Dùng Viettel để vào TL

hoasuong
23-10-06, 16:03
huhuhuhu. Các bác admin cho em hỏi tại sao em không vào được trang của nhà mình cho dù vào từ bất kỳ đâu. SG cũng không được, HN cũng không được. Em vào ở nhà cũng không, mà vào ở cơ quan cũng vậy. Hôm nay chả hiểu sao hú họa vào được. Các admin trả lời cho em với. Không thì em thấy thiếu thốn lắm, như thiếu người iêu ấy...

Các bác nhớ, các bác nhớ !!!

HS
TheDifference
23-10-06, 16:22
Em iu, nếu không vào được từ địa chỉ http://thanhnienxame.net em có thể dùng các địa chỉ dự phòng www.tnxm.com, www.tnxm.net, www.tnxm.org để thay thế.

(Lẽ ra anh để thằng Gaup nó trả lời, mà sau chuyến đi Thailand vừa xong nó thành Cindy Gaup mất dzồi)
Huyền Trang
23-10-06, 20:34
Dùng dịch vụ internet của Viettel hiện là không có vào được. Chúng ta thử đề nghị bác Phương Đông ra tay tí xem sao?
Gaup
23-10-06, 21:00
Em nghĩ lý do dùng Viettel không vào được thanhnienxame.net có thể là do bác Tanng hoặc bác Tỳn hoặc cả hai bác định chơi chúng ta. Em đã post lên trên chủ đề Toán cái gì đấy kinh vãi hàng là chỗ mà bác Tân ngố lần cuối cùng vào đây chơi đã để lại dấu tích để hỏi bác mà chắc sau khi Viettel chặn đường vào tnxm.net bác cũng khỏi vào đây để trả lời được. Do Viettel đang là ISP được ưa chuộng hiện nay nên cũng có nhiều bạn Thăng Long dùng và vì thế vào ko được. Hình như Kòm cũng dùng Viettel và ko vào được và tưởng TZV chặn đường chàng vào TL lần trước em đã có giải thích là không phải rồi. Bác Hoasuong cũng có thể ko vào được vì lý do đấy. Lúc ở Hà Nội em cũng không thể vào được diễn đàn từ các nơi dùng internet của Viettel. Đây cũng có thể là một trong các lý do tại sao đợt này lượng người dùng vào diễn đàn bị giảm xuống nhiều.

Về nội dung thì tnxm.net và tathy.com/thanglong về cơ bản là giống nhau nên nếu tnxm.net bị Viettel chặn vì nội dung có vấn đề thì tathy cũng nên bị chặn. Việc tathy ko bị chặn trong khi tnxm.net bị chặn và việc admin tathy và các thành phần sympathizer khác có quan hệ gần gũi với tathy cũng đồng thời có liên kết mật thiết với Viettel chỉ ra là việc tnxm.net bị chặn không phải là vì tnxm.net có vấn đề về nội dung mà bị chặn và việc bị Viettel chặn không phải là việc tình cờ. Việc này tương đối giống việc mấy hãng taxi ở Việt Nam phá sóng tranh khách cạnh tranh không lành mạnh chỉ vì ghét nhau.

Từ hôm em hỏi bác Tanngo đến giờ và chưa thấy bác trả lời em cũng chưa làm gì cả cho đến hôm qua có đoàn gì đó của truyền hình ở Việt Nam qua đây phỏng vấn mấy bạn Việt ở DC có hỏi em về diễn đàn em có nói, sau khi đã hết lời khen diễn đàn là cầu nối này nọ cho những người con Việt Nam lao động xuất khẩu ở phương xa được cảm thấy gần gũi hơn với một khái niệm vĩnh cửu trên đời này là tổ quốc thì em đã nói thẳng tưng là Viettel đang chặn đường vào diễn đàn một cách ngớ ngẩn. Ở Việt Nam muốn làm cái đ gì cũng phải giựt dây, nếu mà để lâu quá Viettel vẫn mở cửa ra cho các bạn vào tnxm.net thì em cũng sẽ giựt dây - cũng chưa biết được dây ông nào to hơn dây ông nào các bác em ạ.

