Các anh em bị táng!

cùn
28-09-06, 09:02
Hôm trước anh Hiển em dù ngược rồi mà vẫn bị đập tơi tả, hôm nay anh Nghiên em đương chức thì chúng nó vu cho cưỡi hơn 1.000 con trâu. Nay anh Nghiên em về rồi lại muốn làm tí dưỡng già hóa giá cái nhà trị giá hơn triệu đô, thế mà chúng nó còn lôi ra đập tiếp. :gossip:
Sư bố chúng nó, công lao anh Nghiên em đè đầu cưỡi cổ chúng nó mấy năm đằng đẵng mà về rồi chúng nó cũng không tha! :nutkick:

Cái lò Bách Khoa Hà Nội bị động long mạch rồi ! :)


Biệt thự cả triệu đô la, bán dưới 1 tỷ đồng


Biệt thự số 12 Nguyễn Chế NghĩaTP - Trong khung giá dự định mà thành phố sẽ bán ngôi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo Nghị định 61 là khoảng 1,3 triệu đồng/m2. Như vậy, ngôi biệt ước giá chưa đến tỷ bạc. Còn giá thị trường, chắc chắn không dưới 25 tỷ đồng...


Biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa


>> “Chỉ là công thư trao đổi công việc” (!?)

>> Hà Nội : Bán biệt thự cho ông Hoàng Văn Nghiên

Tiền phong đã đăng bài phản ánh việc Văn phòng UBND TP Hà Nội có văn bản (không số) gửi Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường - Nhà đất Hà Nội đề nghị bán biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo Nghị định 61/CP cho ông Hoàng Văn Nghiên - Nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội và căn nhà 52 Tuệ Tĩnh cho ông Phan Văn Vượng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sau khi bài báo được đăng tải, toà soạn nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc đề nghị thông tin thêm về vụ việc này...

Được thuê nhà vì điều kiện ở quá chật chội!

Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa được xây dựng từ thời kỳ Pháp thuộc. Nhà được xây dựng hai tầng trên diện tích đất 410m2. Sau khi hoà bình lập lại một thời gian, ngôi nhà được giao cho một số cán bộ sử dụng. Đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, do nhu cầu sử dụng “việc công”, thành phố đã thu hồi.

Tất nhiên là số tiền hỗ trợ cho người dân không hề rẻ. Các hộ dân sống chung trong ngôi biệt thự đã phải di dời đến nơi ở mới. Có giai đoạn, ngôi biệt thự được cho người nước ngoài sử dụng...

Bẵng đi một thời gian, đầu năm 2002, các cư dân trên con phố nhỏ Nguyễn Chế Nghĩa thấy xuất hiện một công dân đặc biệt - ông Chủ tịch UBND TP Hà Nội về sinh sống tại căn biệt thự.

Giải thích về việc này, Thành ủy Hà Nội, vào năm 2003, cho rằng: “Đồng chí Hoàng Văn Nghiên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, từ năm 1984 khi còn là Chủ nhiệm khoa Vô tuyến điện tử trường ĐH Bách khoa được thuê một căn hộ lắp ghép số 404, tầng 4 nhà K11B - khu tập thể Bách Khoa. Diện tích căn hộ 40m2 rất chật chội, khó khăn trong công tác, sinh hoạt...”.

Vì lý do đó, sau khi trình và được UBND TP Hà Nội đồng ý, Sở Địa chính - Nhà đất đã giải quyết cho ông Hoàng Văn Nghiên được thuê nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa để ở. Đây là nhà thuộc sở hữu Nhà nước, nhà chính 2 tầng diện tích sử dụng 136,8m2, nhà phụ diện tích 49,9m2. Sau khi chuyển đến nhà mới ông Hoàng Văn Nghiên đã bàn giao trả lại căn hộ cũ tại tập thể Bách Khoa.


Nhà 52 Tuệ Tĩnh hiện được ông Vượng dùng làm Văn phòng Cty TNHH Dịch vụ xuất nhập khẩu Hợp Phan

Tương tự, ông Phan Văn Vượng - Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng được thuê nhà 52 Tuệ Tĩnh 3 tầng, diện tích sử dụng 226m2 do Nhà nước quản lý với lý do:

Khi là Phó GĐ Sở Công nghiệp Hà Nội ông Vượng được thuê căn hộ lắp ghép số 112, tầng 1, nhà K2 khu tập thể Hào Nam, diện tích 40m2, chật hẹp, khó khăn trong công tác, sinh hoạt. Khi chuyển sang nhà mới, ông Vượng cũng đã trả lại nhà cũ.

