Liệu Google có đang tìm cách thay đổi cách thức ta tiếp thị?

wasabi
25-08-06, 02:42
Trong một bước tiến mới nhất, đã có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng Google đang lăm le có một cuộc cách mạng trong quảng cáo bán hàng trực tuyến.

==============

Trước tiên để dễ hình dung em sẽ mở ra cái viễn cảnh thế này để các bác tham khảo.

Bác có một cái account Google adwords (Adwords là account quảng cáo của bọn Google). Bác đặt là tất cả những thằng nào ở Sài Gòn và các vùng phụ cận cách SG 5km mà search từ "Chocolate" hoặc cái gì đó gần giống thế - sẽ ra quảng cáo của bác. Đó là chuyện bình thường và hiện tại nó là sự thực rồi.

Còn đây là chuyện tưởng tượng...
Có một tay nào đó ở một cửa hàng Internet bình thường muốn mua một loại chocolate đặc biệt cho ngày kỷ niệm 1 năm tình yêu của hắn. Có nhiều khả năng tay này sẽ vào một cái forum nào đó để hỏi hoặc là vào google tìm - trong cả 2 trường hợp nó sẽ ra cái quảng cáo cho cửa hàng của bác bán loại chocolate này (rất nhiều site đang đặt quảng cáo của Google). Tay này muốn đặt hàng luôn nhưng còn băn khoăn điểm Z - hắn cũng ngại gửi thư, gọi điện thoại hay vào trang web tìm hiểu như tất cả chúng ta. Nhưng hắn đã thấy một cái icon nhỏ nhỏ bên cạnh cái tên hãng cung cấp - hãng chocolate X của bác - cho phép hắn chỉ cần ấn 1 nút là có thể nối máy với nhân viên phụ trách sale của hãng X và nói trực tiếp qua web- miễn là hắn có 1 cái microfone. Sau khi nói chuyện chừng 5 phút, hắn quyết định đặt mua ở hãng X, tất cả những gì hắn cần làm là đăng nhập vào gmail và ấn nút Check out.

Bác sẽ kiếm được rất nhiều bạn hàng từ cách làm này và bác cảm thấy google thật là thú vị - hàng ngày bác nhận được hàng trăm đặt hàng lẻ như vậy mà không phải lo đến phí điện thoại, bất kể ai bất kể nơi nào cũng nói chuyện được với các bác bất kể là người ta ở Mỹ Âu hay Úc. Google cũng thật hạnh phúc vì đã thu tiền của bác khi người ta click vào quảng cáo của bác, và đặt hàng từ bác.

Trước kia viễn cảnh này em đã được nghe một lời tiên đoán của người khác 1 lần rồi nhưng chưa ấn định thời gian, nhưng bây giờ thì nó gần với các bác hơn bao giờ hết - em áng chừng chỉ độ 6 tháng - 1.5 năm nữa thôi là cái ấy sẽ thành hiện thực. Hiện tại đang có những dấu hiệu rất thuyết phục cho thấy những nỗ lực của Google cho phép hai người sử dụng gmail của Google có thể call nhau trực tiếp qua web chứ không cần phải download Google talk hay bất cứ thứ gì khác (hiện tại chỉ có thể chat). Việc gọi điện trên web chỉ còn là vấn đề thời gian. Và đến 90% khả năng cái ứng dụng chính của nó sẽ là việc marketing trên mạng (Có thể ai đó đọc đến đây cho rằng có thể đó cũng có thể là một ứng dụng VOIP gì đó của Google, mục tiêu là cực kỳ dễ sử dụng và không phải cài đặt lằng nhằng gì cả? - tuy nhiên em nghĩ không phải vì Google sẽ trung thành với web cho đến mức tối đa và chưa có ý định làm đt bình thường)

Như vậy nếu dự đoán này là đúng có thể thấy được tham vọng dominate thị trường của Google là vô cùng rõ ràng. Những kẻ cũ hay mới đều hầu như sẽ chỉ là vật cản bé tí hon so với gã Gorilla Google. Chăm sóc khách hàng và bán lẻ có lẽ cũng sẽ được thay đổi một cách rõ rệt khi Google làm việc này. Vận hội đang thuộc về người biết nắm lấy công nghệ - và dĩ nhiên cả Google, gã khổng lồ không chỉ ở lĩnh vực tìm kiếm nữa.

(Wasabi viết từ một cửa sổ box Vi tính đường diễn đàn TNXM thò mặt ra đương cái)
Gaup
25-08-06, 03:23
Cái này anh làm từ lâu rồi. Gái chỉ cần nhấn vào một chữ cái trong email của anh là gọi được anh, dù ở đâu bão táp mưa sa thế nào anh cũng đến ngay. Xong gái khen sô cô la Z ngon thật.
wasabi
25-08-06, 07:57
Hóa ra anh iêu không bốc phét. Em chân thành xin lỗi anh Gaup em vì đã bi bô linh tinh ạ.

http://img171.imageshack.us/img171/9828/untitledti5.png
Gaup
25-08-06, 10:43
Đây cơ này mà:

http://upload.thanhnienxame.net/members/3e7bed27cd.png
khogao
29-08-06, 16:27
Chú Bi photoshop giỏi, chú làm quả "oogle và ebay múc nhau và hành động củachúng ta"cái anh nhờ. coi như assignment.