Chúc mừng sinh nhật Gaup!

nhaphat
30-09-06, 00:12
Hơ hơ, hôm nay sinh nhật Gấu già à, chúc mừng bác nhé. Chúc bác sớm lấy được bằng Luật Sư nhá, hậu cung nhiều gái hơn nhá! :ladysman:
lão ma
30-09-06, 04:28
Nhân ngày sinh nhật Gấu già
Gieo vần vài chữ làm quà cho vui
Chúc chú hưng phấn iu đời
Vẹo năm bảy đứa nghịch chơi suốt ngày ...
Nắng sớm
30-09-06, 05:34
Em cũng chúc bác Gaup năm mới tuổi mới với nhiều niềm vui mới, mọi sự tốt lành, sức khỏe ok để phục vụ tốt trong hậu cung :4:
quynhhoa_online
30-09-06, 06:21
Hey, sinh nhật anh Gấu! :1: :6:

http://upload.thanhnienxame.net/members/8ef32951ed.jpg


Life is Beautiful ! :4: :8:

http://upload.thanhnienxame.net/members/f166888eb1.jpg

:flower: em quynhhoa_online :1:
Bắc Thần
30-09-06, 06:56
Sinh nhật thật hả đồng chí? Chúc vui nhé!
Biển Xanh
30-09-06, 07:17
Úi dồi ôi bạn Quỳnh Hoa mang quà to thế kia thì còn ai dám vác quà đến nữa, thôi tớ lủi thủi đi về vậy.

Anh Gấu thì cái gì cũng có rồi em chúc nữa đâm ra thừa, tiền bạc chắc anh quá nhiều, tình yêu thì đuổi đi không hết, công danh tài lộc trước sau gì cũng có thôi em chúc anh sớm có thằng Gấu con vậy...heheh

Tặng thêm cái e-kiss nhé (cái này đặc biệt lắm đấy em chưa tặng sinh nhật ai quà thế này bao giờ đâu) :snog:
Chatmate
30-09-06, 07:44
Chúc mừng sinh nhật bác Gấu già nhé
Mecado
30-09-06, 07:44
Chúc mừng sinh nhật Gấu! Thêm tuổi mới-Vui- Khỏe- Hạnh Phúc-Đại thành công- Không chọn nhầm người!!!
Cavenui
30-09-06, 09:11
Em dạo này không có internet ở nhà nên toàn phải chờ ra hàng net giao lưu với các bạn khắp nơi. Cả đêm qua em thao thức chờ đến sáng để gửi thư và quà cho bạn Gấu, vào đọc cái này vui quá thấy chưa có bạn TZV nào vào thơm Gấu chúc mừng sinh nhật Gấu...em rất là vui.

Cuối tuần trước các em em đã lên chơi với em, 15 đứa đi ăn dim sum. Các em em tặng em quà này em thích từ lâu lắm rồi mà chưa có ai mua cho - gần 10kg hai quyển các bác ạ, hị hị. Trong tuần vừa rồi em cũng có một món quà bất ngờ là một công việc mới cũng vẫn ở nơi cũ nhưng tốt gấp đôi công việc đang làm.Giờ này em cũng mới chuyển sang nhà mới, nhà mới có sân có vườn và bể bơi rất đẹp. Cuộc sống giờ bỗng thấy khác hoàn toàn.

Em chúc bạn Gấu một mùa thu đẹp và một mùa đông ấm. Em chúc bạn Gấu năm nay có nhiều hoạt động giải trí giống như dưới này. Mời các bác xem thêm album ảnh bạn Gấu em mới chụp năm ngoái ở đây.

Bạn Gấu em hơi giống gái nhở. Cứ thích mọi người nói nói kiểu tình cảm. Hì hì.

http://supermonkeypower.250free.com/bears_mating01small.jpg

http://www.painetworks.com/photos/de/de1097.JPG

http://www.zoofur.com/hidaku.jpg

http://www.zoofur.com/2.jpg
DINH HY
30-09-06, 09:14
Chúc mừng Sinh nhật. Hôm trước mình cũng phải ngồi ngẫm lại nhưng nỗi sợ của mình.


http://i21.photobucket.com/albums/b272/DINHHY/Sculpted20Beer20Bucket.jpg
linhchi
30-09-06, 15:08
Đánh thêm lô hàng horoscope ba xu nữa. Này là Libra, hết sức xúc động và chân tình, thật là sâu sắc.

You are naturally refined and neat. Libra has a strong sense of good taste and a desire for peace. Attractive surroundings are necessary for peace of mind. Libra is very fair and just and tries to maintain a proper balance. Libra is artistic, musical, level headed, sympathetic, perceptive and generous. Manners and other niceties are important to Libra. You have a strong need to share with others.

