CLB Vui sống

Kamille
16-06-05, 05:58
Kam khuân CLB này sang đây, cũng để luôn ở quán nước để chị em tiện sinh hoạt. Dù gì thì mình cũng là người phụ trách CLB. hị hị.

Đầu tiên là bài ngâm chân của chị Cả Hồng. Ngày nào cũng thực hành cả, rất dễ chịu. :x


Ngâm chân trong nước hoa hồng
- Một chậu nước ấm.
- Tinh dầu hoa hồng (Không có thì thay bằng sữa tắm hoặc nước lá)
- Kem dưỡng da.
- Một khăn tắm.
- Một bàn chái (Không có thay bằng người yêu càng tốt!)

Nhẹ nhàng ngồi lên ghế rồi dịu dàng hòa tinh dầu hoa hồng vào nước ấm. Nhúng từ từ hai bàn chân vào chậu. Khe khẽ cầm bàn chải mát xa tòan bộ ngón chân, gan bàn chân, gót chân. Ngâm độ 10 phút rồi lau khô. Thoa kem. Xong.

Ngâm chân mỗi ngày hoặc bất kỳ khi nào tinh thần xuống dốc, đảm bảo hiệu qủa, sảng khóai, thỏai mái.

@ Chị K_Hồng, chị post tập luyện Yoga và đây cho chị em nhé. Để dễ tìm í mà. Iu chị.
Nguyễn Thị Hồng
16-06-05, 10:06
Ờ, Kamille nhớ ngâm chân nhớ tập yoga thường xuyên để về còn giúp chị vụ CLB nhé. Để từ từ rồi chị đăng nốt giáo trình lên.
Chị Hai
16-06-05, 10:13
Chi cũng cho rằng ngâm chân buổi tối là tốt, nhưng chị không dúng một chậu nước ấm, thay vào đó là một chậu rượu vang đun ấm. Tác dụng khác ngay.
Calla
16-06-05, 14:08
Với chị thì chỉ có 1 phương châm
Shopping shopping shopping
Ở đâư ư?
Chợ làng chợ làng chợ làng

Chả là chỗ chị tuy nhà quê thật nhưng các cô bán hàng rất dễ tính chiều khách. Mình vào thử quần áo loay hoay ưỡn ẹo chán rồi ra cuời ỏn ẻn bảo :Em ơi bộ này chị mặc vừa lám, nhưng mà mầu thì chị thấy không hợp mấy. Thế mà các nàng vẫn cười tươi như hoa, vẫn tận tình phục vụ chứ không như mấy cô bán hàng ở Hà nội phố nhớn, chị vừa sờ nhẹ vào 1 cái mà không trả giá cho nó 1 câu thì nó cho 1 bài vọng cổ rồi còn đốt tờ giấy hua hua như kiểu trừ tà ở quê nữa, ghê thật.

Mà cái thói đã đi shopping là phải mua, chứ về tay không thì chán không còn gì tả xiết. Thế nên không mua được cái gì to to thì mua cái gì nho nhỏ một vài bucks hoặc chui vào hàng quà vặt ngồi ăn cũng là sướng rồi đấy nhỉ. Chị thích nhất là ăn bánh đúc lạc chấm tương, vừa rẻ vừa no lâu về đỡ tốn tiền cơm tối. Hay là làm cái bánh kê nhỉ, 1 miếng bánh đa ròn ròn, 1 lớp kê vàng ngậy, rải thêm tý đường rồi gập đôi lại đút tọt vào mồm, ôi thèm quá thèm quá.
Kamille
17-06-05, 06:13
Hị hị, chị Hai, rươu vang em dùng để uống cho tốt tiêu hóa. Em chị chẳng dám sài sang mang ngâm chân đâu ạ. Bữa tối làm 1 cốc rượu vang rất tốt nhé, bổ sung nguồn vi sinh vật cho đường tiêu hóa. Cơ mà, khui 1 chai ra uống không hết để đến hôm sau cũng mất ngon đi.
@Uất iu thương, chai hôm nọ có còn phần Kam không chị? Hôm nào hội mình nhậu được nhỉ, đã có chị Hồng với TM chuẩn bị mồi rồi (ko uốn mà :p)

Shopping là cách giải stress tốt nhất của em í. ặc ặc chỉ mỗi tội cách này tốn kém quá đi mất. Giờ em đang tìm hiểu xem có cách nào đỡ xiền hơn không.
Tự dưng lại thèm bát bánh đúc nóng, mai ai chạy qua Lê Ngọc Hân ăn hộ Kam một bát. :x
Lovelace
17-06-05, 06:58
hì hì, cô Kám thích uống ruợu vang mà uống mỗi ngày 1 tý thì mua bộ nút chân không gồm 1 cái bơm hút và 1 cái nút ( là 1 dạng van 1 chiều) uống không hết chai ruợu thì nút lại và hút hết không khí ra, như thế sẽ để được lâu hơn mà ruợu không bị chuyển thành giấm.
Simi
17-06-05, 07:26
Á bác Lovelace đây roài, bác có nhớ vẫn nợ em gì ko :D
PhamHung
17-06-05, 08:05
Kam viết:
Tự dưng lại thèm bát bánh đúc nóng, mai ai chạy qua Lê Ngọc Hân ăn hộ Kam một bát. :x
Ăn bánh đúc nóng là rẻ nhất trên đời đó, mấy năm rồi tớ chẳng chui vào cái ngõ nhỏ nhỏ đấy ăn, không biết bây giờ thế nào? Nói đến bánh đúc, tớ vẫn khoái ăn cháy hơn :)
Calla
17-06-05, 10:08
Này các cô, gần hàng bánh đúc nóng chỗ Lê Ngọc Hân còn có hàng miến cua đậu phụ nữa nhỉ. Ngày xưa chị bắt xe mãi từ quê lên ăn, đang chấm dở miếng đậu phụ vào bát mắm tôm thì công an đuổi, cắp đít chạy đổ hết cả đậu , chán chuyện. Chán quá chị đành đi bộ ra Trần Xuân Soạn làm bát cháo trai bù vào.