Được xem xét cho mua - cũng vì khó khăn nhà ở?

Đó là câu hỏi mà dư luận đặt ra khi ông Nghiên và ông Vượng tiếp tục sử dụng hai ngôi nhà nói trên ngay cả khi hai ông đã nghỉ hưu.

Câu hỏi này hoàn toàn có cơ sở bởi mấy lẽ: Thứ nhất, khi đang đương chức để tạo điều kiện cho cán bộ có chỗ ở rộng rãi, tiện nghi đáp ứng đòi hỏi công tác, hai cán bộ được Thành ủy và UBND TP Hà Nội cho thuê nhà công vì dù sao, đây cũng là phục vụ việc công.

Nhưng nay, khi ông Nghiên và ông Vượng đều nghỉ hưu thì việc cho thuê hai căn nhà nói trên xem ra không còn đúng mục đích và đúng đối tượng. Vì rằng, nhà công chỉ dành để phục vụ việc công.

Trong khung giá dự định mà thành phố sẽ bán ngôi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa theo Nghị định 61 là khoảng 1,3 triệu đồng/m2. Như vậy với ngôi biệt thự rộng 410m2 ước giá chưa đến tỷ bạc.

Còn giá thị trường thì sao?

Thật khó đoán định, song chắc chắn ngôi biệt thự này có giá không dưới 25 tỷ đồng (khoảng 1,5 triệu USD).

Ngôi nhà 52 Tuệ Tĩnh hẳn cũng có giá không dưới 5-7 tỷ đồng. Vậy nhưng, nó cũng dự định được bán với giá vài trăm triệu đồng. Đằng sau vụ việc này có lẽ còn nhiều câu hỏi cần được làm sáng tỏ.

Hà Thành

Dự kiến giá bán biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa chỉ có: 1.290.000 đ/m2

Theo nguồn tin của Tiền phong, hồ sơ mua nhà của ông Hoàng Văn Nghiên tại 12 Nguyễn Chế Nghĩa được gửi tới Xí nghiệp quản lý nhà Ba Đình và Cty Quản lý phát triển nhà Hà Nội từ tháng 8/2006. Còn hồ sơ của ông Vượng đã nộp từ trước đó 1-2 năm.

Sau khi nhận được hồ sơ, Cty đã làm báo cáo với Sở TNMT&NĐ, Sở này lại tiếp tục có Công văn số 3285 xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, vì cả nhà và đối tượng mua nhà đều là trường hợp đặc biệt.

Mặc dù biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa có vị trí đẹp, mặt tiền rộng, một chủ sử dụng, nhưng theo Báo cáo của Hội đồng bán nhà 61 gửi UBND TP thì biệt thự chỉ được đánh giá là biệt thự hạng 2, với giá bán là 1.290.000đ/m2 (cao nhất là hạng 4, có giá 2.000.000đ/m2).

Hồ sơ mua nhà của ông Nghiên bao gồm: hợp đồng thuê nhà từ năm 2001 (thời điểm ông được thành phố cho sử dụng biệt thự này để ở); giấy tờ xin miễn giảm giá nhà đất theo số năm công tác…
Không biết anh Nghiên em có ký quét gì ở vụ này không chứ nếu anh ký vụ này mà còn dính vào cái biệt thự kia thì phải nói là anh em tham vãi !

Dự án khu đô thị Nam Thăng Long, Hà Nội:
Nhà nước thiệt hại 3.000 tỉ đồng do quyết định duyệt giá đất của UBND TP Hà Nội
00:26:04, 28/09/2006Nhóm PV Thời sự


92,7 ha đất Khu đô thị Nam Thăng Long vẫn bỏ hoang vì dân chưa chịu nhận tiền đền bù
Thời gian qua, dư luận ở Hà Nội bức xúc trước việc chỉ vì một quyết định của UBND TP Hà Nội ngày 14.12.2004 - duyệt giá thu tiền sử dụng đất của Dự án khu đô thị Nam Thăng Long (KĐTNTL) sớm hơn 16 ngày so với việc công bố giá đất theo Luật Đất đai (ngày 1.1.2005) - mà ngân sách Nhà nước đã thiệt hại 3.000 tỉ đồng. Được hưởng siêu lợi nhuận này là một nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, tập đoàn CIPUTRA.


