Như vậy là không được

giangthu
21-09-06, 06:52
Kết tội kiểu này là không được. Không có ai làm việc ruồi bu đi về Việt Nam để đánh Mỹ. Nếu có nữ công an bóp dái ép cung mà anh Đỗ tới lúc đau quá mà nhận tội thì tai vạ cho người Mỹ gốc Việt thấy rõ. Chơi gian quá! Hậu quả khôn lường! Chơi nhau như vậy là không được!

http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=40&sub=67&article=73976

Về những hoạt động xâm hại an ninh quốc gia của Ðỗ Công Thành, công dân Hoa Kỳ gốc Việt Nam

--------------------------------------------------------------------------
Theo thông báo của Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an, ngày 14-8-2006, Cơ quan an ninh Việt Nam đã bắt Ðỗ Công Thành (còn gọi là Ðỗ Thành Công), quốc tịch Hoa Kỳ, nhập cảnh vào Việt Nam, vì đã có những hành vi xâm hại an ninh quốc gia Việt Nam.


Qua điều tra, Cơ quan an ninh Việt Nam xác định Ðỗ Công Thành sinh năm 1959, quê ở huyện Hàm Thuận, tỉnh Bình Thuận, vượt biên năm 1982, định cư tại Hoa Kỳ năm 1984, nghề nghiệp hiện nay là kỹ sư điện tử và ở tại 544B Lue ST San Jose CA USA.


Ngay từ khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ, Ðỗ Công Thành đã gia nhập tổ chức khủng bố của Nguyễn Hữu Chánh. Tháng 4-2003, theo lệnh của Nguyễn Hữu Chánh, Ðỗ Công Thành đã lập ra tổ chức "Câu lạc bộ Ðiện thư" với mưu đồ lôi kéo số đối tượng chống đối ở trong nước và số đối tượng phản động lưu vong người Việt Nam ở nước ngoài nhằm chống chính quyền Việt Nam.


Các tài liệu, chứng cứ qua điều tra của Cơ quan an ninh Việt Nam xác định nhiệm vụ của Ðỗ Công Thành về Việt Nam lần này để thực hiện âm mưu khủng bố, trong đó nghi có ý đồ nhằm vào Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh ở số 4, đường Lê Duẩn và trả thù cho Nguyễn Hữu Chánh đã từng bị chính quyền Hàn Quốc bắt giữ theo yêu cầu của Cơ quan An ninh Việt Nam.


Kết quả điều tra của Cơ quan an ninh Việt Nam cũng phát hiện năm 2005, Ðỗ Công Thành đã móc nối với hai đối tượng là Nguyễn Hoàng Long và Trần Hoàng Lê ra "tuyên ngôn" thành lập tổ chức phản động với mục tiêu lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay. Tại Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an, Ðỗ Công Thành đã khai nhận những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, đặc biệt là các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam.


Vì Ðỗ Công Thành là công dân Hoa Kỳ, cho nên Cục Chống khủng bố của Bộ Công an Việt Nam đã làm việc với ông C.A.Murray, là viên chức An ninh khu vực Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh và bà Trần Thị Thanh Vân là trợ lý của ông Murray. Tại buổi làm việc, Cục Chống khủng bố đã trao cho ông Murraytoàn bộ tài liệu, chứng cứ về hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam của Ðỗ Công Thành.


Ông Murray cảm ơn Cục Chống khủng bố - Bộ Công an Việt Nam đã thông tin đầy đủ về vụ việc, tích cực tiến hành điều tra nghi vấn hoạt động khủng bố của Ðỗ Công Thành. Việc Cục Chống khủng bố phát hiện và bắt giữ Ðỗ Công Thành về hoạt động nghi vấn khủng bố là có cơ sở và những việc làm của Ðỗ Công Thành đã vi phạm pháp luật Việt Nam bởi các hành vi lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay.


Phía An ninh Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoan nghênh Cục Chống khủng bố - Bộ Công an Việt Nam tiếp tục thu thập chứng cứ về hành vi nghi vấn khủng bố của Ðỗ Công Thành.


Hiện nay, Cơ quan an ninh Việt Nam đang khẩn trương điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Ðỗ Công Thành để xử lý theo pháp luật của Việt Nam, phù hợp thông lệ quốc tế.
nhaphat
21-09-06, 12:29
BBC đưa tin bẩn thật, vừa mới hôm qua đọc thấy thế này:


Theo Thông tấn xã VN, Cục chống khủng bố của Bộ công an Việt Nam đã làm việc với giới chức an ninh của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh để trao toàn bộ tài liệu và chứng cứ về hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam của ông này. Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội từ chối bình luận về các chứng cớ của Cục chống khủng bố của Bộ công an Việt Nam

Thế mà hôm nay đọc lại đã ra là thế này :


Theo Thông tấn xã VN, Cục chống khủng bố của Bộ công an Việt Nam đã làm việc với giới chức an ninh của Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh để trao toàn bộ tài liệu và chứng cứ về hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam của ông này.

Sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội hồi đầu tháng nói với BBC rằng họ chưa nhận được bằng chứng nào cho thấy ông Đỗ Thành Công, mang quốc tịch Hoa Kỳ, liên quan hoạt động bạo lực.

Đúng là tát nước theo mưa, mịa nó khó khăn nhéo gì chiện gọi một cuộc điện thoại đến đại sứ quán hoặc cử phóng viên đến phỏng vấn. Thế mà lại đổi ra là hồi đầu tháng nói với BBC là..., dấu đầu hở đuôi. Cái bọn báo điện tử này đek tin được, không giấy trắng mực đen là không xong.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/09/060919_activist_update.shtml
dang_ky
21-09-06, 13:22
Chị Giangthu nghe tin RFA nói nữ công an hoặc bè lũ lưu manh bóp dái linh mục, nhưng chị có chứng cứ không?
Em không hiểu công an họ bày trò bóp dái linh mục, hoặc bóp vú đàn bà để làm gì ? Đành rằng nhiều người ghét cộng sản, nhưng những trò bôi nhọ cộng sản vô lý như thế thì mình là ngươif có học thì phải biết bỏ ngoài tai chứ ?
Em cũng hiểu là báo chí cộng sản bôi nhọ người quốc gia cực vô lý, nay bôi nhọ lại thì cũng không sao cả, có điều người muốn biết sự thật cần tự suy nghĩ thôi
stupidkid
21-09-06, 16:57
Chuối nhỉ. Theo như phe ta cáo buộc thì bác Thành này về VN để tấn công tòa lãnh sự Mỹ? Hài vãi
Sino
21-09-06, 17:18
Chuối nhỉ. Theo như phe ta cáo buộc thì bác Thành này về VN để tấn công tòa lãnh sự Mỹ? Hài vãi

Hài cái x gì, chú ?
giangthu
22-09-06, 00:21
Thả rồi! Chứng tỏ tội danh không thể xác lập tại vì sao? Nếu là khủng bố thì đâu có thể thả khơi khơi như vậy được.

