Tin vui! Tỷ phú làm từ thiện.

mưa ngâu
06-07-06, 07:51
Tháng sáu vừa qua, tỷ phú Warren Buffett chuyển giao số tiền 44 tỷ đô vào Gates Foundation của ông bà Bill & Melinda Gates sáng lập. Một trong những mục tiêu của cơ quan từ thiện là cải thiện giáo dục với phương cách kỹ thuật tân tiến, cũng như chống lại các loại bệnh tật như AIDS, ho lao, sốt rét... Đồng thời, làm sao xóa đói giảm nghèo trên thế giới, đặc biệt là ở những nước thứ ba.

Với số tiền Warren Buffett chuyển vào, ngân sách của cơ quan từ thiện Gates Foundation tăng lên thành 60 tỷ. Số tiền dành cho công việc từ thiện lớn nhất trong lịch sử loài người.

Bill Gates là người giàu nhất hành tinh và Warren Buffett là người giàu nhì hành tinh.

Sự việc trên cho chúng ta thấy chút ánh sáng cuối chân trời đang lóe lên. Sự thông minh trí tuệ song hành với tấm lòng nhân hậu thì sẽ làm được biết bao điều tốt lành, hữu ích cho nhân loại. Chiến tranh và tai ương hoạn nạn như bao tải nặng chất đầy đá buộc con người phải khuân. Trước tin vui này, con người như được nghỉ chân, tháo gỡ bao tải trên vai xuống, và quẳng bớt đi vài cục đá...
NNH
06-07-06, 10:31
Cứ đà này mà số lượng tỷ phú làm từ thiện tăng dần đều thì là CNTB có thể tiến thẳng lên CNCS bỏ qua thời kỳ quá độ tiến lên CNXH thôi.

Nếu theo ngôn ngữ rân ran thì bác Uran Bốc Phét và đại ca Bin đúng là những đại hiệp chính nghĩa kiếm tiền của thằng giàu chia cho dân nghèo.
Naruto
06-07-06, 15:48
Biết rằng bác ấy làm từ thiện là quý, ít nhiều thì cũng có tấm lòng, nhưng mà chú (cô) nào dịch bài thì cũng nên tôn trọng thông tin tí. Đọc ngứa hết cả mắt, Thăng Long có phải báo lá cải éo đâu.
\/oi
06-07-06, 17:55
Em các bác có được đồng đèo nào đâu mà vui. Khóc mướn à?
mưa ngâu
06-07-06, 20:59
Naturo viết:
Biết rằng bác ấy làm từ thiện là quý, ít nhiều thì cũng có tấm lòng, nhưng mà chú (cô) nào dịch bài thì cũng nên tôn trọng thông tin tí. Đọc ngứa hết cả mắt, Thăng Long có phải báo lá cải éo đâu.
Đọc bản tin cần thông tin có chính xác không? Thế thôi. Còn cách "bày tỏ" bản tin ra răng thì tùy tạng mỗi người. TNXM cho phép thành viên được tự do khoản này, miễn không vi phạm 3P. Viết hoài một kiểu mình cũng chán chính mình huống gì cả lũ viết rạch giống nhau. Thử tưởng tượng cả lũ phải nghe và nói một giọng... nẫu như GiangThu thì sao nhỉ? Cứ tự do thử nghiệm. Hay thì giữ, dở thì âm thầm biến.

Sao khó ở thế!