36 diệu kế đong giai

Huyền Trang
24-06-06, 15:03
Diệu kế đong giai - Thăng Long Diệu Nữ Huyền Trang

Các em gái thân yêu của chị như là Elise, linhchi, xeko, Nam Phương, Mi, Hồng Hà, Hoàng Cúc, v.v... chắc vẫn còn phải vật vã nhiều trong công cuộc tìm chồng cho mình, tìm bố cho con mình. Nhân rảnh rỗi, chị lôi Binh pháp Tôn Tử ra để áp dụng vào nghệ thuật đong giai, vừa tranh thủ định hướng cho các cô (2c) về mặt chiến thuật, vừa chỉ rõ những tăm tối trong lòng bọn đàn ông con giai chỉ tốt mã bên ngoài để hễ muốn là được, hễ cần là có, mà không cần thì đá đít đuổi đi chúng nó vẫn cười hềnh hệch.

Bên cạnh 36 kế của Tôn tiên sinh, chị sẽ bonus kế thứ 37 là kế của riêng chị nghĩ ra sau nhiều năm chiêm nghiệm, và từ chính những cái giá cắt cổ mà chị 2c đã phải trả. Chị đảm bảo 101% là sau khi đọc kĩ những tích phân của chị, áp dụng thành công vào thực tế, thì các em gái xinh và chưa xinh, đáng yêu và ít vô duyên của chị, muốn thằng nào là được, cần thằng nào là có, từ loại nham hiểm như Bố con nhà thằng Bụi rậm bên Mẽo, anh Bin La Đen nhiều râu, chú Bill Gates lắm xiền, anh Tom Cruise đẹp giai cho đến các giai là các loser trym bé mắt lé giọng the thé ở ngay tại Thăng Long này.

Diệu kế thứ nhất là Dương đông kích tây (Đánh lạc hướng giai)

Kế này bọn đàn ông đần độn vốn vẫn tin tưởng vào việc chứng tỏ mình bằng cách dùng sức trâu bò mà đánh đấm nhau giải thích là "reo hò giả vờ như thật sự đánh vào phía Đông, nhưng lại đánh vào phía Tây".

Trong tình trường, ta là gái - điều rất đáng tiếc là ứ thay đổi được- nếu đã gặp giai ngon lành, không thể nhăn nhở xông ra mà vồ lấy nó ăn tươi nuốt sống ngay được. Làm như thế là điển hình cho sự ngu ngốc và vô duyên. Ta muốn nó, lại phải vờ như thích thằng bên cạnh nó, ta thích nó gần chết, nhưng lại xỉa xói làm tổn thương nó mới có thể gây sự chú ý ban đầu được. Mặc định là 2c của chị nhan sắc trung bình (cao nhất là 5 điểm, nhiều hơn thì đã đú ở chỗ khác) như vậy thì ta khó có thể thu hút giai ngon bằng ngoại hình ngay lúc đầu được. Vậy thì bộ nhời phải nhuận, cái sọ dừa phải được tận dụng để nghĩ chứ không chỉ để nuôi tóc và đội nón.

Giai ngon thì đi đâu cũng có gái lườm nguýt và tấn công. Nó cũng biết thừa các chiêu thức thông thường. Ta phải chơi cao thủ hơn nó, ngõ hầu mới nắm phần chiến thắng được. 2C nên nhớ cảm giác say máu lúc chiến thắng rất là sướng. Sướng rồi, 2C có thể bắt về làm chồng, hoặc "bà để bà ngửi chứ bà không ăn" cũng được, ngoài ra thì thêm một số đơn vị nữa vào bộ sưu tập cũng là một điều đáng làm gương cho giới quần... hồng, bra đỏ.

Kế này thực ra rất mờ ảo. Nó khó bị đoán biết, và ta dễ tấn công đối phương bất ngờ. Thực ra kế này nhằm chuyển mục tiêu để lừa đối phương. Khi đối phương sơ ý, ta mới xông lên cướp chính quyền ngay lúc nhân dân còn đang yên ngủ.

Có nhiều cách thức để thực hiện kế này, như:

a. Tạo tin đồn: Giai ngon có bạn thân. 2c phải tóm lấy thằng chân gỗ đó. Làm thế nào thì làm, nhưng phải khiến cho chân gỗ tâm phục khẩu phục, dẫn đến việc ca ngợi 2c hết lời trước mặt giai ngon. Điều này khiến giai ngon chú ý, thậm chí lén quay đi chỗ khác nuốt nước bọt ừng ực! Cũng phải tế nhị để chân gỗ hoặc mạng lưới các "con Vịt của em" hoặc các cái loa phường thích buôn dưa lê khác, đi đâu cũng bô bô nói về sự quan tâm kín đáo của 2c đến giai ngon. Điều này khiến giai ngon bắt đầu phải động não, tò mò hơn về 2c và bắt đầu tự vận hành cái đầu óc ngu độn và chậm chạp của nó để tìm hiểu mình là ai.

b. Làm rối tai rối mắt địch, buộc đối phương lo nhiều mặt

Mình được coi là bươm bướm thì cứ phải lượn thôi. Lượn tròn lượn khéo. Đừng để giai ngon không được nhắc nhớ về mình. Mới biết nhau, giai chúng nó dễ quên, vì nơ ron thần kinh không có nhiều. Nên xúi bẩy, vờ vịt tạo điều kiện để các con bướm khác cùng lượn quanh giai ngon, nhưng nhớ chọn những đứa vô duyên, chân ngắn, béo ỉn và máu lên não chậm hơn mình, làm sao mà trong tình hình tồi tệ nhất, mình vẫn là một giải pháp khá khẩm hơn, một giải khuyến khích trong tình trạng không có giải độc đắc, nếu giai ngon chưa có mục tiêu nào khác. Nếu có thể thì gia tăng đội quân chân gỗ. Làm sao mà để bọn chúng tự nguyện tuyên truyền về mình nhiều đến mức giai ngon tự dưng nghe mãi thì lạc hướng, trở nên thấy mình không Quạ nữa mà cũng đáng yêu, quên đi những nhược điểm không-thể-khắc-phục-được của mình mà nảy sinh tham muốn chiếm hữu, thì mới là thành công. Hí hí.


Nguyên tắc của "Dương đông kích tây" là bí mật và chủ động. Chủ động là mình phải đi trước một bước, tạo ra mọi thứ. Từ những câu nói, tin đồn có vẻ vu vơ nhưng đầy toan tính, cho đến vận động hệ thống chân gỗ và bọn buôn dưa lê, cùng các con bướm khác. Nếu không đảm bảo được yếu tố bí mật, để giai ngon bắt bài, thì nó cười mình thối mũi là một, công cò công cốc là hai và chị Trang chửi thêm một chục trang diễn đàn nữa là ba. Đến nước ấy thì nhảy mịa nó xuống hồ bơi ở Hilton mà chết đi cho nó rảnh nợ!

Tạm thời thế đã, kế thứ hai là Điệu Hổ ly sơn, tức là Dụ giai ra khỏi nhà
xeko
24-06-06, 15:35
Hi hii em sẽ nghe cô giảng bài tiếp rồi em thắc mắc sau :D
xeko
24-06-06, 15:44
Mấy cái kiểu này dở ở chỗ bọn chân gỗ thường nó hiểu ngay mình muốn gì.Ví dụ mình thích A nhưng giả khoái B.B cũng chẳng ngu dại gì ,nó thừa hiểu ,lúc đầu nếu có ăn dưa bở nó còn tử tế về sau nó hiểu ra ,chán ,nó kiêu hơn A chị gái ah .Hehe,,
Lại đến cái bọn bươm bướm lượn quanh tuy nó xấu nhưng nó nhiểu khi dạn và có duyên.Mình dễ rơi vào không kiểm soát được tình hình của chàng với nó..Nó xấu chảng cũng chẳng care..Chàng làm mình tốn quá nhiều công sức ,x care hehe.Mà cái kiểu này dễ dẫn đến sứt mẻ tình cảm bạn bè ,,nó là gái nó cũng nhạy cảm và hiểu mình thế nào ,Đấy em cứ hóng hớt tí thế chị ah.

Chị dạy cách nào mà đánh nhanh thắng nhanh đi chị ,trường kì mệt lắm :D
Bình Minh Mưa
24-06-06, 16:01
hihihi
tình yêu Xeko cứ bình tĩnh. Chị Huyền Trang hơi cổ điển nhưng không phải không có cái hay đâu nhé. Nghiên cứu cũng chẳng thừa em ạ
mangcauxiem
24-06-06, 17:14
ôi, thế mà ko hiểu đọc ở mục nào em lại cứ đinh ninh chị Huyền Trang là zai mới chết chứ
Em cũng đang mắc phải 1 chuyện rất chi là lố bịch các bác ah, thấy topic chị Trang nên em xin bon chen một tí :D . Chả là hôm trước em vừa gọi điện rủ một đứa đi chơi (ôi sao mà mình lại nói thẳng ra là "mời đi chơi" mới ngu, nghĩ lại thấy điên thế). :66: Em các bác tự dưng lại làm cái trò hạ hết sĩ diện thế này căn bản nổi hứng hâm hâm, nghĩ là cứ làm luôn chả tính toán gì. Hắn mới đồng í ngày hẹn là T2 tuần sau, còn đi đâu và làm * thì liên lạc sau .... zzzzzzzzzzzzzz em biết làm thế nào bây giờ ??????????????????????????????????????
nhaphat
24-06-06, 17:38
Điều này khiến giai ngon bắt đầu phải động não, tò mò hơn về 2c và bắt đầu tự vận hành cái đầu óc ngu độn và chậm chạp của nó để tìm hiểu mình là ai.


Híc, léo hiểu cái định nghĩa giai ngon của các mẹ là thế nào nữa! Bài này mà đong mà đi đong giai chắc để lên Châu Quỳ thực hành.
Huyền Trang
24-06-06, 19:19
Các em gái cứ bình tõm, sau 36 nhát thì mầm đá mới xong, mới có thể xực phàn được.

Mấy thằng ku kia vào chỗ chị em sinh hoạt thì đừng kéo váy chị hỏi vặn những câu của chã.

Em Mãng Cầu Xiêm: Việc đến tay cứ làm, không toan tính quá nhiều, và vẫn còn quá sớm để toan tính. Có phải hẹn đi chơi với nó là thôi hẳn xong xong hẳn đâu mà đã cong đuôi lên thế. Bây chừ chị không giải thích nhiều, tất cả những diệu kế đều sẽ bao trùm tất cả những câu em đã và sẽ thắc mắc. Thời gian có hạn, chị viết khẩu quyết là chính, còn thực thi thế nào thì các em tự bàn nhau, hoặc hỏi các anh giai như Phương Thảo, Lão Nông, Gaup, các chị như Jem, Cavenui hay gái Jinxy nhà chị để có thêm thông tin, kinh nghiệm, v.v... Đọc xong 36 kế ++ các em có thể hơi hoang mang vì công cuộc cưa giai ngon có vẻ hơi phức tạp quá, công phu quá. Nhưng yên tâm đê, hãy tập trung tinh thần để đến lúc giác ngộ được, thì như Lão Tử dạy, ta lấy cái Một để quán triệt tất cả. Trong trường hợp đầu óc vẫn u mê càng cạc, thì chỉ cần nhớ diệu kế số 37 là được. Thế đã nhé, hí hí, hôm nay chị diện quả váy di-gan đi tiếp khách cái đã.
Châu Bá Thông
24-06-06, 21:45
Chị Huyền Trang em đã mất công ngồi tai ping những rượu kế (dùng rượu lừa cho giai say rồi hấp diêm nó, sáng hôm sau mình ngồi giả vờ khóc) thì em cũng xin phép lấy một anh hùng Thăng Long ra để xem có áp dụng được cái kế nào của chị không, coi như là mình cùng làm bài tập. Các bạn gái ơi chúng mình cùng chơi nhé. Nói cho biết trước là anh giai này cực ngon, đỉnh đỉnh hải đăng, nhà khách sạn. Xin giới thiệu anh Lãng Tử tự lạng tư hay còn viết là L4, anh em.

Xin quý vị cho một tràng pháo tay (pháo đ'o gì mà bé thế, gái gì mà thấy giai ngon cũng không biết vỗ to một tý cho nó để ý, cần thì lên sân khấu tặng hoa chứ lỵ, dme)

Xin thông báo với chị Huyền Trang em là chiêu đầu tiên chết xặc tiết, anh Lãng em có kháng thể cực mạnh bài này không dùng được vì anh Lãng em đ'o có bạn.

Xin mời chị ra chiêu tiếp theo. Em đồ rằng chị em chơi bài này được khoảng 3 hay 4 cái post là chán ngay ấy mà.
Châu Bá Thông
24-06-06, 21:47
Em đề xuất chi Trang chuyển topic này sang Đại học TL đưa vào chương trình đong giai, chứ bài này còn thu hút sự quan tâm hơn cả mấy cái khóa học về finance của anh Gaup.
hoàng đế còm
26-06-06, 02:28
Em Trang yêu dấu. Thằng chồng em chắc giờ này đang mửa mật làm Tiến Sĩ em nhỉ. Thế là chúng mình có thời gian đong nhau rồi đấy. Thôi thì em chia sẻ với các bạn khác cái kế Điệu hổ ly sơn của em đi. Em thực hiện khéo thật đấy.
NOSHNA
26-06-06, 15:49
Em phản đối chị Huyền Trang. Kế đầu tiên em tóm tắt lại là lăng lòan xung quanh, tạo hỏa mù vớ vẩn. Thông thường trong một nhóm con gái, giai sẽ chú ý đến gái xinh nhất, người ngon nhất nhưng không có nghĩa là sẽ đong gái đấy, và yêu thật lòng nhất.

Nếu thấy gái mà có ý sán vào thằng bạn của mình, giai sẽ lập tức lập hàng rào, tạo điều kiện cho gái và bạn. Chẳng phải tử tế gì đâu, vì giai không thích chiến tranh linh tinh với bạn bè vì mỗi đứa con gái vớ vẩn. Thứ hai, khi đi đong gái theo nhóm giai thường phân chia rõ ràng, thằng nào phịch con nào. Nói chung là không có cơ hội cho gái chọn đâu mà tưởng bở. Thêm nữa khi đi đong một nhóm gái, giai sẽ bỏ ngoài tai tât cả những lời khen của bạn gái. Chắc chẳng có giai nào tin đâu. Nếu các em gái muốn tung tin thì phải làm thật kín đáo duyên dáng nhẹ nhàng, giả vờ kiểu nói chuyện với nhau bị giai bắt gặp chứ đừng bô bô trước mặt giai.

Cũng như gái, trong một nhóm trai thì thường có những giai ngon nhất sẽ có nhiều gái sán vào nhất. Trai sẽ ấn tượng gái nào nói chuyện hay nhất, tất nhiên lúc này xinh, người đẹp nữa sẽ ảnh hưởng đến quyết định chọn gái của giai ngon. Nếu đi xa hơn trong quan hệ, trai thường chọn gái xinh để chơi bời và gái tử tế ngoan ngõan để lấy. Ấn tượng đầu tiên quan trọng thế đấy. Qua thời gian đong nhau theo group như thế, thông qua cử chỉ và lời nói của gái với giai, giai sẽ chọn cho mình đối tượng thích hợp để cưa đổ. Đấy các em gái phải nhớ và chú ý điểm này. Một khi giai đã có ý định cưa mình thì mới lùi ra và lạnh lẽo thể hiện đẳng cấp. Cứ đi chơi, hẹn hò nhưng không có nói yêu đương gì hết. Cười nói vui vẻ nhưng không cho giai có cơ hội được tỏ tình. Ý anh là một vài lần đầu. Thời gian này có thể ngắn dài tùy thuộc vào số lần các em gái gặp giai trong tuần và gặp bao lâu.

Thế làm sao để giai chú ý thì cái này anh để lại cho Diệu Nữ Huyền Trang viết. Khi nào đến đọan làm sao để cho giai chết thẳng cẳng sau những lần hẹn hò, anh sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình. Thế nhở..
nghuy
26-06-06, 17:26
Đến 36 kế cơ mà cứ chờ cái đã. Cao thủ tình giường đã chứng kiến bao anh hùng chết trên lưng em rồi vậy em?
TheDifference
26-06-06, 17:54
Anh thấy NOSHNA được. Nhất là quả này:


Nếu thấy gái mà có ý sán vào thằng bạn của mình, giai sẽ lập tức lập hàng rào, tạo điều kiện cho gái và bạn. Chẳng phải tử tế gì đâu, vì giai không thích chiến tranh linh tinh với bạn bè vì mỗi đứa con gái vớ vẩn. Thứ hai, khi đi đong gái theo nhóm giai thường phân chia rõ ràng, thằng nào phịch con nào. Nói chung là không có cơ hội cho gái chọn đâu mà tưởng bở. Thêm nữa khi đi đong một nhóm gái, giai sẽ bỏ ngoài tai tât cả những lời khen của bạn gái. Chắc chẳng có giai nào tin đâu.
Rõ ràng là con mẹ đi tu mà chẳng trót đời này chả có tí kinh nghiệm thực tế nào. Toàn tưởng tượng như tưởng voi. Chả biết x gì về tâm sinh lý zai nên những cái nói ra toàn là rubbish. Cũng phải thôi, nếu xét từ hoàn cảnh và nguồn gốc xuất thân.

Các em gái, anh khuyên các em nên đọc bài con mẹ HT này thật kỹ. Và học tập cẩn thận những cái nó viết ra. Học thật cẩn thận. Nếu các em cũng muốn có nửa đời tu.
em anh Bim
26-06-06, 18:05
Các bạn gái lần đầu áp dụng phương pháp của chị Huyền Trang chắc sẽ cảm thấy hết sức mơ hồ vô vọng. Nhưng đừng lo, vạn sự khởi đầu nan, sau này bản lĩnh đã vững vàng buông lưới là bắt được cá, giăng câu là tóm được mực, đừng lo.

Cứ nhìn chị ấy thì biết. Bắt được thằng chồng học dốt mà lại ngoan, bảo học tiến sĩ thì cũng cắp đít đi học tiến sĩ. Đời có mấy, phỏng?
congioi
27-06-06, 06:14
anh kinh tởm nhất mấy cái loại gái bẩn bẩn kiểu này, đã xấu thì không biết thân biết phận lại còn giở cái trò này trò nọ trò kia. Mấy lần anh cũng gặp mấy cái loại gái đã xấu rồi khi gặp anh còn cong cớn mà anh có làm cái đe'o gì đâu cơ chứ, chắc tại anh đe'o nhìn nó, định gây ớn tượng với anh chắc. Anh tổng sỉ vả cho 1 trận trước bàn dân thiên hạ phát lần sau nó nhìn thấy anh cứ gọi là tránh xa 10 m.
Ps. Thỉnh thoảng anh ghé qua đây chơi, gặp chuyện bất bình anh lên tiếng mấy câu. 2c có ném đá anh thì anh cũng đe'o có ở đây để phản pháo đâu nhé. Đúng là gái mạng đe'o được con nào ra hồn.
Nắng sớm
27-06-06, 06:55
Diệu kế đong giai - Thăng Long Diệu Nữ Huyền Trang

.......

...
Tạm thời thế đã, kế thứ hai là Điệu Hổ ly sơn, tức là Dụ giai ra khỏi nhà


Tối ngồi chán, đọc lại cái kế của cô HT, nói chung trình kém. Cô bé dùng kế để dụ giai, nhưng các kế đó lại do giai nghĩ ra, thế có thấy buồn cười không?
Thôi, nói chung cứ ngoan ngoãn đi, gái một tí càng tốt. Già quá giai nó không lái đâu.
Giai thích thì nó sẽ làm. Một khi nó đã không thích rồi thì có kế giời cũng chỉ thế thôi. Họa chăng nó à ừm, thử ''thế giới động vật'' với con bé này xem sao. Có gì lạ không mà sao nó loi choi thế.
Rio
27-06-06, 07:01
Hehehe,
tớ nhớ có lần hỏi một cô bé là khi em thích một giai thì em thường làm gì, em ý nói là em ý sẽ cười tươi ăn ảnh đi lại gần anh chàng kia đủ để ảnh nhận ra, rồi thì bật đèn xanh nhấp nháy (nhìn lén nhìn thẳng hất tóc cong mông...) nếu anh chàng vẫn không biết để mà tiếp cận thì cô nàng sẽ tùy tình hình mà xông vào làm quen luôn vậy.

Con gái thì cần gì game, cần gì diệu kế chiến thuật. Con gái làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn, nữ tính duyên dáng dịu dàng làm cho giai cảm thấy là có cơ hội, có khả năng, và có hứng thú. Chắc là chỉ có những cô thuộc loại thiểu năng trí tuệ vô duyên đáng ghét không biết ăn nói, hoặc là xấu xí ma chê quỷ hờn, mới phải chơi game, phải rỉ tai nhau các kiểu diệu kế mánh lới để đong giai.
Nắng sớm
27-06-06, 07:18
Hehehe,
tớ nhớ có lần hỏi một cô bé là khi em thích một giai thì em thường làm gì, em ý nói là em ý sẽ cười tươi ăn ảnh đi lại gần anh chàng kia đủ để ảnh nhận ra, rồi thì bật đèn xanh nhấp nháy (nhìn lén nhìn thẳng hất tóc cong mông...) nếu anh chàng vẫn không biết để mà tiếp cận thì cô nàng sẽ tùy tình hình mà xông vào làm quen luôn vậy.

Con gái thì cần gì game, cần gì diệu kế chiến thuật. Con gái làm cho mình trở nên hấp dẫn hơn, nữ tính duyên dáng dịu dàng làm cho giai cảm thấy là có cơ hội, có khả năng, và có hứng thú. Chắc là chỉ có những cô thuộc loại thiểu năng trí tuệ vô duyên đáng ghét không biết ăn nói, hoặc là xấu xí ma chê quỷ hờn, mới phải chơi game, phải rỉ tai nhau các kiểu diệu kế mánh lới để đong giai.


Chết thật, bác Rio em dạo này sến quá. Hồng hồng tím tím lung linh cả. :4:
Một giai ngạo mạn, ngông nghênh của ngày đó đâu rồi?
Chà, em cũng nên suy nghĩ lại quyết định sống độc thân.
Chết thật,
NOSHNA
27-06-06, 08:30
Cu con giòi chắc là đến gái xấu cũng không cưa được nói gì đến gái xinh.

Bạn Rio nói đúng cái đọan gái bật đèn xanh cho giai. Có nhiều cách nhưng đừng lộ quá là được, ý nhị nhẹ nhàng. Cụ thể thế nào thì đợi Diệu Nữ Huyền Trang viết tiếp. Huyền Trang đâu rôi?

Ku Bá Thông đùng là tuổi trẻ tài cao, mới tí tuổi đầu đã đòi làm phi công cho các chị Thăng Long rồi. Anh phục chú lắm. Nhất là cái đọan Rượu Kế.
mangcauxiem
27-06-06, 09:43
Gái chủ động trước vì bản thân gái thích thế, không phải chỉ vì để zai chú ý mà gái phải tự làm khổ mình, các bác em nhớ nhé, :68: nghe các bác nói hay dek chịu được, vip dek chịu được, được gái vây quanh chả sướng quá lên đây lại cứ giả vờ :D
mangcauxiem
27-06-06, 09:54
HT đi chơi đâu mất rồi làm em đợi dài cả cổ đây này :D cách kia có cái khó là để tìm được bạn của zai để nó làm chân gỗ cho mình thì chẳng đơn giản chút nào, nó là bạn thân của zai thì có thể nó theo 2 phe lắm :D, nó mà làm phản hoặc máu buôn dưa thì chị em mình đứt như chơi ấy. Em là em thích cách nào tác động trực tiếp ko phải qua trung gian cơ :D
Calla
27-06-06, 10:03
Ơ các bác trai này hay nhỉ, đây là chỗ các chị em bàn bạc việc đong giai mạng, thế nào mà các bác cứ đá tảng mà phang thì chị Trang em chịu sao thấu. Em thấy ý kiến qua lại 2 bên là hết sức cần thiết, ví dụ chị Trang đưa ra 1 kế thì các bác giai ngay lập tức nên vào phản biện trên tinh thấn xây dựng, thế là các gái sẽ được dịp quan sát ý nghĩ của cả 2 bên xem nên ứng xử như thế nào với những đối tượng giai nào blah blah. Đâu phải thằng giai mạng nào cũng hâm hâm dở dở suốt ngày tự tay bóp dái như các bác, vì vậy các bác giai cũng nên để cửa cho chị em học tập tí nhỉ. Vỗ tay ủng hộ chị gái già Huyền Trang 1 phát, chị cứ tiếp tục, thỉnh thoảng em cũng sẽ đóng góp (em thì chưa đạt đến trình nuôi chồng đi học như chị, nhưng dù sao so với các tấm gương lẫy lừng Vìu viếc là em ăn đứt rồi).
Huyền Trang
27-06-06, 17:48
Dụ giai ra khỏi chuồng

Tích phân này của chị chia làm 3 phần rõ rệt như sau:

a. Phụ huynh của giai và các thế lực thù địch khác
b. Bản thân giai, con cún con ở nhà, con hổ giấy ngoài đường
c. Kế hoạch của chúng ta

Về nguyên lí chung, các em phải nhớ là nhà riêng cùng với bố mẹ là chốn giai cảm thấy yên tâm và tự tin nhất. Nếu nó là con cọp, thì ở gia đình nhà nó là rừng. Ta tay không bắt giặc, không ngu gì lại nhảy vào giữa thiên la địa võng của nó mà múa may quay cuồng mới cả đá tung chân lên. Cái vi diêu là ở chỗ phải dụ được cọp ra khỏi rừng, tước đi cái môi trường thuận lợi của nó, rồi mới tấn công để chiếm thế thượng phong phi mã cộc cộc.

Trong giai đình của giai, đương nhiên giai ỷ lại bố mẹ của mình. Bố nó mặc dù theo cách ứng xử ngày nay là sau vài câu chào hỏi xã giao thì cũng biết điều cút xéo vào trong nhà để con giai tiếp bạn nhưng ta không loại trừ trường hợp là ông cụ vẫn tranh thủ dằn mặt ta vài câu, hoặc vào buồng trong kêu ca, khích đểu để mẫu hậu ra gây hấn. Đối với hoàng thượng như thế, ta giữ mình chỉn chu, đàng hoàng, ăn nói đúng mực, nhìn giai ít mà nhìn thẳng vào mắt hoàng thượng nhiều. Sau khi tạo ấn tượng về một con bé ngoan và có giáo dục rồi, thì tiến đến tranh thủ bí mật nịnh thối hoàng thượng vài câu, chẳng hạn như: “Oh! Cháu không nghĩ bác đã đến tuổi ấy. Trông bác vẫn thật phong độ” hoặc là: “Chắc bác rất bận công việc cơ quan. Bố cháu cũng thế, từ hồi làm lãnh đạo thì bận tối ngày”, bla, bla…

Với mẫu hậu, tình hình khó khăn hơn gấp bội. Thứ nhất là mẫu hậu kinh nghiệm đong giai đầy mình, nhìn ra chiêu thức của 2c rất dễ. Thứ hai Mẫu hậu từ khi thấy con giai dậy thì thì đã để ý đứa con gái nào phù hợp với nó. Bao giờ hậu cũng mơ ước về một đứa con dâu của mọi thời đại để xứng đáng với quý tử mình đẻ ra. Thứ ba, mẫu hậu sẽ tranh thủ xăm xoi 2c để thêm so sánh với các con vịt khác từng được biết hoặc do thằng ranh con đưa về nhà. Trong số các con vịt kia, ai dám chắc 2c là number one? Chính vì thế, phải thật cảnh giác trước các câu hỏi giả lả nhưng đầy cạm bẫy của Hậu, phải tránh những chiêu điều tra tinh vi về nhân cách và hoàn cảnh, sức khoẻ sinh sản, khả năng, trình độ của mình, đồng thời khôn khéo tìm mọi cơ hội để khen cậu ấm sứt nhà hậu. Hậu nghe cục vàng của mình được ca ngợi như bác Hồ, tự dưng xúc động khôn tả, chỉ muốn ôm lấy 2c như con dứt ruột đẻ ra, được như vậy thì đã thành công ngoài dự kiến. Hí hí.

Cũng nên đề phòng các thế lực thù địch khác như anh, chị em, dâu, rể hoặc trẻ con trong nhà. Bọn này vì GATO, thường chống phá ra mặt rất chi là dữ dội. Cần bình tĩnh đối phó, hoá giải mâu thuẫn và không nên để mọi người thấy ta núng thế trước thằng sứt vòi kia.

Nói như thế để 2c thấy xuất hiện ở nhà giai ngon đầy những cạm bẫy, chông gai, những âm mưu hiểm độc, chả khác gì một mình xông pha nơi trận mạc, hòn tên mũi đạn, đao kiếm vô tình. Người xưa đã từng cám cảnh trước tình huống gái tay không vào hang bắt cọp như sau:

Giang hồ hiểm ác

Lòng người khó lường

Thân gái dặm trường

Đêm hôm khuya khuắt

Trước những thử thách ghê hồn như thế, bậc cao thủ nên rủ giai ra khỏi nhà. Tất nhiên, khi đó, ở ngoài đường, 2c phải làm chủ tình hình. Giai ra khỏi nhà, thiếu back up của phụ huynh, thường sun vòi lại, lấm lét run sợ trước nhiều tình huống. Ta phải nắm lấy điểm yếu này mà tiến công trên mọi mặt trận. Cầm cự - phòng ngự - phản công là 3 khẩu quyết tối linh, cần hiểu và vận dụng linh hoạt. Chẳng hạn giai hỏi thế mình đi chơi thì đi đâu bây giờ, ăn gì bây giờ? 2c ngay lập tức phải có sẵn mười mấy kế hoạch trong cái sọ dừa xinh xắn của mình.

Tuỳ thời điểm, hoàn cảnh, thời tiết, tâm trạng của giai mà chọn kế hoạch phù hợp. Trời nóng 40 độ mà bắt đi dạo ở ngoài vườn bảo tàng Dân tộc học, hoặc trời rét cắt da cắt thịt mà đòi ngồi bờ hồ Tây, giai thích xem hip hop, đi vũ trường mình lại dẫn vào sở thú hoặc đi xem xiếc ở rạp Xiếc Trung ương thì phải nói là thậm ngu, ngu hết chỗ ca ngợi luôn. Nên luôn có danh sách dự phòng hàng chục giải pháp thông minh về chỗ ăn ngon, quán hay, chỗ xem phim tình cảm, shop thời trang lành mạnh, công viên thoáng đãng và lãng mạn. Tuy vậy, không nên lộ liễu về sự thành thạo của mình. 2c nên khéo léo gợi ý, hướng suy nghĩ của giai vào địa điểm mình biết, rồi để nó tự quyết định. Làm được như thế khỏi mang tiếng ăn chơi thập thành, mà lại tỏ ra yểu điệu thục nữ, liễu yếu đào tơ, cần có người giai bên cạnh để quyết đoán mọi sự.

Thực hiện kế này cần nhớ sự chủ động và độ dày nhất định của mặt, đồng thời dắt mũi giai theo cái cách nó tự nguyện đi, khiến nó ngày càng đâm sâu vào u mê tăm tối, lạc lối về chuồng. Ô hô.

Hí hí, tạm thế đã. Phần sau chị thuyết về kế Nhất tiễn hạ song điêu, tức là Một mũi tên bắn ra, trúng ngay hai con trym.
Châu Bá Thông
27-06-06, 17:50
Cu con giòi chắc là đến gái xấu cũng không cưa được nói gì đến gái xinh.

Bạn Rio nói đúng cái đọan gái bật đèn xanh cho giai. Có nhiều cách nhưng đừng lộ quá là được, ý nhị nhẹ nhàng. Cụ thể thế nào thì đợi Diệu Nữ Huyền Trang viết tiếp. Huyền Trang đâu rôi?

Ku Bá Thông đùng là tuổi trẻ tài cao, mới tí tuổi đầu đã đòi làm phi công cho các chị Thăng Long rồi. Anh phục chú lắm. Nhất là cái đọan Rượu Kế.

Bác khen em làm cái x gì, em có mỗi việc đong chị HT chồng đang đi học vắng mà mãi còn chưa đổ kia kìa.
NNH
27-06-06, 18:03
Lý thuyết của bà chị đe'o có thực tiễn giề. Giai mà phải chờ gái đến rủ hoặc cái đe'o giề cọp ở rừng vvv thì là chã chính cống, vậy thì bỏ công làm giề phỏng 2c. Lý thuyết này thay từ "giai" vào "gái" thì may ra còn tàm tạm chứ để nguyên thế này đe'o nuốt nổi. Mà nếu áp dụng cho những con ô mai sấu thì cũng đe'o ổn, chuối bỏ mịe.


Viết được mấy câu mà quote nguyên cái bài dài của người ta.
Huyền Trang
27-06-06, 18:14
Chú N(ói) N(hư) H(ĩm) không biết đọc à? Chị nói là phân tích về lí thuyết là chính, khẩu quyết là cơ bản, gái đọc về mà tụng niệm. Chị léo hơi đâu mà cầm tay dắt từng đứa đi, chỉ đường chỉ lối tận nơi được.

Nhéo mịa, chị mày trong lĩnh vực sát giai, giờ đã đến đỉnh cao muôn trượng. Chị mày luyện đến trình độ như có mắt sau lưng. Chị đi qua, đứa nào nhìn vào bộ phận nào, muốn vuốt ve bằng mắt vào đâu, chị biết hết. Chị liếc một liếc, giai từ già trẻ lớn bé mất ăn mất ngủ, liếc hai liếc thì bọn chúng bỏ cả gia đình đến xếp hàng trước cổng cơ quan xem chị đến làm vào buổi sáng, về đón con vào buổi chiều.

Các chú xem Thập diện mai phục chưa? Có nhớ câu hát trong phim không? Ấy là câu hát ca ngợi chị, hí hí:

Người đẹp đến từ phương Bắc

Liếc một liếc thì nghiêng thành

Liếc hai liếc thì đổ nước

Trên thế gian này

Hỏi có của quý nào sánh với người đẹp?
Châu Bá Thông
27-06-06, 18:32
Chú N(ói) N(hư) H(ĩm) không biết đọc à? Chị nói là phân tích về lí thuyết là chính, khẩu quyết là cơ bản, gái đọc về mà tụng niệm. Chị léo hơi đâu mà cầm tay dắt từng đứa đi, chỉ đường chỉ lối tận nơi được.

Nhéo mịa, chị mày trong lĩnh vực sát giai, giờ đã đến đỉnh cao muôn trượng. Chị mày luyện đến trình độ như có mắt sau lưng. Chị đi qua, đứa nào nhìn vào bộ phận nào, muốn vuốt ve bằng mắt vào đâu, chị biết hết. Chị liếc một liếc, giai từ già trẻ lớn bé mất ăn mất ngủ, liếc hai liếc thì bọn chúng bỏ cả gia đình đến xếp hàng trước cổng cơ quan xem chị đến làm vào buổi sáng, về đón con vào buổi chiều.

Các chú xem Thập diện mai phục chưa? Có nhớ câu hát trong phim không? Ấy là câu hát ca ngợi chị, hí hí:

Người đẹp đến từ phương Bắc

Liếc một liếc thì nghiêng thành

Liếc hai liếc thì đổ nước

Trên thế gian này

Hỏi có của quý nào sánh với người đẹp?

Chị Trang em lẫn mịa nó rùi, x ai đi so sánh người đẹp với của quý. Nhưng mà người đàn bà già có chồng 2 con rồi mà tự nhận là của quý thì có lẽ cũng được.
nghuy
27-06-06, 18:34
Chị Trang cao thủ quá. May mà em k gặp ngoài đời không thì chị cướp mẹ nó mất đời trai em rồi. May thay!!
NNH
27-06-06, 18:36
Thôi vậy, dek chọc ngoáy bà chị nửa chừng nửa đoạn nữa, cứ tiếp tục diễn tới phần Z đi rồi em chọc 1 thể.

Mà đã đành bà chị ngực nở mông to dáng sexy mắt lá dăm mày lá liễu rồi. Chỉ tiếc bắt được chú trai hơi chã nên bây giờ phải cái gì "thuê nó đi học" thôi.
Fox
27-06-06, 18:45
Hóa ra gái nhiều âm mưu thật.

Thảo nào các cụ Tây bảo là: những thằng ngu thì đã lấy vợ, những gái khôn thì đã lấy chồng.
hoàng đế còm
27-06-06, 19:10
Em yêu, sao em diễn giải chiêu này giống với hồi anh cưa em ngày em chưa lấy chồng thế. Chắc em áp dụng chiêu này với anh Khoảng nhà em phải không. Ừ kể ra anh Khoảng nhà em thì áp dụng chiêu này là thích hợp nhất. Mà buồn cười nhất là nó lại bị mắc lừa tới 2 lần. Lần đầu tiên em dụ nó ra khỏi chuồng để tóm lấy còn bây giờ em đuổi khéo nó ra ngoài chuồng bắt nó làm tiến sĩ để chúng mình có thể vui vẻ với nhau em nhỉ.
Nắng sớm
27-06-06, 21:03
Mà đã đành bà chị ngực nở mông to dáng sexy mắt lá dăm mày lá liễu rồi. Chỉ tiếc bắt được chú trai hơi chã nên bây giờ phải cái gì "thuê nó đi học" thôi.

'' Than ôi một tấm thân trinh,
bị người con gái sở khanh cướp dzồi ''


Hị hị hị...
linhchi
27-06-06, 21:16
Híc, léo hiểu cái định nghĩa giai ngon của các mẹ là thế nào nữa! Bài này mà đong mà đi đong giai chắc để lên Châu Quỳ thực hành. Chị Trang đúng rồi, bác gì nhaphat, chả biết gì nghĩ lại đi.

Giai ngon thực tế mà gái, cả đời lẫn mạng, nhắm tới (nghĩa là muốn cáo chung với) là giai hiền lành ngoan ngoãn có học hành chúi mũi vào công việc đời này yêu cả lấy chỉ một người về nhà ngay sau giờ làm ăn tối ở nhà 6 ngày tuần. Chứ ai nói giai học phd princeton, đi ai cập, có võ, có bài Long tuyển là ngon đâu. Đấy là giai cực ngon, hị hị. Nhưng mà như Hải đăng nào đó, gái thì phải, đã từng nói dồi, gái sẽ lấy giai ngon và chỉ play around với giai cực ngon thôi, bác ạ.

Để play around cả giai cực ngon thì chị Trang sẽ bàn ở chỗ khác, vào lúc khác, trong một nội dung khác. Nên là các chị em, đặc biệt là em, sẽ tiếp tục kính cẩn lắng nghe chị Trang ở đây, đặng có thể sớm cáo chung cùng giai ngon có các tiêu chuẩn trên.

@ Các bác khác. Các bác vẫn hiểu sai ý hẹp của chị Trang vì bụng các bác em chỉ nhăm nhăm chiện fcuk. Chị Trang em bàn chiện yêu là cưới, nhờ chị nhờ :D.
em anh Bim
27-06-06, 21:24
Ừ đấy em cũng thấy chị Huyền Trang rất ư là mong manh dễ vỡ, yểu điệu thục nữ chỉ phải tội hơi già. Thế mà bọn kia vào ném đá hết sức là hung hăng.
nghuy
27-06-06, 21:30
em ơi già có nhiều kinh ngiệm lắm bọn anh ném hùng hục thế thôi chứ mau mỏi tay chị em cứ dần dần tí thì đẻ ra 1 kế tí thì sáng tác 1 kế đến kế thứ 37 thì anh em chết hẳn. Chưa gặp chị trang mà tương tự nặng. Thay vì hát bài Em sẽ là một bông hồng nhỏ hay con chim con trên cành cao thì Cứ hát bài góa phụ ngây thơ í chứ. à quên chưa góa.

Riêng em thì em đặt trước

Chị Trang, Huy có lời mừng
Khi nào li dị xin đừng quên em
Rio
28-06-06, 04:30
Riêng em thì em đặt trước

Chị Trang, Huy có lời mừng
Khi nào li dị xin đừng quên em

Hehehe, chú Huy! Chú có biết như thế là rất không được không? Chuyện tình cảm chị em mà chú lại định chờ đến tận lúc chị ý li dị mới thể hiện, như vậy là vô lễ với chị ý. Li dị hay chưa li dị, có chồng rồi hay không, thì chuyện thể hiện tình cảm giữa chú với chị T là chuyện rất riêng, không nên để những yếu tố linh tinh như thế nó xen vào. Nhể.
Rio
28-06-06, 04:42
Chết thật, bác Rio em dạo này sến quá. Hồng hồng tím tím lung linh cả. :4:
Một giai ngạo mạn, ngông nghênh của ngày đó đâu rồi?
Chà, em cũng nên suy nghĩ lại quyết định sống độc thân.
Chết thật,

Ừ nhỉ chết thật. Anh cứ hâm lên lại hồng tím thế đấy. Ai chả có lúc lệch đường trệch hướng nhỉ. Quan trọng là khi có người lắc lắc thì cũng biết giật mình mà quay lại chính đạo :75: Cám ơn.

Mà làm gì thì làm, đừng bao giờ suy nghĩ lại quyết định sống độc thân :D Đó là một quyết định hết sức cực kỳ vô cùng đúng đắn.

(Rút ra từ kinh nghiệm của một người đã trót bước cả hai chân xuống nước :D)
Kamille
28-06-06, 05:31
Hóa ra gái nhiều âm mưu thật.

Thảo nào các cụ Tây bảo là: những thằng ngu thì đã lấy vợ, những gái khôn thì đã lấy chồng.

Hờ hờ, có người bảo mình "Những thằng tử tế đều có zợ hết cả dồi" :icecream: :icecream:
gió
28-06-06, 10:47
Bà Huyền Trang lắm chuyện, trai đẽo gái mới phải khổ thế, chứ gái đẽo trai thì cần đé o gì ngoài sexy, sexy và sexy (tất nhiên là trong mắt giai).

Bà chị bảo bà chị sát giai, nhưng vấn đề là bà chị lại có ngoại hình thuyết phụck, vì thế lí thuyết của bà chị thành ra lại chả thuyết phụck mấy. Đáng nhẽ bà chị phải tự giới thiệu chị chúng mày đây đã thành công rực rỡ trên tình trường mặc dù có ngoại hình, thế nào nhỉ, à duyên ngầm cơ. Chứ giờ thì bà chị áp lý thuyết gì chúng nó chẳng on.
linhchi
28-06-06, 11:43
Bà Huyền Trang lắm chuyện, trai đẽo gái mới phải khổ thế, chứ gái đẽo trai thì cần đé o gì ngoài sexy, sexy và sexy (tất nhiên là trong mắt giai). Khổ quá, bác gió em, chị Trang là có tham vọng dạy các em gái đẽo giai cho nó phải cưới mới thôi. Bác có chắc là, ví dụ bác, lấy chị nhà chỉ vì sexy, sexy và sexy không hả? hả? hả? Đã phải nói đến kế thì tức là đổ mồ hôi sôi nước mắt, những cái gì mà nhàn nhã dễ ợt là không có bàn ở đây. Cái ải cưới í, không phải fcuk bác ạ, nó dễ/khó bằng nhau với cả người duyên ngầm lẫn người sexy, lại phụ thuộc nhiều vật vào tài trí và cơ diên của các đương sự.

Giờ em đi măm đã, về sẽ rụt rè nộp chị Trang vài cái phụ lục.
mưa ngâu
28-06-06, 13:24
gió viết:
Bà Huyền Trang lắm chuyện, trai đẽo gái mới phải khổ thế, chứ gái đẽo trai thì cần đé o gì ngoài sexy, sexy và sexy (tất nhiên là trong mắt giai).

Bà chị bảo bà chị sát giai, nhưng vấn đề là bà chị lại có ngoại hình thuyết phụck, vì thế lí thuyết của bà chị thành ra lại chả thuyết phụck mấy. Đáng nhẽ bà chị phải tự giới thiệu chị chúng mày đây đã thành công rực rỡ trên tình trường mặc dù có ngoại hình, thế nào nhỉ, à duyên ngầm cơ. Chứ giờ thì bà chị áp lý thuyết gì chúng nó chẳng on.
Nhìn sexy là một nhẽ mà lâm trận là một nhẽ khác. Giống như đi ngắm đồ và mua đồ í. Có gái mông vú nhìn vào cứ như núi lửa chỉ chực bùng cháy, thế mà khi xì nít tuột khỏi người thì toàn thân nàng lạnh lẽo hơn nấm mộ hoang. Có gái nhìn chán ơi là chán, như thể cả đời hài lòng vai thư ký văn phòng nha sĩ. Thế mà khi lên giường, nàng cho ta biết thế nào là... nổ tung.
gió
28-06-06, 14:15
Đàn không hay là do thằng gảy, gái biết đé o gì.
mưa ngâu
28-06-06, 15:06
gió viết:
Đàn không hay là do thằng gảy, gái biết đé o gì.
Khiếp! Các bác giai nhà mình thì "đi mô rồi cũng lui về Hà Tịnh". Gái trong mắt các bác không đồ chơi thì cũng dụng cụ, nhở!

Gái nó cũng biết sướng và làm thế nào để sướng và làm cách nào người khác được sướng, bác em ạ.
linhchi
28-06-06, 17:10
Khiếp! Các bác giai nhà mình thì "đi mô rồi cũng lui về Hà Tịnh". Gái trong mắt các bác không đồ chơi thì cũng dụng cụ, nhở! Khồng, bác mưa ngâu, đàn đối với người chơi đàn đích thực (không tính bọn bật bông), là người bạn lớn, nếu không nói là lớn nhất, chứ ạ, vì những người chơi đàn thường diễn đạt/chia sẻ mình tốt nhất bằng/với đàn.

Đấy là em phản đối việc coi đàn là đồ chơi hay dụng cụ đơn thuần đối với người chơi. Còn ai hay ai gảy thì em mời các bác em tiếp tục chiến nhau :D.
Hồ Minh Trí
28-06-06, 17:40
Anh thiển nghĩ, người chơi đàn hay chưa quan trọng bằng người lên dây đàn. Anh hứa sẽ nguyện là người lên dây đàn cho em linhchi.

Còn anh cũng tin rằng, đàn ắt hẳn phải là người bạn lớn của kẻ chơi đàn chứ không thể là đồ chơi hay dụng cụ được. Nhưng đối với người lên dây đàn như anh, thì đàn là một món hàng.
Nắng sớm
30-06-06, 06:02
Đàn không hay là do thằng gảy, gái biết đé o gì.


Đàn có nhiều loại, trình của thằng gảy cũng có thứ hạng. Thằng gảy mà không hay, đàn nó gảy lại ngay. Chắc chắn sẽ hay.
linhchi
30-06-06, 15:52
Anh thiển nghĩ, người chơi đàn hay chưa quan trọng bằng người lên dây đàn. Anh hứa sẽ nguyện là người lên dây đàn cho em linhchi.

Còn anh cũng tin rằng, đàn ắt hẳn phải là người bạn lớn của kẻ chơi đàn chứ không thể là đồ chơi hay dụng cụ được. Nhưng đối với người lên dây đàn như anh, thì đàn là một món hàng.
Trí Kòm tự cổ đa hưng phấn
Sấu nữ biết điều đ' a dua
Huyền Trang
30-06-06, 17:25
Hí hí. Linh Chi nó "con rận" anh Kòm dồi kìa. Kòm biết gì về đàn mới cả dây mà bi bô.

Linhchi nói đúng ý chị, chị quý. Chị muốn tham mưu cho các cô lấy được chồng chứ có phải đong vớ đóng vẩn đâu. Mấy thằng tỏi con không góp được gì trên kia thì tạnh khẩn trương đi nhá, chị mày là chán mưa móc lắm dồi đấy.
Babylon
30-06-06, 18:31
Kòm sai! Người chơi đàn cũng phải là người biết lên dây đàn. Chỉ biết chơi mà không biết lên dây, không biết chỉnh mã vĩ v.v ví dụ thế thì là phường phàm phu tục tử xôi thịt rồi.

Phàm phu tục tử thì chơi đàn thế đ nào được.
Hồng Hà
30-06-06, 20:14
đ'eo nhau thì chỉ có anh và ả sướng rên, cần gì thằng thứ ba đứng làm thính giả vỗ tay? Mà không chừng thằng thứ ba, thằng có cái tai biết nghe lại là thằng quan trọng nhất trong vụ chơi đàn?

đàn, thằng chơi đàn, thằng lên dây đàn, thằng buôn đàn, thằng nghe đàn, thằng đập đàn.... chắc là ăn đụng!
xeko
30-06-06, 23:13
Hí hí. Linh Chi nó "con rận" anh Kòm dồi kìa. Kòm biết gì về đàn mới cả dây mà bi bô.

Linhchi nói đúng ý chị, chị quý. Chị muốn tham mưu cho các cô lấy được chồng chứ có phải đong vớ đóng vẩn đâu. Mấy thằng tỏi con không góp được gì trên kia thì tạnh khẩn trương đi nhá, chị mày là chán mưa móc lắm dồi đấy.
Chị kệ họ đi toàn mấy loser,chỉ giỏi nói miệng thôi.Chị cứ giảng tiếp đi,người nào muốn lấy chồng thì lấy ,người nào muốn đong giai thì đong ,mà ai muốn XXX thì kệ họ.Cơ mà bệnh hoạn thì cũng kệ nốt..hhe
gió
03-07-06, 16:04
Gái nó cũng biết sướng và làm thế nào để sướng và làm cách nào người khác được sướng, bác em ạ.
Vì trong câu của em có từ cũng nên rõ ràng là để đảm bảo cho buổi hòa nhạc thành công thì quan trọng nhất vẫn là thằng gảy đàn đúng không?
nghuy
05-07-06, 06:04
a biết bơi
b cũng biết bơi

b biết bơi
a cũng biết bơi
---------------------

giai biết phịch cho mình sướng và gái sướng
Gái phịch cũng biết làm cho mình sướng và giai sướng

Còn chuyện ai làm ai sướng thì còn tùy tư thế , phân chia nhiệm vụ nữa nhưng tốt nhất cứ phải là cặp tiền vệ trung tâm của đội hình 4-4-2 công thủ song toàng anh này lên tấn công anh kia lui về thủ, khi thì 2 anh cùng lao lên khi thì 2 anh cùng lùi về .

Còn nếu trình chưa cao thì nên để 1 anh tấn công 1 anh phòng ngự cho nó an toàn thế nhé

Mịa hơi bị WC , anh mang bóng đá vào cho nó dễ hiểu
Huyền Trang
06-07-06, 01:19
Mấy hôm rồi chị rỗi rãi, định tiếp tục và giảng về nghệ thuật đong giai ngon, ai dè diễn đàn của chú Gấu em chị lởm thế mà cũng bị hack. Thế nên chị bỏ Hà Nội đi chơi khắp nơi tung hoành cho nó mát. Hôm nay về, diễn đàn đã khôi phục được nhân phẩm, nhưng mà topic của chị chã vào bò lổm ngổm, toàn bi bô về đàn với cả dây, thật là lố bịch và hỗn loạn.

Kế Nhất tiễn hạ song điêu nghĩa là Một mũi tên bắn ra, trúng ngay 02 con trym.
2c có thể sẽ đỏ mặt hỏi lại chị rằng kế gì mà lại bắn đi cả 02 con trym? thế thì còn nước mịa gì nữa? Con trym là con trym gì? Đến chã nó cũng không hỏi như thế (Đào hoa Cả củ. Chã học tinh hoa (quyển thượng), Nxb. Thò Lò, 2005). Bởi 02 con trym để chỉ 02 hoặc nhiều người, có thể trym bố và trym con, hoặc trym mẹ và trym con và các con trym khác.

Xưa nay bắn xuyên táo qua hai con trym, thiên hạ chỉ có độc thằng Trâu đất Quách Tỉnh (Kim Rung Rung. Anh xùng xạ điêu, 1978). Mỗi lần nó bắn thì phải leo lên đồi đất, đứng dé chân chèo, tay co dây cung, mắt nhìn xéo lên giời, mặt mũi rất căng thẳng. Nhưng ngày nay không ai ngu ngốc mà dùng sức Trâu như nó nữa. Ngày nay, thậm chí gái cũng có thể bắn một tên xuyên qua cả hai con trym.

Kế này muốn nói ta chỉ cần tốn ít sức lực, nhưng có thể thu lại kết quả rất to lớn. Kiểu như mua một, được tặng ngay một (Gà Ụp. Marketing mày mất tao còn. Nxb. Thật sự, 2006), mua trâu lại được cả nghé (Ê đít. Đong giai trên từng trang web. Nxb. Thò Lò). Quá trình cưa giai ngon là một quá trình ta đi thuyết phục. Thuyết phục nó rằng mình là một người bạn quý, một gái ngoan, một vợ hiền, một bà mẹ mẫu mực trong tương lai. Thường thì quá trình thuyết phục phải thể hiện qua nhiều giai đoạn, nhiều cách thức và trong các hoàn cảnh rất khác nhau. Thẳng tưng ra mà nói, thì trong các quá trình tiếp xúc 2c phải thuyết phục từng đối tượng một, từ trym bố, trym mẹ, trym con là đối tượng chính cho đến các loài trym khác, có lông và chưa có lông, biết bơi hoặc không biết bay (Một Con Vịt. Bách thú kì thư. Nxb Thế giới động vật, 2003). Những lần như thế đều rất căng thẳng, không kém phần mệt mỏi và đôi khiến 2c thấy kiệt sức mà khóc than cho công cuộc lấy chồng đầy chông gai và nước mắt của mình.

Nhưng bậc cao thủ có thể thực hiện công cuộc này rất gọn lẹ. Họ áp dụng kế Nhất tiễn hạ song điêu thật tài tình để cùng một lúc, thuyết phục được cả đàn trym. Tóm lại, cũng là đi bẫy trym, có hôm thắng, có hôm thua, nhưng bỏ quá nhiều công sức cũng không đáng, vì thế, cần tiết kiệm ngay cả trong lời nói, chẳng hạn:

- Ôi cô gái út nhà bác thật là xinh xắn. Cháu dám chắc đó là hình ảnh của bác gái thời còn trẻ ạ!

- Ôi, trông ảnh bác, cháu lại nhầm với một nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng. Cháu cũng đã nhầm như thế khi gặp anh ấy lần đầu tiên, hi hi ạ!

- Ôi, em xin lỗi, em thực sự không nhớ ra tên anh lúc này, nhưng nụ cười này thì, nói thật nhé, làm sao em quên được ạ?

- Ôi anh thật là vui tính, em sẽ nhớ mãi lần anh làm em phải cười đau bụng thế này. Chắc mọi người ở nhà anh ai cũng vui tính như thế anh nhỉ?
v,v…

Trong khi áp dụng diệu kế này, thì nguyên tắc cần nhớ chỉ có mỗi ba từ: sáng tạo, sáng tạo và sáng tạo. Hãy là người áp đặt lối chơi. Hãy ca ngợi nhưng không nịnh thối. Hãy kiss – ass và thổi kèn, đánh trống một cách kín đáo và chủ động các em gái thân yêu. Hãy cố chỉ ra cái hay cái đẹp của người ta mà nhắm mắt làm ngơ vô số những điều khó chịu khác. Ai chả thích được khen, thế thì sao không lợi dụng tối đa điểm yếu này của nhân loại?

Cũng như các kế trên, để lộ ra kế này thì đúng là có chui ngay xuống cống cũng không hết trơ trẽn và vô duyên. Hãy thật tự tin thì mới áp dụng nghe, các em của chị!

Kế tiếp theo là Minh tri cố muội (Biết rõ mà làm như là một em chã)
Biển Xanh
06-07-06, 06:20
Love is loving the way she is... :)

(Love story)
Huyền Trang
06-07-06, 08:01
Nhà cô Biển Xanh nhắc khéo chị làm gì. Kế sách của chị thậm chí những ai nguyên bản đã hấp dẫn cả trong và ngoài như cô rồi cũng vẫn nên vận dụng đôi chút để phát triển bền vững và ổn định. Lấy chồng với cô có thể dễ dàng, với nhiều người là cả một bài toán thi đại học, là một chuyến đi trên một con đường chả có gì là bằng phẳng và hoa cỏ mùa Xuân phấp phới hai bên đâu ạ.

Kế tiếp theo là Minh tri cố muội (Biết rõ mà làm như là một em chã)

Thực ra phụ nữ chúng ta mới là người thống trị thế giới này. Chúng ta mới là kẻ hiểu thấu đáo mọi bề. Nhưng chúng ta cần gì phải nói ra, bởi chả để làm gì. Chinh phục trái đất, vũ trụ thiên hà bà mịa gì thì cũng không thể so sánh sự nghiệp về tình yêu của loài tóc dài yêu kiều mà không liều như chúng ta. Kế này tức là 2c biết thật rõ chuyện đấy, nhưng làm ra vẻ không biết gì. Bọn giai đáng thương tưởng chúng đi làm bồi bút bên Ai Cập là hoành tráng, sang ăn cỏ ở Nhật là oai hùng, đi kiss ass Kangaroo ở Úc nhợn là kinh thiên động địa, uống cà phê mà không flick ở Milan là hoành tráng. Thực ra chúng có biết gì về thế giới này vốn chỉ sinh ra để phục vụ cho riêng chị em chúng ta?

Các cụ xưa đã dạy rất chí lí về cái sự vô dụng đến đáng thương của bọn đàn ông:

Ba đồng một mớ đàn ông
Đem bỏ và lồng mà xách đi chơi
Chẳng may lồng gẫy trôn rơi
Nó bò lổm ngổm mỗi nơi một thằng

(Ca dao Hăm mốt khúc biến tấu, nhiều tác giả, Nxb. Trôn trẻ, 2006)

Cái hay của một người sát giai là rồi sẽ công bố những kẻ bại trận của mình, nhưng không bao giờ để lộ ra âm mưu, chiến thuật của mình để đạt thành tựu trọn đời đó. Chỉ cần lộ ra, thì không những mang tiếng là người đàn bà không đoan chính mà còn làm hỏng sự nghiệp đong giai của chị em khác đang cùng chiến tuyến.

Chẳng hạn giai hỏi: - Diễn đàn Thanh niên xa mẹ là gì thế?

2c đừng vội buột miệng chửi cbnó là ngu vừa thôi, ngu quá ai chịu được, không biết gì về TNXM thì đi chết đi chứ sống làm gì lâu cho thêm nhục. Không, ngay cả trong suy nghĩ cũng không nên chửi bới vùi dập thế. Giai thì có biết gì mà chửi nó? Hãy bình tĩnh, 2c có thể nhẹ nhàng chỉ bảo cho chúng hiểu TNXM là gì. Đừng vội khoe những cái hoành tráng của TNXM, hãy bắt đầu bằng những cái nhẹ nhàng dễ hiểu để đầu óc non nớt của giai có thể lĩnh hội được (Phương vịt Cỏ. Giáo trình bồi dưỡng kiến thức cho các cháu mẫu giáo nhỡ, Nxb. Tậm tịt, 2006).

“Dạ! (hơi cúi cái mẹt xuống tí), em cũng không biết anh ạ. Em chỉ lên mạng để nghe nhạc mới lại đọc tin tức thôi ạ. Nhưng em nghe đồn diễn đàn đó hình như là một tổ chức từ thiện tri thức gì đó, thu hút rất nhiều thành viên. Hay là hôm nào anh em mình cùng vào cho biết anh nhé!”

Giai cũng có thể hỏi: - Ơ sao ở Hà Nội có nhiều nhà nghỉ thế nhỉ? Người ta sao không cùng nghỉ ngơi ở nhà?

“Dạ, em cũng không biết anh ạ. Chắc là nhà nghỉ chỉ để cho khách qua đường. Hay là hôm nào anh em mình… à quên, hi hi thôi kệ người ta đi anh ạ.”

Giai lại bi bô: “Cuối năm nay tổng thống Mẽo có thể lại sang thăm Việt Nam. Anh đoán là để giúp Việt Nam chiếm lại mấy chục nghìn hòn đảo bị chiếm ngoài Thái Bình Dương. Anh cực ghét bọn khựa bẩn luôn.”

2c nên nói: “Hì, em chã biết gì về chính trị đâu, em chỉ thích ông tổng thống gì tên Biêu Cờ Nin Tơn ngày trước, trông thật phong độ anh nhỉ?” Bill Gates chứ em! À dạ, em nhầm, hi hi, anh nhớ tốt thật.

Minh tri cố muội: Biết cực rõ mà cố tỏ ra ngu muội chính là nhường giai một bước, vuốt ve lòng tự tôn của chúng khiến chúng không bị bẽ bàng xấu hổ, mất đi sĩ diện. Giai thường hiếu chiến, hiếu thắng (Sà Lụt. Hồi ức về những cái nick buồn của tôi, Nxb. Ăn năn, 2006). Bọn chúng dễ bị tổn thương nhất khi bị bóc mẽ, cho dù như thế là thích đáng (Dờ Đít. Kỷ sở bất dục vật thi ư nhân thực ra là gì? Nxb. Nói Leo, 2006). Ta lòng dạ mênh mông như biển Đông, tha thứ và khoan dung là truyền thống tốt đẹp nghìn đời của phụ nữ Việt Nam nên theo.

Kế tiếp theo là Du long chuyển phượng, rất phổ biến dân gian gọi là "Treo đầu Dê, bán thịt Tró".
gió
06-07-06, 10:42
Hi hi (cười kiểu này cứ phải gồng mồm cho bé lại, duyên nhỉ), Huyền Trang ơi đọc bài bà chị làm cho thằng em tuy một trái tim khô, một trái tim cực khô nhưng vẫn xin nguyện suốt đời này làm người đến sau.

Cần gì đến 36 kế hả em?
lão ma
06-07-06, 13:15
Các em gái TL thân mến,

Đừng bao giờ và mãi mãi không nên làm theo những gì con mụ vãi Huyền Trang nửa đời hương phấn còn thiếu hơi giai kia viết nhé, kẻo lại bị bọn xôi thịt đàn ông chúng nó xực thì có mà kêu giời hổng thấu.

Love is the way you are, một chút đoan trang của thanh nữ á Đông chính là bảo bối của các em đấy.

mến

laoma
...
linhchi
06-07-06, 14:50
Dạ, bây giờ đến chút phụ lục lởm của em, gọi là thêm chút cà chua cho nồi canh của chị Trang có màu.

Trước hết cái kế thứ nhất, cái gì mà Dương đông Kích tây, em không tán thành việc tóm ngay lấy thằng bạn thân của giai. Đồng ý với Trang là giai ưa thích challenge, nên gái của một thằng khác hoặc đang tỏ ra ưa thích một thằng khác rất dễ khiến chúng động lòng tham. Nhưng để khéo đủn chúng vào cuộc, thì thằng khác kia lại đừng nên là một thằng bạn. Là một thằng giời ơi đất hỡi không thấy mặt mũi bao giờ càng tốt.

Mọi người xem In the mood for love và 2046 hẳn vẫn nhớ bạn Châu (Lương Triều Vỹ) chỉ cháy lòng vì những em đang ngóng hoặc đang đau vì người khác. Gái tương tư hoặc đang thất tình có một vẻ hấp dẫn không thể so sánh, như chiếc lá vàng mùa thu rơi chậm vậy. Và giai hiếm khi cưỡng lại được sức thu hút ấy. Tất nhiên tạo được ra một vẻ như vậy, ranh giới giữa thực và dối là rất mong manh. Thành công là hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh và khả năng của các bạn gái, cái này không cầm tay mà dẫn đi được.

Chỉ có thể gợi ý ra đây một số bối cảnh hoặc chiêu thức mà có thể lồng cái vẻ ấy vào một cách thi vị.

Trước hết, để dự phòng tình huống mà bác Noshna đưa ra rằng đó là một nhóm, nhiều giai, nhiều gái. Hãy nhận tất cả đám giai là anh trai (vì em hiện đang yêu một giai khác ở xa). Các gái khác sẽ không đề phòng một đứa em gái, và các giai sẽ thiếu cảnh giác. Làm tốt vai trò này cũng hoàn toàn không dễ. Nhưng tổ chức, gồm bí thư Trang và cán sự lính chì, hết sức tin tưởng ở các bạn.

Bây giờ bạn đã là một cô em vô tư và được yêu quý nhé. Quay lại bối cảnh và chiêu thức. Nói chung là cũng giống phim, và phim Hàn là mẫu mực.

Trước hết là một tin nhắn tới ông-anh-kiêm-đối-tượng “em không ngủ được. anh thường mất bao lâu để có thể quên được một người”. Thường thì giai sẽ giật mình nhưng một ông anh sẽ không giật mình mà sẽ cuống lên “sao sao, thế nào, kể anh nghe đi”. Hãy kể một câu chiện có thật trong quá khứ. Trong mọi trường hợp nhất thiết không được bịa. Giá phải trả cho chuyện bịa thường rất đắt. Vì vậy, không nên thử.

Sau khi kể xong câu chuyện ấy, mà bạn tự chọn giọng nói và vẻ mặt, chắc chắn bạn sẽ được cưng chiều và quan tâm hơn, “ông anh” sẽ cảm thấy việc che chở và an ủi bạn là đương nhiên. Anh em bạn bè chỉ có thể nhờ nhau những lúc này thôi, phải cố mà thu xếp thời gian và nhiệt tình chứ. Kèm theo chút ngậm ngùi “bố thằng chó nào xuân thế. giá có ai cũng yêu mình nhiều như vậy”.

Câu chuyện cũ nhất định vẫn còn làm bạn đau đớn ở mức nào đó. Nhờ nó bạn có thể: lang thang ướt sũng trong mưa, uống rượu, khóc trong lúc say (say vừa thôi nhưng trông như say bét nhè), ngồi đần mặt ra cả ngày ở thư viện hay bên hồ. Túm lại là trong tình trạng không thể tự lo cho mình. Và đôi vai của “ông anh” đấy. Hãy mau tựa vào.

Nếu bạn làm tốt, thì khi bạn tự nhiên nói “em chưa biết làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này, nhưng em sẽ không phiền anh nữa. những điều anh làm cho em thế là quá nhiều rồi. cảm ơn anh vì tất cả” xong không liên lạc nữa, ông anh sẽ bị hẫng khi giờ đây cả ngày dài không còn phải chuẩn bị sẵn khăn mùi xoa, rượu và một con xe để o bế bạn bất kỳ lúc nào.

Nếu thất tình là hơi mệt, hãy tương tư vậy. Bằng cách luôn hỏi ý kiến ông anh “như này thì anh ấy có ý gì”, “như này thì em phải làm sao”, “anh ấy có nghĩ đến em nhiều như em đang không” với một sự si mê và thương nhớ ra mặt. Càng ngây ngô và ngớ ngẩn thì càng đáng yêu. Bàn thảo chiện tình của bạn, ông anh tất sẽ đến lúc ước ao vị thể của thằng cha kia.

Không dễ. Xin nhắc lại như vậy. Vì vậy nhất thiết không vội vàng, không cay cú. Mà nhẹ nhàng, tự nhiên, tươi tắn như một làn gió. Chúc bạn may mắn.

Điều kiện cần của phụ lục này:

- Giai hiền lành, đơn giản
- Bạn nhắm một anh chồng và có thể được nhiều nhất là một đám cưới (còn tình yêu của giai đến mức nào được bao lâu thì không nằm trong phạm vi bảo hành của phụ lục :D)
Huyền Trang
06-07-06, 17:48
Chị chính thức cảnh cáo chú Giám đốc nhà băng lần 01 nhé, đưa hình lên rất phản cảm. Chị không tư thù gì chú, nhưng chú vi phạm nội quy diễn đàn.
Nắng sớm
06-07-06, 19:43
Hihi, :4: làm gì mà HT xóa bài anh nhanh thế. Thì có ai nói là HT tư thù với anh đâu. Hình ảnh thế có gì mà vi phạm nội quy nhỉ?
xeko
06-07-06, 19:56
Dạ, bây giờ đến chút phụ lục lởm của em, gọi là thêm chút cà chua cho nồi canh của chị Trang có màu.

Trước hết cái kế thứ nhất, cái gì mà Dương đông Kích tây, em không tán thành việc tóm ngay lấy thằng bạn thân của giai. Đồng ý với Trang là giai ưa thích challenge, nên gái của một thằng khác hoặc đang tỏ ra ưa thích một thằng khác rất dễ khiến chúng động lòng tham. Nhưng để khéo đủn chúng vào cuộc, thì thằng khác kia lại đừng nên là một thằng bạn. Là một thằng giời ơi đất hỡi không thấy mặt mũi bao giờ càng tốt.

Mọi người xem In the mood for love và 2046 hẳn vẫn nhớ bạn Châu (Lương Triều Vỹ) chỉ cháy lòng vì những em đang ngóng hoặc đang đau vì người khác. Gái tương tư hoặc đang thất tình có một vẻ hấp dẫn không thể so sánh, như chiếc lá vàng mùa thu rơi chậm vậy. Và giai hiếm khi cưỡng lại được sức thu hút ấy. Tất nhiên tạo được ra một vẻ như vậy, ranh giới giữa thực và dối là rất mong manh. Thành công là hoàn toàn phụ thuộc vào bản lĩnh và khả năng của các bạn gái, cái này không cầm tay mà dẫn đi được.

Chỉ có thể gợi ý ra đây một số bối cảnh hoặc chiêu thức mà có thể lồng cái vẻ ấy vào một cách thi vị.

Trước hết, để dự phòng tình huống mà bác Noshna đưa ra rằng đó là một nhóm, nhiều giai, nhiều gái. Hãy nhận tất cả đám giai là anh trai (vì em hiện đang yêu một giai khác ở xa). Các gái khác sẽ không đề phòng một đứa em gái, và các giai sẽ thiếu cảnh giác. Làm tốt vai trò này cũng hoàn toàn không dễ. Nhưng tổ chức, gồm bí thư Trang và cán sự lính chì, hết sức tin tưởng ở các bạn.

Bây giờ bạn đã là một cô em vô tư và được yêu quý nhé. Quay lại bối cảnh và chiêu thức. Nói chung là cũng giống phim, và phim Hàn là mẫu mực.

Trước hết là một tin nhắn tới ông-anh-kiêm-đối-tượng “em không ngủ được. anh thường mất bao lâu để có thể quên được một người”. Thường thì giai sẽ giật mình nhưng một ông anh sẽ không giật mình mà sẽ cuống lên “sao sao, thế nào, kể anh nghe đi”. Hãy kể một câu chiện có thật trong quá khứ. Trong mọi trường hợp nhất thiết không được bịa. Giá phải trả cho chuyện bịa thường rất đắt. Vì vậy, không nên thử.

Sau khi kể xong câu chuyện ấy, mà bạn tự chọn giọng nói và vẻ mặt, chắc chắn bạn sẽ được cưng chiều và quan tâm hơn, “ông anh” sẽ cảm thấy việc che chở và an ủi bạn là đương nhiên. Anh em bạn bè chỉ có thể nhờ nhau những lúc này thôi, phải cố mà thu xếp thời gian và nhiệt tình chứ. Kèm theo chút ngậm ngùi “bố thằng chó nào xuân thế. giá có ai cũng yêu mình nhiều như vậy”.

Câu chuyện cũ nhất định vẫn còn làm bạn đau đớn ở mức nào đó. Nhờ nó bạn có thể: lang thang ướt sũng trong mưa, uống rượu, khóc trong lúc say (say vừa thôi nhưng trông như say bét nhè), ngồi đần mặt ra cả ngày ở thư viện hay bên hồ. Túm lại là trong tình trạng không thể tự lo cho mình. Và đôi vai của “ông anh” đấy. Hãy mau tựa vào.

Nếu bạn làm tốt, thì khi bạn tự nhiên nói “em chưa biết làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này, nhưng em sẽ không phiền anh nữa. những điều anh làm cho em thế là quá nhiều rồi. cảm ơn anh vì tất cả” xong không liên lạc nữa, ông anh sẽ bị hẫng khi giờ đây cả ngày dài không còn phải chuẩn bị sẵn khăn mùi xoa, rượu và một con xe để o bế bạn bất kỳ lúc nào.

Nếu thất tình là hơi mệt, hãy tương tư vậy. Bằng cách luôn hỏi ý kiến ông anh “như này thì anh ấy có ý gì”, “như này thì em phải làm sao”, “anh ấy có nghĩ đến em nhiều như em đang không” với một sự si mê và thương nhớ ra mặt. Càng ngây ngô và ngớ ngẩn thì càng đáng yêu. Bàn thảo chiện tình của bạn, ông anh tất sẽ đến lúc ước ao vị thể của thằng cha kia.

Không dễ. Xin nhắc lại như vậy. Vì vậy nhất thiết không vội vàng, không cay cú. Mà nhẹ nhàng, tự nhiên, tươi tắn như một làn gió. Chúc bạn may mắn.

Điều kiện cần của phụ lục này:

- Giai hiền lành, đơn giản
- Bạn nhắm một anh chồng và có thể được nhiều nhất là một đám cưới (còn tình yêu của giai đến mức nào được bao lâu thì không nằm trong phạm vi bảo hành của phụ lục :D)
Cái màu đỏ cà chua này hay nhỉ nhưng mà đóng vai gái thất tình nghe cứ hâm hâm thế nào ấy.Khoác cho mình một vẻ yếu đuối để người khác thương hại có quá sến và cải lương không?Những người đã không quý trọng tình cảm của mình mà mình vẫn tương tư thì có phải là lụy tình?Sao phải khổ thế ,có khác gì hạ thấp mình để lấy lòng thương hại của người khác.Sao không trẻ trung mơn mởn ,hăng hái nhiệt tình,là chính mình cho giai nó thèm :D
Nắng sớm
06-07-06, 19:59
Xeko ngon hén. Yêu chưa em?
xeko
06-07-06, 20:02
Tất nhiên chúng ta cũng cần mánh khóe để đong nhau nhưng thiết nghĩ đấy nên là những mánh khóe xây dựng một hình ảnh tích cực và tương đối đúng về bản thân chúng ta.Không nên quá gồng mình vì một người nào đó để đến lúc quay đầu lại thấy mình hoặc đã thay đổi quá nhiều không còn là chính mình ,hoặc đến khi đạt được rồi thì lại thấy đối tượng mà mình lao tâm đấy không được như mình nghĩ ,just simple like others
xeko
06-07-06, 20:03
Xeko ngon hén. Yêu chưa em?
Yêu thì chưa yêu nhưng vừa cai sữa cho đứa thứ hai nhà chị đấy em ah:D
linhchi
06-07-06, 20:51
Tất nhiên chúng ta cũng cần mánh khóe để đong nhau nhưng thiết nghĩ đấy nên là những mánh khóe xây dựng một hình ảnh tích cực và tương đối đúng về bản thân chúng ta. Xây dựng một hình ảnh tương đối đúng về bản thân thì ít khi tích cực. Xây dựng một hình ảnh vừa tích cực vừa tương đối đúng thì lại ít khi cần mánh khoé.
xeko
06-07-06, 22:30
Xây dựng một hình ảnh tương đối đúng về bản thân thì ít khi tích cực.
Tại sao?
linhchi
06-07-06, 22:43
À vì con người không ai hoàn hảo, nên có khi lỗi bé của mình là lỗi to trong mắt người khác. Tích cực hay không thường do mắt người, không phải mắt mình. Với cả chị nói ít khi chứ không nói là hoàn toàn không.
xeko
06-07-06, 22:47
À vì con người không ai hoàn hảo, nên có khi có lỗi bé của mình là lỗi to trong mắt người khác. Tích cực hay không thường do mắt người, không phải mắt mình
Nếu đấy là lỗi to trong mắt người khác mà che dấu để sau này phát hiện ra không phải càng thất vọng sau.Hơn nữa sự đánh giá nặng nhẹ một khía cạnh đã khác nhau ngay từ đầu thì rõ ràng là không phù hợp.Hiểu và chấm dứt từ khi chưa có gì để tìm đến người phù hợp với mình ,có khi là một điều tốt.
linhchi
06-07-06, 22:58
He he, thế thì nhóm công tác soạn thảo Diệu kế mới không dám bảo hành mà em :D. Mới cả chị Trang cả chị đã xác định rồi topic là dành cho những người gian trá, tự nguyện dùng mưu mẹo bất chấp hậu quả. Những người tự tin và thẳng thắn như em không nằm trong phạm vi điều chỉnh của dự thảo.
nghuy
06-07-06, 23:03
honesty is the best policy. xeko chỉ được cái nói đúng, chồng 2 con có khác
linhchi
06-07-06, 23:27
honesty is the best policy... ... to the right person, but the worst to the rest :D.
nghuy
06-07-06, 23:32
Honesty có nhiều cách thể hiện chứ nhỉ ? Đâu cần phải nói ra.
xeko
07-07-06, 01:58
He he, thế thì nhóm công tác soạn thảo Diệu kế mới không dám bảo hành mà em :D. Mới cả chị Trang cả chị đã xác định rồi topic là dành cho những người gian trá, tự nguyện dùng mưu mẹo bất chấp hậu quả. Những người tự tin và thẳng thắn như em không nằm trong phạm vi điều chỉnh của dự thảo.
Quả này bác em tiệt đường không cho em tham dự lớp học ah?:D :11: .
Calla
07-07-06, 07:03
Quả này bác em tiệt đường không cho em tham dự lớp học ah?:D :11: .

Cứ học chứ sợ gì nhỉ, hì hì, ko dùng được cho mình thì để dành sau này cho con gái dùng dần.

Em nói thật với chị Trang chị lính chì chứ nếu mà để cưa giai mà phải vắt hết từng ấy nơron thần kinh rồi áp dụng đủ các kế sách hầm bà làng ra thì giai ít ra cũng phải là tuyệt đỉnh thiên hạ thì mới đáng. Mà đã là giai tuyệt đỉnh thiên hạ thì em nói thật, chơi vui thì ok chứ làm chồng thì nên suy nghĩ kỹ.

Nếu tính chuyện lâu dài thì có màu mè diễn các kiểu đi chắng nữa cũng chỉ là bài vở chốc nhát, dù có lừa được nó làm chồng thì mình vẫn cứ phải lăn tăn băn khoăn về những cái khuyết điểm của mình đúng ko ạ. Em là em bao giờ cũng chơi bài ngửa, thể hiện đúng như bản thân mình vốn thế, dĩ nhiên là luôn lắng nghe ( lâu lâu mới hiểu) để improve bản thân. Em chỉ sợ là sau khi bỏ bao công sức,thời gian, tình cảm, bài vở các loại để cưa giai rồi mới nhận ra được là giai này cũng chẳng xứng đáng để mình đổ mồ hôi sôi nước mắt như thế, đau lắm các chị ạ.
tuyetmuahe
07-07-06, 21:51
Em gái lại lăn tăn rồi, chị Trang ơi, kíu với. Giai của em thuộc loại giai ngoan, giai nhà trẻ nên em mới phải bỏ công hì hục đong đếm mỏi cả tay, hoa cả mắt, nhưng mà... hixhix.

Dương đông kích tây: em đã nhờ "thằng chân gỗ" để dụ thằng giai ngon...kết quả:
giai ngon chưa đỗ mà thằng chân gỗ đã bò đến tận nhà, báo hại em chị bây giờ lại phải xếp lịch 2-4-6, 3-5-7 để thực hiện tiếp 35 diệu kế còn lại, hehe

Dụ giai ra khỏi nhà + Nhất tiễn hạ song điêu: em gái mạng phép chị quyết đánh nhanh thắng nhanh nên tăng tốc xài 2 chiêu cùng 1 lúc. Bây giờ, giai em đã được đường hòang ra khỏi cửa..nhưng chỉ đi một mình. Hai con điêu em bắn trúng là điêu mẹ và điêu chị nên cứ hễ giai vào ci-ne-ma, em phải ngồi xem..hát chèo; giai thích đi bơi, em lại vào… tập dưỡng sinh. Cái này chẳng khác nào, điêu chưa chết mà gãy mất... cung tên, huhu

Ứ ư..em chả (tên chị đặt khó nhớ quá nên em mạng phép gọi thế cho nhanh ah) : cái này từ nhỏ mẹ đã dạy “để dụ được giai phải biết ngu hơn nó, dụ được nó rồi phải giúp nó..ngu hơn” nên đi với giai em tòan “em chả..”. cộng thêm mắt chớp chớp ngây thơ, miệng tròn như quả trứng gà ..ra vẻ thán phục là nói thật chị..2 tay em cắp 2 chàng rồi. Nhưng thằng giai ngoan của em nó từng tuyên bố “ko chơi với bọn em chả, tòan dở hơi cám lợn, đi chơi mà bỏ não ở nhà??? Nên thế là xong kế này phản tác dụng, hix

Chị gái ơi xuất chiêu tiếp đi ạ, giai em nó chờ lâu, nó vào nhà trẻ lại thì công em coi như đi toi
Huyền Trang
07-07-06, 23:40
Chú Noshna viết hay sao lại xóa đi. Mấy chú khác vào đây toàn trêu chị, kéo áo, kéo váy, chỉ có chú là dám đứng thẳng người mà thưa gửi đàng hoàng.

Cô Cà lạ ngon của ló hóa ra vẫn chưa lấy chồng à, kém thế?

Bé Xeko hôm nào lang thang ra sông Hồng cho chị theo với, chị là cũng có lắm kỉ niệm với nó lắm đấy, tính cả lần để dép lại mà tự tử không thành.

Cô Tuyết mùa hè áp dụng sai thuyết của chị, chị giận. Đọc phải hiểu cả những cái gì chưa không nói mới là cao thủ.

Chị huyên hoang ở đây, nhưng về nhà cũng câm như thóc thôi. Tung hoành mười phương vẫn phải để giành một phương để chồng yêu chứ.
TheDifference
08-07-06, 07:04
Nói chung trừ phụ lục của Linh chi còn có chút giá trị, còn đâu những cái con mẹ đi tu mà chẳng trót đời kia viết ra toàn là rubbish. Và càng đọc, anh càng có cảm giác rằng con mẹ này không hiểu sao lại đang nhìn nhận sự việc dưới con mắt của một thằng giai. Không những thế, lại còn là một thằng loser, tình trường thất ý.

Dưới đây anh sẽ đưa ra cho các cô một version mới của mấy cái rác rưởi gọi là riệu kế của con sư nửa mùa kia.

I- Dương Đông kích Tây

Nàng thích chàng, nhưng lại tỏ vẻ quan tâm đến bạn chàng. Chàng bực lắm, bèn đẩy nhanh tiến độ. Bạn chàng cũng không thờ ơ với nàng. Cả hai đều biết nàng là gái ngon. Ở mức trung bình.

Ba tháng sau nàng có mang. Cả đông lẫn tây đều không ai nhận trách nhiệm.
TheDifference
08-07-06, 07:11
Điệu hổ ly sơn.

Chàng mời nàng về nhà chơi. Nàng nghĩ đến cảnh bố mẹ em gái ông chú bà cô ông cậu bà mợ chàng kéo ra xem mặt, soi từ cái lông măng trên má đến vết xước mũi giày mà phát khiếp. Bèn gợi ý rằng nên ra ngoài chơi. Xem xiếc xem phim, đá banh coi hát, chàng muốn đi đâu nàng cũng biết chỗ, nhưng lại khéo léo gợi ý để chàng tự nghĩ ra. Quả nhiên chàng cũng tự nghĩ ra. Chỉ có điều, những chỗ chàng nghĩ ra, toàn là những chỗ tối.

Đến lần đi chơi thứ 5, nàng thỏ thẻ vào tai chàng về cái thai trong bụng. Lần này, không cần nàng gợi ý, chàng cũng biết phải làm gì.

Đổi số điện thoại.
em anh Bim
08-07-06, 17:45
Em công nhận trăm hay ko bằng tay quen. Lão Đít nhà mình công nhận có trình độ. Chứ như chị Huyền Trang em nghĩ mãi ko hiểu sao chị lại lấy được chồng mà lại lấy nhằm thằng nó chịu cắp đít đi học tiến sĩ nữa cơ chứ :24:
TheDifference
09-07-06, 11:39
III- Nhất tiễn song điêu

Nàng đến nhà chàng, lấy lòng từ mẹ chàng, em chàng đến bố chàng. Cả nhà ai cũng yêu quý nàng. Nhất là bố chàng, thì lại càng yêu quý nàng lắm.

Ba tháng sau nàng có thai. Con nàng sinh ra gọi chàng bằng anh.

IV- Minh tri cố muội.

Chàng đưa nàng vào công viên. Nàng biết thừa chàng muốn gì, nhưng “minh tri cố muội”.
Chàng đưa nàng sang Lâm gia trang. Nàng biết thừa chàng muốn gì, nhưng “minh tri cố muội”.

Ba tháng sau bụng nàng lớn ra. Chàng biết thừa nàng muốn gì, nhưng … “minh tri cố muội”.
linhchi
09-07-06, 13:01
Bác Đíp nhất định minh tri cố muội với chị Trang cả em ạ. Ở đây chỉ có giai ngoan và gái quạ mổ chứ không có ngược lại bác nhá. Giai quái thai như bác cũng không được xét vào diện điều chỉnh của chị em em.
Jem
10-07-06, 16:42
Công nhận là 02 bạn tốn khá nhiều công sức để soạn thảo, tớ phục! Nhưng tớ thấy là việc lấy được 01 anh tử tế hoàn toàn giống như đi casino. Chút may mắn, chút liều lĩnh, và chút tính toán. Bạn sư nữ đã đọc xong Nam tước Munchausen chưa?
Huyền Trang
10-07-06, 18:31
Thưa bà chị Jem đáng kính, em vẫn chưa đọc, chỉ nhớ chị dạy là thanh niên này cũng có tài bắn vịt xuyên táo lắm.

Em gái linhchi không cần bức xúc quá. Trên đời này có âm có dương, có người tốt như chị em mình bày kế cho các em nó kiếm tấm chồng tử tế, lại có kẻ xấu giỏi đóng vai kền kền ăn xác thối chỉ vào nói ra những cái tăm tối nhất. Thôi thì kiểu gì cũng là giáo dục, nêu gương tốt hay chỉ ra cái khốn nạn nhất, cũng đều có tác dụng nào đó, hoặc ít nhất thì không bổ âm cũng bổ dương. Riêng chị gặp Diff, nó vẫy mừng hay nhảy phốc lên cắn, chị cũng không buồn ngó xuống đâu, em đừng lo.
mulan
11-07-06, 07:58
1. Đàn ông tử tế thì xấu trai.

2. Đàn ông đẹp trai thì không tử tế.

3. Đàn ông đẹp trai và tử tế thì là gay.

4. Đàn ông đẹp trai, tử tế và không đồng tính thì đã kết hôn.

5. Đàn ông không đẹp trai, nhưng tử tế lại không có tiền.

6. Đàn ông không đẹp trai, nhưng tử tế và có tiền thì nghĩ rằng "chúng ta" chạy theo tiền của họ.

7. Đàn ông đẹp trai không tiền thì lại chạy theo tiền của "chúng ta".

8. Đàn ông đẹp trai, không tử tế và không đồng tính thì cho rằng "chúng ta" không đẹp.

9. Đàn ông cho rằng "chúng ta" đẹp, không đồng tính, tử tế và có tiền, thì lại nhát gan.

10. Đàn ông hơi đẹp trai, hơi tử tế, có chút tiền, và may mắn là không đồng tính, thì lại dát và không bao giờ chủ động.
|
|
"chúng ta" ở đây là không có em đâu ạ :D
Liêu Phiêu
11-07-06, 08:18
Thế chú ở vào dạng nào trong 10 dạng trên hở mulan ?
TheDifference
11-07-06, 08:40
Huyền Trang, đi tu từ nhỏ, thường than rằng cảnh chùa buồn tẻ. Đêm nằm trằn trọc mộng thấy quỷ hiện lên dặn cứ thế cứ thế. Một hôm trời nắng bèn mặc áo mưa ra cổng chùa đứng, quả nhiên thấy có quái nữ là Jem thất thểu đi qua. Liền mời vào chùa thụ trai. Trong khi nói chuyện có vẻ rất tâm đắc. Jem bèn mang "hoàng thư" tên gọi "Nam tước Munchausen" trong có nhiều kế lừa zai như Nhất tiễn song điêu (Một mũi tên xuyên táo hai con vịt), Dương Đông kích Tây (Bên đông mà dương thì cho bên tây kích) hay "Minh tri cố muội" (Cứ để yên xem sao)* ... mà truyền cho. Huyền Trang dù không biết chữ nhưng đọc qua lấy làm thích thú lắm.

Từ đó bèn bỏ chùa hoàn tục. Nhờ áp dụng sách mà trở thành một cao thủ khét tiếng tình trường. Gặp zai nào chết zai ấy. Mỗi khi kế trong sách không đủ dùng thì thường mang tấm thân nửa đời nhang khói ra mà quyến rũ zai. Hoàn toàn miễn phí!

Cuối đời mang những điều tâm đắc viết ra thành 36 kế mà truyền lại đời sau. Sau khi viết xong thì thêm vào kế thứ 37. Chính là chiêu "Khỏa thân khả dụng" nói trên vậy.


*: Để biết chi tiết về chiêu "Cứ để yên xem sao" này, xin xem thêm ở đây (http://thanhnienxame.net/showpost.php?p=81309&postcount=97)
duongdfd
12-07-06, 09:34
Trai đâu phức tạp thế.

Nhớ tích xưa, Khổng Minh chỉ dùng một chữ "Hỏa" mà giúp Châu Do làm nên trận Xích Bích lẫy lừng. Gái muốn cưa trai chỉ cần viết vào lòng bàn tay một chữ "Xem" rồi bắt nó đánh vần là xong. Kế sách làm gì cho thêm phần rắc rối. Nếu trai ngon thì nó đánh vần tốt. Còn không nó cứ cười trừ hoãn binh, thì chia ra hai trường hợp. Một là nó éo phải giai ngon (2 nhôm 1 đồng va vào nhau leng keng). Hai là phải xem lại mình.

Giai một khi mà mắc vào lưới tình thì say mê đắm đuối, dứt là cả một vấn đề. Mà nhất là lại sa vào tay gái Thăng Long. Một khi thành hai khi ngay. Anh, em, chú, gì, cô, bác, làng xóm láng tỏi mặc kệ. Quan trọng là phải xây dựng hình ảnh (brand building) chính trong mắt trai. Phải e lệ như Thúy Kiều, cá tính như Evin, sexy như Shakira (múa bụng hay lắm)..như thế trai nó mới chết.
mulan
12-07-06, 09:39
Thế chú ở vào dạng nào trong 10 dạng trên hở mulan ?

Em chưa phải đàn ông anh ơi ;))
Rio
12-07-06, 15:30
Em chưa phải đàn ông anh ơi ;))

"Em vẫn còn là bé trai ngốc xít, chưa phải một người đàn ông thực thụ".

"Em là một người đàn ông sống trong thân xác đàn bà, và đang cố kiếm cho đủ xiền để sang Thái Lan làm phẫu thuật chuyển giới".

"Em đang từ từ biến thành đàn ông (mất đi một số bộ phận và mọc thêm một số bộ phận khác), có điều vẫn chưa xong và đang trong giai đoạn biến đổi".

:wacko:
NOSHNA
13-07-06, 14:43
À vâng, tại chị Trang em bận chăm chồng chăm con với cả đi khắp Hà Nội chơi bời tung tăng thỏa thích, em xin phép vào bổ sung tí cho chị Trang em. Chị Trang có đi đâu mặc váy di gan với cả Flamenco cho em dễ nhận nhá.

Minh Tri Cố Muội (bổ sung)

Chị Trang anh đã nói phải Dương Đông Kích Tây, Dụ Giai Ra khỏi nhà, Nhất tiễn hạ song điêu tuy nhiều kế thế nhưng thực chất chỉ là một. Tuy nhiều phương kế , phương pháp khác nhau, nhiều mưu mô thâm hiểm nhưng đều không nằm ngoài mục đích bủa vây giai với những ấn tượng và hình ảnh về mình. Cho giai chết chìm bởi những ấn tượng đẹp đẽ, gợi cảm của người đang cho giai vào bẫy. Thế thì giai nào chịu cho thấu. Giai dù lớn thế nào thực chất vẫn chỉ là một đứa bé có thân hình của người lớn. Đứa trẻ nào chẳng thích được nuông chiều được khen một tí, được chứng tỏ bản thân. Mà các em biết thừa trẻ con cho nó nhiều thì nó đòi hỏi, nó biết mà không cho thì nó mới thèm. Nửa cho, nửa giấu, lại bị bủa vây bởi một lọat ấn tượng về mình, giai nào không chết mới là chuyện lạ.

Thế em giái nào hỏi anh, lý thuyết là thế? Tại sao em tuyetmuahe áp dụng không thành công. Kế sách thì viết ra rõ ràng nhưng áp dụng nó phải uyển chuyển, hợp lý và đúng thời cơ đúng người. Chẳng phải em tuyetmuahe thân với giai đến mức nào rồi mà tự tin đến nhà giai cưa chị và mẹ của giai. Giai như anh thì không thích bị người khác áp đặt. Anh thì anh cứng đầu lắm. Các cụ nhà anh mà có gợi ý em nào trước mặt anh mà anh chưa thật thân lắm, là 100% anh có ý định ngược lại, mất cảm tình với gái đấy. Không phải vì gái xấu hay ngu dốt mà phải để anh tự nhiên tìm hiểu, để anh tự khám phá. Đến khi nào anh có một vốn kha khá ấn tượng tốt về gái thì lúc ấy lời các cụ mới như cho hổ chắp cánh, như dầu đổ vào lửa để anh thổi bùng quyết tâm đong gái. Thế anh mới chịu chết và đầu hàng gái.

Thì thế, trẻ con thích được khen và tự cảm thấy mình giỏi. Các em giả vờ ngây thơ (chị Trang gọi là Minh Tri Cố Muội) thì phải đúng lúc và đúng cách. Không phải giai hỏi biết bóng đá không thì trả lời là không, mặc dù các em biết tỏng rồi. Thế là dốt chứ không phải giả vờ dốt. Biết được sở trường của giai thì dựa vào đấy mà gợi chuyện, giả vờ ngây thơ.

Ví dụ giai rất giỏi trong nhảy nhót. Anh tỉ dụ là salsa đi: các em biết thừa rồi nhảy thuộc loại đỉnh cao của tuyệt vời nhưng vẫn giả vờ tí.

-Anh ơi kiểu nhấy ấy là gì mà bốc lửa thế?
-Ô, salsa hả? Em có nghe nói là hay lắm ấy. .....
-Anh ví dụ cho em xem đi? Ai là Liquid Silver?
-Ô, anh nhảy giống hệt Liquid Silver. Em cũng thích đi học nhẩy quá. Anh cho em mấy cái địa chỉ lớp học với.

Thế thì giai nào không đi học nhẩy với các em? Các em đi học với giai thì đừng cho giai biết là các em nhảy đẹp vội. Từ từ đi đâu mà vội, ban đầu thì nhẩy vừa vừa thôi. Ờ tranh thủ mấy hôm đi học nhẩy có bao nhiêu váy xịn khoe hết cho giai ngắm. Được vài hôm thì xoay uốn cho giai ấn tượng, có điều đừng để giai biết là mình đã học xong lớp Advanced Plus Plus Salsa rồi. Tuần sau biết là Liquid Silver sẽ biểu diễn, giả vờ để giai đề xuất dẫn đi xem. ...vân vân và vân vân...

Anh tỉ dụ giai em thích bóng đá: Hôm qua em không xem nhưng em thấy anh Di Đan đâm đầu vào anh hậu vệ.

Ví dụ giai bảo: "Di Đan là anh hùng. Nếu là anh, anh cũng húc cho nó một cái". "Em cũng thế. Ai lại đem chị và mẹ ra chửi nhau anh nhỉ."

Ví dụ giai bảo: "Di Đan là thằng điên. .blah blah." Vâng em nghĩ nên bỏ cái danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất đi anh nhở. Rất là không fair-play ý. Thế theo anh, nên trao cho ai? Canavaro á? Vâng em cũng thích anh ấy"...

Thế phải theo chiều hướng và chung sở thích với giai chứ. Cứ khen tí cho giai thích. Muốn cãi nhau với giai thì phải từ từ.Chưa đến lúc. Em tuyết mùa hè hiểu không? Không phải là ngu kiểu giai hỏi thì bảo không biết mà biết tí tí thôi, sâu rộng hơn thì cho giai thể hiện. Giai trẻ con mà, hiếu thắng thế đấy.

Tiếp, đi chơi nói chuyện là thế nhưng các em giá không nên quan tâm đến giai quá. Kệ cha nó. Có hôm nó rủ em đi ăn tối. Mặc dù ngồi khểnh ở nhà, vắt chân lên ghế ngồi xem fashion show, cứ giả vờ với giai là em bận, em đi chơi với mấy đứa bạn cấp 3, em đi thăm hai đứa sinh đôi của cô em. Trình độ của giai thể hiện ở điểm này. Nếu là giai chững chạc thì nó sẽ để kệ em, tôn trọng cuộc sống riêng của em. Nếu là giai trẻ con liên tục gọi điện nhắn tin thì em đá giai đấy đi cho nhanh. Giai trẻ con này sau các em phải chiều nó chán lắm. Anh là giai trẻ con, hị hị. Tự nhận luôn cho đỡ lăn tăn.

Có những giai thực sự trình độ thì vẫn nhắn tin nhưng không nhiều quá không ít quá, remind các em về giai, cho em cảm giác giai ở bên cạnh, lúc nào cũng có những thứ xung quanh làm em nhung nhớ về giai. .Giai này trình đã thành thần rồi các em muốn chống lại thì cứ đi chơi với bạn bè nhiều vào, bỏ giai 1 tháng để xem lại tình cảm của mình.

Trong thời gian đấy giai cũng đang cân nhắc lắm đấy. Thực sự so sánh xem có ai bằng các em: chẳng có gái nào cười duyên như em, chẳng có gái nào hiểu biết và nghiêm chỉnh như em, chẳng có gái nào sexy gợi cảm và nhảy đẹp như em. Nhiều lúc những hình ảnh các em gái tóc bay trong gió, cười duyên đã làm cho giai chết ngắc rồi.

Kết luận: Anh chỉ nhấn mạnh lại cái kế Tri Minh Cố Muội của chị Trang. Cái kế Nhất Tiễn Hạ Song Điêu thì áp dụng phải hợp lý tí. Ai lại cưa mẹ với chị gái nó để bác gái bắt đi xem hát chèo, giai thì đi xem MI3. :D. Với những giai như anh không có bố mẹ người thân và bạn bè ở bên cạnh thì Nhất Tiễn Hạ Song Điêu khó áp dụng. Thế thì vận dụng Xa Phương Nhớ Nhà, cho giai chết vì cảm thấy ấm áp. Thế có được không?
Huyền Trang
13-07-06, 20:55
Hớ hớ. Chú Ánh Son viết ngày càng hay, chị cũng nhẹ bớt đi một phần giáo trình. Chú cứ phát huy thôi, chị thích thế.

Kế treo đầu dê bán thịt tró của chị phải nói ngay là không xui 2c làm liều, lọc lừa thiên hạ hay là cưa sừng trâu già giả bộ nghé non. Chị người lớn. Xui 2c trẻ con bốc kít gà sát mà làm giề, không khéo lại phải tội!

Kế này được diễn giải là mình thì hoành tráng như thế này, nhưng thể hiện in ít thôi. Sau đó, theo thời gian, hoặc vào những thời điểm mà giai cũng botay.com rồi thì mình khẽ ra tay, giành quyền chủ động giải quyết khó khăn. Trai sẽ đi từ hết từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác, và kết quả là bội phần khâm phục. Khi đó 2c cứ việc dắt mũi giai đi vòng quanh Hà Nội 7 vòng cho thiên hạ chiêm ngưỡng.

Các cụ nói gái ham tài giai ham sắc là vì ngày xưa chị em ăn cơm thì ăn mâm dưới mà nằm ngủ cũng không được nằm trên, có mấy khi được tự quyết định số phận của mình đâu. Nay ơn Đảng ơn Chính phủ, cuộc sống đã đổi mới, phụ nữ ngày càng vùng lên cao hơn. Chúng ta không lạ lẫm gì khi chã ca ngợi chị em mình bây giờ thành thạo cả nội trợ và việc cung tên, phi ngựa, thổi tù và đi săn. Chính vì thế, chị muốn nhắc nhở 2c là giai cũng ham tài. Giai bây giờ ngày càng yếu lính. Bọn chúng bu lại Hoả Lò nghe thằng Đan Trường hát, bọn chúng xúm vào đọc thơ văn hồng hồng tim tím của mấy thằng văn sệ trong Văn chương thi phú, chúng ngơ ngác giữa vô vàn những cái nick nhấp nháy trên diễn đàn và mất phương hướng khi hỏi nhau về tâm sinh lí bạn gái. Chính bọn chúng bây giờ mới muốn được tự quyết định số phận của mình. Vậy ai đã giành quyền chủ động? Chính là 2c của chị với 36 mưu sâu kế hiểm trong tay.

Như vậy, trên cơ sở là 2c nhan sắc trung bình, thế thì tài năng sẽ biện hộ cho 50% còn lại. Giai thực ra rất là yếu mềm, lúc nào chúng cũng cần một vòng tay âu yếm nào đó. Chị dám chắc với 2c là những loại gian hùng mặt trơ trán bóng như Gấu ngựa, Hấp, Phương Thảo, Lão Nông, peper, mecado hay là the Diff, dù có hò hét ra lửa đâu đó trên diễn đàn, thì cũng vẫn có thể log in vào diễn đàn bằng cái nick khác và tồ tồ khóc trong các topic như là Viết cho riêng mình, Tạp văn, Lại hồng hồng tim tím tiếp vậy hoặc là ước gì. Bọn chúng thậm chí còn khóc lóc thảm thiết hơn ở các blog cá nhân vốn trang trí toàn màu hồng trái tim rơi phấp phới hoặc là hoa thơm buớm lượn. Giai cả trăm thằng đều giống nhau. Hồi bé thì nằm trong vòng tay của mẹ, lớn một tí là của cô giáo, và khi chúng thành niên thì chúng ta chính là người nên thể hiện tấm lòng bao dung cao cả vời vợi của mình.

Giai ra ngoài đời thì thường hiếu thắng. Nhưng trước mặt chúng ta, bọn chúng rất hoảng sợ khi gặp tình huống có cơ nắm phần thất bại. Những lúc chúng bối rối, bất lực và mất hi vọng thế, về mặt bản năng mà nói, tự nhiên sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ chung quanh. Tất nhiên quanh chúng là chúng ta, luôn tỉnh táo, chủ động và sẵn sàng. Nhưng chúng vẫn được giáo dục rất sai lầm rằng gái như chúng ta thì chẳng bao giờ giải quyết được cái gì. Quan điểm như thế tất nhiên là sai, rất sai. Ta cần cho chúng từ từ thấy khả năng của mình.

Mặt khác, cần chú ý từ từ bộc lộ những ưu điểm của cơ thể và nét đẹp có sẵn của mình. Mấy lần đầu gặp, có thể đầu tóc bình thường thôi, nhè hôm nó đến nhà chơi, tự dưng buông tóc dài đen óng mượt như tơ ra vừa trải vừa nhìn nó cười duyên. Mấy lần đầu mặc quần bò, quần ngố, quần hộp vớ vỉn rẻ tiền, trông lôi thôi và chả có đường cong khỉ mịa gì, rồi một hôm đi chơi phố, ta mới diện váy ngắn, hoặc váy dài, vừa thướt tha khêu gợi, vừa nửa kín nửa hở khoe những đường cong giời cho của mình. 2c cũng nên nhớ, giai rất ấn tượng với kiểu "Áo em ngực trễ như mời". Hờ hờ, như mời thôi, chứ còn lâu bà mới mời thật.

Quay lại tài năng cá nhân, cái ngày càng quan trọng trong công cuộc săn giai ngon, chị rỉ tai dặn 2c những điều rất cơ bản, đơn giản đan rổ như sau:

Mình đã không phải rất xinh đẹp thì phải:

- Nấu ăn ngon: Đôi khi vào tình thế mẹ nó đi vắng, chị nó đi xa. Mình gặp cơ hội thì phải biết nấu nướng ra trò tí. Giai ăn vào, thấy nấu ngon như Mẹ, trang trí đẹp hơn chị, đương nhiên là giai tít trên cây mít.

- Giỏi giao tiếp: Cái này phải tự học thôi. Mồm miệng đỡ chân tay, đỡ cả cho những nhược điểm về hình dong tướng mạo bên ngoài. Nói khéo, nói hay, người ta nhìn vào mồm mìnhnhư thôi miên, quên đi những cái khác như là má hóp, đít tóp, thở thoi thóp.

- Kiên quyết không để rơi vào tình trạng low–tech hay đặc mít về khoa học công nghệ phổ thông. Hãy làm chủ những thứ đơn giả như làm việc với máy tính, máy chiếu phim, các vấn đề về mạng và diễn đàn. Chẳng hạn giai vò đầu bứt tai là máy tính bị virus, cài lại window cũng không ăn thua, thế thì mình phải biết cách gợi ý nó format lại ổ cứng và cài trình diệt virus từ ngoài vào trước khi làm các công đoạn khác.

- Ghi nhớ tốt những giải pháp hay cho các tình huống khó khăn, để dành có lúc cần sử dụng. Cứ để nó xoay xở chán chê mê mải, ta biết cách rồi, đừng vội ào lên "để em làm cho". Không, ta phải để đến phút cuối, mới ra tay. Thành công rồi, đừng nhận hết công quả, cứ nói may mắn hoặc san sẻ cho nó tí đóng góp. Thế là win-win.

- Biết vận dụng trí tuệ của mình với niềm tin bất diệt là có quyết tâm là Muốn là phải được, cần là phải có, không có việc gì khó, chỉ sợ mình chưa liều. Giai nói anh hôm nào cũng phải sử dụng tiếng Anh, tiếp khách Tây liên tục. Ta gật đầu, tiếng Anh quan trọng anh nhỉ, nhưng mà em thấy học cũng khó lắm anh ạ. Anh có bí quyết gì thì bảo em. Lúc nó giảng cho mình về tiếng Anh, cố không bịt mũi cười, tỏ ra tập trung chăm chú. Sau này đi với nó, thế nào cũng có lúc nó tắc tị, khi ấy ta khéo léo ra tay.

- Hành động như một nguời lớn: Giả dụ, giai nó đâm xe máy với thằng khác, hai thằng chửi nhau, mình vào can, giai gạt ra, mình ra đứng vỉa hè. Tình hình căng thẳng, giai nhà mình sắp bị đánh hội đồng, thì phải tìm một thằng có ảnh hưởng trong số tụi nó, nhẹ nhàng khuyên giải, đại ý giai nhà em thực ra là bị dở hơi, mới đi Trâu Quỳ về, các anh chấp nó làm gì. Lát sau mỉm cười đàng hoàng đi vào gỡ chúng nó ra, cùng nhau chuột rút an toàn.

Tóm lại kế này vận dụng không khó, nhưng lạm dụng thì giai có thể nghĩ mình bị down mà đã coi thường lại càng khinh thường. Phải tự tin lùi một bước để rồi lại tiến lên. Treo đầu dê, nhưng bán thịt chó. Thịt chó ngon, ngọt, bổ mới là độc chiêu nằm ẩn bên trong.

Thôi chị viết thế đã, hôm nay mưa mát, đi ngủ sớm cho nó xung.. xướng cái cuộc đời.
NOSHNA
13-07-06, 22:41
Hớ hớ. Chú Anh Sơn viết ngày càng hay, chị cũng nhẹ bớt đi một phần giáo trình. Chú cứ phát huy thôi, chị thích thế.


Chị Trang, em là chã không phải giai ngon. Chị đừng cưa em lộ liễu thế. Em tinh lắm. Đệ Tam Kế Minh Tri Cố Muội với cả Đệ Nhị Kế Nhất Tiễn Hạ Song Điêu đây mà. Em tưởng bở tí có sao không?
----------------------------------------------------------

Treo đầu dê bán thịt chó: Khám phá

Anh gọi là khám phá bởi vì giai hay gái đều dễ bị ấn tượng bởi những lần "shock" và ngạc nhiên. Tò mò là một chuyện nhưng nếu có gì xảy ra out of the expection, chúng ta sẽ rất ấn tượng.

Với giai cưa gái thì thế nào?

Ví dụ như anh đi cưa giái thì anh cố tạo những ra những thứ gái không thể quên, không phải là những lần hồng hồng tím tím hoa hoét nhưng là những lần đi chơi xa thú vị. Kế họach gái lúc nào chẳng biết nhưng mà trong kế hoạch đầu óc của gái không thể nào lường hết những tình huống làm cho gái cũng phải ngạc nhiên. Hị hị..Khoe hàng tí.

Thế với gái có gì khác không?

Không khác lắm. Các em gái mỗi người có một điểm mạnh nhưng không nên bô bô thể hiện ra trứớc mặt giai. Vì sao vậy ? Bởi vì nó tạo ra expectation cho giai thế nên nó sẽ không biết appreciate cái gì em cố gắng tạo ra.

Anh lấy ví dụ cho dễ hiểu. Ví dụ em nấu chè rất ngon,để cố tình lấy điểm với giai, đứa bạn của em bô bô là em nấu chè ngon lắm. Giai tất nhiên có tò mò sẽ tìm cách để em nấu chè cho hắn ăn nhưng với anh chắc chắc sẽ có một cái expectation nào đó. Nghĩa là trong đầu anh default là gái phải có trình độ nấu nào đấy. Anh ăn rồi dù nó có hơi hơi ngon nhưng thực sự cái expectation của anh nó lại hơi khác khác nên anh sẽ không thực sự ấn tượng lắm. Tuy ngoài mặt, mắt anh vẫn sẽ long lanh khen ngon cho gái sướng nhưng thực sự nó không có nhiều impact đáng kể lắm.

Thế nếu các em không thông báo cho giai biết em nấu chè ngon thì sao? Giai chẳng có expectation nào hết, chẳng đòi hỏi. Mệt mỏi mà lại được ăn bữa chè ngon, cái đấy các em ghi điểm nhiều để đâu cho hết. Nghĩa là giai đã khám phá ra: À thì ra gái ở bên cạnh mình là người có tài thế này.. Thế mà từ xưa mình không để ý. Đấy..hiểu không các em gái.

Các điểm mạnh khác cứ thế mà áp dụng.

Ờ có một số điểm chị Trang viết em xin phép amend một tí.

Cái chuyện hành động như một người lớn ấy mà: Nói chung giai có cái sỹ diện to ở trên đầu các em mà chửi giai Châu Quỳ thì anh nghĩ giai nó không bỏ em mới chuyện lạ. Giai nói thế chứ phải có tí sỹ diện. Gái đã không tôn trọng giai, bỉ giai điên, dù có yêu gái thế nào, gái yêu giai đến mấy, anh thì anh cũng bỏ (kinh nghiệm của riêng anh thôi còn giai khác anh không biết có vựơt qua được không).

Ờ thế nên thế nào cho phải? Kinh nghiệm của anh nhá. Cách đây hơn 10 năm gì đấy anh có về HN. Lần đấy anh đi chơi với một chị hơn anh 3 tuổi. Anh đâm béng vào một thằng nhãi xăm mình gấu đếch tả. Tính anh hồi đấy trẻ con, nóng lắm, chửi nhau với nó ngay, với cả trước mặt gái nữa, phải tỏ ra đàn ông tý. Anh cũng ngu đi cơ, oánh nhau với bọn ấy anh thua là cái chắc đi viện là chắc. Đang to tiếng với thằng kia. Chị gái ôm chặt lấy lưng anh từ phía sau, nói nhẹ nhàng: "Thôi bỏ đi ANH"...Thằng kia nó thấy chị gái ôm anh thế nó cũng cóc muốn đánh anh nữa. Nói thật là anh bị cảm phục bởi hành động của chị, mà anh lại không bị mất sỹ diện. Anh nghĩ đến bây giờ vẫn mới hiểu tại sao mình còn sống. Tiếc là hồi ấy anh còn bé quá chưa biết thế nào là yêu đương, cưới xin..... :D. Chị này sau bỏ vào miền nam lập nghiệp. Anh cóc còn liên lạc nhưng mà nếu có cơ hội gặp lại chắc chắn anh sẽ yêu chị ấy.

Đấy là tùy cơ ứng biến làm cho giai ấn tượng bởi khả năng xử lý tình huống của mình. Giai hiểu ngọc ở ngay bên mình mà mình đi tìm mãi.

Làm gì thì làm trong mọi tình huống khó khăn to tát không nên cướp quyền cầm trịch và trụ cột của giai. Các em có biết tỏng đi rồi thì chỉ tìm cách hướng giai đến chỗ phải đến chứ đừng tự mình làm. Cái sỹ diện giai to lắm.

Ví dụ chuyện electronic devices: Các em biết thì biết vẫn phải Tri Minh Cố Muộn, giả vờ để giai sửa. Đừng có tự làm làm gì, độc lập quá. Giai nó không thấy sự cần thiết của giai khi ở bên em. Anh lo là giai nó cũng mất đi một phần sỹ diện.

Chuyện mặc quần áo thế nào ấy mà. Anh chịu cóc biết khuyên gái thế nào nhưng kiểu hở quá anh biết thừa gái đang cố mời anh. Thế thì anh làm kiêu ngay. Hị hị. Không phải lúc nào cũng hở hang nửa kín nửa hở. Phải đúng lúc đúng dịp.

Kết luận:
Phải cho giai tự nhiên khám phá những điểm mạnh của các em. Tự tin mới chiến thắng. Giai đong được rồi chán thì bỏ. Nhưng cứ yêu hết mình đi. Thế được không?
congioi
14-07-06, 00:00
Chị Trang viết hay, em nể. Ít ra cũng phải có chút trí não trong đấy chứ không thể là lừa lọc đơn thuần được.
Nhưng anh nhắc các cô đừng trèo cao ngã đau, lực mình có 5 thì cố với lên 7 thôi nhé.

Hớ hớ. Chú Ánh Son viết ngày càng hay, chị cũng nhẹ bớt đi một phần giáo trình. Chú cứ phát huy thôi, chị thích thế.

Kế treo đầu dê bán thịt tró của chị phải nói ngay là không xui 2c làm liều, lọc lừa thiên hạ hay là cưa sừng trâu già giả bộ nghé non. Chị người lớn. Xui 2c trẻ con bốc kít gà sát mà làm giề, không khéo lại phải tội!

Kế này được diễn giải là mình thì hoành tráng như thế này, nhưng thể hiện in ít thôi. Sau đó, theo thời gian, hoặc vào những thời điểm mà giai cũng botay.com rồi thì mình khẽ ra tay, giành quyền chủ động giải quyết khó khăn. Trai sẽ đi từ hết từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác, và kết quả là bội phần khâm phục. Khi đó 2c cứ việc dắt mũi giai đi vòng quanh Hà Nội 7 vòng cho thiên hạ chiêm ngưỡng.

Các cụ nói gái ham tài giai ham sắc là vì ngày xưa chị em ăn cơm thì ăn mâm dưới mà nằm ngủ cũng không được nằm trên, có mấy khi được tự quyết định số phận của mình đâu. Nay ơn Đảng ơn Chính phủ, cuộc sống đã đổi mới, phụ nữ ngày càng vùng lên cao hơn. Chúng ta không lạ lẫm gì khi chã ca ngợi chị em mình bây giờ thành thạo cả nội trợ và việc cung tên, phi ngựa, thổi tù và đi săn. Chính vì thế, chị muốn nhắc nhở 2c là giai cũng ham tài. Giai bây giờ ngày càng yếu lính. Bọn chúng bu lại Hoả Lò nghe thằng Đan Trường hát, bọn chúng xúm vào đọc thơ văn hồng hồng tim tím của mấy thằng văn sệ trong Văn chương thi phú, chúng ngơ ngác giữa vô vàn những cái nick nhấp nháy trên diễn đàn và mất phương hướng khi hỏi nhau về tâm sinh lí bạn gái. Chính bọn chúng bây giờ mới muốn được tự quyết định số phận của mình. Vậy ai đã giành quyền chủ động? Chính là 2c của chị với 36 mưu sâu kế hiểm trong tay.

Như vậy, trên cơ sở là 2c nhan sắc trung bình, thế thì tài năng sẽ biện hộ cho 50% còn lại. Giai thực ra rất là yếu mềm, lúc nào chúng cũng cần một vòng tay âu yếm nào đó. Chị dám chắc với 2c là những loại gian hùng mặt trơ trán bóng như Gấu ngựa, Hấp, Phương Thảo, Lão Nông, peper, mecado hay là the Diff, dù có hò hét ra lửa đâu đó trên diễn đàn, thì cũng vẫn có thể log in vào diễn đàn bằng cái nick khác và tồ tồ khóc trong các topic như là Viết cho riêng mình, Tạp văn, Lại hồng hồng tim tím tiếp vậy hoặc là ước gì. Bọn chúng thậm chí còn khóc lóc thảm thiết hơn ở các blog cá nhân vốn trang trí toàn màu hồng trái tim rơi phấp phới hoặc là hoa thơm buớm lượn. Giai cả trăm thằng đều giống nhau. Hồi bé thì nằm trong vòng tay của mẹ, lớn một tí là của cô giáo, và khi chúng thành niên thì chúng ta chính là người nên thể hiện tấm lòng bao dung cao cả vời vợi của mình.