Còn về chuyện bóp dái mục sư là có thiệt. Người cho du côn bóp lại lại bà thiếu tá Võ Thị Hiền ở Playcu. Bà này chắc lúc xưa đi xung tình hay sao mà khổ dâm quá nhỉ? Em tin chuyện này vì mục sư họ không dối trá.

Nếu bả không làm là em cùi sút móng.
HaiDang
22-09-06, 16:35
Em Giangthu, mấy chuyện tào lao này mà cũng tin được sao em ?
hoàng đế còm
22-09-06, 17:59
Chuyện này tin được. Bọn RFA nó còn ghi âm được đàng hoàng. Nghe chuyện công an mình thẩm vấn qua băng ghi âm thấy ngộ thật.

Công an ta ở vùng xa vùng sâu thì cũng có nhiều chuyện lắm. Vụ mấy ông sư bị tra tấn ở Hà Bắc là một điển hình.
CaoMinh
22-09-06, 20:59
Mấy chú chống cộng sau bao nhiêu năm cũng chưa tiến hóa được, suốt ngày toàn đăng những tin bài gắn với bộ phận sinh dục. Đúng là bản chất của lũ vô học, nhưng mà ngu, phản tuyên truyền thấy rõ em Thu nhỉ.
Riêng chú Thành Công này mặt như thằng tướng cướp, nếu có bị bắt "oan uổng" trước tiên cũng nên tự trách các bậc sinh thành sao lại cho con cái bản mặt khủng bố đến thế mà thôi. Cái mặt tiền này mà chẳng may phúc âm mười đời bỗng nhiên làm nổ được quả lựu đạn ở trong một WC nào đó ở Sài Gòn thì chắc là một thiên anh hùng ca sẽ được lưu truyền trong giới chống cộng hải ngoại, sâm banh sẽ lại nổ như pháo hoa chung vui chiến công vĩ đại này.
NOSHNA
22-09-06, 21:20
Thật chứ em ngày trước có viết một bài dài chửi bọn này nhưng chắc là bị chúng nó xóa. Em có học đàng hoàng mà em cũng ủng hộ ý kiến đặt mấy cu con này ra ngoài vòng pháp luật, không có văn minh văn hóa nhân quyền nhân kiếc gì hết với bọn này..Em lúc đầu có cãi lý với chúng nó nhưng không có lại chúng nó cùn không khác gì mấy thằng muslim bạn em. Việt nam mình vẫn là một nước nhỏ bị Mỹ Trung Nga ...ép buộc nhiều thứ, chọc ngoáy tạo sự không ổn định. Em lúc nào cũng ủng hộ đem mấy thằng này ra tùng xẻo. Chúng nó ghết VN thế thì cần chó gì nó về VN ..
hoàng đế còm
22-09-06, 22:09
Nên phân biệt những kẻ chống cộng cực đoan với những người muốn bày tỏ những tư tưởng khác biệt.
CaoMinh
22-09-06, 22:42
Anh đơn giản thì thấy chú Thành Công này không bằng chú gì đái bậy ở Singapore, chú ấy đái bậy rành rành mà còn được chính phủ Mẽo ra mặt bảo vệ. Đằng này chú Công trong sáng ngây thơ vô tội thì lại bị trục xuất "vô căn cứ" mà chã thấy nhà nước Hoa Kỳ phản ứng gì. Các em dân chủ, chống cộng, việt gian nên đấu tranh ở trên đất nước mình trước, cầm cờ đến DC đê, bi bô với đồng bào trong nước làm giề.
Bắc Thần
23-09-06, 00:45
Riêng chú Thành Công này mặt như thằng tướng cướp, nếu có bị bắt "oan uổng" trước tiên cũng nên tự trách các bậc sinh thành sao lại cho con cái bản mặt khủng bố đến thế mà thôi.

Anh đang định nói chú này nhìn mặt hơi giống lãnh tụ Gaup của chúng ta nhưng mà đồng chí đã nói như vậy thì thôi anh không nói nữa kẻo Gaup nó lại hiểu lầm.
Mặt Má Hồng
23-09-06, 02:18
Anh đơn giản thì thấy chú Thành Công này không bằng chú gì đái bậy ở Singapore, chú ấy đái bậy rành rành mà còn được chính phủ Mẽo ra mặt bảo vệ. Đằng này chú Công trong sáng ngây thơ vô tội thì lại bị trục xuất "vô căn cứ" mà chã thấy nhà nước Hoa Kỳ phản ứng gì. Các em dân chủ, chống cộng, việt gian nên đấu tranh ở trên đất nước mình trước, cầm cờ đến DC đê, bi bô với đồng bào trong nước làm giề.Chú gì đái bậy? Đái bậy mà được bảo vệ à?

Hay là bác nhớ lộn vụ thằng nhóc Mẽo nhai kẹo chewing gum ở Sing bị phạt roi chăng?
Bắc Thần
23-09-06, 04:24
Bài học chúng ta rút được từ việc này là những gì? Xin đơn cử một vài ví dụ (Đm, đã đơn cử mà lại còn một vài ... Thật là chán!)

1) Nhà nước ta đã thành công trong việc bắt giữ anh Công Thành vì tội tham gia vào tổ chức chống nhà nước. Giá mà nhà nước đừng có cấp Visa cho anh í vào VN thì làm thế x nào bắt được phỏng ạ?

