Thư Tình mùa WorldCup

Mecado
17-06-06, 09:59
Đê Sông Hàn gió lạnh 18-06-2006

QH em thân yêu !

Hôm nay đây khi anh đang ngồi co ro, cuốn mình trong miếng đệm rách mà ai đó vứt đi tại góc sông Hàn lạnh giá nơi xứ lạnh xa xôi, một mình anh, vâng một mình anh thôi trả giá cho những sai lầm của chính anh bắt nhầm cửa tối qua. Em biết không khi anh nhận được những đồng tiền bán vịt mệnh giá nhỏ nhàu nát đã được bàn tay gầy nhỏ xinh vuốt lại thẳng thắn em gửi từ quê nhà với bao yêu thương, không một từ trách móc với lời nhắn nhủ tha thiết mà anh đây không khóc sao mắt vẫn cay cay. Lần đầu tiên trong đời anh xem lại từ điển tiếng Việt và anh biết đến nghĩa của từ ân hận.
Đúng ! Anh ân hận ! Tất cả những hình ảnh quá khứ lần lượt chiếu lại trong đầu anh. Những trận đấu Worldcup mà anh quẳng cả đống tiền giá trị bằng cả 1000 đàn vịt mà em chăn ở quê nhà cộng lại. Những đêm vũ trường khao chiến hữu vì thắng độ mà mỗi cốc bia , ly rượu Tây anh uống chỉ một hớp giá bằng cả sọt trứng mà em phải chân trần chạy theo đàn vịt cả tuần mới gom nhặt cho đầy. Những lúc đó anh nào có nghĩ đến em người vợ tần tảo ở quê nhà đang gom góp những đồng tiền thơm mùi đất, mắt ngời lên hy vọng ngày anh trở về với túp lều hạnh phúc trên đê và những đứa trẻ. Hôm nay đây anh mới hiểu câu hát " khi trắng tay người bỏ xa dần" bạn bè chiến hữu ngày xưa hứa hẹn cùng sinh tử bên thùng bia, chai rượu ngày nào giờ nơi đâu. Đứa bận công tác, đứa gặp mắt lờ bước qua, đứa gọi điện thì ngoài vùng phủ sóng... anh chẳng còn ai chỉ có em thôi.
Đọc thư em anh mới biết rằng chỉ có em là người thương yêu anh nhất, khi đàn vịt 700 con mà em yêu quý nâng niu như chính bản thân mình em cũng quyết xẻ đàn 500 con bán đi để gửi tiền cho anh phục hồi nhân phẩm. Đúng là chỉ có em, người phụ nữ Việt tần tảo thủy chung vị tha, nhân hậu hiểu chống đến từng chân tơ kẽ tóc mới làm được vì em biết máu đỏ đen trong anh như là một phần không thể tách rời của một cơ thể (bọn gái Tây thì còn khuya mà như thế em nhỉ? Có khi li dị lâu rồi, em đừng thế nhé phải tội chết). Em khuyến khích anh làm lại từ đầu, đứng dậy từ đống đổ nát, em đã vực anh dậy trong lúc anh suy sup nhất khi anh ở dưới đáy của vũng bùn. Có em anh tự tin biết bao nhiêu.
Nhưng không em ơi ! Anh sẽ không cá độ nữa ! Anh sẽ trở về mái nhà trên đê, tiền này anh sẽ dùng để mua giống vịt siêu thịt để tăng gia. Chúng ta sẽ cơm cà dưa muối cùng nhau em nhé, ta sẽ kiếm tiền bằng chính mồ hôi, nước mắt của mình. Anh sẽ xây cho em căn nhà to gấp 3 cái lều vịt bây giờ. Anh đang mơ được gối đầu lên đùi em, được em nhổ cho những sợi tóc bạc (có mấy ngày Worldcup mà tóc anh bạc nhiều lắm) chúng ta sẽ cùng đếm những con vịt khỏe mạnh đẻ những quả trứng vàng vào mỗi sớm mai. Chúng ta nắm tay nhau đi dạo trên đê vào chiều hoàng hôn lộng gió, em khẽ ngả đầu vào vai anh tóc em thơm mùi bồ kết. Chờ anh về em nhé ! Anh ra mua vé máy bay để về đây ! Nhưng em ơi 5000 thì không đủ mua vé rồi, em còn tiền tiết kiện không? hay em bán nốt 200 con vịt gửi thêm tiền cho anh. À hay là tối nay anh sẽ cá độ một trận với 5000 USD em gửi, nếu thắng sẽ đủ tiền vé máy bay và còn thừa đủ để mua cho em cái nhẫn hột xoàn và bộ váy sườn xám Thượng Hải em mặc vào mà đi lùa vịt chắc đẹp lắm. Anh chờ tin em nhé ! Em hãy tư vấn cho anh bắt cửa nào em nhé bây giwof anh không đủ tự tin nữa!