Giai ra ngoài đời thì thường hiếu thắng. Nhưng trước mặt chúng ta, bọn chúng rất hoảng sợ khi gặp tình huống có cơ nắm phần thất bại. Những lúc chúng bối rối, bất lực và mất hi vọng thế, về mặt bản năng mà nói, tự nhiên sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ chung quanh. Tất nhiên quanh chúng là chúng ta, luôn tỉnh táo, chủ động và sẵn sàng. Nhưng chúng vẫn được giáo dục rất sai lầm rằng gái như chúng ta thì chẳng bao giờ giải quyết được cái gì. Quan điểm như thế tất nhiên là sai, rất sai. Ta cần cho chúng từ từ thấy khả năng của mình.

Mặt khác, cần chú ý từ từ bộc lộ những ưu điểm của cơ thể và nét đẹp có sẵn của mình. Mấy lần đầu gặp, có thể đầu tóc bình thường thôi, nhè hôm nó đến nhà chơi, tự dưng buông tóc dài đen óng mượt như tơ ra vừa trải vừa nhìn nó cười duyên. Mấy lần đầu mặc quần bò, quần ngố, quần hộp vớ vỉn rẻ tiền, trông lôi thôi và chả có đường cong khỉ mịa gì, rồi một hôm đi chơi phố, ta mới diện váy ngắn, hoặc váy dài, vừa thướt tha khêu gợi, vừa nửa kín nửa hở khoe những đường cong giời cho của mình. 2c cũng nên nhớ, giai rất ấn tượng với kiểu "Áo em ngực trễ như mời". Hờ hờ, như mời thôi, chứ còn lâu bà mới mời thật.

Quay lại tài năng cá nhân, cái ngày càng quan trọng trong công cuộc săn giai ngon, chị rỉ tai dặn 2c những điều rất cơ bản, đơn giản đan rổ như sau:

Mình đã không phải rất xinh đẹp thì phải:

- Nấu ăn ngon: Đôi khi vào tình thế mẹ nó đi vắng, chị nó đi xa. Mình gặp cơ hội thì phải biết nấu nướng ra trò tí. Giai ăn vào, thấy nấu ngon như Mẹ, trang trí đẹp hơn chị, đương nhiên là giai tít trên cây mít.

- Giỏi giao tiếp: Cái này phải tự học thôi. Mồm miệng đỡ chân tay, đỡ cả cho những nhược điểm về hình dong tướng mạo bên ngoài. Nói khéo, nói hay, người ta nhìn vào mồm mìnhnhư thôi miên, quên đi những cái khác như là má hóp, đít tóp, thở thoi thóp.

- Kiên quyết không để rơi vào tình trạng low–tech hay đặc mít về khoa học công nghệ phổ thông. Hãy làm chủ những thứ đơn giả như làm việc với máy tính, máy chiếu phim, các vấn đề về mạng và diễn đàn. Chẳng hạn giai vò đầu bứt tai là máy tính bị virus, cài lại window cũng không ăn thua, thế thì mình phải biết cách gợi ý nó format lại ổ cứng và cài trình diệt virus từ ngoài vào trước khi làm các công đoạn khác.

- Ghi nhớ tốt những giải pháp hay cho các tình huống khó khăn, để dành có lúc cần sử dụng. Cứ để nó xoay xở chán chê mê mải, ta biết cách rồi, đừng vội ào lên "để em làm cho". Không, ta phải để đến phút cuối, mới ra tay. Thành công rồi, đừng nhận hết công quả, cứ nói may mắn hoặc san sẻ cho nó tí đóng góp. Thế là win-win.

- Biết vận dụng trí tuệ của mình với niềm tin bất diệt là có quyết tâm là Muốn là phải được, cần là phải có, không có việc gì khó, chỉ sợ mình chưa liều. Giai nói anh hôm nào cũng phải sử dụng tiếng Anh, tiếp khách Tây liên tục. Ta gật đầu, tiếng Anh quan trọng anh nhỉ, nhưng mà em thấy học cũng khó lắm anh ạ. Anh có bí quyết gì thì bảo em. Lúc nó giảng cho mình về tiếng Anh, cố không bịt mũi cười, tỏ ra tập trung chăm chú. Sau này đi với nó, thế nào cũng có lúc nó tắc tị, khi ấy ta khéo léo ra tay.

- Hành động như một nguời lớn: Giả dụ, giai nó đâm xe máy với thằng khác, hai thằng chửi nhau, mình vào can, giai gạt ra, mình ra đứng vỉa hè. Tình hình căng thẳng, giai nhà mình sắp bị đánh hội đồng, thì phải tìm một thằng có ảnh hưởng trong số tụi nó, nhẹ nhàng khuyên giải, đại ý giai nhà em thực ra là bị dở hơi, mới đi Trâu Quỳ về, các anh chấp nó làm gì. Lát sau mỉm cười đàng hoàng đi vào gỡ chúng nó ra, cùng nhau chuột rút an toàn.

Tóm lại kế này vận dụng không khó, nhưng lạm dụng thì giai có thể nghĩ mình bị down mà đã coi thường lại càng khinh thường. Phải tự tin lùi một bước để rồi lại tiến lên. Treo đầu dê, nhưng bán thịt chó. Thịt chó ngon, ngọt, bổ mới là độc chiêu nằm ẩn bên trong.

Thôi chị viết thế đã, hôm nay mưa mát, đi ngủ sớm cho nó xung.. xướng cái cuộc đời.
Huyền Trang
18-10-06, 19:11
Nhân có trẻ em khóc đòi ti sắc tí, chị vào tiếp tục sự nghiệp tuyên truyền tuyệt chiêu lấy giai ngon về làm chồng. Các chú giai có bị chị nói xấu, cũng nên ngẩng mặt lên mà đọc và tự suy nghĩ về mình. Nhé!

Kế thứ sáu, thật bất ngờ, lại là kế quen thuộc: Mỹ nhân kế hay còn gọi là kế dùng gái đẹp

"Mỹ nhân kế" là dùng gái đẹp để làm xoay chuyển, thay đổi tình thế mà những cái khác không thể thực hiện được. Người đẹp từ ngàn xưa đến nay bao giờ cũng là đề tài chính, là nguyên nhân cơ bản của mọi câu chuyện mà phần lớn là bi kịch. Tuy là phái yếu, không thể vác gươm đao mà đánh giặc, nhưng các nàng có thể thắng được bằng đôi mắt biếc và nụ cười xinh đẹp. Sức mạnh của mỹ nhân đặc biệt là có ảnh hưởng đối với người anh hùng, người có quyền thế và người có nhiều tiền bạc.

Kế mỹ nhân thực ra là một kế cũ, ai cũng biết, nhưng vẫn luôn phát huy tác dụng (TheDifference 2003. Bị thương (trường thiên tiểu thuyết), Nxb. Thò lò).

Nghe trình bày thế này phần lớn các em gái ở TNXM này sẽ cảm thấy tổn thương ghê gớm, và lắc đầu mà bỏ đi. Mình mà đẹp thì còn vào đây đọc làm nhéo gì nữa, chị Huyền Trang thật là quá đáng. Thưa 2C, nghĩ như thế lại vẫn rất sai. Ta có thể lợi dụng khái niệm “gái đẹp” để làm những việc rất hữu ích như sau:

- Chứng minh cho giai thấy rằng gái đẹp chỉ để ngắm, ngoài ra chẳng giải quyết được việc tró gì (Tathy 2004. Gái xinh là gái thế nào? Nxb. Tôn Nữ Thị Nở; TNXM 2006. Gái Việt có thực sự xinh? Nxb. Tù Mù); rằng về đa số mà nói (trừ chị Huyền Trang thân yêu ra), chúng hết sức ngu ngốc (Lịch sử bỉ gái Thăng Long, Quyển thượng, Nxb. Dậm Dật). Cái này thì khỏi phải thuyết nhiều nhé. Kinh nghiệm của mẹ chị làm giáo viên, của bạn bè chị chuyên tuyển lao động thuê cho Tây đều như nhau: Những đứa con gái trông ngon nghẻ tí thì 99,99% là không- thể -nào- mà- tuyển- được vì chúng không chứng minh được bất cứ năng lực nào nếu có của mình. Những gái thực sự giỏi giang xuất chúng thì thường chỉ có 02 loại: loại thứ nhất là xấu và loại thứ hai là cực kì xấu (Mecado 2010. Tại sao tôi không chọn gái đẹp làm vợ? Nxb. Tai Lừa). Vì thế nên kết luận là gái đẹp chỉ nên ngắm, còn lấy vợ hiền thì nên chọn đứa bình thường thôi (như em đây này). “Có vợ xấu là có báu vật trong nhà” là câu cửa miệng các nữ hải đăng Tầu khựa dạy con giai.

- Gái đẹp mang lại nhiều phiền toái hơn các giai tưởng. Cái này cũng phải thường xuyên rót vào tai chúng nó, để đến mức chúng phải tin vào sự thật trần trụi này. Gái đẹp thì hay làm cao, dễ tổn thương, luôn cho mình là cái rốn vũ trụ, blah, blah… vì sự thực là chúng biết ở Việt Nam có quá nhiều số gái xấu cần thiết, đẹp như chúng là một sự hi hữu của tự nhiên, thành ra cho mình quyền hành hạ những đứa trót theo đuổi chỉ mơ được kiss ass mình. Gần như 100% gái đẹp dù thừa nhận hay không đều thế. Gái đẹp, vì yêu và tự hào về bản thân rất ghê gớm, thường hay nhõng nhẽo hoặc thử thách lòng giai. Cho nên cần phải cảnh giác cao độ:

Đàn ông nông nổi giếng thơi
Đàn bà (đẹp) nham hiểm như cơi đựng trầu

- Có người yêu là gái đẹp, khác nhéo gì để xe SH ở Bờ Hồ mà không khoá, lúc nào cũng có hàng chục, hàng trăm đứa rình mò để dắt đi (Hai Dang 2007. Cho người tình lỡ. Nxb. A Gồng). Có người yêu là gái đẹp, tức là chơi dao hai lưỡi, lúc nào cũng có thể phải đổ máu đào. Đi với nó thì oai phong lẫm liệt, thiên hạ nhìn lên trầm trồ khen ngợi, nhưng mà nó đá cho thì còn đau hơn ngựa cái đá vào giữa zái, nó bỏ cho thì nhục nhã trọn đời, bạn bè cười chê mà nhân gian nhìn xuống thương hại. Gắn bó với nó thì cơ hội trở thành Thiên hạ Đệ nhất Hồng Giác Ngưu là rất cao. Gái đẹp có nhiều chọn lựa, lúc nào cũng phải gồng lên để chứng minh mình là lựa chọn tốt nhất, thì rồi ăn chắc cái tình cảnh nhà tan cửa nát, thân bại danh liệt, uy tín không còn mà danh dự cũng thành mây khói. Cái câu ca dao:

Bắc thang lên hỏi ông Trời
Tiền đem cho gái có đòi được không?

là phải hiểu thực ra gái ở đây là gái đẹp. Chứ gái xấu mà nó khôn, ngoan, có suy nghĩ, thì tiền đem cho nó nó sẽ giữ cho, sau này chỉ có vinh thân phì gia mà thôi, hí hí...

- Gái đẹp mà giai biết muộn màng, thì thường là không còn trinh (Khổ Sở Lưu Hương. Đôi điều về nghiên cứu cái trinh ở Việt Nam. Đề tài cấp phường, 2006). Giai Việt thì như các đời Hải đăng ở TNXM phát biểu, và những tranh luận gần đây trên mục bạn đọc viết của vnexpress và một số tờ lá cải khác, vẫn coi nặng cái trinh tiết của phụ nữ. (Đọc đến đây mà 2C thấy mình không còn giữ được cái “ấy” nữa thì bỏ qua, đọc các kế khác!) Vậy hãy đổ dầu vào lửa, hãy lên án mạnh mẽ những đứa không quý sự trong trắng của mình trước khi đến với hôn nhân, hãy ca ngợi hết lời trinh tiết của phụ nữ. Hãy chứng thật mạnh mẽ và hùng hồn về giá trị tinh thần sâu thẳm và thiêng liêng của cái trinh. Hãy cho chúng thấy, nếu chúng cưới mình về, một gái ngoan và sạch, trong bối cảnh gái mất trinh quá sớm chiếm tới 90% như ở Việt Nam, là diễm phúc sáu mươi chín đời họ hàng hang hốc nhà nó. Hãy nghĩ ra những khẩu hiệu PR cho mình, chẳng hạn như: Trinh tiết: chỉ còn có ở em; Em sẵn sàng đánh cược bằng trinh tiết của mình!; Hãy dồn chúng nó vào con đường duy nhất: Lấy vợ còn trinh là bảo vệ gia phong, làm rạng danh nòi giống!; Lấy vợ còn trinh hay là chết, hãy chọn đi, chọn đi và chọn đi!

Nếu giai nó thấy khó hiểu, hãy đọc khẩu quyết dưới đây:

Gái xinh, gái đẹp, gái kiêu
Trong ba gái ấy nên yêu gái nào?
Hỡi anh giai đẹp hồng hào
Cả 3 loại ấy vướng vào là tiêu

Như vậy thì 2C và các em chã đang hóng chuyện khác sẽ thẽ thọt hỏi: Kế sách gì ở đây hả chị yêu? Hẳn nhiên là nên công kích và nêu các tấm gương xấu, nhưng câu chuyện có kết cục thê thảm do gái đẹp gây ra. Có thời gian, nên đưa giai vào rạp xem Dạ Yến (Phùng Tiểu Cương 2006), rồi bắt nó đọc review trên TNXM. Khi nó thấy gái đẹp thật đáng ba vạn chín nghìn lần ghê tởm rồi, thì tự nhiên quay đầu về phía chị em chúng ta, đến chết vẫn không nhắm mắt!

Hí hí.
xeko
18-10-06, 22:13
I dont know how to say. However, It is the truth that Guys prefer nice girls. Recently, I have discovered one man, i truely had high assessment and impressed about his virtue, turns out mundane man who joined a sexual website just to see and to acclaim impure pictures of so-called " high- level" caves that i felt no beauty at all but dirtiness. A little depressed and digressing about concepts of basic morality.. Sometimes i wonder whether all men really consider women's purity. I do not have intention of including of all of them, but clearly that what they care is not what we inherently think.
NOSHNA
18-10-06, 22:31
Em xeko làm gì mà bi quan thế. Tại em gặp giai phò thế thôi. Đừng thất vọng quá.Anh thấy giai mà không vào web xem gái xinh thì mới là có vấn đề em ạ. Dạ, em các bác nghĩ thế, giai thì phải học tập tí từ web đen chứ. Thằng nào trên này nói là chưa vào thì em không tin. Gái em còn lùng xem Yến Vi với cả hải phòng nữa là giai.

Xeko ạ, quan trọng là giai nó đường hoàng tử tế, lươn lẹo bon chen trong xà hội để kiếm vài đồng nuôi vợ con và gái.
Huyền Trang
18-10-06, 22:42
Em Xeko chim non đừng vội đánh giá giai như thế. Người lớn không dạy chúng nó kiến thức về giới tính, thì nó tự tìm xem thôi. Ai cũng có ham muốn, ở phương diện bản năng là chính. Dựa vào đạo đức theo quan niệm của em mà đánh giá giai là rất sai. Đánh giá một thằng giai, nên xem kĩ những việc nó làm đã, nói cách khác, là các sản phẩm của chính nó làm ra. Nếu nó đi học, có được điểm cao không? Nếu nó viết báo, có viết được bài báo hay không? Nếu nó làm kinh doanh, nó có giàu chưa? Nếu nó chơi thể thao, có được vị trí tốt không? Nếu em đi bên nó, có cảm giác đượcchia sẻ, chắm sóc và bảo vệ không?

Giai dù sao chúng nó cũng ham sống và sống được nhiều hơn chị em mình. Đừng đánh giá nó qua mấy cái ảnh vớ vỉn. Những thứ ấy, chưa phải cái nó ham nhất đâu...
NOSHNA
18-10-06, 23:42
Vâng chị Trang em viết văn chương lai láng chảy tràn trề, bỉ beo gái xinh, đề cao gái xấu. Có điều chị văn quá,bỉ gái xinh quá làm em cũng uất ức mà nói vài lời cho gái xinh.

Giai mà không dám cưa gái xinh thì là giai tự ty về bản thân, nói như Thăng Long nhà ta là giai phò. Làm giai thì phải có bản lĩnh phịch gái xinh làm cho gái xấu thèm nhỏ rãi mà tương tư chết cụ nó đi. Giai á trong số hai gái thì ít ra cũng phải phịch gái xinh trước rồi làm lông gái ít xinh hơn. Như em đã nói gái xinh là linh hồn của quốc gia, là thịt gà tẩm bổ, như thịt hổ cho cụ già, là dầu cù là cho người trúng gió, là thị chó Nhật Tân, là nhân sâm cho người bệnh. Nó là món ngon mà ai cũng muốn ăn, giai nào cũng thèm nhỏ dãi muốn là người thưởng thức đầu tiên. Một thằng giai ngồi ăn, 100 thằng ngồi ngoài nhỏ dãi đứng nhìn, ghen ăn tức ở mà hộc máu chết.
TheDifference
19-10-06, 14:54
Treo đầu dê bán thịt chó

Nàng thông minh tài giỏi. Trên cưỡi ngựa bắn súng, dưới đánh trống thổi kèn, trong tiếng Việt chuyên văn, ngoài tiếng Lào tiếng Ý, giặt giũ dọn rửa, đi chợ nấu cơm, không gì không biết, chẳng gì không hay. Chàng con nhà gia giáo. Ra gửi vào thưa, lên chào xuống hỏi. Lễ số đầy đủ, thái độ khiêm cung. Nhất âm nhất dương gặp nhau, quả nhiên là một đôi trời định.

Chàng đã dốt còn hay sĩ diện, thường là nàng phải khéo léo chỉ cho. Nhắm mắt thế nào tháo chốt làm sao. Ngậm miệng nín hơi bóp cò nhả đạn. Nhờ vậy, mà tình cảm càng ngày lại càng thắm thiết lắm.

Ba tháng sau, mẹ chàng phát hiện ra nàng có thai. Bèn tống nàng về quê mà thuê một oshin khác.
xeko
20-10-06, 10:01
thỉnh thoảng bác Dip em lại nhảy vào hoạt náo cái lớp học này thật là hihi
@bac No: hehe em la em thất vọng tý thôi, chứ em cũng biết là các bác vào mấy cái trang đấy như ăn sáng hàng ngày ấy mà!
NOSHNA
20-10-06, 10:27
@bac No: hehe em la em thất vọng tý thôi, chứ em cũng biết là các bác vào mấy cái trang đấy như ăn sáng hàng ngày ấy mà!

Hồi còn be bé ý, giai mới biết mùi gái. Cơ thể gái tò mò kích thích trí tưởng tượng nên giai toàn vào đấy để ăn sáng trưa chiều tối . Xem xong là giai thực tập ngay đấy. Không khéo giai em đang muốn thực hành thực tập ý chứ. Anh thật đấy. Đừng thất vọng mà nên ngồi bẫy giai, xỏ xiên cho nó chết đi em.
TheDifference
20-10-06, 10:34
thỉnh thoảng bác Dip em lại nhảy vào hoạt náo cái lớp học này thật là hihi
Xeko em iu, anh có hoạt náo cái gì ở đây đâu. Chỉ là cái con mẹ nửa đời nhang khói ấy nó nói nhảm nói nhí, dễ dẫn đến tình trạng ngộ nhận ở chị em mà hỏng cả một đời nên anh mới phải đưa ra version 2 của tất cả những cái gọi kà kế của con mẹ kia. Cũng chỉ để chị em ta có cơ hội nhìn nhận sự việc một cách đa chiều hơn, và gần với thực tế hơn. :3:
TheDifference
20-10-06, 13:47
Mỹ nhân kế

Nàng đầu óc thông minh nhưng thân hình đơn giản. Đại khái là không lồi lõm phức tạp như người. Thấy chàng háo sắc bèn bỏ công sưu tầm truyện cũ tích xưa, nhằm chứng minh cho chàng thấy rõ câu “hồng nhan họa thủy”. Lại còn lấy gương các kiều nữ thời nay như Yến Vi hay Nữ sinh Ngô Quyền ra mà răn đe cảnh cáo. Chàng là kẻ phục thiện, bất kể nàng nói về ai thảy đều nhận rõ nguy cơ. Lại còn hiềm chỉ nghe không thì chưa thấu triệt hoàn toàn, nên thường đi mua đĩa mua băng, vào internet down load ảnh nude của các mỹ nhân về nhằm thực mục sở thị những cái xấu cái hư mà răn mình phải tránh. Lần nào nhận rõ xong cũng tìm đến nàng bày tỏ tình yêu thắm thiết, trong khi yêu đương lại thường nói những lời có cánh ca ngợi trí thông minh và đức hạnh của nàng.

Ba tháng sau nàng có thai. Chàng bèn tìm cho mình một sư phụ khác để học tiếp câu “hồng nhan họa thủy”.
Nắng sớm
20-10-06, 15:41
Đánh giá một thằng giai, nên xem kĩ những việc nó làm đã, nói cách khác, là các sản phẩm của chính nó làm ra. Nếu nó đi học, có được điểm cao không? Nếu nó viết báo, có viết được bài báo hay không? Nếu nó làm kinh doanh, nó có giàu chưa? Nếu nó chơi thể thao, có được vị trí tốt không? Nếu em đi bên nó, có cảm giác đượcchia sẻ, chắm sóc và bảo vệ không?
Vẫn thiếu cái quan trọng nhất mà gái nào cũng khát khao ở thằng giai. Đó là thằng giai đó làm gái sướng như thế nào. Nếu mà tiêu chuẩn này ok thì mọi cái tiêu chí của cô HT đưa ra chỉ là phụ.
Phương Thắm
06-05-09, 11:39
Hum nay lang thang thế nào google ra cái này. Đọc vui vãi!!!

Bớ các bác Hải Thị Đăng em thuở nào, những người muôn năm cũ, hồn ở đâu bây giờ?
SDTIEN
13-05-09, 11:36
Cái TL này hay thật. Có 1 tô pic: "Làm sao để gái nó phấc mình". Bi giờ lại có 1 tô pic: "Làm sao để đong giai" mà chẳng biết là giai gái trên TL đã có được bao nhiu cặp fuc được nhau dồi? Đúng là mất thì rờ thả mồi bắt bóng...
lm2
04-03-10, 21:21
http://img695.imageshack.us/img695/2928/ktdtcomvn.jpg
lm2
18-08-10, 21:56
Cuộc phỏng vấn được thực hiện cuối tháng 11/2005. Thẳng thắn và thực tế, đôi chút cực đoan (?), nhiều ý kiến của anh có thể sẽ gây ra tranh cãi hay dư luận trái chiều.
Trước khi là một nhà đầu tư, anh từng là một học sinh giỏi Toán?
Năm 1978, đạt giải ba HSG Toán quốc tế ở Rumani, cùng 40 người đạt điểm cao nhất trong kỳ thi đại học, tôi được gửi lên trường quân sự trên Vĩnh Phúc để ôn luyện tiếng, chuẩn bị cho việc sang Nga.
Năm sau, tôi sang MGU (ĐH Tổng hợp Moskva) học khoa Toán Cơ, ngành Toán lý thuyết, lại chọn Lý thuyết số, môn cổ điển và kém ứng dụng nhất trong các nhánh của Toán học. Nhưng chưa hết đại học thì tôi chán. Tôi tự nhận thấy học Toán xong, rồi cũng không để làm gì.
Vì sao?
Tôi cho rằng, những gì dân Toán làm là: Tự đặt vấn đề, Tự giải quyết vấn đề rồi lại Tự hoan hô. Nói chung là một chuỗi công đoạn “tự sướng” và ít có ích cho người khác. Nói cách khác, giá trị của việc học Toán và làm Toán không cao.
Toán học vẫn được coi là nền tảng của nhiều môn khoa học khác. Những điều anh nói dường như phủ nhận một quan niệm được rất nhiều người thừa nhận?
Kiến thức Toán khá cần thiết trong nhiều lĩnh vực, trong cuộc sống. Nhưng, những thứ thực sự cần thiết cũng chỉ ở tầm vừa vừa thôi, nói nôm na là 1+1=2, chứ không phải những cái hoành tráng, trừu tượng, cao siêu. Mà, Toán học bây giờ đi xa lắm rồi, ở tận chân trời nào rồi.
Đa phần những vấn đề mà các nhà Toán học nghiên cứu, là do họ tự đặt ra, tự thấy rằng nó rất có ích, rồi tự đi tìm lời giải và cũng chỉ có họ, hoặc những người theo đuổi Toán ở tầm của họ mới hiểu được.
Vì không có ai hiểu được ngoài mấy ông Toán biết với nhau, nên cũng là các ông tự hoan hô nhau. Ông này khen ông khác giỏi, khen những vấn đề xyz nào đó là giải quyết được mấu chốt, là có ý nghĩa, ảnh hưởng rất lớn... và dân chúng, xã hội, thực ra là chẳng hiểu tẹo nào về vấn đề đó... tung hô theo.
Anh có nghĩ rằng những điều này sẽ động chạm?
Tất nhiên, bất cứ chuyện gì nhạy cảm cũng có thể động chạm. Nhưng, tôi nói với tư cách không phải người ngoại đạo. Tôi cũng từng học Toán. Rất, rất nhiều bạn bè tôi cũng là dân Toán... Trong giới Toán nói chuyện với nhau cũng rất hiểu điều đó. Chúng tôi còn dùng nhiều từ "trần trụi" hơn nhiều: chẳng hạn thủ dâm tư tưởng (cười to). Vô nghĩa! Ông này Tiến sỹ, anh kia Tiến sỹ... toàn giải quyết vấn đề vô nghĩa.
Anh từng học Toán, tức là cũng đã từng thấy rằng nó có ích. Mất bao lâu để anh đi đến kết luận ngược như bây giờ?
Tất nhiên, ngày xưa, tôi không nghĩ ngay được cái điều mà tôi thấy bây giờ. Thời đầu, cũng như rất nhiều SV Toán khác, tôi rất thích làm Toán. Mỗi lần tự giải quyết được một bài toán, một vấn đề nào đó thì thấy rất sướng. Và, nếu có ai đó xung quanh hoan hô thì càng vui, hay tự mình hoan hô cũng thấy hay, cũng đủ để thoả mãn (cười).
Nhưng, cuộc đời có những thời điểm, những cột mốc có thể làm người ta thay đổi cách suy nghĩ. Thay đổi một cách sâu sắc, về chất.
Năm 1982, tôi bị lao phổi và phải vào nằm trong Viện lao Moskva mất 1 năm. Thời gian này, rảnh rỗi nên tôi có nhiều thì giờ suy ngẫm về cuộc đời. Sau khi ra Viện, tôi trở thành người khác hẳn, trong cách nhìn cuộc sống. Tự dưng, tôi nhận thấy một cách rất rõ ràng sự vô nghĩa của những cái mình đang theo đuổi, cụ thể là việc học Toán, hay việc mình muốn đạt cái nọ, cái kia.
Nhưng, có một thực tế là dân Toán đa phần là những người giỏi và họ dễ thành công, kể cả khi chuyển sang các ngành khác. Tức là Toán học có ích, ít nhất về mặt đào tạo?
Có một số khái niệm bị đóng khung trong suy nghĩ. Nói thịt nghĩ ngay là thịt lợn, chứ không phải thịt gà, thịt cừu, thịt bò... Nói giỏi hầu như chúng ta cũng hiểu là giỏi Toán, nếu giỏi Văn, giỏi Lý, Hoá, Nhạc, Hoạ... sẽ cần phải chua thêm mấy cái danh từ phụ.
Cá nhân tôi nghĩ có sự nhầm lẫn ở đây. Nhiều người nghĩ những người học giỏi Toán khi nhảy sang các ngành khác làm cái gì cũng dễ giỏi, dễ thành công, tôi lại cho rằng, những người giỏi Toán, bản thân họ là những người giỏi, tức là họ có nhiều tố chất về trí tuệ để dễ thành công... Mà người giỏi thì học gì, làm gì cũng dễ giỏi kể cả học Toán.
Chẳng qua, người có trí tuệ tốt từ bé thường được hướng, hoặc tự chọn vào những môn mang tính khoa học, nhất là Toán. Thành ra, mật độ những người giỏi "dính dáng" đến Toán là tương đối cao, nên dẫn đến sự đánh đồng khái niệm: dân Toán là dân giỏi. Sự lãng phí ở đây là lẽ ra phải cho những người giỏi đó học ngành khác hữu ích hơn là Toán.
Nhưng rõ ràng, rất nhiều kiến thức của Toán đã và đang được áp dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau?
Chúng ta nhầm lẫn trong việc định nghĩa thế nào là ứng dụng, dẫn đến hiểu Toán có ứng dụng trong nhiều ngành. Không phải vậy. Toán hoàn toàn không có ứng dụng. Tôi nghĩ kiến thức Toán ở bậc ĐH là bắt đầu không cần thiết. Càng nghiên cứu lên cao, Toán càng ít tính ứng dụng hơn. Lúc đó, nó chỉ phục vụ cho những sự phát triển nội tại của bản thân nó thôi. Tôi cho rằng vô ích. Nếu muốn nước ta đi nhanh hơn thì có lẽ nên bỏ qua ngành học này.
Anh có mạnh miệng quá không?
Đó là sự thực. Để nói là vô ích hay không thì xác định xem ta đứng ở điểm nào đó để nhìn. Nhiều người cứ lý luận, hoặc có thể chính họ tin rằng, Toán hữu ích. Nhưng, nhìn ở góc độ phát triển kinh tế xã hội nước ta hiện tại, cống hiến của Toán thực sự không có gì.
Vậy, anh nói thế nào, khi vẫn luôn có những hình thức tôn vinh đóng góp của các nhà Toán học? Và, cả những nỗ lực và sự đầu tư để Toán phát triển. Phải chăng xã hội nhầm lẫn hết?
Toán là một trò chơi. Tôi ví dụ, thi nhảy cao chẳng hạn, cũng là một trò chơi, một trò thể thao. Bản thân cái việc nhảy cao, chẳng có ý nghĩa gì cả, ngoài 1 điều duy nhất là có tác dụng về tinh thần. Nó có thể thoả mãn khát khao chinh phục một cái gì đấy, hay thúc đẩy cho nhiều người yêu thích và hứng thú luyện tập thể dục.
Toán học cũng vậy. Học tiếp lên, nghiên cứu tiếp lên, có thể ra được những cái khá hơn cái cũ, cũng như nhảy cao, cố gắng 2m10, rồi 2m12 sẽ đạt được mục tiêu là chinh phục kỷ lục nào đó. Ngoài ý nghĩa này thì toàn bộ công đoạn nỗ lực đó là vô nghĩa.
Vô nghĩa? Giải thưởng Clay của Ngô Bảo Châu được nhiều người coi là niềm tự hào là một ví dụ phản bác lại nhận định của anh?
Đúng, nó là sự tự hào. Về khía cạnh này thì rất có ý nghĩa.
Những nhà Toán học thành công, cũng như những VĐV thể thao thành công sẽ nuôi dưỡng được niềm tự hào cho những người liên quan, trong gia đình, thậm chí trong cộng đồng của họ. Nhưng, điều ấy có ý nghĩa gì khác, cũng như kỷ lục thế giới có ý nghĩa gì, ngoài cái danh kỷ lục?
Đừng vẽ son, tô hồng quá cho dân Toán. Phát triển xã hội thì đừng đưa những đầu óc tinh tuý nhất vào ngành Toán, để họ trăn trở với những việc tự đặt vấn đề rồi tự giải quyết vấn đề. Lãng phí. Những đầu óc ấy có thể làm được việc khác, hữu ích hơn nhiều lần.
Anh lấy những tiêu chí nào để đánh giá một cái gì đó là hữu ích?
Đơn giản thôi, một cái gì đó hữu ích là khi người ta dùng nhiều. Thực ra, chính xác hơn, dùng nhiều mới là có khả năng hữu ích chứ chưa dám chắc là hữu ích thật sự. Chứ nhiều kiến thức Toán cao siêu, trừ một bộ phận rất nhỏ của xã hội hiểu được, còn đa phần chẳng ai hiểu gì, thế thì nói gì đến dùng hay ứng dụng.
Những nhà Toán học hi sinh vì xã hội để đi lừa đảo đám đông. Họ có đóng góp rất ít ngoài việc việc làm gương để khích lệ thêm nhiều trí tuệ tinh hoa khác đi theo vào con đường đó, mà chính ra, ngay cả điều này không nên nhìn nhận là đóng góp.
Quay lại trường hợp của anh, sau khi ra viện và thay đổi nhận thức về cuộc sống, anh hiện thực hoá suy nghĩ của mình như thế nào?
Sau đó, thực sự tôi chỉ học tiếp sao cho cốt hoàn thành nốt bậc học vì không còn cảm thấy hứng thú nữa. Tôi dành thời gian để học những thứ khác, tự học và học qua các thầy. Định kiếm thêm cái bằng Tâm lý nhưng thậm chí, tôi thấy ngay cả việc này cũng vô nghĩa nốt.
Về sau này, tôi vẫn theo học nhiều thứ khác, nhưng cố gắng không lấy bằng làm gì nếu không bắt buộc.
Năm 1985, tốt nghiệp MGU, tôi xác định ngay tinh thần không học tiếp làm gì, và về nước. May mắn, tôi có việc ngay tại Viện Cơ học, thuộc Viện Khoa học Viện Nam.
Thời đó, cơ chế chưa thoáng và xin việc không dễ, chắc anh có thuận lợi về mặt quan hệ?
Không biết vì lý do gì đấy, tôi được nhận ngay (cười). Có thể nói con đường sự nghiệp của tôi rất thuận lợi.
Anh bắt đầu nghiêng sang việc kinh doanh như thế nào?
Hồi đó, Viện Cơ thuộc dạng khá nhất về mặt năng động ứng dụng, làm kiểu chân trong chân ngoài...
Các bác lãnh đạo Viện lúc đó như bác Đạo (Nguyễn Văn Đạo), bác Điệp (Nguyễn Văn Điệp) đều yêu quý và tạo điều kiện cho nhân viên làm thêm bên ngoài. Chúng tôi lập nhóm ứng dụng cơ học vào điện lạnh, sấy… Hợp đồng ký dưới danh nghĩa của Viện, và Viện được phần trăm. Sau này, khi thấy việc tách ra riêng, có con dấu riêng sẽ thuận lợi hơn về mặt kinh doanh và cũng có lợi hơn, chúng tôi lập công ty.
Năm 1989, tôi lập công ty Zodiac (tên tiếng Việt là Hoàng đạo), trực thuộc Hội Tin học, kinh doanh máy móc, thiết bị tin học. Sau khi có Luật Doanh nghiệp (năm 1991), chuyển thành công ty TNHH. Dần dần, do nhu cầu phát triển mà những mảng kinh doanh sau này như ngân hàng, bất động sản, tin học… là sự tiến lên và mở rộng theo sự phát triển tất yếu.
Tức là, anh đến với kinh doanh do sự đưa đẩy của thời cuộc? Thời đó, với các nhà khoa học như các anh, tính riêng lương có đủ sống không?
Đủ, bằng chứng là tôi vẫn sống đây (cười). Không thể nói do đồng lương không đủ sống mà người ta chuyển sang kinh doanh được. Kinh doanh là việc tự thân.
Có thể, có những sai lầm lại dẫn đến thành công. Mình tưởng rằng mình giỏi và có thể làm được điều gì đó, nên cứ thế làm, và làm được, đâm ra lại càng nghĩ rằng mình giỏi thật. Sau này, khi có nhiều kinh nghiệm hơn rồi, nhìn lại mình biết trong những cái làm ấy có nhiều sai sót.
Tôi ra kinh doanh bắt đầu từ việc nghĩ rằng, mình làm kinh doanh giỏi. Thực sự, bây giờ tôi không ưa kinh doanh, mà lại thích làm Toán hơn.
Có mâu thuẫn với điều anh khẳng định: Toán là lãng phí và vô nghĩa?
Không mâu thuẫn. Làm Toán như một trò chơi thì vẫn thấy nó hay, nó đẹp. Làm Toán như một sự thủ dâm tinh thần thì vẫn tự thấy sướng, thấy hứng thú (cười). Mặc dù đúng là những trò chơi, hay sự "tự sướng" chẳng có ý nghĩa gì đối với xã hội. Còn kinh doanh không thấy vui, vì nó càng ngày càng bẩn.
Cụ thể hơn là cái gì bẩn: môi trường?
Tôi quen với môi trường logic hơn. Môi trường kinh doanh bây giờ có nhiều sự phi logic, đôi khi kết quả đạt được không phụ thuộc bản thân ý tưởng kinh doanh mà còn nhiều điều kiện phụ khác.
Cùng một lúc sở hữu nhiều công ty trong nhiều lĩnh vực, anh làm thế nào để vận hành và quản lý tốt?
Nói chung, ở tất cả mọi công ty, tôi đều không làm gì quá sâu sát. Thực ra thì người ta không thể biết được nhiều thứ, quan trọng là biết tổ chức. Quản lý kinh doanh đòi hỏi các kỹ năng, còn đầu tư đòi hỏi những ý tưởng.
Tôi ít biết (và vì thế không thích) quản lý kinh doanh nhưng tôi có nhiều ý tưởng và có thể nhận biết người chuyên môn giỏi và sâu hơn mình để làm các việc. Phần việc của tôi là đưa ra định hướng, chiến lược: chẳng hạn quyết định hướng đi, xác định mục đích, thời điểm làm, khả năng sinh lời, lên kế hoạch tài chính, huy động tiền vốn, lựa chọn đội ngũ lãnh đạo chủ chốt...
Anh có mặt trong rất nhiều lĩnh vực sôi động trong nền kinh tế thị trường, trong đó anh ưu tiên cho lĩnh vực nào?
Tôi muốn đầu tư vào những lĩnh vực liên quan đến công chúng: điện ảnh, bất động sản, ngân hàng, quảng cáo, báo chí...Sự thành bại trong kinh doanh ở những lĩnh vực này ít bị ảnh hưởng bởi các cơ quan công quyền.
Hiện tại anh coi "mảng" đầu tư lớn nhất của mình là gi?
Hiện tại, tôi đang cho mình nghỉ hưu. Thời gian lúc này dành nhiều cho việc đọc sách.
Anh đọc những sách gì?
Đọc rất tạp (cười) sách lịch sử, tiểu thuyết, triết học phương Đông...
Một chút về cá nhân anh?
Tôi sinh năm 1962, dân chuyên Toán Chu Văn An, lấy vợ được 21 năm, có 2 con gái. Vợ tôi là Tiến sỹ Toán - Lý, dân chuyên Toán ĐH Tổng hợp. Tôi là người lười biếng, thích suy nghĩ hơn là hành động, thích nói phét hơn là làm.
Chen
19-08-10, 01:47
ℓ để lạc miẹ nó chỗ.

Đọc lại cái topic này vui phết. Tự nhiên ngắt cái rẹt, chả hiểu tại sao.