Để mỗi ngày là một ngày mới

em anh Bim
11-05-06, 04:15
Câu này nói dễ mà làm thì khó. Nói chung mọi câu nói trên đời đều thế cả.

Em thường hay tự hỏi, tại sao có những người ko bao giờ có vẻ cảm thấy chán - bản thân họ thực chất có ko chán thật ko, hay là chỉ giả vờ ko chán, để cho mọi người đừng có chán? Và khi mọi người ko có chán thì mặc dù họ chán, họ vẫn cứ mới mẻ với mọi người như thường?

Mới- ko chán. Chán- ko mới. Có vẻ thế nhỉ? Em hay thắc mắc và bồi hồi những chuyện hết sức, phải nói là hết sức nhảm. Nhưng đã trót bồi hồi, biết sao được.

Chả là em mới đọc mấy post bên TL3, và đã nhận ra một cách hết sức khó khăn, sau một vài post, các câu nói, các ý tưởng nhai lại mà em đã từng chứng kiến được nhai lại hết sức nhiều lần ở TL này chứ đừng nói đâu xa. Em hoàn toàn ko có ý xúc phạm nhé, thậm chí em cảm kích sự nhai lại này.

Có lẽ những member mới, mặc dù member thì cũng chả là cái đe'o gì, chỉ là những ai đó mất thì giờ trên mạng, sẽ có niềm vui giống như em khi lần đầu tiên biết đến TL. Cũ người mới ta. Đó là một niềm vui hoàn toàn ko cần biết đến những cái nhai lại kia đã nhai được bao nhiêu lần, ở đâu, với ai, hoàn toàn mới và phấn khởi như lần đầu tiên gặp L4 và chửi hắn. Miễn là vui, phải ko nhỉ?

Cảm giác phải nhai lại để luôn tươi mới em đã từng nghe nhắc qua ở đâu đó trong post của Gấu, và một số Hải đăng khác em ko nhớ ra, thực là mất lịch sự. Có lẽ để mới thì người ta một là mới hẳn, hai là phải nhai luôn luôn. Mặc mọi lời chê bai bàn tán. Và ko có cảm giác rằng minh cũ rích. Nhỉ?

Đôi khi, ko, rất nhiều khi người ta ko đủ kiên nhẫn và ko đủ niềm vui để nhai lại và đem lại niềm vui cho ai đó, nhất là những người đã cũ xung quanh mình. Đó là nguyên nhân của sự cau có đi, sự thô lỗ đi, của sự xa cách mà người ta dành cho nhau trong tất cả các mối quan hệ. Tình yêu, gia đình, bè bạn. Sức ỳ trong việc nhai và người ta chắc phải có một nghị lực phi thường chống lại nó.

Em quen có thói nói hết, viết hết, chả bao giở biết câu bài. Lần này cố câu bài xem sao.
Cái Bẹn
11-05-06, 10:59
Anh nghĩ nhai lại là 1 công việc hết sức cần thiết, ít nhất là để tránh đau dạ dày. Một cách tiêu hóa, thẩm thấu dần dần rất hữu hiệu cho loài 4 chân mà loài 2 chân nên học tập.

P/s: Jin có vẻ như bị dằn vặt nhỉ? Thế chuyện này có liên quan đến việc mơ thấy mình chạy được nhanh không em?
em anh Bim
12-05-06, 01:07
Ko liên quan đến chạy nhanh ạ. Thực ra em chỉ hơi suy nghĩ về cái diễn đàn bên kia. Cũng hay khi gặp một người mình ko biết, vô tư và thoải mái. Ko định kiến, ko ác cảm, ko phải lựa lời, và cũng ko xét lại.

Nhưng em nghĩ có thể diễn đàn bên kia chẳng được như thế. Đơn giản là vì nó đề cập đến tập trung lực lượng, làm chính trị (diễn đàn), có bóng dáng của gái ông cụ đi theo tung hô ông cụ kiểu diễn đàn thành lập ngày 5/5 - ngày của vua, nhai lại topic Ngôi biệt thự có bể bơi bằng một dáng vẻ rất tình cờ (nhưng mà ko phải tình cờ). Bản thân em quá dị ứng với việc dùng sự quý mến tôn trọng ko hề tính toán của người khác để đánh bóng một cách có tính toán anything.

Em thấy buồn về điều đó ạ. Thật là buồn cười.
nghuy
15-05-06, 17:35
Nói chung là anh nghĩ mỗi ngày mình cố làm cái gì mới thôi, anh thì hay tham gia vào các event hay actitivites người ta tổ chức hay để tên vào các newsletter mà mình thích. Chẳng hạn có mấy thằng kêu anh đi tự nguyện với mấy clb đá banh hay là anh tham gia mấy cái conference người ta tổ chức, thỉnh thoảng đi coi đá banh, đá banh nhậu bơi với mấy thằng bạn.

Có khi học thêm 1 ngôn ngữ một kĩ năng hay short course nào đó hay đơn giản là nghiên cứu cái gì đó mình thích. Đến hè thì nên đi du lịch coi lịch sử cũng hay. Thời gian này các galerry hay có event mới các bảo tàng thì ngoài mấy cái exhibition còn có thêm nhiều các festival v.v...

Tối về thì nhiên cứu nấu món ăn mới anh đang nghiên cứu làm mấy món India. Tìm mấy cái restaurant thú vị.

Rồi thì đi du lịch mỗi năm đặt ra đi độ 2 3 nơi mới đừng có nhai lại hoài đi biển đi núi thì ở đâu cũng không khác mấy nhưng đi đến những thành phố con đường thì khác hoàn toàn thí dụ năm nay đi Mexico năm sau đi Dubai chẳng hạn.

Tùy các đ/c các đ/c cho thêm í kiến cái nhẩy topic bé jinxy của anh ẻo quá