Bác Hiển em nghỉ làm Bộ trưởng để đi du học :D

Mr Bin
07-09-06, 12:01
http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/9/139674.vip


Đây được xem là trường hợp cá nhân duy nhất được đặc cách sử dụng kinh phí của đề án 322 từ khi đề án được triển khai. Được biết, yêu cầu về độ tuổi của đối tượng tham gia đề án tối đa là 50, trong khi ông Hiển đã 59 tuổi.

Em cũng thấy dạo này Hoa hậu VN chịu khó đi du học ở Anh phết. Em MPT sắp tới chắc cũng sang Anh.
Sất
07-09-06, 12:13
Chiện các bác công cán nước ngoài là chiện thường, ăn bao nhiêu tiền nhà nước ko biết đấy vào đâu.Tuy nhiên thấy bác công khai du học tiếng anh, chi ly từng khoản tiêu tiếc chứng tỏ bác đang chứng minh bác rất tây, rạch ròi. Vậy cũng tốt.Tuy nhiên không biết bác học tiếng anh giỏi chi tiêu rạch ròi thì hi vọng đến đâu cho tình trạng học sinh lớp 6 Việt nam ko biết viết biết đọc tiếng Việt biết hiện nay.Nhưng còn mù mịt lắm.
Phuongdong
07-09-06, 13:38
59 tuổi đi học làm gì nhỉ. Sao không cho mấy chú thủ khoa hay lấy cái tiền đấy giúp cho học sinh nghèo vuợt khó. Hic
DINH HY
07-09-06, 13:55
59 tuổi đi học làm gì nhỉ. Sao không cho mấy chú thủ khoa hay lấy cái tiền đấy giúp cho học sinh nghèo vuợt khó. Hic

Có lần mình đọc Thế giới mới thấy ông ấy trả lời phỏng vấn (khi đó ông ấy mới nhậm chức)về chuyện quan chức VN rất nhiều người đang kiêm nhiệm vẫn di học lấy thêm bắng cấp thì ông Hiển nói rắng các đồng chí quả thật rất là xuất sắc như tôi đây hoặc ở các nước khác họ không thể vừa đi làm vừa đi học được. Hẳn điều đó vẩn ám ảnh nên bây giờ khi không còn phải gánh vác sự nghiệp giáo dục việc dầu tiên nghĩ đến là phải đi học. Tối hôm qua, trên VTV 1, Trần Đăng Khoa, nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi (lời của người dẫn chương trình) đã nói rằng ông Lenin ở nước Nga có nói một câu rất hay là học, học nữa, học mãi vậy nên ông Hiển đi học là đúng rồi. Chỉ có điều, đúng như Phương Đông nói tiền đấy thì khogn6 nên lấy từ nguồn 332 này.
hoàng đế còm
07-09-06, 15:00
Chuyện này đúng là hài kịch. Chưa thấy lý do gì bác cựu bộ trưởng có thể có được nguồn học bổng 322 để đi học tiếng Anh. Nghe chuyện này giống như chuyện cho đi một chuyến dối già bằng ngân sách nhà nước vậy.
Sất
07-09-06, 15:16
Em có đứa bạn có bố làm GV toán trường cấp 3 buôn chiện bảo lớp bố nó phụ trách có đứa học tới lớp 12 rồi mà đọc với viết vẫn chưa thông nữa là lớp 6, các bạn vào lớp thi có chép thì chép không chép thì thôi vẫn có điểm lên lớp tằng tằng. Chuyện này báo chí viết nhiều kiểu ko dạy học vẫn có điểm em chả đưa link, mệt lắm. Tuy nhiên vì lỡ nói ngọng đoạn trước nên đoạn lày em vào em bi bô tiếp. Em chả hình dung mấy chục năm nữa thì nói chiện cái bọn này nó ra thế nào.Mà chiện các bác bộ trưởng tiếng anh bập bõm ko biết vẫn làm bộ trưởng bác thừa nhận bác đi học rõ ràng vậy em vẫn cho là tốt và còn le lói hi vọng. Còn hơn các bác dấu dốt.Nói chung nội tình vấn đề trong nước thường tồi tệ hơn các bạn tưởng tượng nhiều.
TrueLie
07-09-06, 16:37
Theo em đây là tấm gương học không biết chán dạy không biết mỏi mới. Rất đúng tinh thần Khổng Tử.
NNH
07-09-06, 16:51
Theo em đây là tấm gương học không biết chán dạy không biết mỏi mới. Rất đúng tinh thần Khổng Tử.

Nhắc tới Khổng tử, có câu ông này nói "Lục Thập Nhi Nhĩ-Thuận", đại khái là khi người ta tới 60 tuổi thì mới đạt đến mức độ hoàn hảo về mặt tri hành, kiến văn và kinh nghiệm về cuộc sống. Nhờ đó, có thể nhận xét và phán đoán được ngay tức khắc và chính xác về các sự kiện và nhân vật trong thiên hạ. Khi nhìn hay nghe thấy điều gì, người ta không những không cảm thấy chướng ngại mà còn hiểu thấu ngay mọi lẽ. Bác H đang ở Lục thập nhi, thì cần gì phải học nữa nhể?
TrueLie
07-09-06, 17:01
Thời hiện đại tri thức nhiều hơn nhiều, học bao giờ mới hết bác em. Bây giờ đào đâu ra những Leonardo Da Vinci tinh thông mọi môn nữa, chỉ giỏi 1 môn là tốt lắm rồi.
Mr Bin
07-09-06, 18:08
Vụ PMU 18 bắt đầu từ chiện anh gì CSGT oánh bạc ở Bách Thảo. Hay là bác Hiển, bác Nhung em đang là đầu mối của vụ gì đấy. Hẹ hẹ. Độ này trân bò oánh nhau kinh
pepper
07-09-06, 18:13
Anh cũng thấy đợt này giáo dục có vẻ như là tâm bão, chắc sẽ lòi ra nhiều thứ nữa. Anh Hiển mặt nhợn học hành gì, sang Anh thăm con gái chứ học gì. Đề án 322 tiền tiêu không hết, năm nào mà chả tổ chứ đoàn tùy tùng tiền hô hậu ủng đi lanh quanh mấy nước Âu Mỹ Úc để thăm hỏi tình hình học tập của các cháu. Đợt đến trường anh đòi thăm quan, ngồi uống trà đúng 30 phút rồi xin phép giải tán vì chúng tôi bận đi tour đã book sẵn rồi. Bọn PV Dân trí dạo này theo dõi mảng GD có vẻ sát sườn, hỏ cái gì ra là nó phang cái ấy, anh Nhân về Bộ chỉ giải quyêt tiêu cực chắc hết thời gian.
iCute
07-09-06, 20:28
biết viết biết đọc tiếng Việt biết hiện nay.Nhưng còn mù mịt lắm.

À ừ, các cháu học sinh lớp 6 không biết đọc tiếng Việt là đúng zồi, đến bạn Sất em bạn ý viết nhiều khi còn loạn hết cả lên nữa là. Mà em thật với các bác bạn Sất viết nhiều cái khó hiểu vãi lìn, hay chắc tại trình em còi đe'o thấm được, băn khoăn ghê :(
shinichi
07-09-06, 21:33
Bác Hiển đang làm gì hả các bác? 60 tuổi thì học ngoại ngữ thế qué nào được nhỉ?
NOSHNA
07-09-06, 22:10
Em thì vẫn không biết cái 322 là gì nhưng có vẻ là tiền chùa. Em thì em nghĩ. Cho bác Hiển đi học nhưng phải thi cử đàng hoàng. Tiêu tiền nhà nước thì phải có bằng cấp hẳn hoi. Bác ấy mà học tiếng anh tốt thì phải thi cho em cái TOEFL đủ khoảng 550 nhở.
Đấy chứng tỏ là tiền nhà nước không bị lãng phí. Phát âm phải chuẩn. 4 tháng em nghĩ là đủ.

Sau đấy dặn bác ấy về Việt Nam, viết ra cái đề án làm sao cho sinh viên việt nam nói tiếng anh chuẩn. Bác là người đầu ngành phải gương mẫu thế mới tạo ra sức mạnh cho sinh viên Việt Nam con rồng cháu việt noi gương đúng không ạ. Không bác ấy cứ giỏi nói này nói nọ mà không làm được thì nhục lắm ý.

Em nghe nói bác Hiển cũng là hiệu trưởng bách khoa ra đấy. Xem cái trường ấy trình độ nó đến đâu. Hiệu trưởng thì đừng làm nhục danh dự của trường đúng không ạ?


Sau 4 tháng mà bác ấy đạt được thì quả là sinh viên chúng ta nên học tập. Em chẳng thấy có gì xấu cả. Tiếng anh bác ấy giỏi thế đi cho làm phiên dịch cho mấy bác nước mình đỡ phải ngọng lứu ngọng lo đi đàm phán. ...Đúng không..có thế tiền nhà nước, tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân mình mới không bị phí phạm. Bác Hồ dạy 1 đồng cũng phải tiết kiệm. nếu chi sai mục đích thì nên thu hồi lại.

Mà em thấy bây giờ ai chẳng giống bác Hiền nhà mình.
folie
07-09-06, 22:55
Sất ơi, Sất nói hai bạn ở Việt Trì này phải không?Kết quả học tập của Tám và Anh.
(Ảnh VietnamNet).
Ở Trường THCS Phượng Lâu, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) có học sinh học tới lớp 6, thậm chí lớp 8 mà vẫn không biết đọc, biết viết. Điều này chắc khó tin hơn bởi thành phố Việt Trì là đơn vị nhiều năm liên tục dẫn đầu về thành tích giáo dục của tỉnh.

Chúng tôi đã về xã Phượng Lâu, gặp gỡ một số học sinh, làm việc với lãnh đạo nhà trường và phònggiáo dụcđể tìmhiểu sựthật.

Chúng tôi tìm đến nhà em Trần Việt Anh ở khu 1, xã Phượng Lâu. Biết chúng tôi muốn tìm hiểu việc học hành của con, bố cháu là anh Trần Huy Ngọc không ngần ngại giãi bày: "Cháu vừa học xong lớp sáu, chuẩn bị vào lớp bảy. Như người ta, con cái lên thêm một lớp là niềm vui còn vợ chồng tôi lại càng buồn vì cháu vẫn chẳng biết đọc, biết viết, cộng trừ đơn giản thì tàm tạm còn nhân chia thì gần như mù tịt”.

Để thử kiến thức của Việt Anh chúng tôi đưa ra tờ báo Nhân Dân bảo đọc tên báo in to trên măng-sét nhưng cháu không thể đọc nổi. Rồi tiếp đó là hai dòng tin gồm 16 chữ cháu chỉ đọc chính xác được bốn chữ.

Một bạn đồng nghiệp mở sách giáo khoa lớp 6 bảo cháu đọc truyện Thạch Sanh. Sau một lúc đánh vần, Việt Anh lại đọc tên truyện Thạch Sanh thành "Thánh Gióng". Khi bảo cháu cầm sách viết một đoạn trong câu truyện Thạch Sanh với nguyên mẫu là: "Một hôm có người hàng rượu tên là Lý Thông đi qua đó. Thấy Thạch Sanh gánh về một gánh củi lớn, hắn nghĩ bụng…". Vừa đánh vần, Việt Anh vừa viết lại đoạn văn trên như sau: "một hôm, có nguay hang dang lên là Lì thông đi qua đò. Thấy thạc Sanh gành sề một gành cụi lớn, hân ngì bung...". Chúng tôi đưa ra một vài phép toán đơn giản để cháu giải, nhưng ngồi một lúc khá lâu cháu đưa ra kết quả là: 6:2=4; 15-11=19; 8x2=6; 12:4=8;...

- Vì sao thấy cháu học yếu như vậy mà chị không có ý kiến với các thầy cô giáo? Chị Nguyễn Thị Thao, mẹ cháu, rơm rớm nước mắt phân trần: - Khổ lắm, từ khi cháu học xong lớp một, thấy chưa đọc được, viết được tôi có xin cô giáo Hồi, lúc ấy là hiệu trưởng tiểu học cho cháu học lại lớp một nhưng cô không đồng ý với lý do trường đã phổ cập giáo dục tiểu học rồi, phải lên lớp tất! Khi cô hiệu trưởng dẫn cháu vào lớp hai, tôi theo cô vào tận lớp xin mãi cô mới đồng ý đấy. Sau lần ấy tôi không dám xin cho con học đúp lần nào nữa. Vợ chồng tôi không tự dạy cháu được vì chương trình học bây giờ khác ngày xưa. Mỗi lần kiểm tra thấy cháu không đọc được bố cháu lại đánh, tội nghiệp lắm. Nhiều lần cháu năn nỉ xin mẹ cho bỏ học về chăn bò, nhưng cháu còn nhỏ quá mà lại chưa biết đọc biết viết nên tôi không đồng ý. Gia đình tôi mong muốn nhà trường có cách nào đó kèm cặp giúp cháu, kiến thức hổng chỗ nào thì dạy lại chỗ đấy. Chứ bây giờ bắt nó bỏ học thì tội lắm!

Rời gia đình cháu Việt Anh, chúng tôi tới nhà cháu Vũ Văn Tám. Mẹ cháu, chị Phùng Thị Vượng cho biết, Tám đã học xong lớp tám, sắp vào lớp chín. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn kiểm tra kiếnthức củacháu chịđồng ýngay.