Riêng bác, quý lắm em mới đính kèm mớ negative (người khác em làm gì dám)

You can be gossipy, critical, and bitter. You like to pry into other peoples affairs, and you can be very moody at times.

Cái bảng màu 4` của TL nhà bác không có màu mật ong cho Gấu, cũng không có cả amber để dùng tạm, thôi thì màu sienna vậy, dù sao Sienna Miller cũng là gái, và là gái đẹp, mật ong chắc cũng chỉ đến thế này. Đẹp như mật nhở :D.
http://upload.thanhnienxame.net/members/3caaafab5b.jpg

HAPPY BIRTHDAY bác em. Từ nay, peace, peace and peace of mind nhé.
Le Kappa
30-09-06, 15:44
Người ta hay undervalue những thứ hay ho free lunch trên đời, những điều tốt người khác làm cho mình, những bài học thẩm du, những nguồn cảm hứng có được khi chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè. Nhân dịp sinh nhật, cảm ơn Gấu vì tất cả những điều ấy và nếu có thể viết về anh thì chúng em luôn nhớ…

Gấu là tấm gương sáng, là nguồn cảm hứng, là hiện thân của Ragged Dick (trym rách?) trong tiểu thuyết Horatio Alger: một cậu bé đói khổ không gia đình lang thang trên đường phố New York cuối cùng cũng vươn tới đỉnh cao của thành công và hạnh phúc vì anh biết giữ một tấm lòng trinh trắng giữa chốn bụi trần. Văn Gấu hài hước, trí tuệ, hấp và dẫn gái như phong cách cụ Benjamin Franklin. Triết Gấu luôn có nét lạc quan và thanh cao như lời Ông Cụ:

Gấu đem vào giã bao đau đớn
Gấu giã xong rồi chày cối cong
Sống ở trên đời người cũng vậy
Luôn luôn cương cứng mới thành công…

Yo, chúc Gấu một sinh nhật hoành tráng.
TrueLie
30-09-06, 15:50
Chúc mừng sinh nhật bác Gấu.
crocker
01-10-06, 00:51
Chúc mừng sinh nhật bác Gấu. Chúc bác sức khỏe và offline nhiều hơn để tìm gấu con :D
shinichi
01-10-06, 01:14
Ngày xưa đọc TL mình tò mò không hiểu Gaup là người thế nào? Đến bây giờ vẫn vậy.

Chúc anh luôn mạnh khỏe và yêu đời.
dang_ky
01-10-06, 03:55
Mừng sinh nhật BÁC GẤU,
Mà vẫn chưa hiểu tại sao lại tên GAUP nhỉ ?
bakien
01-10-06, 05:32
Chúc mừng sinh nhật bác đầu gấu !

Bác chăm viết blog em vào chơi nhá.
TheDifference
01-10-06, 07:25
Hơi muộn tẹo, mà méo mó có hơn không. Chúc bác em vui khỏe trẻ trung gái theo nhiều như quân Nguyên theo Lưu Bị à quên nhầm theo Tào tháo. Cũng chúc bác em thi tốt chóng thành lật sư đi bóp hầu bóp cổ chúng nó.
Fox
01-10-06, 09:09
Chúc mừng sinh nhật Gấu.

Chúc vạn sự cát tường.
Mây
01-10-06, 10:53
http://img.photobucket.com/albums/v14/haivan/Little-Chicken-Note-Card-C11763599.jpg
EPA
01-10-06, 15:14
Chúc mừng sinh nhật bác em.
Phương Thảo
01-10-06, 18:52
Gấu già giờ nó đang đi mát-xa Thái để chào mừng sự kiện lên ba sọi rồi các bác ạ. Nhưng dù sao cũng phải vào chúc mừng nó, không thằng này nó khùng lên, nó del nick thì bỏ cụ.

Hấp bi bird-đây anh Gấu của chúng em.
paraffin
02-10-06, 00:41
Kiss you darling a happy birthday. I'm missing Cuba :D.

A song for b-day nhé.
Homeward Bound - Simon and Garfunkel (http://www.yousendit.com/transfer.php?action=download&ufid=5EDC169D1349B08F)

(Btw, chào tình yêu cũ kỹ Phương Thảo. Lâu rồi mới thấy bác, mừng phết :))
Hoa Xoan
02-10-06, 07:27
Chúc mừng sinh nhật anh.

Cho ai đó, lời chúc tương tự.
clock
02-10-06, 09:54
Hơi muộn nhưng cũng vẫn vào chúc mừng bác. Chúc bác Gấu mà không ... gấu!

