Em muốn gì đây?

nightduke
08-11-06, 04:58
Dạ em đọc truyện các bác mãi rồi, thấy bác nào cũng kinh nghiệm chinh chiến đầy mình nên em nhảy vào hỏi thăm kinh nghiệm. Ưu tiên các bác gái vào tư vấn cho em ạ.
Em với gái quen nhau chắn cũng hơn 5 tháng rồi, từ lần em về VN. Lần đấy về chỉ đi ăn và nói chuyện với nhau được vài lần rồi em phải đi tiếp. Khi đi thì vẫn có giữ contact nhưng do gái em khá là bận rộn nên ít khi gặp được. Thỉnh thoảng mới thư từ. Nói chung là khá hơn bạn bè một tí nhưng chỉ dừng lại đấy, chả tiến bộ gì cả. Do em thấy gái có vẻ không thích tiến lên nên em cũng chả tiến, cứ giữ thế. Gần đây thì không liên lạc gì cả (theo lời bác nào đấy thì phải test thử tình cảm xem thế nào). Sau đấy em không thấy liên lạc gì cả thì chắc là toi rồi. Mãi cho đến gần đây mới thấy tự nhiên gái lại liên lạc, rồi tình cờ mới biết là mấy cái thư của em gái không nhận được.
Bây giờ em không biết phải làm thế nào, nên tiến hay lùi ạ? Các bác cho em vài tư vấn.

nightduke
Kenzo
08-11-06, 05:09
Chớm chớm có tình cảm. Bác có độc thân không? Gái có độc thân không? Nếu cả 2 câu đó đều là có, thì chả có lý do gì lại lùi cả. Tiến lên đi bác ;) Đánh đồn có địch thích phết (em thấy zai nào cũng nói thế), còn phòng không thì càng nên tiến nhanh tiến mạnh. Hay bác lăn tăn vụ khoảng cách xa xôi?
nightduke
08-11-06, 05:28
Chớm chớm có tình cảm. Bác có độc thân không? Gái có độc thân không? Nếu cả 2 câu đó đều là có, thì chả có lý do gì lại lùi cả. Tiến lên đi bác ;) Đánh đồn có địch thích phết (em thấy zai nào cũng nói thế), còn phòng không thì càng nên tiến nhanh tiến mạnh. Hay bác lăn tăn vụ khoảng cách xa xôi?

Cả 2 còn độc thân cả nhưng mà khoảng cách xa xôi lắm. Em bác đang đắn đo, có khi làm thế còn hại người khác. Mà em cũng không biết đồn có địch hay không nữa bác ạ.
Salut
08-11-06, 05:42
Anh bắt bênh cho.

- Lúc mới gặp, gái chú nó đã có cọc rồi, nhưng mà vẫn cứ lả lướt kiếm thêm cơ hội. Gái đé,o nào mà chả thế fỏng.

- Lúc chú đi xa thì gái nó nhạt vì chú chỉ là cái cọc ít tiềm năng nhất của nó, nên nó đầu tư ít.

- Bây giờ, nó lại mặn nồng lại với chú thì quá dễ dàng để nhận ra là gái chú nó đang chết đuối, nên cứ có cọc là vớ, cần biết đé,o gì.

Chú không tin thì cứ tiến tới, đảm bảo là trình tự diễn tiến tâm lý của gái đúng như lời anh nói.
nightduke
08-11-06, 05:52
Bây giờ cũng chả mặn nồng gì đâu bác ạ, tức là có thư từ qua lại thôi, chứ chả có gì hơn. Bây giờ thì em không biết nhưng chắc chắn là lúc gặp em gái không có "cọc". Bây giờ mà còn đầu tư vào gái có cọc thì em bác chả bao giờ có cơ hội. Thiên thời địa lợi nhân hòa em chả có gì sất.
Salut
08-11-06, 06:06
Bác em bi quan quá. Qua lời kể của bác thì em thấy có mấy mâu thuẫn sau.

