Thăng Long Mirror - Số I (Oct 2006)

TheDifference
11-10-06, 07:23
I- Lời Tòa soạn

Kính thưa quý vị độc giả, bao gồm cả những quý vị biết đọc và không biết đọc.

Trong số chúng ta, những member nói chung là ưu cbn tú của Thăng Long và những non-member nói chung là còn ưu cbn tú hơn nữa, hẳn không có ai xa lạ với cái tên Hans Christian Andersen và những truyện-cổ-tích-cho-mọi-lứa-tuổi của ông. Những tuyệt phẩm này đã, đang và sẽ còn tiếp tục làm đắm say nhiều thế hệ độc giả ở mọi trình độ, mọi tầng lớp. Điều này đương nhiên là không có gì phải bàn cãi.

Tuy nhiên, ở đây chúng tôi không có tham vọng tái phát hiện ra châu Mỹ bằng cách khen ngợi tài năng cũng không có gì phải bàn cãi của H. C. Andersen. Chỉ là muốn mượn một ý nhỏ của một trong những truyện nổi tiếng nhất của ông - Bà Chúa Tuyết - về những "mảnh gương quỷ", để phần nào khiến quý vị độc giả hiểu thêm về tiêu chí, mục đích mà Ban Biên tập Thăng Long's Mirror hướng tới.

Thăng Long's Mirror sẽ được trình bày dưới dạng những tin ngắn, sáng trưa chiều tối khuya tùy theo thời điểm người thực hiện bài viết quyết định post nó lên. Các bản tin này sẽ cố gắng đặt những vấn đề thời sự nóng hổi ở Thăng Long, Hạ Long, Tân Long và bên ngoài tam Long "dưới một ánh sáng mới", như Mark Twain vĩ đại hay nói. Cũng xin lưu ý quý vị độc giả rằng đây không phải là Daily News nên mong rằng sẽ không có sự thúc bách nào đối với Ban Biên tập về vấn đề bài vở.

Và cuối cùng, ngoài những lý do hết sức quan trọng như để kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô mừng thành công Đại hội Cái bang toàn quốc ủng hộ việc VN vào WC à quên WTO blah blah..., lý do chính của việc ra mắt Thăng Long's Mirror là bởi các thành viên của Ban Biên tập, đặc biệt là người viết bài này, quá GATO với chức danh "nhà báo" của nữ văn sĩ Chả gì cả Sất. "Kém miếng khó chịu", chúng tôi quyết định bon chen.

Xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị!

Thay mặt Ban Biên tập.

The Difference
TheDifference
11-10-06, 07:42
Bản tin Sáng - 11/10/06

Acer's Marketing Campaign

Hạ Long - Người khổng lồ Acer, một trong năm nhà cung cấp máy tính xách tay hàng đầu thế giới, vừa mở một chiến dịch rầm rộ nhằm đẩy nhanh hơn việc tiêu thụ dòng sản phẩm thực ra không mới của họ là Acer Travelmate. Vì số hàng tồn đọng của dòng sản phẩm này trong kho là quá lớn, Acer lần này đã ký hợp đồng quảng cáo với những gương mặt tài danh hết sức sáng giá của giới nghệ thuật Việt Nam, những người nổi tiếng có duyên với những sản phẩm không thể bán chạy hoặc không thể bán.

Đoạn video clip kỳ công của Acer có kịch bản là một vụ xiết nợ tình, với đầy đủ những yếu tố cấu thành nên một bộ phim ăn khách của Hollywood là sex, money, drug and crime. Trong đoạn phim, máy tính xách tay của Acer, tuy "ghẻ" vẫn có giá hơn một ngàn Mỹ kim (???), còn được tăng giá trị lên hơn nữa khi được đặt ngang với tình yêu - vốn được xem là không thể định giá - của một nữ văn sĩ. Vai nữ chính này do chính tác giả kịch bản, một cây bút nữ bản xứ chuyên trị truyện tình cảm 3 xu đang lên, thủ vai.

Kịch bản có thể tóm tắt như sau:

Nàng trẻ trung xinh đẹp, chàng trí tuệ hào hoa. Một bên nhắm mắt dang chân, một bên ăn sẵn nằm sấp. Tình yêu kết trái, quất ngựa truy phong. Sau khi mất chàng nàng may mắn từ lọ lem trở thành người của công chúng, nghe tiếng chàng mon men quay lại mong kiếm chút danh thừa, nàng bèn giật con laptop ghẻ làm khoản bồi thường cho những gì đã mất. Của đau con xót, sau những màn calling PM SMS mách bố mẹ ... vô tác dụng, chàng quyết định dùng đến dao búa kim tiêm để đòi đồ. Tất nhiên, nàng nhất định không trả.

Theo một nguồn tin thân cận với nữ văn sỹ, kịch bản này dựa trên những chi tiết có thật trong đời nàng, nên nữ diễn viên không chuyên này đã nhập vai xuất thần.

Máy tính Acer hứa hẹn sẽ cháy chợ tại Việt Nam trong tháng tới.
TheDifference
11-10-06, 11:16
Bản tin trưa - 11/10/06

Acer và Canon hợp tác quảng cáo

Hạ Long - Như tin đã đưa, kịch bản của video clip nhằm quảng cáo cho dòng sản phẩm Acer Travelmate nói trên đã được nữ văn sĩ, người đảm nhiệm luôn vai nữ chính, xây dựng dựa trên những tình tiết có thật trong đời nàng. Thông tin ngoài luồng này (được Acer khéo léo tung ra) đã làm tăng tính hấp dẫn của clip này đến mức hãng máy ảnh danh tiếng Canon đã đặt vấn đề với Acer nhằm tìm kiếm cơ hội liên danh quảng cáo mà cụ thể là cho dòng máy Canon 340D cùng những phụ kiện kèm theo. Do vậy, thay vì chỉ có một clip duy nhất, hai bên đối tác đã quyết định xây dựng một series quảng cáo xoay quanh mối tình éo le này, trong đó các nhân vật nam nữ chính sẽ chụp ảnh bằng Canon 340D rồi xử lý ảnh bằng Acer Travelmate.

Sau rất nhiều vòng thi tuyển công phu được tài trợ bởi Google, vai nam chính đã được trao cho HN – tự Millstone - phóng viên báo Working. Được biết đây không phải lần đầu anh vào những vai như thế này.
Sất
11-10-06, 12:34
Nàng trẻ trung xinh đẹp, chàng trí tuệ hào hoa. Một bên nhắm mắt dang chân, một bên ăn sẵn nằm sấp. Tình yêu kết trái, quất ngựa truy phong. Sau khi mất chàng nàng may mắn từ lọ lem trở thành người của công chúng, nghe tiếng chàng mon men quay lại mong kiếm chút danh thừa, nàng bèn giật con laptop ghẻ làm khoản bồi thường cho những gì đã mất. Của đau con xót, sau những màn calling PM SMS mách bố mẹ ... vô tác dụng, chàng quyết định dùng đến dao búa kim tiêm để đòi đồ. Tất nhiên, nàng nhất định không trả.
Nghe như truyện ngắn bạn Oẳn viết. http://sachcuatrang.com/shortstory10.htmlMÀ cái truyện đã đăng ở đâu mà chuyện có thật nữ văn sỹ hay bịa.

Nói chung đăng báo hay viết truyện thì có gì đâu.

Nhưng nói chung báo mình mà đăng truyện của oẳn thì phải phân tích kỹ tình huống thản nhiên bất bình thường táng tận đó có nghĩa gì.
Sất
11-10-06, 13:11
[B]IVà cuối cùng, ngoài những lý do hết sức quan trọng như để kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô mừng thành công Đại hội Cái bang toàn quốc ủng hộ việc VN vào WC à quên WTO blah blah..., lý do chính của việc ra mắt Thăng Long's Mirror là bởi các thành viên của Ban Biên tập, đặc biệt là người viết bài này, quá GATO với chức danh "nhà báo" của nữ văn sĩ Chả gì cả Sất. "Kém miếng khó chịu", chúng tôi quyết định bon chen.He he, giờ em mới đọc đoạn này,
vui ghê.

Mà báo biếc gì, lương em chả đủ tiền xăng.
Nhớ hồi ra trường cách đây 3, 4 năm em cứ cười vào mũi một đứa bạn làm ở bộ Xây dựng lương 300 ngìn lại còn mua cả máy tính mang vào cơ quan. Thế mà nó làm ở đó cả năm, lương nhập nhằng thế, giờ ra ngoài làm công ty tư nhân lương hơn một triệu lấy chồng sắp 2 con rồi.

Bạn Đíp có quen bạn nào doanh nhân các thứ các hãng gì kinh doanh cần quảng cáo mách mối hộ em với nhé. Em thật báo em cần quảng cáo khiếp lắm, vậy lương mới khá lên được.
Nói chung ở Hn toàn thế, em gặp mấy bạn trẻ trẻ toàn làm ở oách đâu đâu như Bộ văn hoá thông tin, văn phòng chính phủ mà thấp bé mặt mày xơ xác cứ như vừa từ bãi rác thành công sắp chết đói ra. Thế đấy.
TheDifference
11-10-06, 14:03
Bản tin chiều - 11/10/06

Phim Đe’o lấy thằng như anh khởi quay

Hạ Long - Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, trong nỗ lực giải phóng các chương trình truyền hình Việt Nam khỏi sự xâm lăng của phim bộ Hàn quốc Trung quốc, hãng Crocodile đã quyết định mua lại bản quyền toàn bộ các kịch bản quảng cáo đang gây chấn động dư luận trên để dựng thành bộ phim truyền hình nhiều tập Đe’o lấy thằng như anh cũng với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên nam nữ chính đã được đề cập tới ở các bản tin trước. Số tiền bỏ ra chưa được công bố chính thức nhưng theo ước đoán của chúng tôi thì không dưới $1000 US, nghĩa là tương đương với giá trị của một chiếc Acer Travelmate không-ghẻ.

Trao đổi với ông Fuwngia, người được hãng Crocodile chọn mặt gửi vàng làm đạo diễn cho bộ phim Đe’o lấy thằng như anh nói trên, ông cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay là sự mất tích đầy bí hiểm của phóng viên Millstone, người sẽ đảm nhận vai nam chính. Trong khi đó, nỗi lo lớn nhất của ông là việc tìm đủ diễn viên quần chúng cho các đại cảnh như nghiện bên nàng (nghiện chính nghĩa) chiến đấu chống lại nghiện bên chàng (nghiện phi nghĩa) với những vũ khí nguy hiểm như dao búa kim tiêm thì lại không thành vấn đề.

Ông Fuwngia là một người có thâm niên trong nghề và đã từng đạo diễn rất thành công nhiều phim truyền hình dài tập. Trong đó Chui gầm chạn là một trong những phim tiêu biểu.
Mộ Dung
11-10-06, 15:06
Pha trò nhạt quá.
Why & Why not?
11-10-06, 15:42
Thông báo


Pha trò nhạt quá.
Từ nay về sau, tất cả những bài bình luận theo kiểu Hạ Long này, ở bất cứ topic nào, sẽ bị xóa ngay lập tức mà không cần nêu lý do.

TZV
hxh
12-10-06, 11:33
Trong entry "Chuyện buồn từ các nhạc sỹ" ngày 16.9 tôi có đề cập việc Nhạc trưởng Trọng Bằng bị bốn nhạc sĩ tên tuổi tố cáo đạo nhạc. Tưởng rằng chuyện này chỉ xảy ra trong giới nhạc sĩ, ai ngờ bên giới viết văn còn "bạo lực" hơn. Hai nhà văn đã thượng cẳng chân hạ cẳng tay ngay trên chuyến xe từ Đồ Sơn về Hà Nội sau Hội nghị lý luận phê bình văn học lần thứ hai chiều 5.10.
Không biết do ông Trời sắp đặt hay sao mà nhà văn kiêm nhà báo Millstone và nhà tiểu thuyết cự phách Une (đọc là uyn, nhưng không phải WIL) lại cùng lên một xe 16 chỗ ngồi. Millstone lên trước một chút, ngồi vào chiếc ghế trước định mở con laptop Acer để viết bài cho báo Working. Nhưng Mill tiên sinh chưa kịp khởi động máy, thì Une hét ngay sau lưng: Xê ra, xê ra (cho người ta làm văn sĩ). Mill tiên sinh nhỏ nhẹ: Nhà văn với nhau làm gì mà to tiếng thế. Chưa kịp dứt lời thì Une văn sĩ gục xuống trước một cú đập bằng con Acer của Mill tiên sinh. Une văn sĩ vừa gượng dậy thì lại gục xuống, lại một cú đập bằng laptop của Mill tiên sinh. Sự việc xẩy ra nhanh đến nỗi cả xe không kịp can ngăn.
Hình như lúc này Une văn sĩ đã định thần, thấy nếu không phản ứng lại thì nhục quá. Une văn sĩ lên tiếng: Thưa các anh các chị, vừa rồi các anh chị đã chứng kiến anh Millstone đánh tôi, bây giờ tôi xin phép dạy cho Millstone một bài học. Nói rồi, Une tiên sinh tung một post vào giữa mặt Mill đại ca như trời giáng. Cái thân hình đồ sộ như cối đá của Mill đại ca hoá ra lại là thân khổng lồ chân đất sét. Mill ngã gục xuống. Trong chốc lát Mill cố gượng dậy. Lại một post nữa tung ra, lại đổ gục xuống. Như vậy là cho và nhận bằng nhau, rất công bằng.
Thế rồi hai văn nhân sms nhau. Millstone cồng kềnh nên để Une văn sĩ ngồi trên lưng, đấm túi bụi. Thấy tình hình chiến sự có cơ không thể vãn hồi hoà bình, mọi người xông vào can ngăn. Trong khi hai người đánh nhau thì laptop của Millstone dính virus.
Ngồi ở cuối xe, Une văn sĩ uất quá nói: Hôm nay tôi có con laptop thì tôi giết thằng Mill. Tôi giết nó nhưng tôi có có 3 tình tiết giảm nhẹ, một là tôi phòng vệ chính đáng, hai là tôi là gái, ba là tôi tâm thần…
Không hiểu chuyện gì đã xảy ra và tại sao ông Millstone lại khiêu chiến với cô Une như vậy. Người thì bảo do say bia uống tại bữa trưa. Người thì bảo hai vị có mâu thuẫn cá nhân gì đó, laptop Acer chỉ là cái cớ thôi.
paraffin
12-10-06, 13:42
Tin trưa 12/10/2006

LIỆU CÒN CÓ THỂ ẢO HƠN NỮA?

TÂN LONG - Trong khi hàng xóm bên Ngụy ồn ào vì những phi vụ làm ăn hốt bạc trong giới giải trí, thì kéo dài 2 tuần từ ngày 23 tháng trước, những người anh em bên Ngô trăn trở, tuy yếu ớt, với một dự án cải cách xã hội có tính đột phá. Bị coi là không tưởng, một nhà xã hội học Tân Long đã đề xuất phuơng án cào bằng mọi thành viên của xã hội ảo dưới hình thức vô danh hóa họ. Không tên riêng, không ảnh, không identical details, nhà xã hội học theo xu hướng tiến bộ này muốn mọi sinh hoạt cộng đồng sẽ rập khuôn hình thức cộng sản chủ nghĩa, để đạt mục đích tối thượng là lý tưởng hóa các tranh luận theo nguyên tắc chỉ bỉ tư tưởng. Người đề xuất cho rằng nếu mọi công dân đều chỉ có tên chung là nick hoặc unregistered user, tức là còn ảo triệt để hơn hiện thời, thì sẽ xóa đi mọi thành kiến, định kiến và sự thiếu tập trung trong tranh luận.

Phản bác lại đề xuất này, một nhà hoạt động tích cực của phong trào Nữ quyền cho rằng một cái DANH CHUNG cho cả hải đăng và chã sẽ khiến những nhu cầu cao hơn tầng 2 tháp Maslow không được thỏa mãn, điều đó có nguy cơ xóa sổ động lực cho việc tranh luận bất kỳ, chứ đừng nói tranh luận sạch như nhà xã hội học mong muốn.

Còn chưa ngã ngũ, song ý tưởng này hết sức thú vị và xứng đáng là một tài liệu tham khảo cho Thục ta.
Gaup
12-10-06, 18:01
Hố hố, con bà thằng nick nói ngu như chó. Mày đã không biết thì ngồi mà nghe thằng unregistered user 10.26AM 7-10-2006 nó chỉ bảo cho nhé.

Hôm qua tò mò ngồi đọc thread máy ảnh của em One thì thấy thực sự mà nói công bằng ra thì cả anh cả ả cả hai đều chả ra cái thể thống gì. Nhưng mà thực ra cô One có lỗi lớn hơn ở chỗ là chính cô đẩy người ta vào cái chỗ nghĩ quẩn mà làm những việc bậy bạ. Cô One cũng như một lũ trẻ con gái nhà mình cứ nghĩ người ta yêu mình rồi không yêu nữa thì là người ta nợ mình nhiều lắm - rồi nghĩ là người ta đáng phải bị trừng phạt này kia. Hai chuyện anh ả yêu nhau rồi ko yêu nữa rồi lại quay lại với nhau dù vì bất kỳ lý do gì (cô One cứ ngả theo cái lý sự rằng anh ý quay về với em vì giờ em là celeb) với việc cứ giữ mãi cái máy ảnh của người ta không chịu trả là hai chuyện khác nhau. Trừ phi có chuyện là đã có hợp đồng kiểu máy ảnh là để trả tiền cho tình yêu hay nói trắng ra là trả tiền 1000 đô cho các loại âu yếm ve vuốt từ trước đến nay thì một người có tự trọng không làm như One làm. Đã ko yêu nữa thì máy ảnh hay không, dù bận đến đâu, dù mình cần đến mức nào thì mình cũng trả mẹ cho nó đi cho xong - đến đất còn xúc mà đổ đi được thì tiếc đ gì cái máy ảnh phỏng One.

Làm gì thì làm anh vẫn nghĩ nên làm việc đúng trước khi tính đến việc có lợi. Mình phải nghĩ là mình giữ cái máy ảnh, vẫn thuộc quyền sở hữu của người ta do chưa có sự tặng bán chính thức nào, khi người ta đòi thì có phải là việc đúng không? Nếu chưa đúng thì dù có bận đến bao nhiêu mình cũng phải sắp xếp mà hoàn trả đồ vật của người ta lại cho người ta chứ không thể bảo là tôi bận hay tôi cần để mà giữ mãi rồi khi người ta điên tiết lên thì mang người ta lên mạng rêu rao là người ta hèn hay keo bẩn hay bội tín được. Bướm cô thì trước hết chính cô phải là người giữ không thể cho người ta dùng xong rồi sau lại đòi vớt vát lại bằng những thứ hữu hình như máy ảnh được.

Mấy thằng to đầu có thể là bọn có tiền coi cái máy ảnh dù đắt tiền là thứ đồ chơi nhỏ không đáng để làm ầm lên với gái nhưng đấy là một thiểu số người thôi. Trong một xã hội mà người ta còn giết nhau vì mấy chục ngàn đồng và với 100 ngàn thì có thể có thể mua được sự gần gũi với nhiều gái thì cái máy ảnh là vật có giá trị cao đối với phần lớn mọi người và có thể là cái giá phải trả quá cao cho việc gần gũi với một số gái. Đừng trách người ta là keo bẩn khi đòi lại máy, cũng đừng trách mình đã có lúc trót tin người ta. Việc tốt nhất mình có thể làm cho mình là bằng cách trả lại cái máy và dứt bỏ mọi liên hệ với người ta mình không để cho mình được định giá bằng những thứ như máy ảnh, dù giá trị của nó cao thế nào đi nữa. Như thế theo anh là một cách làm có tự trọng.

Chứ đ éo ai lại đi giữ rịt cái máy của người ta với ý đồ chiếm đoạt gần như là quá rõ ràng hay với ý đồ trừng phạt cho những thứ hứa hẹn vu vơ mà mình đã có lỗi vì trót tin xong rồi lại dùng lợi thế của mình là Thăng Long và khả năng viết lách để bêu riếu người ta như thế. Như thế thì dù mình cuối cùng có chiếm được cái máy hay thành công trong việc cười cợt người ta với sự hò reo của một lũ vô tình thì cái sự tự trọng của mình đến khi mình phải tự đối diện với mình chắc chắn là sẽ bị hạ thấp trầm trọng. Mình đã lấy cái không phải của mình xong rồi lại mạt sát người ta vì đã dại dột trao cho mình cái đấy thì mình là cái loại người gì vậy hả One.

Bọn trẻ nói là Phừng già đứng sau giật dây anh ko biết thế nào nhưng nếu đúng thế anh cũng không ngạc nhiên. Phừng già không còn đùa nghịch kiểu vui vẻ như khi trước ở Netnam lúc còn trẻ nữa - giờ anh đã là người có chút địa vị trong xã hội và anh tự cho mình cái quyền làm nhiều thứ anh muốn một cách bất chấp và khi làm thế vô tình hay hữu ý chèn lấn áp đặt làm tổn thương nhiều thằng chẳng khác gì anh trước đây, ngày còn giản dị hồng tím hay làm những bài thơ con cóc kể chuyện ngồi bếp lửa ăn khoai lang nướng với bầm hay về quê lên đồi hái sim. Giá mà Phừng hiểu được vị thế xã hội, thành danh, với tiền bạc đều là những thứ ảo vọng không gắn bó với mình xã hội nó cho mình được thì nó cũng dễ dàng lấy đi được thì chắc Phừng sẽ chăm sóc những thứ thuộc về Phừng tốt hơn - những thứ mà một ngày kia có sự đổi thay khi mà mọi thứ trang sức đều đã bị tháo tuột đi rồi mà mình vẫn còn lại. Những thứ đấy chính là những thứ khoai nướng với sim kia Phừng nhỉ.

