Mẹ kiếp! Sống được bao ngày nữa đây các bác em?

wasabi
06-05-06, 16:30
Công an HN cạo sửa hồ sơ vụ tai nạn làm chết 2 nữ sinh (http://webf5.net/test/?newsid=810&catid=1&title=Công_an_HN_cạo_sửa_hồ_sơ_vụ_tai_nạn_làm_chết_2_nữ_sinh)

Bố và mẹ của 2 nạn nhân cùng di ảnh tại các phiên tòaThủ phạm gây án là con một trung tá công an thành phố. Tháng 6 tới, vụ án sẽ được xử sơ thẩm lần thứ 3.

Theo cơ quan điều tra Bộ Công an, những cán bộ này đã vẽ sơ đồ, lập biên bản hiện trường cẩu thả, số liệu không chính xác, chụp ảnh hiện trường không đặt thước đo tỷ lệ... Đặc biệt là vi phạm quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Quá trình xác minh của cơ quan điều tra cấp cao nhất này còn làm rõ được nghi vấn của hai gia đình nạn nhân Phạm Phương Linh và Phạm Anh Thư là: "Có việc cán bộ công an sửa chữa số liệu trên sơ đồ hiện trường, không đưa bản kết luận giám định về việc sửa chữa số liệu đo dấu phanh tại biên bản hồ sơ hiện trường vào hồ sơ vụ án".

Những kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội đều không được gia đình nạn nhân chấp nhận vì cho rằng nội dung hầu như giữ nguyên, những nghi vấn của họ chưa được làm sáng tỏ.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận định, sai phạm của những người trên đã khiến vụ án từ đơn giản trở nên phức tạp khiến đại diện người bị hại và dư luận thiếu tin tưởng vào kết quả điều tra vụ án. Đặc biệt là chính cơ quan tố tụng các cấp cũng không hiểu đầy đủ bản chất vụ án để đưa ra phán quyết đúng đắn làm vụ án kéo dài.

Mới đây, Giám đốc Công an Hà Nội đã kỷ luật các cán bộ Bùi Ngọc Bình, Nguyễn Hữu Hội, Trần Văn Hồng, Lại Thế Định, Nguyễn Trọng Tân, Nguyễn Đức Minh và điều tra viên Phạm Đăng Nhàn. Tuy nhiên, hình thức xử lý chỉ là cảnh cáo, khiển trách, phê bình nghiêm khắc rút kinh nghiệm, cắt danh hiệu thi đua.

Liên quan vụ án, ngày 13/2, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh cũng có quyết định thi hành kỷ luật ông Vũ Hồng Kiên với mức khiển trách. Tuy nhiên, Viện kiểm sát nhân dân Tối cao thấy rằng việc kiểm điểm vẫn chưa làm rõ được nhiều vấn đề tồn tại, cụ thể là trách nhiệm cá nhân của cán bộ trong quá trình điều tra. Ngày 14/3, Viện kiểm sát đã có kiến nghị gửi Bộ trưởng Công an về vấn đề này.

Hiện, vụ tai nạn đã qua 2 lần xét xử sơ thẩm tại TAND Hà Nội, 2 lần phúc thẩm, chưa kể những lần bị "chuyển nhầm" về TAND huyện Từ Liêm xét xử.

Theo kế hoạch, vào tháng 6, TAND Hà Nội sẽ lần thứ 3 tiến hành phiên sơ thẩm, sau khi vụ án được giao Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác minh lại từ đầu.

Cách đây 5 năm, ngày 19/11/2001, trong khi đèo nhau bằng xe đạp trên đường Láng - Hòa Lạc, Phạm Phương Linh và Phạm Thị Anh Thư (lớp 9, trường Lương Thế Vinh) bị ôtô do Phạm Hồng Quân điều khiển đâm chết. Gia đình nạn nhân nghi ngờ, Quân cùng nhóm bạn có hành vi đua ôtô trên đường. Họ cho rằng, vì thủ phạm là con trai của một cán bộ Phòng cảnh sát giao thông Hà Nội nên nhiều tình tiết đã bị làm sai lệch, biến đây là vụ tai nạn giao thông.

Sau gần một tháng khi xảy ra tai nạn, thủ phạm gây án là lái xe Phạm Hồng Quân (con một trung tá công an) mới bị bắt.

Đé0 còn gì để nói.

Có khi mai ra đường chết đé0 biết chừng.
Lão Nông
06-05-06, 16:37
Con của trung tá CA của Phòng cảnh sát giao thông thì được sửa là phải rồi, cãi gì nữa.
CBN
06-05-06, 18:56
Bi về VN chưa em? Thế mày định làm gì? Đi theo anh Lút xây đường 8 làn hay theo ku Phải Gió tung tăng trên tầng 5 tháp Mát Sờ Lôn thẩm du ngâm kíu "Vô Vi" của hải đăng Lão Tử anh của anh?
wasabi
06-05-06, 19:16
Bi về VN chưa em? Thế mày định làm gì? Đi theo anh Lút xây đường 8 làn hay theo ku Phải Gió tung tăng trên tầng 5 tháp Mát Sờ Lôn thẩm du ngâm kíu "Vô Vi" của hải đăng Lão Tử anh của anh?
Mịa đang sống ở Tây thì việc đ gì phải lo sốt vó là mai ra đường có thằng nào nó cán chết...

Sờ lôn đang mát cấp 1.
CBN
06-05-06, 19:35
Ơ, thằng này! Mày không đọc "ông cụ" viết gì à? "Sống còn đé,o sợ nữa là chết!".
wasabi
06-05-06, 19:57
Em đ hiểu, thề các bác, đ gì ở một đất nước mà suốt ngày leo lẻo là công bằng văn minh... Văn minh văn minh cái đé0 gì - coi mạng người như là cỏ rác, coi pháp luật như trò hề, coi cuộc đời như canh bạc... thì so với loài vật, ta có hơn bao nhiêu?

Nhưng mà đúng, sống còn đ sợ, thì chết đã là cái đ gì.

PS: Các bạn này nếu còn sống thì là bằng tuổi em. Em năm cấp II học cùng một khu nhà trường đó (ko cùng trường). Nghĩ lại vẫn còn thấy phê. Đùng phát lăn ra chết, chả tội tình đ gì. Mà những vì sao sáng soi của chúng ta lại còn đ biết tại nó có tội tình gì hay ko có tội tình gì, soi đi soi lại vẫn đ hiểu tại sao? vãi đ'.
CBN
06-05-06, 22:46
Sang đây mà đọc này em zai: http://www.online-literature.com/orwell/animalfarm/
gió
06-05-06, 22:56
Bi đừng bức xúc quá em. Quả thật có nhiều điều củ chuối, nhưng em tìm đọc lại "con mắt" của hải đăng Nam Cao đi.
meliti
12-05-06, 04:38
ở một đất nước mà suốt ngày leo lẻo là công bằng văn minh...

Cái xứ An Nam mình chưa từng bao giờ có cái gọi là "công bằng-văn minh" cả, các bác em à. Ở đó Luật được làm ra là để dành cho việc xử mấy chú dân đen cho vui, còn đám đã gia nhập "cái bang" mà đã co chút quyền bính trong tay, nếu mà có làm sao thì chỉ việc ...kiểm điểm, tự phê là xong...thỉnh thoảng thì để cho đám dân ngu cu đen sướng 1 tẹo, các thủ lĩnh "cái bang" cũng chỉ đạo lôi mấy "con nhái" ra để căng lên làm cho ra vẻ công lý này nọ (kiểu mấy chú ở cái bộ giao thông ...hợp cống vừa qua). Thế nên, chiện có những cái chết oan như thế này thì có mà là cơm bữa ở cái xứ Vạn lẻ 1 đêm đó, còn...nếu mà Bi de'o sự chết thì Bi có dám về nước mà đấu tranh cho nền công lý ở cái xứ đó ko?????????????????
HTA
12-05-06, 05:26
Ở đâu chẳng thế chú. Chừng nào còn giai cấp, chừng nào còn thống trị (lãnh đạo) thì chừng đó còn bất công. Vì vậy, các chú fải tranh đấu, chứ rất không nên ngồi than vắn thở dài như vậy, ái lắm, anh thật. :D
lamaquen
12-05-06, 09:13
Có cái này nữa
http://www5.dantri.com.vn/Sukien/2006/5/116631.vip

Hài cái là báo viết công an còn phải "đột nhập" để cứu nạn nhân, còn thủ phạm thì chẳng thấy nói gì đến. Luật ở đây chắc là luật rừng.
pepper
12-05-06, 09:21
Lèo mịe, đọc cái bài này xong thì anh thấy thà đi cụ Hàn quốc hay Đài loan lấy chồng cho đỡ nhục. Mà đúng là Vn khôn nhé, cứ nhằm thằng nào giàu giàu mà tụt quần ăn vạ cơ, mấy thằng Hàn quốc chưa thấy làm gì con nhà người ta thì đã viết thư phản đối biểu tình ầm ầm, bây giờ thì mấy bố VN hành con ngưồi như súc vật sao léo thấy chị chủ tịch Hội Phụ nữ lên tiếng gì nhể. Còn cả vụ đấu giá cô dâu VN ở Malaysia nữa, toàn thấy các nhà đấu tranh nữ quyền hô hào những cái đâu đâu, nào là bắt đàn ông quét nhà rửa bát giặt tã, bây giờ phụ nữ đến làm người còn không xong sao nhéo thấy đấu tranh gì hết.Chán chuyện, đúng là vẽ ra để kiếm tài trợ.
NNH
12-05-06, 09:36
Đọc thấy điên tiết thật. Tuy vậy cũng dễ hiểu vì sao không được can thiệp sớm, vùng trên Lương sơn dân cư thưa thớt, toàn đất đồi, công an xã, chính quyền chắc cũng ít đi sâu sát. Nhà hàng của nó bít bùng như thế nhốt 1 chứ cả đống người cũng khó phát hiện sớm, đệ tử của nó bặm trợn thế mấy em nhân viên thương bạn cũng dek dám báo CA. Mà thằng kia nó vốn là CSHS về vườn, nghiệp vụ nó cũng cao chứ, bảo mật thông tin tốt nhé, khi bị lộ chuồn luôn. Nói chung những vụ như này ở những vùng sâu vùng xa chắc vẫn còn nhiều, chưa đủ văn minh để coi trọng con người.
thương thương
12-05-06, 13:13
Dân chủ còn ở tít tắp mù khơi, tận đẩu tận đâu? thì lấy đâu ra công bình bác ái đây?

Ngụy biện, giả tạo và lừa dối cả lũ đấy thôi!
TrueLie
12-05-06, 16:34
Các bác em bức xúc quá nhỉ. Hồi trước em nghe lỏm được có bác nói thế này "Mọi người sinh ra đều bình đẳng, có điều có một số người bình đẳng hơn những người khác mà thôi"
NiceT
12-05-06, 18:35
"Mọi người sinh ra đều bình đẳng, có điều có một số người bình đẳng hơn những người khác mà thôi"

Cái này hình như là Orwell - Trại súc vật thì phải bác ạ


NT
lin huyền
16-05-06, 10:12
Mạng người ở Việt Nam ta như cái sâu cái kiến. Lấy đếu đâu ra công với chả bằng. Sống được ngày nào cứ hưởng thụ thỏa mái đi.

Các em ơi, anh nhớ câu này trong Trăm Năm Cô Đơn: "Hỡi các con bò cái, hãy dạng chân ra kẻo cuộc đời ngắn ngủi lắm!"