flight reservation

skywalker
22-10-06, 10:00
Em có việc này muốn hỏi các bác một chút. Em phải đi từ Mỹ sang U.K 1 tháng trong đợt Giáng Sinh tới nên hiện nay đang tính xin visa. Trong trang Web của sứ quán, bọn nó có yêu cầu trong đám tài liệu mail-in phải có flight reservation, thế nhưng mà hiện nay thiên hạ toàn mua e-ticket - instant payment. em thật cũng không biết làm thế nào mà kiếm cái reservation bây giờ.

Em cũng đoán có khi trang Web bọn nó không update chứ yêu cầu flight reservation bây giờ cũng bỏ rồi. Bác nào có kinh nghiệm giúp em một cái.
TheDifference
22-10-06, 10:38
Khi anh mua e-ticket bao giờ chúng nó cũng gửi cái electronic receipt để confirm, có lẽ chú phải gửi cái này chăng.
Biển Xanh
22-10-06, 17:52
Kề cả anh mua e-ticket thì bao giờ chẳng phải có email để confirm. Anh cứ in cái e-mail này ra, em đảm bảo 100% là okay. Ở đây em xin Visa vào Châu Âu đều làm thế cả, bọn nó đương nhiên phải chấp nhận. Hoặc nếu cẩn thận hơn anh có thể yêu cầu hãng hàng không fax confirmation letter đến số fax của anh nhưng em nghĩ cái này cũng không cần thiết.
Biển Xanh
22-10-06, 17:55
Em cũng đoán có khi trang Web bọn nó không update chứ yêu cầu flight reservation bây giờ cũng bỏ rồi. Bác nào có kinh nghiệm giúp em một cái.

À quên cái này không bỏ, vẫn thế thôi nhưng nó chấp nhận e-ticket, vì vậy mà việc làm giả quá dễ dàng. Mà xin Visa vào UK không khó đâu, anh không có gì phải bận tâm quá nhiều. Good luck!
skywalker
22-10-06, 22:51
Cảm ơn các cô các bác. Y' em là nếu mua e-ticket thì phải trả tiền luôn, mà bọn sứ quán lại khuyên là không nên trả tiền trước khi xin được visa. Như là nếu đặt vé qua các agent ở nhà mình thì có 1 cái confirmed reservation, một thời gian sau mới phải trả tiền.
Tình hình này, có lẽ em cũng liều mua vé luôn thôi, kiểu gì cũng mò sang U.K một chuyền. Hi`
Biển Xanh
22-10-06, 23:08
Y' em là nếu mua e-ticket thì phải trả tiền luôn, mà bọn sứ quán lại khuyên là không nên trả tiền trước khi xin được visa.

Cái đoạn này em thấy hơi vô lý. Tại sao nếu nó đã khuyên mình là đừng nên trả tiền trước thì lại còn bắt mình reserve làm gì, vì bản chất của việc nó yêu cầu mình trình vé máy bay chỉ để đảm bảo mình có kế hoạch đi và về từ nước đó theo một lịch trình cụ thể mà không có mục đích gì khác.

Ví dụ như khi em xin Visa vào Đức, Pháp, thì luôn luôn phải xuất trình vé máy bay, bất kể có xin được Visa hay không. Nhưng khi em xin Visa vào Spain thì nó lại nói rất rõ là mày đừng mua vé máy bay trước khi bọn tao cấp cho mày Visa. Đằng này bọn Anh lại nửa nọ nửa kia. Anyway, anh cứ mua vé nếu không xin được Visa thì vé vẫn trả lại được mà.
skywalker
23-10-06, 00:21
Em ơi. E-ticket bên này toàn non-refundable. Anh tra trên expedia. com thì mua refundable thời điểm này toàn trên 2000 một cặp, chịu sao thấu.
Mà bọn sứ quán Anh củ chuối thật đấy http://www.britainusa.com/visas/articles_show_nt1.asp?i=65006&L1=41000&a=41122
_Khách
23-10-06, 09:07
Oài, hồi em phỏng vấn đi Anh, làm gì có chuyện reserve trước nhỉ? Sao anh không gọi điện lên sứ quán hỏi chúng nó ạ?