Hôm trước gặp Phừng tình cờ Phừng bắt đầu mở máy xúc xiểm ngay như vẫn thế trong đấy có một câu với giọng trách móc chẳng hợp đ gì với hoàn cảnh là câu: Thằng Gấu này ngày xưa đám cưới anh anh còn chưa đến thì nó đã đến. Nghĩ mãi vẫn đ hiểu là tại sao lại nói cái câu đấy và ý định trách móc cái gì. Xong nghĩ lại thì hóa ra là chắc định trách đám cưới tao mày có mặt từ rõ sớm hứng hứng hở hở trong khi đám cưới mày thì mày còn đ mời cả tao. Ngày xưa đám cưới Phừng là lúc mình còn có chút quý Phừng và thực sự là thấy bà xã Phừng rất là điềm đạm dễ gần dễ quý nên mình mới rất là phấn khởi nhiệt tình đi đám cưới bạn. Đi đám cưới bạn là tốt cho bạn là để tỏ cái lòng quý mến bạn chứ có phải đi để ăn cỗ cho no cái bụng mình đâu. Lần trước mình lên xe bông mình chót không mời một số bạn nói thẳng tưng ra là ngoài chuyện quen biết ra thì chả còn quý mến gì cả sất chứ chả phải mình tiếc gì chuyện mời các bạn đến chơi. Phừng không hiểu bản chất tốt đẹp thế nào nhưng vẻ bề ngoài và cách cư xử khệnh khạng trên tiền hơn người của anh nói chung là những thứ không nên đứng gần trong ngày vui của mình. Giống như lời bài hát gì đó thì là Anh giờ đã khác xưa.

Em ý mà, nói chung không bị ấn tượng lắm với chuyện thằng nào có bao nhiêu tiền, làm kinh doanh tài giỏi thế nào, tranh cướp được bao nhiêu hay bố nó hay chính nó làm chức gì chức gì. Chơi với người ta và nếu có quý người ta thì là vì chính người ta nướng khoai hái sim chứ không phải vì những thứ đồ trang sức của người ta. Tôi đ éo cần phải nhờ vả xin xỏ gì anh nên việc anh có nhiều tiền hay anh hay bố anh là ông nọ bà kia tôi đ quan tâm. Chính vì thế nếu tôi mà đã quý anh, anh mà đã quý tôi thì đến lúc anh có là thằng mạt hạng trong xã hội quay trở lại cái máng lợn cũ của anh thì tôi cũng vẫn là bạn trung thành và đàng hoàng lúc anh khốn khó tôi vẫn giúp anh lúc anh gặp nguy tôi vẫn cứu anh của anh nhưng nếu mà lúc anh có tí địa vị hay quyền thế anh tự cho anh cái quyền đứng nhích lên trên tôi mà nhìn xuống bao dung trách móc nói những lời khệnh khạng thì đ éo bao giờ tôi thèm nói chuyện với anh chứ đừng nói là coi anh là bạn. Đàng hoàng, tử tế, giản dị, trước sau tương đối giống nhau ổn định và đáng tín thì mới dài lâu được nếu không cũng chỉ là hái quả trên ngọn hớt nước váng trong bát canh đến lúc vật đổi sao dời thì ngã lộn cổ hết cả.
paraffin
12-10-06, 18:02
Tin chiều 12/10/2006

BẠN MUỐN NƯỚC DÙNG NÀO?

THĂNG LONG - Gấu, lãnh tụ của Đảng Cấp tiến cầm quyền (đối lập với Đảng Bảo thủ do dì Hấp cầm trịch) vừa trở về sau chuyến công du nửa tháng tới Cái bang quốc để thắt chặt quan hệ ngoại giao với quốc gia từng đã nuôi ông khôn lớn, và để nỗ lực chạy điểm cho kỳ thi LSAT nhằm tự trang bị cho mình một nghề nghiệp béo bở phòng khi về vườn, nếu người cầm đầu Đảng Bảo thủ tái đắc cử trong nhiệm kỳ nguyên thủ tới.

Trở về xúc động nghẹn ngào, phần nhiều do những di chứng của vấn đề tiêu hóa mà ông gặp phải khi tích cực nhồi nhét thực phẩm địa phương trong suốt chuyến công du, Gấu chủ trì ngay một hội thảo liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, với chủ đề hẹp về nước dùng, nước lèo, nước béo, nước váng và nước trong. Tham luận khó hiểu và gây tranh cãi nhất, về nước lèo, được trình lên hội nghị bởi tiến sĩ Lão ma. Không hề giấu dốt, tất thảy mọi đại biểu tham gia đều đang chờ nghe một lời giải trình chính xác cho tham luận kỳ quặc này từ tác giả, người đang bị nghi ngờ là đã may mắn mua được bằng tiến sĩ với giá bèo. Thông tin về lời giải trình sẽ được cập nhật nhanh chóng trong những bản tin tiếp theo.
Fox
12-10-06, 18:04
THĂNG LONG news

Xác ướp trở lại?

Mới đây một thành viên của TNXM Thăng Long tưởng như đã khuất núi bỗng nhiên trở lại với một topic hoàn toàn mới mẻ.

Thăng Long's mirror là tên của topic được người mang nick name TheDiffrence mở ngay trong Quán nước vỉa hè.

Với mục đích xây dựng một bản tin nóng về diễn biễn hòa bình và xung đột giữa các diễn đàn theo thế chân vạc, người mang title Sói già trụi lông cô độc này muốn tạo một mạng lưới các phóng viên chuyên săn và đưa tin vịt phục vụ nhu cầu buôn chuyện của toàn thể member diễn đàn Thăng Long.

Đánh giá về thái độ vừa cởi mở, mời gọi vừa dọa dẫm quân phiệt của người lập ra topic có vẻ hót của tháng này, một thành viên của Thăng Long nói: "Như vậy là xác ướp đã trở lại và chúng ta hi vọng một bầu không khí mới trên diễn đàn vốn tương đối im ắng trong thời gian qua.

"Tuy thế tôi không tin là TheDifference có thể kiếm ăn được nhiều từ phi vụ lập topic này," thành viên sợ bị khủng bố xin được giấu tên nói, "bởi vì ngay cả xác ướp thì các con kền kền hiếu chiến ở Thăng Long cũng sẽ sẵn sàng chiếu cố những trận hấp diêm tập thể".

Hiện tại phía các TZV hầu như chưa ai đưa ra các ý kiến chính thức. Đã có một số hưởng ứng với sáng kiến của Sói già trụi lông cô độc từ phía các member tích cực.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mọi diễn biến của sự kiện này.

Cáo Vịt reports
paraffin
12-10-06, 18:08
Èo, Gấu vẫn chưa khỏi hẳn bệnh đường ruột à?
Gaup
12-10-06, 20:39
Èo, Gấu vẫn chưa khỏi hẳn bệnh đường ruột à?
Thông báo


Từ nay về sau, tất cả những bài bình luận theo kiểu Hạ Long này, ở bất cứ topic nào, sẽ bị xóa ngay lập tức mà không cần nêu lý do.

TZV

Anh ơi, anh xử lý vụ này hộ em với. :)
Mecado
12-10-06, 23:13
Nghe cu Gấu chảy xệ nói chuyện không đâu và đâu chẳng hiểu cái mẹ gì. Đành mò sang Hạ Long xem thế nào. Thật là chán cái sự đời. Cả một lũ dở hơi, bệnh hoạn từ già đến trẻ, ác min đến TZV xúm vào chọc ngoáy, bình loạn khả ố mua vui cái chuyện hâm hâm dở dở của em One. Thất vọng về Thanglongers vãi đái. Nhân lúc đang buồn bực lại chán cái sự đời suy nghĩ vẩn vơ thấy " Tình yêu và thù hận" nó làm con người ta hèn đến thế sao?
Happiness
12-10-06, 23:22
Hehe vụ máy ảnh Acer buồn cười nhỉ. Nghĩ cho kỹ, thì trong vụ tranh chấp í, cả anh cả ả, ai có súng dùng súng ai có gươm dùng gươm tận dụng lợi thế mà thôi. Anh làm báo quan hệ xã hội rộng thì gọi nghiện chơi offline. Chị nhà văn mạng post bài paste mật thư screen save lu loa chửi hội đồng. Một lũ một lĩ các bạn xúm xít lại, có khác gì mấy thằng nghiện đi ném kim tiêm vào nhà người ta không ?(À xin nỗi chữ "không" theo mốt giờ phải viết là "o" mới sành điệu)
nhaphat
13-10-06, 02:31
Bình luận kiểu BBC

Thăng Long's Mirror có thể biên tập lại thư mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng mọi thư gửi về.
...................................

nhaphat, Hà Nội

Lần đầu tiên biết về tnxm tôi vào Hạ Long với một tâm trạng hớn hở của một kẻ tưởng mình sắp được vào một sân chơi lớn với những cái đầu lớn... thế rồi tôi vô cùng thất vọng khi pót bài đầu tiên với cái nick của một chú em, rồi bị ném ngay mấy hòn đá ngu không thể tả... biết tâm trạng của tôi chú em bẩu: "mấy cái đầu lớn ko chịu được bọn chã lập ra chỗ này anh ạ." và tôi reg một cái nick ở Thăng Long, ngày đầu bỡ ngỡ tôi bị gì Hấp dìm đầu xuống cống mấy lần nhưng không vì thế mà tôi không hiểu rằng ở đây chỉ có vài cái đầu gọi là cỡ nhỡ. Nhưng thế cũng đủ cho tôi thẩm du dài dài dù thỉnh thoảng vẫn gặp những cái nick được đánh bóng rất rực rỡ như nick trên bài báo của bác Dif tôi là một ví dụ. Những cái nick ở đó tôi thấy dù đã đắp bị cho mình đủ thứ học thuật thời thượng vẫn lồ lộ cái ngu ngơ bẩn tưởi của một cái An Nam Mít điển hình, mà cái thói tự ái rởm đời vẫn bám riết không thể được tẩy rửa. Cái nhận thức nông cạn và hời hợt làm cho chúng đánh mất chút tự trọng còn lại của chính mình trong cái vòng luẩn quẩn của mưu sinh, cái chân thiện của chúng bị vùi lấp bởi chính cái cộng đồng Mít mà chúng xây dựng nên hay tự gắn mình vào nó. Những cái mác xúng xính chúng khoác lên mình càng làm lộ rõ cái bản chất nguyên thủy đười ươi của một đám tưởng là mình đang tiến hóa ở cấp độ cao nhất của xã hội. Những cái - thằng - con đang tạo nên một nồi lẩu ở hạ long cũng hiển hiện không ít ở Thăng Long dù với bộ mặt đã được rửa sạch sẽ hơn khi bước vào nhà mới vẫn đang làm tôi thấy ngột ngạt bẩn thỉu và nhiều lúc làm tôi không còn muốn ở trong căn nhà này nữa. Biết rằng muốn làm căn nhà này sạch chỉ còn cách làm mình sạch nhưng đôi khi tôi thấy người ta hiểu cái sạch với những nghĩa rất là hời hợt, ẩn đâu đó trong những tiếng cười là những cái nhếc mép mỉa mai và những giọng điệu chua ngoa không đáng có. Với hình ảnh của chính mình ẩn hiện không rõ nét trong căn nhà này liệu tôi có thể tự làm sạch mình để căn nhà sạch hơn. Du rằnh Gồng Mình Mãi Rất Mệt nhưng biết đâu đấy thử xem? Khi chơi dù phải gồng mình thì vẫn để vui thôi mà.

Với văn phong lởm chởm tập tọng Chả Sất hi vọng quý báo không lấy làm phiền lòng khi cho đăng bình luận của tôi. Xin chân thành cảm ơn quý báo đã cho chúng tôi một kênh thông tin trung thực và đa chiều ngõ hầu đem lại sự sạch sẽ cho ngôi nhà chung của chúng ta. Xin kính chúc quý báo sức khỏe và bằng an.
TheDifference
13-10-06, 08:19
Bản tin sáng - 13/10/06

Acer và Canon hối hận vì đã giảm giá.

VnExpress - Như tin đã đưa, chiến dịch quảng cáo liên danh giữa Acer và Canon cho các dòng sản phẩm Acer Travelmate và Canon 340D đã thành công ngoài tưởng tượng khiến cho doanh số bán hàng của cả hai hãng tăng vọt trong tháng này và hứa hẹn còn tiếp tục tăng trong các tháng tới. Đây rõ ràng là một tin vui cho cả hai nhà sản xuất này.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin đáng tin cậy thì hiện tại ban lãnh đạo của cả hai hãng đều đang rất hối hận vì đã trót thông báo giảm giá cả hai mặt hàng này trước khi tiến hành chiến dịch quảng cáo nói trên. Hiện tại một chiếc laptop Acer Travelmate được bán với giá chỉ $577 US (http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/San-pham-moi/2006/10/3B9EEEB5/) còn máy ảnh Canon 340D có giá dưới $450 US.

Được biết trong các video clip quảng cáo cũng như trong bộ phim truyền hình nhiều tập Đe’o lấy thằng như anh đang chờ bấm máy, với cả hai dòng sản phẩm trên, các nhân vật đều phải trả $1000 US nếu mua máy ghẻ và trên $1000 US cho máy không-ghẻ với đầy đủ phụ kiện.
TheDifference
13-10-06, 12:27
Bản tin trưa - 13/10/06

Tin thêm về phim Đe’o lấy thằng như anh.

Hạ Long – Trong khi bộ phim truyền hình dài tập Đe’o lấy thằng như anh vẫn chưa thể bấm máy vì sự mất tích của phóng viên Millstone, người đóng vai nam chính, thì dư luận xung quanh bộ phim này đã lên đến mức đỉnh điểm.

Hôm qua, ông Saint, người cầm đầu chính quyền độc tài quân sự hiện đang nắm quyền tại Hạ Long, đã bày tỏ sự quan tâm của mình về kịch bản phim và những tình tiết trong đó. Trong bài phát biểu theo kiểu nhai lại gồm chủ yếu là các gạch đầu dòng này, khả năng viết đúng chính tả của ông Saint đã làm không ít người ngạc nhiên. Như thường lệ, rất nhiều Hạ Long member đã ngay lập tức bày tỏ lòng trung thành vô bờ bến của mình với nhà độc tài bằng cách viết bài ca ngợi sự tiến bộ vượt bậc này của ông Saint và cho rằng đó chính là điều kiện tiên quyết để đưa Hạ Long tiến lên sánh vai với TTVNOnline.

Một chi tiết đáng chú ý khác là trong bài phát biểu của mình, ông Saint lần đầu tiên đã gián tiếp công nhận báo chí như quyền lực thứ tư khi bày tỏ sự e ngại của mình đối với Quỳnh Dao VN, tác giả kịch bản kiêm nữ diễn viên chính của bộ phim Đe’o lấy thằng như anh, người đã bộc lộ khả năng thiên tài trong việc khuấy cho nước đục.
paraffin
13-10-06, 15:51
Tin chiều 13/10/2006

ACER SẴN SÀNG PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

ĐÀI BẮC, Đài Loan - Đại diện của Acer thừa nhận đã không duyệt kỹ kịch bản quảng cáo tại Việt Nam, đồng thời đã không thực hiện đầy đủ những vận động hành lang với chính phủ sở tại, nên giờ đây có nguy cơ phải đối mặt với những rủi ro về mặt xã hội mà đoạn clip quảng cáo mang lại. Acer Travelmate và Canon 340D bán chạy hơn bao giờ hết tại Việt Nam, song bản thân hai hãng Acer và Canon thì có thể sẽ phải ngưng mọi hoạt động tiếp thị tại nước này cho đến khi chính phủ sở tại cảm thấy đã trấn an xong dư luận bất lợi về đoạn quảng cáo tai tiếng bị xem là "trái với thuần phong mỹ tục" và "tiêm nhiễm cho thế hệ trẻ một lối sống thiếu lành mạnh".

Phía Acer cũng cho biết đã xúc tiến việc ký một hợp đồng truyền thông dài hạn với Thăng Long's Mirror để tìm kiếm sự hỗ trợ từ báo chí địa phương nhằm tháo gỡ tình hình. Hiện hợp đồng đang ở trong giai đoạn hoàn tất và ông TheDifference, Phó Tổng biên tập phụ trách mảng tệ nạn, đã được Acer chọn đích danh để chấp bút loạt bài xoa dịu dư luận.

Trong thời gian tạm nghỉ giữa 2 phiên thương thảo hợp đồng, Acer đã tiết lộ với Thăng Long's Mirror rằng bên liên danh cùng chìm xuồng với họ, Canon, đang nhắm ông Fox của Thăng Long News cho những kế hoạch vãn hồi của mình. Hai tờ báo này, vốn là địch thủ không khoan nhượng của nhau, giờ đây sẽ có thể phải đứng chung một chiến hào.
paraffin
13-10-06, 16:52
THƯ TÒA SOẠN

Bạn đọc thân mến

Do thời gian chuẩn bị ra báo không nhiều, nhân sự lại mỏng, nên Thăng Long's Mirror không tránh khỏi những sơ suất về nội dung và kỹ thuật. Rất mong quý bạn đóng góp ý kiến để tờ báo của chúng ta ngày một lá cải và điêu ngoa hơn. Đặc biệt cảm ơn nhaphat, bài bình luận của bạn là nguồn cổ vũ lớn nhất cho nỗ lực của chúng tôi.

Cũng do nhân sự mỏng nên Thăng Long's Mirror cực kỳ chờ đợi sự cộng tác của quý bạn đọc có khả năng buôn tin và yêu thích viết lách. Mọi cộng tác viên tham gia đưa tin đều được hoan nghênh nhiệt liệt. Quý bạn không nhất thiết phải trình bày bản tin giống hệt các bản đã đưa, nhưng xin vui lòng giữ một format GẦN ĐÚNG, nghĩa là có ghi thời điểm bản tin, ngày tháng năm, tiêu đề, và địa bàn xảy ra tin tức, mọi font, style hay color đều được chấp nhận. Mặc dù chuẩn là khoảng 300 từ, song không có hạn chế chính thức nào về độ dài của bản tin.

Thăng Long's Mirror đang nghiên cứu những chế độ đãi ngộ "của ít lòng nhiều" dành cho những quý bạn cộng tác nhiệt tình và hy vọng có thể công bố những chế độ này trong thời gian sớm nhất.

Xin cảm ơn toàn thể quý bạn đọc đã, đang, sẽ bỏ thời gian để quan tâm, đọc và viết Thăng Long's Mirror.

Ban Thư ký tòa soạn.
Fox
13-10-06, 21:38
Thăng Long News 13/10

"Sự va chạm của các nền văn minh" trên diễn đàn Thăng Long?

Mới đây một nữ thành viên diễn đàn Thăng Long đã chính thức có lời phản bác đanh thép trước một thành viên khác vì những lời nói mà cô cho là thể hiện cho hành động "gắp lửa bỏ tay người".

Cô Râu (Rose)khẳng định mình là tác giả của bài viết The Banquet như các thành viên diễn đàn được đọc trong topic cùng tên song cô phủ nhận chỉ trích của Chuột túi cho rằng cô cố tình reg nick name mới rất gợi hương cà phê thơm mát là Highland để vào bốt bài này vào trong diễn đàn với các mục đích khác nhau.

Nhiều người cho rằng chính câu nói: "đúng là gái mạng đe'o bao giờ trót đời được" đã khiến nữ thành viên Râu cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm và đi đến quyết định đưa ra lời thách thức nói chuyện phải quấy một lần rồi thôi tại ngay quê hương bản quán của Chuột túi vào đầu tuần tới.

Như vậy, rất có thể một trận quyết chiến thư hùng sống mái sẽ diễn ra ngay tại Hà Nội bên thềm hội nghị thượng đỉnh APEC. Sự kiện này thu hút sự chú ý của giới ham theo dõi bạo lực không kém gì sự kiện thử bom hạt nhân tại CHDCND Triều Tiên vừa qua.

Một nhà nghiên cứu lâu năm ẩn dật ở Thăng Long còn khẳng định đây không chỉ là xung đột giữa các thành viên không cùng hệ giá trị trên một diễn đàn có quy mô hẹp mà là sự va chạm giữa các nền văn minh.

Đáp ứng lại hành động ném găng tay vào giữa mặt mẹt này, tuy thế, Chuột túi nói sẽ đi công tác xa ngay trong tuần tới và chỉ để lại vô vàn lời mạt sát cho cái nick Râu khốn khổ kia.

Hành động này khiến các con bạc toan tính đánh kèo trên vì tin tưởng vào cơ hội thắng trận của Chuột túi thất vọng tràn trề. Giới thạo tin cho hay rất nhiều tiền của đã được chuyển ngay sang cho việc tiếp tục đánh cá thắng bại của các "lều" văn trứ danh bên Hạ Long.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức

TLNs
TheDifference
13-10-06, 23:58
Bản tin khuya - 13/10/06

Ý kiến chuyên gia.

Hạ Long - Hôm qua, ông Atula, nhà văn kiêm nhà kinh tế học kiêm nhà sưu tập báo cũ sách da dê, đã đồng ý trả lời phỏng vấn của phóng viên Thăng Long’s Mirror về những vấn đề nổi cộm trong kịch bản phim Đe’o lấy thằng như anh. Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin lược đăng phần quan trọng nhất của cuộc phỏng vấn này, trong đó ông Atula đã đưa ra ý kiến rất riêng của mình về tình yêu nói chung và tình dục nói riêng.

PV: Thưa ông Atula, xin ông cho biết ý kiến của mình về cách xây dựng diễn biến tâm lý nhân vật trong kịch bản phim Đe’o lấy thằng như anh? Có logic không khi một chàng trai đã nhẫn tâm quất ngựa truy phong ngay khi tình yêu vừa kết trái lại hăm hở quay lại khi thấy ex-girlfriend của mình trở thành celeb?

Atula: - Dạng chân, rên rỉ, thì gái sướng hay trai sướng hay cả hai đều sướng? Gái hy sinh hay trai hy sinh hay cả hai đều hy sinh? Gái phải đền bù trai hay trai phải đền bù gái hay là mạnh ai đường nấy té? Lấy ngón tay ngoáy mũi thì mũi sướng hay ngón tay sướng? Vẽ chuyện. Gái mạng nước mình suy nghĩ rất hay lai căng. Nếu không có giao ước trước, tình dục không phải là món hàng, nhá.

- Trai giỏi bỏ gái bẩn, hoặc ngược lại, gái tài, gái xinh bỏ trai hèn, trai đểu, thì ai có lỗi? Lỗi của người bỏ đi hay lỗi của của người không chịu phấn đấu để xứng đáng và hấp dẫn partner của mình? Phía bỏ đi có nhục nhã gì không?

