Từ của bạn

awayttvn
11-06-06, 19:44
Trước giờ bóng lăn, mình muốn trình bày tí:

Chả là mình đang viết một bài hình như có đề cập đến văn hóa để post vào Topic "thơ tớ" nhưng chả biết bao giờ mới xong.

Mình lấy một đoạn này ra chơi:


goây:

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:

Mưa, tình yêu, tình dục, dân chủ, độc tài, văn hóa, chạm, tưởng tượng, sự thật, nhầm lẫn, giản dị, cá nhân, đám đông, cái hay, yên bình, cái mới, mầu xanh, hư vô, thử nghiệm, khát khao, chia sẻ, cô đơn, vô nghĩa, tuyệt vọng, giá trị, sự khác biệt, hạnh phúc và bất hạnh của mỗi chọn lựa cách sống, vô ngôn, quán bia, cọ xát ngôn ngữ, nghiệp nghề, vô danh, nổi tiếng, cái cười, hình thức, ngôn ngữ, nghệ thuật, sự nguy hiểm của khái niệm, cái chết, sự bảo vệ, phố, quê, nhập vai, quyền lực, lang thang, thiền, rửa bát, internet, thơ, không quan trọng, định mệnh, bản quyền, cỏ...

Tớ định chơi ở ngoài nhưng nhớ ra mình cũng tò mò về một số từ bạn Lạng ưa suy tưởng về hoặc từ từ đó, suy tưởng đi nên mở ở đây để bạn Lạng chơi cùng.

Vậy, mời các bạn điền tiếp:

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:

...
LANGTU
11-06-06, 20:31
Tớ rất lấy làm tiếc mà nói với Uây rằng chả có từ gì tớ suy tưởng về hay suy tưởng đi cả, trong đầu tớ không có một tí gì trong số các từ cao xa triết học hình thái nghệ thuật mỹ cảm siêu hình chân lý ngời ngợi cao cấp đâu mà toàn là mấy thứ vớ vẩn kiểu tháng tới giả tiền điện thoại, tiền thuê nhà, tiền giao thông đi lại, ăn gì tối nay, lúc nào phải đi chợ và rửa bát đây, sao mà mệt thế không cơ chứ...


Đại khái thế. Vì chả ai chăm nuôi tớ cả. Chán.
awayttvn
11-06-06, 22:12
Một số văn hóa quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của:


Lạng:

tháng tới giả tiền điện thoại, tiền thuê nhà, tiền giao thông đi lại, ăn gì tối nay, lúc nào phải đi chợ và rửa bát đây, sao mà mệt thế không cơ chứ, đại khái thế, chả ai chăm nuôi tớ cả, chán...

Thông tin này được cập nhật vào kênh rạch của dòng suy nghĩ này: "hạnh phúc và bất hạnh của mỗi chọn lựa cách sống".

Còn nhiều từ hay khác, có thể không hay bằng những từ vừa rồi, đề nghị bạn Lạng cập nhật thêm cho chị anh em.
awayttvn
11-06-06, 22:16
Danh sách khách mời:

Emily
Hồng Hà
não ma
Não Lông
Gaup
Đào
Happiness
Sất
Mi
jinxy
xeko
baby greenskirt
audiophile
The Different
Phương Thảo
Phương Đông

thế thôi, và các bạn còn lại.
Emily
11-06-06, 22:20
Từ từ em hỏi anh way là sao tên em lại nằm ở đầu ngay kia ạ .
awayttvn
11-06-06, 22:25
Emily:

Từ từ em hỏi anh way là sao tên em lại nằm ở đầu ngay kia ạ .

