Thế này gọi là gì các bác ?

BốơiMẹgọi
05-07-06, 10:31
http://tgtn.net/home/index.php?act=view&code=post&cid=1&id=153 (Link)

Quốc vương đã trở thành vị Phật sống của dân Thái . Là Bác Hồ của dân Thái

Vai trò của hoàng gia và các đấng quân vương ở những quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến thật to lớn. Hoàng gia trở thành biểu tượng của đất nước là nền tảng của sự ổn định . Nên chăng áp dụng thể chế này ở Việt Nam với sự phục hoạt của chế độ quân chủ . Dòng họ đã sinh ra lãnh tụ Hồ Chí Minh vô vàn kính yêu của dân tộc xứng đáng trở thành một biểu tượng quốc gia , trở thành HOÀNG GIA ở Việt Nam

Nội dung do admin đăng nhá !!!!
Toàn dân ttvnol, mà chúng nó phòi ngay cài bài này lên trang chính, em đọc tí ngất. :nutkick:
hat.tieu
05-07-06, 21:02
Nịnh thần thì đời nào mà chả có hả bác em. ;) Tiếc là thời nay tụi nó không bị thiến như hồi xưa.
Nắng sớm
05-07-06, 23:22
Sao mình không vào được cái link của BOMG nhỉ?
giangthu
06-07-06, 06:45
http://tgtn.net/home/index.php?act=view&code=post&cid=1&id=153

Muốn quân chủ lập hiến cho Việt Nam chỉ có Vương Triều họ Nguyễn (Nguyễn Thị Vương Triều) là chính danh còn các dòng họ khác dù có công cách mạng đều là soán vị phi nghĩa hết ráo. Đúng là đề nghị phường chèo cải lương. Nhưng để nhà Nguyễn trở lại làm vua, mình đây ủng hộ một phiếu. Thật ra mình chơi rất nhiều với dân hoàng tộc chính thống của Việt Nam. Vừa đẹp trai, vừa giàu có, vừa thế gia, vừa học thức lại vừa Huế (loại sang trọng, danh giá). Ảnh ở bên Anh quốc rất xứng đáng làm vua của Đại Nam. Quốc dân Việt Nam sau này mà thiết lập vương triều trở lại chắc chắn là mình xin chọn một chân quý phi trong tam cung lục viện cũng mãn nguyện.
Biển Xanh
06-07-06, 06:53
Đùa không hiểu sao em rất quý chị Giangthu nhé, vì cái giọng văn của chị ý cứ nửa tiểu thuyết nửa hiện thực, nửa cổ nửa kim, vừa phản động nhưng nhiều lúc lại rất ngây thơ vô tội, cứ như ở trong truyện kiếm hiệp bước ra ý. Mà trong lúc chờ bạn chị ở Anh quốc quay về phục quốc làm vua Đại Nam thì chị cứ làm tạm Giáng Thu Quý Phi của thiên tử Hà Chí Gấu dưới vương triều Thăng Long là được rồi, chờ đợi đâu cho mệt :D
A.K
06-07-06, 07:20
Mẹ cha cái thằng viết cái câu kết luận ngu còn hơn con bò. Vào Đồng Tháp mà nghe dân kể chuyện xưa.

Còn giang thú nói có thằng nào bên UK thì anh ko biết, ở SG thì anh là bạn của 1 người tên Lực, họ Vĩnh ở quận 3. Còn gốc gác thế nào thì tự biết rồi, anh ko nói ra nữa. Thằng này chơi được, nhà treo hình vua quan lủng lẳng nhưng biết nhậu thịt cầy và nói chuyện có duyên.
giangthu
06-07-06, 07:27
Mình nói thiệt chứ đùa gì. Không có nhà Nguyễn thì dân Đại Việt ở ngoài ngoải đâu leo quá Hoành Sơn.

Bộ đáo Hoành Sơn lạc nhật tà
Yên hoa gian thạch thạch gian hoa

Có Bà Huyện Thanh Quan đời sau. Sức khỏe vậy mà leo tới chân đèo là ngao ngán như bị leo cây thiếu điều đạp đất đổ đá nhớ nước (Bắc) nhớ nhà náo loạn.

Cho nên nhà Nguyễn mới là công trạng lớn vô tiền khoáng hậu từ Hoành Sơn mà vào tận Hà Tiên là do công trạng của ai. Hỏi tức là trả lời. Cho nên lấy lại ngai vàng là hợp lòng người ý trời thấy rõ. Như vậy mới là tôn nghiêm quốc túy. Bây giờ để cho đầu tôm đuôi cá lấy thành quách ở Huế ra đóng tuồng Festival thật là phản cảm quá sức. Rồi đề nghị lập lại hoàng thân quốc thích cho BH nghe rởm quá đi. Truyền nhân là ai đây?

Chỉ có dòng họ Nguyễn mới đủ tôn nghiêm làm phong cảnh cổ tích truyền kỳ cho xứ Đại Nam chứ các dòng cách mạng hiện đại không có tôn nghiêm gì ráo.

Bạn mình ở bên Anh Quốc là dòng vua chính thống.
lý sáng chỉ
06-07-06, 07:49
Úi giời, cái Giang Thu nhà Thăng Long đúng là điển hình tiên tiến cho phụ nữ Á đông rất Công Dung Ngôn Hạnh. Em đồ rằng cái Thu nó còn bó chân nữa đấy, bởi 2 lý do:

1. Theo lý thuyết thì Bó chân sẽ làm bàn chân bị teo lại và một số thứ sẽ ... nở ra, mà cái Thu thì nghe nói là Phong Nhũ Phì Nhồn thấy rõ.

2. Đầu óc cái Thu nó hoài cổ thế, cứ đòi được phục vụ mấy anh Vua chúa cơ, thế nào mà nó chẳng bó chân để câu mấy anh í nhể?

Em suy luận logic thế, mấy bác thấy đúng không? Bác Mecado vào cho tỷ lệ cá cược cái Thu có bó chân không đi.
HaiDang
06-07-06, 08:31
Cho nên nhà Nguyễn mới là công trạng lớn vô tiền khoáng hậu từ Hoành Sơn mà vào tận Hà Tiên là do công trạng của ai. Hỏi tức là trả lời. Cho nên lấy lại ngai vàng là hợp lòng người ý trời thấy rõ. Như vậy mới là tôn nghiêm quốc túy.

Anh đề nghị các cô các chú không có mà xúm lại hiếp em giangthu anh như thế, nhá !

Chính ra em giangthu anh rất uyên bác, nhá ! Lập luận rõ ràng, chứng cứ hiển nhiên, các cô các chú đừng có mà cãi, nhá !

Chỉ có điều em giangthu anh còn giấu nghề, mới luận từ nhà Nguyễn vượt Hoành Sơn khai phá đất phương Nam trở về sau, chưa luận nốt khúc trước.

Anh là anh thay mặt em giangthu anh, sử dụng nguyên xi Biện CBN Luận Pháp của em giangthu anh, luận nốt cho các cô các chú nghe, thế này :

"Nhà Nguyễn có công khai phá đất phương Nam, làm cho quê Việt ta trải dài từ Móng Cái vào đến tận Hà Tiên, cho nên rõ ràng là có công trạng, xứng đáng nhận ngai vàng.

Tuy nhiên, nếu không có Trịnh Kiểm, thì Chúa Tiên Nguyễn Hoàng chắc cũng chẳng tội vạ nhéo gì mà bỏ đất kinh thành phồn hoa trèo qua Hoành Sơn chạy vào Nam mở đất, cho nên phải thấy rõ, công đầu thuộc về Trịnh Kiểm, đóng vai trò là nguồn động lực thúc đẩy công cuộc mở mang bờ cõi của nhà Nguyễn ở đàng trong.

Cho nên, chính ra ngai vàng phải thuộc về họ Trịnh mới phải !"

Cứ thế mà luận nữa, thì sự xuất hiện của Trịnh Kiểm trên vũ đài chính trị, lại là nhờ nhà Mạc tiếm ngôi nhà Lê, rồi nhờ Nguyễn Kim trung hưng nhà Lê, rồi lại nhờ cái thằng giặc gì cho Nguyễn Kim uống thuốc độc mà chết, thì Trịnh Kiểm mới nắm được bình quyền, từ đó có điều kiện hãm hại hai con của Nguyễn Kim, vân vân. Lại có cả công của bà Ngọc Bảo, không có bà này thì Nguyễn Hoàng không có cửa vào Nam.

Nói chung là lập luận của em giangthu anh rất là phong phú, luận một hồi thấy ai cũng có công ráo trọi. Ôi thôi, thiên hạ của chung, quả đúng lắm thay !

Em giangthu anh không dốt đâu nhá ! Chỉ giả vờ thế thôi. Cái chính là phản động, CBN, anh công nhận là phản động !
giangthu
06-07-06, 08:49
Em giangthu anh không dốt đâu nhá ! Chỉ giả vờ thế thôi. Cái chính là phản động, CBN, anh công nhận là phản động !

Thật ra phản động là cộng hưởng. Nam hoan nữ ái cũng là phản động ráo.
Cavenui
06-07-06, 10:40
Không có nhà Nguyễn thì dân Đại Việt ở ngoài ngoải đâu leo quá Hoành Sơn.


Bấy lâu nay cũng tưởng vậy.
Hôm rồi đọc tờ Tuổi Trẻ mới biết là mình nhầm. Lê Thái Tổ đã vào đến tận Sài Gòn, trả kiếm cho rùa ở Hồ Con Rùa.

Chứng cớ đây này:
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=147945&ChannelID=330
"Đến hồ Con Rùa tọa lạc ở ngay khu trung tâm, tôi diễn tả để Franøoise có thể mường tượng cảnh một con rùa nổi lên giữa lòng hồ, với thanh gươm thiêng sừng sững giúp vua Lê dựng nước và câu chuyện "hoàn kiếm".

Dạo này báo Tuổi Trẻ nhiều bài buồn cười quá!
Liêu Phiêu
06-07-06, 11:12
http://tgtn.net/home/index.php?act=view&code=post&cid=1&id=153

Muốn quân chủ lập hiến cho Việt Nam chỉ có Vương Triều họ Nguyễn (Nguyễn Thị Vương Triều) là chính danh còn các dòng họ khác dù có công cách mạng đều là soán vị phi nghĩa hết ráo. Đúng là đề nghị phường chèo cải lương. Nhưng để nhà Nguyễn trở lại làm vua, mình đây ủng hộ một phiếu. Thật ra mình chơi rất nhiều với dân hoàng tộc chính thống của Việt Nam. Vừa đẹp trai, vừa giàu có, vừa thế gia, vừa học thức lại vừa Huế (loại sang trọng, danh giá). Ảnh ở bên Anh quốc rất xứng đáng làm vua của Đại Nam. Quốc dân Việt Nam sau này mà thiết lập vương triều trở lại chắc chắn là mình xin chọn một chân quý phi trong tam cung lục viện cũng mãn nguyện.
Lập luận của GT sai toẹt. Nếu nói

chỉ có Vương Triều họ Nguyễn (Nguyễn Thị Vương Triều) là chính danh còn các dòng họ khác dù có công cách mạng đều là soán vị phi nghĩa hết ráo
Thì cái triều Nguyễn đó cũng là soán vị phi nghĩa của triều Tây Sơn, rồi triều Tây Sơn cũng là soán vị của triều hậu Lê, rồi Hậu lê cũng là soán của của triều Trần, rồi triều Trần soán của triều Lý rồi triều Lý lại soán của tiền Lê rồi trước đó nữa... chậc chậc. nếu nói theo như GT thì phải tìm lại hậu duệ của An Dương Vương Thục Phán ấy. Đó mới chính là người lập ra nước ( x biết trước An Dương Vương còn ai nữa không thì x biết) Mịa, mỗi triều đại đều có một hoàn cảnh ra đời và sứ mệnh lịch sử riêng. X thể nào nói triều này soán của triều kia là sai hay đúng cả.
giangthu
06-07-06, 12:06
Thật ra cái triều Tây Sơn xuất thân áo vải, quê mùa bỏ mẹ. Triều Đại này làm chậm bước tiến lịch sử. Tại vì sao? Thời đó trong ngoài đều là dân của nhà Lê. Tây Sơn lên chẳng làm được cái gì rồi chết yểu. Quá mất công. Nếu Tây Sơn không phải côn đồ, không tuyệt diệt chúa Nguyễn ở đằng trong thì chúa càng Nam tiến chắc tới tận Mã Lai Tây Á. Thật ra em là quê Bình Định, nói xấu nhà Tây Sơn như đạp mã tổ nhà mình, nhưng vì công lý, phải nói lên chứ. Công lao của họ Nguyễn thật ra làm tướng từ thế kỷ thứ 10 khi kiến quốc Đại Việt. Nghĩ đi rồi nghĩ lại chẳng thấy Tây Sơn vun bồi thêm một cọng lông nào cho bước chân Việt Nam. Trong các thời đại Đinh Lê Lý Trần đề có bóng dáng của thị tộc này. Cho nên làm vua lại cũng đâu có ai sánh kịp. Với lại đây là dòng họ hoàng gia còn mang tính quý tộc chứ các họ khác như Đinh Lê Lý Trần thành lê dân hạ tiện hết rồi. Xưng mà hoàng gia người ta cười vào mũi.
Liêu Phiêu
06-07-06, 12:16
Ờ nói như GT thì triều Nguyễn và Hậu Lê là công thần còn triều Tây Sơn là giặc cỏ phỏng? Vậy triều nào đưa quân Thái Lan sang VN ? Triều nào đưa quân thanh xuôngs VN. Triều nào chống cả 2 cái quân đó để giữ độc lập.

Nói như GT bảo là cả trong và ngoài đều là triều Lê thì coi chừng bị cười cho thối mũi đấy. Lúc đó đàng trong đàng ngoài phân tranh. Ngoài bắc là chúa Trịnh đàng trong là chú Nguyễn. Dựng thành đánh nhau chí chóe liên miên. Triều Hậu Lê lúc đó chỉ là con bù nhìn rơm. Tây Sơn đứng lên dẹp loạn thì đúng quá chứ còn nói gì nữa.
GT nói ngu bỏ mẹ. GT về học lại lịch sử đi.
Mecado
06-07-06, 12:31
Giang Thu em anh không có ngu đâu nhé! Hơi bị có lý của ló đây. Em chỉ hơi ngây thơ tý thôi!
Anh khen Giang Thu vì công lý mà dám đạp đổ tất, thế mới xứng danh con cháu Bà Trưng, Bà Triệu chớ!
giangthu
06-07-06, 12:37
Mấy người như ghet em không hiểu ngoại giao lễ giáo thời xưa đâu. Trong ngoài phân tranh nhưng có quy ước hẳn hoi. Cho nên dùng đầu óc đấu tranh giai cấp, anh hùng cách mạng thì không thể nào hiểu rõ bản lai diện mục của lịch sử đâu á. Đây là lịch đại vương triều, nhất quốc chi quân, vương chủ công hầu chứ không phải là thứ giai cấp đấu tranh, bù nhìn bù nhiếc gì cả. Nhà Lê sau khi bị nhà Mạc soán, con cháu tuyệt tích. Nhờ họ Trịnh vớt về cho làm vua là hên quá sức. Nói chung mấy người trong nước nhận thức sai về lịch sử và hiện trạng lịch sử hơi nhiều. Cho nên đâu có ai biết nhiều về lịch sử đâu hả! Sử Việt mới lại sử Tàu mình rành sáu câu. Nói tới sử Tàu còn phức tạp hơn ở chỗ là các nước phân tranh còn nhiều hơn. Cái Nam-Bắc triều của Việt Nam chút xíu mà con cháu cũng không giải mã ra được, phải đem cái bù nhìn ra là mình cười cho thúi mũi.
Liêu Phiêu
06-07-06, 12:53
GT. trong post của tôi có gì không đúng với lịch sử. GT tự nhân rằng GT rành sử VN cũng như sử Trung Quốc ( mịa, Trung Quốc chứ x phải Tàu nhá) nếu có ý kiến gì khác thì lôi lý lẽ ra mà cãi nhá. Đừng có lấp liếm như thế. Tôi đang chờ được xem những lý lẽ của GT đây.
Nắng sớm
06-07-06, 17:16
Ôi dời, em thấy mấy cái thằng viết báo này thơ mộng quá. Như người trên mây, kiểu kiểu phim chưởng tàu mà em thỉnh thoảng ngó qua.
Nói chung, em coi thường dân Thái. Trong mắt em không hiểu tại sao, em cảm giác như dân Thái chỉ là một kiểu dân tộc thiểu số của Vn thôi nhé.
Học hành thì dốt nát, du học ở đâu thì cũng thế cả thôi. Kéo lại được mỗi cái hòa nhã, hiền lành và khéo léo trong quan hệ. Nhưng nói chung là không đáng để quan tâm.
Tại sao lại có những thằng Vn đi du học ở Thái, tại sao lại có những thằng nguời Việt ngồi đó ị ra một đống từ ngữ sáo rỗng để ca ngợi cái 'hoàng thân quốc thích'' kiểu kiểu như thế này nhỉ?
So sánh cũng què quặt mà láo lếu. Đọc mà thêm bực mình thật.
giangthu
06-07-06, 20:05
Thật ra Thái tộc oanh liệt hơn Việt tộc một đống. Đó là một chủng tộc đa quần thể. Từ Thái chủng phát sinh ra hai quốc gia độc lập là Thái Quốc (Xiêm La) và Lào Quốc. Ở Trung Quốc, Thái chủng quần cư tại Tây Song Bản Nạp. Ở Việt Nam, thì quần cư tại Tây Bắc. Từ thời Đường, đó là nước Đại Lý tại Vân Nam. Một bộ phận Thái chủng khi tiếp xúc với Hán Văn Hóa trở thành dân tộc Tày, Nùng. Tày Nùng tại Trung Quốc có Quảng Tây làm căn cứ. Tuy Zhuang Tày Nùng ảnh hưởng Phật Giáo đại thừa, dùng Hán tự nhưng về mặt ngữ âm đều nói hiểu tiếng người Thái ở Thái Quốc. Đây là điều kỳ diệu trong hệ thống Thái ngữ. Người Thái từ Vân Nam xuống lập quốc ở Đông Nam Á chiếm vị trí to gấp đôi nước Việt Nam. Địa bàn sinh hoạt thì từ Hoa Nam tới Mã Lai, từ Hải Nam đảo tới Miến Điện. Nếu họ quy tụ thống nhất thì không có chủng tộc nào ở Đông Nam Á có ưu thế hơn. Nhưng dân tộc này nó không nổ. Trong lúc đó địa bàn quần cư của Việt tộc chỉ ở châu thổ sông Hồng mà nổ ì xèo. Vết tích của Việt tộc hầu như bị chồng lấn với văn hóa chứ không riêng biệt gì ráo.

Nông Đức Mạnh tiên sinh cũng là người Tày, mẫu ngữ của ổng là Thái ngữ thấy rõ.
hat.tieu
06-07-06, 20:58
Nguyễn Huệ vốn họ Hồ, em đồ rằng Bác Hồ ta cũng thuộc dòng dõi Nguyễn Huệ anh hùng.

Nói về công khai phá đất nước thì phải kể tới những người dân di cư, chứ éo phải là mấy ông vua. Đọc sử nước nhà thì biết, em rành sáu câu. Người Việt ta bao giờ cũng là dân di cư trước, sau đó, chính quyền đi sau. Chính vì lẽ đó mà mới không có sự phản kháng mãnh liệt từ dân cư các vùng đất mới, bởi vì họ đã bị đồng hóa quá nhiều rồi. Nói gì thì nói, VN ta vẫn là mảnh đất chung sống của 54 dân tộc anh em. Nhà nào làm cho dân được an lành, thịnh vượng thì ta theo, chứ các anh chị ở đây cứ bám vào một lời phát ngôn chảy rớt ra của một thằng nịnh thần mà cãi nhau thì em thấy cũng mắc cười.

Chính ra, chúng ta phải nhớ tới câu, hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân của cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm. Em phải nói một câu rằng, đó chính là mệnh trời rồi. :D
huck
07-07-06, 00:36
Nguyễn Huệ vốn họ Hồ, em đồ rằng Bác Hồ ta cũng thuộc dòng dõi Nguyễn Huệ anh hùng.


Đang định nói thì cậu này nói mất rồi. Giangthu không biết là hai vị này cũng là hậu duệ của một dòng dõi hoàng tộc đã từng đi cướp ngôi từ trước. Nguyễn Huệ vốn tên Thơm họ Hồ, vốn không ở Bình Định mà di cư từ Nghệ An vào.
Chuyện còn lại cũng là do ông cũng có liên quan với bên họ Hồ qua mẹ ổng thì phải.
Rốt cuộc là Hồ Quý Ly và hậu duệ giỏi chuyện bất chính theo tiêu chuẩn của Giangthu, không chỉ một lần mà ba lần, kỳ tích khó có dòng tộc nào đuổi kịp.
hat.tieu
07-07-06, 15:03
Anh Huck nói ngu nhỉ. Thế nào thì gọi là bất chính hả anh? Cõng rắn mà cắn gà nhà, rước voi về nhà rày mả tổ mả tiên thì gọi là đường đường chính chính hả anh?

Thăng Long dạo này nhiều anh có cái gáo dừa toàn để chứa bã đậu thế nhỉ? Ngày xưa chưa có phân hóa học, các cụ toàn dùng gáo dừa để múc choác đó, không hiểu cái gáo dừa của một số anh chị ở đây có phải là còn sót lại từ thời đó không nhỉ. ;)
huck
08-07-06, 13:55
Anh Huck nói ngu nhỉ. Thế nào thì gọi là bất chính hả anh? Cõng rắn mà cắn gà nhà, rước voi về nhà rày mả tổ mả tiên thì gọi là đường đường chính chính hả anh?

Thăng Long dạo này nhiều anh có cái gáo dừa toàn để chứa bã đậu thế nhỉ? Ngày xưa chưa có phân hóa học, các cụ toàn dùng gáo dừa để múc choác đó, không hiểu cái gáo dừa của một số anh chị ở đây có phải là còn sót lại từ thời đó không nhỉ. ;)


Rốt cuộc là Hồ Quý Ly và hậu duệ giỏi chuyện bất chính theo tiêu chuẩn của Giangthu
Mầy đọc thì cũng phải đọc cho kỹ chứ bóp méo lời tau thế hả? Tau có bênh vua Lê chúa Trịnh chúa Nguyễn gì đâu mà mầy lôi vua Lê chúa Nguyễn ra?

Mà anh cũng nhẹ nhàng khuyên bảo chú, dù có thấy người khác sai thế nào, nếu đã tranh luận theo kiểu đành hoàng khoa học thì không bao giờ đem tình cảm và những lời lẽ ô uế thiếu trí tuệ như của chú vào. Không thì chú lại là một thằng thích ăn nói nhăng cuội, khoác lác, ra vẻ ta đây chửi bới lung tung như một thằng mất dạy mà ngu dốt như thằng Voi, thình thoảng làm trò cười cho thiên hạ vì cái sự ngu dốt của nó mà lại còn làm anh đau lòng lắm cho bố mẹ nó nữa :nutkick: .

Anh cũng nghĩ là chú rất bôn. Nếu vậy thì cứ ôm sách vở của Đảng và xem sách giáo khoa ở trường là đủ, cần gì phải lên đây tranh cãi/học hỏi làm gì cho mệt phải không?
huck
08-07-06, 13:57
chuyện bất chính theo tiểu chuẩn của Giangthu thế nào thì chú quay lại mấy bài trước mà đọc cho kỹ.
nhaphat
08-07-06, 16:59
Nhà nào làm cho dân được an lành, thịnh vượng thì ta theo, chứ các anh chị ở đây cứ bám vào một lời phát ngôn chảy rớt ra của một thằng nịnh thần mà cãi nhau thì em thấy cũng mắc cười.
Nói như chú mày thì dâng mịa đất cho Trung Quốc hay bảo Bush ơi gộp tao thành tiểu bang Việt Nam phát, nó nhận ngay, thế là giàu chứ việc đíu gì phải độc lập với chả tự do.... Lần sau phát biểu cái gì thì nghĩ cho kỹ nhá. :14:
hat.tieu
08-07-06, 17:38
Em hỏi thật các anh chị ở đây nhé, giờ tụi Mỹ nó mở cửa cho dân Việt mình sang làm ăn sinh sống tự do, các anh các chị đoán là sẽ có bao nhiêu phần trăm dân mình sang đấy?

Ngay để sang làm ku li tại mấy nước Đông Nam Á nghèo nàn lạc hậu thế thôi mà dân mình đã sẵn sàng bán ruộng đất, nhà cửa đi để chạy vạy sang đấy rồi. Đối với đại bộ phận dân chúng thì họ không bao giờ có khái niệm chính trị, chính em gì hết, chỉ có cơm áo gạo tiền thôi, nhất là đối với những người dân VN còn đói nghèo chúng ta.

Anh Huck nhé, em có nhắc gì tới vua chúa Nguyễn, Trịnh, Lê gì đâu. Em chỉ chửi anh ngu, rất là ngu thôi. Còn tại sao lại bị chửi là ngu thì anh cứ tự suy nghĩ thêm cho nó khôn thêm ra một tí nhé. ;)

Anh nhaphat nói cũng ngu. Ngu hết chỗ nói. Gái đã xấu, lại còn chua ngoa thì đi làm phò thế nào được hả anh. :D


Cãi nhau nốt bốt này. :(
giangthu
09-07-06, 01:18
Em hỏi thật các anh chị ở đây nhé, giờ tụi Mỹ nó mở cửa cho dân Việt mình sang làm ăn sinh sống tự do, các anh các chị đoán là sẽ có bao nhiêu phần trăm dân mình sang đấy? Ngay cả cái cột đèn nó cũng đi.

Bình dân sẽ đi hết ráo. Mấy người giàu có cũng không thể ở lại cho nên đi tuốt luốt.

Nhắc lại mới nhớ. Giả dục không đánh Pháp thì hôm nay Việt Nam đông đúc hơn dân Pháp. Cho nên các thuộc địa Á Phi Mỹ của Pháp đều là đất xâm thực của Việt Nam hết ráo. Coi WC thấy đội Pháp toàn đen mới thấy cái câu bất chiến tự nhiên thành là quá đúng.

Giải phóng thuộc địa mà các nhà cánh tả thường rêu rao chính là giải phóng cho phe thực dân khỏi trả nợ thấy rõ. Nếu thuộc địa được kéo dài tới hôm nay không chừng còn lợi hơn là độc lập. Ưu thế tàm thực của Việt Nam rõ ràng hơn Pháp. Pháp mà không ra khỏi Đông Dương thì bây giờ Việt Nam sang tận Ba Lê của nó. Bắt nó trả bài.
Salut
09-07-06, 02:01
Cái này Thu nói nghe chừng có lý ha. Giống kiểu tụi Thanh tộc bị Hán tộc đồng hóa khi dân tộc Mãn Thanh ào vô Trung nguyên chiếm đất của người Hán vậy. :D

Nhưng lý do để mình đánh Pháp thì lại là một nhẽ khác. :)
em anh Bim
09-07-06, 02:20
Em công nhận là nếu đi Mỹ mà dễ dàng lại kiếm sống được chắc dân VN kéo qua đó hết. Ngày xưa đánh nhau tại vì đã ko có độc lập tự do mà lại còn đói khổ nữa. Chứ no đủ chút chắc cũng ko đánh nhau làm gì.

Vấn đề là chúng ta ko nên bán nước, vì thường bán nước cũng chả được cái mẹ gì. Đã nghèo thì cũng nên tự trọng, vì đã nghèo mà còn thiếu tự trọng thì nói chung vứt.
giangthu
09-07-06, 04:52
Thật ra thời đó nhiều nhà cách mạng thấy được thiên cơ nên đấu tranh rất ôn hòa đặng còn tính chuyện Pháp Việt Đề Huề. Đông Pháp hả! Không chừng là Tây Việt ngày mai. Ai dè bạo lực cách mạng chính là thả Pháp đi quá dễ dàng. Nó không trả nợ được. Bây giờ dân Việt muốn đến Tây phải trật trầy xin hộ chiếu. Thảm quá! Lúc xưa nhà Phạm Quỳnh đi Tây cũng đâu cần giấy tờ gì ráo. Đánh xong tưởng gì xứ Ấn Độ Chi Na bể thành 3 tiểu quốc dã man tàn khốc. Nghèo đói kinh niên. Tự trọng quá mà!
giotlehong
10-07-06, 05:09
Em xin kể các bác câu chuyện, ây là hôm nay mấy thằng bạn em đến chơi, em mới rủ rê chúng nó lướt qua TNXM. Em thì em rất khoái em GiangThu, vậy nên em rất thắc mắc xem các bạn khác nghĩ về GiangThu thế nào. Đặng em mới hỏi mấy thằng khác:
- Mày thấy em GiangThu của tao thế nào?
Thằng đầu tiên:
- Ngu!
Thằng khác:
- Siêu ngu!
Thằng khác nữa:
-Cực kỳ Ngu!
Thẳng khác khác nữa:
- Ngu không biết để đâu cho hết!
Thằng khác khác... nữa:
- Ngu siêu tưởng!
....................................................................
(hề, chửi được cái, cảm giác dễ chịu hơn.)
giangthu
10-07-06, 06:29
Ngu vậy sống lâu.
nhaphat
10-07-06, 15:38
Anh nhaphat nói cũng ngu. Ngu hết chỗ nói. Gái đã xấu, lại còn chua ngoa thì đi làm phò thế nào được hả anh. :D

Gái xấu còn chua ngoa không làm phò được thì thiếu đíu gì việc khác cho nó làm. Trong đầu ku có mỗi nghề làm phò thôi à? Đã bảo nghĩ cho nó kỹ rồi hẵng hót.
NOSHNA
11-07-06, 00:09
@Huck và Nhà Phật nóng tính thế :Mắng cả chị Giang Thu và em bé ha.t tiêu. Em thì em không thấy ha.t tiêu nói sai. Chị Giang Thu thì lâu nay vẫn thế. Tuy chị có nhìn đời với mắt khác người một tí nhưng có lý lẽ bên trong. Có điều lý lẽ của chị ấy rất áp đặt với cả có phần không thật vì cứ nếu thế này nếu thế kia. Lịch sử mà cứ nếu nếu nếu. Nếu mai em làm tổng thống Mỹ em đem quân oánh Trung Quốc rồi (Ấy là em văn tí, chứ nếu nếu nếu, em nếu ngay là nếu em có nhiều nếu nếu và nếu em có nhiều gái xinh và nếu gái xinh yêu em nhiều hơn em yêu gái xinh và nếu gái xinh chỉ yêu mình em và nếu nếu nếu. Chết, em mệt quá cho phép em dừng nếu ở đây, nói nữa em chệt đứt hơi,

Em thì ghét sử lắm, nghe là em điên hết cả đầu. Nhưng thôi các bác thích nhận xét thì cứ thả cửa chứ kiểu không cãi được là claim là bên kia ngu, mình thông minh sáng suốt. Em đọc một lúc hoa hết cả mắt, ù hết cả tai.

@Giọt Lệ Hồng: Em tưởng bác là người đã giúp em đợt trước. Hóa ra bác chửi chị Giang THu. Chắc là không phải bác. Thế thôi em nhầm. Em lại ngậm máu phun người rồi.

Kết luận:

Em vào cái topic này để hỏi là Bangkok có gì hay không ạ?
Hồng Hà
11-07-06, 01:18
giotlehong viết:
Em xin kể các bác câu chuyện, ây là hôm nay mấy thằng bạn em đến chơi, em mới rủ rê chúng nó lướt qua TNXM. Em thì em rất khoái em GiangThu, vậy nên em rất thắc mắc xem các bạn khác nghĩ về GiangThu thế nào. Đặng em mới hỏi mấy thằng khác:
- Mày thấy em GiangThu của tao thế nào?
Thằng đầu tiên:
- Ngu!
Thằng khác:
- Siêu ngu!
Thằng khác nữa:
-Cực kỳ Ngu!
Thẳng khác khác nữa:
- Ngu không biết để đâu cho hết!
Thằng khác khác... nữa:
- Ngu siêu tưởng!
..............................................
(hề, chửi được cái, cảm giác dễ chịu hơn.)


---------------


GiangThu viết:
Ngu vậy sống lâu.
Mình khoái kiểu "trả lời" dí dỏm nhanh nhạy bất ngờ này của Giáng Thu.
giotlehong
11-07-06, 03:56
Hồng Hà mến, sao lại khoái vậy?

GiangThu:

Tại sao em lại nghĩ rằng "ngu như vậy thì sống lâu" ?Thật ra thời đó nhiều nhà cách mạng thấy được thiên cơ nên đấu tranh rất ôn hòa đặng còn tính chuyện Pháp Việt Đề Huề. Đông Pháp hả! Không chừng là Tây Việt ngày mai. Ai dè bạo lực cách mạng chính là thả Pháp đi quá dễ dàng. Nó không trả nợ được. Bây giờ dân Việt muốn đến Tây phải trật trầy xin hộ chiếu. Thảm quá! Lúc xưa nhà Phạm Quỳnh đi Tây cũng đâu cần giấy tờ gì ráo. Đánh xong tưởng gì xứ Ấn Độ Chi Na bể thành 3 tiểu quốc dã man tàn khốc. Nghèo đói kinh niên. Tự trọng quá mà!

Thứ nhất, Viết Nam ta đánh nhau với pháp không phải là vì tự trọng (cũng chẳng phải vì nước ta toàn người yêu nước). Mà vì dân ta lúc ấy khổ quá, nhục quá, đói quá rồi. GiangThu còn trẻ(anh nghĩ vậy) nên hỏi những người già còn sống thời ấy để biết cuộc sống chung của mọi người là như thế nào. Những đồn điền cao su của pháp được nuôi sống bằng xương máu dân Việt ta, những hầm mỏ khoáng chất của pháp là những nấm mồ tập thể của dân Việt ta.... vậy ta đánh nhau ở đây là ở chỗ sống hay là chết!

Những nhà cách mạng đấu tranh theo hình thức ôn hòa thường là những nhà cách mạng có tiền và cuộc sống khá (sách gọi: tư sản). Họ không trực tiếp sống trong nỗi khổ của người dân, họ chưa chắc đã cảm nhận được, đã biết họ đang đấu tranh vì cái gì.

Thiên cơ là những gì sẽ xảy ra do trời định, vậy nó đã xảy ra chưa? Chưa! Cho thấy rõ ràng là GiangThu nói sai.

Đề Huề?:

- Chế độ nô lệ ở châu âu đã tồn tại bao nhiêu thế kỉ? Những người da đen đã sống như thế nào trong chế độ ấy?
- Chế độ phong kiến ở châu á đã tồn tại bao nhiêu thế kỉ? Người dân đã sống như thế nào trong chế độ ấy?

Có phải từ trước đến nay, tất cả những sự áp bức bất công đếu được giải quyết bằng vũ lực(cần thiết)?

Thêm nữa, GiangThu có một sự so sánh vô cùng khập khiễng, một diễn tiến suy luận vô cùng đơn giản. Mà qua đó anh mới nói em là ngu. Ngu cực kì. Một sự việc hiện tượng đều do nhiều nhân tố xa gần, cũ mới tác động qua lại mà hình thành. Vì thế không nên so sánh giữa Việt Nam với nhiếu nước khác trong một điều kiện chung. Ví dụ đơn giản:

+ Việt Nam ta trước là một khu vực chậm phát triển của thế giới, địa hình đất nước là rừng núi, sông, lạch, hồ chằng chịt. Tài nguyên chủ yếu là khoáng chất và khai thác lâm sản. Vậy thực dân đến nước ta sẽ bất dân: trồng cao su, trồng đay... trong điểu kiện thiên nhiên khắc nghiệt(1); khai thác khoáng chất với kĩ thuật thô sơ(2), cũng trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt. Đó toàn là những công việc có tính chất nặng nhọc và vất vả, trong khi lại đối xử rất tàn tệ.

(1),(2) khắc nghiệt và thô sơ thế nào? xem phim khác rõ.

+ Hong Kong: khu vực giao thương buôn bán trên thế giới, Anh chiếm Hong Kong là để thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa. Yêu cầu: đầu tư tiền để xây dựng hải cảng, đường xá.... nghề phải làm của dân: bốc vác, chuyển chở.(3)

(3) cũng cần xem nhiều phim Hong Kong để thấy Hong Kong trong những năm trước là như thế nào.

Tương tự, em hãy xét những nước khác trong một khung rộng hơn mà có lẽ anh chưa xét tới.

Cuối, anh chẳng khoái GiangThu viết thế đâu, dẫu nhằm mục đích gì.

xin hết.

Tái bút: Vẫn biết là GiangThu không hiểu những gì anh viết vì lí do mà ai cũng biết, nhưng vẫn nói ra để đớ bức xúc trong lòng.
Gaup
11-07-06, 05:08
Bác giotlehong nói hùng dũng nhở. Em nói bác nghe thế này nhớ. Đừng có nghĩ những gì bác em nói là đúng hết, cũng đừng nghĩ những gì người khác nói là sai hết. Bao giờ chắc chắn đã hẵng mắng người khác là chó với là ngu. Bác em viết cái bài ngắn tẹo còn đ éo ra hồn mà đã đòi chửi vung lên thế là rất đáng vứt đi đấy nhớ.
Kamille
11-07-06, 05:18
Bác giotlehong nói hùng dũng nhở. Em nói bác nghe thế này nhớ. Đừng có nghĩ những gì bác em nói là đúng hết, cũng đừng nghĩ những gì người khác nói là sai hết. Bao giờ chắc chắn đã hẵng mắng người khác là chó với là ngu. Bác em viết cái bài ngắn tẹo còn đ éo ra hồn mà đã đòi chửi vung lên thế là rất đáng vứt đi đấy nhớ.

Bác Hồng em nói thế mà bị Gấu mắng kiểu này? :60:
Nhiều lúc em tự hỏi, không hiểu Gấu dung túng bạn GT vô vàn yêu quý là có ý gì?
Liêu Phiêu
11-07-06, 07:39
Bác Hồng em nói thế mà bị Gấu mắng kiểu này? :60:
Nhiều lúc em tự hỏi, không hiểu Gấu dung túng bạn GT vô vàn yêu quý là có ý gì?
Cái đó gọi là hậu cung Kam à :71:

@Kam : sau đợt wắc cớp này có lời không em :winkwink:
giangthu
11-07-06, 10:09
Thật ra trên đời này đâu có ai hiểu hết dụng ý thâm sâu của mình cho nên nhao nhao mắng chưởi loạn xạ. Nhưng dù sao đó là những lời em út học hành thô sơ như Hồng Vệ Binh thời xưa. Thật ra học thức chút là hiểu ngay dụng ngữ của mình. Thâm sâu lắm đấy! Chỉ có anh Gấu là hiểu tận nguồn học thức hoạt bát của mình. Mấy em út đừng có mà ghen tuông với mình nhé!
giotlehong
11-07-06, 12:34
Xin lỗi GiangThu vì mình nói hơi tệ!

Cảm ơn bác Gaup nhiều!(em chỉ chửi thầm bác trong bụng một chút thôi)

Em viết thế là đúng ý GiangThu rồi còn gì. Có sai thì sửa!

Đã sửa lại một vài chỗ ở trên.

Còn lại, em có sai cái gì thì mời bác giải thích cho em hiểu với.

P/s NOSHNA: trong lúc tức tối có lỡ nói mấy lời thật lòng. Chớ có phải là không yêu chị GiangThu của NOS như NOS đâu.
hoàng đế còm
11-07-06, 13:25
Suy luận của chú giotlehong nói chung chỉ nằm trong tầm sách giáo khoa xã hội chủ nghĩa nên cái gì khác với nó chú coi là ngu.
Ở bên này anh có một thằng cu từ Aicap mới sang nó cũng nói bô bô lên là những thằng ăn thịt lợn là ngu. Nó thuyết phục mình là con Lợn là con vật bẩn thỉu chuyên ăn phân và sống trong phân. Thịt lợn đầy vi trùng với vi khuẩn. Ăn thịt lợn là bẩn không nên ăn. Và trong mắt nó thì những thằng ăn thịt lợn là những thằng ngu.
quasa
11-07-06, 13:52
Em đau đầu, đọc không hiểu, vậy nên tóm tắt lại:
Booimegoi: Đưa 1 link đã chết trong đó thằng viết bài ví von như Bò.
Tiêu: thằng đó là bò thiến ,nịnh thần.
Thu: chỉ có & giá mà nhà Nguyễn làm vua. Lý do là nhà Nguyễn đi bộ giỏi và xa.
Đăng: Thu đúng nhưng Nguyễn đi vì Trịnh đuổi....Kết luận là Thu phản động.
Ghét: Thu sai vì theo thuyết Soán thì ... Vậy giá như & chỉ có vua Hùng là xịn.
Thu: Khẳng định thêm, Nguyễn mà không bị Huệ oánh thì còn xịn lữa ý.
Ghét: theo sử phổ thông Việt nam thì...
Thu: Theo sử phổ thông tây tàu thì... vậy kết luận ghét chả hiểu gì si nghĩ người xưa.
Sói: Thái hèn
Thu: Thái oách, Nông Đ Mạnh cũng tày, gốc thái, không nhẽ...
Sói : tịt

Tiêu: Tây sơn , bác hồ cùng mang họ. Theo sử phổ thông ta, ai cho tiền nhiều nhứt, người đó oách nhứt.
Huck: phàm họ Hồ là bất chính.
tiêu: huck và nhiều người khác là ngu.
huck: mày lèm bèm phải theo form hàn lâm chớ.
phật: tiêu sai, đé o phải cho tiền là xong, là oách.
tiêu: Thế mỹ cho tiền việt sang hông.
thu: sang, cột đèn đi sau cùng. oánh pháp là sai, người ta mơ được xâm lược, mình lại đuổi đi, dại.
Jj: đi không sướng, bán nước không thu được tiền, đành tự trọng vậy.
thu: thì tự trọng nên nghoèo, làm tan vỡ liên bang.
hồng: thu ngu, bạn em bẩu thế.
thu : thế nên sống lâu, bây giờ 80 tuổi bị chúng nó oánh lên oánh xuống mà vữơn chưa chết ờ.
hồng: oánh vì đói. Theo Mác học phổ thông luận thì ôn hòa là không hiểu dân...
gấu: tự tin thế, vứt đi đấy.
smile/ ghét: phản đối gấu dung túng.
thu: không phải gấu bênh em mà là vì em xịn.
hồng: ừ thì sai đấy, thì sửa đấy, thì xin lối đấy, ờ.
Hoàng còm: Hồng là một phần tử nằm trong tập hợp XHCN có cách suy nghĩ được so sánh với quan điểm không ăn lợn bẩn thỉu là ngu vv và vv.
quasa
11-07-06, 13:56
em cũng học việt nam phổ thông sử, việt nam cộng sản sử, em cũng thấm nhuần, chỉ nghĩ mãi chưa ra, ý nghĩa bao năm là gì khi hiện ta lại đi theo đường của những thằng mà ta cho là hèn từ bao lâu nay.
giotlehong
11-07-06, 14:45
Ở bên này anh có một thằng cu từ Aicap mới sang nó cũng nói bô bô lên là những thằng ăn thịt lợn là ngu. Nó thuyết phục mình là con Lợn là con vật bẩn thỉu chuyên ăn phân và sống trong phân. Thịt lợn đầy vi trùng với vi khuẩn. Ăn thịt lợn là bẩn không nên ăn. Và trong mắt nó thì những thằng ăn thịt lợn là những thằng ngu.

Ở chỗ em thì bọn ả rập, i ran, ... nói chung là theo hồi giáo thì chúng nó lại bảo vì con lợn giống người nên không ăn chúng. Cái gì mà đùi lợn trắng, hình thì giống đùi người v.v.. em không nhớ nữa.

Việt ta giờ thì vẫn nghèo rớt mùng tơi, rau đay thì em cũng thấy vậy.
Chế độ XHCN đúng hay sai thì em không biết.

Nhưng mà em nói đúng!(Bác nào không nghe theo thì về mổ não xem lại đi, xem óc có phải bằng hai cục đất ghép lại không, hì hì)
hoàng đế còm
11-07-06, 15:12
Ở chỗ em thì bọn ả rập, i ran, ... nói chung là theo hồi giáo thì chúng nó lại bảo vì con lợn giống người nên không ăn chúng. Cái gì mà đùi lợn trắng, hình thì giống đùi người v.v.. em không nhớ nữa.

Việt ta giờ thì vẫn nghèo rớt mùng tơi, rau đay thì em cũng thấy vậy.
Chế độ XHCN đúng hay sai thì em không biết.

Nhưng mà em nói đúng!(Bác nào không nghe theo thì về mổ não xem lại đi, xem óc có phải bằng hai cục đất ghép lại không, hì hì)

Chú không hiểu ý anh. Anh không có nói là chú Sai. Thằng Ai cập nó bảo thằng khác ăn thịt lợn là ngu nhưng những thằng Ai cập khác sống ở bên này lâu lâu rồi thì không bảo thế nhưng chúng nó vẫn không ăn thịt lợn. Vậy vấn đề ở đây là chú không sai nhưng những người nói khác với chú cũng không sai. Chẳng qua là những quan điểm khác nhau được tạo ra khi được sống ở những môi trường khác nhau. Và như vậy chú bảo Giang Thu là ngu hay chú bảo những ai không nghe theo chú thì thế lọ thế chai gì đấy thì chú cũng đứng trên quan điểm giống như thằng Ai cập mà anh kể ở trên vậy.
lý sáng chỉ
11-07-06, 15:15
Em đau đầu, đọc không hiểu, vậy nên tóm tắt lại:

Éc éc éc...

quạc quạc

cục tác cục tác

gâu gâu...Đọc biên bản hội nghị do thư ký Quá Sá ghi lại, em tí nữa thì lăn đùng ra đất, đến chết.
em anh Bim
11-07-06, 17:50
Em chả hiểu gì về sử cả mà cũng ko quan tâm, nên giangthu nói gì em cũng ko quan tâm. Em chỉ ghét mấy thằng ngu cứ tưởng chửi giangthu là hay ho lắm.

Mà sách giáo khoa lịch sử chúng ta học nói chung cũng sai tùm lum tá lả, các thầy viết sách biết đấy nhưng ko sửa, làm gì được nhau. Các bạn căn cứ vào sách giáo khoa mà cãi nhau thì chả khác đem giấy chùi đít đi lau miệng. Cũng lau được thôi nhưng đe'o sướng.

Dạo này em chửi bậy kinh. Ức chế quá.
Gaụp2
11-07-06, 18:48
Thật ra trên đời này đâu có ai hiểu hết dụng ý thâm sâu của mình cho nên nhao nhao mắng chưởi loạn xạ. Nhưng dù sao đó là những lời em út học hành thô sơ như Hồng Vệ Binh thời xưa. Thật ra học thức chút là hiểu ngay dụng ngữ của mình. Thâm sâu lắm đấy! Chỉ có anh Gấu là hiểu tận nguồn học thức hoạt bát của mình. Mấy em út đừng có mà ghen tuông với mình nhé!
Em Giáng Thu chơi ở Thăng Long, luôn phát biểu rất là think so deep. Anh rất quý! Chỉ có điều dạo nì em chỉ thích nói chuyện chánh trị hàn lâm khó hiểu, ít chịu tâm sự đời thường với các bạn về chuyện má chồng con dâu, chuyện tình lang Andrew hoa tiêu tàu ngầm..., nên thành thử hơi xa cách.

Mong em hãy hòa nhập với các bạn hơn nữa!

Iu em, hun em nhìu!

Anh Gaup
NOSHNA
11-07-06, 22:09
P/s NOSHNA: trong lúc tức tối có lỡ nói mấy lời thật lòng. Chớ có phải là không yêu chị GiangThu của NOS như NOS đâu.

Dạ vâng bác em quá lời. Chị Giang Thu là của chồng chị Giang Thu không phải của em. Chị Giang Thu không thích cách đấu tranh giành độc lập của các bác nhà mình nên chị ấy phát biểu theo cách nghĩ của chị ấy. Vả lại, trên đây hầu như lúc nào chị GT cũng nằm trong thiểu số.

Các bác không tin chị ấy thì nói là không tin, việc quái gì phải nói chị ấy ngu với cả dốt so với con gì đấy. Em không có chính kiến về bình luận lịch sử lắm. Với em lịch sử quá khứ là cái gì đấy khó có thể reverse. Đánh giá thì có cả mặt tốt mặt xấu. Em vẫn biết nước mình có độc lập phải trả giá như thế nào và em tôn trọng nó. Còn nếu nếu trong lịch sử có thể không đánh cái này, không đánh cái kia, thay thế này, thế nọ, em không có ý kiến gì cả. Đã ai chắc là nó sẽ xảy ra thế. Cứ nếu, nếu và nếu. Em lại nếu là em có nhiều gái xinh bây giờ chứ lị.

Em xin lỗi bác vì em nhận nhầm người. Bác thông cảm em bị cái bệnh thấy người sang bắt quàng làm họ.