À mà ra chỗ Hòa mã làm bát bún riêu nóng cũng được dấy nhỉ, chỉ tội bún ở đấy dắt quá, quê chị bán có 5 trăm, ở đấy bán tận 5 nghìn.
Lovelace
17-06-05, 13:28
hị hị , xin lỗi cô simi, mấy hôm nay đang đi chọn tã cho con nên bận, hượm hượm anh xem rồi mật thư cho cô nhé, :D
Kamille
17-06-05, 14:01
hì hì, cô Kám thích uống ruợu vang mà uống mỗi ngày 1 tý thì mua bộ nút chân không gồm 1 cái bơm hút và 1 cái nút ( là 1 dạng van 1 chiều) uống không hết chai ruợu thì nút lại và hút hết không khí ra, như thế sẽ để được lâu hơn mà ruợu không bị chuyển thành giấm.

Có cái này hả bác, bán ở đâu và trông hình dạng thế nào bác biết không? Em muốn 1 cái như thế lâu rồi mà chưa cá kiếm được.
Mình chưa ăn bánh đúc cháy bao giờ cả. Muốn ăn món này phải tự đi say bột về quấy bánh đúc à. Hồi xưa ở nhà rỗi việc, chơi trò quấy bánh đúc rồi đổ ra 1 mâm, hic hic, bê đi cho chán chê mới hết được. Cơ mà làm sao có cháy được?
Chị gái Calla, Kam toàn ra đấy ăn bánh đúc nóng thui chứ ko ăn bún. Hị hị, ăn bát bánh đúc rồi lượn lờ tiếp mới ăn được chứ làm xong bát bún riêu thì no xừ mất, ăn gì được nữa. Phí buổi đi chơi. :p
Ở HN có nhiều thứ để ăn lại còn ngon nữa chứ, chẹp chẹp. "Hà nội ơi giờ biết ra sao bây giờ"
Chíp hôi
17-06-05, 14:17
Các anh chị thân mến của em. Hôm nay em đang chán đời cực, người cứ mềm nhũn ra, ai nói gì là khóc ngay được đấy. Thôi coi như hôm nay là ngày sến của em nhé (bắt chước chị Ngố xinh), em có nói gì linh tinh cũng đừng mắng em nhé. Em chả vào than vãn trong cái trốn tâm sự sướt mướt kia đâu, cho em rúc vào đây đần đúm cho nó xôm, cho nó vui, cho nó chóng quên sầu. Hức!

À em đóng góp một trò "vui sống" coi như ra mắt CLB nhá. Cho các chị gái thân yêu của em thôi. Rất tốt cho công cuộc đi tìm sự bình cbn yên của tâm hồn. Đấy là thêu! (em chuẩn bị ba hoa đây này, nhưng thôi, cũng là niềm đam mê của em, và ba hoa thì đỡ stress, nhí)

Thêu ví dụ là như thế này nhé (em cố tình khoe hàng đấy ạ, đã bảo em đang sến mà, nhỡ ra có anh nào khen thì em sẽ vui vẻ lên một tí)

http://img.photobucket.com/albums/v397/Miiu/Theu%20thua/Picture017.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v397/Miiu/Theu%20thua/Sagitarius003.jpg

Trông phức tạp, nhưng mà rất dễ. Mẫu có sẵn trên mạng, chỉ mua trong Sài Gòn, vải mua ngoài Hà Nội. Vốn là cái trò sưu tầm chỉ chiếc vải viêc nó cũng vui rồi, như kiểu chị gì Kalla thích đi shopping ấy. Ngồi ôm chúng nó ngắm cũng đỡ stress lắm, chỉ thêu nó xinh xinh thế này này:

http://img.photobucket.com/albums/v397/Miiu/Theu%20thua/Banhbao019.jpg

Đấy, đáng yêu không? Em có tầm hai trăm màu chỉ như thế, vẫn chưa đủ bộ, em vẫn đang phấn đấu. Vải thì em có một vali :"> Chị gái nào muốn thử một phát thì liên hệ em, em tài trợ bước đầu bon chen nhé!

(hết phần 1 - em sẽ giải thích ở phần 2 tại sao thêu thùa lại là giải pháp cho tâm hồn mệt mỏi)
PX150
17-06-05, 14:51
Chíp hôi khéo tay nhỉ, các design 2 con chuột yêu nhau đẹp quá cơ. Hay là ấy với người ta hợp tác mở cửa hàng bán đồ thêu cho 9X đi.
Chíp hôi
17-06-05, 14:52
Xong! Đến đoạn ngồi thêu. Thường thì khi chọn mẫu thêu, các chị sẽ biết trước là mình sắp thêu ra cái gì. Ví dụ, em đang dự trù mẫu này, mỏng manh, buồn bã, nhưng mà đẹp:http://img.photobucket.com/albums/v397/Miiu/Theu%20thua/ga02.jpg


Lúc thêu thì đơn giản lắm, chả phải nghĩ gì, cứ gạch chéo gạch chéo (thêu cross-stitch) mà. Cũng khá lâu, mất độ 1 tuần tranh thủ những lúc rỗi rãi thì mới xong được cái mẫu kia. Mọi người nhìn vào sẽ hỏi: "mày thêu làm gì"? Ừ thì, thường là đem tặng giai (!), hoặc tặng bạn bè, hoặc trang trí nhà cửa (ví dụ với những tranh to thế này:)


bức này không phải của em
http://img.photobucket.com/albums/v692/hongbbr/nude.jpgBọn em có một hội, cuối tuần tươi đẹp hay ngồi với nhau ở một cafe nào đó, tay kim tay chỉ, buôn chuyện còn xôm hơn cả BAYC nhé! Vừa thêu vừa ngăm nghía khoe khoang thành quả là một cái thú không tốn tiền. Hoặc là vừa thêu vừa nghĩ đến người mà mình sắp đem "con" đi tặng, tưởng tượng người ta sẽ sướng rồ lên thế nào, hề hề, thích cực!

