Tử vi sai?

Cổ Nhuế
26-04-06, 13:52
Trong nghiên cứu mới nhất do Peter Hartmann thuộc trường đại học tổng hợp Aarhus (http://www.au.dk/en/) của Đan Mạch và tạp chí chuyên ngành Personality and Individual Differences (http://authors.elsevier.com/JournalDetail.html?PubID=603&Precis=DESC) tiến hành trên 15.000 bệnh nhân thì ngày tháng năm sinh chẳng ảnh hưởng chó gì đến tính cách của con người cả.

Nghiên cứu này kế thừa những nghiên cứu từ những năm 40 của thế kỷ trước, mà trong đó các nhà khoa học bên tây đã chứng minh được là những người sinh vào thời gian nóng ấm thì sẽ thông minh hơn những kẻ được sinh ra vào thời gian lạnh giá [nghĩa là nếu sinh ở Sài Gòn thì sẽ thông minh như nhau], cũng như những đứa có tên nằm ở nửa đầu của bảng alphabet sẽ thông minh hơn những đứa ở cái nửa còn lại.

Một nghiên cứu của nhà tâm lý học người Hamburg, ông Kurt Pawlik, đã công bố năm ngoái cũng chỉ ra rằng, ngày tháng năm sinh sẽ ảnh hưởng đến tính cách con người, nếu người ta tin tưởng vào điều đó.
Nemrac
26-04-06, 14:02
Mẹ em hay kể em sinh giờ Dần nên vô cùng thông minh, mà ai cũng khen mình thông minh cơ mà nhỉ? Với cả cái tử vi rất phức tạp có khi bọn Tây không làm điều tra đúng. Ví dụ ngày sinh nhưng kết hợp với giờ sinh, nơi sinh, tử vi của bố mẹ sinh ra mình, rồi ti tỉ thứ nữa mà bọn Tây nhợn ngu dốt không thể biết được. :15:
HaMinh
27-04-06, 01:55
Cái tạp chí chuyên ngành đấy có nổi tiếng ko hả bác, chứ cái trường kia nghe tên lạ quá