Anh Dũng trong Tuyết Tùng, chiến sự tại Lebanon và TL chúng ta

William Hill
24-07-06, 07:54
Trong ánh đèn điện vàng tối anh Dũng câu trộm được nhờ nhà hàng xóm, chúng tôi cùng ăn cơm. Cơm có một vài cái nem nhỏ, rau cải luộc, thịt thủ lợn luộc chấm với muối tiêu. Tôi thì thủa bé không bao giờ ngửi được mùi thịt thủ lợn nhưng đêm đấy thì nhai rất ngon. Ăn xong chừng 8h chúng tôi cùng ra sân đứng nhìn sang bốn phía. Cách đó khoảng 500m là trạm điện mà vài ngày trước máy bay của Israel đã phóng tên lửa xuống làm cháy. Anh Dũng kể là đang ăn cơm chiều thì nghe tiếng đề-pa rất lớn, chạy ra thì thấy bom đã bắn sập một phần trạm điện và đám cháy đã bắt đầu bốc lên. Khoảng 15 phút sau khi xe cứu hoả và cứu thương rú còi đến nơi thì máy bay Israel quay lại bắn bồi thêm hai nhát nữa vào đúng chỗ cũ. ở chỗ xa đấy lúc chiều tôi nhìn vẫn thấy còn ít khói bốc lên.


Chiều qua, Tuổi Trẻ (http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=152061&ChannelID=312) liên lạc được với anh Bùi Văn Dũng, một người Việt đang sống tại trung tâm thủ đô Beirut, Libăng, nơi đang gánh chịu những cuộc không kích liên tiếp của quân đội Israel.
.....
Anh Dũng cho biết:

Bản thân tôi đang sống tại trung tâm Beirut, có những lần không lực Israel bắn tên lửa cách chỗ tôi ở chỉ khoảng 500m thôi. Những lúc đó tôi rất sợ hãi. Hơn nữa, theo thông tin báo đài bên này, quân đội Israel rất có thể sẽ tấn công lớn, do đó vẫn chưa biết tình hình sẽ ra sao.


Bác Gấu, cô bạn của bác giờ sao rồi? Chắc lâu lắm rồi không liên lạc nhỉ. Giờ đây em rất muốn biêt tâm trạng của bác. Vớ vẩn bác em đang lọ mọ ở Beirut rồi chứ nị. Nghi lắm.

Anh em TL ta có sáng kiến gì giúp đồng bào đang gặp nạn ở Lebanon không nhỉ?
Gaup
24-07-06, 10:18
Dễ các bạn tuổi trẻ đọc trộm tuyết tùng lắm vì anh này không sống trong Beirut mà ở bên ngoài trên núi cách khá xa trung tâm thành phố. Anh ý cũng khỏi tên là Dũng luôn.

Đọc tin tức đợt này em nhớ cái vùng đấy nhiều. Mai em vác lại tuyết tùng lên post trên blog để câu gé.

Cuối tuần này em đang ở Orlando, Florida định tìm đường đi Cuba. Mai về sẽ upload chút ảnh hầu các bác em. Orlando có Universal Studio, Disney World, Sea World, Kennedy Space Center nơi phóng các tầu con thoi. Em trai em phụ trách tính phi đạo ở trong team phóng tầu Discovery đợt vừa rồi nhân tiện tầu Discovery về lại mà ko bị sứt mẻ em xuống thăm nó ở lại chơi đến mai.
Mr Bin
24-07-06, 18:04
Mai về sẽ upload chút ảnh hầu các bác em

Mai bắt đầu nghỉ hè rồi còn đâu. Bác có post lên thì 20 ngày sau bà con mới vào xem đc hình ảnh về Ku Ba anh hùng :(

Em cũng vừa nghe tin thằng Phi giúp thằng Thái di tản kiều dân , sao ko thấy Cp mình nhờ chúng nó giúp 1 tay nhỉ.