Các bác em có hạnh phúc không?

lý sáng chỉ
13-07-06, 15:29
Tình hình là từ sáng đến giờ, em các bác lúc nào cũng trong trạng thái nâng nâng bay bổng, đấy là tại vì em thấy Hạnh phúc quá các bác ạ, lý do của cái cảm giác khốn nạn ấy là đây:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=150244&ChannelID=2


VN là đất nước hạnh phúc nhất châu Á

Hạnh phúc ngày hè ở bãi biển Phú Quốc - Ảnh: N.C.T.
TT - Việt Nam là đất nước hạnh phúc nhất châu Á, theo nghiên cứu của Công ty Quĩ kinh tế mới (NEF) tại Anh về hạnh phúc của người dân và tác động của niềm hạnh phúc này trên môi trường.

Trong nghiên cứu chỉ số hành tinh hạnh phúc do NEF thực hiện, VN xếp thứ 12 trong 178 nước và lãnh thổ. Bảng chỉ số này gồm có sự hài lòng với cuộc sống, tuổi thọ và dấu ấn môi trường - tức diện tích đất cần có để người dân sống tốt và khả năng tiêu thụ năng lượng. VN đứng đầu ở châu Á, trên các nước Philippines (thứ 17), Indonesia (23), Trung Quốc (31), Thái Lan (32), Malaysia (44), Ấn Độ (62), Pakistan (112), Singapore (131).

Đứng đầu bảng xếp hạng là đảo quốc Vanuatu ở tây nam Thái Bình Dương, với diện tích 14.763km2 gồm nhiều đảo và 200.000 dân. Kế đó là các nước Colombia, Costa Rica, Dominica và Panama. Zimbabwe xếp cuối trong 178 nước, sau Swaziland, Burundi, CHDC Congo và Ukraine.

Nhóm các nước công nghiệp phát triển nhất G-7 không phải là những nước hạnh phúc nhất, trái lại nằm ở nhóm giữa và cuối bảng tổng sắp, chẳng hạn Ý (thứ 66), Đức (81), Nhật (95), Anh (108), Canada (111), Pháp (129), Mỹ (150). Ông Andrew Simms, giám đốc chính sách của NEF, nói rằng chỉ số hạnh phúc cho thấy thành công hoặc thất bại tương đối của các nước, trong việc tạo cuộc sống tốt cho người dân, trong khi vẫn tôn trọng giới hạn nguồn tài nguyên môi trường mà mọi người dựa vào để sống.

N.T.ĐA (Theo AFP, BBC, Aljazeera)
HaiDang
13-07-06, 17:10
Hạnh phúc quá đi chứ, thu nhập bình quân đầu người dân nước tôi thấp hơn vài chục lần so với nước Nhật, nhưng dân nước Nhật thì làm việc như nô lệ, làm từ sáng sớm tới tối mịt, lúc nào áp lực công việc cũng đè nặng lên đầu, luôn trong tình trạng căng thẳng và thiếu ngủ, đến nỗi thương xuyên phải ngủ gật trên tàu điện hoặc thỉnh thoảng lại có người tự tử vì stress.

Còn dân nước tôi ? Ôi sung sướng thay, dân nước tôi tha hồ tung tăng, thích ngồi quán là ra ngồi quán, lúc nào ngồi chán thì về cơ quan làm việc cho đỡ buồn, rồi lại ra ngồi quán tiếp, có thiếu năng lực thiếu trách nhiệm thì cũng chẳng thằng nào dám đuổi việc, đến tháng vẫn được lĩnh lương đều đều, chẳng bao giờ phải ngủ vật vạ ngoài đường nếu không tự nguyện (do quá chén).

Vì làm việc cực nhọc, dân nước Nhật ngày càng khổ, không dám lấy vợ đẻ con, khả năng tình dục suy giảm trầm trọng, dân số ngày càng già đi, xã hội thiếu tiếng cười trẻ thơ, toàn người lụ khụ, độ vài năm nữa lại chẳng biến thành cái nhà dưỡng lão lớn nhất hành tinh ấy à ?