Chúng tôi bảo cháu đọc một đoạn trong chuyện Sơn Tinh - Thủy Tinh trong sách Văn học lớp 6. Tám ngồi phải đến 10 phút nhưng không đánh vần nổi bốn chữ "Sơn Tinh - Thủy Tinh". Tiếp tục lật giở tới truyện Thánh Gióng thì Tám đánh vần nhanh hơn nhưng tên truyện "Thánh Gióng" lại đọc "Nhà hòn". Khi yêu cầu đọc một đoạn trong truyện: "Tục truyền đời Hùng Vương thứ sáu ở làng Gióng có hai vợ chồng ông lão chăm chỉ làm ăn...", thì Tám đánh vần rồi đọc là: "Tục ngữ truyền người những Vương thứ sau hở lòng...". Biết Tám đọc không được, chúng tôi đưa ra một vài phép tính, sau khoảng 20 phút tính toán, Tám đưa ra đáp án là: 9x2=8; 7x6=42; 72:9=3; 100:5=43...

Khi được hỏi vì sao đọc không đọc, làm toán cũng không được mà kiểm tra vẫn đạt yêu cầu, không phải thi lại? Tám trả lời: "Có lần kiểm tra thì cô giáo bảo, hôm nào cô giáo không bảo thì em nhìn bài bạn ngồi bên cạnh". Tám còn khoe năm nào em cũng được lên lớp, năm học vừa rồi môn Toán em được tận 7,0 còn môn Văn em được 6,2 ”.

Còn chị Vượng thì tâm sự : Đi họp phụ huynh cho cháu, cô giáo chỉ nói Tám nghịch, học hơi yếu chứ không nói nó dốt đến thế này. Về nhà kiểm tra vở vẫn thấy cháu được điểm 5, điểm 6 nhiều khi còn được điểm 7, điểm 8. Càng ngày tôi càng lo lắm, nếu cháu không theo nổi thì cho đúp còn hơn.

Chúng tôi đem những chuyện không vui này kể lại với thầy Hiệu trưởng Trường THCS Phượng Lâu, thầy tỏ ra khá bất ngờ. Thầy cho biết, nhà trường có biết sáu em học yếu (4 em lớp sáu, 2 em lớp bảy) và đã tiến hành phụ đạo cho các em, nhưng không nghĩ kiến thức của các em lại hổng đến như vậy. Hằng năm, theo điểm các cô giáo báo cáo thì các em đều đạt yêu cầu. Ban giám hiệu tự thấy còn quan liêu và có lỗi trong việc này. Đây là điều đáng buồn vì từ khi thành lập vào năm 1997 đến nay trường không có học sinh lưu ban, năm học 2005-2006 vừa qua trường mới có học sinh phải thi lại. Trường đã hoàn thành chương trình phổ cập từ năm 2003 và đang phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trong buổi làm việc với chúng tôi, ông Đặng Văn Nghề, Trưởng phòng giáo dục thành phố Việt Trì cho biết: Trong những năm vừa qua, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng với sự đóng góp to lớn của nhân dân nên chất lượng dạy và học của Việt Trì đã có tiến bộ. Trong số 62 trường từ mầm non đến THCS đã có 36 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó 20/20 trường tiểu học, 9/16 trường THCS và 8/26 trường mầm non. Vấn đề kiểm định chất lượng giáo dục được ngành quan tâm đặc biệt. Phòng giáo dục đã soạn một ngân hàng đề thi, thành lập tổ kiểm định chất lượng, hằng năm đều tiến hành kiểm tra chất lượng bằng phương pháp thi trắc nghiệm. Kết quả kiểm tra được công khai cho cả giáo viên và học sinh biết, đồng thời coi đó là tiêu chí cơ bản để đánh giá, phân loại giáo viên. Tuy nhiên ông Trưởng phòng cũng cho rằng, để kết quả kiểm định chất lượng sát với thực chất còn là việc khó, đồng thời khẳng định hiện tượng học sinh ở Việt Trì "ngồi nhầm lớp" là có, nhưng chỉ là rất cá biệt. Việc để học sinh lớp sáu, lớp tám mà vẫn chưa biết đọc, biết viết, biết làm tính là không thể chấp nhận, giáo viên, kể cả cán bộ quản lý phải chịu trách nhiệm. Bước vào năm học mới, Phòng giáo dục sẽ chỉ đạo rà soát, đánh giá lại chất lượng học sinh toàn thành phố, những học sinh "ngồi nhầm lớp" hoặc học quá yếu sẽ được kèm cặp, phụ đạo thêm. Phòng cũng không đặt ra yêu cầu tỷ lệ học sinh lên lớp từ năm học này.

Hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp tuy không chỉ có ở riêng Việt Trì, nhưng qua việc này cũng là dịp để thành phố có những hành động thiết thực tỏ rõ thái độ kiên quyết "nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục", một cuộc vận động lớn mà ngành giáo dục cả nước quyết tâm thực hiện từ năm học này.Cô hiệu trưởng nói : "Khổ lắm thầy ạ. Chỉ tiêu của PGD giao xuống là các lớp phải đăng ký lên lớp 98% ( Không được đăng ký 100% vì như vậy là không thực tế). Tuy nhiên mỗi lớp chỉ có 40 học sinh thì phải có 0,8 học sinh ở lại lớp. Thầy cô nào 98%< là bị cắt thi đua ngay.Thậm chí gác xét nâng lương nữa kia...


Đây là thành quả của công cuộc kéo lùi giáo dục lại của bác Hiển.

Có khi bạn Sất nói đúng, em thật không thể tưởng tượng giáo dục nhà mình bây giờ lại đến nông nỗi này. Nghe cứ y như kết quả của cách mạng văn hóa ấy nhỉ.

Bây giờ một loạt hậu quả của nó được chỉ ra, còn bác bộ trưởng thì mau chân lánh nạn trốn tránh trách nhiệm bằng du học. Ko biết bác còn học để làm gì nữa nhỉ?
Bắc Thần
07-09-06, 23:03
Ước gì bác ăn hamburger bị mắc nghẹn.
Gaup
07-09-06, 23:17
Đúng thật, thời bác Hiển này làm Bộ trưởng giáo dục là một thời tồi tệ, giáo dục xuống dốc không phanh, thầy chẳng ra thầy trò không ra trò. Ở nước khác, chỉ một việc như thế này mà báo chí đưa ra thì bộ trưởng có tự trọng đứng ra mà xin từ chức chứ làm gì có chuyện được thưởng chuyến đi học nước ngoài bằng tiền ngân sách thế này.

Chắc bác Hiển cũng là người có trí tuệ chứ không phải dốt nát gì mà sao làm việc cái kiểu trì độn suốt mấy năm trời. Nếu không phải do cá nhân dốt không biết đúng sai thì chắc là do cái cơ chế nó trói buộc chân tay làm người ta trở nên cái đồ bị thịt giá áo túi cơm đứng đầu ngành mấy năm mà để lại toàn những hệ lụy hàng chục năm sau chưa chắc đã giải quyết được.
CBN
07-09-06, 23:37
Các chú "dậu đổ bìm leo" gớm nhở?

Dối già thì sao? Thăm con gái thì sao?

Cống hiến cho dân cho nước cả 1 đời rồi thì cũng phải nghỉ ngơi chứ? Lương của bác ý cũng chỉ xấp xỉ 3 triệu 1 tháng thì mua thế đé'o nào được vé máy bay sang Anh và tour này nọ. Mà bác ý cũng chỉ sang đó vài tháng chứ có đi hẳn đâu? Các chú nên rộng lượng, đánh kẻ chạy đi chứ không nên đánh kẻ chạy đi 1 lúc rồi vẫn chạy về như thế!
pepper
08-09-06, 01:51
Bộ GD-ĐT giải trình về việc du học của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển

(Dân trí) - Chiều nay, 7/9, Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ để giải trình về việc nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Minh Hiển đi học và nghiên cứu tại Vương quốc Anh.

Theo bản giải trình thì ngày 4/5/2006, đồng chí Nguyễn Minh Hiển đã có đơn gửi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải xin phép được theo học một khoá bồi dưỡng, nâng cao trình độ tiếng Anh và kết hợp nghiên cứu sâu về giáo dục ĐH tại Vương quốc Anh trong thời gian 6 tháng kể từ sau khi bàn giao công việc cho đồng chí Bộ trưởng mới.

Ngày 27/5/2006, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã đồng ý với nguyện vọng xin đi học của đồng chí Hiển và chuyển nguyên Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng xem xét trả lời.

Ngày 9/6/2006, Bộ Nội vụ có công văn 2394/ BNV - CCVC do Bộ trưởng Đỗ Quang Trung ký, gửi Thủ tướng nhất trí với nguyện vọng của đồng chí Nguyễn Minh Hiển, đề nghị Thủ tướng xem xét, quyết định.

Ngày 12/6/2006, tại công văn số 3109/VPCP - TCCB gửi Bộ Nội Vụ và Bộ GD-ĐT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đoàn Mạnh Giao đã thông báo ý kiến của Thủ tướng đồng ý với đề nghị của Bộ Nội vụ để đồng chí Nguyễn Minh Hiển được đi học nâng cao trình độ tiếng Anh đồng thời kết hợp nghiên cứu sâu về giáo dục đại học tại Vương quốc Anh. Chi phí cho khoá học lấy từ nguồn kinh phí của Đề án “Đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước” và được áp dụng như đối với một cán bộ bình thường khác bao gồm: vé máy bay khứ hồi hạng bình thường, học phí, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, phí đi đường.

Căn cứ công văn của Văn phòng Chính phủ cũng như xét cống hiến của đồng chí Nguyễn Minh Hiển cho ngành giáo dục đào tạo, ngày 5/7/2006 Bộ GD-ĐT đã ra quyết định đồng ý với nguyện vọng của đồng chí Hiển.

Liên quan đến chuyên ngành đào tạo này, hiện nay đề án 322 cử cán bộ đi học tại nước ngoài bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, trong đó có ngoại ngữ. Về tuổi theo quy định của Bộ GD-ĐT, các trường hợp đi thực tập tại nước ngoài không vượt quá 50 tuổi. Tuy nhiên, trường hợp của đồng chí Nguyễn Minh Hiển đã có ý kiến đồng ý của Thủ tướng Chính phủ nên được xem như trường hợp đặc biệt.

Cũng trong bản giải trình này, Bộ trưởng Nhân nhấn mạnh: “Về quy trình thủ tục giải quyết chế độ, chính sách lẫn chuyên ngành đào tạo, Bộ GD-ĐT đã tuân thủ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và các quy định hiện hành, đảm bảo thực hiện đúng các chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Việc cử đồng chí Nguyễn Minh Hiển đi học và nghiên cứu tại nước ngoài cũng phù hợp với chủ trương chung hiện nay của Bộ GD-ĐT là cử những cán bộ chủ chốt của ngành, mà sắp tới đây là các giám đốc Sở GD-ĐT trong cả nước, đi tìm hiểu về nền giáo dục các nước trên thế giới, nhằm đẩy nhanh quá trình hội nhập và nâng cao chất lượng giáo dục nước nhà”.

Nhóm PV
Anh rất thắc mắc là léo biết anh Hiển anh ấy nghĩ gì mà lại chấp nhận cái suất học bổng 322 này. Thiếu léo gì những cách khác để đi mà đỡ gây ầm ỹ hơn. Đi như thế này thì đúng là tạo điều kiện cho bọn SV 322 nó vào nó chửi cho. Đúng là nhục mặt.
Gaup
08-09-06, 04:26
Chắc bác đi vi hành. Hay thằng nào nó làm nhục bác nó cho bác đi để bác thử cái cảnh các bạn 322 bị chậm tiền học bổng dưới thời của bác chúng nó kêu la oai oái. Có khi mấy tháng nữa lại đọc được trên vnexpress bài viết thế này:

-----------

Khốn khổ vì học bổng ngân sách nhà nước

Lưu học sinh Nguyễn Minh Hiển phải sống vạ vật ở thủ đô London, Anh Quốc, hơn một năm nay. Mức sinh hoạt phí hằng tháng của ông bị cắt giảm từ 500 USD xuống 150 USD, chỉ đủ để gọi điện còn ngoài ra thuê nhà, tiền ăn, sách vở... đều trông chờ vào sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè.

Trong lá thư cầu cứu gửi về VnExpress, ông Hiển bức xúc: "Tôi đang sống, học tập trong điều kiện vô cùng khó khăn và đã đến lúc tôi không thể tiếp tục học tập ở Anh Quốc. Mọi người đều hiểu với 150 USD/tháng là không thể sống, dù chỉ ở mức tối thiểu ở London. Một năm nay, tôi và giáo sư hướng dẫn của tôi đã gửi thư về Bộ Giáo dục kêu cứu nhưng mọi chuyện vẫn không thay đổi".