Thế cho nên em khuyến nghị với các bác đứng đằng sau vụ này là thả tnxm.net và các domain phụ trợ ra khỏi danh sách những diễn đàn bị cấm truy cập qua Viettel để các diễn đàn khác nhau có thể cạnh tranh một cách lành mạnh với nhau. Việc Viettel chặn đường vào thanhnienxame là một việc em thấy rất là bực do hai lý do. Thứ nhất là khi quân đội có ý định thành lập Viettel và kế hoạch này gặp phải sự chống đỡ của các bên đối địch, em các bác cùng với một nhóm đã cống hiến cho những bài viết đăng trên một số báo nước ngoài ủng hộ việc thành lập Viettel nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường viễn thông và internet ở Việt Nam. Thứ hai, Viettel đối với em hơi giống như đội nhà do lý do đấy cũng như lý do nhà em 5 đời là bộ đội gộc cứ cái gì của quân đội là đều coi như của mình cả. Nay chính đội nhà em lại đá bóng vào mặt em thế này nên em hơi bị tức.

Đề nghị phóng viên báo TL Mirror sớm đưa tin này ra cho công chúng ưa chuộng hòa bình toàn thế giới được biết. Nếu sự việc không có gì thay đổi chúng ta sẽ cùng play de game kiểu Việt Nam.
MYT
23-10-06, 22:47
Bạn Hoasuong vào khẳng định về việc dùng dịch vụ của viettel hay không hộ cái nhỉ?

Các bạn khác kiểm nghiệm hộ myt về việc dùng ADSL của viettel không thể truy cập vào tnxm.

Nếu đúng là viettel ngăn cản không cho người sử dụng dịch vụ của họ thì có lẽ việc giải quyết không khó. Mình không nghĩ là hai bác Tỳn và Tanng tác động đâu.

Mà nếu ai tác động thì đều xử lý được, chỉ sợ bản thân mình thấy ko nên, không muốn vào thôi:-)
hoagiay
23-10-06, 23:05
Tình hình là bạn em ở Ba Lan cũng không vào được, thư mục bài mới vào được. Còn các thư mục ngoài trang Home thì không. Bạn em rất háo hức nghiên cứu Long tuyển. Mong các bác xem xét và giúp đỡ.
Gaup
24-10-06, 00:52
Có bạn nhắn thế này:


Đối với các bạn TNXM không vào được TNXM hoặc bất cứ trang mạng nào các bạn muốn vào do tường lửa và các biện pháp quản lý nội dung của ISP có thể làm theo cách đơn giản như sau:

Các bạn download chương trình Google Web Accelerator tại địa chỉ: http://webaccelerator.google.com/ - sau đó cài vào máy mình. Thế là xong - Từ giờ không chỉ tốc độ lướt web của các bạn nhanh hơn mà các trang cũng không bị chặn nữa.

Tốt nhất là các bạn nên download chương trình duyệt Firefox 1.5 tại địa chỉ http://www.ie7.com/ trước khi cài Google Web Accelerator để tránh những phiền phức không đáng có có thể xảy ra khi Google Web Accelerator cấu hình Internet Explorer 6 - tuy nhiên thao tác này không bắt buộc.
thitnackho
24-10-06, 18:43
Bọn này chơi quả gì lạ nhỉ, vào ie7 để download ff, anh ghết nhà em bị quả hơi đau nhỉ
hoasuong
30-10-06, 08:57
Cám ơn các bác đã trả lời cho em biết nguyên nhân. Lúc đầu em cũng ấm ức lắm vì cứ tưởng là các bác admin ban IP của em. Bây giờ thỉ em hiểu rồi. Số là em dùng ADSL của Viettel ạ. Mà trước thời điểm 15/8 thì em vẫn vào rất ổn nhưng sau khi TL đóng cửa cho các bác Admin đi đưa gái đi vacation thì coi như là tịt các bác ạ. Em lại cứ tưởng có đợt thanh trừng nào đấy.