Nhưng quan trọng không phải "thêu để làm gì", mà là chính cái lúc mình cầm vải lên thêu. Cảm giác thư thái và "tĩnh". Thêu là một cách để em luyện tính nhẫn nại. Em vốn là đứa nhanh quá mức cần thiết. Chính nhờ những lúc ngồi lại một mình, tay cầm kim thêu, đầu óc bình tâm suy nghĩ mà em tránh được khá nhiều rắc rối.

Các chị gái của em có ai hứng thú không?
Cao Sơn
17-06-05, 15:08
Anh thấy bà con hô hào có cái TL mới, phi vào ngó ngàng cái xem sao. Thoáng thấy topic CLB vui sống, lại tưởng nơi tụ hội của những người tật nguyền biết vượt lên số phận. Hoá ra không phải.
PX150
17-06-05, 15:13
Bác Cao Sơn nghĩ thế là không phải đâu, mặc dù biết bác có ý mỉa mai; nhưng thực sự em có kinh nghiệm gặp gỡ với các bạn bị tật nguyền rồi, (mù), và em thấy thực tế là các bạn ấy nhìn cuộc sống màu hồng hơn rất nhiều, lạc quan hơn rất nhiều so với các bạn lành lặn khác ngoài xã hội.

Ai đã có kinh nghiệm giao lưu với những người khuyết tật có thể sẽ đồng ý với em.
Cao Sơn
17-06-05, 15:15
Em PX150, quả thực anh không có ý mỉa mai tẹo nào. Có thể em hơi nhạy cảm quá chăng??? Cho anh xin lỗi nhé. Anh không spam nữa, mời các em cứ tiếp tục.
Kamille
17-06-05, 15:28
Nhưng quan trọng không phải "thêu để làm gì", mà là chính cái lúc mình cầm vải lên thêu. Cảm giác thư thái và "tĩnh". Thêu là một cách để em luyện tính nhẫn nại. Em vốn là đứa nhanh quá mức cần thiết. Chính nhờ những lúc ngồi lại một mình, tay cầm kim thêu, đầu óc bình tâm suy nghĩ mà em tránh được khá nhiều rắc rối.

Các chị gái của em có ai hứng thú không?

Chị rất thích các loại chỉ nhé. Đi shopping nhìn thấy một loạt giống của Chíp í, thích lắm nhưng chẳng biết mua về làm gì. Chả nhẽ lại đi sưu tầm chỉ :D
Cơ mà cũng tại vì nhanh quá nên chẳng thể ngồi tĩnh tâm như các bé thêu thùa được. Học mấy lần rồi nhưng tác phẩm ra đời đều xấu đui, nên ko chơi nữa. Giờ có hứng thú cũng chịu vì chả ai dạy nữa. Mẹ hiền ở xa mất rùi. Bé có dạy online cho chị được không?
dao_hoa_daochu
17-06-05, 15:44
Các cô, có cô nào biết thêu quần bơi không?

PS
Túm tụm hết cả đây à, chuẩn bị qua chỗ Nịnh Đầm hò reo đi nhá!
Chíp hôi
17-06-05, 15:54
Em viết một lèo dài ngoằng nhạt toẹt (em biết chứ, huhu), xong chả thấy yêu đời lên tí nào. Cả lúc được bạn gì PX vào khen cũng thế, vẫn cứ buồn buồn. Ấy thế mà đọc mấy câu mỉa của nhà lão trọc anh em em lại vui đáo để nhá! Vui kiểu Đời Cười í mà. Kể ra mình cũng vẫn may, may mà anh í chỉ bỉ cho trên mạng! Chứ ngoài đời mà gặp mấy vị cao nhân thỉnh thoảng hạ sơn vi hành xong lại phán cho quần chúng vài câu nghe rất cao quý thế này thì chả biết giả nhời thế nào cho phải phép, :(

Kamille yêu, cái trò stitching này dễ ấy mà, sang bên em bon chen đi, bọn em training cho cẩn thận! Paste thêm cái link quảng cáo này: http://diavn.free.fr/theuthua/index.php
Chíp hôi
17-06-05, 15:56
Các cô, có cô nào biết thêu quần bơi không?