Tháng 10/2006, ông Nguyễn Minh Hiển, cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tới ĐH London Anh Quốc (London Vocational College) học chương trình tiếng Anh 4 tháng theo đề án đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật tại nước ngoài bằng ngân sách nhà nước (đề án 322) sau đó do điểm thi môn nói tiếng Nga cao ông Hiển đã được trường mời học tiếp lên tiến sỹ ngành tiếng Nga. Do lúc này chưa có quy định về mức sinh hoạt phí tại Anh Quốc nên Bộ Giáo dục và Đào tạo tạm cấp sinh hoạt phí 860 USD/tháng. Thế nhưng sau hai tháng cơ quan này có thư thông báo là ông Hiển chỉ được nhận 150 USD/tháng. Mức sinh hoạt phí này đã kéo dài khoảng một năm nay.

Để sống và học tập được ở Anh Quốc, ông Hiển đã phải “cầu viện” gia đình và bạn bè. Tuy nhiên, số tiền gia đình gửi sang quá ít, sự giúp đỡ của bạn bè cũng có hạn. Trong khi, lưu học sinh bằng ngân sách nhà nước không được phép đi làm thêm. "Nghe ông Hiển kể về cuộc sống cực khổ tại Anh Quốc, cả nhà tôi đều rơi nước mắt. Nếu biết chỉ có 150 USD/tháng, có lẽ chồng tôi đã không đi học bởi gia đình không có điều kiện chu cấp sinh hoạt phí", bà Việt Anh, vợ của ông Hiển tâm sự.

Trao đổi với VnExpress, ông Phạm Sỹ Tiến, Vụ trưởng - Trưởng ban điều hành đề án 322, cho biết, việc cắt giảm mức sinh hoạt phí của ông Hiển là do tại thời điểm ông đi học chưa có quy định cụ thể về mức sinh hoạt phí tại Anh Quốc. Sau đó, theo quy định của Bộ Tài chính, mức sinh hoạt phí của lưu học sinh tại Anh Quốc chỉ là 150 USD/tháng. "Trường hợp của ông Hiển, chúng tôi không truy thu 860 USD trong mấy tháng đầu tiên đã là rất may", ông Tiến nói. Tuy nhiên, vị vụ trưởng này cũng thừa nhận với 150 USD/tháng sẽ không đủ chi tiêu ở Anh Quốc

Nhận thức được sự bất hợp lý, tháng 10/2007, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính nâng mức sinh hoạt phí tại Anh Quốc lên 500 USD/tháng. Ngày 8/12 vừa qua, Bộ Tài chính đã có văn bản đồng ý với đề nghị của ngành giáo dục. Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí 500 USD/tháng sẽ chỉ áp dụng từ tháng 2 năm nay. Như vậy, khoảng thời gian từ tháng 9/2006 đến tháng 2 năm nay, ông Hiển vẫn chỉ nhận được 150 USD/tháng.

Trong bức thư mới nhất gửi toà soạn, ông Hiển cho biết, cho đến giờ ông vẫn chưa nhận được số tiền sinh hoạt phí bổ sung. Ông Hiển cho biết: "Nếu mức học bổng không được nâng lên thì với lý do tài chính không đảm bảo, nhiều khả năng tôi sẽ bị đuổi học và không được cấp visa ở lại Anh Quốc".

"Với mức học bổng hiện nay, ông Nguyễn Minh Hiển không thể sống được ở Anh Quốc bởi sinh hoạt phí trung bình của sinh viên nước ngoài tại trường là 700 USD/tháng. Trong đó, riêng tiền thuê nhà là 225 USD. Tôi rất tiếc phải thông báo rằng, ông Hiển có thể không được tiếp tục học và phải về nước nếu học bổng của ông ấy không được cải thiện. (Trích thư của Giáo sư Mike Hunt, người hướng dẫn ông Hiển tại ĐH London, gửi ông Phạm Sỹ Tiến ngày 13/12/2007).

V.A.
pepper
08-09-06, 05:27
Công bằng mà nói, bác Hiển anh hồi ở trường BK đẹp trai giỏi chuyên môn, mặt sáng ngời chứ có giống nhợn như bây giờ nhéo đâu. Hồi ở BK bác anh mới đắc cử hiệu trưởng, anh em cũng tự hào ra phết. Nhưng đúng là cái ghế chức quyền nó làm hỏng con người đi thật. Bác lên làm Bộ trưởng không có quần chúng nhân dân, kinh nghiêm thực tế lại ít ( thông thường những ai lên Bộ trưởng đều có kinh nghiệm làm giảm đốc sở một thời gian ), vì vậy chủ trương của bác là mũ ni che tai, kệ con mịe chúng mày thích làm cái gì thì làm, vì vậy mọi sự vụ đa phần là mấy thằng cha thứ trưởng đạo diễn cả, trong đó ghê gớm nhất là 2 ĐC Nhung Mai.
Anh nói thật bác này là có tội với giáo dục nước nhà, để cho nó thảm hại như vậy, phần lớn nhờ vào công chịu đựng của bác, bác có lòng tự trọng thì từ con mịe nó chức lâu rồi, tiến sỹ Điện tử loại xuất sắc, kiếm nhéo đâu chả ra việc, bây giờ để cho nhà nhà ngưồi ta réo tên ra mà chửi, xấu hổ.
pepper
08-09-06, 07:31
Mà thế léo nào tụi nó cứ viết là "nguyên Bộ trưởng" nhỉ? Anh tưởng phải là "cựu Bộ trưởng" chứ nhỉ. "Nguyên Bộ trưởng" hình như chỉ để dùng chỉ chức danh của các ông đang ở giai đoạn "vô cùng thương tiếc đ/c ..., nguyên Bộ trưởng bộ ...". Mịe, bọn này đểu quá.

Bay giờ mới đọc bài gấu già. Có khi cái thằng nào nó ký quyết định đưa anh Hiển đi học kiểu này đúng là nó cố tình làm nhục anh Hiển thật. Vì thế léo nào bọn lưu học sinh 322 chúng nó chả vớ ngay lấy cái cơ hội này chúng nó chửi. Anh Nhung anh thế mà thâm léo tả. :nutkick:
lý sáng chỉ
08-09-06, 08:38
Em nghĩ chiện bác Hiển tay nải xuất dương tầm sư học đạo thế này là khí phải đạo. Điều này chứng tỏ bác Hiển em là người thực sự ham học, déo có cái tinh thần dấu dốt như mèo dấu kít vốn là truyền thống hàng ngàn năm của nhân dân VN anh hùng, chứ cứ như người ta ý hả, còn lâu nhá, dù gì cũng là người đứng đầu ngành Giáo dục của một quốc gia, đi du học thì cũng phải nghiên kíu cái đề tài nào nghe cho có vẻ hoành tráng trí tệ một tý, đằng này bác Hiển em lại bộc trực "nói là bộ trưởng giáo dục, chứ em có biết ngoại ngữ déo nào đâu, nhiều lúc nghe mẹ đĩ nó ở nhà bi bô hế nô hế nô thật chả hiểu déo gì cả, thế nên kỳ này em quyết lấy cái Chữ về mới được....".

Đấy, con người hơn nhau ở cái Tâm, Hải đăng Nguyễn Du chả đã nói "Chữ Tâm bằng 3 chữ Tài" còn gì, mà cái tâm hiếu học của bác Hiển em sáng ngời như thế mà các bác TL cứ chê ỏng chê eo là thế déo nào. Các bác em sau này phàm xem xét bất cứ chiện gì, trước tiên phải nhẩy cẫng lên mà xem nó từ trên xuống, thứ đến phải lăn đùng ra đất mà xem nó từ dưới lên, thì nó mới toàn diện phỏng ạ, cứ ngồi xổm đấy mà phán là thế déo nào. Ít nhất cũng phải như... iem đây lày.

Khựa khựa, lâu lâu "thẩm du thân tình" phát sao mà sướng xế.
NOSHNA
08-09-06, 08:39
Em đồ là ý của bác Nhân em . Bác này là bạn học của bác Phương Thảo nhà mình. Bác Thảo chả nói là ở Việt Nam mình dư luận là báo chí và báo chí là dư luận. Dư luận thì có bao giờ sai. Em đồ là bài của bác Nhân để nhân dân nhảy vào đấy..

Bác Hiển giỏi chuyên môn gì hả anh Pepper?
Mecado
08-09-06, 09:17
Mịa các chú cứ ngồi mà các chú phán, cứ như các chú là bạn thân của anh Hiển anh vậy. Bác Hiển anh về mặt kiến thức và suy nghĩ hơi bị khôn của nó đấy, chứ bác ấy có ngu léo đâu (về mặt quản lý thì có thể bác ấy dốt, nhưng mà cơ chế của Việt nam thì ngồi ghế cao cứ dốt dốt tý lại bền thế mới tài chứ).
Bác ấy sang Anh học quả này được một công mấy việc ấy chứ. Anh em đừng tưởng là bác ấy không biết dư luận đánh giá thế nào nhé, biết hết cả đấy. Biết đâu đấy sau vụ bác Hiển đi Anh thì giáo dục Việt Nam sẽ sang một trang mới? vì dư luận xúm vào bình loạn kinh lắm, mà khi có đám đông sẽ có nhiều chuyện được khui ra, kể cả chuyện thâm cung bí sử của làng giáo dục nhà mình. Muốn biết ra sao xin xem hồi sau sẽ rõ nhé !!!
Sất
08-09-06, 12:28
Mịa các chú cứ ngồi mà các chú phán, cứ như các chú là bạn thân của anh Hiển anh vậy. Bác Hiển anh về mặt kiến thức và suy nghĩ hơi bị khôn của nó đấy, chứ bác ấy có ngu léo đâu (về mặt quản lý thì có thể bác ấy dốt, nhưng mà cơ chế của Việt nam thì ngồi ghế cao cứ dốt dốt tý lại bền thế mới tài chứ).
Bác ấy sang Anh học quả này được một công mấy việc ấy chứ. Anh em đừng tưởng là bác ấy không biết dư luận đánh giá thế nào nhé, biết hết cả đấy. Biết đâu đấy sau vụ bác Hiển đi Anh thì giáo dục Việt Nam sẽ sang một trang mới? vì dư luận xúm vào bình loạn kinh lắm, mà khi có đám đông sẽ có nhiều chuyện được khui ra, kể cả chuyện thâm cung bí sử của làng giáo dục nhà mình. Muốn biết ra sao xin xem hồi sau sẽ rõ nhé !!!

Kiểu này em lo có đánh nhau. Tửng tửng chiện trầm trọng ra thế hết lượt trơ hết dây thần kinh cảm xúc rồi. Các bạn đọc bài bạn Giang ,http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/story/2006/09/060904_onecountrymanysystems.shtml
pepper
08-09-06, 13:19
Em đồ là ý của bác Nhân em . Bác này là bạn học của bác Phương Thảo nhà mình. Bác Thảo chả nói là ở Việt Nam mình dư luận là báo chí và báo chí là dư luận. Dư luận thì có bao giờ sai. Em đồ là bài của bác Nhân để nhân dân nhảy vào đấy..

Bác Hiển giỏi chuyên môn gì hả anh Pepper?

Bác Hiển là tiến sỹ ở Nga về, học điện tử nhưng bây giờ chắc cũng chả nhớ được mấy, chưa nói đến việc hơn 20 chục năm rồi, công nghệ nó tiến đến mức nào rồi.
Nói thật ra anh nghĩ bác Hiển này có dù cực to, hơn nữa ở Bộ GD bác chủ trương kệ chúng mày nên bác bám trụ được lâu như thế. Người quyền lực số 1 của Bộ theo anh biết là người ký giấy tống bác đi du học, thằng cha này tội lớn lắm, hy vọng đến đời con cháu nhà nó thì cố mà trả nợ hộ cha mình. Bác Hiển thôi làm ở Bộ GD thì sẽ leo lên 1 chức khác cũng ko kém cạnh là mấy, vì vậy có tí mác du học, tìm hiểu mấy kinh nghiệm bơ thừa sữa cặn của chủ nghĩa tư bản về rồi sẽ có thêm các cải cách thú vị cho giáo dục VN. Bác học đuợc là một sự may mắn lớn, không học được thì cũng có con gái bác ấy ở đấy làm bài hộ, thế nào mà chả đỗ đạt tốt đẹp quay về.

Anh thấy đây là 1 bước PR quá dở của Bộ GD và của đc Nhân, nhưng chắc đc Nhân cũng nhéo có tí quyền hành gì ở đây, chẳng phải vô cớ mà dư luận bàn tán xì xào, bộ phải có văn bản giải trình, bác Hiển thì da mặt nhiều mỡ, sợ gì dư luận phỏng ạ. Gì chứ 1 chuyến đi chơi Anh cát lợi, không phải là đi công tác chụp giật hết từ sân bay lại ra đến khách sạn. Chú nào ở Anh nhỡ có gặp bác Hiển quần sooc áo 3 lỗ đeo balo lang thang dọc sông Thames nhớ chụp quả anh cho anh em chiêm ngưỡng nhá.
Phương Thảo
08-09-06, 16:34
Các chú nói vớ vẩn bỏ mẹ.

Anh Hiển sếp anh chỉ phải cái số nó nhọ nồi thôi. Ngành giáo dục mình từ trước đến giờ có bao giờ không phò đe'o đâu, mà thực ra ngành đe'o nào ở VN chả phò. Anh Hiển đen cái là lên Bộ trưởng đúng vào cái thời kỳ báo chí nó tự do, internet phát triển, ông bô bà bô các cháu ăn cắp được nhiều tiền tống các cháu đi du học để khỏi nghiện hút mới lại đỡ chơi Võ Lâm truyền kỳ, thành ra bọn học sinh nó mới có trò so sánh giáo dục Tây ta này nọ. Chứ ngày xưa thi tốt nghiệp toàn đỗ chăm chăm, nghiên cứu khoa học thì thậm chí còn đe'o có, mà có thấy báo đếch nào chửi anh Trần Hồng Quân đâu.