Chịu khó đi. Để bạn khác ở đầu bạn ý lại bảo sao lại là tớ mà không phải là Emily. Bạn Emily có hứng thì trả lời cho tớ nghe đi.
baby_greenskirt
11-06-06, 23:29
Cảm ơn đã cho tớ chơi cùng. Đối với tớ thì 2 từ sau là quan trọng: hợp lý, công bằng
Emily
11-06-06, 23:41
Sau khi tắm , gội đầu , ủ tóc , nặn mụn , dọn quét nhà hót rác , lau nhà , giặt một ít đồ , cọ rửa toa lét và bồn cầu , uống nước , ăn bánh và một số việc lặt vặt khác , em mới vào đây đọc lại đề bài yêu cấu của anh way .
Và suy nghĩ một lúc , em mới thấy rằng cái trò này của anh ý chẳng khác đ' gì : " Bé ngoan , trả nhời anh đi , để anh thử xem trình bé thế nào ? " Cái kiểu này em cho là bố đời lắm . Mà rất chi là buồn cười là em đã nói không biết bao nhiêu lần với anh way là em chỉ là dân cày , đến đọc thơ anh ý còn không hiểu nói gì đến suy nghĩ những cái cao siêu khác .
Dù vậy , em cũng muốn chơi cùng anh way ở đây trong khi chờ anh ý nghĩ nốt câu trả lời bên kia để em về đi cày cho kịp thời vụ .

Em đếch thích câu này của way nhưng tôn trọng tác giả vẫn để vào

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:
Ích kỉ , thời gian , cái chết , bóng đêm - bóng tối , mưa , sấm chớp , ngày mới , bạn bè , yêu đương và những phiền toái , thùng rác , ngay thẳng , cá nhân , giàu nghèo , nhà quê , đú đởn , tiếng Việt và cách sử dụng trong giới trẻ ngày nay , các cựu chiến binh về hưu , bất mãn , sách , thơ , tương lai và quá khứ , xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa , Tự do , bản chất , cuộc sống .... ( chắc là còn nữa , để em nhớ lại đã )
awayttvn
12-06-06, 00:14
Cảm ơn bạn Bé Bồng Bông Xanh Váy Cỏ (bbbxvc). Có thể cập nhật thêm ko?

Bạn Emily nói vậy là oan tớ, ko sao, oan quen rồi, cũng ko chắc là oan ko. Nếu là thế tớ xung phong nhận làm bé ngoan rồi còn gì. Cái chính là cái gì không quá 3P (Politic - Personal - Porn, em ko chắc viết đúng chính tả ko, tránh cái này là che mất một mảng hiện sinh to đùng rồi) mà chia sẻ được thì chia sẻ để chị anh em cảm nhận về hiện sinh của nhau (qua ngôn ngữ). Cái này là một ý để hiểu tác phẩm đấy.

Mịa, tí quên, gái thì phải làm duyên, dù sao bạn đã trả lời tốt hơn mong đợi, cảm ơn bạn.

Bạn Phuongdong thập thò vui thì trả lời em đi.

==
Cái này là tiếp thu một số topic hỏi đáp, thống kê của Lạng. Cảm ơn Lạng. Chỉ biết nói cảm ơn thôi, đèo có gì trả ơn.

Để tránh rơi vào vết xe đẹp hư hỏng sa đọa hoặc mất tập trung hoặc bị GATO hoặc cả ba diễn ra song song (tùy theo cách cảm nhận của mỗi người) mà bạn Lạng mang tiếng (oan hoặc không oan), em đề nghị các bạn không mê em và cũng lấy làm vui nếu em có lúc ngừng chơi làm các bạn nhẹ nợ.

Tái bản có bổ sung:


goây:

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:

Mưa, tình yêu, tình dục, dân chủ, độc tài, văn hóa, chạm, tưởng tượng, sự thật, nhầm lẫn, giản dị, cá nhân, đám đông, cái hay, yên bình, cái mới, mầu xanh, hư vô, thử nghiệm, khát khao, chia sẻ, cô đơn, vô nghĩa, tuyệt vọng, giá trị, sự khác biệt, hạnh phúc và bất hạnh của mỗi chọn lựa cách sống, vô ngôn, quán bia, cọ xát ngôn ngữ, nghiệp nghề, vô danh, nổi tiếng, cái cười, hình thức, ngôn ngữ, nghệ thuật, sự nguy hiểm của khái niệm, cái chết, sự bảo vệ, phố, quê, nhập vai, quyền lực, lang thang, thiền, rửa bát, internet, thơ, không quan trọng, định mệnh, bản quyền, cỏ..., tha nhân, hòa bình, cưỡng hiếp, trừng phạt, giấc ngủ, giấc mơ...

Bạn nào kết luận được bệnh lí cho tớ ko?
Emily
12-06-06, 00:31
Ờ . Anh way này .

