Diễn viên giai và gái mình thích

HaiDang
07-09-06, 12:56
Lâu lâu rồi mình không viết cái gì tử tế trên TL. Lần này cũng vậy, cũng chẳng phải là cái gì tử tế cho lắm.

Mình xem phim không nhiều, cũng không ít. Các diễn viên giai gái nổi đình đám, thì hầu hết là mình đã xem qua, nhưng không phải ai mình cũng thích.

Thiên hạ mê Brad Pitt, mê Tom Cruise, mê Pierce Brosnan. Mình không mê. Họ đẹp giai, họ hào hoa, họ lãng tử. Nhưng mấy cái ấy chỉ có gái mới mê. Cũng chỉ có gái mới mơ được cùng họ đi ăn tối, được nhảy với họ, được họ hôn. Mình không phải gay, mình không mê.

Mình thích Jean Reno. Mình thích John Travolta. Mình thích Samuel L. Jackson. Mình thích Johnny Depp. Gần đây nhất, mình thích thêm một tay nữa : Eugene Levy.

Gần như thấy phim nào của họ là mình đều mua. Có phim hay và phim không hay, nhưng chẳng hệ trọng lắm. Cái chính là được xem cái tay mình thích hắn diễn như thế nào. Nếu hắn diễn các vai khác nhau một cách rất khác nhau, vậy là mình khoái. Quả thật, mình rất ghét một diễn viên chỉ có một kiểu diễn cho dù đang vào vai một thằng điên hay một anh hùng.
HaiDang
07-09-06, 13:11
Mình biết đến Samuel L. Jackson có muộn một chút. Lần đầu xem hắn diễn, chính là ở phần 3 của loạt phim Die Hard.

Lần ấy, hắn vào vai một gã da đen bán đồ điện tử, tình cờ bị kéo vào chuyện rắc rối chung với tay ngôi sao Bruce Willis. Nét mặt của hắn không đẹp, hắn lại đen, nhưng có cái gì đó rất thu hút. Hắn diễn tỉnh bơ, không hề cường điệu như Bruce ngôi sao. Hắn thể hiện rất rõ nét tính cách của một tay da đen có học, đứng đắn, tốt bụng và cứng cỏi. Mình thích hắn từ đấy.

Phim thứ hai mình xem hắn diễn, là Basic, đóng cặp với John Travolta. Hắn vào vai một tay huấn luyện viên biệt kích hắc ám, kiêu căng, mắc dịch, nhưng cực kỳ giỏi và trung thực. Hắn hoàn toàn không còn một chút dáng dấp nào của cái tay da đen bán đồ điện tử trong Die Hard. Lần này hắn khệnh khạng bố đời, tác phong nhanh và gọn, y như một sĩ quan thực thụ. Hắn quả thực vào một vai khác theo một cách hoàn toàn khác.

Hắn quả thực cũng rất khác Bruce Ngôi Sao. Bởi Bruce thì phim nào cũng chỉ có một kiểu nhăn nhó, một kiểu nhìn khinh mạn, một kiểu hút thuốc, một kiểu đi đứng nói năng, thậm chí cùng một kiểu cười.

Đến phim thứ ba, thì mình hoàn toàn bị SLJ chinh phục. Phim Pulp Fiction, cũng vẫn đóng cặp với John Travolta. Lần này, hắn là một tay bắn mướn, một sát thủ máu lạnh và thiện nghệ, nhưng cũng là một thằng rất sùng đạo và mê triết học. Hắn diễn tự nhiên đến nỗi mình mường tượng hắn sinh ra đã là như vậy, rút súng nhanh như chớp, bắn chính xác như Lucky Lucke, tác phong nghiêm chỉnh như một quý ông và nói tục như một thằng du đãng, luôn miệng vừa nói tục vừa triết lý về đạo.

Tuần trước, mình mới xem The Man, hắn diễn vai chính. Mình lại được thêm một lần thích thú. Hắn diễn hay, rất là hay.

Hắn quả là khác Bruce Ngôi Sao. Hắn cũng khác những ngôi sao khác, như Brad, hay Tom. Hắn vào nhiều vai, và mỗi vai hắn vào đều khác hẳn nhau. Lối diễn của hắn tự nhiên, tưng tửng, nhưng cũng diễn tả rất rõ nét tính cách của nhân vật. Mỗi nhân vật hắn vào đều có một tính cách riêng, và hắn luôn có lối diễn thật thích hợp để khắc họa từng nhân vật một.

Mình thật là thích hắn.

Cuối tuần này, mình nhất định phải kiếm Snakes On A Plan về xem. Hắn lại vào một vai ở trong đó !
nhaphat
07-09-06, 13:20
Em thích nhất Robert De Niro!
NNH
07-09-06, 13:26
Em thì chỉ khoái phim hành động xem dễ hiểu, mục đích giải trí. 1 số tay như Al Pacino, Jean Reno, Jackson Statham, Denzel Wasington, Dolph Lundgren, Wesley Snipes.... đóng xem thấy khoái. Ngoài ra đội HK thì có bạn Jet Li là ổn nhất.
DINH HY
07-09-06, 13:30
Samuel L. Jackson cũng làm mình chú ý từ DH 3, nhưng phim mà minh thích nhất là The Negotiator đóng chung với Kevin Spacey. Nếu Hải Đăng mà chưa xem thì nên xem đi thôi.

