Bà khùng đòi làm thượng nghị sĩ

giangthu
04-06-06, 11:06
Con khùng gốc Việt. Thường thì cũng đâu có khùng lố như vậy. Chắc là đất Washington hết người. Lúc xưa để gốc Chệt làm thống đốc 2 kỳ.


http://www.vietbao.com/main.asp?nid=101746&catgid=5

Tiểu Bang Washington: Ứng Cử Chức Thượng Nghị Sĩ Cấp Liên Bang: Nữ Luật Sư Gốc Việt Tranh Cử Hứa Rút Quân Khỏi Iraq Ngay
Ứng viên Hong Tran.

Ngày 1-6, có ít nhất 4 tờ mạng đưa tin: một cô gái Việt muốn 'soán ngôi' của bà Maria Cantwell, Thượng nghị sĩ của Đảng Dân Chủ.

Ký giả Carol N. Vu của Tuần báo Northwest Asian viết: Hong Tran đang thách thức Thượng nghị sĩ đương nhiệm Maria Cantwell khi tranh chức đại diện Đảng Dân Chủ ứng cử vào Thượng Viện trong cuộc bầu cử của Đảng Dân Chủ sẽ diễn ra vào Tháng Chín tới. Tran là người Mỹ gốc Việt sinh sống tại North Seattle nói rằng cô quyết định lao vào cuộc đua vì cô không muốn nhìn thấy 'một đa số của liên bang cắt giảm dịch vụ công ích dành cho người nghèo.'

Tốt nghiệp ngành luật tại trường Đại Học Utah năm 1992, khách hàng của Tran phần lớn là những người Mỹ yếu thế, gồm nạn nhân các vụ bạo hành, bị kỳ thị ở nơi làm việc và nơi ở, và những người lớn tuổi vốn là mục tiêu của bọn lừa đảo.

Tran tuần rồi tròn 40 tuổi, vừa từ bỏ công việc của một luật sư tại cơ sở pháp lý Northwest Justice Project để ra điều hành một văn phòng. Trước khi đến Seattle 10 năm trước, cô làm việc cho Spokane Legal Services, Legel Services of the Blue Ridge ở Boone, North Carolina và Utah Legal Services ở thành phố Salt Lake.

Hong Tran nhấn mạnh rằng cô vào cuộc đua là để chiến thắng. Nhưng cuộc đua của cô, theo nhận định của nhiều người, sẽ đầy vất vả vì cô phải đọ sức với một thượng nghị sĩ có riêng trong tay hàng triệu đô để vận động tranh cử. Cantwell, được bầu vào Thượng Viện năm 2000 sau khi đánh bại ứng viên của Đảng Cộng Hòa là Slade Gorton, một cựu quản trị viên RealNetworks. Bà Cantwell vừa mới tăng thêm hơn 10 triệu đô cho quỹ vận động tranh cử. Một ứng viên Dân Chủ khác là Mark Wilson, cũng là tiếng nói phản kháng cuộc chiến ở Iraq. Như vậy, Đảng Dân Chủ lần này sẽ lựa chọn một trong ba ứng viên: Hong Tran, Cantwell và Mark Wilson. Người trở thành ứng viên chính thức của Đảng Dân Chủ sẽ đối đầu với Mike McGavick của Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử phổ thông.

Tran và gia đình cô đã đào thoát khỏi Việt Nam khi cô mới lên 7. Cô đến Florida, và hiện nay cha mẹ cô vẫn sinh sống ở đó.

Tran đã chỉ trích Cantwell ủng hộ chiến tranh Iraq, kể cả khi không phát hiện được vũ khí hủy diệt hàng loạt ở đó. Cantwell cũng đã bỏ phiếu tán thành Đạo Luật Ai Quốc mà nhiều người tin rằng đạo luật đó đã làm giảm tự do của công dân Hoa Kỳ, dưới cái tên chống khủng bố.

Tran là người Mỹ gốc Việt đầu tiên ở tiểu bang Washington ứng cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ.

Một bài báo khác đăng trên tờ Yakima Herald Republic cũng loan tin luật sư Hong Tran công bố sẽ ra tranh chức ứng viên đảng Dân Chủ chạy đua vào Thượng Viện Hoa Kỳ như là một sự kiện gây chú ý. Hong Tran công bố quyết định này tại hội nghị Liên Minh Những Người Không Nhà của tiểu bang Washington State tại Yakima. Hong Tran tuyên bố, nếu được bầu, cô sẽ xúc tiến việc 'nhanh chóng rút quân đội Mỹ khỏi Iraq và dẹp bỏ đạo luật Ai Quốc.'