Happy birthday to you and your girls!
Gaup
02-10-06, 11:14
Cảm ơn các bạn em. Hôm trước em tưởng thi ngày 30 giống ở Mẽo thì tối về xinh nhật với các bạn nhưng hóa ra lại là thi ngày 1/10 thế là lại đi BKK muộn một hôm. Vất vả đ tả được đến nơi lúc 4h mà đến 8h tối mới đến được cái trường quốc tế Bangkok để xem nó ở chỗ nào hôm sau còn đến mà đi thi. Sau kiếm cái khách sạn ở gần đấy, tối đi ngủ thật sớm để mấy đồng hồ báo thức. Sáng qua 5.30 đã mò dậy tắm rửa xong đứng trên tầng cao nhìn xuống Bangkok đang ngủ làm điếu thuốc xong xuống ăn một bữa sáng cực to - bình thường em chả ăn sáng mấy mà đi thi nên là ních lấy ních để thật nhiều cab. À quên, trước khi ăn sáng nện cho hai phát 400mg Provigil xong đến 7h là lên đường đến cái trường kia, 7h30 đến nơi thấy một vài bạn ngồi đấy rồi. Có 8 đứa thi mà không có đứa nào ở Bangkok cả trong đấy có 5 đứa Mỹ 1 Canada 1 Ấn độ và một thằng nào đó em ko biết. Khoảng 8h thuốc bắt đầu có tác dụng đầu căng ra một cách dễ chịu cảm giác rất là sẵn sàng nhưng mà run. Trong số bọn kia có đứa đã thi lần này là lần thứ 3 còn 1-2 đứa khác là lần thứ 2. Trước khi thi có một khoảng 15 phút làm các thủ tục lăn vân tay điền tên và các thông tin cá nhân khác làm em cũng bình tĩnh lại đôi chút. Thi LSAT chúng nó rất cực đoan các chuyện kỷ luật nên cũng khá căng thẳng, cell phone và các thứ chúng nó khóa hết lại, trên bàn chỉ có bút chì, tẩy và bên cạnh có chai nước, em cũng thủ sẵn mấy quả kẹo Nicorette là kẹo nhai thay hút thuốc đề phòng ngất ra đấy còn có thuốc mà cứu. Nói thật em chưa thấy thi cử kiểu standardized nào mà kinh như cái thằng LSAT này.

Bài đầu tiên là Analytical reasoning tức là đánh giá các loại mệnh đề logic hình thức vv, thuốc đang lên cơn em đọc và làm rất nhanh lúc nào chắc chắn mới chọn - tổng cộng có 25 câu làm trong 35 phút. Câu cuối cùng thì vừa lúc hết thời gian nên chọn bậy không hiểu là đúng hay sai. Bài thứ hai là bài game xếp chỗ xếp việc này nọ thì cũng bị nhỡ câu cuối cùng oánh bừa vì nó bắt tất cả bỏ bút xuống. Game là cái trò em sợ nhất nhưng không ngờ làm tốt thế vừa hết giờ cũng là vừa hết mỗi tội sau khi thi phát hiện ra là phần này là phần thử nghiệm ko tính điểm. Phần 3 là phần đọc hiểu 4 bài dài ngoằng và đặc biệt có tận 28 câu hỏi tức là nhiều hơn 2-3 câu so với bất kỳ bài nào đã làm thử trước đó. Phần này là phần em thấy thuốc có tác dụng nhất do em tập trung rất dễ, không xao nhãng tị nào. Trong các bài có một bài về kinh tế, một bài về luật phá sản, một bài về văn học của dân Mễ ở Mỹ và một bài về thuốc gì đó nói chung do tập trung nên đọc rất nhanh và trả lời chắc cũng khéo nhưng cũng nhỡ mất một câu cuối vội vàng. Xong bài này là thấy rất nhẹ nhàng rồi. Xong đấy được nghỉ 10 phút em đi tè hai lần liền cho chắc. Lúc quay vào lại thấy thuốc hơi giảm tác dụng tí nhưng vẫn rất là ok. Bài tiếp theo là một bài phân tích và sau đấy là một bài game nữa - bài game này đến câu 18 là làm ko sai chút nào nhưng sau đó chỉ còn 5 phút nên 4 câu cuối vội vàng ko hiểu mệnh hệ ra sao. Rất may bài này chỉ có 22 câu tức là bù nhau với cái bài đọc hiểu 28 câu lúc trước.

