Bắc Triều - Mỹ thử tên lửa

Mr Bin
21-06-06, 11:16
Hai quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ tiết lộ rằng, do Bình Nhưỡng không thông báo trước kế hoạch bắn thử tên lửa nên giới chức Mỹ không thể biết được ý định thực sự của Bắc Triều Tiên. Trong hoàn cảnh đó, Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng đánh chặn tên lửa của quốc gia châu Á.
....
Vào thời điểm Bắc Triều Tiên bắn thử tên lửa Taepodong-1, Mỹ chưa có cách nào để bắn hạ tên lửa tầm xa. Nhưng kể từ đó, với hàng chục tỷ USD đầu tư vào hệ thống phòng thủ tên lửa, Lầu Năm Góc giờ đây có thể đánh chặn một số lượng giới hạn tên lửa trong trường hợp khẩn cấp.

Cái chiện này hay đây. Nếu mà chúng nó đứa bắn đứa chặn thật thì xem cái nay hay gấp tỷ lần Uôn cúp :D . Cố lên chú Kim, hí hí hí

http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/2006/06/3B9EB0BE/
HaiDang
21-06-06, 12:31
Vụ này anh nghĩ thằng hãi nhất là thằng Nhật với thằng Hàn, Mỹ nó chả lo gì sất. Lần trước bọn NK bắn thử phát qua mịa nó cả nước Nhật rơi xuống Thái Bình Dương, nó mà nổi điên nó bắn thật thì Tokyo với Seoul thành bình địa.

Mà trong vụ này, nếu không có thằng back up thì thằng Nk không thể to còi thế này đâu. Tóm lại là trâu bò găm nhau thì ruồi muỗi thành quân cờ di động hết.
NOSHNA
21-06-06, 13:37
Em phục sát đất các bác Bắc Hàn. Để làm ra quả tên lửa xem nó bay như thế nào điều khiển được nó đã khó lắm rồi. Các bác ấy mặc dù dân chưa đủ no vẫn đủ tiền làm tên lửa, đủ tiền để cho người khác phục sát đất. Cái này em nghĩ đúng là nghèo nhưng vẫn co chí khí. Em phục đe'o chịu được.

Người dân Bắc Hàn thật dáng yêu thông minh cần cù. Đá chế tạo ra một thứ mà làm cả thế giới ngưỡng con bà nó mộ. Chẳng cần gạo chẳng cần ngô khoai sắn hay mấy thứ tầm thường, các bác ấy đã xây dựng lên một tấm gương mà em thấy nhiều nước đã noi theo như kiểu Ấn độ, Pa-kiss- sờ-tăng, hay Một răng. Quả thực em thấy thế giới này con nhiều thứ mình còn phải học, phải hiểu và phải ngưỡng mộ.

Tên lửa của Bắc Hàn có bắn cao mấy có bằng lòng căm hận của người Nhật. Tên lửa của Bác Hàn có mạnh mấy để san phẳng cả Tokyo. Tokyo đã đững vững trong chiến tranh, đã là sức mạnh cho tòan dân tộc Nhật Bản. Mấy quả tên lửa của Bắc Hàn có thế san phẳng được ý chí của người Nhật? Đem tên lửa bắn vào người anh em Hàn Quốc của mình chứng tỏ sức mạnh quân sự yếu kém của mình cho thế giới há để người đời chê cừơi. Cả đất nước Bắc Hàn gồng mình làm được mấy quả tên lửa, bắn chính xác được bao nhiêu phần? Nước Nhật tuy không có quân đội nhưng kỹ thuật phát triển. Mấy chục nghìn quả tên lửa chỉ cần 3 tháng là phát triển xong. Đánh nhau nước nào hi sinh nhiều hơn?Mỹ thiệt hại ở đây chăng? Máy bay của Bắc Hàn có bao nhiêu để bắn nhau với cả thế giới.

Dù sao đi nữa, em vẫn phục các bác Bắc Hàn có chí khí. Em phục lắm. phục lắm....
HaiDang
21-06-06, 14:04
Chú Nos em anh bình tĩnh đê, không có đánh nhau đâu, không bao giờ có, cả hai bên sẽ tiếp tục la lối, tiếp tục lên án nhau, nhưng chuyện đánh nhau thì .. hị hị ...

Ván cờ cả thôi, chẳng phải người Bắc Hàn chơi cờ, mà là người khác chơi. Thằng Mẽo có Hàn Quốc với Nhật làn đồng minh, găm thế trận ở Bắc Á, sát nách Tàu, gần Nga. Thì thằng Nga với thằng Tàu cũng phải có một quân cờ để làm thế đối trọng với Mẽo. Anh thật chú, không có ai back up thì Bắc Hàn chẳng to còi thế này đâu.

