Sớm thế, 14.5 tuổi.

chomolungma
16-06-05, 09:34
Một nghiên cứu ở Hà Nội và TP HCM cho thấy, tuổi sinh hoạt tình dục lần đầu đã giảm từ 19 những năm trước đây xuống còn 14,5.

http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/Loi-song/2005/06/3B9DF2EC/

Trung bình có nghĩa là có cả <14.5 chứ phỏng ạ!
Giật mình.
Mà làm thế nào để thống kê được nhỉ, bác nào biết nói hộ cái phương pháp hỏi han này cái.
Mà kiểu này nhanh nhanh về để cho có thực tế cái nhỉ!
mpgnguyen
16-06-05, 11:05
[QUOTE=chomolungma]
Mà làm thế nào để thống kê được nhỉ, bác nào biết nói hộ cái phương pháp hỏi han này cái.

Ở trường đại học, bọn em được phát cái tờ questionaire của Ủy ban sức khỏe giới tính gì gì đó, trả lời mấy chục câu hỏi: Ấy lần đầu bao giờ, bây giờ có hay Ấy ko, mấy ngày Ấy một lần, có bảo vệ gì không... Rồi dán kín phong bì đem nộp.
Lovelace
16-06-05, 13:26
chắc là đi dò la ở mấy chỗ nạo thai thôi, chứ hỏi kiểu questionaire chó nó giả nhời.
baby_greenskirt
16-06-05, 20:39
Hôm trước em đọc cũng thấy giật mình vì số tuổi trung bình này nhỏ quá. Tin thêm về điều này còn ở đây nữa:

http://www.vnn.vn/xahoi/doisong/2005/06/450849/


Còn bài về số liệu 5 năm trước đây: (1999)
http://www.ykhoa.net/SKDS/TINHDUC/75-28.html

Trong bài báo cũ này có giới thiệu qua qua về cách thức tiến hành nghiên cứu cách đây 5 năm, và cũng là cách tiến hành nghiên cứu xã hội phổ biến, nghĩa là nghiên cứu chọn mẫu (nghiên cứu ở 1 số trường học ngẫu nhiên hoặc chọn mẫu theo 1 số tiêu chí, ở các trường đó lại chọn 1 số lớp ngẫu nhiên nào đó), kết quả nghiên cứu thu được là kết quả của nhóm mẫu đó. Thường thì kết quả này so với thực tế luôn có sai số nhất định, sai số này phụ thuộc cách chọn mẫu, chất lượng câu hỏi, phụ thuộc việc điều tra viên có tạo được tâm lý thoải mái cho người được hỏi không. Với một điều tra quy mô của những cơ quan, đơn vị lớn thì sai số đã được nghiên cứu để giảm thiểu.

Trước đây 5 năm tuổi QHTD lần đầu TB của thanh thiếu niên VN là 19 (nữ là 19.5, nam là 19 năm 1999), lúc đó các nước phát triển như Mỹ là 16, Thái Lan cũng là 16. Hic, bây giờ ở 2 TP lớn của VN độ tuổi này xuống đến 14.5 không biết có nước nào thấp hơn không :(, mà thế này thì nhiều đứa phạm tội QHTD với trẻ vị thành niên quá nhỉ :(.

Còn bài trả lời của bà Chu Thị Xuyến ở đây:
http://vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/Loi-song/2005/06/3B9DF2EC/

Có đoạn này: "Ở phương Tây, con 14 tuổi đi chơi, cha mẹ cho con bao cao su, uống thuốc tránh thai, nhưng ở Việt Nam thì không chấp nhận chuyện đó. Thực ra mình không thể âu hóa được, nhưng đảm bảo an toàn tình dục, giúp con phát triển lành mạnh thì nên làm." thì em không chấp nhận được. Ở Tây nào con 14 tuổi bố mẹ cho uống thuốc tránh thai???
chomolungma
19-06-05, 20:16
Hôm trước em đọc cũng thấy giật mình vì số tuổi trung bình này nhỏ quá.