Lúc nào rỗi rãi mình sẽ viết về 2 cặp diễn viên mà mình rất thích là R. Redford + Paul Newman và A. Delon + Jean-Paul Belmondo.
NNH
07-09-06, 13:51
Ờ, em cũng khoái Jean-Paul Belmondo. Tay này trông mặt khá dãi dầu mà hài hài. Đóng phim hài hoặc hành động, cảnh sát hoặc đại bợm đều hay. Có cái phim Jean đóng chung với Alain Delon đóng 2 ông bố cứu con gái ... quên mất tên phim và tên của em đóng "con gái" rồi.
HaiDang
07-09-06, 13:52
Trong số các diễn viên giai thuộc hàng mỹ nam tử, mình chỉ thích có một người. Duy nhất một người. Sean Connery. Tiếc là Sean hiện nay đã thành mỹ lão tử.

Sean Connery, về ngoại hình thì khỏi chê. Đẹp nam tính, lịch lãm, quý phái. Ông có lối diễn xuất trầm tĩnh, đường hoàng, không nhí nhí nhố nhố, không khoa trương, nhưng vẫn đầy đủ hỉ nộ ái ố, đầy đủ nội tâm lẫn hành động.

Cũng chính vì ông luôn quý phái là lịch lãm, nên thoạt nhìn sẽ dễ lầm tưởng là ông chỉ có một lối diễn xuất. Kỳ thực không phải vậy. Sự quý phái của một nhà phiêu lưu, thủ lĩnh các siêu nhân trong The League Of Extraodinary Gentlement hoàn toàn khác sự quý phái của vua Arthur trong First Knight. Ai đã xem qua đều có thể thấy.

Mặc dù luôn quý phái và lịch lãm, nhưng ông diễn tốt cả bi lẫn hài. Giáo sư Jones trong phần 3 của loạt phim Indiana Jones đã từng làm mình cười lăn lộn. Xem ông vào vai vua Arthur, mình lại cảm nhận được cái đau đớn, cái giằng xé nội tâm của một ông vua bỗng dưng chứng kiến cảnh bị hoàng hậu cắm sừng. Còn trong vai gián điệp già ở The Rock, ông lại làm mình vừa thán phục, vừa tội nghiệp cho một kẻ khuấy nước chọc trời bị cầm tù không xét xử còn lâu hơn cả Nelson Mandela !

Trong giới diễn viên giai, ít ai có được sự nghiệp đồ sộ như ông. Ông đóng phim đầu tiên năm năm 1954, phim gần đây nhất là 2003. Mà cũng chẳng mấy ai được gọi là Sir như ông.

Mình quả là thích Sean Conery.
HaiDang
07-09-06, 13:57
Samuel L. Jackson cũng làm mình chú ý từ DH 3, nhưng phim mà minh thích nhất là The Negotiator đóng chung với Kevin Spacey. Nếu Hải Đăng mà chưa xem thì nên xem đi thôi.

Phim này, mình đúng là chưa xem, mặc dù đã mua. Dạo ấy mình mua The Negotiator chung với The Hostage của Bruce Ngôi Sao, vì thấy có chung chủ để bắt cóc, con tin. Nhưng mua về rồi thì bị cuốn hút vào 3 tập Lord Of The Ring, quên béng mất.

Cảm ơn bác Dinh Hy đã nhắc ! Tìm được người chung sở thích như bác, thật là vui lắm !
lão ma
07-09-06, 14:42
Tom Hanks và hàng loạt phim mà anh đóng vai chính đều gây nhiều ấn tựơng cho người xem. Một diễn viên mà có thể làm cho bất cứ ai xem đều ngạc nhiên, bật cười (Slippess in Seatle, You ' ve got mail, Forrest Gump, lady killers ...etc), bật khóc (Slippess in Seatle, The green Mile, Saving Private Ryan, Apollo, Cast away ..etc), trong những vai anh nhập diễn.

Tom Hanks là một diễn viên thông minh, hài hước và hóm hỉnh nhập vai thật xuất sắc và cực ấn tượng nhất từ xưa đến nay. Lúc nào rảnh anh sẽ viết thêm về Tom Hanks sau.
Elise
07-09-06, 15:06
Có cái phim Jean đóng chung với Alain Delon đóng 2 ông bố cứu con gái ... quên mất tên phim và tên của em đóng "con gái" rồi. Vanessa Paradis, hát Joe le taxi, và đã thuần hóa ngoạn mục bạn Johnny Depp, từ một thằng lang bạt rượu ma túy hộp đêm sang một ông bố chỉnh chu đóng phim lồng tiếng cho Walt Disney và thúc thủ (after work) ở Châu Âu.
HaiDang
07-09-06, 15:40
Tom Hanks và hàng loạt phim mà anh đóng vai chính đều gây nhiều ấn tựơng cho người xem. Một diễn viên mà có thể làm cho bất cứ ai xem đều ngạc nhiên, bật cười (Slippess in Seatle, You ' ve got mail, Forrest Gump, lady killers ...etc), bật khóc (Slippess in Seatle, The green Mile, Saving Private Ryan, Apollo, Cast away ..etc), trong những vai anh nhập diễn.

Theo mình nhớ thì Tom chưa bao giờ đóng một cái phim nào tên là Slippess in Seatle. Phim Sleepless In Seattle thì có.
HaiDang
07-09-06, 16:28
Mình thích xem phim kungfu của Hongkong. Trước đây rất thích, nay cũng vẫn còn thích. Diễn viên kungfu của Hongkong mình thực sự thích, tính ra chỉ có 3 người, trong đó người thứ nhất là người cả thế giới thích. Bruce Lee.