Thằng Mẽo la thì cứ la, các nước chư hầu khác la theo nó cho xôm trò, chứ tụi nó thừa biết ai đứng sau lưng Bắc Hàn, chẳng thằng nào dại mà đánh nhau đâu !
quasa
21-06-06, 14:10
Chả hay ho gì chuyện Chí phèo đó cả. Thế nhưng, Mỹ, Nhật, Nga, Tàu, mấy thằng châu âu bán máy bay chiến đấu, súng bộ binh... toàn là thứ nhất thứ nhì trên thế giới sao chả ai nói gì. Cái thằng Kim chi nó chả có tài nguyên gì cả, nó xin được ít tên lửa, ăn trộm một ít kỹ thuật, rồi tự phát triển, tự sản xuất, tự bán và đã đến được mức chiếm được thị trường tên lửa, lúc đó chính mấy thằng kia lại bẻ hành bẻ tỏi. Bắc TT không tự marketing, không tự kiếm tiền thì không nhẽ nằm ngửa ra bọn kia cho ăn chắc.
Thương trường là thương trường, khi mà bọn vốn dĩ ghét mình nó khen mình rối rít thì lúc đó mới là mầm mống tai họa.
nhaphat
21-06-06, 14:14
Em đương lo nó ghét mình phân biệt Hàn Quốc với Bắc Triều Tiên mà bắn thử mịa một quả sang Hà Nội thì đi đời cả nút. Có bác nào bán hầm chống tên lửa không em mua cái???
Mr Bin
21-06-06, 17:58
Hớ hớ, nhaphat éo gì lo xa thế. Nó lấy dek đâu ra lắm tên lửa để bắn tới HN mà lo.
Vụ này các chú găng nhau thế nhưng ko biết rồi có làm thật ko? Nếu làm thật thì hay, xem trình tên lửa chú Kim cao hay đồng tiền chú Bush bỏ ra cho hệ thóng phòng thủ tên lửa là hữu ích.
Tó là tớ cầu chú Kim đận này nóng máy nói là làm luôn 1 phát, thế mới thích.
giangthu
22-06-06, 09:21
Thật ra các loại phi đạn này không có gì là ghê cả. Chỉ cần đầu tư quốc phòng trong vòng vài năm là làm được. Tại vì sao? Đó chính là phản lực cơ, dùng nhiệt liệu đốt dưới đuôi thì nó bay. Cho nên nó cũng rất cồng kềnh. Một phi đạn này mỗi lần phóng lên cũng rất là rườm rà như là phóng phi thuyền. Vấn đề ở chỗ phi đạn kiểu này thì người ta bắn rụng rất là dễ vì nó không bay nhanh như mũi tên hòn đạn được. Nhớ hồi nẳm, Putin cười Mỹ làm vòng đai chấn đạn là dùng đạn để bắn đạn. Thực ra ổng giả ngu hoặc là ngu thiệt. Vì khi hòn đạn bắn ra nó vận động bằng cơ chế thúc đẩy khác. Tự thân nó không thể sản xuất thêm lực đẩy. Gia tốc nó giảm dần sau khoảng cách. Phi đạn vì nó phải bay thêm hàng trăm, ngàn dặm nên nó dùng động cơ như máy bay (không sai!!!). Phi đạn thật ra bắn xuyên lục địa, người ta sợ tại vì nó có thể mang đầu đạn hạch tâm. Nhưng mà phi đạn tự thân cũng bay như phi cơ. Bắn nhau cả tiếng đồng hồ mới tới. Trong một tiếng đó thì bây giờ Mỹ nó dùng lôi xạ dẫn đạo nó hạ ngay tại Thái Bình Dương. Cho nên chiến tranh hạch tâm là điều không có ai dám làm với Mỹ. Cho nên, Nga nó định dùng Tàu ngầm rà sát bờ biển để bắn lên, nhưng mà không dễ vì trên trời làm không xong, làm dưới nước được sao?. Ở dưới nước Mỹ nó có hệ thống thăm dò tuyệt đối. Nhớ thời máy bay của JFK, Jr. lâm nạn, một khoảng biển bao la bất tận thế mà nó tìm ra được huống hồ.

Trở lại chuyện phi đạn, thật ra mấy cái Bắc Hàn là đồ thúi. Ai làm cũng được. Người ta làm nguyên giàn phóng cả trăm cái. Tự thân phi đạn kiểu Mỹ là đã tải năng lượng. Còn ở Bắc Hàn phải chất năm lượng vào từng cái như phóng phi thuyền.

Chỗ mà Bắc Hàn định phóng cũng nằm dưới mắt thần google rồi.
NOSHNA
22-06-06, 12:10
Cơ mà bây giờ mà bắn nhau thì ai khổ nhất. Chị Giang Thu cứ mắng mấy bác Bác Hàn thế chứ, người ta có công có sức góp mãi mới làm được quả tên lửa. Chị cứ cười lên mũi người ta thế. Cái đọan chị viết về Rocket Engine hay dã man. Chỉ cần đốt nhiên liệu ở đít là nó đã bay được rồi.

Hị Hị..Công nhận chị dùng nhiều từ Hán Việt nhất trên đời. Em đọc xong em phải dịch

Phi là bay
Đạn là đạn

Phi đạn là đạn bay nghĩa là loại đạn có cánh. Phải không chị?

Phản lực cơ:
Phản là óanh lại
Lực là khỏe
Cơ là cơ bắp
Có phải là cơ bắp khỏe để óanh lại đứa nào ngu dốt không chị?


Hạch tâm:
Hạch là hạch
Tâm là giữa.

Dạ em có biết dịch hạch bệnh hạch hạch bẹn chứ chưa nghe hạch giữa. Chị giải thích cho em với nhá.
Mr Bin
22-06-06, 16:26
Thật ra các loại phi đạn này không có gì là ghê cả. Chỉ cần đầu tư quốc phòng trong vòng vài năm là làm được. Tại vì sao? Đó chính là phản lực cơ, dùng nhiệt liệu đốt dưới đuôi thì nó bay. Cho nên nó cũng rất cồng kềnh.


Hớ hớ, phi đạn kiểu này anh cũng làm đc, cần dek gì đến đầu tư QP 1 năm đâu.
Thế nên anh mới thắc mắc ko rõ phi đạn thằng Bắc Hàn nó bắn lên có giống cái anh làm chơi hồi nhỏ ko? Còn phi đạn của hệ thống phòng thủ của Mẽo Kuốc vĩ đại ntn chắc em Thu nắm rõ nhỉ? Có giống phi đạn Bắc Hàn đốt đít cái là bay ko hả em? Có gì hay em kể cho anh em trên này nghe cái. Nhưng mà em kể dễ hiểu tý nhé , chứ đoạn vừa rồi em post anh chả hiểu gì mấy, hic :(
HaiDang
22-06-06, 16:54
Em giangthu anh lại một lần nữa chứng minh sự ưu việt của internet, gúc phát ra ngay một đống rác, hè hè ...
Naruto
22-06-06, 17:32
Em thu nếu muốn tranh luận thì học lại thế nào là Missile, thế nào là Rocket, xong rồi khả năng bị bắn chặn của missile và rocket đi đã nhé. Mà missile với rocket là chuyện của anh Bush hay anh Putin. Theo anh thì em chỉ cần học giỏi nữ công gia chánh, phi ngựa thổi kèn .. là nhất rồi.
giangthu
22-06-06, 18:41
Mấy người không biết chuyên đề của mình đâu á! Hôn phu của mình ngày trước là kỷ sư làm dưới tàu ngầm, ảnh rành về các loại hỏa tiễn này rành sáu câu. Bạn của mình là chuyên gia về vũ khí áp nhiệt hạch tâm. Hán Việt cái gì đây hả? Chẳng qua là chuyên môn của mình nó bật ra chứ google cũng đâu có cô đọng được như vậy. Mấy người không phân biệt được khác nhau giữ phi đạn và hỏa tiển là nhai cám. Hỏa tiễn là chỉ bắn máy bay chứ phi đạn nó bay xuyên lục địa. Mấy thứ này mình rành sáu câu. Nói chung muốn hiểu mấy thứ này thì phải chuyên đề hóa cho có thể thống văn tự. Hiểu chụp giựt theo kiểu thuần Nôm trước sau gì rồi cũng bị sai lầm và mê hoặc.
\/oi
22-06-06, 19:48
Cổ dangthu, nhờ cổ mà cháu hiểu biệt phi đản và hỏa tiển khác nhau nhai cám.
Cổ ơi, thế lôi xạ dùng dưới nước, dưới lục địa được không cổ? Lỡ chúng nó Bắc Hàn mang phi đạn học Nam Việt mình đào hầm bắn xuyên lục địa thì Mỹ chịu sao thấu, cổ?
Mà tụi Bắc Hàn nó làm bom tâm hạch cũng tài cô nhỉ? Việt Nam thì mấy hồi mà làm được? Chắc tại chúng bọn nó không dùng thuần Nôm dùng toàn Hán Hàn không bị mê hoặc à nha
NOSHNA
22-06-06, 21:05
Gửi chị Giang Thu Hải Đăng,

Em không có ý chê bai gì chị ngay từ đầu nhưng em muốn góp ý với chị thôi.

Thứ nhất em nghĩ tên lửa của Mỹ chị xem tiền đầu tư là bao nhiêu, lịch sử nó bao nhiêu năm, điều kiện Mỹ thế nào chị biết hơn em phải không ạ?Chị so với Bắc Hàn nghèo khổ em không dám nói nhưng riêng chuyện bị cách biệt với khoa học nhân loại nên Bắc Hàn gồng mình làm tên lửa đối chọi với cả thế giới. Em nghĩ cũng nên có phần đáng phục các nhà khoa học của họ. Cho dù mục đích của tên lửa là gì đi nữa. Tuy em chị đã từng nghịch một loạt các động cơ phản lực của một loạt các loại fighter hay commercial rồi, không có nhiều kinh nghiệm trong các rocket engine lắm (khác về vì turbine engine có nhiều stage hơn rocket engine) nhưng em tin kỹ thuật để làm ra được tên lửa không phải là một quá trình đơn giản. Chỉ riêng vật liệu supper alloy để làm cái stage với cả blade trong rocket engine ấy mà em tin rằng chỉ có một số nước trên thế giới làm được. Theo em tên lửa của Bắc Hàn dựa chủ yếu trên công nghệ tên lửa của Nga với ít sự giúp đỡ của Trung Quốc. Từ những năm 1969-1970, các loại tên lửa FROG-5 với 6 của Xô Viết. Sau đấy là quá trinh reverve engineering của Scub-B và thử Scud-C cũng là 2 loại tên lửa của Xô Viết. Cả một quá trình hơn 30 năm mới ra lò được quả tên lửa đấy đấy chị ạ! . Em không nghĩ chỉ đốt nhiên liệu là nó bay vèo vèo đâu. Vượt qua mục đích của Bắc Hàn muốn làm gì, tận đáy lòng em vẫn khâm phục những nhà khoa học Bắc Hàn. Không ngại nhiều khó khăn để làm được tên lửa. Dạ. Em thật lòng cái đấy. Còn cái chuyện dùng tên lửa để ăn vạ. Em ghét. Dám động đến Nhật Bản, chiến với Mỹ chỉ có thiệt thân thôi. Em ghét chiến tranh, ghét mấy cái loại mị dân, đem sự sinh tử của con người dân lên bàn cân.

Thứ hai chị mắng bọn em dùng từ thuần việt em nghĩ nếu chị dùng ít từ hán việt hơn thì em dễ hiểu hơn . Thật em đọc bài chị em hiểu chị giỏi tiếng Hán, nhưng với em mấy cái từ đấy tội quái gì không dùng từ tiếng việt cho dễ hiểu.

Thế thôi chị nhở. Em đi xem đá bóng cái. Thua hết tiền từ vì thằng Mexico. Chị ạ!
Mặt Má Hồng
22-06-06, 21:31
Em GT nói như vậy nói chung là đúng gần hết chứ còn gì nữa!

Chế tạo hỏa tiển không khó, cái khó là bắn cho trúng mục tiêu và trong đó có đầu đạn nguyên tử. Con nít Mẽo thời nay muốn chơi hỏa tiển có thể ra chợ hardware hoặc mấy cửa hàng hobby là mua được. Hỏa tiên con nít chơi bắn lên rồi khi hết nhiên liệu lại bọc dù rơi xuống, rồi lại nhồi thêm nhiên liệu bắn tiếp. Muốn chơi phải ra vùng đồng không mông quạnh mà chơi, không được chơi trong thành phố.

Em GT nói đúng ở chỗ đạn bắn thì theo lực đẩy khác, còn hỏa tiển bắn đi theo lực đẩy khác. Hòn đạn bắn đi theo lực nén của thuốc súng đẩy ra, nguyên lý "projectile" (đạn đạo?) được áp dụng, góc rơi xuống (so với mặt đất) hầu như lúc nào cũng bằng góc bắn đi, độ xa thì tùy thuộc vào sức đẩy tức là khối thuốc súng. Ngòai ra còn phải tính sức cản của gió, của không khí ... Mấy cái này mấy anh bộ đội pháo binh chắc chắn phải rành, nhưng học trò trung học và đại học mấy năm đầu cũng đều phải biết vì nó nằm trong chương trình học.

Còn hỏa tiển thì nó bay theo đường bay của nó, nó có nhiên liệu nằm sẵn trong thân của nó, chừng nào hết nhiên liệu hoặc đến đích thì mới thôi. Ví hỏa tiển như máy bay thì cũng đúng chứ không sai, có điều nó không sải cánh như máy bay thôi.

Cái khó là làm sao điều khiển hoặc sai khiến nó cho tới trúng đích hoặc chỉ sai vài mét. Cái này thì đối với Mẽo là không khó, nhưng đối với Bắc Hàn thì chửa biết ra sao, bởi vì thực tế thì nó vẫn còn đang thử lên thử xuống. Tuy nhiên cái khó thứ hai là bom nguyên tử thì người ta tin là BH đã làm được. Người ta còn biết được là BH đã chỉ vẽ cho Pakistan và Iran làm bom nguyên tử, và thằng Pakistan đã thử và cho thấy thành công. Cái sai của GT là phi đạn của BH chửa chắc là "đồ thúi", bởi vì BH chẳng cần phải bắn cho chính xác làm gì, có trật vài ba kílô mét thì cũng gọi là thành công. Nó cứ bay làm sao mà tới được bờ bên kia Thái Bình Dương rồi hạ xuống bất cứ đâu trong đất Mẽo cũng làm cho Mẽo run rồi.

PS: Tui thấy cách dịch hỏa tiễn (rockket) ra tên lửa thì đúng lại sát nghĩa nữa. Nhưng cái tên (bắn đi từ cung tên) có mồi lửa ở đầu thì phải gọi nó là gì? Cũng là "tên lửa" sao?
NOSHNA
22-06-06, 22:04
Dạ vâng em dốt ạ!. Em chưa phân biệt được missile với cả rocket với cả ballistic missile.Cái rocket mà tracking target thì gọi là gì ạ? Em thì em dốt nhắm, em chẳng thấy ai dạy em là phần cứng (propulsion) cho missile or guided rocket or cruise missile dễ cả.

Dạ ý em nói là phần chế tạo cơ ấy ạ! Em chưa học nhiều lắm nên không biết sao mấy cái máy bay cứ bay một thời gian là phải làm bảo hành.Em tưởng temperature và pressure cũng thâm thấp thôi việc nhéo gì mà phải chơi trội dùng tòan hợp kim đắt tiền. Em chịu tại sao cái rocket engine nó lại cần phải chơi ở nhiệt độ cao hơn các loại turbo fan engine thế chứ. Mà em tưởng missile cũng có cánh được chứ sao không có cánh. Với cả các anh chị xem phim nhiều nên cứ tưởng missile bắt nhau thì cứ phải đem cái missile đâm vào cái missile khác. Thôi em nhéo nói nữa.

Thôi tóm lại các anh các chị vẫn chê Bắc Hàn dốt và em dốt. Em xin nhận lỗi chứ em không sửa dốt của em được.
bad_man
23-06-06, 02:13
Thật ra các loại phi đạn này không có gì là ghê cả. Chỉ cần đầu tư quốc phòng trong vòng vài năm là làm được. Tại vì sao? Đó chính là phản lực cơ, dùng nhiệt liệu đốt dưới đuôi thì nó bay. Cho nên nó cũng rất cồng kềnh. Một phi đạn này mỗi lần phóng lên cũng rất là rườm rà như là phóng phi thuyền. Vấn đề ở chỗ phi đạn kiểu này thì người ta bắn rụng rất là dễ vì nó không bay nhanh như mũi tên hòn đạn được. Nhớ hồi nẳm, Putin cười Mỹ làm vòng đai chấn đạn là dùng đạn để bắn đạn. Thực ra ổng giả ngu hoặc là ngu thiệt. Vì khi hòn đạn bắn ra nó vận động bằng cơ chế thúc đẩy khác. Tự thân nó không thể sản xuất thêm lực đẩy. Gia tốc nó giảm dần sau khoảng cách. Phi đạn vì nó phải bay thêm hàng trăm, ngàn dặm nên nó dùng động cơ như máy bay (không sai!!!). Phi đạn thật ra bắn xuyên lục địa, người ta sợ tại vì nó có thể mang đầu đạn hạch tâm. Nhưng mà phi đạn tự thân cũng bay như phi cơ. Bắn nhau cả tiếng đồng hồ mới tới. Trong một tiếng đó thì bây giờ Mỹ nó dùng lôi xạ dẫn đạo nó hạ ngay tại Thái Bình Dương. Cho nên chiến tranh hạch tâm là điều không có ai dám làm với Mỹ. Cho nên, Nga nó định dùng Tàu ngầm rà sát bờ biển để bắn lên, nhưng mà không dễ vì trên trời làm không xong, làm dưới nước được sao?. Ở dưới nước Mỹ nó có hệ thống thăm dò tuyệt đối. Nhớ thời máy bay của JFK, Jr. lâm nạn, một khoảng biển bao la bất tận thế mà nó tìm ra được huống hồ.

Trở lại chuyện phi đạn, thật ra mấy cái Bắc Hàn là đồ thúi. Ai làm cũng được. Người ta làm nguyên giàn phóng cả trăm cái. Tự thân phi đạn kiểu Mỹ là đã tải năng lượng. Còn ở Bắc Hàn phải chất năm lượng vào từng cái như phóng phi thuyền.

Chỗ mà Bắc Hàn định phóng cũng nằm dưới mắt thần google rồi.

Cái con khùng này nói lăng nhăng nhỉ. Nếu mà làm chả có đếch gì, đếch phải sợ thì việc gì thằng Mỹ với Nhật phải cuống lên đe dọa bọn BTT.
Mr Bin
23-06-06, 04:07
Theo anh thì em chỉ cần học giỏi nữ công gia chánh, phi ngựa thổi kèn .. là nhất rồi.
Chú Naruto sao lại tỏ ra khinh khi , đè nén gái GT thế này. Anh là anh rất thích gái ngoài việc gì gì chú nói cũng phải biết nghe hơi nồi chõ chính trị mí cả khoa học 1 tý nó mới vui.
Vd, khi xong việc nó thủ thỉ bên tai mình "anh ạ, chúng mình vừa giải phóng 1 năng lượng bằng quả phi đạn đốt đít của thằng Bắc Triều tiên đấy" Chả cần biết nó nói đúng hay ko nhưng mà nghe cũng hơi bị ngộ nghĩnh của nó đới, phải ko ạ?
Mr Bin
23-06-06, 04:14
Trở lại chuyện chính. Tớ nghĩ chú BH thì còn dám chơi liều chứ chú Mỹ mà bắn chặn nhỡ đâu hỏng 1 quả thì thành mặt mo.
Chưa rõ Nga gố phản ứng thế nào chú chú TQ cũng ỡm ờ phết này

Vai trò của Trung Quốc trong trường hợp này cũng khá thú vị.

Cho tới nay, quan điểm của Trung Quốc vẫn là những bình luận khó hiểu, chẳng hạn như "hi vọng rằng với tình hình hiện nay, các bên liên quan sẽ hành động vì lợi ích ổn định và hoà bình khu vực".

Đó có phải là lời cảnh báo đối với Bắc Hàn hay không? Có thể. Thế nhưng nó cũng là một cảnh báo gửi tới Hoa Kỳ và các nước trong khu vực rằng chớ có quên Trung Quốc cũng có vai trò quan trọng trong vấn đề đang gây tranh cãi hiện nay.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2006/06/060621_missile_korea.shtml
Liêu Phiêu
23-06-06, 09:29
Giáng Thu. Trước khi nói chuyện phi đạn, hỏa tiễn hay vũ khí hạch tâm hạch bẹn gì gì đấy thì làm ơn oánh đúng chính tả hộ phát. X ai lại bàn chuyện kỹ thuật bằng cách gõ sai chính tả cả.