- Ở HN và HCMC, đa số các đối tượng được điều tra ở các trường học đã không trung thực khi trả lời về tuổi SHTD lần đầu tiên (các em trai), còn các em gái thì phần lớn không trả lời câu hỏi này.
- Ở nông thôn VN, đặc biệt là ở các vùng miền núi cao, vùng sâu, vùng xa, tuổi SHTD lần đầu 14.5 là phù hợp với các em gái và hơi muộn khoảng 1- 1.5 năm đối với các em trai. Tuổi trung bình 14.5 cho các đối tượng này là chấp nhận được. Tực tế đ'o ai về miền núi hỏi cả.
- Như vậy con số 14.5 có lẽ đã được các nhà điều tra tính cả các dữ liệu từ các vụ xâm hại tình dục trẻ em đang ngày một nhiều ở VN. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên nếu các nhà điều tra sử dụng các số liệu này--> Tuổi SHTD lần đầ ở VN đến 2005 là 14.5.
Anh LQDũng không hề tiếc tiền để giải đen mà cũng chỉ mới mon men đến ngưỡng trên: 15. :D
Data 4`
Gaup
19-06-05, 23:03
Em cũng nghĩ là có nhiều chỗ sai. Học trò trả lời survey thường hay nghịch ngợm là một. Thêm nữa, kể cả khi chúng nó trả lời tử tế thì quan niệm của chúng nó về thế nào là QHTD cũng còn nhiều sai sót. Em và chắc cả các bác nữa có một số ngừoi quen đến tận 18-19 tuổi vẫn còn nghĩ là nằm cạnh nhau là có thể có con. Ngày xưa hồi còn fpt chat 1998, có một em lên hỏi về việc đi bơi chung với giai ở biển có bị trung tình bò sang gây hoang thai không? Em các bác hồi đấy du học rỗi việc ngồi bịa ra cả một bài dài đủ chứng cớ khoa học ha vớt lô mô nô sốp về nhằm chứng minh môi trường nước biển mặn là medium lý tưởng cho trung tình bơi lội vì nó giống với chất dẫn xuất mà trung tình bơi để từ trường sơn đông sang trường sơn tây. Ngay cả trên thăng long này cũng vẫn còn nhiều bác có bằng cao học về chuyên môn khoa học quantum này kia mà chật vật mãi vẫn chưa qua được lớp vỡ lòng về TD. Hôm qua có mấy người bạn em đi tiền trạm đoàn TT sang ngồi nhắc lại chuyện hồi học đại học có một em cùng lớp sex maniac anh nào cũng chơi khỏi phải nghĩ dưng mà có một nguyên tắc rất kỳ lạ làm anh em ai cũng ngạc nhiên là ấy thì ấy thoải mái nhưng mà NEVER NEVER KHÔNG BAO GIỜ được vừa ấy vừa hôn vì như thế nàng tin là sẽ chắc chắn chửa. Tức là ấy riêng, hôn riêng thoải mái, nhưng không được làm hai việc cùng một lúc. Mà học ngoại thương hà nội k29 hẳn hoi lúc đấy đã trên 20 một tí.

Thế nên em sợ bọn trẻ kia nghĩ cầm tay nhau, những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng anh trở mùa hè và em đi ăn kem, rồi đêm về mơ về nhau mộng ấy phát là nghĩ đã QHTD em nghĩ chắc vậy chứ 14,5 thật khắp thế giới sao em và các bác chưa được trải nghiệm bao giờ? (tức là không phải muốn trải nghiệm gì chuyện đấy, chỉ tự hỏi thế thôi.)

À quên em nhớ ngày trước có bác hàng xóm nhà em đi họp phụ huynh cho con học lớp 9 về kể là cô giáo đọc một bức thư nặc danh gửi cho cô về em học sinh gái tên Z. thư viết đại loại là thưa cô tôi là một người đàn ông qua tuổi 40, tình cờ hoàn cảnh đưa đẩy tôi có quan hệ td một lần với em Z. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy em Z mới 15 tuổi mà đã điêu luyện hơn cả những người phụ nữ trưởng thành. Tôi cảm thây áy náy và viết thư này cho cô để mong nhà trường và gia đình có biện pháp giáo dục em.

Thư có thể là giả vờ để chơi nhau nhưng mà các bác công nhận đi là những chuyện này hoàn toàn có thể có.

