Cảm tưởng của em khi mới vào Thăng Long

NOSHNA
06-06-06, 22:46
Trên kia anh Gấu đang tổng kết những giờ phút quan trọng và thiêng liêng với sự ra đời và hình thành, những con số biết nói của diễn dàn Thăng Long Thanh Niên Xa Mẹ, nên em xin phép xuống đây tạo một thread riêng.

Với em đây là diễn đàn đầu tiên em post được đến quá 50 cái posts. Em ghét nhất là gõ tiếng việt có dấu vì mất thời gian. Ghét vô cùng tận. Thế mà rồi vào Thăng Long, đầu tiên là đọc cái thread của anh Nẫu kể chuyện lại gái du học với những post phóng khoáng hài hước của anh Phải Gió, của anh Gấu,Mecado của nhiều nhiều gương mặt mà các bác gọi là chã hay mầm non chã. Em gọi là anh nhưng em đoán tuổi của mọi người cũng chỉ xấp xỉ bằng em.

Lần đầu tiên em muốn được chia sẻ những suy nghĩ của mình. Được học thêm từ:mới đầu những từ như trym, gato là hoàn toàn xa lạ. Em sống đã từng một thời gian (khoảng 2 năm)hoàn toàn cách biệt với thế giới và cộng đồng người Việt. Không phải tại vì không có người việt nam mà do tính em lập dị chẳng chơi được với ai. Em cũng gặp không ít vẫn để khi muốn thể hiện suy nghĩ của mình. Em đã tập gõ tiếng việt có dấu, ban đầu một bài viết phải sửa đi sửa lại gần 10 lần. Tập khó phết nhưng rồi cũng quen.

Em được đọc những post như " Bồi thẩm đoàn nhân dân", với em nó là dấu ấn không thể nào phai. Bởi nó thể hiện lòng mong ước đến tột cùng sự thay máu cho đất nước, mong muốn đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.Có những lúc gần 50 cái đầu chụm lại chờ đợi tin tức. Quả là những giây phút khó quên với em.

Để và rồi em lại được thư giãn cười thỏa thích trong nhưng thread như "vận động bỏ ăn thịt chó" của chị Giang Thu. Em đã cố thật nhiều để mong mình có thể hiểu hết được những suy nghĩ của từng người. Tuy nó là chuyện cỏn con nhưng quả thực chứa đựng nhiều điểu nên bàn cãi. Rồi những bác việt kiều và quê hương, hay người việt đầu tiên vào vũ trụ, những lúc phá rối tơ lòng vòng mẹ chồng-nàng dâu hay anh nhớ tên em.Thăng long muôn mặt lúc hài hước nhưng nhiều lúc thật sâu sắc.

Em mong Thăng Long sẽ tỏa sáng và phát triển mạnh hơn. Mấy hôm sinh nhật TNXM mà có mấy bác Hải Đăng đã cùng vượt sông với anh Gấu vào thì chắc sẽ vui hơn rất nhiều.

Em xung phong viết đầu rồi, bạn nào tiếp theo phát biểu cảm tưởng cái nhở? Hơ hơ con gà lơ tơ mơ.
em anh Bim
06-06-06, 23:46
Em đề nghị trong thời gian A Gấu già viết các bài tổng kết dài dòng lê thê đầy chữ rất chán, các bạn chúng ta cùng vào đây phát biểu cảm tưởng rồi sau khi A Gấu dừng hẳn thì chúng ta gộp topic này vào với topic kia. Nếu phát động viết bài cảm tưởng thì nó có vẻ chính trị diễn đàn quá, thôi thì tùy tâm ai vào viết thì viết hay hơn nhỉ.

Em cũng đang định kể lể một số thứ. Để đêm nay em ko ngủ cố viết cho xong một bài 10 nghìn chữ, chứ lúc nào cũng để Gấu nói nhiều thế mà chả ai nói gì cũng ngượng cho ban TZV.

Bạn Nosha dạo này rất ư là thẹn thùng và duyên dáng nhé.
TrueLie
06-06-06, 23:55
Em góp vui tí với bác ANHSON nào.

Cái diễn đàn Thăng Long thì em nghe tên từ cách đây mấy năm rồi, nhưng hồi đấy đang mải mê chinh chiến và yêu đương bên TTVNOL nên cũng chả vào. Em tham gia TTVNOL từ khoảng đầu năm 2002, hồi đấy hay vào mấy box Quán nước, Thảo Luận cãi nhau. Vẫn nhớ vài bác hay vào như TanNg, MyLang, LATRUNG ... Sau đó vì vài lý do nhạy cảm mà các box Quán nước, Thảo Luận lần lượt bị đóng cửa (đâu như quãng năm 2004 thì phải). Chả còn chỗ chơi nên từ dạo đấy em cũng ít lên forum.

Bẵng đi khoảng 1 năm, đến cuối năm 2005, tình cờ có người gửi cho cái link về Phan Thị Hà Dương. Đọc qua cũng thấy hay hay, mọi người tranh cãi nảy lửa ra phết. Nhưng em cũng chỉ xem thôi chứ cũng chả tham gia tranh luận gì mấy. Độ vài tuần sau nghỉ Noel, ở nhà rỗi rãi lại chui vào mạng đọc. Đưa đẩy thế nào lại cãi nhau í ới với bác Phải Gió về vụ Hàn Quốc Việt Nam (Ông cụ giờ khuất núi rồi thấy cũng nhớ nhung, hi vọng có ngày cụ quay lại). Cũng có một dạo lén trèo rào sang bên tathy nhưng bất mãn với admin bên đấy quá, về đây thấy thoải mái hơn. Nói chung em lên forum ít khi viết dài, đọc là chính thôi, thỉnh thoảng có vụ gì vui thì nhảy vào bi bô.


Thế đã nhỉ, hi vọng TNXM ngày càng phát triển. Đông thành viên, bài viết ngày càng chất lượng. Hải Đăng tứ xứ kéo về chung vui.
CBN
07-06-06, 00:01
Anh đề nghị ban tzv thả cho thằng ku Lạng em zai anh vào đây phát biểu cảm tưởng của nó phát! Dù sao thì anh Lãng được ku Gấu viết riêng phần bản kỷ.

Mà nó thì đang thậm thụt ở đít tô bích đấy!
em anh Bim
07-06-06, 05:00
Đã nửa tháng nay, cái bụng ko khỏe làm tôi nghĩ nhiều đến TL. Và sụt 5 kí lô.

Tôi reg nick từ những ngày đầu TNXM ra đời. Ko ấn tượng mấy về BAYC, nhưng tôi vẫn lếch thếch đi theo Gấu và các bạn, bởi vì tôi rất thích hai câu thơ, đúng ra là hai câu hát, trong "Tuyết tùng ơi" của anh:

"Chỉ cần nhìn anh em biết ngay cái gì đẹp nhất
Trong thế giới giả dối anh là sự thật..."

Tôi tự hỏi mình đã làm gì trong một năm qua, trên TL này. Gần một ngàn rưỡi những posts. Tôi cảm tưởng rất mù mờ về những hoạt động của mình trước khi L4` xuất hiện. Dăm ba topic lẻ tẻ về tình yêu, về mại dâm hợp pháp...

Về tình yêu, tôi chỉ nhớ mình có kể một cách rất buồn tẻ trong topic "Những cơ hội bị bỏ lỡ" một câu chuyện tình yêu của chính mình, một câu chuyện mà dì Hấp bảo tôi là dì thấy thích. Tôi vẫn ngờ rằng lí do dì quyết định tiến cử tôi làm TZV là hết sức cảm tính và chủ quan, bắt nguồn sâu xa từ câu chuyện tình yêu dắt chó đi ị này, chứ ko phải từ sự hăng hái của tôi đối với Hilton và L4`.

Về mại dâm hợp pháp, tôi nhớ mình đã rất phẫn nộ với các hải đăng và thốt lên một câu duy nhất mà tôi còn nhớ : "Người chứ có phải chó đâu!".

Đó là tất cả những gì tôi còn nhớ giai đoạn trước L4`. Ko gì ngoài câu chuyện tình yêu dắt chó đi ị, thêm một câu ko được lịch sự đúng phong cách của tôi, và hai câu ko phải của Gấu trong câu chuyện anh viết mà tôi rất thích.

Có lẽ đối với tôi trên TL, L4` đã là định mệnh rồi.

Từ diavn đên TNXM sau này, tôi biết đến một vài bạn. Gấu dễ tính và tình cảm. Đào có cái avatar đẹp trai và nói chuyện buồn cười. Kamille hay cười và :flag: . Xuân, nữ tính và chân thành, ko giống bạn Xuân sau này mà tôi cảm thấy. Tôi vẫn còn nhớ những gì bạn nói ở topic nhật kí Mã Yên bên kia, tôi nghĩ rằng bạn cũng ko ngờ nhỉ. Rồi khi Gấu bảo với tôi PG là AV đấy, tôi đã rất mừng. Tôi nhớ cả WIL, một người cũng nóng tính và ăn nói ầm ĩ như tôi. Đã có rất nhiều người đến, và đi. Đã rất nhiều chuyện buồn vui. Một lần tôi cảm thấy bất bình và than phiền với dì Hấp, dì bảo tôi nhìn người ta đối xử với nhau trên TL mới thấy cuộc đời nhiều khi thật vô nghĩa. Có lẽ dì ko thích người ta thấy dì tử tế và mềm yếu nhưng khi đấy tôi thấy dì tử tế và thật yếu mềm. Tôi cứ muốn ở lại TL.

Tôi ko để ý những gì L4` viết. Tôi thấy anh hết sức lảm nhảm, nói toàn những thứ cũng đã có lúc người khác lảm nhảm rồi bằng những lời lẽ lảm nhảm hơn. Chỉ thế. Nhưng quãng thời gian trêu chọc và cãi nhau về L4` là khoảng thời gian tôi cảm thấy vui nhất. Tôi cũng ko ý định làm nhục gì anh, chỉ là Hilton là chỗ duy nhất tôi cảm thấy có thể make fun mà ko đụng chạm. Ko ân oán, tự do và tất cả mọi thứ đều trôi qua rất dễ dàng. Khi nghĩ về những chuyện ngoài Hilton, ko liên quan đến tôi, tôi vẫn cảm thấy buồn và tiếc. Khi PG đi, tôi cũng tiếc. Ko phải vì ai đúng ai sai, mà vì tôi cảm tưởng trên đời chẳng có gì bền chặt, ngay cả ở một chốn mơ hồ và lẽ ra ko có gì đáng phải cạnh tranh như trên TL này.

TL làm tôi nghĩ nhiều đến nhân tình thế thái, kiểu như ông cụ đã từng suy ngẫm về gái mạng vậy. Ban đầu thấy gái là gái, rồi cảm tưởng gái ko phải là gái, rồi lại thấy gái là gái. Tôi nghĩ nhiều, rồi thấy thật ra mọi thứ cũng đơn giản. Người ta, hải đăng, Gấu hay Sất cũng như gái cả thôi. Thấy là thế, thấy ko là thế, rồi lại thấy thế.

Tôi sướt mướt tất cả những điều này, thực ra cũng chỉ định nói tôi cám ơn TL và những bạn bè trên TL, bất kể vui buồn đã đến và cùng trêu chọc L4` với tôi. TL đã luôn ở trong trái tim tôi. Rất sến.
Hoàng Cúc
07-06-06, 05:41
Em viết vài câu bấm lộn nút sao nó biến mất !!!!! Thôi tóm lại là chúc TL 2 sinh nhật vui vẻ, các bác có làm conference không nhỉ ?
lavender_hn
07-06-06, 08:54
Em tuy không tham gia vào BAYC nhưng vì một số lý do riêng, rất riêng, nên cũng cùng cả đoàn người nhảy xuống sông (dù không biết bơi) sang đây từ những ngày đầu. Một năm em nhìn lại thấy ở đây mình có vẻ hơi lười lao động, sống ổn nhờ trợ cấp thất nghiệp mà chính quyền dành cho. Ngày ấy vượt sông nghĩ thầm mình như dân Palestin của anh Yaraphat, thế mà chỉ sau 1 năm, đúng rồi, chỉ một năm thôi, bây giờ thấy mình đúng là công dân của một nước độc lập.
Em thấy trong không khí hào hùng, tưng bừng nhộn nhịp, cả forum cờ hoa chào mừng sự đi lên vững chắc của chính quyền non trẻ, để thể hiện rõ nền dân chủ và bản tính nhân đạo của chế độ ta, có lẽ TW nên xem xét đặc xá cho bạn Langtu (tuy em cũng chả thấy bạn ý hay ho tý nào). Ít nhất thì cũng là cho ra ngoài đi xem phim xem kịch vài ngày (chế độ tự giác), hoặc có tuyên bố giảm án, hoặc thả hẳn ra cho tái hòa nhập cộng đồng. Nếu có gì thì lại bắt và xử sau cũng chưa muộn mà, chính quyền trong tay ta, chính nghĩa trong tay ta.

