Cùng làm chuyện nghiêm túc nào !

HaiDang
18-05-06, 10:03
Gia nhập WTO là việc lớn. Ai cũng mong mỏi sự kiện này sẽ thay đổi mạnh mẽ và toàn diện hiện trạng kinh tế xã hội của đất nước, mở ra một thời kỳ mới cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của quê hương ta.

Vấn đề đặt ra ở đây là không phải ai cũng hiểu WTO thực chất là cái quái gì, gồm những cái quái gì, sẽ mang lại những cái quái gì, và cần phải làm cái quái gì để tận dụng tốt thời cơ, giảm thiểu rủi ro khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, hy vọng là trong năm nay.

Thực trạng cần ghi nhận là không chỉ những người dân bình thường, mà ngay cả giới doanh nghiệp, cũng đang mù mù mờ mờ như đã nêu ở trên. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vốn đang đầu tắt mặt tối lo kiếm cơm qua ngày, chưa có thời gian để nghiên cứu những vấn đề to tát.

TL ta nhiều nhân tài, cái này khỏi phải bàn. Những cuộc tranh luận hết sức sôi nổi xung quanh WTO đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của các TLers về WTO. Nếu những hiểu biết này chỉ để mua vui trên mạng, thì thật là quá sức uổng phí.

Bên cạnh đó, những nhân tài IT mới nổi như chú Wasabi lại tốn thời gian vào những việc như làm web đọc báo, không phải là không hay, nhưng tính thiết thực chưa cao.

Tạo sao chúng ta không chung tay làm một cái web, chuyên giới thiệu và phân tích về WTO, target audience chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, vừa phổ cập kiến thức về WTO, vừa phân tích các cơ hội - nguy cơ khi tham gia WTO, vừa tư vấn cho doanh nghiệp những việc cần làm khi muốn tận dụng WTO để phát triển ?

Thiết nghĩ, việc này rất có ích cho xã hội, mà cũng rất thú vị cho các TLers. Nhiệt tình và tài trí của anh em sẽ có ích một cách thiết thực cho xã hội. MỖi người làm một việc nhỏ có ích, thì lợi ích chung của cả xã hội sẽ không biết đến đâu mà kể.

Mạo muội có đôi ý ngu như thế, anh em nghĩ sao ?
Koi
18-05-06, 10:44
Trước hết nhà em nghĩ phải xem thiên hạ làm đến đâu rồi. Đây là một số ví dụ:

http://www.nhungtrangvang.com.vn/WTO/WTO-Homepage.htm
http://www.vnyp.com.vn/WTO/
HaiDang
18-05-06, 11:07
Đã đến, đã xem và đã chán !

Còn tại sao chán, thì chắc là chẳng cần phải tích phân, phỏng ạ ?
HaiAuPhiXu
19-05-06, 11:32
Em thấy chồng em toàn chửi người Việt Nam ngu, vì vào WTO mà cũng lại mừng.
HaiDang
19-05-06, 12:08
Chồng em hơi bị thiếu kính trọng vợ nhỉ ? Em cũng là người Việt cơ mà ! Bắt nó nhịn "cơm" một tuần cho biết thế nào là lễ độ !
HaiAuPhiXu
19-05-06, 12:21
Em trẻ ranh vắt mũi chưa sạch. Em mà được nó chửi cho là ngu thì còn sướng đấy, tuy nhiên nghe nó vơ nắm cả đũa người Việt Nam thì em cũng chẳng thích tẹo nào. :(
dao_hoa_daochu
19-05-06, 13:02
Em thấy chồng em toàn chửi người Việt Nam ngu, vì vào WTO mà cũng lại mừng.
Thằng này có chất TL - em về bảo nó lên đây.
Gaup
19-05-06, 21:15
Chồng em Hải âu là người tây, các bác đọc mãi mà ko hiểu.

Chồng em có chất thực dân - mà thế cũng hay. Vào WTO thì có gì mà phải ko vui?
HaiDang
20-05-06, 09:09
Có chú mới là không hiểu ấy, bọn anh hiểu ngay từ đầu chứ lị !
Gaup
20-05-06, 10:28
Em hiểu còn trước cả từ đầu ý chứ lị.