Một tờ báo khác công bố kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Rasmussen Reports cho thấy 46% người dân được hỏi ý kiến, sẽ tiếp tục ủng hộ ứng viên Dân Chủ đương nhiệm là bà Maria Cantwell, trong khi đó có 41% nói sẽ bầu cho ứng viên Cộng Hòa Mike McGavick.

Sự ủng hộ Cantwell đã sụt 2 điểm từ Tháng Tư, trong khi McGavick tăng thêm 1 điểm. Cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 7-11-2006.
Koi
04-06-06, 13:02
Em Hồng Trần này "khùng" ở chỗ nào vậy hả Thu?
XauTraiDaMan
04-06-06, 15:58
Con khùng gốc Việt. Thường thì cũng đâu có khùng lố như vậy. Chắc là đất Washington hết người. Lúc xưa để gốc Chệt làm thống đốc 2 kỳ.

===> em GiangThu bị KHÙNG
Bắc Thần
04-06-06, 21:26
Dân Mít đặc mà theo đảng Dân Chủ là đã thấy khùng roài, hơi đâu xét kỹ thêm làm chi. Má này có background làm cho legal aid nữa, chắc là có trái tim rỉ máu của tụi cấp tiến là cái chắc.

Chị gì làm bom áp lực của mình chừng nào vào chính trường hả em?
Koi
04-06-06, 21:50
Dân Mít đặc mà theo đảng Dân Chủ là đã thấy khùng roài

Sao lại thế hả bác Bắc?
giangthu
04-06-06, 23:26
Chắc bả bị chồng lung lạc hoặc hiểu biết nông cạn. Đem chiêu bài rút quân khỏi Iraq là mị dân thấy rõ. Đang lâm trận chưa tới cao trào tự dưng bất thần bảo đòi rút ra, rút được sao hả? Rõ ràng tâm lý bị bất thường.

Đạo luật Ái Quốc thật ra cũng do gốc Việt sáng tạo, bây giờ bả đòi đâm ngang vậy sao được. Thật ra đạo luật này không có gì ghê gớm như bọn khuynh tả thổi phù. Bên Việt Nam có FTP nó đưa nguyên từng email cho công an, về bển mà gia nhập đảng dân chủ đi á. Mít đặc mà theo dân chủ (tại Mỹ) là đã thấy khùng roài.
Hồng Hà
05-06-06, 03:50
Mình tạm chôm hàng chữ "Thiên thần và quỷ sứ" ở box Đọc sách của các bác để áp dụng vào hai người đàn bà mẽo gốc mít: Hong Tran là thiên thần và Anh Duong là qủy sứ. Qủy sứ vì Anh Duong chế bom giết người. Thiên thần vì Hong Tran chống chiến tranh.

Chiến tranh là tàn ác, dã man. Mang bom qua nước người ta thả, giết dân người ta rồi còn về nhà đánh trống thổi kèn ăn mừng, nghĩa là làm sao?

Không hiểu sao cộng đồng người Việt ở Mỹ lại ủng hộ chiến tranh Irak? Phải chăng chiến tranh chém giết nó nằm trong máu? Quan niệm sống phải có địch/ta rõ rệt? Điều này rất trái với tinh thần đông phương.

Chiến tranh ở Irak chả có mẹ gì là lý tưởng cả. Chẳng qua mõ dầu, quyền lực và ủng hộ Do Thái mà bọn mẽo muốn duy trì. Bọn mẽo được hưởng đời sống sung túc bằng cái giá khổ đau của những công dân xứ khác phải chịu. Chomsky từng phát biểu rằng ông không hài lòng vụ 9/11 nhưng người Mỹ cũng nên biết rằng trên thế giới còn xảy ra nhiệu vụ tang thương hơn thế nhiều.

Mình thắc mắc tại sao đa số người Mỹ gốc Việt chạy theo đảng Cộng hòa thay vì Dân chủ? Họ thuộc nhóm thiểu số thì phải ủng hộ đảng Dân chủ chứ? Họ phải biết bảo vệ quyền lợi của họ trước khi bảo vệ bọn nhà giàu, da trắng, đầu óc bảo thủ kinh!

Bực cả lìn!
TheDifference
05-06-06, 13:45
Bực cả lìn!
Hồng Hà em yêu! Sao lại ăn nói thế này? Các bác hiểu lầm thì sao?