Thi xong em rủ bọn kia đi ăn cuời nói ở Khaosarn chỗ ngày xưa em lang thang bán tranh Ai Cập xong em bắt xe bus ra sân bay BKK mới-11h đêm mới về đến Hà Nội sáng nay ra phải vào TL ngay để báo tin và cảm ơn các bạn. Em đã tính và nghĩ là nếu tính thực sự lạc quan thì em sẽ sai khoảng 10 câu trong tổng số 101 câu, như thế điểm sẽ khoảng 172-174/180 tức là đủ điểm vào Harvard, Yale, Columbia, Georgetown nếu mà kém ra thì sai đến 20-22 câu em vẫn được 163-165 tức là vẫn thừa hoặc đủ để vào American Uni, George Washington. Mục tiêu đặt ra là cao từ 170 trở lên và nói chung phải 3 tuần nữa mới biết chính xác. Em xin đi học buổi tối để ban ngày vẫn đi làm nên đòi hỏi về điểm số của các trường chắc cũng nhẹ nhàng dễ chịu hơn chút.

Em vào chào cả nhà tẹo hôm nay là đám cưới thằng bạn thân nhất của em nên chắc sẽ bận. Từ mai thì phải đi chào nốt mọi người cuối tuần lại quay về cuộc sống sạch sẽ vô trùng lành mạnh nhưng lắm lúc buồn và nhớ nhà ở bên kia. Bây giờ đã đến tháng 10 chúc các bạn một mùa thu vui vẻ và mạnh khỏe.

Hẹn gặp các bác em sau.

em Gấu của các bác...hí hí.
hohuong
02-10-06, 12:04
Không kịp chúc mừng sinh nhật, thôi thì chúc mừng sinh tuần của bác em vậy. :53:

Mí lại các bác cho em hỏi cái số (30) bên cạnh tên bác Gấu ở chỗ chúc mừng sn là số gì đấy? Số tuổi, số tháng tham gia diễn đàn hay là số vợ con ạ?
dang_ky
02-10-06, 17:16
Cảm ơn các bạn em. Hôm trước em tưởng thi ngày 30 giống ở Mẽo thì tối về xinh nhật với các bạn nhưng hóa ra lại là thi ngày 1/10 thế là lại đi BKK muộn một hôm. Vất vả đ tả được đến nơi lúc 4h mà đến 8h tối mới đến được cái trường quốc tế Bangkok để xem nó ở chỗ nào hôm sau còn đến mà đi thi. Sau kiếm cái khách sạn ở gần đấy, tối đi ngủ thật sớm để mấy đồng hồ báo thức. Sáng qua 5.30 đã mò dậy tắm rửa xong đứng trên tầng cao nhìn xuống Bangkok đang ngủ làm điếu thuốc xong xuống ăn một bữa sáng cực to - bình thường em chả ăn sáng mấy mà đi thi nên là ních lấy ních để thật nhiều cab. À quên, trước khi ăn sáng nện cho hai phát 400mg Provigil xong đến 7h là lên đường đến cái trường kia, 7h30 đến nơi thấy một vài bạn ngồi đấy rồi. Có 8 đứa thi mà không có đứa nào ở Bangkok cả trong đấy có 5 đứa Mỹ 1 Canada 1 Ấn độ và một thằng nào đó em ko biết. Khoảng 8h thuốc bắt đầu có tác dụng đầu căng ra một cách dễ chịu cảm giác rất là sẵn sàng nhưng mà run. Trong số bọn kia có đứa đã thi lần này là lần thứ 3 còn 1-2 đứa khác là lần thứ 2. Trước khi thi có một khoảng 15 phút làm các thủ tục lăn vân tay điền tên và các thông tin cá nhân khác làm em cũng bình tĩnh lại đôi chút. Thi LSAT chúng nó rất cực đoan các chuyện kỷ luật nên cũng khá căng thẳng, cell phone và các thứ chúng nó khóa hết lại, trên bàn chỉ có bút chì, tẩy và bên cạnh có chai nước, em cũng thủ sẵn mấy quả kẹo Nicorette là kẹo nhai thay hút thuốc đề phòng ngất ra đấy còn có thuốc mà cứu. Nói thật em chưa thấy thi cử kiểu standardized nào mà kinh như cái thằng LSAT này.

