Một vài thứ liên quan đến gái

Mây
28-08-06, 18:31
Hình như vì một vài lý do gì đó mà Hội phụ nữ TL nghỉ hè lâu hơn bình thường. Hôm nay tớ về, mở cửa ra, bụi mù trời. Đã dặn con mẹ Hấp thỉnh thoảng ghé qua hút bụi hộ mà rồi lại tít đi chơi, rõ chán!

Cũng chẳng có gì nhiều nhặn cho lắm. Mở một topic để thỉnh thoảng bất chợt có vài băn khoăn thì bỏ vào đây, nhỡ sau này gặp trường hợp tương tự thì cũng đỡ phải băn khoăn lại.

Em dạo này bị ám ảnh chiện lấy chồng. Mọi người thường than vãn là lấy nhau về một thời gian thì chán, bế tắc... Thế là tự dưng em đặt ra câu hỏi, vậy liệu có bao nhiều % các bác trước khi làm đám cưới bỏ một vài phút nghĩ xem mình có đủ khả năng chăm sóc 1 gia đình hay chỉ đơn giản yêu là cưới?
Emily
28-08-06, 18:58
Không hẳn thế. Gái mình từ lúc sinh ra đã bị gắn vào 2 chữ "thiên chức", thế nên tự nhiên nó hình thành một bản năng (do tự nhiên hoặc xã hội) là chăm sóc gia đình, xây dựng tổ ấm... Kể cả bình thường, gái thường quan tâm đến những công việc và những mảng kiến thức hết sức có ích cho cuộc sống gia đình, như : Nấu ăn, cắm hoa, thêu thùa, may vá, thậm chí trà đạo, pha cocktail ... Đa số gái đều thích dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, hoặc không chịu nổi cảnh bừa bãi, bẩn thỉu nên thích hợp với vai trò người nội trợ trong gia đình, cái này thuộc về bản chất.
Đối với chồng, gái có một thiên tính rất hay đó là đức hi sinh. Gái thích được chăm sóc người khác, đặc biệt là người bạn đời của mình. Hơn nữa, gái thích nhất là tạo sự bất ngờ cho người khác, nếu được người kia ủng hộ, gái càng hăng tiết tợn. Vậy nên, đa số gái trước khi về nhà chồng thì máu làm vợ đã ngấm vào người từ lâu rồi.
Đối với con cái, gái có khi còn yêu thương chúng hơn cả bản thân mình, thế nên người ta mới có câu "tình mẫu tử" chứ không có tình phụ tử bao giờ.
Điều quan trọng ở đây, đó là cách thức gái học những phương pháp chăm sóc gia đình như thế nào? Ở đâu? Nhiều hay ít? Đúng hay không đúng ? Thế thôi.
Thế nên bạn Mi cứ yên tâm, bạn cứ lấy chồng thử, rồi sẽ thấy mình khác ngay.
emambo
29-08-06, 09:04
trước khi làm đám cưới bỏ một vài phút nghĩ xem mình có đủ khả năng chăm sóc 1 gia đình hay chỉ đơn giản yêu là cưới?

Em hôm nay có hơi phấn khởi nhảy vào buôn chuyện tí.

Yêu là (có thể) cưới. Dĩ nhiên. Chứ cưới mà không yêu à - hai cái lưng tối ngủ cứ ngoảnh mặt làm ngơ sao? Thà em sống cô đơn! (tựa truyện trinh thám em đọc lúc bé...:) ). Dĩ nhiên là không phải yêu nào cũng đi đến một kết thúc "có hậu". Well, hậu có hậu không? Là chiện khác - hạ hồi phân giải!

Em có lăn tăn "đủ khả năng chăm sóc gia đình"? Em nghĩ chiện này cũng giống như mình thi/học đại các bác nhỉ. Vĩ mô đấy. Nhưng là chiện tới thì phải làm. Khối người làm được thì mình cũng làm được ít nhiều. Em more like lăn tăn: liệu có sống chung được với nhau không - "chịu đựng" nhau mà vẫn có thể thấy vui vui hoài?

Thế nên em nghĩ khi yêu mà có hướng tới hun nhưn thì ngoài chiện phải làm là "yêu" (phải yêu chứ) thì mình cũng có để ý khám phá những thói quen sống nho nhỏ của nhau - "little little things may tell a lot" - để ít làm ngỡ ngàng nhau về sau - kiểu như: anh í đi toilet có ý tứ khép cửa, nâng bệ của em lên - em thích, hay em í cứ cách 1-2 ngày lại phải chùi kem cạo râu vãi tứ tung trên gương nhà tắm vừa tức vừa buồn cười - anh thích, hay có con gà đút lò - phần anh ngực gà (em xin lỗi - ức gà), phần em đùi gà (không phải anh nhường mà anh vốn thích ngực, em thích đùi) - đấy đấy! Rồi những cái daily conversations trên trời dưới đất, thượng vàng hạ cám: hụi hôm nay kêu bi nhiêu em? anh ơi hoa hậu VN mình cao thế, trẻ thế, xinh thế anh nhỉ... ngày nào cũng nói hoài mà thấy không chán thì chắc là ổn - ít ra lấy nhau đỡ phải nhìn nhau cười trừ!

Đấy - em vi mô thế thôi. Thực tế tí thì dĩ nhiên cả hai đang không bị thất nghiệp. Mà nói nhỏa - về chiện cưới - em vẫn lý thuyết suông :)
saphi
03-03-07, 23:47
Thình thoảng muốn có một vòng tay ấm áp khỏe mạnh ôm mình vào lòng cho mình khóc. Sáng thức dậy, ý thức vừa hồi phục là sợ, nỗi sợ gặm nhấm kinh hoàng, phảng phất trong giấc ngủ và xâm lấn ngay khi sáng dậy. Không hiểu qua được giai đoạn này thì sẽ trưởng thành hơn hay lãnh đạm hơn. Chẳng biết, cầu mong cho điều tốt đẹp đến, thế thì hơn, vì mình đã bị hành hạ hơi lâu..
knowledgeriver
04-03-07, 00:16
You don't want to sleep alone. Do you?

Do you need help?