Hai phần trên em viết rõ là đụng nhau, trên thì bảo trẻ con ngây thơ, dưới thì bảo trẻ con điêu luyện. Thực ra em chỉ định nói là tuy tuổi tác thế hệ khác nhau, nhưng nhân tài thời nào cũng có. Nhưng nhân tài đời nào nơi nào cũng chỉ là một thiểu số (trừ thăng long nhà ta đây) và không bao giờ có một xã hội toàn là nhân tài như bài báo có ý định ám chỉ cả.
BabyBlue
24-06-05, 22:25
Thế nên em sợ bọn trẻ kia nghĩ cầm tay nhau, những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng anh trở mùa hè và em đi ăn kem, rồi đêm về mơ về nhau mộng ấy phát là nghĩ đã QHTD em nghĩ chắc vậy chứ 14,5 thật khắp thế giới sao em và các bác chưa được trải nghiệm bao giờ? (tức là không phải muốn trải nghiệm gì chuyện đấy, chỉ tự hỏi thế thôi.)

Gấu ơi, không thích sai chính tả thế đâu nhé.
nghĩ mãi không ra
27-06-05, 14:00
Theo tớ, đó là kết quả ( hậu quả ?) của Bùng nổ thông tin và Phương pháp Giáo dục thôi. Trẻ con giờ tiếp xúc nhiều, xem nhiều nhưng nhà trường và gia đình thì cấm có nói đến - chuyện người lớn, chúng mày hỏi để làm gì . Điều này bác Phụng đã đề cập đến trong Làm Đĩ của bác ấy rồi. Tuổi 14,15 các cháu ngày nay phát triển hơn 10 -15 năm trước về mặt hình thể, cuộc sống thoải mái hơn và lượng thông tin các cháu thu nhận cũng nhiều hơn, gần như chẳng ai kiểm soát . Nhưng về tâm lý thì các cháu cũng chẳng hơn được mấy so với thế hệ đi trước. Các cháu tò mò, còn người lớn đang ỏm tỏi với nhau là "Vẽ đường cho hươu chạy hay là không ", và trong khi cãi nhau thì người lớn đếu biết làm thế nào để kiểm soát thông tin cả, thế là từ tò mò các cháu chiến thật . Sớm cũng chẳng có gì lạ.
lm2
21-09-13, 20:55
Em cũng nghĩ là có nhiều chỗ sai. Học trò trả lời survey thường hay nghịch ngợm là một. Thêm nữa, kể cả khi chúng nó trả lời tử tế thì quan niệm của chúng nó về thế nào là QHTD cũng còn nhiều sai sót. Em và chắc cả các bác nữa có một số ngừoi quen đến tận 18-19 tuổi vẫn còn nghĩ là nằm cạnh nhau là có thể có con. Ngày xưa hồi còn fpt chat 1998, có một em lên hỏi về việc đi bơi chung với giai ở biển có bị trung tình bò sang gây hoang thai không? Em các bác hồi đấy du học rỗi việc ngồi bịa ra cả một bài dài đủ chứng cớ khoa học ha vớt lô mô nô sốp về nhằm chứng minh môi trường nước biển mặn là medium lý tưởng cho trung tình bơi lội vì nó giống với chất dẫn xuất mà trung tình bơi để từ trường sơn đông sang trường sơn tây.

Hoá ra gaup ngày xưa cũng fptchat, Trương Đình Anh có phải là AnhTD hay cái gì đó giờ cũng có tiền rồi.

Tặng cac bạn tin đọc chơi.US Senator writes to Apple over fingerprint sensor 'hack' fears
•From: AP
•September 21, 2013 9:29AM

http://content4.video.news.com.au/NDM_-_The_Australian/14/641/2405476397_DLOokYc8UKM-fB9H4xMDoxOjBrO-I4W8.jpeg

PASSWORDS can be changed but fingerprints are forever: A United States Senator has raised security fears with Apple over "hacking" of fingerprint sensors on its new iPhones.

The iPhone 5S, which went on sale this week, includes a fingerprint sensor that lets users tap the phone's home button to unlock their phone, rather than enter a four-digit passcode.
But Senator Al Franken says the fingerprint system could be potentially disastrous for users if someone does eventually hack it.
While a password can be kept a secret and changed if it's hacked, he said, fingerprints are permanent and are left on everything a person touches, making them far from a secret.
"Let me put it this way: if hackers get a hold of your thumbprint, they could use it to identify and impersonate you for the rest of your life," the Democrat said in a letter to Apple CEO Tim Cook.
Apple officials didn't immediately return an email seeking comment on Franken's letter.
But the California-based company has said this kind of technology significantly boosts security for users.
However, the website IsTouchIDHackedYet.com challenges anyone to offer evidence of false fingerprints being used to unlock an iPhone.
It offers a $100 reward for the first successful hack, a price which has since ballooned to $20,000 through donations.
According to Apple, the fingerprint data is stored on the phone in a place that's inaccessible to other apps and to Apple's remote servers.
Apple also has put in a number of safeguards, including requiring a passcode after a restart and 48 hours of inactivity.

