World Cup: Bình luận - Nhận định - Cá độ.

nghuy
06-05-06, 02:29
Con hơn một tháng nữa là WC
Tui mở topic này để anh em khoái đá banh dô cổ dũ nha.

Câu hỏi đầu tiên Bạn nghĩ đội nào vô địch và tại sao?
TrueLie
07-05-06, 17:37
Argentina mãi mãi một tình yêu
lão ma
11-05-06, 04:09
Các chú bình luận thêm tí nào. Chú Truelie cảm tính giống gái thế!

Anh thấy đội Italy hoặc Đức có khả năng cao vì đội hình của thằng Ý khá vững, hơn nữa lại có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm, cộng thêm tính tóan quá, mí lại có chiến thuật chơi bẩn. Thằng Đức là đội chủ nhà nên là một ưu điểm đáng kể!

Riêng thằng Ăng - Lê cũng có khả năng vào tứ kết, nhưng đi xa hơn thì khó có thể! Nhìn chung phong cách đá của các đội thì anh kết nhất thằng Anh vì lối đá của nó rất thóang cộng thêm phong độ đá vô tư và nhiệt tình nữa. Thường thì thằng Anh ít giở trò xấu và chiến thuật tiểu xảo để mong được vào vòng trong.

Anh vẫn thích bắt thằng Anh vào chung kết với thằng Ba Tây!
pepper
11-05-06, 08:51
Nhưng mà bọn Anh mất cụ chú Rooney đếch biết có làm ăn gì được ko, Owen thì mới bình phục chấn thương. Được cái hàng tiền vệ mạnh, Lampard, Gerrards, Beck...

Về mặt cảm tính anh thấy đội nào thằng cũng được trừ bọn Braxin, xem Ronaldinho đá sướng mắt thật, nhưng thích nó vào trận chung kết rồi thua cbn nó đi. Được cái các cổ động viên nữ của Braxin là hot nhất rồi, các em cứ 2 mảnh nhấy tưng tưng là phê rồi.

Lão mà già thế nhéo nào mà lại bảo Đức vô địch nhẩy, nó lêt vào được đến bán kết là thành công rực rỡ rồi, mặc dù mình rất khoái chú Klinsi nhưng mà Đức mà vô địch thì chán bỏ mịe.
TheDifference
11-05-06, 10:31
Anh sẽ nêu các nhận định chủ quan của mình về các đội đi WC năm nay. Bạn nào máu vào đây chơi cùng. Yêu cầu: hạn chế các bình luận và nhận định kiểu "Argentina mãi mãi một con rùa" hay "Đức vĩnh viễn một mùa trâu". khuyến khích các bài phân tích đàng cbn hoàng hoành cbn tráng. Riêng phần không thể thiếu là cá độ anh đề cử thằng TZV kim chi tóc nâu môi trầm Mecado. Để demo và để đáp ứng lòng yêu thích của phần lớn các bạn, anh sẽ bắt đầu với đội tuyển Anh.

Thủ môn: Paul Robinson - Tottenham Hospur, David James - Manchester City, Robert Green - Norwich City.

Paul chắc chắn sẽ là thủ môn chính thức, dù kinh nghiệm thi đấu quốc tế của anh không bằng thủ môn số 2 David (19/33 trận), nhưng anh trẻ hơn 9 tuổi và đang có phong độ ổn định. Spur năm nay có thể tranh chấp vị trí thứ 4 với Arsenal lâu đến thêas cũng nhờ công anh một phần lớn. Ít khi để thua những bàn ngớ ngẩn, ra vào tương đối tốt và phản xạ cản phá xuất sắc, cộng với sự bình tĩnh trong thi đấu, điều sẽ khiến đồng đội yên tâm, có thể xếp Paul 8 điểm.

Hậu vệ: Gary Neville - Phải - MU, Ashley Cole - Trái - Arsenal, Wayne Bridge - Trái - Chelsea (đang cho Fulham mượn), John Terry - Trung vệ - Chelsea, Rio Ferdinand - Trung vệ - MU, Sol Campbell - Trung vệ - Arsenal, Jamie Carragher - Trung vệ - Liverpool.

Có thế thấy chỉ có một vị trí hậu vệ phải duy nhất dành cho Gary, đơn giản vì Eriksson không có lựa chọn nào khác. Điểm mặt tất cả các đội bóng tại PL, bạn cũng đếch thể nào tìm ra ai khả dĩ đủ trình để đưa vào tuyển. Vậy nên anh già này sẽ còn được đá nhiều. Nếu Gary chấn thương, giải pháp thay thế có thể sẽ là đẩy ... John Terry ra biên phải.

Vị trí hậu vệ trái và trung vệ thì khác, nhiều và chất lượng. Ashley Cole nếu tiếp tục thi đấu được như hai trận cuối mùa thì dù mới trở lại sau 7 tháng dưỡng thương, một suất chính thức vẫn cứ là của anh. Một hậu vệ trái như anh, tinh tế và tốc độ, không phải là của sẵn có. Trái lại, người đồng đội Arsenal của anh, mới hồi phục sau chấn thương tinh thần vì ... bị vợ đá đít, sẽ ngồi dài dài trên băng dự bị. Và e rằng ngay cả khi Terry bị đẩy sang biên phải, thì vị trí trung vệ còn lại bên cạnh Rio vẫn cứ không phải là của Sol.

(dài quá, nghỉ tí đã)
TheDifference
11-05-06, 12:30
Tiền vệ: David Beckham - Phải - Real Madrid (Captain), Aaron Lennon - Phải - Tottenham Hospur, Joe Cole - Trái - Chelsea, Stewart Downing - Trái - MiddlesBrough, Frank Lampard - Giữa - Chelsea, Steven Gerrard - Giữa - Liverpool, Michael Carrick - Giữa - Hospur, Jermaine Jenas - Giữa - Hospur, Owen Hargreaves - Giữa - Bayern Munich.

Dễ thấy đây là tuyến mạnh nhất của đội tuyển Anh, và có lẽ là mạnh nhất trong số các đội tham dự lần này. Một hàng tiền vệ 4 người với Beck bên phải, Joe Cole bên trái, Lampard và Gerrard ở giữa sẽ là mơ ước của bất cứ HLV nào và đủ để đe dọa bất cứ đội bóng nào. Thậm chí trong những trận đối đầu với những đội bóng có hàng công mạnh như Braxin, Eriksson vẫn đủ người để thiết lập một hàng tiền vệ 5 người với Lennon hoặc Hargreaves chơi lùi sâu xuống dưới Gerrard. Chỉ hơi thắc mắc về truờng hợp của Carrick, lẽ ra Sven nên gọi Keyron Dyer vào thay.

Tiền đạo: Wayne Rooney - MU, Michael Owen - Newcastle, Peter Crouch - Liverpool, Theo Walcott - Arsenal.

Hai anh què, và đang nuôi dưỡng trong tâm sự hằn thù liên quan đến tiền bạc, một chú nhóc và một anh chàng khổng lồ vụng thối thây, rất khó hiểu cho những lựa chọn của Sven trên hàng tiền đạo khi bỏ qua Defoe. Trường hợp của Rooney quá đặc biệt nên có thể hiểu được, nhưng một chú nhóc như Theo không biết sẽ làm được gì? Có vẻ như đây là canh bạc lớn của Sven khi xây dựng một hàng tiền đạo kỳ quặc như vậy.

Đánh giá chung: Trừ hàng tiền đạo chỉ có thể cho điểm 5, các tuyến còn lại của Anh đều có chất lượng từ khá trở lên. Hàng hậu vệ có thể cho điểm 7, tiền vệ điểm 9, cộng với 8 điểm của thủ môn Robinson, tổng cộng đội Anh có 29 điểm/40. Không đến nỗi quá tệ. Nếu không muốn nói rằng đây là đội Anh mạnh nhất trong 15 năm qua. Dĩ nhiên họ là ứng cử viên vô địch. Và nếu nhớ rằng năm nay là đúng 40 năm sau ngày họ dành WC năm 66, và việc đội Pháp năm 98 đã vô địch mà không cần tiền đạo, thì khả năng đội Anh đăng quang là tương đối lớn. Chừng 70%.
Mecado
11-05-06, 13:00
Hôm qua anh có xem trận chung kết UEFA anh thấy chú Stewart Downing đá rất hay, nhanh nhẹn lên công về thủ giúp cánh trái của MiddlesBrough khá vững vàng. Nhưng ôi thôi thảm bại nặng nề ngày hôm qua lại nằm ở cánh phải của MiddlesBrough. Chú Stewart Downing là lựa chọn tốt thay thế cho chú Joe Cole . Chính ra anh lại không hề lo ngại gì về hiện trạng hàng tiền đạo của đội Anh. Vì với hàng tiền vệ phải nói là mạnh nhất hiện nay với các tiền vệ sẵn sàng nhả đạn ghi bàn như Frank Lampard, Steven Gerrard ,Joe Cole thậm chí cả David Beckham thì khi Anh đá với hàng tiền vệ 5 người thì chỉ cần một tiền đạo cắm ở trên làm nhiệm vụ thu hút hậu vệ đối phương là đủ việc ghi bàn vào lưới đối phương là không đáng lo ngại. Việc này thì sự nhanh nhẹn của Michael Owen, chiều cao và khả năng chơi đầu tốt Peter Crouch là mối đe dọa tiềm tàng rồi khi chú Wayne Rooney không phục hồi kịp. Không hiểu sao anh vẫn khoái canh bạc của ngài Eric khi gọi Theo Walcott, nếu các bạn theo dõi hắn thi đấu ở giải u 19 và đội trẻ Asenal thì thấy quân tẩy của ngài Eric hoàn toàn không tồi. Trong khi đó ngài Eric lại không phải là một huấn luyện viên ưa mạo hiểm. Vậy ông có lý của nó đấy chứ khi theo ván bài này. Các bạn hãy chờ xem.
PS: Dif già viết hay, tiếp tục đi cho anh em tham khảo.
lamaquen
11-05-06, 14:13
Dif đánh giá cầu thủ thì cũng hay đấy, nhưng còn sót 1 điểm. Đó là các cầu thủ Anh phối hợp với nhau chán bỏ xừ. Thế nên cơ hội vô địch giảm xuống còn 40% thay vì 70%.
TheDifference
11-05-06, 15:43
Buồn cười! Anh đang đưa ra nhận định về các đội tuyển trên từng vị trí. Có đả động gì đến đội hình chiến thuật vv đâu. Bạn thắc mắc chán xừ.

Bạn gì Tru Lai yêu Argentina, bạn vào cho một bài tích phân xem tại sao bạn lại phát biểu Argentina mãi mái Maradona cái.
dao_hoa_daochu
11-05-06, 16:20
Đội tiển Anh có lẽ là từ nay cho đến hết cả cuộc đời thẩm zu của lão Đít cũng đé0 thể mà thành vô địch được. Cũng chả phải tại phối hợp kém, mà là tại vì lối đá quá sức là nông dân.
cối đá
11-05-06, 22:04
Đang buồn, đú theo Diff và Mecado một tẹo với đội Ý Đại Lợi:
1) Danh sách sơ bộ 29 chú:
Thủ môn: Amelia (Livorno), Buffon (Juventus), De Sanctis (Udinese), Peruzzi (Lazio).

Hậu vệ: Barzagli, Grosso và Zaccardo (Palermo), Bonera (Parma), Cannavaro và Zambrotta (Juventus), Gamberini và Pasqual (Fiorentina), Nesta (Milan), Oddo (Lazio).

Tiền vệ:Barone (Palermo), Camoranesi (Juventus), Esposito (Cagliari), Gattuso và Pirlo (Milan), Liverani (Lazio), Marchionni (Parma), Semioli (Chievo).Tiền đạo: Del Piero (Juventus), Gilardino và Inzaghi (Milan), Iaquinta (Udinese), Lucarelli (Livorno), Tavano (Empoli), Toni (Fiorentina).

Thêm vào đó, nhiều khả năng 4 cầu thủ của Roma và Inter đang bận tranh cúp Italia sẽ được bổ xung thêm là Materazzi, Totti, Perrotta, De Rossi.

2) Trong thời gian vừa qua, đội hình Italia tham gia uôn cắp kì này gần như đã được định hình. Đó là TM Buffon. Hậu vệ Zambrota( trái), Grosso( phải),Canavaro và Nesta ( giữa). TV Pirlo( giữa), Gattuso( lệch trái)Camoranesi ( lệch phải), Totti/Del Piero hộ công. TĐ Toni và Inzaghi/Gilardino.

2.1)Hàng thủ, vốn là đặc sản của người Ý: Trong khung thành, con mèo rừng Buffon vẫn đang là một trong những thủ môn siêu việt của thế giới. Cặp Nesta và Canavaro từng chơi tuyệt vời trong 3 kì Euro/word cup gần đây. Không thật nổi trội như Maldini nhưng Zambrota vẫn là một hậu vệ trái bằng thép với những đợt leo biên rất ấn tượng. Chỉ không biết Grosso bên cánh phải thế nào- vì em chưa chú ý xem hắn đá bao giờ. Có lẽ Lippi sai lầm khi không tạo cơ hội cho Pannuci của Roma.
Điểm 8/10.

2.2)Tiền vệ: Chắc chắn Toti sẽ đến Đức, nhưng phong độ và sự ưu ái của Lippi dành cho thằng này vẫn là dấu hỏi. Nếu kịp thời lấy lại phong độ cao, Toti sẽ là nhạc trưởng của Italia.3 cầu thủ làm bóng cho anh là con tê giác Gattuso, Pirlo và Camoresi.

Điểm mạnh: Về đẳng cấp Toti là một trong những tiền vệ sáng tạo vào bậc nhất thế giới. Và trong trường hợp cầu thủ này bị khóa chặt, Italia có thể trông chờ vào sự lóe sáng của Pirlo, một tiền vệ phòng ngự có những cú đá phạt và những đường chuyền còn hơn cả Anbertini ngày nào. Camoresi bên cánh phải có những cú xé biên rất tốt, trong khi Gattuso thể lực dồi dào, luôn là chốt chặn vững chắc từ giữa sân.

Điểm yếu: So với Zidane, Toti chưa có dịp chứng tỏ mình nhiều ở Euro và Wordcup. Pirlo tổ chức tấn công hay nhưng quá kém về phòng ngự. Gattuso vẫn chưa bằng được Viera, Makelele của Pháp, Gerrad của Anh hay Emerson của Braxin. Camoresi chơi hay ở câu lạc bộ, nhưng Euro2004 đá dở òm.Hắn mới chỉ chơi tốt trong trận thắng Đức 4-1 vài tháng trước.

Lippi có lẽ đã sai khi bỏ quên Ambrosini, một lựa chọn để giúp Italia cân bằng hơn giữa tấn công và phòng ngự. Nếu Toti chưa kịp lấy phong độ, việc đưa Del Piero vào sân có khi lại hóa hay. Khi đó, đội Ý chơi gần với chiến thuật 4-4-2 hơn là 4-3-2-1. Del Piero có xu hướng dạt về cánh trái ( nhưng không bám biên), Camoresi bên phải, Gattuso được tự do giải phóng để bó vào giữa hỗ trợ cho Pirlo.

Điểm : 7,5/10. Tấn công hay, phòng ngự dở.

2.3) Tiền đạo: Chắc chắn chiếc giày vàng châu Âu Toni sẽ có suất đá chính, suất còn lại là sự lựa chọn giữa Inzaghi hoặc Gilardino. Nhiều khả năng Inzaghi sẽ được chọn, không chỉ bởi phong độ tốt tại AC Milan mà còn nhờ sự nhạy cảm tới mức bẩm sinh trước khung thành đối phương- điều duy nhất anh có thể vượt qua đa phần các tiền đạo cỡ thế giới khác. Tuy nhiên, vua ăn trộm trứng gà này già mẹ nó dồi.

Điểm : 9/10.

2.4) Tuyến dự bị: Có lẽ, chỉ Del Piero, Gilardino hoặc cùng lắm là De Rossi mới là những dự bị hạng sang, có thể đưa vào để thay đổi lối chơi và chiến thuật trung. Còn lại, em chưa thấy ai đáng kể( bác nào biết chỉ thêm phát)
Điểm 6,5/10


4)Italia năm nay không thật mạnh so với uôn cắp 2002. Bù vào đó, ý thức chiến thuật của các cầu thủ này luôn ở mức độ rất quái. Và một đặc trưng chung của người Ý: những trận bắt đầu, họ luôn chơi tẻ nhạt, để rồi ngày càng bốc khi bị dồn sát chân tường và thẳng tiến vào những vòng sau.

Nếu tránh được Braxin ở vòng 1/8, Italia rất có thể lọt vào trận chung kết của Wordcup kì này. Em các bác khoái Italia nhưng cũng chỉ đoán tới mức ấy thôi.
nghuy
11-05-06, 22:47
Mịa thủ môn như Robinson thì Bundesliga phải có hàng tá thậm chí dự bị của Bundesliga cũng còn hơn Robinson.
NÀy nhé Kahn, Rosth, Butt, Weidenfeller etc.

Còn hậu vệ anh thì có lẽ sẽ là thế này Neulville-Rio-Terry-Caragher( nếu Cole bình phúc thì Caraghe dự bị nhưng chắc thằng đầu xám không dám mạo hiểm ngay từ đầu đâu)

Tiền vệ thì giống anh lê minh có thể là beckham-Gerrard-Owen-Larmpard-Downing
Quan trọng là 5 tiền vệ này thì Owen đá phòng ngự còn 4 chú kia thì lợi hại phải biết.
Tiền đạo có lẽ là Crouch-Cole trận đầu tiên. Sau đó tùy tình hình mà lão già sẽ thay đổi thích hợp
TheDifference
12-05-06, 09:08
Trên kia đã nhận xét sơ bộ về mặt con người của đội tuyển Anh, bay giờ bi bô tí về chiến thuật.

Hàng tiền đạo của Anh, trừ Ronnie ra, thì thuộc loại chất lượng trung bình. Michael tuy còn trẻ nhưng đã qua thời đỉnh cao có thể tăng tốc phát từ giữa sân qua mặt 2, 3 chú để ghi bàn. Crouch thì vụng thối thây, Theo thì quá non, mặc dù tấm gương của chính Michael năm 98 có thể là động lực thể hiện của chú nhóc này. Vì thế trách nhiệm ghi bàn sẽ đè lên vai hàng tiền vệ.

Anh cho rằng đội Anh sẽ thường xuyên thay đổi giữa đội hình 4-4-2 và 4-5-1. Ở vòng bảng thứ nhất, Anh sẽ gặp Paraguay, Sweden và Trinidad & Tobago. Trận đầu tiên với Paraguay (Saturday 10/6), vì cẩn trọng nên Anh sẽ chơi với đội hình 4-5-1, hàng hậu vệ gồm Neville, Terry, Ferdinand và Cole sẽ phòng ngự theo tuyến nghiêng với Ashley ở điểm cao nhất. 4 tiền vệ gồm Carrick/Hargreaves chơi lùi sâu, Gerrard, Lampard chịu trách nhiệm thu hồi bóng vá phát động tấn công với Lampard chơi cao hơn Gerrard và hơi lệch trái. Beck dĩ nhiên trấn giữ cánh phải và bên trái là Joe Cole chơi nhô cao lên như một tiền đạo lùi nhằm tận dụng khả năng đi bóng cũng như khả năng ngã của cầu thủ này để quấy rối hàng phòng ngự đối phương và kiếm mấy quả phạt (và ghi bàn nếu có thể). Crouch sẽ chơi từ đầu, cắm thẳng vào giữa để chờ những quả tạt từ hai cánh của Beck và Lampard. Đến độ phút 60-65 hiệp 2, nếu tình hình vẫn tối sủa thì Owen sẽ vào sân để dùng tốc độ của mình xuyên phá hàng phòng ngự đã xuống sức của Paraguay. Và nếu cần, đưa nốt Downing vào thay Hargreaves/Carrick nhằm tăng cường một tiền vệ công và đẩy Joe Cole chơi cao hẳn lên như một tiền đạo thực thụ.

http://upload.thanhnienxame.net/members/26537c247d.jpg

Trận thứ 2 đá với Trinidad & Tobago (Thursday 15/6), kiểu gì cũng phải tấn công bất kể kết quả trận đầu thế nào. Vì thế đội hình sẽ là 4-4-2. Thay cho Carrick/Hargreaves sẽ là một tiền đạo. Cặp tiền đạo Owen-Crouch sẽ chơi ngay từ đầu với Owen chơi hơi lệch biên, bất kể biên nào vì anh sẽ đổi cánh liên tục, và Crouch sẽ làm tiếp cái nhiệm vụ mà anh sinh ra để làm, nghĩa là cắm thẳng vào giữa chờ bóng đánh đầu. Cuối hiệp hai có thể đưa Walcott vào sân thay cho Crouch và lúc này Owen sẽ đá trung phong chính còn Theo sẽ quấy rối là chính.

http://upload.thanhnienxame.net/members/d5b44421c4.jpg

Trận thứ ba đá với Thụy điển sẽ không quá khó hoặc sẽ cực khoai. Nếu không quá khó do đã đút túi 4-6 điểm có từ hai trận trước, sẽ có đất cho Ericksson thử nghiệm chú nhóc con bằng cách tung vào ngay từ đầu trận. Còn nếu không, đội hình 4-5-1 sẽ được tiếp tục sử dụng.

Các bạn chê bọn Anh phối hợp dở anh không đồng ý. Các cầu thủ, một khi đã đạt đến một đẳng cấp nhất định, luôn biết cách tìm thấy nhau trên sân. Và nếu may mắn, anh tin bọn Anh năm nay sẽ làm nên chuyện. Dù anh, giống bạn Cối đá, khoái bọn Ý hơn.
Coco
12-05-06, 14:13
Em thì không nghĩ thằng cha Thụy Điển mặt lạnh thâm hiểm ấy nó dùng bạn Crouch vô lý đâu các bác. Theo em đó là ý đồ chiến thuật, đặt cái sào kia để đón bóng bổng và trả lại bằng đầu cho một thằng khác ghi bàn, bạn này sẽ là một bước đệm khó đoán trước.

Thằng Đào, mày giải thích anh cái xem là lối đá nông dân với cả vô địch thì có liên quan mẹ gì đến nhau. Theo mày thì tại sao nông dân đến như bê tông Ý vẫn vô địch ngon, còn duyên dáng thành thị đến như bọn Hà Lan nhà anh vẫn chưa lần nhéo nào được nâng cúp?
Happiness
12-05-06, 15:49
Bạn nào bình luận được mấy đội Bờ biển Ngà với Trinidad em mới gọi là phục :D.
nghuy
12-05-06, 21:41
Bác Coco vì ngoài thằng Crouch còn ai làm tiền đạo đâu. Mà cái sào kia thực ra không phải là quá cao thực nếu mà so với anh Koller, jancker, Bierhoff thì cũng chẳng là bao So với mấy anh hậu vệ trâu mộng như Canavaro, Nesta thì chú Crouch lại hom hem ấy chứ nó ủn đít phát té dập mặt
pepper
13-05-06, 23:04
Chú Huy này đúng là ngố bỏ cụ, Nesta với Cannavaro mà chú gọi là trâu mộng thì anh cũng xin chịu. Cu Crouch vụng lém, nhưng là tiền đạo Anh làm gì còn chú nào, hết nạc vạc đến xương thôi.
Đang xem trận FA Cup, tiên sư bố thằng Gerrard sút 1 quả làm anh đi 1 đống tiền.
lão ma
14-05-06, 01:52
khà khà khà,

Ku lai Gián gãy cầu hử? Việt nam tham xìn chả sai. Odds của thằng WHU cao nên chú bắt nó chứ gì?

Cứ cái đà này thứ tư tuần tới Arsenal- guns sẽ giật Champion League thôi nhể? Nếu đúng như vậy thì quân Ăng - Lê hè này giật luôn quả WC cho nó mấu luôn, nhờ!
Vu~
14-05-06, 10:17
Hậu vệ: Gary Neville - Phải - MU, Ashley Cole - Trái - Arsenal, Wayne Bridge - Trái - Chelsea (đang cho Fulham mượn), John Terry - Trung vệ - Chelsea, Rio Ferdinand - Trung vệ - MU, Sol Campbell - Trung vệ - Arsenal, Jamie Carragher - Trung vệ - Liverpool.

Có thế thấy chỉ có một vị trí hậu vệ phải duy nhất dành cho Gary, đơn giản vì Eriksson không có lựa chọn nào khác. Điểm mặt tất cả các đội bóng tại PL, bạn cũng đếch thể nào tìm ra ai khả dĩ đủ trình để đưa vào tuyển. Vậy nên anh già này sẽ còn được đá nhiều. Nếu Gary chấn thương, giải pháp thay thế có thể sẽ là đẩy ... John Terry ra biên phải.


Hố hố, anh Diff em bình luận nhận định, trưng ảnh rất hoành tráng nhưng cai quoted ở trên cho thấy anh mới vào nghề xem bóng đá chừng 2 năm nay thì phải :D Em dạo này bận, vắng nên bác em hay dọa các bạn ở đây nhở :P
Sao lại Terry đá cánh phải. Jamie Carragher ở Liv bao đời này đá cánh phải mãi rồi, rất cần mẫn và chiến. Từ ngày Steven Finnan đến nó mới vào đá trung vệ đấy chứ?
Anh năm nay cũng ko tốt lắm khi vắng Rooney, nhưng với chiến thuật 4 - 5 - 1 với đội khá trở lên và 4 - 4 - 2 với đội trung bình thì kiểu gì cũng vào bán kết là ít.
Với tình hình hiện tại thì Brasil vẫn là số 1, bắt đầu vòng bảng thì mới biết đội nào thực sự là ứng viên được.
TrueLie
14-05-06, 17:02
Nhận định thì cũng chỉ tương đối thôi các bác em. Pê-lê năm nào chả dự đoán mà cũng sai chỏng vó ra. Hồi France 98 em với chú bạn gật gù thống nhất là Pháp giỏi lắm vào đến bán kết, thế quái nào về sau lại vô địch :D Bác nào ở trên bảo em cảm tính yêu Argentina cũng đúng, hehe, đối với em nếu Argen bị loại cũng đồng nghĩa với WC chấm dứt.

Theo em đánh giá thì có thể chia các đội tham dự vào 4 nhóm. Nhóm 1 gồm những đội có khả năng vô địch lớn nhất bao gồm Brasil, Đức, Ý, Argentina. Xác suất chức vô địch rơi vào nhóm này lên tới 70%. Nhóm 2 gồm các đội Anh, Pháp, Hà Lan. Xác suất chức vô địch rơi vào nhóm này khoảng 20%. Nhóm 3 gồm các đội Séc, TBN, BĐN có xác suất vô địch khoảng 9%. 1% khả năng còn lại giành cho các nước khác.

Cần nhớ là với những giải đấu lớn như WC nhiều khi phong độ ở vòng loại và vòng bảng không nói lên được gì. Câu nói "phong độ là nhất thời, đẳng cấp là vĩnh viễn" luôn đúng. Những đội bóng lớn ở nhóm 1 có thể khởi động lúc đầu hơi kém nhưng càng vào sau họ sẽ càng chứng tỏ phẩm chất của mình.
clock
15-05-06, 13:02
Em các bác cũng muốn đú một tí nhưng o có thời gian nhiều. Đúng ra là trình viết ngắn quá. Thôi thì xin gửi các bác bộ tài liệu tham khảo, hy vọng sẽ có nhiều bài viết phong phú và đầy tính a ca đe mít:

http://www.docsports.com/world-cup/

Các bác nhìn sang cái tab bên phải ấy nhá, có đủ review và update cho từng đội ở mỗi bảng. Vâng, tất nhiên có cả nhận định về tình hình mỗi bảng.

Thí dụ về nhận định bảng B và đội tuyển Anh
http://www.docsports.com/world-cup/2006-world-cup-group-b.html
http://www.docsports.com/world-cup/england-world-cup-2006.html
tuananh247
15-05-06, 13:22
Brazil, mãi mãi một tình yêu :)

Em ko ghét Arghentina đâu, chỉ tại vì có mỗi một cái cup thôi :).
clock
15-05-06, 13:41
Tình yêu là thứ khó lí giải. Anh yêu Arg ko phải chỉ vì nó có Maradona và đã 2 lần đoạt CUP. Kể cả khi Arg khốn đốn (cả về mặt nhân sự lẫn lối chơi), anh vẫn luôn tin tưởng vào chiến thắng của họ.

Với anh, tại WCup lần này, Arg dừng bước ở vòng nào, WC2006 kết thúc ở vòng đó.

Năm nay Arg rất khó vô địch, anh biết. Anh lo cho Arg vì họ (có vẻ như) phụ thuộc vào Requelme nhiều quá. Báo chí viết nhiều về anh chàng này rồi, nhưng anh cho rằng hắn ko thể là một thủ lĩnh của một đội bóng lớn được. Nhìn khuôn mặt khắc khổ (có lúc thảm hại) của hắn + lối chơi hiền lành có lúc đến tội nghiệp, anh thực sự lo cho tương lai của Arg.

Niềm an ủi đối với anh là Arg còn có Heinze, Javier Zanetti, và Messi, phần nào là cả H. Crespo nữa.

Dĩ nhiên, anh vẫn hy vọng ...
pepper
15-05-06, 14:16
Đêm qua anh ngồi buôn chuyên về đội tuyển Ý với một thằng Ý. Thằng cha ấy khoe năm nay 45 tuổi nhưng đã kịp lê lết đi xem 6 cái World Cup. Nhưng hắn bảo năm nay tuy cũng sẽ đi nhưng hắn không tin tưởng một chút nào vào cơ hội vô địch của đội nhà. Anh hỏi tại sao thì hắn nói rằng lối chơi mà Lippi xây dựng cho đội tuyển không hề có một chút sáng tạo nào. Nguyên văn lời hắn là "no room for creating". Anh mới gân cổ lên ra sức cãi hắn rằng Totti là một trong những tiền vệ sáng tạo nhất thế giới thì hắn lại bảo đấy rồi mày xem, Lippi sẽ bắt Totti phòng ngự y hệt như Gattuso thỉnh thoảng mới dám đột phá. Lúc nói thì mặt rất buồn rầu cứ như sắp bị ép lấy vợ không bằng. Nói chung là bi quan léo tả làm anh cũng thấy buồn theo dù anh thích bọn Anh.

Messi nhà chú Clock chắc giống thằng Ronnie thôi, cho vào đội tuyển để chờ sung rụng vì là thần đồng chứ tập còn chả nổi nói léo gì đến đá.
nghuy
15-05-06, 18:31
heinze thì què xe lăn với dự bị nửa năm nay những Zanetti với Sorin thì chỉ là bình bình Riquelme thì phẽo rồi Veron còn phẽo hơn mà đau nhất là Hernan dự bị mất cả cảm giác bóng còn thằng Aimar mình rất thích từ hồi mới đến Valencia thì dcm viêm màng não

Nói chung Argen ai nói thì nói chứ cơ đế hơn Anh Hàlan Fap.Đức thì lực lượng cũng vậy nhưng được cái sân nhà. BDN và Czech thì không đều lắm nên có cơ tạch sớm
HAlan thì kì nay hết bay mẹ nó rồi
Vu~
16-05-06, 18:40
Đề nghị các min đuổi mẹ nó thằng chã nghuy ra chỗ khác chơi. Viết lách thì lung tung, chữ nghĩa loạn xạ. Kiến thức thì còm cõi. *.Sorin mà bình bình thì mày bị đao à?
Hà Lan tuy năm nay trẻ nhưng vẫn luôn mạnh. Chính ra, năm nay HL mới ko làm thất vọng người hâm mộ, do mọi năm người ta quá trông chờ vào đội hình luôn đạt độ chín & rất mạnh của Hà Lan. Năm nay HL sẽ thành công!
TrueLie
25-05-06, 02:31
Có đội cổ động viên nữ hùng hậu thế này thì Hàn đá sung phải biết :D
http://www9.dantri.com.vn/The-Thao/2006/5/118732.vip

Mà sao bọn này hay GATO với Nhật thế nhỉ :68:
http://tuoitre.com.vn/thethao/Index.aspx?ArticleID=137752&ChannelID=14
nghuy
25-05-06, 17:47
Thằng Vũ mù kia mày mang kiếng nên anh k chấp Sorin nhà mày đá cho cái đội bóng làng Villareal ở TBN xếp hạng thì mười mấy ở La Liga, WC thì toàn tạch từ sớm không bình bình chứ nổi với chìm cái gì?
Vu~
31-05-06, 18:18
Thằng Vũ mù kia mày mang kiếng nên anh k chấp Sorin nhà mày đá cho cái đội bóng làng Villareal ở TBN xếp hạng thì mười mấy ở La Liga, WC thì toàn tạch từ sớm không bình bình chứ nổi với chìm cái gì?
:)) chú nghuy deos hiểu có biết *.Sorin mang băng đội trưởng ARG ở WC này ko nhỉ?
nghuy
31-05-06, 20:06
À chú Vũ anh chờ chú lâu rồi, chú mang băng đội trưởng ra thì nói được cái gì hả?
Thế chú có biết thằng Beckham dâm đãng nhà chú đội trưởng đội tuyển Anh nhưng mấy năm nay chẳng có cái danh hiệu mẹ gì, những Lampard Gerrard Rooney lại chẳng hơn thằng đàn bà ấy à nhưng nó vẫn là đội trưởng đấy chú

Thằng Matthaus những năm cuối cùng vẫn là đội trưởng Bayern Munich và đội Đức trong khi chạy hồng hộc đếch ra hơi.

Thằng Hagi Maradona của Đông Âu năm 2000 vừa chống gậy vừa chạy cũng đội trưởng đấy

Vietnam thì chú có biết anh Lê Huỳnh Đức râu dài trim xệ đế đá nổi tiền đạo mà đang đá libero cho Đà Nẽng cũng đội trưởng đấy.

Sorin nhà chú cũng là một đội trưởng kiểu đấy đấy chú kiểu sống lâu nên lão làng còn trình anh thật mẹ cứ gọi là hít khói Riquelme mới cả Messi.

Thế chú nhé
Vu~
01-06-06, 18:10
Anh chết mẹ nó cười mất. Đích thị chú nghuy quá chã. Thà viết ngắn 1, 2 dòng thì có khi ko thằng nào biết ngu. Viết dài thế kia thì lộ hết cả ngu. Trình bóng của anh ko luận với chú, nhé. Có điều anh hơi buồn TL thành thế deos nào dạo này lại có 1 thằng ngu quá thể như chú nghuy nhỉ? Bác Gaup, bác Hap vào giải thích em xem với :D
À, quên, thế chú Nghuy có biết Sorin đá tiền đạo hay bắt gôn ko nhỉ :D
Happiness
01-06-06, 19:04
Nó nói về chiện đội trưởng cũng có lý sự của nó đấy chứ. Chú nói kiểu "Trình bóng của anh ko luận với chú" thì có ko chã ko mà còn buồn với trách móc réo gọi gì bọn anh?
Vu~
01-06-06, 20:02
Bác Háp chán vãi. Ví thử thằng ku Huy có khá khá chút thì em còn hứng tranh luận với nó. Nó thế kia thì bác bảo ai buồn nói nữa? Mà bác đừng lo em trách móc :D, em kêu như kiểu kêu giời có thấu lòng nhân dân ko ấy mà.
Chú huy nếu U22 thì chú đúng, luôn đúng, nhé. Chú tranh luận máu quá, anh mệt lắm.
dao_hoa_daochu
05-06-06, 11:29
Đãi các bác quả Lịch thi đấu xịn bằng bảng excel này

http://www.my-personal-mode.com/soccer/World%20Cup%202006%20Schedule.zip
clock
07-06-06, 10:02
Tặng 4C quả này:

http://download.microsoft.com/download/e/5...sscoreboard.msi (http://download.microsoft.com/download/e/5/3/e53636be-c353-47cc-9216-db692d036aad/msscoreboard.msi)

Check it out!


Microsoft Soccer Scoreboard
Follow your favorite teams and players during the FIFA World Cup tournament with Microsoft Soccer Scoreboard. This fun program allows you to access all the latest tournament news and information with the click of a button! Live game data allow you to monitor your favorite teams progress in real-time. Want more? Check out your team’s fixture (schedule), standing, and news as they advance through the tournament. If you are a soccer fan, don’t miss a minute of the action. Download Microsoft Soccer Scoreboard today!


Customize your experience with RSS
Do you have a favorite web news feed? Microsoft Soccer Scoreboard acts as a RSS reader. Enter your favorite sports-related RSS feed into the application and watch it display the news headlines all on its own.

All times local

The Microsoft Soccer Scoreboard displays all dates and times according to your Windows XP’s time zone setting. No more calculating start times only to find out you are off by an hour or more.

Available in multiple languages

Microsoft Football Scoreboard is available in Chinese (Simplified and Traditional), Czech, Dutch, English, French, German, Italian, Korean, Polish, Portuguese, Portuguese (Brazil), Russian, Spanish, Spanish (Latin America), Swedish, and Ukrainian

Có mấy cái RSS khá hay đây:

http://fifaworldcup.yahoo.com/06/en/fwc.rss
http://www.dantri.com.vn/The-Thao.rss
http://web.thanhnien.com.vn/Thethao.rss

Bác nào còn thì bổ sung thêm ...
XauTraiDaMan
10-06-06, 05:48
Đức vs. Costa Rica
Trên bảo dưới ứ nghe

Em vừa đi coi đá banh về, tường thuật một chút cho các bác được biết. :D

Sau hai năm chuẩn bị, nước Đức hôm nay chính thức bước vào ngày đầu tiên của lễ hội lớn nhất thế giới, World Cup 2006 với trận mở màn giữa đội chủ nhà và Costa Rica.

Em các bác số phận hẩm hiu, không mua được vé, nên đành đi coi TV. Nhưng không hề gì, thành phố Frankfurt am Main, nơi được coi là TT Tiền tệ của Âu châu đã dựng sẵn một màn hình có diện tích 144m2 giữa giòng sông Main thơ mộng cho bà con thưởng thức.

Cái màn hình đấy đây ạ.

http://upload.thanhnienxame.net/members/29ea563514.jpg

Em tính cẩn thận đã lặn lội tới xí chỗ từ 13h30, trong khi trận đấu chỉ diễn ra lúc 18h. Hôm nay thời tiết đẹp tuyệt vời, 22 độ, trời xanh, lăn tăn một vài gợn mây trắng như bông.

http://upload.thanhnienxame.net/members/6c10f4aa47.jpg

Em lên đường mà lòng phơi phới, lơ đãng nhìn mấy cô gái bốc lửa mặc mỗi một cái quần underwear, nằm phơi nắng dọc bờ sông, xin lỗi các bác em không dám chụp mấy cái hình này, sợ bị vi phạm privacy. Dòng người đổ về phía màn hình khá là lác đác khiến lòng em vui sướng, thầm chửi trong bụng, m.k. cái tụi tây lười chảy thây.

Nhưng ai đâu ngờ...

http://upload.thanhnienxame.net/members/becf05392b.jpg

Hình trên chụp dòng người đang đứng đợi trước cổng vào. Em không biết họ đã tới đây từ lúc nào, nhưng chỉ biết là khi tới gần nơi đặt màn hình, thì hai bên bờ sông đen đặc như kiến cỏ, toàn người là người, như các bác đã thấy ở hình trên.

Trong đám đông này, em các bác nhìn thấy đủ các loại quốc tịch, và rất dễ nhận ra tụi họ nhờ màu áo họ mặc, quốc kì họ bôi trên mặt, và nhưng phong thái họ thể hiện.

Cổ động viên Anh thì áo đỏ hoặc trắng, mặt mũi đỏ gay, hát Ole Ole, điều đáng ngạc nhiên là họ ca cả những bài như Baby don't hurt me, hay Que Sera, Sera, rất mắc cười. Cổ động viên Brazil thì không lẫn vào đâu với màu xanh vàng truyền thống. Ác hen thì xanh trắng, Hàn quốc thi cờ bát quái, Đức thì khỏi nói rồi, đen đỏ vàng khắp nơi nơi, v.v. Nhưng đáng lo nhất vẫn là cổ động viên Anh, do vậy, Đức mời cả cảnh sát Anh sang hỗ trợ.

http://upload.thanhnienxame.net/members/c1be564acb.jpg
XauTraiDaMan
10-06-06, 05:49
Đúng 15h20, nhạc nổi lên ầm ĩ, và cửa bắt đầu được mở cho mọi người vô. La ó, gào hét, hát hò, nhún nhảy theo điệu nhạc, và mọi người bắt đầu ùn ùn đi vô bên trong. Em các bác được tin báo ra là cảnh sát không cho mang bất cứ một chai lọ gì vô bên trong, thế là em các bác bắt đầu nốc bia ừng ực, nốc lấy nốc để, do vậy không còn thời gian chụp hình nữa. :D

http://upload.thanhnienxame.net/members/14872ca582.jpg

Bên trong người ta dựng nhiều khán đài như hình trên. Khi em vô tới nơi thì các khán đài đều chật ních người như thế này. Em thiệt nhóe hiểu tụi này nó đi từ lúc nào nữa.

http://upload.thanhnienxame.net/members/d15f426ecc.jpg

18h. Màn hình bắt đầu chiếu đá banh. Em các bác zoom gần lại thì nó nét thế này. Tiếc là lúc đó hơi xỉn, nên run tay thành ra hơi xấu. Đồng hồ điện tử hiện trên màn hình báo hiệu là còn khoảng 7 phút nữa là trận đấu bắt đầu.

http://upload.thanhnienxame.net/members/3ebf44a5f2.jpg

Tới lúc Quốc ca của tụi Đức nổi lên thì các cổ động viên bắt đầu ca bài hát của Đức đại ý rất giống với bài, dậy mà đi, dậy mà đi, hỡi đồng bào ơi của ta. Ở đây chữ đồng bào được thay bằng chữ Deutschland mà thôi. Hóa ra, VN với Đức cũng có ý tưởng giống nhau phết, thảo nào, ta chủ trương theo chủ nghĩa Marx. :D Sau khi đồng bào dậy rồi thì chúng ta (người Đức) bắt đầu mơ tới Berlin, nơi diễn ra trận chung kết. Thế là mọi người bắt đầu gào ầm lên, Berlin, chúng ta (nhất định) tới Berlin.... Chung kết, Chung kết, Ole Ole... Em các bác cũng trần trùng trục ra, rồi gáo ầm ĩ lên với mọi người cho vui...

Thỉnh thoảng có một chiếc tàu treo cờ Đức chạy qua, bấm còi ầm ì thì mọi người đứng dậy hò reo, lại hô khẩu hiệu cổ động, trong khi đó, khi có tàu Hòa lan chạy qua thì mọi người cũng đứng dậy và la ó, chửi bới... rất mắc cười.

Nhân tiện em cũng kể sơ sơ với các bác một chút về trang phục của em. Trước khi đi em đã phải chọn rất kĩ trang phục, tiêu chí làm sao mà không trùng với màu truyền thống của đội nào cả, để đỡ (dễ) bị ăn đòn. Tuy nhiên, khi nhìn quanh thấy toàn Đức, nên em các bác cũng mạnh dạn theo đóm ăn tàn, cổ động nhiệt tình cho đội Đức, đội mà em thích thứ nhì, sau đội Ác hen ti na.

Trận đấu bắt đầu. Em thấy Ballack ngồi dự bị, mặc dù, trước đó vài tiếng, em nghe đài, thì thấy bảo là có đá, cho dù trước đó, tin Ballack không đá đã được xác nhận. Máy chụp hình hết pin nên giai đoạn này em không có hình, sẽ upload lên sau, mong các bác thông cảm.

Tuy nhiên, đội Đức cũng nhập cuộc khá tốt và ghi bàn ngay từ phút thứ 6. Mọi người lại gào ầm lên, Chúng ta nhất định tới Berlin, Chung kết, chung kết... Hehe... Tuy nhiên, hàng hậu vệ hôm nay của Đức chơi rất buồn cười, và chính nó đã khiến cho em có cảm hứng đặt tên cho đội Đức ở trận khai mạc này là Đội tuyển Trên bảo Dưới ứ nghe.

Hôm nay Lehmann bắt như dở hơi, và anh đã bị đau chân khi chẳng va chạm gì cả, có lẽ anh đã bị trẹo chân khi nhảy lên khi ăn mừng bàn thắng. :) Kahn có vẻ tự tin khi thấy người đồng đội lúng túng như gà mắc thóc. Theo em nhớ thì Lehmann chỉ phải chụp 4 lần thì hai lần thủng lưới, một lần chụp banh không dính quả tạt rất dễ, một lần thì không chạm banh, nhưng rất may banh đi không trúng. Còn hàng hậu vệ thì ba lần bắt việt vị thì thua hai trái, mặc dầu một trái là lỗi do trọng tài, nhưng hai trái còn lại thì một trái thành bàn, còn một trái Wanchope, chắc tưởng mình việt vị nên tâng bóng hơi lệnh.

Nói chung là đội Costa Rica hôm nay đá hơi lởm, chủ yếu co cụm ở phần sân nhà khi mất banh, và khi tấn công cũng không pressing lắm, vậy mà đội Đức vẫn bị thủng lưới, nên khiến cổ động viên không tài nào vui được khi tỷ số chỉ là 1 bàn cách biệt. Chính vì thế khi Klose nâng tỉ số lên 2-1 thì các cổ động viên chỉ òa lên vui sướng rồi lại im lìm hồi hộp theo dõi. Chỉ khi tỉ số là 3-1 thì mọi người mới hò reo mừng rỡ, rồi lặp lại giai điệu quen thuộc, Finale, Ole ole... :) Rồi 3-2, rồi 4-2, lúc này các cổ động viên bắt đầu cảm thấy thực sự lo lắng với hàng hậu vệ của đội nhà.

Trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Em ra về. Rất nhiều tuyến đường ở Frankfurt am Main, cũng như đường cao tốc bị chặn.

http://upload.thanhnienxame.net/members/988c1c3905.jpg

Các cổ động viên Anh không hổ danh, đứng đầy đường và hô, Anh - Paraguay, 5 - 1. Hehe, nếu em nhớ không nhầm thì Đức mới thua Anh 1-5 gần đây thì phải. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đây cũng là nhưng chế giễu của cổ động viên Quốc đảo sương mù nhằm vào đội chủ nhà.

Và đây, chân dung một cổ động viên Anh say xỉn đang ngủ gật.

http://upload.thanhnienxame.net/members/28c8d3d757.jpg

Có nhiều chú trần trùng trục ngủ còng queo trên ghế công cộng, coi rất mắc cười, em sẽ gửi hình sau.

Ngày mai, đội tuyển Anh sẽ đá tại Frankfurt am Main, nên chắc chắn sẽ có nhiều chuyện thú vị, em sẽ kể cùng với các bác sau.

TV Đức bây giờ đang điểm tin khắp nước Đức ăn mừng chiến thắng, nếu TV các bác bị hư thì đã có một số đài của Đức có truyền online, các bác có thể coi để cùng chia vui.

Ngoài lề: Vé vẫn tuồn được ra chợ đen, mặc dù, Đức đã có nhiều chính sách để ngăn chặn việc này, nhưng giá quả thực là ở trên trời, nên em các bác không có khả năng mua. :(

DaiGaiDaMan
Tường thuật từ FFM

Berlin, Berlin, wir fahren nach Berlin. (Câu mà cổ động viên Đức hay hô...)

Tin giờ chót: Cảnh sát đã phải đứng giữa hai nhóm cổ động viên Anh và Đức để ngăn chặn sự quá khích.

30 ngàn cổ động Balan đã qua Đức để cổ động đội mình chống lại Ecuador, và Đức cũng phải mời cả cảnh sát Balan qua trợ giúp. Cảnh sát Balan đội nón kêpi rất giống với nón cảnh sát của nhà mình. :D

Một vài chú quá khích đã bị tóm riêng ở FFM.
TheDifference
10-06-06, 08:44
Bạn Man hăng hái chụp hình share cả 4C thế này hay quá. Cám ơn bạn.

Giá mà bạn resize ảnh trước khi up thì lại còn hay hơn nữa. Cám ơn bạn trước.
Why & Why not?
10-06-06, 09:12
Các bạn chú ý là khi upload ảnh lên 4rum nhớ resize về kích thước W=600, H=450 như trên kia là vừa đẹp. Thanks!
.
TheDifference
11-06-06, 12:05
Bắt đầu xem trận đấu hào hứng và có phần kích động bao nhiêu, thì kết thúc trận, anh cảm tháy chán nản bấy nhiêu.

Ngoài hai cầu thủ thực sự thể hiện được mình là Lampard và Beckham, cả đội tuyển Anh chơi như shit. Gerrard hùng hục hùng hục như trâu điên húc mả, chả để làm đe'o gì ngoài việc rất có thể lĩnh chấn thương. Asley Cole đá như một hậu vệ tập sự, Joe Cole còn tệ hơn với những lần đi bóng rối rắm và lần nào cũng tối nghĩa như lần nào, chả để làm đe'o gì nốt. Terry mất hút trong suốt 30' đầu hiệp I và gây cho người xem cảm giác là anh bị khớp trong tất cả những phút còn lại. Ferdinand thì tuy xông xáo nhưng vũ phu, và cái đó dẫn đến khả năng dính thẻ tương đối cao. Gary đá theo kiểu hết trách nhiệm, ông đưa bóng cho mày xong thì đe'o còn việc gì của ông nữa. Owen nhạt toẹt, điểm mạnh nhất của anh là tốc độ đã mất hoàn toàn. Crouch thì như anh đã nhận định ngay từ trước khi bóng lăn, vụng thối thây và không có khả năng càn lướt. Quyết định thay Owen bằng Downing thì chả khác đe'o gì đang bắt chó kéo cày thay trâu thì bây giờ ta đi bắt mèo ăn kứt. Không có những điều chỉnh chiến thuật cần thiết, không có những quyết định có khả năng tạo khác biệt, Sven có lẽ nên ra đi trước World Cup thì tốt hơn.

Đội tuyển Anh năm nay sở hữu một dàn cầu thủ có thể nói là xuất sắc nhất từ sau năm 1990, nhưng nếu cứ đá như hôm qua, anh tin rằng họ sẽ dừng lại ở vòng 1/16.
Happiness
12-06-06, 00:36
Tình hình là các bạn chỉ mải cá độ, còn cái topic bình luận bàn bạc rất chi là hẻo. không xứng đáng với phong trào Uân Cắp của diễn đàn. Anh đề nghị ku Bi và Ban Tổ chức có biện pháp kích cầu, tặng cho mỗi bài bình luận hay trước - sau trận đấu 500$ trong tài khoản cá độ. Nếu có ảnh kèm sinh động như bạn Man kia sẽ thêm 100 nữa. Như vậy một là khai thác được hiểu biết bóng bánh của bọn cá độ, bắt chúng nó phải chia sẻ bài vở cho các bạn khác biết chiều hướng mà đánh theo. Hai là những bạn nào ra đê sẽ có đường mà quay về. Chịu khó lao dộng bài vở, 10 bốt là được 5000$, hồi vốn như cũ.

Đề nghị Ban tổ chức xem xét.
TrueLie
12-06-06, 00:49
Ý kiến này hợp lý đấy. Em ủng hộ :D

(Đang chuẩn bị ra đê rồi)
em anh Bim
12-06-06, 08:54
Nếu wasabi công bố viết 1000 chữ mà được $1000, xong rồi anh Gấu nhà mình vào viết một bài thì gom tiền cả TL lại cũng ko lại được tài sản của Gấu. Nhà giàu càng giàu thêm, bất công lắm. Em phản đối :unknw:
Mecado
12-06-06, 09:24
Mấy ngày qua không khí forum đã bắt đầu sôi động trở lại hòa chung với niềm vui ngày sinh nhật của chúng ta. Nhà nhà cá độ, người người bình luận thế mới thấy bóng đá mãi là môn thể thao vua .
Worl cup đã bắt đầu với những vòng quay của nó, những trận đấu sôi động đã để lại trong tôi quá nhiều cảm xúc. Vui có, buồn có, thất vọng rồi hy vọng cứ thế lần lượt các cảm giác trải qua theo từng nhịp bóng lăn.
Ba ngày với ba đêm không ngủ (cũng may là rơi vào cuối tuần) 8 trận đấu đã kết thúc, mặt bạn gái nặng nề như cái bị, nhìn thấy chữ World cup như nhìn thấy quỷ dữ với giận hờn trách móc. Nhưng được cái mình nịnh cũng khéo (Bóng đá WC 4 năm anh mới chiếm được anh một lần còn em chiếm được anh cả đời) 4c thấy kinh không ? Tất cả vì bóng đá mà ta phải uốn 3 tấc lưỡi hạ mình như thế đấy. Nhưng không sao tất cả vì Wc mà.
Nhìn lại 8 trận đấu hai niềm thất vọng nhỏ của tôi dành cho Đức và Anh tuy cả hai đều đã đạt được mụch đích chiếm trọn 3 điểm.
Một Đức vốn nổi tiếng với lối đá thực dụng chính xác như máy phòng thủ chặt chẽ với thủ môn hàng đầu Lehman lại để cho một Costa yếu kém toàn tập xuyên thủng tới hai bàn với cùng một lỗi sơ đẳng. Đội Đức sẽ ra sao nếu không có Philipp Lahm, Klose tỏa sáng ghi bàn. Với hàng thủ như vậy Đức sẽ làm sao khi đối đầu với những đội bóng mạnh hơn? mà ở đó chỉ một sai lầm nhỏ phải trả giá thành kẻ ngoài cuộc. Vẫn biết rằng Đức luôn khởi đầu chậm chạt mờ nhạt và luôn bứt phá về sau nhưng một câu hỏi lớn cho bài toán đặt ra mà người Đức phải trả lời.
Niềm thất vọng thứ hai của tôi dành cho đội tuyển Anh, những cá nhân tập hợp trong một đối bóng được coi là mạnh nhất của sứ sở sương mù trong vòng 40 năm trở lại đây. Họ đã chơi một thứ bóng đá thực dụng đến khô khan trước một Paraguay đã qua rồi thời kỳ đỉnh cao. Đâu rồi một Owen nhanh như sóc, một Gerrad tinh tế với những đường xẻ bóng thông minh, Một Cole lên công về thủ toàn diện... chỉ còn lại Owen vật vờ, Gerrard như một thằng tiều phu, một Aslye Cole ủy mị trên sân. Ericson có thể to mồm với chiến thắng nhưng thâm tâm ông chắc cũng đang thập phần lo sợ. Cũng may còn có Lampard và đội trưởng David Beckham còn gỡ lại chút thể diện và để lại phần nào dấu ấn cho những con sư tử.
Trận đấu làm tôi hưng phấn nhất là trận Argentina 2 - 1 Ivory Coast . Đúng là lâu lắm rồi tôi mới được xem một trận đấu đỉnh cao, đẹp mắt kỹ thuật với tốc độ cao đến chóng mặt như vậy. Trận đấu mà những đòn đánh biên cũng như tấn công trung lộ đều thể hiện rất rõ nét sắc xảo. Argentina vẫn còn đó lối đá đậm chất kỹ thuật ngày nào với những Sorin,Riquelme,Saviola, Crespo trong khi đó Ivory Coast cũng không hề tỏ ra sút kém về kỹ thuật cá nhân cũng như tư duy chiến thuật với nhưng cầu thủ nhanh như gió và kỹ thuật không kém phần điêu luyện như Drogba, Zokora, Emmanuel Eboue , Kolo Toure, Meite. Một trận đấu hay, đẹp mắt quả không hổ danh bảng C là bảng tử thần.
(.to be cons...)
Vu~
12-06-06, 17:27
Tình hình là các bạn chỉ mải cá độ, còn cái topic bình luận bàn bạc rất chi là hẻo. không xứng đáng với phong trào Uân Cắp của diễn đàn. Anh đề nghị ku Bi và Ban Tổ chức có biện pháp kích cầu, tặng cho mỗi bài bình luận hay trước - sau trận đấu 500$ trong tài khoản cá độ. Nếu có ảnh kèm sinh động như bạn Man kia sẽ thêm 100 nữa. Như vậy một là khai thác được hiểu biết bóng bánh của bọn cá độ, bắt chúng nó phải chia sẻ bài vở cho các bạn khác biết chiều hướng mà đánh theo. Hai là những bạn nào ra đê sẽ có đường mà quay về. Chịu khó lao dộng bài vở, 10 bốt là được 5000$, hồi vốn như cũ.

Đề nghị Ban tổ chức xem xét.
BTC xem thế nào nhỉ? Chứ em còn có 5 đồng của em Bi cho, giờ vẫn đang kéo cày, từ hôm qua trở đi là em vào cầu rồi, từ h chỉ có thắng :D (5$ so với 40.000$ của các bác nhà giàu thì bất công quá)
HTA
12-06-06, 21:12
Frankfurt am Main (FFM) trước giờ G diễn ra trận Anh gặp Paraguay đã hoàn toàn thuộc về người của xứ sở sương mù. Khắp nơi nơi tràn ngập màu áo đỏ, hoặc trắng có in hình quốc kì của xứ England, kèm theo con số 1966 to tướng. Người Anh đang mơ về một kì World Cup thành công như họ đã từng làm được một lần duy nhất cách đây 40 năm. Một quãng thời gian đủ dài để cho niềm hy vọng của một con người héo hon. Nhưng đối với các cổ động viên của Anh, thì dường như cái nóng 30°C của nước Đức càng như thiêu cháy lên nỗi khát khao chiến thắng của họ.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0058_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0071_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0073_resize.jpg

Khác với thường ngày, tất cả mọi người ở FFM hôm nay toàn dùng tiếng Anh, vì thế chúng tôi cũng sử dụng tiếng Anh cho đúng với chất của dân du lịch. Nhưng đổi lại, chúng tôi phải mua bán với một cái giá trên trời. Đây đúng thật là một mùa làm ăn tốt cho các quán xá. Một ly bia thường ngày khoảng 2€ nay đã lên tới 4€ một ly. Nhưng không hề gì. Dưới cái nắng 30°C, liệu bạn có đủ kiên nhẫn để không uống gì không?

Bia đã sẵn sàng để fục vụ các con giời.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0047_resize.jpg

Trận đấu hôm nay bắt đầu lúc 15h, tuy nhiên đây là hình chụp lúc 11h, tại một trong những tuyến giao thông đổ ra sân vận động FFM.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0043_resize.jpg

Sân vận động FFM được chia ra làm ba khu vực, và khán giả di chuyển tới mỗi khu vực bằng một loại phương tiện khác nhau, và những chuyến tàu cứ nối đuôi nhau 1 phút một chuyến double nhưng vẫn không thể xuể được với lượng khách cứ ùn ùn đổ tới như là từ dưới đất chui lên vậy. Hết lớp này tới lớp khác, khiến chúng tôi chợt nghĩ, trận biển người của Tàu bẩn những năm chiến tranh biên giới cũng chỉ tới thế là cùng thôi, chứ gì.

Sân vận động FFM rất nổi tiếng với nickname Sân Vận Động Trong Rừng, bởi địa thế độc đáo của nó. Muốn vào được tới sân vận động, người ta phải đi xuyên qua một khu rừng tuyệt vời lãng mạn.

Một số người nằm nghỉ ngơi chờ giờ vào sân tại bãi cỏ ven rừng
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0028_resize.jpg

Đây là một chiếc xe đặc trưng của cổ động viên Anh.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0724_resize.jpg
HTA
12-06-06, 21:12
Đoàn Cổ động viên Anh ùn ùn kéo vô Sân Vận động, điều đáng nói là hầu như có rất ít các cổ động viên của Paraguay.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0747_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0746_resize.jpg

Cảnh khám người ở Sân vận động.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0730_resize.jpg

Thănglongers trước của chính của SVĐ.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0739_resize.jpg

Lúc này chưa có vấn đề gì xảy ra, nên cảnh sát Anh, và cảnh sát Đức khá nhàn rỗi.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0744_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0745_resize.jpg

Một số còn chụp hình giùm cổ động viên, hoặc tán gẫu với cổ động viên, hoặc blah blah...

Cảnh sát Đức bắt tay nịnh nọt cổ động viên Anh.
http://img125.imageshack.us/img125/3961/img120rp.jpg

Thấy mấy em cảnh sát Đức dễ thương thế này, mấy chàng Ăng lê rất hay xán vô tán tỉnh.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0069_resize.jpg

Chúng tôi rời Sân Vận động quay ra bờ sông cho kịp trận đấu.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0097_resize.jpg

Chỉ còn khoảng 30p nữa là trận banh bắt đầu, thế là khắp nơi vang lên tiếng hô rầm rầm như sấm dạy của cổ động viên Anh. Phải nói, cổ động viên Đức quá hiền so với nhóm Anh quốc này. Họ quậy tung tất cả các nơi lên. Khá là lạ là người Anh sang Đức, nhưng họ lại tự nhiên như ở nhà, và trêu chọc dân Đức cũng như cảnh sát Đức rất thường xuyên.

Tụi tôi cũng bắt trước cổ động viên Anh hô, nếu không thì rất sợ bị đập, chúng tôi đã dặn nhau không được nói từ Paraguay, mà chỉ hô:

En-g(e)-land, England.... England till I die...

Một số chú tưởng tụi tôi là dân Japan, bèn hô England, Japan, Japan, England để lấy lòng. :D

Chỉ còn 5p nữa là trận đấu bắt đầu thì một sự kiện bất ngờ xảy ra. Tôi thấy cảnh sát tự dưng chạy tán loạn. Quay ra thì hóa ra đó là sinh viên bang Hessen biểu tình. Tụi này công nhận đểu khi làm bẽ mặt chính quyền vào đúng ngày này. Đây là hình ảnh một khúc của đoàn biểu tình:

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0774_resize.jpg

Còn đây là biểu ngữ mà sinh viên gọi ông Koch, Thống đốc bang Hessen là con lợn nái.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0775_resize.jpg

Lúc này các cổ động viên Anh bèn dừng hô England lại, và quay sang hát, get a Job, get a Job, get a Job, xong rồi vỗ tay ầm ĩ lên.
HTA
12-06-06, 21:13
Trận đầu bắt đầu, và bàn thắng được ghi khá sớm khiến cho mọi người rất hào hứng và nghĩ về một trận đấu có nhiều bàn thắng như trận khai mạc. Một cổ động viên gái của Anh hứng chí, tụt cả áo ra nhảy múa.

Tuy nhiên, đội Anh đã làm chúng tôi thất vọng trước lối đá bế tắc của họ, nhưng với cổ động viên Anh thì có hề gì. Khi trận đấu kết thúc, họ ào ra mọi ngả đường ăn mừng. Một số chú sướng quá, nhảy luôn xuống sông.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0105_resize.jpg

Ngay lập tức đội cứu hộ đã xuất hiện và lôi chú này lên bờ.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0108_resize.jpg

Còn chú này trèo lên cột điện treo cờ Anh Quốc.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0136_resize.jpg

Hội chữ thập đỏ Đức cũng chở nước uống tới phát miễn phí, nhằm giữ gìn sức khỏe cho người dân.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0119_resize.jpg

Vì lo sợ trước sự bùng nổ của người Anh, người Đức có sáng kiến, họ phun nước làm mưa nhân tạo, thế là các con giời lao vào nhảy múa dưới bầu trời mưa nhân tạo.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0127_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0129_resize.jpg

Một chú ướt như chuột lột.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0133_resize.jpg

Chợt thấy một nhóm cổ động viên Iran, nơi mà người ta được coi là có tỉ lệ vàng chuẩn nhất thế giới, thế là lia máy.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0147_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0149_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0154_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0155_resize.jpg
HTA
12-06-06, 21:14
Còn đây là thánh địa của cổ động viên Anh.

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0156_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0157_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0158_resize.jpg

Cổ động viên Anh ăn chơi đàng điếm tại khu phố Đĩ nổi tiếng FFM, khu Kaiserstraße. Hôm đó, khu này bị quá tải, không thể chịu nổi trước nhu cầu quá lớn của khách hàng.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0805_resize.jpg

Cảnh sát Đức đã hốt hết những thành phần dật dờ từ trước, tuy nhiên, khắp nơi nơi đều đông đặc cảnh sát.
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0808_resize.jpg

Có lẽ rút kinh nghiệm cảnh sát Pháp bị đánh, cảnh sát Đức luôn đi với một nhóm ít nhất là 5 cô, chú, to cao vạm vỡ.

===================
Trận Argentina đụng Ivory Coast thì cổ động viên Anh + Đức đều cổ vũ cho Bờ Biển Ngà. Và mỗi lần quay hình Maradona thì toàn bộ tất cả các khán đài đều vang lên tiếng la ó. Em cổ vũ cho Argentina mà trong lòng run như cầy sấy. Nhưng biết làm sao được, vì đó là đội ruột của em mà. Arg đội thứ nhất, Deu đội thứ hai. :D

Thông tin ngoài lề:
Một số chú không có vé, nhìn mặt đến tội:
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0035_resize.jpg

http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0742_resize.jpg

Tư thế độc đáo của một cổ động viên gái
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0083_resize.jpg

Độ lớn của màn hình
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0076_resize.jpg

Một góc FFM
http://vietnamese-youth.org/wm2006/10-06-2006/IMG_0097_resize.jpg

Photos by: XauTraiDaMan
HTA
12-06-06, 21:20
Có một chi tiết rất thú vị chứng tỏ sự láo xược của cổ động viên Anh là họ mặc một chiếc áo, mặt trước đề, có 10 chú dội bom Đức đang xâm nhập vùng trời, hehe... nhưng mặt sau thì lại ghi, nhưng không lực hoàng gia Anh bùm rớt hết trơn... :D Quá láo, quá khiêu khích... :D
XauTraiDaMan
12-06-06, 22:16
Vừa rồi em các bác cũng may mắn đựoc xem trận England-Paraguay cùng với các Cổ động viên Anh ở Frankfurt..Thật ra em đang ủng hộ đội Đức nhà em..Nhưng đựoc chứng kiến bọn Cổ động Viên Anh quậy phá vui quá, em cầm lòng ko đặng..Hôm vừa rồi đựoc nghe bọn nó Hát một số bài hát rất hay, nhưng trình tiếng Anh em Phò phạch, nghe đếch hiểu...nên lên đây xin xỏ các Bác...Bác nào biết lời các Bài hát mà bọn cổ động Viên Anh hay hát thì cho em xin..Em cảm ơn nhiều..

PS : bác nào vừa có lời vừa có nhạc đi kèm thì quá tuyệt..Để em tập hát ở nhà dần là vừa..để ít hôm nữa em các bác xon xen theo chân Bọn Cổ động viên Anh mà còn biết hát theo bọn nó cho vui...Thứ 2 nữa là tránh trường hợp bị Đe dọa đến Tính mạng các bác ạ..Thấy bọn Cổ động viên Anh Gấu quá, em các bác ham vui nhưng cũng run lắm..
TheDifference
14-06-06, 18:02
Tình hình là anh đã vét nốt những đồng xu cuối cùng ném vào trận Spain - Ukraine và ngay lập tức thấy tên anh đứng đầu nhóm dọn nhà ra đê, đành mon men vào đây viết bài kiếm mấy hìu gỡ gạc. Khốn nạn thân anh, tuy chưa biến thành con đĩ bút như thằng Gấu, nhưng mà phải khổ thế này, thì cũng là bồi bút mẹ nó dzồi.

Brazil - Chỉ có khả năng vào tứ kết!

Anh biết đưa ra nhận định trên thì sẽ có vài chú trẻ ranh đít xanh như chú Vu~ chú nghuy nhảy vào chê bai anh thiếu hiểu biết. Nhưng quả thật, sau trận Brazil - Croatia đêm qua, thì nhận định trên của anh là hoàn toàn có cơ sở.

Thứ nhất, Brazil hôm qua gây cho anh cảm tưởng rất rõ rệt rằng, như bọn bồi bút VN nhà mình hay nói, họ là 11 cầu thủ ngôi sao hơn là một đội bóng. Các pha tấn công của họ mang đầy tính tự phát - tự phát, chứ không phải là ngẫu hứng - chứ hoàn toàn không thể hiện được bất cứ một ý đồ chiến thuật nào hết, ấy là nếu như họ có cái ý đồ chiến thuật nào thật. Tất cả những cái từng cá nhân thể hiện đều lấp lánh dấu vết thiên tài, chả khác đe'o gì thằng Lờ 4 nhà mình viết bài nào cũng có cái dấu vết ấy, nhưng họ chưa chứng tỏ được cái tập thể ấy là một tập thể thiên tài, đơn giản vì tập thể ấy không tồn tại. Cái gì gọi là bộ tứ huyền ảo? Ronaldo béo ỵ như một con lợn, Adriano chứng tỏ rằng anh có tiềm năng trở thành một võ sĩ Judo có hạng qua quả lăng người sái tay N. Kovac hơn là một tay săn bàn. Trong cả bộ tứ, anh chỉ nhìn thấy mỗi Kaka, và không phải vô lý mà từ rất lâu anh đã đánh giá Kaka cao hơn hẳn cái "Thằng cười" nhìn mặt chỉ thấy răng mà thiên hạ xưng tụng như thánh sống. Thứ hai, anh cực tiếc hôm qua tại sao Croatia không chịu đánh biên và chơi bóng bổng nhiều hơn thay vì cứ đánh trung lộ. Khoảng trống sau lưng Carlos và Cafu, với những đôi chân nặng nề vì tuổi tác, với thói quen đú đởn dốc bóng dọc biên để rồi đứt mẹ hơi, là mênh mông. Hai trung vệ, bao gồm cả Lucio, cũng tỏ vẻ lúng túng mỗi khi gặp những pha đánh biên. Ba quả sút cận thành bị Dida chặn lại đều xuất phát tù những pha đánh biên, tuy có hơi rối rắm. Nếu đối thủ của Brazil có những tiền vệ cánh giỏi chuyền bóng hơn, ở trong có những cầu thủ giỏi chơi đầu hơn, anh cho rằng thảm kịch France 98 chắc chắn sẽ lặp lại.
XauTraiDaMan
15-06-06, 21:30
Trích bài Viết của Bác sĩ Tôn Thất Hứa về World Cup 2006 :Cẩm Nang Cứu Mạng
Giải Túc Cầu thế giới WM 2006

● Dr. Tôn-Thất Hứa
(Leitender Notartz – D. Gesellschaft für Katastrophenmedizin e.V.)

Bắt đầu từ ngày 09.06.2006 – 09.07.2006 lả lướt trên mười hai sân cỏ CHLB Đức sẽ là nơi góp mặt của 32 đoàn tuyển thủ khắp năm châu với 64 lần ra sân hứa hẹn những pha chiến đấu nóng bỏng so tài tranh sức để giành chiếc cúp vô địch giải túc cầu thế giới năm 2006 tại CHLB Đức được canh phòng cẩn mật nhất.......từ trước tới nay. Kinh hoàng vì vụ phá hoại trong kỳ thế vận hội năm 1972 tại München, ban tổ chức đã sẳn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Canh phòng chung quanh các sân banh, trọng điểm là báo động kịp thời các hành vi khủng bố.......còn vấn đề ngăn chận những vụ du đãng đánh lộn trong cầu trường.... chỉ còn là những chuyện bình thường. Lực lượng được huy động hùng hậu hơn nhiều: hàng ngàn cảnh sát thêm với 7000 quân nhân với máy bay trinh sát Awacs mượn của Tổ Chức Phòng Thủ Đại Tây Dương để đối phó với hàng triệu vận động viên luồng thêm vào đó bọn người hay các tổ chức âm mưư phá hoại khác tự bốn phương tụ về đây để thử lửa.
Sức chứa của các sân banh có từ 37.000 đến 80.000 chỗ cho khán giả và... nếu chẳng may tai biến xảy ra, dựa vào kinh nghiệm của bao nhiêu lần thử thách mà khách mộ điệu bóng đá đã trả bằng xương bằng thịt trước đây; thì số nạn nhận có thể trong một nháy mắt lên đến 1.200 người với nhiều độ khẩn cấp: chết tức tưởi hay chỉ sây sát nhẹ ngoài da. Sự hỗn loạn xảy ra ngay tại sân banh, ngoài đường phố, trong tiệm ăn, trên xe buýt... có thể do: bom nổ của bọn khủng bố, những tai nạn bất thường, đánh nhau chí mạng giữa các nhóm cực đoan, các phe phái của khách ham chuộng... CHLB Đức chuẩn bị cho 3,2 triệu người khách sẽ đến để thưởng thức tài nghệ nhồi banh trên mảnh đất đã một thời gian bị chia đôi sau thế chiến. Với một tinh thần tự lực tự cường chỉ sau một thời gian ngắn, CHLB Đức đang được liệt vào trong một số quốc gia vững mạnh đứng đầu thế giới.

Với chủ đề: các bạn đến với chúng tôi không những còn hưởng được những ngày vui trên quê hương của Beethoven, Goethe... nhàn hạ trên dòng sông Rhein, Donau; hoà dịu cơn khát trong phút giây bằng những ly bia của một quốc gia có nhiều loại bia nhất trên thế giới, tìm đến thú thanh nhàn của Lý Bạch bằng ly rượu nho ngọt lịm... nổi tiếng khắp hoàn cầu còn được đảm bảo an ninh toàn vẹn.

Ban tổ chức không muốn tạo ra cảnh lo sợ của một cuộc gặp gở mà ai cũng mong chờ trong tình thân hửư thắm thiết của các cầu thủ thế giới : „Không hề có sự đe doạ của nhóm khủng bố cực đoan Hồi Giáo“ lờii dặn dò của chính phủ với sự tăng cường kiểm soát từ biên giới các nước. Pháp giúp đở rất nhiều trong vấn đề này. Giới lảnh đạo chính phủ bảo đảm không để cho những cảnh bạo động vì kỳ thị chủng tộc xảy ra. Từ khi bức tường Bá Linh sụp đổ, ít nhất có 135 người bị giết vì lý do kỳ thị chủng tộc. Nhóm Tân Quốc Xã đang hăm he cầu thủ Gerald Asamoah, tiền đạo của đội banh quốc gia Đức gốc xứ Ghana. Những vụ đánh lộn của du đảng không phải là chuyện tầm thường. Tại thành phố
Charleroi ở Bỉ trong kỳ Euro 2000, tại Marseille hay Lenz trong kỳ Mondial 1998 là những ác mộng cho những người lo việc an ninh. Chính phủ đang có hồ sợ từng người cho nhóm 10 000 vận động viên thứ dữ...chuyện gì sẽ xãy ra thì chắc chắn sẽ không nhẹ nhàng êm thắm đâu...chờ xem.

Ngay từ tháng 02 năm 2004 một lực lượng hùng mạnh cho an ninh + lo lắng sức khoẻ gồm có : cánh sát liên bang, bác sĩ cấp cứư cọng với thành viền cấp cứư, nhân viên và cơ sở cứư hoả, quân đội với bao nhiêu buổi họp để thử tìm một mẫu số chung cho sự an toàn và chăm sóc mạng sống khách mộ điệu quả bóng da (Musterkonzept Katastrophenschutz), một hứa hẹn với tốc độ kỷ lục: khả năng chữa trị, chăm sóc và theo dõi đến 200 nạn nhân trong 1 giờ, ngành y tế Đức đã chịu chi phí đến 3.000.000 Euro để đảm bảo sức khỏe và sinh mạng con người. Dựa theo cẩm nang đã vạch ra và các bộ phận liên hệ chống tai biến của Bộ Nội vụ Liên Bang đã tích cực làm việc tìm một giải pháp thích ứng và hữu hiệu cho một chương trình chấn thương hàng loạt (Massenanfall von Verletzten – MANV): khán giả bị thương trong trường hợp một biến cố lớn xảy ra, tính theo xác suất thì tổng số nạn nhân có thể lên đến 2% số lượng người đến xem. Lịch sử ngành bóng đá thế giới đã để lại những bài học đẫm máu: năm 1989 tại nước Anh có đến 95 người chết với 200 người bị thương nặng. Năm 1996 tại Guatamala trên hiện trường để lại 80 xác cộng thêm 180 mạng người trong tình trạng ngất ngư ..

Với tinh thần trách nhiệm cao độ và muốn có một sự chuẩn bị thật đầy đủ để chăm sóc nạn nhân, đã có những buổi thực tập ngay tại hiện trường sẽ đón nhận khán giả khắp bốn phương tề tựu chen chúc các vận động trường. Các buổi thực tập đã diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau. Nơi diễn tập ví dụ như tại Stuttgart dưới hình thức một bọn côn đồ phản động đốt cháy vận động trường; tại Hannover núp dạng một vụ ném bom hóa học; tại Bá Linh cuộc tập trận diễn ra quy mô hơn xuất phát từ 3 nơi khác nhau trong vòng một phút: một xưởng chế tạo ở Karlshorst bùng cháy, thùng hóa chất đổ lai láng trên đường rầy ở Wedding và vận động trường Mariendorf náo loạn vì vụ nổ chất độc gây nên tử vong cộng với 400 người bị nạn... Đây là cuộc tập trận sau cùng diễn ra 3 tháng tại Bá Linh trước khi tiếng còi mở màn giải túc cầu thế giới năm 2006 với 2.000 người "tham chiến" gồm có: các bác sĩ cấp cứu và chống tai biến, nhân viên cứu hỏa, các đội cấp cứu chính phủ và tư nhân của nhiều tổ chức... Johanniter, Malteser, Hội Hồng Thập Tự... và cảnh sát. Cùng trong ngày đó tại Kaiserslautern cũng diễn ra theo mô hình xe lửa bị lật tại một khúc quẹo gây nên thương vong với sự tiếp tay 1.000 nhân viên có nhiệm vụ chuyển 150 nạn nhân vào các bệnh viện cấp cứu.
Hai lần tập trận quy mô sau cùng tại Bá Linh và Kaiserslautern đã cho thấy một vài yếu điểm cần phải sửa sai ngay tức khắc: nhân viên thừa hành đến nơi xảy ra tai nạn hơi... trễ và nạn nhân được chuyển đi chậm như rùa bò... chậm hơn thời gian dự tính!

Qua kinh nghiệm của những lần sửa soạn đã cho phép Bộ Nội Vụ Liên Bang vào ngày 25.05.2005 tại Stuttgart đưa ra một mẫu số chung cho cả nước Đức: Nationale Sicherheitskonzept FIFA – WM 2006, phân chia rõ ràng nhiệm vụ của từng bộ phận có trách nhiệm cứu người. Tuy nhiên vẫn gặp những trường hợp khó khăn và phải linh động giải quyết tùy theo hoàn cảnh địa lý và tổ chức y tế địa phương. Ví dụ trên hai sân banh tại tỉnh Kaiserslautern và Stuttgart có sức chứa đến 50.000 khách hâm mộ – trường hợp tai biến nặng nạn nhân có thể lên tới 1.000 người (thẩm định các chuyên gia chống bạo động, trường hợp trầm trọng nhất nạn nhân lên đến 2% tổng số khán giả). Với số nhân viên y tế, công lực, cứu hỏa, giường bệnh dã chiến, thuốc men tính ra là có thể tạo điều kiện an toàn 50 nạn nhân nặng, 200 mức độ trầm trọng hay 750 nạn nhân bị sây sát da thịt. Nhưng câu hỏi đặt ra: làm thế nào để chuyển kịp 200 nạn nhân vào bệnh viện tiếp tục chữa trị: Kaiserslautern có bệnh viện duy nhất với 900 giường, Kaiserslautern không thể đáp ứng mẩu số chung của Nationale Sicherheitskonzept FIFA – WM 2006 đưa ra. Với dân số 100.000 người cộng vào 55.000 quân nhân Hoa Kỳ đồn trú, trong thời gian 4 tuần tranh giải thì ít nhất khách thập phương tề tựu cũng bằng với số người đang sinh sống. Cuộc sống bình thường sẽ xáo trộn, số lượng phòng ốc hạn chế, các khách sạn, nhà ngủ đêm, sự di chuyển trong thành phố... sẽ hoàn toàn bị tắc nghẽn vì số người bất thần tăng gấp đôi ra. Để kịp thời săn sóc số nạn nhân, quận đội Đức sẽ được huy động, họ cho xây cất một bệnh viện dã chiến có những 40 lều vải, 2 phòng mổ 40 giường với 2 giường hồi sức (Intenvivbetten – ICU). Sau giai đoạn cấp cứu ban đầu, nạn nhân sẽ được chuyển tiếp đến các bệnh viện kế cận của tiểu bang Saarland, hay Strassbourg nước Pháp... Trường hợp số nạn nhân vượt qua số dự trù thì các bác sĩ tư đóng cửa các phòng mạch để tham gia vào chương trình cứư nguy.


Thời gian chuẩn bị 30 phút, khả năng săn sóc 50 nạn nhân / 1 giờ

• Trong cẩm nang cấp cứu đã phân chia công việc trong trường hợp đại họa như sau: nạn nhân trước hết phải được chăm sóc tại các những địa điểm cấp cứu trước khi chuyển vào bệnh viện. Nơi cấp cứu chia thành từng nhóm với 50 nạn nhân được chăm sóc bởi 59 người có đủ trình độ: 9 bác sĩ cấp cứu (Notarzt) dưới quyền điều khiển bởi một bác sĩ chống tai biến (Leitender Notarzt) thạo việc cùng với các thành viên cứu cấp. Khi số bệnh nhân nhiều hơn 50 người thì sẽ tách ngay số bệnh nhân ra và thành lập ngay một nhóm cứu cấp mới...
• Những lều vải chuẩn bị để đón nạn nhân phải tiếp tục hoạt động (dù không có nạn nhân) cho đến ít nhất 4 giờ sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu. Những trận vào buổi tối bắt đầu 21:00 giờ thì nhóm người có trách nhiệm phải ngồi chơi xơi nước cho đến 3:00 sáng mới được... dẹp tiệm!
• Từ lệnh trên truyền ra cho đến khi được mang ra áp dụng còn nhiều uẩn khúc chông gai đợi chờ. Giai đoạn hiện tại thì hãng bảo hiểm vắt từng giọt nước để trả tiền viện phí và thuốc men; các bệnh viện chỉ còn chất những bệnh nhân chờ mổ hay cần phải có sự chăm sóc y tá và bác sĩ. Giai đoạn bệnh nhân vào nhà thương thay vì đi nghỉ mát đã trôi qua, cho nên chắc chắn không thể một lúc đuổi bệnh đi để đón nhận nạn nhân khác của các trận túc cầu sắp tranh tài. Bộ trưởng Y tế của tiểu bang Hessen đã báo động là vẫn còn có những lỗ hổng trong chương trình bảo vệ an ninh trong mùa đá bóng sắp đến, cảnh cáo các nhà chính trị to mồm lớn miệng đang la làng la xóm: tất cả đã chuẩn bị chu đáo từ A đến Z chỉ chờ có trái banh được tung ra sân cỏ.
• Một điểm đáng lưu ý là bác sĩ cấp cứu và chống tai nạn, nhân viên y tế chưa hề bước vào lớp để học những đòn phép để chống lại hay săn sóc nạn nhân do khí độc, do hoá chất, do tia phóng xạ và do bom sinh hóa.... và một phần lớn số nhân viên cấp cứu chưa quen lối làm việc khi hàng loạt nạn nhân đến cùng một lúc.
• Chưa hết, còn cảnh nhóm người đi coi "chùa" đá bóng, họ không mua vé vào cửa mà tụ họp trước những màn hình vĩ đại. Chắc chắn mùa hè năm 2006 này lối truyền hình qua máy khuếch đại trên một màn hình to nhất từ trước tới nay sẽ được mang ra trình bày. Qua những trận náo loạn của nhóm người cuồng nhiệt, cảnh sát đã học rất nhiều kinh nghiệm để đập tan. Những vụ tụ tập trước màn hình công cộng rất được yêu chuộng ở phần đất Đông Đức cũ thì cảnh sát chống bạo động chưa có khả năng để tìm ra một công thức cụ thể để giải quyết và phân tán mỏng nhóm cực đoan. "Tôi cảm thấy tê tái ruột gan, tim phổi lùng tùng xèo khi thấy đám đông hàng trăm người tụ họp trước cái màn to tướng... Tại nơi đây cũng cần phải có an ninh như trong sân bóng đá, tiếc rằng không có luật lệ bảo vệ cho lối tiêu khiển tương đối bình dân và thích hợp cho túi tiền xép lép, ... trên nước Đức có phỏng chừng 300 chỗ tụ tập vô tội vạ như trên nhưng khả năng chúng tôi thì không có điều kiện để nhận lãnh trách nhiệm 24 trên 24 giờ; đến lúc này mới tìm cách để hoá giải sự việc thì đà quá trễ...", đó lời phát biểu của một nhân viên cấp cao trong ngành cảnh sát CHLB Đức.
• Tiểu bang Nordhein Westfalen có những 3 sân lớn cho giải túc cầu: Dortmund, Koeln, Gelsenkirchen. Để giảm bớt công việc các nhà thương quanh vùng, "những nhà thương cấp cứu di động" có thể săn sóc những vết thương nhẹ sẽ được điều động đến cạnh cầu trường hỗ trợ cho công việc cứu cấp. Tiểu bang Baden – Württemberg đã đặt mua 4 kiểu nhà thương di động: một được đặt ngay trong phạm vị sân banh và ba còn lại sẽ xếp đặt trong thành phố.
Bên cạnh những giây phút cổ võ đội banh nhà hay đội banh được yêu chuộng, các "ông trời con" sẽ còn tổ chức thêm những trò chơi quái dị và cấp thời ngoài đường hay trên các vỉa hè phố chính. 80.000 khách được dụ trù đón nhận tại Stuttgart. Khối người này chắc chắn sẽ có những va chạm hay tai nạn cần phải chăm sóc. Chương trình sẽ được hỗ trợ thường trực bởi những nhà thương lưu động có 6 bác sĩ và nhiều thành viên cứu cấp, họ luân phiên có mặt trong những ngày tranh tài và túc trực đêm ngày ngoài đường xó chợ trong vòng bốn tuần tranh giải.

WM 2006 đem lại sinh khí cho nước Đức, nhân viên y tế các cấp được huấn luyện thêm, theo dõi các lớp học bổ túc, các quán ăn được sửa sang khang trang rộng rãi hơn, xe cứu thương được chỉnh trang và thêm máy móc thích hợp cho giai đoạn mới, "nhiều nhà thương lưu động" được cho ra lò để trình bày ngoài lộ và sửa soạn đón những ai đang cần đến sự săn sóc hay chữa trị.

● Khả năng của một bệnh viện di động

Đây là một loại xe hộp có khả năng chăm sóc tại chỗ các vết thương nhẹ đến mức trung bình. Chỉ cần có 30 phút chuẩn bị nhân viên thừa hành có thể bắt đầu làm việc theo dõi cho đến khi tình trạng sức khoẻ ổn định, sau đó sẽ được quyết định tùy theo sự tổn thương nặng nhẹ để tiếp tục phải chữa trị tại nhà thương hay được phép về nhà.
Mô tả bệnh viện di động :
* Kỹ thuật:
- 5 chiếc lều vải có thể trải nối tiếp vào nhau trên một diện tích 180 mét vuông
- đầy đủ các dụng cụ để căng lều
- có 3 máy bơm và xả hơi
- hệ thống đèn sáng trong lều
- mọi phân chia đều được ghi rỏ ràng bằng bảng niêm yết
* Khả năng điều trị:
- 4 giường hồi sinh có trung tâm cung cấp dưỡng khí O2
- máy thở hỗ trợ
- máy chọc tim
- dụng cụ đo áp suất máu, theo dõi nhịp tim...
- thuốc men, dung dịch chuyền, dụng dịch thay máu...
* Khả năng cho thở máy
* Theo dõi áp suất máu, nhịp tim, đo dưỡng khí trong máu...
* Săn sóc vết thương ngoài da hay vết thương sâu.

● Dr. Tôn-Thất Hứa
(Wüzburg, tháng 6.2006)
Mecado
19-06-06, 15:46
Hôm trước có đi ra sân vận động xem bọn Hàn cò đá. Chụp được một số ảnh thế mà upload lâu quá.
Thôi gửi tạm mấy cái cho các bạn xem không khí ở Hàn cò thế nào

Đây là sân vận động Daejeon nơi đội tuyển olimpic Việt Nam đã từng cho Hàn Cò phơi áo
Bên ngoài
http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9720.jpg

Bên trong

http://upload.thanhnienxame.net/members/0d2a7cbb14.jpg

Mười hai giờ đêm mà vẫn ngồi cổ vũ đông thế này đây

http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9800.jpg

Bộn Hàn cổ vũ rất chuyên nghiệp

http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9741.jpg

Một trong những cổ động viên xinh đẹp

http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9748.jpg

Thanglonger hòa chung không khí cổ vũ cùng Hàn cò

http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9763.jpg

Cổ động viên luôn sát cánh cùng Mecado và bạn Philippin. Cũng kẻ mặt rất máu nhé !

http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9780.jpg

Pháo hoa rợp trời sân vận động khi Hàn Cò ghi bàn thắng

http://i73.photobucket.com/albums/i221/Mecado_2006/IMG_9795.jpg

Chúc các bạn vui cùng WorldCup !
Phuongdong
26-06-06, 03:50
dme, trọng tài làm hỏng hết cả. Chưa lần nào mà có lắm trọng tài lỗi thế không biết
Mecado
27-06-06, 01:15
Mịa kiếp Hàn cò lởm mà cổ động viên máu nhở!
http://photo-media.hanmail.net/200606/24/newsen/20060624085014.060.0.jpg

http://photo-media.hanmail.net/200606/24/newsen/20060624085014.060.1.jpg

http://photo-media.hanmail.net/200606/24/newsen/20060624085014.060.2.jpg
Phuongdong
30-06-06, 13:35
Worldcup và những bất ngờ thú vị Năm 1978 và 1986 đội vô địch là Argentina ,1978+1986=3964。 Năm 1974 và 1990 Đội vô địch là Đức 1974+1990=3964 Năm 1970 và 1994 đội vô địch là Brazil 1970+1994=3964 Năm 1966 và 1998 đội vô địch là đội chủ nhà (Anh 1966 và Pháp 1998)1966+1998=3964 Năm 1962 và 2002 đội vô địch là Brazil 1962+2002=3964 Nếu tính theo quy luật này thì Worldcup 2006 đội vô địch sẽ là Brazil 3964-2006=1958 ( Năm 1958 đội vô địch là Brazil)
XauTraiDaMan
30-06-06, 14:40
Worldcup và những bất ngờ thú vị Năm 1978 và 1986 đội vô địch là Argentina ,1978+1986=3964。 Năm 1974 và 1990 Đội vô địch là Đức 1974+1990=3964 Năm 1970 và 1994 đội vô địch là Brazil 1970+1994=3964 Năm 1966 và 1998 đội vô địch là đội chủ nhà (Anh 1966 và Pháp 1998)1966+1998=3964 Năm 1962 và 2002 đội vô địch là Brazil 1962+2002=3964 Nếu tính theo quy luật này thì Worldcup 2006 đội vô địch sẽ là Brazil 3964-2006=1958 ( Năm 1958 đội vô địch là Brazil)

Em lại có cách tính sau bác ạ : Đội Đức nhà em trong quá khứ đã từng vô địch WC ba lần, đó là các năm 1954, 1974 và 1990.. Từ ba con số này em bác rút ra đựoc công thức sau : "54 x 74 - 1990 = 2006" ==>Worldcup 2006 này sẽ thuộc về đội Đức nhà em, ko thể thoát khỏi nước Đức đâu..Bác chờ chút nữa xem thằng Đức sẽ đập thằng Argentinien thê thảm như thế nào nhé..Bác cố gắng đón xem..
crocker
30-06-06, 19:09
Trước trận Đức - Argentina em trích một đoạn tin trên báo để các bác đọc tham khảo:

Lượng Testosterone trong cơ thể cầu thủ tăng khi chơi trên sân nhà.

Trong bóng đá, có một thực tế mà được tất cả mọi người thừa nhận, thậm chí cả liên đoàn bóng đá thế giới FiFa, đó là những lợi thế khi được thi đấu trên sân nhà. Điều này được thể hiện rõ qua cách xếp hạng thi đấu trong giải đấu bóng. Nếu bằng điểm nhau, đội nào đá thủng lưới đối phương trên sân khách nhiều hơn thì đội đó sẽ giành thắng lợi.
Số liệu thống kê cũng cho thấy, trong số 17 giải WC đã trải qua thì có tới 6 lần đội chủ nhà giành chức vô địch, 2 lần đội chủ nhà lọt vào được trận chung kết và 3 lần đội chủ nhà lọt vào vòng bán kết.
Các nhà khoa học mới đây phát hiện ra rằng, khi 2 đội có thể lực và trình độ kỹ thuật không hơn kém nhau nhiều, thì chắc chắn đội chủ nhà sẽ có lợi thế hơn bởi hai yếu tố chính:
+ Sự hưng phấn của cầu thủ và sức ép của trọng tài.
+ Lợi thế đầu tiên khi được thì đấu trên sân nhà là có lượng cổ động viên lớn.
Xét về mặt tâm lý tinh thần, những điều này giúp các cầu thủ yên tâm, tự tin, hào hứng hơn trước những tiếng hô vang cung với tràn ngập màu cờ sắc áo của cổ động viên... Đổi lại, tinh thần hưng phấn có tác động đến hoạt động nội tạng của cầu thủ, cho phép các cầu thủ thi đấu vượt quá khả năng thông thường.
Theo các chuyên gia tâm thần học thì tác nhân chính là các testoterone (kích thích tố sinh dục nam), loại hoóc môn này là yếu tố kích thích bộ phận sinh dục của động vật đực phát triển, qua đó làm tăng sức lực, sự cuồng nhiệt, hung hăng để bảo vệ lãnh địa riêng của chúng.
Hai chuyên gia Nick Neave và Sandy Wolfson, ở Trường đại học Northumbria đã làm thí nghiệm như sau, học đã lấy nước bọt của các tuyển thủ trể thuộc một đội bóng ngoại hạng của anh 1 giờ trước 3 buổi luyện tập, hai trận thi đấu trên sân nhà và hai trận trên sân khác. Trong bốn lần thi đấu nói trên, có hai lần gặp đối thủ hạng trung bình, hai trận còn lại gặp những kỳ phùng địch thủ. Phân tích nước bọt của các cầu thủ chủ nhà, các nhà khao học phát hiện thấy trong các lần luyện tập và các trận thi đấu trên sân khách, mức độ testosterone không thay đôi nhiều so với mức bình thường. Tuy nhiên, khi được thi đấu trên sân nhà, hàm lượng testosterone của các cầu thủ đã tăng cao hơn 40% khi gặp đội bóng bình thường và tăng lên 67% khi gặp kỳ phùng địch thủ mà họ cần phải đánh bại bằng mọi giá.
Theo chuyên gia Wolfson thì thủ môn là người có sự thay đổi về tétosterone mạnh mẽ nhất, nếu như trong luyện tập họ có lượng hoócmon trên thấp nhất trong số các cầu thủ, nhưng trước trận đấu trên sân nhà học lại có hàm lượng testorone cao nhất. Dường như là gánh nặng trách nhiệp với họ nhiều hơn.

An Ninh Thế Giới - Số 564 ngày 24-6-2006
--------------------------------------------------------
Các bác tha hồ dự đoán Thắng - Hòa Thua; Penalty nhé.
Tiện đây em lạm bàn (vỉa hè một chút) với các bác: liệu Đức có trò gì chiếu chụp vào cầu thủ Argentina khi Argentina sút phạt không nhỉ, kể cả luân lưu.
TheDifference
02-07-06, 08:07
Đúng như nhận định vô cùng sáng suốt của anh từ vòng bảng, Brazil "huyền ảo" đã dừng chân tại tứ kết.

Cái tập thể của 1 cầu thủ trung bình và 10 ngôi sao ấy, từ đầu giải tới giờ đã gặp toàn những đối thủ tầm tầm nên chiến thắng đến với họ tương đối dễ dàng. Cả thế giới bóng đá tung hô họ như những vị vua không bàn cãi của trái bóng tròn, những vị vua sở hữu những đôi chân ma thuật.

Nhưng người Pháp không nghĩ vậy. Ít nhất là các cầu thủ của ông Domenech không nghĩ vậy. Chiến thắng vinh quang 8 năm về trước khiến họ trở nên lỳ lợm hơn ở giữa sân với hai cái máy quét tốc độ cao nhãn hiệu Vieira và Makelele. Sự nổi giận của một con sư tử già khi bị trêu chọc khiến Zidan trở nên lắt léo và sáng tạo hơn. Sự hung hăng của những chú dê cỏn buồn sừng làm đôi cánh của họ trở nên khó chịu hơn, khi Ribery và Malouda liên tiếp lao xuống húc vào hai cái dậu thưa mang tên Cafu và Carlos với tần số kinh hoàng. Và sau hết, sự lạnh lùng cần thiết của một sát thủ khi lặng lẽ tiếp cận nạn nhân và ra đòn kết thúc của Henry đã đặt dấu chấm hết cho Vàng Xanh kỳ diệu. Tân kỷ lục gia World Cup, Cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh, cùng những ai ai nữa, những gì gì nữa, đều giống như húc đầu vào đá khi cố gắng tấn công tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Và khi Thằng Béo, trong một nỗ lực đột phá tuyệt vọng đã phải giở đòn chơi bẩn khi diving, pha bóng dẫn đến thẻ vàng của Thuram, chỉ có điều quên mẹ nó mất là chỗ anh ngã còn xa vạch 16m50 cả thước, khi Răng Hô thực hiện cú sút phạt vọt xà, tất thảy đều biết rằng,dù vẫn còn đến gần 10 phút, nhưng trên thực tế, cuộc chơi đã chấm dứt. Hoàng đế đã băng hà! Nhưng bây giờ, chưa ai có thể tung hô "Hoàng đế vạn tuế".

Bye bye Brazil! Và như người ta thường nói trong những dịp thế này, dù sao thì họ cũng đã chơi cống hiến. Chơi cống hiến! Hố hố! Như thằng Đào em anh hay cười như thế.

Chỉ hơi tiếc cho Kaka!
pepper
02-07-06, 09:36
Thằng Braxin về là xứng đáng rồi, mang danh bộ tứ huyền ảo cái bẹn gì mà nhéo có miếng tấn công phối hợp nào cho ra hồn, mấy thằng hậu vệ thì ngơ ngơ, 2 chú biên thì già khóm khọm, lên tấn công xong về thở hồng hộc. Nói chung giống như bọn Pom (tức là bọn Anh ngố ) bọn Braxin thua cũng tại vì HLV phò, cầu thủ giỏi cả đống mà không phối hợp được chỉ rời rạc như 1 lũ vô dụng trông chờ vào 1 giây lóe sáng của 1 cá nhân nào đó.

Xem bọn Anh ngay từ hiệp 1 anh đã thấy cơ thua lộ rõ mồn một, không hiểu nổi tại sao thằng già hói đầu Sven vẫn si mê cố gắng nhồi nhét 2 chú Gerrard và Lampard chui chung 1 vào chuồng dù rằng hiệu quả ra sao ai cũng thấy rõ. Thằng này át thằng kia, cả 2 đều không thể phát huy tối đa khả năng của mình, chỉ đến khi cu Rooney mặt nhợn bị đuổi thì Anh lại đá khởi sắc hơn hẳn, nhung chẳng qua cũng chỉ là bớt 1 thằng như được chia thêm tí đất cho 2 chú đỡ kèn kựa. Hàng tiền vệ không bao giờ có được cự ly thích hợp với tiền đạo và hậu vệ, lúc thì đá quá lùi khiến cho cu Rooney nhận bóng dài khi mà đồng đội gần nhất còn cách anh tận 50m, lúc lại áp quá sát khiến cho 2 chú Fec và Terry có đeo thêm kính viễn vọng cũng nhéo tìm ra thằng để chuyền bóng ở cự ly gần, và rồi 2 cái chân chuyên phá bóng nhéo còn chuyện gì khác là phát thật mạnh lên cho anh Ricardo thực tập bắt bóng. Anh Owen Hargreaves chạy lanh quanh như 1 thằng điên hùng hục cản phá ở trung tuyến nhưng cũng chỉ giúp anh từ vị trí cầu thủ Anh bị CDV ghét nhất vào đầu giải thành nhân vật chính trong các bài hát an ủi lúc cuối trận. Và đến khi đá phạt đền thì sự thua của bọn Anh đã rõ mồn một, chú Robinson mặt cắt ko còn tí máu, chú Lampard với truyền thống sút thật mạnh vào khung thành để thủ môn đẩy ra trong giây phút căng thẳng đã quên mất rằng penalty ko cho phép đá bồi, chú Gerrard chưa đá đã thấy rõ là sút trượt với bộ mặt đàn thối điển hình của 1 kẻ loser chậm hiểu, chú Carrager dường như đã thấy rõ bi kịch đang chờ đón khi cố sút thật nhanh cho xong nhiệm vụ ngay cả khi trọng tài chưa cho phép. Còn lại duy nhất chú Hargreaves đá trúng vì may thay chú đang đá cho Bayern nếu ko thì cũng ko có được 1 quả vào để còn an ủi ta đây đá phạt đền siêu hơn Thụy sỹ. Dù sao cũng nên học tập các chú Đức đá phạt đến " Bang, bang, bang, bang, and Argentina, you're out."

Thôi tạm biệt anh Sven, hy vọng là anh sớm tìm được việc, bằng không thì 2,4 triệu bảng của Liên đoàn bóng đá Anh cũng đủ cho anh sống sung sướng đến hết đời, tất nhiên. Anh Sven chỉ điềm tính vuốt tí tóc lơ thơ và đáp lại tất cả các lời chỉ trích của báo chí bằng 1 câu rất đơn giản

Thanks for 2.4 mil, I'm off.
Phuongdong
05-07-06, 04:40
Đức ơi chào nhé
XauTraiDaMan
05-07-06, 06:49
Bắt đầu từ hôm nay, căm thù mấy thằng Ý..sao ghét bọn Ý thế nhỉ ?? Ghét quá đi mất
noibinhyenchimhot
05-07-06, 07:13
Ý đẹp trai hào hoa của tớ đấy :x
nhaphat
05-07-06, 09:15
Đức thua là đúng rồi, một đội bóng lớn trong một giải đấu lớn lại muốn chắc ăn, đi chọn chiến lược phòng thủ của những đội bóng hạng trung. Ngược hẳn với style từ đầu đến giờ, thương cho Klinsmann -tự mình hại mình giờ trách ai?
duongdfd
07-07-06, 15:02
Tổng kết WC(st TTVN):

Công nhận là đợt này đài nào cũng có một lũ BLV vớ vẩn. Mấy ngày hôm nay xem vài 4rum khác thấy bà con chửi tắt bếp. Ngán nhất là mấy câu hỏi vô duyên, bình luận linh tinh của em Thuý Hằng và cái giọng địa phương của chú Tạ Biên Cương (ví dụ: rất điẹp, Các cầu thủ đến từ lục địa Đien…) toàn tuôn ra nhưng câu ngớ ngẩn. Sau đây là bộ sưu tập chưa đầy đủ những câu nói xuẩn ngốc và vô duyên của mấy chú BLV (copy từ một 4rum khác, lời bình của tụi nó luôn ). Anh em đọc chơi cho dzui, hehe..

- Bóng chạm xà dọc bật ra ngoài.
- Các cầu thủ Australia trông như những chú gà tây.
- Bắt chính hôm nay là trọng tài xyz, ông sinh ngày 15-4-1961. Ông cao 1m75, cân nặng 72kg và có nhóm máu O. Thống kê cho thấy trên sân hôm nay cũng có 7 cầu thủ nhóm máu O, 8 cầu thủ nhóm máu A, 4 cầu thủ nhóm máu B và 4 cầu thủ nhóm máu AB. Điều trùng hợp thú vị là cả 2 vị trọng tài biên đều có nhóm máu B.
- Vào rồi (giọng uể oải)! Phải thế chứ! Cuối cùng đội tuyển Ghana cũng ghi bàn rồi chứ. Chúng tôi nói có sai đâu? (Thành Lương)
- Càng vào sâu, các cầu thủ Brazil thi đấu càng khó chịu; Ghana chơi với chiến thuật khó chịu; cú chọc khe khó chịu của đọi tuyển Ghana… Các chuyên gia bóng đá cho hỏi cái "chiến thuật khó chịu" nó là cái gì thế?
- Rô-Lan-Đô đang rất nóng nòng ghi được bàn thắng Ko biết nòng anh Ronaldo có vấn đề gì. Đây đích thị là thằng Tạ Biên Cương.
- Và thật bất ngờ người ghi bàn thắng là T.Henry. Cbn, éo ai thấy bất ngờ cả
- Trận Phap'''' - Hàn: "Có thể chắc chắn rằng bàn thắng đã đi qua vạch vôi". Nghe xong đ'''' hiểu gì.
- Hiệp một của trận đấu này là một hiệp một mà T. Henry chơi đã rất cố gắng. Không hiểu thằng điên này nó học đến lớp mấy rồi?
- Anh là một cầu thủ tiền đạo cánh trái, một cầu thủ có xu hướng tấn công rất là tốt. Tsb nhà nó thế tiền đạo không có xu hướng tấn công thì phòng ngự à?
- Phải nói là tất cả các tình huống của hiệp một đã diễn ra đúng như chúng ta tưởng tượng. Cái thằng này nói phét ko biết ngượng.
- Mặc dù có tầm vóc nhỏ bé nhưng khả năng kỹ thuật của Ribery rất tốt.
- Như vậy là Lee Chun Su đã rời sân và nhường chỗ cho anh là Ahn Jung Hwan. Hiểu chết liền

Em chưa thấy bọn nào bình luận ngu như cái bọn VTV3. Xét riêng trận Tây Ban Nha - Ukraine hôm nay đã thấy một rổ ngu của chúng nó.

1. Đọc tình huống như 4`. Bình luận sai toét toè loe cả. Không có phán đoán về chiến thuật cũng đ:éo có nhận xét gì về kỹ thuật. Những việc chúng nó làm suốt 90 phút giống như bọn trung tâm khí cụ à khí tượng thuỷ văn. Tức là bão đi đến đâu chúng nó báo đến đấy, cầu thủ làm cái gì nó hô cái đấy. Hình ảnh hiện ra có phạt góc, thế là chúng nó bảo có phạt góc, tịnh không thấy một câu bình luận rằng tình huống phạt góc này thằng nào đá thì tốt, thằng thực hiện sẽ đá cong hay thẳng. Kiểu bình luận, xin lỗi, chỉ cho người mù hoặc TV hỏng bóng đèn hình.

2. Kiến thức râu ria không phong phú. Ngoài mấy cái số liệu thống kê thằng này đá bao nhiêu trận thằng kia bị chấn thương dây chằng cách tinh hoàn phải mấy phân mà đứa đ:éo nào biết Google hoặc biết đọc báo thể thao cũng biết thì một cái cơ bản là mặt thái tử Don Felipe Juan Pablo Alfonso de Todos los Santos de Borbón y de Grecia của Tây Ban Nha đẹp zai ngời ngời với thái phi Letizia xinh tươi chình ình trên màn hình 4-5 lần mà nó cũng đ:éo biết đường giới thiệu.

3. Hèn, đ:éo dám thể hiện chính kiến. Nhìn mấy thằng trọng tài bắt chuối (phất cờ việt vị ngu, phạt thẻ vô lý, thiên vị TBN) thế mà đ:éo dám chê một câu cho ra chê. Rón ra rón rén nói mấy câu yếu xìu như có các bố các mẹ nó ngồi cạnh cắt cổ đến nơi.

Ấy là chưa kể thằng Tạ Biên Cương giọng nhà quê "rất điẹp" lưỡi đ:éo biết uốn chữ R với lại con Thuý Hằng (xin lỗi bé Toe) đ:éo biết làm gì hơn là hỏi mấy câu vô thưởng vô phạt bằng cái giọng cơm nguội...

Tổng kết: Cả lũ chúng nó đáng bị cắt dây thanh quản hết!


Hồi xưa có chú Anh Ngọc bình luận đài Hà nội, anh nghe kết mãi. Chú này Fan của AC, nhưng bình luận nghe vừa bênh AC mà người nghe vẫn có cảm giác hay và tình cảm vãi cả đái, chứ ko kiểu ngu ngu như Huy béo. Nghe đâu chú Ngọc này có thời còn lặn lội sang tận Ý để tìm hiểu về truyền thống các CLB. Nhớ đợt AS Roma vô địch chú bình luận về màn tụt quần và đăng quang của AS thấy cái ý nghĩa vô địch của thằng AS lúc đó tăng lên bội phần, phải nói là hay, nhiều câu đắt giá, hiểu biết và xúc động.
Huy béo thì thì đội kak nào cũng quy về tiêu chuẩn MU một cách ngu ngốc và khôi hài, thằng này thì trông lợn lợn đã thấy ngu rồi ko còn gì để nói nữa.
Một số thằng già được gọi bình luận sau trận đấu cũng rất chối tỉ. Bọn già thường ít khi bình luận về khía cạnh kĩ thuật, thay vào đó thường là các yếu tố đại khái tâm linh, mơ hồ, triết học bóng đá, một cách rất rẻ tiền và thiều hiểu biết. Kiểu bình luận này thích hợp với lối suy diễn vỉa hè cảm tính rất nông cạn và đàn bà, thái độ ăn trên ngồi chốc, phán như thánh tướng, thực chất là chả biết ***** gì. Nói chung là chuội..

Các bạn tiện tay cho luôn đám khách mời bình luận mấy hòn đá đi!
Gì thì gì, bình về bóng đá phải có cá tính để thể hiện sự yêu ghét của mình, bên cạnh đó là một kiến thức tàm tạm. Kiến thức không phải ở chuyện Ronaldo hơi béo hay Mikhailov đang đội tóc giả, mà kiến thức về chiến thuật và cách chơi của mỗi đội trong cả trận.

Hôm qua nhìn em Thanh Huyền sinh viên lên bình về đội Đức mà tức vãi lúa. Bác Vinh tàu thì không ở nhà mà lo cho HAGL trụ hạng, cũng lên trường quay khóc lóc. Không biết bà con có để ý không, chứ cứ mỗi lúc khen đội nào, bác này chuyên đời có kiểugiơ ngón tay giữa lên, bật bật rồi chỉ vào mặt nhà đài.Như chửi cha chúng nó không bằng.

À quên các bác có để ý là cái lũ đần độn này còn một trò rất tởm nữa là nó bịa ra các câu trả lời phỏng vấn. Đại loại là khi ti vi đang phát cảnh ai đó trả lời phỏng vấn thì chúng nó liến thoắng đọc tiếng Việt cứ làm như ra vẻ dịch thông thạo lắm, ai dè nếu nghe kỹ thì mới ngã ngửa ra là cái chúng nó đang gâu gâu kia chả có liên quan mẹ gì đến các câu trả lời phỏng vấn. Cái này hay gặp nhất là ở trong các chương trình tổng hợp giải ngoại hạng Anh. Tsb một lũ lợn, lừa đảo người xem, lại còn giấu dốt. Tởm.

Mấy cái thể loại nói nhịu đấy có thể lý giải được là do chúng nó cóng, ca mơ con bà nó run. Nhưng đến cái đoạn nó cố tình dùng cách diễn đạt hoa mỹ kiểu như: "Các cầu thủ đến từ lục địa Đi25en đang tăng tốc. Một quả phạt góc cho các cầu thủ đến từ châu Phi" thì đến em cũng đ:éo mửa nổi. Cứ chân phương mà hô là Togo với Bờ biển Ngà thì người ta còn thương, cố học đòi uốn éo mà lại ngu, không biết nghĩ ra cách diễn đạt phong phú cứ nhai đi nhai lại mấy cụm từ cũ rích. Cái cách nói hai câu cùng một kiểu hình tượng liền nhau thế, đứa học cấp 2 nó cũng biết đường tránh. Thế mà... Xong lại còn có trò không thuộc tên cầu thủ nên hô: "Bóng đến chân... (ngừng một lúc rõ lâu, chắc để tra sổ)... Metzelder".

Còn thằng Tạ Ben Cu ông nói giọng đồng bằng Bắc Bộ đặc sệt nữa, cái giọng nó thì thôi coi như hoàn cảnh nó đẻ ra ở đâu uống nước nguồn ở đâu thì nhiễm cách phát âm ở đó. Nhưng đến cái việc uốn cái lưỡi khi gặp chữ "R" và xì qua kẽ răng khi gặp chữ "S" mà nó cũng đ:éo biết. Đời thuở nhà ai, nó đọc Miroslav Klose là Mi-dô-láp Cờ-lâu-sơ. Em không thể hiểu thằng nào đứng ra tuyển chọn cái bọn lợn đấy vào bình luận. Đ:éo có gì ngu hơn!

Bác TBCu hôm nọ còn nói kiểu "Chiến thắng cho đội bóng xứ I-bê-di-a ( trận Bồ gặp Angola)". Hic, chắc lại học đòi "đội bóng xứ Catalan". Nhưng buồn thay, trên bán đảo Iberia là 2 nước Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Chẳng hiểu cái xứ I-bê-di-a là cái xứ nào trên quả đất này. (Người Iberian hay Iberio em không nói tới, nó thuộc vấn đề khác nhé). Mà, người ta nói xứ, tức là ngầm định nó nhỏ hơn quốc gia, bố bại bô bô đi nói một đội tuyển quốc gia là đội bóng xứ này, xứ nọ. Chịu bố.
Thêm quả bình luận trên truyền hình. Em chẳng hiểu bọn nó thu được bao nhiêu tiền nhắn tin của mấy thằng ngu thích thể hiện cái ngu lên màn ảnh. Trận nào cũng bị mấy dòng chữ ở dưới làm cho tức điên. Mà, mấy thằng đã ngu lại còn thích văn hoa, kiểu "Các chú gà trống thành Goloa sẽ cất cao tiếng gáy". Số tiền thu được đấy chắc chắn không thể bù lại sự khó chịu vô vàn của khán giả truyền hình.

Cái ngu của bọn này còn ở chỗ xếp 2 thằng vào BL mà chẳng có kế hoặc phân chia công việc kặk gì cả, 1 thằng đang bô bô ôn nghèo kể khổ về quá khứ thì thằng ôn kia chen mẹ nó vào hét toáng lên : "cơ hội", "dứt điểm"...... nghe mà muốn đập mẹ cái điều khiển đang cầm.

Bọn này còn có kiểu bình luận lặp đi lặp lại 1 kiểu nói như : Rõ ràng là xyz, các học trò của huấn luyện viên X, đội bóng áo trắng... thằng trước học của thằng sau nhai đi nhai lại đ''''eo khác gì những cái máy ghi âm cả.

Được thằng cu Quang Tùng gọi tên cầu thủ và tính huống khá nhanh và chính xác thì bây giờ nói nhiều như đàn bà, như kiểu muốn ăn tươi nuốt sống bọn BLV mới về. Buồn cười léo tả.

Công đầu trong phát tán cái kiểu nói này chính là thằng cu Quang Tùng. Thằng này còn có kiểu nói bị động đảo vị ngữ làm chủ ngữ rất ngu, vì nó cứ nhai đi nhai lại. Kiểu như : Một thế trận tốt hơn, đó là điểu mà các cầu thủ X còn thiếu, Rõ ràng là tính đột biến trong pha bóng đã mất đi... Nói năng rất trịnh trọng mà nội dung thì như *****!

Còn một cái rất ngu nữa là bọn này rất hay bô bô kiểu như vừa phát hiện ra cái gì bí mật lắm, như thời gian kiểm soát bóng của đội A là X%, đội B là Y%, số lần phạt góc của đội A là Z lần, thời gian đá bù giờ của trận đấu là xyz phút.

Trong khí cái thông số ấy nó nằm chềng ềng trên màn hình chứ ở đ''''eo đâu!

Lần trước về nhà xem WC02 anh thấy chúng nó có cái trò bình luận trước và sau trận đấu hài léo tả này rồi, toàn mời mấy thằng chập cheng với chẳng am hiểu mẹ gì về bóng đá nói vớ vẩn (ấn tượng nhất là chú DH Giang). Thằng Huy lợn thì ***** biết bình luận cái củ c gì nhưng thỉnh thoảng lại "pha bóng vừa của rồi của abc làm chúng ta nhớ lại xyz của những năm...50, 60". Tsb nhà nó, đến 99% khán giả có được xem nhưng pha bóng từ những năm 50, 60 ***** đâu mà nhớ lại.
Cái thằng mặt ếch béo Thành Lương trông ngứa mắt nhỉ. Mặt nó phèn phẹt, muốn lấy cái xẻng đập cho nó bẹt thêm tí nữa.
Dạo xưa mấy thằng củ chuối ấy còn bình lộn kiểu : "sút, trượt rồi, giá mà chân anh dài thêm 3cm nữa"!

Cách đây khoảng một tháng, vua Juan Carlos của Tây Ban Nha có mặt trên khán đài sân Stade de France để khích lệ tinh thần các cầu thủ Barcelona trong trận chung kết Champions League, camera lia đi lia lại ông này vài lần nhưng mấy thằng BLV ngu si chỉ lắp bắp được câu nói muôn thuở: "vâng trên màn ảnh của các bạn là các quan chức cao cấp nhất của FIFA".

Em Thúy Hằng với câu nói nổi tiếng "các cầu thủ Úc đá có phần ngô nghê như những chú gà tây" cũng không ngờ rằng phần lớn những lời em thốt ra ngô nghê hơn cả thế. Trên màn ảnh là 1 thằng CĐV Úc mặc áo vàng, 1 con CĐV Nhật Bản mồm hát theo nhóm CĐV Nhật "Nippon, Nippon" ("Nhật Bản, Nhật Bản!") thì được em bình là "2 CĐV của Australia nhìn về 2 hướng khác nhau, có thể thấy họ đã mất niềm tin ... (hay là một cái mẹ gì đó tương tự) ". Hôm qua trong trận TBN-Ukraina, em hét lên hào hứng "cú sút của F (Phờ)...... (dừng khoảng 20 giây) .... Gusin bên phía Ucraina".

V(C)TV3 đợt này đi Đức có bác nhà báo Vũ Công Lập gì đó ăn nói gãy gọn cuốn hút phết, thằng Long Vũ đứng cạnh bác ý mất điện toàn thành phố, tiếc là bác ý hình như không bình luận. Mà không hiểu cái bọn đấy tường thuật lễ khai mạc kiểu gì không kiếm nổi người dịch bài phát biểu của Tổng thống Đức. Đần hết cả với nhau ra thế!

Nói thế thôi chứ bọn nó hét khỏe, em thấy cũng hào hứng phết.

Công nhận VTV3 càng ngày càng nhục.

Mẹ, cái lễ khai mạc nó diễn ra thế nào thì biết trước rồi, thế mà đến lúc ông Tổng thống phát biểu thì mấy thằng VTV3 ngồi im ru. Mà có khi nói tiếng Anh chúng nó cũng im ấy chứ. Mẹ, đài truyền hình quốc gia với chả quốc vào. Toàn lợn.

Mà không chỉ riêng bóng đá, các chương trình khác của bọn nó ngày càng như lìn. Cái hồi 97-99 xem VTV3 còn thấy được. Bây giờ bật cái gì lên cũng thấy chán.

Thằng VTC ký với chú FPT 400k$ để có thể nhồi nhét tiếp sóng của tụi Super Sport Nam Phi với sử dụng hình ảnh WC trên hệ kênh VTC thôi.. Nào là SS3, SS6 ( đấy là hồi trước khi em đi, không biết bây giờ có đúng không). Bác nào ở nhà đối chiếu hộ em: http://www.supersport.co.za/ Chứ bọn này lấy cbn sóng ở thằng nào - chả lẽ lấy lại của chứ VTV thì đúng là dở hơi ăn cám lợn.. Kể ra VTV mà làm pay-per-view không có bình luận, chỉ cần tiếng trên sân với CĐV thì thích thật đó

Cả nhà ơi có ai có hình em Thanh Huyền hôm nó bình loạn bóng đá không cho em xem với. Em nghi con này là con Phùng Thanh Huyền, khoa Đức ĐHNN HN quá (Nghe đâu thấy bảo em này đang làm gì gì trong 24/7 của VTV). Híc, nếu mà đúng em này thì ... đầu em ý chính xác là cái sọ dừa thật. Gì chứ học đại học khoa tiếng Đức đúp lên đúp xuống mãi, được mỗi cái mồm blah blah chuyện lung tung giỏi

Nhân tiện các bác cho em hỏi trên VTC1 giữa mỗi trận đấu có một đứa con giai, một đứa con gái nói năng như các cháu HHT, là ai đấy ạ. Sao lại mò được vào đấy ?
Ừ cứ tưởng đang xem Hugo ý, nào là khoa chân múa tay, trỏ ngón này, ngón kia, nhún một cái, nhún hai cái, chết cười hai anh chị này

Hic nghe các bác ném đá VTV3 quá trời, em đành cắn răng chịu đựng mà mở qua kênh đó coi, chịu đựng đây là chịu đựng cái màn hình nó mờ mờ rè rè do nhà em ở Sài Gòn khó bắt lắm đấy nhé. Xui làm sao trận Ecuador - CostaRica mới nãy không thấy mặt bạn nữ BLV gì đó ở đâu hết, nên không kiểm nghiệm lời các bác nói làm sao, đành mở qua HTV coi cho đỡ hại mắt, mai vào phòng thi còn nhìn bài bạn cho dễ. Em là có gái thì chú ý qua xem em ý thế nào, không có thì việc đ'''' gì phải làm hại mắt mình với cái màn hình nhảy màu nhăng nhít thế.
Nhưng mà điều đáng nói là trong cái khoảng thời gian ngắn ngủi tìm bóng cô BLV (chính xác là tìm tiếng oanh vàng vô duyên) mà đ'''' thấy đó, em nhìn lên màn hình thì thấy vui cực. Cái trò gửi tin nhắn di động để bình luận, các bạn nhà mình bình luận hài hước ra phết. Ecuador mới ghi được có một bàn thôi mà các bạn đã có những câu tung hô như "Chúng tôi ủng hộ bạn, Ecuador" (đ'''' biết chúng tôi là có nói thay ai không nữa), "nếu đá vầy Ecuador sẽ vô địch", "Đức sẽ cần coi chừng Ecuador" và vui nhất là "hoàng hôn của Ecuador sẽ là bình minh cho Wanchope" (không hiểu muốn nói gì nữa)... Rõ chán, làm mất mịe nó cả một góc màn hình vì mấy câu bình luận vớ va vớ vỉn đó, coi đá banh, nghe bình luận thì làm đ'''' gì còn thời gian coi mấy câu không dấu đó, vậy mà cũng đưa lên. Nhảm !
duongdfd
07-07-06, 15:02
Xóa do chửi bới thô tục vô văn hoá.
folie
10-07-06, 14:34
Sáng nay tỉnh dậy thấy vẫn chưa nguôi nỗi thất vọng, hic, chưa làm quen được với sự thất bại của niềm hy vọng của mình - các bạn les Bleus.

Kết thúc trên chấm phạt đền thì có thể nghĩ như là sự may rủi, thì thôi không may thì phải chấp nhận. Nhưng mình ghét mấy cái con chim lợn bên tathy nhất là con chim lợnStyx, ngu si khi cứ quàng quạc là Pháp chơi bẩn, rùa mới chơi nguội. Tức không nói không chịu được. Bẩn và nguội thì phải nói hàng đầu thuộc về dân Ý lợn. Thằng nào thủ đoạn làm cho Frings bị treo giò chỉ trước 24h khi trận đấu với bên nó bắt đầu. Bọn ngu si lại bảo Pháp ăn rùa một loạt trận khi đến trận chung kết này, đúng là ko có đầu óc, không mở miệng thì có ai bảo bọn nó câm đâu. Từ gặp TBN, Brazil, BDN, trận thắng nào của Pháp mà không hay không thuyết phục. Cứ cho là trong TBN thằng Henry có hành động giả vờ khi bị phạm lỗi ở ngực mà xoa má lăn ra đấy, dẫn tới anh ZIdane đá phạt và Viera ghi thêm được một quả trong trận này, thì dù không có quả này Pháp vẫn thắng ngon với tỷ số 2-1 còn lại. Trận thắng Brazil bọn chim lợn không để ý rằng từ đầu đến cuối Brazil chỉ có duy nhất một cơ hội sút về phía lưới Pháp ở những phút cuối cùng. Quả penalty thực sự ở trong trận BDN thì không có gì để chối cãi, nếu bọn Bồ không phạm lỗi thì anh Hẻny khi đó cũng sút tung lưới chúng rồi.
Bọn chim lợn còn gào lên rằng Pháp ăn bẩn quả penalty đầu tiên hôm qua mà không nhớ đến Ý đã ranh ma ăn gian quả penalty trong trận Úc thế nào, mà nếu không có quả đấy chúng nó chắc gì đã đi được đến lúc này. Trong khi đó hôm qua trong hiệp hai thằng Malouda bị phạm lỗi thực sự và đáng ra được một quả penalty thì thằng trọng tài lờ đi không bắt - thì thôi coi như quả đầu bù vào quả thứ hai. Thế thì mấy con chim lợn bảo rùa ở chỗ nào.
Còn chơi nguội, thằng quỷ quyệt Carrnavaro nào từ đầu trận úynh nguội Henry đến suýt phải ra sân, cũng chính thằng này phạm lỗi với Libery rồi còn dẫm lên chân Ribery thêm phát nữa, và không ai khác ngoài nó đánh nguội Zidane bại liệt cả vai. Nếu bọn chim lợn mà bảo rằng cú húc đầu của Zidane vào thằng Materrazi mà là nguội thì ngu hết chỗ nói. Anh Zidane bị xúc phạm phản ứng đàng hoàng chứ ai xảo quyệt như nhà chúng nó. Mình chỉ hơi buồn cho anh Zidane vì đã không kiềm chế nổi vì là trận cuối cùng của anh ấy, nhưng mình hoàn toàn thông cảm với anh và thấy hành động này chả có gì là xấu cả. FIFA thật vô lý khi luôn đòi hỏi các cầu thủ ở một phía phải biết kiềm chế, trong khi phía bên gây sự thì cho qua. Cái tội sỉ nhục người khác nghe đâu ở VN còn có thể bị bắt giam nữa là. Tụi truyền hình Pháp hôm qua có quay lại cảnh này và có binh luận rằng tại vì anh Zidane có biết tiếng Ý nên mới hiểu thằng kia nói gì và dẫn đến phản ứng đáng tiếc trên, tất nhiên đối với dân Pháp thì tụi nó quá hiểu Zidane và tình huống này và cái thẻ đỏ chả để lại dấu vết gì đối với thần tượng của họ cả. Thế cho nên ngoài thấy thông cảm cho Zidane thì mới thấy bọn Ý bẩn và xảo quyệt hết chỗ nói. Mình thấy tụi này thắng chả vinh quang x gì.

Còn nỗi buồn của mình thì vẫn chưa nguôi.
nhaphat
10-07-06, 15:21
Bác Dương em làm bải chửi cái bọn BLV hay quá. Tiện thể bác làm bài chửi tất tật cái bọn dẫn chương trình ở VTV3 đi cho em, nói thật là đíu được đứa nào, toàn một lũ ngoa ngôn.
Mecado
10-07-06, 15:27
Anh các em đây phải công nhận là rất hứng thú với phản ứng của Zidane anh trai anh. Thế mới là người chứ phỏng? Nếu là anh thì anh quay lại nhè vào trung ương của thằng Materrazi trâu bò cho nó một đá chứ không chỉ húc đầu thôi đâu.
Bóng đá thì muôn đời vẫn thế rồi, kẻ thắng cười người thua khóc. Bản chất con người ta từ sâu thẳm đã là thiên vị rồi. Có mấy ai xem bóng đá mà ủng hộ cả hai đội không? Xin thưa là không! Chỉ những thằng thần kinh và những con dở hơi mới ủng hộ cả hai đội trong một trận cầu mà gười ta cần sự yêu ghét rõ ràng. Cũng chính vì thế mà người ta sẽ tìm đủ mọi cách để bảo vệ "thần tượng" của mình bằng nhiều hình thức. Nói xấu đối thủ, nâng tầm đẳng cấp đội bóng của mình yêu thích...v.v. Các bạn cứ chửi đi nếu nó làm cho các bạn vơi đi nỗi buồn khi đội bóng mà bạn yêu quý thất bại.
Nhưng trong một cuộc chơi sinh tử mọi sai lầm đều phải trả giá. Nhất là khi trình độ và đẳng cấp ngang nhau muốn chiến thắng thì phải làm sao đây nếu không dùng tiểu xảo?
Anh ủng hộ Pháp nhưng phải kính phục Ý những "diễn viên' bực thầy đã thành thương hiệu trên sân cỏ. Người Pháp hôm qua cũng đúng là "kẻ cắp gặp bà già" có thua kém gì nhau đâu. Thắng làm vua và thua thì làm giặc chỉ tiếc cho Pháp trong một thế trận lấn lướt đã không cụ thể hóa được bằng bàn thắng để ngậm ngùi chết trong loạt 11m đầy may rủi. Chúc mừng Ý lần thứ 4 đăng quang! Nhìn lại chặng đường Ý trải qua thì thấy chức vô địch là hoàn toàn xứng đáng với họ chứ.
Chào WC! Hẹn gặp lại!
pepper
10-07-06, 15:42
Sáng nay tỉnh dậy thấy vẫn chưa nguôi nỗi thất vọng, hic, chưa làm quen được với sự thất bại của niềm hy vọng của mình - các bạn les Bleus.

Kết thúc trên chấm phạt đền thì có thể nghĩ như là sự may rủi, thì thôi không may thì phải chấp nhận. Nhưng mình ghét mấy cái con chim lợn bên tathy nhất là con chim lợnStyx, ngu si khi cứ quàng quạc là Pháp chơi bẩn, rùa mới chơi nguội. Tức không nói không chịu được. Bẩn và nguội thì phải nói hàng đầu thuộc về dân Ý lợn. Thằng nào thủ đoạn làm cho Frings bị treo giò chỉ trước 24h khi trận đấu với bên nó bắt đầu. Bọn ngu si lại bảo Pháp ăn rùa một loạt trận khi đến trận chung kết này, đúng là ko có đầu óc, không mở miệng thì có ai bảo bọn nó câm đâu. Từ gặp TBN, Brazil, BDN, trận thắng nào của Pháp mà không hay không thuyết phục. Cứ cho là trong TBN thằng Henry có hành động giả vờ khi bị phạm lỗi ở ngực mà xoa má lăn ra đấy, dẫn tới anh ZIdane đá phạt và Viera ghi thêm được một quả trong trận này, thì dù không có quả này Pháp vẫn thắng ngon với tỷ số 2-1 còn lại. Trận thắng Brazil bọn chim lợn không để ý rằng từ đầu đến cuối Brazil chỉ có duy nhất một cơ hội sút về phía lưới Pháp ở những phút cuối cùng. Quả penalty thực sự ở trong trận BDN thì không có gì để chối cãi, nếu bọn Bồ không phạm lỗi thì anh Hẻny khi đó cũng sút tung lưới chúng rồi.
Bọn chim lợn còn gào lên rằng Pháp ăn bẩn quả penalty đầu tiên hôm qua mà không nhớ đến Ý đã ranh ma ăn gian quả penalty trong trận Úc thế nào, mà nếu không có quả đấy chúng nó chắc gì đã đi được đến lúc này. Trong khi đó hôm qua trong hiệp hai thằng Malouda bị phạm lỗi thực sự và đáng ra được một quả penalty thì thằng trọng tài lờ đi không bắt - thì thôi coi như quả đầu bù vào quả thứ hai. Thế thì mấy con chim lợn bảo rùa ở chỗ nào.
Còn chơi nguội, thằng quỷ quyệt Carrnavaro nào từ đầu trận úynh nguội Henry đến suýt phải ra sân, cũng chính thằng này phạm lỗi với Libery rồi còn dẫm lên chân Ribery thêm phát nữa, và không ai khác ngoài nó đánh nguội Zidane bại liệt cả vai. Nếu bọn chim lợn mà bảo rằng cú húc đầu của Zidane vào thằng Materrazi mà là nguội thì ngu hết chỗ nói. Anh Zidane bị xúc phạm phản ứng đàng hoàng chứ ai xảo quyệt như nhà chúng nó. Mình chỉ hơi buồn cho anh Zidane vì đã không kiềm chế nổi vì là trận cuối cùng của anh ấy, nhưng mình hoàn toàn thông cảm với anh và thấy hành động này chả có gì là xấu cả. FIFA thật vô lý khi luôn đòi hỏi các cầu thủ ở một phía phải biết kiềm chế, trong khi phía bên gây sự thì cho qua. Cái tội sỉ nhục người khác nghe đâu ở VN còn có thể bị bắt giam nữa là. Tụi truyền hình Pháp hôm qua có quay lại cảnh này và có binh luận rằng tại vì anh Zidane có biết tiếng Ý nên mới hiểu thằng kia nói gì và dẫn đến phản ứng đáng tiếc trên, tất nhiên đối với dân Pháp thì tụi nó quá hiểu Zidane và tình huống này và cái thẻ đỏ chả để lại dấu vết gì đối với thần tượng của họ cả. Thế cho nên ngoài thấy thông cảm cho Zidane thì mới thấy bọn Ý bẩn và xảo quyệt hết chỗ nói. Mình thấy tụi này thắng chả vinh quang x gì.

Còn nỗi buồn của mình thì vẫn chưa nguôi.


Cô Miu cô Miu bình tĩnh cái, đừng xúc động quá để rồi ảnh hưởng sức khỏe chứ.

Hè hè, anh đọc báo lá cải của bọn Anh thấy chúng nó đồn là cu Materazzi bấu ti của Zidan, nhéo biết phải không. Nhưng mà theo những người am hiểu bóng đá Ý thì cu này tuy trông tướng tá to vãi lúa và xăm trổ các kiểu lại là người rất hòa đồng cởi mở, phổi bò là khác. Ngoài ra cu này cũng ko có máu phân biệt chủng tộc, thằng bạn thân của nó ở Inter chính là thằng Nigeria đen tên gì quên rồi. vì vậy nó có khiêu khích Zidan thì cũng chỉ là những thứ banter vớ vẩn thôi chứ bảo nó đặt bẫy sỉ nhục e là hơi quá. Vả lại Zidan nhà cô già rụng hết tóc đít có sỏi mà vẫn phản ứng kiểu trẻ em Rooney chưa mọc râu là sao. Anh Zidan nhà cô cũng chả phải thiên thần gì đâu, cũng đầy tiền sử bạo lực bỏ con bà lên được, thế nên tiên trách kỷ hậu trách nhân đi cho nó thoải mái em ạ.

Còn thằng cha HLV Pháp, anh thật trình quá kém, đã thế sau trận đấu lại than vãn đổ tội các kiểu. Vấn đề của Pháp là gì, là không ghi được bàn trong hiệp 2 khi mà chiếm lĩnh toàn bộ thế trận, khi mà 2 chú Canavaro và Gatusso hùng hục chạy bịt các kiểu ở hàng thủ còn các chú khác thì lăng quăng ko có nổi đường chuyền nào ra hồn để giải tỏa sức ép. Vậy mà Pháp vẫn trung thành với sơ đồ 4-2-3-1 không dám dốc thêm lên tấn công, không dám mạo hiểm. Rõ ràng là hình bóng của trận chung kết 2000 đang lặp lại, các chàng trai Ý với đôi chân mệt mỏi gắng gượng chống chọi hết trận , trong khi các chú gà trống choai ko biết sợ hãi là gì đã ngửi thấy mùi máu, đã cảm được sự mệt mỏi, sự sợ hãi hiện rõ trong đôi mắt người Ý nên đã thay vào các cầu thủ tấn công Pires và Trezeguet và rồi 1 chú tạt cho chú kia ghi bàn. Và cũng 1 cầu thủ thay người khác là Wiltord đã đâm nhát dao chí mạng kết liệu người Ý. Nhưng hỡi ôi, thời gian như vó câu qua cửa sổ, các chú trống choai ngày nào đã thành các anh gà già tuy bộ vó vẫn cứng cáp dỏe dai hơn mấy chú Ý đẹp trai õng ẹo, nhưng cái tinh thấn ko biết sợ hãi là gì thì đã mất, ngược lại tình cầu toàn của người già lại càng chất chồng thêm theo năm tháng. Người Ý mệt mỏi đang mong đá hiệp phụ và phạt đền, tron khi đó người Pháp cũng rộng lượng sẵn lòng chiều theo nên đến khi đá phạt đền thực sự thì lợi thế tinh thần lại thuộc về người Ý, họ đã đạt được cái họ muốn trong khi người Pháp lại bỏ qua cơ hội để từ chối người Ý cái mà họ mong muốn nhất. Vì vậy người Pháp nên tự trách mình đã để miếng ăn gắp đến mồm rồi mà lại bị giật mất chứ thằng nào thấy có miếng ngon như thế mà ko giật thì đúng là thằng ngu.
Sự khôn ngoan và kinh nghiệm của người Ý khi điều chỉnh nhịp độ trận đấu đã giúp họ lên đỉnh thế giới dù rằng họ ko phải là đội chơi hay nhất trong đêm quá. Nhưng họ biết khi nào phải cố thủ như hiệp 2 trận với Úc hay với Pháp đêm quá, họ cũng biết dốc toàn lực ra tung đòn sát thủ như với Đức trong những phút cuối hiệp phụ. Cái bản năng sát thủ cực kỳ quan trọng trong những trận knock out này cả Pháp hay Đức đều ko có được, nên cuối cùng ý vô địch là hoàn toàn xứng đáng, ko phải vì đá quá hay mà vì cuối cùng ko đội nào đá hợp lý được như Ý. :flag:
NNH
10-07-06, 16:47
Ý nó chơi già rơ hơn, chiến thuật chặt chẽ, thắng là xứng đáng. Cụ thể là chú Grosso tuổi trẻ mà bản lĩnh hơn đứt thằng Trezeguet không thoát được cảm giác "đói bóng" do ngồi dự bị lâu và "cóng" do cú penalty sinh tử. Nói gì thì nói tớ vẫn khoái Ý, không cần hào hoa, nhưng hiệu quả vậy là ổn. Ngay cả việc chọc cho bạn Zidane nổi nóng cũng là giỏi, tớ thì cho rằng quả đó Materazzi hơn hẳn chú hói về đầu óc. Chú hói chinh chiến bao năm, chuyên nghiệp tới tận răng, được ca ngợi nào là nhân cách tốt, cầu thủ vĩ đại... vậy thua 1 tay mới, cứ cho là nó nói gì đi nhưng cụ thể chỉ thấy bạn Zidane hành động quá xấu, nhìn trông trối bỏ mịe. Bạn Miu ko khoái Canavaro thì cũng đành chịu vậy chứ anh thì thấy yêu nhất thằng này. Cao có hơn mét bảy mà nó chơi đầu, mình, chân, mông chỗ nào cũng tốt, nhanh nhẹn dẻo dai, chơi lăn xả hoặc chơi tiểu xảo cái nào cũng xuất sắc, lại còn thông minh quan sát tốt "đọc vị" hết các đường chuyền nữa chứ. Xem ở hiệp 2 bọn Fáp ép cho các chú Ý chân tay rã rời, chỉ có mỗi Can là vẫn như máy, chả phải 80% các đường tấn công trung lộ hoặc chếch tý cánh trái đều bị "cắt cơn" bởi chú này? Ngoài ra Gattuso cũng ổn, nếu không có những thằng cày hùng hục, áp sát như Gas mà đều thảnh thơi hết như Totti thì mấy bạn Zidane, Henri tha hồ mà múa, thì Ý chắc cũng căng.
Nhớ lại phong cách của Ý hồi 94, rồi 2000. Đá ở vòng bảng hoặc các vòng tiếp cứ đều đều kiểu thấy yếu ko khinh nhờn thắng vừa đủ, thấy mạnh ko khuất phục tử thủ tìm cơ hội thọc cho nó phát. Đó mới là phong cách, chứ đâu như bọn Pháp hồi năm 2002 và 2004, trình có thể cao nhưng rất thiếu ổn định. Nhục nhất là 2002 đương kim vô địch mà chưa ghi được bàn nào đã bị loại. Đối với Ý, kể cả lối chơi tiểu xảo, đổ bê tông ... nhưng nếu quan sát kỹ chiến thuật rất chuẩn mà quan trọng nhất là thắng. Cần gì phong cách đẹp mà về nước sớm như 2 bạn vừa được FIFA tôn vinh là Brasil và "vua vòng loại" Tây Ban Nha? Chơi đẹp, ít tiểu xảo mà về nước sơm thì vẫn cứ là nghe chửi rát tai.
em anh Bim
10-07-06, 17:19
Em đề nghị tặng mỗi bạn $5000, viết hay quá. Mà ban tổ chức cá độ WC kì này định thanh lí tiền cá độ như nào nhỉ?
nghuy
10-07-06, 19:03
Chơi đẹp nó vẫn thắng nhiều hơn cậu à. Brazil 5 lần, cậu chỉ có 4 thôi.
Mà trong 4 lần đó thì chẳng đáng đến 2 lần có thằng trùm Mafia Fatxit nó đưa lên ngôi. Tính ra thì chỉ có 2 lần

Brazil chơi đẹp 5 lần làn nào cũng xứng đáng. Lấy cái tạm thời so với cả quá trình là dở lắm biết hông? Học sinh giỏi 4 lần mà 2 lần thì mua đề. Trong khi người ta học hùng hục 5 lần thì lại chê. Ấu cbn trĩ
Huyền Trang
10-07-06, 19:04
Lăn lộn làm gì hử các cô các chú? Một trận đấu bóng đá cũng như cuộc đời một người thu gọn lại 90 phút thôi. Trong khoảng thời gian đó, lúc nào chả phải nỗ lực, ai chả cảnh giác cao độ, ai chả muốn thắng, ai chả ngạc nhiên vì bất ngờ gặp phải, sung sướng vì vinh quang, và thậm chí cay đắng vì bất lực trước một thứ còn vượt lên mọi mong muốn và nỗ lực mà có đứa kêu là định mệnh?

Cái hay và hấp dẫn của bóng đá chính là ở chỗ này. Thực ra, nó cũng là một cách diễn đạt lại một cách ngắn gọn, và khá chân thực, cuộc đời con người ta một khi đã phải sống.
TheDifference
11-07-06, 07:44
Anh vừa qua tathy chơi (à, 4C nghe đấy biết đấy, đừng mách thằng Gấu nó lại lôi anh ra hội đồng kỷ luật tội nghiệp anh ra), thấy các bạn bên ấy làm quả topic 10 trang hoành tráng bàn về chiện chơi bẩn chơi đẹp cãi nhau chửi nhau tùm lum quả thật anh đe'o đọc hết nổi, nhưng cũng thấy ngứa mồm nên về nhà mình nói vậy.

Trận chung kết đã hết, ai đã về nhà nấy. Các bạn Ý hoan hô ăn mừng không cần nói. Các bạn Pháp buồn rũ rượi đến liệt cả giương cũng không cần nói nốt. Mỗi cái chiện bạn Đan hói tự dưng nổi diên biểu diễn chiêu Cuồng ngưu đả mộ ra với bạn Materrazi là đến giờ báo chí thế giới vẫn đoán già đoán non, những cũng chỉ đi đến chỗ kết luận rằng dứt khoát bạn Zi đã nói gì bạn Đan rất thậm tệ, cộng thêm 110 phút căng thẳng dưới cái nóng 32 độ cùng một vài chấn thương đã làm bạn Đan nổi cục nổi hòn. Kết quả là thẻ đỏ.

Cái thẻ đỏ ấy dĩ nhiên xứng đáng, mà anh cho là bạn Đan làm thế là sai. Đúng như thằng Gấu già cả đời xem đá bóng chỉ vì cầu thủ đẹp trai bắp chân cứng quần đùi ngắn đã nói ở topic nào đó, bạn Đan đang làm nhiệm vụ, chứ đe'o phải đang chơi. Không những thế, cái nhiệm vụ của bạn ấy đe'o phải là của công ty bạn ấy đang làm việc lĩnh lương, mà là nhiệm vụ của Tổ quốc giao phó. Trong bối cảnh ấy, thiếu kiềm chế đến như vậy, ở độ tuổi ấy, sau từng ấy năm chinh chiến, là đe'o thể hiểu được. Càng đe'o thể chấp nhận được. Và dù mọi người có vì rộng lượng, vì xét đến công lao quá khứ của bạn ấy mà bỏ qua không trách tội, thì bạn ấy cũng nên tự trách mình về việc ấy mà xin lỗi dân Pháp, xin lỗi những người đã yêu quý tin tưởng bạn ấy mà bỏ tiền (thật) ra óanh cửa Pháp hôm ấy, như anh của 4C chả hạn.

Còn việc các bạn Ý năm nay vô địch, anh nghĩ cũng xứng đáng thôi. Trừ trận đá với Mỹ cực lởm ra, thì các bạn ấy cho thấy mình là một tập thể đúng nghĩa, chơi chặt chẽ và gắn bó, lại thừa quyết tâm. Chưa kể HLV của họ là một trong hai HLV giỏi nhất trong kỳ World Cup này. Gần như mọi quyết định, mọi điều chỉnh chiến thuật của gã đầu bạc này trong giải này đều chính xác và phát huy tác dụng. Vì vậy, Viva Italy. See everyone in Euro 2008.
giangthu
11-07-06, 10:13
Hôm đó mình đoán Ý "Đại Lợi" thắng là quá đúng. Trên danh nghĩa ra quả đầu tiên đụng khung rồi bật ra không lọt lưới. Đó là quả phạt hên xui, không phải là dụng công lao khổ. Cho nên lời tiên tri của mình hoàn toàn hữu hiệu.
NNH
11-07-06, 11:55
Bọn chuyên gia về truyền hình giỏi thật, nhìn mồm mà biết được chú Mate nói gì? Các bác em nào rỗi đọc cái này cho vui.

Zidane đã bị gọi là tên khủng bố bẩn thỉu? (http://www.vnexpress.net/Vietnam/The-thao/2006/07/3B9EBCDA/)

@nghuy: Chú nói cái gì anh chưa hiểu? Anh bảo là thằng Brasil và thằng TBN được khen mà vẫn khăn gói về nước sớm như vậy thì cũng đe'o để làm gì. CÒn năm lần nó VĐ thì ai chả biết, khỏi phải bàn đã đành là trình nó cao nhưng ở giải này thì hơi phìu. Đá đẹp mà phòng ngự để xổng thằng Henri chỗ to tướng bên phải thì thua mịe nó zồi. Tấn công chung lộ là ưu điểm mà không đè được 2 thằng Viera và Makelele thì thua zồi. Anh nói là Tại Giải Này Brasil như vậy là đe'o ổn nhé.

Còn về chuyện hoang đường của chú cái gì "mua đề" , đề nghị giải thích rõ hộ anh fát, anh chưa hiểu!