Anh Hiển thậm chí, theo anh, còn có công, là làm cho bà con nhận thức ra được giáo dục VN cực phò. Đó là thực hiện thi đại học chung đề, rồi lên số liệu thống kê bao nhiêu cháu điểm liệt, lúc đấy bà con mới giật mình sao dân mình ngu thế. Ngày xưa thời anh Quân mà cũng thống kê thì số liệu chắc chả khác đe'o gì.
NOSHNA
08-09-06, 19:00
Bác Hiển là tiến sỹ ở Nga về, học điện tử nhưng bây giờ chắc cũng chả nhớ được mấy, chưa nói đến việc hơn 20 chục năm rồi, công nghệ nó tiến đến mức nào rồi.
Nói thật ra anh nghĩ bác Hiển này có dù cực to, hơn nữa ở Bộ GD bác chủ trương kệ chúng mày nên bác bám trụ được lâu như thế. Người quyền lực số 1 của Bộ theo anh biết là người ký giấy tống bác đi du học, thằng cha này tội lớn lắm, hy vọng đến đời con cháu nhà nó thì cố mà trả nợ hộ cha mình. Bác Hiển thôi làm ở Bộ GD thì sẽ leo lên 1 chức khác cũng ko kém cạnh là mấy, vì vậy có tí mác du học, tìm hiểu mấy kinh nghiệm bơ thừa sữa cặn của chủ nghĩa tư bản về rồi sẽ có thêm các cải cách thú vị cho giáo dục VN. Bác học đuợc là một sự may mắn lớn, không học được thì cũng có con gái bác ấy ở đấy làm bài hộ, thế nào mà chả đỗ đạt tốt đẹp quay về.

Anh thấy đây là 1 bước PR quá dở của Bộ GD và của đc Nhân, nhưng chắc đc Nhân cũng nhéo có tí quyền hành gì ở đây, chẳng phải vô cớ mà dư luận bàn tán xì xào, bộ phải có văn bản giải trình, bác Hiển thì da mặt nhiều mỡ, sợ gì dư luận phỏng ạ. Gì chứ 1 chuyến đi chơi Anh cát lợi, không phải là đi công tác chụp giật hết từ sân bay lại ra đến khách sạn. Chú nào ở Anh nhỡ có gặp bác Hiển quần sooc áo 3 lỗ đeo balo lang thang dọc sông Thames nhớ chụp quả anh cho anh em chiêm ngưỡng nhá.


Em không chọc bác Hiển chuyện học dốt vì Nga ngố cách đây 20 năm có nhéo gì mà làm điện tử với cả transistors.. Đến bây giờ không biết có cái fab nào không chứ ..éo có gì để làm với microelectronics ở Nga hết.

Nhưng em nghĩ đấy là bài của bác Nhân . Bác Nhân lên có quyền bộ trưởng thật nhưng mà vẫn có một thế lực nào đấy che chắn cho mọi sai phạm hết. Như kiểu thầy Khoa tố cáo tiêu cực thì dính ngay chưởng của các bác Hà tây. Chắc phải có bác nào đứng trong bóng tối giật dây báo cho bác Nhân biết dây vào ông ông cho nghỉ cả lũ...

Thế nên bác Nhân dở bài này. Dọa lại bọn kia..đến cựu bộ trưởng tao cũng không tha nữa là chúng mà..he he..em đoán thế...vui vãi...
hoàng đế còm
08-09-06, 19:46
Cũng có thể đây là bài của Bác Nhân thật. Mới chỉ là quyền bộ trưởng mà ngay bên cạnh có ông bộ trưởng cũ đã có thâm niên tới 10 năm thì chẳng nhẽ mỗi quyết định lại phải xin ý kiến à. Mà không xin ý kiến thì nó cũng hơi lăn tăn. Thôi thì tống bác đi học cái để ở nhà tự điều chỉnh cho nó thoải mái nhể.
folie
08-09-06, 21:05
Theo em thì bác Nhân bắt buộc phải đứng ra giải trình, thế thôi. Vì đọc các sự kiện thì thấy diễn ra từ tháng 5, qua lại các cấp thủ tướng rồi anh Nhung ký, chả dính gì đến bác Nhân cả.

Bây giờ thằng xỏ lá nào đấy nó đợi bác Hiển yên vị bên này rồi mới tung bài ra, bác Nhân với cương vị bộ trưởng, chắc chắn phải đứng ra giải trình. Mà bác cũng chỉ biết giải trình theo thứ tự sự vụ thôi, chứ chả nhẽ bác Nosha bảo bác Nhân dám bảo thủ tướng ra quyết định sai á, em thấy là bác Nhân hơi khó nói trong vụ này.

Cá nhân em cực kỳ tin giáo dục VN sẽ thay đổi theo hướng tốt dưới bàn tay của bác Nhân.
Còn bác Hiển thực sự em nhìn mặt bác này đã ko có cảm tình, phì nộn ra. Đã từng làm việc với thằng cháu ruột của bác học cao học bên này, em thấy thằng này trì trệ, dốt và bảo thủ không thể tiêu hóa nổi, nếu không phải là ngoại giao của mấy ông thầy bên này thì nó chắc chắn ko có được cái bằng, nên ngay tức khắc em cho là bác của nó ko giỏi, hê hê.
NOSHNA
08-09-06, 21:20
Ui dời em mui còn ngây thơ. Muốn bới móc dễ ợt..Tuồn ít tin cho mấy bọn báo lá cải...Sau đấy giả vờ mình ngây thơ kiểu..mấy bác trước làm nên tôi đống ý..Quá chuẩn để nhân dân bất bình mà lại không bị mang tiếng là mình làm sai..Bác Nhân cao thủ của nó đấy..

Đợt này xem bác Hiển có đi Anh nữa không..Mà bác Hiển đúng là làm sao ấy tài cao học rộng gì mà không nhìn ra cái nhục nhở...Còn em lại chê thằng cháu nó vì tài nói chuyện với thầy mà không học giỏi..Em hơi bất công với nó thế. Nó giỏi chuyên ăn nói cũng là giỏi..Giỏi kiểu nó .;)..Anh đùa đấy..con ông cháu cha mà lại. Thực ra chuyện con ông cháu cha thì anh chẳng có gì phản đối. Ví dụ bố nó giàu cho nó đi học tây tầu học ra học..xong lại học tiếp ở Harvard...đi làm cơ quan ngon..Thế đúng là con ông cháu cha còn gì..
pepper
09-09-06, 05:31
4C chỉ nhìn anh Hiển khi lên làm bộ chưởng mặt phèn phẹt mới cả nhớ câu "thế tôi xin lỗi được chưa nào" nên ghét anh ấy chứ không biết anh Hiển lúc trúng cử hiệu trưởng BKHN ngày xưa, hơi bị đẹp giai hơi bị phong độ. Còn quả này anh nghĩ chắc không phải do anh Nhân, càng không phải do anh Hiển ngu gì tham gì 10K mà do anh Nhung anh ngày xưa làm thứ chưởng dưới quyền anh Hiển bây giờ nước lụt nên anh ấy nhảy bàn độc ký quả quyết định này xong lén lút tuồn cho báo chí tí thông tin. Anh Hiển thì há miệng mắc quai biết nó xỏ nhưng cũng đành phải đi. Đi để cho bọn lưu học sinh chửi, cho dân chửi và cho 4C chửi.
Sất
09-09-06, 14:46
Cá nhân em cực kỳ tin giáo dục VN sẽ thay đổi theo hướng tốt dưới bàn tay của bác Nhân.
.

Mình nhớ loáng thoáng đọc bài PV ở đâu bác Nhân, thấy mặt mũi bác nông dân đặc xệt, chả tin được.THấy bạn Miu phát biểu histeri quá.

Nói chung binh tình chưa có gì tươi sáng với bác Nhân ngành GD cả, còn mù mịt còn lâu. Còn chuyện bác Nhân bác Hiển báo chí moi móc thế nào có mà các bạn cứ chờ xem. Kể cả chuyện thày Khoa mình thấy tính chất có phần trình diễn histeri .Ko thấy sự thật tình ở đó lắm.
pepper
09-09-06, 15:09
Hố hố, thế léo nào mình lại đồng ý kiến với em Sất. Đc Nhân nổ có vẻ ghê quá, đi đâu cũng phát biểu rất hoành tráng đanh thép, nhưng cái sự giáo dục VN làm sao có thể khá hơn được với chỉ vài câu phát động phong trào kiểu nhà nhà thi đua, người người cố gắng blah blah blah...Đc chưa có thực quyền trong tay, về Bộ chưa kéo nổi tay phụ tá đắc lực vạch chiến lược nào, bao nhiêu vụ việc xảy ra chưa thấy có 1 động thái răn đe đích thực nào ngoài việc nổ, tương lai GD của VN có lẽ as bad as it gets.

Vụ bác Hiển, anh nghĩ bên trong còn nhiều ngoắt nghéo uẩn khúc, nói chung bác Hiển là há miệng mắc quai còn bác Nhân thì sượng sùng, chỉ có thằng khác là vui thôi.
thichmynhan
09-09-06, 15:48
Bác Hiển là tiến sỹ ở Nga về, học điện tử nhưng bây giờ chắc cũng chả nhớ được mấy, chưa nói đến việc hơn 20 chục năm rồi, công nghệ nó tiến đến mức nào rồi.
Nói thật ra anh nghĩ bác Hiển này có dù cực to, hơn nữa ở Bộ GD bác chủ trương kệ chúng mày nên bác bám trụ được lâu như thế. Người quyền lực số 1 của Bộ theo anh biết là người ký giấy tống bác đi du học, thằng cha này tội lớn lắm, hy vọng đến đời con cháu nhà nó thì cố mà trả nợ hộ cha mình. Bác Hiển thôi làm ở Bộ GD thì sẽ leo lên 1 chức khác cũng ko kém cạnh là mấy, vì vậy có tí mác du học, tìm hiểu mấy kinh nghiệm bơ thừa sữa cặn của chủ nghĩa tư bản về rồi sẽ có thêm các cải cách thú vị cho giáo dục VN. Bác học đuợc là một sự may mắn lớn, không học được thì cũng có con gái bác ấy ở đấy làm bài hộ, thế nào mà chả đỗ đạt tốt đẹp quay về.

Anh thấy đây là 1 bước PR quá dở của Bộ GD và của đc Nhân, nhưng chắc đc Nhân cũng nhéo có tí quyền hành gì ở đây, chẳng phải vô cớ mà dư luận bàn tán xì xào, bộ phải có văn bản giải trình, bác Hiển thì da mặt nhiều mỡ, sợ gì dư luận phỏng ạ. Gì chứ 1 chuyến đi chơi Anh cát lợi, không phải là đi công tác chụp giật hết từ sân bay lại ra đến khách sạn. Chú nào ở Anh nhỡ có gặp bác Hiển quần sooc áo 3 lỗ đeo balo lang thang dọc sông Thames nhớ chụp quả anh cho anh em chiêm ngưỡng nhá.

Đm đã đ éo biết còn nói linh tinh, bác Hiển em học đại học ở Belarus sau đó làm these ở Pháp. Nói chung 4c chửi bác ấy ít thôi, bác ấy nhiều khi trở thành vật tế thần nghĩ cũng tội.
pepper
09-09-06, 17:23
Đm đã đ éo biết còn nói linh tinh, bác Hiển em học đại học ở Belarus sau đó làm these ở Pháp. Nói chung 4c chửi bác ấy ít thôi, bác ấy nhiều khi trở thành vật tế thần nghĩ cũng tội.
Quá nửa dân VN đánh đồng Liên xô cũ và Nga. Anh cũng thế. Chửi bới léo gì. Mở mồm ra là đờ mẹ đờ cha. Chú thì biết cái léo gì? Tế thần léo gì mà làm hai nhiệm kỳ liên tục? Chả tham quyền cố vị, chả ăn bẫm vào để béo nứt mắt ra thì là cái gì? Chú giải thích anh cái.
HaiDang
10-09-06, 08:28
Đ/c pepper bình tĩnh, ngữ cái thằng thích cbn mynhan này, biết cái mịa gì mà giải với thích.

Hội nghị tập trung vào tham luận đê, các thành phần ném đá như thich cbn mynhan, đề nghị security áp giải hết vào toa lét cho anh, nhá !
NOSHNA
10-09-06, 12:45
Quá nửa dân VN đánh đồng Liên xô cũ và Nga. Anh cũng thế. Chửi bới léo gì. Mở mồm ra là đờ mẹ đờ cha. Chú thì biết cái léo gì? Tế thần léo gì mà làm hai nhiệm kỳ liên tục? Chả tham quyền cố vị, chả ăn bẫm vào để béo nứt mắt ra thì là cái gì? Chú giải thích anh cái.