Sau Bruce Lee, mình thích Thành Long. Xem Thành Long, mình thích cái cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, vui vẻ. Phim của Thành Long hầu hết là kết cục luôn có hậu, tình tiết hài hước, dí dỏm. Trong hầu hết các phim, Thành Long luôn thể hiện một tính cách lạc quan, yêu đời, lúc nào cũng sẵn sàng hồn nhiên nhí nhố, không sầu sầu thảm thảm, không lạnh lạnh lùng lùng. Mình thích Thành Long như thế, và mình cũng đã quen thấy Thành Long như thế.

Mình nói hầu hết các phim, vì Thành Long muốn tìm kiếm sự khác biệt trong The Myth và phần 3 của Police Story. Cũng chính vì vậy, với mình, The Myth không thực sự là một phim thành công, phần 3 của Police Story thì hoàn toàn là một phim thất bại. Thành Long muốn chứng tỏ rằng anh diễn vai bi tráng vẫn tốt như vai hài, có thể là đúng, nhưng mình không thích thế.

Tuy nhiên, hai phim không thành công ấy không hề làm mình bớt yêu thích Thành Long. Mình vẫn là một fan trung thành của anh ấy.

Diễn viên thứ ba mình thích, lại không phải là Lý Liên Kiệt. Mình cũng ngạc nhiên với chính mình, họ Lý nổi danh đến là như thế, tài năng đến là như thế, đánh võ đẹp đến là như thế, tại sao mình lại không thích nhỉ ?

Thật ra, mình thích Chung Tử Đơn (Đan) hơn họ Lý. Chung không có nét đẹp ngoại hình như Lý, đánh võ không màu mè hoa lá cành như Lý, không nổi tiếng bằng Lý. Nhưng mình vẫn thích Chung.

Chung diễn xuất hơi cứng, chỉ phù hợp với những vai cô độc, lạnh lùng, bề ngoài sắt đá. Nhưng bù lại, Chung ra đòn tuyệt đẹp. Đẹp ở đây là cái đẹp rất thực, nhanh, mạnh, gọn ghẽ và chuẩn xác, không lòe loẹt nặng tính biểu diễn như Lý. Ngay trong Hero, Chung chỉ đánh võ có mỗi một đoạn, nhưng mình đánh giá đoạn biểu diễn của Chung đẹp hơn của Lý nhiều, tất nhiên là không cần phải so với Trương "Phi Tuyết" và Lương "Tàn Kiếm" - họ đều là đánh võ nhờ kỹ xảo và đạo diễn. Mình mê Chung là vì thế.

Thực ra, nếu bảo mình kể tên thêm vài người nữa mình thích, thì mình sẵn lòng kể thêm Hồng Kim Bảo, Triệu Văn Trác và Địch Oai. Trong 3 người này, Địch Oai kém thế hơn cả, chĩ đóng toàn vai phụ, vai lót đường, cuối cùng toàn bị người tra đánh cho lên bờ xuống ruộng. Nhưng Địch Oai là mẫu người như Chung, nên mình thích.
NOSHNA
07-09-06, 19:49
Hồi bé em thích xem phim Znachor ("The Quack") của Tadeusz Dołęga Mostowicz do Balan làm. Em quên mất cô diễn viên đóng phim ấy rồi. Chẳng biết bây giờ có còn không cái phim thế này.
Phương Thảo
07-09-06, 20:49
Em giống bác lão ma thích Tom Hanks. Trông thằng cha ấy ngộ ngộ.

Còn đẹp giai thì em nghĩ Kevin Costner là nhất. Gái thì có em Demi Moore, xôi ra xôi, oản ra oản, mặt mũi cũng ngon.
dang_ky
07-09-06, 23:34
Em cũng thích Kevin Costner, trong Body Guard nhìn manly quá.

Bác Hải Đăng ơi, Chung Tử Đơn có phải anh này http://en.wikipedia.org/wiki/Donnie_Yen không ạ ? Và anh này trong vai Mã Linh Nhi óanh nhau với Hồng Hy Quan (Jet Li) trong phim Hồng Hy Quan (có đứa con đầu trọc ý) có phải không ạ ?

Và Hồng Hy Quan có phải anh này http://en.wikipedia.org/wiki/Hung_Hei-Gun, người sáng lập Thiếu Lâm Hồng Gia mà sau này bố Hoàng Phi Hồng và HPH cùng học không ạ ?
Bắc Thần
07-09-06, 23:47
Ờ, em cũng khoái Jean-Paul Belmondo. Tay này trông mặt khá dãi dầu mà hài hài. Đóng phim hài hoặc hành động, cảnh sát hoặc đại bợm đều hay. Có cái phim Jean đóng chung với Alain Delon đóng 2 ông bố cứu con gái ... quên mất tên phim và tên của em đóng "con gái" rồi.

Nhà mình không có điều kiện để xem phim của Belmondo. Chỉ nhớ hồi lâu lắm rồi hồi còn ở trong trại tị nạn có coi một phim gì có Belmondo đến đoạn cuối lúc y ra máy bay trực thăng thì bị ám sát chết. Ông bô mình khoái Belmondo nên mình mới biết Belmondo, chứ không thì chỉ biết có Rambo thôi. Trong phim Ronin có thấy lại Belmondo.

Chỗ mình ở không có cho mướn phim Tây, âu cũng là một cái thiệt hại đáng kể.
IronWill
07-09-06, 23:56
lão ma nhắc hanks mà quên ko nhắc the terminal thật là thiếu sót.

em cũng thích s.jackson với depp. depp đỉnh, giai gái xem đều thích bác này, mà một phần đỉnh vì rất biết chọn vai. vai nào cũng kỳ quặc nhưng mỗi kiểu kỳ quặc lại khác nhau. em ngạc nhiên vì bác HD thích travolta mà lại không thích nicolas cage. em nghĩ cage là một diễn viên tài năng vì mỗi vai đều cũng rất khác nhau mà cũng được lột tả rất chuẩn của nó. ko căng, ko yếu, mọi thứ đều vừa vặn rõ nét; ví dụ điển hình có thể so sánh face off với lại city of angels.

ngoài ra em cũng khá thích kevin spacey trong một số phim ví dụ như K-Pax.