Thế là bây giờ vẫn cứ phải ra ngoài mà vào. Có điều bây giờ ai cũng dùng Viettel thì phải nên kể ra khó quá cơ các bác ạ.

Mong các bác sớm tìm ra cách giải quyết để bà con được thăm nhà.

HS
Why & Why not?
30-10-06, 13:53
Có điều bây giờ ai cũng dùng Viettel thì phải nên kể ra khó quá cơ các bác ạ.

Mong các bác sớm tìm ra cách giải quyết để bà con được thăm nhà.

HS


Đối với các bạn TNXM không vào được TNXM hoặc bất cứ trang mạng nào các bạn muốn vào do tường lửa và các biện pháp quản lý nội dung của ISP có thể làm theo cách đơn giản như sau:

Các bạn download chương trình Google Web Accelerator tại địa chỉ: http://webaccelerator.google.com/ - sau đó cài vào máy mình. Thế là xong - Từ giờ không chỉ tốc độ lướt web của các bạn nhanh hơn mà các trang cũng không bị chặn nữa.

Tốt nhất là các bạn nên download chương trình duyệt Firefox 1.5 tại địa chỉ http://www.ie7.com/ trước khi cài Google Web Accelerator để tránh những phiền phức không đáng có có thể xảy ra khi Google Web Accelerator cấu hình Internet Explorer 6 - tuy nhiên thao tác này không bắt buộc. :55: :icecream: :happylove
Happiness
30-10-06, 21:17
Hehe VDC giờ cũng chết nốt, may mà em dùng được proxy ko thì cũng đến phải qua Hạ Long chơi mất. TW làm ăn thế này là có tội với thanh niên xa mẹ hehe
Naruto
31-10-06, 08:32
Có ai chơi lại bên kia không đấy? Hôm nay thấy bên kia tạch mất rồi.
Phuongdong
31-10-06, 09:30
Chơi bời gì, các chú hay tung tin đồn nhảm gây hoang mang cho quần chúng. Thỉng thoảng DNS serrver cúa mấy thằng ISP bị lỗi nên gây ra hiện tượng đó. 4C đọc lại cho anh bài này rôi lưu lại sau có lúc dùng http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=4121

PS: Công nhận DNS Server của Viettel không 4` mà là quá 4`
Pixar
31-10-06, 09:46
Em cũng dùng Viettel đây. Theo như hướng dẫn của bác nào đấy trong này lâu rồi em không nhớ, em chỉnh connection settings như sau thì vào ngon:

HTTP Proxy: 195.175.37.8; Port: 8080
Gaup
31-10-06, 11:01
Ơ thế hóa ra nhầm à? Oan chưa. Thế để 1 tiếng nữa em thả tathy ra cho các bạn vào chơi vậy.
Lo^
31-10-06, 12:47
Li dị mẹ em Viettel mà cưới em FPT, như anh đây này.
Sất
31-10-06, 13:38
Ơ thế hóa ra nhầm à? Oan chưa. Thế để 1 tiếng nữa em thả tathy ra cho các bạn vào chơi vậy.
Bạn Gúp xấu tính lưu manh dở dọa nạt mấy bạn tathy.

Bên tathy các bạn hết sức Lạng nhưng các nick rất đông, ngày càng đông và nhạy cảm với tình hình báo chí xã hội. Chả bù tnxm sau cái đận nghỉ hè vắng tănh vắng ngắt.

Bế tắc quá nhở.
Mình thật, mình ám ảnh Thăng Long lắm nhé.