- Gái bác nó rất bận, nhưng vẫn có thời gian đi chơi, thư từ với bác, như vậy là nó không bận lắm.

- Gái bác lúc nhận được thư bác, lúc thì không. Đé,o hiểu tại sao?

Em đánh giá. Đối với gái, việc bận nhất là việc cặp kè với giai. Nó lấy hết cả thời gian, sức lực, và tinh thần của gái. Thư thì đé,o thể nào chập chờn như con đom đóm được, trừ khi gái nó tưởng tượng như thế. Bác đọc chuyện con gà mái chưa? Giống mái nào cũng thế cả, bác ợ. Gái bác nó cứ fải làm bộ chạy như thế, để test mức độ của bác í mà. Coi bác chạy có nhanh không? Có hừng hừng không... Thế thôi.

Dưng cơ mà bác ở xa thế, nước non mịa gì mà ham, fỏng bác em? Gái bác em đồ rằng cũng lớn tuổi rồi, muồng muỗng như buồng chuối chín mọng, thân thể hừng hực, nhu cầu rất cao, cho dù bác có viết trăm ngàn lá thư cũng đé,o bằng một cái ôm của một thằng bỏ mẹ nào đó ở quê nhà. Cái này gọi là Nhất ôm viết hữu Vạn thư viết vô vậy. Em cũng làm lạ là tại sao lúc ở quê nhà, bác không làm đại một cái cho an tâm, bác em?
nightduke
08-11-06, 06:22
Công nhận bác lút em viết văn có duyên. Bảo sao gái không ngã rạp trước bác em.
Em biết gái em bận là vì em đã từng làm vị trí đấy, thậm chí nhiều khi không có thời gian ngủ, phải đi công tác tối ngày. Nhiều khi bạn bè gửi thư thì ko đọc được vì hộp thư bị lụt mất rồi. Quota exceed thì nó không cho thư mới vào nữa. Do vậy khi nói chuyện hàng ngày gái cũng chỉ nói được vài câu em bác cũng chịu thôi. Bên cạnh đó gái nó 1 thân một mình trên TP mà còn phải chăm sóc 2 đứa em, ông bà thì lại ở quê, bảo sao mà không có thời gian.
Em thì có ham gì ba cái nước non, ở đây bọn gái Mỹ cởi mở thiếu gì. Em thích gái vì nó giỏi giang và tài năng, thế thì mai mốt cưới về nó chăm sóc nhà cửa tốt. Tính đường dài mà. Nếu mà bác bảo em gái nó "hừng hực như thế thì xem ra là toi cơm rồi. Xem ra bác Lút bảo em là nên lùi đúng không?
Salut
08-11-06, 06:47
Thực ra ý em nói không fải bảo bác lùi. Ý em là con gà mái nó chạy, nhưng mà bác em lửa nhiệt tình cũng chỉ mới ở cái dạng le lói mà thôi. Gái nó dù ở vị trí nào đi chăng nữa thì vẫn chỉ là gái thôi, bác em ợ. Còn giải quyết thế nào thì tùy bác em thôi. Chả lẽ bác em ngần này tuổi đầu rồi mà vẫn không biết cách sao? Hay là bác em không biết tí gì về gái đấy?

Khi bác gửi thư cho ai, quota exceeded thì kiểu gì mà chẳng có fản hồi lại để bác em biết, đúng không nào?
Nắng sớm
08-11-06, 08:04
Tình hình là bác em đang ở bên này, gái lại ở nhà. Bác mà có tiến thì cũng chẳng được gì mà có lùi thì cũng vậy.

Bác nên tính thời điểm nào bác về hẳn VN hoặc về thời gian dài. Trước lúc đó vài tháng thì mới tấn công mạnh. Giờ thì chỉ giữ ở mức độ thân thiết vừa phải, trao đổi động viên gái chút tí. Dần dà nó sẽ thấm vào gái, bác em sẽ như một người bạn, luôn ở bên, mỗi khi gái mệt nhoài vì công việc, lọ mọ lên mạng, có thư hay mail của bác.

