Tướng mệnh khảo luận - Vũ Tài Lục

Vu~
15-08-06, 20:35
Đây là nguyên văn cuốn Tướng mệnh khảo luận của tác giả Vũ Tài Lục. Nhân cơ quan có đứa rỗi việc bắt nó gõ lên hầu các bác. Một số chỗ sai chính tả em có thấy nhưng chưa sửa được. Có 1 số chỗ sách phô tô hỏng em ko biết là chữ gì nên để chấm chấm. Bác nào bổ sung cho được thì tốt quá. Em xin cảm ơn!

DẪN
Thế gian việc như ý thì ít, việc bất như ý lại nhiều, người đắc chí chẳng có bao nhiêu, mà người bất đắc chí thì hằng hà sa số.
Ngàn xưa như thế, ngày nay cũng vậy.
Bất luận là phương Đông hay phương Tây.
Tại sao?
Đó là một câu hỏi gắn liền với đời sống nhân loại ngay từ khi loài người nhận thấy sự thọ yểu của mỗi sinh mệnh. Nó lại càng gây thắc mắc hơn khi con người sống tụ thành xã hội và nhận thấy lẽ cùng thông trong đời sống.
Phải chăng cùng thông thọ yểu là do sự an bài của đấng tối linh trời, phật, thượng đế như các tín ngưỡng tôn giáo lập luận.
Hoặc người hẳn lại theo triết lý nhân văn (humanisme), khoa học, phương pháp học (Descartes), ý chí quyền lực (volonté de puissance) – Nietszche và Mác Xít - tất cả là do con người định.
Vũ trụ chung quanh ta không chống lại ta mà cũng không ban ân huệ cho ta. Nó quay cuồng, đảo lộn, không hề có mưu định gì cả. Trong quay cuồng đảo lộn, chính con người tự điều khiển, tự cai quản, vượt mọi trở ngại để chiến thắng.
Alain gọi là ‘Ulysse nageant’ (Ulysse, một nhân vật tượng trưng cho sự chiến đấu của con người trong sử ca của Homer, tác giả cổ xưa thời văn minh Hy Lạp. Sức mạnh thiên nhiên biển cả sóng lớn đã không cản được Ulysse đến chỗ ông định trốn).
Đọc bộ ‘Comédie humaine’ cảu văn hào Honoré de Balzac…, nhiều nhân vật tương tự: Vảutin, tên đầu trộm đuôi cướp… tổng giám đốc công an, Rastignac, tên điếm đàng làm…trong khi những người như Louis Lambert, Rabourdin tài… ngậm đắng nuốt cay, thất bại ê trề. Không phải Balzac đã… ông đã kể lại toàn chuyện thực của Paris thời ấy, thời cực …nghĩa hãnh tiến ăn may. Có biết bao nhiêu Ulysse chiến đấu…chống lại bọn ‘arriviste’ nghĩa là bọn có thời vận, tốt số, may hơn…
Lénine từng nói: ‘Tuyệt vọng đưa dẫn người ta đến tín ngưỡng’. (Perte de l’esperance conduit à la croyance). Nếu ông nghĩ đến viên đạn của kẻ ám sát ông chỉ đi lệch một chút thôi không trúng vai mà trúng đầu ông, chắc ông sẽ giật mình với sự kỳ lạ của số mệnh.
Hitler tuyệt đối tin vào ý chí quyền lực. Các sử gia đã đưa nhiều bằng cớ cho thấy nhà lãnh tụ quốc xã luôn luôn lo lắng tới số mệnh.
Tục ngữ Trung Quốc có câu: “Vị sinh nhân, tiên tạo mệnh”.
Số mệnh được tạo thành lúc con người chưa chui ra khỏi bụng mẹ.
Tìm hiểu số mệnh là mục tiêu của khoa học tướng mệnh để giải thích những điều:
Tảo vận Cam La văn Thái Công
Thạch Sùng phú quý Phạm Đan cùng
Bành Tổ thọ trường Nhan Tử đoản.
Tại sao Cam La, 12 tuổi đăng đàn bái tướng còn ông Lã Vọng 90 tuổi mới gặp Chu Văn Vương?
Tại sao Thạch Sùng, châu báu đầy nhà, còn Phạm Đan chạy ăn từng bữa?
Tại sao ông Bành Tổ sống lâu, còn thầy Nhan Hồi chết sớm?
Tại trời cả? Quyền phán xét dành cho thượng Đế?
Khoa tướng mệnh phủ nhận lý luận tại trời theo cái nghĩa cho hay muôn sự tại trời hoặc hoá công sao khéo trêu ngươi, ý chí vào một đấng tối linh an bài, con người vô năng không thể biết và cũng chẳng làm gì được đối với sự an bài đó.
Thu vào hai chữ “tại trời” thôi thì vẽ vời bầy đặt tướng số là việc làm thêm nhiễu sự.
Thiên mệnh theo khoa tướng mệnh không chấp nhận trời như một đấng.. mà trời đây là sự kết hợp của ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ..tố cấu tạo thành vũ trụ và âm dương tức hai khí chất làm… vũ trụ.
…để trả lời tại sao:
…Tảo vận Cam La văn Thái Công
……………..
…tướng mệnh đã nói kết gọn vào câu:
Lục nhân đô tại ngũ hành trung.
Sau người ấy đều ở trong sự vận chuyển của ngũ hành.
Giàu sang, phú quý, cơ cực, bần tiện, cùng thô, thọ yểu đều ảo mệnh vận và tướng cách mà biết. Tính mệnh vận đặt trên nguyên tắc toán số, xem tướng cách đặt trên nguyên tắc cơ cấu kiến trúc và mỹ học, tuyệt đối không là dị đoan mê tín. Nó chống lại quan niệm mê muội thần quyền và làm giầu thêm cho khoa học nhân văn.
Nhà xã hội học không thể dùng bất cứ nguyên tắc nào của khoa học giải nghĩa nổi tại sao Vương Hiển Văn bạn rất thân của vua Đường Thái Tôn từ lúc vua Đường Thái Tôn chưa chiếm được thiên hạ mà Văn lại chết trong cảnh nghèo khổ? Lúc Đường Thái Tôn vừa cho người đến đón Vương Hiển Văn về triều cùng cai trị muôn dân thì ngay đêm hôm ấy Vương bị bạo bệnh chết. Một nhà tướng mệnh học lúc bấy giờ là Lý Thuần Phong đã xem tướng cho Vương Hiển Văn mà nói trước cả chục năm rằng:
Tướng cách ông tai ám vô sắc, mi tán vô thái, mắt tán vô thần, con ngươi đen vô quang nhất định không thể cao sang được.
Tại Trung Quốc vào những năm đầu cách mạng Tân Hợi ai cũng đều biết cái tên Trương tôn Xương xuất thân làm bồi bàn, văn bập bẹ đôi ba chữ, võ chẳng biết miếng nào, binh thư đồ trận lại càng mù mịt, thế mà ông ta đã một thời kỳ làm mưa làm gió trên chính trường miền Bắc. Khi ông làm Tổng Đốc tỉnh Sơn Đông, gặp kỳ hạn hán, dân chúng theo tục lệ cổ, mời quan Tổng Đốc đến Long Vương Miếu lập đàn cầu mưa. Trước bàn thờ, sớ ông không biết đọc, khấn ông không biết khấn. Bực mình, Trương Tôn Xương lấy tay chỉ mặt tượng thần mà nói: “Đ M… không mưa làm bách tính khổ… mày còn để nắng mãi, tao sẽ đập tan miếu này cho coi”.
Các kỳ lão trong tỉnh ai nấy đều toát mồ hôi bởi câu chửi của quan Tổng Đốc, nhưng không dám hé răng. Qua ba ngày trời vẫn không mưa. Tổng đốc Trương Tôn Xương liền hạ lệnh cho tiểu đoàn pháo binh đến mười khẩu đại bác xếp hàng trước núi Thiên Phật bắn lên trời. Quả nhiên hôm sau trời mưa như trút nước.
Tại sao người như thế mà ở ngôi vị nhất phẩm triều đình?
Chỉ có thể giải đáp: “Tại mệnh tốt”.
Trương Tôn Xương sinh năm Nhâm Ngọ, tháng Nhâm… Nhâm Dần, giờ Nhâm Dần. Bốn chữ Nhâm sách gọi bằng…nhất khí Hành chỉ Dần ngọ hợp thành hoả cục. Nhâm… vào cách thuỷ hoả ký tế.
Thời kỳ Xương làm bồi bàn, thầy số đoán là đại quý…còn vái thầy số xin đừng riễu cợt, cái thân bồi bàn làm gì đại… Đến lúc Trương Tôn Xương đắc ý, ông giàu đến nỗi tiền của có bao nhiêu không biết, quyền thế đến nỗi quân lính có bao nhiêu không biết, chỗ nào cũng lấy vợ đến nỗi có bao nhiêu vợ không biết. Các thầy số đã phải lấy trường hợp họ trương làm điển hình để đặt thành cách gọi là cách “Tam bất tri”.
Trong thực tế, cuộc đời ta còn gặp biết bao nhiêu chuyện lạ khác nếu không đem khoa tướng mệnh học giải thích thì ta không còn cách gì khác để hiểu nổi những hiện tượng đó. Nào người giàu nhưng vất vả, người nghèo vẫn phong lưu, trước sang sau hèn, tiền bần, hậu phú v.v…
Quỷ Cốc Tử đặt ra cả hàng ngàn cách khác nhau, mỗi cách để chỉ một hiện tượng của đời sống con người, từng trường hợp khác nhau, từng người khác nhau, tỉ dụ:
a) Cách “Y cẩn kỵ ngưu” (mặc áo gấm cưỡi trâu) chỉ một số mệnh giầu sang phú quý, kiện cáo mượn oai hùm, cái gì cũng là giả. Áo gấm phải cưỡi ngựa mới đủ bộ, sao lại cưỡi trâu.
b) “Hàn thuyên tại liễu” (con ve sầu trời rét đậu trên cành liễu) chỉ một số phận cùng khốn không nơi nương tựa. Ve sầu lúc trời rét đã là sắp tàn kiếp rồi mà còn đậu trên cây liễu thì kiến đâu ra nơi ẩn nấp tránh mưa, tránh gió.
c) “Vân đầu vọng nguyệt” (đứng dưới mây chờ trăng) ý nói một vận hội đen tối trước mặt nhưng tương lai vẫn nhiều hy vọng.
Thiên hình vạn trạng kiếp sống đều hiện lên bằng hình ảnh rõ rệt tượng trưng cho từng tướng cách hay số cách.
Không có cái học nào đi sâu vào cõi nhân sinh như tướng mệnh học.
Nghiên cứu tướng mệnh học, tri mệnh không có nghĩa là từ bỏ đấu tranh, bó tay, bất động, chịu sự an bài. Trái lại, cốt để biết lẽ cùng thông lúc nào nên làm, lúc nào nên ngừng, lúc nào cần động, cần biến, lúc nào cần tĩnh cần… Không xuẩn động như lũ thiêu thân. Tri mệnh để tạo cho mình hoạn lộ thong dong với việc đời, ứng phó với những biến động.
“Dục ngộ biến nhi vô sương hoành
Tu hướng thường thời niệm niệm thủ đắc định
Dục lâm tủ nhi vô tham luyến
Tu hướng sinh thời sự sự khán đắc khinh”
“Muốn cho lúc gặp cơn nguy biến khỏi hốt hoảng
Thì lúc bình thời tâm phải tĩnh, định
Muốn cho lúc chết khỏi tham luyến
Thì lúc sống phải xem thường mọi sự”
Tri mệnh để xem thường mọi sự, coi vinh nhục cùng một rễ, tử sinh cùng một gốc. Vậy thì lo gì sống chết, sợ gì biến động.
Tri mệnh chính là một triết lý nhân sinh cao cả.
Tri mệnh cũng là một phương pháp đấu tranh rất sát với thực tiễn vậy.
Vu~
15-08-06, 20:39
TỬ SINH HỮU MỆNH PHÚ QUÝ TẠI THIÊN
Bài từ của Mông Chính viết:
Văn chương cái thế như Khổng Tử mà còn khốn ách ở nước Sái, nước Trần, vũ lực siêu quần như Lã Vọng đành ngồi câu cá nơi sông Vị. Thầy nhan hồi chết yểu đâu phải là con người hung bạo. Bọn đầu trộm đuôi cướp lại sống lâu, chúng nào có lương thiện gì đâu. Vua Nghiêu, vua Thuấn là những đấng minh quân sinh ra lũ con vô lại. Ông Cổ Tẩu tâm tính ngang ngược thì con cái toàn người hiếu thuận. Cam La 12 tuổi làm thừa tướng. Mãi Thần năm mươi được công khanh. Án Anh thấp bé vua Tề phong cho chức tể tướng. Hàn tín trói gà không chặt lên ngôi vị thống súy Hán Triều. Lúc chưa gặp thời, cơm không đủ ngày 2 bữa, khi vận hanh thông đoạt tam ấn Tề Vương. Triệu Xong nắm giữ hùng binh nhiều nước, một sớm một chiều hết thời chết trong bụi rậm. Lý Quảng tay không đánh chết hổ suốt đời vô tước lộc. Phùng Đường tài an bang tế thế đến già vẫn chưa có chỗ dung thân. Thượng cổ thánh hiền, chẳng ai chốn thoát vòng số mệnh âm dương.
Con người lúc sinh ra hấp thụ khí âm khia dương, chịu ảnh hưởng vận chuyển sinh khắc chế chế hoá mà thành số mệnh tướng khác nhau.
Số mệnh tướng cách khác nhau sinh ra chết sống, giàu nghèo sang hèn, bĩ thái cùng thông, thọ yểu thông qua thiêm bẩm, cơ hội kết cục càng thêm muôn hình muôn vẻ.
Cổ nhân sau ngàn, vạn năm kinh nghiệm đã hạ bút đặt định nghĩa dứt …vấn đề bằng câu: “Tử sinh hữu mệnh, phú quý tại thiên”
… Giọt lệ anh hùng xưa nay thường liên quan đến tướng mệnh. Sinh thời Khổng Minh thường hoài bão cái chí: “Ở đời khác thường, làm sự khác thường, cùng thì tốt lấy ta, đạt thì đem hạnh phúc cho thiên hạ”
Sự nghệp phi thường nửa đường đứt gánh, độc thiện kỳ thân…. thiên hạ hão huyền. Mặc dầu ông đã cố gắng hết sức cúc cung tận tuỵ đến chết mới thôi, cộng với cái tài lược hơn người, thế mà tâm trạng Gia Cát Khổng Minh lúc chết thật bi ai. Gượng bệnh sai tả hữu vực lên chiếc xe nhỏ ra trại đi xem các chỗ đóng quân. Gió thu thổi mạnh buốt tới xương mới thở dài than rằng:
“Từ đây ta không còn được ra trận đánh giặc nữa
Trời xanh thăm thẳm, giận này biết bao giờ nguôi
Muôn việc chẳng qua do số vận
Người sao cưỡng được lòng trời”
Cái lý do gây ra Cổ kim đa thiểu anh hùng lệ là tại anh hùng nan dữ mệnh tranh hoành (Anh hùng cũng khó chống lại số mệnh).
Việc đời thiên hình vạn trạng, sớm hay chiều đổi không đi ra ngoài vòng thiên số.
Bởi thế, cụ Trạng Trình mới dạy người sau:
“Khôn cũng chết, dại cũng chết. Biết thì sống”
Biết ở đây có nghĩa là Tri mệnh.

NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐỂ CHỨNG MINH HAI CHỮ TRI MỆNH
Chu Á Phụ đương thời trọng nhậm chức Thái thú tỉnh Hồ Nam, đến nhờ Hứa Phụ xem tướng cho mình. Hứa Phụ nói:
- Ba năm nữa ông được phong hầu. Tám năm nữa ông làm tể tướng. Mười năm nữa thì ông chết đói.
Chu Á Phụ cười mà rằng:
- Đã phú quý tột đỉnh như thế sao còn chết đói, xin tiên sinh chỉ bảo cho tôi biết tại sao?
Hứa Phụ nói:
- Pháp lệnh (hai vết từ mũi xuống cằm) chạy vào miệng thì tướng pháp gọi là rắn lao vào trong miệng là tướng chết đói. Ông có tướng đó.
Quả nhiên chính trị biến động. Chu Á Phụ bị giam cầm, không ăn thổ huyết mà chết.
Hứa Phụ xem tướng cho Đặng Thông báo pháp lệnh nhập khẩu thể nào cũng chết đói.
Vua Hán Văn Đế không chịu phán rằng:
- Đặng Thông là triều thần của trẫm, phú quý của Đặng Thông do trẫm định đoạt, trẫm có thể cho Đặng Thông cả núi đồng để đúc tiền.
Về sau, Đặng Thông chết đói trong nhà một nông dân đúng như Hứa Phụ tiên đoán.
Vua Hán Văn Đế gọi Hứa Phụ vào thưởng cho châu báu rất nhiều.
Hứa Phụ coi tướng Ban Siêu nói:
- Hàm én, đầu hổ bay mà ăn thịt thực là tướng vạn lý phong hầu.
Ít lâu sau, Ban Siêu bỏ văn theo võ, lập đại công uy chấn miền Tây Vực được phong làm Định Viễn Hầu.

An Lộc Sơn lúc nhỏ nghèo hèn, đi ở hầu cho Trương Thủ Khuê. Lúc rửa chân cho Khuê bỗng ngừng tay chăm chú nhìn. Khuê hỏi:
- Mày nhìn gì thế?
Lộc Sơn thưa:
- Tại tôi thấy bàn chân trái ngài có nốt ruồi lớn.
Khuê bảo:
- Đấy là cái tướng phất cờ khởi loạn của tao.
An Lộc Sơn vái chủ rồi nói:
- Thưa ngài cả hai bàn chân tôi đều như vậy.
Khuê hết sức ngạc nhiên.
Về sau An Lộc Sơn làm loạn đốt cháy kinh đô nhà Đường, khiến Đường Minh Hoàng phải bỏ chạy.

Thần phóng ẩn cư nơi thôn dã đến thăm nhà tướng học uyên thâm trần Hy Di. Phóng cải dạng làm tiều phu. Trần hy Di trông thấy cười mà rằng:
Tiên sinh tiều phu, 20 năm nữa tiên sinh là bậc nhị phẩm.., thiên hạ ai cũng biết tiếng.
20 năm sau, Thần Phóng làm giám nghị đại phu rồi thăng chức thượng thư.
Đời Hậu Hán, Vương Mãng có tượng lạ, trán cao dô, mắt đỏ con…, tiếng nói oang oang, quyền cao, mũi lớn, miệng rộng.
Công Tôn Đề bảo Vương Mãng:
- Đầu hổ, miệng hổ, tiếng như beo nếu không ăn nổi người tất bị người ăn.
Vương Mãng cướp ngôi nhà Hán không được bao lâu thì bị giết.

Ông Thánh Thán, nhà phê bình văn học danh tiếng đời Thanh giao du rộng, bạn bè nhiều, có những tay tướng mệnh học tài giỏi thường ăn ngủ trong nhà Thánh Thán. Coi tướng cho Thánh Thán, người nào cũng tỏ ra thương tiếc, mười người xem thì cả mười người đều phê tướng cách Thánh Thán là sẽ bất đắc kỳ tử, lúc chết thây không toàn vẹn. Kết cuộc, Thánh Thán bị kết tội chém ngang lưng.

Tào Tháo sai thích khách đi ám sát Lưu Bị. Thích khách vào yết kiến Bị để bày kế diệt Tào. Bị rất hợp ý, nói chuyện thật tương đắc. Chợt Khổng Minh vào, thích khách biến sắc mặt. Khổng Minh nhìn người khách lạ rồi yên lặng. Thích khách đi tiểu tiện. Lưu Bị bảo Khổng Minh:
- Đó là một kỳ sĩ, có thể giúp ông.
Khổng Minh thở dài bảo Lưu Bị:
- Người ấy sắc động thần huy, gian hình ngoại lậu tà tâm nội tàng. Tôi chắc hắn là thích khách của Tào Tháo sai phái tới đây.
- Lưu Bị cho người đuổi theo bắt thì thích khách đã chạy chốn rồi.

Dương Quý Phi lúc nhỏ chạy chơi ngoài đồng ruộng.Có thầy tướng họ Trương trông thấy nói:
- Người đại phú quý sao lại ở đây?
Bạn Hữu họ Trương hỏi:
- Con bé quý đến bậc tam phẩm không?
Trương đáp:
- Hơn thế nữa.
- Nhất phẩm?
- Hơn nữa.
- Thế chắc phải là Hoàng hậu?
- Cũng chưa đúng hẳn.
Dương Quý Phi là một trong bốn người đẹp nhất của Trung Quốc, từng làm rung chuyển cơ nghiệp nhà Đường.
Vu~
15-08-06, 20:40
THUỞ TRỜI ĐẤT NỔI CƠN GIÓ BỤI
Trời đất nổi cơn gió bụi là động cơ chính để xoay chuyển vận mệnh con người.
Một nhà trí thức rời Hoa Lục qua Hương Cảng sau khi Đảng cộng sản Trung Quốc nắm chính quyền có làm bài thơ ngũ ngôn sau đây:
“Danh sĩ kim truỳ thạch
Tướng quân học tú hoa
Phu nhân cánh hạ hải
Tiểu thư diệc đảo sa
Bộ trưởng cam ti siển
Tài thần nhẫn xuất gia
Chỉ nhân đào hoạ loạn
Luân lạc đáo thiên nha”.
Nghĩa là:
“Danh sĩ đi xay gạo giã thịt
Ông tướng cầm kim chỉ thêu gối thêu khăn lấy tiền
Các bà mệnh phụ xuống biển chở đò
Tiểu thư khuê các gánh nước, giặt thuê
Bộ trưởng làm anh bán vé xe điện
Phú ông lang thang đầu đường xó chợ
Tất cả chỉ vì chạy loạn
Nên mới lênh đênh góc biển chân trời”.
Thế sự là như vậy. Tất cả là biến dịch. Đời sống con người đưa đẩy biến dịch đó. Động biến, cùng, thông, sinh, tự hoá, đúng thời, đắc vị cho xã hội nhân sinh.
Tướng mệnh ở đấy mà ra.
Còn cảnh: Bèo dạt hoa trôi, cúc tàn gặp mưa, cá ao thoát tù, hổ về rừng, yến tiệc hoa đăng v.v… nhất nhất cũng từ đấy mà ra.
…tri loạn là gốc nguồn của khí số vận mệnh tạo nên vinh hoa, toả chiết, thất bại, hung tai, hỉ sự cho kiếp người.

QUAN HỆ TƯỚNG SỐ GIỮA TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN
Nói đến tướng lý và số lý, người ta thường gặp câu hỏi móc họng:
- Ối dào, tướng với số chỉ lắm chuyện. Thế cả cái tàu chìm ở ngoài khơi thì tất cả người trên tàu cùng một số một tướng chắc. Quả bom nguyên tử thả ở Hiroshima chết trong mười phút cả mấy trăm ngàn thì tướng với số ở đâu?
Móc họng như vậy thật cũng khó trả lời. Nhưng nếu cũng đem một câu hỏi móc họng khác ném ngược trở lại rằng:
- Vậy ở Hiroshima chết cả trăm ngàn nhưng có một số người cùng chung hoàn cảnh hệt như nhau mà thoát chết thì khoa học giải nghãi ra sao?
Câu trên cũng chẳng dễ gì trả lời được. Nếu câu hỏi trước lôi người ta ra khỏi màng lưới của số mệnh tướng cách thì câu hỏi sau lại du người ta vào. Và cuộc cãi vã cứ giằng co mãi không phương cách gì chấm dứt.
Nhưng giữa khi đó thì bản thân số học và tướng pháp nảy sinh ra vấn đề: “Tướng tập thể”. Về “tướng số đông” này có một lối giải nghĩa khác nữa là “vận nước”.
Trong thời kỳ Trung Hoa kháng chiến chống Nhật bản có 2 vị là Lâm Canh Bạch nhà đoán số nổi danh và Đào Bán mai nhà xem tướng kỳ tài vốn bạn chơi rất thân với nhau, cho nên 2 vị đã cùng nhau cộng tác để alfm những thực chứng để mà giải đáp vấn đề. Xem tướng đoán số tập thể để đoán định thưòi cuộc.
Một hôm nọ gặp nhau tại bảo quán Tân Cương, Đào Bán Mai hỏi Lâm Canh Bạch đã phát hiện được ra điều gì mới lạ sau khi xem số cho nhiều người?
Họ Lâm nói:
- Về các yếu nhân trong chính phủ thì chưa thấy có gì khác lạ mấy. Chỉ riêng có số của Thị trưởng Trùng Khánh là Ngô Quốc Trinh thì năm nay là năm đại bất như ý. Đồng thời xem cho đa số dân chúng Trùng Khánh thấy trong một trăm lá số có đến cả bẩy chục lá số rất xấu năm nay.
Đào Bán Mai mới căn cứ vào lời nói của bạn, mấy ngày …liền ông liền tìm nơi công cộng lắm người đi lại mà sử dụng đến tài của mình. Trường hợp này, xem tướng giải quyết vấn đề tương đối dễ dàng hơn xem số. Bởi vì dù gặp người không quen, dù họ không mời vẫn đoán được như thường. Lạ thay, khi vận dụng nhân lực với tướng pháp ra nhìn thiên hạ, Đào Bán Mai tiên sinh thấy khí sắc những người ở đây quá nửa là tướng chết bất đắc kỳ tử mà thảm hoạ sắp đến rồi chỉ trong vòng 3 tháng. Sợ rằng đất trùng Khánh này tai nạn đến nơi. Trong lúc chiến tranh, tai nạn không khỏi 2 điều: bị luân hãm hoặc bị máy bay ném bom. Đất Trùng Khánh tính trên chiến lược không thể nào bị luân hãm được, chỉ còn là vấn đề máy bay ném bom.
Đào tiên sinh nghĩ rất hợp lý. Vì nếu Trùng Khánh bị giặc chiếm, tất nhiên số mạng các yếu nhân chính phủ ít nhất dịch mã phải động, nghĩa là phải rời đi, nhưng theo như Lâm Canh Bạch thì không.
Còn số mệnh của ông thị trưởng Ngô Quốc Trinh thì bất quá chỉ là số mạng một cá nhân không quan thiết đến đại cục.
Cái đáng kể là Lâm Canh Bạch xem thấy nhiều số xấu rồi đến Đào Bán Mai trông thấy nhiều tướng xấu. Hai người bàn với nhau mà lo. Nhưng ai dám nói cho mọi người hay chuyện lạ khó lòng tin được ấy.
Hai ông bàn nhau: Tất nhiên nếu có thảm họa thì Trùng Khánh chỉ có thảm họa bị máy bay oanh kích. Nói đến máy bay oanh kích thì hơi khó xảy ra thảm họa thảm họa to tát bởi vì hệ thống hầm hố ở Trùng Khánh rất chắc chắn. Vậy thì tướng số sai chăng? Không thể như thế được. Cá nhân còn có thể sai, chứ tập thể làm sao sai? Vả lại “tử vong khí sắc”.
Đào Bán Mai tiên sinh thấy càng ngày càng nặng thêm không giảm bớt chút nào.
Mối hoài nghi cứ dày vò mãi 2 nhà tướng số.
Không bao lâu sau, cách cuộc gặp gỡ của 2 vị tướng số chừng 38 nagỳ thì thảm họa lịch sử Trùng Khánh xảy đến. Hàng vạn người chết chẳng phải…dịch tễ, chẳng vì bom đạn mà vì chết ngạt ở dưới hệ thống hầm hố. Số người chỉ ngất xỉu đi thôi cũng bị vất lên xe đi chôn tập thể.
Tướng và số tập thể như vậy không phải là chuyện ngoa ngôn.
Trước chúng ta ngày nay nếu ai để ý ít nhiều tất sẽ thấy ngay trẻ con thế hệ người Việt lớp sau này đều đẹp đẽ sáng sủa hơn lớp trước mặc dầu chiến tranh miên man, mặc dầu rối loạn không…
Tướng tập thể của lũ trẻ Việt đó báo hiệu một tương lai tốt cho giang sơn Việt Nam.

TƯỚNG TẬP THỂ ỨNG VÀO VIỆC THIÊN ĐÔ CỦA CHÍNH PHỦ KHÁNG CHIẾN
Ở Hồng Khẩu, trước kháng chiến 5 tháng, tướng gia Đào Bán Mai gặp người bạn mời ăn cơm trưa. Ông bạn này biết tài của họ Đào nên trước đông anh em ông bạn yêu cầu tiên sinh xem tướng cho tất cả bọn.
Bữa tiệc có khoảng chừng bẩy tám chục người. Đào Bán Mai phát hiện tướng của họ đều chung một điểm giống nhau là sắc tướng có khí mờ ám và có dấu hiệu rời đổi chỗ ở.
Khí sắc mờ ám là có sự “bất như ý” “tiểu phá tài”.
Khí sắc thiên di là chỉ trong nội một thời gian ngắn tất đổi rời nơi cư ngụ.
Tướng thì thế, nhưng sự thực thì khó lòng chứng minh quá. Ai nấy đều có công ăn việc làm thì dại gì mà đi đâu. Ấy vậy mới kỳ, nghe Đào tiên sinh nói họ cười thầm. Nhưng họ cười chẳng bao lâu thì chiến tranh bùng nổ. Nhật ào ạt đổ lên Hồng Khẩu, toàn thể dân Hồng Khẩu “khăn gói gió đưa” lên đường tản cư.
Một nhà tướng số khác sau khi xem số và tướng cho các yếu nhân trong chính phủ như Tưởng Giới Thạch, Uông Tinh Vệ, Lâm Xâm v.v…đã thi ra một điểm lạ. Trong cung thiên di của quá bán các yếu nhân đó đều thấy dịch mã nên quyết đoán như sau: Chính phủ tất phải rời Nam Kinh và đi về phía Tây. Quả nhiên chính phủ mấy tháng sau chuyển lên Vũ Hán rồi đến trùng Khánh.
Vu~
15-08-06, 20:41
TRI NHÂN THIÊN NHIỆM BIẾT NGƯỜI ĐỂ DÙNG NGƯỜI
Học tướng pháp để xem ai sẽ chết non, chết yểu hay thọ bẩy tám mươi, hoặc ai sẽ giàu có nứt đố đổ vách hay nghèo rớt mùng tơi. Nhưng…mới chỉ là phần tìm hiểu vận mạng một người.
Nhưng tướng pháp còn đem lại cho chúng ta một điều hữu ích khác là biết người để dùng người, biết người làm bạn, biết người để cùng mưu toan việc lớn.
Những độc giả nào đã đọc Tam Quốc Chí chắc chưa quên cái tướng Ngụy Diên chói xương phản chủ mà Khổng Minh Gia Cát biết trước để phòng trong cẩm nang giao cho Mã Đại xử tội.
Trong vở kịch củ nhà đại văn hào Anh Shakespeare vở Cesar có đoạn: Cesar nhìn thấy Cassius bèn bảo cận thần của ông rằng:
- Các ngươi hãy canh chừng tên Cassius kia. Vóc nó gầy guộc với đôi mắt võ vàng của nhiều đêm không ngủ. Ta sợ những người như hắn. Hắn đang mưu toan hại ta đó.
Từ cổ xưa, lịch sử nhiều lần chứng minh rằng: Tất cả thành công hay thất bại quá nửa thu vào hai chữ dùng người.
Hán Cao Tổ Lưu Bang sau khi thành công rồi, một hôm hội họp quần thần lại mà hỏi:
- Các ngươi có biết tại sao từ áo vải chân trắng mà lên được ngôi thiên tử chăng?
Quần thần nịnh hót, tán nhảm tán nhí rằng ngài giỏi, ngài gan dạ, ngài anh minh, ngài quân tử.
Để cho tâng bốc hồi lâu, Lưu Bang mới vuốt râu cười khe khẽ nói:
- Không phải, các người nói sai bét, sai bét.
Đám quần thần thấy những câu nịnh của mình trật lất nên người nào người nấy ngồi ngẩn mặt ra.
Bấy giờ Lưu Bang mới chậm rãi phán rằng:
- Ta tài quyết liệu quân cơ không bằng Trương Lương, tài tính toán đôn đốc quân ngũ không bằng Tiên Hà, tài chỉ huy chiến sĩ xông pha chiến trường không bằng Hàn Tín. Thế mà ta ngồi ở trên cao nhất chính là nhờ ta biết người và dùng người đúng chỗ vậy!

Ông Gia Cát Lượng khi còn nằm tại núi Ngọa Long đã viết ra thiên “Tri Nhân” (biết người) trong tập Tướng Uyên như sau:
- Tính người thật khó hiểu. Dung mạo bất nhất, hành động trăm ngàn lối. Kẻ trông hiền lành nhu thuận mà vô đạo, kẻ bề ngoài cung kính mà trong lòng trí trá vô lễ. Kẻ trông rất hùng dũng nhưng lại nhát sợ (kiểu các cụ đồ thường nói là gi…non hột, dọa người rồi không dám đánh). Kẻ có vẻ thật tận lực mà rất bất trung.
Tuy nhiên, biết người cũng có bẩy cách:
a) Đem điều phải lẽ trái hỏi họ để biết chí hướng.
b) Lấy lý luận dồn họ vào thế bí để biết biến thái.
c) Lấy mưu trí họ để trông thấy kiến thức.
d) Nói cho họ những nỗi khó khăn để xét đức dũng.
e) Cho họ uống rượu say để dò tâm tính.
f) Đưa họ vào lợi lộc để biết tấm lòng liêm chính.
g) Hẹn công việc với họ để đo chữ tín.
Như thế, thuật “Tri Nhân” của Khổng Minh xây dựng trên 2 điểm căn bản:
1) Hình tướng (phải học tướng pháp để khỏi lầm cái hình dáng bên ngoài).
2) Tâm tướng (cách phát hiện tâm lý người khác trong khoảnh khắc).
Đấy tướng pháp quan trọng như thế đó. Dù đi buôn bán, hùn vốn làm kỹ nghệ hay mọi công việc chỉ có 2 người trở lên mà chỉ có chút phản tướng vào đấy thôi là tất cả hỏng hết nữa là làm chính trị.
Xin đưa vài tỷ dụ:
a) Người bé gan thì mục châu (con ngươi) nhỏ mà vàng. Toàn mắt đen với vàng không rõ rệt nó lờ mờ. Mũi ngắn, thân hình dài hơn chân, nói lao xao nhưng không thực. Mặt trắng bệch, tính tình tham, thích thú lợi (xin nhớ chỉ cần phạm vào một tướng trên đây cũng đủ).
b) Lông mày thưa, xương mặt dưới lông mày không gò lên mà lõm xuống. Hai mắt đột lộ lại đỏ. Trông bất cứ việc gì hoặc ngước lên hoặc gầm xuống không dám nhìn thẳng. Lưỡng quyền nằm ngang, quá cao ép bên cái mũi bất tương xứng. Mũi vẹo, mũi không đầy đặn, mũi như móc câu. Trên lưỡng quyền có những vết nhăn đi ngược, sách tướng gọi là văn loạn quyền phá là tướng của những tên phản chắc.
c) Tướng người hiếu sắc thì thần của 2 mắt lúc nào cũng lờ đờ như say rượu gọi là tuý nhãn. Nếu sóng mắt lúc nào cũng dạt dào gọi là dâm nhãn. Mắt vui ưa nhìn nhưng chứa chất tính cách hỉ hoan tình ái gọi là đào hoa nhãn.
d) Tướng loại người gian điêu thì mắt không đau mà lúc nào cũng đỏ. Hai mắt khuyết hãm. Nhưng nguy hiểm nhất là tướng mũi khoằm tựa mỏ diều hâu, có điều là cái mũi ấy thường làm cho người khác hay tin nghe bởi vì nó còn là tướng biểu lộ tài “khéo chiều lòng”.

TỤC NHÃN VÀ TƯỚNG NHÃN VỚI CÁI THÚ XEM TƯỚNG
Đây là một câu chuyện nghiên cứu về tướng phụ nữ. Trong cuộc sống hàng ngày, ta thường nói chữ “đẹp”. Chữ đẹp để chỉ đồ vật, phong cảnh, thái độ, thời tiết. Nhưng chữ đẹp hay dùng đến nhất là chữ đẹp chỉ định người đàn bà. Khi nói vào tướng số, người ta không thể áp dụng nghĩa chữ đẹp thường tình. Đẹp của con mắt tục khác và đẹp của con mắt tướng khác xa nhau.
Trước khi bàn đến cái đẹp của tướng nhãn, ta hãy nói qua cái đẹp của tục nhãn.
Phân biệt vẻ đẹp mỹ nhân, người phương Đông chia làm hai loại:
a) Liễu yểu mềm nhẹ như liễu. Uyển chuyển có thể bay bổng lên được nếu gặp gió.
b) Đầy đặn mơn mởn như hoa mẫu đơn đượm sương mai.
Thực ra chẳng riêng người phương Đông phân biệt như vậy. Ở phương Tây cũng thế, đẹp “vamp” và đẹp mảnh khảnh như người Anh (beauté anglaisse).
Các nhà nho ngày xưa đã thêu dệt bằng chữ nghĩa những cô nàng vóc liễu mình mai bằng những câu:
Ngọc thu lâm phong (cây bằng ngọc đứng trước gió)
Quỳnh lâm ánh nguyệt (rừng hoa quỳnh một đêm trăng sáng)
Thu vân thổ hỏa nguyệt (mây thu nhả hoa trăng)
Xuân phong phất lý hoa (gió xuân làm lay động hoa lý)
Các ông nhà nho khác ưa vẻ đẫy đà, đầy đặn thì nhả văn ca tụng bằng những câu:
Hải đường hàm thần lộ (hoa Hải đường ngậm giọt sương)
Đào lý ánh chiều hà (bông hoa đào buổi bình minh)
Nhất tiếu bác mị sinh (nụ cười nở trăm vẻ duyên)
Ta vẫn nói: “Thấy người đẹp mà không biết rằng đẹp tức thị là hạng không có mắt”.
Tuy nhiên, đẹp là một vấn đề không dễ dàng như ta tưởng. Ta hãy nhìn vào lịch sử hội hoạ kể từ Léonard de Vinci cho đến Picasso, quan niệm về đẹp đã biến đổi khá nhiều. Còn riêng cái đẹp đàn bà thì tư tưởng càng cao, vẻ đẹp càng trở nên khó để tiến tới mức đẹp. Ấy là nói vào lĩnh vực trừu tượng. Kéo lùi về thế tục thì ta nhìn thấy người đàn bà đẹp, đây mới chỉ là bước đầu. Bước thứ hai ta ngắm và lẽ dĩ nhiên, mức đòi hỏi của ta lên cao hơn, lúc bấy giờ ta nghĩ thêm: à đẹp thì đẹp thật, nhưng vô duyên, đẹp mà vô duyên là cái đẹp đần độn, lạnh nhạt. Bước thứ ba phê bình của ta sẽ thuộc về khứu giác, phàm đẹp thì phải thơm, thứ thơm tự nhiên thân thể tiết ra. Trong trường hợp nhờ vào thơm chế tạo thì kém rồi, chẳng khác gì nước dùng phở mang vị ngọt mì chính. Cứ như vậy đến bước thứ tư, thứ năm v.v...
Còn như vẻ đẹp đối với con mắt coi tướng thì đã đi vào chỗ huyền chí diệu, đôi lúc nó vượt hẳn, trái hẳn con mắt tục.
Vu~
15-08-06, 20:43
Nhìn xem trong chốn cao lâu, tửu quán, cô đầu, nhà nhẩy co biết bao nhiêu khuôn mặt đẹp.Nhìn xem phu nhân các ông to ông lớn mấy bà mà không xấu như ma chôn ma vùi. Nhìn xem các ông quyền thế vợ xấu, đi lấy vợ nhỏ và gần như là định lệ, vợ nhỏ thường đẹp hơn vợ lớn.Nói xong quý bạn đặt một câu hỏi: Tại sao đẹp như sao băng lại đi làm đĩ lấy lẽ? Xấu như ma mút lại được ngôi vị quý phu nhân?
Và câu trả lời là như thế này:
- Đẹp của con mắt tục khác hẳn đẹp của con mắt tướng. Dù là “cây ngọc đứng chỗ gió” hay “xuân phong phất lý hoa” hay “hoa hải đường ngậm giọt sương” mà không đi kèm với cái đẹp về tướng nhãn thì cũng phải đứng đường làm đĩ như thường.
Dù có xấu như Chung Vô Diệm thì Chung Vô Diệm vẫn làm chánh cung của Vua Tề. ăn nhau ở cái tướng là thế đó.
Sách tướng dạy rằng: “Mỹ nhân thường tác kỹ, mỹ trung hữu chí sũ” (nghĩa là người đẹp thường đi làm đĩ vì trong vẻ đẹp có cái gì cực xấu).
Một nhà tướng số danh tiếng tại Trung Hoa kể lại chuyện dưới đây:
- Mùa xuân năm ấy tôi đi dự bữa tiệc tại Cẩm Hoa Viên thết nhân ngày sinh nhật của Ngô bội Phu, một chính khách quân nhân quyền thế khuynh quốc ở Bắc Kinh. Họ mời tôi đến cốt để xem tướng. Bởi vì họ muốn thử mặc dầu họ rất tin tướng số, vì nếu không có tướng số thì làm sao dốt ngu như họ mà lại làm to vậy. Nhưng họ vẫn hồ nghi cho nên thường hay thử tài thầy tướng số, nếu thầy tướng số quả là chân tài thì đoán đúng, họ sẽ vui sướng yên chí. Khách đến dự thật đông nhất là phái nữ. Đối với tôi dịp này rất may, tôi có cơ hội tốt để thử lại tài học về tướng pháp.
Tay cầm cốc rượu đi tha thẩn trong công viên, tôi mỉm cười trông những con “thiêu thân” đang vui vẻ hạnh phúc hết sức vô tư qua mặt giả tạo mà trong đo tôi đã nắm chắc kẻ nào sắp mất cơ nghiệp, kẻ nào lừa chồng dối vợ, kẻ nào ăn cắp làm giàu, kẻ nào tàn ác giết người. Tướng pháp thật kỳ, nó có phép thần để đưa người nào nắm được nguyên lý của nó đi ra ngoài đường tục.
Bỗng người bạn là Đàm tiên sinh đến báo:
- Này bác, tại căn phòng phía Tây có một người đàn bà chừng trung tuần hơi đẫy đà, da ngăm đen, bác thử coi xem tướng bà ta thế nào?
Ban đầu tôi nghĩ người này chắc phải đẹp lắm nhưng tới nơi mới hay đây chỉ là một nha sắc cực bình thường. Lúc ấy tôi cùng đi với mấy người bạn rành tướng số nữa. Chúng tôi ngắm nghía chừng mười phút thì ông bạn họ Kha của tôi nói:
- Tướng cách tốt lắm nhất phẩm phu nhân.
Ông bạn họ Viên cười mà rằng:
- Đi vào đây để đoán tướng nhất phẩm phu nhân thì dễ ợt còn gì.
Ông họ Kha hơi cáu cãi lại:
- Đành thế nhưng bác nên nhớ rằng cách nhất phẩm cũng chia làm nhiều hạng với người này tôi đoán vào bậc “thượng thượng”, nhất phẩm phu nhân của người đàn bà náy không nên đem so bì với những hạng nhất phẩm khác.
Tôi đồng ý với ông bạn họ Kha vì người đàn bà xấu xí về nhan sắc qảu là có những tướng cực tốt như: mũi nở, lưỡng quyền rộng và đầy, hàm lớn mà nặng, dáng đi ẩn nhẹ, tiếng nói êm ấm.
Tôi chưa kịp phát biểu thì ông bạn họ Đàm đã nói:
- Kha tiên sinh đoán hay lắm. Người đàn bà ấy chính là Ngô Bội Phu phu nhân đó.
Sau đấy chúng tôi bàn với nhau, chia ra mỗi ngả đi săn “tướng” và cùng đưa ra ý kiến là: không cần xem kỹ tướng và quý tướng ở chốn này vì đương nhiên ở đây loại tướng ấy chẳng thiếu gì.
Phân công xong mỗi người đi mỗi ngả.
Phần tôi, ngay trong bốn mươi lăm phút đầu, tôi đã khám phá ra sáu người đàn bà, lẽ ra phải luân lạc làm kỹ nữ nhưng hiện thời kỳ đang ở vận nhất thời tôn quý. Tìm hiểu xa hơn nữa tôi thấy ở đây đa số là kỹ nữ xuất thân mà rất ít tướng cách thực thụ là phu nhân, chỉ hao hao giống phu nhân mà thôi. Tôi còn thấy năm người nữa, tuy hiện tại là phu nhân nhưng không lâu, chắc lại phải trở về làm điếm, con hát. Dĩ nhiên ở đây cũng có cả những tướng cách dâm loạn, ngoại hình giết chồng, sắp tái giá và chồng sắp chếtv.v... Chỉ một buổi dạ hội này thôi mà chúng tôi thu thập biết bao nhiêu kinh nghiệm.
Xem xong chúng tôi về họp với nhauvà phân ra làm tám loại:
1) Quý cách suốt từ tấm bé đến lớn.
2) Trước làm kỹ sư sau làm phu nhân nhất thời.
3) Vĩnh viễn làm phu nhân.
4) Đã nhiều đời chồng.
5) Sắp tái giá.
6) Dâm loạn.
7) Có con.
8) Không con.
Theo con số thống kê thì trong hơn bốn chục người có tới 31 người là đĩ điếm xuất thân. Chúng tôi ghi lại và giao Đàm tiên sinh phối kiếm với bà họ Trương, một người giao thiệp rộng biết nhiều, hơn nữa, bà ta cũng chính là một kỹ nữ xuất thân, bà họ Trương rất tin tướng số, tính thật thà.
Quả nhiên kế hoạch của chúng tôi rất hoàn hảo. Bà họ Trương cho chúng tôi những tin tức đúng phong phóc. Nhờ buổi dạ hội này, chúng tôi công nhận tướng pháp mỹ nhân thường tác kỷ của cổ nhân là rất đúng.
Chúng tôi chưa kịp đưa ra lập luận: mỹ nhân có bộ mặt đẹp, nhưng bộ mặt đẹp không nhất định là phúc tướng. Nhưng cũng không là ác tướng hay bẩn tướng. Vậy tại sao lại phải luân lạc vào nghề đĩ điếm ca kỹ? Câu hỏi này đưa chúng ta đến định lý mỹ trung hứa chí sũ. Trong vẻ đẹp ẩn chứa một cái gì cực xấu. Như vậy gọi là phá tướng.
Phá tướng là những gì?
Tỉ dụ: Mặt người con gái ấy đẹp nhưng tiếng nói lại ồm oàm như cái lệnh vỡ.
- Thế thái, dung nhan người đàn bà ấy thật là điệu mà đi như người đàn ông.
- Mặt trắng nhưng da thịt toàn thân lại gợn đen như có ghét
- Tay èo ọt như không có xương.
- Thịt mềm như bông.
- Tóc cứng như rễ tre.
- Da nhám như có sạn bụi.
Hết thảy đều là phá tướng.
Tướng làm đĩ cụ thể nhất là nhìn vào vầng trán.
Trán hẹp, trán thấp, trán nhọn, trán lõm, trán rô, trán lệch, thiên sương hãm, ấn đường nhỏ. Phàm con gái từ 15 đến 22 tuổi đi vào vận của cái trán nếu cái tướng trán mà xấu tất chẳng luân lạc vào nghề kỹ nữ.
Thoát khỏi vận trán, đi vào vận khác, tốt thì sẽ hoàn lương, lấy chồng làm ăn tử tế. Ông trưòi quái ác thật, đánh dấu cuộc đời ngay trên trán con người, thế mà hồ dễ ai nhìn thấy.
Khi nhìn ra cảm thấy một cái thú vô song như người được mang chiếc yêu kính mà xem ma cười quỷ khóc trước mặt.
Vu~
15-08-06, 20:46
QUÍ, TIÊN, CỐT CÁCH, KHÍ CHẤT
Mười năm đèn sách, mười năm nuôi khí chất là phép tu dưỡng của người xưa.
Cốt cách và khí chất rất quan trọng cho đời người. Anh hùng hào kiệt, chân nhân quân tử là những người có khí chất tốt, cốt cách. Thành công, có địa vị là những người có hình tướng hiển đạt.
Sang hèn (quí – tiện) không phải chỉ căn cứ vào mũ cao áo dài, quan to bỗng hậu mà còn phải căn cứ vào khí chất con người.
Cuối đời Minh, tổng đốc 2 tỉnh Tô Châu và Liêu Đông là Hồng Thừa Đào có thầy tướng xem đã phê rõ ràng vào tướng cách của Đào ngày tháng ấy sẽ chết. Nhưng đến đúng ngày ấy, tháng ấy Hồng Thừa Đào lại không chết khiến vị thầy tướng hết sức ngạc nhiên không hiểu tại sao?
Đời sau mới khám phá ra lý lẽ. Đào vốn là con người có danh có vị thời bấy giờ. Quân nhà Thanh sang xâm lược Trung Quốc bắt được Hồng Thừa Đào chính vào ngày thầy tướng phê tận số. Bởi chưng, Hồng Thừa Đào tham sống hàng giặc, đi làm quan cho giặc, làm Hán gian nên không bị giặc giết. Đào từ bỏ khí chất quí đáng lẽ ra phải có của một vị nhất phẩm nhân thần để chấp nhận tai tiếng ti tiện thành thử phát sinh biến tướng.
- Nếu căn cứ vào quyền thế, danh vọng Hồng Thừa Đào lúc bấy giờ Minh triều còn qua đến Thành triều mà bảo như vậy là quý thì lầm. Chữ quý chứa chất trong nó cái nghĩa đẹp tốt, đức hạnh. Trường hợp Hồng Thừa Đào hàng giặc, làm quan cho giặc phải gọi là Tiện chứ không thể nói rằng Quí.
Ca dao có câu:
“Sáo đói thì sáo ăn da
Phượng hoàng lúc đói cứt gà cũng ăn”.
Phượng hoàng loại Hồng Thừa Đào là thế.
Có kẻ hiển đạt mà ti tiện hèn hạ thì ngược lại cũng có những người đói khổ mà cao quý. Tỉ như Vũ Huấn đời Thanh nguyên là lão ăn mày rồi đột nhiên ông ta tụ tập tranh đấu thiết lập tổ chức Nghĩa học dạy các em nghèo biết chữ, tạo thành phong trào đi học rộng lớn.
Tuy nhiên, riêng thân phận ông ta vẫn là một lão ăn mày.
Hình tướng tốt mà không có khí chất tốt vẫn kể là bất túc.
Sách tướng viết: “Cốt vi quân nhục vi thần, xương là vua thịt là bầy tôi”. Xương với khí chất đi liền với nhau cho nên ta có thể gọi là khí chất hay cốt khí hoặc cốt chất đều được cả.