Hôm dự dạ hội ở Đại sứ quán Ý tuần trước, có một bạn cao to đen hôi không đẹp giai lắm lân la làm quen mình, thề mình toàn ám ảnh lâu la các bạn TL tathy mới điêu. Bạn nói nhịn mấy buổi vũ trường với đàn đúm tổ chức một buổi pa ty giống bạn đại sứ quán ý, nghe trọc phú y như mấy bạn tathy.Thấy chúng nó có vẻ làm thế được thật, thấy hơi tởm. Cứ nghĩ thế song uống thêm mấy cốc vang rồi từ từ về một mình, chả thế nào cả.
Mr Bin
02-11-06, 14:23
em cũng phải nhịn thanhnienxame hơn tháng nay vì thằng vịt teo mất dậy :(
chairuou
02-11-06, 15:22
Theo tin vỉa hè thì NOC của Viettel như cái chuồng gà.
vedau
08-11-06, 09:17
Thế mà em cứ tưởng TZV của TNXM không cho em vào đây chơi nữa. Chắc chắn là Domain Thanhnienxame.net bị Viettel chặn từ mấy tháng trước rồi, vào đây toàn phải dùng Proxy thấy bất tiện quá.
Emily
08-11-06, 10:04
Hôm nay tình cờ em đọc được cái này : http://www.xahoithongtin.com.vn/index.asp?subjectID=7775

Này nữa :http://www.xahoithongtin.com.vn/index.asp?subjectID=8476
TanNg
08-11-06, 22:23
Có mấy việc.

1. Hiện nay từ ADSL Viettel có vào đc thanhnienxm hay không? Kiểm tra lại xong nhắn vào vào YM hộ tớ. Tớ thử từ 1 line của Viettel thấy không gặp vấn đề gì.

2. Nhiều tháng nay tớ không vào thanhnienxame của Gấu, chiều nay có người gọi điện nói chui vào đây xem. Thế nên Gấu viết/nhắn ở topic nào đó, thậm chí có PM vào account ở đây tớ cũng không biết được. Thực ra mấy bạn admin ở đây: Gấu, Des, Phương Đông, Cavenui, Mây, Tequilla đều có YM và email của tớ cả, thậm chí có người còn có số phone. Nếu có việc gì cần giải quyết thì cứ nhắn tin/gọi điện/email/YM là tiện nhất. Còn nếu không muốn gọi cho tớ thì cứ số call center của Viettel mà thông báo. Không cần phải như Lê Vân mà đau khổ rồi chui vào một xó nhà khóc lóc về nỗi đau của mình.

3. Tớ không liên minh với Saint hay bất kỳ forum nào chống lại ai. Thực tế là gần 1 năm nay tớ hầu như không post trên các diễn đàn, không có hứng thú lắm. Những kết luận như Gấu nêu ra về tớ nên đàng hoàng, có cơ sở thì tốt hơn là cứ suy diễn bừa bãi như Gấu đã làm. TL Gấu quan trọng đối với Gấu, TL Saint quan trọng đối với Saint, nhưng đối với tớ nó không có gì đáng để tớ quan tâm lắm để mà phải ghét nó hay phá nó.

4. Những người dùng ADSL của Viettel là khách hàng, và không có lý do gì để block họ vào các site hợp pháp. Viettel chỉ chặn IP các site theo yêu cầu của chính phủ. nếu tnxm ko nằm trong list đó thì không có gì đáng lo ngại, còn nếu nằm trong list đó thì Gấu có kêu lên tới Tổng thống Mỹ cũng chịu thôi. Việc không vào đc tnxm có thể do nhiều lý do: bị chặn; lỗi gì đó; hoặc vô tình IP của tnxm trùng với IP của một site nào đó nằm trong list bị chặn. Tóm lại nếu ai là khách hàng của VT, thì có thể gọi tới Call Center theo số 255888 để phản ánh, thắc mắc, hỗ trợ về dịch vụ. "Giật dây" bằng gọi thẳng tới call center cũng mang lại hiệu quả tương tự như cách gọi điện cho Tổng thống Mỹ thôi. Gấu không tin thì cứ thử giật dây theo cách của Gấu mà xem.

5. Tớ không mấy khi lượn qua forum này, nên việc trả lời vào topics này không có gì đảm bảo là tớ sẽ đọc, có việc gì cần cứ liên lạc qua YM cho tiện. Mà nếu tớ có không trả lời YM thì cứ thử nhắn lại lần khác hoặc email, tớ hay vứt máy để đấy chứ không log-out ra.