Thêu thì không khó, để bọn em đi kiếm mẫu đã. Quần bơi cho anh Đào chủ sẽ thêu họa tiết kailedoscope nhé, tạo hiệu quả thị giác ấy mà, hơi bị lợi hại! Nào, order không? Cứ làm xong lời hứa với bọn em đi rồi bọn em lại quả cho :D
Cao Sơn
17-06-05, 16:09
Đảo chủ, em anh nó trẻ người non dạ, tính tình đoảng vị hay quên. Chú nhờ nó thêu quần bơi, anh chỉ sợ nó mải chơi quên kim thêu ở đó thì hậu quả khôn lường. Bảo trọng nhé.
Kamille
17-06-05, 16:18
Kamille yêu, cái trò stitching này dễ ấy mà, sang bên em bon chen đi, bọn em training cho cẩn thận! Paste thêm cái link quảng cáo này: http://diavn.free.fr/theuthua/index.php

Vừa lượn vào nhà em xong. Ơi, chuyện đâm mũi kim mà nhiều vấn đề, nhiều lý thuyết thế này cơ à. Ngày xưa mẹ hiền cầm tay dạy thì mải chơi không học, giờ học thế này chả hình dung được. hic hic.... Chắc phải nghiên cứu lâu dài rùi. :o
@Cao vào ném đá nhà Kam nha, cẩn thận đấy không hội Bay mà ném trả thì thương tích đầy mình. :p
Lovelace
17-06-05, 16:28
cô Kám muốn tìm cái đấy thì vào ebay search Wine equipments mấy lỵ vaccum cork& pump mấy cái là ra, tối rỗi rỗi tớ search cho
Kamille
17-06-05, 18:13
cô Kám muốn tìm cái đấy thì vào ebay search Wine equipments mấy lỵ vaccum cork& pump mấy cái là ra, tối rỗi rỗi tớ search cho

Em đã cố tình lờ đi rồi mà bác vẫn cố tình gọi em là Kám, em tức lắm í. Em là Kamille, bạn bè gọi thân mật là Kam. Trong tên em làm gì có chữ s nào mà bác oánh nhầm thành Kám đâu. Nào em có tội tình gì mà bị bác gọi là Kám. Kiểu này là bác cố tình thế rồi. Em chẳng trút mất tôm tép nhà ai, chẳng trộn đỗ xanh vào với đỗ đen bao giờ cũng chẳng dành giật chồng con nhà ai (chỉ bị giành mất thôi). Bác nói thế khác nào một ngày kia em bị đem đi muối à. Em mếu đây này, em khóc cho mà xem.
Hồ Minh Trí
17-06-05, 18:41
Cô Kam dạo này nhiều duyên mới nhỉ? Quên nhiệm vụ Hồi ký bác Kỳ rồi à?
Lovelace
17-06-05, 18:42
dỗi kìa, tôi gọi cô là Kám là tại tôi quý cô, tôi downgrade cô 1 tý, xem xem thằng nào nó yêu thuơng cô thì nó sẽ chửi tôi, thằng nào nó muốn gặp cô thì nó sẽ chuẩn bị tinh thần gặp 1 con mụ ác mó, đâu ngờ lại gặp được cô với các đức tính blah blah blah, nó shock phát chết đứ đừ đự.

Ngày xưa trước khi đi blind date tôi toàn nói mình mặt có khoảng 65~70 cái mụn, cao 1m55 nặng 90kg, hehehe thế mà hiệu quả phết :D.

chúc cô may mắn nhá
Kamille
17-06-05, 18:49
Cô Kam dạo này nhiều duyên mới nhỉ? Quên nhiệm vụ Hồi ký bác Kỳ rồi à?

À vâng, em với Cachiusa chia nhau, mỗi đứa type một chương, Cachiusa 1, Kam 2...Chờ Ca pót hết C1 thì em làm C2 ợ.
Giờ tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến động nên chưa biết sẽ phải làm gì và như thế nào.
Cachiusa ơi!!! (bên này gọi qua bên kia, bác nào nghe được Ca chưa nghe được thì nhắn dùm em với.)

Bác Láp, đấy là kiểu iu thương của bác á. hic hic. Em sợ.
Lovelace
17-06-05, 18:58
]

Bác Láp, đấy là kiểu iu thương của bác á. hic hic. Em sợ.

quý thôi nhá, không có yêu thuơng gì hết nhá, nhà tôi có nuôi hổ dữ lắm đấy, đừng đùa :cool:
Kamille
17-06-05, 19:01
quý thôi nhá, không có yêu thuơng gì hết nhá, nhà tôi có nuôi hổ dữ lắm đấy, đừng đùa :cool:

À vâng, em sozi.
Em sozi chị Hổ nhà bác nữa. :D
Chíp hôi
18-06-05, 00:19
Em đang thực hành bài "Ngâm chân" của chị Hồng bí thơ, nhưng mà tham, cho nước nóng già quá, dúng hai bàn chân vào mà tí ngất! Tranh thủ chờ nước nguội leo lên đây chơi một vòng :D
Gaup
18-06-05, 00:57
dỗi kìa, tôi gọi cô là Kám là tại tôi quý cô, tôi downgrade cô 1 tý, xem xem thằng nào nó yêu thuơng cô thì nó sẽ chửi tôi, thằng nào nó muốn gặp cô thì nó sẽ chuẩn bị tinh thần gặp 1 con mụ ác mó, đâu ngờ lại gặp được cô với các đức tính blah blah blah, nó shock phát chết đứ đừ đự.

Ngày xưa trước khi đi blind date tôi toàn nói mình mặt có khoảng 65~70 cái mụn, cao 1m55 nặng 90kg, hehehe thế mà hiệu quả phết :D.

chúc cô may mắn nhá

Thế sự thật là gì bác? mặt có 90 cái mụn, cao 1m65~70 nặng 55 kg sao? :eek:
Nguyễn Thị Hồng
18-06-05, 01:30
Em đang thực hành bài "Ngâm chân" của chị Hồng bí thơ, nhưng mà tham, cho nước nóng già quá, dúng hai bàn chân vào mà tí ngất!

Chị bảo các em "Ngâm chân" chứ có phải là "Luộc chân" đâu em ơi? Chết mất thôi, thế còn phải dặn các cô khe khẽ chạm một ngón tay vào nước xem nó có nóng quá không nữa à? Trời trời, con gái con đứa.