Hi hi anh Pepper nói đúng.. Thật em làm nhiều năm trong cái lĩnh vực điện tử..chửa thấy có bác Nga hay Đông Âu nào làm được một cái gì cho ra hồn. Nếu học ở Pháp may ra còn có STMicroelectronics..he he..Éo biết bác Hiển học trường nào ra..Có học Polytechnic không? ..he he..

Thật ra em thấy anh bảo ổng Hiển tham quyền cố vị em thấy anh nói hơi thừa. Ngoài bác Linh ra còn bác nào không tham quyền cố vị làm hơn hai nhiệm kỳ. Bác Hiển có cái mặt đúng là em thấy giống cái ông quan nào nào trong truyện Đồng Hào có ma..Có cái mặt..hi hi..thôi không bôi xấu lãnh tụ...

Thôi off cái đoạn nói xấu bác ấy tí..Quay về dự đoán dân tình khi thấy bác Hiển đi du học cái..Công nhận dân mình hiền..quá hiền..
_Khách
10-09-06, 17:42
Thichmynhan vào toilet chơi đi, chả biết gì cũng nói lăng nhăng. Cái thời đi học bằng chỉ tiêu con nông dân, cháu nông nô, học bổng nhà nước hoặc quan hệ hữu nghị có cái gì mà nói! Giở chuyện của Mai.zetamu ra mà đọc. "Trên đỉnh dốc" là rất hợp cho TMN làm Binh thư yếu lược gối đầu giường đấy. Với lại, cứ cho là ngày xưa him học không đến nỗi dốt nhưng bây giờ him biến chất. Chỉ vì him được đi học hồi xưa mà bây giờ không xử him được à? Giỏi giang nỗi gì mà lại đi xin cái học bổng tai tiếng đấy? Thôi, vào toilet đi.
lý sáng chỉ
11-09-06, 12:52
"thế tôi xin lỗi được chưa nào"

Hí hí, chỉ bằng vào câu nói này, bác Hiển em mà vào TL chơi, chỉ một post là lên Hải đăng ngay, em thật. Phải lấy câu nói bất hủ này làm chữ ký mới được.
hoàng đế còm
11-09-06, 20:06
Vụ này hình như đang tịt ngòi các bác nhỉ. Chắc ban tư tưởng văn hóa Trung ương tuýt còi thì phải.
bachplayer
12-09-06, 18:41
http://www3.thanhnien.com.vn/Chaobuoisang/2006/9/9/161761.tno


Gặp Lang Là ngoài quán, anh Băm khoe:
- Là ơi, mai anh lên đường du học!
- Trời ơi, anh Băm sướng quá! Em cũng mới "du phu" ở Li-băng về, chạy bom trối chết!


- Chú mày đi Li-băng làm ô-sin so thế nào được với anh đi Hồng Mao quốc nghiên cứu tiếng Anh bằng tiền ngân sách. Anh nói chú biết nhé, đâu phải anh thiếu tiền, quan chức cỡ anh thiếu tiền sao được, nhưng đi du học bằng tiền ngân sách mới đúng chuẩn, mới… oai. Sang đó anh sẽ mail cho chú bằng tiếng Anh hẳn hoi nhé, ráng mà đọc.

- Em đọc tiếng "em" còn chưa xong, đọc sao ra tiếng "anh quá... tuổi". Nhưng anh đi học ngắn ngày mà tiền nhiều thế, nhớ mua quà cho em nhé!

- Chuyện vặt! Thằng Năm Méo mới ký quyết định tài trợ khóa học này của anh khá lắm. Cho chú hay, lẽ ra thằng đó phải thay anh cơ! Nó được lắm, cúc cung tận tụy với anh. Dè đâu vật đổi sao dời, nhưng không sao, anh sẽ giúp để nó trụ lại.

- Chết, một mình anh đủ tan cửa nát nhà rồi, thêm ông Năm Méo nữa thì… Mà anh sang Hồng Mao làm "đề tài" gì anh Băm?

- Đề tài của anh độc đáo, đối tác họ thích lắm, cứ khen cái chất nhân văn của đề tài, anh thật mát cả ruột.

- Tên đề tài là...

- Lạ lắm, anh sẽ in song ngữ khi bảo vệ, mình có đi đâu cũng yêu tiếng nước mình.

- Là gì anh Băm ?

- "Tắm cho quan chức trong ngành". Ngành của anh có hàng vạn quan chức, tắm một lúc đâu có dễ. Đã có tay làm luận án tiến sĩ đề tài "Tắm cho bộ đội Trường Sơn" do anh hướng dẫn, nhưng so với đề tài của anh thì vẫn dễ hơn và không hiện đại bằng. Thôi, gút bai, hỉ!
Mr Bin
13-09-06, 16:02
Vụ này hình như đang tịt ngòi các bác nhỉ. Chắc ban tư tưởng văn hóa Trung ương tuýt còi thì phải.

Đang xử lý nội bộ ;)
pepper
15-09-06, 19:14
Xử lý gì, ra lệnh thu hồi rồi, nhéo mịe đúng là già lõi đời còn bị thằng cấp dươi nó chơi cho, ê chề. Thủ tướng cũng máu đấy nhỉ, chả nể mặt nể mũi thằng nào hết, ra ngay lệnh thu hồi tiền du học. Đúng là bi hài kịch.
TrueLie
15-09-06, 19:50
Thế nào thế bác pepper? Anh Hiển em bị thu hồi tiền rồi à :O

Tưởng vụ này chính bác Dũng bật đèn xanh từ trước mà.
hoàng đế còm
15-09-06, 20:14
Xem ở đây này.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=162070&ChannelID=13

Kể ra thủ tướng cũng quyết định cứng rắn thật. Nhưng cảm giác là không khéo lắm. Vụ này bác Hiển đúng là mất mặt. Chẳng đáng cái gì mà cuối cùng mang tiếng xấu suốt. Đúng là già đầu còn dại.

Chú Mãi vẫn giàu có khả năng bị chung thân nữa chứ. Ê kíp lãnh đạo mới nghe chừng cũng mạnh tay ra phết nhỉ.
hoàng đế còm
15-09-06, 20:18
Thế nào thế bác pepper? Anh Hiển em bị thu hồi tiền rồi à :O

Tưởng vụ này chính bác Dũng bật đèn xanh từ trước mà.

Vụ này bác Khải ký cho phép mà. Bác Dũng làm thế cũng hơi quá tay
TrueLie
16-09-06, 03:12
Bác Hiển dầu sao cũng đã sang Anh rồi mà còn thu hồi tiền. Công nhận quả này quá đáng thật.

===
Ngày 21/8, ở tuổi 59, cựu bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Minh Hiển đã lên đường đi học và nghiên cứu tại ĐH London Metropolitan của Vương quốc Anh. Các khoản hỗ trợ lấy từ nguồn kinh phí của Đề án 322 và được áp dụng như đối với một cán bộ bình thường, bao gồm vé máy bay khứ hồi hạng bình thường, học phí, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, phí đi đường.
NOSHNA
16-09-06, 12:09
Thằng nào nó thâm thế nó để bác Hiển sang Anh du học rồi mới tung tin cho báo chí. Em thì em thấy bác Dũng là công an chuyên nghiệp nên nghiêm túc thế là đúng rồi. Có điều chằng biết không biết tinh thần đấu tranh này là thực hay là chỉ do quá lộ liễu nên các bác ấy mới không bỏ qua. Hị hị báo chí việt nam bây giờ đúng là dư luận đúng như bác Thảo nhà mình phán. Hi vọng báo chí mãi đứng về phía nhân dân các bác nhỉ..


Vụ này thế mà đúng phép nước...
Gaup
17-09-06, 00:58
Đã làm thì làm thế là đúng rồi ...thể diện với mất mặt với qua mặt với quá đáng cái gì cơ chứ ạ. Em ủng hộ quá đi.
Happiness
17-09-06, 09:44
Tân quan tân chính sách, lãnh đạo mới lên thì đì bọn công thần cũ cho rộng đường làm việc, thế thôi chứ có dek gì đâu.
Mr Bin
17-09-06, 16:35
Tsb bọn đểu. Nó đợi bác Hiển em sang Tây rồi, trót tiêu mịe nó 1 ít tiền nhà nc rồi mới khui ra. Phen này bác Hiển tưởng ăn đc tiền Nhà nc mà lại hóa ra phải móc tiền túi ra đền.
Tsb chúng nó, đểu đến thế là cùng! Khổ thân bác em :(
nhaphat
17-09-06, 17:08
Các bác em có cách suy nghĩ hết sức là thiếu minh bạch. Ở trên thì các bác ném bác Hiển em cả rổ đá. Đến khi người ta xử ní rồi thì các bác lại quay 180 độ rằng là thương quá bác Hiển ơi...bác bị chúng nó chơi blah blah. Nàm tró gì có trò nào lên mặt báo mà không phải chúng nó chơi nhau? Care nhéo gì chiện đó. Bác Hiển bị xử đúng tội rồi, thế thôi, oan ức cái gì?
TrueLie
17-09-06, 17:10
Truyền thống dân tộc ta là thương người mà bác nhaphat :D
Lovelace
18-09-06, 09:08
Các bác em có cách suy nghĩ hết sức là thiếu minh bạch. Ở trên thì các bác ném bác Hiển em cả rổ đá. Đến khi người ta xử ní rồi thì các bác lại quay 180 độ rằng là thương quá bác Hiển ơi...bác bị chúng nó chơi blah blah. Nàm tró gì có trò nào lên mặt báo mà không phải chúng nó chơi nhau? Care nhéo gì chiện đó. Bác Hiển bị xử đúng tội rồi, thế thôi, oan ức cái gì?


các cụ nhà mình có câu " mèo khóc chuột" bác nhaphat ko nhớ à :nutkick:
NOSHNA
18-09-06, 09:13
Các bác em có cách suy nghĩ hết sức là thiếu minh bạch. Ở trên thì các bác ném bác Hiển em cả rổ đá. Đến khi người ta xử ní rồi thì các bác lại quay 180 độ rằng là thương quá bác Hiển ơi...bác bị chúng nó chơi blah blah. Nàm tró gì có trò nào lên mặt báo mà không phải chúng nó chơi nhau? Care nhéo gì chiện đó. Bác Hiển bị xử đúng tội rồi, thế thôi, oan ức cái gì?
Vầng bạn love nói rồi em chỉ nhại lại tí. Bọn em đạo đức giả đấy bác ạ!
gió
18-09-06, 09:49
Sở dĩ có cái gọi là đạo đức giả là vì các bác cũng cảm thấy thế đé o nào đó - không thoải mái khi người ta nương theo sự phẫn nộ của quần chúng để trừng phạt bác Hiển bằng một biện pháp không đàng hoàng, quần chúng hả hê ném đá vật hy sinh thì sẽ không suy xét sâu xa nữa. Cái này là truyền thống Việt con mẹ nó rồi.
pepper
18-09-06, 15:05
Anh nhéo ném đá bác Hiển về chuyện bác sang Anh bằng tiền này tiền nọ, anh chỉ ném bác quả đá tảng là sao bác già rồi mà ngu, mà để lòng tham nó làm mờ mắt. bác chinh chiến bao nhiêu năm ắt cũng phải ngửi được mùi thuốc súng hay mùi nước hoa trộn mồ hôi dầu ở cái chuyện đi du học này, thế mà vẫn chấp nhận rồi vẫn đường hoàng lên máy bay sang Anh. Thế nên há miệng mắc quai, ăn cũng không nổi mà nhả ra cũng không xong. Còn chuyện phải xử lý, đáng ra xử thằng đề xuất cái chuyện lấy tiền trái quy tắc chứ tự thân bác Hiển có quyết định cái chuyện đấy nhéo đâu, thằng nào làm sai thằng ấy hoàn tiền trả chứ. Nói chung anh đoán tình hình Bộ GD sẽ còn nhiều trò hay, các chú cứ chờ xem, chưa xong ngay được đâu.
lavender_hn
18-09-06, 17:16
Ơ, thế hóa ra là các đ/c nhà em vẫn chưa biết nhỉ.
Về chuyện đề nghị đi học thì chính bác Hiển bác ý đề nghị đấy chứ, có phải thằng nào nó gợi ý đâu! Bác ý thực ra cũng đâu có cần mấy đồng học bổng với cả tiền vé (tất nhiên thêm được thì tốt), bác ý cần cái bảo hiểm của học bổng cơ các đ/c TL thân mến của em ạ. Bác Hiển đi chữa bệnh cơ mà.
lavender_hn
18-09-06, 17:17
Ơ, thế hóa ra là các đ/c nhà em vẫn chưa biết nhỉ.
Về chuyện đề nghị đi học thì chính bác Hiển bác ý đề nghị đấy chứ, làm gì có anh chuyên viên nào gợi ý ra đâu! Bác ý thực ra cũng đâu có cần mấy đồng học bổng với cả tiền vé (tất nhiên thêm được thì tốt), bác ý cần cái bảo hiểm của học bổng cơ các đ/c TL thân mến của em ạ. Bác Hiển đi chữa bệnh cơ mà. Theo kế hoạch thì chắc thế nào mà chả phải nhờ vài đ/c TL bên UK giúp đỡ.
lão ma
18-09-06, 19:31
Ờ, thông tin của ty lavender_hn này mới thật sự khả thi. Tiền đối với bác Hiển chỉ là tờ giấy lộn, nghĩa lý đ éo gì với mưu đồ của bác ấy!