- Đã bỏ đi rồi, 3 năm sau thấy parner của mình phấn đấu ngon, tiến bộ, tự nhiên lại thấy xứng đáng với mình, lại đề nghị quay lại nối liền quan hệ. Thế thì có lỗi gì không? Có nhục gì không?

Tin cho biết, ông Fuwngia, người nhận trách nhiệm đạo diễn bộ phim Đe’o lấy thằng như anh, đã tỏ thái độ không đồng tình với các ý kiến của ông Atula. Tuy nhiên, ngoài việc lời qua tiếng lại, phương tiện giải quyết mâu thuẫn cổ truyền là chân tay cùng các phụ kiện kèm theo như giày đinh dao búa kim tiêm đã không được sử dụng đến.
TheDifference
14-10-06, 11:50
Tin trưa - 14/10/06

Trao đổi bên lề

Hạ Long – Bài trả lời phỏng vấn của ông Atula về kịch bản phim Đe’o lấy thằng như anh với bản báo mà chúng tôi đã trích đăng trong bản tin trước đã làm xôn xao dư luận. Ngoài ý kiến của ông Fuwngia đã được đề cập tới, cũng trong loạt bài phản đối quan điểm của ông Atula còn có bài của ông Bắc Thần, đường chủ Luyện võ Đường Nhạn Môn Quan.

Trong khi ông Atula cho rằng việc Trai giỏi bỏ gái bẩn rồi 3 năm sau thấy parner của mình phấn đấu ngon, tiến bộ, tự nhiên lại thấy xứng đáng với mình, lại đề nghị quay lại nối liền quan hệ là hoàn toàn tự nhiên và hợp logic thì ông Bắc Thần lại cho rằng như vậy là rất phản khoa học. Theo ông Bắc, gái, nhất là gái bẩn, khi yêu nói chung rất nguy hiểm, bởi các em càng ti tiện, hung dữ, càng thập thành bao nhiêu thì lại càng yêu đương mãnh liệt điên cuồng bấy nhiêu. Và sau khi đưa ra một ví dụ minh họa theo đúng kiểu film Hongkong, ông cho rằng tuyệt đối không nên có ý định, dù chỉ manh nha, nối lại tình xưa, vì Bài học rút ra được ở đây là khi đã quất ngựa truy phong rồi thì đừng có đi thụt lùi. Kết quả chỉ là thua hay là thua đậm mà thôi vì lúc đấy con bài chủ không còn nằm trong tay mình nữa rồi.

Hiện chưa thấy Quỳnh Dao VN có phản ứng chính thức nào với những lời bình luận trên.
TheDifference
14-10-06, 14:40
Tin chiều - 14/10/06

Hoãn vô thời hạn việc dựng phim Đe’o lấy thằng như anh

Hạ Long – Theo tin chúng tôi vừa nhận được, việc dựng bộ phim Đe’o lấy thằng như anh đã bị hoãn vô thời hạn, một phần vì “vi phạm thuần phong mỹ tục, tiêm nhiễm cho thế hệ trẻ lối sống không lành mạnh”, phần khác vì cho tới nay, nam diễn viên chính Millstone vẫn không chịu lộ diện, nhưng lý do quan trọng nhất là tác giả kịch bản kiêm nữ diễn viên chính, người thường được đề cập đến như một Quỳnh Dao VN, đã chủ động đòi lại kịch bản và tuyên bố không tiếp tục tham gia đóng phim.

Việc bộ phim Đe’o lấy thằng như anh bị hoãn vô thời hạn này được tính là do lỗi phá hợp đồng của các diễn viên chính (cả nam lẫn nữ) nên số tiền bồi thường hợp đồng cho các diễn viên quần chúng, những người sẽ đảm nhiệm các vai “đòi nợ viên”, “nghiện chính nghĩa”, “nghiện phi nghĩa” trong phim, sẽ do hai diễn viên này chi trả. Hiện chưa rõ số tiền mà Quỳnh Dao VN phải bỏ ra là bao nhiêu.

Được biết các diễn viên này đều là những người giàu kinh nghiệm thực tế.
quynhhoa_online
14-10-06, 19:00
7pm, weekend - 14/10/2006

Gaup: Fuwngia không còn cơ hội! :14:

Gaup vừa làm Fuwngia bẽ mặt khi tuyên bố thẳng thừng: Không còn cơ hội cải thiện tình bạn giữa họ.

Mọi người cứ ngỡ chuyện mặt nặng mày nhẹ giữa "đôi bạn tâm tình, khoai nướng hái sim” Gaup và Fuwngia sẽ được hóa giải sau khi Fuwngia hứng chí buzz! chúc mừng Gaup, khi anh chàng trở lại An Nam để quảng bá cho bộ phim mới của mình. Nhưng té ra sự việc lại không đơn giản như thế.

Chàng Gaup rõ là cũng bản lĩnh khi chối thẳng nhiệt tình hàn gắn tình cảm "bạn bè" của Fuwngia. Gaup bảo rằng chẳng còn những ngày tháng giản dị hồng tím làm thơ con cóc, giả vờ say sỉn chui xuống gầm bàn liếm gót minh tinh nữa. Tình bạn của họ hồi còn ở Netnam Pictures đã qua rồi.

Gaup tuyên bố thẳng trong talk show "Quán nước vỉa hè" của Thăng Long, chỉ vài ngày sau khi có tin hai chàng đã chát chít trở lại. Chàng nói: "Tôi đ éo cần phải nhờ vả xin xỏ gì anh nên việc anh có nhiều tiền hay anh hay bố anh là ông nọ bà kia tôi đ quan tâm.... Lúc anh có tí địa vị hay quyền thế anh tự cho anh cái quyền đứng nhích lên trên tôi mà nhìn xuống bao dung trách móc nói những lời khệnh khạng thì đ éo bao giờ tôi thèm nói chuyện với anh chứ đừng nói là coi anh là bạn...". :teasing: Được biết, liền sau tuyên bố đó, nam tài tử Gaup đã làm một hành động khiếm nhã nhưng khiến các fan nữ ngất ngây: :moon:
Một phong cách rất xì tin!

Thật ra tình bạn đã kết thúc từ rất lâu trước khi họ công khai chuyện này trước công chúng, ngay từ khi hai chàng giành suất nam chính trong bộ phim nóng bỏng “Sáng đám cưới - chiều đám ma”. :mar:

... Thế ra dân tình mừng hụt. Hai chàng dù đã buzz! chát chít với nhau nhưng chả bao giờ là bạn nữa rồi. Tình bạn của họ như bát nước đã hắt đi, làm sao mà vớt lại? :4:

:1: quynhhoa_online
Thăng Long's Mirror
nhaphat
14-10-06, 23:26
Bản tin tổng hợp cuối tuần - 14/10/06

Thăng Long, Nổi bật trong tuần này là sự kiện ngài The Dif, một ass min cộm cán của Thăng Long đã về nước sau một thời gian dài sống lưu vong. Cùng với tinh thần tự do và dân chủ đang lên ở Thăng Long, hưởng ứng lời kêu gọi - phát huy sức mạnh của báo chí trong tình hình mới - của Đảng và Chính Phủ, góp phần đưa Thăng Long bước vào kỷ nguyên WTO. Ngài đã cho ra mắt Thăng Long's Mirror , một tờ báo được trình bày dưới dạng những tin ngắn, phản ánh trung thực, đa chiều và rõ nét những sự kiện đã và đang diễn ra ở Hạ Long Thăng Long, Tân Long và những nơi khác trên toàn cõi Internet mà như ngài dẫn lời một danh nhân là "dưới một ánh sáng mới". Sự kiện này được đánh giá như là một tia sáng cuối đường hầm, đem lại hi vọng cho những sinh linh Thăng Long đang vật vờ sau cuộc khủng hoảng tư tưởng và hành động kể từ kỳ nghi hè TW lần I (25/7/2006 - 15/8/2006). Là gió mát thổi tan cái oi nồng và ẩm mốc cũ kỹ, thiếu sức sáng tạo với sự ra đi của một loạt hải đăng kể từ đầu 2006. Cùng với đội ngũ phóng viên trẻ, đẹp, nhiệt tình và đặc biệt chua ngoa cho chúng ta hi vọng vào một tương lai tươi sáng của Thăng Long's Mirror.

Sự kiện đáng chú ý thứ hai là việc ngài Gaup đã trở về sau một chuyến công du Đông Nam Á dài ngày với mục tiêu thi cử và thăm thú quê hương. Mục tiêu đầu của ngài là kỳ thi LSAT đã thành công mỹ mãn, giúp ngài tiến một bước dài trên con đường hoạn lộ. Nhưng chúng ta cùng phân ưu với ngài trong chuyến về quê không được suôn sẻ cho lắm. Đầu tiên là cuộc hội ngộ không lấy gì làm vui vẻ của ngài với những đại gia mới nổi tại Việt Nam, nó làm cho ngài băn khoăn lựa chọn giữa những cơ hội làm tiền cực lớn trong nền kinh tế tư bản hoang dã tại Việt Nam với cái giá phải trả là tham, hèn, dâm, ác, ngu, thờ ơ... và một cuộc sống sạch sẽ an toàn, được bảo hiểm tận răng trong nền kinh tế tư bản phát triển nhất thế giới bên kia bờ đại dương. Chuyện không vui thứ hai là vụ va chạm tư tưởng giữa ngài và một cố nhân mới phất ở quê nhà mà xin mạn phép không nhắc lại vì phóng viên Quỳnh Hoa On Lai của chúng tôi đã trình bày rất xuất sắc bởi cảm hứng ngất ngây cực khoái từ hành động khoe ass xuất thần của ngài. Chuyện không vui thứ ba đã theo ngài đến về Mỹ không được vệ sinh cho lắm bắt nguồn từ vì tình yêu quê hương đất nước nên ngài đã không ngần ngại dùng thử những món ăn được chế biến với công nghệ của thế giới thứ ba. Và kết quả là một trận đi tướt làm dấy lên những thương cảm nồng nàn trong tô píc chúc mừng sinh nhật của ngài. Chúng ta cùng chúc cho ngài sớm vượt qua những khó khăn trước mắt, cùng ra sức lãnh đạo góp phần đưa Thăng Long tiến vào một kỷ nguyên mới.

Sự kiện thứ ba là cuộc phát động phong trào người người viết tiểu thuyết, nhà nhà viết tiểu thuyết của ngài Phương Thảo. Sự kiện đã mang lại một không khí hưng phấn chưa từng có trên văn đàn Thănh Long với sự tham gia của các tiểu thuyết gia chuyên và không chuyên đã làm nóng cái đầu của cả những tay mơ chuyên nói chiện chính trị như lý sáng chỉ, nhaphat... và lên đến đỉnh điểm với những phác thảo trần trụi pha lẫn kỳ quái với nhiều ẩn dụ của văn sĩ Gaup, tiếc rằng Gaup đã không vượt qua được những cú chọc gậy bánh xe luôn sẽ có trong sự nghiệp văn sĩ của ngài, để lại một phác thảo với những ấm ức chưa có hồi kết.
Theo tin vỉa hè Cửa hàng văn phòng phẩm Chợ đuổi đã cháy hàng giấy bút trong thời gian này.

Hạ Long, Như tin phóng viên của chúng tôi đã đưa, việc dựng bộ phim Đe’o lấy thằng như anh đã bị hoãn vô thời hạn. Sự kiện rất hot này phản ánh một trang tăm tối trong đêm dài trung cổ của những diễn viên địa phương mặc dù biết sử dụng sức mạnh của thế giới phẳng, nhưng không phải vào mục đích đưa những quả ô lưu tươi ngon ra thị trường thế giới mà lại trưng ra những hèn mọn cặn bã ruồi bâu sau con trâu làm nhân loại tiến bộ trên toàn cõi Internet phải bịt mũi quay lưng. Sự kiện được đánh giá như một cú chổng mông vào lịch sử tiến bộ của dân tộc Việt Nam. Đi ngược lại chủ trương xây dựng Diễn Đàn Văn Hóa, Forum Văn Minh của Đảng và Chính Phủ. Dù rất hi vọng, nhưng khi được hỏi ngài Happiness nói không tin tưởng lắm vào sự lãnh đạo của Sen 4` và các cộng sự sẽ mang lại cho Hạ Long một tương lai tươi sáng hơn.

Kính mời quý độc giả chờ đón những tin mới của phóng viên chúng tôi từ Tân Long gửi về.

nhaphat
Phóng viên thường trú của Thăng Long's Mirror tại Hà Nội
HaiDang
15-10-06, 14:38
Bạn đọc viết, 15/10/2006

Tâm sự của Gấu dưới kính hiển vi

"Những tuyên bố mới đây của lãnh đạo Gấu đã bộc lộ nhiều khía cạnh thú vị về tâm sinh lý lứa tuổi ba rọi !", một giáo sư tâm lý, bạn đọc trung thành của Thăng Long's Mirror tiết lộ.

Chất lượng của tiết lộ này là không thể nghi ngờ. Vị giáo sư - bạn đọc nói trên là một trong những danh nhân của thiên niên kỷ, được công nhận bởi hầu hết các viện nghiên cứu tiểu sử danh tiếng nhất nước Mỹ, là viện sĩ danh dự của khoảng ba chục viện khoa học trên thế giới. Xét về học hàm, học vị và chức danh, ngài thậm chí còn trên tài BS Nguyễn Xuân Ái !

Theo nhận định của ngài, tuyên bố của lãnh đạo Gấu cho thấy ba đặc điểm nổi bật của lứa tuổi ba rọi.

Một là, khi lứa tuổi này xúc động, họ thường phát biểu những câu rất dài, và đáng kinh ngạc là những câu ấy vẫn đầy đủ chủ và vị ngữ, nghĩa là rất đúng ngữ pháp. Mặc dù vậy, những câu phát biểu rất dài ấy vẫn làm cho người ta mệt muốn đứt hơi khi đọc chúng. Giáo sư nhấn mạnh, "Những người thuộc lứa tuổi ba rọi, thường suy nghĩ nhanh, nhiều và phong phú, vì vậy những câu phát biểu của họ thường rất dài dòng - để có thể diễn tả hết suy nghĩ, và rất phức tạp - không thế thì không thể phô bày hết sự phong phú sâu sắc của tư duy !".

Hai là, lứa tuổi ba rọi chưa tự giải thoát hoàn toàn khỏi phong cách tư duy của lớp trẻ, đồng thời cũng chưa đạt được đến độ chín chắn chững chạc của lứa tuổi trung niên. Vì vậy, một trong những đặc trưng của lứa tuổi ba rọi là sự e lệ phá cách. Theo giáo sư, sự e lệ phá cách là một trạng thái tâm lý đặc biệt, trong đó sự bồng bột sôi nổi của lớp trẻ được che chắn bởi một phong cách chững chạc hơn, nhưng vẫn chưa thật sự chững chạc lắm, vì cái bồng bột của lớp trẻ vẫn lộ rõ ra. Giáo sư lại nhấn mạnh, "cứ xem lạnh đạo Gấu phát biểu thì biết. Lãnh đạo rất muốn nói từ đ éo một cách thoải mái như khi còn trẻ, nhưng ở tuổi ba rọi mà nói thoải mái như thế thì lại thành ra suồng sã không đúng cách, vì vậy nhiều chỗ phải nói trại đi thành đ !".

Ba là, (đây là chuyện bí mật, giáo sư hạ giọng rất thấp, gần như thầm thì) "thằng Gấu nó bảo "lần trước mình lên xe bông blah blah blah ...", cứ theo lẽ mà suy, thì chẳng lẽ còn nhiều lần ...". Nói tới đây, giáo sư bỗng im bặt, mắt nhìn láo liên xung quanh, như vừa mới phạm vào một điều cấm kỵ hê gớm lắm, lại sợ tai vách mạch rừng, rồi lặng lẽ quay đi mất.
paraffin
15-10-06, 14:42
Tin chiều 15/10/2006

CẢI CÁCH XÃ HỘI ĐẠT THẮNG LỢI BƯỚC ĐẦU

TÂN LONG – Do tin tức về ý tưởng cải cách xã hội đã vượt ra khỏi biên giới Tân Long và lôi kéo được sự chú ý của báo chí nước ngoài, tranh luận về ý tưởng này không còn chỉ là những cuộc bút chiến trên mặt báo. Mô hình xã hội mới, nay được gọi bằng thuật ngữ Diễn đàn vô hiệu (DĐVH), đã được đệ trình lên quốc hội Tân Long để các nhà lập pháp xem xét khả năng thực hiện. Giờ đây, tranh luận về việc có áp dụng hay không chỉ còn mang tính học thuật, thay vào đó là những tranh luận đã chuyển hướng sang thực hiện DĐVH như thế nào. Vướng mắc lớn nhất, theo như ông chủ tịch quốc hội Tân Long trả lời phỏng vấn nhanh của TL’s Mirror, là cơ sở kỹ thuật và trình độ quản lý của quốc gia này còn chưa đáp ứng được mô hình xã hội mới.

Nếu tinh ý lật lại lịch sử, quý độc giả hẳn còn nhớ ông chủ tịch quốc hội này vốn là một con bạc khát nước của Thăng Long trong thời gian World Cup 2006. Sau khi thắng một nước bạc lớn, ông đã chọn giải pháp thuyền nhân, sống lưu vong tại Tân Long và rửa tiền một cách hiệu quả để ngày nay trở thành một trong những quan chức lãnh đạo chủ chốt nước này.

Trở lại vấn đề cải cách, mặc dù ý tưởng về DĐVH nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ cả dân chúng và giới chức cầm quyền địa phương, nó vẫn để lại không ít ngờ vực cho những nhà quan sát ngoại quốc, khi tác giả DĐVH đã công bố ý tưởng thú vị của ông ra công chúng không phải bằng hình thức khuyết danh (unregistered user) hay vô danh (nick) mà bằng một bút danh hết sức leng keng và rõ ràng là gây chú ý cao độ. Ngoài ra ông còn tỏ rõ sự phấn khích khi có người, bằng nghiệp vụ điều tra chuyên nghiệp, đã phát hiện ra nhân thân tiếu sử của ông trước đây. Câu hỏi đặt ra là chính tác giả, khi còn quá nặng lòng trần với những identical details của bản thân, liệu có thể hạnh phúc tuyệt đối với thân phận vô danh, ẩn danh hoặc khuyết danh cũng tuyệt đối của chính mình không, một khi DĐVH của ông được áp dụng?

Ngoài ra, từ khi việc cấm đăng ký xe gắn máy ở Việt Nam trở thành một trò cười về năng lực quản lý, thì cụm từ "cấm đăng ký xe gắn máy" được dùng để chỉ những biện pháp chữa cháy của một cơ chế quản lý đã trở nên bất lực. Người ta, vì vậy, cũng đặt dấu hỏi khi tác giả đề xuất bãi bỏ chức năng Private Message của DĐVH, rằng liệu đó có phải một "cấm đăng ký xe gắn máy" thứ hai?

Được biết nếu quốc hội thông qua, mô hình xã hội mới sẽ còn phải đối mặt với một cuộc trưng cầu dân ý mở rộng và sẽ phải được áp dụng thử nghiệm trong một cộng đồng nhỏ trước khi nhân rộng ra toàn quốc.
lamaquen
15-10-06, 16:41
Mới đây, ông Oai&Oai-lót, một thành viên của Hội đồng TZV TNXM, đã thông báo một quy định mới về việc bốt bài trên diễn đàn. Theo quy định này, các bốt "kiểu Hạ Long" sẽ bị xóa thẳng tay và không cần thông báo. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của người viết, thì định nghĩa về bốt "kiểu Hạ Long" của ông Oai&Oai-lót còn chung chung và không phù hợp trong nhiều hoàn cảnh. Các bốt kiểu này được hiểu là các bốt cụt ngủn 1 câu và vô nghĩa (xét về nội dung chứ không phải ngữ pháp), nhưng liệu 1 bốt ngắn 1 câu có phải vô nghĩa hay không và thế nào là vô nghĩa lại là vấn đề cần được tiếp tục xem xét, nghiên cứu, rút kinh nghiệm, đánh giá, sơ kết, tổng kết, vân vân và vân vân.

Việc này cũng phản ánh 1 vấn đề của công tác làm luật hiện nay là còn quá chung chung và thiếu phù hợp với thực tế.
EPA
15-10-06, 19:57
Tiếng Việt, những điều trăn trở!

Bản tin nóng - Nhân dịp pháp lệnh nhà nước số 69 về "Treo nick cảnh cáo và vĩnh viễn" chính thức được ban hành và có hiệu lực, nhóm phóng tinh viên (PTV) chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn lãnh tụ độc tài Saint 4`, một người nổi tiếng về sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh như tiếng Việt, tiếng Việt như tiếng Ả rập. Sau đây là toàn văn buổi nói chuyện.

PTV: Ông có thể cho các độc giả của nhật báo TNXM (cụm từ thanh niên xa mẹ hoàn toàn bị biến thành ********** tại Hạ Long - PTV) biết ý nghĩa và mục đích chính của pháp lệnh số 69, thưa ông?

Saint 4`: Mục đích chính là giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, giáo dục bọn chã viết đúng chính tả và ngữ pháp tiếng Việt. Tất cả các trường hợp cố ý viết tắt, sử dụng ngôn ngữ địa phương gây khó khăn cho người đọc. Ngôn ngữ xì tin kiểu các cháu thích nói ngọng. Tiêu diệt không cần thông báo.

PTV: Vậy ông có ý kiến gì về việc ông 5xu, một người được coi là Vạn Sự Thông còn lại là không thông, trong một bài tham luận gần đây về chủ nghĩa tư bản thân hữu đã phát biểu "Tất nhiên là có gốc ra đình lớn thì tầm tay bước chân có tí đệm lò xo". Khái niệm gia đình - tế bào nhỏ nhất của xã hội phải chăng có mối liên hệ với việc đi ra đình, thưa ông?

Saint 4`: As we know, there are known knowns. There are things we know we know. We also know there are known unknowns. That is to say we know there are some things we do not know. But there are also unknown unknowns, the ones we don't know we don't know.