Bài đầu tiên là Analytical reasoning tức là đánh giá các loại mệnh đề logic hình thức vv, thuốc đang lên cơn em đọc và làm rất nhanh lúc nào chắc chắn mới chọn - tổng cộng có 25 câu làm trong 35 phút. Câu cuối cùng thì vừa lúc hết thời gian nên chọn bậy không hiểu là đúng hay sai. Bài thứ hai là bài game xếp chỗ xếp việc này nọ thì cũng bị nhỡ câu cuối cùng oánh bừa vì nó bắt tất cả bỏ bút xuống. Game là cái trò em sợ nhất nhưng không ngờ làm tốt thế vừa hết giờ cũng là vừa hết mỗi tội sau khi thi phát hiện ra là phần này là phần thử nghiệm ko tính điểm. Phần 3 là phần đọc hiểu 4 bài dài ngoằng và đặc biệt có tận 28 câu hỏi tức là nhiều hơn 2-3 câu so với bất kỳ bài nào đã làm thử trước đó. Phần này là phần em thấy thuốc có tác dụng nhất do em tập trung rất dễ, không xao nhãng tị nào. Trong các bài có một bài về kinh tế, một bài về luật phá sản, một bài về văn học của dân Mễ ở Mỹ và một bài về thuốc gì đó nói chung do tập trung nên đọc rất nhanh và trả lời chắc cũng khéo nhưng cũng nhỡ mất một câu cuối vội vàng. Xong bài này là thấy rất nhẹ nhàng rồi. Xong đấy được nghỉ 10 phút em đi tè hai lần liền cho chắc. Lúc quay vào lại thấy thuốc hơi giảm tác dụng tí nhưng vẫn rất là ok. Bài tiếp theo là một bài phân tích và sau đấy là một bài game nữa - bài game này đến câu 18 là làm ko sai chút nào nhưng sau đó chỉ còn 5 phút nên 4 câu cuối vội vàng ko hiểu mệnh hệ ra sao. Rất may bài này chỉ có 22 câu tức là bù nhau với cái bài đọc hiểu 28 câu lúc trước.

Thi xong em rủ bọn kia đi ăn cuời nói ở Khaosarn chỗ ngày xưa em lang thang bán tranh Ai Cập xong em bắt xe bus ra sân bay BKK mới-11h đêm mới về đến Hà Nội sáng nay ra phải vào TL ngay để báo tin và cảm ơn các bạn. Em đã tính và nghĩ là nếu tính thực sự lạc quan thì em sẽ sai khoảng 10 câu trong tổng số 101 câu, như thế điểm sẽ khoảng 172-174/180 tức là đủ điểm vào Harvard, Yale, Columbia, Georgetown nếu mà kém ra thì sai đến 20-22 câu em vẫn được 163-165 tức là vẫn thừa hoặc đủ để vào American Uni, George Washington. Mục tiêu đặt ra là cao từ 170 trở lên và nói chung phải 3 tuần nữa mới biết chính xác. Em xin đi học buổi tối để ban ngày vẫn đi làm nên đòi hỏi về điểm số của các trường chắc cũng nhẹ nhàng dễ chịu hơn chút.

Em vào chào cả nhà tẹo hôm nay là đám cưới thằng bạn thân nhất của em nên chắc sẽ bận. Từ mai thì phải đi chào nốt mọi người cuối tuần lại quay về cuộc sống sạch sẽ vô trùng lành mạnh nhưng lắm lúc buồn và nhớ nhà ở bên kia. Bây giờ đã đến tháng 10 chúc các bạn một mùa thu vui vẻ và mạnh khỏe.

Hẹn gặp các bác em sau.

em Gấu của các bác...hí hí.

Chính ra em hơi bị thích writing style của anh gấu em,
Không gồng mình, đem lại thông tin cho độc giả, mấy cái tên thuốc kia, mấy cái tên trường kia, sau này khi cần em đọc lại cũng thu được nhiều thông tin
Giờ thì em hiểu tại sao anh gấu em nhiều vợ, bởi anh sexy quá .
Giả Bảo Ngọc
03-10-06, 02:38
Em cũng lân la chúc mừng sinh nhật Gấu phát.
A.K
03-10-06, 03:41
Trời, thế mà quay qua quay lại tới Sinh Nhật Gấu nhà ta rồi à...nhanh qúa!

Em vào hơi trể, không có gì hơn mong bác Gấu nhà em khỏe như Gấu...Vạn Sự bình an và nhiều thành công hơn nữa trong năm tuổi mới...

All The Best!
lý sáng chỉ
03-10-06, 08:02
Các cụ đồ gàn ta có câu "Tam thập nhi lập", chúc bác Gấu vào tuổi Băm, xây dựng và thực hiện được chí hướng riêng của mình, cụ thể là sẽ được sống trong môi trường vô trùng (nếu có tí trùng thì cũng chỉ là trùng tinh và trùng doi thôi nhể).

