Thương cho sự học nước nhà!

Phuongdong
16-10-06, 17:20
Đại học Huế thành lập tiểu ban kiểm tra kết quả môn thi tiếng Nga của các thí sinh thi cao học năm 2006. Chỉ chấm lại 18 bài thi đã phát hiện 16 bài cán bộ chấm thi nâng điểm cho mỗi thí sinh lên vài chục điểm.
Có trường hợp từ điểm 2 nâng lên thành 50 điểm (thang điểm 100). Bộ GD&ĐT đã photocopy 60 bài thi tiếng Nga và tiếng Anh trong đợt thi này đưa ra Hà Nội để tiếp tục kiểm tra độ trung thực của các điểm thi. Một trường đại học trên vùng đất học rất có truyền thống nhưng tồn tại một đường dây chạy điểm vào cao học dữ dằn như vậy đó.

Ai thi cao học? đó là những người “có học”, đã trưởng thành, thậm chí có địa vị cao trong xã hội, như ông Nguyễn Đức Hào - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc - vị này được nâng từ 26 điểm lên 52 hai điểm. Những người có học vấn và địa vị xã hội này lại gian dối trong thi cử, kiếm tấm bằng, có bằng để “giành” ghế hoặc giữ ghế.


Đáng thương cho nền học thuật nước nhà, thạc sĩ, tiến sĩ “đông như quân Nguyên” nhưng không ít là đồ giả. Một xã hội bước ra ngõ là gặp tiến sĩ nhưng mấy ai tin vào bộ óc cũng như nhân cách của họ. Người có học thực sự tự thấy xấu hổ vì bị gộp chung vào trong một chuồng với các thạc sĩ và tiến sĩ giấy này.

http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/10/147090.vip
hat.tieu
17-10-06, 03:35
Thì tiếng Nga là tiếng của Lê Nin, của Cộng Sản mà. CơmSắn, thì anh cũng biết rồi đấy anh Đông, rất mạnh về mặt báo cáo thành tích. Em nghĩ đây không có lỗi của ai hết, vì nó là đặc trưng rất duyên dáng của cái gọi là Lenin-related-yếutố. :D

Mấy anh nhà báo này cũng lăn lê bò toài ra phết. Người ta học thạc sĩ là học cái môn chuyên ngành của họ, chứ còn ngoại ngữ chỉ là yếu tố phụ trợ, vậy mà dám kêu là bằng giả, giả là giả thế nào, theo em nói đúng ra thì nên là, bằng vá. Thế mới chính xác, thế mới công bằng. Mọi người thấy thế có đúng không? :happylove
dang_ky
17-10-06, 03:52
Mẹ kiếp

Ngày trước em đi dạy học, cho điểm sinh viên thoải mái, vì mình biết những cái mình dạy và những cái các đồng nghiệp của mình dạy cho sinh viên đều như **** cả, vậy thì cớ sao không cho chúng nó điểm cao cho mát mặt bố mẹ chúng nó.

Kết quả là em bị kiểm điểm ạ, vì
- Nó giống hệt như em ăn nhiều tiền của sinh viên nên cho điểm rộng rãi
- Nó khiến các sếp em, vốn hay cho sinh viên điểm sém chết hụt, để mong sinh viên đến nhà đút lót, thấy bị tát vào mặt.

Ôi, giáo dục. Cách làm của em có gì sai hả các bác ? Bây giờ thì em đã bỏ nghề giáo viên rồi, nhưng nếu vì lý do gì đó mà em vẫn phải giữ nghề, thì em cần làm gì ạ ?
stupidkid
17-10-06, 05:48
Ôi ăn nhằm gì. Bác nào đã chứng kiến cảnh thi cử của các đồng chí lãnh đạo đi học đại học tại chức chưa? Nhận được đề từ tay thầy giáo coi thi xong là các đồng chí đưa thẳng ra ngoài cửa sổ cho mấy cậu sinh viên choai choai giải. Giải xong rồi thì nhận ngay từ của sổ và điềm nhiên chép. Thầy coi thi tất nhiên chả nói sao vì đã có sự xếp đặt và cả lớp cũng đã bồi dưỡng thầy ngon lành rồi. Nếu có mở miệng thì thầy cũng chỉ hết sức van xin các đồng chí thí sinh làm ơn làm ồn ít thôi (còn ngoài ra thì làm gì cũng được) cho thầy nhờ

