Tự đẩy mình vào hoàn cảnh trở thành một kẻ khốn nạn?

_Khách
06-06-06, 07:28
Em muốn hỏi các bác:

Minh thường làm đủ mọi thứ để nâng cao lòng tự trọng của mình. Đôi khi mình còn diễn kịch với đời để tăng cái thể diện của mình lên. Vậy đã bao giờ các bác tự đẩy mình vào hoàn cảnh trở thành một kẻ khốn nạn chưa nhỉ? Em đang đau lòng vì chuyện của em đến mức cảm thấy chưa đủ thoải mái để nói ra được. Em thấy em đã biến mình thành một kẻ khốn nạn mà em không thể tránh được. Em đành khơi lên đề tài này, hy vọng các bác lên tiếng chia sẻ. Có ai đủ dũng cảm kể ra, thở dài một tiếng cảm khái với anh em không?

Viết thế này, em chợt nhớ đến một cái tích: Đệ tử đầu tiên của Chúa Jeus trong một buổi tối đã khẳng khái cam kết "con không bao giờ bỏ Chúa" để rồi ngay trong đêm đó, ông ta lên tiếng chối Chúa 3 lần trước khi gà gáy. Rồi ông ta nhận ra cái sự khốn nạn của mình, ôm mặt khóc nức nở.

Cái tích em dẫn ra này, chắc không đủ bao hàm hết hoàn cảnh kn mà mỗi người tự đẩy mình vào. Vậy xin các bác có gì chia sẻ cho anh em được biết.
Liêu Phiêu
06-06-06, 07:45
Chú lại bóc tem con bé nào rồi giờ muốn giẫy ra nên giả vờ lăn tăn tí đỉnh phỏng :21:
_Khách
06-06-06, 07:47
Chú lại bóc tem con bé nào rồi muốn giẫy ra nên giờ giả vờ lăn tăn tí đỉnh phỏng :21:

Không bác ạ, chuyện công việc mới đau chứ! Em không có cái ham thích bóc tem con nào mới chết.
NOSHNA
06-06-06, 07:54
Chú conchuotchu,

Không biết có phải vì phạm lỗi mà chú lấy cái nick chuột với cả trù ra để tự bêu xấu mình. Anh xin thực lòng với chú, người đe'o phải thánh, mắc lỗi là chuyện bình thường, cái quan trọng khi nhìn lại họ biết mình sai và sửa lỗi sai đấy. Tuy nhiên đe'o phải sai có tí mà phải cắn rứt lương tâm suốt đời chú hiểu không?

Kẻ khốn nạn là kẻ anh nghĩ nó khốn nạn đến giờ phút cuối cùng của cuộc đời nó. Còn nếu biết sửa sai , biết đâu đấy sau nó lại được tôn lên làm thánh. Anh nhìn lại lịch sự thiếu gì con người làm việc sai trái(giết anh em, giết bạn bè thân thích) nhưng sau vẫn làm việc đại nhân đại đức.

Mà anh cũng không hiểu sao lại kể cho chú chuyện xưa. Thôi nói chuyện nay, nếu làm việc gì chú tự coi là xấu ấy. Anh thấy cách tốt nhất là nói ra, chia sẻ với mọi người. Giữ mãi trong lòng rồi lại tự mình vẩn vơ suy nghĩ dằn vặt, sống thế sống làm gì. Chú là giai thì phải mạnh mẽ. Sai thì nhận và sửa. Có gì mà phải lăn tăn.
pepper
06-06-06, 09:22
Trước hết anh hỏi chú có thật rằng chú không còn một tí lối thoát nào không, chú suy nghĩ thật kỹ rồi hẵng vào đây trả lời anh nhé. Chú nên nhớ nhiều khi bản thân chú cho rằng chú ko còn con đường nào khác, nhưng bất kỳ một sự việc hay một tình huống nào cũng có các cách giải quyết khác nhau mà chú chưa lường hết được, chỉ có là chú có dám chấp nhận cái giá phải hay ko thôi.
Phương Thảo
06-06-06, 11:14
Kiểu bao biện của chú Chuột Chù thường rất hay được bọn chã áp dụng để lừa gái và tự lừa dối chính bản thân minh.

Gái nghe những lời tâm sự kiểu "Mỗi khi anh làm điều gì sai trái, anh có cảm giác dường như đằng sau anh có một con quỷ sai khiến" thường hết sức cảm động. Còn bọn chã sau khi nghe những lời an ủi ngọt như mật của gái thì cảm thấy mình như đang đứng bên bờ vực của nỗi chênh vênh của sự lựa chọn làm người tử tế hay làm kẻ khốn nạn. Bất luận lựa chọn thế nào, đều đáng trân trọng cả. Nếu anh làm người tử tế là do lương tri của anh, còn anh thành kẻ khốn nạn là do hoàn cảnh xô đẩy.

Nhưng thực ra, con bà nó, những giọt nước mắt cá sấu ấy chả thể hiện cái đe'o gì ngoài tính hèn nhát, ích kỷ, thiếu trách nhiệm trước hành động của mình.
NOSHNA
06-06-06, 11:27
Bác Thảo em,
Ku chuột trù đã nói câu nào đâu bác mắng nó làm gì, tội nghiệp. Để ku chuột lên đây mình nghe nó nói rồi hãng khuyên nhủ. Không phải ai cũng lớn tuổi như bác nên nhận thức còn chưa đầy đủ, chưa nhìn được nhiều mặt của cuộc sống. Mấy cái đấy từ từ rồi sẽ học được phải không bác em. Mà nó nói về công việc chứ không phải hấp diêm em nào...:D..Bác nhở..Nghe nó một tí rồi mình ném đá chưa muộn. Nó chưa nói gì mình đã ném nó rụt mất cổ lại thì sao?
_Khách
06-06-06, 14:55
Em đã nói rồi, lúc này em không kể lể gì cả. Chỉ hỏi các bác xem là các bác có kinh nghiệm gì về bản thân các bác không, kể một vài cái ra cho anh em được biết thôi. EM thì sau vụ của em, em kinh nghiệm xương máu lắm, không phạm phải nữa đâu mà bác gì ở trên chưa gì đã chửi em là hèn nhát, ích kỷ với thiếu trách nhiệm, lương tâm cbn gì đấy. Còn chuyện diễn, lừa,.. lấy lòng thương hại của gái là trò trẻ con, xưa mịa nó rồi bác. Còn một khi đã tự cho mình khốn nạn thì tất nhiên lỗi là do mình mẹ nó rồi. NHưng chẳng lẽ các bác chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh bắt buộc phải làm, mặc dù mình ý thức được là hành động của mình có thể gây ra lỗi lầm (và đối với em thì sau đó nó trở thành lỗi thực sự)?

Dán cái này vào đây để các bác xem em cảm thấy như nào. Các bác có cảm hứng thì chia sẻ vài kinh nghiệm cho em nghe, còn cứ bắt em kể thì em chuồn chuồn với một nỗi buồn:
_Khách
06-06-06, 15:06
6:33:28 AM] Con Chuot Chu says: Sau nay
[6:33:28 AM] Con Chuot Chu says: anh co thanh dat
[6:33:31 AM] Con Chuot Chu says: anh se khong bao gio
[6:33:39 AM] Con Chuot Chu says: tiep xuc voi nhung bon phot phet
[6:33:47 AM] Con Chuot Chu says: bon o ben duoi, qua thap so voi minh
[6:33:52 AM] Con Chuot Chu says: minh khong the so dau, nam gay no doc
[6:33:55 AM] Con Chuot Chu says: duoc
[6:34:02 AM] Con Chuot Chu says: ma no bien tuong ra lam nhung tro rat kinh tom
[6:34:16 AM] Con Chuot Chu says: Chac R cung suy nghi nhu vay
[6:34:23 AM] Con Chuot Chu says: va lay do lam kinh nghiem xuong mau khi nghi ve anh
_Khách
06-06-06, 15:07
[6:34:40 AM] Con Chuot Chu says: The day!
[6:34:50 AM] Con Chuot Chu says: Noi tom lai la level always be a big matter
[6:34:50 AM] Con Chuot Chu says: noi tom lai la
[6:36:20 AM] Con Chuot Chu says: cu can cu theo luat ma lam
[6:36:23 AM] Con Chuot Chu says: cho no an toan
[6:36:45 AM] Con Chuot Chu says: Va cai luat ma anh da noi voi em: Chi cho nguoi giau, va chi giup ke manh
[6:36:50 AM] Con Chuot Chu says: luat day luon luon dung
[6:37:03 AM] Con Chuot Chu says: Bay gio chinh anh roi vao tinh trang nay thi moi dau kho cho anh chu!
[6:37:17 AM] Con Chuot Chu says: Thoi, it ra trong doi cung nen co mot lan lam ke khon nan
[6:37:35 AM] LCon Chuot Chu says: Lay troi cho anh du tinh tao de khong day minh vao su khon nan lan thu 2
NOSHNA
06-06-06, 15:37
Chuột em,
Anh không khéo cũng phải theo bác Thảo mắng chú một tí rồi anh mới khuyên chú. Thật chứ chú viết cái gì anh đọc mãi không hiểu. Thấy chú mà là giai thì nên thẳng thắn. Úp úp mở mở chẳng ra cái gì cả.

Chuyện sai sót thì anh chú sai nhiều, to nhỏ đủ cả. Chú muốn anh chia sẻ thì đợi chú kể xem lỗi chú to đến mức nào chứ. Các bạn trên này đều mang mặt nạ to lắm chú không sợ ai bi bô kể lại đâu.
nhaphat
19-06-06, 09:29
Hề hề, câu cửa miệng của em là : " Sai thì sửa mà chửa thì đẻ " không biết có giúp gì được cho bác không.


Tb. Bác bỏ cái nick con chuột chù đi, em là em ghét chuột lắm.
Salut
19-06-06, 09:48
[6:34:50 AM] Con Chuot Chu says: Noi tom lai la level always be a big matter


Bác em, kết luận này của bác là gì thế, bác bình tĩnh kể lể, rồi anh em sẽ vẽ đường cho bác về với cái cống thân yêu.

P/S: Em bác trong đời đã fải tự nhận là một thằng khốn nạn, không biết như thế có fải là khốn nạn hay không nữa?

Bác em cứ bình tĩnh nhá. Nào bình tĩnh. Rồi. Bắt đầu kể đi nào. :)