Hạnh phúc

wasabi
03-05-06, 06:11
Mời các bác xem đoạn video này http://video.google.com/videoplay?docid=-2417712525096188065&pl=true Download Ở đây (http://vp.video.google.com/videodownload?version=0&secureurl=xwAAAG7ggqAHSiJjpW0D3w4aYTWPrdYd0EHSQ-_WFdazGq-WcI1ILYSSkrFvv210Mm1OVTJVZAbKuHGYmltMDo67uaHU5_ZWSmKJNIGAXcTUL1Xhqb9Ed_69tI3vFxv4f4Ei560TBno3RFYrO0OUeT7DeTUWZo8hX2bDrjvIP08ZQzq73DnxUVaGhZkNL193PEA2h avwffVPTVeli85hfKs49Nv1A87Bj45Ts-CASh5FcGDDUVoPucaRqHK29Vlw5AU6hgp3iJPz3cD2n6qjmMZUWnE&sigh=yhPwR0dGhmW69QTcoj0T-W7XogA&begin=0&len=215548&docid=-2417712525096188065)

Xem giải trí đi các bác, xem các bác mỉm cười bao nhiêu lần :). Rồi cuộn xuống dưới đọc tiếp.

.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
..
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
..
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

Đôi khi tự nhận thấy là mình hiền thật :) Tự nhiên em các bác nghĩ, mạng Internet đã thực sự là một cái gì đó nó rất thực, từ em bé cho đến bà già, từ Việt Nam sang quốc tế, tất cả chì là một cái click chuột. Người ta yêu ghét giận hờn, nhiều khi cũng từ mạng mà ra. Ngoài đời cũng chỉ thấy những câu chửi, những khói những bụi. Còn ở trên net, đôi khi cũng thấy người ta hiền dịu, cuộc đời trong sáng lắm...

Em mơ đến một ngày, trẻ con Việt Nam cũng được cười, cũng có hình ảnh trên thế giới, có thể là lip sync The Corrs, có thể hát dân ca cái tôm cái tép, những điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là, đến khi trẻ em được thực sự phát triển tự do, không bị gò bó vào những khuôn phép, không bị bắt hát đồng thanh mỗi lần vào lớp, không tô son vẽ phấn lên TV hát những bài ca ngợi chế độ trong vườn hoa... Đến khi Web Việt không chỉ có những tin vịt, những thứ giật gân, những webpages hoàn thành trong 5 phút để chỉ nói lên một điều là người Việt mình không thể sáng tạo, mà chỉ đi copy paste để tạo nên những cái trang dở hơi gửi Mass-Message qua Yahoo Messenger thậm chí cũng không khiến người ta nhếch mép... Nhưng người biết thì mải lo cơm áo gạo tiền, còn những người không biết thì chẳng thoát ra nổi lối suy nghĩ cũ.

Có lẽ, cũng phải đến một lúc nào đó, có thật nhiều thật nhiều người không cần đặt cơm áo gạo tiền làm trọng để phục vụ cho những mầm non mới. Thì trẻ em chúng ta chắc cũng sẽ được những nụ cười như vậy.

PS: - Lại vừa đọc thấy cái này: http://www8.dantri.com.vn/giaoduc-khuyenhoc/2006/5/114580.vip Lịt mẹ mấy thằng chó.
wasabi
03-05-06, 07:14
Em các bác xem đi xem lại cái video vừa xem vừa nghĩ: Sự tự nhiên ấy từ đâu.

Em từng cộng tác cho một cửa hàng ảnh kỹ thuật số. Trong ấy có nhiều người mang con còn nhỏ đến chụp lắm. Nào là quần áo đẹp này, tô son vẽ phấn này. Xong rồi lại còn dùng Photoshop sửa nữa. Nhiều ông bố bà mẹ cho thế là đẹp (nhiều lắm!). Rõ ràng cách này, nó có cái đẹp của nó. Nhưng cái tự nhiên, tự do thì có lẽ, cần cho con trẻ để phát triển hơn- vì đó mới là cái mà hiện tại con trẻ của nhiều người Việt Nam chúng ta đang thiếu. Học sinh của mình cũng thiếu sáng tạo. Sinh viên cũng không hơn. Việc làm kỹ năng thì ấm ớ, đầu óc thì cũng có hạn, lại còn có cái thể loại là lười nữa.