Các môn khó thì không nói làm gì. Nhưng ngay cả môn chính trị kinh tế Mác Lê nin thì các giám đốc bự của ta - thường là các đảng viên ưu tú- cũng không biết phải chép ở đâu phải nhờ bọn choai choai ngoài này chỉ cho trang, cho hàng. Em thật, nên thấy thằng nào khăng khăng bảo vệ Mác Lê nin là em thương hại chúng nó lắm
Mecado
17-10-06, 09:21
Các bác em khắt khe bỏ mẹ ra, thay vì biểu dương các bác ấy già rồi mà vẫn bỏ công bỏ sức phấn đấu vì sự nghiệp học hành tiến bộ, các bác lại đi chê bai là như thế nào? Các bác có biết có tuổi rồi học hành khó khăn như thế nào không? Phải lo cho gia đình , vợ con ở nhà, đấu đá giữ chức giữ ghế ở cơ quan. Bận trăm công nghìn việc chăm sóc nhân viên, nhậu nhẹt tiếp khách, kiếm tiền bao chân dài lại thêm khoản chọn thuốc Viagra để phục vụ các em nó cho chu đáo. Em hỏi các bác còn đâu thời gian mà học nữa? Nhất là cái môn Nga ngố. Bây giờ hỏi thằng cu Đào lìn tin nó còn biết, còn thi được chứ các anh em bỏ cả hơn chục năm rồi quên mẹ nó hết thế mà các anh em còn nhớ để thi được 2-26 điểm quả thật quá đáng khen ấy chứ. Thôi thì quay cóp, không thì thi bằng tiền (cái này các bác em có sẵn) còn hơn là đé,o dám đi thi, không có bằng cấp nó đé,o tăng lương, ghế đé,o giữ được chân dài nó đi mẹ với thằng khác phải là hỏng hết khoai sắn không. Các bác có trách thì trách cái bọn ở nhà mình sao các anh em già mẹ nó rồi lại cứ bắt phải đi thi (tiếng gì đé,o biết , bây giờ còn bắt thi tiếng Rút sờ ti day dứt)? thay vào đó sao không cho các bác em đi học lớp đào tạo chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ có phải hơn không .
NNH
17-10-06, 09:42
Có lần em đọc 1 bài báo chọc ngoáy vấn đề này, đại loại nó dẫn có trường hợp sĩ quan quân đội làm luận án tiến sĩ với đề tài "tổ chức ăn tập thể cho chiến sĩ", em nghĩ sau khi chú này bảo vệ thành công LA nên phong mịe nó học vị: Tiến sĩ anh nuôi - nhãn hiệu độc quyền ở Việt nam.

Nhiều lúc làm việc với vài đối tác VN, có những văn bản ký kết em chót đề tên đại diện bên A: Nguyễn văn A thế là bị phật ý tí hỏng việc vì ghi thiếu phải sửa sai ngay: TS. Nguyễn văn A. Truyện, mất bao công học hành đút lót quay bài mà thằng này nó quên là đe'o được.
HaiDang
17-10-06, 12:14
Tối hôm qua, anh tình cờ xem được một cái phóng sự ngắn của bọn VTV về chuyện dân ta thuộc sử ta.

Trước hết, phải công nhận là bọn VTV gian ác, chọn ngay SG yêu dấu của anh để làm phóng sự. Bao nhiêu nơi khác hay ho không chọn, sao lại chọn ngay SG của anh ?

Thứ nhì, phải công nhận là bọn VTV cực kỳ gian ác. Chúng đến gặp một chị tiểu thương cần cù chăm chỉ trên đường Lý Thái Tổ mà hỏi "chị có biết Lý Thái Tổ là ai không ?", giả nhời "em chịu !". Bon nó còn mò sang trường Lê Hồng Phong, tóm cổ hai cô bé xin xắn mang phù hiệu Lê Hồng Phong mà hỏi "Em có biết Lê Hồng Phong là ai không ?", giả nhời "em không nhờ rõ lắm, hình như ông ấy đánh Pháp". Chưa đủ thỏa mãn, bọn chúng còn lần mò đến đường Sương Nguyệt Ánh, chặn đường một nam sinh cao to đẹp giai để hỏi "em có biết Sương Nguyệt Ánh là ai không ?", giả nhời "hình như là trong truyện Kiều " !

Bọn VTV công nhận gian ác, anh đang sống lù lù ở SG sao không hỏi, lại đi làm tình làm tội chị tiểu thương, mấy cô bé nữ sinh với cậu nam sinh hiền lành chăm chỉ kia !