Ngụy Diên đời Tam Quốc có cái xương chồi sau gáy, Khổng Minh coi cái xương đó là tướng tài giỏi nhưng phản trắc. Cốt chất thế nào, khí chất như thế. Cốt chất xấu, khí chất tất hẹp hòi, gian tà, ti tiện. Cốt chất tốt độ lượng, bao dung, sang trọng. Chỉ có tướng da, tướng thịt ngoại hình hiển đạt mà không có cốt tướng hiển đạt thì sự hiển đạt không lâu bền. Chỉ có tướng da tướng thịt ngoại hình quyền cao chức trọng mà cốt chất hèn hạ thì quyền cao chức trọng thật chưa vẹn toàn. Trái lại, tướng da tướng thịt ngoại hình cơ hàn bần bạc mà cốt chất cao quý thì thân phận tuy thấp kém nhưng danh đức độ ít người theo kịp.
Cho nên phép xem tướng trước pảhi xem cốt cách.
Chương tổng luận sách “Thần Tướng Toàn Biên” có chép lờ của Thành Hoà Tử giảng như sau:
- Tướng mạo thanh cổ, cử động cẩn thận, lễ độ, đàng hoàng, tính tình trầm tĩnh, thanh thản, ăn nói đâu ra đấy, dõng dạc, tinh tế. Đấy là cốt chất của chính nhân quân tử.
- Hình mạo cổ quái, cử chỉ âm độc, ăn nói đi đứng tà dâm, thường có sát phạt chỉ tâm. Đấy là cốt chất của loịa người bất thiện.
- Hình mạo tú lệ, cử động phong nhã, thông minh sáng suốt, tính tình hòa nhã, ưa học hỏi tu luyện. Đấy là cốt chất của thần tiên.
Những lời trên đây, Thành Hòa Tử muốn cho người đọc thấy hình dung của cốt chất. Đọc kỹ và suy ngẫm sẽ có thể nhận và thấu đáo được.
Để cho rõ hơn xin xem lại lịch sử nước nhà thời hai vịu vua Thành Thái và Duy Tân. Cả hai ông chấp nhận từ bỏ ngôi báu chịu thân phận kẻ lưu đầy chứ không làm vua bù nhìn cho bọn Pháp thực dân. Đấy là cốt chất bậc minh quân. Đem so sánh với vua Lê Chiêu Thống sang khóc lóc với Thanh triều rước voi về dầy mồ. Đấy là cốt chất của hôn quân.
Địa vị có thể ngang nhau mà cốt chất khác nhau thì quí tiện cũng khác hẳn.
Địa vị cao thấp, hơn kém nhau nhưng cốt chất khác nhau thì quí tiện phải đặt vào sự nghiệp tiếng tăm chứ không phải đặt ở mũ cao áo dài.
Vấn đề cốt chất hay khí chất xong rồi.
Bây giờ nói về hình tướng của xương cốt.
Cốt vi quân, nhục vi thần.
Xương là chủ thể, thịt da là khách thể.
Xương thịt cần phải tương xứng. thịt nhiều xương nhỏ không được. Thịt ít xương thô không được. Tối kị người lúc nào cũng co ro như rét, sách tướng gọi là cốt hàn. Tướng cốt hàn thì nghèo, hèn chết non.
Về tướng xương, sách Khâu Ngọc Quảng viết:
- “Đốt xương ví như kim thạch, cần vút cao lên chớ ngang ngạnh ra, tròn trịa đừng thô. Người mập nên béo lẳn không lộ thịt, Người gầy nên vững chắc không khẳng kheo lộ xương. Xương thịt tương xứng khí sắc tương hòa là tốt. Cốt hàn xương co quắp phi yểu tắc bần”.
Sách “Thông Tiên Ngữ” viết:
- “Quyền cốt (xương gò má) cao, nở rộng với ngọc trẩm (xương sau ót giữa gáy và đỉnh đầu) u lên là làm quan to trong triều đình”.
Ông Thành Hòa tử nói:
- “Quyền cốt cao nhưng thô, mặt mày nở nhưng thịt mỏng hoạn lộ lao đao. Da dầy xương nặng, khí tục là nông phu. Xương quá lớn là thợ thuền”.
Sách “Cửu Cốt Ca” viết:
“Phong long quang nhuận khí bột bột
Tiên lập triều ban chấp ngọc hối”.
Phong long quang nhuận nghĩa là xương vững chắc, đầy đủ, cân đối, sáng sủa trông đẹp như một tác phẩm điêu khắc. Khí bột bột nghĩa là còn thấy nó có lực chưa hết, chưa tàn, trông khỏe như cành cây, thân cây được chăm non vun bón.
Cũng sách “Cửu Cốt Ca” có những câu:
- Có thịt không xương thì đi hầu.
- Có xương không thịt không ngôi vị.
- Quyền cốt chạy dài đến thái dương được dịp là làm loạn.
- Sống mũi cao thẳng lên trán quan cư thượng phẩm.
- Sau gáy xương nổi như cái trứng gà (ngọc trầm) thông minh, minh mẫn.
- Quí cốt thiếu niên thị đế đình.
Vô quí cốt giả chung bạch dinh. (Có xương quí thành công sớm, không có thì suốt đời làm bạch dinh). Cốt tướng lấy đầu làm chủ cho nên xem tướng chỉ cần xem xương sọ. Xương đầu đã hỏng thì các xương khác không đáng kể nữa.
Về sau, những giang hồ thuật sĩ lập ra một lối xem tướng sờ xương dành cho những người mù. Để thêm phần quan trọng, họ nắn cả từng xương ngón tay ngón chân. Thật ra chỉ cần nắn xương sọ là đủ.
Giết tướng giặc, đám giặc phải tan. Đầu cũng như ông tướng giặc của thân thể. Nhìn một người nếu thấy người đó đầu quả muỗm, nhỏ mà thiếu góc cạnh, chẳng cần coi thêm, ta có thể hạ ngay một câu: Tướng chung thân bần khổ.
Vu~
15-08-06, 20:48
BÀN VỀ THẦN KHÍ – KHÍ SẮC
Đọc Tam Quốc Chí diễn nghĩa, người ta thấy câu chuyện này:
“Tào Sảng nghe lời Hà Yến không dùng Tư Mã Ý. Từ khi tư Mã Ý thác bệnh thì Tào Sảng và Hà Yến chủ quan không lo gì nữa”.
Sảng mỗi ngày cùng bọn Hà Yến uống rượu, dùng uy quyền hống hách để đi chim gái. Những đồ quý báu trong cung, những thóc gạo của dân đều cướp bóc làm của riêng.
Thấy địa vị chẳng tài cán gì mà có nên Hà Yến rất tin tưởng số. Hà Yến biết tiếng Quản Lộ ở Bình Nguyên tinh nghề thuật số cho mời đến bàn nghĩa kinh dịch. Lúc bấy giờ có Đặng Dương cùng ngồi đấy nhân mới hỏi Quân Lộ rằng:
- Ông thử bói cho tôi một quẻ xem có làm tới tam công được không? Tôi lại mộng thấy vài mươi con ruồi xanh đậu trên mũi, đó là điềm gì?
Lộ nói:
- Ngày xưa nguyên Khải giúp vua Thuấn, Chu công giúp nhà Chu, cùng có đức tốt mà được hưởng phúc, nay quân hầu ngôi cao quyền trọng nhưng người mến đức thì ít mà kẻ sợ oai thì nhiều, đó không phải là lối cầu phúc. Vả lại mũi là cái núi, núi cao mà không đổ, khá sợ lắm thay! Xin quân hầu bớt chỗ nhiều, thêm chỗ ít, điều gì phi lẽ chớ làm. Như thế ngôi tam công mới đến tay mà đàn nhặng xanh mới xua đi được.
Đặng Dương giận, gắt rằng:
- Lời nói láo, ra cái quái gì.
Quản Lộ cũng bực mình đứng dậy đi ra. Đặng Dương bảo với Yên Hà: “Thằng ấy thật là đồ cuồng sĩ”.
Lộ về nhà thuật cho cậu nghe. Cậu giật mình nói:
- Hà, Đặng là hai người đang quyền thế hống hách, sao mày dám nói trêu chọc đến họ?
Lộ nói:
- Tôi cùng với người chết nói chuyện còn ngại gì nữa?
Cậu hỏi tại sao thì Lộ nói:
- Đặng Dương gân không bó được xương, mạch không giữ được thịt ngồi đứng ngả nghiêng, hình như không có chân tay đó gọi là tướng quỷ tao. Hà Yến không tươi được sắc mặt, tinh thần bất định, dáng tựa cây khô đó là tướng quỷ u. Hai người nay mai tất có vạ diệt, mình can gì mà sợ.
Quả nhiên khi Tư Mã Ý vùng dậy, bắt chém cả Hà lẫn Đặng. Quản Lộ nói về Hà Yến tinh thần bất định, nói về Đặng Dương ngồi đứng ngả nghiêng là xem về khí sắc, thần khí.
Thần khí, khí sắc, khí vận là những điều căn bản của khoa Tướng Mệnh. Bộ vị xương cốt muốn tốt đẹp đến đâu mà thiếu thần khí, thiếu khí sắc cũng là bỏ.
Ngược lại, dù bộ vị, cốt hình tuy xấu mà thần khí hào sảng linh lợi thì lại dễ lập những kỳ công.
Thế nào là thần khí?
“Thiên thập quan sách thần tướng toàn biên” viết:
- Uy nghi như hổ hạ sơn, trăm giống thú đều kinh như chim ưng vọt bay lên khiến cáo, thỏ đều sợ. Không cần giận mà vẫn oai.
Như vậy là thần khí. Chẳng phải vì hình hài của hổ hay hình hài của chim ưng mà muông thú kinh sợ mà vì khí thế oai thần do hổ, ưng vẫn có trong rừng núi. Bây giờ nếu con hổ ốm khặc khừ nằm đấy, con chim ưng gẫy cánh treo trên cành cây thì muông thú nào sợ.
Đọc truyện “Đông Chu Liệt Quốc” hồi Kinh Kha mưu sát Tần Thuỷ Hoàng. Cùng đi với Kinh Kha là Tần Vũ Dương tay không đấm chết trâu. Kinh Kha không khoẻ bằng. Khi đến trước mặt Tần Thuỷ Hoàng, Kinh Kha tiến lên bình tĩnh, còn Tần Vũ Dương mặt tái đi, chân tay run lập cập. Tại sao lại vậy?
Tại Tần Vũ Dương chỉ có lực dũng mà không có thần dũng như Kinh Kha. Thần ở đâu mà có?
“Khí tự du hề, thần tự đăng”
(Khí là dầu, thần là ngọn đèn).
“Du thanh nhiên nhi hậu đăng phương minh”
(Dầu sạch trong nên ngọn đèn mới sáng).
Như vậy thần do khí mà ra. Khí sắc là gì?
“Nhập môn hưu vấn vinh khô sự
Đãn kiến hình dung tiện đắc tri”.
Nghĩa là: Bước vào nhà chưa cần phải hỏi chủ nhân làm ăn khá hay không, chỉ nhìn hình dung là đủ biết.
Theo Tướng Mệnh học thì hình dung tức là nhìn hình thái sắc mặt hay nói khác đi là quan sát khí sắc.
Sắc mặt là biểu hiện của khí chất ở bên trong. Khí chất tốt sắc đẹp mịn màng óng ả (quang nhuận).
Dưới đây là một câu chuyện về tướng khí sắc:
Khi quân Nhật chiếm lĩnh Thượng Hải, Nam Kinh, Nhật giao cho Đường Thiệu Nghi lập chính phủ bù nhìn. Những nhà chính trị chuyên nghiệp làm tay sai xôn xao bàn tán.
Nhà xem tướng danh tiếng Đào Bán Mai có hai người bạn họ Cổ và họ Sái. Cả hai đều quen biết Đường Thiệu Nghi nên Nghi mời vào nội các. Bình nhật, hai người không tin tướng số lần này muốn thử tài Đào tiên sinh nên đến nhờ xem tướng. Họ dấu nhẹm câu truyện mời mọc của Đường Thiệu Nghi và chỉ hỏi Đào Bán Mai tiên sinh đoán về “quan vận” ra sao và có phải đi xa đâu không?
Đào Bán Mai quan sát hai người hồi lâu rồi nói:
- Quan vận sắp tới nhưng phải ba tháng nữa mới thực hiện. Còn như đi đâu xa thì không vì không thấy dịch mã động.
Bấy giờ chính phủ dân quốc Trung Hoa tuy đã thiên đô vào sâu nội địa nhưng vẫn lưu lại ở Thượng Hải một bộ phận cứu tế và địa hạt công tác. Đào Bán Mai cho ằng chính phủ dân quốc sẽ giao công tác cho hai người chăng? Nhưng theo tiên sinh biết thì cả họ Cổ lẫn họ Sài đâu có gì quan hệ với tập đoàn chính trị dân quốc. Nghĩ vậy nên Đào Bán Mai mới nói thẳng hai người có ý định tham gia chính phủ bù nhìn Đường Thiệu Nghi không?
Trước câu hỏi đột ngột, cực chẳng đã, Sái và Cố đều thú nhận về ý định với Đường Thiệu Nghi rồi nói:
- Cứ theo hướng bác thì ba tháng nữa mới thực hiện quan vận trong khi chính phủ Đường Thiệu Nghi chừng hai mươi ngày nữa thành lập xong. Bác giải thích làm sao?
- Tôi chỉ biết tướng hiện ra thế nào tôi nói thế. Tôi đoán chắc trong vòng hai tháng nữa, hai bác nhất định không thể “xuất chính” được. Giải thích ra sao thì tôi cũng chỉ giải thích bằng tướng pháp hay mạng vận thôi. Biết đâu Đường Thiệu Nghi lại không vì lý do nào đó mà không tổ chức xong chính phủ. Tôi không làm chính trị cũng chưa được xem tướng cho Đường Thiệu Nghi nên tôi chỉ dám đưa ra hoài nghi ấy thôi.
Sái và Cố nghe Đào Bán Mai nói liền bàn với nhau mời Đào Bán Mai đến xem tướng cho Đường Thiệu Nghi.
Họ gặp nhau tại Tân Á đại tửu điếm. Đào Bán Mai gặp Đường Thiệu Nghi chừng hơn mười phút đã vội cáo từ về ngay. Phần Đường Thiệu Nghi bận việc nên cũng đi luôn. Thế là bữa tiệc bất thành. Sái và Cố chạy theo ông bạn Đào Bán Mai gặng hỏi:
- Tại sao bác vội vàng thế? Sao chưa nói chi với Đường huynh đã bỏ đi ngay?
Đào Bán Mai trả lời:
- Không thể nói ngay ở đây được. Chúng ta về nhà hẵng hay.
Họ Cố và Sái nghe họ Đào nói cũng lấy làm kỳ quái, chắc hẳn Đào Bán Mai có tâm sự chi lạ lùng lắm. Cả ba thuê xe về nhà.
Chưa bước lên thuyền, hai người đã tới tấp hỏi Đào Bán Mai:
- Thế nào? Bác phát hiện ra điều gì trên vóc tướng Đường Thiệu Nghi?
- Nguy hiểm vạn trạng. Các bác đừng đến gặp hắn ta nữa. Chỉ trong vòng năm ba ngày trở lại thôi.
- ? ? ?
- Thần sắc hắn ta lúc này như người đã chết một nửa rồi. Hắn ta sẽ chết bất đắc kỳ tử không biết lúc nào. Các bác hãy nghe tôi, đừng đi đâu nữa. Chỉ trong vòng năm ngày.
- Bác nói chi mà như đinh đóng cột vậy? Dù tướng số thì cũng phải một thời gianốn mới hiện ra được chứ? Hơn nữa, Đường Thiệu Nghi đi đâu đó có bộ hạ hộ tống đàng hoàng, làm sao xảy ra chuyện bất đắc kỳ tử? Trừ phi là ông ta bị ngộ gió độc?
Đào Bán Mai thấy hai người vẫn hồ nghi, cũng chẳng nói thêm, ông lặng lẽ xuống báo gia nhân làm cơm thết bạn.
Gần buổi chiều chừng năm giờ, bỗng ngoài phố huyên náo hẳn lên, người nhà về cho hay hiến binh Nhật đang bủa vây Tân Á. Tửu điếm cùng với cái tin động trời Đường Thiệu Nghi bị đặc công của Trùng Khánh ám sát chết. Đường thiệu Nghi đang ngồi uống trà ở Tân Á tửu điếm cùng với mấy viên sỹ quan Nhật Bản thì một người ăn mặc rất sang trọng bước vào tới. Không ai lưu ý chi hết. Người kia đến bàn Đường Thiệu Nghi nét mặt tươi cười bình tĩnh. Nhưng vụt một cái, anh ta rút trong mình ra chiếc lưỡi búa sáng quắc và nhanh như cắt chém mạnh vào sọ Đường Thiệu Nghi. Nghi ngã vật xuống đất, liền đấy mấy trái lựu đạn khói nổ tung, khách hàng nhốn nháo. Cổ Đổng, đặc viên công tác của chính phủ Trùng Khánh, người vừa xử tử Hán gian Đường Thiệu Nghi trốn thoát.
Sớm hôm sau, các báo đăng tin lớn: Đường Thiệu Nghi đã từ trần.

Thần do khí sinh ra. Sắc cũng do khí sinh ra. vậy khí là gì?
Câu hỏi hắc búa nhất vì khó giảng vô cùng. Vì từ y học, triết học, văn học cũng đều có danh từ khí. Tỉ dụ nói: văn người ấy chải chuốt nhưng vô khí: khí tán rồi người ấy nay mai là chết, trông người ấy không có sinh khí: cái khí hạo của nhiên của người quân tử...
Đọc nhiều nghe nói nhiều, người ta có thể hiểu bằng cách “ý hội” chứ không hiểu vì nghe giảng nghĩa. Bởi thế, mỗi lần Tây Phương tìm hiểu Á Đông, cứ hễ đến danh từ khí là chịu chết không làm sao dịch cho đúng, không làm sao giảng cho hiểu.
Triết sử gia tiền mục giảng “khí” như sau:
Khí có hai hàm nghĩa:
a) Cực vi (nhỏ lắm).
b) Luôn luôn động.
Vạn vật trong vũ trụ đều do chất tố cực vi chuyển động mà thành
Nếu giảng như thế để áp dụng cho tướng mệnh học thì nó có vẻ lạc đề. Cho nên, cách tốt nhất để hiểu thần khí, khí sắc và khí là tìm hiểu bằng cách hội ý. Cũng như không thể giảng bức tranh đẹp như thế nào. Khi ý thức mỹ học cao lên sẽ hội ý được cái đẹp. Một cái cây ta trông thấy cành lá tốt tươi mà kỳ thực rễ nó đã thối nát thì ít bữa lá rụng cành khô. Một cây khác ta trông thấy lá úa, cành trơ trụi, kỳ thực rễ nó rất khỏe thì ít bữa cành lá sẽ xanh tươi. Khí ví như cái rễ vậy.
Trần Đồ Nam nói:
- Có da thịt mà vô khí khác nào cây gỗ bị mối ăn bên trong đã mục nát, gió mạnh là gẫy đổ.
Có thần khí mà vô thần nhục (da thịt, hình tướng) ví như cây có rễ, chưa phát ra cành lá, đợi mùa xuân đến, tất đâm cành nảy nụ.
Ông Khổng Minh hình tựa cây tùng khô nhưng thần khí sáng sủa linh lợi, một sớm một chiều danh mãn thiên hạ.
Ý hội phải từ từ, cho nghĩa thấm dần. Bạn đọc sẽ trở lại với khí sắc thần khí qua những chương khác.
Vu~
15-08-06, 20:53
DÁNG DẤP VÀ PHONG THÁI
Sách “Ngọc Quản Chiếu Thần” có câu:
“Hành nhược phù vân, toạ như đỉnh thạch
Đoạn hậu cẩn ngôn, tính tình khoan dật”
Nghĩa là: Đi nhẹ như mây bay, ngồi chắc như tảng đá. Nghiêm trang, ăn nói cẩn thận, tính tình khoan dật.
Có dáng dấp phong thái như trên thì sẽ: Quan sùng vi hiển tử tôn vinh (Quan to chức trọng, con cháu đề huề).
Trái lại, nếu đi mà đầu lắc lư, ngồi cúi gằm mặt thì bần tiện trung thân.
Dáng dấp phong thái quan trọng như thế đấy.
Toạ như đỉnh thạch, ngồi chắc như tảng đá là ngồi không nhấp nhổm, chốc chốc lại đứng dậy ngả bên nọ, nghiêng bên kia, giơ tay giơ chân rung đùi, rung vế chứng tỏ thần khí đủ không mỏi mệt.
Tinh thần càng sung túc, sự nghiệp càng hay, người Trung Hoa nói một phân tinh thần, một phân sự nghiệp.
Không cứ to lớn, hay nhỏ bé, hễ ngồi không ấm chỗ được lâu, sự nghiệp khó bền bỉ.
Tinh thần đã suy nhược tất nhiên lười, không quyết đoán, ỷ lại làm sao khá được?
Làm nên sự nghiệp là những người có tinh lực dồi dào, ý chí kiên cường, khí phách khoát đạt, tinh minh lỗi lạc.
Thiếu thần khí dù có mệnh vận tốt chẳng qua là nhất thời phong vận, càng cao càng lắm trò cho thiên hạ cười như Trương Tôn Xương, ông tướng thịt chó dưới thời Bắc Dương.
Thần khí là cái tốt tiềm phục bên trong, nhất đán gặp cơ hội là phát huy kiến lập sự nghiệp lẫy lừng.
Tướng mệnh học đào sâu hơn nữa về dáng dấp phong thái qua tướng ăn ngủ. Những việc thường ngày trong sinh hoạt có thể báo hiệu cát hung hoạ phúc.
Trương Phi lúc ngủ mở mắt nghiến răng, ngáy ran như sấm, ngủ say như chết đúng là anh chàng lỗ mãng chết vì đâm chém.
Gia Cát Khổng Minh ngủ như ông đã tả trong bốn câu thơ:
Đại mộng thuỳ tiêu giác
Bình sinh ngã tự tri
Thảo đường xuân thuỵ túc
Song ngoại nhất trì trì
(Giấc mộng lớn nào ai tỉnh trước
Bình sinh ta lại biết mình ta
Ngày xuân đẫy giấc trong am cỏ
Ngoài cửa trì bóng ngựa qua)
Ngủ với dáng dấp ấy nên Khổng Minh với hai bàn tay trắng mà giúp Lưu Bị chia ba thiên hạ, suốt đời ông giữ được phong thái của một trung thần chí sĩ.
Hoàng Hoa Thám, nhà cách mạng kháng Pháp ngủ mở mắt, sau bị phản mà bất đắc kỳ tử.

THÀNH BẠI Ở CHỖ QUYẾT ĐOÁN HAY DO DỰ
Việc thành bại của cá nhân do nhiều lẽ. Tuy nhiên, quyết đoán hay do dự là quan kiện trọng yếu cho thành bại. Cái nghĩa cao nhất của hai chữ quyết đoán khác hẳn hay chữ quyết liệt và bừa liều.
Trương Lương quyết thắng việc ngoài ngàn dặm chỉ cần ngồi trong doanh trại, khác hẳn Hạng Võ hôm nay quyết liều một trận.
Sách tướng dạy rằng:
“Kẻ nhiều ngạo khí hay liều
Kẻ thần bất túc không quyết đoán”
Xem tướng để biết ai quyết đoán, ai liều, ai do dự, xem ở đâu?
Hãy nhìn vào các bộ vị trên mặt, nếu thấy mi cốt (xương dưới lông mày) cao ngang, sống mũi nổi, quyền cốt cao, cằm đưa lên như chầu vào mũi. Đó là tướng dũng cảm quả quyết. Xong nhìn vào nhãn thần (ánh mắt) thấy sáng trong chứng tỏ trí tuệ cao minh, mắt thẳng thắn con người không trâng tráo, đảo điên chứng tỏ tâm lý kiên quyết không thay đổi. Cộng với đôi mắt cắn chỉ (Ngậm chặt rất khít) cũng là dấu hiệu của tính quyết đoán. Có những tướng trên rất dễ thành công.
Đời Tam Quốc, Tuân Úc trong một cuộc đàm thoại với Tào Tháo đã nói về Viên Thiệu như sau:
- Ngoài mặt thì bao dung nhưng lòng lại đố kỵ
- Do dự không quyết đoán dễ hỏng việc về sau.
- Trị quân lỏng lẻo, pháp lệnh không nghiêm, quân mã nhiều mà vô dụng.
- Cậy là kẻ quyền thế, chuộng hư danh nên chỉ có những kẻ hẹp hòi thấy lợi thì tôn thờ, nịnh bợ.
Tất cả những tính kể trên của Viên Thiệu bởi do dự không quyết đoán mà ra.
Quyết tâm có tạo khí thế cho sự nghiệp như sao đẩu, sao ngưu, đẹp như cầu vồng mọc ngang mặt trời.
Tỉ dụ: Phạm Hồng Thái vác bom ném vào tên toàn quyền thực dân Pháp Merlin. Thành bại hay không ở chỗ tên trùm thực dân có chết hay không mà ở chỗ nó làm nổ lên một quyết tâm diệt thù.
Lòng quyết tử tiến lên đường gió bụi
Hai bàn tay thề phục lại sơn hà
Thái Bình Dương lấp bằng niềm tủi nhục
Lấy máu đào rửa sạch máu yêu ma
(Thơ Thái Dịch)

KHÍ TRONG SÁNG NHƯNG HÌNH YẾU ĐUỐI TÀI CAO MÀ MỆNH BẠC
Hồn tài tử vơi đầy ngụ oan khổ
Khúc đoạn trường nên tuyệt cổ văn chương
Hồn tài tử là khí chất trong sáng. Oan khổ với đoạn trường bởi trưng hình thể doanh hư. Hữu tài vô mệnh. Ngoại biểu thanh tú thông tuệ, bản chất thân thể yếu đuối, lúc nào cũng tựa người ốm đau mà không phải ốm đau. Sách tướng gọi là hình bất túc. Khí thnah nên tài cao, thể chất yếu đuối nên không lâu bền. Cho nên có mấy câu: “Khí thanh thế doanh tuy tài cao nhi bất cửu. Ta nói nói khí độ, khí phách, khí vũ, khí vận, khí thế tức là nói một cái gì trừu tượng biểu xuất ra bên ngoài mà gốc của nó là tinh lực vô hình. Chẳng những nó quan hệ đến thọ yểu con người, còn quan hệ đến giàu sang, nghèo hèn, cát hung họa phúc”.
Sách “Linh Sơn Bí Quyết” nói:
- Hình là chất vậy khí làm chi chất đầy đủ sung thực. Hình nhờ khí mà nảy nở tươi tốt, thần nhờ chất mà an định. Thần an thì khí tĩnh. Được thua còn mất không làm cho khí hao tổn. Mừng giận không làm cho kinh động tinh thần. Lúc nào cũng điềm đạm, bao dung khí độ.
Người nào không uống rượu mà trông như say, không nói chuyện buồn mà trông âu sầu, dễ kinh hoàng sợ hãi, tinh thần bất định không thể có sự nghiệp, hoặc có sự nghiệp cũng nửa đời sụp đổ.
Hình là thân xác con người thuộc về thực chất. Khí là linh hồn con người thuộc về tinh thần. Cả hai liên hệ như dầu với đèn. Dầu khô đèn không sáng. Đèn không bấc, bóng đèn vỡ, đèn không cháy.
Sách “Ngọc Quản Chiếu thần” nói:
- Đá có ngọc nên núi rực rỡ. Ngọc là khí, đá và núi là người vậy.
Thầy Nhan Hồi, học trò giỏi của Khổng Phu Tử, mặt sáng đẹp cực thông tuệ nhưng mới ba mươi tuổi đã chết chỉ vì ngũ tạng hư, thân thể yếu đuối.
Nhà văn Vương Bột, tác giả bài phú “Đằng Vương Các” chết năm 29 tuổi cũng chỉ do cái tướng khí, thanh thể doanh hư.Hình bất túc cho nên khí thanh chẳng tụ vào đâu được.

TINH THẦN MẠNH, XƯƠNG CỐT KHỎE, QÚY PHÚ THỌ KHANG NINH
Nóng rét gió mưa, tật bệnh là đại dịch, mệt nhọc, đói khổ là tai họa của con người. Nếu muốn chống lại những đại dịch và những tai họa đó, con người ta cần phải đầy đủ tinh lực.
Thần cường cốt tráng mới chịu được gió mưa, nóng rét, mệt nhọc, đói khổ. Có chịu được mới kiên trì chiến đấu mà tạo nên sự nghiệp.
Kiên trì và nhẫn nại
Không chịu lùi một phân
Vật chất tuy đau khổ
Không nao núng tinh thần.
Tôn Tẫn bị Bàng Quyên cắt gót, giả điên lăn lộn trong chuồng heo nếu không thần cường cốt tráng thì hỏi làm sao sống để rửa hận giết Bàng Quyên.
Hầu như hết thảy các vĩ nhân trong lịch sử thế giới chẳng ai là thiếu cái lực nhẫn nại kể trên.
Thần cường cốt tráng, số mệnh tính sau.
Thần cường cốt tráng hiện ra hình tướng như thế nào?
a) Quyền cốt cao rộng,
b) Lông mày dài,
c) Sống mũi hữu lực,
d) Nhân trung dài, sâu,
e) Da đầu không quá căng. (Nếu căng như da trống là chết. Đầu ở đây kể cả mặt).
f) Răng lớn, chặt chẽ khít khao,
g) Huyết sắc vinh phát. (Da mặt hồng hào, không trơn như mỡ, không ám hãm),
h) Pháp lệnh dài, sâu,
i) Tiếng nói lớn mà không cụt,
*) Hơi thở đều đặn.
Thần cường cốt tráng nhưng có rất nhiều trường hợp cốt tráng mà tinh thần bạc nhược như mấy anh thân hình thì to lớn như ngu độn gọi là hình hữu dư thần bất túc thì lại thuộc tướng cách khác.
Thần cường là căn bản rồi mới đến cốt tráng.
Bốn câu thơ:
Hỡi tráng sĩ đấu tranh đầy khổ ải
Hãy trau rồi thể hiện những đau thương
Đông thê thê tuốt gươm mài khẳng khái
Hậu du du đúc trí ngọc phong sương.
(Thơ Thái Dịch)
Mài khẳng khái, hận du du, đức trí ngọc là thần cường, chịu khổ ải, đau thương và phong sương là cốt tráng.
Thường thường nếu không có thần cường thì cốt tráng cũng không chịu khổ ải.
Phú quý thọ khang ninh là những gì đến sau thần cường cốt tráng. Đến sau lưng ở lâu bền.