2) Ngành du lịch VN vẫn còn nhiều mặt cần phát triển, điển hình là hiện nay vẫn còn chưa bảo đảm được an toàn cho những đồng bào tham gia phong trào chống phá nhà nước tại hải ngoại về thăm gia đình

3) Tại hải ngoại, những đồng bào tham gia phong trào chống phá nhà nước ta có thể huy động được những hậu thuẫn chính trị đáng kể

4) Tổ chức của anh Thành râu hoặc đã bị nhà nước ta gài chiến sĩ vào khuynh đảo; hoặc đã có người làm nội gián tham tiền bán đứng anh Thành râu cùng đồng đội.

Cứ thế đã. Có gì anh sẽ bổ sung sau.
Hoang Mang Lo Sợ
23-09-06, 06:28
Thằng cu con Mỹ sang Sing say rượu lái xe đâm vào xe người khác, ăn roi đúng rồi mấy chú còn kêu ca nỗi gì. Nó về Mỹ rồi tiếp tục dùng drug, ông già nó can bị nó đập cho một cái tí chết, dạy dỗ thằng ngu bất hiếu ấy cái nào tốt hơn roi hay là dùng lời lẽ. Bố nó nó còn không tha, sang nước khá quá quấy thì phải chịu xử lý theo pháp luật của nước ấy. Đúng quá rồi kêu ca cái chó gì..
HaiDang
23-09-06, 08:40
Chuyện này tin được. Bọn RFA nó còn ghi âm được đàng hoàng.

Nếu chú muốn, anh sẵn sàng trưng ra đây một đoạn băng ghi âm chất lượng cao, trong đó người ta khẳng định nhà sư bị bóp d*** tên là Gaup, còn thằng bóp d*** nhà sư thì tên là hoàng đế còm, địa điểm diễn ra vụ bóp d*** nhéo phải ở VN mà là ở khách sạn Hilton của TL !

Sư khỉ, bây giờ là thời đại nào rồi, mà còn ngây ngô thế ?


Nên phân biệt những kẻ chống cộng cực đoan với những người muốn bày tỏ những tư tưởng khác biệt

Những người muốn bảy tỏ tư tưởng khác biệt, trước hết phải có một cái đủ trình để có thể gọi là tư tưởng. Đi tin vào cái băng ghi âm phò của bọn RFA đại phò, thì anh xin lỗi, làm nhéo gì có đủ chất xám mà tư với tưởng ?
Hồ Minh Trí
23-09-06, 14:28
Bài học chúng ta rút được từ việc này là những gì? Xin đơn cử một vài ví dụ (Đm, đã đơn cử mà lại còn một vài ... Thật là chán!)

1) Nhà nước ta đã thành công trong việc bắt giữ anh Công Thành vì tội tham gia vào tổ chức chống nhà nước. Giá mà nhà nước đừng có cấp Visa cho anh í vào VN thì làm thế x nào bắt được phỏng ạ?

2) Ngành du lịch VN vẫn còn nhiều mặt cần phát triển, điển hình là hiện nay vẫn còn chưa bảo đảm được an toàn cho những đồng bào tham gia phong trào chống phá nhà nước tại hải ngoại về thăm gia đình

3) Tại hải ngoại, những đồng bào tham gia phong trào chống phá nhà nước ta có thể huy động được những hậu thuẫn chính trị đáng kể

4) Tổ chức của anh Thành râu hoặc đã bị nhà nước ta gài chiến sĩ vào khuynh đảo; hoặc đã có người làm nội gián tham tiền bán đứng anh Thành râu cùng đồng đội.

Cứ thế đã. Có gì anh sẽ bổ sung sau.
Em xin nhận định thêm một số tình hình:

1. Bè lũ phản cách mạng đã thâm độc, càng ngày lại càng thâm độc hơn. Chúng mang theo cả vợ con sang VN dưới chiêu bài du lịch thăm thân làm lá chắn sống để che đậy những hành vi phản động của chúng.

2. Lực lượng khủng bố quốc tế đã thay đổi địa điểm mục tiêu khủng bố của chúng từ nội địa nước Mỹ sang các tổ chức chính phủ Mỹ đặt tại nước ngoài nhằm có thêm mục đích gây áp lực với lực lượng an ninh của đất nước có quan hệ với Mỹ nhằm chia rẽ tình hữu nghị Việt - Mỹ.

3. Bọn phản động gốc Việt hay lấy họ trùng với họ của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước (Đỗ Công Thành - Cựu TBT Đỗ 10; Nguyễn Hữu Chánh - đương kim TTg Nguyễn Tấn Dũng...) để bôi nhọ truyền thống dòng họ hào hùng của dân tộc. Ta phán đoán tên phản động tiếp theo xâm nhập Việt Nam sẽ mang họ Nông.
Biển Xanh
23-09-06, 17:40
Bọn phản động gốc Việt hay lấy họ trùng với họ của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước (Đỗ Công Thành - Cựu TBT Đỗ 10; Nguyễn Hữu Chánh - đương kim TTg Nguyễn Tấn Dũng...) để bôi nhọ truyền thống dòng họ hào hùng của dân tộc.

Em phán đoán tên phản động tiếp theo sẽ mang họ Hồ
hoàng đế còm
23-09-06, 18:22
Nếu chú muốn, anh sẵn sàng trưng ra đây một đoạn băng ghi âm chất lượng cao, trong đó người ta khẳng định nhà sư bị bóp d*** tên là Gaup, còn thằng bóp d*** nhà sư thì tên là hoàng đế còm, địa điểm diễn ra vụ bóp d*** nhéo phải ở VN mà là ở khách sạn Hilton của TL !

Sư khỉ, bây giờ là thời đại nào rồi, mà còn ngây ngô thế ?Những người muốn bảy tỏ tư tưởng khác biệt, trước hết phải có một cái đủ trình để có thể gọi là tư tưởng. Đi tin vào cái băng ghi âm phò của bọn RFA đại phò, thì anh xin lỗi, làm nhéo gì có đủ chất xám mà tư với tưởng ?

