cho nick Biển Xanh này

LANGTU
18-06-06, 14:44
Một đôi vợ chồng nọ sống bên dòng sông có cây cầu bắc ngang. Cô vợ có người tình cũ sống ở bờ sông bên kia. Để sang sông, người ta phải đi cầu hoặc đi đò.

Một ngày nọ, người chồng có chuyến đi làm ăn xa nhà. Người vợ xin chồng hãy đưa cô đi cùng. Cô sợ, nếu ở nhà một mình, cô sẽ phản bội anh mất. Người chồng vì tính chất quan trọng của công việc, đã gạt ngang mọi nài nỉ của cô vợ. Anh ta lên đường một mình.

Đêm đó, người vợ đi qua cầu và ngủ lại ở nhà người tình. Sáng sớm, cô ta dự tính quay về trước khi chồng mình về nhà. Nhưng khi đi đến cây cầu, cô trông thấy một sát thủ chờ cô ở phía đầu cầu bên kia. Cô biết nếu tiếp tục đi, cô sẽ bị giết chết. Sợ hãi, cô chạy về phía bờ sông và gọi người lái đò đưa mình sang sông. Người lái đò đòi một đồng vàng. Người phụ nữ không có tiền, vì thế người lái đò từ chối chở cô.

Người vợ quay lại nhà người tình và kể lại chuyện xảy ra, đồng thời xin anh cho cô một đồng vàng để trả lại cho người lái đò. Người tình từ chối cô, cho rằng chính cô đã kéo anh vào tình huống khó khăn này. Trời đã sáng, người vợ hầu như mất trí và quyết định đi qua cầu và bị kẻ sát thủ giết chết.

Câu hỏi:

Bây giờ, bạn hãy sắp xếp 5 nhân vật người vợ, người chồng, người tình, sát thủ và người lái đò theo thứ tự mà bạn cho là có tội nặng nhất và phải chịu trách nhiệm nhiều nhất trong cái chết của người vợ.

Stop here - tự trả lời trước đi rồi hãy tiếp tục xem đáp án ở phía dưới

**********

Kẻ có tội là người đàn bà, và chỉ cô ta mà thôi.

Trong cuộc sống phải chịu trách nhiệm về việc mình làm, mình phải tự lo cho mình thôi, chứ ai lại đi đổ lỗi cho người khác thế

Chú L4 dởm bảo anh chồng có tội là ko đúng đâu.
Salut
18-06-06, 19:07
Anh chọn được mỗi hai người như sau : người chồng , là do anh này đã từ chối trước lời khẩn cầu của vợ , nghĩa là anh ta là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới cái chết của người vợ , nên anh ta có tội nặng nhất. Người tiếp theo , lẽ ra là người thứ nhất , đó là người vợ. Chính cô này đã gây nên cái chết của chính mình do dục vọng quá lớn. Tuy nhiên , do cô ta là phụ nữ , và đã có lời nói trước với người chồng , nên anh xếp vào thứ hai.Còn ba người kia thì , tay sát thủ giết người là nghề của anh ta , hơn nữa, cô ả vẫn cố tình tới nộp mạng , nên không có tội. Tay lái đò chở khách thì phải có tiền , nên cũng không có tội. Tay tình nhân thì càng không có nghĩa vụ gì phải trả tiền cho cô này cả , vì không có một giao kèo gì cả. Nên theo anh nghĩ , nếu có bắt tội dựa theo câu chuyện thì khó có thể luận được. Tuy nhiên, ra tòa xử thì lại là một chuyện khác.


********************


Anh nói thế này , chú có đọc kĩ không đấy ?
gone
18-06-06, 19:43
đây là sắp xếp của em nhưng em không hiểu ai thuê sát thủ giết người vợ ? có phải người chồng không ? nhưng dù gì thì tội đầu tiên vẫn của người vợ ! tội của gã tình nhân cũng nặng vì...ai bảo mua nhà ở bên kia sông ! heheh...:D


người vợ: cho chết, cái tội ngoại tình này !
người lái đò: người ta đang trong tình cảnh nguy ngập thế mà không giúp !
người tình: tiên sư cái thằng ky bo, ích kỷ !
người chồng: anh này cái tội không thông cảm với vợ ! :D
sát thủ: ô, mẫu người lạnh lùng và đầy trách nhiệm lại còn kiên nhẫn nữa chứ ! em vote 5* !!!
nghuy
18-06-06, 21:09
thằng chồng nó mừng khấp khởi mong con vợ chết mẹ nó đi thì may quá haha
lý sáng chỉ
19-06-06, 07:44
Khựa khựa, các bác em dở hơi quá, con vợ em nó chết là do thằng sát thủ vớ vẩn nào đấy nó đâm chết, thế thì chịu trách nhiệm phải là thằng Sát thủ chứ nhể?
gone
19-06-06, 16:26
ô, thế thằng Sát thủ chẳng quen biết gì tự nhiên đâm chết con vợ à ?
thằng này muỗi đốt ngứa tay ?? :D :D
nghuy
19-06-06, 17:28
Như anh đã nói chẳng thằng chó nào có tội cả, chết đi một con dâm phụ thì tốt cho đàn ông chứ sao. Thằng chồng lấy con vợ khác, thằng lái đò đỡ phải chèo đò mệt, thằng gian phu đỡ phải tốn 1 đồng vàng, thằng sát thủ được rèn luyện tay nghề mà có khi còn đuôc một nhát cuối ấy chứ