@Gấu: Sự thực là 90 cái mụn, cao mét 90, nặng 55 cân mới đủ duyên dáng chứ nhỉ? :D
Iris
18-06-05, 02:06
Các chị gái của em có ai hứng thú không?

Em Chíp ơi, trò chơi stitch này có tốn kém không hả em?
Dạo trước chị cũng thích chơi trò này nhé. Mà có đứa bạn đi trước nó kể gì mà chỉ nó đặt mua ở Mỹ, vải mí khung thêu nó mua ở Paris, mẫu thêu order trên net, màu sắc đẹp lung linh. Tính chi phí đắt đỏ lắm, vãi linh hồn. Thế là chị đành ra đi đầu không ngoảnh lại.

Giờ nghe em Chíp nói, ước mơ con thuở nào lại ngóc đầu dậy. Vừa vì thích, vừa giết thời gian. Chứ dạo này buổi tối mình thừa thời gian quá, đọc sách mãi chả thấy hết :cool:

Em Chíp giúp chị, cho chị mượn mẫu và để lại chỉ được không em?
Nguyễn Thị Hồng
18-06-05, 04:10
Chíp Hôi, chị vừa xem mấy trang trước, 2 con chuột đáng yêu qúa. Chị e lệ vì chỉ khoe được cái khiêm tốn (đã thêu chỉ đôi lại còn sai mất một dòng) thế này thôi:
http://tinypic.com/642hp3

Công cụ đây, khá hòanh tráng nhưng không bù lại được sự vụng về (Lúc nào chị về nước Chíp Hôi chỉ chỗ mua vải mua chỉ với nhé):
http://tinypic.com/642kvr

Mẫu đây, cho Iris (không tốn kém qúa đâu mà lại rất hiệu qủa, tâm hồn thư thái cực kỳ):
http://tinypic.com/642m2f
Xuân
18-06-05, 04:21
Nếu bây giờ bạn bị hết sạch sành sanh năng lượng và có chi một tuần nghỉ, nghỉ hẳn để lấy lại năng lượng, mà phải lấy lại full luôn thì bạn sẽ làm gì :(?

Làm thế nào để khi đi làm/đi học mỗi ngày lại tràn đầy năng lượng sống mà không cảm thấy mệt mỏi, chỉ muốn đến cuối tuần?
Nguyễn Thị Hồng
18-06-05, 04:40
Coi chừng đó Xuân xinh tươi. Nghỉ không đúng cách còn mệt hơn là đi làm. Sống cân bằng là: Nghỉ trước khi mệt và dừng trước khi no.

Chị có một số nguyên tắc bất di bất dịch, ví dụ như sau:

- Sáng sớm dậy cương quyết không vào Net ngay (cái này chị biết nhiều cô bị nghiện)mà đánh răng rửa mặt, bật nhạc tập yoga, nhảy tự do vài bài, rồi ăn sáng.
- Tối ngủ đúng 8 tiếng.
- Ngày nào cũng đi dạo ngoài trời vài vòng.
- Mỗi ngày cố gắng làm một việc mình cực kỳ thích.
- Lúc nào căng thẳng bài vở cơ quan không bao giờ xem tin VNExpress và các bản tin thời sự khác.

Em có một danh sách những việc em thích làm không? Thử đăng lên chị xem.
Xuân
18-06-05, 05:43
Tu nhien hom nay ko danh tieng Viet duoc em lai phai lo mo di go~ ben ngoai vao day

Em dừng trước khi no thì được chứ Nghỉ trước khi mệt thì chưa bao giờ hay sao ý chị ạ. Chẳng hiểu mình tham công tiếc việc hay thực sự là việc muốn không tham không tiếc không được. Hay tại mình luôn trong trạng thái mệt mỏi đi nên không chấp :D
Xuân
18-06-05, 06:28
Thôi những việc em thích làm:
-Đi bơi. Rỗi ngày nào đi (tập) bơi tiếp ngày đấy. Nhưng ghét nhất là mùi calo và phải tắm gội lâu kinh khủng.
-Đi biển. Ngồi ngắm hoàng hôn...rơi, đẹp đến ứa nước mắt. Mùa hè ở đây se se lạnh nên ngắm hoàng hôn rơi trong se lạnh siêu đẹp mà buồn. Vấn đề là ko muốn mang theo tình yêu nào cả. Mấy đứa bạn gái em mà có thể chịu được thói ngồi ngắm biển dở hơi của em thì tụi nó ko ở đây lúc này. Chắc sẽ đi một mình, hoặc join travel group nào đấy, chưa biết được, chỉ sợ đi mình tự dưng lại buồn hơn, nhưng chắc sẽ đi thôi.
-Đến một thành phố mới toe. Để thấy mình xa lạ, xa lạ như thể lại bắt đầu từ đầu, như thể cái mới nó mới đến mức nó sẽ phải biến thành cái cũ, thành những góc thân thương nhất của mình. Vấn đề là travel without plan thì như đi không có la bàn, chắc lại phải theo phương pháp trên, đi một mình hoặc join travel group.
-Đến một vài lâu đài cổ mà em từng qua. Vẫn có những kỉ niệm.
-Nhảy tàu, vừa đi vừa nghĩ. Kiểu như viết nhật kí. Kiểu như ngồi thấy tàu chạy thấy đời mình vùn vụt trôi lại phía sau, một cảm giác vừa êm ái vừa khắc khoải. Thế này thì lại ứa nước mắt mất. Nhưng nước mắt cho những điều tốt đẹp hơn thì chắc không nên tiếc.
-Nhảy máy bay. Về nhà. Cái này là em thèm nhất. Nhưng không khả thi, có mỗi một tuần, chính xác là 5 ngày, ko dám đưa mình vào jet lag. Mà cũng ko dám chi tiền kiểu đấy :D. Nhưng mà thèm được bẹo má mấy đứa trẻ con, yêu quá. Thèm được dẫn thằng em em đi ăn bún cá, đi mua sách ở hiệu sách Giảng Võ, để người ta tưởng 2 mẹ con tiếp :D. Có khi thèm viết cả một bài khóc lóc nhớ nhung các thể loại ở nhà. Có khi mai viết.
Cái này có thể tìm thứ thay thế được. Đến mấy nhà có trẻ con bên này chơi cũng vui phết, ăn cũng ngon phết. Để em đi liên lạc heh heh.