Thà chịu nhục nhã tí, còn hơn phỏng ạ!
Gaup
18-09-06, 20:22
Sở dĩ có cái gọi là đạo đức giả là vì các bác cũng cảm thấy thế đé o nào đó - không thoải mái khi người ta nương theo sự phẫn nộ của quần chúng để trừng phạt bác Hiển bằng một biện pháp không đàng hoàng, quần chúng hả hê ném đá vật hy sinh thì sẽ không suy xét sâu xa nữa. Cái này là truyền thống Việt con mẹ nó rồi.

Em chả thấy thế nào cả chỉ thấy hả hê, mà hả hê thế cũng chả có gì là đạo đức giả. Việt Nam mình làm gì có đạo đức mà phải phân biệt thật với giả. Nhà mình chỉ có lợi hay không lợi thôi. Đạo đức là cái khiên chắn tiện dụng của những người chót bị hoàn cảnh đẩy vào bên không có lợi. Không được lợi thì bảo thằng bên kia không có đạo đức hay nếu nó tỏ ra nó có đạo đức thì bảo là nó là thằng con đạo đức giả.

Biện pháp này không có gì là không đàng hoàng. Biện pháp này là biện pháp đàng hoàng nhất trong các biện pháp có thể có và nó phải sửa chữa những thứ không đàng hoàng ở trước nó nên nó mạnh bạo và vỗ vào mặt - là thứ mà người Bắc thích giữ thể diện hời hợt rất không ưa. Nhưng nếu đây là dấu hiệu về một cách làm việc nhất quán của chính phủ mới thì mọi người nên vui mà nghĩ rằng nhà ta sắp hạnh phúc thật đến nơi rồi.

Quần chúng hả hê mới cả ném đá vật hy sinh cái khỉ gì. Kiến thức đấy là kiến thức chung, khi ông Hiển đi xin học bổng tiếng Anh ông Hiển phải biết là quần chúng sẽ hết sức hả hê thấy ông được lên thớt. Tại sao ông biết ông sai ông vẫn làm - đấy là tại vì ông nghĩ ông là bố thiên hạ, ông xứng đáng được hưởng, ông không sợ thằng nào. Và thực tế cho thấy là ông sai. Các ông bộ trưởng bây giờ chịu khó nhìn gương ông Hiển mà hiểu rằng các ông mà làm thế thì các ông cũng thành trò cười cho thiên hạ. Số tiền thì ít mà cái nhục thì lớn - đối với những ông coi thể diện hời hợt là quan trọng. Cái thể diện trong lòng các ông, tự suy xét hành động của mình với mình mới gọi là cái thể diện quan trọng nhất, đáng để ý nhất.
NOSHNA
18-09-06, 20:51
Vầng em chỉ mong bác Hiển về đến sân bay thì được dân chúng đón chào như một người anh hùng. Dạ ăn trên ngồi chốc đồng tiền bát gạo của nhân dân, mồ hôi nước mắt của mấy người lao động nghèo dầm mưa dãi nắng gửi tiền cho con học và tiền một phần chui vào túi bác Hiển, thế mà vẫn dám vác mặt bóng nhẫy vô nhân tính về quê hương. Em thật, dưới sự lãnh đạo tuyệt vời và tài năng ưu tú của bác ngay cả cả các cô giáo nuôi dạy trẻ đã ăn thịt các em bé mẫu giáo, bòn rút bữa ăn của các cháu, ăn thịt trẻ con mà không thấy cắn rứt lương tâm đứng lên tuyên bố tuy có bòn rút nhưng chẳng được là bao. Một chục một trăm và một thế hệ bé thiếu nhi bị thiếu dinh dưỡng thiếu chất phát triển què quặt ngu si dốt nát, đều là nhờ công dạy dỗ của bác Hiển tài năng của em. Kết quả này học sinh Việt Nam mới gọi là xứng đáng được ghi danh trên thế giới vì với những em bé không được ăn đầy đủ, mà vẫn đạt nhiều giải quốc tế, thế quả là nhờ công dạy dỗ của các thầy các cô cùng bác Hiển em.

Em nói thế đã đủ độ sarcastic chưa? Em vẫn chưa hiểu sao em viết tên bác Hiển em với chữ H viết hoa. Em tưởng chỉ khi nào chỉ người mới viết hoa..
lão ma
18-09-06, 21:00
Theo anh thì bây giờ cứ mượn gió bẻ măng, thanh trừng tất cả từ trên xuống dưới. Chứ chỉ có bác Hiển làm điển hình nhắng nhít không thôi thì chả thấm tháp chó gì.

Quay lại chiện đạo đức thật hay đạo đức giả của dân mít ta thì đúng như chú Gaup viết. Giờ thì dân Việt ta làm chó gì có đạo đức thật đâu mà giả mí lại không? Cứ tình trạng này thì có đến nghìn năm sau tinh thần làm giả ăn thật của người Việt cũng chả xóa được.

Một đất nước mà hầu hết "quan phụ mẫu" đều là những kẻ dối trên lừa dưới.

Nhục đ éo tả!
gió
18-09-06, 21:46
Sở dĩ em coi vụ này không đàng hoàng vì em tin là đã có sự sắp xếp để đưa bác H vào một cái bẫy chí mạng. Không có một sự bảo đảm nào đó, chắc chắn bác H không dám hành động liều lĩnh như thế.

Em coi bác H là vật hy sinh vì khi dư luận được hướng vào sự "bẩn thỉu" của một người lãnh đạo đã bị hạ bệ thì dư luận có thể dễ dàng cho rằng tình trạng 4` của hệ thống hiện nay hoàn toàn do con người này gây ra, ném đá hắn là xong. Tương lai từ nay á, hơi bị tươi, con bà nó, sáng.
gió
18-09-06, 21:57
Vầng em chỉ mong bác Hiển về đến sân bay thì được dân chúng đón chào như một người anh hùng. Dạ ăn trên ngồi chốc đồng tiền bát gạo của nhân dân, mồ hôi nước mắt của mấy người lao động nghèo dầm mưa dãi nắng gửi tiền cho con học và tiền một phần chui vào túi bác Hiển, thế mà vẫn dám vác mặt bóng nhẫy vô nhân tính về quê hương. Em thật, dưới sự lãnh đạo tuyệt vời và tài năng ưu tú của bác ngay cả cả các cô giáo nuôi dạy trẻ đã ăn thịt các em bé mẫu giáo, bòn rút bữa ăn của các cháu, ăn thịt trẻ con mà không thấy cắn rứt lương tâm đứng lên tuyên bố tuy có bòn rút nhưng chẳng được là bao. Một chục một trăm và một thế hệ bé thiếu nhi bị thiếu dinh dưỡng thiếu chất phát triển què quặt ngu si dốt nát, đều là nhờ công dạy dỗ của bác Hiển tài năng của em. Kết quả này học sinh Việt Nam mới gọi là xứng đáng được ghi danh trên thế giới vì với những em bé không được ăn đầy đủ, mà vẫn đạt nhiều giải quốc tế, thế quả là nhờ công dạy dỗ của các thầy các cô cùng bác Hiển em.

Em nói thế đã đủ độ sarcastic chưa? Em vẫn chưa hiểu sao em viết tên bác Hiển em với chữ H viết hoa. Em tưởng chỉ khi nào chỉ người mới viết hoa..

Post xong thì thấy post của NOSHNA đúng là một ví dụ của việc trút giận vào một mình bác H. Bác ấy có phải là Hittle đé o đâu, có một lỗi gì đó lớn hơn thuộc về hệ thống cơ.
NOSHNA
18-09-06, 22:07
Không hiểu ý Gió lắm. Mình làm nghề bới da tìm tattoo quen rồi, condemn ai cũng kiểu ấy đấy, bới vụ nhỏ ra vụ to. Trách nhiệm của một hệ thống không do người đứng đầu không do người cầm trịch thì do ai hả Gió. Đành rằng ai cũng có trách nhiệm nhưng tại sao lại không được "dậu đổ bìm leo" (@ bác gì trường éo gì đang có chuyện chạy trường)..Cái kiểu đổ tội cho hệ thống là trốn tránh trách nhiệm, là cách làm ăn của nhà quê. Gió có để ý thấy ở nước khác dù có tiêu cực nhỏ nhất ai là người phải đứng ra xin lỗi có khi từ chức...Vô lý thế, trách nhiệm to lớn, rõ ràng như thế, ăn tiền lương của nhân dân thế mà còn dám vác mặc ra nói chuyện với nhân dân. Thật không thể nào hiểu nổi.
gió
18-09-06, 22:14
Ừ nhưng mà nếu bác H không dính vụ du học này thì NOSHNA có phẫn nộ đến thế không?
NOSHNA
18-09-06, 22:33
Không Gió ạ, không phẫn nộ, chỉ là cách mình condemn một vụ việc, một cách suy nghĩ quan điểm cá nhân của mình. Mình viết cho vui thế thôi chứ thật trong lòng chẳng có cảm giác gì cả, không yêu không ghét không quý, không thích, không giận không buồn vì vụ này.

Khi có một vụ việc gì đấy có bằng chứng rõ ràng nó khác hằn với những vụ mình bác H biết trời biết đất biết quỷ thần biết nhưng nhân dân không biết mình không biết Gió cũng không biết.

Khi nó quá lộ liễu thì nghĩa là nó phải khác với những lúc im hơi lặng tiếng rồi. Khi làm trong sạch một hệ thống thì phải đi từ cái người chịu trách nhiệm lớn nhất cho cả hệ thống ấy. Giáo Dục là tương lai của nước nhà, không thể bị mãi mãi ì ạch thế được. Trừ bớt cái xấu chưa chắc đã tốt nhưng không hẳn là xấu. Ít ra vụ này cho nhân dân mình và cả mình nữa chút lòng tin nữa đúng không? Mình rất là impractical vì không biết impact của vụ này sẽ thế nào nhưng thích cái kiểu đấu đá chính trị thế này. Chắc tại xem phim tôn thờ cách xử lý của các nhà lãnh đạo nhiều quá..:D.
nhaphat
18-09-06, 22:41
Sở dĩ em coi vụ này không đàng hoàng vì em tin là đã có sự sắp xếp để đưa bác H vào một cái bẫy chí mạng. Không có một sự bảo đảm nào đó, chắc chắn bác H không dám hành động liều lĩnh như thế.

Em coi bác H là vật hy sinh vì khi dư luận được hướng vào sự "bẩn thỉu" của một người lãnh đạo đã bị hạ bệ thì dư luận có thể dễ dàng cho rằng tình trạng 4` của hệ thống hiện nay hoàn toàn do con người này gây ra, ném đá hắn là xong. Tương lai từ nay á, hơi bị tươi, con bà nó, sáng.

Chú Gió thực sự vẫn chưa hiểu gì cả. Gấu già nó đã nói đến thế rồi, đành diễn nôm ra cho chú hiểu:

Đằng thằng ra thì chẳng có cái gọi là đạo đức tự thân trong bất cứ hệ thống chính trị nào cả. Cái gọi là tốt đẹp nảy sinh từ hệ thống đó chỉ khi các lực lượng bên trong có cơ chế để oáng nhau để chiếm được cảm tình của đối tượng mang lại lợi ích cho nó ở đây là xã hội và dư luận xã hội trong ngoài. Cũng như cạnh tranh trên thị trường, cạnh tranh có trong chính trị mang đến lợi ích cho người sử dụng nó là dân đen với cái gọi là dân cbn chủ. Vậy cho dù là bẩn thỉu với quy chuẩn đạo đức thông thường thì cạnh tranh trong chính trị vẫn luôn là một động lực cần thiết để phát triển xã hội nói chung.

Dù mới là sự cạnh tranh trong nội bộ nhưng cách làm thẳng tay của chính phủ thể hiện một sự tôn trọng nhất định đối với dư luận xã hội và đấy cần được hiểu là một tín hiệu rất tích cực, cho thấy lợi ích của hệ thống chính trị ở mức độ nào đó đã song hành với lợi ích chung của xã hội.

Nếu vụ này được dìm đi cho đẹp mặt nhau thì rõ ràng cái lợi ích của hệ thống chính trị vẫn chưa gắn gì với lợi ích chung của xã hội, nó cho thấy vai trò của các bô lão hay các thế lực bảo thủ còn rất lớn và chẳng có gì là tốt đẹp ở đây cả.

Cái chiện bác H chả phải là vật hi sinh gì hết, làm thì chịu, thế thôi. Giả dụ anh bảo chú đi anh đi ăn cắp và chú cũng đi ăn cắp rồi chú bị công an bắt thì lúc ấy chú la làng lên là bị anh bẫy? Nói như các cụ ngày xưa: "Chả nhẽ tao xui mày ăn c' ưt mày cũng ăn à?".
lý sáng chỉ
19-09-06, 09:33
...
Cái chiện bác H chả phải là vật hi sinh gì hết, làm thì chịu, thế thôi. Giả dụ anh bảo chú đi anh đi ăn cắp và chú cũng đi ăn cắp rồi chú bị công an bắt thì lúc ấy chú la làng lên là bị anh bẫy? Nói như các cụ ngày xưa: "Chả nhẽ tao xui mày ăn c' ưt mày cũng ăn à?".


