Nhờ vả Cavenui và em Sất !

HaiDang
12-10-06, 15:48
Chẳng là anh đang đốt đuốc đi tìm cuốn Thơ Phản Thơ của bác Trần Mạnh Hảo, tìm hơn năm nay rồi không đâu thấy. Các bạn thông thuộc chốn văn chương, các bạn tìm giúp anh với. Bản photocopy cũng được, bao nhiêu phí tổn anh xin chịu hết, cộng thêm một khoản hậu tạ xinh xắn nữa.

Các bạn giúp anh nhé, anh cảm ơn !
Sất
12-10-06, 17:00
Chẳng là anh đang đốt đuốc đi tìm cuốn Thơ Phản Thơ của bác Trần Mạnh Hảo, tìm hơn năm nay rồi không đâu thấy. Các bạn thông thuộc chốn văn chương, các bạn tìm giúp anh với. Bản photocopy cũng được, bao nhiêu phí tổn anh xin chịu hết, cộng thêm một khoản hậu tạ xinh xắn nữa.

Các bạn giúp anh nhé, anh cảm ơn !

OKie, để em hỏi cho. Hồi ở SG em có đến nhà ông Hảo chơi, nghe bác nói chuyện nhức hết cả đầu. Nhưng hơi mất công thật. Em hỏi mấy bác thơ văn em quen. Chắc chắn bác cần ko đấy bác, mà tìm rồi gửi cho bác bằng cách nào ?
HaiDang
13-10-06, 08:27
Hơ, cảm ơn em, anh đích thực là đang cần lắm, nếu em tìm giúp được thì quá là quý ! Cón về khoản gửi gắm, anh sẽ PM cái địa chỉ, nhờ em làm phúc ném qua bưu điện hộ anh, nhớ ghi rõ luôn địa chỉ của em để anh còn hoàn trả phí tổn với cả gửi quà hậu tạ !

Thật tình thì cuối tháng tới anh sẽ có mặt ở HN (nhưng mà chờ đến lúc đấy thì rất ư là lâu quá). Hôm nào anh ra tụi mình đàn đúm cái nhể Sất nhể ?
Cavenui
14-10-06, 14:45
Quyển Thơ phản thơ ra đời cách đây đã 12 năm rồi nên khó tìm là phải. Phí tổn bác Dang phải trả cho bác Sất đương nhiên là phải cao.

Nếu bác Dang muốn tìm hiểu bác Hảo thì có thể hỏi thêm mấy cuốn nữa:
- Phê bình phản phê bình (bác Hảo phê bình các bác phê bình gia)
- xxxxx (tên chính thức em không nhớ- nhưng còn có cái tai tồ: Hầu chuyện các giáo sư- bác Hảo phê bình các bác viết SGK)
- Về một hiện tượng phê bình (tập hợp bài viết của nhiều tác giả đấu tố phương pháp phê bình Trần Mạnh Hảo)

Sau khi ra 2 tập Thơ phản thơ và Phê bình phản phê bình, có một giải bóng đá lớn (em không nhớ World Cup hay Euro) diễn ra và bác Hảo cũng viết bình luận bóng đá cho 1 tờ tin nhanh nào đó. Người ta đợi bác ấy ra sách "Bóng đá phản bóng đá" mà không thấy.

Phương pháp phê bình Trần Mạnh Hảo thì cứ qua vụ bác ấy đả kích Bộ Học dạy chữ E cho trẻ trước là rõ. Bộ Học dạy cho trẻ chữ E trước, chữ A sau, bác ấy lu loa lên ngay rằng Bộ này thay đổi thứ tự bảng chữ cái. Đại loại thế, nhưng bác ấy chửi dẻo.
HaiDang
15-10-06, 14:06
Trong 3 cuốn Núi kể, anh đã có được 2 cuốn sau. Phê Bình Phản Phê Bình, anh cũng đang tìm, nhưng chưa được. Mí lại anh đang cần cuốn Thơ Phản Thơ. Nói chung là những gì thuộc hệ Phản của bác Hảo, anh đều cần. Núi giúp anh được cùng chăng nhỉ ?

Vụ hầu chuyện các giáo sư, anh nghĩ cũng có nhiều chỗ bác Hảo áp đặt cảm tính cá nhân, cách nhìn nhận cá nhân. Nhưng nhìn chung thì bác Hảo chửi có lập luận đàng hoàng, dẫn chứng chi tiết, khiến người đọc có đến bảy tám mươi phần trăm đồng tình. Tiếc là các vị giáo sư khinh bác Hảo, chẳng thấy vị nào hồi đáp một cách đường đường chính chính, toàn là chửi rủa bác Hảo vô học, thành ra anh cũng nghĩ là các vị giáo sư ấy thua thật, bị bắt bài thật, lại lỡ tự thần thánh hóa bản thân, nên đành chọn cách khinh bỉ địch thủ để bảo toàn khí tiết !

Bác Tố Hữu giả nhời phỏng vấn về chuyện Trần Đăng Khoa (cuốn Chân Dung Và Đối Thoại), anh thấy hay hơn nhiều !

Núi xem thử giúp anh được không nhé ! Anh cảm ơn.