Tuyệt thực giải quyết gì không?

em anh Bim
18-04-06, 12:30
Em nhận được cái này qua YIM :
http://oriondream.host.sk/

Nội dung như sau:


Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội ngày 7 tháng 4 năm 2006

THÔNG BÁO TUYỆT THỰC (kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2006)
ĐỂ PHẢN ĐỐI VÌ BỊ BUỘC THÔI VIỆC TRÁI PHÁP LUẬT
VÀ PHẢN ĐỐI NHỮNG TIÊU CỰC TRONG CÔNG TÁC THANH TRA.

Kính gửi: Ông Nguyễn Minh Hiển, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tôi là Nguyễn Thị Thái, nguyên giảng viên Bộ môn Hoá Vô cơ, Khoa Hoá học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội - là nữ giảng viên duy nhất được đào tạo theo chuyên ngành Hoá Phóng xạ (tương đương bằng thạc sỹ) tại Trường Đại học Tổng hợp Mátxcơva mang tên Lômônôxốp năm 1979 và đã có 19 năm 7 tháng công tác liên tục tại ĐHKHTN. Do hay đấu tranh với những tiêu cực ở bộ môn và khoa trong công tác giảng dạy, trong việc làm thêm và đấu tranh bảo vệ quyền lợi của sinh viên, tôi đã bị ông chủ nhiệm khoa Nguyễn Xuân Trung trù úm.

Năm 1999 tôi chỉ phạm khuyết điểm chậm làm thủ tục ở cấp ĐHQGHN sau khi được cử đi học Quản lý giáo dục ở Úc về nhưng đã bị ông Trung đơn phương đề nghị Hội đồng Kỷ luật trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đưa tôi ra khỏi biên chế trong một cuộc họp do ông Nguyễn văn Mậu - hiệu trưởng làm chủ toạ, bà Lý Thị Túc làm thư ký, xét kỷ luật vắng mặt tôi, chưa thông qua Bộ môn và Khoa. Trong cùng một thông báo kỷ luật, ông Đặng Đức Cường vi phạm nặng hơn tôi chỉ bị khiển trách, ông Lưu Văn Bôi, vi phạm nặng hơn tôi, cũng bị kết luận đưa ra khỏi biên chế nhưng vẫn đi làm, thậm chí còn được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo khoa Hoá nhiệm kỳ sau ông Trung. Còn tôi bị buộc thôi việc, phải viết đơn xin nghỉ hưởng chế độ BHXH 1 lần.

Mặc dù có chồng làm ở Ban Tổ chức Trung ương Đảng, có bố là Lão thành Cách mạng, bố chồng cũng là Lão thành Cách mạng nhưng tôi không muốn dựa vào quyền thế - hình thức đấu tranh sai trái - để đấu tranh chống tiêu cực trong ngành giáo dục. Tôi đã khiếu kiện theo đúng những quy định của pháp luật, như một công dân bình thường đòi được đối xử công bằng trước pháp luật. Hơn 6 năm qua, tôi đã gửi đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền mà không được ông Đào Trọng Thi – Giám đốc ĐHQGHN và ông Đỗ Quang Trung - Bộ trưởng Bộ Nội vụ giải quyết thoả đáng. Tôi đã gặp rất nhiều bức xúc trong thời gian khiếu tố vì trường làm giả công văn, báo cáo sai sự thật, vì cấp trên bao che cho cấp dưới bất chấp quy định của pháp luật, vì sự thờ ơ của các cấp có thẩm quyền ... . Tôi thực sự thấy đã đến lúc phải đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa.

Vì thế tôi sẽ bắt đầu tiến hành tuyệt thực tại nhà riêng - số 4 - phố Bà Huyện Thanh Quan - phường Điện Biên - quận Ba Đình – Hà Nội từ ngày 10 tháng 4 năm 2006 để đấu tranh chống lại những tiêu cực trong ĐHKHTN nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung vì một nền giáo dục trong sáng hơn, tốt đẹp hơn. Tôi cũng tuyệt thực để đấu tranh chống lại những khuất tất trong công tác thanh tra của ĐHQGHN, của Bộ Nội vụ nói riêng và của bộ máy thanh tra nói chung để luật pháp thực sự được tôn trọng, người dân thực sự có quyền bình đẳng trước pháp luật.

Vậy tôi xin thông báo để ông được biết.
Nguyễn Thị Thái ký tên

Bản thân em thì nghĩ, cách làm như thế này, thứ nhất ko hiệu quả, thứ hai hình thức rất chán. Nhưng cũng phải có cách gì khác thì mới nói được. Theo các bác, đấu tranh như thế này là như thế nào, hợp lí không? Nếu ko thì làm kiểu gì đây?

Coi như là 1 case study thôi, em ko vận động hay phản đối gì cả.
Chatmate
18-04-06, 13:25
Ờ, quan trọng là nó gây tiếng vang với báo chí, với dư luận. Gửi đơn mãi rồi mà chẳng ma nào giải quyết nên phải làm khác tí cho nó nổi
Happiness
18-04-06, 13:39
Chị này anh có biết. Giải quyết thì giải quyết roài, nhưng lại đóe chịu. Dân mình thế, dính vào việc gì là dứt khoát không chịu thôi, kêu ca kiện tụng lung tung. Mới có chiện hành trình mấy chục năm đòi công lý, nhà cả tấn đơn thư, bỏ bê hết làm ăn. Nguyên tắc xét xử hai cấp, chứ 10 cấp ở nước mình cũng đóe làm gì được.
Sất
18-04-06, 13:41
Năm 1999 tôi chỉ phạm khuyết điểm chậm làm thủ tục ở cấp ĐHQGHN sau khi được cử đi học Quản lý giáo dục ở Úc về ..

..

Mặc dù có chồng làm ở Ban Tổ chức Trung ương Đảng, có bố là Lão thành Cách mạng, bố chồng cũng là Lão thành Cách mạng nhưng tôi không muốn dựa vào quyền thế - hình thức đấu tranh sai trái -

Cũng không hiểu bác này chậm thủ tục gì ? thủ tục về hẳn Việt nam, có nghĩa là bác định ở hẳn Úc, nên bị kỷ luật hay là sao ?

Thấy đơn của Bác hết sức phi lý, tình trạng tâm thần của bác không kém gì bạn tngh đăng ký vào TL chỉ để kêu gọi cần phải cứu giúp một đứa trẻ tật nguyền bố mẹ thiếu tiền thiếu thời gian chăm sóc.


#1
tngh
TTVN
tngh
TTVN
http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?p=67927#post67927
Tham gia ngày: Nov 2005
Bài gởi: 2 Một cháu bé tàn tật đang cần bàn tay cứu giúp của mọi người!