Thôi, em ra phố đây. Chúc Thăng Long ta sinh nhật vui vẻ.
Trần Văn Khôi
07-06-06, 10:07
Khôi có 2 dòng cảm tưởng cụ thể như sau:

1. Tại sao em Chu vẫn chưa giao hàng cho Khôi? Sao?

2. Tại sao em Sất cứ nhắc đi nhắc lại tổng cộng 2 lần việc Khôi không thành lập hậu cung? Em có tình ý gì với Khôi à? Nói!
Hoàng Cúc
07-06-06, 10:14
Em chết vì cu*o*`i vo*'i bác Khôi Cá, hôm nọ bên TL1 đang vui sao bác lại chạy ?
Nam Phương
07-06-06, 11:06
Anh Khôi này cứ ngố ngố thế nào ý nhỉ. Ngố nhưng xem chừng gian phết đấy, mọi người cứ cẩn thận cho em ;) Mà sao anh lại bị gọi là Khôi cá thế anh ơi? Anh thích ăn cá lắm ạ? :D

Em từ ngày vào đây (31/05/2006) đi đâu cũng nhận được tình cảm mọi người dành cho nên em vui lắm ạ. Các bạn gái thì em quý nhất jinxy, Hồng Hà, xeko. Các anh giai thì quý nhất anh Gaup, anh Kòm, anh Phương Thảo, anh Đào, anh Lão Nông, anh ... chết rồi, kể nữa khéo bị mọi người bảo là háo sắc mất, hi :D Nhưng cũng tại các bạn gái ít người lại gần em quá, hay mọi người thấy em chưa đáng tin cậy nhỉ :(

Lại chuẩn bị dài dòng quá rồi, em dừng đây :p Chỉ mong mọi người hãy quý mến em như em đã quý mến mọi người, hãy làm bạn tốt của em thật lâu nhé :p

Chúc cho Thăng Long càng ngày càng chóng lớn :D
Lão Nông
07-06-06, 11:45
Anh Khôi này cứ ngố ngố thế nào ý nhỉ. Ngố nhưng xem chừng gian phết đấy, mọi người cứ cẩn thận cho em ;) Mà sao anh lại bị gọi là Khôi cá thế anh ơi? Anh thích ăn cá lắm ạ? :D


Khôi làm ở Viện Cá, cho nên gọi tắt là Khôi Cá, NP ạ. Nếu em muốn tìm hiểu anh Khôi và câu chuyện tuyển vợ của anh Khôi thì em phải vượt sông sang Tathy đọc thêm.
Liêu Phiêu
07-06-06, 12:40
Em từ ngày vào đây (31/05/2006) đi đâu cũng nhận được tình cảm mọi người dành cho nên em vui lắm ạ. Các bạn gái thì em quý nhất jinxy, Hồng Hà, xeko. Các anh giai thì quý nhất anh Gaup, anh Kòm, anh Phương Thảo, anh Đào, anh Lão Nông, anh ... chết rồi, kể nữa khéo bị mọi người bảo là háo sắc mất, hi :D Nhưng cũng tại các bạn gái ít người lại gần em quá, hay mọi người thấy em chưa đáng tin cậy nhỉ :(

Ờ, NP toàn quý các chị với các anh. còn mình thì lờ tịt đi. ờ, trong khi mình thì lại thích nhất NP. Ghét thế không biết :D
Không phải mọi người thấy NP chưa đáng tin cậy mà vì NP giống như nàng công chúa ngủ trong rừng ấy.
Hồng Hà
07-06-06, 12:50
Phải gió ơi...
Phải gió à...

Phải gió đâu dồi???
NOSHNA
07-06-06, 13:00
Khôi có 2 dòng cảm tưởng cụ thể như sau:

1. Tại sao em Chu vẫn chưa giao hàng cho Khôi? Sao?

2. Tại sao em Sất cứ nhắc đi nhắc lại tổng cộng 2 lần việc Khôi không thành lập hậu cung? Em có tình ý gì với Khôi à? Nói!

Đây rồi, em tưởng các bác phát biểu cảm tưởng cảm thán cơ, thế nhe'o nào đọc cả bài từ trên xuống nhéo thấy cảm xúc èo gì cả. Thế là thể nào ấy nhở?

Thấy mỗi hai câu hỏi to tổ bố? Cơ mà em Trư ấy là em nảo?hả bác Khôi? Emm hỏi khí không phải chứ, cá với nhợn nó liên quan gì đến nhau không ạ? Emm thì gần nhà bác Nông. Emm là emm nhà quê cứ nghĩ đến cá với nhợn là nghĩ ngay đến chuyện tăng gia sản xuất . Emm xung phong xin kể chuyện cá nhợn của emm. Ngày, trước làm cái gì mà Vườn Ao Chuồng, vê a xê ấy mãi. Cơ mà khiếp, nhớ lại cứ mỗi lần vào chuồng nhợn đẩy một đống về cho cá ăn. Cá nó á, ăn khiếp, nhanh to mà chóng béo. Hôm sau em gửi cá em đi du học hẳn hoi. Thấy cá của em to lớn khẻo mạnh, lại đi du học, một đống emm gái đến xin sờ lấy sờ để. Sờ là sờ sung sướng chứ không phải xờ xấu xa, các bác emm xem. Thật chứ cứ đem cá của emm ra sờ, vuốt lên vuốt xuống mất hết cả phấn của cá emm. Thế emm mới hỏi gái tại sao thích sờ cá emm thế, gái mới có nhời rằng:

"Tại cá nhà emm nó quẫy khẻo nhắm,cứ sờ vào cá là nó trơn tuồn tuột chui tít vào trong và quẫy quẫy, nên các emm gái thích nhắm"

Hóa ra bác Khôi em là người yêu của bạn Cả Sất. Bây giờ em mới hiểu, tại sao...Em xin hết chuyện ạ! Cú máu thế chứ lại.
ManhThuongQuan
07-06-06, 13:28
Em thì em thích cái tính thủ râm bẩm sinh, mí cả tính bốc phét một tấc tới giời của bác Hồ Chí Gấu - lãnh tụ của đời em.
Em thích lối viết chặt chẽ, cách dùng từ, chuyển đoạn văn của bác Hấp.
Em lại thích cái sự cường điệu thái quá một vấn đề bé tí xíu của bác Mê Cá Độ, tự dưng léo buồn cười lại thành buồn cười.
pepper
07-06-06, 13:54
Nhanh thật, thế mà đã 1 năm roài.

Nhân tiện chú away trên kia nhắc đến quả chán như con (dưa hấu lai ) gián- cái tai tồ kỳ bí của anh- làm anh lại nhớ đên ngày đầu vào đây buôn chuyện thực phẩm biến đổi gen, kể chuyện vui phục vụ chúng nó, thế mà lũ TZV nhân ngay cơ hội đấy set cho mình cái tai tồ này. Đây anh post lại quả chuyện vui này cho 4C hiểu rõ sự tích.

Tại một hội nghị khoa học uy tín về công nghệ sinh học, các nhà khoa học về công nghệ gen đang giới thiệu các thành tựu nghiên cứu mới nhất của mình.
Nhà khoa học Mỹ thông bào: “Chúng tôi đã nghiên cứu lai giống thành công con gà và con bò. Động vật lai mới này có thể sản xuất trứng, sữa và thịt cùng một lúc.”
Không chịu kém cạnh, nhà khoa học Canada bèn lên tiếng:’ Chúng tôi đã lai giống thành công con ruôi và con ong. Giồng ruồi mới này bay trên các cánh đồng rác thải và sản xuất ra mật ong.”
Nhà khoa học Nga liền đứng ngay dậy tuyên bố: “Chúng tôi đã lai giông thành công quả dua hấu và con gián. Khi bổ lọai dưa này, hạt sẽ tự động chạy mất”
Nam Phương
07-06-06, 14:19
Ờ, NP toàn quý các chị với các anh. còn mình thì lờ tịt đi. ờ, trong khi mình thì lại thích nhất NP. Ghét thế không biết :D
Không phải mọi người thấy NP chưa đáng tin cậy mà vì NP giống như nàng công chúa ngủ trong rừng ấy.
Chị xin lỗi, chị xin lỗi, tại chị quên :) Tại chưa hết giận em sau lần đùa giả say làm càn :p

Mà có gì PM nhé, chat chit thế này loãng thread của mọi người, mất hay em ạ :)
Sất
07-06-06, 16:17
Khôi có 2 dòng cảm tưởng cụ thể như sau:

1. Tại sao em Chu vẫn chưa giao hàng cho Khôi? Sao?

2. Tại sao em Sất cứ nhắc đi nhắc lại tổng cộng 2 lần việc Khôi không thành lập hậu cung? Em có tình ý gì với Khôi à? Nói!

NỐt ko hiểu chiện nói linh tinh.

Khôi viết ở tathy và TL ko nhiều, dăm bài( so với Sất, Gấu, Đào.. và các bạn là hết sức ít ). Tuy nhiên hình ảnh của Khôi đưa ra rất rõ nét. Đọc thấy ngay đặc trưng chỉ Khôi mới có. NÓi chung là KHôi diễn luôn sự tình hài hước một ám ảnh nào đó với cách thực sự đặc trưng như THảo, hoặc thichkhach, Phải Gió. Tức là bị sự tình hài hước đó ám luôn, ko thoát ra được. Ám ảnh của Khôi là tất cả các cô gái đều yêu Khôi mà khôi không yêu lại được cô nào, Khôi ko sao ý thức / hoặc ý thức rất rõ sự tình các cô yêu/ thích Khôi vì Khôi đẹp dịu dàng mà không chói lóa kiểu nữ tính( so với hình ảnh nam tính kiểu Anh Vũ, PHải Gió, Thích Khác vvv ). Tuy nhiên Khôi không ko tin sự tình đó, nghi ngờ sự tình đó, hóa điên vì sự tình đó.

Sất ko có tình ý gì với Khôi. Nếu như tình ý theo nghĩa giữa mặt trời và trái đất phải có tình yêu loài người giữa cây cối động vật súc vật thì cũng có thể nói Sất hiểu vấn đề của Khôi như thể tình yêu bao la con người các thứ ( nói vậy rất chối, mà hiểu theo nghĩ tuyệt đối từ" tình í" mà khôi ám ảnh ). Gấu, Phải Gió, thích khách khi đã vượt qua tình trạng ám ảnh giống như Khôi, khi đã có câu trả lời rốt ráo cho câu hỏi bất tận. Tương đối hóa tình trạng yêu được mà vẫn giữ ám ảnh tuyệt đối về tình yêu ( loài người nào đó gì đấy nói chung ) sẽ yêu đàn bà bằng nỗi ám ảnh ko thể phân biệt với tình dục bằng cách ăn tạp ba liên thiên lăng nhăng cuồng hứng gọi là lập hậu cung toa lét cùng song song với mặc cảm đồng tính. Khôi chưa vượt qua mặc cảm đồng tính hoặc qua ngưỡng đó để giới hạn, xác định mình.


Do vậy Đào sẽ ko giao hàng cho Khôi đâu. Vì TL là toalet của cuộc đời thực.Nói đấy chỉ để nói, Nếu KHôi thực sự cần, thì chỉ khi nào KHôi truy đến nơi đến chốn mới được. KHôi phải PM cho nó tận nơi hỏi điện thoại số nhà để đòi giao hành nếu ko xẻo trym bým gì đó chẳng hạn thì nó mới giao hàng chẳng hạn. Đại khái thế.
Fox
07-06-06, 20:20
Tôi vào Tl vì một sự tình cờ

Ngày ấy còn bôn ba nơi hải ngoại, xứ sở của nắng, gió và Chuột túi, cũng cách đây không xa lắm, tôi có quen một người mà sau này cái nick có vẻ đẹp đẽ đầy suy nghĩ của anh ta lại biến thái thành một danh từ chỉ bộ phận đáng xấu hổ nhất của con người, hoặc thậm chí cả con vật. Anh ta đã nói với tôi: "vào Thăng Long đi, anh cho đường link". Tôi hỏi: "vào để làm gì?" "Vào để chửi nhau. Mày vào chửi chết kụ chúng nó đi cho anh". "Em có thù hằn ai đâu mà chửi". "Mày cứ vào đi, khắc sẽ có kẻ thù để chửi".

Tôi vào TL hồi đó còn là diavn.fr. Chả bao lâu sau tôi đã rất chú ý đến cách ăn nói hài hước nơi này. Khi đó, ấn tượng nhất là cái nick Cõi Thiên Thai, chã biết là của ai sau này, với những ý tưởng hài hước, và ở góc độ nào đó, có thể nói là rất đểu. Hồi đó cũng có nhiều topic tranh luận rất hay về những vấn đề gai góc. Nhiều tri thức được trao đổi qua những cái nick đầy tự tin và không kém nhau tí nào về năng khiếu hài hước. Tôi rất ấn tượng bác Tân Ngố về công nghệ thông tin, Không hay Moai Hè về văn chương thi phú cũng như các bài viết trong Long Tuyển gắn liền với cái tên Anh Vũ.

