Phát huy khả năng tưởng tượng

Phương Thảo
03-05-06, 16:16
Các bạn thanh niên xa mẹ thân mến của tôi!

Trước hết, Phương Thảo xin gửi lời chúc sức khỏe chân thành nhất đến tất cả các bạn nhân ngày Quốc tế Lao động bất diệt mặc dù nó đã qua được hai ngày.

Cũng như phần lớn các bạn, tôi, một thanh niên đang ở bển, luôn mang trong mình một câu hỏi nhớn "Tại sao người Việt Nam chúng ta lại dốt thế?" Tất nhiên, tôi tin rằng sẽ có một vài bạn dở hơi biết bơi nào đó sẽ nhảy xổ vào và nói rằng "Không, người Việt chúng ta rất thông minh!" Vâng, vì đe'o thừa thời gian và vì hiểu rằng để thuyết phục một thằng ngu rằng nó rất ngu là điều không thể, tôi xin được phép không tranh luận về cái gọi là "trí thông minh" của người Việt Nam. Bạn nào thích cứ việc mở chủ đề khác. Còn ở đây, việc người Việt chúng ta dốt được mặc nhiên thừa nhận như một tiên đề.

Vậy thì, trở lại với câu hỏi "Tại sao người Việt chúng ta dốt?", tôi xin vui mừng thông báo với các bạn rằng ngày hôm qua, tôi đã tìm ra câu trả lời. Rất đơn giản! Người Việt chúng ta dốt vì khả năng tưởng tượng của chúng ta rất yếu. Einstein vĩ đại đã từng viết "Imagination is more important than knowledge." Tất nhiên, đến đây thể nào cũng có bạn bắt bẻ tôi "Khả năng tưởng tượng của người Việt đâu có kém. Trực quan sinh động nhất cho khả năng tưởng tượng phong phú của người Việt là nữ sĩ Chả Sất ở Thăng Long". Vâng, tôi cũng xin được phép không tranh luận với bạn đó bởi vì bạn đe'o phân biệt được hai thuật ngữ "khả năng tưởng tượng" và "thần kinh hoang tưởng".

Tất cả các phát minh đều bắt nguồn từ khả năng tưởng tượng phong phú. Những nhà phát minh luôn là người có thể hình dung ra những cái mà người thường chúng ta đe'o bao giờ nghĩ đến. Và có rất nhiều phát minh không xuất phát từ nhu cầu như người ta tưởng tượng (điển hình của sự tượng tượng dở hơi này là một câu nói của anh gì rậm râu người Đức mà tôi tin rằng hầu hết các bạn đều nghe nói đến anh nếu các bạn học trong cái chuồng lợn có tên gọi là Đại học Việt Nam, đại ý rằng, nhờ có lao động con người mới tiến hóa).

Vâng, lan man một lúc cho nó giống người Việt Nam, giờ tôi xin đi vào chủ đề chính. Câu hỏi đặt ra là "Làm thế nào tăng cường khả năng tưởng tượng của người Việt?" Tất nhiên, về mặt nguyên tắc, tăng cường khả năng tưởng tượng không dễ như tăng cường khả năng tình dục bởi nếu quả có thế thì có lẽ các giáo sãi tiến sư của Việt Nam chỉ cần làm mấy vỉ Viagara hay chén tiết dê thường xuyên là khoa học Việt Nam sánh ngang tầm quốc tế, phỏng ạ? Và tất nhiên, về mặt nguyên tắc, khả năng tưởng tượng cũng chả thể cải thiện theo cái cách các bạn thi vào Đại học bằng cách luyện 3 Bộ đề thi.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, sau một đêm thức trắng, tôi đã tìm ra một phương pháp hữu hiệu để có thể phát huy khả năng tưởng tượng. Đó là tập đặt câu hỏi. Vâng, trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp những câu hỏi bất ngờ, những câu hỏi mà nói thật, chúng ta đe'o muốn trả lời. Những câu hỏi có thể đến từ thằng boss đáng kính, từ con vẹo dở hơi, thậm chí từ những bọn linh tinh ta chả quen biết đe'o gì. Vậy làm thế nào để có thể trả lời tốt những câu hỏi ấy. Cách tốt nhất là chúng tự đặt ra những câu hỏi đó trước khi nó xảy ra.

Chẳng hạn, Georges Perec trong tiểu thuyết Đồ Vật đã đưa ra một series những câu hỏi mà người ta thường sử dụng trong những cuộc phỏng vấn, thăm dò... Tôi xin được trích một đoạn


"Tại sao các máy hút có bàn trượt lại bán ế đến thế? Trong giới có xuất thân khiêm tốn, người ta nghĩ gì về món rau diếp xoăn? Người ta có thích món nghiền hoàn toàn làm sẵn không, và vì sao? Vì nó nhẹ? Vì nó sánh? Vì nó dễ làm đến thế: chỉ một cử động và thế là xong? Người ta có thực sự thấy giá bán những chiếc xe trẻ con là đắt không? Chẳng phải người ta luôn luôn sẵn sàng hy sinh cho tiện nghi của lũ nhỏ sao? Người phụ nữ Pháp sẽ bầu cử ra sao? Người ta có khoái món phô-mai đóng ống không? Người ta ủng hộ hay phản đối những phương tiện giao thông chung? Khi ăn sữa chua người ta chú ý trước hết điều gì: màu sắc? độ đặc? vị? hương thơm tự nhiên? Ông đọc nhiều, đọc ít, không hề đọc? Anh có đi ăn nhà hàng? Thưa bà, liệu bà có thích cho một người đàn ông Da Ðen thuê phòng? Người ta nghĩ gì, một cách thẳng thắn, về việc hưu trí của người già? Tuổi trẻ nghĩ gì? Các cán bộ nghĩ gì? Người phụ nữ ba mươi tuổi nghĩ gì? Ông bà nghĩ gì về những kỳ nghỉ? Ông bà đi nghỉ hè ở đâu? Chị có thích những thức ăn đông lạnh nhanh? Anh nghĩ một chiếc bật lửa như thế kia giá bao nhiêu? Bà đòi hỏi chiếc nệm giường của bà phải đạt được những chất lượng gì? Ông có thể mô tả cho tôi một người đàn ông thích ăn các loại mì? Bà nghĩ sao về cái máy giặt của mình? Bà hài lòng về nó chứ? Nó không lên bọt quá nhiều chứ? Nó giặt tốt chứ? Nó có xé rách đồ giặt không? Nó làm khô luôn đồ giặt chứ? Bà sẽ chấm một chiếc máy giặt làm khô luôn đồ giặt chứ? Và việc an toàn trong mỏ, nó được thực hiện tốt hay chưa đủ theo ông? (Làm cho chủ thể nói: yêu cầu ông ta kể những thí dụ cá nhân; những điều ông ta đã thấy; có phải bản thân ông ta đã bị thương? việc đó xảy ra như thế nào? Và con trai ông ta, liệu nó có làm thợ mỏ như cha nó, hay là sao?...)


Bây giờ, tôi đề nghị các bạn hãy tưởng tượng mình trong vai trò của những nhà soạn câu hỏi, những tay boss đáng kính, những con vẹo đáng thương, những phóng viên đáng tởm. Hãy đặt những câu hỏi, câu hỏi càng bất ngờ bao nhiêu càng chứng tỏ khả năng tưởng tượng của bạn phong phú bấy nhiêu. Những câu hỏi sẽ không chỉ giúp cho bạn tăng cường khả năng tưởng tượng mà còn giúp cho anh em Thăng Long có thêm những kế sách đối phó với những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Rất mong sự hợp tác chân thành của các bạn. :present: :present: :present:
Phương Thảo
03-05-06, 16:23
Để demo, tôi xin đưa ra một vài câu hỏi trong vai trò của nhà thống kê:

- Vẹo của bạn thích bạn dùng bao cao su có mùi gì?
- Theo phỏng đoán của anh/chị, tuổi trung bình của gái mạng Thăng Long là bao nhiêu?
- Anh/chị có thường xuyên sử dụng mật thư không?
- Anh/chị sẽ phản ứng thế nào trước tin dì Hấp lấy chồng?
- Theo bạn, đi offline có nhất thiết phải đạp vịt ở Hồ Tây không?
.....

Vâng, xin nhắc lại, câu hỏi càng bất ngờ chứng tỏ khả năng tưởng tượng của bạn càng phong phú.
gió
03-05-06, 16:32
Hehe cái này hay đấy, để em dụt dè mở hàng nhá:

- Bạn có nghĩ là tất cho những người thường xuyên đi giày thì chỉ cần từ mắt cá trở lên không?
- Theo bạn cô phát thanh viên trên TV kia ở trên là áo dài thì ở dưới có thể là quần bò hoặc quần sooc không?
- Bạn đang chờ tôi nói gì à?
Phương Thảo
03-05-06, 16:53
- Bố ơi, tại sao cô Gió lại hay vén váy lên?
- Ah, vì trời Sài Gòn rất nóng con ạ.
- Sao cô ấy không cởi hết ra cho nó mát luôn thể?
gió
03-05-06, 17:11
Hơ chứng tỏ bác Phương Thảo bị tưởng tượng phân liệt dồi hehe. Cái cô ảnh avatar là nạn nhân của gió chứ đé o phải gió bác nhá.

Mà chả cần tưởng tượng bác đã phải thấy là cô í đang giữ váy trước gió chứ nhỉ.
gió
03-05-06, 17:25
- Này em, sao mình không tình cờ gặp nhau nhỉ?
- Thế thì còn gì là tình cờ hả anh?
- Vậy em muốn thế nào mới là tình cờ đây?
ngua_mieng
03-05-06, 18:06
Vâng, tôi cũng xin được phép không tranh luận với bạn đó bởi vì bạn đe'o phân biệt được hai thuật ngữ "khả năng tưởng tượng" và "thần kinh hoang tưởng".


Em đe'o tin bác Phương Thảo phân biệt rõ ràng được hai cái này. Hồi xưa có ai nghĩ trái đất tròn đe'o đâu. Hoang tưởng với người này nó lại là chân lý với đứa khác, phỏng ạ.
noibinhyenchimhot
03-05-06, 18:38
Tại sao ko em nào yêu thích 1 người vừa chảy sệ vừa thông minh vừa đa cảm như anh Cỏ, tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ? tại sao ?
Vì gái thiếu trí tưởng tượng( phải ko nhỉ?)
Huyền Trang
03-05-06, 19:02
Thật đ éo thể tưởng tượng được mợ Phương Thảo yêu ... quái của tôi mất cả đêm trời đẹp như thế này để nghĩ ra câu trả lời do chính câu hỏi mợ đặt ra? Bây giờ, quả thực chúng ta cần đặt câu hỏi liệu có thực là bò khi xấu hổ và nhục thì đỏ sừng lên thật không? Tại sao cũng gặm cỏ mà Bò cho ra sữa ngọt, còn mợ Thảo thì cho ra mấy câu hỏi ở trên? Tại sao Bò lại cần những bốn chân và hai sừng mới gặm cỏ được, trong khi mợ Thảo chỉ cần có 3 chân? Tại sao bọn gà trống ở Nhựt Bổn lại không kết nạp Phương Thảo vào hội gà trống Nhật Bản? tại sao? tại sao?
Rio
03-05-06, 19:44
Tất nhiên, tôi tin rằng sẽ có một vài bạn dở hơi biết bơi nào đó sẽ nhảy xổ vào và nói rằng "Không, người Việt chúng ta rất thông minh!" Vâng, vì đe'o thừa thời gian và vì hiểu rằng để thuyết phục một thằng ngu rằng nó rất ngu là điều không thể, tôi xin được phép không tranh luận về cái gọi là "trí thông minh" của người Việt Nam.

