Tìm phòng ở tại Montreal, QC , Canada trong 2 tuần

linhtinh03
29-09-06, 10:39
Tình hình rất chi là tình hình.

Em định nhờ các cô các bác các anh các chị ai đang ở Montreal tìm hộ em 1 chỗ thuê phòng ở trong 2 tuần (nhất thiết phải có nhà bếp và đồ để nấu) mà lại phải có thể đi bộ (hoặc subway) đến được St. Catherine West mà quan trọng nhất là giá cả cực rẻ (tầm < $Ca 40) :winkwink: :winkwink: :winkwink: .

Em các bác cũng biết là rất khó có thể đạt đủ hết các tiêu chuẩn ngon bổ rẻ này, nhưng biết đâu đấy lại có chỗ như thế, phỏng ạ?
Em cảm ơn cả nhà.
Tony
30-09-06, 18:02
đi xung quanh khu beaudary, khu gay/lesbien village ấy, có khi bọn nó khuyến mại ăn ở miễn phí, bọn ấy nice lắm. với lại stcatherine west nó dài khoảng 4-5km, muốn hỏi đoạn nào.
_Khách
02-10-06, 01:37
Ý bạn là muốn tìm một cái phòng có giá thấp hơn 40 CAD trong 2 tuần hay cho mỗi tuần vậy? Chắc tiền phòng bao gồm cả tiền các hóa đơn luôn?

Có chỗ cồn cho ăn ở miễn phí đấy, bạn vào craiglist nhiều lắm, bạn chỉ cần ngủ chung giường với bọn nó thôi.
linhtinh03
02-10-06, 08:03
Chắc tại mình nói không rõ, ý mình là khoảng 40CAD/ngày, và dự định ở trong 2 tuần. Mình không biết là đối với các bạn ở Canada là cứ hỏi nhờ tìm chỗ thuê phòng thì lại sẽ chỉ ra chỗ ăn miễn phí như thế
Tony
02-10-06, 10:04
Cô chú đi công tác hai tuần , mà lại đòi thuê chỗ ở để tự nấu nướng (lại còn có cả đồ nấu nữa, anh e rằng ở Vn cái option đấy chắc cũng hơi khó), đành rằng cũng có thể có chỗ như thế nhưng thường họ bắt thuê cả căn hộ, nếu đoàn đi 5-6 người chia nhau thì may ra. 40$/ ngày thì chỉ có vào motel có một cái giường ngả lưng (ko share fòng với người khác là may, chứ thường sẽ phải share, kiểu fòng sinh viên) với toilet và các yêu cầu basic là may lắm rồi. Thuê phòng ngủ trong hè trong KTX sinh viên của mcgIll university ở montreal, cũng tầm 60$/ đêm rồi và ko chắc đã được nấu đâu cô/chú ạ.
đi công tác có 2 tuần, chả lẽ cơ quan không cho 10$/ bữa ăn hay sao mà phải nấu làm gì cho cực, có tiết kiệm để giàu thêm đựoc bao nhiêu đâu mà phải khổ sở thế. đợt này ko phải là hè, sinh viên Vn cugn ko về nghỉ mà có phòng trống cho thuê hay ở nhờ. mà chịu khó ăn mcdonald, KFC hay subway khỏang 5-7$ bữa, còn ko thì ăn cơm suất của Tàu, cũng khoảng 6-7$ thôi, cơm phở VN ở Mtl khá nhiều, khỏang 8-10CAN$/bữa (cả tip) tạm ổn.
Đây, cô chú tạm thời vào đây tìm
http://montreal.craigslist.org/sub/
chúc may mắn.
PS: anh vừa search thử giúp cô/chú, có mấy cái này :
http://montreal.craigslist.org/sub/201315075.html
http://montreal.craigslist.org/sub/211988353.html
http://montreal.craigslist.org/sub/211987052.html
http://montreal.craigslist.org/sub/196116264.html
linhtinh03
02-10-06, 10:25
Em biết là thế nào cũng nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Tại vì quen đi công tác ăn mì tôm rồi, tiền công tác phí đi theo Bộ Tài chính nên không tìm chỗ rẻ sẽ không đủ tiền quà. Thế mới đau chứ.
Em cảm ơn tình yêu Tony nhé (cứ nhận bừa cái đã, biết đâu lại có đụng nhau ở Montreal thì sao).
_Khách
02-10-06, 11:44
Hihi, tại linhtinh không nói rõ nên tớ không biết, nghĩ bụng nếu giá 40 CAD/tuần thì cũng vui nên nói linh tinh vậy thôi. Linhtinh chưa nói rõ là bạn cần phòng khi nào và cho mấy người. Tớ nghĩ là bạn nên thuê nhà của ai đang ở đó sẵn thì rẻ hơn nhiều. Tớ biết một anh bạn sắp sang Toronto một thời gian, có thể thừa một cái phòng khá rẻ ngay cạnh Metro nhưng không rõ thời gian anh ấy đi có trùng với thời gian bạn sang hay không và anh ấy có cho thuê trong thời gian đi vắng đó không, nếu Linhtinh chưa tìm được nhà thì bạn có thể PM cho tớ thì tớ hỏi anh ấy cho. Tớ suggest là ấy cứ vào Montreal Craiglist như bạn gì ở trên để tìm trước là OK đấy, nhiều người ở Montreal cũng vào đó tìm mà.

Thân,

Chù.
_Khách
04-10-06, 10:41
Hello Linhtinh,

Tớ không vào được hộp thư để gửi tin cho Linhtinh được.

Tớ mới hỏi anh kia nhưng anh ấy đi vắng vào tháng 11 cơ ấy ạ. Tớ nghĩ Linhtinh email đến hội sinh viên VN ở Montreal hỏi thì chắc sẽ có nhiều thông tin hay. Địa chỉ của hội sinh viên đây nhé: svvn_mtl@yahoogroups.com

Nếu ai trong hội sv có phòng trống thì tớ nghĩ nhiều khả năng phòng đó sẽ là phù hợp nhất đấy. Nếu không được thì tớ sẽ hỏi thử một ông chủ nhà giúp Linhtinh xem sao.

Hi`, vậy nhé, chúc may mắn.

Chù.
Tony
06-10-06, 10:12
Thời gian ở Montreal của cô/chú là khoảng nào? giai hay gái? Có yêu cầu gì dsacj biệt ko, ở chung với gay hay lesbien, bisexual được chứ?
linhtinh03
06-10-06, 13:36
Cám ơn Chù nhé. Thế chắc là tớ sẽ hỏi hội SV ở Montreal xem thế nào.