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3737
London
20-05-06, 17:47
Em thấy chồng em toàn chửi người Việt Nam ngu, vì vào WTO mà cũng lại mừng.

Em về hỏi chồng em xem là nó thử nghĩ xem, một con bé con phú ông nhà giầu mà suốt ngày đi chơi hội, đi chơi với giai bố mẹ nó cứ bảo, phải giữ gìn, lắm thằng mất dậy, nên con bé đi lên sàn cứ nâng dải yếm cao, giữ cổ áo chặt, thì còn éo gì sướng nhỉ, giờ nó được tung hoành, hơn được chủ động có sướng không em. :D

Anh là anh éo thích thằng chồng em tại nó không có hiếu với vợ tẹo nào, Bác Trịnh lúc sống, tâm sự, anh viết "nhớ đến một người đệ nhớ mọi người" nghĩa là yêu một người nghĩa là yêu cả quê hương nơi đấy thế mà thằng chồng em đểu quá yêu một người mà chửi cả một dân tộc anh hùng như VN, em bỏ mịe nó cho anh, hoặc gọi nó lên TL để anh em GATOi :flag:
TrueLie
20-05-06, 17:49
Chồng em hơi bị thiếu kính trọng vợ nhỉ ? Em cũng là người Việt cơ mà ! Bắt nó nhịn "cơm" một tuần cho biết thế nào là lễ độ !
Không được đâu bác em, anh nhà đi tìm "phở" ngay
Sất
20-05-06, 17:53
Bạn Phi Xừ gọi chồng lên đi. Gõ tiếng Anh hoặc tiếng Bồ các bạn TL chấp hết, có mỗi chị Sất ko đọc được thôi.
Mà chị Sất thích đọc thì tra từ điển cho toét mắt luôn. Sao đâu.

Chồng em Phi Xừ đẹp giai lắm đấy bạn Lôn Đôn. Đào với Gấu với Thảo có mà ngọng.

Hay bạn Lôn Đôn cho một quả tô pic tiếng Anh gọi chồng bạn Phi Xừ đi. Cũng phải hiếu khách một tị chứ.
HaiAuPhiXu
20-05-06, 22:17
Đẹp trai nhưng mà dừ thì chán nhắm chị ạ.

Em rủ anh ấy lên anh ấy lại bảo mày tham gia cái bull shit gì đây. :D
HaiAuPhiXu
20-05-06, 22:23
Đùa thế chứ chồng em rất yêu người Việt Nam, ko biết em là cô Vietnam thứ mấy của ổng. Chẹp chẹp, mà thây kệ chứ.

Nhưng mà có lẽ chồng em tiếc cho người Việt Nam sẽ dần dần mất đi nhiều thứ khi gia nhập WTO.

Theo nhận định của em thì thời kỳ tới, chúng ta sẽ phải nô nức tìm kiếm những gì mang đậm bản chất dân tộc và văn hóa của mình để gìn giữ.

Mà london ạ, con gái phú ông mà lên sàn được bố cho tiền đi đú thì còn tí danh tí giá. Chứ đến khi đú nặng, bố lại éo có gì để cho nữa thì nghiện mí lại cave thì còn kặc gì nữa anh?

Cho nên chuyện nó là như thế. Em cũng giỏi phết đấy chứ, hi hi, cứ gì phải chồng em. ;)
TrueLie
20-05-06, 22:35
Hải Âu em, lên mạng nên học cái tốt chứ đừng học nói tục chửi bậy em ạ.
hoàng đế còm
20-05-06, 22:38
Ô! Chuyện ở đây nghiêm túc nhỉ !!!
HaiAuPhiXu
20-05-06, 22:42
Truelie anh, em xin bày tỏ sự hối hận sâu sắc cho việc văng tục đáng tiếc trên. Tuy nhiên, em có một phim tư liệu về Che bằng tiếng Tây Ban Nha đấy, anh có thích thì để hôm nào em up lên yousendit cho, file hơn 700M cơ mà, đen trắng.

Mà em thấy ở đây người ta văng tục nhiều, nghe vui tai lắm, đọc riết thành quen, chẳng lẽ mình lại ko văng??? Should or shouldn't????
TrueLie
20-05-06, 23:53
Ờ, cũng chả có gì, có điều anh nghe con gái văng tục anh cứ thấy thế nào ấy.