Chẳng biết làm bằng đấy thứ (cộng với giải quyết những việc còn tồn đọng nhiều lắm chị ạ ) trong một tuần em có là em tươi trẻ xinh đẹp tràn đầy sức sống được không. Bây giờ thì cơ thể rã ra rồi, em đi ngủ :D. Viết đây mai đọc, may ra làm được điều gì. Tuần này em mà ko gain đủ năng lượng thì còn thấy em trong TL xả stress dài dài. Đủ rồi thì chắc thỉnh thoảng vào chơi với các bạn thôi!
Mong là chơi cũng ko bị chê là nhạt với bôi bẩn nhà người ta nữa, chán mớ đời!
A.K
18-06-05, 07:40
Hình như mục này cho toàn chị em chia sẻ với nhau không thôi nhỉ, hết ngâm chân rồi bây giờ chuyển qua thêu đan. Nghe sao giống cái thủa em còn học lớp 7-8 gì đấy...lớp có 30/45 học sinh là nam mà phải đem vải về thêu thùa, hết mũi xương cá rồi đến mũi linh tinh gì đấy quên mất, báo hại bà bô em phải ngồi làm cả đêm...bây giờ mà học các chị khác gì em lại tự hành hạ mình?
Sống là đã vui rồi...làm cho nó vui thêm thôi...chuyển thành CLB tìm nhiều niềm vui trong cuộc sống nghe dễ chịu hơn
Kamille
18-06-05, 08:54
Sống là đã vui rồi...làm cho nó vui thêm thôi...chuyển thành CLB tìm nhiều niềm vui trong cuộc sống nghe dễ chịu hơn

AK47, thì có khác gì đâu cơ chứ.
Chị em giúp nhau làm sao để cuộc sống vui vẻ, dễ chịu, giết hết thời gian thừa thãi mà nghĩ linh tinh, học hỏi những điều chưa biết, an ủi những lúc cần thiết. ;)


- Sáng sớm dậy cương quyết không vào Net ngay (cái này chị biết nhiều cô bị nghiện)mà đánh răng rửa mặt, bật nhạc tập yoga, nhảy tự do vài bài, rồi ăn sáng
Khó. Công nhận khó. Không thể một sớm một chiều mà làm được. :(
Danh sách những việc thích làm của Kam dài lắm chị ạ. Để cuối tuần em kể chị nghe nhé.
Iris
18-06-05, 13:15
Mẫu đây, cho Iris (không tốn kém qúa đâu mà lại rất hiệu qủa, tâm hồn thư thái cực kỳ):


Mẫu của chị xấu chết được. Chả thích :( .
Hồi trước thấy mẫu của đứa bạn đẹp nắm, sắc màu rực rỡ, lung linh nắm, mà tinh xảo, cầu kỳ, thích nắm.

Em Chip có mẫu đẹp không? Thật đẹp vào. Thì cho chị mượn. Không là quả này quyết đầu tư đặt hàng làm giàu cho tư bản. Em Iris mà chơi thì phải chơi cho ra chơi cơ chị Hồng iu của em ạ.

@AK: bác ko thích thêu thùa của gái thì rủ giai vào mà chơi. Tạm thời em chưa có hàng để thêu, em mí bác trận giả ko? Pằng pằng pằng pằng pằng ... chơi cả băng nhá. Bác chết chưa :confused:
Kamille
27-06-05, 22:39
hic hic, Xuân ơi, Kam lại bị stress rùi.
Đầu óc rỗng tuếch ko nghĩ được gì hít......

Chán quá đi :((
Nguyễn Thị Hồng
27-06-05, 22:54
hic hic, Xuân ơi, Kam lại bị stress rùi.
Đầu óc rỗng tuếch ko nghĩ được gì hít......
Chán quá đi :((

Hồng chính thức phát động phong trào
Mỗi Ngày Hai Tiếng Đồng Hồ Không Thăng Long

Đề nghị em Kam nghiêm túc chấp hành.
Simi
27-06-05, 23:55
hic hic, Xuân ơi, Kam lại bị stress rùi.
Đầu óc rỗng tuếch ko nghĩ được gì hít......

Chán quá đi :((

Sao thế chị iu, chắc tại mấy ngày ko gặp em rùi đấy mà ko có ai chơi cùng chị nhờ :p
Đi dạo vòng vòng đi chị trời đẹp thế kia. Hôm nọ cũng đang rất chán và bùn ngủ nghe giọng chị em lại tỉnh như sáo dắt xe đến trường ngay đấy. Thôi em về đây, tối rùi đói lắm cơ.

miss u :flag:
Kamille
28-06-05, 00:13
Hồng chính thức phát động phong trào
Mỗi Ngày Hai Tiếng Đồng Hồ Không Thăng Long

Đề nghị em Kam nghiêm túc chấp hành.