Bác Nhà Phật bi bô đoạn đầu nghe rất có lý, rất nô gích, nhưng đến cái câu kết thì lại déo ra làm sao cả, sặc mùi chả. Thế nên em xin mạn phép nối tiếp tham luận "Đạo đức và việc ném đá bác Hiển" với một số ý kiến rất dở hơi sau đây.

Trước tiên, vấn đề đạo đức vốn là một vấn đề vô cùng thối nát mà déo hiểu sao bác Gấu rất hay lôi ra, em để ý cứ lâu lâu lại thấy bác ý lén lút móc ra một cục đạo đức, hít hửi một lúc rồi véo một mẩu khẽ búng lên diễn đàn, lại còn có vẻ nhơn nhơn tự đắc lém, sau lại có thêm bác Awayttvn cũng thích bi bô về đạo đức, thế nó là cái déo gì mà... hay thế?

Xã hội loài người thời xa xưa, còn ở dạng bộ tộc chẳng hạn, khi người ta phân vân muốn biết thế nào là đúng sai, tốt xấu, lợi hại vân vân..., người ta thường hỏi lão Già nhất trong làng, trong tộc (nếu ta lên Tây nguyên, vẫn còn tồn tại dạng Già làng như thế này). Đến khi loài người phát triển hơn, vai trò của lão Già kia được trao cho những người được gọi là Thông thái, Hiền triết (Ví dụ Platon này nọ hay các loại Tử của Á đông như Khổng tử Lão tử...). Thời hiện đại bi giờ, vai trò này lại được chuyển cho những Cơ chế kiểu như Dân cbn Chủ chẳng hạn, trong đó những lức lượng sẽ đối chọi nhau để làm nảy sinh ra câu giả nhời cho tất cả.

Ở nước Đại Vịt Cồ ta, thì Đạo đức vẫn còn đang... chàng háng ra, một chân nó vẫn bám vào các nhà thông thái cổ, chủ yếu là Khổng tử và lão Thích ca anh bác Đào lìn tiêm, một chân nữa thực ra thì mới nhú lên, bám vào một cơ chế gồm 2 lực lượng mà em tạm gọi là 2 ngón chân vì nó còn sơ khai quá, ngón thứ nhất là... hế hế các bác nông dân chân đất mắt toét đang ngồi trên cao tót vời kia kìa, và ngón còn lại là nhân dân VN anh hùng, trong đó có cả TL ta.

Trở lại chiện bác Hiển em, nếu chỉ là việc nội bộ của Ngón thứ nhất thì chả nói làm déo giề, bác Hiển sẽ déo bao giờ là vật hy sinh, cái đáng nói là nó có vai trò của Ngón thứ hai, nên bác Hiển là vật hy sinh giữa 2 lực lượng, ở đây:


Sau đó, Thủ tướng đã kết luận chỉ đạo: Việc dùng ngân sách Nhà nước (từ nguồn kinh phí của Đề án Đào tạo cán bộ tại cơ sở nước ngoài do Bộ GD-ĐT quản lý gọi tắt là đề án 322) cho ông Nguyễn Minh Hiển đi học nâng cao trình độ tiếng Anh sáu tháng tại Vương quốc Anh là không phù hợp với quy định của Bộ GD-ĐT. Việc làm không đúng này đã gây bất lợi trong dư luận.

Em xin được mở rộng phát:

Cái gọi là Bất lợi này thực ra là có công sức của anh em TL ta, và cái Đạo đức của VN có chuyển sang hiện đại hay không, sẽ rất cần những tay to mồm chuyên lèm bèm về đủ thứ chiện mà TL là số 1. Cho nên em xin kêu gọi cả nhà cứ chưởi mạnh đi, cứ bỉ đi, cứ phun nước bọt đi, cứ ném đá đi, cứ ị đi..., cứ mỗi tiếng Đe'o, con Kặt, cái Bẹn.. mà TL ta văng ra, đang góp phần làm cho cuộc sống này tươi đẹp hơn.

Em xin hết ạ.
Mặt Má Hồng
20-09-06, 00:03
Tui nghĩ vụ ông Hiển dàn xếp như vậy coi như là OK. Đây không phải là một vụ "trừng phạt" gì đối với ông H, mà chỉ là một vụ giải quyết để đối phó với công luận cho nó êm mau đi thôi. Ông H bị thu hồi học bổng này nhưng chắc chắn sẽ có một nguồn kinh phí khác thay vào mà người ta không tiện nói ra thôi, bởi vì ông H xứng đáng được hưởng như vậy theo tiêu chuẩn cũng như quan niệm của xã hội VN thời nay (đúng hay không là chuyện khác!) Nghĩa là "có công với CM thì đáng được hưởng", chuyện này được thấy hầu hết mọi góc cạnh trong xã hội thời nay. Đây là chính sách!

Đó là chưa kể khi mới nhậm chức ông Nhân, bộ trưởng GD hiện nay, đã từng tuyên bố rằng sẽ cho các cấp trưởng phòng trở lên (?) trong ngành GD đi du học ngắn ngày tại nước ngoài để xem nước người ta dạy học ra làm sao.
Happiness
20-09-06, 00:27
Các bạn nên nghĩ thế này, đã là Bộ trưởng từng ấy năm, cái việc đi nước ngoài đối với người ta nó đơn giản và bình thường hơn là uống chén nước chè. Đi công tác nhiều, các bác em ah, sẽ phát chán ra chứ chẳng phải ham hố gì. Đi học Anh 4 tháng, có khi chỉ là 1 cách giết thời gian đợi về hưu cho đỡ nhàm thôi, hình như bác H em mới 59, chứ có phải cái dek gì to tát đâu. Trong vụ này, em nghi rằng bác H em bị các anh miền Nam ra gài (cả anh to lẫn anh bé). Tân quan tân chính sách, em nói rồi, để dằn mặt đội cũ thôi. Chả mới mẻ thay đổi tích cực gì lên được đ' gì đâu. Đấu đá thì hàng nghìn năm nay vẫn vậy. Và hàng nghìn năm nay, trong cuộc đấu đá ấy, lòng tin của đông đảo đám quần chúng nhân dân ngây thơ như bạn Nosh và các bạn khác, thật đáng buồn, vẫn cứ là công cụ để cho người ta đập nhau. Và vẫn cứ tiếp tục tin tưởng :D
Mặt Má Hồng
20-09-06, 00:49
Hình như ông Nhân xin đi tu nghiệp khi còn tại chức và lúc ấy ông PVK còn làm TTướng. Ông K đã ký duyệt cho đi, và sau này tân TTướng cũng ký duyệt. Vậy thì chẳng có chuyện đấu đá nhau trong này.

Có chăng là đã cho ông Nhân đi bằng kinh phí của học bổng 232 (?), với những điều kiện đòi hỏi mà ông Nhân không có. Chắc chắn là bộ GD không chỉ có một kinh phí là cái học bổng kia thôi, nó có thể có hàng chục kinh phi khác nhau mà khi duyệt người ta chỉ nhìn xem ở chỗ này còn dư nhiều tiền quá thì tiêu thêm ở chỗ đó, chứ không nghĩ tới điều kiện này nọ. Có đi làm và làm ở bậc giám đốc quản lý budget (ngân sách) thì mới hiểu được chuyện này. Người ta phải du di để lấy đầu này đắp đầu kia mà công việc vẫn chạy với số tài khóa được giao mỗi năm.


Chuyện này ông Nhân không có lỗi, ông Khải cũng không có lỗi, mà xem ra tân TT lại là người có lỗi, vì khi ký đã không nhìn kỹ vấn đề.
Nắng sớm
20-09-06, 01:05
Vầng em chỉ mong bác Hiển về đến sân bay thì được dân chúng đón chào như một người anh hùng. Dạ ăn trên ngồi chốc đồng tiền bát gạo của nhân dân, mồ hôi nước mắt của mấy người lao động nghèo dầm mưa dãi nắng gửi tiền cho con học và tiền một phần chui vào túi bác Hiển, thế mà vẫn dám vác mặt bóng nhẫy vô nhân tính về quê hương. Em thật, dưới sự lãnh đạo tuyệt vời và tài năng ưu tú của bác ngay cả cả các cô giáo nuôi dạy trẻ đã ăn thịt các em bé mẫu giáo, bòn rút bữa ăn của các cháu, ăn thịt trẻ con mà không thấy cắn rứt lương tâm đứng lên tuyên bố tuy có bòn rút nhưng chẳng được là bao. Một chục một trăm và một thế hệ bé thiếu nhi bị thiếu dinh dưỡng thiếu chất phát triển què quặt ngu si dốt nát, đều là nhờ công dạy dỗ của bác Hiển tài năng của em. Kết quả này học sinh Việt Nam mới gọi là xứng đáng được ghi danh trên thế giới vì với những em bé không được ăn đầy đủ, mà vẫn đạt nhiều giải quốc tế, thế quả là nhờ công dạy dỗ của các thầy các cô cùng bác Hiển em.

Em nói thế đã đủ độ sarcastic chưa? Em vẫn chưa hiểu sao em viết tên bác Hiển em với chữ H viết hoa. Em tưởng chỉ khi nào chỉ người mới viết hoa..


Bác Noshna em hình như hơi bốc quá thì phải? Em thấy, ngày xưa thì dân mình cũng có đủ no đâu ( chưa nói đến đủ dinh dưỡng) thế mà các cụ vẫn học ngon của nó. Vì thế em thấy để học tốt thì yếu tố dinh dưỡng cũng chẳng góp phần quan trọng. Dẫn đến bác Noshna em cũng chẳng cần phải quá khích như thế làm gì. Mệt hơi.
Còn việc bác Hiển đi theo học bổng 322 với mục đích học hay làm việc hay chữa bệnh thì em cũng thấy không quan tâm. Chỉ thấy lạ một điều là bác ý già quá rồi còn thích đi làm gì, để tiền đó cho thế hệ trẻ đi(như bọn em chẳng hạn) thì có lợi hơn. Còn nếu thích thì tự bỏ tiền túi ra mà đi cho vui.
Việc này nói chung cũng lạ đời, kể ra bác Hiển bị bỏ đói bên UK cũng tội :4:
nhaphat
20-09-06, 01:11
Các bạn nên nghĩ thế này, đã là Bộ trưởng từng ấy năm, cái việc đi nước ngoài đối với người ta nó đơn giản và bình thường hơn là uống chén nước chè. Đi công tác nhiều, các bác em ah, sẽ phát chán ra chứ chẳng phải ham hố gì. Đi học Anh 4 tháng, có khi chỉ là 1 cách giết thời gian đợi về hưu cho đỡ nhàm thôi, hình như bác H em mới 59, chứ có phải cái dek gì to tát đâu. Trong vụ này, em nghi rằng bác H em bị các anh miền Nam ra gài (cả anh to lẫn anh bé). Tân quan tân chính sách, em nói rồi, để dằn mặt đội cũ thôi. Chả mới mẻ thay đổi tích cực gì lên được đ' gì đâu. Đấu đá thì hàng nghìn năm nay vẫn vậy. Và hàng nghìn năm nay, trong cuộc đấu đá ấy, lòng tin của đông đảo đám quần chúng nhân dân ngây thơ như bạn Nosh và các bạn khác, thật đáng buồn, vẫn cứ là công cụ để cho người ta đập nhau. Và vẫn cứ tiếp tục tin tưởng :D

Hấp nói cũng có ní, nhưng chẳng nhẽ bác H lại ngây thơ sinh tố bơ như thế để cho các anh ấy chơi à? Mặt khác chơi một ông bộ trưởng về vườn thì cũng chả còn tí nạc nào, khác nào khích đểu, lợi ích gì? Mà hải đăng mới bắc tiến rõ là còn có tham vọng võ lâm minh chủ, không vỗ yên lòng quần hùng với các bô lão thì có mà mơ!
gió
20-09-06, 11:35
Khổ lắm, nói mãi đé o hiểu, vấn đề có phải là khoái cảm trong việc hành hạ một ông bộ trưởng về vườn đé o đâu mà nạc với chả mỡ.

Gấu và đồng bọn có thể hả hê về việc khám phá ra ông H đi học, nhưng Gấu và đồng bọn nên nhớ đó chỉ là một đoạn phim sex quăng ra cho những chú nào không tự chủ được thì "hả hê" hết đi rồi im - những chú thế này chiếm đa số. Số ít còn lại sẽ lấy làm buồn vì đoạn phim sex đó được quăng ra chứng tỏ có sự coi thường khán giả.
Gaup
20-09-06, 12:15
Bác gió em cứ làm như nắm chuyện thâm cung bí sử hiểu hết cả tâm lý phụ nữ ý nhỉ. Quăng phim sex ra cho khán giả thích xem phim sex thì có gì đáng gọi là coi thường khán giả nhỉ nếu chẳng phải là ngược lại. Dân người ta bất mãn và người ta muốn được nhìn thấy công lý được thực thi đến nơi đến chốn và đối với người ta đòi lại những gì mà đáng ra đã mất không, đưa ra rêu rao trước 80 triệu người thế này dù người ta không được lợi cụ thể gì thì người ta cũng đã đủ cảm thấy hả hê, đủ cảm thấy là công lý được thi hành đúng mức. Ở đời nhiều khi có những chuyện tày trời mà chỉ cần nó đứng trước đám đông nói lời xin lỗi là mình đã cảm thấy được bù đắp cho đủ, cần gì phải treo nó lên cắt z ái mới gọi là trừng phạt công minh.