Bạn Emily nói vậy là oan tớ, ko sao, oan quen rồi, cũng ko chắc là oan ko
Sau đấy thì :


Mịa, tí quên, gái thì phải làm duyên, dù sao bạn đã trả lời tốt hơn mong đợi, cảm ơn bạn

Khà khà . Ngôn ngữ bất nhất , loằng ngoằng đi loằng ngoằng lại thấy anh rất hay có cái kiểu " A vừa là A vừa là B " , hí hí .
Emily
12-06-06, 00:32
Anh way viết một bài rồi chỉnh sửa hơi nhiều đấy . Em cứ nhặng cả lên .
Why & Why not?
12-06-06, 08:58
Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:
Anh thấy câu này cực vô nghĩa, theo ngữ pháp lớp ba thì đây là một câu tàn tật.
Emily
12-06-06, 14:48
Thế anh Quai Lót không tàn tật thử phân tích hộ em xem nó tàn tật chỗ nào ?
gone
12-06-06, 15:44
sinh linh em yêu Tôi khóc cô độc mưa bạn thân sống nhạt tồn tại hỏi vô nghĩa không đề ngớ ngẩn hắn không hiểu rời xa lạnh mùa đông gió yêu triết lý hiện sinh nhạc người Đời...
awayttvn
13-06-06, 00:18
Tái bản có bổ sung:


Trích:

goây:

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:

Mưa, tình yêu, tình dục, dân chủ, độc tài, văn hóa, chạm, tưởng tượng, sự thật, nhầm lẫn, giản dị, cá nhân, đám đông, cái hay, yên bình, cái mới, mầu xanh, hư vô, thử nghiệm, khát khao, chia sẻ, cô đơn, vô nghĩa, tuyệt vọng, giá trị, sự khác biệt, hạnh phúc và bất hạnh của mỗi chọn lựa cách sống, vô ngôn, quán bia, cọ xát ngôn ngữ, nghiệp nghề, vô danh, nổi tiếng, cái cười, hình thức, ngôn ngữ, nghệ thuật, sự nguy hiểm của khái niệm, cái chết, sự bảo vệ, phố, quê, nhập vai, quyền lực, lang thang, thiền, rửa bát, internet, thơ, không quan trọng, định mệnh, bản quyền, cỏ..., tha nhân, hòa bình, cưỡng hiếp, trừng phạt, giấc ngủ, giấc mơ..., chạy, games, không gian, ngoại tình, thuốc lá...

Cũng chúc bạn gone tập thể dục nhiều, chăm, đều.

Các bạn khác chê không chơi hay là sợ?
Emily
13-06-06, 00:32
Em thấy thế này . Để mà liệt kê ra các văn hóa ấy thì ai chả nói được , điều căn bản là những văn hóa ấy có đúng là bám rễ với cả có nhu cầu bám rễ hay không . Bây giờ em ngồi em nói : Chai nước , cái bàn cái ghế , ngủ , ăn , vân vân thì ai biết đấy là đâu phỏng ạ ?
Nen em đề nghị ai mà nêu ra cái văn hóa của mình thì đưa thêm một câu định nghĩa khái niệm quan điểm ngăn ngắn mang bản sắc tông dật của mình vào . Tránh tình trạng đeo thừa đồ trang sức rất phí phạm mà lố lăng quá trẻ con nó cười cho .
gone
14-06-06, 10:17
Tái bản có bổ sung:


Trích:


Cũng chúc bạn gone tập thể dục nhiều, chăm, đều.
vâng, cảm ơn anh, cũng chúc anh cố gắng làm được điều mà anh đã nói trong Văn hóa - Sự kiện và Nhân vật hồi đầu năm (dậy sớm tập thể dục ấy mà ! :) )
nhưng dạo này em toàn thức xem bóng đá đến 4h sáng, tập thế nào nhỉ ? hay xem bóng đá xong đi tập luôn ? :icecream: ...hehe...
@Emily: lúc đầu cũng định thế, bi giờ xin phép được định nghĩa một vài điều hay suy tưởng:

sinh linh : suy nghĩ về kiếp người, từ lúc mới sinh ra cho đến khi chết đi, đều nhỏ bé và yếu đuối...
em yêu : về Tình Yêu, một cảm hứng sáng tác mới, và là sự tươi mát cho bản thân khi mệt mỏi với áp lực cuộc sống ! :icecream:
Tôi : suy nghĩ về bản thân rất nhiều, những gì Tôi đã làm được và chưa làm được
khóc : đôi khi, một cách giải tỏa cảm xúc khá là hữu hiệu ! tôi thường khóc trong đêm !
cô độc : những gì tôi cảm thấy khi đối diện với chính bản thân mình, cảm nhận mọi thứ rời xa, nhưng thường nhất thời và qua nhanh rồi lại quay lại ! :mad:
sống nhạt : luôn cố gắng thoát khỏi sự nhạt nhẽo, trống rỗng của cuộc sống hàng ngày, cố gắng đổi mới, đôi khi làm điều gì điên điên, chỉ vì thích thôi !