Tự nhiên dần dà rồi hình ảnh bác đi vào tâm thức gái, và sẽ trở thành thói quen. Khoảng cách sẽ gần hơn.

Còn nếu giờ mà bác tấn công mạnh, cũng chẳng được gì mà khi mất là mất hẳn.

Cũng có thể có trường hợp bác tấn công mạnh bây giờ, một thời gian sau nó sẽ nhạt nhòa theo thời gian và khoảng cách (Bác đừng có huyễn hoặc hi vọng vào tình yêu ở xa. Quên nó đi cho nhanh. Mà khi tình nhạt dần tình sẽ mất. Vì theo kinh nghiệm của em, tình yêu sẽ giảm xuống khi nó ngừng tăng lên.) Và giả sử nó có mất đi tình yêu nhưng khi bác về lại thì có thể tình cũ không rủ cũng tới. Ngọn lửa tình lại bùng lên, cháy hừng hực, lúc đó cũng sướng. Nhưng khả năng này ít khi xảy ra.

Bác là cứ cân nhắc thôi. Mạo hiểm cũng hay mà chắc chắn cũng chẳng dại.
hoagiay
08-11-06, 10:51
Cứ liên lạc thêm một thời gian nữa đã. Nếu người ta có tình ý thì sẽ thu xếp time để cả hai contact với nhau, cũng là để hiểu nhau thêm.
nightduke
08-11-06, 11:32
Em không biết tiến hay lùi đây mới phải xin các bác ý kiến. Em chả hiểu tâm lý gì về gái cả. Em chả biết gái muốn gì cả, cứ dùng dằng mãi mệt mỏi lắm.
NOSHNA
08-11-06, 11:40
Anh khuyên chú gái giai xa mặt cách lòng. Chú thích chơi bời thì vừa đong gái Việt vừa đong gái ở Tây. Tâm lý gái là nóng lòng muốn cưới cho sớm chứ chú ở xa lại còn học hành, gái muốn chú cưới chắc là đơi dài cổ, mong manh lắm.

Thật lòng nên vừa đong gái Việt vừa đong gái ở nơi chú học ý. Lăn tăn làm quái gì. Giái Việt con nào chẳng giống nhau..
hoagiay
08-11-06, 12:57
Vừa mới quen nhau mấy tháng lại chưa tiếp xúc nhiều thì cứ từ từ, nếu quan tâm đến gái thật lòng. Nếu không thì nên thôi, vì quen biết kiểu này nhìn sớm sẽ có nhiều rắc rối muộn phiền mà lại không đáp ứng được nhu cầu thực tế!
NNH
08-11-06, 14:03
Kế của Nos là thượng sách, của Uôn là trung sách, của Lút là hạ sách. Nếu theo thượng thì đong ngay gái như vậy gấp quá, theo hạ của Lút thì hơi bi quan lại bị trễ quá, theo tớ trung sách của Uôn là áp dụng được.

Hồi trước anh cũng có lần xa nhà, lúc đi cũng gặp trường hợp tương tự bạn Night rồi khi ở nước ngoài thấy buồn buồn nghĩ về gái mới quen thấy cũng hơi khoái nên gửi thư cho gái, sau đó gái trả lời, rồi thì sau đó hàng ngày check mail như 1 nhu cầu không thể thiếu. Thấy cũng đỡ chơ vơ, nhìn gái tây ngon thật nhưng mình khó có chung nhiều cái, chỉ chơi thôi. Nói chung cứ thư từ hằng ngày cho gái thấy như món ăn tinh thần, khi nào về VN lại đã có chỗ book sẵn. Mà bạn dần dần thấy yêu gái thì cứ tiến lên thôi, chần chừ làm gì?
NNH
08-11-06, 14:09
Sorry pọt đúp
mgri
08-11-06, 14:26
Gái nó cũng tính y như các bác, ngày xưa thư từ nó đếch thèm trả lời vì nó nghĩ đi biền biệt thế biết đâu mà lần, quên mẹ nó đi. Chứ làm gì có chuyện thư không nhận được.
Bây giờ chắc bác sắp về thì nó lại thấy là 1 tiềm năng nên nó cứ viết thư gọi là để book thế thôi. Nói chung giai đoạn này la 2 bên book nhau nhưng chưa trả tiền. Nếu cả hai đều thấy không còn phương án nào ngon hơn thì tiến, chứ đừng tưởng mọi thứ chỉ phụ thuộc vào mình.
Salut
08-11-06, 19:36
Em không biết tiến hay lùi đây mới phải xin các bác ý kiến. Em chả hiểu tâm lý gì về gái cả. Em chả biết gái muốn gì cả, cứ dùng dằng mãi mệt mỏi lắm.