http://resources3.news.com.au/images/2013/09/20/1226723/493851-0196fcc2-2198-11e3-9f61-57eacabc40ee.jpg
Hackers have offered $16,000 to first person to hack the fingerprint scanner on the iPhone 5S. Source: Supplied

In addition, Apple says it's not possible to take an existing fingerprint and convert it into something the phone will recognise, as the sensor reads a sub-epidermal layer of the finger.
Joe Schumacher, security consultant at Neohapsis, said Apple's fingerprint technology seems different and possibly more accurate than older readers, so most people shouldn't need to worry.
But he said it could still be "a risk for any possible targeted individual", and much of the risk comes from not knowing many details.
"There is a big security risk with Touch ID without explicit understanding of how Apple is handling this data from storage to sharing with other entities," he said in a statement.
Anyone worried about fingerprint scan has the option of disabling the feature and sticking with the passcode.


Read more: US Senator writes to Apple over fingerprint sensor 'hack' fears | Information, Gadgets, Mobile Phones News & Reviews | News.com.au

PS: Bi, các diễn đàn bây giờ toàn copy cả bài vào là có cả ảnh.
Toiyeuvnd
21-09-13, 21:21
Thằng Gấu lại hiện về rồi đấy phỏng?
lm2
22-09-13, 08:46
Nhìn vào lịch chạy show dày đặc, tần suất xuất hiện cạnh những ngôi sao lớn, những tụ điểm âm nhạc đắt khách của Mỹ Chi, không khó để nhận ra cô bé đang "lột xác" mạnh mẽ đến thế nào. Từ TP.HCM, Hà Nội, từ show ca nhạc riêng cho tới hát chung với những ngôi sao đình đám, "thần đồng dân ca" đang chạy như con thoi để tận dụng tối đa ánh hào quang mà mình sở hữu sau mùa đầu tiên Giọng hát Việt nhí.

Ánh hào quang mang lại cho Mỹ Chi và gia đình cô rất nhiều điều. Gánh chè đã dẹp, mọi công việc khác cũng đã xếp lại, và việc chính của mọi người trong gia đình chỉ là phụ Mỹ Chi đi hát. Thu nhập từ một đêm hát của cô bé có thể bằng gánh chè bán vất vả cả tháng trời, và căn nhà mơ ước cũng sẽ nhanh chóng hiện ra trước mắt họ chỉ sau ít lâu "cày kéo".

Không thể trách ai trong câu chuyện bạc tiền và danh vọng. Cơ hội đổi đời chỉ có một và nếu không biết nắm lấy, rất có thể nó sẽ tuột khỏi tầm tay và rơi vỡ. Chỉ có thể trách sự nổi tiếng đã mang lại quá nhiều hệ lụy phiền toái mà thôi...

Những ai từng xem Mỹ Chi biểu diễn gần đây không mấy khó khăn để nhận thấy sự mỏi mệt, đuối sức trong giọng hát ngọt ngào của cô bé "thần đồng". Khi chất liệu chủ đạo của dòng nhạc dân ca êm ái không còn có cảm xúc, rất khó lòng để Phương Mỹ Chi chạm vào những rung động của khán giả, như cách cô bé từng làm được tại cuộc thi. Đứng trên sân khấu và hát chạy show kiếm tiền như những ca sĩ chuyên nghiệp, liệu rằng ánh hào quang của Mỹ Chi sẽ tỏa sáng được bao lâu, khi giọng hát của em đang dần chai sạn?

Những thứ gì đến nhanh thì đi cũng rất nhanh. Có lẽ gia đình Phương Mỹ Chi cũng hiểu điều đó và trong thời gian này, tất cả đều tập trung vào một mục tiêu duy nhất: Chạy show và kiếm tiền. Giá của Mỹ Chi được đẩy lên ở một mức cao chót vót tới khó tin, thậm chí một album nhạc chưa ra đời của cô bé còn ... cao giá hơn cả Hồ Ngọc Hà, Mr Đàm - những ngôi sao hạng A của showbiz Việt.