Dạo này nhìn đâu cũng thấy người điên, sợ thế.
wasabi
18-04-06, 13:41
Căn bản em thấy cô này cũng hâm hâm thế nào í chứ... Em mà ko thấy thích cái gì là em bỏ, làm đ gì cứ phải bám nhằng nhằng lấy nó rồi kêu ca chả giải quyết được vấn đề chó gì.

Em cũng được xem một cái phóng sự đại loại thế này trên TV rồi, cũng đại khái uất ức rồi kêu gào lên TV trả lại sự công bằng đ' gì đấy, rất chi là vô duyên. Cũng đi Tây rồi đi về trường đại học bị trù úm không được vào công tác mong muốn truỳnh độ cao nhắm cao nhắm, muốn đóng góp nhắm muốn đóng góp nhắm, mà chỉ được chân bật mã ôn, mở khoá cửa quét thùng rác :D.

Nếu em nghĩ cô Thái này thực sự có khả năng chiên môn mà yêu nghề xin chiển mẹ nó chỗ khác nếu mình thực sự đ có vấn đề gì thì sợ chó gì bố con thằng nào GATO phỏng ạ.

(PS: Em hiện nay cũng đang bị GATO dữ lắm, nhưng làm cái đ gì he he... I'm NOT under your control!)
Sất
18-04-06, 13:47
Vấn đề chính trong đơn khi đi kiếu tố là người ta qui kết bác phạm tội gì mà bác không đồng ý mới là vấn đề quan trọng bác phải nêu bật ra. Chứ bác nói toàn trình bày học giỏi giang ở đâu về rồi đã từng kiếu kiện những ông to nào, rồi bác có người thân người quen chồng bố gì đấy bác không nhờ mới không làm gì được chỉ là trình bày rườm rà, phân tán sự chú ý. Tuyệt thực như vậy là lý do ăn vạ không có được, thế thôi.
dao_hoa_daochu
18-04-06, 13:49
Ê-mi-ly, con...
(Tố Hữu)

Ê-mi-ly, con đi cùng cha
Sau khôn lớn con thuộc đường khỏi lạc...
- Đi đâu cha?
- Ra bờ sông Poo-tô-mác
- Xem gì cha?
- Không con ơi chỉ có lầu ngũ giác
Ôi con tôi, đôi mắt tròn xoe
Ôi con tôi mái tóc vàng hoe
Đừng có hỏi cha nhiều con nhé
Cha bế con đi tối con về với mẹ...

Oa-sinh-tơn
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Còn, mất
Hãy cháy lên, cháy lên Sự thật
Giôn-xơn!
Tội ác bay chồng chất
Cả nhân loại căm hờn

(đâu mất 05 đoạn)

Ê-mi-ly con ôi!
Trời sắp tối rồi...
Cha không bế con về được nữa
Khi đã sáng bùng lên ngọn lửa
Đêm nay mẹ sẽ đến tìm con
Con sẽ ôm lấy mẹ mà hôn
Cho cha nhé
Và con sẽ nói giùm với mẹ:
Cha đi vui, xin mẹ đừng buồn!

Oa-sinh-tơn
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Còn mất?

Đã đến phút lòng ta sáng nhất!
Ta đốt thân ta
Cho ngọn lửa chói nhoà
Sự thật

(7/11/1965)
vnsea
18-04-06, 13:51
Chị này phạm 1 sai lầm nghiêm trọng, đó là quy kết việc "dựa vào quan hệ với những người có quyền" với "đấu tranh sai trái". "Dựa vào quan hệ với những người có quyền" là một công cụ, công cụ có thể sử dụng cho đấu tranh sai trái, và đấu tranh chính đáng. Đánh nhau với xe tăng mà không dùng B40, B41 mà lại tay không ra tẩn, tẩn đ'eo lại thì bẩu nhà tao có B40, B41 mà tao đ'eo dùng, thôi thì tao nằm ườn ra đây cho mày đè, cho thiên hạ thương cảm mà xông vào giúp. Tình trạng này thì mí thằng thương cảm, thường là nhà cũng chỉ có đến dao phay là hết, xúm vào giúp thì cái xe tăng nó vẫn ở đấy, sứt mẻ đ'eo giề.
Sất
18-04-06, 13:53
Ok bạn Đào, không hiểu lý do gì để bác Thái đủ kiên nhẫn tìm sự công bằng tha thiết tuyệt thực với lý do không thể diễn đạt này.

Vì bác không đọc TL để thấy một xã hội khác với xã hội mà bác biết chăng ??
Lovelace
18-04-06, 14:12
nhà Vina xi hình tượng hóa quả này đúng phết đấy :D, bác này dại thì chết bệnh tật éo gì :D. Bây giờ trình độ mình có, bằng cấp mình có, chỗ dựa mình cũng có, nó láo mình nhảy tót lên Sở, lên Bộ, hàng tháng đánh ô tô về thăm là ối thằng nó són ra quần. Thế mà lại còn đi lấy cái yếu của mình chống với lại cái mạnh của nó, rồi lại kêu than. kêu lên đến ông trời ổng cũng chỉ phán được 1 câu :" Ngu".

Tội này là tội sĩ hão, ý nàng này là ta đây thế này, chúng mày không được quyền đì.
dao_hoa_daochu
18-04-06, 14:25
Căn bản em thấy cô này cũng hâm hâm thế nào í chứ... Em mà ko thấy thích cái gì là em bỏ, làm đ gì cứ phải bám nhằng nhằng lấy nó rồi kêu ca chả giải quyết được vấn đề chó gì.
Wasabi, con đi cùng cô
Sau khôn lớn con thuộc đường cho tiện...
- Đi đâu cô?
- Về nhà cô phường Điện Biên
- Xem gì cô?
- Không con ơi đời không phải cứ không thích là biến.
Ôi cháu tôi, đôi mắt ti hi
Ôi cháu tôi, mái tóc đen xì
Đừng có hỏi cô nhiều cháu nhé
Cô đưa con đi tối con về với mẹ...

Phường Điện Biên
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Bị đói.
Hãy đói đi, đói đi Sự thật
ĐHKHTN!
Tội ác bay chồng chất
Cả nhân loại căm hờn

...

Wasabi con ôi!
Cô rất đói rồi...
Cô không đưa con về được nữa
Đồ ăn trong tủ hãy mang về... một nửa
Đem về cho chị Sất nghe con
Con hãy ôm lấy Sất mà hôn
Cho cô phát
Và con hãy nói dùm với bạn:
Cô đói nhưng vui, xin bạn đừng buồn!

Phường Điện Biên
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Bị đói?