Bọn nó còn bình luận thêm thế này mới là cực ác "gần năm chục phần chăm người được hỏi chẳng biết Hùng Vương là ai !". Đúng là ác không bút nào tả xiết !
Mecado
17-10-06, 15:07
Bác Hải Đăng em thế mà đé,o ra trả lời hộ các bạn ấy. Em đồ rằng các phóng viên VTV ấy cbn cũng đé,o rõ ấy chứ, huống chi là chị tiểu thương, mấy em học sinh mải chơi game chơi gái. Em nhớ đợt trước về tết khu phố chỗ em ở mọc mẹ nó ra mấy cái đường với lại mấy cái phố mới. Hôm ấy kỷ niệm ngày bỏ mẹ gì mà thấy cờ hoa bung bét cả (em nhớ không nhầm thì kỷ niệm ngày phố lên phường gì đấy). Em đang ngồi quán nước ven đường nhâm nhi ly trà đá, oánh ván cờ có em phóng viên viết báo phỏng vấn mấy câu rồi hỏi bà chủ quán câu y hệt như phóng viên VTV ở trên hỏi " Chị biết Nguyễn Quý Đức là ai không ?" bà chủ quán lắc đầu mặt đỏ gay ra chiều rất xấu hổ vì bà ấy đang bán quán nước ở phố ấy mà ko biết rồi chỉ sang em bác nói " Thằng này nó học cao học ở nước ngoài về chắc nó biết". Con bé phóng viên quay sang em hỏi. Em mới khẽ trả lời bằng câu hỏi ngược lại " Chị làm trong ngành VTV chị có biết giám đốc Đài phát thanh truyền hình Nghệ An là ai không ? Con bé đỏ mặt lắc đầu, biết là em bác hỏi đểu. Em mới thẽ thọt nói với con bé PV : Em thử hỏi chị chủ quán xem giá bia, giá rượu hoa quả bánh trái xem thế nào . Thế là con bé phóng viên và thằng cầm cái Camera to tổ bố chạy mẹ nó mất.
NOSHNA
17-10-06, 21:17
Vầng em thật với các bác, em đồng ý với bác mec..Dân thường thì cần gì biết đến mấy bác cao xa làm gì. Lo đời sống mình cho no đủ. Thật chứ không ở đâu nhân dân mình thạo kiến thức sống đến như nhà mình. Khi có vụ SARS các bác có thấy ai cũng tự mình trang bị khẩu trang đến tận răng mà không cần các bác trung ương chỉ đạo. Giá xăng giá dầu em nói thật dân mình thuộc trong lòng bàn tay chứ em đi đổ xăng em cũng không biết là em đổ hết bao nhiêu tiền. Giá vàng giá đô lên xuống thế nào các cụ nhà em biết nhiều lắm, thật chứ em chịu.

Vầng kiến thức nào nó để nuôi sống bản thân thì làm sao có thể không biết phải không các bác. Em thì em vẫn giữ vững lập trường là vứt môn văn môn sử địa lý hóa éo gì cho chó nó gặm nếu không kiếm sống bằng mấy cái môn đấy.

Bây giờ kinh tế mình phát triển,em nghĩ cái quan trọng hơn là làm cách nào làm như thế nào để tăng thu nhập cho nhân dân mình hơn là cái kiến thức sử vớ vẩn học về mấy ổng mà em cũng không quen không biết. Thật chứ mấy ông Nguyễn Quý , Lê gì gì, có phải là bạn nhân dân mình đâu mà nhân dân mình biết, khổ thế, họ cữ nghĩ là cả nhân dân mình quen biết mấy bác ấy mới chết..

He he bác Đăng đừng cáu, tất nhiên học sinh trường nào thi ít nhiều cũng nên biết về trường đấy nhưng em thấy không quan trọng lắm. Quan trọng mấy học sinh trường đấy nó kiếm được tiền tỉ, đi BMW, quần áo Armani..Cái đấy nó to bằng mấy ông họ Lê ý chứ.
TrueLie
17-10-06, 21:28
Bác Hải Đăng em thế mà đé,o ra trả lời hộ các bạn ấy. Em đồ rằng các phóng viên VTV ấy cbn cũng đé,o rõ ấy chứ, huống chi là chị tiểu thương, mấy em học sinh mải chơi game chơi gái. Em nhớ đợt trước về tết khu phố chỗ em ở mọc mẹ nó ra mấy cái đường với lại mấy cái phố mới. Hôm ấy kỷ niệm ngày bỏ mẹ gì mà thấy cờ hoa bung bét cả (em nhớ không nhầm thì kỷ niệm ngày phố lên phường gì đấy). Em đang ngồi quán nước ven đường nhâm nhi ly trà đá, oánh ván cờ có em phóng viên viết báo phỏng vấn mấy câu rồi hỏi bà chủ quán câu y hệt như phóng viên VTV ở trên hỏi " Chị biết Nguyễn Quý Đức là ai không ?" bà chủ quán lắc đầu mặt đỏ gay ra chiều rất xấu hổ vì bà ấy đang bán quán nước ở phố ấy mà ko biết rồi chỉ sang em bác nói " Thằng này nó học cao học ở nước ngoài về chắc nó biết". Con bé phóng viên quay sang em hỏi. Em mới khẽ trả lời bằng câu hỏi ngược lại " Chị làm trong ngành VTV chị có biết giám đốc Đài phát thanh truyền hình Nghệ An là ai không ? Con bé đỏ mặt lắc đầu, biết là em bác hỏi đểu. Em mới thẽ thọt nói với con bé PV : Em thử hỏi chị chủ quán xem giá bia, giá rượu hoa quả bánh trái xem thế nào . Thế là con bé phóng viên và thằng cầm cái Camera to tổ bố chạy mẹ nó mất.

Hố hố bác mecado em thâm vãi :finger: