A collection - Thăng Long's history of love

Happiness
04-07-05, 16:14
Ảo giác và Thực tế - Thăng Long 2001

Anh Vũ - Tặng em

Thế giới chúng ta đang sống dường như đã mở toang tất cả các hàng rào ngăn cản giữa các cá thể, chúng ta có thể giao tiếp với một người bạn xa cách nửa vòng trái đất chỉ bằng vài động tác gõ keyboard, chúng ta có thể trong một ngày có mặt ở vài nơi cách xa nhau hàng ngàn cây số. Sự tự do ấy không chỉ dành cho riêng một ai, ngày này phụ nữ cũng được tự do hơn, họ có thể làm tất cả những gì họ tưởng là cần thiết cho họ, họ dường như thoát hẳn ra khỏi ách thống trị của đàn ông, và, dưới chân họ là cả một biển những người đàn ông hâm mộ. Và dường như những người đàn ông khốn khổ đó đang chen chúc nhau thán phục họ vì phong cách, vì kiến thức, vì sự tự do, vì sắc đẹp. Ngạt thở vì làn gió tự do, nhưng người phụ nữ ấy cảm thấy mình đang bay trong một giấc mơ hồng, say men chiến thắng, họ không còn để ý đến những gã trai đã mở toang cánh cửa hàng rào lại đang đứng khoanh tay, mỉm cười và trao đổi với nhau những cái nhìn đầy ẩn ý.

Vậy thì, cái gì khác biệt giữa người phụ nữ mà tôi tạm gọi là mới, với những người phụ nữ truyền thống, với mẹ, với bà, với tổ tiên của họ? Ai trong chúng ta cũng cho rằng, sự khác biệt ấy nằm ở chỗ họ được quyền tự quyết định số phận của mình, họ có thể lấy một người đàn ông vì yêu, vì khâm phục anh ta, chứ không chỉ vì những rủi may của số phận đàn bà "thân em như tấm lụa đào, phất phơ giữa chợ biết vào tay ai".

Vâng, đó cũng lại là một cái ảo ảnh thật rực rỡ như muôn vàn cái ảo ảnh khác được số hoá, được tô màu và được truyền với tốc độ ánh sáng trong thời đại của chúng ta. Điều kỳ lạ của cái ảo ảnh này nằm ở đâu? thật ngạc nhiên, đó chính là sự phi thực, đặc tính của tất cả những gì được số hoá và truyền qua thủy tinh và không khí. Bạn nhìn thấy Britney Spears trong một TV show, và bạn có ảo giác rằng cô ta lắc ngực như thế hoàn toàn vì nghĩ đến riêng bạn. Bạn nghe Lennon da diết: don't let me down, và bạn muốn tan ra với ảo giác Lennon là một vị thánh dường như bóc được từng tế bào của bạn và ném nó bay đi cùng các nốt nhạc. Thật ra, Britney Spears hoàn toàn chẳng biết và chẳng quan tâm đến cảm xúc của bạn đâu, cô ta làm theo những gì đã được in ra từ một cái máy tính, cô ta lắc người với một biên độ, một tần số tuân theo các dữ liệu đã được thống kê chi tiết nhằm thoả mãn số đông. Lennon cũng chẳng hiểu được tình trạng khốn khổ mà bạn đang rơi vào, anh ta khóc than như vậy, trước hết là cho những bi kịch của chính bản thân mình.

Tại sao sự phi thực lại là tính chất của cái ảo ảnh về sự tự do tuyệt đối trong tình yêu của phụ nữ mới? Đó không phải là ý kiến của cá nhân tôi hay một ai đó, mà đây chính là bi kịch của quan hệ nam nữ, quan hệ gia đình trong thời đại của chúng ta. Chạy theo ảo giác và không còn chấp nhận thực tế, cho rằng chúa trời là một tập thông tin số hoá, là hệ thống mạng, chứ không phải là một thực tế tuyến tính, tồn tại khách quan và nằm ngoài những cách tư duy bị thương mại, bị chuẩn hoá. Đây chính là bất hạnh lớn nhất, không chỉ của phụ nữ, mà nói chung của toàn bộ các sinh vật tự cho mình là hình ảnh gần với chúa trời nhất: CON NGƯỜI.


***
Phi thực, vì những gì chúng ta có được, sự tự do chúng ta có được, thật ra chẳng hơn gì, nếu như không nói là đang bị mất dần đi so với tổ tiên của chúng ta. Ngày nay, thật dễ dàng tìm ra và thống kê chi tiết tất cả các thói quen, tính cách, hoàn cảnh sống của một con người bằng cách kiểm soát tất cả các truy cập mạng của anh ta trong một thời gian đủ dài. Cũng như vậy, cơ hội tưởng chừng như vô tận của người phụ nữ trong khi lựa chọn người đàn ông cho mình thật ra cũng là một ảo giác dẫn đến sự cao ngạo, hung hăng, tình trạng ngoại tình, lối sống tự do tình dục và cuối cùng là tan vỡ các quan hệ gia đình.

Tại sao như vậy? Chúng ta hãy quan sát một ví dụ: cho rằng các phụ nữ theo kiểu các cô gái truy cập và tham gia diễn đàn thăng long này có một sự lựa chọn bạn trai theo các điều kiện biên sau đây:

1. Người Việt Nam, là đàn ông, tuổi từ 15-64: khoảng 24 triệu (www.odci.gov)
2. Cao trên 1.60m, nặng trên 40 kg, không bị các khuyết tật cơ thể (mù, què, câm, điếc), không bị vô sinh: 70% (số liệu từ báo cáo thống kê sức khoẻ dân số VN năm 2000 của tiến sỹ Ngọc Phượng, GĐ khoa sản bệnhh viện Từ Dũ, Tp HCM, VN)
3. Sống ở các thành phố lớn: 20% (www.your-nation.com)
4. Có trình độ Đại học trở lên: 1% (căn cứ theo tỷ lệ tuyển sinh, tỷ lệ tốt nghiệp THCS, chất lượng đào tạo và tình trạng bằng cấp giả của các trường ĐH tại VN)
5. Chưa có gia đình: 20% (Báo Phụ Nữ VN, 23/7/2001)
6. Có văn hoá chấp nhận được (không đánh vợ, hút máu, không nghiện rượu, xỉa răng không há mồm, không ngáp khi bạn gái nói về mùa thu vàng, có đánh răng trước khi ngủ, không nói những câu đại loại như: tại sao nước 1 răng với nước 1 rắc cứ đánh nhau mãi thế em? có thể nghe nhạc và xem phim không phải của VN): 10% (đánh giá tương đối)
7. Tư duy tương đối theo kiểu phương Tây để có thể yêu một phụ nữ có tư duy bị ảnh hưởng của phương Tây (cái này hơi khó giải thích một tí, nhưng mà đại khái là có thể hiểu như khả năng tự kỷ ám thị là bạn gái mình quan hệ không nhiều lắm ở nước ngoài. Chắc là không ai cảm thấy vui vẻ lắm với một đêm tân hôn cùng anh Lời Khuyên của 3M): 1% (làm tròn)

Như vậy, trên thế giới này chỉ có: 7 người (làm tròn số) đáp ứng các yêu cầu đơn giản nhất của các bạn gái thănglong theo tất cả các điều kiện biên khá rộng trên đây. (24M*70%*20%*1%*20%*10%*1% = 7)

Thật kỳ lạ, tôi được biết đến 6 người bạn như vậy, vâng, nếu xếp theo thứ tự ABC, đó chính là: Die4Love, Khong ai ca, Sake, Shiensonme, Tiger forsale, VT! Có lẽ, đó là một sự may mắn kỳ lạ, may mắn không thể tin được khi những chàng trai trong cái tập hợp vô cùng nhỏ bé kia lại cùng quy tụ tại một nơi như thănglong này, tất nhiên, sự may mắn bao giờ cũng chỉ có thể mỉm cười với các bạn, chứ sự may mắn ít khi quay lại, hợăc là chạy đến với các bạn!

Đương nhiên là, các bạn gái của chúng tôi vẫn còn nhiều cơ hội nữa nếu như các bạn mở rộng các điều kiện biên của mình: ví dụ: không cần là người VN, không cần là đàn ông, quê cũng được, nhỏ tuổi hơn 15 hay lớn hơn 64 cũng OK, đang có vợ con cũng OK, mù chữ cũng tốt, đánh thì cũng chịu được, vô sinh chả quan trọng, xỉa răng há mồm thì có sao, cao 1,55 nặng 35 kg cũng ngon, v.v,... thì chắc là các bạn sẽ thấy trên đỉnh Olympia không chỉ còn 6 người bạn của tôi mà có khi còn lúc nhúc đến tận chân núi. Chẳng thế mà, có câu ngạn ngữ về các cô gái: năm 15 tuổi mơ lấy hoàng tử, 20 tuổi mơ lấy giám đốc, 25 tuổi thì đủ ăn là tốt rồi mà 30 tuổi thì thằng nào cũng được.

Lại còn một điều rất đáng lưu tâm nữa, ấy là cái tập hợp nhỏ nhoi của các bạn sẽ nhỏ dần theo thời gian, bởi vì các thành viên của nó bị hàng đống các cô bé xinh thơm sexy kêu gọi mời chào, và nếu như tôi không nhầm, sự mất mát ấy sắp diễn ra trong vài tháng tới với vị "hoàng đế" của chúng ta. Tức là, cơ hội (x) của các bạn là một hàm số f(x) = k**n trong đó k là tỷ lệ các thành viên còn free (ví dụ: vài tháng nữa, k = 6/7), n là thời gian. Bởi vì k luôn luôn nhỏ hơn hoặc bằng 1 nên giá trị của x (cơ hội) tiến rất nhanh về NULL (0) theo thời gian, nhưng, tất nhiên là chúng tôi sẽ cố gắng để bao giờ đường cong của đồ thị này cũng chỉ tiệm cận NULL, sẽ chẳng bao giờ để nó bằng NULL cho đến khi các bạn về với chúa, hay gọi một cách khác là chả còn ham muốn mẹ gì nữa!

Hãy biết tận dụng sự may mắn của mình để biến điều không thể thành có thể!

Evil -
Đi ngang qua bình 1 vài câu:

Nguỵ biện thì có vẻ hay lắm nhưng cách giải sai. Đây là bài toán giao của các tập hợp.

Ký hiệu: Giao là chữ ۸

[24M*70%] ۸ [24M*20%] ۸ [24M*1%] ۸ [24M* 20%] ۸ [24M* 10%] ۸ [24M*1%] =

Kết quả rất có thể bằng 24M*1% = 240 000.

Một con số khá lớn.

Trong khi số user có đăng ký trên mạng ở VN đến năm 2001 khoảng 60 000. (theo con số của VDC)
Số chị em chiếm khoảng 1/4 (ước tính) tức là : 60 000 /4 = 15 000
Số anh em chiếm = 45 000

Tuy nhiên số người đã từng (dù chỉ một lần) đọc qua các forum không chỉ dừng lại ở con số 45 000 mà rất có thể là toàn bộ 240 000. Bởi vậy cơ hội của chị em là rất lớn. 240000 / 15000 = 16.

Trung bình mỗi chị có khoảng 16 vệ tinh sáng quắc bao quanh tán tỉnh dụ khị. Chưa kể đến các thể loại "nhác trông nhờn nhợn màu da", sáng lập loè, tù mù, hấp háy, quáng gà, mù dở hay là mù hẳn... đuổi đi không hết, giết cả ngày không xong.

Kết luận cuối cùng: chị em nào chưa tìm đủ 16 vệ tinh đủ độ sáng nhức mắt đưa vào vòng chung kết yêu cầu phải tiếp tục bền bỉ tìm kiếm.