Em đồ là gái bác nó cũng đang hỏi bạn nó y chang câu hỏi bác hỏi anh em trên này đấy.

Giờ thì bác đã hiểu chưa?
nightduke
08-11-06, 20:41
Cảm ơn lời khuyên của các bác. Gái này đúng là khó đối phó vì em không biết là gái có muốn mình tiến lên không. Đôi khi em muốn lật bài ngửa để nói chuyện cho rõ ràng nhưng sợ là mình lại hiểu nhầm ý em ấy. Bởi vì em lại sắp về VN chơi nên phải quyết định rõ ràng là tiến hay lùi mới không phí thời gian của em ở VN.
Cái em cần là theo các bác em có nên lật bài ngửa, nói thẳng với gái luôn. Nếu không thành công thì xem như mình cũng có tí can đảm.
Salut
08-11-06, 20:55
Gái bác chắc cần một thằng đàn ông tế nhị hơn là một thằng Chí fèo. ;)

Bác về cứ rủ gái đi coi film, xong rồi lại rủ đi ăn tối, rồi thử rủ về coi phòng nhà mình xem sao. ;) Nghệ thuật đụng chạm cũng là cái để bác xóa bỏ khoảng cách giữa hai người.

Người ta thường chỉ nói yêu gái mỗi khi mình trót làm điều gì đó lầm lỡ, và không muốn khai báo lôi thôi mà thôi. :D
daysleeper
09-11-06, 09:09
Bác Nightduke cứ làm như bác nghĩ đi, đừng nghe lời Salut làm gì. Bác cho bác một cơ hội, và cũng là cho cô bạn ở VN một cơ hội đấy.
BCH
09-11-06, 20:53
Cảm ơn lời khuyên của các bác. Gái này đúng là khó đối phó vì em không biết là gái có muốn mình tiến lên không. Đôi khi em muốn lật bài ngửa để nói chuyện cho rõ ràng nhưng sợ là mình lại hiểu nhầm ý em ấy. Bởi vì em lại sắp về VN chơi nên phải quyết định rõ ràng là tiến hay lùi mới không phí thời gian của em ở VN.
Cái em cần là theo các bác em có nên lật bài ngửa, nói thẳng với gái luôn. Nếu không thành công thì xem như mình cũng có tí can đảm.

Bác này buồn cười, bác có lật ngửa hay không lật ngửa gái nó đã biết tỏng bài của bác rồi, nên việc này không có ý nghĩa gì.

Vấn đề chính của bác bây giờ là có thích tiến tới không? Nếu bác báo không thích thì chấm dứt luôn, khỏi bàn nữa. Nhưng nếu bác thấy hơi thích thích, cũng hay hay, ... nhưng lại ngại không biết có đến đâu không - không biết nó có thích mình không, không biết có hợp nhau không, không biết xa cách thì thế nào.

Xin thưa với bác, nếu bác thích rồi. Việc tiếp theo là hành động thôi. Em thấy bác để mất quá nhiều thời gian rồi đấy. Nhiều bác cứ khuyên "từ từ rồi khoai nó sẽ nhừ" nhưng mà các bác ấy lại quên nói rằng, khoai nhừ thì thằng khác nó ăn mất. Vậy lợi khuyên của em là bác cứ xông vào, đại nó đi, đừng chần chừ nữa. Đã có bóng trước khung thành rồi, có cơ hội rồi, mặc dù vẫn còn nhiều hậu về nhưng mình phải sút mới hy vọng ghi được bàn chứ? Nếu bác shoot lần đầu không ghi được, thì vẫn còn cơ hội bóng bật ra, chứ nếu không shoot thì thằng khác sẽ cướp mất bóng.