HD list ra một loạt các diễn viên mà gái thích, thì ko may là trong đó em cũng thích một bác là bác brad. bác này đóng troy rất là cocky khó chịu dù rằng cũng bốc lửa, đóng Smith cũng dở dở ương ương, legend of the falls em cũng ko ấn tượng. em chẳng may thích phải bác này vì mỗi một phim: A River Runs Through It. phim này là một trong những phim mà bác nào chưa xem thì nên xem mà xem rồi thì vẫn cứ nên xem lại. đơn giản nhưng em thích ạ mà em cũng ko hiểu sao chắc tự nhiên nó thế. ấn tượng về brad trong vai đó làm em thích bác này mãi.

em tiếp tục diễn viên nữ. theo structure của HD em mở đầu bằng một số các em siêu nóng như là angelica jolie đang top, jennifer aniston, scarlett johansson, jessica alba đại khái thế. các em này công nhận đẹp. đẹp kiểu này thì giai mê và gái cũng mê nhưng mê theo kiểu ước gì mình được như thế chứ thực ra ganh tị chết đi được.

em thì em chả. em thích meg ryan. em thích diane lane. em thích julia robert. em sẽ viết dần về từng người sau. mà quên, trong số các em đang nhiệt độ sôi thì em cũng có exception là em công nhận em có thích scarlett johansson vì vẻ đẹp của em này kinh điển quá, nhìn thấy rất nhẹ nhàng quý phái và dễ chịu. với lại cái phim lost in translation thì em ko chê được.
dang_ky
08-09-06, 00:43
Nhà mình không có điều kiện để xem phim của Belmondo. Chỉ nhớ hồi lâu lắm rồi hồi còn ở trong trại tị nạn có coi một phim gì có Belmondo đến đoạn cuối lúc y ra máy bay trực thăng thì bị ám sát chết. .

Phải phim này không anh Bắc http://www.imdb.com/title/tt0082949/
Ti vi VN cũng chiếu, lâu rồi, dịch là "Người chuyên nghiệp".

Em xem cũng thầy bồi hồi khi ông ấy bị chết, ông ấy bị chính tổng thống nước mình đem con bỏ chợ nhỉ.
Bắc Thần
08-09-06, 05:08
Chắc là đúng phim này rồi. Hồi trước mình còn nhỏ nên xem loáng thoáng qua thôi chứ không nghĩ ngợi gì. Bây giờ tuy vẫn còn nhỏ nhưng mà xem phim hành động của Tây đề cao lòng dũng cảm, can đảm, anh hùng... là xem hổng có dzô.

Dân Tây mà can đảm anh hùng khỉ gì. Tụi nó bị phát xít Đức nắn bóp như mấy bà già trầu nắn bóp xoài vậy mà còn cám ơn rối rít. Không nhờ tụi anh cứu là tiêu dzên rồi. Vậy mà bây giờ còn bày đặt chảnh không chịu gửi quân giúp lại tụi anh oánh Iraq. Đồ ... đồ ... Milou!
emambo
08-09-06, 06:36
ca lủng

phim hành động của Tây đề cao lòng dũng cảm, can đảm, anh hùng... là xem hổng có dzô

Thiển ý của em thì phim hành động của thằng Mẽo nhà anh Bắc mới đề cao chủ nghĩa anh hùng nhứt nhứt í chứ. Kinh thiên động địa luôn. Nhưng mà nó ca thì ca - em thích xem thì xem - chỗ nào nó ca lộ liễu bất quá em cười chơi thôi chớ!

Nói như anh Bắc: dân Mẽo mà can đảm anh hùng khỉ gì. Tụi nó bị Việt Cộng bọn em nắn bóp như mấy bà già trầu nắn bóp xoài tượng vậy :)
HaiDang
08-09-06, 10:55
Mình xem phim chẳng theo một cách quy cách gì cả. Với các diễn viên mình thích, đương nhiên là phải xem (nếu tìm được bản đẹp, DVD tàu bây giờ không tin được). Với các diễn viên mình không thích, thì mình mua cầu âu hú họa, căn cứ vào tên phim, vào chủ đề, thậm chí cả vào trạng thái tâm thần của mình lúc đi mua phim.

Có một điều rất chuối - công nhận chuối - là hầu như mình không chọn phim theo đạo diễn. Chẳng hiểu sao lại thế, nhưng thực là như thế !
emambo
08-09-06, 11:45
thậm chí cả vào trạng thái tâm thần của mình lúc đi mua phim.Trạng thái tâm thần??

Em chợt nhận ra đây là một trong những tô-bích hiếm của TL khi mà các bác giai có thể vào đây nói chiện một cách hồn nhiên chưa e'o :) (à - dĩ nhiên trừ bác gì mí bạn hay kêu gồng gồng nữa gồng mãi gì í - bác ấy thì luôn có hồn nhiên!).
Sất
08-09-06, 12:37
Nguyên văn bởi HaiDang

thậm chí cả vào trạng thái tâm thần của mình lúc đi mua phim.

Trạng thái tâm thần??