PTV: Ông có thể giải thích rõ hơn về câu nói này cho các độc giả, cụ thể là một số đối tượng vừa hoàn thành kỳ thi LSAT?

Saint 4`: I don't know.

PTV: Ok, I know.

EPA - phóng tinh viên thường trú TNXM đưa tin trực tiếp từ Hạ Long.

*Tiếp tục cập nhật.
TheDifference
15-10-06, 23:44
Tin giờ chót -15/10/06

UVYD và Sexviet đặt vấn đề mua lại Tân Long

Tân Long – UVYD, một tiểu quốc được dựng lên và tồn tại nhờ tiền bán cau vua, đang cố gắng trở thành một cường quốc trên mạng, và bước đầu tiên trong kế hoạch đầy tham vọng này sẽ là mua lại Tân Long. Theo lời bà Ngọc Hà, Chủ tịch Hội Phụ nữ Tân Long, thì ông Lờ pho, người đứng đầu trên danh nghĩa của UVYD đã chính thức đặt vấn đề mua lại Tân Long với ban lãnh đạo forum này.

Tuy vậy, hiện việc thương thuyết giữa UVYD và Tân Long đang gặp khó khăn do thái thượng hải đăng Tân Long - người đứng sau giật dây nội các đương nhiệm tại forum này - phản đối quyết liệt bởi ông đang trù tính một thương vụ phù hợp hơn với phong cách đã thành thương hiệu của mình. Bà Ngọc Hà cho biết, ngoài UVYD ra thì còn sexviet cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại Tân Long, và có vẻ như đây là lựa chọn được ưa thích hơn của ông này.

Dù chưa biết chắc sẽ được bán cho ai, nhưng có thể thấy đây là một bước đi táo bạo của ban lãnh đạo Tân Long khi quyết đinh chấm dứt đời sống thực vật của forum này.
TheDifference
16-10-06, 00:12
THÔNG BÁO CHUYỂN TRỤ SỞ

Quý bạn đọc thân mến.

I- Thời gian vừa qua, được sự ủng hộ nhiệt tình của quý bạn đọc, Thăng Long's Mirror đã có những bước tiến vững chắc và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển về cả quy mô lẫn chất lượng tin bài nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý bạn đọc.

II- Số lượng cộng tác viên của Thăng Long's Mirror đang ngày một nhiều lên và do đó, tòa soạn cũ đặt tại Quán nước vỉa hè không còn đủ chỗ để tiến hành công việc một cách thuận lợi.

III- TW Thăng Long tỏ ý quân tâm đặc biệt đến thương vụ mua lại Tân Long của UVYD và đã có ý kiến chỉ đạo về việc nên tạo điều kiện để ông Lờ pho, lãnh tụ trên danh nghĩa của UVYD, được trực tiếp bày tỏ ý kiến trên Thăng Long's Mirror.

Vì tất cả những lý do trên, chúng tôi quyết định chuyển trụ sở Thăng Long's Mirror tới khách sạn Hilton, nơi có thể thỏa mãn tất cả các điều kiện nêu trên. Kể từ 12.00 p.m. thứ hai, 16/10/2006, mọi thư từ, liên hệ công tác xin được gửi tới/tiến hành tại trụ sở mới của tòa soạn


Tầng hai - Khách sạn Hilton - Tnxm.

Xin chân thành cảm ơn và mong tiếp tục được nhận sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị.

Phó TBT

TheDifference
Sất
16-10-06, 13:12
Cười đau hết cả ruột bạn EPA với bạn Đíp

Lại chuyện làm báo. Tòa soạn báo mình chứng kiến lắm chuyện các bạn làm báo ko thể tin nổi. Tinh thần cóp phết. Có bạn biết ngoại ngữ tổng hợp báo chí nước ngoài còn đỡ, giờ lại có thể loại các bạn giỏi tiếng việt tổng hợp báo chí tiếng việt trên mạng xào thành bài báo giấy mới điêu. Mà ko ghi ở dưới là tổng hợp từ đâu. Thấy bài tên to tổ chảng rất oách.

Cơ quan mình giờ mới lĩnh nhuận bút, hỏi ra mới thấy tá hỏa.
linhchi
16-10-06, 13:12
Tin chiều 16/10/2006

MẤT DẤU VẾT TRÙM KHỦNG BỐ BIN LƠ PHO

UVYD - Thông tin về cuộc mua bán Tân Long khiến TL's Mirror cất công sang tận UVYD để tìm hiểu nội tình. Có thể thấy ngay khi đặt chân lên tiểu quốc này là tình trạng đóng băng hoàn toàn về chính trị, kinh tế, thương mại và văn hóa xã hội. Chỉ có vài địa điểm là còn mở cửa cho đến gần đây, đó là trung tâm giải trí chiếu bóng quốc gia Xì trum mở cửa lần cuối vào ngày 11/10, cửa hàng quốc doanh dịch vụ tổng hợp Trang trí - Cắm hoa - Nấu ăn mở lần chót ngày 7/10, và trung tâm tư vấn IT đón một khách hàng lẻ loi ngày hôm qua. Mọi cơ quan chính phủ và công quyền cũng như các ban ngành đoàn thể tổ chức khác đều đã đóng cửa ít nhất là một tháng nay. Thậm chí ủy ban cơ mật chính phủ Special ghi dấu lãnh tụ đặt chân lần cuối từ tận 5/12 năm ngoái. Xét tình hình thảm hại này, đặc phái viên của TL's Mirror quyết định từ bỏ ý định thuê khách sạn, đăng ký tạm trú cũng như gõ cửa các cơ quan hữu trách để săn tin về thương vụ nói trên.

Vậy một "Cánh đồng chết" như vậy có thể mua đứt một quốc gia khác bằng cách nào? Và các quan chức cao cấp nước này hiện đang lưu lạc ở đâu để một UVYD huyên náo giờ đây thành một "Thung lũng hoang vắng"? Chỉ có chính họ, nếu còn quan tâm đến thể diện quốc gia và xuất đầu lộ diện, mới có thể trả lời một cách đầy đủ và chính xác nhất.
nhaphat
16-10-06, 20:40
Tin tối 16/10/2006

GIỌT NƯỚC TRÀN LY!

Thăng Long - Hôm nay ông Nguyễn Văn Hải Đăng, một trong những trưởng lão Thăng Long đã đưa ra phản ứng chính thức về tình trạng đóng băng trong các hoạt động của Thăng Long. Mặc dù là một người hết sức kiên nhẫn và đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ cho tư tưởng thích thì chơi, đ'eo thích thì ngơi của bộ máy cầm quyền nhưng lần này giọt nước đã tràn ly. Ông cho rằng "Phàm ở đời, cái gì quá đều là không tốt. Ngay cả tốt quá cũng là không tốt" và đưa ra nguy cơ "chẳng mấy chốc sẽ chỉ còn mấy cái hải đăng già nua ngồi kể chuyện ngày xưa với nhau mà thôi ". Như mọi bô lão đã từng hoạt động bí mật trong thời kỳ cách mạng, ông luôn dị ứng với tự do ngôn luận và nhắc nhở chính quyền Thăng Long cần cảnh giác cao độ với âm mưu diễn biến hòa bình trong sự ra đời của Thăng Long's Mirror. Rằng tờ báo có thể là âm mưu của các thế lực thù địch nhằm đầu độc thanh niên Thăng Long bằng lối sống xa đọa, dâm ô và thực dụng của Hạ Long để lôi kéo member vượt biên sang bên kia chiến tuyến.

Phản ứng trước ý kiến trên bà paraffin, một trong những phóng viên kỳ cựu của Thăng Long's Mirror cho rằng sức quyến rũ Thăng Long cũng như một mùi của một thằng giai, gái bén hơi giai rồi thì dù mồ hôi dầu, dù ghẻ lở hắc lào vẫn sướng. Nếu gái còn thích mùi thằng khác thì có nghĩa là gái nhéo thực sự thích giai đó mà thế thì ông cũng đ'eo cần.

Như thường lệ, nhà cầm quyền vẫn chưa có phản ứng gì với ý kiến của ông Đăng.
paraffin
17-10-06, 01:14
Tin sớm 17/10/2006

NGƯỜI HÙNG XUẤT HIỆN

THĂNG LONG - Vào hồi 0h 46 phút ngày hôm nay, phóng viên TL's Mirror phát hiện nhân vật đang thu hút sự chút ý cao độ của đông đảo công chúng yêu điện ảnh cả 2 bên Thục và Ngụy, người được biết đến với tư cách diễn viên nghiệp dư suýt thủ vai nam chính trong bộ phim truyền hình đã bị hoãn ĐLTNA, đang xuất trình giấy tờ để làm thủ tục nhập cảnh Thăng Long ở biên giới phía nam quốc gia này.

Theo phỏng đoán của chúng tôi, trước khi có thể tiếp cận anh để trao đổi trực tiếp, diễn viên này có thể sẽ xin chính quyền Gấu được tị nạn chính trị tại Thăng Long, do không chịu nổi sức ép của dư luận lẫn sự săn lùng của các cơ quan luật pháp tại quê hương anh, khi đơn phương phá hợp đồng làm phim. Chúng tôi hy vọng có thể sớm liên lạc với anh để qua người trong cuộc, tìm hiểu chính xác nguồn cơn của sự dứt áo ra đi này. Tự do ngôn luận được đặc biệt tôn trọng ở Thăng Long sẽ giúp anh một cơ hội để lên tiếng cho mình, điều mà anh đã không làm được ở bên kia sông.

Tuy diễn viên nghiệp dư này đang có mức cát xê trên giời do vai diễn hụt trong bộ phim có kịch bản đình đám và vẫn tiếp tục gây tranh cãi khốc liệt ĐLTNA, TL's Mirror chấp nhận đầu tư lớn cho cuộc phỏng vấn thú vị này, hy vọng sẽ tăng tirage của bản tin tiếp theo lên ít nhất gấp đôi.
TheDifference
17-10-06, 08:43
Tin sáng - 17/10/06

Tự do ngôn luận hay Dân chủ quá trớn?

Bài phân tích các quyết định sai lầm của Hội đồng TZV Thăng Long trong thời gian qua và cho đó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chợ chiều tại Thăng Long hiện nay của ông Hải Đăng (*) đã làm dấy lên phong trào chỉ trích các lãnh đạo tại quốc gia này.

Mở màn cho cuộc chỉ trích tập thể này là cô Emily với ý kiến cho rằng lãnh tụ Gaup, người đã khai sinh ra TNXM từ một vụ “Ấy bướm trước khi cưới” (@ LTHH), đã mắc sai lầm trầm trọng khi đưa ra quyết định “nghỉ hè” và sử dụng khả năng nói dài nói dai nói tha thướt nói sướt mướt của mình để thuyết phục Hội đồng TZV đồng ý với ý kiến trên chỉ nhằm thỏa mãn nhu cầu tầng I tháp Maslow của ông là phịch gái. Theo cô Emily, chính quyết định này là nguyên nhân cơ bản đẩy Thăng Long đến tình trạng chợ chiều hiện tại.

Cũng chỉ trích lãnh tụ Gaup nhưng ở một khía cạnh khác mang tầm vĩ mô, ông Vu~, một trong các TZV Thăng Long thời kỳ đầu nhưng đã từ chức do bất đồng ý kiến, sau khi review lại lịch sử đã đi đến kết luận rằng tiến trình phát triển của Thăng Long có bước chững như ngày nay là do khả năng lãnh đạo kém cỏi, “ì ạch và thiếu quyết đoán”, của ông Gaup. Ông Vu~ còn đi xa hơn nữa khi so sánh Gaup với Viên Thiệu, một trong các thủ lĩnh ba phải và bất tài nhất trong lịch sử Tam quốc, và kết luận rằng chính sách thúc đẩy nền dân chủ phát triển tự nhiên của Gaup sẽ là một thất bại thảm hại.

Phản ứng lại những lời chỉ trích trên, như thường lệ, lãnh tụ Gaup đã vận dụng những kỹ năng tranh luận đầy nữ tính của ông như nói dỗi thành viên, sụt sịt hiện tại, khóc lóc quá khứ và rên rỉ tương lai nhằm hạ gục nhanh tiêu diệt gọn các đối thủ của mình. Và cũng như thường lệ, bài phát biểu đầy nước mắt nước mũi này đã nhanh chóng đạt được kết quả khi ngay lập tức có một gái vào xin chết chung với ông trên con tàu đắm.

Ở một bình luận ngoài lề, ông Mecado, một thành viên khác của Hội đồng TZV, đã không giấu nổi sự GATO đầy cay đắng với thành quả không bất ngờ này của ông Gaup. Trao đổi với phóng viên bản báo, ông Mecado cho rằng với những kỹ năng tranh luận trên và đặc biệt là sau chuyến công du Thailand đầy bí hiểm vừa qua, có lẽ đã đến lúc ông Gaup nên đổi tên thành Cindy Gaup (http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2006/10/3B9EF0FA/).

(*) Tên riêng.
Mecado
17-10-06, 09:50
Tin trưa 17-10-2006

Trăn trở hay sự bất mãn ?

Như các bạn đã biết , sau một thời gian dài vắng bóng tại Thăng Long để ôm chân dài luyện thi giữ ghế tại HVA. Ông Phương Đông đã trở lại với bài viết, dạ đé,o phải bài viết mà như truyền thống của ông là bài coppy từ một tờ báo lá cái có tiếng về tình trạng ' học gả ăn thật tại cố quốc An Nam với những dòng cảm thán tràn đầy chua xót và cay cú" Đáng thương cho nền học thuật nước nhà, thạc sĩ, tiến sĩ “đông như quân Nguyên” nhưng không ít là đồ giả. Một xã hội bước ra ngõ là gặp tiến sĩ nhưng mấy ai tin vào bộ óc cũng như nhân cách của họ. Người có học thực sự tự thấy xấu hổ vì bị gộp chung vào trong một chuồng với các thạc sĩ và tiến sĩ giấy này" . Theo như phóng viên Thang Long'mirror người cùng đi thi với ông Phương Đông đợt vừa qua tiết lộ thì sau khi ra khỏi phòng thi môn ngoại ngữ ngày hôm đó ông Phương Đông đã chửi thề một câu " Đ.M biết thế này bố quẳng thêm mấy tờ thì đé,o phải đến thi luôn". Không biết ông Phương Đông có qua được kỳ thi này không, vì nghe đâu thanh tra bộ giáo dục đã vào cuộc và hứa sẽ làm cho ra ngô , ra khoai vụ này. Chúng tôi sẽ cập tin tức tới độc giả sớm nhất khi có kết quả điều tra chính thức.
Sất
17-10-06, 11:40
Bài này em viết gửi báo em chả đăng. Bốt lên các bạn đọc góp ý.

Chỗ này ở trường Mý thuật, iết kiêu, quán cafe cũng đẹp, nhưng hóa ra lại trọc phú rởm. Hôm mình tới đó gặp đồng chí Vũ Nhật Tân ( dạo ấy ko biết đồng chí là ai, sau mới biết đồng chí nhạc nhiếc đương đại các thứ ). Gặp đồng chí vừa nghe hội thảo vừa mân mê một cô với cả một chùm túi xách đồ vừa đi sốp phing về.
Giữ bản sắc Nghệ thuật Việt bằng sách và tri thức


Nguyễn Thị Thuý Quỳnh


..Quả thực tôi có phần băn khoăn không biết lý do nào cho sự phân biệt đối tượng người việt nam/ người nước ngoài cho buổi nói chuyện này. Dường như tại Trung tâm văn hoá nghệ thuật Việt, đang nghi hoặc cho sự khuôn định góc nhìn nghệ thuật của người Việt nam dành cho người việt nam thì khác biệt trong góc nhìn của người nước ngoài về nghệ thuật Việt nam ?..


Chương trình hội thảo

Từ ngày 7-13 tháng 8.06, tại trường Đại Học Mỹ Thuật Hà, Trung Tâm Nghệ Thuật Việt.Trung tâm kết hợp với Nhà xuất bản thế giới tổ chức sự kiện tuần lễ “ Sách và Tri thức”. Hoạt động bao gồm trình bày mỹ thuật sắp đặt sách, các buổi nói chuyện về nghệ thuật truyền thống Việt nam như chèo, ca trù, sách cổ và thư pháp. Tác phẩm sắp đặt sách do hoạ sỹ Nguyễn Bảo Toàn thực hiện trong không gian kiến trúc của Trung Tâm. Ngoài triển lãm, chương trình của hội thảo bao gồm 6 buổi nói chuyện, trong đó có 2 buổi dành riêng cho người nước ngoài. Những buổi này được ghi chi tiết trong chương trình, diễn giả nói bằng tiếng Anh dành cho đối tượng tới dự là người nước ngoài. 4 buổi còn lại nói về nghệ thuật truyền thống về các chủ đề “ ca trù, sách cổ và thư pháp, chèo và nghệ thuật dân gian” diễn giả nói bằng tiếng Việt dành cho người Việt nam !Sách,tri thức & nghệ thuật mang lại bản sắc cho người Việt ?.


Quả thực tôi có phần băn khoăn không biết lý do nào cho sự phân biệt đối tượng người Việt nam, người nước ngoài cho tuần lễ hội thảo tại đây. Dường như tại Trung tâm văn hoá nghệ thuật Việt, còn có nghi hoặc cho sự khuôn định góc nhìn nghệ thuật của người Việt nam dành cho người Việt nam thì khác biệt trong góc nhìn của người nước ngoài về nghệ thuật Việt nam ? Nghệ thuật Việt trong mối liên quan tới sách, tri thức thì được diễn giải như thế nào ?

Giải nghĩa cho vấn đề này xin đi sâu hơn chi tiết trong buổi hội thảo thứ 2 có tiêu đề “ gặp gỡ tác giả sách” diễn giả là ông Mai lý Quảng cố vấn nxb Thế giới và bà Rose Moxham, nhà văn Úc. Tôi thực sự không hiểu lắm mối liên quan nào giữa tiêu đề của cuộc nói chuyện “ gặp gỡ tác giả sách của NXB thế giới” thì tại sao diễn giả Mai lý Quảng lại chọn nói tới “ lịch sử ra đời và phát triển của nxb Thế giới” và điều này thì liên quan cụ thể như thế nào tới “ cuốn sách tóm tắt văn học thế giới bằng song ngữ Anh- Việt” ?.

Giữ bản sắc Việt nam trong thời hội nhập.

Buổi trò chuyện giữa ông Mai Lý Quảng, ông Đoàn Xuân Lâm và bà Rose Moxham đã diễn ra hết sức thú vị. Ông Atomen Maksay, người Úc, hiện là biên tập viên tại NXB Thế giới cho rằng ngoài việc giới thiệu các đặc trưng truyền thống nghệ thuật Việt nam ra bên ngoài để thế giới hiểu Việt Nam là gì thì nên quan trọng việc giới thiệu sự phát triển và hội nhập của Việt nam với thế giới bằng văn chương đương đại của các nhà văn trẻ. Chính các nhà văn trẻ nên đi đầu trong việc biểu hiện bản sắc của mình sự phát triển hoà nhập với thế giới bằng khả năng viết văn, nên nói về cái tôi, cái cá nhân của mình một cách tự do và cởi mở.

Anh Nguyễn Anh Hiếu, đã từng đi nhiều nước trên thế giới, 10 năm tại báo Việt Nam News, anh cho rằng đa số bạn bè anh trên thế giới khi nhắc về Việt Nam đều ngay lập tức liên tưởng với hình ảnh chiến tranh. Nhiều người còn tưởng rằng Việt nam vấn còn “đánh nhau”. Để phát triển về kinh tế thì không thể bỏ qua khía cạnh giới thiệu đặc trưng văn hoá người Việt cho người nước ngoài. Có thể làm được điều này tốt nhất là cộng đồng người Việt ở Hải ngoại, những người thực sự tri thức về bản thân câu hỏi cho Người Việt là gì với cái nhìn khoa học bài bản của phương Tây, họ cũng là vừa có tiềm lực khả năng kinh tế mạnh. Tranh thủ được sự ủng hộ cả về kinh tế và tri thức của nhóm người này là một việc hết sức quan trọng.
nhaphat
17-10-06, 12:28
THƯ TÒA SOẠN

Kính gửi cộng tác viên Thúy Quỳnh or Sất!

Ban biên tập trân trọng cảm ơn sự đóng góp to lớn của bạn với Thăng Long's Mirror. Tuy nhiên, để thuận tiện cho quá trình thẩm du của ban biên tập và toàn bộ độc giả, góp phần giữ gìn một Thăng Long's Mirror tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Ban biên tập chân thành kêu gọi bạn giữ nguyên phom chuẩn của Thăng Long's Mirror như thư gửi bạn đọc mà phóng viên Paraffin đã đăng. Xin chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu của bạn.

Thay mặt ban biên tập, xin tỏ bày lòng ngưỡng mộ bạn!
nhaphat, phóng viên Thăng Long's Mirror !
TheDifference
17-10-06, 12:36
Tin chiều - 17/10/06

Đói cho sạch – Rách cho thơm???

Thăng Long - Thăng Long’s Mirror rất có thể sẽ mất danh hiệu “Tờ báo lá cải nhất Việt Nam” vào tay Dân trí, một tờ báo điện tử khác. Các phóng tinh viên của Dân trí trong thời gian qua cho thấy họ đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật làm báo, bởi ngoài các biện pháp nghiệp vụ truyền thống như xào bài, không kiểm tra thông tin vv… thì họ còn phát triển thêm một số các biện pháp đặc biệt như ăn không nói có, mâu thuẫn tự thân và tự tay bóp zái.

Bản tin 11:54 AM - Thứ Tư, 05/10/2005 (http://www22.dantri.com.vn/nhipsongtre/2005/10/81309.vip) của Dân trí đã cho biết về kế hoạch lập quỹ học bổng hoành tráng đầy tinh thần lá rách đùm lá vá của Lê Vũ Hoàng, người đoạt giải nhất cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với phần thưởng là suất học bổng trị giá $35, 000 US cộng thêm hơn 200 triệu VND do các nhà hảo tâm trao tặng với đầy đủ chi tiết về tên tuổi các nhà hảo tâm cũng như số tiền và hiện vật mà anh Hoàng được nhận.