Mặc dù topic tôi tham gia đầu tiên là "Gái, Công nông, thi ca và những con bò ở TL", tôi lại viết nhiều hơn, một cách vô tình, ở mục Văn chương thi phú. Lần đầu tiên tôi mở một topic kể những tâm trạng khá sướt mướt và đầy cảm tính, cái mà sau này Đào hoa đảo chủ đã dùng để gọi chung những tâm hồn yếu đuối là "bọn văn sĩ chảy sệ". Sau post đầu tiên, với nội dung khá giật gân là "Lại sắp tan vỡ phải không em", tôi hồi hộp đọc phản hồi của Gemini. Tôi sẽ nhớ cái nick này mãi về sau, bởi cô, một cách hài hước và thâm thuý, đã đáp trả tôi khá nhiều điều khiến tôi phải thừa nhận rằng bản thân mình không phải sến, mà là quá sến. Chỉ sau vào post nữa, có một nhân vật là Trần Cao Vân, tự xưng là ở trên cao, vào chửi bới bảo tưởng TL văn chương thi phú thế nào chứ hóa ra là mấy thứ ỉ oi này. Tôi, lúc đó đã học được ít technics về chửi bậy vô căn cứ, nhảy vào làm một bài mạt sát, trong đó có cảnh cáo nick ấy về khả năng sẽ sớm bị vùi dập trong tương lai gần. Y rằng các tay chơi khác như là thichkhach, Moai Hè, Không, Thiên Cầm, v.v... đã mau chóng vào cuộc và dường như quên hẳn tôi trong sự bẽ bàng, mà quay ra hiếp dâm tập thể nhân vật có vẻ ngu ngơ mà đáng ngờ là Trần Cao Vân kia.

Hồi ấy chú Nguyenzz còn đang vùng vẫy ở thread "365 nỗi nhớ chưa đặt tên". Tôi cũng vào đó tham gia vài bài thơ con cóc, và tự thấy được an ủi và chia sẻ ít nhiều.

Sau này tôi cũng tự tạo vài chủ đề, phần lớn là bị chửi như các hải đăng chửi chã bây giờ, theo kiểu chỉ những loại chã mới vào TL và buông ra những topic kiểu long trời lở đất như là "Tại sao đàn ông lại săn đuổi đàn bà". Khi tôi ý thức sâu sắc hơn về những nguy cơ trở thành loser của mình, thì cuộc đời mạng sang trang mới khi có một cái nick chủ động mật thư cho tôi. Cái nick này, vô tình hay cố ý, đã chỉ cho tôi thật nhiều những chiến thuật để đâm chém, ăn vạ, và trở thành kẻ không lụn bại một cách đáng tiếc ở TL. Có điều, chủ của nick này là gái, cho nên mãi đến sau này, tôi vẫn bị ảnh hưởng cái nhìn và cách tiếp cận TL từ góc độ một con tim dễ vỡ và có xu hướng co cụm, đôi chút tự ti, thiên về phòng thủ, thay vì một trạng thái tâm lí bất cần hay liều mạng kiểu Chí Phèo, mà nhiều nick khác đã thể hiển rất hay sau này như Aelous, Salut, Hổ đói hay Uất Kim Hương...

(còn nửa)
Fox
07-06-06, 21:24
Mãi sau này tôi mới viết tiếp. Tôi viết Bàn tay có những ngón dài, là những mảnh vụn của kí ức, cũng như một kiếm tìm không có nhiều hi vọng, về một bàn tay, đại diện cho một con người cụ thể. Lúc đó, tôi nhớ lại muôn vàn các bàn tay mình từng để ý, và nghĩ về Chương, một nhân vật trong Người con gái Thủy thần của anh Thiệp, cũng cả đời đi tìm cái gì đó khó có thực. Tôi nhớ sau post này thì có bạn latda vào viết thêm một đoạn, cũng khá chân tình, nhưng rồi sau này chả biết bạn ấy đi đâu, hay đã thay hình đổi dạng, cầu Trời phù hộ cho bạn ấy, và trừng trị những kẻ ác khẩu khác sau này hễ cứ chửi tôi là nêu tích ngón ngắn ngón dài, mới cả người khổng lồ mắt xanh. Sau này thực ra còn có người khác nhắc đến post này, là chị Nguyễn Thị Hồng, với một vài cử chỉ khích lệ, trong đó có một ý là loại giai như tôi, thì khó có thể sống thiếu phụ nữ được. Lúc ấy tôi đã chợt nghĩ, hóa ra có khi phụ nữ quan trọng còn hơn cơm ăn nước uống và không khi để hô hấp hàng ngày cũng nên.

Trước khi Xuân làm cách mạng, tôi còn viết truyện chưởng, lấy các nick ở TL và những sự kiện chính làm cốt truyện. Hồi ấy có cô Ngố vui tính và chú Vãi lắm chuyện. Có điều không may là Xuân với Gấu làm cách mạng nhanh quá, nên truyện đành gác lại, cho đến mãi về sau này tôi mới trở lại TL.

Sau này ít có những biến cố đến đời mạng của tôi, kể cả chuyện TL mới của Gấu có cả một thread lôi tôi ra để đụng như đụng lợn cuối năm. Tôi đã chai sạn hơn, và phải nói là đã hiểu TL hơn.

Nói gì thì nói, tôi đã học rất nhiều từ TL, và vẫn luôn tiếp tục khai thác những cách diễn đạt độc đáo, sự phong phú về ý tưởng, khả năng đả kích, khả năng hùng biện, bao biện, lòng đa nghi, kinh nghiệm không để tất cả trứng vào một giỏ, kĩ thuật biến tri thức của thiên hạ thành của mình và lối nói già mồm, có phần ác khẩu, ít buông tha với những người mà ta thực sự không muốn nhẹ tay nữa. Phải thừa nhận có những giai đoạn tôi nghiện vào TL, có những giai đoạn phần lớn nội dung tôi nói đều refer to cái đã có trên TL. Có những khi tôi cười cả ngày vì những chi tiết hài hước và thông minh tôi thấy trên diễn đàn không thể không nói là quân hồi vô phèng này. Phải nỗ lực nhiều, tôi mới dần thoát ra thói quen lệ thuộc suy nghĩ và ăn nói vào TL, trừ một điều: chửi bậy.

Bây giờ tôi chỉ muốn viết về vài cái nick mà tôi quan tâm, hay nói theo cách khác, vừa tức, vừa ghen tị, vừa buồn cười.
HTA
07-06-06, 22:32
Hi, em buôn một tí, mặc dù lúc này cảm xúc chưa có nhiều.
========================================================

(Các bác em có thể bỏ qua phần này, để đọc phần II, vì phần này toàn kể lể lung tung beng.... )

Em vào Thăng long qua một đường link trên một diễn đàn của du học sinh. Hồi đó em chơi diễn đàn ít lắm, vì cũng chẳng hiểu tại sao người ta lại lên diễn đàn làm gì. Em xin kể một chút về quá trình tiếp xúc với internet của em để cho mọi người thấy em đã bị Lưu manh hóa bởi Thăng long thế nào.

Em tiếp xúc với máy tính khá sớm, nhưng với internet lại khá trễ. Trang web đầu tiên em biết là trang home.vnn.vn, email thì chỉ biết tới hotmail. Và mãi sau này mới biết tới Yahoo, mới cả Google. Kể ra thì thật là ngượng, nhưng đúng là hồi đấy em nghĩ internet chỉ là chỗ để người ta bốt truyện bậy bạ, cái mà nhân viên của FPT vẫn tự hào là trí tuệ, dí dỏm. Em có đọc qua vài chuyện và quả thực là không bao giờ dám đọc nữa. :) Thế rồi, dòng đời đưa đẩy, em cũng kết bạn làm quen qua mạng, hình như là 3M thì phải. Nhưng cuối cùng em nhớ, em chỉ viết có đúng 2, 3 bài gì gì đó.

Tới mãi mãi sau này, có một người bạn nhờ em làm giùm cho người ta một cái website cá nhân, lúc đó em mới phát hiện ra, thế giới Internet quả thực là vô cùng rộng lớn, và có nhiều việc phải làm. :D - Mượn í của ông Cựu CT Tập đoàn Daewoo.

Thế nhưng, em vẫn chưa tham gia diễn đàn, nói đúng hơn là, diễn đàn là một khái niệm không hề có trong em, cho tới một hôm, em đọc một tờ báo giới thiệu về các website của du học sinh VN tại nước ngoài, trong đó có nước Đức, đó là trang avys.de. Lúc đó, em có vào để đọc tin tức, chứ không viết bài, và cũng chưa hề có ý định viết bài.

Hì, nói chung là sự nghiệp cách mạng của em chỉ bắt đầu từ khi em dại dột nhấn vào đường link diavn.free.fr/thanglong/

Em tham gia diễn đàn Thăng long một thời gian, và đọc ít. Phải tới vài tháng sau em mới viết một hai bài trong cái tô bích gì đó. Lúc đó em nhớ rất rõ là nick Chíp hôi đã gọi em là chã, và sau đó, em bị treo nick. :D Đây quả là một cú shock lớn nhất trong đời em, vì em không thể tưởng tượng được là trên cái thế giới vốn được nghĩ trong đầu em là tự do, bình đẳng, bác ái như thế này, mà em lại khá là khiêm nhường, mình lại bị treo cổ lủng lẳng, và bị người ta ném đá vào cái thây chết như vậy. :(

Thế rồi, một bạn nhắn tin cho em, họ phân tích cho em một số điều, em không nhớ chính xác, nhưng em quyết định lập nick mới. Oái oăm thay, IP của em cũng bị cấm luôn. :( Một cú sốc thứ hai trong đời. Thế là hình ảnh lũy tre làng, đít trâu, mấy ông già trần trùng trục, mắt toét, ngồi bắn thuốc lào, uống chè xanh, buôn chuyện Nga Xô lờ mờ hiện ra trong mắt em. Em viết liền một mạch tâm sự của mình qua bài Sau lũy tre làng. Bài này em có gửi lại ở NTLXX tại đây. Bài viết của em chẳng có gì là đặc sắc, nhưng trong thâm tâm em coi đó là một bản tuyên ngôn "đập thẳng vào mặt" bè lũ sao đỏ man di mọi rợ bên Đỉa Tất thì lúc đó. Sau bài viết đó, không hiểu sao em đăng kí được lại nick, với cái tên là Salut.

Lần này, em ăn nói hung bạo hơn, mặc dù đó không phải là điều em muốn. Nhưng em cũng không viết nhiều, và cũng chả biết viết gì cả. Có một lần, em quay lại sau một thời gian, thì nhìn thấy tô bích Bướm Ấy Yêu Cưới, lúc đó đã tới hơn 10 trang. Mà tính em thì rất làm biếng đọc những tô bích nào mà em không theo dõi từ đầu tới cuối. Lúc đó, em có nhảy vô mấy bài cuối cùng, mấy lần định chửi bới cái quan niệm gia đình, tình dục gì gì đó mà em không nhớ rõ, vì em thấy, vào Thăng long phải chửi, nếu không sẽ bị treo nick. :( Nhưng cuối cùng em cũng chả chửi nữa. Sau này, bẵng đi một thời gian, thì em thấy giới thiệu TNXM ta. Em vô lần đầu thì thấy đề underconstruction! Phải tới lần thứ mấy sau đó, em mới vô được, và cuộc đời mạng của em bắt đầu sang trang khác.

Xin lỗi cả nhà, em dẫn nhập hơi dài. :D

(CT)
TheDifference
07-06-06, 22:37
Khi còn chưa vác xác ra nước ngoài nhằm la liếm chút bơ thừa sữa cặn của chủ nghĩa Tư bản, tôi tuyệt không quan tâm đến đời mạng. Đơn giản là vì tôi không có nhu cầu. Ở Việt nam, bất kể Hà nội hay Sài gòn, tôi đều có quá nhiều mối quan tâm ngoài đời thực. Cái nào cũng hấp dẫn như cái nào. Ví dụ như rượu, sách, âm nhạc, và gái.

Tôi hoàn toàn không biết gì về Thăng Long cho đến tận cuối năm 2003, dù đã kịp sống đời mạng trước đó vài tháng, bằng việc cãi lộn và cạnh khóe những người khác trên một diễn đàn khác, edu.net. Một người bạn tôi, có lẽ nhận thấy tiềm năng cạnh khóe và chửi bới của tôi không phát huy được ở đó, bèn đẩy tôi vào Thăng Long.

Từ edu lạc vào Thăng Long, giống như đang ở trong một ngôi làng điển hình của đồng bằng Bắc bộ, được bao quanh bởi lũy tre và những cánh đồng xanh mướt, nơi người ta sinh ra, lớn lên, già đi rồi chết với những mối quan tâm và những bất hòa nho nhỏ, không đủ để làm bận rộn cuộc sống bình lặng, đơn giản, có phần đơn điệu và hơi nhàm chán, vụt một cái bạn bị ném vào Hà nội, nơi đèn hoa sáng rực, các cô cave mặc áo hai dây, những thằng đểu, bọn du đãng, lũ sinh viên, các học giả, ô tô xe máy, bò lợn văn sĩ, các nữ sinh áo dài e ấp, những cô gái tóc thề lất phất, vân vân và vân vân, tất cả trộn lẫn với nhau thành một mớ hỗn độn, và choáng ngợp. Tôi đã rón rén reg nick, rón rén giơ tay hỏi xem tại sao lại là Trung tá Tỳn chứ không phải Tyfn, rón rén vào Long Tuyển đọc bài. Và khâm phục nhiều người, Killer, Thỏ Đói, Hải Nam, Phishing. Và tất nhiên, Anh Vũ.