Còn nước tôi nhá, ai cũng sướng, vì lấy vợ xoành xoạch, mỗi người có thể lấy đến vài lần, lần nào cũng đẻ con, kể cả là chưa cợ chồng gì cũng vưỡn đẻ con được như thường, thế mới tài ! Còn về khả năng tình dục á, dân nước tôi hơn hẳn dân nước Nhật, vì tinh thần sảng khoái sung sức mà, cứ vào cái TL này thì thấy, trên mạng mà dân nước tôi còn dâm đãng thế, ra ngoài phải biết, nhá ! Chưa hết, dân nước tôi á, người trẻ nhiều hơn người già, ra đường đâu cũng thấy đàn đàn lũ lũ đầu xanh đầu đỏ đua xe vèo vèo, máu nóng có thừa, đánh nhau suốt ngày không chán, chuyện gì cũng đánh nhau được, thế mới tài !

Đấy, thế mà còn không hạnh phúc, thì 4C muốn cái gì nữa đây ?
Biển Xanh
13-07-06, 17:16
Có gì ngạc nhiên đâu, người ngủ thì không biết buồn :)
lý sáng chỉ
13-07-06, 17:16
Đèo mịe, nước nhật mới đứng thứ 95 mà đã như cái địa ngục thế, bọn Sinh thứ 131 mí cả bọn Mẽo thứ 150 thì chắc là... chậc chậc, nghĩ đến mà rùng cả mình. Bọn này sống thế thì sống làm déo giề các bác nhể?
hoàng đế còm
13-07-06, 20:29
Léo hiểu chúng nó chấm thế nào, tiêu chí gì. Chỉ thấy dân mình khổ bỏ mịa. Thằng nào nhỡ ốm mà phải vào bệnh viện thì rõ khổ. Thủ tục lằng cbn nhằng nhé mà gặp bác sĩ thì léo biết có phải là thằng giả hiệu ăn tiền bọn bán thuốc để kê thuốc theo kiểu kiếm lời không. Con bé nứt mắt đi học mầm non là đã bắt đầu phải nịnh cô giáo rồi và quá trình nịnh nọt kéo dài suốt cho đến khi nó trưởng thành. Cần gì mà phải dính dáng đến thủ tục hành chính thì phải nghĩ xem có cửa nào nhanh không rồi lại cũng phải nịnh nọt ra trò. Xã hội mà cứ thằng này làm khó cho thằng kia để kiếm thêm thì hạnh phúc thế chó nào được phỏng ạ.
Em là em nghi ngờ cái thông tin này lắm.
NOSHNA
14-07-06, 07:53
Ơ em xin phép hỏi câu ngu ngu tí có được không?

Tại sao sống ở việt nam sung sướng thế mà phải đi ra nước khác làm những việc như chữa bệnh, kiếm sống (xuất khẩu lao động)?

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2006/07/3B9EBDB7/
Gaup
14-07-06, 08:42
Chắc tại vì khổ quen rồi nên giờ sướng quá không chịu được.
NNH
14-07-06, 08:59
Thằng nhà báo này nó so sánh kiểu sướng tinh thần thì phải.

Về tiêu chí "Hài lòng với cuộc sống" nếu hỏi 1 thằng tông dật ở miền núi: Thế nào mày mới thỏa mãn? Nó sẽ bảo: Thóc lúc đầy bồ, súc vật đầy chuồng là sướng. Nếu hỏi 1 thằng nhà giàu ở giữa thành phố lớn câu tương tự nó sẽ trả lời sướng phải là: Có 1triệu Mỹ kim nhàn rỗi trong bank, đi du lịch khắp thế giới, ở mỗi nước cặp được 1 em bản xứ xinh như mộng. Như vậy là sướng.

Tiêu chí "tuổi thọ", gần 80-90% dân Việt là nông dân, quanh năm lao động chân tay, hít thở fresh air, ăn rau quả tươi tự trồng vậy có lợi cho sức khoẻ, thọ lâu. Số còn lại dù có chết sớm hơn (số chết do tai nạn giao thông và tự giết nhau chiếm phần đáng kể) thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới tuổi thọ TB.