...v.v...
Emily
14-06-06, 16:22
Anh way đâu rồi ?
awayttvn
15-06-06, 01:46
Tái bản có bổ sung:


goây:

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:

Mưa, tình yêu, tình dục, dân chủ, độc tài, văn hóa, chạm, tưởng tượng, sự thật, nhầm lẫn, giản dị, cá nhân, đám đông, cái hay, yên bình, cái mới, mầu xanh, hư vô, thử nghiệm, khát khao, chia sẻ, cô đơn, vô nghĩa, tuyệt vọng, giá trị, sự khác biệt, hạnh phúc và bất hạnh của mỗi chọn lựa cách sống, vô ngôn, quán bia, cọ xát ngôn ngữ, nghiệp nghề, vô danh, nổi tiếng, cái cười, hình thức, ngôn ngữ, nghệ thuật, sự nguy hiểm của khái niệm, cái chết, sự bảo vệ, phố, quê, nhập vai, quyền lực, lang thang, thiền, rửa bát, internet, thơ, không quan trọng, định mệnh, bản quyền, cỏ..., tha nhân, hòa bình, cưỡng hiếp, trừng phạt, giấc ngủ, giấc mơ..., chạy, games, không gian, ngoại tình, thuốc lá..., tuổi thơ, cội nguồn, ám ảnh, sản phẩm, đêm, nước, biển, sự quên lãng
Emily
15-06-06, 15:36
Đùa. Chán way quá rồi. Anh giả nhời giúp em câu bên kia nhanh nhanh cái nhé.
gone
15-06-06, 16:09
trả lời rồi còn gì ? away ở ngay dưới Emily, hahah... :D
Emily
15-06-06, 16:13
Bạn Gone không đọc hết các thứ way viết với Emy viết nên đếch hiểu. Mắc công giải thích. Còn way thì càng ngày càng xa rời thực tiễn, đang tan biến dần đi trong sương khói và trong lòng các anh em xa mẹ hí hí .
gone
15-06-06, 16:19
Bạn Gone không đọc hết các thứ way viết với Emy viết nên đếch hiểu. Mắc công giải thích. Còn way thì càng ngày càng xa rời thực tiễn, đang tan biến dần đi trong sương khói và trong lòng các anh em xa mẹ hí hí .


không biết đùa là gì à ? đàn bà con gái gì mà khô như ngói ! hehe...thôi không xì pam nữa ! :) :icecream: :mad:
awayttvn
15-06-06, 23:44
Tái bản có bổ sung:


goây:

Một số văn hóa mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:

Mưa, tình yêu, tình dục, dân chủ, độc tài, văn hóa, chạm, tưởng tượng, sự thật, nhầm lẫn, giản dị, cá nhân, đám đông, cái hay, yên bình, cái mới, mầu xanh, hư vô, thử nghiệm, khát khao, chia sẻ, cô đơn, vô nghĩa, tuyệt vọng, giá trị, sự khác biệt, hạnh phúc và bất hạnh của mỗi chọn lựa cách sống, vô ngôn, quán bia, cọ xát ngôn ngữ, nghiệp nghề, vô danh, nổi tiếng, cái cười, hình thức, ngôn ngữ, nghệ thuật, sự nguy hiểm của khái niệm, cái chết, sự bảo vệ, phố, quê, nhập vai, quyền lực, lang thang, thiền, rửa bát, internet, thơ, không quan trọng, định mệnh, bản quyền, cỏ..., tha nhân, hòa bình, cưỡng hiếp, trừng phạt, giấc ngủ, giấc mơ..., chạy, games, không gian, ngoại tình, thuốc lá..., tuổi thơ, cội nguồn, ám ảnh, sản phẩm, đêm, nước, biển, sự quên lãng..., sự hiểu, thân xác, cạnh tranh lành mạnh, thế nào là tội lỗi