Vào Thăng Long được độ nửa tháng, rất may cho tôi, hoặc rất không may cho tôi, ở Thăng Long xảy ra chiến tranh Vìu-Gấu. Tôi tuy vẫn đứng ngoài quan sát, hầu như không tham gia, nhưng rút ra được ối điều hay, và cũng chừng ấy điều dở. Sau đó, có một bài của anh Sen, mà đến giờ tôi vẫn nhớ nguyên văn, làm tôi phát cáu. Anh ấy bảo: "Vìu và Gấu đều là bạn của anh. Các nick mới cút mẹ hết đi cho anh nhá". Tôi, thì tôi không thích bị chửi phô như thế.

Nhưng tôi chưa kịp làm gì thì Thăng Long đã down, lý do theo anh Sen nói sau này là "đóng cửa để diệt chã". Lý do ấy làm tôi buồn cười, và khi Thăng Long back, việc đầu tiên là tôi viết một loạt bài, trong đó admin, chã, hải đăng và bản thân anh Sen bị mang ra luộc tuốt. Tôi chính thức hòa nhập vào Thăng Long từ đấy.

Bây giờ thì tôi đã kỳ cựu rồi, đã có thể già mồm chửi bới cả vú lấp miệng em khi tôi đúng và cả khi tôi sai, đã có thể không đỏ mặt mà cãi cùn khi thua lý, đã có thể giả vờ khiêm tốn khi có ai khen đểu. Đã kịp xô đẩy vài thằng bạn thằng em vào Thăng Long, vào con đường tội lỗi mà ngày xưa tôi đã bị đẩy vào y như thế. Tóm lại, là một ThăngLonger tương đối điển hình.

Nhưng trên tất cả, tôi đã có được những giờ phút relax, những người bạn chân tình. Và có lẽ giống rất nhiều người, những kiến thức tôi thu được ở Thăng Long là hoàn toàn không nhỏ. Nhất là về cách đối nhân xử thế, về việc tin tưởng lẫn nhau. Tôi cũng đã vấp ngã vài lần. Và tôi hy vọng rằng sau những lần đó, tôi cũng đã có bớt đi chút dại.

Tinh thần Thăng Long là hào hoa trí tuệ. Dâm đãng lại thuộc về bản năng. Chừng nào lý trí và bản năng còn kết hợp đựoc với nhau, tôi tin rằng Thăng Long ta sẽ còn tồn tại và phát triển.

Thăng long đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Và bây giờ, nếu tôi có về lại Việt nam, trong list các mối quan tâm của tôi, Thăng Long chắc chắn sẽ có mặt.

Chỉ có một điều đáng tiếc. Giá như Anh Vũ đã không ra đi!!!
TrueLie
07-06-06, 22:45
Có lẽ đối với tôi trên TL, L4` đã là định mệnh rồi.
....
Nhưng quãng thời gian trêu chọc và cãi nhau về L4` là khoảng thời gian tôi cảm thấy vui nhất.

Theo em trong TNXM chỉ mình bác Lãng là winner, được cả jinxi tưởng nhớ và cụ Gấu đọc điếu văn. Có phải sống trên đời dễ dàng tìm được hồng nhan tri kỷ đâu :winkwink:
HTA
07-06-06, 22:52
Khi em tham gia TNXM thì lúc đó em nghĩ, em mới thực sự tham gia Thăng long. Bời vì ấn tượng đầu tiên của em là không khí thật cởi mở, và chan hòa, bác ái. Khác hẳn với ấn tượng mấy bạn quản lý diễn đàn bên diavn ngồi lên đầu người khác, hách dịch, ông tướng ăn củ khoai nướng.

Hồi mới tham gia diễn đàn, thì dì Hấp còn chưa có như bây giờ, nên em cảm thấy rất thoải mái. Em tham gia nói leo hầu hết các tô bích, điều mà ở diavn em không dám làm. Tuy nhiên, bài học đầu tiên TL dạy cho em là, mình nên phát biểu í tưởng của mình, kể cả là mình không biết, chứ không bao giờ được hỏi bất cứ một điều gì cả, em áp dụng khá tốt định hướng này, và hầu như em có thể chửi, mai mỉa tất cả các thành viên khác mà không cần biết họ đúng hay sai. Nói như Đào Lìn Tiêm thì đó chính là Niềm tin bất diệt vào cái gọi là, tao luôn luôn đúng, mày luôn luôn sai, một và chỉ một điều này mà thôi. Niềm tin là luôn đúng, luôn bất diệt. Long live Lìn Tiêm Thuyết của Lê Bá Khánh Đào. :D

Nhưng thâm tâm em lúc đó thực sự mong muốn góp phần nhỏ bé xây dựng một cộng đồng thân hữu ở đây, và em cảm giác như mọi thành viên ở trên đây đều như bạn bè bằng hữu thân thiết ngoài đời, tuy chưa quen tên biết mặt nhưng dường như đã là thân thiết lắm rồi. Nhưng, bước ngoặt của sự phát triển của em chính là khi em nhận ra sự hiện diện của nhân vật Lãng Tử. Nghĩ lại thật là vui. Lạng Tư là nhân vật khiến cho em có cảm hứng viết hẳn một chuyên đề dài về anh ta. Có lẽ đây chính là giọt nước cuối cùng khiến em trở thành one Thăng long maniac. :D

Sau vụ Lạng tư thì em hầu như quen hết tất cả các thành viên trên TNXM, và bắt đầu có thể open my mind, ăn nói cợt nhả, đùa bỡn, moi móc, trêu chọc linh tinh được rồi, tuy nhiên, cũng chính vì điều đó đã khiến em không còn giữ được tiêu chí ban đầu của mình là, Net is virtual nữa dồi... Quả là đáng tiếc.

Đó cũng là quá trình chã hóa của em. :(

(CT)
Huyền Trang
07-06-06, 22:58
4c ơi viết nhiều vào, topic này không đưa vào được Long Tuyển thì lập Bò Tuyển, Hồi kí của Chã, kiểu gì cũng rôm rả và rất chia sẻ.

Cô Jinxy bảo viết cái bài gì dài dài hàng ngàn chữ mà sao lâu như chửa Trâu thế?
TheDifference
07-06-06, 22:59
Khi tôi ý thức sâu sắc hơn về những nguy cơ trở thành loser của mình, thì cuộc đời mạng sang trang mới khi có một cái nick chủ động mật thư cho tôi. Cái nick này, vô tình hay cố ý, đã chỉ cho tôi thật nhiều những chiến thuật để đâm chém, ăn vạ, và trở thành kẻ không lụn bại một cách đáng tiếc ở TL. Có điều, chủ của nick này là gái, cho nên mãi đến sau này, tôi vẫn bị ảnh hưởng cái nhìn và cách tiếp cận TL từ góc độ một con tim dễ vỡ và có xu hướng co cụm, đôi chút tự ti, thiên về phòng thủ, thay vì một trạng thái tâm lí bất cần hay liều mạng kiểu Chí Phèo, mà nhiều nick khác đã thể hiển rất hay sau này như Aelous, Salut, Hổ đói hay Uất Kim Hương...(còn nửa)
Anh thật lòng ghen tị với thằng lỏi ngón ngắn ngón dài khổng lồ mắt xanh sến rơi sến rụng này. Sao mà nó lại có thể lucky đến thế. Anh vào Thăng long, hay bất cứ chỗ nào khác, toàn phải đơn thân độc lực sống giữa bầy sói. Tịnh không có một ai quan tâm thế bao giờ. :36:

Hị hị! Thằng ku fox, mày dám nhận xét thế kia ở public à?
HTA
07-06-06, 23:08
Chính vì cái thái độ coi Net is virtual, nên em chưa bao giờ hiểu được cái thế giới ngầm đằng sau những webpages là cái gì. Em không biết nick A là ai, làm cái gì, như thế nào. Và mọi chuyện trên diễn đàn em đều coi như là chuyện đùa của các thành viên xa mẹ, buồn không việc gì làm bịa ra để giỡn với anh em to kill time. :) Như chuyện anh Nẫu trói giật khuy?u tay bạn gái dồi hấp diêm vậy.

Nhưng dồi tháng 10 tới, một tháng mà em sẽ chẳng bao giờ quên. Đó là sự kiện khiến cho anh Đít gọi em là Sa Huyền Lút. Tại sao lại gọi là như vậy? Em xin thuật lại một chút như sau.

Ngày đó, có một vụ gây nhau giữa mấy người phụ nữ. Tất nhiên, em đọc rất ít những bài như thế này, vì em không thích phụ nữ xé quần toạc áo nhau ra giữa chợ. Lần đó hình như nick Ném rác gây sự trước.

Dồi sau đó tới vụ Văn thơ gì của Lạng Tư, rồi linh tinh. Nói chung là mấy cuộc gây nhau xảy ra rất gần nhau, và lý do thì toàn là vớ vẩn. Rồi cuối cùng, trận chiến thực sự đã nổ ra giữa Xuân và WIL. :) Em đọc rất lướt qua, nhưng em cảm giác khó chịu khi hai người đàn bà cứ xỉa xói nhau, rồi một loạt các tên man rợ khác cổ võ hò reo. Thật là kinh khủng. Thế nên em mới mở một cái chủ để có í miệt thị về phụ nữ VN, với mong muốn mọi người hãy biết xấu hổ mà dừng lại đi.

Và họ dừng lại thật. Một số người nhắn tin khen ngợi bảo là em làm thế rất đúng. Nhưng sự thật, sau này thì điều đó đã khiến em trở thành một Huyền Lút tệ hại nhất trong lịch sử đời em. :(

(CT)
HTA
07-06-06, 23:19
Bằng nghệ thuật cát dán tài tình, và nghệ thuật gài bẫy tuyệt luân của các Hải đăng, assmin Thăng long, mà cuối cùng, trận đó đã diễn ra máu lửa tới mức, cái đầu nguội ngắt của em đã sôi lên ùng ục.

Em có cảm giác là mình thật là có tội khi không ngăn chặn vụ này lan rộng ra. Thật là nực cười khi có ý nghĩ như vậy. Nhưng đúng là Thăng long là một bệnh viện thần kinh hạng sang, do bác sĩ Sất làm chủ nhiệm. Em đã bị điên lúc nào mà không hề biết.

Em dùng đủ mọi thủ đoạn như PM cho các bên hữu quan, viết mấy bài đả kích hòng làm các bên tỉnh ngộ, nhưng cuối cùng, các hành động của em lại được hiểu là hành động ném đá. :D Mà đúng là em ném đá thiệt, vì em muốn ném những viên đá to để cho lửa tắt, nhưng có lẽ em đã đổ nhầm dầu lửa, nên cuối cùng thì một bên đã quay sang chửi em là đồ bốn lạng. :D

Lại một lần shock nữa xẩy ra, nhưng biết làm sao được, em nghĩ, em làm không trái với lương tâm là được. Và rồi cuối cùng, một điều shock hơn nữa xảy ra trong em là bên hữu quan sau này nói chuyện với em về việc này lại tỏ ra bình tĩnh hơn em và nói một câu, just for fun. :(

Vậy là ý niệm về thế giới ảo trong em lại một lần nữa có thêm một cung bậc khác...

(CT)
HTA
07-06-06, 23:24
Vụ tháng 10 dập, nhưng dư âm của nó vẫn còn vang vọng mãi. Tiếp liền sau đó là vụ óanh ghen của hai ả Nancy, Châu Liên. :D

Lúc đó, em hoàn toàn tin tưởng rằng, vụ óanh ghen đó là của bè lũ assmin tạo ra nhằm hâm nóng lại thời kì tháng 10 đen tối. Lúc đó, em rất bất bình vì chuyện này. Em không nghĩ là người ta có thể đưa một hai thành viên ra làm trò đùa một cách tệ hại như vậy được.

Và do đó, em phản ứng một cách quyết liệt.

(CT)

Xin lỗi cả nhà, em bận, có gì xì pam tiếp sau. :D
Vu~
07-06-06, 23:26
Em thật với các bác, nguyện vọng duy nhất của em là tham gia để phá bằng được hệ tư tưởng của TL (Em thề em nói điêu thì em bằng con cún :D) nhưng thế deos nào, em lại bị TL hóa. Thế mới bực chứ!
Cái Bẹn
08-06-06, 00:09
Salut hỏi Cái Bẹn:
- Con người vốn vô tình sao?
Cái Bẹn đáp:
- Phải.
- Người mà vô tình thì sao gọi là người được?
- Trời cho chú cái dung mạo ấy, bố mẹ chú cho chú cái hình thể ấy, thì sao không gọi là người được?
Salut lại hỏi:
- Nhưng đã là người thì làm sao không có tình cho được?
Cái Bẹn đáp:
- Cái mà chú gọi là tình đó, anh đé0 gọi nó là tình. Anh bảo vô tình là thế này: không để cái yêu, ghét làm thương tổn thiên tính, cứ theo luật bản nguyên, đừng làm thêm gì cho cái bản nguyên cả.
- Đừng làm gì thêm thì sao bảo tồn được cái danh, cái nick?
- Buồn cười đé0 tả! Trước kia & bây giờ chú cứ hướng cái tinh thần vào gái, làm lao khổ tinh lực, dựa vào cảm tính mà biện luận, hục mặt vào chuyện giữa gái với gái mà bỉ. Trời cho chú cái hình hài mà chú dùng nó để phiếm luận về "cứng" & "trắng".
Hồ Minh Trí
08-06-06, 00:18
Chả phải tự hào, em các bác chơi forum từ cái đận intranet TTVN vesion 7.xx của cái bọn bỏ mẹ gì mà cái tên của nó toàn là tên thức ăn gia súc mà bây giờ chúng nó hoành tráng đến nỗi bán cả cổ phiếu lên thị trường chứng khoán quốc tế. Thú thật hồi ấy em chả biết bọn ấy là cái bọn đe'o nào, thế mà bây giờ cái tên FPT thì cái bọn trẻ ranh lừa cha lừa mẹ lấy tiền học phí để mua thẻ cào đánh trò chơi điện tử Võ Lâm Truyền Kỳ thâu đêm suốt sáng chúng nó cũng biết. Quả là thế cuộc đổi thay, vật đổi sao dời trong khi 10 năm có lẻ sau đó, em các bác giờ đây vẫn phải lầm lũi trong cuộc mưu sinh hòng kiếm từng đồng bạc lẻ uống bia hơi lạc luộc nơi vỉa hè góc phố.