Em chợt nhận ra đây là một trong những tô-bích hiếm của TL khi mà các bác giai có thể vào đây nói chiện một cách hồn nhiên chưa e'o :) (à - dĩ nhiên trừ bác gì mí bạn hay kêu gồng gồng nữa gồng mãi gì í - bác ấy thì luôn có hồn nhiên!).

Cuời sằng sặc.

NHớ bạn Hải Đăng buôn một dạo là đang ở Sg buôn biếc cái gì công ty trách nhiệm hữu hạn. Bác thông minh quá nên ở VN dễ điên lắm.Ngu tí thì thái bình.
Chả hiểu sao vừa nãy đi ăn trưa cơ quan về, buôn với đứa bạn chiện luynh tuynh em cứ ám ảnh sắp đánh nhau đến nơi mới điêu.

Mà em về HN,công việc mới còn oách hơn cả hồi ở SG công ty quảng cáo nhé.Chả hiểu đầu óc mình bây giờ thế nào. Các bạn nghe em nói ngọng quen chắc nghe em than thế chả sao nhỉ.
HaiDang
08-09-06, 12:59
Ừ, tâm thần, chứ sao ? Ai mà chả có lúc điên điên ?

Hôm nào mình thấy thư thái nhẹ nhàng, thì ắt là mình sẽ mua nhạc, hoặc mua phim hài, hoặc là phim phi thuyền quái vật, để nâng cảm giác thư thái nhẹ nhàng lên thành một trạng thái phiêu phiêu.

Hôm nào mình bực bội khó ở, ắt là phải mua phim hành động của mẽo, hoặc kungfu của tàu, để được cùng các anh hùng trong phim đập phá một trận, bắn giết hết những kẻ gian ác, để tìm lại cảm giác thư thái nhẹ nhàng.

Còn hôm nào mình thấy điên điên, thì sẽ dốc túi mua cho bằng hết tiền, mua những thứ bình thường không dám mua, còn xem hay không thì tính sau.
HaiDang
08-09-06, 13:20
Bên tây bên mẽo cũng có nhiều diễn viên đóng phim hành động pha võ thuật, kiểu như Chuck Norris, Van Damme hay Steven Seagal.

Trong cái đám ấy, mình cực ghét Van Damme và hơi hơi ghét Seagal.

Hầu hết các phim của Van Damme đều tệ hại về mặt kịch bản và đạo diễn, đều là loại phim chưa xem đã biết kết cục, xem cảnh trước đoán ngay được cảnh sau. Diễn xuất của Van Damme thì công nhận là quá tệ (mình diễn chắc còn tốt hơn). Nhiều người nói, nếu xem giải trí thì vẫn OK. Mình không thấy OK. Nếu muốn xen kungfu giải trí, thà mình xem phim Hongkong.

Mình nghe nói Seagal là bậc thầy về Aikido, thành danh ngay trên đất Nhật, thậm chí còn mở lớp dạy Aikido cho người Nhật ngay tại Nhật. Trên phim, các đòn các thế của Seagal quả là có bắt mắt, nhưng diễn xuất của Seagal thì hoàn toàn tương đươn với Van Damme. Phim nào cũng vậy, chỉ có một dáng đi hai hàng, chỉ có một kiểu bặm môi nhíu lông mày, cũng chỉ có một kiểu vung tay khi nói.

Tuy vậy, Seagal vẫn khá hơn Van Damme ở chỗ có một số phim xem được. Under Siege 2 là một phim trong số đó. Cốt truyện hấp dẫn, đạo diễn tốt, bố cục hợp lý, cảnh quay đẹp. Chỉ có mỗi đoạn vệ tinh mẽo bắn trúng nhà máy vụ khí hóa học của tàu khựa là giả giả, còn thì các cảnh quay trong phim đều khá đẹp.

Van Damme hình như chẳng có phim nào đạt đến đẳng cấp "xem được".
hongkhuc
08-09-06, 13:44
Em thích Bae Young Yun ( không biết viết tên có đúng không) chưa bao h xem hết một bộ phim của hắn đóng( dài quá) nhưng nói chung là đẹp thì ngắm. Với lại thích từ hồi còn ngây thơ vụng dại nên h vẫn còn cảm tình. Hồi đấy trông chàng lạnh, còn bây h thì kiểu comely hehe.
NNH
08-09-06, 16:10
Bên tây bên mẽo cũng có nhiều diễn viên đóng phim hành động pha võ thuật, kiểu như Chuck Norris, Van Damme hay Steven Seagal.

Trong cái đám ấy, mình cực ghét Van Damme và hơi hơi ghét Seagal.

Hầu hết các phim của Van Damme đều tệ hại về mặt kịch bản và đạo diễn, đều là loại phim chưa xem đã biết kết cục, xem cảnh trước đoán ngay được cảnh sau. Diễn xuất của Van Damme thì công nhận là quá tệ (mình diễn chắc còn tốt hơn). Nhiều người nói, nếu xem giải trí thì vẫn OK. Mình không thấy OK. Nếu muốn xen kungfu giải trí, thà mình xem phim Hongkong.

Mình nghe nói Seagal là bậc thầy về Aikido, thành danh ngay trên đất Nhật, thậm chí còn mở lớp dạy Aikido cho người Nhật ngay tại Nhật. Trên phim, các đòn các thế của Seagal quả là có bắt mắt, nhưng diễn xuất của Seagal thì hoàn toàn tương đươn với Van Damme. Phim nào cũng vậy, chỉ có một dáng đi hai hàng, chỉ có một kiểu bặm môi nhíu lông mày, cũng chỉ có một kiểu vung tay khi nói.

