Một vài điểm cần chú ý với thành viên mới

Phát Ngôn Viên
26-05-06, 12:04
Hội đồng TZV xin chính thức có ý kiến như sau:

1- Việc các bạn từ tathy sang bên này chơi luôn được hoan nghênh, và việc các bạn bỏ đây sang tathy chơi cũng được hoan nghênh y như thế. Lý do của chuyện này là tathy và thanhnienxame đã phân hóa rõ ràng, phát triển theo hai hướng khác hẳn nhau và không còn gì chung ngoài cái tên. Vì thế, đóng góp của mỗi member cho mỗi diễn đàn là khác nhau, nhằm thỏa mãn được những nhu cầu khác nhau trong bản thân member ấy.

2- Các bạn mới từ tathy qua đây có thể còn một vài bỡ ngỡ trước cách viết, cách đặt vấn đề của các member cũ, nhiều khi cảm thấy hơi shock. Nhưng các bạn có thể yên tâm rằng ở đây, mọi member đều bình đẳng, bất kể mới cũ. Và nếu các member cũ có nói như thế, cũng không có nghĩa là họ không welcome bạn. Chỉ có điều, họ welcome bạn theo cách họ muốn, theo cách họ tin rằng sẽ làm bạn hòa nhập nhanh nhất vào môi trường chung.

3- Thăng long là một diễn đàn dân chủ, trong đó quyền phát ngôn của member được tôn trọng tối đa. Trừ khi vi phạm luật 3P (politic, privacy, porn), ai muốn nói gì thì nói. Vì thế, nếu có member nào, hay thậm chí TZV, có hứng gọi tathy là Hạ long, gọi New Thăng long là Trung (bình) long, thì đó là quyền của họ. Nếu bạn không thích, thì đừng gọi. Nếu bạn rất không thích, thì chỉ trích. Đó là quyền của bạn. Nhưng một khi đã chỉ trích người, thì nên chuẩn bị tinh thần để chịu những đòn phản công.

4- Tuy dân chủ, nhưng cũng như bất cứ xã hội dân chủ nào, để đảm bảo sự phát triển cân bằng và đa hưng phấn cho các thành viên của xã hội ấy, Thăng long có những luật lệ riêng của nó. Spam một cách có hệ thống, chửi bậy nói tục một cách không cần thiết hay thể hiện chã tính quá thường xuyên sẽ dẫn tới việc bạn bị cách ly khỏi cộng đồng, tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tội tử hình đôi khi cũng được áp dụng, thường là với các tội danh liên quan tới hoạt động chính trị.

Cuối cùng, hội đồng TZV, cũng như toàn thể các member Thăng long, xin chào đón các bạn mới tham gia. Đất Thăng long rộng, có đủ chỗ cho tất cả chúng ta. Bạn nào cũng có thể tìm lấy cho mình một nơi phù hợp. Hy vọng các bạn vui chơi thoải mái và bổ ích.

26/05/06