Mobile Phone - bao giờ thì bà già em dùng được?

wasabi
04-06-06, 23:34
Em thề các bác, em không hiểu làm sao mà các hãng tung ra điện thoại nhiều chức năng vãi cả đái.

Nào là GPRS, nào là web không dây, nào là nhạc chuông Midi, nào là chụp ảnh quay phim, nào là ghi MP3, vân vân và vân vân vô số thứ hầm bà lằng. Điện thoại bây giờ nhéo hiểu sao lắm nút thế, gớm, làm gì mà nút trên nút dưới, hết bàn phím lại đến nút cứng nút mềm xong rồi nút joystick, rồi lại nút chụp ảnh bên cạnh, rồi nút Internet, rồi nút T9, rồi là nút bật đèn, nút bật hồng ngoại, nút OK, nút nghe radio, nút chuyển chế độ, nút 5 chiều sáu chiều, màn hình cảm ứng,...

Đợt vừa rồi em có mua cho bà già em một cái điện thoại, mà bà thấy cái này tởm quá. Em cũng không rõ phải giải thích thế nào để add thêm một tên mới vào phonebook một cách đơn giản nhất. Thế nào nhỉ: "Nhập số (phải đeo kính trong khi cái màn hình to đùng), ấn OK chứ không được ấn nút màu xanh. Xong rồi ấn nút sang phải để chọn lưu số nhà. Xong rồi OK lần nữa, xong rồi chuyển xuống dưới, xong rồi ấn softkey bên phải để tìm chức năng sửa tên. Cái menu bung ra rồi thì ấn OK. Xong rồi nhập tên. Trước khi nhập tên nhớ chuyển về chế độ Abc. Xong rồi ấn OK. Xong rồi bluh bluh blah... Xong rồi nó hỏi có lưu không thì ấn OK." Điện thoại với lại điện thoại. Kinh!

Em vẫn wonder làm sao cho cái máy điện thoại thật là friendly, ví dụ đang đi trên đường mà được đọc một số nào đấy, có thể dùng một tay ấn nhanh số đó rồi ấn dấu thăng chẳng hạn, rồi nhập tên rồi ấn nút màu xanh là nó tự lưu. Điện thoại chỉ cần 14 nút là đủ (12 nút cổ điển và 1 nút OK một nút Cancel). Em chỉ cần chức năng nghe - gọi và nhắn tin. Tại sao không thiết kế một cái giao diện thật là Stupid đến mức tối đa mà sao các bố cứ ngày một rắc rối hóa công nghệ tởm vãi hàng. Hồi trước em nhớ có cái Nokia đời chừng 3xxx cũng thuộc dạng tuyệt phẩm vì nó rất dễ dùng chứ đé0 như mấy cái mới đây chức năng overload đến phát tởm.

Riêng em- em các bác tuy là chết vì lìn à nhầm chết vì máy em cũng chả bao giờ thấy có nhu cầu truy cập Internet qua điện thoại hay là chụp ảnh hay nghe MP3 qua cái di động cả. Em thật. Nhìn thằng nghe MP3 bằng di động thì thấy rất củ chuối. ********* thằng nào lên Thăng Long chửi nhau bằng di động phỏng ạ?

Lắm thằng đé0 hiểu thẻ nhớ là cái gì cũng khăng khăng phải là Lô ki a phải có thẻ nhớ phải nghe được MP3 với tải được phim Yến Vy - hố hố. Tất nhiên, cái ấy nó là thị hiếu. Nhưng sao các hãng điện thoại đé0 nghĩ đến một lượng khách hàng cực lớn chỉ cần một cái điện thoại "dùng được" - nói theo kiểu anh Brin em thì là "Because it's here. And it just works" - và em nhớ câu của một thằng nào đó đã nói đại ý là - Nếu người dùng đé0 hiểu phải dùng sản phẩm của anh như thế nào - thì đấy không phải tại họ ngu, mà là tại anh ngu.

Không hiểu các bác nghịch nhiều điện thoại thì có thấy xu hướng nào mới mới mà nó làm điện thoại đơn giản không. Chứ cứ tình hình điện thoại hiện nay để bạn tàu khựa làm R&D ra những thứ vớ va vớ vẩn thế này - chán vãi hàng.
Chí_Phèo
05-06-06, 01:16
Em vẫn wonder làm sao cho cái máy điện thoại thật là friendly, ví dụ đang đi trên đường mà được đọc một số nào đấy, có thể dùng một tay ấn nhanh số đó rồi ấn dấu thăng chẳng hạn, rồi nhập tên rồi ấn nút màu xanh là nó tự lưu.

Em đe'o đọc hết dưng cái yêu cầu này của bác thì dùng Ô si đi, giông giống cái bác miêu tả là.

Cơ mà công nhận, các cụ có tuổi rồi, học gì cũng chậm. Nhất là mấy cái món liên quan đến ấn ấn, chỉnh chỉnh. Khổ thân, mắt kém, tiếng anh mù tịt, lần sờ tội cực :icon_cry:

Em nhớ bu em ở nhà quá thôi :icon_cry:
Lão Nông
05-06-06, 07:16
Anh nghe đồn là đt ít chức năng như Vertu có thể đáp ứng được nhu cầu của chú Bi.
tuananh247
05-06-06, 11:10
Kiếm mấy cái đời cũ ấy, to tướng, phím cũng to nốt,
Vừa rồi thấy có bọn làm mobile cho người già đấy, bằng cách giảm tốc độ đàm thoại đi, rồi sẽ có những sp khác. Sợ chú tiếc tiền chê ít feature mà lại giá đắt thôi.
TheDifference
05-06-06, 14:34
Thằng ku Bím này nhiễu quá, chuyện vớ va vớ vẩn cũng phải mang ra hỏi. Mày mua ngay một cái Nokia 3310 cho bà cụ. Nếu không nói cụ dùng tạm một cái vertu như thằng Lão nông nó gợi ý trên kia cũng được.
vnsea
06-06-06, 10:15
Hê hê, không phải điện thoại nó phức tạp, mà là chú Bi làm cho vấn đề nó trở nên phức tạp. Như bà già tớ, lúc đầu chỉ cần biết bấm số, khi gọi thì lấy sổ điện thoại con con ra, tra bằng tay rồi bấm trên điện thoại di động, hề hề, các bà lúc nào chả có cái sổ điện thoại trong túi. Được 1-2 tháng, dùng quen, thì dạy bà ấy chức năng tra số trong điện thoại, số thì chú nhập trước vào cho, đại khái: "Mẹ muốn gọi cho con, thì tra đến tên Wasabím, muốn tra thì ấn nút này, rồi dùng nút này kéo xuống cho đến khi thấy tên con, rồi ấn nút này để gọi". Thế thôi. Mấy tháng sau, cụ quen rồi, bắt đầu thấy thích, tự đi hỏi mình xem nhập tên mới vào cái sổ địa chỉ trên điện thoại thế nào.

Mà điện thoại loại đơn giản nó đầy ra đấy. Tớ thấy mấy loại Siemens rẻ tiền như mấy con A31 hay A75 rất chi là hợp cho mấy bà nhá. Phím to vật, dễ nhìn dễ bấm, lại ít, khoảng 11-12 nút gì đấy, giá lại mềm, khoảng 1tr. Chắc chú Bi hơi bị đa hưng phấn, mua cho bà già con đắt tiền, rồi bi giờ lên khóc vật vã trên này phỏng.

Riêng về điện thoại đa chức năng, tớ thấy ổn. Hị hị, hồi trước thì đeo đủ thứ trong người, nào là digital camera, rồi máy nghe MP3, điện thoại, rách mịa nó cả túi. Giờ thì trong túi lúc nào cũng chỉ con K750i là ổn, chụp ảnh linh tinh lúc hứng chí cũng chỉ cần độ phân giải 2 megapix, nghe nhạc thì hay chả kém mịa giề MP3 player, với điều kiện phải mua 1 cái tai nghe ngon ngon tầm 50$, FM radio bất cứ lúc nào, khi cần trao đổi data hay nhạc với thằng bạn thì bluetooth, đi đâu cũng đỡ lỉnh kỉnh hẳn.
BÚT RUỒI
07-06-06, 13:52
Có mấy cái vừa ít tiền lại dễ dùng, Wasabi lựa mua cho cụ. Nokia 1100, 1110, 2300.
Phù thủy quê mùa nhà anh dùng còn được kia mà! :D
whynot
22-06-06, 16:55
gớm, chú thích đơn giản thì mua đồ cổ, còn điện thoại thế hệ mới thì dành cho những người ham tìm hiểu :icecream: cái gì khó đạt đến nó mới kích động trí tò mò chứ lị :68: ai bảo chú mua cho bà già chú con di động phức tạp quá mần gì. Các cụ thì nên mua cái nào màn hình to, chữ số trên phím to cho dễ đọc :nutkick:
HaiDang
22-06-06, 17:03
Nhìn cái post của nhà whynot, anh cứ tưởng mình đang ở TTVNOL chứ chẳng phải TL !