Tuy vậy, Seagal vẫn khá hơn Van Damme ở chỗ có một số phim xem được. Under Siege 2 là một phim trong số đó. Cốt truyện hấp dẫn, đạo diễn tốt, bố cục hợp lý, cảnh quay đẹp. Chỉ có mỗi đoạn vệ tinh mẽo bắn trúng nhà máy vụ khí hóa học của tàu khựa là giả giả, còn thì các cảnh quay trong phim đều khá đẹp.

Van Damme hình như chẳng có phim nào đạt đến đẳng cấp "xem được".

Em thì lại không khoái S. Seagal, chú này mặt ít cảm xúc, đóng phim nào cũng gần giống nhau kiểu 1 mình đánh cả trăm thằng, bắn thì 1 khẩu súng ngắn bắn mãi không hết đạn giết chết mấy chục thằng cầm tiểu liên. Đánh thì đúng là kiểu Aikido, nhìn không bắt mắt. Bạn Van Dame có lẽ khá hơn, dân Karate, đánh đẹp mắt, thỉnh thoảng xen mấy màn sex với mấy em xinh xắn cho nó phong phú. Bạn này có mấy phim như Sudden Death hoặc Universal Soldier (đóng với Dolph Lundgren) xem thấy cũng được. Còn Chuck Norris là 1 võ sĩ Karate thực thụ, nên diễn cũng kiểu như Bruce Lee, nặng về đấm đá, cảm xúc diễn đạt kém. Đóng cùng với B.L thì toàn về nhì. Từ hồi Bruce Lee đứt bạn này đóng phim nào cũng là nhân vật vô địch. Xem toàn biết trước KQ.
HaiDang
08-09-06, 16:14
Trong số các diễn viên gái, người mình thích nhất, và cũng sẵn sàng mua tất cả các phim của nàng, là Sandra Bullock. Mình bắt đầu thích "con mèo hoang" này từ Speed. Lần đầu tiên mình biết Sandra cũng là từ Speed.

Không kể đến vẻ đẹp ngoại hình rất độc đáo của Sandra, lối diễn xuất của nàng cũng thật là khác biệt. Con mèo hoang liến thoắng và hiếu động đã hấp dẫn mình ngay lập tức ngay từ những khuôn hình đầu tiên trong Speed. Nàng xử lý tinh tế từng cảnh quay, hầu như không cảnh nào đáng chê trách.

Trong While You Were Sleeping cũng vậy. Sandra vào một vai khác, với một tính cách khác, theo một cách hoàn toàn khác. Tính cách của một cô gái rẻ trung, hồn hậu nhưng cô đơn được Sandra thể hiện cực kỳ rõ nét. Mình thích từng cái nhăn mặt, từng cái vung tay, từng cái trợn mắt của Sandra trong phim này.

Đến The Net thì sự thích thú của mình đối với Sandra tăng lên gấp bội. Ở The Net, nàng là một lập trình viên chín chắn, thông minh, khôn ngoan nhưng cô độc và đau khổ, dũng cảm đương đầu với cú shock thực tế. Nếu không có bà xã bên cạnh, chắc mình đã để cho nước mắt rơi tự do khi Angela Bennett trong nhà tù vừa khóc vừa gọi điện thoại cho người mẹ tâm thần.

Mình thích Sandra. Một diễn viên gái tài năng, một trong số rất, rất ít các diễn viên gái mà mình thích.

Thú thực thì, số diễn viên giai mình thích nhiều hơn diễn viên gái. Nhưng mình không phải là gay.
lão ma
08-09-06, 18:23
Theo dõi cuộc đời của nhân vật Forrest Gump, bộ phim cùng tên. Thật sự bộ phim có nhiều điều đáng để suy nghĩ, để lại cho ngu+o+ì xem một điều gì đó, dù hay dở trong phim. Đặc biệt bộ phim mang tính nhân bản, xuyên suốt cuộc đời của một con người, với những thăng trầm. Forrest Gump một chàng khờ đúng nghĩa(dường như chỉ có chàng khờ trong những câu chuyện cổ tích ngày xưa), nhưng chàng khờ Forrest Gump thật sự có rất nhiều điều để ta suy nghĩ...

Cuộc sống vốn phức tạp và rất nhiều mâu thuẫn, hình như điều này trong một phạm vi nào đó luôn là vậy. Trong phim, cuộc đời của Forrest Gump, khờ khạo 1 chút, suy nghĩ đơn giản 1 chút, mọi chuyện diễn ra, và qua đi cũng đơn giản như vậy. Dù những khó khăn, đau xót, mất mát đối với Forrest Gump đều được giải thích 1 cách đơn giản và dễ hiểu. Mẹ tôi thường nói:
- "Cuộc đời cũng như là 1 hộp chocolate, bạn không biết là mình se bốc phải miếng chocolate ngọt, đắng nào? và cái chính là bạn phải tiếp tục ăn ăn nữa, ăn hết hộp đó!"

Quả thật, cuộc đời như một hộp kẹo chocola, và đôi khi chúng ta không biết trước mình sẽ được gì, nhưng quan trọng hơn chúng ta phải tìm hiểu và chính chúng ta sẽ là người quyết định cho chính mình...Và đơn giản với suy nghĩ như vậy, là cố hữu đối với sự hiểu biết của Forrest Gump tất cả là sự giản đơn, đi học, lên đại học rồi chơi bóng (bóng Mỹ), vào quân đội, rồi sang VN. Vượt qua biết bao nhiêu gian khổ, sống đơn giản và suy nghĩ đơn giản luôn làm Forrest Gump vượt qua tất cả. Cả những nỗi đau, nỗi nhớ, cả những lúc cô đơn nhất. Tình yêu, tình cảm của Forrest Gump dành cho Jenny, cô bạn gái, người yêu suốt cuộc đời, suốt cả film những câu nói, những suy nghĩ của Forrest Gump là:
"Tôi nhớ Jenny, tôi luôn nhớ Jenny, Jenny luôn trong tâm trí tôi và lúc nào tôi cũng nhớ Jenny!"