Nhưng cũng trên tờ báo này, bản tin 12:27 PM - Thứ Ba, 10/10/2006 (http://www22.dantri.com.vn/Sukien/2006/10/145869.vip) lại cho biết rằng vẫn anh Lê Vũ Hoàng kia rất có thể sẽ phải từ bỏ ước mơ du học tại xứ sở chuột túi vì ngoài $35, 000 US kia ra, anh vẫn còn thiếu chừng $6000 US trong khi không một xu dính đít. Và do đó, không thể hoàn thành thủ tục chứng minh tài chính để xin VISA.

Tất nhiên là mọi việc cuối cùng cũng đã êm xuôi, anh Hoàng cũng đã thêm một lần nữa nhận được nhiều trợ giúp từ phía những nhà hảo tâm khác (http://www9.dantri.com.vn/nhipsongtre/2006/10/146501.vip), nhưng đọng lại trong tâm trí chúng tôi một câu hỏi. Vậy hơn 200 triệu VND kia đã biến đi đâu? Nếu đã được sử dụng theo kế hoạch lập quỹ học bổng nói trên thì đã dùng tài trợ cho những ai? Và bao nhiêu?

Ông bà ta xưa có câu “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Câu nói ấy, ở thời buổi hiện nay, thật là cổ lỗ sĩ quá.
EPA
17-10-06, 17:26
Tin mới nhận - 17/10/2006.

Hạ Long - ngày 2000 nick được active. Sự kiện trọng đại này đánh dấu một bước ngoặt vô cùng to lớn trong chủ trương đường lối phát triển của Hạ Long. Ông Xờ châu, một quan chức cao cấp trong chính phủ độc tài, thân hữu đã lớn tiếng đưa ra lời cảnh báo đối với những bài viết spam, cóp pết những bài báo có nội dung chứa đụng thông tin lá cải trong đó có TL's Mirror, nhật báo có số lượng bán chạy kỉ lục trong thời gian gần đây.

Phản ứng lại những động thái của nhà cầm quyền, những topic như "Chính sách mở cửa... của cựu hoa hậu" liên tục được tạo ra với hàng nghìn lượt đọc, hàng chục câu trả lời.

Gần đây, dư luận đang xôn xao về vụ việc nữ tử tù mang thai nhi trong trại giam nhằm thoát án tử hình. Theo một nguồn tin đáng tin cậy từ khám Chí Hòa, ông Nguyễn Gia Thiều, chồng của cựu hoa hậu Việt Nam Hà Kiều Anh, đối mặt với nguy cơ "con bò sừng đỏ" đang có ý định gứi vài ống Costisan ra ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu có con với bất cứ người đàn ông nào như lời phát biểu mới đây trên tờ Dân trí của cô này. Đại diện quản giáo trại giam không đưa ra lời bình luận chính thức nào.

Bác sĩ Chả Sất, nguyên giám đốc trại điên Trâu Quỳ khi được hỏi đã phát biểu: "Người nào làm được thì kể ra cũng... giỏi quá cỡ Hải Đăng Thăng Long".

EPA - PTV thường trú của TL's Mirror đưa tin trực tiếp từ Hạ Long.

*Tiếp tục cập nhật.
paraffin
17-10-06, 17:26
Tin chiều - 17/10/06

UVYD: Chúng tôi không cần mua Tân Long bằng mọi giá

THĂNG LONG - Với tư cách đại diện cho UVYD trả lời chất vấn của TL’s Mirror về thực chất vụ mua bán Tân Long, ông HTA, đã dẫn lời một trong các lãnh tụ của tiểu quốc cau vua để phủ nhận thông tin về thương vụ này. Ông khẳng định đó chỉ là một trò đùa do Tân Long đa hưng phấn tinh thần Cá tháng 10 bày ra.

Tuy nhiên ông HTA, bằng cách dùng từ “thương hiệu Thăng Long”, đã có chút hồ đồ khi tuyên bố rằng thương hiệu đó không phải là cái gì UVYD cần mua. Việc mua bán, khi chưa có thông tin phủ nhận, chỉ liên quan đến Tân Long. “Thăng Long”, không “New”, nếu có thể được coi là thương hiệu, thì liên quan chủ yếu đến TNXM và Tathy, và TNXM, dù đùa hay thật, cũng chưa bao giờ tự rao bán hay lo ngại bị mua. Chuyện UVYD có cần mua không, TNXM không mảy may quan tâm.

Kết thúc bài trả lời hết sức hoa mỹ bóng bẩy và đi rất xa ra ngoài phạm vi câu hỏi của TL’s Mirror, ông HTA, như thường lệ, lại bóng gió nhắc tới “những cá nhân hẹp hòi, ích kỉ làm bên kiểm duyệt” với những ám chỉ khá rõ rệt, cho thấy những ám ảnh của ông còn khá nặng nề.

Còn lãnh tụ UVYD Salut, tuy được ông HTA dẫn lời để phủ nhận chuyện mua bán, lại có vẻ như đang tát nước theo mưa, khi dựa vào trò đùa dai của Tân Long để gạ gẫm một sự hợp tác, mà đọc kỹ, thì cũng na ná hình thức M&A mà Tân Long đang kiên quyết cự tuyệt. Tất nhiên, để “lời đề nghị khiếm nh㔠của mình thêm sức nặng, ông Salut dùng nhiều chiêu PR quen thuộc để khuếch trương UVYD. Chưa thấy Tân Long có phản ứng chính thức về đề nghị của ông Salut.

Vì việc mua bán các quốc gia giờ đây được trao đổi hết sức công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, có thể chính quyền Gấu sắp tới cũng sẽ công khai bộc lộ tham vọng mua đứt Tân Long bấy lâu nay vẫn ấp ủ của mình.
nhaphat
18-10-06, 01:13
Tin sáng - 18/10/06

THÔNG BÁO CUỘC THI BỐ VỢ ĐẸP GIAI LẦN THỨ I

Hưởng ứng sự kiện rất nhiều member Thăng Long phải lòng một thiên kim tiểu thư tài sắc vẹn toàn con gái một Hải Đăng được đánh giá là đẹp giai nhất nhì An Nam. Với quan điển rằng gia đình là nền tảng của xã hội, người không biết thương yêu gia đình thì sẽ chẳng bao giờ biết thương yêu ai khác. Mà đã thương yêu gia đình, thì phải giúp đỡ đùm bọc người trong gia đình. Cho nên nếu nhạc phụ của các bác có giúp đỡ các bác chút đỉnh, thi cũng như bao nhiêu ông bố khác đang giúp đỡ con mình. Có cái gì là ghê gớm lắm đâu, không đến nỗi phải nghiêm trọng hóa lên thành Chủ Nghĩa Tư Bản Thân Hữu. Xã hội cần nhận thấy rằng các bác xứng đáng là một tấm gương cực sáng về tài năng và trí tuệ, một điển hình thành công nhờ tri thức và bản lĩnh, để cho hàng chục triệu thanh niên đất Việt noi theo.

Trên cơ sở vững chắc đó Thăng Long's Mirror xin thông báo phát động cuộc thi Bố Vợ Đẹp Giai lần thứ I. Đối tượng dự thi bao gồm tất cả các male member có bố vợ với tiêu các tiêu chí đánh giá đẹp giai như sau:

1. Thực Lực: Tầm phó hải đăng một bộ trở lên.
2. Thực Tài: Được căn cứ trên số mét vuông nhà mặt đường + số chữ số 0 trong tài khoản... ngoài ra các thứ phụ khác như bộ sưu tập Mẹc đời mới hay điện thoại Vertu cũng được tính thêm bằng hệ số.

Giải thưởng: Thăng Long's Mirror nhận thấy: "Các bác thiệt thòi nhiều lắm chứ ! Làm ăn nhiều khi không dám nhắc tên ông bà già, sợ người ta bảo là lợi dụng. Mà thiên hạ mười người thì hết chín người tin là các bác đang lợi dụng các cụ để làm ăn. Nói thể chẳng hóa ra các bác ngu hết cả lũ, bất tài hết cả lũ, cứ phải nhờ oai các cụ mới sống được à? Oan cho các bác lắm cơ !" Thăng Long's Mirror thấy, thế là oan thật và Như thế rất là không tốt, không khoa học, không biện chứng.

Vậy nên Thăng Long's Mirror xin đưa ra giải thưởng ngoài danh hiệu Người Con Rể Đẹp Giai Nhất Thăng Long là một năm đọc Thăng Long's Mirror miễn phí và 100 pic gái mạng hot nhất hiện nay nhằm bù đắp phần nào thiệt thòi của các bác. Xin kính mời các bác đủ điều kiện tham ra!

Mọi cá nhân và tổ chức đăng ký dự thi xin liên hệ:
Ban Biên Tập Thăng Long's Mirror - Tầng hai Cung Văn Hóa Xa Mẹ
Tiếp nhận hồ sơ - PTV nhaphat
lifegoeson
18-10-06, 09:23
Tin tối - 17/10/2006

Thăng Long - Thủ tướng Phạm Gấu vừa ký đơn chấp nhận định cư cho 300 thuyền nhân

Sau khi được tin Hạ Long cấp giấp phép nhập cư cho 2000 nhân khẩu, thủ tướng Phạm Gấu không chịu kém cạnh đã đích thân ký đơn chấp nhận quyền định cư cho 300 thuyền nhân vừa vượt sông tạm trú Thăng Long 3 tháng gần đây. Thủ tướng Phạm Gấu giả thích cho sự châ.m trể nêu trên là do "đồng chí PD dạo này mới có người yêu nên còn bận chưa chịu giải quyết."
Sất
18-10-06, 12:21
THƯ TÒA SOẠN

Kính gửi cộng tác viên Thúy Quỳnh or Sất!

Ban biên tập trân trọng cảm ơn sự đóng góp to lớn của bạn với Thăng Long's Mirror. Tuy nhiên, để thuận tiện cho quá trình thẩm du của ban biên tập và toàn bộ độc giả, góp phần giữ gìn một Thăng Long's Mirror tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Ban biên tập chân thành kêu gọi bạn giữ nguyên phom chuẩn của Thăng Long's Mirror như thư gửi bạn đọc mà phóng viên Paraffin đã đăng. Xin chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu của bạn.

Thay mặt ban biên tập, xin tỏ bày lòng ngưỡng mộ bạn!
nhaphat, phóng viên Thăng Long's Mirror !

Nhaphat nói rõ hơn được ko? ,
Hiện giờ mình ko viết được kiểu báo chí cho TL được vì bận lắm. Nói chung binh tình TL tathy hiện giờ mình ko rõ nội tình bên trong họ nên chịu chết ko nối kết sự kiện thông tin để viết được. Tuy nhiên có bạn định kéo mình vào diễn viên nick bạn Sất và Thúy Quỳnh ảo thực các thứ thì cũng đang tắc tị, vì chính nó cũng không biết là nó là diễn viên cho vở bạn Sất đạo diễn hay bạn Sất làm diễn viên cho vở nó cũng làm diễn viên ( X biết thằng nào đạo diễn ). Hồi về HN mình cũng cố liên lạc với mấy người đại loại đó nhưng cũng chịu nốt. Hoặc là có nick bên đó, hoặc là chơi với mấy người bên đó, hoặc là chăm đọc thì mới có không khí được. Mình chịu rồi. Mình cũng đã liên lạc với Oẳn xin cái truyện để đăng báo mình nhưng chưa thấy oẳn nhiệt tình email lại. Nói chung là botay.
nhaphat
18-10-06, 15:49
Tin chiều - 18/10/06

WARNING: MỘT CĂN BỆNH LẠ XUẤT HIỆN

Thăng Long - Theo thông tin từ Viện lâm sàng các bệnh nhiệt đới Thăng Long (VLSCBNDTL) hiện nay tại Thăng Long đang xuất hiện một loại vi rút rất nguy hiểm với tốc độ lây lan rất nhanh chỉ sau phút đọc bài. Trả lời báo chúng tôi ông Mecado Giám đốc VLSCBNDTL cho biết bệnh này rất nguy hiểm với tốc độ lây lan nhanh chóng theo hiệu ứng dây chuyền như bệnh lý Histerie. Những nghiên cứu ban đầu cho thấy triệu chứng bệnh xuất hiện khi chúng ta đột nhiên thấy một cái nick nào đó đột nhiên kêu gào thảm thiết chán nản, phản đối và tuyên truyền chống phá đòi cải tổ hoặc giải tán nhà nước thăng Long. Trao đổi với chúng tôi ông Mecado cho biết bệnh nhân đầu tiên được phát hiện là ông HaiDang với tô píc "Tập thể hình mãi rất mệt", bệnh nhân thứ hai được mang đến trong tình trạng khá bi đát là ông Phương Thảo với tô píc "Chả để làm cái đe'o gì!" và bệnh nhân đáng thương nhất lại là một thành viên của báo chúng tôi, bà paraffin. Được biết trong thời gian tác nghiệp bà phin đã bị lây của hai bệnh nhân trên và hiện đang bị bệnh rất nặng với tô píc "Lập Poll như này là chết trong lòng một lít". Hiện nay cả ba bệnh nhân trên đều đang được điều trị rất chu đáo trong phòng cách ly VLSCBNDTL.

Ông Mecado cho biết biện pháp phòng chống lây nhiễm là đi bộ nửa tiếng, ăn một đĩa thịt chó hoặc dùng ecstasy trước khi đọc bài ở Thăng Long.

Hiện nay ba bệnh nhân trên đang ở trong tình trạng cách ly. Mọi quà cáp phong bì thăm hỏi xin được gửi đến cho báo chúng tôi qua địa chỉ:
Ban Biên Tập Thăng Long's Mirror - Tầng hai Cung Văn Hóa Xa Mẹ
Tiếp nhận quà - PTV nhaphat
EPA
18-10-06, 15:53
Bản tin nóng - 18/10/2006.

Tồn tại hay không tồn tại.

Thăng Long - Câu nói này xuất hiện từ thời thiếu gia Hamlet nhân dịp táo bón gần tuần lễ đã thốt lên "Thế này thì sống hay chết cũng để làm cái đ éo gì". 400 năm sau, ông Phương Thảo, PhD Toán - Lý tu nghiệp ở Nhật Bản, nhà văn, nhà thơ, nhà hiền triết, nhà sử học, nhà bán cá chợ Đồng Xuân... cùng nhiều chức danh khác dài cỡ 2 trang A4 nhưng nếu có in card visit cũng chỉ cần một dòng Bật Mã Ôn Thăng Long ấy thế là ông mãn nguyện, đã phát biểu "Chả để làm cái đ éo gì cả sất" để bày tỏ tâm trạng chán chường sau 2 ngày về thăm quê, tranh thủ in luận văn ở chợ phao Kinh tế cho nó... kinh tế.

Ông trăn trở, thương nhớ về một Hà Nội - Thăng Long hào hùng trong quá khứ, cái mà chính bản thân ông thừa nhận chỉ như những cái hồi ức kiểu "suông một hồi tưởng" và ông cũng đã từng là những người to mồm chửi cái quá khứ đó nhất.

Hàng loạt những lời chia sẻ, cảm thông từ các thành viên cũ có, mới có đã gây nên một hiệu ứng làm chấn động Thăng Long, kéo dài sự ảnh hưởng sang cả Tân Long và Hạ Long. Đỉnh điểm của sự việc này là việc ông Phạm Sĩ Gấu, thủ tướng, đang được coi là người mở màn cho chủ nghĩa tư bản thân hữu khi giao toàn bộ quyền quản lý diễn đàn cho tổng giám đốc công ty HVA ông Pê Đê - người tình của ông Gấu, đã đích thân activate gần 200 nick mới.

Bà parrafin, trưởng ban biên tập TL's Mirror, đã thổi bùng ngọn lửa trong dư luận bằng cách đòi đưa Thăng Long ra trưng cầu dân ý với 2 sự lựa chọn:

Thăng Long nên giải tán, nó và chúng ta đã hết thời rồi
Thăng Long vẫn nên tiếp tục, chả để làm cái đe'o gì

Tính đến thời điểm này 3:41 PM - GMT, tất cả các số phiếu bầu đều nghiêng về khả năng tiếp tục, dù chả để làm cái đ éo gì. Tuy nhiên, mọi sự đều có thể thay đổi bởi tình hình diễn biến hiện nay đang hết sức phức tạp. Chúng tôi sẽ cố gắng truyền tải đến quý vị những thông tin nóng nhất ngay khi có thể.

EPA - PTV của TL's Mirror đưa tin trực tiếp từ hiện trường.

*Tiếp tục cập nhật.

Alo, alo, anh ơi xem lại thằng nào ném đá vỡ mịe nó mic em rồi. Chả ra cái đ éo gì!
lý sáng chỉ
18-10-06, 15:59
Tin chiều - 18/10/2006

TL: Đại dịch cúm côn trùng "Hoàng Trâm" đang hoành hành.

Hiện nay, tại TL đã xuất hiện dịch cúm lạ. Theo nghiên cứu ban đầu từ các nhà nghiên cứu phê bình thơ hàng đầu thế giới, bệnh dịch này có tên khoa học là Hoàng Trâm, là viết lái của từ Trầm Hoang, là viết tắt của từ Trầm cảm và Hoang tưởng.

Bản thân tên gọi rắc rối của cơn dịch đã thể hiện mức độ phức tạp và nguy hiểm của căn bệnh. Được biết, bệnh cúm này được lây từ Giòi, loài côn trùng thường sống ký sinh trong phân hữu cơ, qua đường truyền ADSL đến người bệnh, người nhiễm bệnh thường có một hay một vài trong các chiệu chứng sau:

- Thích sự vệ sinh sạch sẽ một cách thái quá. Người bệnh luôn mơ tưởng đến một thế giới trắng sạch vô trùng. Có trường hợp người nhiễm dịch, sau khi vô ý bước vào một WC không đạt tiêu chuẩn ISO về vệ sinh công cộng, đã uống cồn công nghiệp nhằm mục đích khử trùng phân trong ruột, và gây nên một chứng bệnh mới có biểu hiện giống như bị ngộ độc thức ăn.

- Suy sụp tinh thần do bị cương cứng kéo dài trong tình trạng vô thức. Người bệnh có cảm giác như phải gồng mình liên tục mà không có lý do gì rõ rệt. Có trường hợp người nhiễm bệnh bị cương cứng ở một tư thế giống như ngọn Hải đăng, trông rất buồn cười.

- Tinh thần không tập trung, thường ngơ ngác mắt nhìn lên trời chân đá ống bơ tay bắt chuồn chuồn, và thường có tâm lý u uất chán chường. Có trường hợp người nhiễm bệnh thường lẩm bẩm "chả để làm déo gì cả Sất".

Hiện nay, căn bệnh này chưa có thuốc giải nên một khi bùng phát, có thể gây ra những hậu quả hết sức nghiêm trọng trên diện rộng. Được biết hiện nay bà Fin, người đang vô cùng phấn khởi trước dịch bệnh lạ lùng này, đang ráo riết chuẩn bị để đối phó với cơn dịch, thời gian dự tính là 7 ngày kể từ hôm nay.(Ơ, lịt mịe vừa mới đưa tin song đã thấy bác nhà phật đưa trước roài, nhanh déo chịu được)
Sất
18-10-06, 16:24
Em còn bài lá cải này chưa đăng báo THời Đại. Mờ các bác, nhất là bạn phin đọc cho không khí một tí. Bạn Diệu một dạo gặp nhà báo nào cũng nói chuyện sắp cưới chồng, đến đoạn gặp em thì nói chuyện sẽ chửa hoang. Thật giả chả biết đằng nào mà lần.
Các đường dẫn hoàng tráng về nữ quyền và bình đẳng giới, Nguyễn Trần Khuyên, talawas, hải ngoại hải nội mời các bạn tự gú gồ. Bạn nào quan tâm hỏi tận nơi thì mình sẽ dẫn sau.

hehe


NHÀ VĂN ĐỔ HOÀNG DIỆU,TÔI LÀ BIỂU HIỆN CỦA NỮ QUYỀN


Nguyễn thị thuý Quỳnh


Đề dẫn : Bình đẳng giới và nữ quyền được coi là một vấn đề quan trọng đương đại ở các nước Phương tây. Sau thời điểm đầu thế kỷ 19 với nhiều phong trào đòi quyền bình đẳng phụ nữ về chính trị được công nhận chính thức vào năm 1918 tại Mỹ, 1948 ( tại Pháp ) và năm 1952 tại Liên hiệp Quốc.Vào những năm 1960, phong trào bình đẳng giới/ nữ quyền trở lại rầm rộ tại Châu âu với hiện tượng phụ nữ đòi quyền được tự do thân xác, tình dục bình đẳng với nam giới. Thắng lợi của phong trào rầm rộ này năm 1975 Liên hiệp Quốc đặt là năm quốc tế về nữ quyền, 1995, Liên hiệp quốc tổ chức Đại hội nữ quyền tại Bắc Kinh. Gần đây, hậu nữ quyền công khai bởi hiện tượng báo chí nữ ca sỹ Madona và gần đây là Pari Hin tơn. Ở Việt nam hầu như chưa có du nhập khái niệm/ hoặc là hiểu biết về “ nữ quyền với nghĩa tự chủ về cơ thể, tình dục trong sự bình đẳng với nam giới”. Trên thế giới nữ quyền từ phong trào xã hội trở lên lý thuyết hoá, trở thành “ chủ nghĩa nữ quyền “.Đại diện tiêu biểu Virginia Woolf (1882-1941) và đặc biệt, Simone de Beauvoir (1908-1986). Tuy nhiên, “nữ quyền ” là một khái niệm còn rất mới mẻ ở Việt nam, giống như một số lý thuyết phương tây ngoài lý thuyết Mác xít khác như phân tâm học, hiện tượng luận, vvv. Sự có mặt của hiểu biết “ chủ nghĩa nữ quyền “ có trong giới trí thức và các công trình nghiên cứu cơ bản là hầu như không có.Tuy nhiên nước ta nghiên cứu ở khía cạnh bình đằng giới về mặt xã hội tâm lý và chính trị rất thành công. Truyền thông báo chí, đời sống xã hội chủ đề ” bình đẳng giới” đề cập đến khá thường xuyên với hoạt động của Trung tâm nghiên cứu Phụ nữ ĐH quốc Gia HN và Trung tâm nghiên cứu Giới, gia đình phụ nữ, tổ chức phi chính phủ. Chủ đề này được phổ cập rất thành công trong hoạt động và tổ chức của hội phụ nữ có mặt trong nhiều năm qua tại Việt nam. Minh chứng là sự thành công của truyền thông xã hội của hệ thống báo phụ nữ tại Việt nam. Hiến Pháp Việt nam từ rất sớm ( năm 1946)đã có điều luật về bình đẳng nam nữ. Gần đây, Quốc hội còn đưa ra thảo luận luật bình đẳng giới rất chi tiết.