Muốn cái cây ra trái đẹp, chắc có lẽ, không chỉ chăm từ khi nó bắt đầu ra lá, mà phải chăm từ khi còn mọc mầm. Giáo dục bê bết, chắc có lẽ vài cái cải cách giáo dục trong Đại học, mấy cái trò đề thi chung etc etc... chẳng ăn thua. Vẫn chỉ là cắt tỉa phía ngọn để cho nó đỡ lồ xồ.

Tiếp đến, là chuyện biết rồi, khổ lắm nói mãi - tức là nói cái ấy thì giải quyết gì không? Cũng chỉ nêu ra cho các bác cùng tham luận thôi. Biết thế nhỉ các bác nhỉ. Vì mình chắc chắn nếu không phải là cái tầng lớp đầu tiên thì cũng sẽ là những người đóng góp rất lớn cho sự thay đổi của bộ mặt xã hôi, vì các bác cũng đã được đi nhiều, thấy nhiều, biết nhiều, hiểu nhiều... không lẽ chỉ ngồi gác chân lên ghế mà kêu trời?
nhaphat
03-05-06, 09:48
Mình đã và đang làm được rất nhiều đấy chứ Bi...

Hôm nọ đi Mộc Châu tiếc không rủ em đi đươc, đất nước mình đẹp lắm, hơn trong web nhiều...

Anh nghĩ không có cách gì làm thay đổi xã hội nhanh hơn thay đổi chính mình. Mỗi ngày mình tốt hơn một tí, xã hội sẽ tốt hơn một tí, cái xấu sẽ bớt đi một tí....

Cái clip này Save thế nào em? Hay qua....
nhaphat
03-05-06, 10:14
Nhân chủ đề của bé Bi em cũng muốn hỏi các bác xem các bác cảm nhận hạnh phúc như thế nào? Với em thì:

+ Khi còn bé hạnh phúc là lúc câu được con nhái to đùng ở vườn của bà, là lúc ngắm nhìn cái bể cá vàng mất hàng tháng mới làm xong, là khi nhìn thấy bố đội mưa mang đến cho mình nắm xôi ở mẫu giáo, là hàng tuần liền nằm đọc truyện Kim Dung... nhiều lắm..

+ Khi đã lớn hạnh phúc là những lần đi dọc chiều dài đất được nhìn, được nghe những giọng nói những hình ảnh, những con người ở trong nước mình mà tưởng như chỉ có trong truyện ...Là lúc là lúc làm được đồng tiền đầu tiên chả biết phải làm gì với nó, là hạnh phúc khi tạo lập được một tổ chức nhỏ bé để làm việc cùng những người mình yêu quý...Là khi cho ra đứa con tinh thần toàn vẹn không bị sứt mẻ bởi sự ấm ớ của chủ đầu tư...Nhiều lắm..

+ Và bây giờ là cảm giác "tình yêu của mình là vô hạn" khi mỗi ngày một hình hài bé nhỏ to dần lên trong bụng vợ mình...Nhiều lắm..

Nhiều lắm các bác ạ!
dao_hoa_daochu
03-05-06, 12:18
Các bác, dạo này thời tiết việt nam quê hương chúng ta đang như thế nào? Mà các bác em lên đây tự nhiên thì hồng tuyết cả đám kinh thế? Thằng ôn Bi có phải là bị tầu hỏa vào ga hay không? Dạo này có còn đi chát chít với mấy đứa nghèo vượt khó ở vùng sâu vùng xa nữa hay không? Chị Xoan sắp về rồi đấy, hai chị em Xoan-Bi xem thế nào thử cùng bàn bạc với nhau xem có việc gì hữu ích có thể triển khai cho các em bé lang thang cơ nhỡ trẻ em đường phố sói con của tôi hạt cát ơi còn có ngày mai hay không?
nhaphat
03-05-06, 14:57
Bác Đào xa nhà lâu có khác, dạo này cu bi nó lớn rồi bác ạ, khéo bác chả nhận ra...
wasabi
03-05-06, 20:48
Các bác, dạo này thời tiết việt nam quê hương chúng ta đang như thế nào? Mà các bác em lên đây tự nhiên thì hồng tuyết cả đám kinh thế?
Nhận thức được mà đ làm - thì khác bui gì là chú ngồi quán nước chửi đổng thiên hạ?
wasabi
08-05-06, 00:07
Nhìn đê.

http://vntructuyen.net/tuhunet/?newsid=52&catid=11