Chàng khờ Forrest Gump dù đi đâu, làm gì, dù khó khăn hay vui sướng cũng đều có Jenny của anh ta trong nỗi nhớ, và thật happy như vậy. Có thể film ảnh hay sách vở vốn chỉ là khuôn mẫu, là những ước mơ, khát vọng không có thật, nhưng thật sự những ước mơ như vậy, cũng đáng với đơi thường lắm chứ, phỏng ạ?

Thích nhất là đoạn Bubba kể cho Gump nghe về Tôm:
- "Tôm có thể làm được rất nhiều món .... "
Và rồi Bubba đã không thể cùng Gump rong ruổi trên con tàu đánh bắt tôm được nữa ...

Một đoạn khác khá thú vị trong phim khi mà Jenny đến với Forrest Gump rồi lại bỏ anh ta đi ... Và Forrest Gump đã chạy, và cứ thế chạy, chạy mãi, chạy đến khi kịch đường thì lại quay đầu chạy tiếp, chạy đến 3 năm, 2 tháng, 14 ngày và 6 giờ ... hư cấu quá phải không, nhưng cũng rất ý vị đấy chứ?",
và vừa chạy vừa nhủ lời Mẹ rằng:
"Mẹ tôi thường bảo, phải biết bỏ lại quá khứ sau lưng!"

Khi đó Forrest Gump mới chợt nhớ ra là mình cũng cần phải về nhà. Lần chạy cuối cùng là lần Forrest Gump chạy đến với Jenny yêu dấu, về với tổ ấm của mình, và ở lại đấy với Jenny yêu dấu, mãi mãi ...

Hình ảnh chiếc lông bay trong không gian, ở đoạn đầu phim, nó nhẹ nhàng bám vào chân Forrest như một định mệnh, rồi khi mọi chuyện đã kết thúc trong êm đẹp, chiếc lông ấy lại bay đi... Hình ảnh thật đẹp, thật ý nghĩa.

Tom Hanks đã quá thành công khi nhập vai Forrest Gump, phải nói phim thật tuyệt vơì!
nightduke
08-09-06, 22:14
Các bác xem film nhiều cho em hỏi 1 diễn viên nam. Ông ta người Ý thì phải, dáng người to con, lực lưỡng, bụng bự (giống thằng cha bạn to con của Van Damme trong Sport Blood). Bác ấy đóng nhiều film nhưng nhớ nhất là film pho tượng cổ, bọn nó giấu ma túy trong pho tượng. Bác này rất hay đóng phim nào có mafia. Diễn rất hài và duyên dáng. Có ai biết ko ạ?

nightduke
emambo
09-09-06, 08:57
Em có nhớ bác bụng bự của nightduke này. Hay đóng trong các phim cao bồi cũ của Ý đại lợi. Hồi nhỏ mỗi lần xem thấy ổng là mừng lắm vì biết thế là phin hay - được cười đã đời thôi! Bác í có giông giống cái bác gì có giọng tenor kinh khủng - cũng người Ý đại lợi - cũng bụng bự, râu ria như rừng!

Rất tiếc em cũng không nhớ tên!
DINH HY
09-09-06, 09:51
Em có nhớ bác bụng bự của nightduke này. Hay đóng trong các phim cao bồi cũ của Ý đại lợi. Hồi nhỏ mỗi lần xem thấy ổng là mừng lắm vì biết thế là phin hay - được cười đã đời thôi! Bác í có giông giống cái bác gì có giọng tenor kinh khủng - cũng người Ý đại lợi - cũng bụng bự, râu ria như rừng!

Rất tiếc em cũng không nhớ tên!

Đó là Bud Spencer, hay đóng cặp với Terence Hill trong loạt phim spaggeti western. Ông này đã từng có huy chương vàng (không nhó rõ là Olympic hay thể giới) về bơi.

Terence Hill đóng khá nhièu phim dựa trên ý tưởng của Lucky Luke

http://www.imdb.com/name/nm0817881/
http://www.imdb.com/name/nm0001352/
gió
09-09-06, 10:33
Diễn viên nữ em thich Diễm Hương mí cả Việt Trinh. Diễn viên nam em thích Lí Hùng mí cả Đàm Vĩnh Hưng.
Mime
09-09-06, 12:36
Bạn Gió đáng yêu quá, hay là mình trao đổi mấy cái poster diễn viên thần tượng chung của ấy và tớ nhé :winkwink:

P.S: bác lãoma, em nói cái này không hề có tí hưng phấn nào là nói chung em thích Tom Hank, phim nào cũng thích và công nhận rằng các vai của Tom rất đa dạng.
nhaphat
09-09-06, 21:26
Các bác thích nhiều diễn viên nổi tiếng, e chả bít chung vui thế nào đành phải ngượng ngùng mà nói rằng em chỉ thích : THƯ KỲ THỔI KÈN "i con đỏ mặt"
HaiDang
10-09-06, 08:18
Bác Dinh Hy,

Đã xem The Negotiator. Xem đến 2 lần. Rất hay. Cặp SLJ và K. Spacey đều tài, đồng cân tương sức.

XEm xong tự nhiên mình lại đâm ra thích David Morse. Bác nhớ tay này không nhỉ ?