Đã đến phút lòng cô đói nhất!
Cô để đói bụng cô
Cho ngọn lửa chói nhòa
Sự thật
Sất
18-04-06, 14:38
bạn Đào, giời ạ, cười y như cái đận hôm nọ cười mấy bạn talawas, đau hết cả gan cả ruột.
Sất
18-04-06, 14:47
Chuyện này có vẻ nghiêm túc, vì có trên dân trí. Nôi tình bên trong uất ức nhiều thứ kiến cô thái này mới có phanh phu được ra thế. Tuy nhiên thấy mấy người diễn đàn họ bàn vào sến quá, vì mù có biết gì đâu mà bàn.

http://diendan.edu.net.vn/forums/1/86668/ShowThread.aspx
http://svtunhien.net/board/index.php?topic=7852.msg39828#msg39828
http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/4/112031.vip

Cái này kiểu suy sụp lòng tin vào chế độ, nhà nước. Vì trước đó hết sức yêu kính chẳng hạn nên mới sinh ra thế. Kiểu mấy bác nông dân bán nhà bán cửa đút lót cả trăm triệu để con cháu xin vào nhà nước lương có 1 triệu 2 triệu. Vào đó để làm gì, chắc chắn là để tham nhũng rồi. Mà phơi phới một niềm tin chân lý nhé. Chuyện chạy cửa ở Bắc kiểu này rất phổ biến và đương nhiên.
folie
18-04-06, 15:18
Cách đây mấy ngày truyền hình Pháp có đưa tin một người vừa trải qua 39 ngày tuyệt thực để phản đối việc di dân trong vùng quê anh ta sống cho một dự án bán đất của chính phủ Pháp cho một tổ chức người Nhật để xây dựng nhà máy của họ ở nơi này.

Chính phủ Pháp cuối cùng đã phải nhượng bộ và chịu bồi thường 2,5 triệu Euro cho phía đối tác bên Nhật, và chấm dứt chuỗi ngày tuyệt thực của anh chàng kia.

Ơn trời là anh ta sống trong một đất nước mà không có tai nạn giao thông làm chết hàng trăm người mỗi ngày nên mạng sống của mỗi người được coi trọng hơn; đất nước mà dân chúng quan tâm đến những nỗi đau khổ, bất công phải chịu của đồng loại hơn khi người ta không phải lo nhiều đến miếng cơm manh áo cuộc sống của chính bản thân họ và vì vậy không vô tâm đến trơ khốc, tàn nhẫn như ở mình; và đất nước mà một ông bộ trưởng gần như từ nhiệm ngay nếu để xảy ra một scandal trong phạm vi công việc của mình ...

Vì sao chị Thái vẫn còn đang tuyệt thực, vì còn nhiều những người ngu dốt ấu trĩ như anh Háp, còn những người thờ ơ như em Bi, trơ khốc như vnsea và Lovelace.

Nếu phải chết để chứng minh sự thật, chân lý, thì đó cũng đã là lý tưởng sống hết sức cao đẹp rồi, Đào nhỉ.
Sất
18-04-06, 15:29
Cách đây mấy ngày truyền hình Pháp có đưa tin một người vừa trải qua 39 ngày tuyệt thực để phản đối việc di dân

...Ơn trời là anh ta sống trong một đất nước mà không có tai nạn giao thông làm chết hàng trăm người mỗi ngày nên mạng sống của mỗi người được coi trọng hơn; .

Bạn Miu nghĩ rằng ở Pháp hoàn toàn không có tai nạn giao thông chăng ? còn ở Việt nam thì tai nạn giao thông chỉ chết vài trăm người mỗi ngày thôi sao ?

lý luận của bạn nhạt lắm. Tai nạn giao thông mà chết với tuyệt thực chết là khác nhau, ko ví von vậy được.

Tuy nhiên bàn về ý nghĩa việc làm này là việc nên. Nhưng làm sao mà cô Thái phải có lý lẽ thuyết phục kia kìa, chứ con ấp úng thế chỉ thấy đáng thương thôi, không ai cứu được đâu. Theo mức độ trầm trọng mà cô Thái muốn thế, gửi lên Bộ trưởng cho một quyết định thôi việc thì mức độ vi phạm luật pháp xấu xa ở Khoa Hóa trường ĐH tự nhiên mà cô Thái cần phải làm rõ tương đương thế. Còn nếu không thì giống như việc ăn vạ vậy, chả giải quyết được gì. Hồi ở trại mình chứng kiến có người mất cả nhà cả cửa bị nhốt cả đời trong trại điên còn chẳng ăn ai nữa là cô mới có bị thôi việc.
wasabi
18-04-06, 15:48
Em ko bảo là ngu thì chết, nhưng đó không phải là cách giải quyết trong trường hợp này. Em cũng đã bị một thằng ngu&đểu chỉ đạo, nhưng em không tuyệt thực để người ta nhận ra đó là thằng đểu - vì người ta sẽ không hạ bệ thằng đểu để tin theo lời của em.Sức người không địch được sức xe tăng đâu ạ. Công dã tràng mà thôi.
http://www.rollins.edu/history/Web%20Pictures/Tiananmen%20Square%202.jpg
http://www.daimi.au.dk/~brabrand/cc/imgs/down_arrow.gif (http://www.youtube.com/watch?v=9-nXT8lSnPQ)
http://www.easternstudiesdatabase.com/images/TaoTeChing/image%20098%20-%20Tiananmen%20Square.jpg
Chết để chứng minh sự thật là thiệt.
http://digg.com/security/Just_how_bad_is_Chinese_censorship_PBS_shows_you
Sất
18-04-06, 16:35
Wasabi Em ko bảo là ngu thì chết, nhưng đó không phải là cách giải quyết trong trường hợp này. Em cũng đã bị một thằng ngu&đểu chỉ đạo, nhưng em không tuyệt thực để người ta nhận ra đó là thằng đểu - vì người ta sẽ không hạ bệ thằng đểu để tin theo lời của em.

Bạn vina sê và bạn Lớp đọc câu chuyện đồng nhất tình trạng ấp ớ mập mờ ( coi như đương nhiên ) trong nội bộ tình hình Khoa hóa với cô Thái, điều mà cô THái biết rất rõ ( hoặc cô đã từng nhúng chàm, nên mới ú ớ thế ), tuy nhiên cô nhất quyết, hoặc dùng dằng không có phân định được là nên hay không dùng chiêu thức này.

Việc cô Thái lằng nhằng bám vào cái việc bị thôi việc, cô không ấm ức chuyện có nên bỏ ra ngoài ( không phải trường ĐH, nhà nước mà là công ty tư nhân hoặc bán xổ số chẳng hạn ) chứng minh khả năng đường chính mà lại ấm ức cô có mấy quả xe tăng B40, B41 cô không nỡ dùng. Thế nó mới tâm thần.