Cảm ơn em, hôm nào rỗi rãi thì up lên cho mọi người tham khảo nhé.
HaiAuPhiXu
21-05-06, 00:04
Vâng, thể nào em cũng up. Nhưng mà em tưởng anh thích Che chứ ạ?
TrueLie
21-05-06, 00:05
Thì tất nhiên là anh thích Che, không thì anh để avatar với quote danh ngôn làm gì :D

(Sorry bác HaiDang vì spam topic của bác)
London
21-05-06, 00:07
Cho nên chuyện nó là như thế. Em cũng giỏi phết đấy chứ, hi hi, cứ gì phải chồng em. ;)

Chiện nó là em nó đ hiểu anh nói gì rồi, cái này anh phóng tác từ chiện anh Lương, trưởng đoàn đàm phán Việt Mỹ, khi về hưu ví von thôi mà :D. Đã bảo em nó gọi cu chồng em lên cho anh mà cứ chần chừ hỏng hết tinh thần dân tọc :flag:
Huyền Trang
21-05-06, 00:13
Topic này bàn về chuyện Việt Nam gia nhập WTO (một tổ chức otô thế giới nào đó thì phải) thật là hay, sâu sắc và uyên thâm.

Từ hồi nảo hồi nào, mình cứ ngỡ WTO là cái gì, hóa ra lại có liên quan đến một anh cá Trê nào đó, mà anh này lại không chửi bậy kiểu bull shit (dịch ra tiếng Việt là Bò ị) bao giờ. Anh này lại có một người bạn xứ Tây vật mà vợ anh ta dẫn lời chồng cho rằng việc Việt Nam hân hoan khi xin vào WTO lại chứng tỏ người Việt Nam rất chi là cà đụt.

Thật là thú vị, đơn giản và dễ hiểu. Thật là sâu sắc, xin cám ơn!
HaiAuPhiXu
21-05-06, 00:15
Thôi em ko gọi đâu. Kệ các anh, sao cứ phải chồng em mà ko phải em.

Mà em thử gửi film tư liệu về Che rồi, nhưng yousendit ko gửi được, em đoán là nó to quá. :(( mà em thì ko biết cắt nhỏ file để gửi như thế nào.

Mà định ỷ đông hiếp yếu em hả. Ko nên, ko nên.
HaiAuPhiXu
21-05-06, 00:18
hu hu híc híc. Em thấy chồng em nói thế nào thì em tường thuật y nguyên đấy chứ. Mà chồng em cũng chỉ là một anh Tây bình thường thôi, chứ em có bảo anh í là chuyên gia gì đâu thế mà các anh các chị chưa chi lỡ lòng nào bỉ bôi em thế, tội nghiệp em. Ko nên, ko nên.
Huyền Trang
21-05-06, 00:34
Đùa vui gặp nhau cuối tuần tí thôi em gái Hải Âu Phi Xứ có chi mà em lại cứ vội dỗi thế thôi thì các anh không nên đùa em dai dẳng như thế nữa kẻo em nó thấy tủi thân em lại về bắt chồng tự kiểm điểm vì tội đụng chạm đến Việt Nam rồi lại không anh ta cho phi máy bay một tuần thì chết.

Thôi tiếp tục bàn chuyện WTO vậy!
HaiAuPhiXu
21-05-06, 13:07
Người Việt Nam công nhận ấy ấy nhỉ. Hí hí, kiểu gì cũng lái sang được chuyện sex xiếc con gà điếc.

Em tự nhiên thấy thế mà thầm ngưỡng mộ.
Nắng sớm
29-05-06, 01:43
Thường thì(theo sự chứng kiến của riêng anh) đa số những cô gái Việt mà lấy chồng tây đều có một đặc điểm là Cá sấu và đầu óc hình như có vấn đề :D (và nhé, không phải hoặc). Nửa kia cũng tương tự như thế. Rất rất ít (tất nhiên là có) những cặp đẹp đôi vừa lứa theo hướng khả quan. :D
Còn ngược lại, trai ta mà lấy gái Tây thì tình hình có vẻ khá khẩm hơn.
Theo anh, HAPX phải xem lại ông chồng của em và cả em nữa :D Chồng Tây gì mà mở miệng ra là có shit với mấy thứ tương tự rồi...
Hị hị hị