Vầng chúc bác em vui vẻ mĩ mãn, mà có gặt hái được cái bẹn gì hay ho trong cuộc sống nhớ quăng lên TL đại học đường chia sẻ cho đồng bào nhá.
cà fê có gì không
03-10-06, 17:28
Mấy hôm nay bận vì bay qua bay lại, nên nhớ sinh nhật anh mà không vào chúc mừng được. :)
Chúc anh điều gì bây giờ khi anh có gần như đầy đủ rồi? Nhưng nếu lời chúc của em mang lại cho anh chút niềm vui dù là nhỏ bé, em cũng vẫn muốn chúc anh những gì tốt đẹp nhất.
Gaup
06-10-06, 10:18
Em cảm ơn vét các bác một lần nữa. Đêm nay em đi rồi quay lại cuộc sống cũ. Lần này về Hà Nội nhiều chuyện nhức đầu hơn chuyện vui nhưng mà ko sao, tất cả đều được giải quyết ổn thỏa. Tháng 12 em các bác lại về lần nữa. Hẹn gặp các bác em sau.
nhaquemietvuon
06-10-06, 17:20
Lâu lâu không vào, thành ra chúc mừng sinh nhật bác bị trễ gần tuần lễ. Thôi kệ, bác thông cảm nghen.

Chúc bác mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, và thi đậu cái quỉ quái gì đó mà bác vừa thi xong. Chúc tác giả của "Tuyết tùng ơi" mãi mãi luôn thông minh, hài hước, duyên dáng, sắc sảo như ngày trước. Chúc bác luôn vui.
Gaup
10-10-06, 05:13
Kính chào các bác em. Sáng thứ 6 trước khi rời Hà Nội em các bác vì tình yêu quê hương đất nước quyết định phải đi ăn một lượt hết những món mà ở xa hay nhớ. Sau khi đã chiến một quả bún chả nem cua ở Lê Văn Hưu đối diện hàng Cơm Phố em lượn ra ngõ Phất Lộc làm thêm ít đậu phụ mắm tôm. Sáng hôm đấy trời mới mưa nên nền đất vẫn còn ướt, giấy ăn anh chị em lau mồm xong vứt xuống đất trông thật nhẽo nhẹt với sợi bún thừa và mắm tôm đổ ra. Con bé bán hàng thì thò tay xuống miệng cống nhặt cái gì đó nó đánh rơi, xong móc tay vào túi lấy một mớ tiền nhàu nhĩ ra trả cho khách, xong rồi vẫn tay đấy cắt đậu, lấy bún cho khách. Trông tất cả đều ghê nhưng để khỏi mang tiếng là dẫm kít Tây rồi về tinh vi chê ỏng chê eo nên em các bác vẫn ních cho no. Chỉ khoảng 2-3 tiếng sau là em bắt đầu cảm thấy hơi sốt nên về nằm ngủ một lúc, dậy cái là phi luôn vào toilet ngồi một lúc lâu, đầu đau nhức và các loại cơ bắp bắt đầu ê ẩm. Bạn bè đưa cho lọ thuốc becberin bảo là chiến đi nhưng mà đắng quá em chỉ uống được 2 viên xong rồi đi lên Nội Bài. Trong suốt 24 tiếng ngồi máy bay ko phải chạy vào toilet lần nào nhưng mà sang đến đây thì ôi thôi lăn lên giường nằm một mạch 48 tiếng liền, thỉnh thoảng dậy ăn cái gì rồi lại nằm tiếp. Lúc đầu em cứ tưởng là bị jet lag nhưng sau thấy lạ là jet lag thì ngủ một giấc dài thì dậy là khỏe ngay dưng sao mà cứ li bì đầu óc quay cuồng hâm hấp sốt. Té vào toilet 1-2 lần thì thấy rõ ràng là không bình thường. Sau thì mới kết luận là thôi chắc chắn bị ngộ độc thức ăn từ nhà rồi. Gọi bác sỹ thì bảo uống thử Cipro là một loại kháng sinh mạnh em sợ quá nên đành lôi lọ becberin ra làm cho 10 viên thì nửa tiếng sau bắt đầu thấy đỡ mệt. Giờ thì ok. Nhân tiện đọc thử trên internet về becberin (gúc: berberine) thì thấy hóa ra cái thuốc mà xưa nay mình hơi khinh thực đúng là thuốc tiên các bác em ạ. Becberine giết hết các loại virut bacteria giun giếc đường ruột, không chỉ thế còn trị nấm, giảm đường trong máu tốt cho tiểu đường type 2, hạ huyết áp, giảm cân, giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ trụy tim, ngăn ngừa phát triển của ung thư tiền liệt tuyến - trong mỗi lĩnh vực đều làm việc hết sức xuất sắc như dùng becberin liều 500mg/ngày (tức là 50 viên vàng vàng trong lọ xấu hay bán 1300 đồng/lọ ở nhà) trong 3 tháng giúp giảm cholesterol xấu tới 25%) và đặc biệt là không có tác dụng phụ/tồi nào hết. Các bác có thể đọc thêm tại các link trên mạng.