Đây là một dự án Khu đô thị lớn nhất Hà Nội đầu tư liên doanh với nước ngoài (tập đoàn Ciputra, Indonesia) được triển khai ven Hồ Tây, nơi giá đất cao nhất, nhì thành phố. Dự án KĐTNTL với diện tích 323 ha là một "siêu dự án" của Hà Nội. Quyết định số 1106/TTg do Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Công Tạn ký ngày 19.12.1997 đã xác định: "Thu hồi 3.231.367m2 đất, trong đó 2.296.011m2 đất thuộc quận Tây Hồ và 935.356m2 đất thuộc huyện Từ Liêm, Hà Nội và cho Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội thuê toàn bộ diện tích đất thu hồi trên để góp vốn liên doanh trong Công ty TNHH Phát triển KĐTNTL (thời hạn thuê đất 50 năm)".

Sau khi hoàn thành việc giải phóng mặt bằng 9,2 ha đất giai đoạn 1, năm 2005, việc Dự án KĐTNTL tiến hành đền bù giải phóng mặt bằng 92,7 ha giai đoạn 2 (trên địa bàn quận Tây Hồ và huyện Từ Liêm, Hà Nội) đã gây bức xúc, khiếu kiện khá lớn của hàng ngàn hộ dân địa phương.

Quyết định số 4622/UB-NNĐC (QĐ 4642) ngày 14.12.2004 của UBND TP Hà Nội - mà dư luận cho rằng đã tạo cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài "lách luật" hưởng siêu lợi nhuận 3.000 tỉ đồng trong việc nộp tiền sử dụng 92,7 ha đất - nói rõ: "Xét đề nghị của Sở Tài chính, Sở Tài nguyên, môi trường & nhà đất, Cục Thuế TP tại tờ trình liên ngành số 29050/TT-LN tháng 11.2004 về giá thu tiền sử dụng đất giai đoạn II của Dự án KĐTNTL, ý kiến của UBND quận Tây Hồ, UBND TP Hà Nội có ý kiến chỉ đạo như sau: Chấp thuận mức giá và hệ số để thu tiền sử dụng đất đối với diện tích đất xây dựng nhà ở thuộc dự án KĐTNTL giai đoạn 2 như sau: Đối với lô đất cách đường Nguyễn Hoàng Tôn trong phạm vi 200m là 1.540.000 đồng/m2; đối với các lô đất ở các vị trí còn lại là 620.000 đồng/m2. Áp dụng hệ số K=1 để thu tiền sử dụng đất đối với diện tích đất xây dựng nhà ở chung cư cao tầng; K=1,8 đối với diện tích đất xây dựng nhà ở thấp tầng thuộc quận Tây Hồ và 1,5 đối với diện tích đất xây dựng nhà ở thấp tầng thuộc địa bàn huỵện Từ Liêm".

Có một điều bất bình thường là mức giá đất nói trên ở dự án KĐTNTL thấp hơn nhiều lần so với giá đất thị trường ngay tại thời điểm cuối năm 2004. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là chỉ sau QĐ 4622 có 16 ngày, chiếu theo Luật Đất đai, giá đất mới được TP Hà Nội công bố và áp dụng từ ngày 1.1.2005 trong "Bảng giá đất thuộc địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội" xác định giá đất ở tại đường Nguyễn Hoàng Tôn là 12.000.000 đồng/m2 và ở các vị trí khác là 6.480.000 đồng/m2, cao gấp 8 -10 lần giá đất mà QĐ 4622 cho nhà đầu tư dự án KĐTNTL được hưởng. Điều đáng nói là trước thời điểm UBND TP Hà Nội ký QĐ 4622 gần 1 tháng, Chính phủ đã ban hành Nghị định 188/CP về khung giá đất và phương pháp tính giá đất làm cơ sở cho các địa phương ban hành giá đất trên địa bàn, với tinh thần là phải sát giá thị trường. Vậy một câu hỏi đặt ra, vì "động cơ" gì mà UBND TP Hà Nội thời điểm cuối năm 2004 dù biết chắc chắn rằng bảng giá đất công bố theo Luật Đất đai (có hiệu lực từ ngày 1.1.2005) sẽ cao hơn giá cũ rất nhiều nhưng vẫn ký duyệt cho dự án KĐTNTL được hưởng giá đất thấp hơn từ 8-10 lần so với giá đất được công bố sau đó 16 ngày? Phải chăng đây là một động thái "lách luật" rất cao tay của nhà đầu tư dự án KĐTNTL đã được UBND TP Hà Nội "bật đèn xanh" tiếp tay với hậu quả là số tiền thiệt hại từ 927.000m2 (92,7 ha) đất lên tới 3.000 tỉ đồng - hay nói cách khác, cơ quan có thẩm quyền của TP Hà Nội đã giúp cho liên doanh CIPUTRA tránh được khung giá đất mới để khỏi phải trả khoản tiền sử dụng đất hàng ngàn tỉ đồng?

Việc UBND TP Hà Nội cho dự án KĐTNTL được hưởng giá đất quá thấp như vậy đã dẫn đến những bất hợp lý và không công bằng trong chính sách đền bù giải phóng mặt bằng ở khu vực 92,7 ha (cùng một dự án nhưng có 2 mức giá đề bùn khác nhau). Trong đó có việc trong các tháng 11, 12.2004 có gần 700 hộ dân ở khu vực này chỉ được hưởng mức đền bù 128 triệu đồng 1 sào (360m2) theo khung giá cũ, trong khi 170 hộ dân còn lại được phê duyệt đền bù sau thời điểm công bố khung giá đất mới lại được hưởng 182 triệu đồng 1 sào (360m2). Hai mức giá đền bù chênh lệch nhau 54 triệu đồng/sào là nguyên nhân khiến cả ngàn hộ dân ở đây bức xúc khiếu kiện.

Đề cập tới QĐ 4622 của UBND TP Hà Nội đã "làm lợi" hàng ngàn tỉ đồng cho liên doanh đầu tư dự án KĐTNTL nói trên, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Đặng Hùng Võ cho biết: "Tại sao các anh ấy lại ký vào thời điểm nhạy cảm như vậy ? Một chữ ký mà nhà nước thiệt, người dân thiệt, chỉ có nhà đầu tư có lợi, vậy thì tại sao người đại diện cho Nhà nước lại ký vào thời điểm đó, tôi cũng thấy dự án CIPUTRA có cái gì đó không bình thường ?".

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi vừa nhận được, một số quan chức của TP Hà Nội và quậån Tây Hồ đã mua một số ngôi nhà biệt thự có vị trí đẹp nhất ở dự án KĐTNTL, mà theo một số người dân ở gần đấy cho biết có ngôi biệt thự trị giá tới hơn 1 triệu USD.
hoàng đế còm
28-09-06, 11:52
Long mạch Bách khoa bị động thật. Từ hồi làm cái đường Lê Thanh Nghị thì Bách khoa bị cắt làm đôi. Cái nửa phía bên kia của phường Bách khoa bị tách với cái trường Bách khoa qua đường Lê Thanh Nghị này. Bởi vậy nên nhân vật nào khởi phát từ phía bên kia của đường Lê Thanh Nghị sẽ không được hưởng phước của cái trường BK nữa.

Khởi đầu là ông chủ tịch phường liêu xiêu vì cố nhoi ra mặt đường xây cái nhà 150m2 từ cái bốt điện cũ diện tích không quá 14m2 nhưng tiếc thay cái bốt điện đấy lại nằm phía bên kia đường nên bị đánh tơi tả. Bác Nghiên vốn khởi nghiệp từ căn hộ tầng 2 của nhà K11A mặc dù lên rất cao nhưng vẫn giữ căn hộ đó để mỗi khi trưng ra sự liêm khiết của mình thì lại về đó ở một thời gian. Khi long mạch bị cắt đôi thì bác cũng dần dần bị đánh tơi tả. Không biết tương lai thế nào đây.
tct91
28-09-06, 15:19
Dậu đổ, bìm leo. Ngẫm ra nhân gian bạc lắm thay!
hoàng đế còm
28-09-06, 16:28
Bạc đếch gì mà bạc. Ăn bẫm rồi lại không muốn ai nói gì không phải là tham hay sao ??
crocker
28-09-06, 21:07
Thằng nhà báo này ngu nhờ các bác nhờ, từ 14/12/2004 đến 1/1/2005 khi giá đất mới được áp dụng, tổng cộng là 17 ngày. Nó cứ 16 ngày mà phát biểu thì chịu nó rồi. Loại này chắc chỉ bới móc là giỏi.

Nhưng mà kể lần này nó bới đúng phết. Chắc lại biết bác Nghiên em hết chỗ dựa dẫm rồi mới lị nợ máu nhân dân nhiều quá, nó đạp cho bác phát ngã hẳn để đứng lên người bác em.

Bách Khoa không tham để bọn khác nó tham hết phần rồi nó đứng lên đầu mình bảo mình ngu à? Không cách này ta phải bày cách khác chứ nhỉ.
Ấy chết, em nói thế này không khéo lại làm mất uy tín BK, mong các bác hiểu ở trường không dạy em thế mà xã hội dạy em thế.
nhaphat
29-09-06, 09:45
Em thấy tình hình cứ dăm bữa nửa tháng đập một chú thế này cũng hay hay dù biết cũng chỉ là muối bỏ bể. Báo chí có việc mà làm, dân thì cũng đỡ cay, anh em TL lại có cái để chửi... rồi dần dần người ta cũng biết được một ít mánh khóe của các quan, hị hị, mới chỉ một ít thôi các bác ạ.

Em có thằng bạn con ông cũng to mà từ tết đến giờ nó cứ lo ngay ngáy, cẩn thận từng li từng tí, chứ làm gì lộ quá mà anh Rứa em lôi ra làm tốt thí là tiêu.
lão ma
29-09-06, 16:04
Tham nhũng ở nước nào cũng có, nhưng khác nhau ở mức độ cao thấp của nó. Chiện tham nhũng của các bác cao cao trên cửa sổ thì chả khác đ éo gì truyện ở huyện. Nếu xế hạng có lẽ Việt nam ta xếp vào top 10 trên toàn thế giới nhỉ 4c nhỉ.

Chiện này đều xảy ra trong Đảng ta thì phải chống lại ai đây? Phải nói rằng Đảng ta bàn nhau đánh Nhật, Pháp và Mỹ thì rất tâm đầu ý hợp nhưng bàn nhau xây dựng kinh tế nước nhà thì ô hô ai tai ... gà nhà đá nhau chí mạng, bục diều gãy cổ là chiện đương nhiên...
nhaphat
02-10-06, 12:42
Các bác cứ bẩu anh Nghiên em tham chứ anh em thuê cái nhà mất tận 500 nghìn mà chẳng có cả cái nhà xí đây này:
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/10/3B9EED9E/

Xem ra câu vè của trẻ con Hà Nội không sai lắm nhỉ: Chã như Trọng lừa lọc như Nghiên ăn tiền như Triệu!
dang_ky
02-10-06, 17:09
Các bác cứ bẩu anh Nghiên em tham chứ anh em thuê cái nhà mất tận 500 nghìn mà chẳng có cả cái nhà xí đây này:
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/10/3B9EED9E/

Xem ra câu vè của trẻ con Hà Nội không sai lắm nhỉ: Chã như Trọng lừa lọc như Nghiên ăn tiền như Triệu!

Anh Triệu nào cơ ạ ?
Em không nghĩ ra ?
nhaphat
02-10-06, 17:23
Anh em đây:
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=33811&ChannelID=22
cafeteria
03-10-06, 09:26
Đến lượt anh Thú y em bị đánh:
Từ công sở biến thành nhà riêng của Thống đốc Ngân hàng

Ngôi nhà mặt tiền tại số 6 phố Lý Thái Tổ (Hà Nội) với diện tích đất khoảng 80m2 - nằm ngay giữa trung tâm thủ đô, trị giá ước tính hàng chục tỉ đồng - trước vốn là trụ sở làm việc của Ngân hàng Nhà nước đã được bán hóa giá cho chính Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Đức Thúy để làm nhà ở...

http://www2.thanhnien.com.vn/Nhadat/2006/10/3/164584.tno
stupidkid
03-10-06, 14:27
Anh Triệu nào cơ ạ ?
Em không nghĩ ra ?

Không phải Triệu Đà mà là Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Triệu