Mình thích nét mặt của hắn. Một nét mặt trẻ con, cho dù có râu ria nhăn nhó thì vẫn là một nét mặt trẻ con. Mình ấn tượng nét mặt này ngay từ làn đầu tiên mình xem hắn, phim The Rock, trong một vai phụ, vai Thiếu tá Tom Baxter, bên cạnh những anh hào như Nicolas Cage, Sean Connery, Ed Harris.

Trong những phim mình xem có hắn, hắn thường không có nhiều đất diễn, nhưng cũng đủ khó để chứng minh hắn không phải tay mơ, không phải dạng lót đường, không phải một ordinary supporting actor.

Tuần trước, mình thấy cái mặt hắn trên bìa phim 16 Blocks, cùng với Bruce Ngôi Sao Willis. Mình mua phim ấy, chủ yếu là vì cốt truyện, và cũng vì có hắn, chứ Bruce Ngôi Sao thì mình không khoái lắm.

Có điều, tổ sư mấy thằng bán DVD, mình lại mua phải đĩa dỏm, bản quay trộm bằng camera, mờ mờ ảo ảo như "sương khói mờ nhân ảnh", đành ném vào thùng rác.
emambo
10-09-06, 09:02
Đáng đời mấy đứa mua đĩa... dỏm. Xin lỗi - ở đây đang không có hội nghị trầm trọng gì chứ ạ? Mí lại sáng em rảnh không có chiện gì làm...hay ho hơn :)
gió
10-09-06, 18:17
Em thích dần từ trái sang phải:

http://img91.imageshack.us/img91/913/b000083c5f01ss500sclzzzzzzzv1056768558ml8.jpg
gió
10-09-06, 23:09
Bạn Gió đáng yêu quá, hay là mình trao đổi mấy cái poster diễn viên thần tượng chung của ấy và tớ nhé :winkwink:
.
Cảm ơn Mi, ảnh Minh Vượng và Phạm Bằng mình có dồi :)
linhchi
10-09-06, 23:21
Chú thích bác gió (cũng từ trái sang phải).

Juliette Binoche (Màu Xanh)
Julie Delpy (Màu Trắng)
Irene Jacob (Màu Đỏ)

Còn một người đẹp nữa của lòng bác em mà hình như bị bỏ sót. Lê Vân?
clock
11-09-06, 09:27
Chả giấu gì các bác, đây chính là "thần tượng trọn đời" của em:


NAM TÀI TỬ: TRỊNH THỊNH

http://images6.us.tintucvietnam.com/Uploaded/lantt/thinh311.jpg
DINH HY
11-09-06, 12:44
Trong số các diễn viên gái, người mình thích nhất, và cũng sẵn sàng mua tất cả các phim của nàng, là Sandra Bullock. Mình bắt đầu thích "con mèo hoang" này từ Speed. Lần đầu tiên mình biết Sandra cũng là từ Speed.

Sandra còn có phim này nữa (mà lại có cả SLJ trong phim đó) A Time to Kill

http://www.imdb.com/title/tt0117913/

Ngoài ra Hải Đăng (nếu ở HN) nên qua cửa hàng ở Hai Bà Trưng giữa Nguyễn Khắc Cần và Ngô Quyền. Đĩa ở đó nếu là bản đẹp thì nói là đẹp, còn bản camera thì cũng nói là camera.
Hoadainhan
11-09-06, 13:07
Bác Dinh Hy,

Tuần trước, mình thấy cái mặt hắn trên bìa phim 16 Blocks, cùng với Bruce Ngôi Sao Willis. Mình mua phim ấy, chủ yếu là vì cốt truyện, và cũng vì có hắn, chứ Bruce Ngôi Sao thì mình không khoái lắm.

Có điều, tổ sư mấy thằng bán DVD, mình lại mua phải đĩa dỏm, bản quay trộm bằng camera, mờ mờ ảo ảo như "sương khói mờ nhân ảnh", đành ném vào thùng rác.
Hình như 16 Blocks đã nhập về VN và bắt đầu chiếu ngoài rạp, ít nhất là có poster quảng cáo rồi. Chịu khó ra rạp xem. Còn nếu DVD thì chịu khó học tiếng Nga, ngộ có bản lồng tiếng Nga chất lượng tốt....
lão ma
11-09-06, 14:35
Chả giấu gì các bác, đây chính là "thần tượng trọn đời" của em:


NAM TÀI TỬ: TRỊNH THỊNH

http://images6.us.tintucvietnam.com/Uploaded/lantt/thinh311.jpg

Bác Thịnh nhà mình cũng là ngươì mà anh luôn mến mộ.
lão ma
11-09-06, 14:37
Hình như 16 Blocks đã nhập về VN và bắt đầu chiếu ngoài rạp, ít nhất là có poster quảng cáo rồi. Chịu khó ra rạp xem. Còn nếu DVD thì chịu khó học tiếng Nga, ngộ có bản lồng tiếng Nga chất lượng tốt....

Phim này xem cũng OK. Chú Bruce W đóng hơi bị được của nó!
Phương Thảo
12-09-06, 19:11
Diễn viên Việt Nam thì anh thích nhất cái đôi gì đóng trong bộ phim hết sức nổi tiếng của Hải Phòng, hình như tiêu đề là "Nữ sinh Ngô Quyền" thì phải.

Cô/chú nào biết thân thế tiểu sử của họ bốt lên giúp anh cái. Anh cảm ơn nhiều.
nhaphat
13-09-06, 00:04
Hơ hơ, hóa ra mình là thần tượng của Thảo à!