Vấn đề là tấn công thế nào. Vài mẹo nhỏ sau đây hy vọng là bác thấy nó hữu ích.

- Make it clear, là bác đang một mình.
- Quan tâm đến em, bằng nhiều cách.
- Gửi bưu thiếp, gửi ảnh bác, ảnh thành phố bác đang sống.
- Viết thư email cho gái, kể về ngày làm việc của bác hôm nay thế nào? Bác đã ăn cơm một mình ra sao?

Ví dụ: "Hôm nay là một ngày dài như bất tận của anh, dậy từ 8h. Ăn sáng vội vàng vài cái bánh mỳ khô khốc, tưởng như không nuốt nổi. Đứng đợi xe bus dưới cái lạnh 0oC đến gần 30 phút xe bus mới tới. Những lúc đó, anh mới thấy mình lẻ loi đền nhường nào... Ví dụ thế. .. Học một mạch, buổi trưa của anh bắt đầu từ lúc gần 2h chiều, chạy vội đến food court làm một cái Burger. Nhai nhồm nhoàm cho qua bữa, mà lại nhớ đến bữa cơm của chúng mình ở Hàng Bún. Sao hôm đấy anh thấy ăn ngon thế nhỉ, không biết là vì cơm ngon thật hay vì ăn với ai. ...blah blah...

Chiều nay xong việc ở Lab cũng đã 9h tối, ra đường thì trời đã tối từ lúc nào. Trên con đường dài tường như bất tận đến bến xe bus chỉ có tuyết trắng xóa và những hàng cây đã rụng lá từ lâu. Lạnh thế không biết. Anh lại nhớ đến những con đường Tràng Thi thân yêu!!! ---ví dụ thế bác và gái hay đi ở Tràng Thi"


Triết lý của cách viết thư ở đây là Hiện Thực và Lãng Mạn, hiện thực vì mình dễ viết vì nó là cuộc sống hàng ngày của mình. Mình không bịa ra, nghe nó không sáo rỗng. Vì gái cũng đi làm rồi, nên vẫn thích cái gì nó thực tế hơn. Lãng Mạn, là cái mà hầu hết gái đều thích chứ không chỉ gái nhà bác. Vì viết theo trường phái Lãng Mạn có lẽ là hơi "ngượng mồm" với bác. Nhưng, bác cứ tập đi vài lần, dần dần bác sẽ viết trôi chảy mà không "ngượng mồm" nữa. Và bác sẽ bất ngờ với kết quả của nó. Và bác tập viết lần này, lần sau có dùng với cô khác càng dễ. Đồng thời, bác có thể copy paste gửi cho vài eTuần bác ngồi nặn ra khoảng 2-3 email như thế cho em, hoặc ít nhất một email như thế. Hai tuần bác gọi điện về một lần. Em đảm bảo lúc bác về, có ngoài gia đình bác, còn có người đã chuẩn bị sẵn phòng riêng để đón bác rồi. Chúc bác may mắn.
nightduke
09-11-06, 22:35
Bác em khuyên thật là chí lý. Nhưng có phải là em chưa làm gì đâu, mấy cái bác nói em đều thực hiện rồi. Nhưng mà ghét một cái là gái chả hồi âm hay tỏ rõ thái độ gì cả, cứ im lặng hoặc ậm ừ mãi. Thế em mới chả hiểu là gái muốn gì. Chẳng thà nếu không thích thì bảo không thích cho em đỡ phí thời gian.

nightduke
nghuy
10-11-06, 03:58
Phải chi tiết chi tiết chi tiết. Nói up up mở mở như nightduke thì bố ai mà tư vấn được.
Mình là một ng đàn ông đẹp giai đang làm Computer Programmer cho Công ty ở một nước Công nghiệp

Gái mình là Phó của một tập đoàn đa quốc gia ở Vietnam năm nay 25 tuổi. Thí dụ thế.