Chị ơi, ngày nào mà chẳng >12h ko TL, em còn phải ăn, phải ngủ và đi học cơ mà. :flag:
Một ngày chỉ Hai tiếng Đồng hồ TL thì hơi khó. Có khi phải phấn đấu cái khó này í chứ.
@Simi iu iu, nhớ lắm, nhớ lắm. :x
Nguyễn Thị Hồng
28-06-05, 03:06
Một ngày chỉ Hai tiếng Đồng hồ TL thì hơi khó.

Úi giời ơi, sao bảo nhảy nhót múa may yoga cơ mà! Hội phụ nữ B., NY chỗ chị trong mấy tiếng đồng hồ vừa qua đã:

- Đi bơi 12h-1h30.
- Măm măm ở hiệu ăn Hàn Quốc, tán dóc 1h45-2h55.
- Dạo qua các cửa hàng trong trường 3h-3h40

Bây giờ vào TL kiểm tra Kam một chút, thấy tệ quá. Kam nên nghe lời em Simi đi dạo đi thôi! :whisper: Ngồi máy tính nhiều rất dễ dẫn đến 1) trầm cảm 2) to bụng Kam ạ.
Calla
28-06-05, 11:38
Đầu óc rỗng thì để kệ cho rỗng luôn đi em, nghĩ ngợi than thở chỉ tổ thêm mệt. Vứt tất cả sang một bên kể cả máy tính, đi dạo 1 vòng, pha 1 cốc gì phê phê, vác 1 quyển truyện yêu thích (nếu truyện cười càng tốt ) đọc, rồi cười rồi khóc. Đảm bảo thoải mái hơn ngay.

Hay là vào phố làm 1 vòng window shopping vậy, chị là khoái nhất món này đấy. Hôm nọ chị tìm được quyển truyện, ngày xưa ở VN đọc rồi rất thích, thế là cả ngày chủ nhật ăn bánh gato và uống cà phê, đọc truyện. Sướng, cả mình lẫn chồng. :icon_redf
Kamille
28-06-05, 14:17
Phê bình chị H iu ko đọc kỹ nhé.


Úi giời ơi, sao bảo nhảy nhót múa may yoga cơ mà! Hội phụ nữ B., NY chỗ chị trong mấy tiếng đồng hồ vừa qua đã:

Bây giờ vào TL kiểm tra Kam một chút, thấy tệ quá. Kam nên nghe lời em Simi đi dạo đi thôi! :whisper: Ngồi máy tính nhiều rất dễ dẫn đến 1) trầm cảm 2) to bụng Kam ạ.

Hì, ko tệ lắm đâu chị à. Em vẫn sáng Yoga, tối về Lap dance :flag:
Nào có được ngồi nhiều đâu, em lượn suốt cả ngày mà. Giờ em chạy đã, teo nữa ngồi viết thời gian biểu cho chị xem.

Đôi lúc em thấy đầu óc rỗng tuếch, chán lắm mà chả biết làm thế nào cho qua cả. Window shopping mãi rùi, mà cái trò giảm stress ấy tốn kém lắm. :icecream:
Nguyễn Thị Hồng
29-06-05, 23:27
Đôi lúc em thấy đầu óc rỗng tuếch, chán lắm mà chả biết làm thế nào cho qua cả.

Trước sau gì "trạng thái rỗng tuyếch" cũng sẽ qua, em có thấy vậy không?

Chị không có bằng tâm lý học như em baby_greenskirt nhưng trải qua nhiều quá trình tư vấn nghiệp dư bất đắc dĩ thì thấy rằng những cảm giác tiêu cực cũng có tác dụng tích cực. Nếu em coi các trạng thái đó là bình thường, không chống cự lại chúng mà tìm cách nhận diện chúng và chung sống với chúng thì sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ví dụ như hai hôm nay chị đang "đấm bốc" qua điện thoại với các cụ ở nhà. Thường thì nói chuyện với các cụ cứ lâu lâu mình lại cáu một lần, lần nào cáu cũng như lần đầu tiên (!) và thấy mệt mỏi, mất phương hứơng :icon_redf Bây giờ mỗi lần thấy mình sắp bốc hỏa là chị dừng nói chuyện, đi làm việc khác*. Tức thì vẫn tức nhưng mình điều khiển tâm trí mình để không tập trung sức lực vào cảm xúc đó nữa. Sau một thời gian (1 đến vài ngày tùy mức độ tức), bình tĩnh hơn rồi thì mình lại "chiến" tiếp. Các cụ cũng nguội bớt nên tỉnh táo hơn nhiều.

*Đi làm việc khác: Window shopping mãi cũng chán và không cẩn thận thì vẫn tốn tiền. Kinh nghiệm của chị là lên một cái danh sách "Những việc cần làm ngay". Danh sách này bao gồm cả việc kiên nhẫn tập yoga mỗi ngày, cương quyết tắt máy tính ra ngoài đi dạo khoảng 15' một ngày, khéo léo từ chối những yêu cầu vô lý của đồng nghiệp, người quen, họ hàng .v.v. Nhìn chung là hạn chế tối đa những việc quá tải, tăng cường tối đa những việc có lợi cho mình trong lúc tinh thần đang mất cân bằng.

Để chị hết đợt tức các cụ này sẽ biên soạn tiếp giáo trình yoga/nhảy múa cho Kam nhé.
Kamille
29-06-05, 23:39
Đấy chị ạ. Toàn lượn lờ chơi bời thôi, vẫn chưa viết được lịch sinh hoạt cho chị kiểm tra đấy.