Trao đổi với nhà văn Đỗ Hoàng Diệu.
Cuộc gặp của tôi với nhà văn ĐHDiệu ban đầu được hẹn tại một quán café rất sang trọng và lịch sự tại Hà nội.Tuy nhiên sau đó, rất lịch sự, ĐHDiệu hẹn lại tôi tại nhà riêng của cô.Khi tôi tìm đến thì đó là một chiếc quán nước nhỏ trong ngõ vào nhà cô.Chiếc quán cóc rất quen thuộc ở Hà nôi, có trà đá, kẹo lạc và nhân trần đá. Chủ hàng nước là một chị gái tóc xấy soăn có nhuộm vàng, mắt tô đen và môi đỏ. Ngõ đi vào nhà Diệu ngay đầu ngõ là trụ sở công an Phường. Diệu trang điểm, áo sơ mi đen và quần bò trễ cạp.


P/v : Tác phẩm văn chương có thể coi là nơi biểu hiện đời sống tâm hồn của xã hội.
Ở vị trí một nhà văn, bạn có cho rằng ở Việt nam chúng ta đã thực hiện thành công được bình đẳng giới và “ nữ quyền” thì là một chủ đề không nhất thiết cần phải đề cập đến ?

ĐHD : Tôi không quan tâm đến những vấn đề lý thuyết, và không nhiều kiến thức về chuyện này nhưng tôi tin vào cảm nhận của tôi như là những ý nghĩ chủ quan và những tình huống cụ thể. Ví dụ như trong chương trình sao mai điểm hẹn, nhạc sỹ Huy Tuấn có thể nói về cô ca sỹ Phương Linh là xinh đẹp, sau đó anh ta mới nhận xét về giọng hát của cô ta thì Huy Tuấn sẽ được coi là một người rất lịch sự. Còn cũng trong trường hợp đó, nếu như tôi khen anh chàng ca sỹ Quang Dũng đẹp trai thì lại coi tôi là lẳng lơ .Tại sao lại có chuyện như vậy ?

P/v : Bạn có nói là bạn không biết và không quan tâm đến vấn đề lý thuyết, tuy nhiên ví dụ mà bạn đưa ra tôi thấy rất tiêu biểu cho cái gọi là “ Nữ quyền “Như vậy là bạn cho rằng ở Việt nam mình thực sự đã có bình đằng giới. rồi ?

ĐHD. Về mặt lý thuyết thì Việt nam đã có “ bình đẳng giới”.Luật đặt ra như vậy nhưng thực hiện nó, hay tự bản thân nó có cần thiết điều luật đó không để mà căn cứ vào đó thực hiện hay không là một chuyện khác. Nói đến luật pháp, ở vị trí là một luật gia tôi cảm thấy đó thực sự là vấn đề rắc rối, nhiều luật ở Việt nam như vậy chứ không chỉ luật bình đẳng giới.

P/v : Như vậy, bạn cho rằng với những vấn đề lý thuyết không cần thiết đó, rồi phong trào nữ quyền xa xôi trên thế giới đó thì cụ thể những vấn đề hàng ngày của phụ nữ Việt, khái niệm “ Nữ Quyền “ vắng mặt thì cũng chẳng có ảnh hưởng gì đến ai ?

ĐHD : Đúng vậy, tôi tin rằng, nếu có vấn đề gì thì tự bản thân người phụ nữ lên tiếng họ sẽ được giải đáp
P/v : Bạn tin rằng sự giải đáp này sẽ thoả đáng, sẽ có sự công bằng ?

ĐHD : Tôi tin chứ. Tôi cho rằng, trước tiên người phụ nữ phải tự bảo vệ cho mình trước khi đòi sự bảo vệ của người khác. Ví dụ như một người phụ nữ không chồng mà chửa thì phụ nữ bị tai tiếng, đàn ông trong trường hợp này thì không (đôi khi tôi cũng thấy vô lý ).Nhưng nếu người phụ nữ này không sợ dư luận, không quan tâm dư luận xã hội, điều tiếng hàng xóm thế nào cô ta cũng kệ và dạy con cô ta lên người.

Pv : Tôi thấy bạn rất tự tin với chính mình, như một người nữ và bạn là một minh chứng rất tiêu biểu của nữ quyền

ĐHD : Cười .

PV :Theo dõi một số trang web về văn chương nghệ thuật hải ngoại trên mạng internet mà bạn có tham gia cộng tác, tôi thấy một cuộc tranh luận hết sức sôi nổi và nảy lửa của một tác giả có tên “ Nguyễn Trần Khuyên “ khởi xướng tranh luận ban biên tập của các trang web này về “ nữ quyền”. Bạn Nguyễn Trần Khuyên có ý kiến là “ ban biên tập của các trang web này thiếu kiến thức về nam nữ bình quyền, văn học có tham gia đầy đủ cả nam lẫn nữ nhưng giá trị thì phục vụ cho nam” theo bạn, đây có phải là vấn đề riêng của văn học mạng, của cộng đồng hải ngoại ? có phải là vấn đề đáng lưu tâm của văn học lưu thông trong nước ??

ĐHD :.Tôi có theo dõi chuyện này. Tham gia những trang web đó mặc dù gặp nhiều rắc rối nhưng tôi thấy tôi làm đúng, không có gì sai cả. Tuy nhiên tôi nghĩ cách đặt vấn đề của bạn Khuyên là không đúng. Tự bạn Khuyên hoang tưởng, tưởng tượng ra vấn đề như vậy. Tôi không nghĩ có một nền văn học phục vụ cho nam giới. Thực tế không phải như vậy, vậy nên sau đó tranh luận gì đó tôi không có quan tâm. Tôi viết cho bản thân mình, một cách thành thật.Không quan tâm tới người đọc cần gì, hải ngoại hay trong nước. Văn chương làm mất rất nhiều thời gian của tôi và chẳng đem lại điều gì cả
TheDifference
18-10-06, 18:33
Tin tối - 18/10/06

Sushi và Xúc xích Đức

Cách đây hai ngày, ông Phương Thảo, một thành viên Hội đồng TZV Thăng Long, sau một thời gian dài sống lưu vong tại Nhật Bổn nhằm né tránh sự cưỡng hôn của họ nhà gái, đã bị chính phủ mới lên nắm quyền tại Nhật trục xuất về HN. Trong buổi gặp gỡ chiều nay với phóng viên Thăng Long’s Mirror, ông đã thể hiện một tâm trạng cực kỳ chán nản và rối loạn, được thể hiện rõ qua bài phát biểu đầy tinh thần loser của ông.

Ngay sau cuộc gặp gỡ nói trên, phóng viên chúng tôi đã đến xin ý kiến các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu Việt nam, những người có tên trong Danh nhân tiểu sử biên niên giám Hoa kỳ, về những triệu chứng mà họ đã quan sát được từ ông Phương Thảo. Hội đồng y khoa tai tiếng này đã tỏ ra đặc biệt quan tâm đến triệu chứng “buồn … mà đe’o biết buồn gì” của ông Phương Thảo, và sau khi hội chẩn đã đi đến kết luận rằng việc không phân biệt nổi mình buồn ... tè hay buồn ... ị cho thấy ông này mắc bệnh táo bón nặng. Nguyên nhân có thể do ông đã ăn quá nhiều Sushi trong thời gian lưu vong tại Nhật. Hướng chữa trị đề xuất khả thi là ông Phương Thảo cần ăn nhiều xúc xích Đức hơn. Kết luận này đã hoàn toàn bác bỏ những chẩn đoán sai lầm về việc xuất hiện những chủng virus lạ như các ông nhaphat và sangchi đã đưa.

Sau khi thông tin trên được công bố, cả bà Moai Hè, tổng biên tập tờ Talakưt lẫn đệ cứng của bà này là thiên tài dịch thuật Việt, người phụ trách đặc san Talakưt Chủ nhật kiêm dưỡng tử của Cindy the Gaup, đều đã có những động thái cho thấy họ sẵn sàng đứng ra làm trung gian nhập khẩu xúc xích Đức vào Việt Nam.
lamaquen
19-10-06, 03:40
Sự thật con số 173?

Mới đây, anh L4, một nhân vật nổi tiếng mà ai cũng đã biết, đã đưa ra đề xuất tlgers nên có sự giúp đỡ cho tnxm trong tình hình khó khăn hiện nay. Lẽ ra cũng chẳng có đe/o gì đáng đưa tin, vì ý kiến của anh L4, như mọi khi, là vứt ra đó 1 câu rồi bảo các chú làm đi, còn các chú, tất nhiên, đe/o hiểu là anh muốn gì. Nhưng, cũng như mọi khi, anh L4 luôn gắn với những sự kiện đáng quan tâm, lần này như sau: Có ý kiến trả lời anh rằng TNXM lúc nào cũng có hơn 100 người (hiện lúc nói là 173) đang online đọc bài, cần đ** gì phải giúp; nhân đó, một pho-rùm dân của tlger, anh Quỳnh, nói: chú nào muốn biết sự thật về con số 173 thì mật thư cho anh.

Điều này làm dấy lên nhiều băn khoăn: con số này có sự thật đe/o gì? Nó là 1 con số giả, được tạo ra để nâng cấp hình ảnh diễn đàn? Hay là thế lào khác? Xét quan điểm của các thành viên TNXM trong 2 topic về sự buồn chán mới đây của ông Hải-Đăng và ông Phương Thảo, kết quả pôn của bà paraffin, cũng như tiền lệ về vấn đề này trước đây (có cái topic về Alexa ranking hồi hải đăng PG ra đi), chúng tôi cho rằng quan điểm coi con số 173 là con số được bơm lên bằng 1 cách nào đó là quan điểm chủ quan, ấu trĩ, xa rời thực tế, v.v. Nhưng nếu vậy thì đâu là mục đích của anh Quỳnh khi tung ra bình luận trên? Hiện tòa soạn đang tích cực liên hệ với nhật vật này để sớm có câu trả lời.
Gaup
19-10-06, 05:16
Tuyên bố chính thức của ban TZV Thăng Long về con số 173

Thăng Long - Người phát ngôn Ban TZV diễn đàn Thăng Long xin tuyên bố xác nhận sự chính xác của tuyên bố của ông/bà Quỳnh về tình trạng thổi phồng số lượng khách truy cập diễn đàn.

Sau khi tách tỉnh vào tháng 6 năm 2005, ban TZV Thăng Long đã họp và thống nhất về việc sự tồn vong của diễn đàn phụ thuộc chủ yếu vào lượng người truy cập và để thu hút được nhiều người truy cập hơn thì diễn đàn cần phải luôn tỏ ra là đã có nhiều người truy cập rồi. Theo đề xuất và dưới sự chỉ đạo tận tình của TZV Phải Gió, TZV Phương Đông đã áp dụng một số thủ thuật mang tính công nghệ để lượng khách truy cập diễn đàn như trưng ra bên dưới diễn đàn luôn cao hơn 100 người so với con số thực. Việc này được thực hiện bằng cách điều chỉnh công thức: Số người đang truy cập = Số thành viên đang truy cập + (số khách đang truy cập + 100). Trong thời gian đầu khi mới áp dụng cách tính mới này, do TZV PD mải chơi game hay tán gái mạng, nên đã quên không áp dụng công thức ở mọi nơi, mọi chỗ trong diễn đàn nên lắm khi có chuyện nực cười là Số người đang xem trưng bày trên diễn đàn với Số người đang xem khi click vào link Số người đang xem chênh nhau đến cả trăm mạng. Cũng may các gián điệp của diễn đàn Hạ Long khi đó đã không để ý chứ nếu có thì cả ban TZV đều đã phải đỏ hết sừng vì xấu hổ nếu việc làm gian manh xảo trá này bị phát giác ra.

Sau khi có chuyện rạn nứt giữa TZV PG và một số TZV khác thì TZV PG đã ra đi sau khi đã xóa đi rất nhiều bài của chàng đồng thời đòi lại quyền sở hữu trí tuệ của sáng kiến trên. Đây có lẽ chính là lý do tại sao thỉnh thoảng TZV PG vẫn phát biểu online và offline là: "Bố mày đã kéo khách đến cho chúng mày rồi mà lại còn..." Ban TZV đã chính thức quyết định tháo bỏ phép cộng người ngớ ngẩn kia. Chuyện đến đây là hết, không còn gì để nói thêm nữa.

Theo tin tình báo mới nhất mà ban TZV nhận được thì TZV PG cũng đang áp dụng phát kiến này ở diễn đàn Tân Long theo kiểu think different tức là thay vì việc cộng thêm 100 thì ông lại trừ đi 100. Được biết ông PG làm việc này là để phù hợp với tiêu chí Smaller but better fewer của diễn đàn bạn. Như vậy mỗi khi thấy diễn đàn bạn chỉ có lèo tèo 2-3 mạng truy cập người ta phải hiểu con số thực phải bằng số người đó cộng thêm 100.

Ban TZV xin chính thức giải trình để gạt bỏ hết mọi nỗi nghi ngờ của công chúng.

Nay kính thư

Người phát ngôn Ban TZV Thăng Long
HaiDang
19-10-06, 10:27
Phóng sự độc quyền, 19/10/2006

Bó cải dantri.com tiết lộ bí mật quốc gia

Sáng nay, 19/10/2006, bó cải dantri.com công bố một thông tin gây chấn động dư luận trong và ngoài nước : Phó CT UBND Hà Nội bị dân kiện !

Cộng tác viên của Thanglong's Mirror đã kịp thời ghi nhận thông tin này :

http://img142.imageshack.us/img142/7056/dantri191006iq4.jpg

Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó, thông tin này đã bị gỡ bỏ, bởi vì khi click vào link, người ta nhận được một thông báo thế này :

http://img147.imageshack.us/img147/435/covandepm3.jpg

Đây là một bài học cho Thanglong's Mirror trong việc xét duyệt và kiểm chứng thông tin trước khi loan truyền rộng rãi.
HaiDang
19-10-06, 11:02
Thư bạn đọc, 19/10/2006

Kính thưa Quý Báo,

Trước tiên, theo đúng tinh thần tiền văn hậu võ của ông bà, tôi xin được gửi đến Quý Báo lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. [Sư nó chứ, chúc với chả tụng, nó chửi mình mà mình vẫn phải chúc, chỉ mong đập phát chết tươi !]

Sự ra đời của Quý Báo đã thổi một luồng sinh khí mới vào xã hội Thăng Long ảm đạm, làm cho sinh hoạt của quốc gia sôi động hơn rõ rệt trong những ngày qua. Những bài vở rất hay ho của Quý Báo đã làm thức tỉnh con trym người Thăng Long, giúp họ tìm lại tình yêu cuộc sống và sự lạc quan cần thiết. [Giá mà chúng nó ngủ luôn lại hóa hay, chúng nó tỉnh dậy ngày càng rách việc !]

Không chỉ vậy, Quý Báo còn thu hút được một lượng cộng tác viên đông đảo, có tinh thần hăng hái đóng góp bài vở, làm cho vai trò của Quý Báo ngày càng trở nên quan trọng. [Nghĩ cũng lạ, ở đâu ra cái bọn lắm chuyện này nhỉ ? Cầu cho máy tính của chúng nó hỏng hết bàn phím đi !]

Song song với những ưu điểm cơ bản đó, sự phát triển quá nhanh của Quý Báo cũng đã bắt đầu bộc lộ một vài khuyết điểm, và đương nhiên những khuyết điểm này chỉ là tạm thời. [Đoạn này mình viết đúng chủ trương nhá ! Làm x gì có chỉ toàn ưu điểm, phải có khuyết điểm chứ !]

Một trong những khuyết điểm đó, là Quý Báo đã không sàng lọc, kiểm duyệt thận trọng những bài viết của các cộng tác viên, dận đến tình trạng một số người lợi dụng uy tín của Quý Báo để công kính cá nhân, hạ thấp cái trinh tiết của người khác. [Chết nhá, kỳ này ông kiện cho chúng mày chết !]

Cụ thể, trong bản tin chiều ngày hôm qua, 18/10/2006, một phóng viên không ăn lương của Quý Báo đã đưa tin không đúng sự thật, mà thực chất là có hành vi xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ cá nhân tôi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cái trinh tiết của tôi, trong bài viết này (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=86021&postcount=49) ! [Đúng là gian ác thấy rõ mà !Mình thế này mà dám bảo mình bệnh tật ]

Tôi xin được lấy danh dự của một người Thăng Long để khẳng định rằng : hành động của tôi khi lên tiếng ở Diễn Đàn Chung hoàn toàn không phải là sự kêu gài thảm thiết, tôi cũng không hề kêu gọi đả phá lật đổ gì ráo ! Thông điệp mà tôi đưa ra, chỉ là một lời cảnh báo. Khi đưa ra thông điệp đó, tôi cũng đang ở trong trạng thái buồn ngủ, mà buồn ngủ thì chỉ có thể lầm bầm càu nhàu, không thể kêu gào thảm thiết !

Tôi đề nghị Quý Báo có lời đính chính công khai, để bảo toàn uy tín, danh dự và trinh tiết cho tôi !

[Không đính chính thì ông kiện nữa, nhá !]
nhaphat
19-10-06, 12:20
THƯ GỬI ĐỘC GIẢ, 19/10/2006

Kính gửi ngài Nguyễn Văn Hải Đăng và quý độc giả![Hố hố hố, đang ăn bánh mì bơ cười văng hết cả đường ra bàn phím!]

Trước tiên, xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã dành chút thời giờ quý báu để đọc báo chúng tôi.[Sư chúng nó đã viết cho mà đọc miễn phí rồi lại còn!]

Sự đón đọc của ngài và quý độc giả là nguồn cổ vũ tinh thần lớn lao. Làm cho tinh thần của các phóng viên và ban biên tập của chúng tôi được thẩm du hết sức là sung sướng[Đấy nó đọc sướng thế mà nó bảo "ngủ luôn lại hóa hay" thì lại hay thế không tuyên chuyền chống phá thì là gì!]

Không chỉ vậy chúng tôi còn nhận dược sự quan tâm và đóng góp ý kiến vô cùng chân thành và quý báu của ngài và quý độc giả![Cầu cho hàng nét cạnh nhà nó mất điện từ giờ đến cuối tháng!]

Đúng như ngài và quý độc giả phản ánh ban biên tập đã không sàng lọc, kiểm duyệt thận trọng những bài viết của các cộng tác viên, dẫn đến tình trạng một số người lợi dụng uy tín của Báo ném đá cá nhân! [Hố hố chết nhá,vỡ đầu không biết kêu ai!]

Tuy nhiên thưa ngài Hải Đăng và quý độc giả, muốn đánh giá một tờ báo ta phải đặt nó trong bối cảnh lịch sử, tự nhiên và xã hội hiện thời của tờ báo đó. Trong xã hội Thăng Long - Hào Hoa - Dâm Đãng - Trí Tệ với phương chân bỉ tư tưởng, không bỉ cá nhân mà chúng ta đang sống hiện nay nội dung tờ báo hoàn toàn không đi ra ngoài phương châm, đường lối của đảng và nhà nước. Để tăng tính hấp dẫn của thông tin chúng tôi có sử dụng một số thủ pháp nhân hóa và ẩn dụ nhất định nhưng hoàn toàn không đi ra ngoài đường lối chung. Bên cạnh đó, thể hiện tinh thần tự do trong ngôn luận và tư tưởng, chúng tôi chân trọng kính mời ngài và quý độc giả đóng góp bài vở ném đá lại phóng viên chúng tôi với những tiêu chí và tinh thần chung của đảng và nhà nước như trên![Sư nó, mấy khi được lên báo nổi tiếng thế còn gì, đáng ra phải mời mình bữa thịt tró, mình đang định cho gửi mấy cái pic nude gái mang thăm hỏi nó, thủ luôn, hí hí! ]

Mấy lời trân trọng kính thư đến ngài và quý độc giả như trên để ngài hiểu là chúng tôi hoàn toàn không lấy đi uy tín, danh dự và trinh tiết của ngài! [Mịa làm đ'éo còn trinh, hố hố]

Kính chúc quý ngài và gia đình sức khỏe, an khang, thịnh vượng![Sư nó chứ, chúc với chả tụng, nó định kiện mình mà mình vẫn phải chúc, chỉ mong đập phát chết tươi !]


Ban Biên Tập Thăng Long's Mirror
PTV nhaphat
Sất
19-10-06, 12:28
Thăng Long Mirror - Mục truyện ngắn-tác phẩm đương đại.

Kính các bác biên tập và các bạn không biên tập đương cãi nhau chuyện bó cải lá cải dân trí, cái chiện này em chuẩn bị đăng báo THỜ ĐỜ nhà em bị bác tổng biên tập gỡ xuống. Truyện trong 3 tập " thời hôm nay khoái cảm và điên rồ hợp lí"


mhz

Mặt trời rực như vòng tròn khổng lồ xoay quanh chấm đen bé tí. Đây là cánh đồng hoang, hoa cháy đen.

Chàng trai khoảng chừng hai mốt tuổi ngồi trước đụn cát nhỏ. Có những lượn sóng xoay xoay và nhấp nhô.

Vào những năm trước, nước biển tràn như cơn thốc. Đàn kiến giơ càng chống đỡ rồi tháo chạy, để lại trên cát nhiều rãnh sâu hoắm. Bầy cua đồng với mái lưng bóng nhẫy, non nớt ùa mình vào dòng nước siết.
Cơn lốc một lần đã xua đuổi tất cả.