Đúng là kiểu gì thì kiểu quê ta vẫn vạn tuế các bác em ạ. Quê ta có rất nhiều bệnh đường ruột nhưng cũng có thuốc trị bệnh đường ruột tốt nhất thế giới. Mk, ko có becberin chắc em phải bỏ đi làm mất mấy ngày. Kiểu gì thì kiểu lần sau về nhà em các bác cũng thôi xin kiếu những thứ đồ ăn qua quá nhiều tay người xử lý. Bệnh từ miệng mà vào các cụ nói cấm có sai.
nmt1978
10-10-06, 12:16
mịa, em bác cũng bị ám ảnh vụ này. Cứ mỗi lần ra hà nội ăn phở không hiểu sao nó lại cứ dính ngay mình. Cái thằng cái con cầm bát phở, đ'eo hiểu chúng nó ghét mình hay sao mà cái ngón tay cái cứ chàm chạm vào nước. Nhìn kinh vãi. Bác bẩu nhỡ chúng nó vừa móc móc.... mà thò vào bát nước phở thì bảo sao mà ăn được.
nhaphat
10-10-06, 17:33
Sáng hôm đấy trời mới mưa nên nền đất vẫn còn ướt, giấy ăn anh chị em lau mồm xong vứt xuống đất trông thật nhẽo nhẹt với sợi bún thừa và mắm tôm đổ ra. Con bé bán hàng thì thò tay xuống miệng cống nhặt cái gì đó nó đánh rơi, xong móc tay vào túi lấy một mớ tiền nhàu nhĩ ra trả cho khách, xong rồi vẫn tay đấy cắt đậu, lấy bún cho khách. Trông tất cả đều ghê nhưng để khỏi mang tiếng là dẫm kít Tây rồi về tinh vi chê ỏng chê eo nên em các bác vẫn ních cho no. Chỉ khoảng 2-3 tiếng sau là em bắt đầu cảm thấy hơi sốt nên về nằm ngủ một lúc, dậy cái là phi luôn vào toilet ngồi một lúc lâu, đầu đau nhức và các loại cơ bắp bắt đầu ê ẩm.

Rõ khổ, đi tây đi tầu mãi rồi mà cái bệnh cả nể vẫn không sửa được! Các cụ dạy rồi, đã yếu thì đừng ra gió! :)

Nói vậy thôi chứ cái bệnh này em còn nặng hơn bác. Bị mấy lần như thế rồi! :hitrun:
lão ma
11-10-06, 17:37
Cũng cái chiện mất vệ sinh ăn uống này mà anh cứ phải bấm bụng cười thầm khi cùng mấy đứa cháu đi ăn phở vỉa hè đêm... Đận ấy, vì ngại Tào Tháo rượt đêm, nên khi ăn phở anh mới nói với bác bán phở ở đầu đường:

- Bác cho cháu xin tí nước lèo?

Thực ra ý anh là mượn cớ nhúng cái thìa và đôi đũa đen bẩn vào nồi nước dùng đang sôi, hòng cho vi trùng bị luộc chín. Ai ngờ, có anh kia cùng vợ và hai đứa con đang ngồi bên ăn, tủm tỉm cười, rồi lẩm bẩm:

- Kìa bác, quí hóa lắm mới có người xin hớt nước lèo thế này?


Anh nghe xong mới nghĩ ra ... thế là mấy cậu cháu vừa ăn, vừa cười ... tí sặc :24:
Gaup
11-10-06, 20:24
Nước lèo có phải là nói nước ấy hả bác Lão ma? em chả hiểu gì.
Mecado
11-10-06, 22:21
Anh không biết có đúng không nhưng khi anh ăn bún ngan hay xin thêm tý nước lèo (là nước váng mỡ vàng vàng ở trên bề mặt???) rất ngậy. Chứ cái nước lèo cu Gấu đang nghĩ anh cũng thấy kinh kinh. Mà cu Gấu táng nhiều món một lúc bị bội thực mẹ nó rồi không tiêu được người mới ngây ngấy sốt, bụng ậm ạch khó chịu, thêm vào đó là người mệt mỏi suy nhược lại đổi cho bị ngộ độc thức ăn ở nhà. Đúng là ăn cơm Tây quen rồi mất gốc mẹ nó rồi kiếm cớ đổ thừa chê đồ ăn Việt Nam phỏng. Phải bỏ đói mày mấy bữa cho ngấm đòn mới thấy ngon được.
EPA
11-10-06, 22:44
Anh không biết có đúng không nhưng khi anh ăn bún ngan hay xin thêm tý nước lèo (là nước váng mỡ vàng vàng ở trên bề mặt???) rất ngậy.