TanNg

Em nghĩ lý do dùng Viettel không vào được thanhnienxame.net có thể là do bác Tanng hoặc bác Tỳn hoặc cả hai bác định chơi chúng ta. Em đã post lên trên chủ đề Toán cái gì đấy kinh vãi hàng là chỗ mà bác Tân ngố lần cuối cùng vào đây chơi đã để lại dấu tích để hỏi bác mà chắc sau khi Viettel chặn đường vào tnxm.net bác cũng khỏi vào đây để trả lời được. Do Viettel đang là ISP được ưa chuộng hiện nay nên cũng có nhiều bạn Thăng Long dùng và vì thế vào ko được. Hình như Kòm cũng dùng Viettel và ko vào được và tưởng TZV chặn đường chàng vào TL lần trước em đã có giải thích là không phải rồi. Bác Hoasuong cũng có thể ko vào được vì lý do đấy. Lúc ở Hà Nội em cũng không thể vào được diễn đàn từ các nơi dùng internet của Viettel. Đây cũng có thể là một trong các lý do tại sao đợt này lượng người dùng vào diễn đàn bị giảm xuống nhiều.

Về nội dung thì tnxm.net và tathy.com/thanglong về cơ bản là giống nhau nên nếu tnxm.net bị Viettel chặn vì nội dung có vấn đề thì tathy cũng nên bị chặn. Việc tathy ko bị chặn trong khi tnxm.net bị chặn và việc admin tathy và các thành phần sympathizer khác có quan hệ gần gũi với tathy cũng đồng thời có liên kết mật thiết với Viettel chỉ ra là việc tnxm.net bị chặn không phải là vì tnxm.net có vấn đề về nội dung mà bị chặn và việc bị Viettel chặn không phải là việc tình cờ. Việc này tương đối giống việc mấy hãng taxi ở Việt Nam phá sóng tranh khách cạnh tranh không lành mạnh chỉ vì ghét nhau.

Từ hôm em hỏi bác Tanngo đến giờ và chưa thấy bác trả lời em cũng chưa làm gì cả cho đến hôm qua có đoàn gì đó của truyền hình ở Việt Nam qua đây phỏng vấn mấy bạn Việt ở DC có hỏi em về diễn đàn em có nói, sau khi đã hết lời khen diễn đàn là cầu nối này nọ cho những người con Việt Nam lao động xuất khẩu ở phương xa được cảm thấy gần gũi hơn với một khái niệm vĩnh cửu trên đời này là tổ quốc thì em đã nói thẳng tưng là Viettel đang chặn đường vào diễn đàn một cách ngớ ngẩn. Ở Việt Nam muốn làm cái đ gì cũng phải giựt dây, nếu mà để lâu quá Viettel vẫn mở cửa ra cho các bạn vào tnxm.net thì em cũng sẽ giựt dây - cũng chưa biết được dây ông nào to hơn dây ông nào các bác em ạ.

Thế cho nên em khuyến nghị với các bác đứng đằng sau vụ này là thả tnxm.net và các domain phụ trợ ra khỏi danh sách những diễn đàn bị cấm truy cập qua Viettel để các diễn đàn khác nhau có thể cạnh tranh một cách lành mạnh với nhau. Việc Viettel chặn đường vào thanhnienxame là một việc em thấy rất là bực do hai lý do. Thứ nhất là khi quân đội có ý định thành lập Viettel và kế hoạch này gặp phải sự chống đỡ của các bên đối địch, em các bác cùng với một nhóm đã cống hiến cho những bài viết đăng trên một số báo nước ngoài ủng hộ việc thành lập Viettel nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường viễn thông và internet ở Việt Nam. Thứ hai, Viettel đối với em hơi giống như đội nhà do lý do đấy cũng như lý do nhà em 5 đời là bộ đội gộc cứ cái gì của quân đội là đều coi như của mình cả. Nay chính đội nhà em lại đá bóng vào mặt em thế này nên em hơi bị tức.