Sau khi rút cạn nó để lại mặt đất những hòn gạch ống, màu đỏ, vụn nát. Nhưng lấp trên đấy là những đụn cát, li ti đốm hoa bé, màu trắng như sữa.
Thế mà mặt trời vẫn phủ lên, hút cạn. Đen đúa, kiệt sức.

Hàng ngày, vào lúc năm giờ chiều, người thanh niên ấy hay đến đây. Thở sượt một lúc. Anh ta lấy tay chọc chọc vào cát. Những đụn cát trơ. Chẳng chịu dịch chuyển dù chỉ là di động nhỏ.

Cánh đồng mãi vút lên. Mênh mông là màu đùng đục. Trời im im,

Chàng trai thấy từ xa một khối sắt khổng lồ đang lướt tới nhưng sau đuôi vẫn là vệt trắng dài. Dường như mọi tiếng động đều bị đóng chặt, bít lối. Chắc chắn, chẳng ai thấy anh, mà cũng không ai có thể biết được dưới những vòng xoáy màu vàng này, hàng vạn kiến vẫn bò xung quanh những con cá có cái vây màu xanh biếc. Còn đàn cua thì chạy rùng rùng như đội quân mạnh mẽ nhất. Có phải sự chờ đợi nào cũng kinh khiếp.

Bên kia dải ánh sáng, từng sinh vật lũ lượt xô nhau trên mọi nẻo đường. Ném thờ ơ dành cho bầy kiến. Ném va chạm trong đất cát. Họ xô nhau chạy, biết đâu lại một cơn lốc.

“ ngày 4 tháng 1 năm 04
X,
sự thích hợp.
Hôm nay tôi nhặt được một mẩu chuyện trên đường đi. Người đàn ông muốn tìm thấy mình qua các tầng sóng radio phủ lên tất cả trạm. Ông ta vững tâm khi nghe được những điều xung quanh. Vụ cá cược hay chiến tranh đang xảy ra. Nhưng có những tần số bị đè đi, bị kéo ra xa, nhiễu. Hình như nó bị khuấy tan bởi một suy nghĩ cực mạnh nào đó. Những lúc âm thanh loạn lạc như vậy ông sợ lắm, chui vào góc nhà, ngồi lọt thỏm giữa hai đầu gối. Tại sao có những tầng sóng không thể bắt được? Trong lúc ấy điều gì đã xảy ra?
X ạ,
người ta sợ thoi thóp
….Có thể gặp nhau tại trạm xe buýt ?”_

“ngày 6 tháng 1 năm 04
một sự bình tĩnh khó chịu
Những ngón tay đang nhảy múa trên người tôi. Nó thử múa theo điệu nhạc. Nhưng, những lỗ trống trên cơ thể tôi luôn điếc đặc, nên nó nằm xẹp xuống.
Người ta hết tấn công tôi rồi. Đường xe chạy rộng rãi, bỏ xác hết dưới gầm. Tôi vẫn theo dõi người đàn ông đó qua mỗi ngày. Đến hôm nay thì tôi đọc sâu vào đoạn ông ta vẫn tiếp tục tìm chính mình ở tầng số một ngàn năm trăm mhz trở đi. Càng đi tìm, ông ta thấy mình càng mất hút.
Ông ta bảo “đây là cái chết của lỗ trống”
Tôi nhớ lại đoạn bạn miêu tả “ Một thằng bé chơi trò bắt bóng. Cái bóng chạy như ma trơi trên mái nhà, nó cũng leo lên mái nhà. Cái bóng bỗng chui tọt vào máng xối, nó cũng uốn mình theo máng xối. Khi cái bóng thình lình chạy ngoài ánh sáng, thằng bé bỗng ngã phịch xuống đất. Từ đó, nó thích ẩn mình trong bụi rậm hơn. Nhưng một hôm, khi soi gương, nó chỉ còn là nắm xương già”
Máu tứa ra từ bốn góc sàn nhà bằng gỗ. Cái mùi này sẽ trở nên chính thống. Khi bạn thử nằm trong bóng tối hoặc
lưu lạc giữa âm thanh”

“ngày 9 tháng 5 năm 04
Ồ, có thể tin được chăng? Người đàn ông tìm thấy vợ con, giòng họ, cháu chắt và cả gia phả của ông ở tầng số một ngàn bảy trăm linh một. Lẽ ra ông vẫn dò tiếp để tìm ra tên mình, nhưng những người thuộc hệ lụy đó nói đã nhìn thấy ông đi loanh quanh một vũng nước nhỏ, rồi cứ chìm.
Đêm qua tôi ôm một chiếc lá rồi cứ thế cuộn sâu vào nước. Tôi trông thấy mình mọc thật nhiều vảy trên bàn tay. Một sự dịch thể nào đó…
X ạ, bạn nhớ có lần tôi đi lạc vào một đền thờ sâu hun hút ? Một con chó săn khổng lồ đang say ngủ. Người gác đền bỗng đẩy mạnh tôi vào con chó săn ấy, nhưng không ngờ nó không đè tôi bằng móng vuốt nhọn mà dắt tôi đi vào một cái lọ. Trong lọ có một con cá. Con cá quẫy đuôi và bảo, “hãy nhìn tôi đây, chỉ khi nào các anh chịu vào đây và thôi cái trò đi loanh quanh thì may ra…”.
Tôi thấy vũng nước nhỏ xao động, bóng con cá chợt biến thành hàng vạn con thú khác nhau, nó thay đổi chớp nhoáng trong cái vũng bé xíu đó. Con chó săn ra điều hài lòng. Nó ngất ngư cái đầu, bảo “ nếu tao có một vũng nước nhỏ, tao cũng chơi trò siêu hình”.
Bỗng dưng tôi thấy mọi sinh vật đang xôn xao chộn rộn. Họ đang tìm cho mình vũng nước nhỏ. Người đàn ông cũng thế. Tôi cũng thế.
Và mày, cũng thế
trên cánh vây màu hồng, khát nước”.

Chàng trai vẫn quanh quẩn ở đồng hoang. Anh ta thấy mặt trời ngày càng di chuyển chậm, sức nóng của nó cũng yếu dần.
Một ngày kia, anh ta không thấy tia lửa nào chạm tới mình nữa. Anh ta khẽ nằm xuống mặt cát đứng im. Bóng mây trên đầu ngó xuống, nói:
- Vũng nước, ta thấy anh ngày càng cạn khô!
- Vâng, tôi đã ngồi chờ bạn. Hãy gieo rắc nhiều cơn sấm chớp ?- Anh trả lời bóng mây, rồi tiếp tục ngồi xếp đùi, chờ đợi.
- Tôi sẽ làm điều ấy ngay bây giờ- bóng mây trả lời.
Thế rồi chàng trai bỗng nhiên thấy một đợt nước rắc xuống nền cát mịn. Nó xuyên thủng màn im lặng ấy. Qua những lỗ hổng, anh thấy từng đàn kiến vẫn chạy mải miết trên xa lộ của mình. Rồi anh nghe thấy tiếng xì xào, rò rè bật trên nền đất tối tăm. Chàng trai vươn cánh tay, sải rộng đôi chân rồi trườn đi trong vùng cát.
Cái bóng im im. Cái bóng ngã nhiều ngày.

“Ngày..tháng..năm..
Tôi bịt chặt tai lại.
Phải viết nốt những gì tôi đã đọc được cho bạn. Người đàn ông ốm nặng vì biết mình cứ loay hoay trong vũng nước đó. Nhưng khi khỏi bệnh ông ta lại chụp lấy cái radio, rà cho bằng hết các tần số trên thế giới hòng tìm được cái mình cần.
Đổi lấy sự hy vọng của ông là bắt đầu từ tầng số hai ngàn mhz trở đi, thỉnh thoảng ông nghe được tiếng gió thổi, tiếng u u từ một nơi nào đó, rồi tắt ngấm. Sự im lặng này có thể mường tượng như cái đài của ông đang phiêu lưu trên một bãi sa mạc dài, mênh mông. Đáp lại chuyến đi đó là việc nó chỉ phát ra tiếng khùng khục như bị sặc nước. Ông ta bỗng ngộp thở khi nghe ngóng và rồi trong tiếng khua khoắng đó hình như có một người đang bắt đầu tằng hắng giọng, lên tiếng kể về một câu chuyện gì đấy, xa xôi.
Sờ soạng. Những ngón tay đang nhích gần nhau.
X ạ, có lẽ tác giả đã ngưng viết ở đó, hoặc tôi không tìm được những trang bị xé rách. Câu chuyện đến từ trên đường đi, nên tôi tìm mọi cách để không đòi nó một câu trả lời xác đáng.
Nhưng cái để tôi thấy sự thú vị chính là khoảng thời gian tôi viết ra cho bạn với sự mong muốn làm thất lạc người đàn ông đó, thậm chí cho ông ta đi càng xa càng tốt khỏi trang giấy này.
Có nhiều sự kiện khiến tôi ngạc nhiên, nhất là việc chàng trai ngồi thừ bên đụn cát. Hãy tha lỗi cho tôi vì trong sự mơ hồ, tôi để anh ta nằm ngoài những bức thư này. Anh ta chỉ có mặt trong những lần mình tình cờ gặp nhau tại trạm xe buýt. Hay nói đúng hơn, bỗng dưng có nhiều cú choáng dễ chịu trong đầu tôi. Nó thực sự chỉ là cú choáng, nên tôi đành để yên anh ta với đám mây nhỏ, sự hoà nhập cơ thể với dòng cát. Tôi biết bạn sẽ hoài nghi về sự tìm thấy của anh ta từ chính tôi. Nhưng cứ để mọi việc được tự do. Anh ta, ông già, bạn, tôi, cái đầu lắc lư. Tự do.

Ps. Mình sẽ gặp nhau tại trạm xe buýt, cuối tuần này. Từ đó ta sẽ đi xuyên qua mấy dãy nhà. Bạn nhớ mang theo mặt nạ, bình dưỡng khí.
Biết đâu trên đường đi ta gặp một vũng nước ?”
Tối T3,may,12, 04
At 6625, 11pm.
Sất
19-10-06, 12:33
Nhưng bạn Hằng chuối cả nải, chối bạn viết hậu hiện đại mới hâm.
Mà dù sao cũng có được đăng đâu mà đòi chối.

Trao đổi với tác giả Nguyễn Thuý Hằng về truyện ngắn mhz

( truyện ngắn dự định chọn đăng báo Thời Đại số 3 )Nguyễn Thị Thuý Quỳnh
P/V văn hóa báo Thời Đại.
9.06

PV : Chào bạn Thuý Hằng, được sự đồng ý của bạn, báo Thời Đại số 3 chọn truyện ngắn “mhz” trích trong tập “ Thời hôm nay, khoái cảm và điên rồ hợp lý” bạn vừa mới xuất bản vào tháng 3 năm ngoái.Tôi cho rằng đây là một truyện ngắn rất tiêu biểu cho phong cách văn chương hậu hiện đại, trào lưu văn học thịnh hành hiện giờ trên thế giới.Tuy nhiên nó thực sự khó hiểu với nhiều người chưa biết đến trào lưu này. Cuộc trao đổi này với bạn về tác phẩm “mhz” nhằm mục đích diễn giải dễ hiểu phần nào truyện ngắn này với chúng tôi.

NTH :Tôi nghĩ truyện tôi viết và trào lưu hậu hiện đại là hai vần đề không liên quan đến nhau. Truyện của tôi không minh họa cho trường phái hậu hiện đại và người đọc không cần phải hiểu lý thuyết đó là gì để đọc tác phẩm của tôi. Ở đây tôi chỉ có thể trao đổi với bạn đọc như một nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về những vấn đề trong tác phẩm này.


PV.Bắt đầu từ tên truyện,Mhz có nghĩa là gì ? Tầng song âm vật lý chỉ việc chiếc đài radio dò âm thanh bằng tầng sóng của các đài phát thanh khác nhau ?. Trong truyện ngắn Mhz, bạn có kể về một người đàn ông tìm thấy chính mình qua các tầng sóng ra di ô. Ông ta chỉ cảm thấy an toàn khi rà những dải song bên cạnh chiếc đài nhỏ của mình. Mỗi khi không rà được, âm thanh nghe không rõ, “âm thanh loạn lạc” thì ông ta hoảng sợ ?. Vậy đây có phải là triệu chứng của một căn bệnh tinh thần nào đó chăng ? vì để hiện diện ở trong thế giới, rất nhiều mối quan tâm khác như gia đình, xã hội, công việc để một người cảm thấy mình ở trong đó, việc một cá nhận bám vào những tần số âm thanh phập phùng để chỉ cảm thấy có ý nghĩa có một lý do đặc biệt nào ?

NNH :Mhz đúng là tần sóng âm vật lý trong đài radio. Người đàn ông trong truyện không làm gì ngoài việc dò các tầng sóng đề nghe tin tức hoặc tìm thấy điều gì đó quen thuộc. Như bạn đã nói, để hiện diện trong thế giới có nhiều mối quan tâm khác như gia đình, xã hội, công việc để một người cảm thấy mình ở trong đó..vv..Con người hay dựa vào những yếu tố này để “nhận dạng” một cá nhân. Nhưng tôi cho rằng đặc điểm hoặc tố chất của một con người lại có những thứ nằm rất xa những tiêu chuẩn mà bạn vừa đặt ra. Họ có một việc làm ổn định hay có một gia đình đầy đủ nhưng điều đó không đồng nghĩa đấy là cuộc sống mà họ mong muốn hoặc đấy mới là chính họ. Ở truyện này tôi nhấn mạnh một đời sống cô độc, giản tiện đến mức người đàn ông này buộc phải bấu víu vào chiếc radio bé xíu để nghe ngóng hoặc tìm lại chính mình từ thế giới ngoài kia. Tôi cũng không tìm cách lý giải về “triệu chứng” cũng như hoàn cảnh của người đàn ông này, vì tôi nghĩ, sự thú vị của văn chương là ở chỗ đó, nó dành một khoảng riêng cho người đọc đi tìm câu trả lời hoặc sự đồng cảm cho chính bản thân họ.PV Nhân vật chàng thanh niên hoà mình vào thiên nhiên “ hoà nhập cơ thể với dòng cát “ ( câu trích trong truyện) tại sao lại nằm ngoài lá thư-câu chuyện mà tác giả kể với người bạn X. Dường như có một mối liên quan nào đó giữa Anh ta tới người đàn ông tìm thấy chính mình qua những tầng sóng radio mhz và đứa trẻ chơi trò bắt cái bóng của chính nó trong câu chuyện mà X kể ??.

NTH : Ở đây tôi đã sử dụng thủ pháp đồng hiện. Những nhân vật dường như không liên quan đến nhau nhưng vẫn tạo cho người đọc một cảm giác mơ hồ giữa họ có gắn kết một câu chuyện gì đấy. Tôi luôn viết và cấu thành nhân vật trong trạng thái chính tôi cũng không biết trước nó sẽ kết thúc khi nào, những nhân vật ấy có thật sự liên quan với nhau hay không, hoặc điều gì sẽ xảy ra sau đó…Vì tôi cũng không muốn đưa ra một câu trả lời xác đáng nào cho những nhân vật của tôi. Tôi đã để tôi, nhân vật và bạn đọc một sự tự do tuyệt đối.


PV Nhân vật tôi, kể lại câu chuyện mà “nhân vật tôi” nhặt được trên đường đi bằng thư viết trên giấy với người bạn X. Nhằm thoát khỏi câu chuyện, người kể chuyện cố gắng hiểu nó giấc mơ về vũng nước, con chó săn và chiếc lọ có một con cá.Và cú choáng đầu của người kể chuyện ở phía cuối truyện,tác giả nhận ra người thanh niên đó cũng đang hiện diện từ chính mình, trong hiện tại một thế giới của quá khứ,thế giới của những biểu đạt chính mình bằng thiên nhiên. Tuy nhiên sự nhận ra này, người bạn X của nhân vật tôi sẽ còn nghi ngờ, lý do gì cho điều đó ?

NNH:có thể, người bạn X này sẽ nghi ngờ rằng đấy không phải là câu chuyện của anh thanh niên ngồi thừ bên dòng cát hoặc của người đàn ông mà nhân vật “tôi” tình cờ đọc được trên đường đi, hoặc nhân vật “anh thanh niên” hoàn toàn được người viết thư hư cấu, không có một ai thực sự như cô ấy viết chẳng hạn. Cô ta chỉ kể lại những câu chuyện mà cô ta bắt gặp trên đường đi cho nhân vật X nghe, nhưng thật ra cô ta chẳng gặp ai hết, mà cô ta đang kể về chính cuộc sống của cô ta. Tôi chỉ giả dụ một trường hợp như thế..Cho nên, để nói lại vấn đề này, với những câu hỏi mà tôi chắc chắn bạn sẽ đặt ra, phía cuối truyện tôi có viết một đoạn cũng là để giải đáp cho tất cả các câu hỏi mà bạn đề cập tới và đề xuất một cách tiếp cận văn bản khác “Tôi biết bạn hoài nghi về sự tìm thấy anh ta từ chính tôi. Nhưng cứ để mọi việc được tự do. Anh ta, ông già, bạn, tôi, cái đầu lắc lư. Tự do”.
Mecado
19-10-06, 12:49
Sất em !!! Nếu có thể được những bài của em copy pết về có thể để hẳn sang một topic mới được không? Đại loại kiểu như " Trần tình báo chả gì cả Sất" chẳng hạn. Chứ đang đọc các bạn cười một tý lại gặp mấy bài của em, anh vắt trán suy nghĩ mãi mà đé,o cười được, căng thẳng chết đi được. Anh thật nói vậy em bỏ quá cho anh nhé nhé nhé !
playboy
19-10-06, 13:44
1:39 PM, Tin cực ngắn

12:49 PM ngày hôm nay, lão Mecado đã công khai ý định hấp diêm phóng tinh viên cả Sất, ngay ở mục ý kiến bạn đọc với lý do "đang đọc các bạn cười một tý lại gặp mấy bài của em, anh vắt trán suy nghĩ mãi mà đé,o cười được, căng thẳng chết đi được".
Hiện nay chưa ai có ý kiến gì về việc này.
paraffin
19-10-06, 14:08
Tin chiều - 19/10/2006

QUAN CHỨC CAO CẤP UVYD DÙNG DƯỢC PHẨM BỊ CẤM?

THĂNG LONG - Tuy nổi tiếng về chế độ dân chủ vô chính phủ cũng như những cải cách hành chính đáng kể bao gồm thủ tục nhập cảnh dễ dàng, miễn visa nếu chỉ có mục đích Tìm kiếm hay duyệt Bài mới trong ngày, Thăng Long vẫn không tránh khỏi những bê bối nhỏ về thủ tục nhập cảnh đòi hỏi thị thực với những trường hợp lưu trú lâu dài và có mục đích đặc biệt. Điển hình là trường hợp phó Quốc Trưởng UVYD Salut cho đến nay vẫn đang mắc kẹt tại Sân bay quốc tế Thăng Long do bị nghi ngờ có tàng trữ và sử dụng hồng phiến.

Một quan chức hải quan cho biết, đầu tiên một nhân viên trực của ông phát hiện ông Salut có những biểu hiện cực kỳ đa hưng phấn, đặc biệt khi chứng kiến ông Phương Thảo, một quan chức lãnh đạo của Thăng Long làm thủ nhập cảnh rất dễ càng ngay trước mũi ông. Tâm trạng của ông Salut còn bị kích thích hơn khi ông Thảo ngang nhiên coi việc nhập cảnh quá dễ dàng của mình “Chả để làm cái đe’o gì”. Thái độ bất cần đó đã khiến sự chịu đựng của ông Salut, sau nhiều giờ vạ vật sân bay nắng nôi khát cháy cổ, vỡ tung toé. Ông gào thét chửi bới nhân viên hải quan, chửi đời, chửi người, chửi râu ngô, chửi da tẹt mũi vàng (nguyên văn lời ông) đã khiến ông mang ẩn ức thân phận con chó. Kèm theo những lời lẽ hết sức thăng hoa đó là nước miếng, nước mắt và cả máu me giàn giụa bàn phím. Hoảng sợ, kíp trực tạm kết luận ông có biểu hiện sử dụng hồng phiến quá liều và buộc phải hoãn giải quyết thủ tục của ông. Hiện phóng viên TL’s Mirror vẫn đang túc trực để đưa tin sớm về kết quả mẫu xét nghiệm của ông Salut tại lab lưu động của sân bay.

Được biết, thủ tướng Phạm Chí Gấu, trong lúc sốt ruột chờ khách quý UVYD tại nhà khách chính phủ, đã gửi hoa tới phòng chờ sân bay để chúc mừng sinh nhật vị khách đen đủi này.
Sất
19-10-06, 14:11
Lê Vân, Phương Thảo, Nhuận bút có phải là nhuận bút ??Bức xúc tình trạng xã hội hóa dân sự trong lĩnh vực điện ảnh. Diễn viên Lê Vân, một diễn viên nữ hết sức xinh đẹp của điện ảnh nước nhà đã trần tình bằng một cuốn tự truyện hết sức hồng tím leng keng mùi mẫn. Tự truyện của cô mang tên " Lê Vân, yêu và sống " , được đăng tải hàng loạt trên cái báo bó cải nước nhà như Tuổi Trẻ, Việt nam nét, Tiền Phong. Sau khi đăng tải rầm rộ cô mới tổ chức lễ ra mắt tại CÔng Ty Sách Lậu Đông Tây đều Nghiêm Túc .Tuy nhiên khi phóng viên Thăng Long mirror tìm phỏng vấn thì cô phát biểu. Tôi từ chối báo giới.
Cùng buổi chiều Lê Vân tổ chức họp báo tại Công ty sách lậu Đông tây đều Nghiêm Túc, hầu hết các nhà sách lậu phố Nguyễn Xí đều không có sách của cô. Chủ cửa hiệu sách Lâm, ngay giữa phố Nguyễn Xí phát biểu" chúng tôi không bán sách của Lê Vân , Kiêu quá, đọc chả cười được". Tại văn phòng tòa soạn báo Thăng Long mirror, đồng chí thư ký tòa soạn sau khi đọc bản tin của phóng viên Trần Thị Chả Sất, cùng đồng ý với kết luận như vậy. Anh đề xuất, cùng với bài viết của Chả Sất, chính anh sẽ ký tên một bài ý kiến bạn đọc ở trang bạn đọc về bài này ngay trong số này. Mời các bạn giở trang bạn đọc ngay trang trước bài này để xem.


Cùng tâm trạng với Mê ca đô, và hết sức đồng cảm với diễn viên Lê Vân diễn viên triển vọng Phương Thảo cũng rắp tâm hoàn thành một cuốn tự truyện của mình mang tên. " đất sét đe'o phải là đất sét " . Từ Nhật bổn trở về Hà Nội hoàn thành cuốn tự truyện của mình. Anh tuyên bố " Nhuận bút đe'o phải là nhuận bút " khi đối diện với vấn đề in sách của mình có cần kiêu như Lê Vân hay không. Tuy nhiên anh có phần băn khoăn vì LÊ Vân là gái, đã là diễn viên triển vọng cách đây 20 năm và đã từng kiếm được khá tiền từ công việc diễn viên. Còn anh thì chưa từng được như vậy. Tuy nhiên chúng tôi ghi nhân lời tuyên bố " Nhuận bút đe'o phải là nhuận bút " của anh quả là ấn tượng. Ông Trần Tiễn Vay Tiền Bạn và ông Nguyễn văn Xúc Xíc Đức đã cùng chia sẻ với chúng tôi điều này tại quán nước Hóng Hớt bên rìa báo THăng Long Mirror mà chúng tôi hóng hớt được.
Lởm
19-10-06, 16:15
Tin chiều - 19/10/2006

MỘT ĐẠI TÁ BỊ HẠ NHỤC * ?

HẠ LONG - Đại tá DM Tỳn, nổi tiếng với những bức ảnh triết, đã bị một thành viên mới hấp diêm ngay tại trụ sở làm việc của ông.

Trong khi đang thảo luận nhóm với các học viên về vấn đề chụp ảnh phòng họp, ông DM Tỳn có đưa ra hai bức ảnh làm ví dụ. Không như ông mong đợi, các thành viên đã có nhiều phản ứng không tích cực với các bức ảnh trên. Trong bầu không khí căng thẳng, ông Chaien, tự xưng là vĩ nhân - một trong những thành viên mới, đã đè nghiến ông DM Tỳn, mà vĩ nhân này gọi là thằng bé, ngay tại phòng họp và hâp diêm tại chỗ.

Theo nhận xét của phóng viên, ông DM Tỳn chỉ có những kháng cự yếu ớt. Và việc hấp diêm ông Tỳn có vẻ như nhận được sự đồng tình của công chúng. Đặc biệt ông HG, một trong những người đứng xem, đã dùng thủ thuật khéo léo, đã lột nốt áo sống còn lại trên người ông DM Tỳn. Hiện nay ông Tỳn đang nằm co quắp không mảnh vải che thân giữa phòng.

Lởm - PV chiến trường, Thang Long's Mirror

* Tin sẽ được cập nhật.
SMVTD
19-10-06, 22:10
Có vụ bà hai nhà đại tá đạo văn nữa này các bác:

http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?goto=newpost&t=10628
paraffin
20-10-06, 01:18
Tin khuya - 19/10/2006

SẤT-SPEARE IN LOVE

THĂNG LONG - Diva của cửa hàng băng đĩa lậu Gấu & Các cộng sự, tác giả của trường ca nổi tiếng 21 phát biến tấu, người được biết đến rộng rãi với nghệ danh Chả Sất, liên tục đăng đàn công bố tình yêu lớn của mình, lần này với hai người đàn ông một lúc. Thực ra, nàng công khai tuyên bố với một người, và thầm lặng thể hiện với một người khác.

Người đàn ông may mắn được nữ danh ca ưu ái công khai tỏ lòng ngưỡng mộ không phải ai xa lạ, chính là ông Phương Thảo, một nghệ sĩ xuất thân chăn ngựa, nhờ dùng mỹ nam kế mà có chân trong nội các toàn nhân vật lệch lạc giới tính của chính quyền Gấu. Trong cuộc trưng cầu dân ý mới đây về số phận làng nhạc lậu Thăng Long, xen lẫn chính kiến về Thăng Long, nữ danh ca đã không ngần ngại phát biểu thêm hết sức tình tứ rằng “hehe, chắc chắn là ban Sất hâm mộ bạn Thảo rồi” . TL’s Mirror xin nhiệt thành chúc mừng người đàn ông đào hoa của tháng.

Người thứ hai nhận được tình cảm, tuy ít khoa trương hơn song không vì thế mà kém cạnh về nồng độ, của nàng, là ông thị trưởng kiêm lang băm Mecado. Ông này tuy không hào hoa phong lưu bằng ông Thảo, song đã chinh phục được con tim nàng bằng sự thành đạt và hoạn lộ tương đối tươi sáng của mình. Nếu tinh ý có thể nhận ra chân tình kín đáo của nữ danh ca khi nàng ngoan hiền nghe theo lời khuyên của ông, dù đã bất chấp mọi gợi ý và nhắc nhở của người khác, về nghệ thuật trình diễn. Từ khi ông ra lời, nàng đổi hẳn phong cách, từ nhép miệng theo những bài hát thâu sẵn sang lối ngẫu hứng đầy sáng tạo. TL’s Mirror cũng nhiệt liệt chúc mừng ông thị trưởng Mecado và, thay mặt công chúng yêu nhạc, cảm ơn ông đã khiến trái tim đang yêu kia có cảm hứng để phát tiết tài năng còn tiềm ẩn.

Đây không phải lần đầu tiên nữ danh ca trúng tên của thần Ái tình. Người tình cuối cùng mà nàng ép hạ cách đây khoảng 5 tháng là Dao_hoa_daochu, một lập trình viên cao cấp Đông Âu kiêm chiết gia trẻ thuộc trường phái siêu hình, anh này được biết đến vì đã nặn ra thuyết Niềm Tin, một thuyết 3 xu về khả năng chi phối đám đông.
TheDifference
20-10-06, 07:35
Tin sáng - 20/10/06

Năm xung tháng hạn???

Hạ Long – Đại tá ĐM Tỳn, người đứng sau ông Saint giật dây chính quyền độc tài quân sự tại Hạ Long hiện nay, dường như đang bị sao Tử cung chiếu. Trong khi dư luận vẫn chưa hết xôn xao về vụ ông bị hai trong số các thành viên vô cùng xưa cũ của Hạ Long là Chaien và HG liên tay lột sạch quần áo ngay khi đang thực hiện buổi presentation về kỹ thuật chụp ảnh thì đến lượt bà M. S., giá thú ngoại phi của ngài đại tá - người nổi danh tương đương với Sát thủ tình trường của Thăng Long ở trình độ cóp bết không đưa nguồn gốc, bị một vài kẻ hiếu sự chỉ mặt đặt tên về hành vi đạo văn. Với những bằng chứng xác thực có tham chiếu nguyên bản, bà M. S. buộc phải công nhận rằng mình đã ăn cắp. Nhưng, cũng như mọi khi, bà nói rằng mình ăn cắp chỉ để … cho vui, và do vậy, không ai có thể ghép bà vào tội vi phạm bản quyền được. Bà M. S. còn viện dẫn đến khoa học khi đưa ra những kết quả nghiên cứu chứng minh rằng ăn cắp kiểu này cũng là một dạng bệnh lý, thường là lây từ chồng sang vợ hoặc ngược lại.

Trước khi vụ ăn cắp của bà M. S. bị phanh phui, đại tá ĐM Tỳn cũng đã phát biểu ý kiến trong topic thơ cóp bết này. Tuy nhiên, ở lần xuất hiện này, thay vì kiss ass ái phi, ông lại bày tỏ lòng hoài niệm bà Sme, người về sau được biết đến nhiều hơn dưới cái tên Evil và được nữ hải đăng Giang Thu, kìu chính hiệu, tôn xưng là Cuồng dâm ác phụ. Được biết, giữa bà Sme và Thư sinh kính trắng, biệt hiệu của ĐM Tỳn lúc mới đeo hàm trung sĩ, đã từng có những giai đoạn nồng thắm ân tình khi còn vạ vật đóng quân tại NetNam.

Hiện bà M. S. chưa có phản ứng chính thức nào với việc này. Nhưng theo một nguồn tin đáng tin cậy thì chuyện ông ĐM Tỳn bị các thành viên gạo cội của Thăng Long version I lột trần truồng ra trước bàn dân thiên hạ có liên quan rất lớn đến vụ hoài niệm tình xưa này của ông.
EPA
20-10-06, 16:42
Phóng sự ngắn - 20/10/2006.

Nhịp sống trẻ.

Thăng Long - Phóng sự này chúng tôi xin đề cập đến một vấn đề đang hết sức được quan tâm, chú ý trong xã hội Thăng Long thời gian gần đây. Đó là sự lựa chọn "tìm một lối đi cho ngày mai" như lời bài hát của một ca sĩ không tên không tuổi rất nổi tiếng được phát liên tục trên sóng radio đài phát thanh Hạ Long.

Thông qua một cuộc điều tra, chúng ta có thể nhận thấy hai xu hướng rất khác nhau. Trả lời phỏng vấn của nhóm phóng viên, cô Biển Xanh, một người đã nâng lên hạ xuống hơn 1000 lần ý định làm PhD (tiến sĩ giấy - PTV) dù biết rằng gồng mình mãi rất mệt, đã bày tỏ muốn dành trọn cuộc đời đi sưu tập bằng như sưu tập tem trong khi việc lấy chồng fun hơn nhiều. Ông Phương Thảo, giáo sư - tiến sĩ chuyên ngành tâm lý tình dục học tuổi teen, đã hết lòng ủng hộ quan điểm sống mới này của giới trẻ Thăng Long. Ông cho biết "Làm PhD chả để làm cái đ éo gì cả nhưng dù sao không nghiện hút là may lắm rồi".

Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một lối sống buông thả, trụy lạc. Trả lời cho câu hỏi "Bạn nghĩ sao khi 9x đã dắt nhau vào nhà nghỉ?", cậu bé stupidkid với vẻ bất cần dù khuôn mặt bấm ra sữa cô gái Hạ Long "Có đ éo gì, em với con bạn mới học lớp 6 còi ơi là còi còn nhào vô nữa là. Bây giờ em chỉ sợ nó đốt nhà em". Ông/bà Cindy Gấu (Pháp luật chưa có quy định công nhận việc chuyển đổi giới tính - PTV), nhà thủ dâm học, đã đưa ra lời khuyên "Các bạn trẻ nên tự làm chuyện ấy mỗi ngày theo tiêu chuẩn của Viện vệ sinh dịch tễ TW".

Lời kết của loạt phóng sự này xin để ngỏ cho quý vị độc giả.

*Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi.

EPA - PTV nhật báo TL's Mirror.
cà fê có gì không
20-10-06, 17:12
Thăng Long: tin giờ chót.
Tổng biên tập báo TLM, ông đờ đíp (xx gì tên đến là khó đánh vần) sau khi thừa nhận không sure một số thông tin đã đăng thì lập tức bị đánh bom hộp PM. Hậu quả là ngoại thư bất nhập trong khi nội thư dù tràn ứ của ông vẫn có vẻ khó xuất.
Độc giả và cộng tác viên của báo TLM nóng lòng chờ ông đờ đíp xuất bớt một số thứ từ hộp PM như kiểu đả thông kinh mạch cho mọi thông tin ông đăng được chính xác hơn, bớt tình trạng tẩu hỏa nhập ma vì luyện ấy trên TLM quá sức.


TheDifference has exceeded their stored private messages quota and can not accept further messages until they clear some space.
TheDifference
22-10-06, 20:43
Tin tối - 22/10/06

Thăng Long - Hôm nay, thông tin về việc báo Thời đại sắp bị đóng cửa đã được chính nữ nhà báo Chả gì cả Sất loan báo tại Thăng Long. Theo bà Chả Sất, báo này bị đình bản vì đã có những cố gắng (bất thành) nhằm đá vào trym anh Lê Đức Thú Y. Nguyên nhân của cú sút trượt này là do báo Thời đại, sau khi anh Thú Y bị bắt tình nguyện trả lại nhà, đã vội vã cho rằng trym anh này, vì vậy, “dòn như bánh tráng”.

Bà Chả Sất cho biết thêm rằng bà mới nhận lời về báo Thời đại công tác chưa lâu. Việc tờ báo bị đóng cửa như vậy sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến ước mơ cống hiến cho sự nghiệp báo chí nước nhà của bà.

Cũng nhân vụ việc này, bà Cave Núi, một trong những thành viên kỳ cựu của Thăng Long mọi version - TZV, sau một thời gian dài tập trung vào làm diên làm dáng tại blog cá nhân đã rón rén xuất hiện trở lại tại Thăng Long. Thăng Long’s Mirror hy vọng rằng với sự tái xuất này, báo chúng tôi sẽ nhận được những bài viết đáng chú ý của bà.
TheDifference
23-10-06, 16:44
Tin chiều - 23/10/06

Thăng Long - Sau khi đưa tin về vụ bà M. S., giá thú ngoại phi của ngài đại tá ĐM Tỳn, ăn cắp thơ của người khác, báo chúng tôi đã nhận được một vài lời cải chính từ một thành viên Thăng Long. Người này, phủ nhận rằng mình chính là M. S., đã nói rằng mình có đủ cơ sở để nói rằng bà M. S. không phải là người đã edit thơ của người khác, trong trường hợp cụ thể này là Khánh Hạ, và biến nó thành thơ mình.

Tuy vậy, bản báo cũng nhận được một vài thắc mắc rằng tại sao chính ngài đại tá đã vào post bài trong topic thơ cóp bết ấy mà hoàn toàn không nhận ra rằng có kẻ đã mạo danh ái phi ăn cắp một cách trắng trợn như vậy. Lời giải thích duy nhất có vẻ có lý ở đây là kẻ xấu bụng này đã nghiên cứu rất rõ thói quen tập quán của bà M. S. để ra đòn vừa qua, với một mục tiêu rõ ràng là khen phò mã tốt áo nhằm hạ thấp uy tín vốn đã rất cao của bà này.
nhaphat
23-10-06, 23:05
Tin tối - 23/10/06. Phản ứng của Chính Phủ Thăng Long về việc Viettel không chuyên chở các cư dân mạng vào Thăng Long.NGƯỜI PHÁT NGÔN BỘ NGOẠI GIAO THĂNG LONG LÊ GAUP
TRẢ LỜI CÂU HỎI CỦA PHÓNG VIÊN NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2006

Câu hỏi: Đề nghị ngài cho biết phản ứng của Thăng Long về việc thời gian gần đây hãng hàng không Viettel không chuyên chở các cư dân mạng vào Thăng Long?

Trả lời: Chính Phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Thăng Long hết sức lo ngại trước việc gần đây hãng hàng không Viettel không chuyên chở các cư dân mạng vào Thăng Long. Việc làm này đang gây nên không ít bất lợi cho việc các cư dân mạng ra vào, tiếp thu và truyền bá nền văn hiến đậm đà bản sắc của Thăng Long. Làm hạn chế việc giao thương buôn bán pic gái mạng trên Thăng Long, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần thẩm du của các cư dân Thăng Long trong thời gian gần đây.

Là một đất nước trong khu vực diễn đàn tiếng Việt trên Internet, Thăng Long luôn mong muốn hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở các diễn đàn tiếng Việt , ủng hộ hoà bình, ổn định và phát triển trên toàn cõi Internet.

Do Viettel đang là hãng hàng không được ưa chuộng hiện nay nên có nhiều cư dân Thăng Long dùng và vì thế không thể về nước được. Mr Kòm một nhà bất đồng chính kiến, với chủ trương đấu tranh bất bạo động cũng thường đi lại bằng máy bay của Viettel và không thể vào được Thăng Long. Ông cho rằng Chính Phủ Thăng Long đã ngăn cản ông vì lý do đấy. Đây cũng có thể là một trong các lý do tại sao trong năm nay GDP và kim ngạch xuất nhập khẩu pic gái mạng của Thăng Long giảm xuống nhiều.

Câu hỏi: Xin ngài cho biết nhận định của ngài về việc tại sao trong thời gian gần đây hãng hàng không Viettel cấm các chuyến bay vào Thăng Long?

Trả lời: Về thể chế, tổ chức hay đường lối thì Thăng Long và Hạ Long về cơ bản là giống nhau nên nếu cư dân vào Thăng Long bị Viettel ngăn chặn vì đường lối có vấn đề thì Hạ Long cũng nên bị chặn. Việc Hạ Long không bị chặn trong khi Thăng Long bị chặn và việc lãnh đạo Hạ Long và các thành phần sympathizer khác có quan hệ gần gũi với Hạ Long cũng đồng thời có liên kết mật thiết với Viettel chỉ ra là việc Thăng Long bị chặn không phải là vì Thăng Long có vấn đề về văn hóa mà bị chặn và việc bị Viettel chặn không phải là việc tình cờ. Việc này tương đối giống việc mấy thằng giai ở Thăng Long nói đểu nhau tranh khách cạnh tranh dành gái không lành mạnh chỉ vì ghét nhau.

Câu hỏi: Xin ngài cho biết chính phủ của ngài đã làm gì để khắc phục tình trạng này?

Trả lời: Từ hôm tôi có công hàm hỏi ngài Tanngo đến giờ và chưa thấy ngài trả lời cũng chưa làm gì cả cho đến hôm qua có đoàn gì đó của truyền hình ở Việt Nam qua đây phỏng vấn mấy cư dân Việt ở DC có hỏi tôi về Thăng Long tôi có nói thẳng tưng là Viettel đang chặn đường về Thăng Long một cách ngớ ngẩn. Ở Việt Nam cơ quan chủ quản của Viettel muốn làm cái gì cũng phải có ảnh hưởng, nếu mà để lâu quá Viettel vẫn không chuyên chở cư dân mạng ra vào Thăng Long thì tôi cũng sẽ giựt dây - cũng chưa biết được dây thằng nào to hơn dây thằng nào.

Tôi khuyến nghị với những cá nhân và tổ chức đứng đằng sau vụ này là bỏ Thăng Long và các domain phụ trợ ra khỏi danh sách những diễn đàn bị cấm chuyên chở qua Viettel để các diễn đàn khác nhau có thể cạnh tranh một cách lành mạnh với nhau.

Việc Viettel chặn đường vào Thăng Long là một việc cá nhân tôi hết sức tức giận do hai lý do. Thứ nhất là khi quân đội có ý định thành lập Viettel và kế hoạch này gặp phải sự chống đỡ của các bên đối địch, tôi cùng cùng với một nhóm đã cống hiến cho những bài viết đăng trên một số báo nước ngoài ủng hộ việc thành lập Viettel nhằm thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường chuyên chở các cư dân mạng ở Việt Nam. Thứ hai, Viettel đối với tôi giống như đội nhà do lý do đấy cũng như lý do nhà tôi 5 đời là bộ đội gộc cứ cái gì của quân đội là đều coi như của mình cả. Nay chính đội nhà tôi lại đá bóng vào mặt tôi thế này nên tôi hơi bị cbn tức.

Theo đề nghị của ngài Gaup phóng viên báo TL Mirror công bố tin này ra cho công chúng ưa chuộng hòa bình toàn thế giới được biết. Theo lời ngài Gaup nếu sự việc không có gì thay đổi chúng ta sẽ cùng play de game kiểu Việt Nam./.

Mọi ý kiến xin gửi về!
Ban biên tập Thăng Long 's Mirror!
Tầng 2 Cung Văn Hóa Xa Mẹ!
TheDifference
25-10-06, 20:08
Tin tối - 25/10/06

Cải tổ Ban Biên tập Thăng Long's Mirror

Thăng Long - Theo tin chúng tôi vừa nhận được, đêm qua, TW Thăng Long đã có phiên họp bất thường kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ. Nội dung chính của phiên họp này xoay quanh việc (1) xử lý những sai phạm gần đây của Ban biên tập Thăng Long's Mirror và (2) cải tổ Ban Biên tập tờ Thăng Long's Mirror cho phù hợp với tình hình mới.

Sau buổi họp, bà Happiness, giám đốc cơ quan mật vụ TW Thăng Long đã tổ chức họp báo nhằm thông báo kết quả đến toàn thể công chúng. Bà cho biết, gần đây, tờ Thăng Long's Mirror đã có nhiều sai phạm không thể bỏ qua như:

- đã (vô tình hay hữu ý) trở thành công cụ tuyên truyền miễn phí cho các thế lực thù địch (cụ thể trong trường hợp này là Tân Long)
- nhiều lần đưa tin thất thiệt (dưới áp lực của gái) và
- (trích nguyên văn) đã có những bài báo thể hiện tính cá sấu nhằm cắn xé bẩn tưởi.

Vì vậy, TW Thăng Long đã quyết định giải phóng khỏi chức vụ ông The Difference, nguyên Tổng biên tập tờ Thăng Long's Mirror cùng toàn bộ Ban thư ký Tòa soạn. Quyền Tổng biên tập hiện nay do bà Happiness nắm giữ và Ban Thư ký mới sẽ được bà, với tinh thần làm việc chí công vô tư tất cả vì Thăng Long của mình, chọn ra trong thời gian ngắn nhất.

Bà Happiness đã tỏ ý mong các phóng viên và cộng tác viên hiện tại như EPA, nhaphat ... tiếp tục cộng tác nhằm đưa Thăng Long's Mirror phát triển lên một tầm cao mới.
GunZ
12-11-06, 01:51
Đơn xin việc

Kính gửi Ngài Happiness, Quyền Tổng Biên Tập báo TL's Mirror
Đồng kính gửi TW và các ban ngành hữu trách

Tôi tên là GunZ
Tuổi: 20
Giới tính: Nam

Quá trình công tác và thành tích: 6 post kể cả cái này

Tự đánh giá bản thân: có kinh nghiệm lê la quán nước vỉa hè, có khả năng nói nhiều giọng.

Tôi viết đơn này, mong được làm phóng viên chính thức của quý báo.

Tôi xin hứa sẽ phát huy hết khả năng, suốt đời vì lý tưởng TNXM và tư tưởng Gấu già, giữ vững đạo đức nghề nghiệp, hết lòng vì tập thể.

Người viết đơn:

GunZ