Thế chú đã nghe chưa ?? Nếu chưa nghe thì đừng nói phét vội.
Thế nào là đủ trình ?? Thế nào là không đủ trình ??
Chắc là phải "Bác Hồ Vĩ đại!!", "Đảng cộng sản Việt Nam Quang vinh muôn năm!!" Thì mới là đủ trình phải không??

Muốn nhận xét thì phải nghe hai chiều. Chú em chỉ biết nghe một chiều, trong tư tưởng luôn có tinh thần bảo vệ cái chiều đấy nên không cần đếm xỉa gì đến việc tìm hiểu sự thực. Đấy mới gọi là ngu.
HaiDang
25-09-06, 08:35
Thế chú đã nghe chưa ?? Nếu chưa nghe thì đừng nói phét vội.
Thế nào là đủ trình ?? Thế nào là không đủ trình ??
Chắc là phải "Bác Hồ Vĩ đại!!", "Đảng cộng sản Việt Nam Quang vinh muôn năm!!" Thì mới là đủ trình phải không??

Muốn nhận xét thì phải nghe hai chiều. Chú em chỉ biết nghe một chiều, trong tư tưởng luôn có tinh thần bảo vệ cái chiều đấy nên không cần đếm xỉa gì đến việc tìm hiểu sự thực. Đấy mới gọi là ngu.

Hị hị, thằng ku này làm anh tí chết sặc. Ông bà mình dạy rồi, yếu thì đừng ra gió.

Kính chú, cái băng ghi âm phò của chú, do bọn RFA đại phò phát ra, anh *** thèm nghe cũng biết nó ra làm sao. Tất nhiên, muốn làm cho mấy thằng dở người như chú tin tưởng, thì cũng phải làm cho khéo chứ !

Cái đoạn chú hỏi "thế nào là đủ trình", chứng tỏ chú chưa đủ trình. Nói thế cho nó nhanh, nhá !

Còn cái đoạn nghe hai chiều, chú nói như vẹt ! Người khôn thì muốn nghe hai chiều cũng phải lựa nguồn mà nghe. Chú bảo bọn BBC, CNN, kể cả là VOA, nó phát lại cái đoạn băng đó đi, anh nghe ngay lập tức.
hoàng đế còm
25-09-06, 13:11
Hị hị, thằng ku này làm anh tí chết sặc. Ông bà mình dạy rồi, yếu thì đừng ra gió.

Kính chú, cái băng ghi âm phò của chú, do bọn RFA đại phò phát ra, anh *** thèm nghe cũng biết nó ra làm sao. Tất nhiên, muốn làm cho mấy thằng dở người như chú tin tưởng, thì cũng phải làm cho khéo chứ !

Cái đoạn chú hỏi "thế nào là đủ trình", chứng tỏ chú chưa đủ trình. Nói thế cho nó nhanh, nhá !

Còn cái đoạn nghe hai chiều, chú nói như vẹt ! Người khôn thì muốn nghe hai chiều cũng phải lựa nguồn mà nghe. Chú bảo bọn BBC, CNN, kể cả là VOA, nó phát lại cái đoạn băng đó đi, anh nghe ngay lập tức.

Hị! hị! Chú sặc thế nào rồi ? có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?? thương quá !!

Chú *** thèm nghe thì chú cũng nên *** thèm phán đi thì hợp lý hơn chú em ạ. Chú em cứ thử nghe xem nó khéo thế nào cho biết chứ. Cứ bịt tai lại rồi bảo là nó nói sai thì kể cũng hơi ngu ngu.

Chuyện nghe hai chiều và cả nhiều chiều thì nghe rồi mới biết mà chọn lọc chứ. Lọc là lọc ở cái đầu nghe tin đọc tin chứ lọc chỉ từ cái nguồn thôi thì tránh sao khỏi sự thiếu sót. Chú em không thèm nghe thì lấy gì ra mà chọn lọc. Hay đảng đã chọn cho chú rồi nên chú không cần chọn nữa nhỉ ??

Có những thằng ngu ngu thì chỉ chọn nguồn và bám chặt vào cái nguồn đấy coi nó là mãi mãi tốt nhưng thông tin ngày nay đa dạng mỗi thằng đi theo một xu hướng, một bản sắc riêng rồi những xu hướng đó cũng có thay đổi lúc này lúc khác. Bịt tai lại rồi bảo thằng này cái gì cũng phò hay thằng này nói chung là tin được thì đấy mới là một con vẹt chỉ bắt chước theo tiếng nói mà ** hiểu là nó có nghĩa gì.
Happiness
25-09-06, 13:34
Nói chung là nguồn đã 4` thì tin gì cũng 4`, không cần nghe cũng biết. Tin 4` mà cứ muốn lên TL bắt người ta nghe, là rất không tốt. Và cuối cùng thì thông tin ngày nay đa dạng đến đâu, có một số xu hướng mà những thằng đi theo là đi luôn, đi hẳn, ko có đường quay lại đâu.

Đã trao đổi với Kòm một lần về vấn đề kiểm soát các nguồn tin đưa lên TL, thiết nghĩ không cần nhắc lại nữa.
HaiDang
25-09-06, 15:52
Chuyện nghe hai chiều và cả nhiều chiều thì nghe rồi mới biết mà chọn lọc chứ.

Chú nói như **** !

Người bình thường, chỉ cần nhìn thấy **** là đã biết ngay nó thối, thế *** nào mà chú cứ vẫn phải đút mũi vào ngửi, là lẽ làm sao ?

(Anh xin lỗi cả nhà hôm nay anh nói hơi bậy)
hoàng đế còm
25-09-06, 17:57
Nói chung thì 4` hay nhìn mọi thứ qua lăng kính của 4` nên anh đồng ý với hấp là không cần nhắc lại vấn đề này nữa.

Chú Hải Đăng anh biết cũng có đôi chút khả năng ngửi văn nên chú cứ tiếp tục cái phương pháp phân biệt theo mùi của chú. Còn những người khác không ngửi nên họ đọc và nghe đấy là việc của họ.
giangthu
25-09-06, 19:40
Đại cán quá thể! Em vẫn tin tưởng rằng việc nữ đại cán cho du côn bóp dái mục sư là chuyện có thật. Sự việc trên chỉ chứng tỏ một điều là lực lượng nữ cảnh binh đại cán cũng lạm dụng chức quyền, dâm năng bình đẳng giới như cảnh sát của bọn đế quốc sài lang. Mình không phải là đạo tin lành, hơi sức đâu mà nghe lời mục sư truyền nhưng mà mục sư là người không nói dối chuyện này.

Nhưng dòm cái mặt ông mục sư cũng đẹp trai thấy rõ chắc mẻ cầm lòng không đậu mới ra bài khả ố. Nếy hành vi của mẻ là cá nhân không phải là chính thống thì hơi sức đâu Hải Đăng và dì Hấp đi bảo vệ chuyên chính. Thật là mất cốt cách quá đi!
nhaphat
25-09-06, 21:35
Nhưng dòm cái mặt ông mục sư cũng đẹp trai thấy rõ chắc mẻ cầm lòng không đậu mới ra bài khả ố.

Ní nuận thế này thì chắc em Hồng Giáng Thu cũng sẽ cầm lòng không đậu trong những trường hợp tương tự. Anh em Thăng Long cẩn thận đừng để rơi vào tay em Hồng Giáng Thu nha, ngộ nhỡ có rơi vào thì xin Giáng Thu em nhẹ tay cho nha.
hoàng đế còm
25-09-06, 21:42
Anh em Thăng Long không đẹp trai bằng mục sư. Lo gì !!
giangthu
26-09-06, 04:47
Không đẹp trai cũng được. Nhưng mà làm đàn ông con trai phải có dịch hoàn. Dân Thăng Long nói riêng và đàn ông Việt Nam nói chung ở bển dịch hoàn nó teo quá rồi. Teo thấy rõ!
huck
26-09-06, 14:15
Đã có bác nào nhìn ảnh em con anh công này chưa? trông kháu lắm.

http://i4.photobucket.com/albums/y121/byronic_commando/familyagain.jpg
giangthu
26-09-06, 22:03
Kỷ niệm về trường mang mật danh “Y” -
Mấy má này về già không bị bạo dâm cũng hên lắm!
Năm 1966, trong tình hình Mỹ-nguỵ ngày càng leo thang chiến tranh đánh phá miền Bắc, với sự nhìn xa trông rộng của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, ngành Công an, cụ thể là Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho đồng chí Trần Quốc Hương (tức Mười Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương) khi đó là Cục trưởng K68 và đồng chí Viễn Chi (cố Thứ trưởng Bộ Công an), khi đó là Cục trưởng K61 đứng ra tổ chức, đào tạo huấn luyện một khoá “Nữ trinh sát đặc biệt” mang mật danh “Y”, bao gồm 3 lớp Y1, Y2, Y3, tuyển chọn các thiếu niên học sinh giỏi, có đạo đức tốt, từ 12 đến 14 tuổi, là con em các gia đình thành phần cơ bản ở tất cả các tỉnh trên miền Bắc, mỗi tỉnh từ 1 đến 3 người để đào tạo những chiến sĩ trinh sát đặc biệt.

Trường “Y” có khoảng 60 học viên do đồng chí Trần Quốc Hương trực tiếp phụ trách và lo về nội dung chương trình đào tạo, vì trước đây đồng chí Trần Quốc Hương đã có một thời gian hoạt động bí mật ở miền Nam; giáo viên là những cán bộ của các cục nghiệp vụ như: kỹ thuật nghiệp vụ, trinh sát ngoại tuyến, phái khiển v.v…

Để đảm bảo tuyệt đối bí mật khi tuyển lựa các em đi học, gia đình không được biết con cái họ học gì, ở đâu, trong ba năm học tập không được thư từ liên lạc với người thân. Địa điểm học tập luôn được giữ bí mật, không ở cố định một nơi, cứ 6 tháng, 1 năm lại di chuyển đến một địa điểm mới. Địa bàn mà Trường “Y” đóng quân trải rộng từ Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Bắc, Hà Tây, Hà Nam… Mỗi lớp học có khoảng 30 học viên. Khi vào lớp, các nữ sinh phải thay tên đổi họ, và dưới danh nghĩa là các lớp “trẻ mồ côi” đi sơ tán về các vùng quê. Chỉ riêng chuyện để cho các học viên “nhí” quen với các tên mới của mình đã là một điều không đơn giản, để đến khi có ai bất ngờ gọi đúng tên cúng cơm mà cha mẹ đặt cho, không bị giật mình.

Mặc dù nhỏ tuổi nhưng các học viên được đào tạo và rèn luyện với một chương trình có thể nói là cực kỳ nặng nề vất vả; đó là học võ thuật, học cách sử dụng điện đài thông tin liên lạc để tự mình có thể liên lạc được với các “Y” khác xa hàng trăm km, học cách xây dựng cơ sở, học các nghề để dễ hoà nhập như bán hàng xén, bán thịt lớn, nghĩa là tất cả những gì một điệp viên thực thục cần phải có, phải biết và thành thạo. Nhớ lại chuyện cũ, nhiều chị nói rằng, lúc ấy không biết tại sao lại làm được những việc tưởng như không ghể, như trong đêm vắng vẻ, chỉ có hai người một tổ, vừa phải lắp đặt điện đài, trèo lên cây cao mắc ăngten để liên lạc với các “Y” khác, vừa đảm bảo bí mật, vừa phải liên lạc thông suốt trong khi người run bần bật vì sợ “ma” sau mỗi cơn gió hú, hoặc những đốm sáng đom đóm lập loè. Hoặc chỉ hai, ba em xông vào chuồng lợn bắt lợn chọc tiết, làm thịt hết sức thành thạo. Có lần ngày nghỉ, mấy chị em đi chơi, khi về bị một tốp thanh niên chặn đường trêu chọc, mấy cô bé không nói năng gì cứ thế đi. Được thể mấy thanh niên ngổ ngáo càng lấn tới. Cực chẳng đã, các cô phải sử dụng đến miếng võ. Cũng vì chuyện tự vệ phòng thân mà mấy cô bị kiểm điểm vì vi phạm nguyên tắc giữ bí mật của lớp học.

Khi còn là những cô bé mới 12 đến 14 tuổi, tâm hồn còn ngây thơ trong trắng, thậm chí còn khóc nhè vì nhớ nhà, nhưng các học viên đều có mtộ niềm tin mãnh liệt và mau chóng trưởng thành là nhờ sự dạy bảo rất nghiêm khắc, đầy tình thương yêu và sự mẫu mực, trong sáng của các thầy, các cô là những cán bộ công an dày dạn kin, giỏi về nghiệp vụ, như bác: Mười Hương, bác Viễn Chi, bác Nhiệm hiệu trưởng, bác Tố (tức Hoàng Lệ Minh), chú Giáp, chú Luyện, bác Tẩm, cô Lý, cô Phượng, cô Hải, cô Mậu v.v…

Sự ngây thơ, trong sáng của các học viên hôm nay nhắc lại nghe thật cảm động. Có một lần khi trò chuyện với các học viên, bác Mười Hương nói rằng: Ông tổ của ngành Công an XHCN, Dzerjinsky đã nói: “Là người công an cách mạng phải có khối óc lạnh, trái tim nóng và đôi bàn tay sạch”. Một học viên nhỏ nhất, mới 12 tuổi, chỉ hiểu mang máng được “khối óc lạnh”, “trái tim nóng”, còn “bàn tay sạch” thì không hiểu. Cho nên khi thấy tay mình bị ghẻ, em vội vàng xuống ao kỳ cọ đến bật cả máu cho hết những nốt ghẻ để bàn tay mình được “sạch”!
giangthu
26-09-06, 22:06
Có một kỷ niệm mà mọi người vẫn nhớ như in, đó là một lần Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn đến thăm lớp. Lần đầu tiên được gặp, vì không biết ông là ai và cũng không ai nói cho các học viên biết, thế là lúc bác cháu nói chuyện, một số học viên tinh nghịch vừa nói chuyện vừa đấm vào lưng ông, thấy vậy đồng chí bác sĩ riêng của Bộ trưởng cứ đi ra đi vào, nhưng không biết nhắc thế nào để cho các em thôi không đùa với ông nữa. Mãi sau này khi biết người khách ấy là Bộ trưởng Bộ Công an, cả lớp đều cười như ********** nẻ, rồi nghĩ lại thấy an hận vì đã đùa nghịch quá làm ông mệt. Lần sau ông lại đến thăm, học viên Huệ khi ấy nhỏ nhất lớp, người lại gầy yếu, ông kéo Huệ vào lòng, ân cần hỏi thăm, rồi vào trong lớp nhìn lên bảng cờ đỏ, cờ xanh xếp loại trong tuần, không thấy tên Huệ đâu, ông hỏi: “Không được cờ đỏ con có buồn không?”. Huệ trả lời: “Vì con có lỗi ạ!”. “Lỗi của con làm sao?”. “Bởi vì trước khi đi ngủ con quên không rửa chân, các chị phát hiện ra thế là không bình bầu con cờ đỏ, lần sau con sẽ không bao giờ quên nữa ạ!”. Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn ân cần xoa đầu an ủi động viên cô học trò nhỏ nhất lớp, như tình cảm của người cha dành cho đứa con gái yêu.

Trong buổi gặp mặt kỷ niệm lần thứ 35 ngày tựu trường, ai cũng muốn bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình nhưng vì không đủ thời gian, nên chỉ có đại diện các “Y” mới được phát biểu. Như Trần Lâm Hồng có biệt danh “Hồng tồ” vì theo cô Lý nói: “Nó tồ nhất lớp, cái gì cũng hỏi, thế mà bây giờ lại là trinh sát hình sự nổi tiếng”. Cả lớp cười vui. Cái tên Trần Lâm Hồng-trinh sát hình sự của CATP Hải Phòng, người đã từng bao lần đối mặt với các loại đối tượng hung hãn nhưng chúng đều bị khuất phục trước một nữ trinh sát đầy bản lĩnh, gan dạ và dũng cảm. Ấy vậy mà tại buổi gặp mặt khi phát biểu thì những giọt nước mắt cứ chảy dài trên má khi nhắc lại những kỷ niệm của một thời gian khổ nhưng rất đỗi trong sáng. Chị Thuỳ Vinh, học viên lớp “Y2”, công tác tại Công an quận Ba Đình cũng nghẹn ngào, đứt quãng mấy lần mới nói hết được vài câu xúc động. Chị là một trong những học viên đầu tiên ngay khi đang học đã được chi viện cho chiến trường Liên khu V-một chiến trường vô cùng ác liệt, gian khổ làm công tác thông tin khi mới bước vào tuổi 16 và ở lại chiến trường 7 năm, năm 1973 mới trở ra Bắc và tiếp tục ôn thi vào Đại học Công an. Chị nhớ mãi kỷ niệm khi lên xe ôtô vào Nam, bác Mười Hương nói: “Bác thương các con quá, các con là những người mà bác thương yêu nhất”. Rồi chị Hải Lâm, người cũng đã vào chiến trường miền Nam sau khi hết khoá và trục lại chiến trường 6 năm trời với bao khó khăn, vất vả; và nhiều chị khác nữa nhưng tất cả đều thầm hứa với chính mình, phải sống, chiến đấu làm sao cho xứng đáng với truyền thống của Trường “Y”, với sự tin tưởng, gửi gắm của bác Trần Quốc Hoàn, bác Viễn Chi, bác Trần Quyết, bác Mười Hương, của cô Lý, cô Phượng v.v…

Cô Nguyễn Thị Lý, người phục trách lớp kể lại rằng, sau khi một số học viên vào chiến trường miền Nam, cô có nhận được một số thư của các em gửi ra, có một lá thư cô chỉ dám đọc một lần, không dám đọc lại vì cứ mở thư ra là khóc, thương các em vất vả thiếu thốn quá, kể cả những thứ tối thiểu của sinh hoạt phụ nữ. Có bức thư viết đã mấy tháng rồi nhưng không gửi cho cô được vì thư viết rồi nhưng không có cơm để dán, vì ăn sắn mấy tháng trời, rồi sốt rét rụng hết cả tóc.