MẮT SÁNG NHƯ NGỌC
Sách tướng có ghi tướng cách: Nhan như quan ngoc (Mặt mũi sáng như ngọc quan). Quan ngọc là một loại ngọc tốt không bị vết là cực đẹp. Người Trung Quốc xưa dùng loại ngọc này để gắn lên mũ các quan đại thần.
Nhan như quan ngọc là tướng phú qúy. Người trẻ tuổi mặt sáng như quan ngọc đi thi là đỗ đạt cao, hoặc cha mẹ giàu có hiển vinh. Tướng này chỉ có một điểm đáng chê trách là những anh mặt sáng như ngọc quan tính nhút nhát, nếu không nhát thì kém kiên trì. Muốn biết phải nhận xét cho tinh vì nhan như ngọc có nhiều loại: Nếu bộ mặt trắng như ngọc ấy hốt nhiên đổi thành giống như xoa phấn thì đâm ra phản trắc, bất lương gọi là phấn diện sở khanh, đàng điếm.
Nhân vật chính trị cận đại là Uông Tinh Vệ lúc thiếu niên nhưn như quan ngọc sau đổi ra phấn diện khiến phải chết ô danh.
Mặt trắng sáng có mị thái thiếu nghiêm túc là bọn cợt nhả lẳng lơ.
Mặt trắng sáng cần thân thể khôi vĩ, đẹp mà không mị (nịnh nọt mơn trớn).
Xin nhớ thêm: Diện như quan ngọc chỉ là một tướng cách thôi. Nó không có nghĩa cứ phải mặt hồng hào, trắng sáng mới qúg cách và sắc diện xanh, đen nâu là tiện cách. Còn tuỳ hình cục kim, mộc, thủy, hỏa, thổ của mỗi người.
Nói chung về sắc trạch có hai yếu kiện:
1) Màu da nên bền bỉ, ngồi lâu không biến đổi,
2) Phải có quang ánh khác thường.
Nếu không chỉ là loại mặt trắng đi hát tuồng hoặc đi hầu.
Mặt trắng tối kị vô tu (không râu), sách tướng có câu: Bạch diện vô tu chung thân phá bại (mặt trắng không râu về già phá bại).
Bạch diện vô tu tức là mặt đít ếch. Trắng nhẫn thín như đít con ếch. Lịch sử dân quốc có hai đậi nhân vật vì tướng cách sinh ra phạm diện bạch vô tu nên lúc già bị phá bại, danh tiếng bị bôi lọ.
Vị thứ nhất là Uông Tinh Vệ, nhân vật bi kịch của chính trị; Uông Tinh Vệ tướng mạo rất đẹp, phong độ hiên ngang, ngũ quan đoan chính khả dĩ gọi là “đẹp trai”. Họ Uông tuyệt thế thông minh, thi tứ văn chương đều thông hiểu. Lúc trẻ dám làm chuyện kinh thiên động địa hành thích “nhiếp chính vương” nhà Thanh. Tôn Văn về nước rất trọng dụng Uông Tinh Vệ khiến cho công nghiệp của ông sáng lạn như mặt trời giữa trưa. Trong khi mọi người đều ngưỡng mộ họ Uông thì riêng ông Ngô Trĩ Huy cũng là một nhân vật chính trị tỏ ra khinh thị Uông. Lý do huy biết xem tướng nên nhìn thấu cuộc đời Uông Tinh Vệ. Theo sự phẩm bình của ông Huy về tướng Uông Tinh Vệ thì: Mắt Uông Tinh vệ đã tròn sáng lại thêm dị quang, lòng mắt trong vắt xanh da trời chứng tỏ hiệp khí và linh mẫn. Chỉ tiếc một điều là diện bạch vô tu. Hậu vận hư hết, danh tiếng bị phỉ nhổ. Lời đoán của Huy bị anh em trê cho rằng họ Ngô chủ ý ganh ghét nên dùng tướng học để dèm.
Kháng chiến chống Nhật bùng nổ, Uông Tinh Vệ đi theo Nhật cam tâm lập chính phủ bù nhìn. Nửa đường đứt gánh, Uông Tinh Vệ lo nghĩ quá thành bệnh mà chết. Nhật đem chôn ở núi Hoa Sơn. Nhật đầu hàng, mộ của Uông Tinh Vệ bị nhóm thanh niên ái quốc đem mìn lên phá, rồi tiếp đến hàng trăm quyển sách, hàng nghìn bài thơ thống mạ Uông Tinh Vệ.
Người thứ hai là Đường Kế Nghiêu.
Nghiêu cùng Sái Ngạc đem quân lên phía Bắc đánh Viên Thế Khải, thành công, danh vọng vang lừng toàn quốc. Về phương Nam, ông cắt đất lập giang sơn riêng.
Giữa lúc Đường Kế Nghiêu đắc ý nhất thì tại Vân Nam bỗng có một vị sư không biết từ đâu tới căng biển ngữ xem tướng. Trên biển đề mấy chữ: “Chỉ theo duyên nghiệp mà chỉ bảo cho mười anh hùng nhân vật” dưới ký Nga Mi Sơn cao tăng.
Đường Kế Nghiêu thấy lạ bèn cho vời vị cao tăng kia tới khẩn khoản xin cho biết cuộc đời mình.
Trông Đường Kế Nghiêu hồi lâu rồi vị cao tăng viết:
- Mi nhãn dữ các bộ vị cực tương đối (mi và mắt cùng các bộ vị rất hợp).
Ngoại biểu anh tuấn bất phàm (tướng bên ngoài anh tuấn khác thường).
Duy thị bạch diện vô tu nam ngôn vĩnh thọ (tiếc vì mặt trắng không râu nên khó lòng lâu bền).
Hữu thập niên đại vạn (có mười năm đại vạn).
Thập niên hậu ưng nghi cấp lưu dũng thoái quảng kết thiện duyên, tích đức bảo thọ (mười năm sau nên rút cho mau, gắng làm điều thiện mới mong khỏi tai họa).
Đường Kế Nghiêu kiêu hãnh về thân phận chắc như bàn thạch của mình nên bao nhiêu lời vị cao tăng đều bỏ ngoài tai.
Dân quốc thứ 16 liên tiếp biến chuyển, hết Bắc phạt đến Vân Nam chinh chiến. Đường Kế Nghiêu bị đánh bại uất ức quá mà chết trong cảnh bần khổ đáng thương.
Nghiêu chết năm bốn tám tuổi, ứng với tướng Diện bạch vô tu chung thân phá bại.
Cái kị thứ hai của mặt trắng là nộn sắc trông trẻ con. Người ta lớn lên giống như vỏ cây theo với tuổi tác mà già dặn, đanh thép. Nếu lúc nào mặt cũng bụ bẫm nõn ra như đứa trẻ là phản tướng chết yểu hoặc nghèo hèn.
Ông Quỉ Cốc Tử nói:
- Sắc nộn khí gian tà tiểu nhân, túng hữu thành lập, diệc bất trường cửu, (sắc non khí non, tiểu nhân gian tà, dù có thành việc gì cũng chỉ trong một thời gian ngắn). Cùng diện bạch mà giá trị khác nhau rất xa, cái khó của xem tướng là thế. Cần biết vàng si vàng thực mới là mắt tinh đời.
Vu~
15-08-06, 21:05
THANH TƯỚNG
(Xem tướng tiếng nói)
Chuông có âm thanh, người có tiếng nói. Chuông làm bằng đồng tốt, da tốt thì âm thanh tốt. Người ta cũng vậy.
Xem tướng phân ra: Nhất thanh nhị sắc tam hình. Tiếng nói quan trọng bậc nhất, thứ đến sắc diện, sau tới hình thể.
Thầy Tử Lộ ngồi gảy đàn, tiếng đàn nghe sát phạt. Đức Khổng Tử lấy làm kinh sợ chạy vào trong nhà xem thì ra lúc ấy đang có con mèo đang đuổi bắt giết con chuột nên ảnh hưởng đến tình tự người gảy đàn. Đàn bà còn vậy huống hồ tiếng nói con người ta. Thời kì tổng thống Roosevelf còn tại vị, mỗi tối ông lên đài phát thanh kể chuyện cho trẻ em Mỹ nghe trước giờ chúng đi ngủ. Tiếng ông đàm ấm, cả nước Mỹ cứ vào giờ ấy lắng nghe Roosevelf.
Macr Antoine chỉ dùng tiếng nói của mình mà đánh đuổi được nhóm Brutus để phục hồi lại quyền vị Cesar.
Muốn thuyết phục ai trước hết phải có một âm thanh truyền cảm cái đã. Nói nghĩa lý mà âm thanh nhức nhối lỗ tai chẳng ai thèm nghe. Sách tướng đưa “thanh” lên hàng đầu là đúng. Oai của con sư tử là ở tiếng gầm chuyển động trời đất của nó. Nếu con sư tử mà kêu chin chút như chuột thì thật khôi hài.
Cổ nhân thường ca ngợi tiếng tốt của các lãnh tụ vua chúa bằng tiếng nói như tiếng chuông, thanh nhược chản chung. Tại sao ví tiếng nói như âm thanh của chuông đồng? Vì tiếng âm hưởng lan rộng và ngân. Tiếng nói của con người cao quý cũng phải có âm hưởng và vĩ thanh (tức tiếng vang ngân còn vẳng lại bên tai). Nếu nghiên cứu về âm thanh học (acouistique) thì mới thấy sách tướng nói rất đúng.
Muốn có tiếng ngânvà âm hưởng lan rộng thì nơi phát ra âm thanh phải đủ mọi điều kiện để âm thanh lan rộng và ngân. Điều kiện ấy cho tiếng nói con người là khí lực, nguyên khí, nơi đan điền (bộ phận nằm ở trong bụng dưới).
“Quí nhân chi thanh xuất ư đan điền
Tiểu nhân chi thanh căn tại thiệt đoan”.
Nghĩa là tiếng nói quí nhân xuất ra từ đan điền còn tiếng nói tiểu nhân từ đầu lưỡi.
Thanh tướng tốt xấu như thế nào?
Trầm ấm, có âm điệu, đĩnh đạc, hơi dài là tốt. Líu ríu, láu táu, thều thào, lí nhí, hơi ngắn là xấu.
“To như âm vang chuông trống
Nhỏ như ngọc thuỷ lưu minh”.
(Nước suối mát chảy róc rách, thanh khiết âm điệu) là tốt. Tiếng đục, tiếng thô, the thé là xấu.
Người to tiếng nói nhỏ đẽ gặp hung tai. Người nhỏ tiếng nói lớn đại quý. tiếng nói trì trệ, khô cằn, trước nhanh sau chậm, trước chậm sau nhanh, chưa hết tiếng hơi thở đã mất, chưa nói mặt đã biến sắc đều thuộc loại tiện tướng.
Với phụ nữ, thanh tướng càng quan trọng. Đàn bà chỉ cần một tiếng nói sang cũng đủ làm mệnh phụ phu nhân. Chỉ cần tiếng nói đàn ông cũng đủ ăn thịt vài ông chồng.
Đời nhà Thanh có ông Đới Hồng Từ người Quảng Đông, thuở nhỏ nổi danh thần đồng. Chưa đầy hai mươi tuổi đỗ tiến sĩ vào triều làm quan tới hình bộ thượng thư. Hồng tử còn có hai anh em nữa cũng đỗ đạt quan cao. Theo dân cư kể lại thì sở dĩ anh em Đới Hồng Từ được hoạn đồ đắc ý là nhờ dị tướng của bà mẹ Nguyên Lai. Đới Công, cha của Đới Hồng Từ vốn hiểu biết thâm sâu về khoa xem tướng, học rộng nhưng vì mệnh số hẩm hiu nên không đạt đành phải bỏ đường làm quan vào đường buôn bán. Tuổi đã cao vẫn chưa lấy vợ. Ngày ngày miễn cưỡng ghi sổ, ghi sách, đủ chi dùng độ nhật vì cơ sở buôn bán cũng chẳng phát triển bao nhiêu. Một hôm có một cô gái vào tiệm mua hàng. Trôngmặt cô ta xấu nhưng được cái sống mũi chính trực, mắt trong sáng nhất là tiếng nói réo rắt âm điệu hơi dài nghe dễ chịu. Đới Công lấy làm lạ, xấu là tướng dục nhưng âm thanh như vậy là thần tú. Dĩ nhiên cái đẹp ấy không hợp với tục nhãn nên cô chưa có chồng. Đới Công tìm người mai mối hỏi cô gái làm vợ.
Kể từ sau khi lập gia đình, cửa tiệm buôn bán của Đới Công mỗi ngày mỗi đông người mua bán. Vợ chồng hòa thuận, đẻ liền ba con trai đặt tên là Đới Hồng Hiến, Đới Hồng Huệ, Đới Hồng Từ. Bà mẹ dạy con rất khéo, tối tối trong nhà tiếng học ran ran. Họ Đới phát phú quý làm dân vùng Quảng Đông đi đến đâu cũng nghe kể.
Trong thiên nhiên, âm thanh vĩ đại không gì bằng sấm sét.
Tiếng sấm mùa xuân làm cho vạn vật tỉnh giấc, tiếng sét mùa hạ làm cho mưa gào gió thét. Sấm sét để tuyên thị cái oai của trời đất. Nay lấy sấm sét ví với tiếng nói của người để tạo hình ảnh cho cái oai đó.
Sách có câu: Tâm hữu sở dục thanh tất tuỳ chi (Mình muốn thế nào, âm thanh tuỳ ý muốn ấy). Thanh âm biểu hiện tinh thần thể phách, trí tuệ và khí chất của một người.
Sách “Lễ Ký” viết:
“Cảm ư vật nhi động, cố hình ư thanh, thanh tương ứng cố sinh biến, biến thành phương vị chi âm”.
Qua nghĩa câu trên, danh từ thanh âm thì âm là dư âm của thanh, như tiếng ngân vang của chuông kêu. Thanh mà vô âm là thanh xấu.
Âm thanh cao quý nhất xuất phát từ đan điền chứng tỏ thần khí đầy đủ, có cương có nhu, nghe xa thấy hùng vĩ, nghe gần thấy du dương dậy lên như cưỡi gió, im mà vẫn văng vẳng như dây đàn.
Có tiếng nói như thế, giàu sang phú quý kiêm phúc thọ vô lượng.
Âm thanh xấu nhất nghe héo hắt, khô khan, nhức tai, vẩn đục, gián đoạn, nặng nề, vỡ nứt, tràn đổ ra ngoài. Héo hắt, chủ bần cùng đoản thọ. Khô rít, chủ khốn đốn ức uất suốt đời. Vỡ nứt, chủ phá bại cơ khổ. Nặng đục, chủ thô lỗ. Tràn đầy nước bọt bắn tung toé, đoản thọ vạn sự vô thành. Nhức tai, chủ tài lộc bất định dù có trọng quyền cũng lận đận, lao đao. Gián đoạn, chủ hữu danh vô thực, cuối cùng thân bại danh liệt.
Coi tướng âm thnâh cần phối hợp với thái độ khi nói chuyện. Người nào cười nói tự nhiên mới tốt. Vừa nói chuyện mà mặt đã đỏ lên không nên cùng người đó bàn chuyện bí mật. Lúc cười nói phảng phất có khốc âm (tiếng khóc) tất là cô độc bi khổ. Hay cười nhạt, âm thanh bạc bẽo là loại vô tình, vô nghĩa, thú đội lốt người. Tiếng nói từ đầu lưỡi xuất phát đa số làm nô tì. Đàn ông tối kị nói ỏn ẻn đàn bà cũng như đàn bà tiếng ồ ồ đàn ông.
Nữ hữu nam thanh tất hình phu khắc tử. Nam hữu nữ thanh thoát bất tiện bần. biểu hiện nỗi mừng chớ quá trớn thành phóng túng, nên thanh khiết không thô tục. Biểu hiện nỗi giận nên hùng tráng chớ cay nghiệt, mạnh mà không ác. Biểu hiện nỗi sầu thảm nên bùng ra chớ tàn úa héo hon, khóc như mưa rào mà không uất ức mỏi mòn. Biểu hiện nỗi vui thú nên nhẹ nhàng chớ điên cuồng.
Vu~
15-08-06, 21:09
TƯỚNG BẤT ĐẮC KỲ TỬ
Đặng Diễn Đạt quê quán ở Mai Huyện, tỉnh Quảng Đông. Thời kì Quốc cộng phân liệt, Đạt là một trong những lãnh tụ Quốc Dân Đảng bèn tách rời Đảng để tổ chức lập Đảng thứ ba tự tôn mình làm Đảng trưởng. Lúc ấy Đạt mới có ba mươi tuổi.
Dân Quảng Đông không mấy người biết mặt Đạt vì ông ta xuất ngoại du học từ thuở nhỏ. Về nước giữa khi Tưởng Giới Thạch hoàn thành Bắc phạt lật đổ Viên Thế Khải. Đặng Diễn Đạt được giữ chức chủ nhiệm tổng chính trị bộ kiêm giáo dục trưởng trường Võ bị Hoàng Phố.
Một hôm Đặng Diễn Đạt cùng Borodine ngồi xe song mã đi chơi phố ở tỉnh Vũ Xương. Borodine là trưởng phái đoàn Xô Viết sang Tầu để giúp đỡ Cộng sản Trung Quốc hoạt động cho nên thiên hạ thấy hai người dừng xe ở đâu là xúm lại xem đông đảo. Có những người liên hệ với trường Hoàng Phố chỉ bảo xầm xì cho dân chúng biết đó là Đặng Diễn Đạt, nhân vật chính trị quan trọng. Đây là lần đầu họ trông thấy mặt họ Đặng.
Trong đám quần chúng có thầy tướng trứ danh tên Dã Hạc đạo nhân. Với dân chúng và con mắt tục thì ai ai cũng trầm trồ khen ngợi Diễn Đạt khí vũ hiên ngang, mặt to tai lớn, có oai xứng đáng bậc yếu nhân của chính phủ.
Chỉ riêng Dã Hạc đạo nhân lắc đầu than tiếc: Hung tướng 38 tuổi bất đắc kỳ tử. Có người hỏi lý do. Dã Hạc đạo nhân cười mà rằng:
- Tướng cục họ Đặng thuộc quý cách đã đành nhưng đi đôi với quý cách ấy còn tướng đoản mệnh bất đắc kì tử. Cái tướng ấy nằm ở đôi mắt, mắt như mắt heo mà lại đầu lớn, má to như đầu heo tránh sao cho khỏi hung tử.
Đảng thứ ba của Đặng Diễn Đạt có nhiều người ủng hộ nên thế lực chính trị của ông không phải nhỏ. Ít lâu sau, Đạt qua Âu Châu. Đi theo Đạt là người họ Chương. Có người biết chuyện đoán tướng của Dã Hạc đạo nhân, khuyên họ Chương chớ theo Đạt. Họ Chương không tin tướng số chỉ tin vào sự thành công của đệ tam Đảng.
Khi Đạt ở Bá Linh thì tại Mạc Tư Khoa, Staline chú ý đến Đạt nên đánh điện mời Đạt qua Nga. Đạt dự tính chuyến đi này ngoại giao với Điện Cẩm Linh sẽ qua đường Tây Bá Lợi về nước. Trước khi đi, nhân uống rượu vui mừng, Đặng Diễn Đạt thấy Chương nói chuyện Dã Hạc đại nhân nên mới chứng minh với bạn, Đạt rủ Chương đến thăm một cụ già ở Trung Quốc ở Bá Linh đã lâu đời, giỏi xem tướng tên là Thượng lão nhân hỏi tướng cách mình, chuyến đi thành công hay không? Hỏi cho vui chứ thiệt Đạt chẳng tin. Thượng lão nhân cho biết chuyến đi vô ích và Đạt phải trở lại Bá Linh. Đạt và Chương nhìn nhau cười.
Qua Mạc Tư Khoa ăn chực nằm chờ gần một tháng, Đạt mới gặp Staline. Mục đích của Staline là dùng Đặng Diễn Đạt thay thế cho Trần Độc Tú, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nhưng khi gặp mặt thì Đạt nói cho Staline hay rằng mình không phải là đảng viên Đảng Cộng sản nên Staline đổi ý lập tức và ra lệnh cho các cơ quan an ninh trục xuất Đạt ra khỏi nước Nga ngay. Do đó, Đạt không qua Tây Bá Lợi Á về nước mà phải quay lại Bá Linh đúng như lời Thượng lão nhân.
Thâm tâm Đạt có ý thầm phục lão đoán tướng số. Thượng lão nhân nói:
- Cái lý của tướng học tương tự như tâm lý học, trong vòng vui nét mặt vui, trong lòng buồn nét mặt buồn. Đặng Diễn Đạt cãi:
- Đấy là hiện tượng tâm lý chứ không phải hiện tượng tướng lý.
Thượng lão nhân vốn ít ưa tranh luận nên bảo người nhà đưa cho Đạt gương soi mặt nói:
- Ông thấy soi gương rồi cho tôi hay mặt ông có những điều gì đáng chú ý.
Đặng Diễn Đạt nhìn gương hồi lâu nói:
- Tôi chỉ thấy đầu tôi lớn quá mà mắt tôi nhỏ quá.
Thượng lão nhân nói:
- Chẳng những mắt nhỏ nó còn hơi đục. Hậu vận của ông tuỳ thuộc đôi mắt. Riêng tôi e khó lòng thiện chung. Đảng thứ ba của ông chắc chẳng thành cơm cháo gì đâu. Ông nên học hai chữ tri mệnh là hơn.
Đạt trả lời:
- Làm chính trị hơn nữa là một lãnh tụ. Trách nhiệm ở chỗ xung phá khó khăn trở ngại. Tôi đã nghĩ kỹ, khi về nước tất phải gặp nhiều nguy hiểm, nếu tôi không vượt qua thì ai vượt qua cho tôi, cho nên tôi quyết làm cho đến cùng, bất quá ngồi tù. Tù còn có nghĩa là một hành động, chứ chẳng làm gì cả nghe không được.
Thượng lão nhân nói:
- Tôi chỉ nhân danh nàh tướng số mà khuyên ông thôi. Mắt ông thuộc loịa mắt hung tử. Nếu ông không ở lại ngoại quốc, tướng ông thuộc loại Nam nhân Bắc tướng. Nếu ông không ẩn thân về phương Nam, chỉ ba năm nữa nhất định ông chết thảm.
Đặng Diễn Đạt không nói gì. Về Trung Quốc, Đạt trương cờ đệ tam Đảng hoạt động. Nhờ bà Tống Khánh Linh, vợ của Tôn Trung Sơn ủng hộ Đạt thiết lập đại bản doanh tại Thượng hải triệu tập hội nghị toàn quốc.
Trong khi ấy, phe Quốc Dân Đảng thế lực ngày mỗi lớn. Tưởng Giới Thạch từ bỏ chính sách liên hiệp với Cộng sản của Tôn Văn bằng cách dùng vũ lực bắt giết phe Cộng sản luôn thể cả những lực lượng chính trị không theo đường lối Quốc Dân Đảng.
Thấy Đặng Diễn Đạt có Tống Khánh Linh hỗ trợ, Tưởng Giới Thạch càng thấy cần phải đập nát Đảng thứ ba trước khi nó thành trưởng. Đằng sau Tưởng là những thế lực tư bản ngoại quốc nên việc thỏa thuận với nhà đương cuộc Tô Giới Thượng Hải dễ dàng. Chờ đúng ngày đại hội nghị toàn quốc, Tưởng Giới Thạch xua mật vụ quét một mẻ. Đạt bị giải về giam trong nhà ngục Nam Kinh. Mặc dầu có lời xin của Tống Khánh Linh nhưng Tưởng Giới Thạch vẫn ngầm sai người mang Đặng Diễn Đẩt vùng ngoại ô bắn chết. Nơi Đạt bị bắn là Vũ Hoa Đài.
Hung tử có nhiều cái chết khác nhau: chết trận, chết vì trúng gió, chết treo hay bị tử hình, chết do đánh nhau đâm chém, chết tai nạn, chết vì ngộ độc, tự sat, chết vì gái v.v...
Xem tướng chỉ thấy những dấu hiệu hung tử, nhưng hung tử ra sao thì khó lòng đoán ra. Còn phải tuỳ tính, tuỳ môi trường xã hội mỗi người. Tỉ dụ: tính tình mê gái, mãn diện đào hoa nên đoán là chết vì gái. Tính tình hiên ngang, bộ vị anh hùng nên đoán là chết trong lao ngục hoặc ám sát chính trị. Tính tình keo kiệt, tham lam nên đoán chết vì thù oán hoặc cướp bóc. Cùng hung tử nhưng phải phân biệt anh hùng tiểu nhân để luận đoán cho tường. Qua các sách tướng pháp như: Tướng lý hành chân, Thuỷ Kinh, Liễu Trang, Thiết Quan Đao nhân Luân Đại Thống, Ngọc Quản Chiếu Thần thì những tướng hung tử như sau:
- Diện hữu sát khí, trên mặt có sát khí, thông thường ta gọi là mặt sát nhân. Ai trông thấy cũng ghê sợ mà chẳng phải oan nghiêm. Sắc diện sam sám, mắt dữ, răng sám khô, đại khái như thế. Sát khí cảm thấy nhiều hơn nhìn rõ được hình thù.
- Nhãn tướng hung tử gồm chín loại:
a) Mắt tam giác (Tam giác nhãn).
b) Mắt chữ nhất chẳy thẳng một vệt nhỏ như ti hí mắt lươn.
c) Mắt cá vàng (kim ngư nhãn) lồi ra, con ngươi nhỏ.
d) Qủy nhã, đuôi con mắt không xếch lên mà quặp xuống.
e) Lộ quang, mắt long lên sòng sọc hoặc sáng quá.
f) Tẩu quang, (Tôi chưa biên nhận được quang ánh này nên không dám nói, chỉ ghi nguyên văn trong sách để quý vị độc giả xem tẩu quan là mục quan tiết ư nhãn ngoại).
g) Tán quang, ánh mắt đã tan rã trông mắt như mất hồn (Mục vô thần).
h) Có gân máu chạy ngang con ngươi.
i) Tứ bạch, bốn phía lòng trắng.
- Hàm bạch, đứng đằng sau trông thấy xương quai hàm bạch ra, xương càng khô không có thịt càng ác liệt. Tỉ dụ: hàm tổng thống Abraham Licoln, thủ tướng Mussolini, Rudolph Hess; tướng ngữ gọi bằng hàm long, hàm chắn.
- Trán hãm mũi nguy, trán hãm thế nào?
Một là lồi lõm không đều, bên nhô bên lõm.
Hai là trán lệch vẹo không ngay ngắn.
Ba là trán quá thấp, tóc xâm chiếm phần nửa trán.
Mũi nguy thế nào? Có 6 loại:
1) Sống mũi cong gẫy khúc.
2) Mũi tẹt dí xuống.
3) Mũi vẹo.
4) Mặt quá to mũi quá nhỏ.
5) Mũi thật cao mà lưỡng quyền quá thấp.
6) Quyền quá cao mà mũi quá thấp.
- Đứng ngồi không yên: Đứng ngồi nhấp nhổm không yên lúc nào cũng như có lửa đốt trong tâm can. Con gái là tiện tướng, con trai là hung tướng.
Tuy nhiên, nếu cách cục thuộc tướng khỉ thì lại phải hiếu động mới tốt. Nên lưu ý:
- Khí bạo, tính cấp, kiêu ngạo và kinh bạc, lạnh lùng, tàn nhẫn là nói về tâm tướng của hung tử.
Phá cách: Thường thấy tài tử, trung thần, hiếu tử, chân nhân tướng mạo thanh kỳ tú lệ mà bất đắc kỳ tử là do một cách phá cách nào đó (xin xem ở những chương khác).
Ngoài ra, cần phải biết những câu phú sau đây:
Hình như trư tướng tử tất phân thi
(Hình giống con heo, chết thây bị mổ xẻ).
Si lộ thần hân tu phòng dã tử
(Răng llọ môi cong, đề phòng chết đường).
Mã diện sà tinh tu tạo hoành tử
(Mặt dài mặt ngựa, mắt con rắn chết bất kỳ).

CÁI MŨI VÀ ĐỜI NGƯỜI
Thi sĩ Cao Bá Quát đọc thơ của Vua Tự Đức cùng nhóm triều thần trong hti xã của vua đã phê bình rằng:
Ngán cho cái mũi vô duyên,
Câu thơ thi xã xon thuyền Nghệ An.
Ý chê là thối như thuyền nước mắm. Chính vì cái mũi vô duyên đó mà Cao Bá Quát mới rơi vào cảnh tù ngục chết chém.
Ba hồi trống giục mồ cha kiếp,
Một nhát gươm đưa bỏ mẹ đời.
Tướng con người ta kị nhất cái mũi vô duyên (dĩ nhiên là không phải theo cái nghĩa mà Cao thi sĩ nói), vì xem tướng trước hết phải xem cái mũi. Mũi tốt mới xem thêm, mũi xấu khỏi nói chuyện.
Bất cứ con trai hay con gái, ề tướng mặt mày đều lấy mũi làm.Về tướng mũi chia ra làm hai loại: Thượng cách và hạ cách.
Thuộc về thượng cách chia ra làm ba hạng:
- Thiên tướng - thiện nhân đây là nói về phẩm cách.
- Quý tướng - uý nhân đây là nói về quyền vị.
- Phú tướng – phú nhân đây là nói về tài phú.
Người thiện không nhất định phải giàu nhưng suốt đời vui sướng và khi chết cũng an toàn.
....
(Còn tiếp)
Mẹ, Net Quảng Ninh - Cẩm Phả chậm vãi đá-i, mệt quá :D
Lovelace
16-08-06, 12:23
cám ơn chú Vũ có nhã hứng, chính ra chú chuyển thành PDF rồi nhờ thằng Bi nó bốt lên, chứ xem kiểu này chỉ chóng béo bọn bán kính,

anh có quyển in offset cũng khá rõ, chú ở SG thì liên hệ anh em trao đổi chơi
lý sáng chỉ
16-08-06, 15:02
Các bác em nếu có nảy sinh cái ý nghĩ dở hơi muốn nghiên kíu cái déo giề Tướng mệnh hay những cái thổ tả tương tự thì phải hết sức cẩn thận kẻo lợi bất cập hại, nhẹ cũng thành cái thứ dở người dở ngợm, nặng thì thành cái thứ quái thai gì gì nữa cũng chưa biết chừng.

Em nói thế vì những cái sách đưa ra hơi mơ hồ, lại déo có multimedia minh họa, déo có cái tiêu chuẩn cụ thể. Ví dụ như câu "Bạch diện vô tu tức là mặt đít ếch. Trắng nhẫn thín như đít con ếch" là thế déo nào, đít con ếch nào cũng trắng à, thế đít người thì đen à, cái trắng đít ếch khác cái trắng đít người như thế nào vân vân và vân vân.
Lovelace
16-08-06, 17:40
hờ hờ, cám ơn chú Chỉ, anh cũng biết như chú, cái lày là tuơng cbn đối thôi, cơ bản là để bắt nọn mấy thằng mới gặp, mấy lị đánh giá ban đầu, chứ mà theo nghề này thì theo thế nào đươc.
Mà xem cũng tùy đứa, có đứa mặt nó như giẻ rách cơ mà nó có quý tướng ở trong quần, trong áo, xem thế tró nào được, chẳng nhẽ vạch ra :)
Vu~
03-09-06, 20:58
Bác Lovelace, em lại ở Bắc mới đau chứ!

(Tiếp)
Người quý vị tất đã giàu, người giàu không chắc đã thiện. Cho nên hai loại người này không chắc đã được vui sướng và thiện chung. Cho nên khi cổ nhân luận bàn về phúc tướng thường lấy thiện làm tốt và quý là thứ nhì, sau cùng mới đến phú. (Hiện tại là thời đại tư bản, phú luôn đi với quý nên người xem tướng cần phải thẩm định lại cái lý, chẳng nên giữ mãi quan niệm hủ lậu ngày trước).
Tướng quý thiện, phú đều phân thành ba đẳng cấp: Đại, trung, tiểu. Tỉ dụ: Đại quý, trung quý, tiểu quý. Đại phú, trung phú và tiểu phú.
Mũi thuộc tướng quý thế nào?
Phải “thông thiên hữu thế” nghĩa là dài thẳng suốt lên đến giữa hai mắt như ống mũi ăn sâu vào trong óc tỉ, như ta gọi là mũi rọc dừa, phải có thế trông mạnh mẽ oai vệ.
Phải “phong mãn tàn khổng” nghĩa là đầy đặn, to lớn, hai lỗ mũi ẩn kín.
Lúc Tôn Văn còn bôn ba, có một vị thầy tướng đã bình phẩm cái mũi của nhà cách mạng đó rằng: Đại thiện kiêm đại quý đãn vô phú (Mũi rất mực thiện, rất mực quý nhưng không giàu).
Quả nhiên, Tôn Văn suốt đời khó nhọc vì tiền, kể cả lúc lấy bà Tống Khánh Linh giàu sụ bên Mỹ.
Trong đời chỉ có tướng mũi vừa thiện vừa quý nhưng không bao giờ có tướng mũi vừa thiện vừa quý lại vừa phú. Quý dễ đi đôi với phú, có thể đi đôi với thiện. Nhưng phú ít đi với thiện.
Về tướng ác của mũi được phân biệt như sau: Ác, tiện, bần.
Ác, tiện, bần chia làm ba đẳng cấp:
- Nhưng tướng mũi ác là tối kị. Vì người tướng mũi ác sẽ chết bất đắc kỳ tử, thậm chí cả nhà sẽ bị thảm tử.
- Ác, không nhất định phải kiêm cả bần. Bởi vì tướng mũi ác đa số dễ giàu có.
- Bần không nhất định phải kiêm cả tiện. Tuy nhiên ở xã hội thì tướng bần, tướng tiện rất nhiều và tướng ác tương đối ít hơn. Chẳng qua vì nhiều người nghèo nên ăn chẳng vay bữa mà mang tiếng ác thôi. Chứ ác không phải vậy.
Theo truyền thống của tướng pháp Trung Hoa thì cái mũi ảnh hưởng lớn nhất đến vận mạng và tính cách con người, nam cũng như nữ.
Đối với đàn ông chủ tài tinh (tiền bạc).
Đối với đàn bà mũi chủ phu tinh (chồng con).
Sách “Tướng lý hành chân” dạy rằng:
Mũi là cơ quan thẩm biện của cơ thể. Nên đầy đăn, cao lớn như mũi sư tử, mũi hổ như trái mật beo, ngay ngắn không lệch lạc, không thô, không nhỏ. (Xin các bạn lưu ý là to lớn nhưng không thô tục). Như vậy là thẩm quan tốt, không giàu cũng sang.
Nếu nó giống mũi chó, mũi diều hâu, mũi dao nhọn, gồ ghề, gẫy, lỗ mũi hếch lệch và yếu ớt, sống mũi lộ, cao và cô đơn như ngọn núi. Như vậy là thẩm biện quan hư, con người có sống mũi này phải chịu lao đao, vất vả, tâm tính gian tham.
Tướng học nhận mũi là thổ tinh. Nếu thổ tinh hãm, vạn vật không có đất nuôi nấng sẽ chết khô héo. Mũi hỏng tất nhiên lục phủ ngũ tạng hư. Đến tuổi trung niên tất vì bệnh tật mà hết nghiệp.
Trên thế gian không có giai nhân nào mũi lệch (có thể miệng lệch vẫn là giai nhân) cũng như không có vị anh hùng hào kiệt nào mũi hin, mũi nhỏ và mũi hãm, mũi tẹt dí mà thành công.
Người nào mũi thẳng, đầu mũi tròn trịa có da thịt thì tính tình nhân từ, bộc trực.
Người nào mũi ngưỡng thiên thì vô nhân vô địa.
Người nào mũi nhọn, đầu mũi không có thịt thì tính tình xảo trá.
Người nào mũi khoằm như lưỡi câu thì tính tình hiểm độc.
Sống mũi có đốt lộ ra ngoài là vợ chồng lục đục, đôi khi khắc, sát. (Dân Tàu đi hỏi vợ bao giờ cũng trông tướng mũi trước).
Tại Hương Cảng có một vị phú ông tên là Phó Lão Dung rất nổi tiếng về tiền bạc và về một câu chuyện kể dưới đây:
Lão Dung vào đời rất nghèo khổ, sau nhờ thông minh kiên nhẫn chẳng bao lâu trở thành đại phú thương. Nhưng dân Hương Cảng không chỉ nể ông vì tiền mà còn kính trọng ông vì đức. Ông là người khinh tài trọng nghĩa. Giúp được ai việc gì ông rất vui vẻ. Giàu thiên ức vạn tải, nhưng trên mặt chẳng bao giờ lộ vẻ khinh khi.
Có lần ông bị bọn cướp bắt cóc. Chúng bịt mắt ông mang xuống thuyền đẩy ra giữa dòng sông để tra khảo. Trước hết chúng cắt một miếng tai ông. Ông vẫn bình thản.
Hôm sau chúng mang đến một bát thuốc độc để trước mặt ông và bắt ông phải chọn hai điều hoặc uống hết bát thuốc, hoặc viết thư về nhà lấy tiền chuộc mạng. Ông thản nhiên cầm lấy bát thuốc độc uống cạn một hơi, Bọn cướp ngạc nhiên hết sức, mặc dầu bát thuốc độc chúng mang lại chỉ là bát chè “bát bảo lường xà”. Sau cùng bọn cướp chịu thua.
Tại sao Phó Lão Dung lại hành động như thế? Ông là con người bần tiện coi tiền hơn sinh mạng chăng?
Chuyện này thiên hạ bàn tán xôn xao, nhưng khi ông còn sống vẫn chẳng ai tìm ra giải đáp xuôi xoả. Mãi tới lúc ông chết, chuyện mới vỡ lẽ. Hấp hối trên giường, ông bắt người nhà mang tới một tờ giấy hoa tiên ông cất giấu trong chiếc hộp bằng ngọc thạch cẩn kim cương. Đó là tờ giấy đoán tướng. Ông đọc xong mỉm cười rồi chết.
Người nhà đọc tờ giấy kia thì thấy những dòng chữ như sau:
“Tướng mũi người này tất phát đại phú vì nó đã đầy đặn lại còn nhiều khí lực, thêm vào đấy lại hai gò má rất phối hợp với mũi. Đến trung vận thì sẽ như rồng gặp mây. Hiềm đôi mắt hơi có chút phá cách, tại bởi ác nhãn. Như nếu biết tâm tướng mà chữa phần tướng, khi nào giầu phải biết làm việc nghĩa ngay thì giàu có mới bền vững. Bằng không e chết chẳng toàn mạng”.
Phó Lão Dung đã triệt để vâng theo lời đoán tướng trong sự đối xử hàng ngày với cuộc sống. Do đó ông đã thoát rất nhiều tai nạn. Cái lòng tin tưởng vào tâm tướng của ông lớn đến nỗi có thể cầm cả bát thuốc độc uống một hơi mà tâm hồn ông không một chút hoảng kinh kể cũng lạ.
Khi người ta cậy dỉ mũi, vắt nước mũi với lòng tục và mắt tục làm gì có ai nghĩ rằng cái mũi quan trọng đến nhường ấy. Hàng ngày, người ta thường nói với nhau thằng ấy, con ấy bị tao bóp mũi mà cái miệng tục chẳng bao giờ để ý rằng chính mình đã công nhận cái mũi là quan trọng.
Cái mũi trên mặt người ta, khi nó đi với tai, mắt, miệng được ví như sông ngòi, khi nó đi với lưỡng quyền, trán, cằm được ví với núi non mà tiếng chuyên môn gọi là tứ độc, ngũ nhạc. Cho nên mũi với đời người rất quan trọng.
Mũi là trung nhạc (núi đứng giữa), khí linh của phổi. Phổi tốt, mũi đẹp và có lực (hữu khí). Mũi mà chảy xệ, người mắc chứng ho lao hoặc xuyễn, che khuất nhân trung sống không quá 40 tuổi.
Theo Thần Tướng Toàn Biên, xem tướng mũi phải chia ra hình với sắc. Sắc của mũi luôn luôn quang nhuận, da dẻ mịn màng, màu hồng vàng ong ong dưới làn da (nếu đỏ như mũi người nghiện rượu lại vất vả) mũi đen như tro than làm lấm lưỡi vẫn không đủ ăn.
Về hình tướng, có 4 loại mũi tốt nhất:
- Huyền đởm tị: (Mũi trái mật treo) đầy đặn, kín lỗ mũi, sống cao không lộ cốt chạy lên đến sơn căn (giữa hai con mắt), phú quý nhiều may mắn.
- Tài đồng tị: (Mũi như ống tre vát) sống mũi cao thẳng, bóng bẩy, đầu mũi và cánh mũi chắc chắn dầy dặn, phú quý.
- Sư tử tị: (Mũi sư tử) to nở đầy, lỗ mũi kín nhưng không sần sùi, phú bất quý.
- Long tị: (Mũi rồng) là cả ba hình mũi trên cộng lại, mũi này thuộc loại vua chúa, phú gia địch quốc hiếm có. Nó từa tựa như mũi nhà tỉ phú Onnassis.
Loại mũi xấu gồm có:
- Lộ khổng tị: (Hai lỗ mũi rộng toác) nghèo khổ, túng bấn.
- Tam khúc tị: (Mũi gãy) cô độc.
- Cô phong tị: (Mũi như mỏm núi chon von) tự cao tự đại, dễ bị ghét nên nghèo khó.
- Cẩu tị: (mũi chó) mũi gầy guộc lộ sống mũi, hình dung thô tục, loại hèn hạ.
- Ưng chuỷ tị: (Mũi chim ưng hay mũi con két) gian tà ác tâm.
Tóm lại, mũi tốt trên nguyên tắc chung, về hình dạng phải kín lỗ mũi, ngay ngắn, đầy đặn, sống mũi cao nhưng không lộ cốt. Xấu thì lỗ mũi lộ, mũi hếch, cốt lộ mỏng, lệch.
Tướng mũi cần phải phối hợp với lưỡng quyền, mũi lớn đẹp mà quyền thấp không ăn to. Tướng mũi còn phải đi với tướng mắt. Mũi lớn đẹp mà tướng mắt hỏng dù có giàu cũng không thể sang.
Vu~
03-09-06, 20:59
TỨ ĐỘC – NGŨ NHẠC – NGŨ QUAN
Bất cứ một học khoa nào, một nghề nghiệp nào cũng có chuyên môn.
Tứ độc khoa tướng mệnh dùng để chỉ tai, mắt, mũi và miệng.
Ngũ nhạc để chỉ trán, lưỡng quyền, cằm và mũi.
Ngũ quan dùng để chỉ tai, mắt mũi miệng và lông mày.
Tại sao trong bộ tứ độc có tai mắt mũi miệng như ngũ quan.
Sở dĩ phải phân ra như vậy là vì tai mắt mũi miệng được xem tướng trên hai bộ phận hình bên ngoài và khoảng trống bên trong, khoảng trống ấy ví như lòng sông, lòng ngòi, lòng suối mà thông thường gọi là lỗ tai, lỗ mũi, lỗ miệng và lòng mắt. Phần ngũ quan ngoài tai mắt, mũi miệng còn có lông mày khác với ngũ quan, cửu khiếu của khoa cơ thể học vì lông mày theo tướng học, liên hệ đến công danh phú con người.
Trên nguyên tắc tướng tốt của tứ độc là sâu và rộng (thâm khoát) có thành, bờ chắc chắn, tối kị phá khuyết. Tứ độc: Tai, mũi, miệng, mắt tượng trưng cho thuỷ. Nếu phá khuyết, nước sẽ tràn gây hoạ.
Tai có thành (vành tai), quách (chỗ gồ lên gần vành tai), lỗ tai lớn và sâu, vị trí ở cao trên mắt càng hay, dái tai đầy đặn, tai dầy màu trắng sáng hay hồng nhuận là tai đẹp tướng. Tuy nhiên lúc xem phải phối hợp với tướng mắt. Có hảo nhĩ vô hảo nhãn sẽ kém đi 80%.
Qua kinh nghiệm đa số thành công nhân vật thường có tướng mắt cực tốt hơn tai tốt.
Mắt, bộ vị quan trọng nhất của nhân thân.
Mắt phải sáng trong, lòng trắng, lòng đen phân minh mắt to con ngươi lớn, đuôi mắt hướng thượng (mắt xếch), ngoạ tầm (thịt nằm dưới mắt đầy đặn), mắt không lộ quang là loại mắt kim bất hoán (vạn lượng vàng không đổi).
Mũi (xin xem chương trên).
Miệng cần lớn và vuông, đôi môi kín đáo không để lộ răng, góc miệng nên công lên đừng chảy xuống (chảy xuống là miệng cá). Sách tướng có những câu về miệng như: Thần nhược đồ chu thực lộc nhị thiên thạch (Môi tựa son hồng, bổng lộc nhiều). Nam tử khẩu đại thực tứ phương (Đàn ông miệng lớn ăn cơm thiên hạ đi đâu cũng có ăn). Khẩu trung tự hữu hoàng kim ốc (trong miệng tựa như có nhà vàng).
Tứ độc là sông ngòi, ngũ nhạc là núi non.
Trán là núi phía Nam tức Nam nhạc.
Cằm là núi phía Bắc tức Bắc nhạc.
Lưỡng quyền là núi phía Đông, phía Tây tức Đông nhạc và Tây nhạc.
Mũi ở giữa là Trung nhạc.
Theo lối nhìn bản đồ bây giờ, phía Bắc ở trên, Nam ở dưới, nhưng tướng học thì Nam ở trên, Bắc ở dưới, vì căn cứ vào ngũ hành, Nam phương thuộc hoả mà mỗi khi hoả phát đều tụ vào trán (người ốm sờ vào trán nóng nhất).
Núi non tất phải cao, hùng vĩ, khí thế. Bộ vĩ nhạc cũng vậy, cần khí thế, có khí thế mới cao sáng lớn chắc kiên cường.
Sách “Thạch Thất Thần Dị” viết:
Muốn hỏi tiền trình thì xem khí, cục và hình dung. Ngũ nhạc là căn cốt của hình dung. Ngũ nhạc triều quy, kim thế tiền tài tự vượng (Ngũ nhạc đẹp, tiền tài thừa thãi). Tướng nhạc triều quy có nghĩa là cả năm nhạc to, nở, chầu vào mũi. Thời buổi tao loạn rất hiếm, bởi tình thế xoay chuyển luôn sinh nhiều khuyết hãm cho tướng số nên mới tạo nên cảnh lên voi xuống chó. Còn ngũ nhạc triều quy thì tất đã có đều bền bỉ. Xem tướng người làm chính trị nên chú ý Ngũ nhạc. Trước khi đi vào chi tiết ngũ nhạc, ta hãy nói về tam đình. Tam đình là gì?
Là danh từ khoa tướng mệnh dùng để phân mặt con người làm ba đoạn:
- Từ chân tóc xuống đến Sơn căn (gốc mũi giữa hai mắt) là Thượng đình.
- Từ sơn căn đến chuẩn đầu (đầu mũi) là Trung đình.
- Từ chuẩn đầu đến địa các (hàm và cằm) là Hạ đình.
Trán thuộc Thượng đình. Mũi lưỡng quyền thuộc Trung đình. Cằm thuộc Hạ đình.
Thượng đình chỉ thời thiếu niên. Trung đình chỉ thời trung niên và Hạ đình chỉ thời lão niên.
Trán tức Nam nhạc ứng vanạ từ 15 đến 28 tuổi, cần hình thế nở rộng. Cốt khí sung thực. Không vết không sẹo, không lấm tấm, không phá hãm, không đen rám lại như trái bưởi bị rám nắng. Có trán như vậy thời thiếu niên sung sướng, con nhà khá giả, học hành đỗ đạt được nhiều người giúp đỡ. Nếu trán hẹp, thiên lệch, thời thiếu niên truân chuyên.
Sách “Ma Y” nói: “Thiên đình cao tủng, thiếu niên phú quý khả tì” (Trán cao rộng hy vọng có phú quý sớm).
Xem gia thế con nhà, dòng dõi hay phúc thiện hay chú ý xem tướng trán.
Trung nhạc tức cái mũi là vận tuổi 40 đến 50 tuổi để lập sự nghiệp. Đức Khổng Tử bảo rằng: Bốn mươi, năm mươi tuổi đầu mà chưa tăm tiếng gì, kẻ đó không đáng sợ. (Tứ thập ngũ thập nhi vô căn yên, tư nhân bất túc uý dã hỉ).
Từ 40 đến 50 nếm trải mùi đời đã quán đạt, sức khỏe còn mạnh. Nếu quá 50 mà chưa có nền móng chi cả thì sức đâu. Lực bất tòng tâm là một điều khốn khổ trong cõi nhân gian. Bởi vậy cho nên cái mũi mới quan trọng cho vận mệnh người ta. Mũi nở nang hữu lực, cánh mũi đều sơn căn dày. Cộng thêm với lưỡng quyền phối hợp, hai tai ứng hữu tình như ông vua có văn võ quan, quần áo uy nghiêm đứng chầu là tướng mũi hoàn hảo.
Nếu lưỡng quyền thấp hãm, hai tai mỏng manh mà mũi cao, mũi lớn đứng một mình gọi là độc tủng cô phong tượng trưng cho sự cô khắc, dù có giàu có mà cô độc khắc cha mẹ, anh em, bạn bè, vợ con thì đời sống làm gì còn có hứng thú. Con gái có mũi độc tủng cô phong sát phu, mười lần lấy chồng vẫn hoàn quả phụ.
Đông Nhạc tây nhạc lưỡng quyền quan hệ mật thiết với cái mũi, vận hạn cùng thời với cái mũi.
Tính chất của lưỡng quyền là quyền uy, tự tin và tài năng lãnh đạo. Sách “Vạn Kim Bí Ngữ” nói:
“Hình thế lưỡng quyền phải nổi lên như hai trái trứng gà, hoặc độn má lên như hai khối bạc vuông mới thành cách”.
Xương với thịt lưỡng quyền tương xứng, không thiên lệch, nếu to lớn chạy suốt thiên sương (gần thái dương) đó là bậc đại trượng phu trên đời. Các quân nhân cần lưỡng quyền thật tốt mới có thể lên chức tướng được. Tuy nhiên chớ nên quên sự phối hợp của lưỡng quyền với mũi.
Bắc nhạc tức là cái cằm thuộc lão niên 55 đến 60 tuổi trở đi, tuổi kết cục của cả một đời.
Quá khứ cao sang, giàu có, phú quý, vinh hoa, oanh liệt, hiển hách, mà lúc tuổi già thân bại danh liệt, vợ bỏ, con lìa, ốm đau khổ sở, chết đường chết chợ thì thật là một cảnh bi ai nhất cho kiếp nhân sinh. Cảnh bi ai đó là kết quả của tướng cằm, Bắc nhạc tướng bạc, vát cằm nhọn yếu.
Tóm tắt lại, ngũ nhạc nên nở nang, cao tủng, đầy khí thế. Trên thực tế khó kiếm ra người tướng ngũ nhạc lý tưởng như sách vở, nếu có chăng thì chỉ đếm bằng đầu ngón tay các vua chúa, các nhà tỉ phú, các trọng thần mà thôi.
Ngoài ra, đa số ngũ nhạc ở tình trạng khuyết hãm. Thấy khuyết hãm thì đoán theo khuyết hãm. Giả như Nam nhạc yếu, bốn nhạc kia tốt, tất thời niên thiếu lao đao vất vả, từ trung niên mới khá. Giả như Trung nhạc yếu thì mọi sự nghiệp 45 tuổi về trước nên coi như giấc mộng đêm xuân. Còn Trung nhạc khí tuyệt nơi sơn căn thì dù Bắc nhạc có tốt chăng nữa thì cũng phải lìa đời…
Ngũ quan là tai mắt mũi miệng và lông mày. Đưa lông mày vào bộ vị ngũ quan không rõ là nguồn gốc từ đâu, nó đã gây một thời kỳ tranh luận sôi nổi. Sau cùng, lập luận các sách như: Thông Tiên Kinh, Bạch Vân Từ, Ngọc Quản Chiếu Thần, Nguyệt Ba Động, Đại Thanh Thần Giám, Băng Giám, Ma Y, Liễu Trang, Thuỷ Kính lập thành phe đa số chấp nhận lông mày thuộc ngũ quan.
Các sách đều đưa ra một nguyên tắc chung cho ngũ quan bằng câu: “Ngũ quan dục kỉ minh như chính” (Ngũ quan phải ngay ngắn sáng sủa).
Minh là ưu điểm nội tại. Chính là ưu điểm ngoại biểu.
Cổ nhân định nghĩa chữ Minh: Minh là một khí thế quang khiết, lãng huy, thanh tân sống động không trầm trệ, nếu chữ minh ấy đem áp dụng vào con người thì minh là biết nhiều, hiểu rộng, khí anh hùng bột bột, quyết đoán và dũng cảm, tượng trưng cho đa năng đa tài.
Cổ nhân định nghĩa chữ Chính: Chính là ngay ngắn, thẳng thắn.
Minh phải đi với Chính, có cả tài lẫn đức. Có đức mà vô tài là hạng xoàng. Có tài mà vô đức là hạng tồi.
Minh để xét năng. Chính để xét đức độ. Thiếu minh, con người hay ngu si làm việc hay đổ vỡ. Thiếu Chính, con người vong ân bội nghĩa khắc bạc quả ân.
Phương ngôn có câu voi chéo ngà, đàn bà lác mắt. Ngà chéo, lác mắt là bất chính. Lù rù như chuột chù phải khói là bất minh.
Riêng về lông mày (mi) “Thần tướng toàn biên” viết: “Mi là cái lọng che cho mắt, biểu nghi của diện, dùng để phân biệt anh hoa cho tướng mắt và hiền ngu của tinh thần”.
Lông mày cần chạy dần đến quá đuôi con mắt (mi trường quá mục), thanh tú mềm mại, bóng bẩy chủ thông tuệ, thô đậm mọc ngược chủ hung hãn, ngoan cố. Lông mày thô đậm áp đảo mắt thì cũng khổ nếu thêm mắt nhỏ nữa suốt đời lao ngục, tù tội.
Lông mày mọc ngược, bất lương.
Lông mày giao nhau, bần khổ, khắc anh em.
Lông mày lưa thưa, giảo quyệt, nịnh nọt.
Lông mày cao, quý tướng.
“Thần Tướng Toàn Biên” phân định ra làm nhiều loại lông mày kể dưới đây:
- Quỷ mi: Thô và đàn áp mắt, tâm bất thiện, giả nhân, giả nghĩa, ăn cướp, ăn trộm.
- Bát tu mi: Đầu thưa, đuôi tán loạn, cô độc.
- La hán mi: Nhạt như người cao để đi tu, cô độc.
- Kiêm mi: Hình lưỡi kiếm, giỏi giang, uy quyền.
- Long mi: Thanh tú, cong như cánh cung, đại phú quý.
- Hoàng bạc mi: Thưa, màu vàng, rất xấu, nghèo khổ, các bộ vị khác có tốt cũng không bền lâu.
Vu~
03-09-06, 21:00
LỤC PHỦ - THẬP NHỊ CUNG
Lục phủ đây không phải là lục phủ ngũ tạng nói trong cơ thể học. Lục phủ của tướng mệnh học là sáu khu vực trên mặt con người.
Gốc của lục phủ là xương mặt, phủ có nghĩa là kho chứa, nó gồm có hai xương hàm, khu vực lưỡng quyền, hai xương trán kể từ giữa mắt rộng ra giữa thái dương. Lục phủ nói thâu tóm lại là vùng ven biên của mặt, bảo vệ cho ngũ quan, ngũ nhạc tứ độc. Ta nói mặt người có góc cạnh là nói đến những xương cốt thuộc lục phủ.
Tướng tốt của lục phủ là đều đặn, nở nang, liên lạc mật thiết với nhau như đà móng giằng co của nhà cửa, da thịt trên mặt lục phủ tương ứng với xương để xương không lộ. Nếu xương lộ hoặc lệch kể như trên một cái đà chân móng đã lìa sườn nhà, rất kị. Tỉ dụ: Xương hàm bạnh ra, hàm long, hàm chắp là tướng hung tử. Nếu lục phủ quá chìm, mặt thiếu góc cạnh, người nhu nhược bần hàn vì kho chứa trống trơn.
Ngũ quan, ngũ nhạc, lục phủ gộp lại trong lời đoán của Hứa Phụ như sau: Đầu nhỏ là nhất cực, ít may mắn, thiếu tinh thần tranh đấu, yếu hèn.
Trán nhỏ là nhị cực, lúc nhỏ truân chuyên.
Mắt nhỏ là tam cực, tâm địa hẹp hòi, học hành khó đỗ đạt.
Mũi nhỏ là tứ cực, túng bấn vất vả.
Miệng nhỏ là ngũ cực, không đủ bát ăn.
Tai nhỏ quắt lại là lục cực, sống chết bất thường, sống nay chết mai.
Lại có những câu phú rằng:
Đầu tuy lớn mà trán bạt không có góc cạnh. Mắt tuy to mà thiếu tinh thần. Mũi tuy nở mà sống mũi yếu. Miệng tuy rộng mà nói lắp bắp. Tai tuy đại mà không thành quách: Vẫn khốn khổ.
Đầu nhỏ mà bằng phẳng ngay ngắn. Mắt tuy nhỏ mà sáng, thanh khiết. Mũi tuy nhỏ mà sống mũi khoẻ, sáng đẹp. Miệng tuy nhỏ mà nói văn hoa, âm thanh dễ nghe: Không lo đói nghèo.
Phép xem tướng số phải lấy huyền diệu của con tâm mới có thể quán triệt, gỡ những mối rối ẩn kín bên trong.