Hic hic, cái trò những việc cần làm ngay em ghi hẳn ra giấy, add thẳng vào cái to do list... rùi nó rung chuông ầm ĩ báo, mở ra xem.... Thế mà nhiều cái vẫn quên chưa làm đấy...
Công nhận nhiều khi em lười ko muốn làm gì nữa cả. :(
Mây
30-06-05, 00:20
Nói một cách nào đó, các hoạt động thường ngày chỉ là bề nổi, không chữa trị cái chứng chán nản của ta tận gốc được. Ta có thể có một ngày tất bật. 6 giờ sáng dậy, tập thể dục 15', tắm, ăn sáng, trang điểm đi làm. Đến công ty ta tít mít đến 12h giờ trưa, ăn vội vàng rồi làm tiếp đến 6h chiều. Bạn ta rủ ta đi ăn tối rồi cafe, 10h về đến nhà, tắm táp, ngó TL rồi leo lên giường. Vậy trong suốt ngần đấy tiếng đồng hồ, những chuyện gì sẽ chi phối cảm xúc của chúng ta? Công việc thì chắc là không rồi, đều là đi làm thuê cả, thích hợp thì làm, không thì nghỉ, có bức xúc tí thì ra khỏi cửa công ty là quên béng mất. Cái quan trọng là suốt thời gian từ sáng đến tối đấy, ta có nhắn tin, email à ơi bập bập gà với giai nào không, hay nói cách khác thẳng tưng ra là ta có giai nào không.

Đấy, cảm xúc của gái thường bị chi phối bởi cái gọi là love life, tức là khi đang tình yêu đẹp, ta sung sướng, nhìn cái gì cũng thấy đẹp. Khi tình yêu không đẹp, không theo ý mình, ta chán lây sang những chuyện khác.

Học cách chung sống với những khó chịu đó sẽ làm ta đỡ mệt cái đầu hơn.

Mây
Nguyễn Thị Hồng
30-06-05, 01:01
nói cách khác thẳng tưng ra là ta có giai nào không.
Eo ơi chị Mây thẳng tưng qúa. Em không phủ nhận tầm quan trọng của giai nhưng theo em nó không quan trọng đến mức vượt xa các mối quan hệ khác, trong đó có mối quan hệ với chính bản thân mình. Với các em gái xa nhà, tâm hồn nhạy cảm, học hành nghiên cứu vất vả, lại đang chỉ có một mình thì "thời gian chết" nghĩ ngợi vẩn vơ rất nhiều. Chị "công nhận" không ạ? :)


Khi tình yêu không đẹp, không theo ý mình, ta chán lây sang những chuyện khác.

Em thấy ngược lại cũng đúng chị Mây ạ. Những chuyện khác không theo ý mình cũng có thể ảnh hưởng đến chuyện yêu đương. Có những lúc áp lực cuộc sống lớn đến mức:

Nhiều khi tôi chẳng muốn
Yêu em (anh) một chút nào :mad:
...
Hay đến mức như Kam:
Nhiều khi tôi chẳng muốn
Chẳng muốn một thứ gì
Nhiều khi tôi chỉ muốn
Nằm xuống và thiếp đi :rofl:

(Thơ Nguyễn Thế Hoàng Linh, em nhớ láng máng)


Học cách chung sống với những khó chịu đó sẽ làm ta đỡ mệt cái đầu hơn.


Nếu một trong những "điều khó chịu" của các em gái là chưa có anh nào thì cũng vào đây tham gia với giám đốc CLB Kam và các chị cho vui nhé, hihihi! Bọn em nghe tiếng là chị Mây ăn mặc đẹp lắm. Hôm nào chị mở lớp đào tạo cho bọn em đi.:flag:
Calla
30-06-05, 06:46
Chị đề nghị thế này, cô nào mua được cái gì hay ho thì post ảnh lên đây cho chị em có cái mà xem, mà gato, hehehe có khi lại có cảm hứng để tiếp tục mua sắm. Bọn đàn ông nghe chị nói thế này chắc sẽ buồn cười, đi shopping tiêu tiền mà cũng cần cảm hứng. Chị quả là đang cú, hôm nọ tia được đôi giày Ý cũng hay hay, chưa có hứng mua nên cũng lần khân, hôm qua ra thì bị khuân mất rồi, bực, hehehe mất cả hứng mua sắm.
Kamille
30-06-05, 06:56
Trò này của chị Ca hay, hì. Em thích.


Chị quả là đang cú, hôm nọ tia được đôi giày Ý cũng hay hay, chưa có hứng mua nên cũng lần khân, hôm qua ra thì bị khuân mất rồi, bực, hehehe mất cả hứng mua sắm.

Em đang thèm một đôi xăng đan, đi vừa chân như in và rất đẹp mỗi tội giá hơi cao nên đang lần khân suy nghĩ. hì...
Nếu hôm nào quyết mà bán mất rồi coi như em tiết kiệm được một khoản kha khá. Ko mua nó em vẫn còn rất nhiều đôi khác để đi. :flag: Nếu mua được thì nhất quả đất rùi. :icecream:

@Chị cả H, ko được nói xấu em thế. :icon_cry:
Mây
30-06-05, 08:39
Hồng nói thế là tớ ngượng chết đi được, hì
Mây
Kamille
05-12-05, 19:14
Bà chị Fi vào đây chơi đê, Kam tìm được cái này, chả thấy cái kia đâu.

Buôn chuyện.
Nhà em có thú sưu tầm thắt lưng. hị hị, cứ nhìn thấy hàng bán thắt lưng là ko thể chịu nổi. Có ai hứng thú trò này như em không?
fiona
05-12-05, 20:13
hị hị, chị có thú sưu tập đồ cũ, ví dụ tất cũ, găng tay cũ... Rất thích đi tất thủng. Thế mới lạ!