Vấn đề không phải là mấy cái thằng cho cô thôi việc ngu với đểu, mà ai đểu hơn ai vì cùng ngu cả lũ thôi. Chứ khôn ra thì thôi việc thôi viếc ăn thua gì, có mà bỏ ra tí tiền nịnh bố nịnh chồng tót lên Sở lên Bộ cho chúng nó sau đó cứ nhìn thấy cô mà chạy cúp đuôi. Mà khôn thì dây vào một bà có bố có chồng ở TW làm gì cho rầy rà rây rưa mệt ra, nịnh tí, nhịn tí thì sao đâu.

Đại khái thế.

P/s Dạo này căng thẳng quá sinh trính tả ngữ pháp chưa hết lại sinh ra viết thiếu câu thiếu chữ mới điêu.

Nói với Bi là tình trạng ấm ớ nhập nhằng mập mờ không chỉ riêng khoa hóa, mà cả một hệ thống, xe tăng ở đây chính là bố cô, chồng cô chứ không ai khác. Sử dụng được thì cô lên chức nọ chức kia, còn không sử dụng được thì nó đè cô chết. Giời cứu.
Natasa
18-04-06, 17:00
Wasabi, con đi cùng cô
Sau khôn lớn con thuộc đường cho tiện...
- Đi đâu cô?
- Về nhà cô phường Điện Biên
- Xem gì cô?
- Không con ơi đời không phải cứ không thích là biến.
Ôi cháu tôi, đôi mắt ti hi
Ôi cháu tôi, mái tóc đen xì
Đừng có hỏi cô nhiều cháu nhé
Cô đưa con đi tối con về với mẹ...

Phường Điện Biên
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Bị đói.
Hãy đói đi, đói đi Sự thật
ĐHKHTN!
Tội ác bay chồng chất
Cả nhân loại căm hờn

...

Wasabi con ôi!
Cô rất đói rồi...
Cô không đưa con về được nữa
Đồ ăn trong tủ hãy mang về... một nửa
Đem về cho chị Sất nghe con
Con hãy ôm lấy Sất mà hôn
Cho cô phát
Và con hãy nói dùm với bạn:
Cô đói nhưng vui, xin bạn đừng buồn!

Phường Điện Biên
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Bị đói?

Đã đến phút lòng cô đói nhất!
Cô để đói bụng cô
Cho ngọn lửa chói nhòa
Sự thật

Gặp đoạn này của anh Đào, cười hết xì trét luôn, híhí. Thỉnh thoảng em bị xì trét anh Đào làm thơ cho em đọc với nhé.
Lovelace
18-04-06, 17:52
Cô sất ví cô Miu anh chã x tả được.

Chị Thái anh dại, cái đấy là chắc chắn, còn dại thế nào thì để anh nói cho các cô nghe:

thứ 1, chị ý sai, chị ý cũng phải công nhận là mình có khuyết điểm, tức là có thóp để chúng nó nắm. Anh bẩu 2 em, lấy vì dụ trường hợp 2 thằng cùng ăn cắp, ra toà, tòa nó xử 1 thằng 5 năm , 1 thằng 2 năm, thằng bị 5 cuốn có cãi là :"tôi ăn cắp cái hột xoàn bé xíu, thằng kia nó ăn cắp cả thúng bỏng, sao các vị xử tôi 5 năm" => bull shit. anh muốn cãi là anh bị oan thì đừng phạm lỗi, phạm lỗi rồi thì lúc đấy số phận mình nó "at their mercy", cãi cái đầu gối, nhá.

Thứ 2, chị đã có chồng thế, có bố thế thì phải gương mẫu, đàng này éo gương mẫu thì phải chịu phép, bây giờ lại lôi ra chồng với bố ra dọa thiên hạ. Chỉ cần hỏi lại 1 câu:" Nếu chị không cần dùng đến 2 cái thế lực ấy, chị vác ra khoe thiên hạ làm gì ? Khoe là tao có này có nọ cơ mà tao éo dùng, tao muốn blah blah blah", cái đấy cũng bull shit. nếu không dùng thì đừng có khoe. Đã khoe khéo rồi lại còn bảo kiểu đấy, thối.

thứ 3, Vn khác pháp 4`, còn nếu chị Thái anh muốn tuyệt thực thành công, hãy chuyển quốc tịch sang quốc tịch pháp 4` mà tuyệt thực, mà có tuyệt thực thì ra chỗ nào public places mà tuyệt thực, chứ tuyệt thực ở nhà, anh e là cái Tủ lạnh nhà chị thái nó cũng vơi khá khá đấy.

Ở Vn không phải không có các truờng hợp kế toán trưởng không ăn rơ với bộ sậu bị thôi việc, kiện lại giám đốc. hay cô giáo kiện ban giám hiệu trù dập mình. các case đấy có thành công, cũng có thất bại. Nhưng mà có muốn kiện nguời ta thì mình phải trong sạch. Còn cái kiểu, phốt thì đầy ra đấy lại còn khoe ta đây, thì anh xin lỗi, tó nó cũng éo thèm bênh.
folie
18-04-06, 18:26
1, 2. Thì chị ấy tuyệt thực để đấu tranh cho những bất công và những tiêu cực khuất tất đấy chứ có phải tuyệt thực để bảo chị ấy bị oan đâu?

Đề nghị Lovelace đọc kỹ lại thư trình bày của cổ và đọc những gì bạn Sất phân tích ở trên xem vấn đề nó ở chỗ nào nhé.

3. Đã bảo bạn trơ khốc mà bạn không có tin.
Happiness
18-04-06, 18:45
Nhà cũng có mấy đứa em học ở Pháp, nhìn những em như em Miu này thấy lo phết. Pháp nhợn ngày càng suy đồi, theo bọn Mẽo nó bẩu là a second class country that still thinks it is a first class one. Đã là quốc gia hạng hai rồi mà đóe biết mình là ai, giáo dục trẻ con cũng thành ra đóe biết mình là ai.

Em ạh, trường hợp em nói, thì có cơ sở đóe gì để nói rằng Chính phủ Pháp của em đúng mà anh sai? Sao không thấy bọn Pháp nhợn ngu ngốc, vì một thằng dở hơi mà thất tín với người ta? Một cái nhà máy, thêm 2,5 triệu Euro, thì sẽ đem lại bao nhiêu công ăn việc làm, bao nhiêu phúc lợi xã hội cho những đứa da màu nhập cư vừa đốt xe hơi ở ngoại ô Paris, cho những đứa sinh viên mới ra trường biểu tình chống Luật lao động mới? Sao chưa thấy thằng Thủ tướng nhà em từ chức đi?