Chú giấu privacy nhưng có thể lộ lộ tí hay phịa cho nó giống giống thực tế để anh em có thể tư vấn cho sâu sắc.
Thế nhé
nightduke
10-11-06, 05:04
Phải chi tiết chi tiết chi tiết. Nói up up mở mở như nightduke thì bố ai mà tư vấn được.
Mình là một ng đàn ông đẹp giai đang làm Computer Programmer cho Công ty ở một nước Công nghiệp

Gái mình là Phó của một tập đoàn đa quốc gia ở Vietnam năm nay 25 tuổi. Thí dụ thế.

Chú giấu privacy nhưng có thể lộ lộ tí hay phịa cho nó giống giống thực tế để anh em có thể tư vấn cho sâu sắc.
Thế nhé

Em lại thấy mấy cái chi tiết đó chả liên quan đến vấn đề đang bàn thảo. Ví dụ em nói là em đi cắt cỏ thuê, gái em đi làm rửa chén cho nhà hàng thì có gì đặc biệt không bác em?

nightduke
Nắng sớm
10-11-06, 06:21
Em hàng ngày đứng trước cổng khách sạn há mồm để cho khách qua lại gạt tàn thuốc nhằm kiếm chút tiền sống.

Gái em cũng hàng ngày đứng trước cổng bưu điện há miệng để cho khách qua lại dán tem cũng nhằm kiếm chút tiền sống.

Hơi bị hợp đó nhá.
Salut
10-11-06, 08:07
Bác em khuyên thật là chí lý. Nhưng có phải là em chưa làm gì đâu, mấy cái bác nói em đều thực hiện rồi. Nhưng mà ghét một cái là gái chả hồi âm hay tỏ rõ thái độ gì cả, cứ im lặng hoặc ậm ừ mãi. Thế em mới chả hiểu là gái muốn gì. Chẳng thà nếu không thích thì bảo không thích cho em đỡ phí thời gian.

nightduke

Em nói thật, nếu gái bác thực sự bận thì mấy cái thư sướt mướt của bác nó rục ngay thùng rác mà không lăn tăn chút nào. Có khi nó đã cho địa chỉ email của bác vô bộ fận lọc mail rác rồi cũng nên.

Địa chỉ thư cơ quan công sở tối kị chuyện riêng tư, nên chắc bác hiểu điều này.

Cách hiệu quả nhất là bác cứ fải thò mặt về VN đã. Lãng mạn một chút, như film tình cảm Tây í. Nói chung là cứ bày tỏ thật lòng thôi. Nếu nàng cũng có ý với bác thì sẽ bật đèn xanh cho bác thôi, còn nếu không thì tính sau.

Nhưng mà em nói thiệt, em thấy tình cảm của bác với người ta cứ thế nào í. Nếu yêu thiệt lòng thì tại sao không dũng cảm một chút nhỉ. Bác cứ nhủ rằng đây là hạnh fúc của mình, nên mình fải ráng mà giành lấy. Gái nào mà chẳng muốn có mái ấm gia đình. Em chỉ sợ gái bác là thành fần thăng tiến nhờ sự ưu ái của sếp thôi, chứ còn gái là một người con gái bình thường thì tuổi này mà chưa có gia đình là cũng hơi buồn buồn rồi đấy. Nếu bác thể hiện được chất hoàng tử của bác thì một nụ hôn của bác sẽ đánh thức nàng công chúa kia dậy.

K/n của em với gái là nhiều khi fải liều mình một chút thì mới có bạn gái/vợ, chứ cứ ngồi vuốt râu suy nghĩ lắm khi lại nghĩ quẩn bác ợ.

Bác em cố gắng nhé. Chúc bác mã đáo thành công.