10 bài hát của Mỹ Chi được chào giá lên đến 600 triệu đồng, dù nó vẫn chưa được thu âm và đa số đều là những bản nhạc cũ do cô bé hát lại. Riêng bài Áo mới Cà Mau được "hét giá" tròn 100 triệu - mức giá mà các ca sĩ ngôi sao cũng chưa bao giờ mơ tới. Đặc biệt hơn, tất cả những bài hát này đều chưa được thu âm và chỉ khi nhà đầu tư gật đầu ký hợp đồng hợp tác, gia đình cô bé quả quyết sẽ "thu âm và hoàn thành album trong chỉ 1 tuần."

Có tin cho hay, một đơn vị mua bản quyền nhạc chuông nhạc chờ danh tiếng tại Việt Nam, vì quá yêu giọng hát của cô bé đã chấp nhận gật đầu mua 10 bài hát với giá "trời ơi" kia, tuy nhiên để tính toán kinh phí cho hợp lý, đơn vị này xin được trả bản quyền bằng một nửa tiền mặt, số còn lại sẽ trả bằng các hình thức quảng bá album như đặt banner quảng cáo, đặt ca khúc trên bảng xếp hạng âm nhạc, viết bài quảng cáo... tuy nhiên, người cô đại diện cho ca sĩ nhí thẳng thừng tuyên bố: "Cháu tôi đã quá nổi tiếng rồi, không cần truyền thông nữa".

30 ca khúc được soạn sẵn trên giấy gửi tới 3 công ty kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ lớn nhất Việt Nam đang chờ đợi sự phản hồi của gia đình Phương Mỹ Chi về chuyện có thể xuống giá bớt hay không, cho đến giờ vẫn chưa có hồi kết. Người cô nghệ sĩ của bé Chi có lẽ không biết rằng, thời giá khủng hoảng kinh tế không chừa bất kể ai, kể cả thần đồng, nhất là thần đồng ấy vừa mới chỉ bước ra và lóe sáng từ một cuộc thi. "Tối đa 50 triệu đồng cho album đó", đại diện một công ty kinh doanh lĩnh vực âm nhạc cho biết.

Cách làm việc theo kiểu "ăn xổi" này sẽ mang lại tiền bạc nhanh chóng, nhưng ngược lại, nó cũng sẽ góp phần "giết chết" giọng hát trời phú của Mỹ Chi. Cách biến cô bé trở thành một "cỗ máy kiếm tiền" có thể sẽ đem tới vô số hiệu quả kinh tế, nhưng chỉ là trong một thời gian ngắn ngủi. Thu âm và hoàn thành album trong chỉ 1 tuần - liệu cô bé có kịp truyền tải hết những cảm xúc vào trong bài hát, hay chỉ là những giai điệu vô hồn cất lên chỉ với mục đích duy nhất là bán được giá cao?

"Thần đồng" nào cũng chỉ có thời của nó. Rất khó lòng nói ai có lỗi trong câu chuyện "cỗ máy biết hát" của Mỹ Chi, bởi nếu không biết tận dụng ánh hào quang đang sở hữu, cô bé và gia đình sẽ chẳng thể có thêm một cơ hội thứ hai. Khán giả muốn một Phương Mỹ Chi hồn nhiên, trong trẻo như những ngày đầu, còn gia đình khó khăn của cô bé cũng cần tiền bạc, cần vật chất. Và giữa những vòng xoáy luẩn quẩn và mâu thuẫn đó, "thần đồng dân ca" Phương Mỹ Chi sẽ bị cuốn về đâu?
nangmuidep
17-10-13, 14:26
mình 22 mà còn chưa biết mùi gái là gì mà chúng nó 14-15
evilzone
12-11-13, 15:05
14,5 là con số khó tin nó chỉ có tác dụng tâm lý gây sốc để các ông bố bà mẹ chú ý quan tâm đến con mình hơn mà thôi. Ví dụ kết quả là A thì bớt đi vài tuổi để tạo hiệu ứng cho nó giật gân. So với bạn bè xung quanh, em cũng nát hoa chán bướm rồi mà cũng chỉ xấp xỉ 20 mới run run làm thử, còn nhìn lũ chúng bạn vẫn còn vô tư lự chơi game với thủ dâm lắm...