Em các bác đã tận tụy với trò chat chit thâu đêm qua cái computer Compaq Pentium 100Mhz gắn modem internal quay số tạch tè tốc độ 14.4kb/s suốt mấy năm trời, online conference rồi offline hẹn hò gái mạng ăn tối uống cà phê hát karaoke nấu cháo điện thoại suốt đêm cho đến hết cái thời trai trẻ cùng với thời điểm mạng intranet TTVN chấm dứt nhiệm vụ lịch sử giáo văn minh cao cả của mình.

Và năm 1998, trong ngày đầu tiên Việt Nam tuyên bố với thế giới về việc chấm dứt bế quan tỏa cảng với thế giới văn minh để gia nhập xa lộ thông tin toàn cầu Internet, thì em cũng kịp thời biết sử dụng trình duyệt lần đầu tiên mang cái biểu tượng vô lăng tàu thủy đã tích hợp sẵn trong cái máy Compaq Presario để gõ những dòng đầu tiên: search.yahoo.com rồi gõ vào dòng tìm kiếm chữ sex. Và chắc chắn rằng, cái acc hộp thư yahoo của em đã đăng ký hồi đó, là 1 trong khoảng 100 acc yahoo đăng ký đầu tiên từ IP của đất nước bé nhỏ nhưng quá tải dân số này.

Và sau đó là liên tiếp những thời gian dài thử thách lòng kiên nhẫn vô bờ của một thằng trai trẻ khi hồi hộp chờ đợi từng mi li mét hình ảnh của nàng Pamelia Anderson với bộ ngực vĩ đại xuất hiện trên màn hình 14 inches cho đến khi bọn VDC tuyên bố trên báo chí rằng đã đủ điều kiện để ngăn cản 1 account Internet truy cập qua nhiều số điện thoại khác nhau chấm dứt việc em các bác sử dụng trong thời gian dài các acc chùa của các đại sứ quán mà thỉnh thoảng thằng bạn của em vẫn gửi cả trang A4 user name và pass của cái bọn tư bản lắm tiền cho em qua fax.

Sau đó em đã cai, cai Internet thật sự. Suốt những năm đầu của thế kỷ hai mươi mốt, em các bác không bao giờ bước chân vào con đường chật chội luôn kẹt xe của cái mà Phương tây gọi là xa lộ thông tin. Em bằng lòng với hàng ngàn file MP3 nhạc rock chạy bằng trình winamp đen kịt mà em đã kịp thời kiếm được trước đó. Em bằng lòng với hàng ngàn tấm hình nude được mọi người chia sẻ mà em đã cất kỹ trong my computer. Em bằng lòng với hàng trăm truyện ngắn từ Cô giáo Thảo cho đến Tố nữ kinh đã lấy về từ coithienthai.net. Và em đã nghĩ, Internet cũng chỉ mang lại cho ta những lợi ích đến như thế mà thôi.

Cho đến khi ADSL ra đời, thứ mà khi xưa mấy thằng Việt kiều trên Vietchat vẫn khoe khoang là tốc độ gấp hàng ngàn lần cái modem quay số của bọn mày mà em các bác đã phải kịch liệt chửi bới chúng nó qua chat rằng đe'o thể nào tồn tại một thể loại đường truyền khủng khiếp như thế, rằng chúng mày cái lũ Việt gian bán nước sống chui rúc ở cái nơi đe'o phải dành cho chúng mày không thể phỉ nhổ xuyên tạc vào giai đoạn quá độ tiến lên CNXH của chúng tao như thế, thì em thấy, Internet thật giản dị và chẳng có gì xa lạ.

Và bây giờ, đối với em, tất cả các trò hề sinh ra và tự tiêu trên Internet, tất cả các hệ quả của việc chat chit online offline, tất cả các trò chiến tranh tâm lý diễn đàn không bao giờ làm em mảy may xúc động, thậm chí vô cảm.

Nhiều bạn bè online trên này vẫn thắc mắc về em, rằng tại sao kiêu căng không đong gái qua PM qua chat, rằng tại sao khép kín bản thân không phô bày trên mạng, rằng tại sao không giao lưu offline, rằng tại sao không blabla, em chỉ cười bỉnh thản không đáp.

Bởi vì em đã chơi, đã biết, đã chán và đã từng phải gánh chịu những hậu quả tai hại của nó!

Và những năm gần đây, khi quay trở lại giao lưu với thế giới của diễn đàn, em cũng đã nhìn thấy được rất nhiều những mảnh đời ngang trái, những cuộc tình qua đường, những trò chơi ái quốc, những trò giải trí nhạt nhẽo, những trò chat - cheat - trick nhảm nhí của nhiều thành viên xung quanh chúng ta. Và em chỉ thấy buồn cười! Cười cho nhân thế!

Xin cảm ơn các bác đã lắng nghe!

Em Kòm.
gió
08-06-06, 00:46
Hê hê đa dạng quá nhỉ. Em xác định luôn là em vào TL chỉ có hóng chuyện và hóng chuyện mà thôi. Trình kém, nói năng ấp a ấp úng chúng nó cười cho ngượng bỏ mẹ. Chính vì thế mà em không để hoặc không thể dính sâu vào bất cứ chuyện gì ở TL, thậm chí bài nào dài quá em cũng ngại, đé o đọc. Em cứ phất phơ như thế chắc không vấn đề gì, các bác nhỉ.

Điều em thích khi vào đây là tìm được người cùng thích một bộ phim hay một bản nhạc. Điều em không thích là thỉnh thoảng các bác hải đăng vùi hoa dập liễu hơi bị phũ, diễn đàn không có gái ngon, mặt ai cũng càu cạu nó mất hay đi các bác nhỉ.

Theo em các bác nên kiếm quả giao diện mạnh hơn, chứ như bây giờ em thật trông hơi bị hãm.
xeko
08-06-06, 01:00
Nói gì thì nói, tôi đã học rất nhiều từ TL, và vẫn luôn tiếp tục khai thác những cách diễn đạt độc đáo, sự phong phú về ý tưởng, khả năng đả kích, khả năng hùng biện, bao biện, lòng đa nghi, kinh nghiệm không để tất cả trứng vào một giỏ, kĩ thuật biến tri thức của thiên hạ thành của mình và lối nói già mồm, có phần ác khẩu, ít buông tha với những người mà ta thực sự không muốn nhẹ tay nữa. Phải thừa nhận có những giai đoạn tôi nghiện vào TL, có những giai đoạn phần lớn nội dung tôi nói đều refer to cái đã có trên TL. Có những khi tôi cười cả ngày vì những chi tiết hài hước và thông minh tôi thấy trên diễn đàn không thể không nói là quân hồi vô phèng này. Phải nỗ lực nhiều, tôi mới dần thoát ra thói quen lệ thuộc suy nghĩ và ăn nói vào TL, trừ một điều: chửi bậy.
Phải nói là em ấn tượng với TL nhất điều này,đây cũng là một đặc trưng và cũng là một biểu hiện thể hiện quyền dân chủ của TL được thể hiện cao hơn các diễn đàn khác ,cách nhìn nhận vấn đề cũng hơn một bậc là:chửi bậy không có nghĩa là xấu là bậy.
Và phải nói là gần đây tôi khá thích một cái nick tên là Fox ,xin các bác đừng có cười hay tay bắt mặt mừng đưa phong bao cho chúng tôi :D.Tôi thích như người ta thích một cái gì hay đẹp.Như tôi vẫn thích sự từng trải về đời,vị chua chát ,cái hài có lúc mỉa ,có lúc rất thật trên diễn đàn này.Tôi thích những thứ mà ở đấy tôi học hỏi được nhiều về cách sống và tâm hồn ,sự từng trải,tươi mới và cả thánh thiện trong sáng tưởng như không có nhưng thật ra ẩn dấu dưới ngay một vài câu thơ ,lời lẽ..Thôi,quay lại, tôi thích Fox vì văn khá hay thì ít (vì hay hơn thì tôi đọc nhiều) mà vì tình cảm không phải bên ngoài(thì là ở bên đâu nhỉ:D)rất thật mà anh tự nhận là có một thời đã rất sến.Tôi cũng sợ sến nhưng tôi thích những gì sâu sắc và nếu ngắn ngọn thì tôi sẽ phục.Đàn ông (tôi không định đưa ra chân lí gì cả) tôi nghĩ không được có vẻ ngoài ,hành vi ẻo lả ,thù dai ,lắm lời ,tự phụ(mà họ vẫn hay cho là và gọi là "gái") thiếu ý chí ,nhu nhược nhưng quan trọng nhất là cần có một trái tim ấm.
Xin hết.
bakien
08-06-06, 05:05
Thực ra em hơi bị phân vân ý định bạn lập tô bích với cả các bạn theo sau, tại các bạn nói cả về khái niệm Thăng Long diễn đàn từ xưa, và Thăng Long gấu bây giờ.

Em chơi ở Thăng Long mình ngay từ sau sự cố BAYC dẫn đến ly khai. Thực ra ban đầu cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều lắm, đại loại có thêm một nơi các bạn chui ra chui vào thì cũng có tên mình, không về sau có thằng nó lấy mất tên thì tức, thế thôi.
Đúng là mỗi nơi một khác, nhà khác chủ khác nên gia quy cũng khác. Ở TL Sên thì những bạn hay nói những điều làm mọi người phải phát khóc như kiểu LT chắc không bao giờ còn đất sống, ở bên này thì bạn đấy được cấp hẳn cho mảnh đất riêng tha hồ nghịch, nhiều lúc kích vào bài mới thấy có khoảng 7 bài của bạn mở trong khách sạn, em chẳng nói chẳng rằng đi luôn. Nhưng ở đây lại có lớp vỡ lòng dịch thuật em thích. Ở bên này đọc bài Đào cũng thích, kiểu có sự kết hợp giữa tính hiếu chiến của một con đực với sự ngoa ngoắt của một con cái. Nhiều lúc Đào mắng chửi nhục mạ các bạn làm em buồn cười đau ruột. Ở đây có hải đăng mầm Wasabi giỏi ********* chịu được, lại cũng hay mầy mò cứu người, em quý. Cũng không nên quên trong danh sách bác Gấu già, khoái được các em cả giai cả gái cả gay yêu thích tung hô, bác em viết bài dài vãi đái lý luận cũng rào trước đón sau kín kẽ nên em hay đọc để nếu gặp trường hợp giống thế được thể phun ra :60:

Một năm cũng chẳng dài mấy, nhưng mà tinh thần thì đã định hình rồi, nói thì nói thế còn lại mọi sự so sánh đều là khập khiễng hết. Ở đâu hay là các bạn năng vào, em chúc diễn đàn thêm tuổi thêm lớn thêm khôn, mong các bạn em nếu giỏi thì viết nhiều nhiều, tự thấy chưa giỏi thì chịu khó ngồi làm 1 thằng đọc ngoan, như em. Chúc các bác TZV luôn nhiệt tình dù cho chã ngày càng đông không diệt hết, cuối cùng chúc cho TL mình ngày một lớn, và mạnh.

:jerkit: :queen:
Hoàng Cúc
08-06-06, 07:01
thấy mọi người viết dài em cũng tâm sự tí

em biết TL từ TTVN. Hình như trong Box Đọc và Suy nghĩ có bài của chị PV link qua. Lúc đó mê văn PV lắm . Vào TL thế là tha hồ đọc, ấn tượng với Anh Vũ và chi Vìu, Saint, AV & Vìu mà chửi nhau thì đọc thích lắm . Lúc ấy anh Gaup thì chẳng có ấn tượng gì, mờ nhạt lắm, chỉ nhớ có cái hình mặt áo coat đứng giữa trời tuyết thì phải, trông xa thì ẹp giai, giá mà anh đừng post hình cận mặt trong thread Khánh Ly ;). Rồi forum tịt, em Gú tên chị PV thì ra website một bạn kia, thế là IM hỏi forum bây giờ chuyển đi đâu rồi, bạn ấy cũng chẳng biết . Ít lâu sau thì bạn ấy cho cái link tathy bây giờ . Có thấy topic BYAC gì đó nhưng lúc đó em cũng chẳng đọc kỹ nên đến bây giờ cũng không nhớ là nó về cái gì để dẫn đến sự thành lập của TL2. Tháng 7 thì có bạn nào đó post link trên TL1 nên em mới biết mà qua đậy

Em đọc từ lúc năm nào không nhớ đến bây giờ, nhưng rất ít khi post vì thứ nhất là mình không có khiếu khôi hài, thứ hai là cũng không biết cách chửi . Giá như TL có lớp dạy chửi vỡ lòng nhỉ :) Em thì đi qua đi lại cả 2 bên, TL1 thì nhộn + hào hoa (bác Khôi Cá + Nho Săn Cáo), TL2 thì trí tuệ, (đọc văn thơ thì em qua đây đọc, bác Fox viết tiếp đi) TL3 thì chắc tượng trưng cho dâm đãng (vì có bác AV, nhưng em chỉ ngắm mặt tiền chứ chưa vào nhà) Chia 3 thì tiếc quá, em ước có ngày TL hợp lại như ngày trước, vừa trí tuệ vừa hào hoa.
Phương Thảo
08-06-06, 07:46
Em các bác làm nghiên cứu khoa học vì thực ra cũng chả biết nghề ngỗng gì khác.