Bác Mê em, ngoài Bắc mình gọi là nước béo chứ nhỉ? Phở, bún, miến... những món có nước dùng thì thường là hay có váng mỡ, nước béo ngoài Bắc, trong Nam nước lèo, em nghĩ là một.

Thú thực là em cũng chưa hiểu chuyện của lão ma tiên sinh, bác nào giải thích giùm em phát, không cứ thấy các bác cười, em cũng nhe răng, nhiều khi, ngượng!
Gaup
11-10-06, 22:59
Từ trước đến giờ em cứ nghĩ nước lèo là một loại nước chấm có dùng cả gan nghiền giờ thấy bác lão ma nói thế đi xem thì thấy người ta dùng nước lèo cả với nghĩa như nước dùng người Bắc hay nói tức là bất kỳ nước gì nóng nóng chan lên mì/phở. Nước váng ở trên em thấy người bắc gọi là nước béo mà hàng phở bên Mẽo này cũng gọi là nước béo - ko biết có phải do truyền thống phở Bắc gọi thế mà thành quen không chứ em tưởng trong Nam phải gọi là nước bự hay nước mập chứ. Nói chung em thấy bác lão ma gọi thế là chưa đúng - hỏi xin thêm nước lèo tiếng dân gian có nghĩa là hỏi xin thêm nước dùng. Còn em chả hiểu sao nước lèo lại có gì đáng buồn cười nhưng em đoán là các bác đùa nước lèo là cái nước bôi trơn mà bà kia chắc chắn là đã dùng hết từ lâu :)
Bắc Thần
11-10-06, 23:43
Ừ, anh cũng đang phân vân không biết nước đấy dùng trong context gì mà lại ghê gớm đến như thế nhưng không dám hỏi vì sợ lòi cái dốt ra may quá cũng có nhiều người dốt (nhưng tò mò) chung giống như anh hỏi giùm cho nên thật là đỡ khổ.

Nước lèo đổ lên hủ tiếu, bánh canh, mì, miến ... là đúng rồi. Nước lèo không đổ lên phở nhé. Chỉ có nước phở mới đổ lên phở thôi. Còn nước béo đây là béo ngậy chứ không phải là béo phì, béo mập đồng chí Gaup ạ.
nhaphat
12-10-06, 12:02
Em chỉ biết cái nước lèo là nước ở miền trung (Huế trở vào) dùng để chấm với bánh tráng cuốn thịt, hơi giống tương ở ngoài bắc. Còn nước chan với phở ở ngoài Bắc gọi là nước dùng, nước dùng váng béo ở trên thì gọi là nước béo còn nước dùng không có váng thì gọi là nước không béo. Đôi khi có hàng nấu hai nồi nước béo và nước không béo khác nhau.
cabaduoi
12-10-06, 15:19
undefinedNước không béo thì tớ hay gọi là nước trong. Thường chỉ thấy ăn phở mới gọi nước trong chứ các món bún, mì,... khác hình như không phân biệt thì phải.

Gái sợ béo thì gọi nước trong. Người ta múc nước lèo sẽ gợn bớt váng mỡ ra. Còn đàn ông thích ăn béo thì gọi thêm 1 "chén béo" rồi lúc ăn thì chan thêm vào phở. Còn 2 hay 3 thùng nước là để nấu các món khác nhau: hủ tíu với lại bún bò chẳng hạn.

Mà em cũng chẳng biết ý bác LM là thế nào. Chẳng lẽ vớt nước lèo (chắc là kiểu nước béo như em hỉeu) thì có nghĩa là vớt luôn mấy cái bọt bẩn vào bát mình luôn à?
VoVa
12-10-06, 16:54
Em vào sau chúc sinh nhật muộn bác Gấu vậy!

Mà sao đang sinh nhật các bác lại nước lèo với nước béo nhỉ?

Thế các bác có biết nước suýt là nước gì ko? :D
Gaup
12-10-06, 17:04
Nước suýt/xuýt hay nước xáo chắc là một đều là nước luộc thịt: gà, chó, hay cả voi.
nhaphat
12-10-06, 18:05
Nước suýt/xuýt hay nước xáo chắc là một đều là nước luộc thịt: gà, chó, hay cả voi.

Hay cả Gấu nữa! :4:
cabaduoi
13-10-06, 00:37
Em vào sau chúc sinh nhật muộn bác Gấu vậy!

Mà sao đang sinh nhật các bác lại nước lèo với nước béo nhỉ?

Thế các bác có biết nước suýt là nước gì ko? :D

Chúc bác em thi đâu đỗ đấy.

Hehe, em vào bốc phét trước rồi chúc bác em sau vậy. Mà công nhận bác gà ụp mới lên 3 sọi thì trẻ thật!