Mấy người không biết chuyên đề của mình đâu á! Hôn phu của mình ngày trước là kỷ sư làm dưới tàu ngầm, ảnh rành về các loại hỏa tiễn này rành sáu câu. Bạn của mình là chuyên gia về vũ khí áp nhiệt hạch tâm. Hán Việt cái gì đây hả? Chẳng qua là chuyên môn của mình nó bật ra chứ google cũng đâu có cô đọng được như vậy. Mấy người không phân biệt được khác nhau giữ phi đạn và hỏa tiển là nhai cám. Hỏa tiễn là chỉ bắn máy bay chứ phi đạn nó bay xuyên lục địa. Mấy thứ này mình rành sáu câu. Nói chung muốn hiểu mấy thứ này thì phải chuyên đề hóa cho có thể thống văn tự. Hiểu chụp giựt theo kiểu thuần Nôm trước sau gì rồi cũng bị sai lầm và mê hoặc.

Kỹ sư chứ x phải kỷ sư. Trên bàn phím thì dấu ngã và dấu hỏi cách nhau xa đấy. X nói là gõ nhầm được đâu.
HaiDang
23-06-06, 09:51
Đùa chứ các chú không biết, em giangthu anh bát đại tinh thâm, từ thịt chó đến tên lửa không gì không thạo, các chú đừng có mà cãi :)

Ngoài ra, em giangthu anh còn có một biệt tài nữa, thiên hạ đang bàn chiện quan hệ thế lực nhiều hơn là kỹ thuật, em giangthu anh vào, nói chỉ một câu thôi, là các chú nhảy hết sang chế tạo tên lửa với hạch tâm :)

Thấy em anh giỏi chưa ? :)
giangthu
23-06-06, 10:34
Thế lực của Bắc Hàn thật sự mà nói là thuộc loại tâm lý của đàn bà xấu xí thèm được đàn ông hãm hiếp bạo liệt cho lại cơn nhưng mà còn làm cao không cởi áo quần. Thật ra Bắc Hàn nó rất là cô đơn nhưng tại nó xấu xí quá cho nên không tạo hứng cho kẻ phóng đãng nhất đời là Mỹ. Thật ra nó thèm Mỹ nói chuyện nhưng Mỹ nó không thèm nói tay đôi tại vì trong thâm tâm Mỹ không ưa cái giọng Triều Tiên trên báo. Nói tay đôi Hàn cộng rất dễ bị lật lọng. Bắc Hàn nó không thể thử tên lửa được bởi vì địa lý của nó bí quá. Tầm phi đạn nó không thể bay quá ngàn dặm mà không đụng phải không phận nước khác. Nước nó không thông với Đại Dương. 4 bề là các quốc cảnh ngoại (Hàn, Nga, Trung, Nhật) Nếu nó dám vượt rào thì chỉ dám bay qua Nhật Bản. Nó mà bay qua Nhật thêm lần nữa là Nhật tái vũ ngay. Nhật mà tái vũ thì Trung Cộng nhảy đòng đỏng. Cho nên phi đạn mà không thử được thì làm gì đây hả. Cho nên hãy coi Bắc Hàn như con Thị Nở, dây vào thì mất tôn nghiêm. Đàn ông đứng đắn nên tránh xa loại đàn bà như Thị Nở. Trước sau gì Bắc Hàn cũng sụm nhưng mà Trung Cộng phải nuôi Bắc Hàn vì ván bài Triều Tiên chưa xong. Nếu thống nhất Triều Tiên thì toàn Hàn sẽ quay sang chống Mỹ. Tâm lý dân tộc này cũng rất là phức tạp, không ngay thẳng như Nhật. Mỹ không khéo mất đồn trú ở Đông Á. Cho nên phải để Bắc Hàn nguyên hiện trạng là chiến lược. Tuy là tội nghiệp cho dân chúng, nhưng mà dân nó bị lãnh tụ mê hoặc rồi thì ráng chịu thôi. Có bờ biển vậy mà không vượt biên qua Nhật qua Nam Hàn cho khỏe.
NOSHNA
23-06-06, 10:35
Bác Đăng không biết. Với em khen chê phải rõ ràng. Cái kiểu nói missile với cả rocket dễ ợt em không phục. Kỹ sư phải trầy trật ra để làm đấy ạ! Em chẳng cãi chị Giang Thu vì em nghĩ chị Giang Thu cũng thật thà nói chuyện nhưng chị Giang Thu mà làm kỹ sư design cái missile xem, chị nghĩ phải đi từ đâu? Không hề dễ tí nào. Làm reverse engineering đã khó rồi, tự mình làm còn khó hơn nữa.

Tại chị ấy kể chuyện làm em nhớ đến một ông dạy kỹ thuật lớp 7 cho bọn em. Kể hay lắm kiểu như việt nam mình thông minh học giỏi tên lửa với bom nguyên tử làm tốt. Hồi ấy thế nhéo nào em lại tin mới chết. Tin tưởng lắm quân sự việt nam mạnh, con người việt nam thông minh kỳ tích thể nào cũng làm được mấy quả tên lửa đơn giản. Dạ vâng đến khi em đi làm em mới hiểu được sự tỉ mỉ nhiều phần của một cái engine thôi chưa nói đến cả quả missile. Thế cho nên em thấy chê người ta là đồ thúi thì mình nên nghĩ là mình đang đứng ở đâu, có cái gì. Kể cả chị Giang Thu ở Mỹ có chồng giỏi, chị thử hỏi anh chồng xem anh ấy handle và work với được hết mấy phần của cái missile.

Phán xét thì nên công bằng, chuyện làm được trong hòan cảnh khó khăn có phải là một điều đáng phục họ. Em Má Hồng nói là nước nào cũng làm được tên lửa, thì có lẽ em gái Má Hồng là chuyên gia trong propulsion engine rồi. Thế cho nên em mới nói em dốt, chưa hiểu nhiều biết rộng bằng chi gái Thu và em Má Hồng Thăng Long nhà mình.
\/oi
23-06-06, 10:49
Chù ghẹt em đựng cõ mạ chệ cộ Jang chàu. Ại cha, cãi giòng cô chàu lò chễ rồi, hãy nhặm, quyền rụ nhặm

Thịt da cô Jang sơ lược quá càc cô càc chụ không thấy hệt thôi. Cỗ chàu viết hời bị chuẫn đầy, cộ cháu thịt nà tài. Cô Mặt Mà Hộng diển tạ sai bẹt da, thịt là lạm mầt đi vẻ đẹp của cô chạu. Cô cháu có gọi nò lạ hỏa tiễn mô?

Phí đạn thì cỗ Jang nòi có nghịa nà ba lit tít mít xừ đò. Nò không xự dùng lừc nầng cũa cành, cũng khống sự dùng lừc đốt đìt đề di trì vần tộc, tật nhiên, nó cũng đột đìt, nhừng là chĩ để chĩnh phương hưỡng thôi. Đàn nó đà cò nghịa lạ đì theo quán tinh ruôi, nò chỉ đốt đìt để lầy vận tốc đặng như Chị Pheo uống rượu để lấy dùng khí đó. Do bởi lè như vầy phí đạn lò khạc vỡi mãy bày, khạc vời mãy cày, mà lõ cùng khác với hỏa tiễn là nhai cám.

Thịt da chàu mới học chình tả, bõ dấu hợi bị lùng bùng, cạc cộ cạc chũ cò gì thộng cạm nghẹn
giangthu
23-06-06, 10:56
Thật ra ở Mỹ có hãng tư nhân tự phóng phi thuyền ra ngoài quỹ đạo, xong lại bay về lại được. Khoảng 50 triệu tới 100 triệu là có thể làm được chuyện này rồi. Sau khi thiết kế xong thì đặt mua thiết bị phụ tùng từ Đức. Họ có thể custumize các bộ phận cho mình đem về ráp lại. Nhưng mà chỉ có national will mới chế theo kiểu Tàu cho vẻ vang. Nhưng mà Tàu thật ra cũng đi mua lại của Nga. Phan An của mình ảnh chuyên về điện não để dẫn phi đạn phóng từ tàu ngầm. Nhưng mà các nội dung chế tạo phi đạn cũng chừng đó thôi. Bây giờ là sơ cấp. Sơ cấp đến nổi chính phủ cho tư nhân tự làm tự bay ra ngoài quỹ đạo mình ên.
giangthu
23-06-06, 11:01
Chù ghẹt em đựng cõ mạ chệ cộ Jang chàu. Ại cha, cãi giòng cô chàu lò chễ rồi, hãy nhặm, quyền rụ nhặm

Thịt da cô Jang sơ lược quá càc cô càc chụ không thấy hệt thôi. Cỗ chàu viết hời bị chuẫn đầy, cộ cháu thịt nà tài. Cô Mặt Mà Hộng diển tạ sai bẹt da, thịt là lạm mầt đi vẻ đẹp của cô chạu. Cô cháu có gọi nò lạ hỏa tiễn mô?

Phí đạn thì cỗ Jang nòi có nghịa nà ba lit tít mít xừ đò. Nò không xự dùng lừc nầng cũa cành, cũng khống sự dùng lừc đốt đìt đề di trì vần tộc, tật nhiên, nó cũng đột đìt, nhừng là chĩ để chĩnh phương hưỡng thôi. Đàn nó đà cò nghịa lạ đì theo quán tinh ruôi, nò chỉ đốt đìt để lầy vận tốc đặng như Chị Pheo uống rượu để lấy dùng khí đó. Do bởi lè như vầy phí đạn lò khạc vỡi mãy bày, khạc vời mãy cày, mà lõ cùng khác với hỏa tiễn là nhai cám.

Thịt da chàu mới học chình tả, bõ dấu hợi bị lùng bùng, cạc cộ cạc chũ cò gì thộng cạm nghẹn

Viết hơi bị hay theo giọng nhà quê bọ. Hiểu ráo!
HaiDang
23-06-06, 11:01
Phán xét thì nên công bằng, chuyện làm được trong hòan cảnh khó khăn có phải là một điều đáng phục họ. Em Má Hồng nói là nước nào cũng làm được tên lửa, thì có lẽ em gái Má Hồng là chuyên gia trong propulsion engine rồi. Thế cho nên em mới nói em dốt, chưa hiểu nhiều biết rộng bằng chi gái Thu và em Má Hồng Thăng Long nhà mình.

Tớ rất nghi nhá, Má Hồng hình như ứ phải gái, zai đấy, zai này đang âm mưu lấy điểm với em giangthu đấy :)

Có lẽ Nos thử thỏ thẻ hỏi em Má Hồng xem, nếu làm tên lửa dễ thế, thì bao giờ quê ta có được một cái từa tựa như cái của bọn Bắc Hàn, nhỉ ?
\/oi
23-06-06, 11:11
Cộ đọc hiệu hệt?


Chù ghẹt em đựng cõ mạ chệ cộ Jang chàu. Ại cha, cãi giòng cô chàu lò chễ rồi, hãy nhặm, quyền rụ nhặm

Thịt da cô Jang sơ lược quá càc cô càc chụ không thấy hệt thôi. Cỗ chàu viết hời bị chuẫn đầy, cộ cháu thịt nà tài. Cô Mặt Mà Hộng diển tạ sai bẹt da, thịt là lạm mầt đi vẻ đẹp của cô chạu. Cô cháu có gọi nò lạ hỏa tiễn mô?

Phí đạn thì cỗ Jang nòi có nghịa nà ba lit tít mít xừ đò. Nò không xự dùng lừc nầng cũa cành, cũng khống sự dùng lừc đốt đìt đề di trì vần tộc, tật nhiên, nó cũng đột đìt, nhừng là chĩ để chĩnh phương hưỡng thôi. Đàn nó đà cò nghịa lạ đì theo quán tinh ruôi, nò chỉ đốt đìt để lầy vận tốc đặng như Chị Pheo uống rượu để lấy dùng khí đó. Do bởi lè như vầy phí đạn lò khạc vỡi mãy bày, khạc vời mãy cày, mà lõ cùng khác với hỏa tiễn là nhai cám.

Thịt da chàu mới học chình tả, bõ dấu hợi bị lùng bùng, cạc cộ cạc chũ cò gì thộng cạm nghẹn

Viết hơi bị hay theo giọng nhà quê bọ. Hiểu ráo!

:D
NOSHNA
23-06-06, 11:16
Thật ra ở Mỹ có hãng tư nhân tự phóng phi thuyền ra ngoài quỹ đạo, xong lại bay về lại được. Khoảng 50 triệu tới 100 triệu là có thể làm được chuyện này rồi. Sau khi thiết kế xong thì đặt mua thiết bị phụ tùng từ Đức. Họ có thể custumize các bộ phận cho mình đem về ráp lại. Nhưng mà chỉ có national will mới chế theo kiểu Tàu cho vẻ vang. Nhưng mà Tàu thật ra cũng đi mua lại của Nga. Phan An của mình ảnh chuyên về điện não để dẫn phi đạn phóng từ tàu ngầm. Nhưng mà các nội dung chế tạo phi đạn cũng chừng đó thôi. Bây giờ là sơ cấp. Sơ cấp đến nổi chính phủ cho tư nhân tự làm tự bay ra ngoài quỹ đạo mình ên.

Chị Giang Thu thấy chân tự đá mình không? Chỉ bảo đi mua thế bọn Bắc Hàn cách biệt với thế giới, lấy đâu tiền mà tí là đi mua. Dạ, em thấy cũng đúng vì trên thế giới nước thực sự làm được tên lửa từ đầu đến cuối có lẽ chỉ Mỹ , Nga và cả Châu Âu (as one nation). Thế nên chỉ còn cách đi mua thôi.

Dân bắc Hàn nghèo khổ bị cấm vận khắp nơi, tiền đâu ra mà mua mấy thứ đấy. Em công nhận với chị bây giờ design đơn giản tòan chọn hàng của các nước khác lắp ráp một tí là thành. Nhưng chị xem bọn Bắc Hàn có được chọn hàng không? Dùng lại đồ của Nga rồi phải tự ráp và develop cho nó hơn so với cái cũ của Nga, thế đã là thành công rồi một đội ngũ không nhỏ kỹ sư của đất nước bị cấm vận Bắc Hàn. Chị xem mấy cái ảnh của Cu Bi ấy, chị xem cả đất nước có thấy bóng dáng của khu công nghiệp nào không?

Thê nên em vẫn phục. Em xin phép cãi lại chị tí. Chị đừng quá khắt khe với người dân mà nên chống lại cái bọn cầm quyền mị dân ấy.
Mặt Má Hồng
23-06-06, 18:16
Thế ra chuyện VN mình hồi nớ chế biến SAM (nối thêm tầng để bắn cao hơn nhằm hạ B52) là chuyện láo à, chuyện tuyên truyền à?
nghuy
23-06-06, 19:47
Thế ra chuyện VN mình hồi nớ chế biến SAM (nối thêm tầng để bắn cao hơn nhằm hạ B52) là chuyện láo à, chuyện tuyên truyền à?

Theo nguồn tin mà mình có thì SAM 3 là do CUBA dùng đường biển viện cho mình khi mà thằng TQ và LX đã bật đèn xanh cho Mỹ chơi Vietnam sát ván.
Mặt Má Hồng
23-06-06, 20:37
Theo nguồn tin mà mình có thì SAM 3 là do CUBA dùng đường biển viện cho mình khi mà thằng TQ và LX đã bật đèn xanh cho Mỹ chơi Vietnam sát ván.

Bác viết như thế này có nghĩa là việc chế biến SAM là xạo, phải không?
nghuy
23-06-06, 20:53
Không thể khẳng định được, nhưng chắc chắn Cuba có viện trợ SAM3.
Mặt Má Hồng
23-06-06, 20:59
Tiếng Việt mình hơi bị nghèo về phương diện kỹ thuật nên cứ gộp hết chung một giỏ gọi là hỏa tiển. Thành ra khi có ai xài từ mới, nhất là lại dính tới Hán Việt thì lại giẫy nẩy lên. Chứ đối với người ngòai khi đi vào chi tiết thì mỗi thứ nó có tên riêng gọi cho nó, có khi còn phải sáng tạo thêm từ mới để gọi cho sát nghĩa.

Theo tui hiểu thì tên lửa (hỏa tiển, "rocket") là gọi chung cho những thứ mà tạo ra lực đẩy mạnh. Khi ta gồm chung phi đạn (missile) với tên lửa thì cũng không sai nhưng sẽ bị hiểu sai lạc. Tui đã thấy người ta dịch missile là "tên lửa hành trình", rồi là "tên lửa tự khiển", rồi là "tên lửa có đầu đạn nguyên tử" v.v... rối um lên. Gọi là phi đạn hơi lạ một chút nhưng rồi sẽ quen, và suy luận thêm một chút sẽ thấy có lý của nó.

Ngòai ra cái pháo thăng thiên cũng có thể gọi là tên lửa, mũi tên có lửa cũng gọi là tên lửa. Đơn giản hóa quá đôi khi còn làm nghèo tiếng Việt đi. Nhất là trong thời đại kỹ thuật cần phải học thêm từ ngữ, sáng tạo thêm từ ngữ.
\/oi
23-06-06, 21:22
Bác Mặt Má Hồng vẫn chưa hiểu, phi đạn của bác giangthu hay tên lửa đạn đạo thì giai đoạn đầu của nó dùng rocket để đẩy, nhưng sau khi đạt được vận tốc cao rồi nó tiếp tục di chuyển nhờ quán tính mà không cần động cơ, giống như phóng vệ tinh chẳng hạn, vệ tinh nó quay vèo vèo nhờ quán tính, đó là ý nghĩa của đạn đạo. Thường tên lửa mà dùng động cơ liên tục gọi là tên lửa hành trình, cũng có tên lửa đạn đạo kết hợp hành trình.

Em thì em chẳng ưa việc đưa các thuật ngữ mới bằng tiếng Hán Việt.
nghuy
23-06-06, 21:42
Chú Voi à cho chú thấy cái khuyết tật của tiếng viet đấy chú. Mẹ chú đừng lấp liếm cái gọi là Vietnam không theo kịp đà phát triển nhé,những cái rocket missle anh chơi điện tử từ hồi xửa hồi xưa mãi rồi

Nếu chú nói tiếng Đức thì chú thấy vì ngôn ngữ Đức là một ngôn ngữ hoàn chỉnh nên hầu như từ nào mới là Đức nó có từ tương đương ngày, Fap cũng vậy
giangthu
23-06-06, 22:02
Hỏa Tiễn là từ nguyên chính thống do Hán Việt
Tên Lửa là phó sản của loại từ Tránh Hán

Phi Thuyền là từ nguyên chính thống do Hán Việt
Tàu Bay là phó sản của loại từ Tránh Hán

Phi Cơ là từ nguyên chính thống do Hán Việt
Máy Bay là phó sản của loại từ Tránh Hán

Trực Thăng là từ nguyên chính thống do Hán Việt
Lên Thẳng là phó sản của loại từ Tránh Hán

Các loại từ Tránh Hán này thật ra không phải là tiếng Việt chính thống gì ráo mà do tâm lý phát sinh. Chúng ta không cần cổ súy để từ Tránh Hán càng sinh ra nhiều. Bởi vì sao, từ Tránh Hán cũng là dưới bóng quy phạm của từ Hán Việt thấy rõ. Dùng hẳn Hán Việt cho nó chuyên đề cho rồi. Đúng là nửa nạc nửa mỡ làm hỗn loạn văn tự thấy rõ.
\/oi
23-06-06, 22:06
Đấy mà gọi là khuyết tật của tiếng Việt à? Có ai nói VN theo kịp đà phát triển?
Rocket em dùng là để giúp bác MMH thôi, chứ dùng từ tên lửa có sao?

Xin hỏi bác em, tiếng Đức thì có từ nào tương đương với từ yoga?
\/oi
23-06-06, 22:09
Em nghĩ đa số người Việt Nam trình độ Hán Việt thấp, nếu để dưới dạng tiếng Việt bình dân thì nó dễ tiếp thu hơn.
TrueLie
23-06-06, 22:48
Quyến Rũ là từ nguyên chính thống do Hán Việt
Quyến Rủ là phó sản của loại từ Tránh Hán

:D
bad_man
23-06-06, 22:50
Thật ra ở Mỹ có hãng tư nhân tự phóng phi thuyền ra ngoài quỹ đạo, xong lại bay về lại được. Khoảng 50 triệu tới 100 triệu là có thể làm được chuyện này rồi. Sau khi thiết kế xong thì đặt mua thiết bị phụ tùng từ Đức. Họ có thể custumize các bộ phận cho mình đem về ráp lại. Nhưng mà chỉ có national will mới chế theo kiểu Tàu cho vẻ vang. Nhưng mà Tàu thật ra cũng đi mua lại của Nga. Phan An của mình ảnh chuyên về điện não để dẫn phi đạn phóng từ tàu ngầm. Nhưng mà các nội dung chế tạo phi đạn cũng chừng đó thôi. Bây giờ là sơ cấp. Sơ cấp đến nổi chính phủ cho tư nhân tự làm tự bay ra ngoài quỹ đạo mình ên.

Con này lại nói phét rồi. Phi thuyền bay ra ngoài quỹ đạo rồi lại bay về chỉ có tàu con thoi của NASA. Thế mà lần trước còn nổ cụ nó một con phải đình chỉ bay mất cả năm trời.
mpv
23-06-06, 23:01
Các bạn xem thêm cái này nhé:
http://www.richard-seaman.com/Aircraft/AirShows/SpaceShipOne2004/
giangthu
23-06-06, 23:11
Quyến Rũ là thuộc loại từ "Bán Hán". Vì sao, quyến là từ nguyên âm Hán Việt, Rũ là âm Thuần Nôm

Biến Đổi là thuộc loại từ "Bán Hán". Biến là từ nguyên âm Hán Việt, Đổi là âm Thuần Nôm

Thôn Làng là thuộc loại từ "Bán Hán". Thôn là từ nguyên âm Hán Việt, Làng là âm Thuần Nôm

Hương Thơm là thuộc loại từ "Bán Hán". Hương là từ nguyên âm Hán Việt, Thơm là âm Thuần Nôm.

Tiền Bạc là thuộc loại từ "Bán Hán". Tiền là từ nguyên âm Hán Việt, Bạc là âm Thuần Nôm.

Ngoài ra em còn phân loại thêm một dạng nữa gọi là từ Bán Việt. Từ Bán Việt cũng giống như từ Bán Hán nhưng sự hình thành mang tứ tuần tự là gốc Việt đứng trước, gốc Hán bổ nghĩa.

Ví dụ: Quê Hương, Mơ Mộng, Hẹn ước vv...

Tất cả ví dụ này là sự hình thành từ vựng do sự xâm nhập của dòng Hán vào tiếng Việt khi tiếng Việt còn đang thai nghén cho nên nó đã nằm sẳn.

Với sự quan sát này, mình càng ngày càng thấy rõ bản lai diện mục của tiếng Việt hình thành mà các nhà ngôn ngữ bên bển cũng đâu có mò ra cho có phương pháp.


Nếu chúng ta biết phân loại từ vựng như vầy như người tiếng Anh biết phân loại từ gốc Latin, cổ Hy Lạp là ngon lành tiếng Việt.

Các loại từ này hình thành tự nhiên hơn loại từ Tránh Hán. Từ Tránh Hán chính là do động cơ chính trị thúc đẩy. Nếu biết Hoa ngữ, nghe từ Tránh Hán biết ngay là đồ rởm làm hỗn loạn tiếng Việt. Phong phú quá mà!
giangthu
23-06-06, 23:14
Má Evil đừng giả dạng vô đây trả đũa nghe! Về đọc lại tài liệu đi á!


Con này lại nói phét rồi. Phi thuyền bay ra ngoài quỹ đạo rồi lại bay về chỉ có tàu con thoi của NASA. Thế mà lần trước còn nổ cụ nó một con phải đình chỉ bay mất cả năm trời.
nghuy
23-06-06, 23:30
sao em thu biết má vô đây chơi với tụi mình dậy?
bad_man
25-06-06, 00:02
Má Evil đừng giả dạng vô đây trả đũa nghe! Về đọc lại tài liệu đi á!

Đã bảo ngu thì đừng có cãi rồi đoán linh tinh. Cái phi thuyền của bọn lợn Mỹ tư nhân kia là chỉ bay lên cao rồi rơi xuống thôi. Muốn gọi là lên quỹ đạo thì phải bay vòng vòng quanh Trái đất kia.
Mr Bin
25-06-06, 00:51
èo mẹ, các bạn toàn tán chiện ninh tinh

Tình hình là chúng nó có vè bớt máu rồi, chán thế chứ. Mình chỉ muốn chúng nó choảng nhau 1 cái xem thằng nào dùng đồng tiền hiệu quả hơn thôi
http://www8.dantri.com.vn/Thegioi/2006/6/125149.vip
NOSHNA
25-06-06, 13:16
èo..Topic này lại đổi rồi. Em đá nốt câu cuối cho cái tên lửa tí :lắp thêm tầng, láp ráp mua đồ thì không gọi là fabrication. Gọi là assembly, thôi. Cái lắp thêm tầng có cái nhéo gì khó. Cái giỏi của Đại Hải Đăng TĐN là làm trong thời gian ngắn mà ít phải thử nghiệm nhiều.