Ở ngay trước cổng cơ quan cũ của em có một cái quán nước. Ngày nào, em và các bạn đồng nghiệp cũng tạt qua đấy vài bận. Phần lớn những ý tưởng nghiên cứu, những buổi thảo luận khoa học mang tính phê phán cao, những dự án nghiên cứu tương lai đều xuất phát ở đây. Và em phải thừa nhận rằng quán nước là một cảm hứng cực lớn đối với sự nghiệp nghiên cứu khoa học của em.

Tuy nhiên, bọn phát xít Nhật lại không hiểu điều đó. Chúng nó không có những quán nước kiểu như vậy để cho anh em cơ quan trong giờ làm việc có những thảo luận hết sức thiết thực về tình hình thời sự quốc tế, về tình hình nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, về sự cần thiết phải thay đổi chính sách giáo dục. Bọn nó chỉ có mấy cái vendor machines bán vài cốc cà phê hay nước chè hết sức là mọi rợ. Và thế là không còn cách nào khác, em đành phải vào Thăng Long.

Đối với em, Thăng Long cho đến nay vẫn chỉ là một cái quán nước và chắc chắn là trong tương lai nó vẫn chỉ là một cái quán nước. Quán nước để em các bác vào bi bô, have fun rồi cắp đít ra về. Tất nhiên, đối với nhiều người Việt Nam, quán nước đôi khi được nâng tầm lên thành một cái gì đó hết sức hoành tráng ngang tầm với những thứ hết sức trừu tượng như là văn hóa, ước mơ, niềm tin, hy vọng. Các bác không tin cứ thử hỏi bọn gái du học xem ước mơ của chúng nó là gì? Hỏi một trăm con thì chắc có đến chín chục con nói rằng em muốn lấy chồng, ổn định gia đình và mở một quán cà phê mang phong cách của riêng em. Bởi thế chả có gì ngạc nhiên khi những người mở quán tự hào một cách lố bịch rằng quán nước của họ là quán nước trí tuệ nhất trong các quán nước tiếng Việt trên toàn cõi internet. Và để nuôi dưỡng lòng tự hào về một thứ văn hóa quán nước, họ đặt ra những thứ hết sức bullshit mà chỉ có bọn dở hơi mới thừa cơm nghĩ ra như banner, logo, slogan... Thậm chí có người còn coi quán nước như một trường đại học, ai vào đây rồi ăn nói cũng chững chạc hơn, tầm nhìn được mở rộng hơn, văn minh hơn, nghĩ khác hơn... Nói chung là hết sức rẻ tiền và bệnh hoạn.

Với em các bác thì quán nước chỉ là quán nước. Thế cho nên em hoàn toàn chả quan tâm đến nó là quán nào, nằm ở đâu, thằng chủ là thằng mả mẹ nào. Miễn là vui là em vào, chán thì em lượn. Và theo cách đó, em các bác lượn từ Hạ Long sang Thăng Long, từ Thăng Long sang Trung Long, từ Trung Long về Hạ Long. Gái chỉ cần ới một tiếng là em các bác cắp đít ra đi theo ánh lửa từ cái trym mình.

Chả bao giờ em các bác tự hỏi mình đã đóng góp được gì cho diễn đàn và diễn đàn có lợi gì cho mình. Hỏi làm gì cho mất thời gian. Chả bao giờ em các bác nhớ được là mình có bao nhiêu nicks, bốt bao nhiêu bài, nick nào bị banned, nick nào mất pass... Nhớ làm gì cho nhức đầu. Thậm chí hôm qua em bốt gì, hôm nay em cũng nhớ. Nhớ làm tró giề. Ai lại đi nhớ những cái mình nói ở quán nước? Bốt trước của em chửi bốt sau, bốt ngày hôm nay mâu thuẫn với bốt ngày hôm qua. Thăng Long down, Hạ Long up, chỗ này xuống cấp, chỗ kia trí tuệ, hào hoa.... chả bao giờ em quan tâm. Kệ mẹ nó!

Ở Thăng Long, người em thần tượng nhất là bác Lãng Tử. Bác em cũng giống như cái nick của bác, là một người tuyệt đối đe'o care. Đe'o care thằng khác nó bốt gì, mình cứ nhảy vào type cho nó sướng cái trym. Đe'o care gái nó thích gì, mình cứ thế tạo hết topic này đến topic khác. Đe'o care con mụ Hấp nó có nhốt mình vào Hilton hay không. Nói một cách khác, bác Lãng Tử là một người đạt tự do tuyệt đối về mặt tinh thần. Mà thậm chí có đạt tự do tuyệt đối hay không bác cũng đe'o care (mà cũng có thể là đe'o biết nhưng quan trọng đe'o gì?). Còn em, đôi khi em những tưởng mình đã vươn gần tới cái tự do tuyệt đối về mặt tinh thần ấy nhưng thực ra đe'o phải. Đôi khi, em các bác vẫn phải hồng hồng tim tím, vẫn phải cố nặn ra cái gì đó hài hước rất chi là dở hơi để lấy điểm với gái, đôi khi phải tuân thủ những cái nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt hết sức ngớ ngẩn để không bị bọn tzv nó ban nick. Mà thực ra cũng chả để làm đe'o gì? Bởi thế, chơi bời mạng mẽo, em luôn mơ ước có một ngày được như bác Lãng Tử, tự do tuyệt đối về tinh thần. Nhưng rất có thể khi đạt tự do tuyệt đối về tinh thần, em các bác lại đe'o vào Thăng Long nữa. Vào để làm đe'o gì?
bakien
08-06-06, 08:07
Nhân tiện các bạn đang tập trung, ai có lòng vứt em cái địa chỉ TL 3, vào mật thư cũng được.

Em cảm tạ vô ngần !
Lão Nông
08-06-06, 08:15
http://www.thanglongers.com/
Sất
08-06-06, 08:54
Kể đến TL từ trước đến giờ trừ bạn Lion ko ai nhắc Sất, mỗi Gấu nhắc là có Sất chứng kiến là các bạn ko điên, thế mới điêu.

Mình vào TL vì tư thù với hội đồng các bạn Thổ Phỉ, Sên Phò, Thỏ Đói ( nhân vật này ko rõ ) vào thời điểm cuối năm 2003 trong phi vu " Chả Sất cuộc rượu lúc 4h". Nói chung là de'o hiểu chiện lúc nào mình cũng rơi vào tình trạng bị/được "hấp diêm ". Vậy nên phải truy tận gốc hiểu xem nó thế nào
Sất
08-06-06, 09:19
Nói rõ hơn cho các bạn đọc vào đỡ tẩu hỏa vào ga.

Và rõ ràng để khiêu chiếncho dễ.

Mình gặp Sên ( tên thật là *** hay gì đó ) và THổ Phỉ ( ***) trong đám cưới của ĐinH Tuấn Anh. Để gặp Hoàng Ngọc Tuấn ( chủ bút tienve) hỏi cho ra lẽ một số chuyện liên quan tới hợp đồng văn chương và đĩ điếm mà Thúy Sất phải bán mình cho TRung Tâm Đông Tây rồi mà vẫn chưa có hợp đồng và nhận tiền.


Tuy nhiên hôm đó lại gặp các bạn hội đồng TL, trước đó mình ko biết gì về Thăng Long. Nhưng hôm đó uống rượu rất say, mình cũng nhớ là chúng nó luôn nhầm lẫn mình với những chiếc nick nào đó rất hâm mộ chúng nó một cách hết sức kỳ quặc và điên. Sau đó là tình huống " Chả Sất cuộc rượu lúc 4h " mình mô tả khá chi tiết.

Chừng hơn một tuần sau đám cưới của DTA, mình hẹn gặp Trần Tiễn Cao Đăng xin địa chỉ của Thăng Long và đăng ký nick chagicasat.


Đại khái thế.
chairuou
08-06-06, 11:46
Không hiểu sao mình thấy Kòm này giông giống 1 thằng cha sợ vợ cùng cực mà mình biết nhưng hể mở mồm ra là đong gái, có phải "Còm" không hả Kòm :D


Chả phải tự hào, em các bác chơi forum từ cái đận 6t5rfintranet TTVN vesion 7.xx của cái bọn bỏ mẹ gì mà cái tên của nó toàn là tên thức ăn gia súc mà bây giờ chúng nó hoành tráng đến nỗi bán cả cổ phiếu lên thị trường chứng khoán quốc tế. Thú thật hồi ấy em chả biết bọn ấy là cái bọn đe'o nào, thế mà bây giờ cái tên FPT thì cái bọn trẻ ranh lừa cha lừa mẹ lấy tiền học phí để mua thẻ cào đánh trò chơi điện tử Võ Lâm Truyền Kỳ thâu đêm suốt sáng chúng nó cũng biết. Quả là thế cuộc đổi thay, vật đổi sao dời trong khi 10 năm có lẻ sau đó, em các bác giờ đây vẫn phải lầm lũi trong cuộc mưu sinh hòng kiếm từng đồng bạc lẻ uống bia hơi lạc luộc nơi vỉa hè góc phố.

Em các bác đã tận tụy với trò chat chit thâu đêm qua cái computer Compaq Pentium 100Mhz gắn modem internal quay số tạch tè tốc độ 14.4kb/s suốt mấy năm trời, online conference rồi offline hẹn hò gái mạng ăn tối uống cà phê hát karaoke nấu cháo điện thoại suốt đêm cho đến hết cái thời trai trẻ cùng với thời điểm mạng intranet TTVN chấm dứt nhiệm vụ lịch sử giáo văn minh cao cả của mình.

Và năm 1998, trong ngày đầu tiên Việt Nam tuyên bố với thế giới về việc chấm dứt bế quan tỏa cảng với thế giới văn minh để gia nhập xa lộ thông tin toàn cầu Internet, thì em cũng kịp thời biết sử dụng trình duyệt lần đầu tiên mang cái biểu tượng vô lăng tàu thủy đã tích hợp sẵn trong cái máy Compaq Presario để gõ những dòng đầu tiên: search.yahoo.com rồi gõ vào dòng tìm kiếm chữ sex. Và chắc chắn rằng, cái acc hộp thư yahoo của em đã đăng ký hồi đó, là 1 trong khoảng 100 acc yahoo đăng ký đầu tiên từ IP của đất nước bé nhỏ nhưng quá tải dân số này.

Và sau đó là liên tiếp những thời gian dài thử thách lòng kiên nhẫn vô bờ của một thằng trai trẻ khi hồi hộp chờ đợi từng mi li mét hình ảnh của nàng Pamelia Anderson với bộ ngực vĩ đại xuất hiện trên màn hình 14 inches cho đến khi bọn VDC tuyên bố trên báo chí rằng đã đủ điều kiện để ngăn cản 1 account Internet truy cập qua nhiều số điện thoại khác nhau chấm dứt việc em các bác sử dụng trong thời gian dài các acc chùa của các đại sứ quán mà thỉnh thoảng thằng bạn của em vẫn gửi cả trang A4 user name và pass của cái bọn tư bản lắm tiền cho em qua fax.

Sau đó em đã cai, cai Internet thật sự. Suốt những năm đầu của thế kỷ hai mươi mốt, em các bác không bao giờ bước chân vào con đường chật chội luôn kẹt xe của cái mà Phương tây gọi là xa lộ thông tin. Em bằng lòng với hàng ngàn file MP3 nhạc rock chạy bằng trình winamp đen kịt mà em đã kịp thời kiếm được trước đó. Em bằng lòng với hàng ngàn tấm hình nude được mọi người chia sẻ mà em đã cất kỹ trong my computer. Em bằng lòng với hàng trăm truyện ngắn từ Cô giáo Thảo cho đến Tố nữ kinh đã lấy về từ coithienthai.net. Và em đã nghĩ, Internet cũng chỉ mang lại cho ta những lợi ích đến như thế mà thôi.

Cho đến khi ADSL ra đời, thứ mà khi xưa mấy thằng Việt kiều trên Vietchat vẫn khoe khoang là tốc độ gấp hàng ngàn lần cái modem quay số của bọn mày mà em các bác đã phải kịch liệt chửi bới chúng nó qua chat rằng đe'o thể nào tồn tại một thể loại đường truyền khủng khiếp như thế, rằng chúng mày cái lũ Việt gian bán nước sống chui rúc ở cái nơi đe'o phải dành cho chúng mày không thể phỉ nhổ xuyên tạc vào giai đoạn quá độ tiến lên CNXH của chúng tao như thế, thì em thấy, Internet thật giản dị và chẳng có gì xa lạ.