Đề nghị phóng viên báo TL Mirror sớm đưa tin này ra cho công chúng ưa chuộng hòa bình toàn thế giới được biết. Nếu sự việc không có gì thay đổi chúng ta sẽ cùng play de game kiểu Việt Nam.
Gaup
08-11-06, 22:41
Em chào bác Tân. Cảm ơn bác đã trả lời. Em biết là em nhầm rồi nên em xin lỗi bác nhé. Tại bác cũng biết là có những vấn đề về lịch sử có thể gây ra hiểu nhầm thế này. Mọi việc thế thì bỏ qua vậy. Mong bác xem xét đảm bảo cho anh em từ Việt Nam có thể vào diễn đàn qua Viettel được để các bạn đỡ kêu ca. Cảm ơn bác lần nữa.

Em Gấu
Pixar
09-11-06, 23:46
Hôm nay đã vào được ngon mà không cần phải qua proxy nữa. Nhưng tốc độ thì vẫn còn khá chậm.
TheRed
12-11-06, 02:19
Ngon lành rồi, ngày xưa gúc cũng ra cái này nhưng không thể vào được. Cũng nhờ có bài của bác Gấu.
TanNg
16-11-06, 11:50
OK. Coi như xong việc này. Đã nói thì nói nốt. Có mấy việc tnxm cần chú ý để giúp thành viên vào website được ổn định hơn

* Chặn IP. VT chỉ chặn các địa chỉ theo yêu cầu của BCA, nhưng nếu trường hợp tnxm host chung địa chỉ IP với các website bị yêu cầu chặn, thì sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy nếu không muốn bị tên lửa Tomahawk của Mỹ bắn trúng thì tốt nhất đừng ở chung nhà với Saddam Hussein.

* Sử dụng proxy hoặc cài đặt Google Web Accelerator (GWA). GWA giúp truy cập ổn định vào nhiều site thông thường chứ không phải chỉ tnxm.

* Tạo một trang thông cáo. Tnxm nên sử dụng một trang thông cáo để làm chỗ liên lạc với thành viên trong trường hợp website bị down hoặc khó truy cập. Có nhiều cách khác nhau, nhưng cách tốt nhất là sử dụng blog của các site lớn như Y360, Windows Live Space, Blogger, Opera, MySpace .... Dùng các blog này có mấy điểm tiện lợi là dựng site và post rất dễ dàng, hoàn toàn yên tâm về độ ổn định và an toàn (không sợ hack, tấn công), quá trình chặn các site có uy tín cũng sẽ phải thực hiện một cách cẩn thận hơn. Trong các site này thì Y360 dù là blog kém nhất nhưng có lẽ là lựa chọn tốt nhất vì đa phần người Việt dùng YM.


Em chào bác Tân. Cảm ơn bác đã trả lời. Em biết là em nhầm rồi nên em xin lỗi bác nhé. Tại bác cũng biết là có những vấn đề về lịch sử có thể gây ra hiểu nhầm thế này. Mọi việc thế thì bỏ qua vậy. Mong bác xem xét đảm bảo cho anh em từ Việt Nam có thể vào diễn đàn qua Viettel được để các bạn đỡ kêu ca. Cảm ơn bác lần nữa.
Em Gấu
Pixar
14-10-07, 00:11
Mấy tuần nay ADSL dùng Viettel lại không vào được TNXM. Em phải dùng proxy linh tinh các kiểu mới vào được.
Viettel dạo này củ chuối quá, tốc độ chậm vãi tè, ko được như ngày xưa.
Mẹ Đốp
12-02-08, 18:32
Ôi dồi ôi khổ quá. Cả ngày hôm nay tự dưng không vào được tnxm trong khi các trang khác vào nhoay nhoáy. Đành phải xắn váy lên trèo qua tường lửa mới vào được các bác ợ. Không hiểu có chuyện gì đang xảy ra nữa.
tinykid
13-02-08, 10:45
Proxy Blocked? Try:

* proxy3.info
* historysearch6.info
* sp-11.info
* historysearch10.info
* proxy14.info
* sp-5.info
* proxy14.info
* historysearch6.info
* proxy17.info
* sp-1.info
* sp-8.info
* proxy11.info
Harry Potter
13-02-08, 18:22
Chú tinykid là rân chủ hay sao í mà sao trữ nhiều proxy thế. :D Viettel hôm nay lại ngon lành rồi. :5: