Thủ tướng trăm công nghìn việc

hoàng đế còm
16-09-06, 15:02
Đọc cái này.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=162160&ChannelID=3

Em trích ra một đoạn.


Trước đó, ngày 19-5, UBND TP.HCM gửi văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép TP được tổ chức nghiên cứu xây dựng nối dài cầu hai bên đầu cầu Văn Thánh 2 và áp dụng phương án sàn giảm tải tại đầu cầu vượt đến đầu cầu Sài Gòn để xử lý khắc phục sự cố ở công trình đường Nguyễn Hữu Cảnh. Tuy nhiên đến nay Thủ tướng vẫn chưa có ý kiến phản hồi.

Đọc rồi chợt nghĩ nếu thủ tướng cứ phải quyết định những công việc chuyên môn như thế này thì nghe chừng không ổn lắm. Vẫn biết thủ tướng có đội ngũ tư vấn nhưng mà nếu cứ phải quyết định những cái như thế này thì thời gian đâu mà làm những việc khác nhỉ. Mà Thủ tướng quyết cái đấy có hơn gì được Thành phố quyết đâu ?? Phân cấp quản lý hệ thống nhà mình nghe chừng không ổn.
Biển Xanh
16-09-06, 19:43
Đến cái công ty Nhà nước dở hơi ngày xưa của em 1 tỷ việc việc gì cũng phải trình trình bẩm bẩm xin ý kiến hết từ Phó tổng giám đốc đến Tổng giám đốc nữa là. Rồi bất kể việc gì từ việc nhỏ nhất bao giờ cũng phải 3-4 Ban, lớn thì là 5-7 Ban cùng "tham gia ý kiến đóng góp" thế cho nên nhiều khi một quyết định muốn đưa ra đến cả tháng chả xong, suốt ngày đi đòi xin Ý kiến chỉ đạo cứ như đi đòi nợ....kỳ cục thật. Suy cho cùng em nghĩ tất cả những việc như thế này là bản chất của việc không muốn chịu trách nhiệm, muốn chia sẻ trách nhiệm mà ra cả.
Thiên lương
16-09-06, 21:17
Ở cái XH dở người này các chú cứ thắc mắc làm x gì cho mệt. Có chửi thế chứ chửi nữa nó cũng có đẹp lên được x đâu.
thitnackho
17-09-06, 00:16
Ở cái XH dở người này các chú cứ thắc mắc làm x gì cho mệt. Có chửi thế chứ chửi nữa nó cũng có đẹp lên được x đâu.
Một người chửi khác nhiều người chửi chứ bác
dog_et_chien
18-09-06, 21:29
Ở nước ta việc xin ý kiến chỉ dạo dã trở thành thông lệ, đồng thời tạo công ăn việc làm cho một số ngườ không biết làm gi tỉ như bọn chuyên soạn công văn chỉ đạo về việc xin ý kiến chỉ đạo chẳng hạn......Thôi miễn thắc mắc!