Một đất nước mà học trò đóe chịu học lại vào chiếm giữ trường học, đập phá giảng đường, lục hầm rượu ra uống, thì còn dạy dỗ đóe gì được ai. Lâu lâu ko nghe tin thằng Nus nhà mình, có bị tóm cổ vụ này không nhở?
Rio
18-04-06, 18:51
Ê-mi-ly, con...
(Tố Hữu)
Giôn-xơn!
Tội ác bay chồng chất
Cả nhân loại căm hờn

(đâu mất 05 đoạn)

Ê-mi-ly con ôi!
Trời sắp tối rồi...
Cha không bế con về được nữa
Khi đã sáng bùng lên ngọn lửa
Đêm nay mẹ sẽ đến tìm con
Con sẽ ôm lấy mẹ mà hôn
Cho cha nhé
Và con sẽ nói giùm với mẹ:
Cha đi vui, xin mẹ đừng buồn!

Oa-sinh-tơn
Buổi hoàng hôn
Ôi những linh hồn
Còn mất?

Đã đến phút lòng ta sáng nhất!
Ta đốt thân ta
Cho ngọn lửa chói nhoà
Sự thật [/i]

(7/11/1965)
...
Giôn-sơn!
Tội ác bay chồng chất
Cả nhân loại căm hờn
con quỷ vàng trên trái đất

Mắc-na-ma-ra!
Mày trốn đâu giữa bãi tha ma
Của tòa nhà năm góc
Mỗi góc mỗi châu
Mày vẫn chui đầu trong lửa nóng
Như đà điểu rúc đầu trong cát bỏng

Hãy nhìn ta đây
Nhìn ta phút này
Ôi không chỉ là ta với con gái nhỏ trong tay
Ta là hôm nay
Ê mi ly con ơi
con là mãi mãi
Ta đứng đây với trái tim vĩ đại
Của trăm triệu con người Nước Mỹ
Để thắp sáng lên
ngọn đèn công lý

...
Happiness
18-04-06, 18:52
1, 2. Thì chị ấy tuyệt thực để đấu tranh cho những bất công và những tiêu cực khuất tất đấy chứ có phải tuyệt thực để bảo chị ấy bị oan đâu?


Em Miu được Pháp nhợn giáo dục thế nào hóa ra ko biết đọc, yêu nhở?THÔNG BÁO TUYỆT THỰC (kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2006)
ĐỂ PHẢN ĐỐI VÌ BỊ BUỘC THÔI VIỆC TRÁI PHÁP LUẬT...

Kể thêm cho các bạn thích chống bất công và không trơ khấc là khuyết điểm nhỏ của cô Thái là đi học xong về trường chỉ chậm có 10 tháng thôi và Thanh tra của Bộ Nội vụ giải quyết khiếu nại đã kết luận là trường làm đúng mọi quy định nên chả thể kiện tụng giề hết. Thế là nhin ăn thôi.
Hồ Minh Trí
18-04-06, 19:34
Tự sự

Số 4 - Bà Huyện Thanh Quan, ngày 18 tháng 4 năm 2006

Bảy, tám ngày mệt xỉu
B1 xài mấy vốc
Tợp dăm cốc nước chanh
Nghiệp lớn vẫn chửa thành
Ta vẫn đành nhịn đói

Bị trù nên phải nói
Mong bộ trưởng lưu tâm!
(Bụng ta vẫn thì thầm:
Ối mày ơi, tao đói!)

Muốn yên mà chẳng được
Sao nó đuổi việc ta?
Chậm 10 tháng thôi mà
Sao bọn mày vẫn đuổi?

Chúng nó không nhận tội
Trù úm một giảng viên
Lại bảo ta bị điên
Có bất công không chứ?

Nhưng rồi ta lưỡng lự
Nhỡ chúng chẳng chịu thua
(Bọn nó cũng chẳng vừa!)
Ta cứ đành nhịn đói?

Hay ăn cho đỡ đói?
Rồi tiếp tục đấu tranh
Còn sức, việc sẽ thành
Rảnh rang ta nhịn tiếp?

Nhưng rồi ta kiên quyết
Tuyệt thực đến chết thôi
Thật uất ức lắm rồi!
Hãy chết cho ra chết.

(Nguyễn Thị Thái)
Fox
18-04-06, 20:48
Trường hợp cá nhân chị Thái này thực ra chã có gì đáng bàn. Tham - sân - si ba nghiệp còn lớn quá.

Nhưng câu hỏi của Jinxy thì hay:Tuyệt thực giải quyết gì không?

Thực ra trả lời cũng không khó lắm:

Tuyệt thực chã giải quyết được vấn đề gì.

Đây là cách đấu tranh có vẻ dễ thực hiện, có thể gây dư luận, nhưng hiệu quả thì cực kì tù mù, như hứa hẹn đóng góp vào nền văn học đương đại của Sất Thúy Quỳnh.

Tuy thế, tuyệt thực em nghĩ sẽ giải quyết được vài việc nhỏ:

1. Giảm cân (chị em ưa dùng)

2. Bày tỏ bản lĩnh cuối cùng khi mất gần hết bản lĩnh của một con người (cũng rất phù hợp với con gái -đàn bà - nữ nhi)

3. Tuyệt thực thể hiện mạnh mẽ đức tin. Cái này cũng có thể có hiệu quả với tín đồ thực sự của một tôn giáo nào đó. Xưa pháp sư Tam tạng Huyền Trang đi thỉnh kinh qua nước Cao Xương của vua Cúc Văn Thái. Vua mến mộ trình độ giảng kinh của Huyền Trang, bèn tìm cách giữ lại. Cao tăng không nói nhiều, cũng không viết thông báo tuyệt thực gửi khắp nơi, chỉ dặn đồ đệ là ta sẽ tuyệt thực 3 ngày để thể hiện quyết tâm Tây du. Sang ngày thứ tư, vua họ Cúc thấy pháp sư sắp thoi thóp rồi thì hoắng mịa nó lên, không dám cót ép nữa, mà còn ban cho ngựa quý và tiền bạc để thày trò chúng nó tiếp tục lên đường.

Tuy chuyện tuyệt thực này có ghi nhận thành công, nhưng là trong một tiểu thuyết 10 phần thì 9 phần hoang đường, nên không thuyết phục.

Đàn ông chúng ta hầu như không tuyệt thực vì chúng ta có lòng tự trọng rất cao. Chúng ta cũng rất thực tế. Khi trên đời này, vào một ngày u ám nào đó, vì một cái gì đó để chúng ta không còn được ăn ngon, mặc đẹp, không được rượu, bia, chè, thuốc và gái gú, thì chúng ta cũng sẽ tự hủy diệt mình không cần phải chết kiểu rùm beng mà lãng nhách như thế. "Dũng cảm là dám sống chứ không phải dám chết". Chết rồi thì còn làm được gì?Còn sống thì phải tiếp tục đấu tranh, nhưng tuyệt thực thì cách đấu tranh hạ sách nhất, bị động nhất, nói chung là chẳng hứa hẹn cái bẹn gì, ngoài việc lúc chết thì trong bụng sạch sẽ, không còn tí kít nào mà thôi.

Em phản đối tuyệt thực!
NOSHNA
18-04-06, 21:04
Em đọc cũng thấy cô này lớn tuổi rồi, mỗi người một ý. Các bác trên này toàn ném đá cô ấy. Bây giờ em các bác hỏi nếu người đấy là mẹ của bạn thân của bác. Ngày trước các bác đến nhà toàn được cô ấy mời cơm, mời nước, ăn uống no say. Cũng hỏi han các bác như con cô ấy vậy. Thế các bác vào đây mà chửi. Kể cũng tội các bác thấy cũng có học đàng hoàng, thương thì thương người như thể thương thân phải không các bác.

Các bác có ném đá em cũng được nhưng em thấy nếu bác bộ trưởng cử không phải một mà nhiều đoàn kiểm tra mọi chuyện, rồi giải thích cho không những cô ấy mà toàn dân thiên hạ hiểu. Nếu cô ấy không tâm phục khẩu phục thì có dân hiểu. Chứ viết thế này dân phần lớn cũng nghĩ cái chỗ đấy phải thế nào thì mới có chuyện đúng không?

Xã hội lúc nào cũng trắng đen phân minh thì là xã hội không tưởng. Không phải lúc nào mọi việc cũng rõ ràng nhìn thấy trước mắt.
Happiness
18-04-06, 21:12
Ku Fox dốt nát không bít Kòm trên kia nhại bài Con cá Chột nưa kể chiện nhịn ăn của Hải đăng Tố HỮu àh?
Lovelace
18-04-06, 22:14
chú Phốc nhà anh ngây thơ con cầy tơ phết nhẻ, chẳng biết ngây thơ giả hay thật. Anh phân tích cụ tỷ ca này chú nghe này

Chị Thái anh sai đứt đuôi con nòng nọc, đáng nhẽ ngọt nhạt tình cảm luôn thì qua, lại vênh, tuởng ta đây có chồng, có bố, lại có mấy cái bằng vác vai, thằng nào con nào dám đánh. Đến lúc rắm nó lìa phao rồi, chị bịt đếch được, bị nguời ta thẳng tay xử lý thì chị đánh quả ăn vạ đòi "tuyệt thực kín".

Chiêu này là để chồng và bố chị có cớ nhảy vào thôi chứ có cái đóe gì đâu mà to kèn. Loại như chị Thái anh, vứt.

@ Miu, nếu nói bất công thì cô sang bào chữa cho bác Chính bên ĐH Bách khoa trước đi rồi hãy sang ca này, bác ấy làm đúng các thủ tục rồi mà còn bị đì kìa. Cô đừng có áp mấy cái giá trị phù phiếm của bọn tư bản giãy chết vào đây chê nguời khác, chã lắm. Mới lại anh cũng chẳng cần cô khen anh ướt át, anh cô không kiss ass mấy đứa bull shit thế để được cái tiếng hão của gái chã đâu. Kính cô.
folie
18-04-06, 22:54
Em Miu được Pháp nhợn giáo dục thế nào hóa ra ko biết đọc, yêu nhở?
...


Để trả lời cho câu hỏi tuyệt thực có giải quyết được vấn đề gì không, tại Pháp nhợn, em chỉ ra rằng có.
Tại VN em cũng hy vọng là sẽ có, hy vọng báo chí và mọi người có thể bớt thờ ơ, chí ít là quan tâm đến những câu hỏi như chị Thái đang đặt ra để làm lý do biểu tình của mình :
1, Việc kỷ luật vắng mặt chị, ko thông qua khoa và bộ môn chị ấy làm có trái pháp luật không? Em vẫn bảo lưu ý kiến chị ấy kiến nghị vì bị thôi việc trái pháp luật chứ ko phải kêu oan, anh Hap nghe rõ chửa. Còn cái này có trái pháp luật không thì anh am hiểu luật VN hơn em, nếu được thì mong anh giải thích.
2, Có tiêu cực hay không khi những ng cùng vi phạm giống cổ ko bị kỷ luật như cổ, thậm chí vẫn thăng chức.
3, Có hay không việc nhà trường gửi đi những văn bản sai, etc...
Em nghĩ không có lửa thì làm sao có khói, mà chị Thái cương quyết thế này em càng tin là chị ấy có những lý do chính đáng để phản đối theo cách cuối cùng mà chị ấy có thể làm.

Chỉ cần dư luận không thờ ơ hay vô tâm.

Còn đây là phụ lục, ko liên quan đến chủ đề.Em ạh, trường hợp em nói, thì có cơ sở đóe gì để nói rằng Chính phủ Pháp của em đúng mà anh sai? Sao không thấy bọn Pháp nhợn ngu ngốc, vì một thằng dở hơi mà thất tín với người ta? Một cái nhà máy, thêm 2,5 triệu Euro, thì sẽ đem lại bao nhiêu công ăn việc làm, bao nhiêu phúc lợi xã hội cho những đứa da màu nhập cư vừa đốt xe hơi ở ngoại ô Paris,

Em cho rằng bình thường thì lợi ích cá nhân thường hay mẫu thuẫn với lợi ích của chính phủ. Mặt khác vì chính phủ tồn tại là để đảm bảo quyền lợi của nhân dân nên chính phủ luôn phải tìm được một giải pháp dung hòa giữa 2 lợi ích này. Vấn đề ở đây ko chỉ là 1 thằng dở hơi như anh nói mà nó là thằng đại diện cho tất cả dân ở vùng đó, và còn liên quan đến môi trường, vân vân. 1 vấn đề nữa cũng là để trả lời cho câu hỏi của anh là chính phủ có ngu ngốc không, đó là cái quyền của con người được đặt ở mức nào. Chữ tín là cái gì ở đây.cho những đứa sinh viên mới ra trường biểu tình chống Luật lao động mới? Sao chưa thấy thằng Thủ tướng nhà em từ chức đi?
Chưa đến mức phải từ chức, cái CPE này chỉ là một điểm trong dự luật ông ấy đưa ra để cải thiện tình trạng thất nghiệp. Điểm này thất bại nhưng vẫn còn những điểm khác được chấp nhận, ngoài ra, trừ những người xuống đường chủ yếu là giới trẻ <26 tuổi thì những người còn lại đa phần là những người đồng ý với dự luật này, và chính thức thì ko có đám đông nào kêu gọi ông từ chức cả.Một đất nước mà học trò đóe chịu học lại vào chiếm giữ trường học, đập phá giảng đường, lục hầm rượu ra uống, thì còn dạy dỗ đóe gì được ai. Lâu lâu ko nghe tin thằng Nus nhà mình, có bị tóm cổ vụ này không nhở?

Những đứa đập phá là những thành phần bất hảo không cứ <26 tuổi, chúng lợi dụng dịp này để phá phách. Còn đâu chỉ có một vài sinh viên quá khích ném đá cảnh sát. That's all.

Nút chắc không ra đường vì ko ảnh hưởng gì đến mình. Còn em phản đối cái bọn biểu tình kia vì chính em đang phải ra sức đóng thuế cho cái bọn lười vận động ấy.
Fox
18-04-06, 22:58
Chã lẽ Dì Hấp lo thiên hạ chỉ mỗi mình dì biết vén váy, em thật!

Cậu Lớp Lác không biết đọc chữ tiếng Việt hay sao mà không biết em đã nói ngay từ đầu là không bàn về cá nhân chị Thái, vì tham -sân- si quá thì hậu quả ráng chịu, kêu ai?

Cái em hướng tới là bản thân câu hỏi của thím Jinxỳ nó có vấn đề hay, có thể đào bới và cãi vã. Cậu đọc lại đi không thì khen chê cũng loanh quanh, luẩn quẩn, em Miu nó cười cho!

Chú NÓI SHẰNG cần hiểu rằng nếu chỉ cần là người thân của anh em cỡ như trên TL, thì chị Thái chẳng rơi vào tình trạng này. Người có suy nghĩ, thì phải biết phòng hơn là chống, léo ai lại để mình rơi vào tình trạng l éo còn nước nữa mà tát!
NOSHNA
19-04-06, 08:03
ANH BỐ THẰNG FOX cần hiểu rằng nếu chỉ cần là người thân của anh em cỡ như trên TL, thì chị Thái chẳng rơi vào tình trạng này. Người có suy nghĩ, thì phải biết phòng hơn là chống, léo ai lại để mình rơi vào tình trạng l éo còn nước nữa mà tát!

Fox nói ngu bỏ mẹ. Cái thái độ mới quan trọng ..dcm...FOX biết ai sai ai đúng nhưng khi giải thích cho người sai thì phải làm thế đe'o nào chứ. Làm cho nó tâm phục khẩu phục chứ làm thế nào nó phẫn uất lên như thế thì hay lắm đấy. ..Đơn giản như FOX đi mua hàng cái con bán hàng mặt nó như đâm lê cục cằn cáu bẳn, FOX thích hơn hay là 1 em nhỏ nhẹ tươi cười...

Ừ thì tao đã bảo dcm FOX từ trước là mỗi người một tính đeo' gì..không thể chiều hết được nhưng phải làm cho dân hiểu chứ..tao được nghe người trong cuộc kể chuyện hoàn toàn khác.Mẹ nó. Thế cứ phải cam chịu sống trong cái xã hội thế mãi ..ừ..thì thôi cho qua, sống cho qua ngày nhưng sẽ vẫn phải có những người kêu ca vài câu chứ đeo' ai cũng như FOX im miệng hết cả lại.

Còn về người thân của TL..người thân của TL thì sao ?TL to lắm hả? DCM..bull shit...

Thấy người bị đè nén (dù cũng có chút lỗi) tao cảm chút lòng thương. Đến khi người ta có làm sao, bác bộ trưởng chắc sẽ mừng lắm hả...Có những cái một khi đã involve public, nên làm cho ra nhẽ có tình có lý. TL thì toàn một lũ ném đá. FOX thì ghê mẹ rồi. Thấy người ta ngu thì chửi...FOX thì giỏi hơn cô ấy rồi....
Sất
19-04-06, 08:27
Nhưng câu hỏi của Jinxy thì hay:Tuyệt thực giải quyết gì không?

Thực ra trả lời cũng không khó lắm:

Tuyệt thực chã giải quyết được vấn đề gì.

Đây là cách đấu tranh có vẻ dễ thực hiện, có thể gây dư luận, nhưng hiệu quả thì cực kì tù mù, như hứa hẹn đóng góp vào nền văn học đương đại của Sất Thúy Quỳnh.


Em phản đối tuyệt thực!

Bạn Fox ví chuyện tuyệt thực của cô Thái y như việc đấu tranh nửa vời của Sất với talawas ?
không nói đến nơi đến chốn, chịu chúng nó hấp diêm thực ra là một cách tuyệt thực ??

Nhưng bạn có dám nói thẳng chuyện này với Sất ở topic " Ban biên tập talawas "đâu. Hoặc bạn hoàn toàn có quyền viết thư gửi lên talawas hoặc các nơi khác minh oan cho Sất ?

Nhưng thế lực xấu xa của chúng nó quá lớn, một mình mình đơn độc không làm gì được cả mà bạn nghĩ chúng nó còn chờ Sất đấu tranh rồi vỗ tay mới điêu, thế nên kệ chúng nó. Cho chúng nó ung thối mà chết đi.

Trở lại câu chuyện cô Thái, liệu khi Sất viết cả một bài phân tích hoành tráng tình hình nhập nhờ mập mờ của cả một hệ thống rồi cô Thái nhố nhăng thế nào thì liệu Dân trí nó có cho đăng hay không hay là lờ tịt đi ?

Dù sao thì thử viết ra được rồi gửi được cũng tốt,

Nhưng mình thấy không đủ lòng tin vào những chuyện này, cho nên tuyệt thực cũng là một cách tốt hơn, giải quyết cái sự vụ làm cho cả cái hệ thống đó lên cơn ung nhọt, chờ đến khi nhiều ung nhọt nữa nó phát bệnh ra cho chết.

Đấy như Hải Đăng Kòm đã nói, lòng tin sắt đá của Hải Đăng Tố Hữu trước kia cũng làm ung thối cả một chế độ nô nệ thực dân thối nát đấy thôi.

Cần phải kiên quyết một lòng tin sắt đá vào cách mạng chứ.
Lovelace
19-04-06, 08:37
nhà Phốc ứ hiểu ý anh rồi, ý anh là còn lâu nguời như chị Thái anh mới tuyệt thực , nên mấy cái Phốc phân tích nó sẽ thừa.

Khi nhà cô jinxy pốt cái này lên, ai đọc cũng thấy là tuyệt thực là cách giải quyết ngu , cơ mà sao chị Thái anh cứ nhăm nhăm đòi tuyệt thực?

có 2 lý giải

1. chị Thái anh ngu hơn mọi ngừoi, chĩ nghĩ tuyệt thực là cách duy nhất. Ngu thế thì anh nghĩ cũng không cần đi lô-mô-nô-xốp rồi lại đi úc nhợn làm gì.