Mặt con người ta chia làm 12 cung:
1. Mệnh cung: Nằm tại giữa trán, giữa hai đầu lông mày, còn có danh từ khác gọi là ấn đường nổi lên, sáng, mịn màng, tốt, vết phá ám hãm xấu.
2. Tài bạch cung: Là cái mũi.
3. Huynh đệ cung: Là đôi mày.
4. Điền trạch cung: Nằm ở dưới lông mày đến mi mắt, càng rộng rãi sáng đẹp càng nhà cao cửa rộng. Có người nghèo mà vẫn ở nhà lớn là nhờ cung điền trạch đẹp, tức khí nhiều.
5. Tử tức cung: Ở dưới hai mắt, giữa quyền và mắt nên bằng phẳng kị sâu, đen tối và có tì vết.
6. Nô bộc cung: Ở khi địa các, (hàm, cằm) lẹm, khuyết, bạc nhược dễ bị bạn bè lừa lọc hoặc chỉ đi làm cho người khác hưởng mà không ai làm cho mình hưởng.
7. Thê thiếp cung: Còn gọi là hiên môn nằm từ đuôi mắt ra tóc mai đầy đặn, sáng tốt, lõm, khuyết ám xấu.
8. Tật ách cung: Gốc mũi tức sơn căn.
9. Thiên di cung: Kể từ đuôi mắt lên chân tóc sát thái dương, nở sáng, xuất ngoại làm ăn phát đạt, thiên di cung ám hãm, xuất ngoại cực khổ hoặc chết tha hương.
10. Quan lộc cung: Ở ấn đường cùng một chỗ với mệnh cung.
11. Phúc đức cung: Ở trên mắt, sát thiên sương dưới thiên di cung.
12. Còn cung thứ mười hai là toàn diện mạo, khác với lá số nó không có cung phụ mẫu vì phụ mẫu với phúc đức là một.
Tại sao phải chia ra từng cung như thế?
Chia ra để xem một việc, tỉ dụ xem hiên môn, tức cung thê thiếp để biết vợ chồng, xem cằm, hàm để biết người dưới.
Chia cung rất cần thiết cho xem tướng, khí, sắc. Tỉ dụ: Sắc khí đen hiện lên ở cung tử tức báo hiệu con cái ốm đau, chết chóc (sẽ nói ở dưới). Nhận thức các cung đòi hỏi sự tinh tế, sai một li đi một dặm, các cung phúc đức, thiên di.. cần xem hình sao cho cẩn thận.

VÀI TÍCH CHUYỆN XƯA
Cảnh ngộ cá nhân sở dĩ thịnh suy, vinh nhục là do vận mạng lúc thế này, lúc thế khác. Vận mạng cát hung hiện lên bộ vị tướng mạo.
Huyện Lư Sơn, đất Giang Tây, là nơi nghỉ mát có nhiều phong cảnh đẹp. Cuối đời Thanh có thư sinh Tôn Chấn Khiêm khi chưa đỗ đạt gì từng cất nhà đọc sách ở động Bạch Lộc. Một hôm Khiêm nhàn hứng đi vòng quanh cổ miếu gặp một vị đạo sĩ tiên phong đạo cốt cùng đàm thoại, đạo sĩ tinh thông nho y lý số, đoán việc như thần. Khiêm mới hỏi tương lai mình ra sao? Đạo sĩ từ chối không nói.
Một hôm khác, Khiêm cũng qua cổ miếu, lại gặp đạo sĩ, cụ bảo Khiêm:
- Cậu đến vừa đúng lúc, sợ chậm không gặp.
Khiêm hỏi:
- Tại sao?
Đạo sĩ trả lời:
- Tôi sắp đi xa, hôm nay biết cậu đến đây tôi chờ để nói vài lời từ biệt.
- Cụ đi đâu? Khiêm hỏi:
Đạo sĩ đáp:
- Tôi đi thăm núi non, hang động để tìm những kỳ công của tạo hoá.
Khiêm khẩn khoản:
- Nay chia tay chẳng biết bao giờ gặp vậy xin cụ chỉ dạy cho những điều quan hệ đến tướng mệnh.
Đạo sĩ nói:
- Tôi với cậu quen nhau ngoài đường thật không có duyên nợ, nhưng nay vì sắp viễn hành, chẳng nên câu nệ nữa. Cậu có tướng mạo anh kỳ, hình cốt thanh tú, nhưng cậu không phải thuộc loại người công danh mà thuộc loại người như chúng tôi. Sang năm tới, cậu sẽ đỗ cao, tuy nhiên, nhìn tướng mạo thanh mà ẩn chứa hàn (ta nói hàn nho, nhà nho nghèo), chỉ có danh không có lợi. Phú quý là do thiên định bất khả cưỡng cầu. Vả lại, gia cảnh thanh hàn dễ thiện chung, thế sự sương tan chớp mắt vạn biến, đỗ đạt cao sang rồi ngày nào sẽ mắc vào cái hoạ chủ nhục thần tử, danh lợi làm tội đời thà qui ẩn còn hơn.
Tôn Chấn Khiêm nói:
- Được nghe cao luận như hồi chuông buổi sớm. Tướng mệnh của tôi vô duyên với quần áo triều đình thì tôi cũng đâu có tiếc cái.. chăm đèn sách, sẵn sàng qui ẩn theo thầy học…………….
Đạo sĩ xua tay mà nói rằng:
- Ấy không được, vạn vạn bất khả, nhân sinh mọi sự như thiên định không thể làm trái. Tướng mạo của cậu, cốt cách tốt, mi cao, quyền cao, cậu sẽ phải nếm trải cho hết nghiệp trần rồi mới có thể xuất nghiệp nhập đạo. Tôi xin tặng cậu cuốn sách dưỡng sinh chi thuật, cậu hãy giữ gìn cẩn thận. Tôi chắc chừng 30 năm nữa, chúng ta sẽ tái ngộ.
Tôn Chấn Khiêm trúng kỳ thi Hương. Người nhà đều giục giã vào triều đình thi Hội tiến bước công danh. Qua năm, Khiêm trúng tiến sĩ. Nhớ lời đạo sĩ, Khiêm không có mưu đồ công danh, chỉ muốn qui ẩn nơi rừng sâu, suối mát nên mới xin chức giảng tập ở Lô Châu, vừa dạy học trò, vừa học thuật dưỡng sinh.
Ba mươi năm trôi đi. Chiều ấy, Tôn Chấn Khiêm đang ngồi dạy học trò thì thấy đạo sĩ đến. Hai người trò chuyện thân mật cả mấy ngày.
Trước khi đi, đạo sĩ dặn Khiêm hãy rời Lô Châu đi nơi khác, nơi đây sắp gặp nạn binh hoả.
Quả nhiên Lô Châu tan nát, người chết như rạ sau một trận chiến tàn khốc giữa Quốc Cộng.
Từ đấy không ai biết Tôn Chấn Khiêm đi đâu.

Đời nhà Đường có tôn sư tướng học Viên Thiệu Cương tinh tường những bước vinh nhục cùng thông của đời người.
Có lần ông gặp mẹ của Vũ Tắc Thiên, ông bảo:
- Bà tất sinh quý tử.
Bà mẹ dắt con gái cho ông coi tướng nó, nhưng bà lại giả dạng đứa nhỏ thành con trai. Thiên Cương nhìn mắt và dáng đi của nó, ngạc nhiên mà nói rằng:
- Mắt rồng cổ phượng, cực kì quý hiển, nếu nó là con gái nhất định sẽ làm thiên tử.
Về sau Vũ Tắc Thiên làm vua.
Thứ sử họ Vương nhờ Vương Thiên Cương chọn chồng cho con gái.
Trông khắp mọi người mà thứ sử định chọn, Cương đều lắc đầu bảo chẳng có ai đáng mặt cả. Rồi đề nghị người con trai họ Diêu. Thứ sử ưng thuận. Thiên hạ đều cười vì Diêu Tử Sùng suốt ngày múa gậy, đánh đao, năm nay 23 tuổi chưa biết sách vở là gì. Thế mà từ khi làm rể thứ sử, Sùng học đâu biết đấy nhanh gấp mười người khác lại thêm sức vóc khoẻ mạnh. Gặp thời thế, Diêu Tử Sùng nhờ nhúng tay vào ít nhiều âm mưu, phe… giúp Huyền Tôn lên ngôi. Huyền Tôn phong Sùng làm chức Quốc Công. Chừng bảy năm sau, Diêu Tử Sùng lên chức vị tể tướng.
Quan đại thần Bảo Cưu lúc còn khổ ở Kiến Nam, gặp Viên Thiên Cương lúc ấy cũng đang ba đào. Đồng bệnh tương lân nên họ chơi với nhau rất thân. Một hôm, Viên Thiên Cương nói với Bảo Cưu rằng:
- Bác có tướng mạo anh kỳ, đầu có phục tê quán đính (sống mũi chạy thẳng lên tới trán) và ngọc trẩm (xương gồ sau gáy). Trán phẳng mà cao. Mười năm nữa bác sẽ phú quý, đại hiển công danh. Bác nhớ là tướng thuật của tôi chẳng mấy khi sai.
Bảo Cưu nói:
- Nếu đúng như lời bác, tôi chẳng bao giờ dám quên ơn.
Mấy năm sau, Bảo Cưu nhờ thời thế mà đổi thay, mà có nhiều may mắn, ngày càng quyền cao chức trọng lên tới chức Bộ Xạ, Cưu cho mời Viên Thiên Cương đến cùng hưởng phú quý. Trông thấy Bảo Cưu, Viên Thiên Cương nói:
- Tướng cách và khí sắc ông nay vẫn như xưa chỉ hiềm đôi mắt chuyển màu đỏ, tiếng nói hư phù, mặt đỏ. Ông làm tướng đa sát, xin từ tâm lại mới hay.
Bảo Cưu nghe lời Cương bỏ tính hiếu sát, đối đãi với dân chúng rất khoan hoà, nhân ái.
Lúc vua Đường Cao Tổ vời Bảo Cưu về triều, Cưu hỏi Thiên Cương chuyến đi này lành dữ thế nào?
Cương nói:
- Tất được ân mưa móc, lên bậc trọng thần.
Lần ấy, Bảo Cưu được vua phong chức đô đốc.
Vu~
03-09-06, 21:03
Lý Kiều lúc nhỏ đã năng thi phú, anh em họ Lý thường chết yểu. Bà mẹ đón Viên Thiên Cương về coi tướng cho Lý Kiều.
Cương bảo: Lý Kiều tinh thần tuy thanh khiết nhưng khí đoản sợ không thọ.
Bà mẹ nghe lấy làm lo lắng. Còn Lý Kiều chẳng cho lời Cương là đúng. Bà mẹ thương con, vật nài xin Cương xem kĩ cho và tìm cách nào chưa cho nếu không dòng họ Lý sẽ tuyệt tự. Cương nể tình ở lại quan sát Lý Kiều mấy ngày.
Một đêm, Cương nằm ngủ say mà Lý vẫn chưa ngủ. Đến canh ba, Cương tỉnh dậy nhìn Lý ngủ. … không thấy tiếng động, thân thể nóng ấm điều hoà. Để tay trước mũi không thấy hơi thở… Thiên Cương hoảng nhiên tỉnh ngộ biết mình nói sai. Sáng sớm Cương bảo bà mẹ rằng:
- Lý Kiều là quí thọ chi tướng, sau này sẽ hiển đạt vì Kiều ngủ êm tĩnh như con rùa thuộc tướng Qui tức (rùa ngủ). Tuy nhiên Kiều không bao giờ giàu.
Sau Kiều làm quan to dưới triều Vũ Tắc Thiên, tính thanh liêm nên nhà cửa thanh bạch.
Vua nghe tiếng đến tận nhà coi thấy chiếu màn Lý nằm bằng vải xấu xí đã cũ, thở dài mà nói:
- Quan tướng quốc nghèo đến thế sao?
Rồi vua truyền mang chiếc màn của chính mình cho Lý Kiều.
Từ khi nằm cái màn rồng phượng của vua ban, chẳng đêm nào ông ngủ yên giấc. Ông bèn viết sớ xin vua cho nằm chiếc màn cũ và nói lời thầy tướng đoán mình không được hưởng giàu sang.

Huyện Đài Sơn có người bán thịt tên là Trần Đại Niên quanh năm ngày tháng nấu nước sôi cạo lông heo, chọc tiết, xả thịt và chán ngấy cái đời đó. Nghe thiên hạ đồn đại vùng Lạc Thuỷ đang buôn bán thịnh vượng, đến đấy làm công cũng nhiều tiền. Niên muốn đi lắm nên mới nhờ làng nói với Viên Thiên Cương coi tướng dùm cho, Cương nói:
- Cung dịch mã (Thiên di) động sắc, năm nay 30 tuổi đang thuận vận đi được làm ăn có khá hơn ở quê nhà, sang vận mà phát đạt có vốn. Nhưng tướng chú thuộc cách xuân thuỷ hồi trào đến năm 49 tuổi lại trắng tay về nghề bán thịt.
Qua năm, Niên đi Lạc Thuỷ giặt thuê cho xưởng nhuộm. Nhờ thực thà, chăm chỉ, ông chủ yêu cho coi sổ sách. Xưởng nhuộm phấn phát ông chủ cho Niên một số vốn riêng. Có tiền rồi Trần Đại Niên “vinh qui” trở về làng. Tại Đài Sơn, cơ sở thương mại của Niên khá lắm. Đúng năm 49 tuổi, bỗng dưng phát hoả thiêu rụi hết. Niên đành phải trở lại nghề cũ kiếm ăn cho đến chết.

TƯỚNG ANH HÙNG
Anh mâu ánh ánh hề chế điện
Hào khí hề thổ hổng
(……………)
Nói đến cùng nghĩa của chữ Quí, tướng anh hùng là quí nhất và thế gian hiếm có. Anh hùng thất bại hay hào kiệt thành công đều đáng sùng bái quí trọng, người ta thường nói giai nhân và anh hùng thường khó kiếm. Thực ra anh hùng thì khó kiếm, chứ giai nhân thì đầy rẫy.
Tứ hải giao du hào kiệt thiểu
Bán sinh tri kỉ mỹ nhân đa
Tướng anh hùng chỉ có ở hai mắt và hoà khí trong người. Mắt đen phải có hào khí mới là anh hùng. Thế gian thiếu chi người mắt đẹp nhưng mắt đẹp đi đôi với hào khí thì hãn hữu.
Nhiều kẻ mục quang ánh sáng mà ưa làm anh hùng thì chỉ là phường khoác lác, hoa dạng thôi không có thực. Tướng mắt sáng đồng ý thông minh hơn người nhưng không có hào khí thì thông minh dễ thành học lỏm học mót chạy theo hầu hạ người.
Nói anh mâu (con ngươi sáng quắc) là chỉ hai mắt thần thái mạnh. Nói hào khí là nói khí tiết trong sạch chí lớn nguy nga. Khí tiết trong sạch và chí lớn nguy nga ấy làm gì có hình tượng vậy phải coi tướng ở đâu? Coi ở ngôn từ lỗi lạc, thanh âm đầm ấm, phong thái điềm đạm, quảng đại.
Nói như trên quá lí tưởng. Lí tưởng quá làm sao thấy anh hùng. Vậy nên xuống thấp một bậc để cho cõi nhân hoàn có thể nhiều anh hùng hơn. Sách “Nhan Lân Thống Phú” đưa ra ba loại:
- Loại thứ nhất, mắt sáng phóng thần quang. Loại này đa số hình dài vuông vắn, người tròn rất ít, nhưng da thịt phải kiên thực (chắc chắn khoẻ mạnh). Về phong độ thường nhật đối với mọi người bất phân phú quý bần tiện, bất phân tân tri cựu vũ (bạn mới bạn cũ), ai cũng như ai. Đầy tình cảm nghĩa khí mà không bị mê hoặc bởi nịnh nọt. Nhất đán định làm gì can đảm kiên trì đem hết sức lực, lời nói nặng ngàn vàng.
- Loại thứ hai, nhãn thâm trầm hơn trạng mạo quật cường. Trước mỗi việc chưa quyết thường tâm tư mặc lự suy nghĩ chín chắn. Không bị động tâm bởi lời chê tiếng khen. Ý chí cực kiên cường. Nhẫn được tất cả những gì mà người đời không nhẫn nổi. Đảm đương gánh vác, gan dạ hào sảng, khí độ thâm trầm. Vì chí lớn nên thường chịu khổ. Cho nên hình mạo phần lớn gầy và dài, khí sắc xanh trắng như thiếu máu, tao bác phong sương.
- Loại thứ ba, lông mày rộng, mắt lớn, thần cường cốt tráng, thể phách hơi thô không biết đầu cơ thủ sảo, không biết xu phụ, cái gì cũng thẳng mực tàu. Tư tưởng đơn giản, ghét rườm rà văn vẻ, không thích bị câu thúc, giận hay cười, trực xuất quên hẳn hình hài. Mọi qui củ của thế tục đều ghét. Sớm chiều cần phải làm điều nghĩa dù cho phải nhẩy vào lửa cũng chẳng từ.
Nếu lấy mẫu người điển hình thì:
- Trương Lương thuộc loại thứ nhất.
- Hàn Tín thuộc loại thứ nhì.
- Hạng Võ thuộc loại thứ ba.
Dĩ nhiên loại thứ ba nhiều hơn hai loại trên.
Một cuộc dấy nghĩa, một cuộc cách mạng phải đủ cả ba loại anh hùng mới thành công. Nếu chỉ có anh hùng loại ba thôi thì phong trào tuy mạnh nhưng dễ bị tan vỡ kiểu như Spastacus, Pugatchev, Conmune de Paris, Lý Tự Thành…
Đại sự trong lịch sử, điểm quan trọng nhất là con mắt biết anh hùng. Trương Lương không tìm đến Hàn Tín mà bán kiếm thì làm gì có trận Cai Hạ.
Coi tướng Quí cần phân biệt với Hiển. Hiển không phải là Quí. Nếu phải đánh đổi chữ Hiển lấy chữ Quí, đổi ngay thế mới là chân quí. Lấy Hiển mà làm Quí là giả quí.

TƯỚNG KẺ ÁC
Thế thượng ác nhân đa.
Trên đời lắm kẻ ác. Lắm kẻ ác mà nhìn thấy không ra nên thế sự mới sinh lắm chuyện. Tại sao nhìn không ra? Tại vì hễ đã là kẻ ác thì thường nó phải cố tạo ra cử chỉ khiêm cung để che giấu tâm địa rắn rết. Rất may ác nhân hay lộ trên hình tướng. Sách cổ nhân để lại ghi tướng ác như sau:
- Đứng đằng sau gáy trông thấy hàm (hàm gồ lên bạnh ra).
- Đi chân nhển lên không đụng tới đất.
- Trán hôn ám.
- Con người đục như mắt cá.
- Hình giống con heo.
- Tóc vàng, con ngươi đỏ.
- Mắt như mắt gà, tròn, trợn trừng, lơ láo.
- Mắt trông thấy bốn phía lòng trắng.
- Gò mắt cao mà ăn lấm nhấm như chuột ăn.
- Đầu thật lớn mà mắt nhỏ.
- Mắt ba cạnh.
- ….. lấm lét như mắt chuột.
- Mũi gẫy gồ lên ba khúc, hoặc lồi lõm ba khúc.
Tướng kẻ ác thường đi đôi với tướng hung tử. Trông thấy những người mang tướng ấy dù có nói khéo thế nào cũng chớ có gần. Cộng tác sẽ bị lừa, bị phản, đi chơi chung sẽ bị tai nạn.

LUẬN VỀ LÝ THUYẾT TƯỚNG DO TÂM SINH
Cái lý thuyết do tâm sinh khiến cho nhiều người chán ghét tướng số. Định mệnh là định mênh, nay tâm đổi được mệnh thì nói định mệnh làm quái gì. Có người lý luận cho rằng lý thuyết tướng do tâm sinh cốt để hù người ta khuyên nên cải ác vi thiện vì sợ rằng thiên hạ khi đã biết số mệnh mình như thế rồi thì cứ tạo ác càn phứa đi vô cấm kị. Số căn cứ trên ngày giờ tháng năm sinh làm sao đổi?
Lý luận quá khích thì cũng đến chỗ cùng và khó trả lời. Tuy nhiên, tướng do tâm sinh có phần đúng. Vì cả tướng lẫn số đều có đổi, biến tướng và biến số. Như đã nói ở trên, ông trời của khoa tướng số là ngũ hành chứ không phải là ông trời quyền sinh quyền sát, là âm dương vận chuyển chứ không phải là Thượng Đế vạn năng định đoạt.
Số mệnh có đổi là thế nào?
Tỉ dụ: Nói số mệnh này ở phương Nam tốt hơn phương Bắc. Kẻ vào Nam sống khá, kẻ lên Bắc bần hàn. Vào Nam lên Bắc phải có phần nào nhận định, tạo nên sự thay đổi của số. Biến tướng cũng vậy, có đôi mắt ác mà tâm hiền dần dần mắt sẽ bớt ác. Mắt càng bớt ác bao nhiêu càng tránh được sự hung tử bấy nhiêu.
Đổi theo định luật tướng số mà thôi chứ không đổi tuyệt đối ở Bắc ăn mày, vào Nam làm vua.
Tướng ác hay đi với bần (nghèo). Giảm tướng ác (nghèo) đỡ đi chứ không thể giầu lên.
Mệnh căn và tướng căn vẫn còn ví như hạt giống tốt, tâm với nhân định ví như chất bón và khí hậu. Dĩ nhiêu, khí hậu và chất bón không thể làm hạt giống đã bị đun sôi mọc thành cây lúa.
Tướng do tâm sinh, tướng tòng tâm diệt là vì vậy. Nó có tác dụng đổi với số mệnh và tướng cách đủ điều kiện tiếp nhận lẽ sinh diệt ấy mà thôi.
Ngoài ra, con tâm người ta vẫn còn để chọn lựa. Cùng một tướng hung tử nhưng có kẻ chết trong quán rượu, cao lâu, có kẻ chết nơi chiến trường, pháp trường. Khí chất tạo thành sự khác biệt cho tướng số hung tử.
Còn cái chuyện như ông Bùi Độ lúc đi thầy tướng bảo Độ tướng ăn mày, khi về thầy tướng bảo Độ tướng đại thần chỉ vì cái tâm nhân hậu của Độ đã bắc cầu cho lũ kiến thoát chết khỏi vũng nước, là chuyện hoang đường để nhấn mạnh cái lý tâm sinh tướng.
Tâm con người ta, nho gia gọi là Linh Đài, đạo gia gọi là Linh Quan và Phật gọi là Linh Sơn. Lục phủ ngũ tạng tâm làm chủ coi hồn phách, lo cho sự động tĩnh của tinh, khí, thần.
Tâm là chỗ tinh trú ngụ, không có tâm tính không tồn tại. Tinh với tâm chú ngụ một thể, nói tâm tốt hay tính tốt cũng vậy.
Tâm tính ảnh hưởng đến đời người nhiều lắm. Người đời có cả trăm tâm tính.
Tính trung lương, từ thiện, cao thượng, cương trực, thủ phận, cẩn thận, đại độ, chừng mực, tham lam, quái quắt, keo bẩn, hồ đồ.. v…vv đều có thể hiện ra tướng mạo. Do tướng mà biết tâm thì ngược lại, do tâm có thể chuyển tướng.
Tướng thanh cao thường đi với tâm thanh cao, đồng thời số cũng thanh cao.
Sách xưa kể:
“Cao Hiếu Toàn và Cao Hiếu Tích là hai anh em sinh đôi ra đời cũng một giờ khắc. Lớn lên, cả hai tướng mạo giống hệt như nhau từ cử chỉ đến ngũ quan lục phủ như hai giọt nước. Cùng học một thầy, văn chương tinh thông, chẳng kém ai hết. Cùng đỗ cử nhân, cùng lấy vợ, cha mẹ vợ sợ không phân biệt nổi có thể xảy ra sự lầm lẫn nên bắt cả hai anh em ở riêng và mặc quần áo màu riêng.
Một hôm hai anh em gặp tướng sư Trần Hi Di, tiên sinh nói:
- Tướng hai anh em phong thần tú dị, mi thanh mục tú, mũi thẳng môi hồng, tai trắng, tất nhiên đỗ cao, đồng mệnh, đồng vận, đồng tướng thật lạ.
Đến mùa thu, hai anh em cùng vào kinh ứng thí, ở trọ nhà họ bên ngoại. Cạnh nhà có người đàn bà goá chồng trông thấy hai anh em Toàn và Tích tài mạo tốt đẹp động lòng dục tình tìm cách quyến rũ. Tâm tính Toàn yêu học hơn khoái tình nên kế hoạch của goá phụ bất thành. Trở qua Hiếu Tích thì Tích bị ngay với goá phụ vẫn còn mơn mởn đó. Chuyện thông gian có người sát vách cho nhà chồng hay, goá phụ xấu hổ gieo mình xuống sông.
Thi xong, hai anh em về gặp lại Trần Hi Di tiên sinh để coi xem liệu có đỗ không.
Hi Di quan sát cẩn thận, ngạc nhiên nói:
- Lạ thật, hai anh em tướng mạo đại biến, anh em tốt xấu, tương lai sẽ khác nhau như mây với bùn. Hiếu Toàn sắc mặt hồng hào, mắt sáng tựa ngôi sao nhất định sẽ đỗ cao. Hiếu Tích đôi mày ám hãm, môi thâm, mũi có sắc đen sắc đỏ, tai xám, thần sắc khô hại chẳng những không đậu mà còn yểu thọ nữa.
Ngày coi bảng, quả nhiên Hiếu Toàn đậu tiến sĩ còn Hiếu Tích không có tên, buồn phiền uất ức mà chết.
Toàn sau làm quan to, nhân ngày ăn thượng thọ 70, nhớ tới người em mới gọi con cháu kể cho nghe vụ Hiếu Tích.
Ghi chép việc Hiếu Tích, Trần Hi Di tiên sinh nói:
- Tướng mạo người ta dễ thấy, nói mệnh lại rất khó. Mệnh do trời, tướng ở người. Ứng với thiên thời hợp việc người, đời đời sung sướng. Tinh thần con người ta chợt tụ chợt tán, chí khí lúc kiên cường lúc lỏng. Có bên trong tắt thành hình ra bên ngoài không thể che giấu được”.
Tạo vật mang cái tâm đại công vô tư, phúc sẽ mất đi bởi gây ác nghiệt, tội có thể giảm nhờ vun xới thiện căn. Sinh ở trong tâm tất phát ra ngoài mặt. Cho nên hoạ phúc trên đời hoàn toàn do người gọi đến. Hậu sinh nên suy ngẫm.
Tôn sư tướng học Ma Y dạy về tướng tâm rằng: “Hữu tâm vô tướng, tướng tuỳ tâm sinh, hữu tướng vô tâm, tướng tuỳ tâm diệt”. (Tâm là tiên thần của ngũ quan, nguồn gốc của trí lự, thiện tâm được phú, ác tâm gặp hoạ).
Sách có câu thơ:
Nhân luân hà sứ định vinh khô
Tiên tướng tâm điền hậu tướng hình
Tâm phát thiện đoan chư phúc lập
Thời tàng độc hại hoạ tùng sinh
nghĩa là: Đoán định bước vinh nhục của người đời trước hết hãy xem tâm rồi mới đến hình. Tâm thiện thì phúc tụ tập, lòng độc hại thì hoạ kéo đến.
Người trồng cây cảnh người chơi
Ta ………………….. đời về sau
Câu ca dao bình…………. (THIẾU) đứt luôn mệnh. Điều này rất có lý chứ không mê tín. Vận đã xấu nay lại do tâm ác mà người ghét thì còn tồn tại làm sao được. Cho nên nói cái tâm cứu cho mệnh chẳng sai chút nào. Cái chìa khoá của tướng tâm nằm ở vận đó. Ác tâm tạo nghiệt, mình đợi tới lúc vận xấu nó mới sinh hoạ như vi trùng đợi lúc sức yếu mới hoành hành. Vì đã nói mệnh tất phải nói vận. Thế gian hiếm thấy lá số nào mệnh tốt mà suốt đời không có vận xấu.
Tam phần nhân sự thất phần thiên, nói tâm tướng phải nói chí khí con người.
Hạng Võ có tướng song mục trùng đồng, thân thể khôi vĩ thế mà chết thảm ở Ô Giang là bởi chí khí hẹp hòi. Hạng Võ đốt thành Hàm Dương ba tháng chưa cháy hết, người bị thiêu kể cả vạn, tiếng khóc oán vang trời đất không phải là nhu yếu chính trị mà do ác tâm, chí khí không khoáng đạt.
Lã Vọng nói:
Khí vũ hiên ngang hữu dung nạp
Chí khí thâm viên hữu cơ mưu
Động tác sử lệnh bất khả liệu
Thời thông diệc vi công dữ hầu
nghĩa là:
Khí vũ hiên ngang mà biết bao dung
Chí khí sâu xa mà có cơ mưu
Hành động sai khiến khó ai liệu trước
Thời vận tới sẽ đáng mặt công hầu
Sách “Nguyên Đàm” viết:
“Phong tư dị, cốt cách kỳ, tái quan tài khí thiết thi vi. Tài tế biến, ý hữu tư tiểu nhân quân tử bất đồng quy” nghĩa là: “Phong thái dị thường, cốt cách kỳ lạ, phải nên xem lại chí khí và tài năng. Tài thì có tài nhưng có ý tư lợi đấy là chỗ không cùng một điểm giữa tiểu nhân và quân tử”.
Vu~
03-09-06, 21:04
Kinh nghiệm cổ nhân về tâm tướng ghi nhận như sau:
- Tâm là gốc của hình mạo. Xét tâm thấy hình mạo ác thiện. Hành động có thể thấy hoạ phúc. Tâm tính không … con cháu hư, ngôn ngữ …… Trọng giàu khinh nghèo, bất nhân. Có mới, quên cũ, bất lương. Kính già thương trẻ, đáng tin cậy. Nói bừa nói bãi, không sống lâu. Quên ơn nhớ tiểu oán, công danh khó thành tựu. Mới có tiền, chức nhỏ đã căng căng tự mãn sao làm lớn giàu to. Đại phú, đại quí mà tâm hồn vẫn bình thản, phúc thọ vô cương. Lừa đảo, dối trá dù vinh hoa cũng chẳng bền. Công bình chính trực chết không con nối dõi cũng được phong thần. Mở miệng ra là nói không sợ chết, lúc cần phó tử tựu nghĩa sẽ co vòi. Gặp ai cũng coi là tri kỉ, chơi thân là giở giọng. Làm việc lớn không than mệt nhọc, không oán hận mới xứng đáng tài lương đống. Mê gái, ham rượu, phường hại nhân lợi kỉ. Ngu lỗ mà còn nói lời bạc bẽo vừa nghèo vừa chết yểu. Thông minh mà khoan dung thong thả, danh hiển yên lành.
Xem tướng Tâm ở đâu?
a) Quan sát ngôn ngữ: Chính nhân quân tử nói điềm đạm, tiếng mạnh. Nói nhnah và lớn như ngựa phi, người hào sảng. Người cố chấp nói như cắt sắt nghe lạnh mà vô tình. Nói bầy hầy như người đi trong bùn là người yếu mềm, bạc nhược. Người đa nghi, hay thiếu tin tưởng, hay nói quanh co. Nói hỗn độn, ậm ừ, sự bất thành.
b) Quan sát thái độ: Quân tử chính nhân, thái độ lớn, vuông vắn, đứng đắn. Bọn tiểu nhân ưa nói khéo ưa làm mặt thân. Lão thành kinh lịch, thái độ tròn trịa. Người trung dung, thái độ cẩn thận. Người sáng trực, thái độ hào phóng, không câu nệ tiểu tiết.
c) Quan sát lối làm việc: Thấy hoạn nạn hay giúp đỡ là người chuộng nghĩa. Thấy danh lợi hay tranh giành là bọn hẹp hòi. Nay phải, mai trái, hồ nghi bất quyết là bọn gian trá. Quân tử thường an vận thủ kỷ. Kẻ ngu xuẩn lúc nào cũng sinh sự.
d) Quan sát con mắt: Thông minh linh hoạt. Gan dạ mắt sáng quắc. Chính nhân quân tử mắt ôn hoà. Hung ác mắt ba góc có sát khí. Dung tục nhãn quang trầm trệ. Kiêu ngạo mắt ưa nhìn lên. Ích kỷ hại nhân mắt ưa nhìn xuống. Tâm có âm mưu mắt có tà thị.
e) Quan sát tướng mạo: Người ôn hoà ngũ quan chính trực. Kẻ thủ đoạn mặt xanh xanh, quyền cốt cao. Bọn thế lợi đầu nhọn mắt nhỏ. Đứa gian giảo đầu mũi nhọn không có thịt. Nhãn quan ưa đẩy lưu lộ thuộc loại phản trắc vô tình. Mặt đen xịt vô tình vô nghĩa. Da mặt mỏng dễ thay lòng đổi dạ.
Có hai loại người mà … (THIẾU)
Thứ nhất: Người gầy, chân thật cao, vai nhỏ cổ dài, đùi nhỏ, đít lép, sống mũi thật cao.
Loại này thường có hai mặt bên ngoài thường dễ mắc cỡ, nhạy cảm nhưng trong lòng kiêu ngạo vô tình. Lúc thì muốn thoát ly hiện thực để sống trong ảo tưởng. Lúc lại thích lý luận thực tiễn. Khi làm việc gì cứ ngoan cố theo ý mình, bất chấp ý kiến người khác. Loại này có thể có tiếng tăm nhưng nhạt nhẽo ít gây thiện cảm như Henry Ford, Bertrand Russel…
Thứ hai: Người mập mạp, thịt chắc chân tay, cổ ngắn, mặt vuông chữ Quốc, sáng sủa dễ gây cảm tình quần chúng, giỏi thu thập những tài của kẻ khác để dùng vào việc của mình, giỏi biện thuyết như Churchill, Krouth-chev hay nhà văn Heminway.
Tâm thần liên hệ với tướng mạo như thế đó. Vậy thì cái chuyện tướng do tâm sinh chẳng qua là cái lý luận quanh co của khoa tướng mệnh.
Vì không đủ sức thành công nghiệp
Thì phá cho tan chí vẫy vùng
Mượn thú văn chương khuây thế luỵ
Lấy tài nghiên bút đo đạo cung
………………………………..
Thân thể mang oán sầu tủi nhục
Tài hoa trơ lại tập văn chương
Đã già thân thế cùng nông nổi
Mà vẫn bồng tang với đoạn trường
Những câu thơ của TCHYA chính là tâm tính của một số người tài hoa ta thường gặp, do tính khinh bạc mà mệnh mỏng, hay nói khác đi, đây là tâm tướng của những người bất đắc chí.
Theo tướng pháp, người tài hoa thông minh có ba điều kỵ:
- Anh hoa phát tiết.
- Tâm tính khinh bạc.
- Thân thể yếu đuối.
Điều kỵ thứ ba đã nói ở chương trên. Anh hoa phát tiết sẽ nói sau. Chương này chỉ nói đến tâm tính khinh bạc.
Thời nhà Minh …. Trong tám đại đại tử là Kim Thánh Thán….. nổi danh thiên hạ… phê bình của ông như dao cắt vào da thịt, khiến cho kẻ bị phê bình chết đi mà vẫn còn đau xót ân hận.
Văn ông làm rất nhanh ,cầm bút viết thao thao đủ lối tục có, nhã có. Nhưng tâm hồn ông sớm chán đời. Nguyên do bởi đâu, chính thức không ai rõ, chỉ theo truyền thuyết nói rằng:
Lúc Thánh Thán còn là học trò, tên Trương Thái có đến Trung Tiêu Tự cầu mộng. Đêm ấy ông nằm mơ thấy một cây rất cao không có lá chỉ trơ cành, trên cành có một con cú đậu cô độc thê lương. Tỉnh dậy, ngẫm nghĩ điều mộng tương lai sẽ là một kẻ sĩ cố cùng chua chát và bất đắc dĩ mà thôi. Từ ấy, ông từ bỏ mọi tham vọng cầu quan tước và sống phóng đãng giang hồ, Cũng từ đấy tài hoa của ông mỗi ngày một nảy nở để trở thành Thánh Thán.
Trên bước giang hồ, ngày ấy tháng ấy, Thánh Thán có gặp một thầy tướng bảo ông rằng:
- Tướng tiên sinh có ba độ loạn văn, ấn đường, mũi và địa các. Nay nhân thần đã thoát nhân trung khí sắc đen, nội trong một trăm ngày tới hoạ sẽ tới xin tiên sinh cẩn thận.
Thánh Thán nghe lời về nhà đóng cửa đọc sách, ngâm thơ, uống trà. Được 98 ngày rồi, ông mới mở cửa đứng xem phố xá, thì chợt có một đám đông kéo đến. Đám đông ấy toàn là nho sinh, họ trông thấy Thánh Thán bèn tụ tập trước cửa nhà ông. Thánh Thán hỏi nguyên do. Họ kể việc lệnh họ Ngô cam kết với học quan bán bằng cấp trong khoá thi vừa qua. Nay họ định đến dinh học quan để biểu tình tố cáo. Thán nói:
- Hãy đem tượng Khổng tử ra khỏi nhà Văn miếu mà đem thần tài vào đây mà thờ.
Đám đông nghe nói làm theo y lời Thánh Thán. Tất cả kéo đến Văn Miếu. Viên huyện lệnh soẹ phong trào lan rộng nên đem hết quan binh đàn áp. Bọn học trò chạy hết chỉ còn Thánh Thán đứng đấy, bị quan binh trói bắt.
Để che đậy tội tham nhũng, huyện lệnh lập kế vu cáo Thánh Thán xúi giục dân chúng làm loạn.
Cho có bằng cớ, huyện lệnh chép hai câu thơ mà Thánh Thán làm trong bữa tiệc vịnh hoa mẫu đơn nở …..
Thế mà tuy giống khác cũng xưng vương
Ý ông muốn chửi bọn Mãn Thanh khác giống vào xưng vương ở Trung Quốc.
Triều đình kết tội Thánh Thán làm loạn bắt chết chém ngang lưng.
Cái chết của Thánh Thán cũng giống như cái chết của thi sĩ Cao Bá Quát.
Chết vì tâm tướng khinh bạc.
HÌNH TƯỚNG CẦM THÚ CỦA CON NGƯỜI
Người là vạn vật chi linh, đồng thời, người cũng là một loại động vật. Bởi là vạn vật chi linh nên người có thể mang hình tướng của đủ mọi cầm thú.
Tướng cầm thú của con người có thể lấy hình mà so hoặc lấy ý mà thấy. Có vài tướng cầm thú thường hay được nhắc đến là:
Tướng con heo, tướng hầu, tuy nhiên, nếu không học tướng pháp thì cũng chẳng hiểu tướng heo có những đặc điểm gì để biết bằng hình cách như tướng cò, tướng rùa, ngựa, chó, dê, trâu… Dĩ nhiên, nói tướng heo nhất định không có nghĩa là heo thật, vậy phải dùng tâm pháp để biện nhận cho tinh tường.
Thế nào là lấy ý để thấy?
Thí dụ: Trông khí vũ hiên ngang là hình sư tử.
Người tròn mặt gầy là hình vượn. Mắt tròn miệng thật rộng đi rất nhẹ là hình hổ.
Thế nào là lấy hình để so?
Tỉ dụ: Mắt nhỏ trên cái mặt thật bự là mắt heo, mắt nhỏ màu vầng đỏ, nghển cổ mà nhìn là mắt gà.
Tướng cầm tướng thú đã thành hình cục thì tính chất phú quí, bần tiện, thọ yểu càng rõ rệt, đồng thời ở trong hình cục, những tướng gì tách riêng ra thì là rất xấu, không còn xấu nữa, tỉ dụ: Ngồi đứng không yên vốn xấu nhưng nếu vào tướng hầu (khỉ) lại tốt bởi vì nó vào bộ.
Sách “Tướng Lý Hành Chân” ghi rõ tướng cầm thú như ở dưới đây:
- Mắt dài, mũi cao, mắt tròn lớn sáng, xương to, thân thể lớn cao, mày đẹp … xuất chúng uy quyền là …….
- …. con ngươi đen, sơn căn lõm, miệng vuông rộng, mũi lớn và lông mày thật rậm là tướng sư tử.
- Đầu to, trán rộng, ấn đường thật lớn, mũi hếch, mặt vênh, đi rất nhanh là tướng tê giác.
- Mặt nhỏ gầy, mắt tròn, tai nhọn, mũi nhỏ, tay nhỏ dài, thân tròn lẳn tướng vượn.
- Quyền cao, mắt sâu, mặt nhỏ vàng, tai nhọn, mũi vát, hiếu động và nhát là tướng khỉ.
- Mắt tròn đầu nhọn, mày đậm mũi cao, đi chậm, lưng thật lớn là tướng rùa.
- Thân thể to lớn, tính trì chậm, đầu nặng, ăn chậm, đi chậm là tướng trâu.
- Mắt tròn đen, miệng nhọn, thân thể nhỏ bé, lưng khum thích ngồi xổm, ưa đi đêm là tướng chuột.
- Đầu dài, trán phẳng, mắt nhỏ, mắt tròn, miệng rộng, thân dài, mắt đỏ, mũi dài, dáng đi như trườn, đầu lắc lư, mặt ngẩng lên là tướng rắn.
- Mặt dài, mắt to, trán rộng, tai nhọn, răng to, lưng dài, đi nhanh vội vã là tướng ngựa.
- Đầu vuông, mặt lớn, không có lưỡng quyền, cằm nhọn, miệng chúm có nhiều râu cằm, mắt đục lờ, chân ngắn, đầu lắc lư là tướng dê.
- Mắt tròn, cổ rụt, tai nhỏ, mày thưa, miệng dúm, thân dài là tướng cá.
- Đầu lớn, mắt sâu nhỏ, miệng dẩu, hai má sệ, cổ rụt, tai nhỏ, ăn nhiều là tướng heo.
- Mắt lồi, tai vểnh, thân hình tròn mập, tính hay sợ, đi đứng nằm ngồi xiêu vẹo là tướng dã nhân.
- Mi cốt (xương mày) gồ cao, răng lộ, mắt lồi, râu cứng, mà thưa là tướng con tôm.
- Mặt và tai đều dài, mắt vàng trắng, đi nhanh, tiếng nói thô là tướng lừa.
- Cổ lớn, mặt đỏ, mày mắt hiền hoà nịnh nọt, tính vội hay dối trá là tướng cáo.
- Đầu nhỏ, mắt tròn, mày nhỏ, tai nhọn dài, mũi nhỏ, mặt đỏ là tướng thỏ.
- Đầu vuông, trán rộng …………………….
- Mắt dài …………………………………..
- Mắt chảy xuống, chân nhỏ, trán thô, cổ dài, bước dài, tính tình hiền hậu là tướng hạc.
- Đầu vuông, trán cao, mũi quặp, mắt tròn, con ngươi đỏ, vai so, tính vội là tướng chim ưng.
- Miệng nhọn, mắt nhỏ, cổ dài, chân ngắn, mũi lép là tướng con ngỗng.
- Mắt dài, cổ ngắn, đầu mũi tròn, bước nhanh, hay nói và nói hay là tướng con vẹt.
- Mặt nhỏ, mình lớn, tính tình chậm rãi, ưa làm dáng là tướng con công.
- Mặt hồng hào trắng, mắt tròn xoe và mơn mởn nũng nịu là tướng uyên ương (dành cho đàn bà nếu đàn ông phạm tướng này chỉ đi làm tên đồng đực).
- Đầu nhỏ, mặt nhỏ, mắt vàng, chân gầy, thân nhỏ, trán ngắn tai mỏng hay nghển cổ là tướng con gà.
- Thân hình mập chắc, chân ngắn, mặt nhỏ, mắt dài nhỏ, bước đi chậm, tiếng nói khàn khàn là tướng con vịt.
Coi tướng vào hình cách cầm thú, mỗi người phải đủ toàn bộ mới là thực, nếu chỉ được một tướng thôi là không phải.
Tỉ dụ: Tướng con tôm gồm có mi cốt gồ cao, răng lộ, mắt lồi, râu cứng. Nếu có tất cả thì sang quí, nếu chỉ có tướng mắt lồi không thôi là tướng yểu.
Biết kĩ về tướng hình bộ cầm thú rất cần vì nếu chỉ xem tướng bộ vị ngũ quan, ngũ nhạc, ngũ quan, lục phủ, trong trường hợp gặp tướng người nào vào bộ cầm thú thì sẽ bị nhầm lẫn.
Tỉ dụ: Gặp tướng mắt lồi, nếu không tìm xét có phải tướng con tôm không mà bảo nó là tướng yểu là sai bét.
Do đó, hình bộ tướng cầm thú cần phải thuộc cho kĩ. Cổ nhân đặt thành thơ cho những tướng cầm thú, lời đoán cho mỗi tướng rồng, hổ, báo ..v..v.. cũng ghi luôn cả trong đó.
LONG HÌNH
Thể thể như phi uyển nhược long
Mỹ nghiêm đầu đốc dị phàm dung
Uy nghiêm ……
…………………………………
Nghĩa là: ………………………..
KỲ LÂN TINH
Đầu quảng mi thô tư hải hoành
Nhũ cao nhục hậu hắc tinh bình
Lân thân thể tráng thành hùng thể
Tá quốc trung lương độc binh danh
(Nghĩa là: Đầu lớn, mày thô, hàm rộng lớn – Tai cao, da thịt dày, mắt đen – Thân thể cường tráng, hùng dũng – Làm khai quốc công thần - Về tướng kỳ lân không ai biết thực sự nó là con gì, có lẽ giống đã mất từ lâu không ai biết qua các tác phẩm điêu khắc, người ta thấy hao hao giống con “pékineise” nhưng thân thể chắc hơn nhiều).
SƯ HÌNH (Sư tử)
HỔ HÌNH
TƯỢNG HÌNH
VIÊN HÌNH (Tướng vượn)
HẦU HÌNH (Tướng khỉ)
SÀ HÌNH (Tướng rắn)
NGƯU HÌNH (Tướng trâu)
QUI HÌNH (Tướng rùa)
PHƯỢNG HÌNH (Tướng con phượng)
HẠC HÌNH (Tướng con hạc)
LẠC ĐÀ HÌNH (Tướng lạc đà)
LƯ HÌNH (Tướng con lừa)
DƯƠNG HÌNH (Tướng dê)
MÃ HÌNH (Tướng ngựa)
HỒ HÌNH (Tướng con cáo)
CHƯ HÌNH (Tướng heo)
HÙNG HÌNH (Tướng gấu)
LỘC HÌNH (Tướng nai)
HÀ HÌNH (Tướng con tôm)
GIẢI HÌNH (Tướng con cua)
NGƯ HÌNH (Tướng con cá)
KHỔNG TƯỚC HÌNH (Tướng con công)
TƯỚC HÌNH (Tướng chim sẻ)
NHẠN HÌNH (Tướng con nhạn)

Tướng pháp về hình cách ngũ hành kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ, cầm thú hình cách để phân biệt quí, tiện, hiền ngu.
Minh Thái Tổ mang hình kì quái tướng ngũ nhạc triều thiên cho nên xuất thân từ đứa trẻ chăn trâu lên đến ngôi thiên tử, lập được sự nghiệp cho dòng họ cả mấy trăm năm.
Quan Vân Trường mày như con tằm vắt đan phượng, sống thì làm tướng, chết được sùng bái như………
……………… (THIẾU)
Cận đại, có Trần Tế Đường nhờ có đôi mắt đại bàng mà anh hùng nhất khoảng làm vua phương Nam.
Tiết Nhạc, hình tựa con beo nên văn vũ song toàn.
La Gia Luân, học giả, làm đại sứ Trung Hoa Quốc Gia bên Ấn Độ có tướng gấu chó, tay dài mũi lớn mắt tròn.
Một trong những người có họ thuộc tứ hào Tưởng Tống Khổng Trần làm mưa gió trên chính trường Trung Quốc từ năm 1927 đến 1949 là Trần Quả Phu có tướng khỉ.
Cuối đời nhà Thanh, tổng đốc Lưỡng Quảng, Trương Chí Đồng cũng tướng khỉ. Theo dân Lưỡng Quảng kể lại thì họ Trương lưng gầy và hơi khòng khòng, đôi mắt tròn sáng quắc, chân tay lúc nào cũng hiếu động, dân gian hồi đấy mới có câu vè rằng : “Trương Chí Đồng toàn thân động”.
Tướng pháp nói phàm tướng khỉ thì rất khoái nữ sắc. Đồng cũng vậy, gia nhân cho biết ngày nào Đồng cũng có đàn bà bên cạnh nếu không tất váng đầu chóng mặt. Ngoài 60 tuổi vẫn thế. Lối ăn uống của ông cũng rất lạ lùng, thích những thức ăn như con đuông, đông trùng hạ thảo nghĩa là thuộc loài sâu. Trương Chí Đồng học rất giỏi, trị dân có tài, ngoài bảy mươi tuổi mới chết.
Sách tướng ghi một câu về tướng khỉ: “Hầu tướng quí hiển nhi mĩ thê - Tướng khỉ sang quí hiển đạt và vợ đẹp”.
Vu~
03-09-06, 21:05
TƯỚNG VÀO BỘ: NGŨ ĐOẢN, NGŨ TRƯỜNG, NGŨ LỘ, NGŨ TIỂU, LỤC ĐẠI
Vào bộ nghĩa là nó đi cùng, hợp cùng với nhau, nói nôm na như bộ đồ trà. Vào bộ là tướng phú quí. Tướng cách vào bộ có mấy loại ghi ở dưới đây:
NGŨ ĐOẢN (Năm thứ ngắn)
Đầu ngắn, mặt ngắn, thân ngắn, tay ngắn, chân ngắn.
Đủ bộ ấy mà xương thịt đẹp đẽ, ấn đường rộng, ngũ nhạc triều có thể tới bậc công khanh tể tướng nhưng nếu ngũ nhạc lệch lõm, ấn đường ám hãm thì lại là người hà tiện.
NGŨ TRƯỜNG (Năm thứ dài)
Đầu dài, mặt dài …..
……………………
NGŨ LỘ
Mắt lồi mũi hếch, tai lộ, môi cong, yết hầu lộ.
Nếu chỉ một hay hai lộ thì có quần không có áo hoặc chết ở ngoài đường lộ.
Nếu đủ ngũ lộ thành đạt lớn.
Ông Khổng Tử mang tướng ngũ lộ.
NGŨ TIỂU
Đầu nhỏ, mắt nhỏ, bụng nhỏ, tai nhỏ, miệng nhỏ.
Nhỏ nhưng phải ngay ngắn không khuyết hãm, cần đủ cả năm. Nếu chỉ có ba nhỏ, hai lớn hoặc bốn nhỏ một lớn cũng vứt đi.
Không khuyết hãm là thế nào? Là không héo hắt, sâu lõm đen ám hãm.
LỤC ĐẠI (Sáu thứ to)
Đầu to, mặt to, tai to, mũi to, miệng rộng, bụng to.
Phú quí anh hào.
BÁT TIỂU (Tám thứ nhỏ)
Đầu nhỏ, mặt nhỏ, mắt nhỏ, tai nhỏ, miệng nhỏ, mũi nhỏ, tiếng nói nhỏ.
Quí cách.
Tướng vào từng bộ trông bên ngoài bao giờ cũng thấy xấu theo tục nhãn.
Đời vua Càn Long, ở đất Giang Nam có người học trò tên Nghiêm Sinh, thân hình cao lớn, chỉ hiềm trên mặt các bộ vị xấu xí, lại rỗ chằng rỗ chịt nên ai cũng khiếp.
Cùng thời có thầy tướng danh tiếng xem tướng cho Nghiêm Sinh, bảo rằng:
- Tướng cách Nghiêm Sinh mắt rồng, răng trâu, lưỡi đỏ, môi đỏ sau này sẽ đậu cao, tục nhãn không thể hiểu được.
Sự thật, mặt Nghiêm Sinh tuy xấu xí nhưng tài học lại vượt xa người, làm thơ phú chỉ trong khoảng khắc. Do đó, mới 20 tuổi đã nổi tiếng là Giang Nam tài tử. ………………………………………………………………………………………….

QUAN NHÂN BÁT TƯỚNG PHÁP
Sách “Thần Tướng Toàn Biên” có một chương dạy xem tám tướng cách căn bản như dưới đây:
Một là uy tôn oai nghiêm cho người nể phục gọi bằng Uy tướng chủ về quyền thế như con chim ưng bắt con thỏ khiến cho trăm giống chim khác phải run sợ.
Hai là hậu trọng to lớn, bề thế gọi bằng Hậu tướng chủ về phúc lộc, thân hình như con thuyền chở vạn đấu thóc, sóng to gió lớn không làm lay chuyển tâm hồn từ tốn bao dung.
Ba là tinh thần thanh sảng, thông minh, sáng suốt gọi bằng tướng như cây quế tốt giữa đám cây trong rừng, như viên ngọc sáng… chủ về học hành…..
Bốn là ………. (THIẾU)
Năm là thể mạo ẻo lả, mong manh, yếu đuối, hay sợ hãi, tinh thần hôn ám, hỉ nộ ái ố lộ rõ ra nét mặt, như con thuyền lá giữa cơn phong ba gọi bằng Bạc tướng chủ về nghèo hèn.
Sáu là xương cốt tiêu tuấn, hình dung cổ quái, mắt sáng, tinh thần cường kiện, gọi bằng Cổ tướng chủ về sang quí, nếu xương thô lộ, tinh thần hôn ám là tục tướng.
Bảy là tướng mạo ngu bướng, hung ác, hình dáng như rắn, như chuột, như sài lang, tính tình bạo cấp gọi bằng Ác tướng chủ về bôn ba hình ngục.
Tám là hình mạo thô tục, tinh thần si ngốc, mặt mũi lấm lem như đồ vật để trong tro than gọi bằng Tục tướng chủ về chuân chuyên, suốt đời cơm không đủ no, áo không đủ ấm.
Cách đây hơn 40 năm, tỉnh Quảng Đông trộm cướp nổi lên như trấu, nhất là vùng Chu Giang, Tam Giốc Châu. Những tên cướp khét tiếng lúc ấy là La Kê Hồng, La Bố, Bộc Nho, Đàm Lục, Trương Định Cơ. Chúng nhiều bè đảng hoành hoành giết chóc. Quan quân phải mất bao nhiêu công lao mới giết hết.
Tướng cách bọn đó mục diện hung hãn, thô tục không bút nào tả xiết.
Báo chí Trung Quốc có đăng lời các thầy tướng đoán La Kê Hồng quyền cao, mũi nhỏ, trán hẹp, hàm chắp loại sát nhân, bất đắc kỳ tử và Trương Định Cơ mi thô (lông mày chổi xể), mắt lớn, mũi gầy gồ, thân thể mập thô bỉ loại hung bạo vong mạng.
Thời kỳ kháng Nhật, những tên cướp nhẩy lên làm hán gian quyền thế nhất phương tự phong làm hoàng đế, tiền của vàng bạc nhiều vô số, điển hình là hai tên Thị Kiều hoàng đế Lý Lãng Kê ở Phiên Ngung và Phật Sơn hoàng đế Trúc Thăng Bính ở Nam Hải.
Tại sao cũng một phường trộm cướp mà bọn La Kê Hồng, Trương Định Cơ sống lẩn sống lút trong khi bọn Lý Lãng Kê và Trúc Thăng Bính lại tự xưng hoàng đế thịnh cực một thời.
Tại thời thế và tại số mệnh.
Lãng Kê chỉ là cái tên hiệu ……………. (THIẾU) Đánh bạc thua hết tiền ăn tiền hút, Lý chìa tay vay tiền người được. Bao giờ hắn cũng vay lưỡng nguyên (hai đồng) vì hắn nói ngọng nên tiếng lưỡng nguyên thành ra lãng kê. Lần lần, dân bài bạc đặt cho hắn là Lý Lãng Kê.
Một hôm, ở trong tiệm hút, Lãng Kê gặp ông thầy tướng rong khá giỏi tên là Ngưỡng Sơn đạo sĩ thường đến xem cho khách tại các trà thất, tiệm hút. Thầy Ngưỡng Sơn thấy đa số trong tiệm tỏ vẻ khinh thị Lý Lãng Kê, cần gì thì sai bảo Lý, làm xong cho một vài xu. Ông mới chú ý xem tướng cho, không lấy tiền và bảo Lý Lãng Kê rằng:
- Tướng chú thuộc kim, thuỷ hình, lưỡng quyền và mũi có uy, đôi mắt quang ánh nhưng thần tán nên hữu dũng vô mưu. Hai bàn tay chú mềm mại, đỏ hồng như cánh hoa đào. Chỉ chừng vài bốn năm nữa vận tốt đến. Quá khứ chẳng nói làm chi, tương lai thành tựu khá giả lắm. Chú phải vào đất chết để tìm cái sống, cơ hội ở ngay trong chỗ nguy hiểm ra.
Lý Lãng Kê bán tính bán nghi nói:
Nếu quả vài bốn năm nữa tôi mà khá tôi sẽ đến tìm thầy báo đáp ơn nghĩa.
Vài năm sau, Lý Lãng Kê gia nhập một đảng ăn cướp. Nhờ gan dạ và cũng có đôi chút nghĩa khí, lại quen thung quen thổ nên bọn cướp tôn hắn lên chức vị đại ca.
Quân Nhật vào chiếm Quảng Đông, Uông Tinh Vệ thành lập chính phủ Lý Lãng Kê đem quân gia nhập quân đội của Uông Tinh Vệ đóng tại Thị Kiều. Từ đấy Thị Kiều trở thành giang sơn của Lý Lãng Kê. Lại được Trần Bích Quân, vợ Uông Tinh Vệ giao phó nhiệm vụ kinh tài, Kê như hổ mọc cánh, muốn làm trời làm đất sao thì làm. Kê mở sòng bạc kiếm tiền và xây một toà nhà lớn cho hắn đặt tên là Quần Viên, đồ đạc trang hoàng chẳng kém gì cũng điện.
Đắc thời đắc thế, Lý Lãng Kê cho đi mời Ngưỡng Sơn đạo sĩ từ Hương Cảng về Thị Kiều làm quân sư cho hắn. Ngưỡng Sơn đạo sĩ tới Thị Kiều thấy Lãng Kê bây giờ mập mạp, mắt hung dữ giống hệt một con heo tướng thuộc “Chư hình” thế nào cũng gặp hoạ lớn nên ở với Lý vài ngày rồi tìm cớ thoái thác trở lại Hương Cảng.
Không bao lâu, Uông Tinh Vệ chết, kháng chiến thắng lợi, bao nhiêu của cải của Lý bị tịch thu hết, còn Lý bị xử tử.
……………………………..
Tục tướng, ác tướng hung tử là bọn Lý, Trúc nhưng quí tướng có hung tử hay không?
Quí tướng mà phạm tướng hung tử có lẽ đương nhiên sẽ chịu cái chết bất toàn. Không phải chỉ ác tướng và tục tướng mới hung tử. Có điều lạ là hai tính chất của hai cái chết quí tiện khác hẳn nhau.
Như trường hợp đại tướng Tùng Tỉnh, Đông Điều Anh Cơ của Nhật Bản.
Tùng Tỉnh qua Trung Quốc vào thời Hồ Hán Dân làm Thủ tướng Trung Hoa Dân Quốc, chiến tranh Trung Nhật chưa bùng nổ. Nhật cử Tùng Tỉnh là vì ông thân với Hồ Hán Dân, đồng thời Tỉnh có nhiều khả năng gián điệp.
Một lần, Tùng Tỉnh ở Hàng Châu ăn mặc giả làm thương nhân Trung Quốc, ông nói tiếng Tàu hệt người Tàu, dáng người nhỏ nhắn, mặt mũi đặc dân Trung Hoa, mang giấy thông hành tên Trương Thiện Tài nguyên quán Phúc Kiến, nghề nghiệp buôn trà. Vào mùa mưa dầm, Tùng Tỉnh nán lại Hàng Châu cả tháng trời. Những lần đi phố, ông chú ý đến tấm bảng đề mấy chữ “Thần tri thiên thiện quan khí sắc” mới rắp tâm đến xem để tìm hiểu nghề tướng số của Trung Hoa quả có như sách vở vẫn ca tụng chăng?
- Trần tiên sinh, xin tiên sinh coi tướng cho tôi năm nay buôn trà liệu việc làm có trôi chảy đủ cơm nuôi cháu không?
Thầy tướng định thần coi hồi lâu rồi nói:
- Ngài nói ngài gốc gác Phúc Kiến đi buôn trà, tôi xem ra thì không đúng, tôi e tướng ngài đã biến cách. Bởi vì tỉnh Phúc Kiến ở phương Nam thật đấy và hình dáng của ngài thuộc phương Nam nhưng nhất định các cụ thân sinh ra ngài phải ở phương Bắc. Nếu thực ngài là người Phúc Kiến thì Nam nhân nam tướng chẳng có gì là quí, tuy nhiên, theo tôi ngài là người Bắc mà tướng người Nam. Bắc nhân Nam tướng thế mới thực là quí tướng. Ngài cũng không tay nhà buôn, tất công chức làm việc cho nhà nước. Tùng Tỉnh giật mình mà vẫn điềm nhiên nói:
- Tiên sinh nói đúng, tôi vốn là người ưa giang hồ ngao du ở phương Bắc nên chẳng muốn thổ lộ tung tích của mình cho ai hay. Nay tiên sinh đã nhận ra, tôi không dám giấu. Tiện đây xin hỏi tiên sinh tương lai của tôi liệu thế nào, cát hay hung.
- ……………………..
- Tôi đã từng được nghe tướng ngũ đoản, còn tướng ngũ tàng thì chưa nghe nói bao giờ, xin tiên sinh chỉ dạy cho.
- Ngũ tàng là khí tàng, thanh tàng, ý tàng, sắc tàng và thần tàng. Cả năm thứ đó không thứ nào lộ ra ngoài cả. Nếu như ngài ở ngành võ tất phải xuất tướng nhập tướng không sai. Tôi xin có lời mừng.
- Tôi nghĩ tiên sinh quá khen chứ tôi làm gì mà xuất tướng nhập tướng, chỉ mong ngày hai bữa cũng đủ sung sướng, dám đâu cao vọng phú quí.
Thầy tướng Trần Thiên Tri cười mà rằng:
- Phú quí đâu có phải cứ cầu mong là nó tới cũng như nghèo hèn dù có đuổi nó cũng không đi. Tôi chỉ muốn hỏi ngài đã từng học võ nghiệp chưa hay hiện tại đã cầm quân rồi?
Trước đôi mắt quá tinh tường của thầy tướng, Tùng Tỉnh đành phải nói mình sinh ra ở phương Bắc, lớn lên tại Thượng Hải, từng học trường quân sự, còn nghề nghiệp hiện tại thì giang hồ ngao du và buôn trà sinh sống.
Thầy tướng lắc đầu nói:
- Nhất định không ngài từ Thượng Hải tới đây mà từ Phương Nam lên đây vì cung Dịch Mã động theo Nam hướng Bắc hành rồi sau đấy tiếp tục đi lên hướng Bắc nữa chứ không trở về Thượng Hải đâu.
Tùng Tỉnh mặt lại đờ ra hết đường chối cãi, vội nói:
- Vâng vâng quả vậy, ba tháng trước tôi ở Thượng Hải đi Phúc Kiến rồi tôi qua đường thuỷ từ Phúc Kiến về đây.
Thầy tướng gật gù nói:
- Thôi đấy là chuyện quá khứ, bây giờ nói chuyện tương lai. Khí sắc và tướng cách ngài không thể nào là lái buôn, ngài tất là người trong giỏi quân sự hoặc chính trị. Các việc buôn trà của ngài lúc này theo tôi cũng chỉ để phục vụ cho chính trị hay quân sự chứ đâu phải để kiếm sống. Nay dù cho là kiếm sống đi nữa thì ngài chớ nên bám vào cái nghiệp ấy lâu, hãy trở về quân giới mới mong hiển đạt hơn.
Tùng Tỉnh thoạt đầu trời mưa nhàn rỗi đến xem chơi mà thôi, nào ngờ gặp thầy tướng nhìn thấy cả lòng ruột mình nên luôn tiện hỏi cho thật kỹ.
- Thưa tiên sinh, tôi thân hình thấp nhỏ vào vũ nghiệp có tốt không? Hay nên theo văn chức? Văn hay võ tương lai thành tựa thế.
………………… không phải tướng văn. Tương lai đây, ngài sẽ chỉ huy ba quân lập đại công cho đất nước, vào độ trung niên ngài sẽ gặp cơ hội xuất tướng. Mệnh của ngài không chết nơi sa trường có quyết đoán là không bị thương nữa. Được tuổi thọ ít nhất ngoài 60 đến 70. Còn như có thọ trung chính tẩm hay chết phi mệnh tôi sẽ ghi vào mảnh giấy khi nào ngài làm tướng hãy đọc. Trần tiên sinh đã ghi vào những gì chỉ có Tùng Tỉnh biết. Về sau, Tùng Tỉnh bị kêu án phạm tội chiến tranh sau ngày Nhật Bản đầu hàng, xử treo cổ, báo chí mới đọc mảnh giấy đó với mấy hàng chữ sau đây:
Người này tướng hoả mà thấp nhỏ, cực tinh anh, năm nay 24 tuổi, lúc phát như sấm sét. Mắt có hung quang, lưỡng quyền phối hợp nên ở quân đội không nên ở văn chính. Tương lai đăng đàn bái tướng, lớn đến bậc đại tướng. Chung thân vinh hoa phú quí. Nhưng chết phi mệnh bất đắc kỳ tử, tuy nhiên, thân thể không bị chia lìa, không chảy máu, không thân bại danh liệt. Đợi việc xảy đến chứng minh.
Vu~
03-09-06, 21:07
LUẬN VỀ HÌNH HỮU THẦN DƯ BẤT TÚC VÀ HÌNH BẤT TÚC THẦN HỮU DƯ
Những người bình thường thân thể cao nặng bao nhiêu đã có tiêu chuẩn nhất định, người nọ khác người kia xê xích đôi chút nếu cách biệt quá thì hoặc là hình bất túc hoặc hình hữu dư, bất túc thì quá gày gò nhỏ bé, hữu dư thì quá cao lớn phì nộn.
Theo sách vở nếu hình bất túc tất nhiên phúc lộc mỏng như tờ giấy, thọ mệnh như kiếp hoa.
Nhưng trước khi hạ đoán, cần phải xem tinh thần cái người phạm tướng hình bất túc ra sao đã. Nếu thần hữu dư thì không thể hạ đoán thế được.
Tinh thần có thể trông thấy ở: Mắt sáng tinh khiết, mày tú lại dài, mặt không hôn ám, cử chỉ hào hùng, làm việc cương nghị như mãnh thú xuống núi, nói năng đĩnh đạc hiền hoà như gió xuân thổi trên ngọn cỏ. Ngồi chắc tựa đá, nằm ngủ…. nói lời thừa… (THIẾU) nhưng tinh tướng khoẻ mạnh không giống với tài cao thể doanh là tướng người tài hoa nhưng thân thể yếu đuối.
Một thi sĩ đời Đường có câu: “Thân bất mãn thất xích nhi tâm hùng vạn phu” (Thân hình thấp bé nhưng cái tâm anh hùng vượt chúng).
Ngược lại, có rất nhiều người to lớn vạm vỡ, trông tưởng rằng hảo hán nhưng kỳ thực chỉ là cái túi rượu, túi cơm thô lỗ, đần độn vì hình hữu dư mà thần bất túc.
Hình hữu dư thần bất túc tức là cái tướng đi hầu, thừa sai canh gác hoặc vệ sĩ.
Thần là điện lực, thân hình là bóng đèn. Bóng đèn lớn mà điện lực yếu, ánh sáng chỉ lờ mờ. Phương ngôn Tây có câu: “Quả dưa lớn quá bên trong rỗng ruột” thực hợp với tướng cách hình hữu dư.
Con người thần bất túc hiện lên bằng: Tinh thần hoảng hốt, động tác lung tung, ngôn ngữ bối rối, tình thái ngượng ngập. Chẳng có gì lo âu mà luôn luôn chau mày mặt như khóc mếu, không uống rượu mà mặt say sưa, hỉ nộ bất thường, ngủ hay mê sảng.
Thần bất túc dễ gặp tai ách, oan ngục tên bay đạn lạc, xe cộ v..v… Xin chớ nhầm thần bất túc với tướng ngũ cấp và ngũ mạn mà Nhất Quả Pháp Sư đã tìm ra. Ngũ cấp là năm cái vội: Thần khí nhanh, ngôn ngữ nhanh, ăn uống nhanh, mừng giận nhanh, đi nhanh. Ngũ mạn là năm cái rất chậm, nói tóm lại, làm việc tính toán, hỉ nộ ai lạc, ăn ngủ nằm ngồi nhất nhất đều chậm.
Tướng ngũ cấp trẻ thành công, già suy vi.
Tướng ngũ mạn rất thọ.

THƯỢNG TRƯỜNG HẠ ĐOẢN - THƯỢNG ĐOẢN HẠ TRƯỜNG
Ngay từ tấm bé vác sách đi học, bài cách trí sơ đẳng đã dạy thân thể người chia làm ba phần: Đầu, mình và chân tay.
Tướng pháp thì chia thân hình làm hai đoạn thôi: Đoạn thượng gồm có đâu và tay, đoạn hạ là hai chân.
……… (THIẾU)
Thượng trường hạ đoản hề công hầu tướng
Đương nhật Tôn Quyền bá nhất phương
Nghĩa là: Trên dài dưới ngắn tướng công hầu, đời Tam Quốc Tôn Quyền có tướng đó hùng cứ một phương.
Thượng trường hạ đoản chủ phú quí, trái lại thượng đoản hạ trường là khốn khó, điều này đã thành một định luật ghi trong tướng pháp.
Lấy lý nào mà nói như vậy?
Tướng pháp cho rằng đầu mang bộ não, thân mang lục phủ ngũ tạng toàn những bộ vị trọng yếu, nếu không thoải mái rộng rãi đương nhiên những bộ vị trọng yếu sẽ bị gò ép bế tắc, gây trở ngại thần khí cho con người.
Lại có câu: “Đoản nhưng không giống con heo ngồi, trường nhưng không giống cái mác dựng đứng”.
Nguyên tắc cơ bản của tướng pháp là nguyên tắc của kiến trúc và mỹ học nên nói thượng hạ đoản trường không phải quá lố vượt ra ngoài nguyên tắc căn bản. Thử hỏi nhân thân con người cao thước bảy mà thân đầu hết thước rưỡi, còn cho chân có hai chục phân thì nó thành hình thù gì?
Xem tranh Tàu, ta thường thấy vẽ hình người mình dài chân ngắn là do ảnh hưởng của tướng pháp mà ra chứ không phải các hoạ gia Trung Quốc thiếu cái học về giải phẫu nhân thân (anatomie).

ÂM DƯƠNG THIÊN ĐỊA
Tướng pháp có Âm Dương Thiên Địa. Âm là đàn bà, Dương là đàn ông. Đầu là trời, chân là Đất. Cốt dương, nhục âm… v..v..
Trán gọi bằng Thiên đình cho nên trán phải cao xa. Chân là đất rộng, đất dày nên chân phải to lớn. Mắt tượng trưng cho mặt trăng mặt trời. Thanh âm tượng trưng cho sấm sét. Huyết mạch tượng trưng cho sông ngòi. Cốt tiết là vàng đá. Mũi lưỡng quyền là núi non. Râu tóc là cây cỏ.
Nhật nguyệt phải rực rỡ, sấm sét phải ầm ầm, sông ngòi phải sạch thông…. (THIẾU)
Đầu còn người mới còn, mất đầu người chết.
Tư Mã Ý bị Khổng Minh vây ở Tí Ngọ Cốc, sau khi chạy thoát đã hỏi tả hữu rằng: “Đầu ta còn không”?
Cổ Tướng Kinh có câu:
“Đầu vi nhất thân chí tôn, chư dương chí thủ” nghĩa là đầu ngôi chí tôn của thân thể cầm đầu toàn bộ dương khí.
Nghiên cứu tướng học phải xem đầu trước. Đầu nhỏ như quả muỗm suôn đuột không có góc cạnh thì diện mạo có tốt cũng chỉ là hạng trung bình. Chân tuy không trọng yếu bằng đầu nhưng sự quan hệ của chân với số mệnh cũng chẳng kém. Đầu lớn chân vững vàng to khoẻ phú quí. Đầu nhỏ chân teo bần tiện. Có điều hiển nhiên hàng ngày rất ít người chú ý: Các bác phu xích lô xe đạp, chân thường quắt lại chứ không lớn và gân guốc chằng chịt cho nên vất vả mà chân không đầy đặn lớn. Trong câu chuyện ta vẫn nói xuất đầu lộ diện để chỉ một người nào đó đang có cơ hội thành công.
Danh sư Hứa Phụ dạy rằng:
Ngưu đầu tứ phương, phú quí cát xương
Hổ đầu yến hàm uy danh viễn dương
Ngưu đầu và hổ đầu là những cái đầu vững chãi, to lớn, có góc cạnh, xương cốt tiêu tuấn.
Về phần chân cần ngay ngắn, mềm mại, mập dày, mu bàn chân ụ lên, kị thô cứng, quắt mỏng, gân mạch chằng chịt như giun bò.
Mắt là đôi vầng nhật nguyệt.
Xem tướng mắt trước coi hình sau xem thần. Con mắt đẹp tướng hình thế tú trường, vành mắt sáng nhuận, đuôi mắt hơi chếch lên, không mắt to mắt nhỏ, bốn bên không chỗ nào khuyết hãm, lòng đen lòng trắng phân minh, không có tia máu đỏ, nhãn thần bất lộ, ánh mắt nhìn ngay thẳng không hung hãn mà oai nghiêm, nhãn lực tinh tường.
Qua đòi hỏi trên, dĩ nhiên là mắt cận thị là xấu. Người cận thị có thể là những người bác học nhưng không thể là những lãnh tụ chính trị. Già đeo kính lão không kể. Lịch sử xưa nay hầu như chưa có vị lãnh đạo tài giỏi nào mà cận thị.
Nhãn quang bất chính, hai mi mắt nhỏ phải chớp luôn luôn, người này hay đố kị ganh ghét.
………….. (THIẾU)
Hai mắt nhãn quang rực rỡ, tràn đầy như nước chảy phút chốc lại thấy đục mờ đi như nửa ngủ nửa thức bất luận nam nữ đều cực tham dâm.
Nhãn quang sắc nhọn loè như chớp mà cố ý nhìn lên cốt làm cho có vẻ mờ rất gian hùng.
Nhãn quang u tĩnh nhìn người nhìn vật lâu không chớp mắt thì cá tính kiên cường có suy nghĩ tư tưởng.
Hai mắt lồi ra, bốn phía lòng trắng mắt (mắt trắng dã) nhìn ai chú thị si ngốc là người ác độc, sát nhân rồi bị nhân sát.
Sắc con người tạp loạn, nhãn quang nông nổi: Người vô tư tưởng.
Nhãn thần ẩn không lộ cực thông minh, thông minh để mà thông minh thôi vì thiếu hành động nên hiển đạt chẳng được bao nhiêu.
Những người mục quang sạ nhân mới ưa hành động.
Nhãn quang láo liên lưu hoạt động đông trương tây vọng, hay nhìn trộm là mắt của phường trộm cắp.
Nhãn quang vẩn đục vô thần hôn ám chết lúc nào không biết.
Huyết mạch lưu thông trong thân thể đêm ngày đến vô cùng nên trong tướng học ví huyết mạch như sông ngòi (Xin đừng lẫn với tứ độc).
Huyết mạch nằm lẫn trong cơ thể làm sao coi tướng?
Đành rằng huyết mạch nằm trong cơ thể, tuy nhiên, vẫn có bộ phận hiện ra ngoài như huyết sắc và đường gân. Trên nguyên tắc tướng pháp, huyết mạch nên lẩn không lộ.
Sách “Cổ Kinh Tướng” có câu:
Gân tán loằn quằn như giun bò
Người bần tiện hung ác lao đao vất vả
Sách “Ma Y” viết:
Bần cùng đáo lão bất nhàn
Thỏ kỳ cân lặc
Gân máu thô lộ cho nên nghèo khổ đến già.
Phương ngôn ta nói: “Khô chân gân mặt đắt mấy cũng mua”.
Khô chân không bị tê thấp. Gân mặt chịu khổ chịu cực dai dẻo.
……….. (THIẾU)
Điền Quang bảo Thái Tử Đan rằng: “Tân khách nhà Thái Tử toàn một lũ vô dụng. Hạ Phù là người huyết dũng nên lúc giận mặt đỏ. Tống Ý là người mạnh dũng nên lúc giận mặt xanh. Vũ Đường là người cốt dũng nên lúc giận mặt trắng toát. Chỉ có Kinh Kha mà tôi biết mới xứng đáng là thần dũng, giận sắc mặt không thay đổi”
Trên thân thể người tượng trưng cho cây cỏ cần tốt tươi là:
Tóc, râu ria, lông mày, âm mao, lông mũi, lông ngực, lông chân, lông bụng.
Tóc trên đầu có tác dụng bảo hộ não thần, vừa có tác dụng làm đẹp cho con người.
Đầu tóc bù xù thường biểu hiện sự sa đoạ:
Tóc nhỏ như tơ óng mượt, đen không hôi hám nhất định thông minh bác nhã, con dòng cháu dõi dễ thành công về văn học chính trị.
Tóc cứng đen bóng bẩy, thân thể to lớn thì phong phú tinh lực gan dạ nhưng ương ngạch tham dâm hiếu sắc, dễ thành công về quân sự.
Tóc trước kia vẫn óng mượt nay khô vàng lá bệnh hoạn do thần kinh suy nhược khó sống lâu.
Tóc thô cứng đỏ, người hung ác ngu độn, trộm cắp, bần hàn.
Tóc màu xám tro, không óng mượt thì trí tuệ thấp, lực yếu, lao đao vất vả.
Tóc quăn cổ nhân thường bảo là dâm loạn nhưng kinh nghiệm cho thấy người tóc quăn đa số dũng cảm, ưa hoạt động.
Tóc rít lại chẻ thuộc dạng bất trung bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa.
Tóc quá rậm khắc thê, tóc quá ít, thiếu sinh lực.
Sau gáy rụng lỗ chỗ, đàn ông đề phòng bệnh hoa liễu, đàn bà lo sản ách.
Tóc mọc trên trán, thiếu niên cô khổ.
Hứa Phụ có nói:
Hữu nùng phát chi kiện nhi
Vô nùng phát chi tể tướng
Thiểu tiểu đầu chi quí khách
Đa đai trang chi đạt quan
Nghĩa là: Chỉ có thanh niên khỏe mạnh tóc rậm chứ không có tể tướng tóc rậm… (THIẾU)
Đàn ông không râu bất nghi. Đã gọi là tu mi nam tử thì phải có mày râu đẹp. Râu với mày cần tương xứng. Mày rậm râu thưa, hỏng. Râu rậm mày thưa cũng hỏng.
Mi chủ tảo thành. Tu chủ vãn vận. Mày đẹp thành đạt sớm. Râu tốt về già nhàn hạ.
Râu không cứ nhiều ít, tương xứng với lông mày là được. Mày rậm phải râu rậm, mày thưa phải râu thưa.
Râu tốt có đủ bốn điều kiện: Thanh, xơ, xoắn, dài ngắn không đều.
Thanh là trông nhã không vẩn đục.
Xơ là không phồn tạp xồm xoàm.
Xoăn là không thẳng đuột, dựng đứng.
Dài ngắn không đều chứ như cái màn chải thì hỏng.
Cộng thêm với bốn điều kiện khác:
Nhuận - Mạnh – Tròn trịa - Ứng phối với mi.
Nhuận là không khô sáp. Mạnh là không ẻo lả. Viên là óng mượt.
Vu~
03-09-06, 21:08
Sách “Băng Giám” nói:
- Xoăn chôn ốc thông minh khoát đạt, dài tơ kéo phong lưu vinh hiển, cứng như giáo mác vị cao quyền trọng, sáng ánh như sợi bạc sớm thành đạt. Râu tía, mày lưỡi kiếm, tiếng nói vang vang, thần cốt thanh kỳ thiên lý phong hầu hay mười năm bái tướng.
Tướng râu có mười đại kỵ:
- Kị râu mọc dài không đúng chỗ (Ở cổ, ở má).
- Kị không có râu ở nhân trung kém uy nghiêm, tiền tài tụ tán bất thường, hữu lao vô công.
- Kị lông mũi thò ra tiếp với ria vận khó hanh thông.
- Kị ria phủ xuống miệng như bức mành mành, bất đắc trí, khó kiếm tiền.
- Kị râu nhiều ria ít, bôn ba lao khổ.
- Kị râu rậm khoá yết hầu, thô tục đói khổ.
- Kị rẽ ra như đuôi chim, hay gặp tai hoạ.
- Kị mọc ngược, hung tử.
- Kị vàng khè … THIẾU
- Kị đỏ như … THIẾU
Tu mi ……..THIẾU
Khoa tướng mệnh không hề nói thế, râu chủ hậu vận, không râu hậu vận kém. Thiếu gì người không râu cao quyền chức trọng trong lịch sử như Quách Tử Nghi đời nhà Đường, Hoắc Khứ Bệnh đời nhà Hán, Uông Tinh Vệ đời Dân quốc. Nhưng sự nghiệp lớn và vãn vận đều không ra gì bởi tại không râu mà nên.
Quí tiện định ư cốt pháp.
Xương cốt là đầu mối cho cuộc đời sang hèn.
Xương, đầu xương, khớp xương là chủ cho da thịt dựa vào mà thành hình. Cốt tiết cũng là cái lồng chứa lục phủ ngũ tạng, nên tướng pháp ví xương cốt như vàng đá trên trái đất, cần vững chãi sáng đẹp.
Chủ của bộ xương là xương đầu, gồm chín xương căn bản gọi là cửu cốt:
1) Thiên đình cốt là xương trán.
2) Ngọc trẩm cốt là xương sau gáy (Toàn bộ 18 cái).
3) Đính cốt là xương sọ.
4) Tả quán cốt là dìa xương hàm chạy lên tai.
5) Thái dương cốt là xương thái dương.
6) Mi cốt là xương dưới lông mày.
7) Tị cốt là xương sống mũi.
8) Quyền cốt là xương gò má.
9) Hạng cốt là xương cổ, chạy liền với xương sống lưng.
Tại sao cửu cốt không tính đến xương cằm và xương hàm?
Lục Viên Chủ giảng:
- Xương cằm và xương hàm tuy ở trên đầu nhưng thuộc hạ đình ăn hậu vận nên không tính vào cửu cốt. Hai xương ấy dù đẹp thế nào đi chăng nữa nếu không được thượng đình trung đình cửu cốt hỗ trợ thì cũng vứt đi. Thiên đình để xem di truyền tính, gia cơ tổ nghiệp dòng dõi ra sao?
Ngọc trẩm cốt để xem khí cục, người có đầu óc khả năng hay không?
Đính cốt để xem trí tuệ, kiến thức và phẩm đức.
Quyền cốt để xem chí khí.
Tả quán cốt để xem duyên nghiệp.
Thái dương cốt để xem tài hoa.
…… THIẾU

LUẬN VỀ TRÁN VÀ ĐẦU
Trán là bộ vị cực trọng yếu cho việc xem tướng nhân luân lục thân ở đấy, công danh sự nghiệp ở đấy, tài cao trí cả ở đấy, sinh tử cũng ở đấy.
Trán đại biểu cho tiền vận từ 15 đến 30 tuổi thuộc Ly cung nam phương hoả địa.
Trán cao sáng rộng lớn sung thực, phong mãn là tốt.
Trán ám hãm gân guốc, lõm bẹt phá khuyết là xấu.
Trên vầng trán chứa chấp nhiều mảnh xương liên hệ mật thiết đến công danh, sự nghiệp, phúc đức của cuộc đời.
Dục sát nhân dân luân tiên tòng ngách tướng.
Muốn xem xét nhân luân trước coi tướng trán.
Nhân luân là cha mẹ, quân thần, phu phụ, bằng hữu.
Phàm trán quá thấp, mồ côi, tiền vận truân chuyên, nhân luân hư hoại.
Trán có mấy khu vực quan trọng: Thiên sương, dịch mã, ấn đường, phúc đức (Xem hình vẽ) những khu vực ấy xương cốt và khí sắc ảnh hưởng đến vận mệnh nhiều.
Thiên hiệp hề tiện yểu túc tác
Tùng khoát hề phú quí khả thượng.
Đầu trán sợ nhất là lêch và hẹp và đẹp nhất là cao rộng. Hẹp lệch chết non yểu, nghèo khổ. Cao rộng, phú quí.
Nếu thấy phục tê cốt là tướng nguyên thần.
Phục tê cốt là một loại xương nổi ụ lên ngay nơi ấn đường hoặc cao hơn trông như con tê giác phủ phục, hoặc nó là một miếng vuông ở giữa vầng trán.
Phục tê cốt là tướng thành công về danh vị quyền thế.
Còn có danh từ phục tê quán đinh là cái xương phục tê ấy nối liền với sống mũi.
Dịch mã có ánh sắc màu vàng. Công danh hơn người.
Dịch mã là ….. THIẾU
Thẳng như bức tường đều là những cái trán mang tướng thực lộc vô lượng và phúc thọ.
Trần mông nhi thân vô sở tư.
Trán ai ảm đạm, lấm như có tro bụi bám, như có lũ quạ đen làm tổ ở thiên đình, sách tướng coi là một trong bốn ác sắc ghê gớm nhất. Dù trán cao rộng, dù trán mới có phục tê nếu gặp màu sắc lấm tro bụi này đều đại bại hết tiền, hết của. Nếu nó quá nặng tất thân bại danh liệt, gia phá nhân vong.
Trái lại, sắc trán mà nhuận sáng như ngọc thì danh cao hảo vận.
Có nhiều người trán nâu, rám lại như quả bưởi bị rám nắng thì vận bề tắc tử từ mười đến mười lăm năm.
Tây phương cho tư tưởng của ta nằm trong bộ não, nhân tâm chính, thiện ác đều do óc mà ra. Não khó nhìn thấy, muốn tìm họ nhìn qua đầu, hình thù, xương cốt của bộ đầu.
Họ chia ra làm sáu loại để phân biệt tính tình tâm lý:
a) Đầu cao
b) Đầu dài
c) Đầu rộng lớn
d) Đầu hẹp
e) Đầu thấp
f) Đầu ngắn
Đầu cao có bảy đặc tính:
- Nhiều nguyện vọng.
- Nhiều tư tưởng cao thượng.
- Dễ làm chủ được bản thân.
- Lạc quan.
- Dễ hoà đồng.
- Chính trực.
- Tôn trọng chữ tín.
Đầu dài có ba đặc tính:
- Trí lực phát đạt.
- Trọng nhân đạo.
- Ưa động vật, thực vật.
Đầu rộng lớn có bốn đặc tính:
- Tinh thần cường kiện làm việc chu đáo.
- THIẾU
Đầu hẹp:
- ………………….
- Ngoan cố, nhịn thì nhịn vẫn theo ý mình.
- Làm việc hơi cẩu thả.
- Cử chỉ xốc nổi.
Đầu thấp có năm đặc tính:
- Không có trí lớn.
- Bất cần đạo đức danh dự.
- Đa nghi.
- Dễ bi quan.
- Khó hoà đồng.
Đầu ngắn có năm đặc tính:
- Trí lực vừa phải, giỏi bắt chước kém sáng tác.
- Tính tình khéo léo.
- Ít tự kiềm chế bản thân.
- Dễ xung động.
- Không mê mệt ái tình.
Ngoài những loại đầu trên còn có những loại khác như cao dài mà rộng, hơi rộng, cao dài mà hẹp, thấp mà lớn.
Cao dài mà rộng thì nhiều tinh lực, giỏi văn học, tính bảo thủ.
Hơi rộng lớn thì có dũng khí, tự kiềm chế, ưa mạo hiểm.
Cao dài mà hẹp thì xử sự cẩn thận, có khiếu văn học và khoa học, ghét vũ lực.
Thấp mà rộng lớn thì kém dũng cảm, thiếu tự chế, tính bảo thủ, có quyết tâm.
Đằng trước cao, đằng sau thấp dễ khuất phục.
Đằng trước thấp, đằng sau cao thì tàn nhẫn ưa uy quyền, nhiều tham vọng.
Ngoài vấn đề tìm xét tâm lý, người Tây phương cũng đặt vấn đề tướng lý.
Đầu cao nhiều phúc trạch, gặp nguy vẫn an, chuyển nguy thành an.
Đầu dài sống lâu. Đầu rộng lớn, giàu có. Đầu hẹp, vất vả, khổ sở, may đấy rủi đấy. Đầu ngắn, yểu chết, túng bấn. Trước thấp, sau cao giàu mà không sang.
………… THIẾU
… trọng đến sắc tướng mà chỉ chú ý đến hình tướng. Tướng lý Đông phương có thêm sắc tướng.
Nhân Luân Đại Thống Phú viết:
Phong long minh giả sinh tất tảo đạt
Tỉ bạc ám giả tử vô sở táng
Nghĩa là: Đầu trán mà nở nang, sáng sủa thành công sớm. Thấp mỏng hôn ám chết không có đất chôn.
Hình thế đầu trán sung thực, rộng rãi, cao ráo cùng với khí sắc minh nhuận lãng huy là người tài cao, chí cao, sức sống mạnh, làm việc hăng.
Hình thế đầu trán thấp, mỏng manh cùng với khí sắc ám hãm, kiển trệ là người thiếu ý chí lực, nhiều thói xấu và nguyên thần, bất túc.
Tảo đạt hay vô sở táng thiết tưởng tướng lý mà “Nhân Luân Thống Phú” đưa ra đâu có gì là hoang đường.

TAI VÀ MIỆNG
Tai to mặt lớn, tai chuột mặt dơi, đó là những tướng lý đã trở thành phương ngôn để nhận người.
Theo cổ nhân, tai nối liền với óc và thông với tâm thận. Thận khí tốt tai sáng, thận khí hư tai nghễnh ngãng.
Tướng sư Hứa Phụ nói:
- Tai cao hơn mắt, hơn chân mày không bao giờ khổ. Tai nở, sáng và tròn có chức vị. Dái tai mọng đỏ, tai sáng và sạch phú quí trường cửu. Có lông tai dài thì thọ. Mắt có thể nhìn thấy tai đại cát. Lỗ tai, cửa tai rộng rãi thông minh. Tai trắng hơn mặt đại phú. Vành trong vành ngoài tai phân minh bề thế, người nhân nghĩa, chính trực. Đứng trước mặt mà không trông thấy tai, tai giấu mặt giầu sang. Phong Vân Tử nói:
Tai như tai dơi, vênh ra phía trước, mỏng manh là tai trộm cắp bất nhân.
Tai cần tròn, dày dặn và lớn, luân quách rõ rệt. Nếu không lớn thì cũng phải dày nghĩa là có thịt. Tai mỏng nhọn là tai xấu.
Nguyên tắc trên làm thành những câu phú đoán về tai kể sau đây:
Sắc như huỳnh ngọc, niên thiếu tác tam công. Màu sắc tai trắng như ngọc tuổi trẻ nổi tiếng quyền vị cao.
(Còn tiếp)
TrueLie
03-09-06, 21:16
Có người nhờ bác Vũ xem tướng bàn tay đấy, bác có xem đc không em gửi ảnh cho bác xem hộ?
Vu~
03-09-06, 21:38
Có người nhờ bác Vũ xem tướng bàn tay đấy, bác có xem đc không em gửi ảnh cho bác xem hộ?
Ko xem được đâu. Tay dạo này xem kém lắm rồi. Nghiêm túc đấy. Khi nào có thời gian đọc lại rồi ra vỉa hè với anh chị em dưới kia.
lão ma
05-09-06, 18:21
Các bác em nếu có nảy sinh cái ý nghĩ dở hơi muốn nghiên kíu cái déo giề Tướng mệnh hay những cái thổ tả tương tự thì phải hết sức cẩn thận kẻo lợi bất cập hại, nhẹ cũng thành cái thứ dở người dở ngợm, nặng thì thành cái thứ quái thai gì gì nữa cũng chưa biết chừng.

Em nói thế vì những cái sách đưa ra hơi mơ hồ, lại déo có multimedia minh họa, déo có cái tiêu chuẩn cụ thể. Ví dụ như câu "Bạch diện vô tu tức là mặt đít ếch. Trắng nhẫn thín như đít con ếch" là thế déo nào, đít con ếch nào cũng trắng à, thế đít người thì đen à, cái trắng đít ếch khác cái trắng đít người như thế nào vân vân và vân vân.

hị hị, ku Lý toét xê ra để chú Vu~ post bài. Ku đ éo tin thì post ảnh của ku lên đây xem nào?
nhaphat
05-09-06, 20:59
Hơ hơ, có xem tướng on nai à, chú Vú xem cho anh phát:


http://upload.thanhnienxame.net/members/3e6088fa0f.jpg
lão ma
22-08-09, 03:23
Vu~ có tìm được cuốn "Nhân khoa tướng học" dày hơn nghìn trang không nhỉ? Anh tìm cuốn này mãi mà chưa được?
changvam
22-08-09, 03:44
Anh Vú này là chủ trang thicong.net đang ngắc ngỏi đấy à, khổ vật nhỉ
_Khách
22-08-09, 09:51
Bạn ơi, sao lại phải type cái này nữa? Chẳng phải ở đây có hết rồi à? http://www.lyhocdongphuong.org.vn/News/03/Tuong-menh-khao-luan/24/679/

http://xemtuong.net/tuong_menh_khao_luan/index.php
Vu~
22-08-09, 13:13
Vu~ có tìm được cuốn "Nhân khoa tướng học" dày hơn nghìn trang không nhỉ? Anh tìm cuốn này mãi mà chưa được?
Câu này bác từng hỏi em gần 3 năm trước nhưng em nghĩ chính xác ko có quyển tên như này. Em mò mẫm khá nhiều trong các diễn đàn nhân tướng chưa nghe tên chính xác như thế bao giờ. Bác GG xem cũng ko có: "Nhân khoa tướng học". Em ko nghĩ 1 quyển sách mà lại ko ai biết như vậy. Em thấy quyển của Hy Trương dày khoảng 600tr, hay bác nhìn quyển ấy. Ở net cũng có file pdf. Em mới down cách đây 5, 6 tháng giờ ko có link, bác GG chắc có ngay.
Bạn Changvam bảo ai khổ và vì cái gì cơ?
bạn chuotchu: Ngày trước chưa có, mới có files scan đấy. Mình cũng down xuống và tìm hiểu xem có cách nào chuyển định dạng sang PDF hay doc ko nhưng thiên hạ bảo phần mềm nhận dạng tiếng việt 100 chữ được 5 chữ nên bó tay :d
Tiện đây hỏi có bác nào giỏi Microsoft Project ko? Em lâu ko dùng đang có vấn đề với mấy thứ khai báo nhân công, mò mãi chưa ra, bực quá. Bác nào biết chỉ em với.
lão ma
22-08-09, 13:50
Chuyện thế này. cách đây tầm hơn 20 năm. Anh đến nhà 1 người bạn chơi. Thằng bạn khoe ông già nó mới lùng được 1 cuốn sách tướng số độc lắm. Vì tò mò nên anh cũng thử xem thì thấy quá đặc biệt. Sách diễn giải trình tự, có dẫn chứng ví dụ rất kỹ lưỡng. Mà đặc biệt là chỉ được nằm trên gác xép đọc thôi, không được mượn vì sách hiếm. Nghe nó bẩu là bố nó phải chi ra 2 chỉ vàng mới đổi được cuốn đấy. Anh còn nhớ là sách vẫn còn rất mới, in tại Sài Gòn. Sách đóng bìa cứng rất dày, không biết có hơn nghìn trang không nhưng đại để cầm rất nặng tay. Trong đấy anh còn nhớ 1 dẫn chứng như sau.

"Anh X, là dân cần lao sống dưới gầm cầu. Có lần thấy tướng xem tay anh xong rồi phán: Số anh sẽ là người gaìu có nổi tiếng sau này. 20 năm sau anh này là 1 trong 10 người giàu nhất Sài Gòn thời bấy giờ."
Vu~
22-08-09, 14:06
Dẫn chứng là Sg như thế hẳn không phải sách của Tàu rồi. Quả là em chưa đọc quyển nào có dẫn chứng như vậy. Lúc nào em sẽ hỏi thử ở các chỗ khác xem thông tin như nào.
lão ma
22-08-09, 14:13
Sách tàu, nhưng người học từ sách này rồi có khả năng xem được như vậy! À, quên trong đó có dẫn chứng vài ví dụ xảy ra bên tàu, nưng anh không còn nhớ. Chỉ có 1 chit tiết nữa là có 1 anh kia cũng đến xem ông thầy tướng số để xem vận mạng ra sao. Ông thầy phán số cơ hàn. Mấy chục năm sau, ông này trở lại chìa bàn tay ra để ông thầy xem vì bàn tay đã có những chai sạn, thay đổi. Ông thày vẫn nói:

- Số cơ hàn.

Anh này bái phục vì thật ra anh ta vẫn chưa có cơ nghiệp gì, vẫn là kẻ cày thuê cuốc mướn!
Vu~
22-08-09, 14:17
Sách tàu, nhưng người học từ sách này rồi có khả năng xem được như vậy!

Ko hiểu ý bác lắm, ở trên bác nói
Sách đóng bìa cứng rất dày, không biết có hơn nghìn trang không nhưng đại để cầm rất nặng tay. Trong đấy anh còn nhớ 1 dẫn chứng như sau.

"Anh X, là dân cần lao sống dưới gầm cầu. Có lần thấy tướng xem tay anh xong rồi phán: Số anh sẽ là người gaìu có nổi tiếng sau này. 20 năm sau anh này là 1 trong 10 người giàu nhất Sài Gòn thời bấy giờ."
em tưởng là nội dung quyển sách nó nói thế?
lão ma
22-08-09, 14:21
Ko hiểu ý bác lắm, ở trên bác nói
Sách đóng bìa cứng rất dày, không biết có hơn nghìn trang không nhưng đại để cầm rất nặng tay. Trong đấy anh còn nhớ 1 dẫn chứng như sau.

"Anh X, là dân cần lao sống dưới gầm cầu. Có lần thấy tướng xem tay anh xong rồi phán: Số anh sẽ là người gaìu có nổi tiếng sau này. 20 năm sau anh này là 1 trong 10 người giàu nhất Sài Gòn thời bấy giờ."
em tưởng là nội dung quyển sách nó nói thế?

Số trang nhiêu thì thú thực anh không để ý cho lắm. Đấy là 1 ví dụ cho thấy rằng trong nhân khoa tướng học, người có khả năng xem có thể phán đoán những điều có thể xảy ra qua điềm báo trên nét mặt hoặc vân tay.
Ken_girl
23-08-09, 01:24
Bác Vũ rảnh coi hình avatar hộ em phát nha.
Thanks
Vu~
26-08-09, 10:42
Bác Vũ rảnh coi hình avatar hộ em phát nha.
Thanks
Cứ như theo avatar thì tướng em gian truân đường tình ái, còn chưa kể quá vớ vẩn thành gái làng chơi. Trán cao, miệng rộng, mũi hơi to mà sắc mặt vừa trắng nhạt lại ám. Quá ngạc nhiên nếu ảnh này có cái tay anh đã từng nhìn thấy ở topic khác. :'(
lão ma
26-08-09, 16:39
Cứ như theo avatar thì tướng em gian truân đường tình ái, còn chưa kể quá vớ vẩn thành gái làng chơi. Trán cao, miệng rộng, mũi hơi to mà sắc mặt vừa trắng nhạt lại ám. Quá ngạc nhiên nếu ảnh này có cái tay anh đã từng nhìn thấy ở topic khác. :'(

Trán dô thì không ăn nhằm gì đến chiện làm cave. Cơ mà tính nết như con giai và ngang bướng thì đúng mịa nó dồi!

Mồm chi ca vâu thì là loại đành hanh đỏ mỏ, hơi tí là quay lại cãi chày cãi cối ngay. Mắt có quầng thâm nhiều thì đa phần là loại gái đảm đang!
lão ma
26-08-09, 16:52
Đảm đang hay dam dang khụ khụ
dam dang cũng có thêm 1 nghĩa

Miệng rộng thế kia thì ăn quà như mỏ khoét. Cộng thêm bàn tay xấu như tay bà bán xôi thì chỉ có đi bán bún đậu mắm tôm vỉa hè thôi nhá Ken ngẫn!

PS! Trán dô, miệng rộng nước da nhợt nhạt là phá tướng. Số gian truân hoặc ... yểu tướng!
Voi gầy
26-08-09, 17:00
Trước Vàng cũng bảo bàn tay em giống tay bà bán xôi, tay giống bà bán xôi thì cùng lắm đi bán xôi chứ bán bún đậu mắm tôm nỗi gì.

Bác lão ma hay phán lung tung lắm, trước giờ chưa nói đúng lần nào đâu Ken đừng có tin.
lão ma
26-08-09, 17:12
Quả này ko tin lão Ma thì lão Vũ bảo Ken làm cave là xong đời rồi
Tối rảnh em post thay avatar mấy cái hình chụp bói thêm. Em nghiêm túc đấy. Đi xem chục chỗ ko được. Nản

À, còn thêm 1 chi tiết đặc biệt nữa. Bàn tay Ken có mềm nhũn và hay đổ mồ hôi trộm mí lúc thì lạnh ngắt lúc thì nóng hổi hông?
Voi gầy
26-08-09, 17:15
Nói chung Ken đừng mất thời gian với những chuyện tướng số làm gì, nếu đã gọi là số thì biết cũng thay đổi được đâu mà bận tâm làm gì cho mệt.
KuTí
26-08-09, 17:19
Bác Lão ma xem nếu đàn ông trái rộng quảng trường, cằm chẻ, tứ chi đều dài (định kể thêm nhưng sợ các bạn gái bảo em bậy bạ:p) ngoài ra có nhiều nốt ruồi màu đỏ trên người nữa thì có tướng sát gái hay hãm tài gì không bác em:D.
lão ma
26-08-09, 17:28
Cóa (20 lần)


Triệu chứng bệnh ngẫn. Anh biết cách chữa khỏi bệnh. Nếu không chữa nhanh sẽ di hậu sau này!
Voi gầy
26-08-09, 17:31
Chưa biết gái hay trai, nhưng chắc là gái Ken ạ.
lão ma
26-08-09, 17:31
Bác Lão ma xem nếu đàn ông trái rộng quảng trường, cằm chẻ, tứ chi đều dài (định kể thêm nhưng sợ các bạn gái bảo em bậy bạ:p) ngoài ra có nhiều nốt ruồi màu đỏ trên người nữa thì có tướng sát gái hay hãm tài gì không bác em:D.

Có ảnh ọt thì ụp lên xem nào?
Voi gầy
26-08-09, 17:35
Tướng diễn viên đóng phim chưởng.
lão ma
26-08-09, 17:36
Tướng Nâu: Vai hùm hàm én - mắt phượng mày ngài => GAY!
Voi gầy
26-08-09, 17:39
Diễn viên đóng phim cổ trang, nhìn phải hơi gay mới đúng điệu. Em nói chính xác quá đúng không nào.
KuTí
26-08-09, 17:49
Gay ba bảy loại gay, thiếu gì thằng Tây nhìn nam tính vật vã mà lại pédé đấy.
Mấy thằng đóng phin cổ trang tàu thì đúng là hơi ái thật.
Bác Lão ma bảo em po't ảnh thì chịu rồi.
cafeteria
26-08-09, 20:59
Có bác Khôi ở Hào nam xem tử vi cũng chuẩn lắm. Nhất là về nghề nghiệp. Ken thử đến xem thế nào.
Ken_girl
26-08-09, 22:22
Em đến rồi. Ko được
Đấy em vừa sửa avatar bác Vũ coi cho em. Vừa chụp chiều nay. Nóng hổi!
Vu~
26-08-09, 22:57
Thôi bạn ken, bạn cứ lăn tăn nhiều về những thứ thế này tớ sợ lắm. Nói chung là nhìn sơ bộ cái avatar bé ti ấy thì cảm giác được bằng ấy thôi. Giờ bạn PM mình cái ảnh nào trực diện ko khuất trán, tai.. đại loại rõ ràng và gửi lại luôn 2 cái tay trái phải hôm trước ở đâu đó nhé. Rồi lúc nào mình nghiên cứu kỹ sẽ trả lời. Ok?
cafeteria
26-08-09, 23:08
Đàng nào chả lộ mẹt rồi. Em ken còn tiếc gì 1 cái ảnh dung nham khổ to to thế nhỉ. Gái thật là khó hiểu quá đi.
Vu~
26-08-09, 23:16
Bác Lão ma xem nếu đàn ông trái rộng quảng trường, cằm chẻ, tứ chi đều dài (định kể thêm nhưng sợ các bạn gái bảo em bậy bạ:p) ngoài ra có nhiều nốt ruồi màu đỏ trên người nữa thì có tướng sát gái hay hãm tài gì không bác em:D.
Trán bác rộng phẳng màu sắc bình thường tươi tốt thì tuổi trẻ ko vất vả, dễ dàng tiến tới công danh thành đạt, con nhà có dòng dõi phúc đức (em nói y như sách nhé :D), cằm chẻ thì sách Tàu ko bao giờ nói là làm sao nhưng sách Tây nói là đa tình. Tuy nhiên bác chả nói là cằm có lõm khuyết hay cằm bạnh ra ko thì em ko nói thêm gì nữa cả. Người có nhiều nốt ruồi đỏ thì tốt, bất cứ nốt ruồi đỏ nào trên cơ thể là tốt cả. Ở bụng phía trước bên trái chẳng hạn, có nhiều tiền ... nghe chừng như bác có các yếu tố trên thì sát gái là cũng khả thi.
knowledgeriver
26-08-09, 23:24
Xe bán không em?
Ken_girl
26-08-09, 23:26
Xe bán không em?

Kon này ko phải xe em
Xe em xấu hơn, nhỏ hơn
lão ma
27-08-09, 03:38
Lưỡng quyền cao, cằm vuông đi đôi với tóc thô cứng là người có cá tính mạnh mẽ cứng cỏi. Đã quyết định việc gì là khó cản. Ấn đường nhân trung tương xứng là người thông minh nhân hậu. Vành tai nhìn không rõ ...
nho xanh
27-08-09, 14:28
Tiện đây hỏi có bác nào giỏi Microsoft Project ko? Em lâu ko dùng đang có vấn đề với mấy thứ khai báo nhân công, mò mãi chưa ra, bực quá. Bác nào biết chỉ em với.

Ngày xưa em chỉ dùng MS Project để vẽ tiến độ cho nhanh và khoe mẽ với sếp ( sếp em bảo mày vẽ bằng cad cho nó dễ nhìn). Khai báo tài nguyên em chỉ để add vào mấy cái thanh dài dài trên bảng in cho đẹp. Không biết như thế có đủ chỉ cho bác không; nếu không thì bác chỉ lại cho em với; thú thực cái MsProject này nọ em vẫn thích hơn cái Nhân khoa tướng học của các bác vì em tự mò được.
Gaụp2
27-08-09, 21:53
Có mấy tấm vừa chụp chiều nay. Giả sử kon trong hình ko phải em. Mà chính là con bác Vũ xem trên avatar bảo ko giống vân tay. Bác coi.

Mong đừng ai quote. Để em dễ del. Thanks

http://IMG67.imageshack.us/IMG67/4646/IMG389i.jpg

Theo sách Tướng mệnh khảo luận cũa Vũ Tài Lục thì bởi vì em Ken chân cong nên nếu như em mặc váy mà dài quá gối khoảng 10cm thì sẽ đẹp hơn còn nếu như mà em thích mặc váy ngắn thì váy chỉ nên dài không quá 20cm tính từ cạp quần thì sẽ tạo được hiệu ứng cánh bướm hướng trọng tâm điểm nhìn của quan khách vào đúng giữa váy nên cũng che bớt được nhược điểm.
lluvia
28-08-09, 02:05
Có mấy tấm vừa chụp chiều nay. Giả sử kon trong hình ko phải em. Mà chính là con bác Vũ xem trên avatar bảo ko giống vân tay. Bác coi.http://IMG67.imageshack.us/IMG67/4646/IMG389i.jpg

http://img9.imageshack.us/img9/7428/23754475.jpg


Dâm đãng nhưng sức khỏe yếu nên thường xuyên không đạt được cực khoái, sau 30 tuổi có chiều hướng bị lãnh cảm, mãn kinh sớm ở tuổi 40.

Ken ti bé nhỉ, có khi chỉ bằng ti con thắm má hóp đít tóp.
cafeteria
28-08-09, 09:29
http://img9.imageshack.us/img9/7428/23754475.jpg

Híhi, Em Trang taczan còn chối anh nữa không? 10 năm không gặp tưởng chừng đã lỡ...nghe tây đồn em lấy chồng đẻ con rồi cơ mà nhỉ?
lão ma
28-08-09, 18:12
Chắc Ken ngẫn đạo ảnh của ai lên đây thôi!
Ivan
28-08-09, 21:47
Anh nghĩ là để xem tướng bằng ảnh có giá trị xác thực cao thì Ken nên chụp chân dung bằng máy tốt, ánh sáng tốt, độ phân giải càng cao càng tốt, không chỉnh sửa. Có thể các thầy sẽ zoom lên để xem cả tướng lỗ chân lông!
Ivan
28-08-09, 21:54
Kon này dâm hơn Ken, đúng hok?
Ivan
28-08-09, 22:00
Thế kái kon áo hai dây xanh vẫn là kái kon đứng cạnh ô tô á?
knowledgeriver
28-08-09, 23:36
Dừng lại đi Ken, bọn anh hok chịu nỗi nữa rồi.
cafeteria
29-08-09, 07:55
Anh thì đục đẽo gì gái mạng bao giờ đâu gái ken. Anh chỉ thấy gái trong hình mà gái ken bốt lên là em trang ngày xưa có quen biết tí ti bên FPTchat. Người quen thì vào say hello cái. Không quen thì thôi.
cafeteria
29-08-09, 15:18
Nếu là em trang thì gặp vài lần ở ngoài. Chat chit Ym suốt. Hồi xưa anh dùng cái nick amazing.
cafeteria
29-08-09, 17:04
Thế thì không quen roài. Anh chỉ quen em trang trong cái ảnh kia thôi. À. Vợ anh thì public chứ không có gì là phải privacy cả. Thoải mái đi gái ken.
cafeteria
29-08-09, 18:51
http://photos-f.ak.fbcdn.net/photos-ak-snc1/v1084/0/57/1061310394/n1061310394_220973_8627.jpg
Dung nham của anh đây. Vừa để em ken nhận lại người quen cũ, vừa nhân tiện các thầy vào xem tướng em phát. Hình chụp ảnh thẻ hình như là bọn chụp có xử lí qua shop thì phải. Ở ngoài không lẹp giải sáng sủa bằng,:(|)
lão ma
29-08-09, 19:17
Được của ló đấy Cà ạ. Ngũ quan thanh kì. Ấn đường tươi sáng. Nhân trung sâu rộng là người trí dũng song toàn - nhân hậu. Mắt sáng - trán cao rộng => Cha mẹ - anh em hoà thuận yêu thương nhờ vả được nhau. Là người biết tính toán lo toan và cẩn thận khi bắt tay vào việc. Có trí tiến thủ. Kiên trì là đức tính vốn quí của bạn. Thông minh - quyết đoán và khôn ngoan phết...Thích cuộc sống tự lập. Càng đi xa nhà sẽ tốt hơn...
justhavelook
29-08-09, 20:42
Ngày xưa trang FPT tồn tại một mục chat rất đơn giản, nó chỉ hiện ra một danh sách khoảng hơn hai chục người. Cửa sổ chat text thuần túy, không có icons gì cả.

Mình chát với mấy nick ở đấy, trong đó có một số nick chat rất vui, giờ vẫn nhớ: hanhsweet, sweety, tramy, meocon, hanhhn. (Nick của mình là Openman và Stillthat). Hồi đấy chat là để chat, không gặp ai cả, nhưng bắt đầu thích chat từ đó, trước cả yahoo.

PS: Bạn Cafe nhìn rất quen, đâu như tầm khoảng những năm 2000, trên đường Xuân Thuỷ...
justhavelook
29-08-09, 21:00
Nick Heineken_girl cũng chat với mình được 2,3 lần gì đó. Nhưng lại không hợp, nick này hay nói 2 câu:
- gì?,
- hâm à?

Thế là thôi, không chát nữa. :-P
cafeteria
29-08-09, 21:30
Thanks bác Ma. Như vậy tướng số đều tạm ổn. Giờ chỉ cố gắng phấn đấu đợi kỳ đại hội tới thôi ạ.
Anh có mấy nick, amazing, deadlock. Đám này chắc em ken và bác look có khi quen. Singapor@, Bibong, Tuti ...
http://i2.photobucket.com/albums/y2/cafeteria_online/Linh%20tinh/38.jpg
justhavelook
29-08-09, 22:24
Chắc thằng bồ nó xài nick hổi hôm. Chứ nó là đứa thông minh ko bao giờ nói những câu như thế. HOặc là anh Justhavelook quá dỡ
Ừm,
hoặc là anh quá dở, hoặc là em Ken quá nhỏ. :D
cafeteria
29-08-09, 23:34
Nghe gái ken phán tướng anh không giầu mà buồn mất mấy phút. Thôi nhà cao cửa rộng, đủ ăn đủ mặc là được nhỉ. À! từ ngày anh hành hiệp giang hồ đến nay lần đầu tiên có người nói tướng anh nhỏ mọn bần tiện đấy. Ở ngoài đời thì không thấy ai nói tính anh nhỏ mọn bần tiện cả.
Wfs
30-08-09, 00:06
Ken thì biết xem gì đâu, cả Lão Ma tú bà liếm bím nữa bác Cà phê em. Tin mấy chiên gia bói mò này chỉ có nước bán thóc giống đi mà ăn. :D

Không tin bác em bảo em gái BX còn phơm.
Ken_girl
30-08-09, 00:21
Mũi to như trim. Bác nào dạy em thế í nhỉ?

@ Nick Heineken girl hồi xưa là của 1 em khác ở SG
Wfs
30-08-09, 00:29
Ken thích xem mặt thật của anh không? Hôm nay buồn quá anh thích cho Ken xem mặt anh.

Hứa với anh rằng em xem mặt anh xong đừng bảo trym anh to quá khổ thì anh sẽ cho em xem. Anh vốn rất sợ người ta động vào nỗi đau của riêng anh.

Ok chứ em?
knowledgeriver
30-08-09, 01:19
Trim to mà không dùng thì để làm gì Sói ơi? Có một viện nghiên cứu đang rao mua 1 trim to khủng với giá 1 triệu Đô. Sói có cân nhắc?
Vu~
30-08-09, 21:33
Điều đầu tiên có thể nói các bức anh trên khác hẳn hình avatar anh đã nói trông thật giống gái làng chơi (:D). Nó chứng tỏ việc xét đoán tính cách ai đó qua 1 bức ảnh thật gian nan và quá phụ thuộc vào các góc độ, trạng thái tức thời của người được chụp.
Bây giờ, có sự phù hợp nhất định giữa bức anh và bàn tay nên anh xét đoán từ chi tiết đi đến tổng thể như sau:
- Điểm lưu ý đầu tiên là chuẩn đầu (chóp mũi) của Ken rất tròn trịa, cộng thêm mắt tròng đen, trắng phân minh rõ rệt. Mắt không có biểu hiện tam bạch (3 phía của lòng đen tiếp giáp lòng trắng), thần mắt trong trạng thái ảnh hiện tại cho biết khả năng thần mắt gây kinh sợ cho người tiếp xúc là không có nên có thể kết luận Ken là người tốt, không có thủ đoạn âm mưu độc hiểm, gian trá hại người… bàn tay hồng và các đường khá rõ nét cũng bổ sung cho nhận định này.
- Ấn đường là khu vực giao giữa hai lông mày quang sáng, phần trán phẳng, không quá cao và không lõm, lệch cho thấy Ken xuất thân gia đình không nghèo khó, không phải chịu vất vả, sức khoẻ bản thân cũng ổn định ít ốm đau, đường Sinh đạo ở bàn tay cũng phù hợp điều này. Mặt khác gia đình anh em không có hiềm khích hay khắc nhau. Trán cao phù hợp với khuôn mặt, mi mắt thanh tú cho thấy tư chất khá thông tuệ, ở con gái các bộ vị này còn biểu hiện được nhiều người quý mến. Tuy nhiên góc trán không rõ do ảnh ko thể hiện được tóc có mọc lấn xuống phần trán hay không nên chưa kết luận được là người có đủ khôn ngoan để ít bị lừa dối bằng lời đường mật hay ko? Xem ở bàn tay thấy các chỉ tay khá rõ nét, ở con gái chỉ tay rõ nét thể hiện tính cách nóng nảy, kết hợp với lòng bàn tay da hồng hào (ấm nóng hay ko thì ko rõ) và khu vực gò Hỏa tinh (giữa lòng bàn tay) cũng có nhiều đường vạch cho thấy Ken không ngại va chạm trong trường hợp cần thiết. Khi xem lại xương lông mày, không thấy gờ lên nên tạm kết luận là người hơi nóng tính, nhưng vẫn đủ bình tĩnh để xét đoán vấn đề.
- Trở lại phần mắt, lông mày và dáng người và các đốt ngón tay có thể kết luận sơ bộ Ken là người chủ về yếu tố tinh thần, tư chất thanh cao, không coi vật chất làm trọng. Lông mày dài, dày vừa phải, không tán, nhạt từ đầu đến chân mày cộng cặp mắt có ngư vĩ (là phần đuôi mắt có vết cong, nhưng không rõ nét lắm) là người có khuynh hướng thiên về văn chương, nghệ thuật. Tuy nhiên kết hợp lòng bàn tay khi xoè tự nhiên hai ngón trỏ và đeo nhẫn dài tương đối bằng nhau và ngón giữa thẳng không đổ về phía nào cho thấy tính cách khá ổn định ý chí hoàn toàn điều khiển hành động nên tính cách khá cân bằng về lý trí và tình cảm. Từ ngón cái, với hai đốt dài tương đối bằng nhau có thể xác nhận lại điều này.
- Một đặc điểm khác từ quyền (là phần gò má) không cao, ở 1 góc độ có thể thấy nó hơi hơi rộng và các gò trong lòng bàn tay không nổi có thể kết luận Ken tuy có quan hệ xã hội khá tốt (pháp lệnh là vết từ mũi chạy xuống miệng, con gái thường ít có cũng nói lên điều này) nhưng không tích cực ganh đua và có nhiều tham vọng.
- Về cuộc sống tình duyên của em Ken sơ bộ có thể thấy từ bàn tay đường Tâm đạo khá nét và có một số gạch nhỏ giao cắt càng về cuối càng nhiều. Điều này chứng tỏ tình yêu bản thân khá mãnh liệt, nhưng về sau có nhiều suy nghĩ khác (anh dùng từ này phù hợp nhất) nhưng tổng thể coi như không có khả năng lấy 2 chồng, một đường khác là đường Hôn nhân cho thấy điều này. Một cảm giác khi nhìn vào gương mặt Ken cho thấy sự mềm mại nhất định của con người, điều này phù hợp với nhận xét có nhiều người quý mến cho thấy đây là một cô gái tốt cho hôn nhân, gia đình. Điều này cũng hợp lý với một cô gái có tham vọng vừa phải và biết suy nghĩ. Về mặt con cái, khu vực Nhân trung (trên môi, dưới mũi) không mờ có hướng mở rộng theo chiều trên xuống và lệ đường (dưới mắt) không khuyết trũng cho thấy việc sinh nở hoàn toàn bình thường. Sau khi xem thêm bề rộng bàn tay, có thể thấy điều này là hợp lý. (Bàn tay hẹp cho thấy phụ nữ khó sinh nở).
Nhận xét tổng quát Ken là người tốt, có suy nghĩ chín chắn trong mỗi hành động. Là người chủ về mặt tinh thần, ưa suy nghĩ và sẵn sàng bảo vệ quan điểm của mình. Là người phụ nữ phù hợp với gia đình, tốt cho chồng con. Về tổng quát cuộc đời không gặp nhiều khó khăn, hoặc gặp khó khăn tạm thời sẽ vượt qua đi đến thành công. Hậu vận tốt đẹp an nhàn (thể hiện ở răng, môi và phần cằm) Nhưng tất cả những điều trên chỉ đúng khi âm thanh giọng nói không có các yếu tố: Khàn đục, chói tai … đại loại âm thanh hơi khác phụ nữ. Điều cuối cùng để thắc mắc là ảnh này liệu có thể hiện đúng tỉ lệ trên khuôn mặt không? Nếu đúng mũi theo tỉ lệ này trên khuôn mặt thì em Ken phải có ngực đầy đặn hơn (và nó cũng ảnh hưởng hơn đến chuyện gia đình, đại ý như chồng em không phải là người gia trưởng quyết định mọi điều trong nhà chẳng hạn). Hay có sự thay đổi gì hoặc đã có con rồi nhỉ? (Nghiêm túc để tự kiểm nghiệm nhé, ko cần trả lời).
Vu~
30-08-09, 21:34
http://photos-f.ak.fbcdn.net/photos-ak-snc1/v1084/0/57/1061310394/n1061310394_220973_8627.jpg

Em sẽ nghiên cứu bạn này sau, nhưng sợ hơi lâu vì đợt này em bận và cũng không có hứng lắm. Phải mãi mới turn on được, tệ thế. Nhưng sao em có cảm giác đầu tiên là bác nên làm ở vụ viện gì thì hay hơn là kinh doanh nhỉ?
cafeteria
30-08-09, 23:55
Phải mặt anh hiền quá ra ngoài đời dễ bị bắt nạt không ken. Còn làm viện hay nghiên cứu thì càng không rồi. Khả năng viết lách với lại ngâm cứu cực kém luôn. Và nhất là không thể chịu được môi trường đó. À trước có bác xem bảo em mũi cao hơn trán và 2 gò má. Nhìn thẳng chắc không phát hiện ra các bác nhỉ.
lm2
31-08-09, 00:21
Chu Nguyên Chương đời Minh sau khi đã làm Hoàng đế nghĩ rằng, mình đã làm vua và những người cùng giờ sinh với mình cũng là "mệnh Hoàng đế" cả, nếu không giết hết họ sau này sẽ có người tranh ngôi. Do đó ông đã ra lệnh giết, giết loạn mà không thương tiếc. Khi giết đến nửa chừng, Chu Nguyên Chương lại nghĩ nên bắt mấy người cùng giờ sinh với ông đến để hỏi xem họ làm nghề gì, sau đó giết cũng chưa muộn. Chu Nguyên Chương hỏi một người trong số đó: "Ông làm gì?" - "Nuôi ong" - "Nuôi bao nhiêu ong?" "Nuôi 9 tổ, tất cả mấy vạn con".
Chu Nguyên Chương sau khi nghe, vừa sợ vừa mừng: mình làm Hoàng đế thống trị cả 9 châu, 9 chư hầu. Ông ấy nuôi 9 tổ ong, có 9 ong chúa. Số ong của ông ấy nuôi và số người của mình cai trị đại thể giống nhau. Xem ra mình và ông ta không đều là Hoàng đế của người cả, làm hoàng đế của người chỉ có một mình, còn người khác, có người làm vua của ong, có người làm vua của tằm, có ngừơi làm vua của cá... Do đó Chu Nguyên Chương cảm thấy yên tâm và ngừng lệnh giết những người cùng ngày sinh.
Vu~
31-08-09, 09:00
Dù sao em vẫn chân thành cảm ơn bác Vũ đã có lòng coi hộ
Em thật sự là hơi buồn vì mặt và lá số tử vi vẫn ko sao trùng khớp để coi được. Ở hầu như mọi nơi

.
Chưa bao giờ thấy ai mà tử vi với nhân tướng lại khác nhau nhiều cả. Đưa thử ngày giờ sinh xem nào. Hoặc ngày sinh sai hoặc ảnh của người khác :d, vậy Ken xem những gì ở trên mình viết đúng bao nhiêu %?
em anh Vàng
31-08-09, 15:38
Đúng tầm 25% nên em mới bảo có lẽ là mặt người và ảnh nó ko giống nhau mà lị. Ăn ảnh là ko tốt rồi :P
Lấy ví dụ 1 cái nhé: Em là người tham lam nói thật là tham vọng thì ghê gớm. Ko có chuyện em bằng bằng với cuộc sống như anh xem đâu. Thế cho nên em mới như bây giờ
Ngoài ra còn vài điểm nữa anh toàn khen tốt. Mà em thấy là hình như ko phải em :D

À em đi xem tầm 3 chỗ khá có tiếng ở HN với 1 chỗ ĐN, SG nhưng bị từ chối. Đều bảo em Ken ko hợp mặt và tử vi... Em nói thật đấy. Có bạn BX làm chứng cho em Ken

Hay là vì.... ý em là... có thể là... hic thật khó nói quá, nhưng chị thử kiểm tra lại là..., hic, em muốn nói là giới tính ý ạ. Hay chị Ken thực ra là giai nhưng mang cơ thể của gái?
lão ma
31-08-09, 16:07
Mấy cái này vừa chụp thôi
Tai em Ken
http://img503.imageshack.us/img503/1848/IMG784p.jpg

Và tướng tai tổng quan với mặt. Ko kiếm đc cái ảnh nào khoe tai cả. Mỗi cái này
http://img12.imageshack.us/img12/1805/pic00h.jpg

Tai Ken ngẫn thành quách - vành tai ngoài và trong nhìn qua đã thấy hạn hẹp - không tươi sáng nhuận màu thì cho duf có làm ăn cuxng khó thành công. Tai này chỉ làm ăn nhỏ, tiết kiệm theo kiểu tích tiểu thành đại thôi. Càng làm ăn to càng tổ trác.

2 Tai hình như không đều thì phải? Vành tai hơi lẹm 1 tẹo. Nếu đúng vậy thì trên người có khuyết tật.
Wfs
31-08-09, 16:12
Tai Ken ngẫn thành quách - vành tai ngoài và trong nhìn qua đã thấy hạn hẹp - không tươi sáng nhuận màu thì cho duf có làm ăn cuxng khó thành công. Tai này chỉ làm ăn nhỏ, tiết kiệm theo kiểu tích tiểu thành đại thôi. Càng làm ăn to càng tổ trác.

2 Tai hình như không đều thì phải? Vành tai hơi lẹm 1 tẹo. Nếu đúng vậy thì trên người có khuyết tật.Chỗ này em còn phơm. Trên người Ken có một cái sẹo bẩm sinh cực to.
Mây.....
31-08-09, 21:40
Hôm trước có cái ảnh nào chụp chiếu cạnh 02 gái khoe tai tiếc đeo gì mà giờ em tìm ko thấy nhỉ. Sẽ có cái hay cho các bác và hai bạn ấy đấy. Bác nào tìm thấy quẳng link đây phát.


http://tnxm.net/showthread.php?t=8282&page=33

Tai có đeo khoen đính hạt đá là tai của Mây, nếu Vũ thấy có hứng, thì xem giúp Mây coi thế nào, Mây cũng khoái mấy trò tướng số lắm, tin hay ko thì lại là chuyện khác.
lão ma
01-09-09, 00:20
100 cô con gái không bằng hòn dái cậu con giai
100 cậu con giai không bằng cái tai cô con gái

2 cái tai của Na mí Mây có giá hơn tất cả giai thò lò hợp lại nhờ!
lão ma
01-09-09, 02:58
Ken ngẫn chụp ảnh 2 bàn tay lên anh nghía xem nào?
Wfs
01-09-09, 03:04
Ken ngẫn chụp thấp xuống tí anh nghía xem nào. Anh xem là chỉ có chuẩn nhất ở đây.
changvam
01-09-09, 04:01
Ken ngẫn quay video đang đi bot lên anh xem, anh xem tướng dáng đi chuẩn trở lên.
cafeteria
01-09-09, 13:59
Em ken chịu khó về ngày uống 5 lít nước cho anh. Quần áo thì để osin giặt thôi. Chứ vợ đảm đang không có nghĩa phải phục vụ chồng từ A-Z như thế. Nom tay em khô cằn chai sạn quá/
Vu~
03-09-09, 12:13
Đúng tầm 25% nên em mới bảo có lẽ là mặt người và ảnh nó ko giống nhau mà lị. Ăn ảnh là ko tốt rồi :P

Anh đi đốt sách với đập keyboard đây :d, 25%, con số này là thật sao!?
Ken_girl
03-09-09, 16:24
Anh đi đốt sách với đập keyboard đây :d, 25%, con số này là thật sao!?

Vâng em chờ :)
Voi gầy
04-09-09, 14:58
Tay trái và tay phải của em trong một chiều rảnh rỗi. Các bác xem thử hộ em xem nào. Công nhận tay mình phúng phính. Chụp bằng điện thoại nên ko thể rõ hơn được ạ.

http://img188.imageshack.us/img188/2396/04092009006.jpg
http://img137.imageshack.us/img137/5586/04092009007.jpg
lão ma
04-09-09, 16:53
Tay đâyhttp://img183.imageshack.us/img183/7771/img0875.jpg

http://img170.imageshack.us/img170/5844/img0876x.jpg

http://img31.imageshack.us/img31/2490/img0878l.jpg

Tay này mà là tay gái thì anh đến chịu. Còn xấu hơn là tay bà bán xôi á Ken ngẫn. Túm lại, người có bàn tay này thì khổ bỏ mịa chứ báu gì. Nói chung làm gì thì làm đều ngược ý với người thân bạn bè. Không những thế lại rất hay hoang tưởng. Chỉ thích làm việc to tát - tày trời mà thực ra thì chỉ là vô quyền - hư danh!

PS! Chú ý, bệnh tâm thần - đau đầu - đau dạ dày!
lão ma
08-09-09, 21:33
hụ hụ, Kon dở người dở ngợm kia. Mày nghĩ anh có nhiều thời gian để đùa mí mày phỏng?
changvam
09-09-09, 04:36
Tay trái và tay phải của em trong một chiều rảnh rỗi. Các bác xem thử hộ em xem nào. Công nhận tay mình phúng phính. Chụp bằng điện thoại nên ko thể rõ hơn được ạ.

http://img188.imageshack.us/img188/2396/04092009006.jpg
[/IMG]

Tay trái đại diện cho ông chồng, ngón giữa cũng thế nữa, coi bộ ổng bị voi iép quá rồi đấy nên mí thụi lụi vào trong như vậy, được cái người phụ nữ cũng biết chiều anh chồng nên ngón chỏ mí quặc vào giữa. Bàn tay này thể hiện người đảm đang biết lo công chuyện gia đình nhiều khi đến nỗi hơi thái quá. Móng tay hơi ngắn thể hiện ít thích dùng sản phẩm mỹ phẩm nên cũng không được tinh tế cho lấm, ngón tay mềm mại thể hiện người cũng đẫy đà tuy không đẹp, nói chung là số không khổ sống vui vẻ hay cười thậm chí cười một mình rất to.
Em đoán bừa đấy các bác ạ.
Voi gầy
09-09-09, 09:40
Em định vào kêu ca ko ai xem cho em à thì thấy bác changvam xem cũng đúng đúng. Nhưng mà như thế đâu có phải xem chỉ tay nhỉ.
lão ma
09-09-09, 17:30
Em định vào kêu ca ko ai xem cho em à thì thấy bác changvam xem cũng đúng đúng. Nhưng mà như thế đâu có phải xem chỉ tay nhỉ.

Quái lạ, cái ảnh tay phải của Ti béo Voi gày biến đi đằng nào rồi nhỉ?
knowledgeriver
09-09-09, 17:35
Em đang cố gắng giải thích làm sao mà một con Voi gày mà Ti nó lại béo được nhỉ?
lão ma
09-09-09, 18:12
Em đang cố gắng giải thích làm sao mà một con Voi gày mà Ti nó lại béo được nhỉ?

Tư duy của 1 con bò.
lão ma
11-09-09, 14:48
Tay trái và tay phải của em trong một chiều rảnh rỗi. Các bác xem thử hộ em xem nào. Công nhận tay mình phúng phính. Chụp bằng điện thoại nên ko thể rõ hơn được ạ.

http://img188.imageshack.us/img188/2396/04092009006.jpg
http://img137.imageshack.us/img137/5586/04092009007.jpg

Sức khoẻ:

Một đường sinh đạo đôi hơi mờ cho thấy sức khoẻ không được tốt lắm. Có nghĩa là hay bị đau nhức mệt mỏi, bệnh nội tạng có thể.

Tình yêu:

Một đường tâm đạo bị nhiều đường nhỏ cắt ngang, và 1 cù lao cho thấy chiện tình yêu tình báo thì hơi rắc rối tẹo vì yêu quá sớm nên trong tình trường cũng vất vả mới lừa được giai. Nói chung tình cảm không được suôn sẽ. Cẩn thận không khéo lại phòng không chiếc bóng.

Công việc:

Một ngón trỏ dài - to dầy và 1 gò thổ tinh tràn ra cũng đủ biết con người này có tham vọng rất lớn và sự thành công sẽ không phải là điều phi lí. Biểu hiện đặc điểm này cho thấy Ti béo Voi gầy là người có óc phân tích và lãnh đạo giỏi. Đây là mẫu bàn tay lãnh đạo và ưa thích control trong công việc cũng như tình cảm!
Voi gầy
11-09-09, 14:58
Bàn tay phải của em hôm nọ tự dưng biến mất hôm nay lại tự dưng xuất hiện nhỉ, chả hiểu ra làm sao.

Sức khỏe tạm thời em thấy cũng tốt, em đi bộ giỏi và ăn khỏe nhất cty.

Ngón trỏ của em thì thực là dài quá ạ, ở đây còn đỡ chứ ở ngoài thì nó (gần) bằng ngón giữa, ko biết là thể hiện gì nhưng có người bảo thể hiện nhiều hormone nam tính quá thôi, hic.

Nói cho bạn Ken đỡ buồn là lá số bàn tay và mặt mũi của mình cũng chả khớp gì với nhau.
lão ma
11-09-09, 15:37
Có 1 phần anh quên không nhắc đến là tuôtr thơ - lúc còn bé Ti béo Voi gầy được sinh ra trong một gia đình khá giả. Nên quan tâm đến thương mại thì sẽ tốt!
meomun
01-12-09, 21:44
[QUOTE=lão ma;242942]
Sức khoẻ:

Một đường sinh đạo đôi hơi mờ cho thấy sức khoẻ không được tốt lắm. Có nghĩa là hay bị đau nhức mệt mỏi, bệnh nội tạng có thể.
Bổ xung có khả năng mắc bệnh về giấc ngủ , ngủ không đúng giờ như bình thường ngày ngủ đêm thức .
Mime
18-01-10, 22:34
À Vũ có nhận xem chỉ tay nữa không nhỉ để tớ gửi xem hộ với.
Vu~
19-01-10, 11:42
À Vũ có nhận xem chỉ tay nữa không nhỉ để tớ gửi xem hộ với.

Ơ, tưởng xem từ năm 2006 rồi mà? Nhầm ai à? Nếu chưa thì cứ gửi đi. Mình saved ko để bọn min gian ác đọc trộm mật thư rồi lúc nào có hứng báo cáo kết quả sau. ok?
Chị22
15-05-10, 08:54
Cái này hay
Chị22
02-06-10, 05:39
http://docbao.vn/News.aspx?catid=25&id=52512
lão ma
02-06-10, 13:18
http://docbao.vn/News.aspx?catid=25&id=52512

Năm nay em này có sao Thái Bạch chiếu mệnh nên kiểu gì cũng gặp khó khăn về tiền của tình duyên!
thánh họ
02-06-10, 15:06
Tay trái và tay phải của em trong một chiều rảnh rỗi. Các bác xem thử hộ em xem nào. Công nhận tay mình phúng phính. Chụp bằng điện thoại nên ko thể rõ hơn được ạ.

http://img188.imageshack.us/img188/2396/04092009006.jpg
http://img137.imageshack.us/img137/5586/04092009007.jpg

Anh thì khẳng định thằng Voi gầy này dâm kinh khủng. Về tài sản chú cũng không được hưởng thừa kế nhiều lắm. Con út hay hai gì đó. Tinh thần tự lập cũng thường... một số cái khác thì anh không nói. Mệt.
Cần thiết thì vào đây sẽ nhiều thằng giỏi hơn Vú nhiều.
http://www.vietlyso.com/forums/index.php
lão ma
02-06-10, 15:22
Không bạo dâm bằng tay kon Gấu đâu.

À, ngó lại thì mới phát hiện ra tay kon Voi đường tâm đạo có triệu chứng gia đình tan vỡ nữa ...
Gái em
02-06-10, 22:14
Có ai xem chỉ tay nữa hok, để mai em chụp ảnh gửi lên nhờ xem giúp ạ? :)
Mận2
17-07-12, 13:57
Gay go nhỉ. Đợt vừa rồi đọc cuốn hồi kí của 1 ông đến đoạn nói về tầm quan trọng của việc xét đoán con người qua khuôn mặt, tao thấy nếu biết về nhân tướng học sẽ rất có ích trong cuộc sống cũng như công việc. Định bụng bỏ thời gian nghiên cứu về lĩnh vực này nhưng cuốn nhân tướng học của Hy Trương gần 500 trang, cuốn tướng mệnh khảo luận của Vũ Tài Lục gần 100 trang thì sao mà nuốt nổi đây. Tiểu thuyết 500 trang còn tiêu hoá được, chứ mấy cái thứ này 500 trang đọc xong chắc thần kinh luôn.
Buratino
17-07-12, 14:39
Con Ken nó làm hư cả diễn đàn với trò đồng bóng mê tín dị đoan bói toán tử vi của nó tha từ đâu về. Chúng mày nên tỉnh ngộ đừng dẫm vào vết xe đổ mới phải, tầng lớp tri thức đọc cái gì đéo đọc lại đi đọc mấy cái đấy, chết mẹ đi.
Vu~
17-07-12, 15:23
Gay go nhỉ. Đợt vừa rồi đọc cuốn hồi kí của 1 ông đến đoạn nói về tầm quan trọng của việc xét đoán con người qua khuôn mặt, tao thấy nếu biết về nhân tướng học sẽ rất có ích trong cuộc sống cũng như công việc. Định bụng bỏ thời gian nghiên cứu về lĩnh vực này nhưng cuốn nhân tướng học của Hy Trương gần 500 trang, cuốn tướng mệnh khảo luận của Vũ Tài Lục gần 100 trang thì sao mà nuốt nổi đây. Tiểu thuyết 500 trang còn tiêu hoá được, chứ mấy cái thứ này 500 trang đọc xong chắc thần kinh luôn.

Đợi tận tới lúc trưởng thành mới biết nhân tướng học có ích trong cuộc sống công việc thì muộn rồi Mận em ơi. Cái này phải biết từ thời mình còn đam mê, tức phải cỡ U20 thì mới có hứng. Đấy là về thời điểm còn ko phải ai cũng lĩnh hội được mấy món vô vi và vô ... bổ này đâu :D cần phải có giác quan và sự nhạy cảm. Xoè bàn tay mà ko thấy cái đường xoắn vằn vện, đứt lung tung từ cổ tay chạy lên chân ngón út thì đừng cố làm gì. Ít nhất phải có 1 tay nhé.
Songoku
17-07-12, 16:50
Đợi tận tới lúc trưởng thành mới biết nhân tướng học có ích trong cuộc sống công việc thì muộn rồi Mận em ơi. Cái này phải biết từ thời mình còn đam mê, tức phải cỡ U20 thì mới có hứng. Đấy là về thời điểm còn ko phải ai cũng lĩnh hội được mấy món vô vi và vô ... bổ này đâu :D cần phải có giác quan và sự nhạy cảm. Xoè bàn tay mà ko thấy cái đường xoắn vằn vện, đứt lung tung từ cổ tay chạy lên chân ngón út thì đừng cố làm gì. Ít nhất phải có 1 tay nhé.
Nghiên cứu về nhân tướng học không có gì là muộn cả. Sách của Hy Trương viết có nhiều chỗ còn kỳ quái, không thuyết phục.
trym bự
17-07-12, 17:06
Có lần bạn ông già xem tướng cho mình. Nhìn mặt ông phán luôn xanh rờn:" mặt dài như cái bơm, tướng xuất ngoại". Vãi.
Songoku
17-07-12, 17:14
Hôm trước mình đến một cơ quan công quyền thấy có ảnh các tổng bí thư. Người mà gần như lạc lõng là bác Lê Khả Phiêu. Tưóng bác Phiêu mình thấy như ông thợ cày nhưng không hiểu sao lên được ngôi trọng. Bạn Vũ vào đưa cái phân tích. Thôi, coi như topic này mình hạ cố chỉ điểm cho bạn Vũ mấy điều. Nói sai hoặc chém gió là ăn roi luôn.
Songoku
17-07-12, 17:16
Có lần bạn ông già xem tướng cho mình. Nhìn mặt ông phán luôn xanh rờn:" mặt dài như cái bơm, tướng xuất ngoại". Vãi.
Mình lần đâu nghe nói tướng xuất ngoại là mặt dài như cái bơm. Ngày xưa quân chí nguyện sang Lào Căm chắc mặt thằng nào mặt cũng dài như cái bơm. Buồn cười vãi.
Mận2
18-07-12, 08:56
...Bản thân tôi đã có được một lợi thế lớn là đã được nhận vào một khóa thực tập ở Bỉ với một “chuyến vòng quanh NH” suốt ba mùa hè trước khi tôi vào học và tốt nghiệp trường NH. Tôi rất may mắn. Khi tôi bắt đầu thực tập ở NH Kredit Bank, Louvain, Bỉ, tôi được gặp một viên Giám đốc NH kiểu cũ, ông đã che chở và dìu dắt tôi suốt con đường nghề nghiệp với rất nhiều kiến thức đầy quyến rũ.

Ông dạy tôi cách hoạt động của NH truyền thống ngày xưa, và dạy tôi một môn mà sau này tôi không bao giờ thấy có ở các trường NH: làm sao đọc được gương mặt khách hàng để đoán được tư cách của họ liên quan tới khoản tiền vay.

Mỗi năm, suốt ba tháng hè, và trong ba năm liên tiếp, ông đã kiên nhẫn dạy tôi cách xem tướng mặt. Không sách vở, không lí thuyết, chỉ có một lô ảnh cỡ lớn mà chúng tôi cùng nhau nhìn ngắm. Ông giải thích các loại nét đặc trưng trên gương mặt người, và khi chúng tôi đi ra ngoài uống cà phê hay ăn cơm trưa, ông chỉ gương mặt của những người qua đường và của khách hàng, để đặt câu hỏi cho tôi, rồi ông sẽ đánh giá và giải thích. Ông cũng là một nhà tâm lí học.

Ông cho tôi biết là ông chưa bao giờ lầm, trừ khi đó là một trường hợp quá phức tạp với nét mặt bị hủy hoại hay biến dạng vì tai nạn. Lần lần tôi cũng học được môn này và những phỏng đoán hoặc nhận định của tôi càng ngày càng chính xác. Nhưng chúng tôi không bao giờ cùng xem chung tướng mặt khách hàng của ông, bởi vì ông muốn giữ bí mật cho những nhận định riêng của ông.

Sau khi tôi về nước và cầm đầu NH VN Thương Tín, tôi bắt đầu áp dụng những lời dạy của ông, không những đối với khách của NH mà còn đối với bạn bè và những người cùng làm việc với tôi, dĩ nhiên là bí mật. Tôi giữ những điều tôi khám phá được cho riêng mình thôi. Kết hợp cách làm việc cổ điển và hiện đại của NH, cùng với hệ thống kiến thức của ông, tôi chưa bao giờ bị mắc vào một khoản cho vay nào bị hỏng hay bị mất với khách hàng của tôi; nhưng sau khi tôi rời khỏi nhà băng, Ban giám đốc mới đã gặp không ít những chuyện nhức đầu với các khoản cho vay, nhất là khi họ dành ưu tiên đặc biệt cho các nhà chính trị hay cho đám bạn bè không đáng tin cậy.

Một ngày nọ, viên Giám đốc phụ trách Sở xuất cảng của NH, đưa một khách hàng người Pháp đến gặp tôi; tôi nhìn thấy tức khắc là tôi đang có một “ca” trước mắt. Nhưng vì đây không phải là chuyện vay tiền mà chỉ là chuyện một hoá đơn chuyển hàng (bill of lading) nên tôi không từ chối tiếp y. Nhưng khi người nhân viên của tôi xin lỗi về trước để đi đón con – điều đáng lí không được làm vì phận sự chưa xong – và đi ra, thì tôi gặp rắc rối với tay Pháp này.

Sau khi tôi giải quyết xong hồ sơ và đặt vào trong cái khay “Đi” thì điện thoại reo: đó là viên Cố vấn kinh tế của tòa Đại sứ Mỹ, ông ta đề cập lại vấn đề phá giá. Để dễ bề nói chuyện riêng và mật, tôi đứng dậy bước ra sau ghế ngồi, xây lưng lại nhìn ra phía cửa sổ. Khi xong câu chuyện tôi quay lại nhìn: tên người Pháp đã biến mất. Tôi đâm nghi ngờ, nhìn lại cái khay "Đi" thì thấy y đã đánh cắp tất cả hồ sơ – nếu người nhân viên của tôi không bỏ ra về trước, thì đâu có xảy ra câu chuyện đó được.

Tôi gọi người tuỳ phái vào, biểu anh ta đuổi theo người Pháp nọ. Nhưng y đã mất hút. Với những giấy tờ có trong tay, y có thể tránh được các quy định bắt buộc hoán đổi ngoại tệ xuất khẩu, và ôm số tiền ngoại tệ ra đi! Tôi gọi cảnh sát để truy tìm y nhưng không có kết quả.

Một ngày kia người phụ tá đặc biệt của tôi tới gặp tôi với một khách hàng của anh, một người Mỹ gốc Hoa tên Bill. Khi nhìn thấy gương mặt Bill, tôi nói nhỏ với người phụ tá là thằng cha này không tin được và vì vậy tôi không muốn làm gì với y hết. Bill phải ra đi, và người phụ tá của tôi có vẻ không bằng lòng.

Sau này khi nghe tin người phụ trách Văn phòng kinh doanh Trung Hoa của NH tôi, ông Lí Long Thân, người mạnh quyền nhất trong cộng đồng người Hoa, đã mua nhiều khu đất ở Đài Bắc và ở đảo Guam chung với Bill, tôi có cảnh giác Lí về tay này. Lí là một người rất dễ thương nhưng cũng là một người rất tự cao, ông ta nói tôi đừng lo, bởi vì ông ta là bậc “đàn anh” còn Bill thì chỉ là thứ em út, chưa tới cỡ phụ tá của ông, không dám làm gì đâu. Thế nhưng vài năm sau tôi nghe nói Lí đã mất tất cả số đầu tư bất động sản ở Đài Bắc và ở đảo Guam, còn Bill thì trở nên rất giàu có và đã chạy qua đất Saudi Arabia.

Vào cuối những năm 50, tôi có một người bạn người Trung Hoa sống ở Đài Loan lớn tuổi hơn tôi, nhưng rất thân vì ông đã nghe những người đồng hương của ông ở Chợ Lớn kể nhiều về tôi. Ông có một tập đoàn cty kĩ nghệ lớn hàng thứ ba Đài Loan; ông là một người rất dễ thương, tánh tình rộng rãi, và chúng tôi thường đi chơi với nhau mỗi khi tôi tới Đài Bắc.
Ông cho tôi hay ông có mở một nhà máy dệt ở VN đầu những năm 50, ngay sau khi VN giành được độc lập. Để chứng tỏ là cty này có phần hùn VN, ông đưa tiền cho một người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn mua cổ phần trong cty SG của ông, với sự ngầm hiểu rằng số cổ phần này thuộc về ông và bất cứ khi nào ông cần, ông sẽ cho anh ta 20%, chỉ lấy lui 80% của mình.

Khi ông tới thăm tôi ở SG, ông giới thiệu tôi với người đàn ông kia. Khi tôi nhìn thấy mặt anh ta, tôi nói với ông bạn tôi cùng viên TGĐ của ông, một người Mỹ gốc Hoa, rằng ông sẽ rất khó mà lấy lại những cổ phần ấy. Ông không tin. Nhưng sau đó chính ông ta kể tôi nghe là khi ông ta đòi lại số cổ phần kia để chuyển qua cho viên TGĐ thì ông không thu hồi lại được, dù chỉ đề nghị lấy lại 80%...


Nguồn: Hồi kí Nguyễn Hữu Hanh
Ken girl
18-07-12, 11:05
Bọn mày ko có căn duyên thì đọc mười năm cũng ko nhanh bằng bọn tự hấp thu kiểu, hấp tinh đại pháp. Còn cái bọn già như trứng vịt lộn nhiều lông sắp nở í, tuổi trung niên 5,60 bọn í thì ko cần đọc nó có kinh No sống nhìn là ra...

Tao có kho tư liệu vài ghi trong máy kể cả bạn nó gửi cho nhiều, nhưng tao lười đọc bỏ mẹ, đọc còn có cái man thư sai bung bét, trong ipad giai nó cài còn ưu ái cho nhiều tư liẹu phong thuỷ để đọc, thầy mời đi làm dự thính, bạn mớm cho từng tí như tụng kinh rót vào tai còn chả mấy khi để ý mà tự dưng ở đâu ở đâu nó rơi vào mồm, vào đầu thành khẩu bất chợt.... Vấn đề là hữu xạ tự nhien hương, đọc nhiều thành tkinh đấy. Còn để mà thực thụ hay với giỏi, phải có thầy nâng bi truyền dạy
Miêu
18-07-12, 12:04
Ken phán chuẩn đấy, ví dụ thằng Vũ, nó khoe cả bọn anh là tập xem tướng chó từ năm 3 tuổi, đến năm 17 tuổi đã xem rất chuẩn tất cả gà, lợn, trâu, bò, mèo và cả cá trê lai trong xã. Ấy vậy mà đến tận năm 27 tuổi nó mới lấy vợ. Nhìn mặt vợ nó, chỉ qua ảnh, ngay cả các cụ già viêm thiên đầu thống rất nặng hoặc các bệnh nhân mù màu cũng cảm thấy hết sức thương cảm cho một kiếp người trí thức thợ xây.

Ken này, em thử xem cỡ thằng Vũ thì lá số của nó phải thay đi sao nào thì mới có cơ hội lấy được Thắm, và như thế nào nữa thì mới đủ diễm phúc cưới được Mận chuyên Nga?
Songoku
18-07-12, 12:11
Bọn mày ko có căn duyên thì đọc mười năm cũng ko nhanh bằng bọn tự hấp thu kiểu, hấp tinh đại pháp.
Sao hôm trước bẩu có sách gi mua những 2 chiệu chuẩn lắm cơ mà?
Vu~
18-07-12, 14:10
Số thì thay thế chó nào được nhiều hả thằng Ivan. Như tướng mày thì lấy lợn thôi. Cứ so bì với anh làm gì, mỗi người một phận, mày đừng cố quá.
Vu~
18-07-12, 14:12
...Bản thân tôi đã có được một lợi thế lớn là đã được nhận vào một khóa thực tập ở Bỉ với một “chuyến vòng quanh NH” suốt ba mùa hè trước khi tôi vào học và tốt nghiệp trường NH. Tôi rất may mắn. Khi tôi bắt đầu thực tập ở NH Kredit Bank, Louvain, Bỉ, tôi được gặp một viên Giám đốc NH kiểu cũ, ông đã che chở và dìu dắt tôi suốt con đường nghề nghiệp với rất nhiều kiến thức đầy quyến rũ.

Ông dạy tôi cách hoạt động của NH truyền thống ngày xưa, và dạy tôi một môn mà sau này tôi không bao giờ thấy có ở các trường NH: làm sao đọc được gương mặt khách hàng để đoán được tư cách của họ liên quan tới khoản tiền vay.

Mỗi năm, suốt ba tháng hè, và trong ba năm liên tiếp, ông đã kiên nhẫn dạy tôi cách xem tướng mặt. Không sách vở, không lí thuyết, chỉ có một lô ảnh cỡ lớn mà chúng tôi cùng nhau nhìn ngắm. Ông giải thích các loại nét đặc trưng trên gương mặt người, và khi chúng tôi đi ra ngoài uống cà phê hay ăn cơm trưa, ông chỉ gương mặt của những người qua đường và của khách hàng, để đặt câu hỏi cho tôi, rồi ông sẽ đánh giá và giải thích. Ông cũng là một nhà tâm lí học.

Ông cho tôi biết là ông chưa bao giờ lầm, trừ khi đó là một trường hợp quá phức tạp với nét mặt bị hủy hoại hay biến dạng vì tai nạn. Lần lần tôi cũng học được môn này và những phỏng đoán hoặc nhận định của tôi càng ngày càng chính xác. Nhưng chúng tôi không bao giờ cùng xem chung tướng mặt khách hàng của ông, bởi vì ông muốn giữ bí mật cho những nhận định riêng của ông.

Sau khi tôi về nước và cầm đầu NH VN Thương Tín, tôi bắt đầu áp dụng những lời dạy của ông, không những đối với khách của NH mà còn đối với bạn bè và những người cùng làm việc với tôi, dĩ nhiên là bí mật. Tôi giữ những điều tôi khám phá được cho riêng mình thôi. Kết hợp cách làm việc cổ điển và hiện đại của NH, cùng với hệ thống kiến thức của ông, tôi chưa bao giờ bị mắc vào một khoản cho vay nào bị hỏng hay bị mất với khách hàng của tôi; nhưng sau khi tôi rời khỏi nhà băng, Ban giám đốc mới đã gặp không ít những chuyện nhức đầu với các khoản cho vay, nhất là khi họ dành ưu tiên đặc biệt cho các nhà chính trị hay cho đám bạn bè không đáng tin cậy.

Một ngày nọ, viên Giám đốc phụ trách Sở xuất cảng của NH, đưa một khách hàng người Pháp đến gặp tôi; tôi nhìn thấy tức khắc là tôi đang có một “ca” trước mắt. Nhưng vì đây không phải là chuyện vay tiền mà chỉ là chuyện một hoá đơn chuyển hàng (bill of lading) nên tôi không từ chối tiếp y. Nhưng khi người nhân viên của tôi xin lỗi về trước để đi đón con – điều đáng lí không được làm vì phận sự chưa xong – và đi ra, thì tôi gặp rắc rối với tay Pháp này.

Sau khi tôi giải quyết xong hồ sơ và đặt vào trong cái khay “Đi” thì điện thoại reo: đó là viên Cố vấn kinh tế của tòa Đại sứ Mỹ, ông ta đề cập lại vấn đề phá giá. Để dễ bề nói chuyện riêng và mật, tôi đứng dậy bước ra sau ghế ngồi, xây lưng lại nhìn ra phía cửa sổ. Khi xong câu chuyện tôi quay lại nhìn: tên người Pháp đã biến mất. Tôi đâm nghi ngờ, nhìn lại cái khay "Đi" thì thấy y đã đánh cắp tất cả hồ sơ – nếu người nhân viên của tôi không bỏ ra về trước, thì đâu có xảy ra câu chuyện đó được.

Tôi gọi người tuỳ phái vào, biểu anh ta đuổi theo người Pháp nọ. Nhưng y đã mất hút. Với những giấy tờ có trong tay, y có thể tránh được các quy định bắt buộc hoán đổi ngoại tệ xuất khẩu, và ôm số tiền ngoại tệ ra đi! Tôi gọi cảnh sát để truy tìm y nhưng không có kết quả.

Một ngày kia người phụ tá đặc biệt của tôi tới gặp tôi với một khách hàng của anh, một người Mỹ gốc Hoa tên Bill. Khi nhìn thấy gương mặt Bill, tôi nói nhỏ với người phụ tá là thằng cha này không tin được và vì vậy tôi không muốn làm gì với y hết. Bill phải ra đi, và người phụ tá của tôi có vẻ không bằng lòng.

Sau này khi nghe tin người phụ trách Văn phòng kinh doanh Trung Hoa của NH tôi, ông Lí Long Thân, người mạnh quyền nhất trong cộng đồng người Hoa, đã mua nhiều khu đất ở Đài Bắc và ở đảo Guam chung với Bill, tôi có cảnh giác Lí về tay này. Lí là một người rất dễ thương nhưng cũng là một người rất tự cao, ông ta nói tôi đừng lo, bởi vì ông ta là bậc “đàn anh” còn Bill thì chỉ là thứ em út, chưa tới cỡ phụ tá của ông, không dám làm gì đâu. Thế nhưng vài năm sau tôi nghe nói Lí đã mất tất cả số đầu tư bất động sản ở Đài Bắc và ở đảo Guam, còn Bill thì trở nên rất giàu có và đã chạy qua đất Saudi Arabia.

Vào cuối những năm 50, tôi có một người bạn người Trung Hoa sống ở Đài Loan lớn tuổi hơn tôi, nhưng rất thân vì ông đã nghe những người đồng hương của ông ở Chợ Lớn kể nhiều về tôi. Ông có một tập đoàn cty kĩ nghệ lớn hàng thứ ba Đài Loan; ông là một người rất dễ thương, tánh tình rộng rãi, và chúng tôi thường đi chơi với nhau mỗi khi tôi tới Đài Bắc.
Ông cho tôi hay ông có mở một nhà máy dệt ở VN đầu những năm 50, ngay sau khi VN giành được độc lập. Để chứng tỏ là cty này có phần hùn VN, ông đưa tiền cho một người Việt gốc Hoa ở Chợ Lớn mua cổ phần trong cty SG của ông, với sự ngầm hiểu rằng số cổ phần này thuộc về ông và bất cứ khi nào ông cần, ông sẽ cho anh ta 20%, chỉ lấy lui 80% của mình.

Khi ông tới thăm tôi ở SG, ông giới thiệu tôi với người đàn ông kia. Khi tôi nhìn thấy mặt anh ta, tôi nói với ông bạn tôi cùng viên TGĐ của ông, một người Mỹ gốc Hoa, rằng ông sẽ rất khó mà lấy lại những cổ phần ấy. Ông không tin. Nhưng sau đó chính ông ta kể tôi nghe là khi ông ta đòi lại số cổ phần kia để chuyển qua cho viên TGĐ thì ông không thu hồi lại được, dù chỉ đề nghị lấy lại 80%...


Nguồn: Hồi kí Nguyễn Hữu Hanh

anh cứ tưởng Mận phải bốt lên ít nhất vài đoạn như này thì mới đúng là bị ảnh hưởng bởi tác giả về lĩnh vực nhân tướng học. Thực sự không ngờ lại đơn giản chỉ có 1 bốt. Mận, em thật sự giản đơn đấy.
Songoku
18-07-12, 14:22
Số thì thay thế chó nào được nhiều hả thằng Ivan. Như tướng mày thì lấy lợn thôi. Cứ so bì với anh làm gì, mỗi người một phận, mày đừng cố quá.
Vũ nói đéo ngửi được. Xưa có câu đức năng thắng số. Số Vũ trường thọ đố đứng trên đường ray chờ xe lửa chạy qua đó. Số nó không bất biến, nó có thể thay đổi được. Nhưng vấn đề là thay đổi thế nào.
Bác Cụ rất giỏi chu dịch. Một hôm ở rừng Việt Bắc bốc phải quẻ rất xấu, dự đoán là có thích khách. Bác Cụ nhất định không ra khỏi nhà, chỉ ngồi duyện công văn giấy tờ từ sáng đến tối trong ba ngày. Tạ Định Đề được CIA cử khử Bác ngồi chồm hỗm trên xà nhà núp sau tấm liếp. Gã tò mò xem ông này làm ăn dư thế nào. Đến khi Bác Cụ nhìn nắng chiếu thẳng đầu biết đã đến giờ ngọ, biết số mình đã toàn mạng liền giọng sang sảng. Chú gì trú ở trên nóc nhà đã lâu xuống đây nói chuyện. Ba ngày Đề đói lả đến mức tay không xiết cò súng buông mình rơi xuống đất như quả mít chín cây. Bác không cần quay mặt cũng biết tên là Đề liền gọi người phục cháo. Đề khóc lóc nói biết Bác Cụ là người vì dân nên không thể bóp cò được. Sau Đề theo quân Bác Cụ lập được nhiều công lớn.
Đố Vũ biết tại sao có chiện đó?
Mận2
18-07-12, 14:28
À, đoạn trên chỉ 1 phần, tất nhiên tao còn bị ảnh hưởng bởi thằng sếp của tao. Ví dụ hôm nọ đi làm việc cùng y, gặp 1 ông thái độ rất xởi lởi, dễ chịu. Lúc về tao vui vẻ nhận xét ông ấy blah blah… sếp tao bảo: Em đừng nói như vậy. Em có để ý khi nói răng ông rất sít… người như vậy… blah blah. Và những lần tiếp xúc về sau mới thấy y có lý. Điều đó khiến tao suy nghĩ.

Vũ này, chả cần đọc nhân tướng học, nhìn mặt mày tao đã thấy sự đần độn hiển hiện. Một thằng nông cạn nhưng luôn tự phụ mình giỏi giang.
Vu~
18-07-12, 14:47
2 gái xúm vào bỉ anh ghê gớm nhỉ. Lâu lâu anh mới làm việc nhưng rất vui lòng trả lời 2 em.
- Chuyện đức năng thắng số, anh còn là thầy con Nuyện. Đây là mấu chốt của việc tin hay ko tin tướng thuật. Bao năm qua anh ko đặt câu hỏi hay tự thắc mắc về câu hỏi này nữa. Có quá nhiều lời giải thích và kết quả ai cũng biết nhưng phải có thời gian. Lúc đợi được rồi thì cũng chỉ ngẫm nghĩ, chả phải à ồ kêu la gì sất nữa. Nói thì dài như vậy nhưng nếu có lòng tin vào tướng thuật thì việc đầu phải tin có số. Nó như xương cốt, còn việc thay đổi chỉ là hoa lá bề ngoài. Số hóa thì việc có số chiếm khoảng 70% cuộc đời con người, còn 30% là đức năng thắng số.
- Em Mận cho rằng anh đần độn, luôn tự phụ blah, blah... ko sao cả. Đấy là vì em chưa nghiên cứu tướng học một cách khá hơn những thứ vô cùng đơn giản như răng sít, mắt tam bạch, yết hầu lộ, tóc xoăn... hy vọng sau 1 thời gian nghiên cứu nữa em sẽ thấy hầu như trong thế giới hiện đại này ko còn ai có 2 tính cách đi cùng nhau rõ rệt là: Đần độn và tự phụ :D, thế nhé. Nếu có gì cần hỏi cứ hỏi ở đây, anh lúc ko bận có thể trả lời em. Về mặt chuyên môn lĩnh vực này, anh rất sẵn lòng, còn việc mắng chửi nhau với gái ở forum, anh ko hứng lắm.
Bonus: Qua ảnh anh Vũ, em Mận hãy cố làm bài tập về nhà với vài gạch đầu dòng về tính cách. Ít nhiều cũng biết anh ở chatbox lâu lâu rồi, rất dễ liên hệ 2 thứ. Còn khó quá thì lại hỏi anh anh chi tiết cho :P
Songoku
18-07-12, 15:46
http://images1.tuoitre.vn/tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=73022
Thằng em Vũ xem cho chị trường hợp cụ này.
Vu~
18-07-12, 15:50
Xem cho yếu nhân lại là lãnh đạo VN anh ko có hứng. Với lại ko phải cứ bốt ảnh hỏi anh là anh trả lời. Gái ở tnxm này trước nay toàn mời anh đi uống cà phê xong anh có hứng nói về xem tướng Nuyện em nhé. Tuy nhiên biết đâu mấy ngày nữa nhân có hứng việc khác anh sẽ trao đổi với mày về trường hợp trên, tìm mấy cái ảnh rõ nét nhiều góc độ ra đây, còn lời bàn anh sẽ cá nhân với mày chứ ko phải ở forum.
Songoku
18-07-12, 15:53
Xem cho yếu nhân lại là lãnh đạo VN anh ko có hứng. Với lại ko phải cứ bốt ảnh hỏi anh là anh trả lời. Gái ở tnxm này trước nay toàn mời anh đi uống cà phê xong anh có hứng nói về xem tướng Nuyện em nhé. Tuy nhiên biết đâu mấy ngày nữa nhân có hứng việc khác anh sẽ trao đổi với mày về trường hợp trên, tìm mấy cái ảnh rõ nét nhiều góc độ ra đây, còn lời bàn anh sẽ cá nhân với mày chứ ko phải ở forum.
Mình phốt ảnh mình lên Vũ có chắc xem được không?
Anh Khệnh
20-07-12, 14:18
Vũ thợ xây, mày xem hộ anh con hàng này cái. Nhanh để anh còn quyết! Cảm ơn

http://IMG6.imageshack.us/IMG6/26/picture898x.jpg
Ken girl
20-07-12, 16:07
Ảnh này được chính chủ post lên mạng từ năm 06 khi còn đang ở trong học viện, nhưng có vẻ tướng này không có duyên đi hết con đường học viện đào tạo.

Mặt tự nhiên, tướng đẹp, mắt sáng ngời, lông mày rõ ràng, sau 30 ăn trọn bộ tử phủ vũ tướng quyền lộc lưu niên văn tinh tam hợp với cung phúc, có Mã đắc, thực ra nó là cách lật ngược thế cờ, cực tốt và hậu hĩ, mũi long trì, sống trâu nở hậu, môi răng tương xứng với khuôn mặt, tỉ lệ nhân trung ổn định, thanh vân đắc lộ. Đường pháp lệnh là cầm tinh nếu ko nằm ở cửa quyền hay làm nhà nước mà dù làm gì thì ăn nói sau này càng uy nghi sát phạt không nể nang ai, móc vào tim gan đối phương, yêu ghét rõ ràng, ít khi quy luỵ.

Nếu Khệnh là con hoang hoặc bố chết mẹ làm đĩ đẻ ra Khệnh thì không sao, nhưng phạm huý gọi là "con hàng" tức là có động mồ động mả tổ nhà mày như đã nói, bàn thờ bị động thì càng không nên khinh suất, khẩu kị tại miệng, dù có đầu thai làm con gì, cũng không tránh khỏi được kiếp nạn truyền đời con cháu ai oán, vì hèn kị từ ở cái mồm cũng như cách cư xử mà Khệnh dẫn đến nghiệp oán đầu thai.
thông
20-07-12, 16:28
Ken đắp khoai tây hay đắp cái gì thế?
Quạ
20-07-12, 16:48
Ken đắp khoai tây hay đắp cái gì thế?
Songoku
20-07-12, 16:49
Ken đắp khoai tây hay đắp cái gì thế?
Zeus
20-07-12, 16:50
Ken đắp khoai tây hay đắp cái gì thế?
trym bự
20-07-12, 16:52
Ken đắp khoai tây hay đắp cái gì thế?
Anh Khệnh
21-07-12, 12:06
@All: Ken đắp khoai tây đã tiêu hóa rồi đấy.
Ken girl
23-07-12, 23:52
Thường người xem lá số hay hỏi, bao giờ thì tôi giàu? bao giờ thì duyên tôi đến, con cái tôi sau này sẽ thế nào??? Ít khi người ta hỏi đại hạn gì sẽ tới, sẽ tới khi nào, tôi phải ra sao. Thế mới biết cái chủ dục con người phiếm hơn sự thực tế ...

Năm rồi mình xem một lá số có mệnh tốt thế đắc, nhưng mình thắc mắc chính tinh đẹp tại sao lại lẻo khẩu, lèo lá trong nhân cách và cư xử với ng khác. Sau này về đọc lại phát hiện mình mắc sai lầm vì chủ quan, có đem trường hợp ra hỏi thầy, thầy gõ đầu cho 1 cái bảo, nhìn lại xem thân nó ơ kìa ở đâu mà khiếp, ồ, hoá ra là vũ phá hãm tị hợi lại thêm kị hãm, chiếu thẳng vào mệnh, bao nhiêu trung tinh phụ tinh đẹp mà không cứu giải được, vả lại về một mặt nào đấy cái bác Vũ tài lục nói cũng đúng, Phá hãm ác liệt bất nhân thì tốt nhất đừng thân mệnh gì sất, không phải do bản chất mà do bôn ba với đời. Lá số ấy mình đánh giá là tạm, nhưng lọt 3 buớc cờ ở vị trí dị truyền khẩu là liêm sát sửu mùi, tử tham mão dậu, phá quân tị hợi... Nó là thế trận bài bố chỉ để đợi sẵn... Dù cho hạn đẹp tới đâu, cỡ Cơ Âm Phủ cuối đời không tránh khỏi lụi tàn, thê thảm, mà phúc đức kém quá, không làm phúc lại làm oán thì càng không hay. Không phải ngồi để chờ những năm cuối đời họ xấu xa điêu đứng, nhưng mà nhìn thấy cái gì nó sẽ thì biết chỉ để ngẫm.

Có lẽ nhờ thế, mà mặc dù biết những gì đã xảy ra, mình để lại phía sau.

Thầy của mình, đa phần nhận định giống nhau ở chỗ, mệnh của sát tinh, chỉ là gươm dao bén sát phạt chỉ một đường, một là diệt 2 là tha, không kiếp thẳng không cong, xong rồi rửa kiếm, triệt để không oán, nhưng mà, với những cách chủ tinh là thiên tinh mềm, văn tinh nhưng có chân tay là tiểu tử, côn đồ sát, thì quả là, bọn mưu kế thâm sâu, hiểm độc và đáng sợ cực kì. Kỵ ở đây ắt là kỵ cái đó.
xame
24-07-12, 00:21
Người miền Bắc sau bao năm dưới sự cai trị của đảng CS vô thần mà lại mê tín vậy à Ken?
Ken girl
24-07-12, 00:24
Người miền Bắc sau bao năm dưới sự cai trị của đảng CS vô thần mà lại mê tín vậy à Ken?

Xem ví có khướu thì chỉ để lí luận diễn giải những gì trong cs và con người, nói về mê tín việt kiều bên đó còn kinh hoàng hơn, mở quán phở, quán thịt , quán bla bla cũng mời thầy từ VN sang xem phong thủy và bài bố trận bài bao tiền vé tiền ăn ở và trả công đàng hoàng. Chậc.
Luật
24-07-12, 00:28
Ken gần đạt tới cảnh giới rồi đấy. PM anh Lu làm thêm lớp luyện Vô Ngã nữa là xong. Tới lúc đấy tâm sẽ tĩnh lặng như mặt nước hồ thu sáng sớm, tiền sẽ như chiếc lá hư vô, bọn kiếm tiền chả khác gì bọn tay nhặt lá chân đá cuộc đời.

Anh chúc Ken toàn tâm luyện tập ngõ hầu có ngày đặng thằnh chánh quả!
Ken girl
24-07-12, 00:33
Ken gần đạt tới cảnh giới rồi đấy. PM anh Lu làm thêm lớp luyện Vô Ngã nữa là xong. Tới lúc đấy tâm sẽ tĩnh lặng như mặt nước hồ thu sáng sớm, tiền sẽ như chiếc lá hư vô, bọn kiếm tiền chả khác gì bọn tay nhặt lá chân đá cuộc đời.

Anh chúc Ken toàn tâm luyện tập ngõ hầu có ngày đặng thằnh chánh quả!

Vì cái post này nên xoá ở trên rồi lại phải cóp lại ở dưới.

Ta bây giờ ném tiền đi để sống cuộc sống mình thích, mất khả năng thèm tiền thật là buồn, không có động cơ lao động cật lực, không có khao khát phải có tiền, mà chỉ say mê những thứ nhỏ nhặt tỉ mẩn và tìm hiểu đối trọng của cs, nhưng biết trân trọng những gì mình có hơn. Cơ khổ là nhờ thế lại tạo ra những sự liên hệ đặc biệt với thế giới bên ngoài nhiều hơn nữa.

Có một thầy dạy free lớp lục hào và tứ trụ. Ngớ ngẩn lẫm chẫm thế nào lại được chui vào đấy, gọi là cái duyên, nhưng thực sự lười quá nửa nạc nửa mỡ, mặc dù vẫn khoái lắm, hấp thụ cả mớ kiến thức chỉ để À, ra thế! với cuộc sống một câu, chỉ để lí giải là vì sao con ng nó lại thế và kiềm tiết mình ở đâu, chuẩn bị những gì nếu nó xảy ra ,,, những kiến thức lạ và quyển sách hay mất thời giờ hơn nhiều một bộ phim 3d ở Keangnam landmark với bạn. Ăn món Nhật Hàn bánh krep với coca, món dị dạng các sinh vật nướng,,, thoả thích với những kỳ nghỉ ngắn ngày vui thú nghịch ngợm ở biển và núi.

Ôm đàn piano tra tấn hàng xóm những bản sonata quen thuộc và soạn giáo án bằng những cú click slide show những hình thù ngộ nghĩnh, khởi động máy tập chạy, máy lắc cơ bụng, máy mát xa ở nhà rồi huỳnh huỵch cả một tầng, tư vấn free ý tưởng cho bạn để được mời đến cắt băng khai trương cho có vẻ nguy hiểm mà thực ra chỉ là giả vờ nguy hiểm. Hôn nhau dưới mưa và trên những tầng nhà cao nhất... tưởng sẽ rơi xuống mất, cưỡi ca nô phía sau như phi ngựa, thả người lủng lẳng trong bể bơi ... và chơi đu quay với trẻ...

Cuộc sống cũng chỉ có thế thôi sao?
Buratino
24-07-12, 10:42
Khi anh già, anh chỉ thích xem tướng ở cái chỗ mà ai cũng biết là chỗ nào.
Songoku
24-07-12, 15:11
Hiểu biết của Ken rộng đấy nhưng chỉ đi chém dó trên các diễn đàn thôi. Xem tướng mà cứ kè kè quyển sách Nhân tướng học của Hy Trương là vứt. Đọc sách rồi phải quên sách đi, lấy thực hành làm chính.
Xem tướng cho thằng Tàu phải khác Tây, xem tướng cho thằng Nghệ An phải khác Thanh Hóa. Nói chung là muôn hình vạn trạng, Ken muốn học hỏi thì khoanh tay chớp mắt ạ mình ba tiếng mình chỉ bảo cho mấy chiêu cơ bản.
Vũ kiến thức cũng tốt đấy, nhưng hơi sách vở. Cái đoạn nói về Ngụy Diên có cái phản cốt ở trang 1 là thứ nhảm nhí. Ngụy Diên là tướng tài bị kẻ tiểu nhân là Gia Cát Lượng hãm hại. Gia Cát Lượng là kẻ phá nhà Thục nhanh nhất, phá hết thành quả của Lưu Bị. Tiếc là các bạn không hiểu lịch sử lắm mà lấy nguồn tài liệu là Tam Cuốc của La Quán Trung hoặc Trần Thọ. Mình nhớ là có lần trong chét bốc mình mắng Luật là đọc Tam Cuốc mà chả hiểu gì cả.
P/S: bài chưa sửa lỗi chánh tả. Thông cảm nghe.
Luật
24-07-12, 20:39
Mày hiểu lịch sử nước mày thế là tốt đấy con tàu Luyện hoangdenoikinh !
Mày chỉ cần đưa ra cho anh ví dụ ở nước VN của các anh thì thằng nào phá thành quả cách mạng của cụ Hồ nhanh nhất anh sẽ phục mày hơn nữa. Nếu mày viện dẫn được thì nó đồng nghĩa với việc nước anh sắp thành tỉnh nước Tàu mày rồi. Còn nếu mày không viện dẫn được mà xào xáo hổ báo vớ vẩn tả phí lù kít đa'i dưa khú cà thiu rau héo để dâng lên các anh ở chốn linh thiêng ngàn năm hào hoa thăng long Việt Nam nầy thì mày đừng có trách sao lâu nay cứ xâm nhập vào tổ quốc anh để làm những chuyện thị phị xấu xa đê tiện xong rồi hí hửng mà tưởng các anh không đặt mày vào tầm theo dõi.
Quà cho mày đây!
http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/e7/11/dealth6.JPG
Songoku
24-07-12, 20:57
Mày hiểu lịch sử nước mày thế là tốt đấy con tàu Luyện hoangdenoikinh !
Mày chỉ cần đưa ra cho anh ví dụ ở nước VN của các anh thì thằng nào phá thành quả cách mạng của cụ Hồ nhanh nhất anh sẽ phục mày hơn nữa. Nếu mày viện dẫn được thì nó đồng nghĩa với việc nước anh sắp thành tỉnh nước Tàu mày rồi. Còn nếu mày không viện dẫn được mà xào xáo hổ báo vớ vẩn tả phí lù kít đa'i dưa khú cà thiu rau héo để dâng lên các anh ở chốn linh thiêng ngàn năm hào hoa thăng long Việt Nam nầy thì mày đừng có trách sao lâu nay cứ xâm nhập vào tổ quốc anh để làm những chuyện thị phị xấu xa đê tiện xong rồi hí hửng mà tưởng các anh không đặt mày vào tầm theo dõi.
Quà cho mày đây!
http://ngoisao.net/Files/Subject/3b/9d/e7/11/dealth6.JPG
Cái vụ hoangdenoikinh tưởng bạn maya đã minh oan cho mình rồi. Mình nhắc lại mình là người Giao Chỉ thuần khiết.
Luật trước khi chờ câu hỏi thằng nào phá thành quả cách mạng của Cụ Hồ nhanh nhất thì thử chỉ ra cho mình biết thành quả của Cụ là những gì?
Luật
24-07-12, 21:24
Anh đang đưa ra 2 vế so sánh về sự phá hoại "thành quả".
Mày hiểu tam cuốc, hiểu sứ nước Tàu nhà mày thì mày chỉ ra cho anh thành quả của LB là gì sau đó anh sẽ nhẩn nha kể cho mày về thứ thành quả Thiêng liêng mà cụ Hồ của nước Việt Nam đã đạt được. Không cần phải vội vàng, cứ chậm rãi mà nấu.
Songoku
24-07-12, 21:28
Anh đang đưa ra 2 vế so sánh về sự phá hoại "thành quả".
Mày hiểu tam cuốc, hiểu sứ nước Tàu nhà mày thì mày chỉ ra cho anh thành quả của LB là gì sau đó anh sẽ nhẩn nha kể cho mày về thứ thành quả Thiêng liêng mà cụ Hồ của nước Việt Nam đã đạt được. Không cần phải vội vàng, cứ chậm rãi mà nấu.
Luật ngẫn. Luật bảo mình là người Tàu thì mình đéo nói chiện với Luật nữa.
Yahoo của mình là: hoangdenoikinh@yahoo.com.vn còn của thằng kia hoangdenoikinh@yahoo.com.cn.
Vu~
25-07-12, 10:06
Hiểu biết của Ken rộng đấy nhưng chỉ đi chém dó trên các diễn đàn thôi. Xem tướng mà cứ kè kè quyển sách Nhân tướng học của Hy Trương là vứt. Đọc sách rồi phải quên sách đi, lấy thực hành làm chính.
Xem tướng cho thằng Tàu phải khác Tây, xem tướng cho thằng Nghệ An phải khác Thanh Hóa. Nói chung là muôn hình vạn trạng, Ken muốn học hỏi thì khoanh tay chớp mắt ạ mình ba tiếng mình chỉ bảo cho mấy chiêu cơ bản.
Vũ kiến thức cũng tốt đấy, nhưng hơi sách vở. Cái đoạn nói về Ngụy Diên có cái phản cốt ở trang 1 là thứ nhảm nhí. Ngụy Diên là tướng tài bị kẻ tiểu nhân là Gia Cát Lượng hãm hại. Gia Cát Lượng là kẻ phá nhà Thục nhanh nhất, phá hết thành quả của Lưu Bị. Tiếc là các bạn không hiểu lịch sử lắm mà lấy nguồn tài liệu là Tam Cuốc của La Quán Trung hoặc Trần Thọ. Mình nhớ là có lần trong chét bốc mình mắng Luật là đọc Tam Cuốc mà chả hiểu gì cả.
P/S: bài chưa sửa lỗi chánh tả. Thông cảm nghe.

Anh ko hiểu Songoku đọc 1 quyển sách tướng lại đi phản biện 1 ví dụ nhảm nhí nào đó của ông VTL :D, sự ấu trĩ của ông ấy trong sách có đầy, đừng nói 1 ví dụ. Người đọc phải biết dùng cái nào bỏ cái nào, ko thì khác gì bọn nhảm nhí. Anh là người rất lười biếng, tuy nhiên anh tóm ý chính rất nhanh, chính vậy anh đọc sách tướng thấy dễ vào, ai chi tiết quá dễ bị sự phản cảm của 1 số chi tiết trong sách tướng (viết từ xưa) làm cho mất hứng. Tuy nhiên nếu cần nâng cao thì đúng là cũng phải mở sách của Hy Trương ra thật, ko làm thế thì nhớ thế chó nào được chi tiết. Anh có phải nghề thầy tướng ăn tiền đâu. Nhắc lại việc xem bói ăn tiền mới nhớ có ông bạn cùng khoá cấp 3, năm 25 tuổi đã lập công ty làm tin học. Sau 3, 4 năm bôn ba ko ra gì giờ lại bỗng dưng hành nghề bói tử vi ăn tiền chuyên nghiệp. Thật lạ lùng :D
Songoku
25-07-12, 13:17
Anh ko hiểu Songoku đọc 1 quyển sách tướng lại đi phản biện 1 ví dụ nhảm nhí nào đó của ông VTL :D, sự ấu trĩ của ông ấy trong sách có đầy, đừng nói 1 ví dụ. Người đọc phải biết dùng cái nào bỏ cái nào, ko thì khác gì bọn nhảm nhí. Anh là người rất lười biếng, tuy nhiên anh tóm ý chính rất nhanh, chính vậy anh đọc sách tướng thấy dễ vào, ai chi tiết quá dễ bị sự phản cảm của 1 số chi tiết trong sách tướng (viết từ xưa) làm cho mất hứng. Tuy nhiên nếu cần nâng cao thì đúng là cũng phải mở sách của Hy Trương ra thật, ko làm thế thì nhớ thế chó nào được chi tiết. Anh có phải nghề thầy tướng ăn tiền đâu. Nhắc lại việc xem bói ăn tiền mới nhớ có ông bạn cùng khoá cấp 3, năm 25 tuổi đã lập công ty làm tin học. Sau 3, 4 năm bôn ba ko ra gì giờ lại bỗng dưng hành nghề bói tử vi ăn tiền chuyên nghiệp. Thật lạ lùng :D
Đấy là mình đưa ra một ví dụ để chỉ ra cho con Ken thấy cứ sách vở mãi thì tiến bộ sao được. Tử vi, tướng số hay bất cứ cái gì đều phải nắm được phương pháp luận. Mịa, sách đắt tiền đâu phải sách hay mà đưa ra lòe. Những câu miễn phí của các cụ còn hay hơn vạn lần ông Hy Trương: "Đàn ông rộng miệng thì sang/ Đàn bà rộng miệng tan hoang cả nhà"; "Rậm râu, sâu mắt" chỉ người nham hiểm, "Những người thắt đáy lưng ong - Vừa khéo chiều chồng vừa khéo nuôi con", "Nhất lé, nhì lùn, tam rô, tứ rỗ"...
Thầy tướng không bao giờ làm giàu bằng nghề của mình được trừ phi kẻ đó là kẻ bịp bợm. Thiên cơ bất khả lộ, kẻ nào biết mà không giữ sẽ ành hưởng đến âm đức của con cái và bản thân không thể thọ được.
Ken girl
25-07-12, 13:38
Vũ cãi với Nuyện làm gì, một đứa đùa ác, dai và ngu xuẩn, ba hoa nhiều thứ, kiến thức nhặt nhạnh không sâu, kiểu cũng dân làm báo, ăn tục nói phét và dựa vào google, trong thực tế những kẻ chơi mạng nhiều như thế không bệnh nọ thì bệnh kia, mà như nó thiếu lòng tự trọng, mặt dày khốn nạn thật, đem cả mạng sống với bàn thờ ông bà ông vải mả cụ mả kị ra thí mạng, rồi lại lạy lục pm xin nick. Thật hết chỗ nói. Tao kinh tởm nguyền rủa cái loại như nó, kể cả bố mẹ ông bà hay gia đình bệnh hoạn sản sinh ra nó, tanh tưởi cả cái mạng kiếpu của nó.

@ Vũ: Thường nếu chỉ xem tướng không thì không ăn thua và không thực sự khớp với thực tế, phải kết hợp cả lá số tử vi, kiểm tra Mệnh Thân của đối tượng, mỗi một chính tinh và bộ chính tinh cũng phản ánh được khí và hình dạng lẫn dáng đi đứng, cử chỉ, cư xử, tính tình của đối tượng đang xét. Đọc sách cũng chỉ là đọc tham luận, cái gì giữ được cái gì loại bỏ đó là dựa vào kinh nghiệm cọ xát thực tế, con người, dựa vào trực giác nữa, mặc dù hơi cảm tính nhưng nó khó bỏ qua,,, Ví dụ xem tướng hình người ta chỉ giải đáp mặt có thẹo thì sẽ thế nào, có thẹo chỗ ý thì sao, còn nguyên nhân có thẹo lại do 1 số trung tinh phụ tinh gắn ở thân mệnh nhị hợp tam hợp hoặc đại hạn tiểu hạn nó tác ra ngoài. Biết được gốc rễ của vấn đề mới giải quyết lý giải được mọi sự kiện, ngoài ra còn phải biết kết hợp các bộ, vì nó luôn có sự liên hệ khấu thiết chặt chẽ với nhau.

Có nhiều người tướng hình và thần khí vô cùng cổ quái, lập dị, nhưng họ lại đạt được những thành công nhất định trong thực tế, vì vậy khi nhìn hình dạng ví dụ cái thẹo, còn phải phân biệt lật lên lật xuống thẹo gì, độ sâu, lồi lõm ra sao, tại sao lài hình thành, ngoài ý nghĩa của vị trí ra nó còn ý nghĩa nào khác để đứng đó ko? Nó gánh hay hứng cho cái gì? Nguyên lý nếu hình thành rồi lại mờ dần hoặc biến đổi dữ tợn khi nóng máu? ...
hawk
25-07-12, 13:39
Thầy tướng không bao giờ làm giàu bằng nghề của mình được trừ phi kẻ đó là kẻ bịp bợm. Thiên cơ bất khả lộ, kẻ nào biết mà không giữ sẽ ành hưởng đến âm đức của con cái và bản thân không thể thọ được.

Anh xem tướng của mày thấy tay chân thì múp, mặt hãm lồn, có khi còn có cả lông nách tua tủa nữa không chừng, được cái body ngon hơn con Ken.:D. Nhưng mà trung vận và hậu vận của mày thì cũng như cái lạt thôi Nuyện. Còn cụ tỉ như nào thì thiên cơ bất khả lộ.
Quạ
25-07-12, 13:47
Đứa nào thích xem tướng sẹo thì chụp cái sẹo lồi giữa hai chân mang lên đây anh xem cho. Không chơi chuyển giới vì nhân tạo không xem được.
Ken girl
25-07-12, 13:51
Đấy là mình đưa ra một ví dụ để chỉ ra cho con Ken thấy cứ sách vở mãi thì tiến bộ sao được. Tử vi, tướng số hay bất cứ cái gì đều phải nắm được phương pháp luận. Mịa, sách đắt tiền đâu phải sách hay mà đưa ra lòe. Những câu miễn phí của các cụ còn hay hơn vạn lần ông Hy .

nhắc mày thế rồi mày vẫn không thể không nhắc đến tao à? hậu vận mày xấu đấy, thê thảm lắm, mày biết đấy, đừng nghĩ chỉ nói hoặc viết trên mạng là đùa, cái ác nó xuất phát từ niệm trong tâm ý, mày nghĩ mày thoát được khi che giấu mọi thứ về mày trên mạng sao? Mày nhầm rồi, tất cả mọi cá thể đều trần truồng và phơi sương trong thực tế khi chỉ có một mình hoặc đối diện với việc mình làm, mà niệm ý trong tâm nó độc, có thể mày không thù hằn với ai nhưng mày gây oán, thù hằn trong tâm tưởng của kẻ khác ở mức độ cao nhất mày nghĩ sẽ không sao ư? Mày cứ chờ đi.
Ken girl
25-07-12, 14:01
Tướng mặt như ảnh con Luyện post lên, nếu phải ảnh người người khác e rằng mình nói năng hoặc chê bai lại thành khốn nạn, nên càng không muốn nói gì, chỉ có cái tướng mặt, mắt lươn ti hí lại rủ xuống như đuôi rắn, cằm thụt vào trong môi cũng mỏng, mình ghê không bao giờ tiếp xúc cùng.

Nếu lần sau muốn so bì đọ cái nọ cái kia thì khi úp ảnh lên mạng ko nên úp kiểu đôi giày như đôi giày màu trắng 35k chợ đêm Đồng xuân, như thế là bại lộ. Từ nay tao ko muốn nói chuyện gì với mày nữa. Tao ghê tởm mày và đề nghị mày cũng thế với tao, nếu không tao đi luôn khỏi đây ko bao giờ trở lại cũng là nhờ công mày và mấy thằng khác đấy. Không biết có nên nói lời cảm ơn về điều này ko.
hawk
25-07-12, 14:05
Hồi xưa anh được 1 sư phụ dạy xem tướng. Nhưng tiếc thay mới dạy xong phần xem tướng của gái thì ổng qua đời. Thành ra giờ anh chỉ xem được mỗi cho gái.

Mặt Ken nhìn cũng rất hãm (tất nhiên là hãm khác kiểu Nuyện) :D. Nhưng body Ken thì quắt xà lai hơn, tí quắt... thuật ngữ chuyên ngành nó gọi là thiếu vượng khí. Cho nên trung vận với hậu vận cũng rất lạt đấy. Còn cụ tỉ như nào thì thiên cơ bất khả lộ.
Songoku
25-07-12, 14:14
Tướng mặt như ảnh con Luyện post lên, nếu phải ảnh người người khác e rằng mình nói năng hoặc chê bai lại thành khốn nạn, nên càng không muốn nói gì, chỉ có cái tướng mặt, mắt lươn ti hí lại rủ xuống như đuôi rắn, cằm thụt vào trong môi cũng mỏng, mình ghê không bao giờ tiếp xúc cùng.

Nếu lần sau muốn so bì đọ cái nọ cái kia thì khi úp ảnh lên mạng ko nên úp kiểu đôi giày như đôi giày màu trắng 35k chợ đêm Đồng xuân, như thế là bại lộ. Từ nay tao ko muốn nói chuyện gì với mày nữa. Tao ghê tởm mày và đề nghị mày cũng thế với tao, nếu không tao đi luôn khỏi đây ko bao giờ trở lại cũng là nhờ công mày và mấy thằng khác đấy. Không biết có nên nói lời cảm ơn về điều này ko.
Nhằm đảm bảo tính đa dạng sinh học nên không dụng chạm gì đến bạn Ken nữa. Mình tranh luận với bạn dựa trên cơ sở học thuật mà bạn dùng ngôn ngữ hàng tôm hàng cá chơi mình. Điêu vãi mỏ.
Ken girl
25-07-12, 14:20
Nhằm đảm bảo tính đa dạng sinh học nên không dụng chạm gì đến bạn Ken nữa. Mình tranh luận với bạn dựa trên cơ sở học thuật mà bạn dùng ngôn ngữ hàng tôm hàng cá chơi mình. Điêu vãi mỏ. Mày tìm xem ngôn ngữ hàng tôm hàng cá chỗ nào? Tao khinh bỉ tởm lợn mày sâu sắc và tột cùng nên không có ý tranh luận gì với mày cả, đấy là mày tự tưởng tượng và nói thôi. Thế nên tao chốt hạ lại là, hoặc là mày cút hai là mày đừng bao giờ nhắc đến tao nữa, tao cũng thắp hương khấn cho mày như hôm nọ tao thề rồi. Thắp xong đốt vàng hương, cháy cũng bén gọn và nhanh.
Ken girl
25-07-12, 14:32
Thằng anonymous # 162 có vẻ đang suy diễn từ mẹ mày ra người khác, tao đang ở trung vận và hậu vận, và nhìn vào lá số tử vi các niên hạn và cung phúc của tao thì biết chắc chắn là không đến nỗi nào, vượng khí của tao lại là âm vượng cho nên tao mà thù ai thì độc địa thôi rồi luôn, cái này cũng không tốt lắm, nhưng mà căn cớ nhân duyên nó ăn và tiền kiếp và hậu kiếp. Còn lại chuyện gầy béo là do sao chủ mệnh, muốn xét đoán phải xem độ mịn của da, độ căng của cơ, nốt ruồi son, hình dạng bướm học, ti quắt thì cũng có thể bơm độn như em Thuý sau đó sẽ tốt. Mày không biết gì nói lung tung, ăn nuớc dải chó, cứt mèo chua, nước kinh tới tháng của đàn bà sẽ trở nên đần độn tâm thần đấy con ạ.

Đừng bảo tao ác, nhưng khi có kẻ nào phạm tội phỉ báng hoặc là điêu ngoa rồi thề bồi, sau đó chứng kiến nó bị vận hạn tai nạn hình kiếp tác quái thê lương, tao gật đầu, bảo là cũng đáng. Vì nó làm gì nó nên nhận cái đấy.

Kính bút!
Quạ
25-07-12, 14:39
Thằng anonymous nói chuẩn đấy. Đéo mẹ trông như con nhái tởm vãi.
hawk
25-07-12, 14:43
tao đang ở trung vận và hậu vận,

Kính bút!

:D:D Ừ, thế thì chuẩn rồi đấy.
Ken girl
25-07-12, 14:48
Với lại nhắc các bạn về học thuật, khi xem một con người tổng quan thì nên nhìn đại vận những năm cuối đời để xác định nó sẽ xảy ra tốt hay xấu, người nào từ bé tới trung trung dù ngon tới cỡ nào mà nhìn xuống niên hậu lại xấu cách thì vứt bỏ hết, người ta có câu, ăn nhau ở gà gáy về sáng, chết cũng là chết hay bị hành thì cũng là ở trong những niên vận xấu đấy. Điều đó lí giải cho việc con người ta sẽ nên làm những gì và không làm những gì để vươn tới mục đích mình muốn.

Luận văn thsi đợt này của mình lúc đầu định chọn về phong thủy với kt áp dụng trong thực tế, mới có một ng đầu tiên làm ở trong sg gửi ra HN cho thầy mình tập luận để phản biện, sau mình thấy môn này mình ít khiếu lại lười, phải kết hợp cả bát trạch lục hào, đau đầu lắm, mà thường cái này mình hay nhờ ng xem cho khách quan và đỡ mệt, bản thân mình xem cho mình sẽ ko khả quan chính tâm bằng ng khác. Còn nghiên cứu thì là một chuyện khi áp dụng thực tế phải sử dụng các công trình và chụp tận nơi sao sát, ôi lại mệt. Vì thế mình thay đổi quyết định chọn đề tài dễ dàng, thầy chuyên môn cũng dễ tính, nếu không thì đã ko đi chơi được hết chỗ này tới chỗ khác, nghịch được hết từ cái nọ tới cái kia... chấm chấm... Vả lại, 1 thực tế chuối nữa là, dù mình được lòng các thầy tới cỡ nào đi chăng nữa, thầy khen mình hay ra sao đi chăng nữa, cái luận văn về đề tài này, không tránh khỏi các vị có tính đồng bóng và biến cách khó lường, lại cực kì là mệt trong vấn đề phát triển và chốt hạ luận tại hội đồng thẩm định
Anh Khệnh
25-07-12, 14:55
Thằng anonymous ở trên là thằng Hawk chó chết. Đm mày không dám log nick đàng hoàng vào à? Loại đàn ông hèn bựa, đéo xứng đáng nói chuyện với cậu Ken hải đăng.
hawk
25-07-12, 14:55
Vì thế mình thay đổi quyết định chọn đề tài dễ dàng, thầy chuyên môn cũng dễ tính

Anh vừa bấm đốt ngón tay thì thấy rằng: các thầy cũng như thầy chuyên môn hướng dẫn con Ken hải đăng mỗi lần nhìn thấy cái mặt hãm của nó là thấy buồn nôn, nên các thầy bàn nhau là: thôi cho con mặt hãm này nó qua, cho nó cút đi nhìn đỡ hãm. Đấy là quẻ Kinh Dịch anh vừa bấm nó hiện ra như thế, anh không nói điêu tí nào.
Quạ
25-07-12, 15:00
Với lại nhắc các bạn về học thuật, khi xem một con người tổng quan thì nên nhìn đại vận những năm cuối đời để xác định nó sẽ xảy ra tốt hay xấu, người nào từ bé tới trung trung dù ngon tới cỡ nào mà nhìn xuống niên hậu lại xấu cách thì vứt bỏ hết, người ta có câu, ăn nhau ở gà gáy về sáng, chết cũng là chết hay bị hành thì cũng là ở trong những niên vận xấu đấy. Điều đó lí giải cho việc con người ta sẽ nên làm những gì và không làm những gì để vươn tới mục đích mình muốn.

Luận văn thsi đợt này của mình lúc đầu định chọn về phong thủy với kt áp dụng trong thực tế, mới có một ng đầu tiên làm ở trong sg gửi ra HN cho thầy mình tập luận để phản biện, sau mình thấy môn này mình ít khiếu lại lười, phải kết hợp cả bát trạch lục hào, đau đầu lắm, mà thường cái này mình hay nhờ ng xem cho khách quan và đỡ mệt, bản thân mình xem cho mình sẽ ko khả quan chính tâm bằng ng khác. Còn nghiên cứu thì là một chuyện khi áp dụng thực tế phải sử dụng các công trình và chụp tận nơi sao sát, ôi lại mệt. Vì thế mình thay đổi quyết định chọn đề tài dễ dàng, thầy chuyên môn cũng dễ tính, nếu không thì đã ko đi chơi được hết chỗ này tới chỗ khác, nghịch được hết từ cái nọ tới cái kia... chấm chấm... Vả lại, 1 thực tế chuối nữa là, dù mình được lòng các thầy tới cỡ nào đi chăng nữa, thầy khen mình hay ra sao đi chăng nữa, cái luận văn về đề tài này, không tránh khỏi các vị có tính đồng bóng và biến cách khó lường, lại cực kì là mệt trong vấn đề phát triển và chốt hạ luận tại hội đồng thẩm định

Ở Việt nam có cái ngành đéo nào lại tốt nghiệp thạc sỹ một cách căng thẳng thế nhờ? Cô Ken hải đăng bật mí cho bọn anh một chút ngành đó được hok?
Songoku
25-07-12, 15:02
Làm thạc sĩ VN dễ như ăn kẹo. Lát nữa mình quay lại nói chiện làm thạc sĩ ở VN.
Ken girl
25-07-12, 15:02
Quạ bây giờ cũng phải anonymous làm gì thế, nhân tiện chửi giấu mặt à ? Câu cuối là ý tinh chỉnh nếu dốt quá ko hiểu thì nghe nhé, chọn đề tài khác thì dễ, chứ đề tài phong thuỷ tâm linh mà dính mấy thầy về môn này, tính các thầy cũng đồng bóng lên đồng lên cốt suốt thì còn dã man và khó nhằn lắm. Đang làm ông ý bảo bỏ hoặc đổi ý đổi tính đổi nết thì mệt, vả lại mới quá, hội đồng cũng toàn người nhặt, sẽ gặp vấn đề ngay.

Bốc phét làm giảng viên như Quạ rồi lê la vỉa hè thì dễ, chứ luận văn bốc phét thì ko dễ đâu.
Quạ
25-07-12, 15:05
Làm thạc sĩ VN dễ như ăn kẹo. Lát nữa mình quay lại nói chiện làm thạc sĩ ở VN.

Mày anonymous đi em. Giờ bàn chuyện thế sự tâm lynh nó nguy hiểm tính mạng lắm. Lánh đi là hơn!
Ivan xachxocut
25-07-12, 15:07
Luận văn thsi đợt này của mình lúc đầu định chọn về phong thủy với kt áp dụng trong thực tế, mới có một ng đầu tiên làm ở trong sg gửi ra HN cho thầy mình tập luận để phản biện, sau mình thấy môn này mình ít khiếu lại lười, phải kết hợp cả bát trạch lục hào, đau đầu lắm, mà thường cái này mình hay nhờ ng xem cho khách quan và đỡ mệt, bản thân mình xem cho mình sẽ ko khả quan chính tâm bằng ng khác. Còn nghiên cứu thì là một chuyện khi áp dụng thực tế phải sử dụng các công trình và chụp tận nơi sao sát, ôi lại mệt. Vì thế mình thay đổi quyết định chọn đề tài dễ dàng, thầy chuyên môn cũng dễ tính, nếu không thì đã ko đi chơi được hết chỗ này tới chỗ khác, nghịch được hết từ cái nọ tới cái kia... chấm chấm... Vả lại, 1 thực tế chuối nữa là, dù mình được lòng các thầy tới cỡ nào đi chăng nữa, thầy khen mình hay ra sao đi chăng nữa, cái luận văn về đề tài này, không tránh khỏi các vị có tính đồng bóng và biến cách khó lường, lại cực kì là mệt trong vấn đề phát triển và chốt hạ luận tại hội đồng thẩm định

Đề tài ths của mày cuối cùng là gì Ken? Kiến trúc mồ mả và nội thất quan tài? Nội thất bàn thờ và thiết kế bát hương?
Songoku
25-07-12, 15:13
Đào tạo thạc sĩ VN có cứt gì là ghê gớm. Thầy là TS là có thể dạy thạc sĩ được, đéo có gì gọi là giáo trình cả. Dạy và học cực kỳ ngẫu hứng. Nhận đề tài luận văn trước khi bảo vệ 3 tháng là thừa thời gian. Khi bảo vệ mời hội đồng gồm 5 ông TS là xong, phải có vài thằng phò giáo sư cho oai. Mỗi quyển luận văn đóng một phong bì 500K trọn gói cho các thầy là mừng như Tarzan hú khi thả về rừng. Luận văn 70 trang là đạt yêu cầu.
Đấy là mình nói luận văn thông thường nó thế. Còn thể loại luận văn bàn về cách đóng phi thuyền thì chưa bàn tới. Hẹ hẹ.
Ken girl
25-07-12, 15:17
Tao nhớ thằng Quạ vẫn thù tao lên fb rêu rao ở chỗ nào đó nói tao chém gió việc học thsi hả, chứng tỏ với mày, 1 đứa phét lác giảng viên, đú bửn với dân nghệ sĩ, mà bọn nghệ sĩ bạn Quạ thì nhìn bửn thật chứ ko phải bửn giả, chả có tài cán gì, vẽ cũng xấu nữa, chim có cũng chỉ dùng để đi đái, cho nên mồm rông là để thưa chuyện và chém gió, tiền lại càng ko có, nên mày nghĩ thsi là cái gì ghê gớm lắm, còn với tao thì ko, mày còn nói xấu tao hơi nhiều đấy, mà tao biết để tạm trong bụng. Mày nên nhớ là tao cũng độc mồm, và chả sợ hay nể nang gì ai đâu. Mà tao đã làm thì làm thật.
Ken girl
25-07-12, 15:22
Tao thắc mắc là vì sao chúng mày thích hiếp dâm một cá thể nhái bén như chúng mày gọi, thật là hết sức không tao nhã và thanh lịch.

Nếu nó xấu thì ai cũng biết là nó xấu rồi, nếu nó đẹp thì ai cũng biết là nó đẹp rồi. Cần gì phải bươi móc thế, rồi tự cào cái xấu của chúng mày ra.

Dạo này trại điên toàn chó đói, thấy miếng thịt là xâu xé, dù cho là miếng thịt của nhái bén, thế mà còn cố tỏ ra chảnh, không có trò gì mua vui đúng ko?

Thôi đến giờ đàn piano rồi, ko câu giờ nữa, đợt này ngoài rạp chiếu nhiều phim đáng xem phết đấy, nên xem 3D và xem ở mỗi rạp 1 phim, trừ cái kính của rạp Vincom megastar BT ra, đeo đau mắt hơn ở các rạp khác.
hawk
25-07-12, 15:27
À, vì mày đặc biệt, mày khác người thường, mày là hải đăng :D. .
Ken girl
25-07-12, 15:30
Thôi đi hawk, thế mày có chim thì dùng chim để làm gì, giai mà dùng mồm để hiếp dâm thì chứng tỏ chim chúng mày nó đang bức xúc, máu dồn ngược lên não không dồn được xuống ấy.
Ivan xachxocut
25-07-12, 15:39
Bạn này tướng rất giống Ken nhưng béo hơn chắc vì đẻ mấy lứa rồi. Ken xem có phải người nhà mình không?

http://www.youtube.com/watch?v=atW65bdmOxg&list=UUCfFr2gyGYlxN2SLqp8RBkQ&index=2&feature=plcp

http://www.youtube.com/watch?v=OawMTXowl7k&list=UUCfFr2gyGYlxN2SLqp8RBkQ&index=1&feature=plcp
Man
25-07-12, 15:47
Nếu mà các bạn gặp mình thì ko biết sẽ phán xét mình như thế nào nhỉ ? Mặt mình là có bị một thứ chắc là các bạn sẽ chê lắm đấy. Mình thì lại khoái trá vì cái đó, vì nó có ý nghĩa riêng với mình, nhưng mình cũng hơi bị bực mình, rằng thì là mà có ý nghĩa với mình thôi mà chẳng ( chưa thì đúng hơn ) đem ra phục vụ cho ích lợi xã hội thì kém quá, nên nửa sướng nửa đau. Lại phải chờ vậy.

Nhưng đấy là chiện khác, đời tôi duy nhất mục đích là tán gái, mà vậy rồi làm sao tán được gái bi giờ. Mặc dù tôi có đến sáu cái thuyền yacht và hơn chục con xe siêu xịn đấy. Ối giời ơi khổ thân tôi ko gái nào thèm. Sợ quá sợ quá hu hu hu.
Man
25-07-12, 15:56
Với lại nhắc các bạn về học thuật, khi xem một con người tổng quan thì nên nhìn đại vận những năm cuối đời để xác định nó sẽ xảy ra tốt hay xấu, người nào từ bé tới trung trung dù ngon tới cỡ nào mà nhìn xuống niên hậu lại xấu cách thì vứt bỏ hết, người ta có câu, ăn nhau ở gà gáy về sáng, chết cũng là chết hay bị hành thì cũng là ở trong những niên vận xấu đấy. Điều đó lí giải cho việc con người ta sẽ nên làm những gì và không làm những gì để vươn tới mục đích mình muốn.

Luận văn thsi đợt này của mình lúc đầu định chọn về phong thủy với kt áp dụng trong thực tế, mới có một ng đầu tiên làm ở trong sg gửi ra HN cho thầy mình tập luận để phản biện, sau mình thấy môn này mình ít khiếu lại lười, phải kết hợp cả bát trạch lục hào, đau đầu lắm, mà thường cái này mình hay nhờ ng xem cho khách quan và đỡ mệt, bản thân mình xem cho mình sẽ ko khả quan chính tâm bằng ng khác. Còn nghiên cứu thì là một chuyện khi áp dụng thực tế phải sử dụng các công trình và chụp tận nơi sao sát, ôi lại mệt. Vì thế mình thay đổi quyết định chọn đề tài dễ dàng, thầy chuyên môn cũng dễ tính, nếu không thì đã ko đi chơi được hết chỗ này tới chỗ khác, nghịch được hết từ cái nọ tới cái kia... chấm chấm... Vả lại, 1 thực tế chuối nữa là, dù mình được lòng các thầy tới cỡ nào đi chăng nữa, thầy khen mình hay ra sao đi chăng nữa, cái luận văn về đề tài này, không tránh khỏi các vị có tính đồng bóng và biến cách khó lường, lại cực kì là mệt trong vấn đề phát triển và chốt hạ luận tại hội đồng thẩm định

Nhưng tại sao lại đánh giá cao trung vận hậu vận thế hả Ken ?

Tiền vận nếu tốt cũng là tốt chứ nhỉ, tại sao cứ phải có cái mốt hậu vận ? Ngay chiện mua bán nhà đất cứ soi nhà nở hậu cũng là một đặc điểm của cái tư tưởng này ???
Ivan xachxocut
25-07-12, 15:58
Nếu mà các bạn gặp mình thì ko biết sẽ phán xét mình như thế nào nhỉ ? Mặt mình là có bị một thứ chắc là các bạn sẽ chê lắm đấy. Mình thì lại khoái trá vì cái đó, vì nó có ý nghĩa riêng với mình, nhưng mình cũng hơi bị bực mình, rằng thì là mà có ý nghĩa với mình thôi mà chẳng ( chưa thì đúng hơn ) đem ra phục vụ cho ích lợi xã hội thì kém quá, nên nửa sướng nửa đau. Lại phải chờ vậy.


Răng vổ phải ko bác? Xin lỗi em luận ngược từ số mệnh ra tướng mệnh chứ ko có ý gì nhé.
Man
25-07-12, 16:01
Tại sao răng vổ lại là thứ có ý nghĩa gì đó hả bạn ivan xach cut ? Nếu có ý nghĩa thì ý gì ?

À mà luận ngược từ số mệnh ra là thế nào ? Mình ko hiểu ?


Mình xấu trai nhất tnxm nhưng ko bị răng vổ
Ken girl
25-07-12, 16:26
Nhưng tại sao lại đánh giá cao trung vận hậu vận thế hả Ken ?

Tiền vận nếu tốt cũng là tốt chứ nhỉ, tại sao cứ phải có cái mốt hậu vận ? Ngay chiện mua bán nhà đất cứ soi nhà nở hậu cũng là một đặc điểm của cái tư tưởng này ???

Em đang chuẩn bị dắt xe ra đường, quay ra tắt máy tính thì tiện thể F5 thấy bài này của anh Man.

Không biết với kiến thức và tuổi đời như anh Man sao lại hỏi một câu sâu như cái cơi đựng trầu vậy. Hay anh có ý trêu em? Ai cũng biết chạy đua cỡ nào ăn nhất vầ phần cuối đời. Không phải tư tưởng ảnh hưởng hay mốt nọ mốt kia, ai chạy theo mốt là một cách ngu xuẩn để nhận xét về một cách cục đời, ngay cả trong thực tế mốt cũng chỉ là thị hiếu, nó mang tính nhất thời không dễ bị ảnh hưởng lâu dài bằng cách thông dụng.

Ví dụ đơn giản nếu anh Man giàu có, bán được cái nhà và có 8 tỉ tiêu, nhưng phần đuôi trung vận anh gặp biến cố, ví dụ vợ anh lừa lấy hết tiền để anh lại với đứa con, không nhà không tiền sống lay lắt vất vưởng, lúc ấy mới thấm thía hậu vận. Cô độc sa sút, thảm bại và đói kém... Lúc ấy anh già rồi, không còn hơi sức đâu mà kiếm lại được như cũ, lúc ấy anh cũng hết thời rồi, có xoay vần chống lại định mệnh thì cũng bất lực vì sự suy sụp của sức, của lực, đuối kém tụt hậu của trí tuệ so với lớp ng mới... Anh sẽ chết nhưng cái chết trải qua giới hạn của bĩ cực đau khổ ai oán, tiếc nuối những vàng son đầu đời. Ngược lại những người vất vả giai đoạn đầu, thời tuổi trẻ, đến già lại an hưởng như con cái đề huề, cháu chắt sum vầy chăm lo, tiền bạc cũng ko phải nghĩ nay bữa này mai bữa khác. Nếu là anh Man thì anh thích chọn cái kết nào hơn?

Có những trường hợp kiểu như thế này:

Bờ lau nên phố đĩ nay lên bà,
Mấy đời con đĩ nên bà, thau rau đắc thế bà già thất kinh.

Cái gì không bền thì nó là không bền, hậu vận xấu thì thế nào cũng xoay vần trong đó, không nên gieo rắc những cái xấu ngay từ bây giờ để đổi lại những phía sau càng tệ, anh Man nên nghiệm lý thử. Mình thì cũng chả sống tới hết đời với lại hơi đâu mà để đi nghiệm lý với cái số và cái lý của người khác, căn bản nếu nhìn thấy, đọc được và biết là để hiểu lý giải hành xử thế, biết cũng chỉ thế thôi, chứ không phải thắc mắc theo kiểu mốt thắc mắc và thắc mắc để đấy.

@ Chuyện bán đất nở hậu lại là vấn đề nằm trong phạm vi phong thuỷ lại khác hoàn toàn ý nghĩa ở đây a Man ạ.
Man
25-07-12, 16:35
Em đang chuẩn bị dắt xe ra đường, quay ra tắt máy tính thì tiện thể F5 thấy bài này của anh Man.

Không biết với kiến thức và tuổi đời như anh Man sao lại hỏi một câu sâu như cái cơi đựng trầu vậy. Hay anh có ý trêu em? Ai cũng biết chạy đua cỡ nào ăn nhất vầ phần cuối đời. Không phải sư tư tưởng ảnh hưởng hay mốt nọ mốt kia, chạy theo mốt là một cách ngu xuẩn để nhận xét về một cách cục đời, ngay cả trong thực tế mốt cũng chỉ là thị hiếu không dễ bị ảnh hưởng lâu dài bằng cách thông dụng.

Ví dụ đơn giản nếu anh Man giàu có, bán được cái nhà và có 8 tỉ tiêu, nhưng phần đuôi trung vận anh gặp biến cố, ví dụ vợ anh lừa lấy hết tiền để anh lại với đứa con, không nhà không tiền sống lay lắt vất vưởng, lúc ấy mới thấm thía hậu vận. Cô độc sa sút, thảm bại và đói kém... Lúc ấy anh già rồi, không còn hơi sức đâu mà kiếm lại được như cũ, lúc ấy anh cũng hết thời rồi, có xoay vần chống lại định mệnh thì cũng bất lực vì sự suy sụp của sức, của lực, đuối kém tụt hậu của trí tuệ so với lớp ng mới... Anh sẽ chết nhưng cái chết trải qua giới hạn của bĩ cực đau khổ ai oán. Ngược lại những người vất vả giai đoạn đầu, thời tuổi trẻ, đến già lại an hưởng như con cái đề huề, cháu chắt sum vầy chăm lo, tiền bạc cũng ko phải nghĩ nay bữa này mai bữa khác. Nếu là anh Man thì anh thích chọn cái kết nào hơn?

Em cũng biết nhiều trường hợp kiểu thế này,
Bờ lau nên phố đĩ nay lên bà,
Mấy đời con đĩ nên bà, thau rau đắc thế bà già thất kinh.

Cái gì không bền thì nó là không bền, hậu vận xấu thì thế nào cũng xoay vần trong đó, không nên gieo rắc những cái xấu ngay từ bây giờ để đổi lại phía sau càng tệ, anh Man nên nghiệm lý thử.Chuyện bán đất nở hậu lại là vấn đề nằm trong phạm vi phong thuỷ lại khác hoàn toàn anh ạ.


Chắc chắn là ko để trêu Ken rồi

Còn chiện kiến thức và tuổi đời thì anh cũng đâu có giỏi gì đâu Ken ?

Chiện hậu vận, anh đang suy nghĩ xem Ken muốn nói gì và mình có thể phân tích phản bác Ken như thế nào.

Chiện đất nở hậu thì anh biết là phong thủy hay có cái trò đó, nhưng suy cho cùng liệu quan niệm nở hậu của phong thủy đó có đúng ko hay cũng chỉ là hậu quả của quan niệm nhân quả tồn dư của cái mà Ken vừa nói bên trên thôi ?
Ken girl
25-07-12, 16:43
Em không giỏi phong thủy, mặc dù được mời và ưu ái theo học free ở khá nhiều lớp nổi tiếng. Nhưng bản chất của em cũng lười, chỉ hứng chí thì mới đọc, rảnh rỗi thì mới tìm sâu, vui vẻ thì mới chịu ngồi một chỗ,,, nở hậu còn tuỳ thế đất và hình dáng nở, ví dụ nở hậu kiểu như có miếng vuông trũng bao đáp đít đằng sau thì không hoạ cháy nhà cũng hoạ bị tàn đổ liên luỵ thân chủ, mà trong một số man hư có sách viết ra là tốt. Nguy cơ tiềm tàng là chỉ viết đến đoạn đó rồi bỏ lửng lại làm cho người ta suy diễn nọ kia, chính những sự thể chả liên quan lại dễ gây ra tai ương húy kỵ không tốt mà phải trải qua thực tế và so sánh nhiều trường hợp đã rồi mới có thể rút ra được

Ai mà chẳng có khúc mắc trong cuộc sống, đành phải đơn giản nó hóa nó đi vậy, sư đi tu thì cũng thế thôi, tự phải ru mình bằng lòng và thử thách bằng khổ hạnh, để đạt được quả sướng, trong thực tế, có nhiều đường để tìm tới chân tu.

Em phải đi đây.
Xom
25-07-12, 16:47
ken xem cho anh cái hậu vận nhé, chỗ chân tình nói cho chính xác, ok?
Zeus
25-07-12, 16:58
Thầy giỏi bây giờ đéo ai đi xem hậu vận, người ta phải xem hậu môn nó mới hợp mốt.
Vu~
26-07-12, 11:02
Anh cũng phải công nhận Ken đi sâu vào chuyên môn đấy :D, nên thị rất thích tử vi kết hợp với tướng pháp. Thực ra cả 2 cái này mà dữ liệu vào đủ thì còn gì bằng. Nhưng thực tế đấy là mình xem cho họ khi họ nhờ thôi, cái này anh chịu. Anh có xem tướng chủ yếu là để nhận diện đối tượng khi làm ăn khi quan hệ :D, thế nên việc lấy ngày giờ sinh người ta là ko khả thi lắm. Hoặc giả lấy được thì ko tức thời, lúc ấy ko đủ cơ sở để quyết ngay việc trước mắt. Như ví dụ con Mận có nói ở đâu đó trong topic này, nhân tướng dù sao cũng là cơ sở hơn hẳn, nhìn phát có thể đưa ra kết luận ngay. Còn kết luận đúng hay ko là do trình của bản thân mình. Chính vì vậy anh muốn nói lại anh có xem ở forum mình cũng là cho vui thôi, chứ độ chuẩn ko có mấy đâu :D, kết quả việc chuẩn - ko chuẩn anh dùng cho đời mình, còn nhắc lại ở forum chỉ chuột bạch tích luỹ thêm kinh nghiệm thôi nhé :P
Songoku
26-07-12, 23:44
Anh cũng phải công nhận Ken đi sâu vào chuyên môn đấy :D, nên thị rất thích tử vi kết hợp với tướng pháp. Thực ra cả 2 cái này mà dữ liệu vào đủ thì còn gì bằng. Nhưng thực tế đấy là mình xem cho họ khi họ nhờ thôi, cái này anh chịu. Anh có xem tướng chủ yếu là để nhận diện đối tượng khi làm ăn khi quan hệ :D, thế nên việc lấy ngày giờ sinh người ta là ko khả thi lắm. Hoặc giả lấy được thì ko tức thời, lúc ấy ko đủ cơ sở để quyết ngay việc trước mắt. Như ví dụ con Mận có nói ở đâu đó trong topic này, nhân tướng dù sao cũng là cơ sở hơn hẳn, nhìn phát có thể đưa ra kết luận ngay. Còn kết luận đúng hay ko là do trình của bản thân mình. Chính vì vậy anh muốn nói lại anh có xem ở forum mình cũng là cho vui thôi, chứ độ chuẩn ko có mấy đâu :D, kết quả việc chuẩn - ko chuẩn anh dùng cho đời mình, còn nhắc lại ở forum chỉ chuột bạch tích luỹ thêm kinh nghiệm thôi nhé :P
Mình đã từng gặp một số cao thủ vể tử vi, tướng số. Lạ một điều họ xem được vận mệnh người khác nhưng số phận người trong gia đình rất thê thảm.
Thầy Q xuất thân từ thằng buôn gà, nói giọng ngọng níu ngọng nô. Đàn ông, con trai không có đứa nào chơi với vì cho Q là ái năm, ái nữ. Q thường đạp xe khung thống nhất theo mấy bà quần đen, áo nâu sòng. Đùng một cái Q rẽ bước sang ngang từ thằng thành thầy.
Q lập điện thờ cao 7 tầng, chính quyền địa phương sợ Q một phép vì Q xem cho toàn cụ lớn. Trước đại hội Q phán về các cụ đúng đến 99%. Cụ V khi đương chức, hổ báo đầy mình một lần làm như rất tình cờ gặp Q. Q từ chối không xem nói là không đủ khả năng. Cụ V nằn nì mãi Q mới phán rằng nếu cụ chịu lùi một bước thì sẽ tiến hai bước. Nếu muốn leo lên ngôi trọng thì sẽ thân bại danh liệt. Cụ V cười mỉa phất tay áo mà đi coi chuyện Q nói là vớ vẩn. Cụ V có đội ngũ tinh thông tử vi, tướng số vì cụ làm bên tổ chức. Hơn nữa cụ còn có đội ngũ xem bát trạch rất có trình độ. Sau đó kết quả cụ V thế nào các bạn biết rồi đó. Đừng nên coi thường một người xuất thân từ tên lái gà.
Tử vi xem số cho thầy/ Số thầy thì để cho ruồi nó bâu. Vợ Q bị bắt quả tang ngủ với thằng hoạn lợn, con gái đầu chửa hoang với thằng lái taxi. Đau nhất con trai độc nhất của Q bị tai nạn giao thông. Thiên cơ bất khả lộ. Nếu lộ cơ trời sẽ chuốc lấy nhưng tai họa.
Zeus
02-08-12, 19:44
Câu chuẩn của nó là "tử vi xem số cho người, số thầy thì để cho ruồi nó bâu". Chữ "người" vần với chữ "ruồi".