Sức khỏe?

duongdfd
14-07-06, 10:38
Nhà em có người bị bệnh tim, nhờ các bác tư vấn nơi nào chữa hay và dùng thuốc nào thì hiệu quả? Thị trường trăm ngàn loại thuốc, chả biết đằng nào mà lần. Với lại, người bị bệnh tim thì nên có chế độ tập luyện, ăn uống như thế nào? Em cảm ơn.

Ps: sao không mở box Sức khỏe cộng đồng ra nhỉ?
pepper
14-07-06, 15:46
Bệnh tim cũng tỷ thứ loại chứ, tim to, tim nhỏ, rồi hở cái này cái nọ, đâu phải cứ bệnh tim nào cũng giống nhau đâu. Câu duy nhất anh khuyên chú là giáo sư bác sỹ tim trong SG giỏi hơn HN, nên vào trong ấy khám.
duongdfd
14-07-06, 15:59
Vâng, cám ơn lời khuyên của bác. Em đang nói về bệnh huyết áp cao. Bệnh này em thấy thật sự nguy hiểm. Tầm độ 45-50 tuổi trở lên là bắt đầu có một số triệu chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Người nhà không để ý là các cụ đi lúc nào không biết. Em thấy người bị bệnh tim hay để sẵn thuốc trong người. Thuốc đấy tác dụng rất nhanh. Không biết thuốc gì dùng tốt?
pepper
14-07-06, 16:12
Bị tim hay đi cùng huyết áp cao, hay nhức đầu mỗi khi thời tiết giở chứng, đặc biệt là vào mùa nồm ở miền Bắc thì rất rất khổ. Nếu các cụ cao tuổi thì quãng ra Tết tốt nhất nên mời các cụ vào Nam nghỉ ngơi. Bị huyết áp cao bao giờ cũng phải có thuốc hạ huyết áp ngay bên cạnh, nếu không rất dễ dẫn đến tai biến, đột quị... Chế độ ăn uống rất quan trọng, ngày xưa cụ nhà anh có cái tập tài liệu của ông GS TQ nói về một số chú ý khi an uống, đọc cũng được phết. Chú ý ko nên tập luyện vào buổi sáng sớm vì lúc ấy hàm lượng oxy trong ko khí ít, lại thêm các chất ô nhiễm ở tầng thấp sát mặt đất, ko có lợi cho sức khỏe.

Mà thật ra nguyên nhân căn bệnh là gì, chú có biết không, nếu chưa rõ thì phải làm nhiều nhiều test, gặp nhiều nhiều GS để tìm cho ra, như vậy thuốc mới có hiệu quả.
duongdfd
14-07-06, 16:23
Em cũng đang vào trang www.bacsigiadinh.com để tìm hiểu. Cụ nhà em vẫn canh chừng luôn, nhất là vừa qua mùa Worldcup. Cụ cũng thức xem, con cháu bảo thế nào cũng không nghe. Cũng vài con mực, vài vại bia thế có chết không cơ chứ. Sáng sớm không cho tập nặng. Thức dậy, ngồi từ từ, mở mắt từ từ, hai tay xoa khắp người, gan bàn chân, bàn tay, hít thở đều cho thông khí huyết. Lo lắm, chả đầu óc nào mà chuyên tâm làm ăn. Ngồi ở công ty mà cứ phải gọi điên luôn về nhà đấy.
wasabi
14-07-06, 19:08
Tìm hiểu thì em thấy ở đây có bài hơi bị được của ló:

http://health.howstuffworks.com/heart-attack.htm
Mây
15-07-06, 02:23
Không phải bệnh tim mà là cho nhà có người già nói chung thì người ta hay giữ trong nhà viên gọi là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn. Lúc nào thập tử nhất sinh thì cho một viên vào miệng để còn đủ sức mang vào bệnh viện cấp cứu. Hình như trong viện y học dân tộc có bán, giá thế nào em chịu chết, chỉ biết ở Bắc Kinh viên của Đồng Nhân Đường khoảng 700k tiền Việt.
MYT
15-07-06, 08:28
Không phải bệnh tim mà là cho nhà có người già nói chung thì người ta hay giữ trong nhà viên gọi là An Cung Ngưu Hoàng Hoàn. Lúc nào thập tử nhất sinh thì cho một viên vào miệng để còn đủ sức mang vào bệnh viện cấp cứu. Hình như trong viện y học dân tộc có bán, giá thế nào em chịu chết, chỉ biết ở Bắc Kinh viên của Đồng Nhân Đường khoảng 700k tiền Việt.
Mây nói mình mới nhớ ra là ở HN cũng thấy có một cái hộp thuốc gì đó của Mỹ, dùng để cấp cứu Tai biến mạch máu não. Trong vòng 24 hay 48 giờ gì đó mà uống thì sẽ cứu được. Thuốc của Mỹ hình như 8tr đồng/hộp mấy viên. Thuốc này toàn phải nhờ ông Bành Khìu (tên ông này khó viết thế, không biết có đúng không) mua hộ.
hoasuong
15-07-06, 09:18
Nhà tớ cũng có người bệnh tim, cả nhịp tim chậm và huyết áp thấp lẫn huyết áp cao. Nói chung là rất mệt. Cái chính là không được để các cụ phải suy nghĩ gì cả, tinh thần lúc nào cũng phải thật thoải mái. Bệnh tim thì chả chữa được đâu (sorry nếu khiến các bác thất vọng).

Nếu khám thì nên đến bác sĩ Vinh ở Viện Tim, ông ấy là giáo sư rất giỏi, có phòng khám tư đấy. Địa chỉ thì tớ không rõ lắm. Nói chung tim là nên đến Viện Tim mà khám. Thuốc ở đấy cũng tốt. Có điều ở đấy không nhận điều trị nội trú cho các loại bệnh tim mà chỉ nhận các bệnh nhân mổ tim thôi. Muốn khám kỹ lưỡng và không phải lấy hẹn (vì thường khám tim ở tại Viện Tim phải lấy hẹn trước rất lâu) thì có thể ra phòng khám đa khoa ở ngay chỗ nhà thờ Đức Bà ở Sài gòn ấy. Chỗ đó là phòng khám cho người nước ngoài và khám dịch vụ của Viện Tim. Nếu có vấn đề gì thì họ sẽ mời trực tiếp các bác sĩ giỏi của Viện Tim ra khám.

Đối với bệnh huyết áp cao, tớ nhớ có một loại thuốc xịt, gần như không thể thiếu được. Chỉ cần xịt vào dưới lưỡi và nằm nghỉ ít phút là huyết áp xuống liền. Mà thuốc thì cứ phải hỏi bác sĩ mới biết được.

Chúc bác nhà bạn duong... luôn khỏe.
duongdfd
15-07-06, 09:35
Hix, xúc động quá. Mọi người tốt quá. Mình muốn ôm hôn từng người một, nếu được.