Những thằng ngu vừa vừa thì còn có khả năng tiến bộ ở chỗ nó tự biết rằng mình ngu, còn những thằng ngu quá thì hết thuốc vì nó nhìn đâu cũng tưởng người ta ai cũng ngu như mình. Đặc biệt có những thằng cực ngu thì lại thấy mọi người ai cũng ngu chỉ mình là khôn.
tnxmholland
03-05-06, 20:08
Riêng về khoản đặt những câu hỏi ngờ nghệch và bất ngờ thì vô địch thiên hạ là bác Lang4. Thăng Long ta theo em có 2 người dễ trở thành thiên tài là Lạng và Sất.
nhaphat
03-05-06, 20:32
Em Thảo có thể đến chỗ này để học các kỹ năng tưởng tượng nhé, và còn nhiều kỹ năng khác nữa..

www.tamviet.com.vn
crocker
03-05-06, 23:04
Em Thảo có thể đến chỗ này để học các kỹ năng tưởng tượng nhé, và còn nhiều kỹ năng khác nữa..


Bác Nhaphat sang bên này (http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3244) xem lại khả năng tưởng tượng của chị Thảo em nhé.
Phương Thảo
03-05-06, 23:05
Các bác em công nhận dốt đe'o tả được.

Hôm nay trở giời, em khó ngủ nên vào giải thích cho các bác phân biệt hai khái niệm "khả năng tưởng tượng" và "thần kinh hoang tưởng".

Những thằng có "khả năng tưởng tượng", tức là có tố chất thiên tài, luôn biết cách đặt câu hỏi, hướng trí tưởng tượng của nó theo rất nhiều góc cạnh của vấn đề. Do đó, câu hỏi của chúng đặt ra luôn bất ngờ, hợp lý, khó nuốt nhưng lại thiên biến vạn hóa.

Còn những đứa "tâm thần hoang tưởng" thì những câu hỏi mà chúng đặt ra thực chất cực kỳ nghèo nàn và tăm tối. Nghĩa là, bọn "tâm thần hoang tưởng" dù có đặt bao nhiêu câu hỏi đi chăng nữa thì thực chất chỉ có thể quy về một vài câu mà thôi. Trực quan sinh động cho trường hợp này là Chả Sất và Lạng 4`.

Những câu hỏi của em Sất, dù paraphase kiểu gì thì cũng chỉ loanh quanh, luẩn quẩn trong mấy dạng sau:
- Tại sao các nhà phê bình không chịu lên tiếng về tác phẩm của tôi?
- Tại sao tập đoàn admin Thăng Long không tài trợ cho tôi sáng tác?
- Tại sao người ta không đánh giá đúng năng lực to nhớn của tôi?

Hơn thế nữa, ngôn ngữ của bạn Sất cực kỳ nghèo nàn. Giả sử, nói dại, một ngày kia bạn Sất không còn vào Thăng Long ta, anh Gaup chỉ cần thuê thằng Đào viết vài dòng Visual Basic là có thể giả lập được một pseudo-Sất, chả kém gì Sất thật. Mỗi bốt chỉ cần dùng một cái template, mở đầu hoặc kết thúc bằng câu:

- Đến chết với mấy đồng chí bạn.
- Hiện thực trâng trối vậy đấy.
- Thì hay hớm vậy mà.
- Một lũ phân liệt chúng mày.

Ngoài ra thỉnh thoảng generate vài keyword như "tiền nhuận bút", "tài trợ sáng tác", "giai làng bốn triệu mốt", "tiệc rượu bốn giờ sáng", "tình trạng lờ đờ", "ăn mày đĩ điếm" cho nó đậm mạch văn.

Ca của Lạng 4` thì còn đơn giản hơn. Câu hỏi của anh Lạng chỉ gồm có:
- Tại sao gái không mật thư cho anh?
- Ở Thăng Long, giai hay gái nào là ngon nhất?

Ngoài ra, khi hứng chí lên, anh Lạng em còn làm thêm vài câu ngô nghê kiểu em Huyền Trang ở trên. Những câu hỏi ngô nghê như vậy được anh Azit Nezin xếp vào loại câu hỏi "Tại sao con mèo cúp đuôi chạy?" thiết nghĩ các bác em cũng nên tham khảo truyện ngắn cùng tên.
Nemrac
03-05-06, 23:27
Các bác em có tin vào Phục sinh không?
- Nếu có, bác em có sẵn lòng tin vào Ngày phán xét cuối cùng không?
- Nếu không, các bác em cho rằng Chúa còn sống hay chết rồi?

(Hoàn toàn nghiêm túc)
gió
03-05-06, 23:32
Em Thảo có thể đến chỗ này để học các kỹ năng tưởng tượng nhé

Kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sáng tạo thì có chứ làm gì có kĩ năng tưởng tượng nhỉ. Nếu có thì imagination thành knowledge mẹ nó rồi còn gì.
TrueLie
04-05-06, 00:33
Kĩ năng này, em thật, các bác còn phải học thày Lê Quốc Hồ nhiều
wasabi
04-05-06, 07:00
http://www.wikihow.com/Exercise-an-Open-Mind ==> cũng được nhưng em chưa thử được nhiều
dao_hoa_daochu
04-05-06, 12:49
Các bác em thế kặt nào mà co cụm cả một lũ trong này, rôm rả thế?!
Hôm qua em các bác surf web móc lên đé0 nhớ là ở đâu nữa được cái này

Vâng, các bác ở đây toàn tư duy kiểu bò đội nón nên có viết kiểu khoa học chắc cũng không hiểu nên em viết theo kiểu kết hợp tản mạn hồng hồng tim tím cộng với tâm sự gỡ rối tơ lòng cho nó dễ.

Một trong những đặc điểm phò rất dễ nhận thấy ở trí thức Việt Nam là tính hèn nhát. Tất nhiên, có bác sẽ vặn em bảo "Trí thức thế giới cũng phò kém đ-éo gì trí thức Việt Nam". Vâng, em đồng ý là trí thức thế giới nó cũng hèn nhát như vậy nhưng mà "kém đ-éo gì " lại là chuyện khác. Trí thức thế giới nó ít hèn hơn trí thức Việt Nam và đó chính là điều làm nên sự khác biệt. Ta cứ tưởng tượng cứ 1000 thằng trí thức Việt Nam chẳng hạn, có 1 thằng không hèn nhát và nói chung thì cái thằng không hèn nhát đó té ra lại bị điên hoặc đ-éo có tài giống như cô Sất em của em. Trong khi 1000 thằng trí thức Tây, có 100 thằng đ-éo hèn nhát thì xác suất tìm ra 10 thằng có tài là rất cao và thế là ăn tiền mẹ nó rồi.

Vâng, em sẽ lấy một vài trực quan sinh động cho các bác dễ hiểu cái sự hèn nhát của trí thức Việt Nam theo quy trình tiến hoá.

Vầng, trước hết là giai đoạn tiền trí thức, tức là khi các bác đi học phổ thông. Cái mà các bác được dạy là cách học thuộc lòng từng dấu chấm dấu phẩy, từng cái gạch đầu dòng. Tình thương mến thương của các cô giáo dành cho các bác là những lần úp mặt vào tường, quỳ xuống liếm bàn liếm ghế. Ông bà già các bác có xót con thì cũng đành an ủi "Thôi, cố gắng mà học lấy cái chữ, con ạ". Vâng, cái chữ. Cái chữ thì để mà làm cái đ-éo gì khi mà nhân cách, sự dũng cảm, độc lập trong suy nghĩ đ-éo có hả các bác?

Lớn lên một chút nữa, các bác thích vào Đại học Bách Khoa nhưng ông bà già các bác thích các bác vào Sư Phạm, các bác cũng đ-éo dám cãi. Vì sao? Vì các bác sợ chết đói, sợ bị ông bà già vứt ra đường như một con chó. Hài đ-éo tả. Ước mơ của các bác là ước mơ của bố mẹ các bác, ước mơ của bố mẹ các bác là ước mơ của ông bà các bác. Cứ như thế, thế hệ này nối tiếp thế hệ kia, đ-éo có ước mơ, đ-éo có mục đích, đ-éo có lý tưởng, tóm lại là đ-éo có gì hết. Các bác học đại học cũng chỉ để ông bà già các bác đi khoe ra cái điều con nhà giáo dục, các bác học IT, Kiến trúc, Điện tử vv cũng chỉ vì ông bà già các bác nghe thằng hàng xóm nó kêu cái này dễ kiếm việc cái kia dễ kiếm tiền chứ các bác biết đ-éo gì.

Vâng, đến khi đi làm, nếu các bác làm sếp, thì các bác hèn nhát, đ-éo bao giờ dám nhận khuyết điểm, giấu dốt bằng cách lôi một đống chỉ thị nọ thông tư kia, anh Ba chỉ đạo thế này, anh Tư ý kiến thế nọ, ông Tây bảo thế này, bà Nhật bảo thế kia. Nếu các bác làm nhân viên thì tất nhiên suốt đời các bác sợ mất việc, mất lòng sếp.

Vầng, giờ thì lấy ví dụ ở Thăng Long cho nó dễ hiểu. Em các bác mới vào Thăng Long Quê Ta được một năm, đúng cái hồi topic Vietkey Linux 40 trang vừa kết thúc. Vâng, lúc đấy, em vô cùng khâm phục bác Killer. Chẳng phải vì bác ấy chửi hay, mấy con mẹ ở chợ Đồng Xuân chửi hay hơn nhiều. Cũng chẳng phải bác ấy lập luận giỏi, nhiều người có thể bẻ được bác ấy. Điều em khâm phục nhất ở bác Killer đó là sự dũng cảm. Vâng, đó là một đặc điểm của người tri thức chân chính. Bác ấy đã dám chống lại bác Tỳn, người được báo chí công kênh, được members ở TL quý trọng (em cũng quý bác Tỳn). Bác Killer em đã dám chấp nhận bị bọn chã ngô chã ngọng ở đây nó bỉ bai là Chí Phèo, là loser, là đủ các thể loại, bị vợ trách con móc, bạn bè khó chịu, chỉ để bảo vệ quan điểm của mình. Ở đây, em chẳng bàn bác nào đúng bác nào sai, điều quan trọng nhất là phải dám đứng ra bảo vệ quan điểm của mình.

Các bác ở đây hầu hết đều đ-éo dám đứng ra bảo vệ quan điểm của mình. Tất cả chỉ toàn một lũ adua tòng đảo. Và để che dấu sự sợ hãi, các bác lôi đủ thứ từ Heghen, Karl Marx, cho đến Chúa Jesus, Phật Thích Ca blah blah. Các bác nhắm mắt thì bàn về Thiền, mở mắt thì bàn về Phật, Tứ thư, Ngũ kinh, Tam giáo, Cửu lưu, Vô Thường Ngũ hành, thôi thì đủ cả. Các bác chuyện lớn thì bàn về Biển Đông, nhà nước nên làm thế này, nhân dân nên làm thế nọ, chuyện nhỏ thì bàn về Thăng Long, Hải Đăng nên thế này, chã nên thế nọ. Toàn những chuyện kinh thiên động địa. Nhưng đến khi bị một con mụ me Tây kiến thức xã hội hạng vét đĩa, văn hoá cấp một trường làng cô giáo chết nó sỉ nhục thì lại chả nói được câu nào.

Các bác vào Thăng Long, bỉ bôi người khác, hỉ hả vui tươi nhưng đến khi bị thằng khác nó bỉ lại, không đỡ được thì lăn ra giãy đành đạch, doạ sẽ bỏ diễn đàn, trước khi đi còn làm một câu "tôi muốn đóng góp nhưng mọi người không cho". Vầng, hài vãi đ-ái. Trên thế giới này, chắc cũng phải đến khoảng 6 tỷ người muốn cống hiến cho nhân loại chứ riêng đ-éo gì các bác. Ở đời này, các bác làm cái chó gì mà chả bị chửi, từ dịch sách làm thơ, buôn xe, lậu thuốc, bầu sô, phê bình văn học, kinh tế, triết gia, phần mềm blah blah. Người ta chửi đúng thì phải biết lắng nghe, dũng cảm nhận lỗi, người ta chửi sai thì phải biết dũng cảm chửi lại. Đ-éo ai lại lăn lộn rạch mặt, buồn cười đ-éo tả. Thằng Bill Gates ngày trước nó làm con Win 95, các bác dùng bị treo, chửi nó chả ầm ầm, may mà nó đ-éo giống mấy bác lăn ra đòi ăn vạ, chứ không thì lấy đ-éo đâu ra Win XP.

Vâng, nói chung thì vào TL, các bác nên học câu của anh gì già già ấy: "Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm". Hai phẩm chất đầu thì các bác đ-éo có rồi. Khiêm tốn thì đã đ-éo vào Thăng Long ba hoa, thật thà thì đã đ-éo lên mạng bốc phét. Nhưng đến dũng cảm các bác cũng léo có nốt thì thật đ-éo nên vào đây làm gì cho nó khổ.

Lời cuối cùng thì em muốn xin lỗi các bác nào chót mang nick bị em chửi. Vâng, nghe thì sến nhưng nói chung post này là post cuối nên em hy vọng một lời xin lỗi cũng không thừa. Em các bác ở ngoài đời thì thực ra là một thằng chã, cực chã, super chã, very phò, absolutely phò, vâng từ phò nó cũng không diễn tả được hết cái sự ngu si dốt nát ba hoa bốc phét của em. Cho nên các bác muốn chửi em thế nào cũng được, em xin nhận hết. Vì dù sao em cũng là trí thức phò, very phò, triple phò, extremely fò nên có nhận thêm vài cục kứt của các Hải Đăng ở đây ban cho chắc cũng không lấy gì làm nhục lắm.

Vâng, em xin kết thúc cái tham luận phò của em ở đây.
Bi giờ em cũng bắt chiếc các bác em, em cũng đặt câu hỏi

"Cái thằng mà đã viết cái bài được quote ở trên thì nhiều khả năng là một thằng có khả năng tưởng tượng hơn hay là một thằng tâm thần hoang tưởng hơn?"

Mời các bác phân tích và cho ý kiến.
dao_hoa_daochu
04-05-06, 12:53
bác em có sẵn lòng tin vào Ngày phán xét cuối cùng không?
Cái này khoa học đã chứng minh được từ lâu rồi, lại còn tính toán ra cả thời gian cụ thể chính xác từ bi giờ cho đến lúc đấy nữa.

(Hoàn toàn nghiêm túc)
HaiDang
04-05-06, 13:40
- Bò ơi, tại sao người Việt Nam chúng ta lại dốt thế?

- Người Việt chúng ta dốt vì khả năng tưởng tượng của chúng ta rất yếu !

- Bò ơi, làm thế nào tăng cường khả năng tưởng tượng của người Việt?

- Tập đặt câu hỏi !

Trích "Phương Thảo & Bò - Vấn Đáp Toàn Tập", @ Thăng Long, tháng 5 năm 2006)

Trí tưởng tượng của người Việt nhéo phải yếu, mà ngược lại, rất là phong phú. Cứ lấy việc chú Thảo trên đây ra mà xét, tưởng tượng thấy người Việt dốt, rồi lại tưởng tượng thấy mình tìm ra chân lý, lại còn tưởng tượng luôn ra cả giải pháp, thế ai dám bảo là người Việt kém tưởng tượng ?

Tất nhiên anh loại trừ trường hợp chú Thảo em anh nhéo phải người Việt, hoặc tệ hơn, nhéo phải là người.

Chú lấy phát minh ra làm thước đo, rồi từ thực tế khách quan, người Việt ít phát minh, để tổng quát hóa thành một kết luận là người Việt dốt vì kém tưởng tượng. Trong ví dụ ở trên, anh đã chứng minh rằng người Việt giàu trí tưởng tượng, nhưng vẫn dốt.

Anh thì anh thấy thế này : cái sự dốt của người Việt ta, là ở chỗ dám nghĩ mà nhéo dám làm !

Anh kể cho 4C nghe chiện này để minh hoạ.

Thế nhéo nào mà điếu thuốc lá cứ phải có chiều dài cố định, king size 85mm, long size 100 mm ? Tại sao không phải ngắn hơn hay dài hơn ? Ngày nay xã hội văn minh tác phong công nghiệp, trong văn phòng máy lạnh cấm hút thuốc lá, dân cổ trắng toàn phải chạy ra ngoài rít lấy rít để vài hơi rồi quay vào làm tiếp. Mỗi lần như vậy, chỉ hút được hơn nửa điếu, vứt đi thì tiếc mà hút nữa thì sợ tốn thời gian. Tại sao không làm điếu thuốc ngắn lại khoảng một nửa, đủ ngắn để rít chừng năm ba hơi thì hết ? Điều thuốc ngắn vừa đỡ tốn kém, dân nghiện thuốc không phải tiếc rẻ khi vứt đi nửa điếu ?

Sáng kiến có vẻ rất là hợp lý. Khi mang ra hỏi một ông tương đối có cỡ về Marketing trong một công ty thuốc lá nhà nước, ông ấy bảo thế này :

"Nghe cũng được đấy. Nhưng mà có thấy Tây nó làm đâu ?"

Thế là xong. Một ý kiến xuôi theo dòng nước trong WC.

4C đừng vội nhảy vào chửi rủa ý kiến này. Nó chỉ mang tính chất minh họa cho cái thực trạng đau buồn là dân ta dám nghĩ mà nhéo dám làm, có ý tưởng mới cũng ngần ngừ nhéo dám thử, chỉ chăm chăm đi hưởng sái ý tưởng của thiên hạ, cho nó chắc ăn, vì chí ít cũng có thằng đã làm trước mình.

Riết rồi đâm ra lười suy nghĩ, cứ thấy Tây nó làm cái gì thì cái đó là hay, còn mình nghĩ ra thì ôi thôi, chắc là nhéo hay !

Chú Thảo có ý kiến gì không ?
Phương Thảo
04-05-06, 14:04
Từ bài của bác Hải Đăng, em xin có ý kiến thế này về bác em:

1- Bác em không có khả năng phân biệt hai khái niệm "tưởng tượng" và "tưởng bở".

2- Bác em không có khả năng hiểu những ẩn ngữ và uyển ngữ ở Thăng Long.

3- Bác em không có khả năng diễn đạt vấn đề một cách logic.

Em xin hết ạ. Mời các bác khác vào buôn tiếp.
Happiness
04-05-06, 14:05
Anh thấy thằng Đào 4` bới móc vớ vẩn rất chi là tủn mủn. Bi giờ anh nói có thằng nào tự dưng nghĩ cái gì con vịt trong cái chai í, nó mới chính xác là thằng tâm thần hoang tưởng. Muốn chứng minh thì surf ra đây ta phân tích, anh đóe thèm bỏ công ra tìm kiếm những thứ vớ vẩn thế.
dao_hoa_daochu
04-05-06, 14:12
Hố hố, cái bài Vịt-Chai ấy, ai hiểu thì cũng hiểu rùi, con mụ Hấp bra đỏ không hiểu thì muôn đời vẫn sẽ không hiểu, còn surf surf cái nìn gì, cái đồ Việt Cộng.
CBN
04-05-06, 14:14
Còn những đứa "tâm thần hoang tưởng" thì những câu hỏi mà chúng đặt ra thực chất cực kỳ nghèo nàn và tăm tối. Nghĩa là, bọn "tâm thần hoang tưởng" dù có đặt bao nhiêu câu hỏi đi chăng nữa thì thực chất chỉ có thể quy về một vài câu mà thôi. Trực quan sinh động cho trường hợp này là Chả Sất và Lạng 4`.

Những câu hỏi của em Sất, dù paraphase kiểu gì thì cũng chỉ loanh quanh, luẩn quẩn trong mấy dạng sau:
- Tại sao các nhà phê bình không chịu lên tiếng về tác phẩm của tôi?
- Tại sao tập đoàn admin Thăng Long không tài trợ cho tôi sáng tác?
- Tại sao người ta không đánh giá đúng năng lực to nhớn của tôi?

Hơn thế nữa, ngôn ngữ của bạn Sất cực kỳ nghèo nàn. Giả sử, nói dại, một ngày kia bạn Sất không còn vào Thăng Long ta, anh Gaup chỉ cần thuê thằng Đào viết vài dòng Visual Basic là có thể giả lập được một pseudo-Sất, chả kém gì Sất thật. Mỗi bốt chỉ cần dùng một cái template, mở đầu hoặc kết thúc bằng câu:

- Đến chết với mấy đồng chí bạn.
- Hiện thực trâng trối vậy đấy.
- Thì hay hớm vậy mà.
- Một lũ phân liệt chúng mày.

Ngoài ra thỉnh thoảng generate vài keyword như "tiền nhuận bút", "tài trợ sáng tác", "giai làng bốn triệu mốt", "tiệc rượu bốn giờ sáng", "tình trạng lờ đờ", "ăn mày đĩ điếm" cho nó đậm mạch văn.

Ca của Lạng 4` thì còn đơn giản hơn. Câu hỏi của anh Lạng chỉ gồm có:
- Tại sao gái không mật thư cho anh?
- Ở Thăng Long, giai hay gái nào là ngon nhất?

Ngoài ra, khi hứng chí lên, anh Lạng em còn làm thêm vài câu ngô nghê kiểu em Huyền Trang ở trên. Những câu hỏi ngô nghê như vậy được anh Azit Nezin xếp vào loại câu hỏi "Tại sao con mèo cúp đuôi chạy?" thiết nghĩ các bác em cũng nên tham khảo truyện ngắn cùng tên.
Anh nghĩ nên chơi kiểu này hay hơn là tranh luận thế nào là "hoang tưởng" hay "tưởng tượng" & "phân liệt".
VD về thằng Đào 4` chẳng hạn: Ku Bi hay lão Pê Đê chỉ cần để ý mấy câu như:
- Các bác em, thế kặt nào mà...
- Một thằng trông hùng tráng như em các bác...
- Em sẽ chỉ ra cho các bác em những ý chính như sau: 1/...2/...3/...

Blah...blah... là sẽ "làm" ra được 1 thằng Đào 4` chính hiệu...hố...hố...

Nào mời các bạn! :razz:
HaiDang
04-05-06, 14:57
Từ bài của bác Hải Đăng, em xin có ý kiến thế này về bác em:

1- Bác em không có khả năng phân biệt hai khái niệm "tưởng tượng" và "tưởng bở".

2- Bác em không có khả năng hiểu những ẩn ngữ và uyển ngữ ở Thăng Long.

3- Bác em không có khả năng diễn đạt vấn đề một cách logic.

Em xin hết ạ. Mời các bác khác vào buôn tiếp.

Anh thất vọng về chú. Kiểu chụp mũ này khác nhéo gì bảo là "em chịu thua, bác em cãi giỏi quá, em nhéo tìm ra lý lẽ để cãi lại".

Giỏi thì chiến trực diện đê !
tnxmholland
04-05-06, 19:08
Cái này khoa học đã chứng minh được từ lâu rồi, lại còn tính toán ra cả thời gian cụ thể chính xác từ bi giờ cho đến lúc đấy nữa.

(Hoàn toàn nghiêm túc)

Bác Đào làm ơn vứt cho em cái link cái, thanks bác.
dao_hoa_daochu
04-05-06, 19:28
Bác em, khoa học tầm siêu cao cấp của Stephen Hawking bố vợ tương lai em thì chắc là không phải cái nào cũng có link ở trên một cái mạng phò phạch kiến thức tạp nham hổ lốn chiên dành giêng cho những bọn gúgers Gấu Hấp tầm thường đâu bác.

Cái này là đại khái là bố vợ em chứng minh bằng giải tích được một cái công thức dùng để tính ra thời gian cho đến lúc mặt trời bị "cháy" cbn hết. Xong rồi cái công thức này muốn tính ra được kết quả thì lại phải nhờ em viết một cái chương trình vô cùng là phức tạp mà hiển nhiên là cũng chỉ có một số rất ít người mới có thể có đủ khả năng để viết mà cũng chỉ tính được ra kết quả gần đúng với sai số 0,000000001 %. Cái kết quả đấy bố vợ em đã tí tởn đem in ở đâu đó ở trên báo giấy rồi. Cái chương trình em lại không có ở đây, mà có thì máy chủ ở chỗ em bi giờ cũng không đủ cấu hình để chạy. Để tuần sau nếu em có việc qua chỗ bố vợ em, em sẽ tính lại rồi cho bác kết quả. Đại khái đơn vị đo của nó lên đến cỡ nghìn triệu năm gì đấy cơ, bác em cứ yên tâm mà hưởng lạc đê.
Lão Nông
04-05-06, 19:57
Đào điêu dân to gan. Anh vừa chat với Stephen và cậu ấy còn đưa cho mấy cái link về các vấn đề ấy. Lúc anh kể chuyện thằng Đào, chuyện về nó blah blah trên mạng lẫn chuyện con bé râu ngô con của Stephen, cậu ấy cười rung cả cái xe lăn (anh nhìn thấy qua webcam).

Đây là link của Stephen bạn anh đưa:
http://www.hawking.org.uk/lectures/lindex.html
http://www.hawking.org.uk/lectures/physics.html

PS. Con bé ấy sắp lấy chồng rồi Đào ơi, nó cũng là sinh viên du học và yêu 1 thằng người Ý, sexy hơn Đào nhiều, lại còn chơi Judo nữa.
Lão Nông
04-05-06, 20:05
Ảnh qua webcam, chất lượng hơi tệ, Đào thông cảm.
http://www.psyclops.com/hawking/media/images/hawking_1.jpg

Còn đây là cậu ấy trả lời câu hỏi 'How close is science to formulating and uncovering a unified theory?' lúc nãy Chris Burgoyne (trợ lý của cậu ấy) hỏi:

http://www.psyclops.com/hawking/media/video/unified_theory_320.mov (6MB)
gió
05-05-06, 22:41
Ngoài đặt câu hỏi ra thì bạn Thảo có thể tải bản nhạc dưới đây về mà phát huy trí tưởng tượng này:

http://download.yousendit.com/1C04176116A10E33
Lợn Rừng
06-05-06, 18:44
Anh thấy thằng cu Thảo sai ngay từ cách đặt vấn đề. Một thằng đã phò thì tưởng tượng của nó cũng cực phò, không thể khác được. Ở tầng basic thì trí tưởng tượng của một thằng dân Việt Nam giỏi lắm cũng chỉ nhìn thấy trời xanh màu rượu Văn Điển và nắng vàng như cái đùi chó. Một vài đứa như cu Thảo, con Muộn, hay thằng Gaup nhà anh ăn cắp được của Tây nhích lên được tầng thứ 2 thì trí tưởng tượng nhích lên một tí theo kiểu một ngày kia hắn sẽ viết được một tác phẩm chung cho loài người, được giải Nobel như thằng văn sĩ Hộ. Tưởng tượng tiếp được giải Nobel xong làm gì, thì lại đến mua rượu với thịt chó về ăn quanh năm. Buồn cười đé o tả. Giấc mơ con đè nát cuộc đời con thôi em ơi.
CBN
06-05-06, 18:51
Dme giọng thằng Lợn Lòi nghe quen quá, đé,o biết có phải là cố nhân không đây?
pepper
06-05-06, 19:36
Thế râu dài và nhăn nheo tưởng tượng ra những gì từ giọng văn của Lợn lòi, nói anh nghe xem có màu vàng của đùi chó nướng không mày.

Anh thấy nhèo phải là trí tưởng tượng của dân VN fo` mà cái kiểu ôm sách học ê a ba chữ thánh hiền, và luôn tâm niệm rằng Khổng tử, Lão tử, Tự tử...đã nói ra là ko sai, ko bao giờ thắc mắc hay có tí mảy may nghi ngờ hay tìm hiểu sâu xa hơn chính là căn nguyên của dầu óc Việt nghèo cbn nàn.

Nghe câu Nữ tình dục viên Linda Hấp đeo bra đỏ, anh em TLer tưởng tượng ra cái gì vậy?
CBN
06-05-06, 19:44
Thực ra tầm này các bác chửi dân VN 4` hay ngu hay cái củ kặk gì mà chả được? Nếu thông minh hay giỏi giang thì đã nghèo thế, phỏng ạ? Nhưng các bác cũng 4` bỏ con mẹ ra, các bác em cứ nhìn thấy 1 vài cái 4` là các bác em quy mẹ nó là 4` hết. Mà cái này dân VN mình 4` thật, nếu không VN mình cũng có vài cái Tát Ma Ha ấy chứ nhể?
gió
06-05-06, 22:29
Các bác có cảm thấy nổi trội vì quang quác được mấy cái 4` đấy không?
Lợn Rừng
06-05-06, 23:36
Gái kể cho anh là cái Taj Mahal của do vua Ấn Độ xây cho vợ. Vợ vua lấy vua 18 năm sinh được 18 đứa con, đến khi chửa đứa 19 thì chết. Nghĩ kinh, chửa đẻ thế quá bằng lợn, phỏng. Thằng CBN tưởng tượng ra cái gì ở đấy, mày nói thử anh nghe xem nào?
CBN
06-05-06, 23:51
À, anh nghĩ đến việc thay vì phá mẹ hết những cái mà kẻ thù của mình nó đã xây lên để chứng tỏ sức mạnh của sự chiến thắng thì hãy xây lên bên cạnh nó những thứ to đẹp hơn. Anh nghĩ quan điểm này cũng tương đồng về việc nhìn nhận xã hội, dân tộc hay cái lìn gì về nhân chủng mà các chú đang cố rặn.
Lợn Rừng
07-05-06, 01:48
Bây giờ anh ví dụ chú fcuk gái chú, mà nó cứ để cái ảnh thằng bồ cũ ở đầu giường, thì liệu chú có turn on được không? Cứ thế mà suy ra thôi.
dao_hoa_daochu
07-05-06, 11:32
PS. Con bé ấy sắp lấy chồng rồi Đào ơi, nó cũng là sinh viên du học và yêu 1 thằng người Ý, sexy hơn Đào nhiều, lại còn chơi Judo nữa.
Bác em, người tây ban nha thì đấu bò người bờ ra xin thì đá bóng người nga thì uống vốt ka người nhật thì tự mổ bụng... còn người ý thì làm cái gì mà michael corleone anh em đoàng đoàng óc thằng cảnh sát văng như là đậu phụ bác biết rồi đấy. Ý chơi Judo thì là cái loại Ý đé0 gì? Thật chả khác đé0 gì là một cái thằng ý lại cái. Dme... ý judo so thế đé0 nào được với cộng lộn gầm?! hố hố...
skywalker
07-05-06, 18:45
Bốn thằng mù Thảo, Đăng, Đào, Lợn hay ngồi ở góc đình làng cãi nhau "tại sao người VN ngu thế?" Một hôm bọn Nhật bổn có đưa con người máy Asimov đi ngang qua. Bốn thằng nghe đồn con người máy Asimov Nhật bổn còn thông minh hơn người bèn chảy tới xem nó như thế nào. Tất nhiên cả lũ không nhìn được nên đành phải sờ.
Về đến đình làng bốn thằng mới ngồi cãi nhau. Thảo:"Con Asimov người vuông vức dài dài". Đăng:"Người bé thuôn, cứ sờ vào thì phồng to ra", Đào" Ngoe nga ngoe nguẩy", Lợn:" Bè bè như cái quạt". Cã lũ không thằng nào chịu thằng nào ngồi cãi nhau inh ỏi, oánh nhau một trận sứt đầu mẻ trán.
Trích "truyện dân gian VN hiện đại".

Sau này bốn thằng đều có dịp đi Tây. Sang được nơi tiên tiến phát triển, 4 thằng có điều kiện chữa bệnh nên mắt dần dần cũng sáng ra. Mỗi đứa đi một nơi, nhưng được cái đứa nào cũng tâm huyết câu hỏi góc đình ngày xưa, nên chúng quyết tâm băt chước cải tiến con người máy Asimov định đặt tên là thánh gióng. Đứa nào cũng cần cù, làm quên ngày quên đêm cuối cùng mỗi đứa làm được 1 con thánh gióng. Khổ nỗi đứa nào cũng chỉ nhớ cái phần mình sờ. thánh gióng thảo thì vuông vức, thánh gióng đăng thì thuôn phồng, thánh gióng đào thì ngoe nguẩy, thánh gióng lợn thì bè bè. Nhưng nhìn chung thì con nào cũng ngu như heo.
Sau này lại có 1 thằng nhật bổn thuê cả 4 thằng về làm cu-li, rồi ghép được 1 con robot thông mình bằng 10 con Asimov, đặt tên là Asimov 2.
Trích "truyện dân gian VN hiện đại".
CBN
07-05-06, 20:08
Bây giờ anh ví dụ chú fcuk gái chú, mà nó cứ để cái ảnh thằng bồ cũ ở đầu giường, thì liệu chú có turn on được không? Cứ thế mà suy ra thôi.
Lợn Lòi là gái hả em? Em có hiểu cơ chế turn on của zai không?

P/s: À mà em có phải là Lợn Quay không?
Fox
07-05-06, 22:08
Chú Thảo nói chưa đúng, dân Việt rất giàu trí tưởng tượng

Bọn Tây tăm tối và đần độn vì thiếu khả năng tưởng tượng, nên cần cái léo gì cũng phải làm ra cụ thể bằng được. Bọn chúng đã làm ra quá nhiều thứ cần thiết và không cần thiết trên cái trái đất chật hẹp này. Kết quả là tự làm khổ mình nhiều gần bằng được sung sướng hưởng thụ cái mình làm ra.

Người Việt từ đời tám ngoánh nào đã tưởng tượng ra những thứ mà bọn Tây vật ra sức tìm cách chế tạo ra ngày nay, hoặc giải quyết những bài toán tưởng khó khăn, bằng cách vận dụng tí chút khả năng tưởng tượng của mình, anh ví dụ:

- Làm thế nào để có thể bay lên giời cao? Giải pháp là Ngựa sắt. Thánh Gióng đã bay lên giời từ hồi đó. Các cụ tưởng tượng ra thôi, chứ cần gì phải mất công làm ra cái mà như bọn Tây vật nay tự hào là máy bay. Máy bay léo gì, quê anh gọi là ngựa sắt hết. Máy bay, tàu vũ trụ cũng là để bay lên giời, làm từ sắt thép, kim loại đấy thôi.

- Làm thế nào để thông tin từ hải đảo vào đất liền? Viết mịa nó vào dưa hấu, là vật luôn nổi, tròn, cá khó đớp, ngập phần lớn dưới nước, chim không mổ được. Thả cả trăm quả, nhanh thì vài tháng, chậm thì cả đời, thế nào chã có vài quả vào đến đất liền, vài quả ấy thế nào chả vào tay một thằng biết đọc chữ. Việc bẹn gì phải làm ra cáp quang xuyên lục địa mới lị thu phát sóng qua vệ tinh. Sốt ruột.

- Làm thế nào có thể mô tả cảnh đẹp của xứ Nghệ? Tưởng tượng là có thể nhìn từ trên cao xuống: "Đường vô xứ Nghệ quanh quanh, Non xanh nước biếc như tranh họa đồ".

- Có thích cân Voi không? Thích thì cân, đơn giản bỏ xừ. Ra bờ sông, bờ hồ. Việc gì phải tạo ra cân siêu trọng lượng, việc gì phải thịt nó mà cân từng phần. Ủn mịa nó xuống thuyền, đo ngấn nước, rồi đuổi lên thay gạch vào đấy. Cân gạch là ok.

- Việt Nam mình cứ đà này, vài thiên niên kỉ nữa sẽ giàu sụ. Lúc giàu rồi thì ví với con gì cho thật đẹp, thật oai hùng mà lại siêu việt. À. thì sẽ hóa thành Rồng. Mà con Rồng là con gì? Rồng có thật léo đâu? Ờ, nhưng mà nghe sướng tai. Các nước giàu thì nó tự gọi đơn giản là cường quốc, có thành con rồng nào đâu? Ờ, thì thế mới là tưởng tượng.

- Thế biết nói thế nào thật hình ảnh về sự ngu dốt của chú Phương Thảo. Ờ, dễ thôi, cứ tưởng tượng nó là một con bò đội nón lệch, mắt hấp háy cười rất tươi.
em anh Bim
08-05-06, 01:48
Người biết tưởng tượng sẽ ko gọi con bò là con bò. Đúng là ko có tí tưởng tượng nào.
shinichi
08-05-06, 09:11
Quan trọng là thằng leader chứ. Thằng leader mà ngon thì thiếu đek gì ý tưởng. Ví dụ như trong cái thread này không có leader hoặc leader ko ngon lên mới thành ra lộn xộn thế, mỗi người 1 phách như thế.

Đất nước VN cũng thế, các bác công nhận không ?
skywalker
08-05-06, 11:13
Quan trọng là thằng leader chứ. Thằng leader mà ngon thì thiếu đek gì ý tưởng. Ví dụ như trong cái thread này không có leader hoặc leader ko ngon lên mới thành ra lộn xộn thế, mỗi người 1 phách như thế.

Đất nước VN cũng thế, các bác công nhận không ?

Anh thấy chú si-ly tư duy chẳng khác gì người cổ đại ăn lông ở lỗ. Nông dân trung cổ hễ thấy mưa bão, lũ lụt động đất, hạn hán, thiên tai địch hoạ, và nói chung là tất cả những gì không giải quyết đước là phải vẽ ra thần này thánh nọ để cúng bái cầu xin. Ngày nay, chú si-ly và đồng bọn cứ thấy xã hội có việc gì không giải quyết được là mơ đến leader với lãnh tụ lớn. Thằng tổng thống Bush EQ dưới 60 mà sao nước Mỹ nó vẫn cứ phát triển ầm ầm?
Đành rằng tư duy của chú tăm tối nhưng anh đồ cho chú làm tổng thống Mỹ thì chú vẫn hơn thằng Reegan đấy. Tất nhiên anh nói là hơn về mặt tư duy thôi, chứ chú thì chắc chắn xấu chai hơn nó (nếu chú không phải gái).
Chú và đồng bọn bỏ ngay quan niệm leader mạnh đi nhé, quốc gia phát triển hay không là phải nhìn vào thể chế, giai cấp và cấu trúc.
gió
08-05-06, 12:00
Chỉ là một thứ tụ nhiên như trí tưởng tượng thôi mà nói qua nói lại mấy câu là các bác em đã gắn mẹ vào vận mệnh dân tộc với cả cái đé o gì thể chế, giai cấp mí cả cấu trúc hehe. Đủ hiểu cái các bác gọi là trí tưởng tượng nó vượt bậc thế nào.
mưa ngâu
08-05-06, 12:17
Em vô cùng sợ ma dù chưa một lần thấy ma. Tưởng tượng về... ma thì em siêu đẳng các bác ạ. Em rất ghét tưởng tượng về ma nhưng hay bị ma ám ảnh. Phải chi hình ảnh những con ma thay cho gái thì đời em tuyệt vời biết là bao!
skywalker
08-05-06, 13:45
Chỉ là một thứ tụ nhiên như trí tưởng tượng thôi mà nói qua nói lại mấy câu là các bác em đã gắn mẹ vào vận mệnh dân tộc với cả cái đé o gì thể chế, giai cấp mí cả cấu trúc hehe. Đủ hiểu cái các bác gọi là trí tưởng tượng nó vượt bậc thế nào.

Chú gió, anh thấy việc gì cần nói thì anh nói thôi. Anh đi ăn cưới thấy 1 thằng đang tè bậy thì anh phải bảo nó đừng tè bậy chứ. Hay chú bảo anh dắt nó về nhà anh rồi mới bảo nó không tè bậy.
lão ma
08-05-06, 17:03
Hôm nọ anh bắt được quả tớm thấy đăng bài "Tại sao con lợn lại kêu ụt ịt" ở báo mạng TTVN của Hải Đăng PT. Mới đầu anh ngờ ngợ, nhưng sau khi đọc xong thì biết ngay là PT em anh đang du học tại Nhật bổn!

Mà thế đ éo nào chứ anh thấy dạo này cái tư duy của chú nó cứ sao sao ấy? Câu hỏi tại sao lại thế này hay thế kia ... chưa thể đánh giá được cái NGU DỐT hoặc TRÍ TUỆ của con người mà vấn đề chủ chốt là làm sao biện luận và chiêm nghiệm cái ý tưởng đó mới là quan trọng. Chứ lúc nào cũng vác mặt đi hỏi "tại sao và tại sao" thì lại hóa ra là một thằng ngớ ngẩn à?

Thế hóa ra là 4c ăn cái đ éo gì hay sao mà lại đi đặt câu hỏi đ éo giống câu hỏi của human being là thế đ éo nào nhở?
shinichi
08-05-06, 17:08
Anh thấy chú si-ly tư duy chẳng khác gì người cổ đại ăn lông ở lỗ. Nông dân trung cổ hễ thấy mưa bão, lũ lụt động đất, hạn hán, thiên tai địch hoạ, và nói chung là tất cả những gì không giải quyết đước là phải vẽ ra thần này thánh nọ để cúng bái cầu xin. Ngày nay, chú si-ly và đồng bọn cứ thấy xã hội có việc gì không giải quyết được là mơ đến leader với lãnh tụ lớn. Thằng tổng thống Bush EQ dưới 60 mà sao nước Mỹ nó vẫn cứ phát triển ầm ầm?
Đành rằng tư duy của chú tăm tối nhưng anh đồ cho chú làm tổng thống Mỹ thì chú vẫn hơn thằng Reegan đấy. Tất nhiên anh nói là hơn về mặt tư duy thôi, chứ chú thì chắc chắn xấu chai hơn nó (nếu chú không phải gái).
Chú và đồng bọn bỏ ngay quan niệm leader mạnh đi nhé, quốc gia phát triển hay không là phải nhìn vào thể chế, giai cấp và cấu trúc.

Chán quá, anh nói đến leader là thằng Sì ke này liên tưởng mẹ luôn đến cái đ' gì mà toàn Bush mới Reegan. Phải hiểu là doanh nghiệp cần leader, nhà trường cần leader, làng xóm cần leader, tổ dân phố cần leader, gia đình cần leader nói chung là cái đ' gì từ 2 người trở nên cũng cần leader. Với kinh nghiệm sống dồi dào của mình thì anh chưa nhìn thấy 1 nhóm nào từ 3 thằng VN trở nên mà ngon cả. Tuy nhiên cũng nhóm VN ấy nếu có 1 leader là thằng Mỹ (mà là Mỹ ngon) chẳng hạn, ngon ngay. Trách nhiệm, thành bại của 1 nhóm quy về thằng leader hết, đ' có lý do lý trấu gì cả.

PS: Anh không biết Reegan là thằng nào nhưng mà anh làm tổng Mỹ thế đ' nào được. Chú vui tính phết nhở.

:winkwink:
skywalker
08-05-06, 17:56
Reegan là thằng minh tinh Holywood, hồi năm 80 được kéo lên làm TT Mỹ. Lũ phường chèo với diễn viên thì có đứa nào có tư duy. Anh bảo chú tư duy tốt hơn nó thì cũng như a bảo chú có tư duy hơn con bò. Có gì đâu mà chú phải tự hào với chả khiêm tốn.

Còn về chuyện leader anh khuyên chú si-ly là đừng có tư duy tăm tối quá. Thế như cái topic này anh hỏi chú là anh là leader, chú là leader hay thằng thảo thằng đăng là leader? thằng thảo, thằng đào, thằng lợn, thằng đăng mà đủ chất xám vào đây nói chuyện tiếp với anh thì cần đé... gì leader với không leader. Có chỗ cần 1 leader xuất sắc, có chỗ không nhé. Mà anh nói với chú là đừng có quan niệm 1 quốc gia như 1 công ty. Công ty nào mà chẳng do 1 thằng hay một nhóm nhỏ thằng làm chủ, 9/10 những đứa còn lại là làm cu-ly hết. Tư duy như chú thì anh tin đé... bao giờ lọt vào được elite minority rồi, thế chú có thích làm cu-ly trên chính quê hương mình không ?
shinichi
08-05-06, 18:15
À, topic này không cần leader, cái đấy anh đồng ý với chú. Anh cũng không bảo quốc gia giống 1 công ty.

Có 1 câu hồi trước anh nghe ông thầy nói :
1 ngừơi Nhật < 1 người VN
2 người Nhật ? 2 người VN
3 người Nhật > 3 người VN

Ý của anh chỉ có vậy.

PS: Elite minority là cái gì vậy, chú Sì ke ?
HaiDang
08-05-06, 18:17
Chú Sky này, chính vì cái topic này nhéo có thằng nào làm leader, nên chú mới có cơ hội lảm nhảm về thể chế, cấu trúc mấy lị giai cấp, nhá !

Hè hè ...
dao_hoa_daochu
08-05-06, 18:27
Có 1 câu hồi trước anh nghe ông thầy nói :
1 ngừơi Nhật < 1 người VN
2 người Nhật ? 2 người VN
3 người Nhật > 3 người VN

Ý của anh chỉ có vậy
Cái này chắc là sai, em nghĩ nó chỉ đơn giản và trần trụi là

1 người vn < 1 người nhật
2 người vn < 2 người nhật
3 người vn < 3 người nhật

Ý của em chỉ có vậy. Nói chung thì thủ zâm là một việc cần thiết, nhưng mà nó cũng vừa phải thôi, ạ.
lão ma
08-05-06, 18:39
À, topic này không cần leader, cái đấy anh đồng ý với chú. Anh cũng không bảo quốc gia giống 1 công ty.

Có 1 câu hồi trước anh nghe ông thầy nói :
1 ngừơi Nhật < 1 người VN
2 người Nhật ? 2 người VN
3 người Nhật > 3 người VN

Ý của anh chỉ có vậy.

PS: Elite minority là cái gì vậy, chú Sì ke ?
Đi thi giải tóan quốc tế thì :

1 ngừơi Nhật < 1 người VN
2 người Nhật > 2 người VN
3 người Nhật > 3 người VN

...................> ................

Sự thật trần trụi là thế, nằm trong máu cụ nó rồì!
Phương Thảo
15-05-06, 13:14
Người Việt thực không có khả năng tưởng tượng nhưng lại ảo tưởng về khả năng tưởng tượng của mình.

Nhìn lại cả một tiến trình lịch sử, người ta không khỏi cảm thấy ngạc nhiên và đau đớn khi nhận thấy rằng trong suốt bốn ngàn năm chưa bao giờ người Việt biết tưởng tượng. Ngay cả những câu chuyện cổ tích vốn là thứ sinh ra để cho người ta tha hồ tưởng tượng nói phét thế mà người Việt mình cũng chả biết cách nói phét cho nó ra hồn. Thử nhìn lại những câu chuyện cổ tích thuần Việt như bánh chưng, bánh dày của anh chàng nhà quê Lang Liêu, người ta không khỏi ngạc nhiên khi trong trí tưởng tượng của người Việt chúng ta, mặt đất hình vuông như cái bánh chưng, còn trời thì giống cái bánh dày úp lên trên. Và trong vòng bốn ngàn năm lịch sử, chưa bao giờ người Việt tự hỏi mình rằng làm thế nào mà hình tròn lại có thể úp lên vừa khít hình vuông. Và cũng chẳng ai tự hỏi khi chui ra khỏi cái bánh chưng hình vuông đấy, chúng ta sẽ ngã như thế nào. Thỉnh thoảng, ở đâu đó chúng ta lại thấy người ta bi bô thủ dâm nói rằng câu chuyện Từ Thức gặp tiên là một sản phẩm trí tuệ trác việt của dân tộc ta trong đó lần đầu tiên tổ tiên của chúng ta đã đưa ra những nhận định đột phá về tương quan không gian-thời gian mà mãi đến thế kỷ 20 anh chàng người Đức gốc Do Thái mới dám bi bô về vấn đề này. Thế nhưng, nhìn kỹ một chút người ta lại đau đớn nhận ra rằng, hóa ra câu chuyện Từ Thức gặp tiên là một sản phẩm ăn cắp theo phong cách Vương Vũ Thắng của nền văn minh Trung Hoa dựa trên cốt Lưu Nguyễn lạc thiên thai.

Rồi nhìn kỹ hơn chút nữa, chúng ta lại càng ngạc nhiên hơn khi thấy rằng hóa ra, hệ thống thần thoại Việt Nam có đến 90% là hàng Tàu nhái. Ngọc Hoàng thượng đế của chúng ta là Ngọc Hoàng made in China. Diêm Vương của chúng ta cũng made in China. Váy đỏ của Hoa Xoan Tiên nữ cũng là hàng dệt may của Tàu. Quỷ sứ cũng nhe răng giống người Tau. Vạc dầu, kiếp sau, kiếp trước, luân hồi, quả báo, Nữ Oa vá trời.... đều từ Tàu mà ra hết. Giới nghiên cứu văn hóa dân gian cứ tự hỏi: "Người Việt tưởng tượng được cái gì nhỉ?" À, chúng ta tưởng tượng ra trâu gãy răng, cọp vằn vện theo kiểu "Trí khôn của ta đây", một cốt truyện đơn giản đến mức cái khả năng duy nhất đáng ghi nhận của người Việt là tính khôn vặt, láu lỉnh.

Đến thời cận đại, chúng ta tự hào có trường Đại học cổ nhất thế giới, Đại học Văn Miếu. Các nhà giáo dục đến từ thế giới văn minh hẳn phải bò lăn ra cười vì khái niệm trường Đại học hết sức ngô nghê của người Việt Nam, một khái niệm mà hình như người ta vẫn còn lưu giữ đến ngày nay. Trường Đại học mà sản phẩm của nó chỉ là mấy cái bia đá đặt trên đầu mấy con rùa bò lổm ngổm. Và nhà khoa học vĩ đại nhất của Trường Đại học đó là gì? Vâng, Lương Thế Vinh. Thế công trình vĩ đại nhất của ông là gì? Vâng, bài toán cân voi, một bài toán kinh điển được published trên tạp chí Royal Vietnamse Journal of Applied Mathematics, liên tục được các nhà khoa học Việt Nam cite đi, cite lại suốt mấy thế kỷ.

Và đến thời hiện đại, ở một nơi mà người ta gọi là Diễn đàn thanh niên xa mẹ, người ta hẳn phải rất ngạc nhiên khi thấy có hàng loạt những thành viên vẫn khư khư ôm cái ảo tưởng về cái gọi là "khả năng tưởng tượng phong phú của người Việt Nam". Rốt cục, họ đang tưởng tượng về cái gì? Tôi hoàn toàn mù tịt.
dao_hoa_daochu
15-05-06, 13:35
Rốt cục, họ đang tưởng tượng về cái gì? Tôi hoàn toàn mù tịt.
Tưởng tượng là Diễn đàn trở thành Tổng công ty, còn mình biến thành Tổng giám đốc, loại như bác Phương Thảo thì nhuộm tóc đỏ làm bảo vệ với đi nhặt banh ở sân quần, loại như em bác thì bị đuổi việc, loại như bạn Lết thì làm giám đốc công ty vệ tinh, loại như bạn Xoan thì làm chủ tịch công đoàn, loại như Thu Muộn thì làm lao công, Lạng fò thì làm giám đốc R&D... à còn Gấu già thì đi đổ bô là chắc.
thương thương
15-05-06, 13:39
Hoan hô chị Phương Thảo lượm lặt được một số thông tin rất là thực tế nhé đó là các chàng TLgers nhà ta có bộ óc bé tẹo tèo teo mà cứ ra vẻ ta đây to nhớn lắm chả ai bằng.

Vậy em gọi các chàng TLgers là gì cho chuẩn bây giờ nhỉ?
dao_hoa_daochu
15-05-06, 13:55
"không được tưởng tượng!.. không được tưởng tượng!.."...

Ga ra gì mà rộng như là đá ném xuống ao thế này?.. à cứ gọi Đào là "ô tô to" - pim pim...
thương thương
15-05-06, 14:00
Cái ô tô cà mèng rỉ của anh Đào phải trùng tu đi đã thì mới có cơ hội được đậu nhờ.
Phương Thảo
15-05-06, 14:01
Hay là Đào ơi. Anh với mày canh ty mở Công ty Thăng Long đi. Ở dưới trướng thằng Gấu dù sao cũng nhục.

Làm giai sống ở trong giời đất
Phải có danh gì với núi sông.

Sống ở đời mà không làm được đến chức superadmin thì cũng nhục lắm mày ạ.
thương thương
15-05-06, 14:03
cty Thăng Long bán cái gì vậy anh / chị Phương Thảo? Bán bã đậu hay sao?
paraffin
15-05-06, 14:07
Bác Đào em dạo này cứ sao sao. Bác em hiểu biết nhiều rồi thì đơn giản đê. Ngấm nguýt, mát mẻ thế nó mất hùng tráng quá đi. Dù gì cũng là cố nhân, bác em nói giọng ngậm ngùi cho nó tình nghĩa cái. Hay là bác em tính dỗi như ổng?
Phương Thảo
15-05-06, 14:11
Hơ, em Thương thương này chính ra còn xoan hơn cả Xoan. Em không thấy Phải Gió với Lạng 4, chúng nó giờ cũng tách riêng mở công ty đấy à? Còn công ty bán gì quan trọng chó gì. Miễn là có khách hàng vào bốt bài là OK thôi.

Thế này Đào ạ. Anh thấy ý tưởng mở công ty cũng không tệ. Phần kỹ thuật thì mày lo, cần thì mời thêm thằng wasabi. Phần nhân sự thì anh sẽ mời em Thu Muộn làm quản lý. Nói chung diễn đàn cứ có gái xinh là tất có giai vào thôi.

Thỉnh thoảng diễn đàn thiếu tý lý luận kinh tế dài lòng thòng thì ta mời anh Gaup sang làm một bài invited talk, tiền nong giả đàng hoàng. Chứ cứ sống mãi như thế này anh thấy nhục lắm Đào ạ.
dao_hoa_daochu
15-05-06, 14:11
Hay là Đào ơi. Anh với mày canh ty mở Công ty Thăng Long đi. Ở dưới trướng thằng Gấu dù sao cũng nhục.

Làm giai sống ở trong giời đất
Phải có danh gì với núi sông.

Sống ở đời mà không làm được đến chức superadmin thì cũng nhục lắm mày ạ.
Em bác cũng ham hố với uất ức lắm, nhưng mà bi giờ lực bất tòng tâm, vẫn đang ngày đêm rậm rạp chẩn bị.

Bác em, thế sau này công ty rạng danh rồi, thì ai làm Tổng giám đốc? Hay là hai thằng làm mẹ quả "buông dèm chấp chính" - cho nó độc? À mà headquarters chúng mình sẽ để đâu bác em? - để ở Nhật Bổn hay là Đông Âu? À mà bọn Nhật chân ngắn xừ, để ở Đông Âu đi - tiển thư ký cho nó dễ. Mà mỗi thằng mấy thư ký? Có tiển gái mạng không? - cho nó đa dạng, bác em?.. Superadmins! Super Tổng Giám Đốc! Yeah!..
dao_hoa_daochu
15-05-06, 14:21
Cái ô tô cà mèng rỉ của anh Đào phải trùng tu đi đã thì mới có cơ hội được đậu nhờ.
Trùng tu như nào bi giờ?.. làm cho có mùi chuối cam hương vị hoa quả vỏ sần sùi nhá?
thương thương
15-05-06, 14:21
Hơ, em Thương thương này chính ra còn xoan hơn cả Xoan. Em không thấy Phải Gió với Lạng 4, chúng nó giờ cũng tách riêng mở công ty đấy à? Còn công ty bán gì quan trọng chó gì. Miễn là có khách hàng vào bốt bài là OK thôi.


Thì ra là anh PT chứ không phải chị PT. Anh PT ơi, thế chị Xoan là ai vậy? Eo ôi, cty của 2 anh ấy bán toàn fukc fiếc thế kia em hãi lắm. Chả dám đâu.
thương thương
15-05-06, 14:24
Trùng tu như nào bi giờ?.. làm cho có mùi chuối cam hương vị hoa quả vỏ sần sùi nhá?
Đàn ông các anh óc bé tẹo mà cứ ảo tưởng chi cho nhiều. Nói trùng tu tức là anh Đào ơi anh NGU lắm!
Phương Thảo
15-05-06, 14:25
Uh, anh thấy buông rèm nhiếp chính cũng hay. Có gì mỗi thằng làm chục nicks, câu bài cho nó dễ. Nếu lực lượng vẫn mỏng thì mình mời thêm anh Lãng Tử đeo kính đen. Dù sao anh thấy ở công ty mới sức bốt bài của anh Lãng vẫn bị hạn chế.

Chức admin thì để cho gái nó làm. Gái quản lý nói chung là được việc. Anh sẽ mời con Muộn, còn mày mời Jinxy. Nhân sự cơ bản thế là xong.

Nếu chú muốn thì headquarters thì cứ để ở Đông Âu cho tiện. Nhưng như thế thì anh phải được ưu tiên phần gái mạng, nếu hai thằng cùng đẽo một con, thì chú phải nhường anh. Dù sao mày con trẻ hơn anh, lại đẹp giai, biết vi tính, cơ hội gái mú nhiều hơn anh. Nói chung mình cứ nói trước với nhau thế chứ không sau hai thằng lại oánh nhau vì một con dở hơi, rồi một thằng giận dỗi bỏ đi thì chả ra cái đe'o gì. Giang hồ nó cười cho thối mũi.
Phương Thảo
15-05-06, 14:28
Cái ô tô cà mèng rỉ của anh Đào phải trùng tu đi đã thì mới có cơ hội được đậu nhờ.

Tức là nhà Thương Thương (tên nghe cứ gọi là Hàn Mặc Tử vãi), có cái gara rộng. Giờ muốn tuyển ô tô hoành tráng chứ gì?
lão ma
15-05-06, 14:31
Ku Phương Thảo này nhắng nhể, mày ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng chưởi các cụ nhà tao thế hử? Tao tưởng mày đi Đông kinh học được cái gì hay ho về xây dựng quê hương đất nước chứ hóa ra mày lại a tòng với thằng Đào lìn tin buôn gái Việt nam qua đường mạng ảo bán cho bọn tư bản sài lang à?

Ku Phải Gió nó mà hay biết được nó đòi tiền ý tưởng thì chúng mày chết dã họng nghe chưa?
thương thương
15-05-06, 14:34
Tức là nhà Thương Thương (tên nghe cứ gọi là Hàn Mặc Tử vãi), có cái gara rộng. Giờ muốn tuyển ô tô hoành tráng chứ gì?
Ô tô nhà em có rồi, cơ mà thằng tài, thằng phụ chúng nó ngu quá. Lái xe cứ nhắm tịt mắt thế kia toànn đâm phải chuồng lợn với hố xí hàng xóm thôi anh ạ.
lão ma
15-05-06, 14:42
Ô tô nhà em có rồi, cơ mà thằng tài, thằng phụ chúng nó ngu quá. Lái xe cứ nhắm tịt mắt thế kia toànn đâm phải chuồng lợn với hố xí hàng xóm thôi anh ạ.
Thế tài phụ nhà em là giai nào thế? Đừng nói là Hải Đăng hay là giai TLgers nhé!
dao_hoa_daochu
15-05-06, 14:42
Nếu chú muốn thì headquarters thì cứ để ở Đông Âu cho tiện. Nhưng như thế thì anh phải được ưu tiên phần gái mạng, nếu hai thằng cùng đẽo một con, thì chú phải nhường anh. Dù sao mày con trẻ hơn anh, lại đẹp giai, biết vi tính, cơ hội gái mú nhiều hơn anh. Nói chung mình cứ nói trước với nhau thế chứ không sau hai thằng lại oánh nhau vì một con dở hơi, rồi một thằng giận dỗi bỏ đi thì chả ra cái đe'o gì. Giang hồ nó cười cho thối mũi.
Bác Thảo, có nhiều thứ, em hoàn toàn có thể nhường bác, mà em cũng hiểu, là có nhiều thứ, bác hoàn toàn có thể nhường em, anh em mình, những lúc no đủ, thì đều là những đứa biết điều và đều được hưởng một nền giáo dục tiên tiến cả. Nhưng mà em sợ là nhỡ cái con kia nó lại không cho hai chúng mình được nhường nhau - thì biết làm thế đé0 nào?!
Cái Bẹn
15-05-06, 14:42
Ô tô nhà em có rồi, cơ mà thằng tài, thằng phụ chúng nó ngu quá.
Ối giời, lại có lái chính mí lại lái phụ hả em? Thằng máu hơn hả em? Tiển thêm thằng Đào mí lại thằng Thảo Okinawa này nữa thì không sợ chúng nó đâm nhầm đâu.
thương thương
15-05-06, 14:44
Ối giời, lại có lái chính mí lại lái phụ hả em? Thằng máu hơn hả em? Tiển thêm thằng Đào mí lại thằng Thảo Okinawa này nữa thì không sợ chúng nó đâm nhầm đâu.
Dạ, đúng là hai anh đó sắp sửa đâm nhau đấy chứ ạ.
Cái Bẹn
15-05-06, 14:45
Chơi vui phết! Ku Đào mí lại Ku Thảo cho anh canh ty với! Anh không tranh đâu, chúng mày cứ chén chán thì chuyển cho anh, mí lại 3 thành viên thì dễ bầu bán, có phỏng?
Phương Thảo
15-05-06, 14:45
Ô tô nhà em có rồi, cơ mà thằng tài, thằng phụ chúng nó ngu quá. Lái xe cứ nhắm tịt mắt thế kia toànn đâm phải chuồng lợn với hố xí hàng xóm thôi anh ạ.

Thực ra lái xe nhắm mắt hay mở mắt không quan trọng lắm đâu em ạ. Quan trọng là lúc đổ xăng. Chảy ra ngoài giọt nào là tiếc giọt ấy.
Cái Bẹn
15-05-06, 14:46
Dạ, đúng là hai anh đó sắp sửa đâm nhau đấy chứ ạ.
Còn lâu chúng nó mới đâm nhau em ạ, người có thất khiếu cơ mà?
thương thương
15-05-06, 14:48
Anh nói thế chứ em thấy mấy đứa tài phụ nhà em đứa nào cũng kém. Đèn đỏ đèn xanh chúng nó vượt tất, như thế anh bảo có phải là óc bã đậu không?
Phương Thảo
15-05-06, 14:49
Chơi vui phết! Ku Đào mí lại Ku Thảo cho anh canh ty với! Anh không tranh đâu, chúng mày cứ chén chán thì chuyển cho anh, mí lại 3 thành viên thì dễ bầu bán, có phỏng?

Bác em thì chỉ đáng làm bình vôi thôi. Lập công ty thì phải có vốn, như anh Phải Gió với anh Lạng 4, mỗi người có tầm 1000 bài thì mới mở công ty được. Em tổng cộng các nicks cũng được khoảng 400 bài. Thằng Đào có hơn 1000 bài. Bác có nhõn 20 bài mà cũng đòi tham gia Hội đồng quản trị thì em thấy bác hơi liều.
thương thương
15-05-06, 14:49
Còn lâu chúng nó mới đâm nhau em ạ, người có thất khiếu cơ mà?
Em là em thấy ở chuyện đấy đã xảy ra ở đây rồi. Nếu không em đâu có dám nói!
Cái Bẹn
15-05-06, 14:57
spam - Xóa
Cái Bẹn
15-05-06, 14:57
Bác em thì chỉ đáng làm bình vôi thôi. Lập công ty thì phải có vốn, như anh Phải Gió với anh Lạng 4, mỗi người có tầm 1000 bài thì mới mở công ty được. Em tổng cộng các nicks cũng được khoảng 400 bài. Thằng Đào có hơn 1000 bài. Bác có nhõn 20 bài mà cũng đòi tham gia Hội đồng quản trị thì em thấy bác hơi liều.
Liều là liều thế éo nào? Để anh mật thư cho mày hơn 20 cái nick của anh (trung bình 300 bài 1 nick), yên tâm đê!

Em là em thấy ở chuyện đấy đã xảy ra ở đây rồi. Nếu không em đâu có dám nói!
Thế à? Anh tưởng 1 thằng ở Nga lợn, 1 thằng ở Okinawa thì đâm làm sao được vào cùng 1 cái gara?
HaiDang
15-05-06, 14:59
Anh chán quá, các bạn ạ, chán lắm í.

Dạo này, chất lượng các bài viết tuột dốc không phanh, thành viên toàn thấy sa đà vào tán phét, cứ thấy bài hơi dài dài một tí là xúm vào trầm trồ, lại nảy nòi ra thêm một số đối tượng ăn nói sặc mùi lưu manh giả danh trí thức, một câu nói ba câu chửi bậy, một gam chất xám cũng không có.

Chán thế !

Chú Thảo, chú nêu một loạt ví dụ làm minh chứng cho cái sự nghèo nàn về khả năng tưởng tượng của dân Việt ta, anh thật, nghe thì leng keng nhưng lại hết sức vô nghĩa.

Các sản phẩm của tư duy trừu tượng, con người ta vay mượn của nhau, hoặc gọi một cách bác học là kế thừa có phát huy của nhau, đã thành một thứ quy luật từ ngàn đời trước. Đó là kết quả của những cái khỉ gì gọi là sự giao thoa văn hóa, sự di cư của các bộ tộc, sự phát triển có cùng nguồn gốc của các nền văn minh, vân vân.

Những thứ mà chú cho rằng người Việt vay mượn của Tàu, thì vốn cũng nhéo phải là của Tàu. Cụ thể, điển tích Phật giáo có ở hầu như tất cả các nước theo đạo Phật, có chế biến phóng tác thêm thắt chút đỉnh. Chú mang những cái đó ra dè bỉu, chẳng khác nào chửi cả thế giới theo đạo thiên chúa vay mượn những điển tích thánh thần của nhau. Mà nếu chú đã chửi, thì cũng nên chửi luôn bọn Maya cổ với người Ai cập cổ một thể, cái đám ấy còn ăn cắp cả ý tưởng xây kim tự tháp nữa đấy ! Chỉ là chẳng ai biết đích xác bọn nào ăn cắp của bọn nào thôi !

Trí thức hiện đại, được trang bị bao nhiêu là phương pháp luận, mà tư duy thì vẫn phò phạch, thật là làm cho người ta phải ngậm ngùi ! Một nước bị đô hộ đến một ngàn năm, bị đồng hóa, bắt phải học theo văn hóa của thằng đô hộ, thì ắt là phải tiêm nhiễm chút ít, cái đó là đương nhiên, có phải phát kiến mới nhéo đâu ? Mang những chuyện đó ra làm căn cứ cho lập luận phò, chẳng khác gì làm trò cười cho thiên hạ.

Chú muốn chiến anh, thì lập luận phân tích cho nó rõ ràng, anh xin bồi tiếp ! Đừng giở giọng trịch thượng rỗng tuếch như cái thằng Sky kia, anh không có thời gian tán phét !
dao_hoa_daochu
15-05-06, 15:00
Đây sẽ là thư ký ở Đại bản danh Đông Âu của Tổng Cty Thăng Long.
http://www.tiuningas.net/Blondine%20prie%20Nissan%20big.JPG

Còn đây thì là ở chi nhánh Okinawa

http://www.woodlandsacademy.org/images/sectional_images/who/pic_esl_japan.jpg

Ps
thươngthương chưa biết rồi, đây là hai thằng một thằng vào ga ra một thằng vào chuồng lợn - cùng một lúc.

Bác Bẹn, ba thằng có lẽ đé0 ổn bác ạ, nó cứ như là ba thằng đầu rau - chả có vị đé0 gì, muốn đông hơn thì phải rủ thêm, không thì phải nghĩ ra chức danh khác, kiểu như bác là "que cời" chả hạn.
thương thương
15-05-06, 15:00
Thế à? Anh tưởng 1 thằng ở Nga lợn, 1 thằng ở Okinawa thì đâm làm sao được vào cùng 1 cái gara?
Được chứ sao không anh Bẹn, vì cả hai đều là lợn mà.
Cái Bẹn
15-05-06, 15:07
Đào cho anh cái chi nhánh nữa ở VN đê! Anh tưởng có thêm thằng Bi nữa cơ mừ?
dao_hoa_daochu
15-05-06, 15:11
Được chứ sao không anh Bẹn, vì cả hai đều là lợn mà.
Còn đây là họp giao ban
http://demusa.cl/albums/mi-coleccion/chatting.jpg
thương thương
15-05-06, 15:18
Thôi, hôm nay trêu các anh thế thôi, em đi chợ mua bán, không thôi lão nhà em về chả có món ăn ngon cho bữa cơm chiều lại hoạnh họe em nữa đấy.
dao_hoa_daochu
15-05-06, 15:18
Đào cho anh cái chi nhánh nữa ở VN đê! Anh tưởng có thêm thằng Bi nữa cơ mừ?
Chi nhánh Vn chưa có doanh số, tạm thời tất cả đi gánh phân, bác "que cời" nhá

http://www.un.org/Pubs/CyberSchoolBus/freshwater2003/slides/vietnamese_girl_water.jpg

À còn thằng Bi đây

http://vietnamnet.vn/dataimages/original/images693680_danhgiay.jpg
Phương Thảo
15-05-06, 15:18
Vâng, hôm nay em rỗi rãi nên bi bô thêm tý với bác Hải Đăng cho bác đỡ tủi.

1- Những cái leng keng em viết ở trên không nhằm chứng minh rằng người Việt không có khả năng tưởng tượng, mà để chứng minh cho các bạn phản biện em thấy rằng những ví dụ của các bạn về trí tưởng tượng phong phú của người Việt là không có cơ sở. Bởi đơn giản nó là sản phẩm ăn cắp. Còn tất nhiên, mình ăn cắp của thằng đã từng ăn cắp hay không thì khác đe'o gì, bác nhỉ?

2- Em không bao giờ có ý định chứng minh những mệnh đề có hàm lượng định tính cao kiểu như "Trí tưởng tượng của người Việt nghèo nàn" bằng lập luận. Bởi đơn giản là những cái đó không bao giờ có thể chứng minh được một cách chặt chẽ bởi nó chẳng nằm trong một hệ thống logic nào cả. Bởi vậy, em các bác đã nêu nó như một tiên đề. Bác Hải Đăng em và các bạn nếu có thể nêu ra một ví dụ nào cho thấy rằng nhận định trên là sai thì đương nhiên mệnh đề trên của em sẽ hoàn toàn sai. Đáng tiếc là những ví dụ của các bác quá ư là phò. Em xin lỗi vì không dùng được từ nào hay hơn từ phò, bác thông cảm.
HaiDang
15-05-06, 15:35
Chú Thảo,

Anh mừng khi thấy rằng chú đã có tư tưởng phục thiện, dám nhìn nhận thẳng thắn cái dốt của mình khi thừa nhận không thể chứng minh một cách chặt chẽ những gì mà chú đã nêu ra trước đó.

Anh xin được nhắc chú, rằng trình của anh em ta, nghĩa là cả chú lẫn anh, nhéo đủ để nêu lên bất kỳ thứ gì kêu bằng "tiên đề". Việc chú sử dụng cái tên "tiên đề" cho câu phát biểu của mình, một lần nữa đã chứng minh sự giàu trí tưởng tượng, hoặc tưởng bở, của người Việt.

Sau khi chú đã thừa nhận không thể chứng minh chặt chẽ câu phát biểu tùy tiện của mình, anh xin được quay về nhận định của anh.

Người Việt ta dốt, không phải vì nghèo trí tưởng tượng, mà chính là có trí tưởng tượng đấy, nhưng không có khả năng hiện thực hóa nó. Nói cách khác, dám nghĩ mà không dám làm.

Anh xin nêu một ví dụ điển hình :

Chú Phương Thảo, thành viên TL, đã sử dụng tư duy để tìm ra nguyên nhân sự ngu dốt của người Việt, đó là sự nghèo nàn yếu kém về khả năng tưởng tượng, đồng thời đề xuất giải pháp là phải đặt câu hỏi, vì việc đặt câu hỏi có hể giúp con người cải thiện khả năng tưởng tượng. Đến đây là chấm dứt giai đoạn tư duy, chú Thảo hả hê với phát kiến của mình !

Tuy nhiên, đến giai đoạn hiện thực hóa, khi được yêu cầu dùng lập luận để chứng minh điều mà chú Thảo phát hiện là đúng, thì chú Thảo lại không dám và cũng không thể chứng minh được điều này. Cái duy nhất mà chú Thảo làm được, là dũng cảm thừa nhận rằng phát kiến của chú, thực ra không thể chứng minh được một cách chặt chẽ.

Thôi xong. Tìm ra nguyên nhân, rồi từ đó đề ra giải pháp, chính là căn bản của phương pháp tư duy "Problem Solving". Nguyên nhân tìm ra mà tầm bậy, thì giải pháp chắc chắn là cũng tầm bậy nốt, cái sai này kéo theo cái sai kia. Đây là logic thông thường.

Chú Thảo đã thừa nhận phát kiến của chú về nguyên nhân ngu dốt của người Việt là không thể chứng minh, thì biện pháp khắc phục vấn đề của chú cũng không thể có giá trị.

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự ngu dốt của người Việt. Dám nghĩ, dám nói, nhưng không dám làm.

Anh nói thế, rõ chưa ạ ?

Bố khỉ, hôm nay mình nói nhiều thế !
lão ma
15-05-06, 15:59
Ờ ... anh thấy ku Hải Đăng cũng có ý lập luận bám sát phản biện cái ảo tưởng ngu dốt của người Việt nam nói chung và sự ấu trĩ khi phát biểu cảm tưởng của ku Phương Thảo em anh nói riêng.

Anh chờ nghe cao kiến nhỉ?
Phương Thảo
15-05-06, 16:07
Ừ, vậy tóm lại là bác Hải Đăng em không đưa ra được ví dụ nào để cho thấy rằng người Việt có trí tưởng tượng phong phú. Để bác em khỏi dỗi, em xin trình bày thêm một chút về hệ thống lập luận logic và tiên đề.

1- Tiên đề không phải là cái gì to tát cả. Bởi vậy không phải nhất thiết cứ phải trình cao mới có thể nêu ra được. Trong khoa học, mọi người đều bình đẳng, ai cũng có quyền nêu xây dựng một hệ thống quan điểm của mình dựa trên một số mệnh đề được người đó mặc định là đúng mà ta gọi là tiên đề. Và tiên đề đó sẽ còn đúng chừng nào mà người khác không chỉ ra được những sai lầm của nó.

2- Người ta có thể đưa ra những ví dụ nhằm củng cố cho những nhận định mang tính chất tiên đề của mình nhưng kể cả khi những ví dụ đó đúng thì mệnh đề đó vẫn không thể coi là đã được chứng minh chặt chẽ được.

Để lấy ví dụ cho nó sinh động, em xin bắt đầu bằng việc đưa ra một tiên đề "Bác Hải Đăng là một con bò." Rồi sau đó, để củng cố cho lập luận của mình, em đưa ra vài ví dụ, chẳng hạn như bác Hải Đăng bốt bài rất ngu, ngu đến mức chỉ có bò mới có thể bốt bài như thế. Nhưng như thế không có nghĩa là em đã chứng minh xong.

Bác em chỉ cần đưa ra một lập luận rất đơn giản theo kiểu tam đoạn luận.
- Mọi con bò đều có bốn chân.
- Bác Hải Đăng em có hai chân
- Bác Hải Đăng em không phải là bò.
Vậy là xong. Bác chỉ cần nói thế thôi là em tịt và thừa nhận mệnh đề của em đưa ra sai, do đó toàn bộ hệ thống sụp đổ.

Bây giờ đến chuyện lập luận của bác em về "nguyên nhân của những yếu kém trong thành tựu của người Việt" là do "dám nghĩ mà không dám làm". Đáng tiếc nó cũng chỉ là một dạng tiên đề. Bác em chỉ có thể đưa ra được một, hoặc một tỷ ví dụ nhưng nó vẫn không được chứng minh chặt chẽ bởi rất có thể mệnh đề của bác em đúng với một tỷ ví dụ nhưng đến ví dụ thứ một tỷ lẻ một thì nó sai.

Quay lại, ví dụ của bác em, bác làm em cười tý sặc vì sự ngô nghê của bác em.

Thứ nhất, việc em không chứng minh được nhận định của mình không có nghĩa là em không dám làm. Mà là em có dám làm nhưng không làm được vì không có khả năng.

Thứ hai, em hoàn toàn không đại diện cho người Việt. Bác em muốn chứng minh rằng người Việt thế này, người Việt thế kia, blah, blah thì cách tốt nhất là bác em đưa ra con số thông kê. Chẳng hạn theo thống kê của công ty ABC gì đó khoảng 95% người Việt được khảo sát là dám nghĩ mà không dám làm.

Em xin đưa thêm ví dụ cho bác dễ hiểu. Chẳng hạn bây giờ em phản biện bác em, em nói rằng "người Việt ta dám nghĩ dám làm", ví dụ như anh Đoàn Nguyên Đức ở HAGL hay anh Đặng Lê Nguyên Vũ ở Trung Nguyên, blah, blah. Ví dụ phản biện đó thoạt nhìn thì có vẻ hay ho nhưng thực ra không có giá trị vì anh Đức và anh Vũ không phải là đại diện của người Việt.

Tóm lại, em khuyên bác em nếu take it serious thì nên suy nghĩ kỹ trước khi viết những lập luận mang tính logic. Còn nếu không, cứ make fun như em với thằng Đào cho nó vui vẻ Thăng Long.
gió
16-05-06, 23:47
Tưởng tượng đơn giản nhất là theo kinh nghiệm, ví dụ nghe tiếng róc rách róc rách thì có bác đã từng lội suối tưởng tượng ngay ra suối chảy lãng mạn, nhưng với bác khác nghe tiếng róc rách thì lại tưởng tượng mẹ thành hình ảnh gì bậy bậy người ta treo biển cấm ở bờ hồ em ngại nói lắm.

Phức tạp hơn một tí là tưởng tượng ra một trạng thái mà mình chưa có kinh nghiệm về nó. Ví dụ như có bác chưa yêu đương đé o gì nhưng nghe nhạc vàng vẫn cảm thấy thất tình cô đơn chết đến nơi, rất éo le.

Cảm nhận như bác Phương Cỏ khi đọc "trăm năm cô đơn" cũng là một ví dụ của tưởng tượng phức tạp hay sao í nhở?
Gaup
17-05-06, 00:36
Để lấy ví dụ cho nó sinh động, em xin bắt đầu bằng việc đưa ra một tiên đề "Bác Hải Đăng là một con bò." Rồi sau đó, để củng cố cho lập luận của mình, em đưa ra vài ví dụ, chẳng hạn như bác Hải Đăng bốt bài rất ngu, ngu đến mức chỉ có bò mới có thể bốt bài như thế. Nhưng như thế không có nghĩa là em đã chứng minh xong.

Bác em chỉ cần đưa ra một lập luận rất đơn giản theo kiểu tam đoạn luận.
- Mọi con bò đều có bốn chân.
- Bác Hải Đăng em có hai chân
- Bác Hải Đăng em không phải là bò.
Vậy là xong. Bác chỉ cần nói thế thôi là em tịt và thừa nhận mệnh đề của em đưa ra sai, do đó toàn bộ hệ thống sụp đổ.

Đây có thể là ảnh bác HaiDang em chăng?

http://upload.thanhnienxame.net/members/615d244a19.jpg


http://english.people.com.cn/english/200102/14/eng20010214_62324.html
shinichi
17-05-06, 01:23
Chen ngang phát, hình như bác Thảo dạo này chạy sô ca hát với chị Thanh nhiều quá bỏ mẹ đường học hành , mấy câu của bác phát biểu trên em thấy có phần hơi vớ vẩn.

Theo em biết, tiên đề là 1 hệ thống những mệnh đề được thừa nhận là đúng để làm nền tảng xây dựng lên 1 hệ thống lý thuyết nào đấy. Sau đấy thì hầu hết những mệnh đề trong lý thuyết đó đều có thể được khẳng định hay phủ định dựa vào những hệ tiên đề ban đầu ( em nói hầu hết vì có chú Kurt nào đấy đã bảo là : mọi hệ thống lý thuyết sẽ luôn có những vấn đề mà nội tại của nó không giải quyết được). Tất cả những bài toán trong thuyết đó sẽ được giải quyết dựa những hệ tiên đề ban đầu. Toán học hay vật lý cũng đều xây dựng theo phương pháp này.

Thế nên ở đây việc bác Thảo đưa ra 1 mệnh đề : Người VN đ' có trí tưởng tượng và giải quyết bằng cách coi nó như 1 tiên đề, là rất không được. Cực kỳ phản khoa học ! Nếu đã là tiên đề thì đúng mẹ rồi còn gì, còn chứng minh làm gì nữa.

Thêm nữa, trên đời này, em nghĩ cái đ' gì mà chẳng định tính. Vấn đề là phải định lượng cái định tính ấy. Như để chứng mình cái mệnh đề trên bác em có thể đưa ra 1 vài tiên đề như đại loại như : Trí tưởng tượng là x, Đo trí tưởng tượng 1 người bằng cách y. Nếu 1 dân tộc có chỉ số trí tưởng tượng nhỏ hơn z thì coi như không có trí tưởng tượng.. vưn vưn.. Từ đấy kết luận người VN đ' có trí tưởng tượng.

Cái quan trọng là những gì bác coi là tiên đề chứ không phải cái kết luận. Một hệ tiên đề càng ngon khi nó có thể giải quyết được càng nhiều bài toán trong thực tế.
wasabi
18-05-06, 18:18
Cùng trong một chủ đề: Con người có khả năng tưởng tượng đến đâu.

http://haha.nu/2006/05/17/seamless-pictures/
http://haha.nu/2006/04/25/perfect-pictures-for-imperfect-world/


Đúng là không có gì là không thể. Trí tuệ Thăng Long có thể như thế này không?
http://serv2.imagehigh.com/imgs/ih000001/22125_rob_gonsalves_03.jpg