Tiêu chí thứ 3 thì nên đổi thành "mức độ tạo dấu ấn cho môi trường" vì số 1 là khả năng phá rừng phòng hộ, số 2 là khả năng thải rác, bụi, số 3 là khả năng đánh bắt động vật (dùng mìn đánh cá, săn trộm động vật quý) và khả năng phá núi (tượng nàng Tô Thị là 1 nạn nhân của khả năng này).
playboy
14-07-06, 10:23
Dân mình ở đâu cũng thẩm zu được thì làm gì mà chả sướng :D
giangthu
14-07-06, 10:27
Hạnh phúc tính theo chỉ số nhà quê thì cường độ hưng phấn có thể cao lắm. Tuy nhiên chất lượng cuộc sống không có mà đem cường độ hưng phấn ra khoe thì rõ ràng Việt Nam với Bắc Hàn chắc cùng một duộc.
quasa
14-07-06, 10:55
Các bác thông cảm, anh em báo chí lùng sục trên mạng, kiếm được thông tin nào nịnh bợ rằng xã hội ta tươi đẹp thì cũng nghiến răng tụt rái mà bốt lên chứ ạ, chẳng nhẽ cả năm trời toàn tin tức thật à.
Cách đánh giá này là dựa trên quan điểm sống của thằng châu âu trong khi quan điểm của một thằng dân Nhật- cái loại mà nhục quá thì mổ bụng, nhàn rỗi quá thì tự tử- nó khác nhiều ạ.
Một thằng thì nứt mắt đi xâm chiếm thuộc địa, vơ vét được trong thời gian dài, thằng kia thì từ bé đến nhớn tự nhủ là nước mình có mỗi một loại tài nguyên thiên nhiên ban cho là động đất, có thể bị hủy diệt bất đắc kỳ tử nên từ nhớn chí bé lấy công việc làm niềm vui. Hai thằng đó đánh giá về nhau sẽ theo 2 tiêu chí khác hẳn phỏng ạ.
Không nói ra nhưng bọn nghiên cứu khoa học Nhật, Mỹ chả coi bọn nghiên cứu Châu âu ra gì. Đó cũng là theo tiêu chí của Nhật, Mỹ.
Cái đểu ở đây là có 1 thằng ăn ít, nói thì thào, kiêng gió, sợ lạnh, ghét nắng, kỵ mù sương, đưa cái đánh giá giời ơi đất hỡi ra đặng cho những thằng giun đất khác ngu si tự nhủ rằng mình đang hạnh phúc.
Đương nhiên, đủ ăn là hạnh phúc rồi. Cơ mà hình như chỉ có động vật mới yên tâm như vậy.
Thiên lương
14-07-06, 13:39
Tình hình là từ sáng đến giờ, em các bác lúc nào cũng trong trạng thái nâng nâng bay bổng, đấy là tại vì em thấy Hạnh phúc quá các bác ạ, lý do của cái cảm giác khốn nạn ấy là đây:

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=150244&ChannelID=2
Có bao giờ cần hỏi tại sao ta hạnh phúc không? Không! Tận hưởng thôi.
NOSHNA
19-07-06, 11:09
Em nghe tin các ngân hàng ở Việt Nam tăng lãi suất. Em mừng mừng vì Kinh tế việt nam phải phát triển với tốc độ vũ bão lắm thì các bác mới tăng lãi suất để gìm cương nền kinh tế việt. Bác nào thạo tin cho em ít thông tin với. Trong cái gì gì cycles ấy việt nam chắc đang đi lên đỉnh cao của expansion ạ?
Big Horn
16-03-07, 16:22
Anh thì nghĩ dân mình ăn khoai ăn sắn mãi rồi, giờ được bát cơm ấm bụng nên tự nghĩ thế là hạnh phúc rồi, lăn tăn nhà lầu xe hơi làm đ óe gì khi chưa có xa lộ 8 làn, hai bên cau vua thẳng tưng nhỉ?
Mây
16-03-07, 23:00
Em nghe tin các ngân hàng ở Việt Nam tăng lãi suất. Em mừng mừng vì Kinh tế việt nam phải phát triển với tốc độ vũ bão lắm thì các bác mới tăng lãi suất để gìm cương nền kinh tế việt. Bác nào thạo tin cho em ít thông tin với. Trong cái gì gì cycles ấy việt nam chắc đang đi lên đỉnh cao của expansion ạ?

Khồng khồng, tại tiền đô đổ vào nhiều quá nên tiền Việt khan hiếm mới phải tăng, đại khái thế.