Thực ra thì bác em nói cái gì đến chính bác em cũng không hiểu. Vụ việc hết sức đơn giản. Một ông tự nhiên được hưởng cái mà ông ý không đáng được hưởng và người ta, không giống như thường lệ, lần này quyết công khai lấy lại cái mà ông ý tưởng ông ý đã được hưởng. Khỏi cần biết đằng sau có những gì không công khai, khỏi cần biết có những sắp xếp gì khác bù đắp cho ông ta nhưng việc ông ta bị cả nước biết là phải hoàn lại những khoản tiền không đáng được hưởng đã là quá đủ cho chúng ta là công dân của một nước từ nay trở đi hy vọng có pháp luận giản dị và hiệu quả. Bác em còn âm mưu kế hoạch suy nghĩ thương xót gì nữa thì cứ bình tĩnh trình bày em nghe.
nhaphat
20-09-06, 14:44
Chú Gió là điển hình cho những chú mới lờ tờ mờ xé được cái lớp vỏ mỏng bên ngoài của sự việc rồi ngồi phán theo cái lối nhận thức cố hữu của mình. Khi đạt đến một trình nào đó người ta chẳng care gì đến cái cụ thể đang xảy ra bên trong mà chỉ cần nhìn cái kết quả được trưng ra người ta có thể hiểu được cái vận động bên trong sự việc và nó có hướng tới điều tốt đẹp hay không, thế thôi. Vả lại ở đây chả có gì cao siêu ghê gớm cả, anh nói rồi, nó chỉ đòi hỏi một lối suy nghĩ minh bạch, nhìn mọi việc đúng với bản chất của nó.
Happiness
20-09-06, 17:47
Gaup ạ, vấn đề là đ' có chuyện công lý được thực thi "đến nơi đến trốn" cũng như pháp luật "giản dị mà hiệu quả". Có hàng đống các bác đi theo diện 322, trong đó có cả ông Tuyển Bộ Thương mại đi Sing cũng 4 tháng học tiếng, Thứ trường thì vô khối.
Vụ việc hết sức đơn giản là một chiện như chiện đi học đã được người đứng đầu Chính phủ ra quyết định chấp thuận, thì phải là chiện chính đáng. Bản thân chữ ký con dấu của Thủ tướng nó thể hiện sự hợp lệ hợp pháp của chiện đó. Vì một mục đích nào đó, người ta muốn biến nó thành việc ko chính đáng, và người ta quẳng ra kích động đám đông nhân dân gào lên, để nhân cớ dư luận nhốn nháo đấy mà đảo ngược chiều gió. Thủ thuật xưa như trái đất. Và sau đó đám đông trong đó có gaup tiếp tục tin tưởng vào những thay đổi tốt đẹp trong tương lai để chờ cho đến lần bị dắt mũi tiếp theo.
gió
20-09-06, 18:27
Khi đạt đến một trình nào đó người ta chẳng care gì đến cái cụ thể đang xảy ra bên trong mà chỉ cần nhìn cái kết quả được trưng ra người ta có thể hiểu được cái vận động bên trong sự việc và nó có hướng tới điều tốt đẹp hay không, thế thôi.
Chú đang cố diễn đạt cái đé o gì thế?

Bác Gấu, em không biết gì chuyện thâm cung bí sử đâu, chỉ là cùng một tấn trò nhưng em và bác nhìn nhận khác nhau thôi, bác cảm thấy khoái cảm em tôn trọng, còn em phẩy tay bác kệ em.
lão ma
20-09-06, 18:57
Đấu tố là phải rồi, đang trong lúc nhân dân bất bình vì nền giáo dục 4` mươì mấy năm nay, giờ mới có cớ để trút giận vào bị can. Trò này khác đ éo gì trò ném đá trong Thờ Lờ đây. Chỉ có điều là lộ tẩy hết cả, mà không lấy bác Hiển ra làm vật tế thần thì cũng đ éo được.

Nói chung đây là một trò tiểu xảo có tí chiến thuật của các bác nhà ta trong đó, nhằm gây chút dư luận trong quần chúng hòng để bưng bít mấy đứa ngu ngu ku chảy xệ như thằng Gaup chân đất, mắt toét là đúng cụ nó rồi ...
NOSHNA
20-09-06, 19:42
Vầng các bác em chửi nhau vì cách suy nghĩ của nhau em thấy nó không đúng thế nào ý. Phát biểu thì phát biểu thôi ..Vầng, em thì em thấy vấn đề là lần này bác Hiển đi bị báo nó loan tin cho toàn thế giới biết. Bác Tuyển thương mai đi Sing có bị tung hê lên báo không? Không đúng không..không bị tung hê nghĩa là không biết, không có gì, vẫn trong sạch trong trắng ngây thơ..phù...

Bác Hiển lại khác, bác sai rõ rồi lại bào chữa kiểu gì hấp thằng nào nó cũng sai thế..thế có phải là bỏ qua chi tiết là bác Hiển sai không? Mà sai rõ ràng nhân dân biết thi phải xử chứ..Chơi bác thế là vừa đúng phép nước vừa được lòng dân còn đấu đá lẫn nhau hay không thì em nông cạn em kệ mịa.

Các vị quan khác thấy mà làm gương chứ, ăn tiền của dân mãi, đến khi dân biết thì phải chịu cúi đầu chứ..
Mecado
20-09-06, 19:49
Thật em đến chết cười các bác em nhìn rõ trong ngoài đạo đức cbn ********* tả được. Gớm, đé,o gì mà yêu chủ nghĩa xã hội thế không biết. Một cái chuyện cỏn con là anh Hiển anh trai em đi học, liên quán đé,o gì ghê gớm đến vận mệnh quốc gia đâu? Em nghe chuyện này mà cứ mường tượng em đang đọc lại Tam Quốc đến cái đoạn Tào Tháo anh trai em muợn đầu tướng quản lý kho lương để an lòng quân sĩ. Cứ nghĩ mà thương cho anh Hiển anh trai em gặp phải vận đen. Đúng là đen thậm tệ.
nhaphat
20-09-06, 20:28
Gaup ạ, vấn đề là đ' có chuyện công lý được thực thi "đến nơi đến trốn" cũng như pháp luật "giản dị mà hiệu quả". Có hàng đống các bác đi theo diện 322, trong đó có cả ông Tuyển Bộ Thương mại đi Sing cũng 4 tháng học tiếng, Thứ trường thì vô khối.
Vụ việc hết sức đơn giản là một chiện như chiện đi học đã được người đứng đầu Chính phủ ra quyết định chấp thuận, thì phải là chiện chính đáng. Bản thân chữ ký con dấu của Thủ tướng nó thể hiện sự hợp lệ hợp pháp của chiện đó. Vì một mục đích nào đó, người ta muốn biến nó thành việc ko chính đáng, và người ta quẳng ra kích động đám đông nhân dân gào lên, để nhân cớ dư luận nhốn nháo đấy mà đảo ngược chiều gió. Thủ thuật xưa như trái đất. Và sau đó đám đông trong đó có gaup tiếp tục tin tưởng vào những thay đổi tốt đẹp trong tương lai để chờ cho đến lần bị dắt mũi tiếp theo.

Mịa gì Hấp, chỉ được cái nói đúng, ghét thế không bít! Thôi em xin rút ý kiến từ trước tới giờ. Nhưng dù sao quân bài dư luận cũng có vai trò đáng kể đấy chứ, đấy chẳng phải điều tốt trong thời nay sao?
Mặt Má Hồng
20-09-06, 23:55
Nếu thực sự ông Hiển bị "chơi" thì ông Hiển đã phải về nước từ lâu rồi. Nếu tôi không lầm thì ông Hiển vưỡn còn đang đi học ở Anh. Nếu ông Hiển bị "đấu đá", bị cắt học bổng thì ông Hiển phải khăn gói về nước gấp, vì tiền đâu mà tiếp tục trả học phí, tiếp tục ở xứ người thêm mấy tháng nữa. Nếu bị "chơi" như thế mà còn ở lại bằng tiền túi của mình lại càng tạo cơ hội bị "chơi" tiếp, vì sẽ có người hỏi rằng tiền đâu mà lắm thế nếu không là tham nhũng? Lương bộ trưởng thì cũng chỉ vài triệu VND chứ có phải và ngàn USD một tháng đâu?


Ông Trương Đình Tuyển ở bên Bộ Thương Mại làm sao mà dùng được ngân sách bên Bộ Giáo Dục để đi học ở Sing thì hay thật! Nếu ông Tuyển dùng ngân sách của bộ TM thì không có gì thắc mắc cả.
Happiness
21-09-06, 17:04
Ngân sách là ngân sách nhà nước, giao cho Bộ giáo dục quản lý để chi cho giáo dục. Đa số các bạn ném đá bác H, thực chất cũng chả biết ném đá vì cái cơ sở đ' gì, cứ thấy nhân dân ném đá là ta ném thôi. Đám đông lúc nào chẳng thế.
Sất
27-09-06, 16:41
Thêm tin cho các bạn các bạn chuyện bộ trưởng bộ giáo dục nhé.

Nói chung là thối tới tận gốc rễ.


http://www.dantri.com.vn/giaoduc-khuyenhoc/2006/9/141070.vip
Gian lận thi ngay sát phòng Bộ trưởng Giáo dục


Phòng Tổng hợp của Bộ GD-ĐT, nơi 2 thí sinh bị lập biên bản.
Ngày 11/9, trong buổi thi ngoại ngữ tuyển công chức của Bộ GD-ĐT, hai thí sinh, một vị khách cùng Trưởng phòng Tổng hợp của Bộ đã bị lập biên bản vì vi phạm quy chế thi. Biên bản kỷ luật được lập ngay tại Phòng Tổng hợp, sát bên phòng Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân.


Ông Hoàng Gia Khiêm, Vụ trưởng Tổ chức cán bộ, Bộ GD-ĐT cho biết, đây là vụ tiêu cực không thể bỏ qua. Bất kỳ ai vi phạm quy chế thi cũng bị xử lý.Hai thí sinh bị lập biên bản vi phạm quy chế thi là chị Hoa (em ruột bà Đào Thị Bình, Trưởng Phòng Tổng hợp Bộ GD-ĐT) và anh Việt, bạn chị Hoa.Trong thời gian làm bài thi ngoại ngữ, chị Hoa cho biết bị nhức đầu và xin phép giám thị được ra ngoài, sau đó cùng bạn mình là anh Việt (cũng là một thí sinh trong đợt thi tuyển này) đến thẳng phòng chị gái là bà Đào Thị Bình. Tại đây, đã có một vị khách và cả ba cùng trao đổi với nhau thì bị bắt gặp và lập biên bản.Vụ vi phạm quy chế thi hy hữu và trắng trợn này được phát hiện bởi một lý do rất đơn giản. Sáng 11/9, một thí sinh tham dự kỳ thi này đang công tác tại Nam Định điện thoại thông báo cho bà Bình biết đang đưa vợ đi cấp cứu và xin hội đồng thi tuyển cho phép được thi buổi khác.Để giải quyết việc này, ông Hoàng Gia Khiêm phải xin ý kiến Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Vọng và khi bước vào Phòng Tổng hợp, nơi bà Bình làm việc, để báo ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng thì bắt gặp 2 thí sinh cùng một vị khách đang trao đổi với nhau.Ông Hoàng Gia Khiêm cho biết, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ phải sớm có văn bản báo cáo về vụ việc này. Việc 2 thí sinh cùng bỏ phòng thi đến nơi người thân đang làm việc là vi phạm nghiêm trọng cần phải xử lý. Vụ Tổ chức cán bộ hiện đang tập trung làm rõ người khách trong phòng bà Bình là ai, có liên quan gì đến việc thi cử của 2 thí sinh Hoa và Việt hay không?Theo báo cáo ban đầu của bà Bình thì đó là chị Bùi Thị Hiền, con gái thầy hiệu trưởng của bà Bình ở Thái Bình đến chơi. Thông tin này đang được xác minh. Vụ việc sẽ được báo cáo lãnh đạo bộ vào tuần tới.Theo Nhóm PV Giáo dục
Người Lao Động
Quay về Giáo dục - Khuyến học >>


Theo dòng sự kiện

Các tin mới:
7 ngày nữa mới có đề xuất kỷ luật bà Đào Thị Bình (21/09)
Bà Đào Thị Bình tự đề xuất mức kỷ luật thấp nhất (20/09)
Lùi thời hạn kết luận xử lý vụ tiêu cực ở Bộ GD-ĐT (20/09)
Tạm dừng công tác bà Đào Thị Bình để “điều tra” (18/09)
Một thí sinh “phàn nàn” về kỳ thi tuyển công chức ở Bộ Giáo dục (18/09)
Tiêu cực thi cử ở Bộ GD-ĐT: Bộ Công an cần vào cuộc (18/09)
Gian lận tình cờ hay có tổ chức? (17/09)

Các tin cũ:
Tiêu cực tuyên chiến ngược với Bộ trưởng? (15/09)
Gian lận thi ngay sát phòng Bộ trưởng Giáo dục (14/09)
Xem tất cả