Đầy đò thì chớ qua sông - Dân ca Nghệ An

dantruong
09-10-06, 18:04
Lại lật đò, lại chết nguời! An-nam ta chuyện đó cứ như quan họ, đến hẹn là laị...toi. Báo nhà giật tít : đêm trắng ở Lôm Chôm, miạ, nghe chả khác ********* gì đêm trắng mùa đông năm 46. Kinh vaĩ!
Rồi sau thảm hoạ, nguời ta mới nghĩ đến 1 cây cầu. Thế mới hay trong cái khốn nạn lại tòi ra thứ tử tế. Thử hỏi cái vụ ở Quảng nam đấy, không có chừng ấy em toi thì hàng vạn em sau làm đéch gì có cầu mà đi, Lôm Chôm rồi cũng thế, sẽ có cầu.

An-nam mình ngheò, nhưng không đến độ không bắc đuợc cho lũ con cháu một cây cẩu đi đến bến bờ của sự ...tối tăm, vấn đề phải có cớ để bắc??? Sự toi là cái cớ nhân đạo và minh chính nhất!

Lắm khi nghĩ cứ thấy cay cay lòng, một triệu đô la cho một ván bạc, một con đò rách cộng với 1 thằng dân lái đò không biết thi cấp bằng ở đâu và 19 mạng trẻ ở một khúc sông to như khúc ruột meò??? Cay thật! Đ.m đời!

Xứ sở này hàng ngàn năm nay không khi nào là thiếu nguời chết, quả là mảnh đất lắm nguời nhưng cũng nhiều ma. Sao không chết đi lũ tham quan ô laị, sao không chết hẳn đi những thây ma vật vờ làm khổ nguời còn sống, sao không chết đi...!

Ngẫm kỹ mới thấy, cái chết là bắt đầu cuả...sự sống! Cầu cho hồn vía 19 em yên ắng dưới sông sâu. Sẽ có cầu và nhiều nguời sẽ đựoc sống nhờ các em đó.
stupidkid
09-10-06, 23:06
Nghệ An là quê nội em, em về quê tổng cộng 3 lần. Lần thứ 2 lúc học lớp 5, suýt chết đuối trên sông Lam. Lúc đó em sợ nhất là cái cầu Bến Thủy, vì nước dưới ấy xoáy tít thật rùng rợn, nghe nói người tự tử ở đó cũng nhiều. Lần thứ 3 năm lớp 11. Nghệ An-trừ thành phố Vinh, còn lại thì nghèo lắm. Và đối với em, tuy là quê cha đất tổ, song do không sống từ bé nên em thấy xa lạ và rất buồn. Buồn ở đây là thấy buồn thảm, không hiểu con người ở đó lấy gì mà ăn. Đến cỏ cũng không có, nuôi bò phải "đi cỏ" từ sáng sớm, đất đai thì khô cằn, lúa má không có mấy. Vì còn mồ mả ông bà nên mới về thôi, chứ chẳng còn bà con thân thích gì nữa cả. Bà con bỏ quê kéo nhau đi làm ăn xa hết rồi. Bố dẫn ra quê thì ra thế chứ lòng cứ muốn trở về thật nhanh.
Fox
10-10-06, 00:56
Chú Đan Sọt nhé, muốn làm cầu, hãy giả nhời mấy câu hỏi sau:

- Nền đất có cho phép không? Các đòi hỏi khác về kĩ thuật tương tự?

- Có giải quyết vấn đề gì về phát triển kinh tế không? Nhu cầu qua lại có cao không?

- Nhà nước và nhân dân cùng làm, thế nhân dân ở chỗ í có xiền góp không?

- Có đúng là quanh đó không có cái cầu nào, hay dân lười đi xa mà đi đò cho nó tiện và bớt chi phí?

- Bớt quan tham nhũng đi thì có đồng nghĩa với việc nhiều cầu được xây lên không?

- Nước nghèo thì có thể nghĩ ra là làm được ngay không? Phải cào bằng đầu tư cho phát triển của tất cả các vùng miền hay là đầu tư có trọng điểm thì hơn? Tỉnh nghèo thì làm cầu ở nơi vùng sâu vùng xa có phải là việc cần quan tâm nhất không?
dantruong
10-10-06, 08:05
Bác Fox ghẻ nói toàn lăng nhăng, cứ cho là những điều bác nói ở trên là đúng hết đi việc xây cầu chẳng giải quyết về kinh tế hay kinh doanh gì hết. Nó cũng chẳng giúp gì cho nhà nước trong việc kinh doanh hay thương mại, thế thì đừng xây nữa, bác đưa cái bài viết của bác lên trên bộ kinh tế thương mại trình bày với lý do này lý do kia và không mang lại lợi nhuận gì cho đất nước, và dân xung quanh đó đe'o có tiền xây cầu. MK, nói lại thấy tức. Đất miền trung vốn chịu nhiều thiệt thòi nhất, bao nhiêu thiên tai, bão lũ đều dồn lên đầu những người dân ở đó, thế mà kiểu như bác Fox thì nhà nước đoe'o thấy lợi đe'o thèm đầu tư hay nâng cấp gì cho chúng mày nhá, chúng mày có tiền thì tự đi mà xây lấy. Chúng mày có bị thiên tai lũ lụt thì cũng cố mà chịu, cái giọng này giống kiểu trong truyện "Sống chết mặc bay". Thế ví dụ đến một ngày nào đó (em xin lỗi dại mồm một tí) bác Fox nhà mình băng qua đường bị một thằng nó tông phải, bác đe' chết ngay mà nằm quay đơ cán cuốc, có thằng nào đi qua nó nói là ngu thì chết kệ cbn, mày sang đường mà không xem địa hình địa vật không dò xét ...etc thế này thế kia thì bác nghĩ thế nào ? Bác nói ngu bỏ mẹ, đe'o ai nghe được