Tớ vẫn đang nghĩ câu trả lời cho bạn Emily nhưng càng viết càng thấy sơ hở về các khái niệm. Cứ thư thư, chưa xác định lúc nào trả nhời nhưng có thể tin đó cũng là câu tớ muốn trả lời mình.
Mime
16-06-06, 01:20
Bỏ bố, thế nào mà mình lại có trong cái list của ờ wei thế kia nhỉ. :13:

---kiểm duyệt một đoạn---

Ôii heheh, chắc không phải cái chú away hỏi rồi, chị nhớ ra cái gì là gõ cái đó, đọc lại thấy vui phết. :icecream:

Tình hình là nên dừng lại vì nếu liệt kê tiếp sẽ toàn ra đồ ăn và đồ uống đang nghĩ đến thôi. :24:
Emily
17-06-06, 00:10
Chị Mi sao thế ? Bốt một đống lên xong xóa đi.
awayttvn
25-08-06, 12:56
Đề nghị sửa thành:


Một số văn hóa tinh thần (VHTT) mà tớ quen tự do suy tưởng, bám rễ khá sâu hoặc có nhu cầu bám rễ sâu trong tiềm thức của tớ:


Ở đây, "tự do suy tưởng" không chỉ là nghĩ và luôn nhận thức được mình đang nghĩ, mà còn có thể là "nghĩ hơi vô thức", nó là một cái gì đó rất quen thuộc trong hành vi sống của mình. Ví dụ như yêu thích chế biến món ăn cũng có thể gọi là một VHTT được tự do suy tưởng. Hehe, xin lỗi vì mấy cái này mới bập vào nên diễn đạt chưa thông.
Sất
26-08-06, 11:23
Thấy bạn Ưây độc thoại với bạn Kurare nhiều quá. Những từ mà bạn liệt kê hết sức rời rạc, các từ chưa có sợi dây liên kết với nhau. Quanh từ " văn hóa, tự do suy tưởng " của bạn phía dưới là tập hợp bề mặt của một đống từ ngữ. Đằng sau đống từ đó là gì, đằng sau nó có thể là ám ảnh bề mặt của xã hội lưu thông ở HN, VN ( điều này liên quan tới truyền thông báo chí, okie ) . Vì là ám ảnh nên là những từ diễn, giả, kịch, tâm thần ko thật. Khi hiểu được những thứ đó có liên quan ý nghĩa như thế nào với nhau thì bạn sẽ giải được phốt đó.
awayttvn
26-08-06, 17:26
Muốn nghiên cứu ca này giả hay thật, phải đọc "hệ thống" tác phẩm của tớ, hehe, rất mất thời gian, hơn nữa, có cái tớ vẫn chưa công bố nên phán đoán sớm như vậy không có sức nặng. Những từ này còn có thể lấy làm chìa khóa để mở rộng cảm nhận về khá nhiều tác phẩm đã công bố.

Từ của Quỳnh Sất, xin cho biết...
Sất
27-08-06, 17:56
Hiện nay mình ko bị hỗn độn từ chữ như trước. Những khái niệm mà mình ám ảnh cần giải mã có ở mấy truyện mình đang viết. Nhưng mình thấy giờ chúng có vẻ trật tự. Định bốt ở đây nhưng thấy ko hợp. Để sau khi đăng phần 3 tập chả sất mình sẽ gửi tiếp lên gi0-0. Nhưng đặc biệt hơn là mấy cái truyện/thơ này đã sáng tác độc lập với TL chứ ko phải ngay ở topic Thăng long như trước.

Mấy cái topic sáng tác của mình ở TL vẫn chưa cóp về máy tính ở nhà. Chả biết ức chế chuyện gì, hôm nào định cóp cũng ko cóp được.
awayttvn
29-08-06, 00:55
Khi nào giải mã được ức chế thì cop đi, hoặc cứ cop bừa đi rồi đi chơi, nhưng đừng trước khi TL sập, hehe. Lúc nào đó thoải mái, hệ thống lại những lưu trữ, ra nhiều cái rất ngộ.

Chúc mừng xu hướng phong cách khác.

Thật là đang được đấy quá sức.