Và bây giờ, đối với em, tất cả các trò hề sinh ra và tự tiêu trên Internet, tất cả các hệ quả của việc chat chit online offline, tất cả các trò chiến tranh tâm lý diễn đàn không bao giờ làm em mảy may xúc động, thậm chí vô cảm.

Nhiều bạn bè online trên này vẫn thắc mắc về em, rằng tại sao kiêu căng không đong gái qua PM qua chat, rằng tại sao khép kín bản thân không phô bày trên mạng, rằng tại sao không giao lưu offline, rằng tại sao không blabla, em chỉ cười bỉnh thản không đáp.

Bởi vì em đã chơi, đã biết, đã chán và đã từng phải gánh chịu những hậu quả tai hại của nó!

Và những năm gần đây, khi quay trở lại giao lưu với thế giới của diễn đàn, em cũng đã nhìn thấy được rất nhiều những mảnh đời ngang trái, những cuộc tình qua đường, những trò chơi ái quốc, những trò giải trí nhạt nhẽo, những trò chat - cheat - trick nhảm nhí của nhiều thành viên xung quanh chúng ta. Và em chỉ thấy buồn cười! Cười cho nhân thế!

Xin cảm ơn các bác đã lắng nghe!

Em Kòm.
paraffin
08-06-06, 17:40
Vì bạn đã "cẩn bút" nên là em mạo muội mang bạn lên đây "cho cùng anh em" như bạn đã có lời cậy. Em cảm ơn các bác TZV không xoá.
LANG TU đến với Thăng Long


Góp tí tâm sự nhật ký cho các bác nhân dịp sinh nhật tnxm.

Cái bạn gái gì hôm qua chat chiếc đề nghị tớ viết 1 bài đóng góp nhân dịp sinh nhật thì đây. Ai hảo tâm thì cóp pết lên trên kia cho cùng anh em nhé.

Em biết đến Thăng Long khi theo chân gái.

Số là, thuở ấy, em các bác vi vu trên mạng cũng nhiều, nổi đình đám một cách bất ngờ, mà cũng ********* hiểu sao mình nổi tiếng đến thế. Em chơi trên một diễn đàn rất chi là to có lẽ gấp trăm lần 3 TL cộng lại , gọi tạm là X thì bị chúng nó xúm vào giập vùi tài năng sáng láng hay là khênh em lên tượng đài, giai sỉ vả kêu gào đòi ban nick em vĩnh viễn, nếu không thì : em trích : ‘’ L4 nó giết chết diễn đàn mất, 𒒠éo ai đọc cái khác nữa chỉ đọc nó thôi ‘’, tất nhiên nick em hồi ý ko phải L4 rồi ). Gái khóc lóc bi thương bênh em, em nhớ hồi ý email của em là hotmail kỷ lục lên đến 374 cái mail thăm hỏi ( giai độ 3 đứa, còn lại là gái ) và sỉ vả ( chừng 3 cái anonymously ). Chat MSN thì cũng độ 6-7 chục nick Admin nơi í thì muốn em làm admin phụ giúp. Topic em viết bàn về tự do ngôn luận và phong thái ảo thì đ’éo gì mà các bạn xúm vào biến hóa nó ra thành bênh hay chống L4 lên đến nghìn post, hơn mẹ nó cả topic test anti flood server. Các bác cho em tự hào vinh quang mạng cái, vì em ngoài đời chả có cái gì để mà tự hào cả.

Quả là chơi ở chỗ ý em các bác cũng múc được mấy em xinh xinh, thực ra là các nàng múc em chứ em xấu giai toàn ngồi đực mặt ra thôi, mà trong đó có 1 nàng mà em các bác đã chia sẻ với nàng 3 năm trời ái ân nồng nhiệt. Xem ra, Net cũng thực ghê.

Sau rồi bẵng đi một thời gian em các bác mới lảng vảng ở 1 diễn đàn bạn tạm gọi là Y, nổi quá nên lại bị admin nó chém., members khác thì bênh, và admin khác ( gái , lại gái nữa, viết mật thư thăm hỏi ), nhưng cuộc đời đã rẽ ngoặt sang trang rồi, lúc í em đã quen với nàng Babygreenskirt tâm lý gia xinh tươi, nên em theo nàng về fò rum của nàng , tạm gọi là Z chơi. Nơi diễn đàn của Baby em lại nổi đình nổi đám nên ngay chính Baby cũng hơi lo lo, phải nhắc nhở em mấy bận . Nơi í, chốn Z kia, Sất Thúy Quỳnh nhà ta là admin nhỏ nên chém em mấy quả chảy máu vì em đả kích Sất vuốt mặt không kịp, nhưng máu chẩy em lại chùi, con bà nó bất tử. Và hành động tùy tiện vùi dập công thần của Sất cũng bi admin to phê phán, xin lỗi xin liếc linh tinh cả. Nhưng sau nơi í hiếm người, phản ứng chậm quá nên em chán. Tuy rằng vẫn có vài chí sĩ theo chân em từ Y sang ủng hộ vật nhau cù nách.

Rữa lúc đó, cuộc đời em lại sang trang

Rình mò bè lũ admin gái em thấy chúng nó sang chơi bên TNXM, nghe nói tự do ngôn ngữ lắm. Lúc ấy TNXM mới chập chững vào đời , em theo sang đây, với sự gửi gắm thương yêu của Baby ( nàng nhủ em là Lãng sang đó thì mới có chỗ tung hoành, và chửi cho chết cụ chúng nó đi )

Thế là em bước vào đời

Đến TNXM em làm cái nick LANGTU lại làm mọi người chú ý ngay, ngay 2 póst đầu em đã bị treo lên cột điện bởi Gaup, Cát Khuê chê em nhạt, Kamille chê em thô, Why & Why Not thì xóa em kinh lắm, các bạn khác thì em ko nhớ nhưng mà cũng sỉ vả ghê lắm. Em tức quá con tim tí vỡ làm luôn nick LANG TU 2. Chiến đấu kiên cường, nên lại lên cột điện lần 2. Có một thời ngắn ngủi thì bị ban luôn IP thì phải sau lại được thả ra vì bà con yêu thương phản đối ác min gian ác.

Rồi chúng giam em vào Hilton, cõi âm ty cũng ko sánh bằng. Đau khổ ko tài nào tả xiết. Ngày ngày chúng cho em 2 bữa cháo, rồi còn phát cho em cái ống dòm để xem chúng phịch gái xa xa. Em tuy thân ở trong lao tâm hồn ở ngoài lao, nên cũng sáng tác nhiều topic bất hủ ví dụ như Thách Thức Toàn Bộ Trí Tuệ Thăng Long với lại nhiều thứ ba lăng nhăng khác em cũng x nhớ.

Nhéo gì, hồi í, TNXM còn nghèo, chí sĩ thưa thớt, ngay các hải đăng sáng láng nhất của các bác cũng ốm yếu x có gì hay nên Hilton đông vui kinh khủng lắm lắm, cái đ’éo gì mà số người xem Hilton đông nhất TNXM, số bài cũng thế, quan ti ta vi ve ly thì em là công thần mẹ nó zồi, các bác đ ‘éo cãi được nhá. Mà trên mạng thì thiết lượng hóa chất đúng đấy nhá, nhưng chúng nó ngẫn lắm cơ. Chúng nó gian ác bù lu bù loa bảo em là mày chỉ là con khỉ làm xiếc cho các anh xem thôi.

Vâng , em biết là em khỉ. Khỉ thật. Nên em nghiến răng gậm song sắt làm xiếc cho đồng bào xem, mà có khi đồng bào nghe đ’éo rõ vì xa xôi cách trở quá. Nên thỉnh thoảng em hỏi to to : Đồng bào có nghe rõ tôi nói không ? Tiếng vang u u dậy ngàn dậy đất, nhưng dân ngu ráy tai chưa ngoáy hay không có tai nghe Sony xịn nên ko nghe được.

May sao, lại có một nàng

Thôi chả nói nhiều về nàng làm gì. Em chỉ nói là gái bao giờ cũng làm lòng em rung động, nhất là gái tuyệt vời nhất trong mọi gái.

Nói chung là đời em lên hương . À mà ngoài nàng ra thì gái TNXM thăm hỏi em cũng nhiều, các bác cứ điểm danh gái ở đây ra, từ ngoan cho tới hư, già đến trẻ, đạo mạo hay vớ vẩn, điên khùng hay thanh thoát, gái nào cũng có chit chat với em, ngoại trừ độ 2-3 người. Em sướng lắm, vua riêng một cõi. Cơm, chuối, đều đều gái vào thăm hỏi chốn lao tù tối tăm. Có cả gái tặng em khăn tay thơm, em thì tặng lại nàng jacket xịn do gái khác biếu em.

Trong khi ấy, con đường Thăng Long của em vẫn rộng mở, xiếc vẫn làm đều, bị xóa bài thì ôi ko kể xiết, thậm chí chúng nó xóa nhanh đến nỗi ko biết là sao mà xóa nữa, cứ L4 là xóa, em mới chửi chúng nó, đanh thép vô cùng. Thế là một admin hải đăng cay cao bong cả nghe đâu dân phục lắm lắm phải mật thư xin lỗi, recover cái đã bị xóa.

Còn chiện em chửi admin đây thì như cơm bữa, vì thực tình em các bác tâm sự phát, các thứ ở đây em đã biết, đã nếm rồi, có lẽ còn hơn nghìn lần chú Kòm nhà ta. Nhưng em ko chán, ko mất đi ngọn lửa hừng hực trong tim. Ảo à, ai bảo ảo ? Thật đấy chứ. Và em luôn muốn làm mới mình, tự đặt mình trong nguy hiểm, cho nó máu, ko thì buồn bỏ xừ.

Bên tathy lại sang đây mời em về bên đó pót bài, nhưng ko được lâu bền vì tathy quân phiệt quá, em chán. Nhéo gì em phân tích trình chúng nó các kiểu Thang Long ở Uvyd mà chúng nó cũng ghét , mang cái uất ức về tận Tathy đì em. Nên tráng sĩ lại về đây bi bô, cho nó lành.

Rồi thì em gặp một gái offline, đi chơi với nhau. Thế là giang hồ nổi sóng. Chiện sau đó ra sao thì dài quá, ko kể nổi. Chỉ biết là nó sinh ra oánh ghen linh tinh beng cả. Ngầm mà hơn cả chiệc sự kiện tháng 10 đen tối.

Em các bác cũng ko vô cảm đâu như chú Phương Thảo đã phân tích. Tự do tinh thần thì đúng là tuyệt đối, ý kiến em đưa ra ko hề bị sức ép nào, chỉ trích ngay cả người em yêu quý. Nhưng con tim thì vẫn biết đau, se sẽ len vào những nỗi buồn không cần giải thích, nhất là ngoài diễn đàn..

Nick em bị diệt liên tục, ra cái nào bị giam cái đó, nhưng gái và các anh em, từ cô Phi Tuyết, đến chú Kòm, từ chú Lút đến chú hải đăng PG, đến các bạn Moai Hè, Phương Thảo...linh tinh đủ hết đến các bác khác ko tiện kể tên vì họ chưa tự thú đều thương em cho mượn hay là cho hẳn nick để em ra ngoài HILTON pót bài. Nhưng cu Háp nó liên tục chăm chăm rình, em các bác khó sống quá 5-6 pót. Âu cũng là anh hùng vắn số, bạc mệnh hồng nhan.

Sau có chú Lút bên UVYD mến mộ em mời về bên đó xây dựng. Em làm hết mình, cũng vực UVYD lên nhiều, nhưng rồi bận quá ko lo hết được nên đành cơ nhỡ, mà thường là thế, con trẻ phải chăm đều ko thì nó không nhớn được, sức người có hạn, và em cũng cần xả hơi nơi khác. Nên giờ em vẫn chơi và làm ác min ở đó, nhưng điều độ, mà ngoan, chưa một lần xóa bài ai cả, tuy chúng nó chửi em cũng kinh lắm. Mí lại có luật nhân quả, có cho thì mới được nhận, ai bao giờ cho mãi mãi đâu, ko ai bao giờ một mình vác nổi thế giới cả.

Rồi Thăng Long 3 ( thanglongers ) sinh ra, chả biết ai sang UVYD rủ khéo em tới chơi, những hai lần, nể quá em cũng lê chân theo các bạn. Nhưng TL3 tuy tự do hơn tnxm nhiều cũng còn bị giới hạn và cảm tính lắm. Cũng xóa em các bác mấy quả rồi, oan khiên bốc lên tận trời xanh, đ’éo thể nào mà giải thích nổi, nhưng em từ bi hỉ xả nên hễ chán vì bị xóa là đếch viết bài nữa, lảng đi, x thèm chê bai nữa, tuân lời Phật tổ dậy : Mở miệng ra là đã sai rồi. Chúng lại thiết tha gọi em về, con tim yếu mềm em ko từ chối nổi, lại về chăm chút đàn em nhỏ. Hy vọng rằng tương lai sẽ khá.


Sau rồi thời gian trôi, gái gú em ít hẳn, bi giờ hết cả zồi, tuy có nhiều gái mới YM em, và em thậm chí cũng PM vài gái, cũng tự hỏi PM để làm gì ? Nhưng cơm nguội người ơi, lòng người dần biến đổi, giao lưu cũng nhạt nhòa, hay là tại bởi ta ? Âu cũng là thường, những sự vấn vương, tình người ai lường, ai còn yêu thương ? Tóm lại là em hơi chán gái vì gái chả có đứa nào hay hay làm em rung động nữa cả, bé nào xinh thì ngu, giỏi thì xấu như ma.

