Nếu các bác ở vị trí ấy, các bác có làm như vậy không?

TrueLie
06-06-06, 01:18
Chào các bác,

Dạo này nhà mình khui ra nhiều vụ quá, mà vụ nào cũng hoành tráng. Hết Bùi Tiến Dũng, Mai Văn Dâu ... giờ lại đến Hiển Airline. Các bác với em ngồi cũng chửi bọn này hết nước hết cái rồi, tuy nhiên ngồi ngẫm nghĩ lại em vẫn có tí băn khoăn. Nếu mình ở địa vị các bác này thì có làm như các bác ấy không? Cả guồng máy nó thế rồi, không làm cũng chưa chắc đã được. Mà lòng tham con người thì chả biết thế nào mà lường hết. Tính cách của con người cũng chả phải bất biến. Vậy em muốn hỏi các bác, nếu là các bác thì sao? Có một số lựa chọn sau đây:

1) Nhất quyết không, chết vinh còn hơn sống nhục.
2) Bọn nó đều làm thế cả, mình không làm sao được.
3) Tùy cơ ứng biến thôi, đừng để bọn nó khui ra là được.
4) Lựa chọn khác (đề nghị nêu rõ)
hoàng đế còm
06-06-06, 03:45
Em chọn cái lựa chọn khác vì.
Trường hợp 1 ********* bao giờ xảy ra được vì đã lên được chức đấy là chạy vã mồ hôi ra rồi. Mà mình không ăn thì có cấm được bọn đàn em, bọn bâu xâu, quan trên nó ăn không. Mình không ăn thì lấy gì cống quan trên.
Trường hợp 2 và 3 thì phần lớn các quan chức hiện tại đang lựa chọn nhưng mà dưới con mắt của mình thì đấy là nguyên nhân dẫn đến Việt nam ta thảm hại như ngày nay và dân tộc *** bao giờ ngóc đầu lên được
Mình chọn trường hợp khác là khéo léo tạo ra những chính sách minh bạch để bản thân mình cũng khó phạm luật, ngăn chặn những người khác phạm luật và có cớ để giảm nhẹ việc cúng nạp quan trên.
Nói thế thôi nhưng để làm được điều này phải vô cùng khéo léo và bản lĩnh. Không biết mình có đủ tư chất không nên tốt nhất là nên tránh xa những chỗ màu mỡ quá như vậy. Cái gì cũng có giá của nó cả. Lên cao vút thì cũng dễ xuống mất hút thôi mà.