Yêu em nhiều QH của anh!

Chồng thân yêu của em

Mecado
Emily
17-06-06, 11:24
( Emy thay mặt )

Mê cá độ:
QH em thân yêu !

Anh thân yêu của em!
Anh có biết em đã khóc ròng suốt mấy đêm sau khi đọc những dòng thư anh gửi, em thương anh nhiều lắm. Cái thương đầu tiên, em thương anh vất vả nhọc nhằn nơi đất khách, xa rời bàn tay chăm bón của em ( mà em tự biết mình mát tay lắm ); Cái thương thứ 2, em thương cái đầu nhỏ nhắn xinh đẹp của anh phải căng phồng, lăn tồng tộc theo trái banh trên sân cỏ, để rồi nổ bùm một cái vì cá độ thua, chắc chồng thân yêu của em phải đau buồn ghê gớm lắm; Cái thương thứ 3, em thương anh cô độc một mình nơi viễn xứ, không bạn bè ( nếu cái lũ khốn nạn anh kể không phải là bạn bè ), không người thân, không có bóng dáng mảnh mai yêu kiều mặc sườn xám đuổi vịt của người vợ thân yêu này, anh cô đơn lắm phải không anh ?
Nhưng anh ơi, cuộc đời là một bể khổ mênh mông không bờ bến, nếu con người ta không biết cách vượt qua hay ít ra là bấu víu vào một cái gì đó, chắc chắn sẽ bị chìm. Anh yêu của em cũng đang chơi với giữa dòng nước ấy, thì đây, có em ở đây, anh hãy bám vào, em chắc chắn không để anh chìm. Chúng mình còn đàn vịt, em lại đang cố gắng gầy dựng thêm một đàn mới, tòan vịt siêu thịt bán chạy lắm. 200 con còn lại ngày mai em sẽ bán đi, được bao nhiêu tiền em sẽ đem đi độ bóng hết. Đừng, anh đừng trách em sao không gửi cho anh, anh đang đen, độ khó trúng lắm.
Anh hãy quên mẹ nó đi những thằng đểu mà anh coi là bạn, rồi chúng nó sẽ mở mắt ra khi đêm nay vợ chồng mình ăn đậm, rồi lại chạy đến khóc lóc van xin anh tha thứ, chắc chắn là thế đấy anh yêu. Rồi anh sẽ thấy, chỉ sau trận đêm nay thôi, chúng mình sẽ xây một cái nhà thật to trên đê, ngay chỗ bụi chuối đêm nào vợ chồng mình gặp nhau lần đầu ấy, em sẽ không còn phải đi chăn vịt nữa ( con chúng mình lớn rồi, để chúng nó làm ) , 2 đứa mình sẽ nắm tay nhau đi mãi, đi mãi trên con đê ngập ngụa ráng chiều thẫm đỏ, anh thì thầm vào tai em những lời âu yếm nhất, lãng mạn và sung sướng biết bao nhiêu.
Anh thân yêu, em làm tất cả cũng vì anh, để anh thấy được tình yêu em trao anh là không có giới hạn. Em có thể bán cả ngàn con vịt đi chỉ để cho anh, em có thể khóc cạn nước mắt cũng vì thương anh, em có thể mất sạch sành sanh vào trận đêm nay mà không ân hận vì đấy chỉ là vì anh mà thôi. Ấy chết, phủi phui cái mồm sao ăn nói xui xẻo thế.
Đấy anh xem, nhưng còn một điều nữa em quên chưa nói ới anh, đó là em không biết cá độ, bắt cửa nào với bắt cửa nào em chả hiểu mô tê gì hết. Hướng dẫn em đi anh yêu, chúng mình sẽ có một tương lai đàng hòang hơn, to đẹp hơn, tin tưởng nơi em anh nhé.
Yêu anh nhiều !
quynhhoa_online
20-06-06, 14:10
Đê quê mình... 20-6-2006

Anh M thân yêu, :8:
Em đã nhận được thư của anh gửi từ sông Hàn rồi nhé... Em rất thương anh, mốn viết thư cho anh lắm! Nhưng anh biết không, đến tiền mua tem em cũng không có... :2:

Đàn vịt của anh em nghe tin là đã bị nhiễm vi rút cúm gia cầm mà ngoẻo hết rồi??? Có thật thế không anh? Bị vi rút ấy mà sao anh còn đánh tiết canh để ăn? :13: Ăn xong còn đem khoe với bạn? Em lo cho anh quá :2: Suốt cả buổi sáng, em khóc thút thít vì lo lắng cho anh. Đến buổi chiều tối thì em không phải là khóc thút thít nữa mà là khóc hu hu... Em khóc khi lại biết thêm rằng, đàn vịt của em vừa bị băng cướp “Czech - Ghana” quay chiên xào sáo rán luộc hết rồi! Chúng nó còn mua bún về để nấu canh măng hy vọng của chúng mình nữa anh ạ! Bọn dã man phi nhân tính! Em trù cho chúng nó gãy cẳng hết đi... hu hu... :icon_sad:

Nhưng... quả thật trời không tuyệt đường của chúng mình đâu anh nhé. Đàn vịt mất đi, em vẫn còn số trứng! :1: Bây giờ số trứng đó đã được gửi đến lò ấp của huyện rồi anh ạ. Phó phòng lò ấp báo với em rằng, dự kiến, ngày 26-6 số trứng đấy sẽ nở! hi hi... Đến ngày ấy, em sẽ đem ra chợ bán! Em nghĩ rằng sẽ chẳng được bao nhiêu, nhưng nó sẽ thắp lên hy vọng đoàn tụ, phú quý của chúng mình :9: Ôi, ngày đó không còn bao xa.... :1:

Ah, em kể anh nghe chuyện này nhé. Tý nữa thì chúng mình đoàn tụ sớm hơn dự kiến anh nhé! Tình yêu HTA hôm nọ tặng em 5000. Em mừng quá, đem 3000 cá trận Kẻ k rô đỏ đấu với Nhật Bổn. Nhưng cuối cùng lại thua anh ạ. Em đâu có biết hai đội ấy là bạn thân, không muốn làm tổn thương đến nhau đâu? Thế là em lại mất tiền. Em còn hai nghìn, em liều, thôi thì ba bảy cũng liều, oánh tất trận Vàng Xanh - Chuột Túi. Trận này em thắng, được cả vốn lẫn lời là hai nghìn rưởi. Thấy hên, em oánh tiếp trận Gà Trống - Nhân Sâm một ngàn rưởi. Trận này em lại thua. Hình như em không có duyên nuôi gà thì phải, em chỉ mát tay nuôi vịt thôi mà. Thế là gia sản của em chỉ còn mỗi một nghìn! :2:
quynhhoa_online
20-06-06, 14:22
Anh biết không, khi em đang đếm số tiền còm toan tính oánh tiếp trả thù thì cán bộ huyện ập vào nhà! :2:
Một ông cán bộ mặt rất chi là hình sự, hỏi:
- " Cô Hoa? "
- " Vâng, em là hoa đây ạ "
- " Cô xem giấy của huyện đi "
- " Em... em xin anh... em vô tôi... :2: "
- " ??? .Cô được cử đi học lớp cảm tình!... "
- " :20: "

... Em đờ cả người ra, không nói được câu gì. Ngay cả mời các cán bộ xơi nước cũng không! :2: Em xấu hổ quá, em thề đấy. Lúc ấy chân em còn đứng không vững mà...

Mình mà lại được đi??? Trong lòng em hoài nghi vô cùng. Chẳng nhẽ điều đó lại là sự thật??? Nhưng mà giấy triệu tập thì sờ sờ ra đấy! Lại có triện đỏ đóng đàng hoàng, không thật sao được!

Anh thân yêu, thật là kỳ lạ nhé! Ngày em kết thúc khoá học, lại trùng đúng vào ngày trứng nở! :4: Kỳ diệu nhỉ anh nhỉ! Hay là điềm gì đây? hi hi... :1:

Thế là hôm qua em lên huyện học cả ngày anh ạ. Mọi người đối xử với em rất là thân thiện và vui vẻ. Ở lớp có cô Háp giảng viên già rồi mà không biết nhé, cô ý hỏi em rất là nhiều. Cô hỏi về lý lịch, gia đình, hoàn cảnh của em .... Em nói hết anh ạ, em nói cả chuyện anh đang phải ở đê như em nữa. ( nhưng em không có nói chuyện chúng mình cá độ đâu hi hi. ). Cô ấy còn khóc nữa cơ. Khiếp người đâu mà tử tế thế. Cuối buổi tâm sự, cô ý cho em tiền mua tem viết thư về nhà nhé! Thế là em gửi luôn cho anh.... :9: Bố mẹ em ở gần, em chạy ù một cái là về ngay ý mà, đâu có xa xôi như anh với em đâu...

Anh có hiểu lòng em không... :9:
:1: em quynhhoa_online

P/S: Anh M, Emily là con nào????? :14:
Liêu Phiêu
20-06-06, 16:09
Xin lỗi, ngoài lề tẹo. mecado ở sông Hàn à? Gặp nhau bia bọt tẹo. Nếu đúng PM cho tớ.
Rồi, mời mọi người tiếp tục.