Hiện giờ em vẫn chơi mọi nơi : tathy thì rất ít, X , Y, Z cũng thôi rồi, chủ yếu là tnxm, thanglongers và uvyd.

Nhân dịp sinh nhật mong sao các bác vui vẻ, chơi cho hết mình, làm người cho xứng nhé


Lãng Tử cẩn bút
dao_hoa_daochu
08-06-06, 17:56
Bài Lạng Fò viết hay quá, đọc thấy rất xúc động và chân tình, thật là sâu sắc!
Gaup
08-06-06, 20:16
Lãng cứ thường xuyên viết những bài dài dài có đầu có cuối này khéo dì Hấp thả ra khỏi Hilton lúc nào không biết ý chứ.
Koi
08-06-06, 22:01
Em ít thời gian quá nên chưa viết dài được.
Chúc một điều: TNXM ngày càng quy tụ được nhiều nhân tài đúng chất TL ban đầu.

và mong một điều: Chất TL không nhất thiết phải gắn với văng tục. Bên HL lạm dụng cái này quá nên mất dần chất trí tuệ, hài hước. Nhiều bạn mới vào học cái trí tuệ thì ít, học văng tục thì nhiều, cả bài có đến hơn nửa độ dài là các loại "đo é và đồng bọn", nội dung hời hợt, đâm ra mất hay. TL ta em nghĩ nên tránh lối mòn này ngay từ bây giờ đi. Cũng may TL ta tỉ lệ chị em bây giờ có nhẽ cao hơn HL, anh em chắc cũng ăn nói lịch sự hơn.

TL hiện kém HL ở mấy thứ:
- số thành viên
- các chủ đề thiết thực kiểu cơm áo gạo tiền, mua sắm, nhạc nhẽo

Nhưng TL hơn HL ở:
- tính dân chủ
mưa ngâu
08-06-06, 22:23
Nguyên văn bởi Koi:
Chất TL không nhất thiết phải gắn với văng tục.
ờ ờ.. nhưng một trong tứ khoái là vào TL được văng tục. Ngoài đời đ'eo dám, bà già mà nghe cầm chổi rượt chạy không kịp í chứ.
Nắng sớm
08-06-06, 22:55
Em nghĩ, nhân dịp kỉ niệm TL tròn 1 năm. Các bác nhà mình thả bác Lãng ra đi nhỉ? Nhốt lâu quá hóa chán cái người ra. Với lại tù nhân thì mỗi dịp Quốc Khánh lại có đợt đặc xá. Không lẽ TL mình không có?
Để cảm tạ tấm lòng của các bác nhà mình thì bác Lãng khi ra khỏi Hilton cũng nên rút kinh nghiệm, trước khi pót bài thì cũng nên ngẫm nghĩ lại chút tí để khỏi bị mang danh spam :4: ( đề phòng lại vào Hilton lần nữa :4:)
Gaup
08-06-06, 22:59
Bác Wolf, tình hình là ko phải Ban TZV không thảo luận việc này nhưng mà suy đi tính lại vẫn thấy rằng chưa thể làm việc này được. Thời gian của anh em TZV cũng eo hẹp và quý giá, theo dõi Lãng là một việc rất mất công. Đề nghị bác Wolf suy nghĩ đến cái lợi chung trước khi nghĩ đến cái lợi của riêng Lãng. Trong sắp xếp hiện tại các thành viên vẫn có thể giao lưu với Lãng và Lãng cũng có thể giao lưu lại. Hồ sơ của Ban TZV còn cho thấy là đã từng có nhiều nữ thành viên vào ở qua đêm với Lãng ở Hilton, không phải một người và cũng không chỉ một lần. Chúng tôi mong là các bạn đã dùng những biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh việc có thêm nhiều Lãng con ở đây.
Nắng sớm
09-06-06, 02:09
À thì em cũng chỉ rón rén đề nghị thế thôi chứ mọi việc là do ban TZV quyết định. Đằng nào các bác thấy có lợi cho số đông thì các bác cứ làm thôi :)
Em xin hết ạ.
Bắc Thần
09-06-06, 03:39
Tùy các bác!
XauTraiDaMan
09-06-06, 05:34
Bác Wolf, tình hình là ko phải Ban TZV không thảo luận việc này nhưng mà suy đi tính lại vẫn thấy rằng chưa thể làm việc này được. Thời gian của anh em TZV cũng eo hẹp và quý giá, theo dõi Lãng là một việc rất mất công. Đề nghị bác Wolf suy nghĩ đến cái lợi chung trước khi nghĩ đến cái lợi của riêng Lãng. Trong sắp xếp hiện tại các thành viên vẫn có thể giao lưu với Lãng và Lãng cũng có thể giao lưu lại. Hồ sơ của Ban TZV còn cho thấy là đã từng có nhiều nữ thành viên vào ở qua đêm với Lãng ở Hilton, không phải một người và cũng không chỉ một lần. Chúng tôi mong là các bạn đã dùng những biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh việc có thêm nhiều Lãng con ở đây.

Mình cũng thấy nhân dịp Kỉ niệm 1 năm Thành lập Forum, các bác cũng nên ân huệ một chút...

Thật sự mà nói nhiều khi Bác Lãng nhà ta cũng hay ba hoa bốc phét làm nhiều người ghét nhưng nói thật thằng ********* nào muốn đẽo Gái mà ko múa mồm, đặc biệt như bác Lãng khai là bác đang đói nhe răng đấy..NGoài chuyện ấy ra Bác Lãng cũng đóng góp nhiều cho Diễn đàn, viết nhiều bài hay, thú vị...sau khi thả bác Lạng nhà ta ra, nếu các Bác lại cảm thấy bác Lạng gây "rắc rối" thì việc giam Bác Lạng lại đối với các bác dễ như trở bàn tay...đúng ko các bác ?
tnxmholland
09-06-06, 06:55
Bác Gấu viết series bài ở trên rất hay, hàm chứa bên trong rất nhiều triết lý sâu sắc. Nhiều đoạn làm em phải suy nghĩ vì dụ như đoạn này:Cái khoái lạc mà anh miêu tả nghe giống như một thứ tội hình mà đám đàn ông đàn bà đó phải chịu vì trót mang trong mình ít bản năng sinh sản hay trót cho phép mình thỉnh thỏang được khai thác khía cạnh giải trí của tình dục.


Tuy nhiên có điều đáng buồn là hơn một năm trôi qua, bác Gấu vẫn chưa bứt lên được chính mình. Đọc toàn bộ diễn văn kỷ niệm của bác Gấu (mặc dù cực hay) vẫn toát lên một thứ rất không nên có. Hy vọng bác Gấu hiểu ý em. Chúc bác sức khỏe để ra tiếp các series hay từ giờ đến lúc kỷ niệm tròn 1 năm thành lập.
Sất
09-06-06, 08:42
tạm gọi là Z chơi. Nơi diễn đàn của Baby em lại nổi đình nổi đám nên ngay chính Baby cũng hơi lo lo, phải nhắc nhở em mấy bận . Nơi í, chốn Z kia, Sất Thúy Quỳnh nhà ta là admin nhỏ nên chém em mấy quả chảy máu vì em đả kích Sất vuốt mặt không kịp, nhưng máu chẩy em lại chùi, con bà nó bất tử. Và hành động tùy tiện vùi dập công thần của Sất cũng bi admin to phê phán, xin lỗi xin liếc linh tinh cả. Nhưng sau nơi í hiếm người, phản ứng chậm quá nên em chán. Tuy rằng vẫn có vài chí sĩ theo chân em từ Y sang ủng hộ vật nhau cù nách.

Rữa lúc đó, cuộc đời em lại sang trang

Rình mò bè lũ admin gái em thấy chúng nó sang chơi bên TNXM, nghe nói tự do ngôn ngữ lắm. Lúc ấy TNXM mới chập chững vào đời , em theo sang đây, với sự gửi gắm thương yêu của Baby ( nàng nhủ em là Lãng sang đó thì mới có chỗ tung hoành, và chửi cho chết cụ chúng nó đi )
Lạng ở diễn đàn tamlyhoc rất được các bạn và ét min chính mặc sức tung hoành,lúc đó bạn Sất cũng giống như Hấp ở TL bi giờ, ra sức diệt, cũng có tranh luận một chút với các bạn. Sau đó đuổi bạn bằng cách đưa hẳn link diavn cho Lạng sang chơi. Tuy nhiên trước đó Sất cũng hay đưa đường link từ TL trước ở tamlyhoc rồi.
NÓi chung người như Lạng nhiều lắm, cứ chăm sang mấy diễn đàn dở hơi lèo tèo đầy rẫy la liệt trên mạng, trụ ở đó chừng 2 tuần xin làm mod sau đó tận tình chăm sóc bạn nào bốt bài lảm nhảm nhiều nhất chừng thêm 2 tuần nữa là ra Lạng.
PhươngN
24-06-06, 11:55
Em cũng oằn người lê tấm thân vào đây để tâm sự trong đêm khuya cho vơi nhẹ nỗi lòng . Em còn sống sót tới tận giờ này phải nói là cũng phước to phận lớn lắm lắm. Ngày đầu tiên em nghe lời thằng kép nhí của em vào tathy chơi , nó nói với em chơi vui lắm , tha hồ chơi , đủ kiểu chơi . Nào là muốn duyên dáng thì có duyên dáng , muốn dạng hào hoa thì có ngay hào hoa , muốn dạng trí tuệ cao cũng được phục vụ ngay , còn muốn dâm đãng kiểu nào cũng được chìu , thậm chí nếu yếu bóng vía sẽ còn bị hiếp dâm cho te tua không có đường về . Tự ái dân tộc nổi lên dồn dập , em hăm hở vào chơi cho biết .

Số em kém may mắn thật các bác ạ ! Vừa vào chơi là đã đụng độ ngay cái lão sen . Lão hấp diêm em tơi tả , lão còn nhỏ mọn tới mức nick nào em chìa ra cũng bị lão treo ráo . Mặc cho em kêu gào chửi bới lão hết ngày qua đêm , em thề sẽ luỵên thêm công lực để một ngày không xa trở về khiêu chiến cùng với lão tiếp . Nói nào ngay , ở bên đó em cũng có kỷ niệm " dẹp " lắm , sém chút nữa bỏ thằng kép nhí đi theo người đó rồi . Chả là em mết bác Tuấnbass bên đó lắm , chỉ có bác ấy là tử tế với em thôi . Ra đi mà lòng nhớ về người đó không lúc nào nguôi đặng .

Thằng kép nhí thấy em buồn , hắn quăng tiếp cho em cái link thanhnienxame , an ủi em rằng :" Vào chỗ này chơi tiếp đi , bên đây có bác Gấu tử tế hơn lão sen nhiều " . Số em thật khốn nạn các bác ạ ! Em không quen ăn vạ kiểu Chí phèo chứ em mà học được chiêu đó , chắc em cũng không có từ nan mà không xài đâu . Topic đầu tiên mà em vào chơi là topic của chị GiangThu , đụng ngay dì Hấp ( xui bỏ cha luôn ) . Chả biết có thù hằn từ kiếp nào hay vướng vào lời nguỳên truỳên kiếp nào với mụ đó chăng , mà vừa đụng nhau là ghét nhau thê thảm . Dì đó thì thật không còn lời gì để nói , bủn xỉn hẹp hòi . Chửi không lại em , chụp vô đầu em cái mũ " phản động " và thản nhiên treo cha cái nick của em lên . Em lật đật reg cái nick khác vào chơi tiếp , thì mụ lại cho em đi an dưỡng khách sạn năm sao của mụ liền . Em lấy kinh nghiệm đau thương từ bên tathy nên em reg cho một loạt nick khác để dự bị , phòng con mụ đó treo thì có sẳn cái khác vào hấp diêm mụ .

Cho nên các bác cũng đừng có ngạc nhiên với nick quá mới quá xa lạ của em mà làm gì , nick của em có cái nào sống thọ cho lâu đâu . Xuất hiện toàn nick mới cáu cạnh . Con mụ Hấp chỉ giỏi có nghề chụp mũ " phản động " vào đầu người khác . Nghĩ thầm trong dạ , ở trong nước mà gặp loại người như mụ Hấp này thì ôi thôi đi học tập mút mùa rồi .

Cho dù em chỉ ra mắt các bác với thân phận lạ hoắc nhưng thật ra em trung thành với forum này lắm . Ngày nào em cũng lang thang vào đây đọc bài viết và em rất thích . Em đang luyện công để trả thù lão sen là một , thứ hai là hấp diêm mụ Hấp . Đó là hai nguỵên vọng duy nhất trong đời của em , các bác chúc phước cho em với nhé !
HaiDang
24-06-06, 12:01
Hị hị, Tây Độc đây à ? Hay là cái gì mà Ngon Là CBn Bụp ?

Cứ viết nhẹ nhàng da diết thế này, ai mà ghét được cơ chứ ?
Happiness
24-06-06, 13:23
Chú này là chú Hoa Lý, còn nick khác là Kìu, bị nhà chức trách xử lý trong topic Việt Cộng.