Bây giờ thì những nữ sinh Trường “Y” ngày ấy bây giờ đã trưởng thành, chị nhiều tuổi nhất là 52, còn ít nhất là 48, nhiều người đã thành bà nội, bà ngoại, nhiều chị đã nghỉ hưu hoặc không còn công tác trong ngành, nhưng tất cả các chị em Trường “Y” ngày ấy đều vẫn giữ được phẩm chất, đạo đức, lối sống mà các bác, các chú, các cô đã dạy bảo. Không có ai vì lợi ích vật chất tầm thường, vì danh vọng địa vị mà đánh mất mình hoặc làm tổn hại đến danh dự của học viên trường “Y”. Bác Mười Hương trong lời phát biểu, mấy lần nhoè lệ vì xúc động. Bác Mười Hương nói: “Bác mừng vì các con, các cháu dù mỗi người một hoàn cảnh, một công việc nhưng đều đã trưởng thành và không có đứa nào sa ngã, thoái lui. Bây giờ ai thấp nhất cũng là trung tá, thiếu tá cả rồi, như thế là mừng lắm, con hơn cha là nhà có phúc”.

Các học sinh Trường “Y” ngày ấy bây giờ, mỗi người một nhiệm vụ, một địa vị công tác như các chị Hải, Hồng, Lan, Nguyệt Bích, Hương công tác ở Tổng cục VI; chị Phương ở Phòng khám của Bộ; chị Huệ, chị Thuỳ ở bệnh viện 19-8; chị Lâm Hồng, chị Xuân Hồng ở Công an Hải Phòng; chị Vinh ở Công an quận Ba Đình; chị Kim Thanh ở Công an Đồng Nai; chị Tâm, Công an Đồng Tháp; chị Lan, Công an thành phố Hồ Chí Minh; chị Nhung, Công an Đà Nẵng và nhiều chị khác mà tôi không biết tên. Nhưng dù ở đâu, làm gì, các chị vẫn khắc sâu trong tâm khảm và thầm nhủ: mình tự hào là học sinh Trường “Y”, nứ trinh sát đặc biệt của Bộ Công an trong thời kỳ đánh Mỹ, và tự hứa sẽ mãi mãi phấn đấu rèn luyện để xứng đáng với truyền thống của học sinh Trường “Y”.

Việt Phương
Bắc Thần
27-09-06, 03:24
Buồn cười nhất là hôm ổng được thả có mấy người gọi lại nhà ông bà già mình chúc mừng vì tưởng thằng em rể của mình là ông Thành râu này!
giangthu
18-10-06, 00:02
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/10/3B9EF69B/

Cái này thì thôi khỏi chối nhá! Không tin đài địch thì cũng tin đài mình mà! Công an làm cả đấy!
Bắc Thần
18-10-06, 00:07
Theo báo Lao Động:

Bị công an trói, đánh vì bật đèn pha quá sáng

Ông Nguyễn Văn Thanh (Phó trưởng Công an xã Long Hòa, thị xã Gò Công, Tiền Giang) đã dừng xe anh Bùi Văn Hùng, trói tay chân rồi cùng 2 người khác đánh đập, bóp cổ cho đến khi anh Hùng bị kiệt sức. Lý do chỉ vì nạn nhân đi xe máy và bật đèn pha quá sáng. Sự việc xảy ra tối 5/7, tại ấp Tân, xã Long Hòa.

Anh Hùng dọa sẽ tố cáo liền bị ông Thanh dùng chân đạp thẳng vào mặt anh nhiều lần. Khi người dân điện thoại báo, trưởng công an xã và xã đội trưởng đến hiện trường, anh Hùng mới được mở trói 2 chân. Nạn nhân đã bỏ chạy đến Công an thị xã Gò Công kêu cứu trong lúc 2 tay vẫn bị trói.

Theo báo An Ninh Thành Phố:

Ngày 8/8, anh Nguyễn Văn Hô, trong lúc đi xe đạp ngang qua đồn công an phường Thanh Xuân, Hà Nội, đã bị hai công an chạy từ trong đồn ra gọi giật lại, rồi bị đánh nhiều lần vào đầu, ngực, tát và giật tóc. Lý do chỉ vì anh Hô bị vẩu nặng, răng chìa ra, theo lời hai công an thì “trông ngứa mắt”, “như trêu tức chúng ông”. Thừa lúc một người đi tìm kìm để “nhổ răng cho bõ tức”, anh Hô bỏ chạy, ra tới đường Nguyễn Trãi anh mới dám mở miệng ra như bình thường.

Ngày 4/6, chị Trần Thị Thắm, mua bán đồng nát, đã bị ông Trần Nguyên, phó đồn công an ở thị xã Phú Thọ, bắt giam 24 tiếng. Lý do là chị đã rao “Ai sách báo giấy cũ bán đêêê….” quá to làm mất giấc ngủ trưa của ông Nguyên. Theo người dân xung quanh kể lại, chị Thắm đã bị bắt tự tay đốt hết đống giấy và các-tông chị thu lượm được trong ngày, và bị dán băng dính vào miệng trước khi được thả ra về.

Ngày 24/3, đầu bếp và chủ nhà hàng thịt chó Hồng Cẩu ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã bị bốn công an đuổi đánh. Hai người này phải nhảy xuống ao bơi mới thoát được trận đòn. Lý do là món dựa mận của nhà hàng “không được nhừ”, ngoài ra lại bị “hết bánh đa”. Không bắt được chủ quán, bốn công an quay lại đập phá bát đũa, bàn ghế. Sau đó, họ tiếp tục dùng dùi cui đánh lũ chó trong cũi, cho tới khi rã rượu mới lên xe đi. Trước khi đi bốn công an còn lập biên bản phạt nhà hàng kinh doanh trái phép, bắt chủ quán hôm sau lên đồn công an trình diện, mang theo ba chai rượu nếp để xác minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Ngày 13/5, tại thị xã Buôn Mê Thuột, ông Trần Thích Ca, công an thị xã, đã ra lệnh thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng karaoke Mê Ly, sau khi đạp hai nhân viên ngã lăn xuống cầu thang và đập vỡ ba màn hình TV. Lý do là nhà hàng không có dàn vi tính, ông Ca phải đợi mười lăm phút mà nhân viên kỹ thuật vẫn không tìm ra được bài “Tiếng chày trên sóc Bombo”, làm lỡ hứng ông định xong ca với nhân viên tiếp rượu. Sau khi nhà hàng van xin và xin hứa sẽ đầu tư ngay một dàn karaoke vi tính vào ngày hôm sau, ông mới đồng ý xé bỏ biên bản.
giangthu
18-10-06, 00:24
Đề nghị Hải Đăng ra biện bạch cho công an phát đi! Chuyện rõ như ban ngày còn chối!
bad_man
18-10-06, 08:25
Theo báo Lao Động:

Bị công an trói, đánh vì bật đèn pha quá sáng

Ông Nguyễn Văn Thanh (Phó trưởng Công an xã Long Hòa, thị xã Gò Công, Tiền Giang) đã dừng xe anh Bùi Văn Hùng, trói tay chân rồi cùng 2 người khác đánh đập, bóp cổ cho đến khi anh Hùng bị kiệt sức. Lý do chỉ vì nạn nhân đi xe máy và bật đèn pha quá sáng. Sự việc xảy ra tối 5/7, tại ấp Tân, xã Long Hòa.

Anh Hùng dọa sẽ tố cáo liền bị ông Thanh dùng chân đạp thẳng vào mặt anh nhiều lần. Khi người dân điện thoại báo, trưởng công an xã và xã đội trưởng đến hiện trường, anh Hùng mới được mở trói 2 chân. Nạn nhân đã bỏ chạy đến Công an thị xã Gò Công kêu cứu trong lúc 2 tay vẫn bị trói.

Theo báo An Ninh Thành Phố:

Ngày 8/8, anh Nguyễn Văn Hô, trong lúc đi xe đạp ngang qua đồn công an phường Thanh Xuân, Hà Nội, đã bị hai công an chạy từ trong đồn ra gọi giật lại, rồi bị đánh nhiều lần vào đầu, ngực, tát và giật tóc. Lý do chỉ vì anh Hô bị vẩu nặng, răng chìa ra, theo lời hai công an thì “trông ngứa mắt”, “như trêu tức chúng ông”. Thừa lúc một người đi tìm kìm để “nhổ răng cho bõ tức”, anh Hô bỏ chạy, ra tới đường Nguyễn Trãi anh mới dám mở miệng ra như bình thường.

Ngày 4/6, chị Trần Thị Thắm, mua bán đồng nát, đã bị ông Trần Nguyên, phó đồn công an ở thị xã Phú Thọ, bắt giam 24 tiếng. Lý do là chị đã rao “Ai sách báo giấy cũ bán đêêê….” quá to làm mất giấc ngủ trưa của ông Nguyên. Theo người dân xung quanh kể lại, chị Thắm đã bị bắt tự tay đốt hết đống giấy và các-tông chị thu lượm được trong ngày, và bị dán băng dính vào miệng trước khi được thả ra về.

Ngày 24/3, đầu bếp và chủ nhà hàng thịt chó Hồng Cẩu ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã bị bốn công an đuổi đánh. Hai người này phải nhảy xuống ao bơi mới thoát được trận đòn. Lý do là món dựa mận của nhà hàng “không được nhừ”, ngoài ra lại bị “hết bánh đa”. Không bắt được chủ quán, bốn công an quay lại đập phá bát đũa, bàn ghế. Sau đó, họ tiếp tục dùng dùi cui đánh lũ chó trong cũi, cho tới khi rã rượu mới lên xe đi. Trước khi đi bốn công an còn lập biên bản phạt nhà hàng kinh doanh trái phép, bắt chủ quán hôm sau lên đồn công an trình diện, mang theo ba chai rượu nếp để xác minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Ngày 13/5, tại thị xã Buôn Mê Thuột, ông Trần Thích Ca, công an thị xã, đã ra lệnh thu hồi giấy phép kinh doanh của nhà hàng karaoke Mê Ly, sau khi đạp hai nhân viên ngã lăn xuống cầu thang và đập vỡ ba màn hình TV. Lý do là nhà hàng không có dàn vi tính, ông Ca phải đợi mười lăm phút mà nhân viên kỹ thuật vẫn không tìm ra được bài “Tiếng chày trên sóc Bombo”, làm lỡ hứng ông định xong ca với nhân viên tiếp rượu. Sau khi nhà hàng van xin và xin hứa sẽ đầu tư ngay một dàn karaoke vi tính vào ngày hôm sau, ông mới đồng ý xé bỏ biên bản.

Mẹ, chú nào post bài này rất bựa nhé. Có mỗi cái đầu là của báo Lao động thôi. Đoạn sau là bọn talawas nó bịa ra ở mục vui cười. Thế mà lại ghi là An ninh thế giới. Công nhận là tởm. Mà anh ********* hiểu các cô các chú thế nào. Sống ở Mỹ rồi thì cứ ngậm miệng lại mà sống, việc ********* gì cứ phải chõ mồm vào bịa ra các thứ xấu xa cho VN rồi tự sướng với nhau. Chán.
Sất
18-10-06, 14:41
Mẹ, chú nào post bài này rất bựa nhé. Có mỗi cái đầu là của báo Lao động thôi. Đoạn sau là bọn talawas nó bịa ra ở mục vui cười. Thế mà lại ghi là An ninh thế giới. Công nhận là tởm. Mà anh ********* hiểu các cô các chú thế nào. Sống ở Mỹ rồi thì cứ ngậm miệng lại mà sống, việc ********* gì cứ phải chõ mồm vào bịa ra các thứ xấu xa cho VN rồi tự sướng với nhau. Chán.
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2006/10/3B9EF69B/

Bạn chả hiểu gì cả. Tin này là từ thông tấn xã Việt nam, talawas chỉ thêm mắm thêm muối thôi.
Vấn đề ko phải là talawas nói chuyện tiếu lâm hay thông tấn xã nói chuyện bi hài. Vấn đề sự thật ai bị mù với què nhất định chối bảo là mình sáng mắt với đòi thi chạy pa ra tông olem píc kìa.