2. cách thứ 2, đây là 1 kiểu rung cây nhát khỉ. Đấy bà mày bằng cấp chất xám thế đấy, bố cách mạng đỏ quạch thế, chồng làm cho Đảng to thế, bà mày mà tuyệt thực có mệnh hệ gì thì chúng mày bỏ cụ với chồng bà, bố bà, với lị nhân dân tin yêu bà ( cô miu, cô xx, yy).

Nên làm tó gì có chuyện chị Thái anh tuyệt thực ? may lắm ngày 3 bữa rút xuống còn 1 để chống béo như chú nói là cùng.
NOSHNA
19-04-06, 08:41
nhà Phốc ứ hiểu ý anh rồi, ý anh là còn lâu nguời như chị Thái anh mới tuyệt thực , nên mấy cái Phốc phân tích nó sẽ thừa.

Khi nhà cô jinxy pốt cái này lên, ai đọc cũng thấy là tuyệt thực là cách giải quyết ngu , cơ mà sao chị Thái anh cứ nhăm nhăm đòi tuyệt thực?

có 2 lý giải

1. chị Thái anh ngu hơn mọi ngừoi, chĩ nghĩ tuyệt thực là cách duy nhất. Ngu thế thì anh nghĩ cũng không cần đi lô-mô-nô-xốp rồi lại đi úc nhợn làm gì.

2. cách thứ 2, đây là 1 kiểu rung cây nhát khỉ. Đấy bà mày bằng cấp chất xám thế đấy, bố cách mạng đỏ quạch thế, chồng làm cho Đảng to thế, bà mày mà tuyệt thực có mệnh hệ gì thì chúng mày bỏ cụ với chồng bà, bố bà, với lị nhân dân tin yêu bà ( cô miu, cô xx, yy).

Nên làm tó gì có chuyện chị thái anh bỏ bữa nào ? may lắm ngày 3 bữa rút xuống còn 1 để chống béo thì có.
Chú không biết, không tiếp xúc với người trong cuộc không nói linh tinh nhá. Anh nói thế thôi còn chú nghĩ thế nào thì nghĩ, không thì tạnh đi cho nó nước trong. Anh hết. Đếk post nữa. Mệt, mình tự dưng thấy mình ngu..làm đe'o gì mà phải cãi nhau với bọn không biêt thực chất vấn đề..
Sất
19-04-06, 08:49
Nên làm tó gì có chuyện chị Thái anh bỏ bữa nào ? may lắm ngày 3 bữa rút xuống còn 1 để chống béo như chú nói là cùng.


Lớp Lác rơi vào việc không phân định được giả thật như bạn Cavenui rồi, Mình nghĩ là cô Thái không có giả vờ đâu.

Xem này, vừa mới kích chuột vào cái lick đã thấy xóa tiệt đi rồi.


http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/4/112031.vip
Có vấn đề:
Tin này không tồn tại!

Mời bạn ấn vào đây để quay lại bài viết

Trên trang chính thức bạn jin dẫn cũng không thấy link từ dân trí.http://oriondream.host.sk/
Thảo luận tại EduNET

Thảo luận tại svtunhien.net

Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội ngày 7 tháng 4 năm 2006

Mình nhớ như hôm qua từ bài báo trên dantri là rất nhiều, hàng trăm cuộc điện thoại tới dantri phản ánh chuyện cô Thái, mà mấy người gọi đến mình nghĩ họ hàng, bạn bè lo cho cô. Vậy nên không phải chuyện đùa đâu. Tin đi.
Lovelace
19-04-06, 09:05
Chú không biết, không tiếp xúc với người trong cuộc không nói linh tinh nhá. Anh nói thế thôi còn chú nghĩ thế nào thì nghĩ, không thì tạnh đi cho nó nước trong. Anh hết. Đếk post nữa. Mệt, mình tự dưng thấy mình ngu..làm đe'o gì mà phải cãi nhau với bọn không biêt thực chất vấn đề..

báo cáo anh Nốt, nhà iem vừa ca pốt xong 1 bãi thì anh đã quote ngay lại để chách em, em cũng không phải là không thuơng nguời, em hiểu và thông cảm cho anh, cơ mà cái point of view của em nó khác anh tý. Em xin nêu anh cái suy nghĩ của em.

Em sẽ lấy bác Chính em bên Bách Khoa ra để cùng so sánh với lị chị Thái em bên này, 5c1b xem ky kỹ hộ em tý nhá.


Bác Chính em được gửi đi học ở Ukraine kết quả học tập rất tốt, được trường bên ấy giữ lại làm thêm cái PhD, bác đã báo cáo, xin gia hạn đầy đủ, nói chung là không thiếu cái thủ tục gì, cơ mà lúc bác em về, chúng nó xxx cho dạy nữa, chúng nó bẩu bác em thiếu tư cách đạo đức blah blah blah, rồi chúng nó bắt bác em đi canh bàn ghế. Bác em vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến lúc nhà báo đến điều tra phóng sự, bác em vẫn bẩu chẳng cần. Em nói thật bác em thế là quá "nhẫn", phải có đức đến mức độ nào mới nhẫn như thế được. Tài thì bác em không thiếu rồi, các giáo sư bên kia, SV bên này nó đều khen, Bác em như thế là tài, đức có đủ.

Bây giờ nói đến chị Thái em. Chị Thái em cũng được gửi đi Úc Nhợn học, chị cũng về muộn, chị không bổ sung thủ tục đầy đủ để nguời ta có cớ nguời ta hành. Mà chị cũng éo nói là sao chị về muộn, nếu chị được ngừoi ta giữ lại như bác Chính nên phải về muộn nó khác, đàng này chị kók nói được cái lý do về muộn. Hay tại vì cái lý do nó tế nhị ? Vì có thể là chị phải học lại 1 vài môn nên mất đến 2 Học kỳ ( 10 tháng ) mà chị phải học lại tức là chị xx có tài, chị ko học mà ở lại là vô tổ chức, xxx có đức. Chị về nguời ta phạt chị thì chị ráng chị chịu, đàng này lại đem ra phân bì với nguời khác, bảo là nguời ta lỗi nặng, mình lỗi nhẹ. Mà cũng éo nói được là nguời ta lỗi thế nào. chỉ be be là mình lỗi nhẹ, bullshit.

Quay đi quay lại thì thấy chị Thái em tài đức đều thiếu, nguời ta cho nghỉ luôn thì không chịu,lại to kèn vác chồng vác bố ra dọa. Hay là lại muốn bị giữ lại như bác Chính em , cho đi canh bàn ghế, tập lại cái "đức", cái "nhẫn" mới chịu ?Bạn Sất mến, cái bài đấy bị xóa là có thể vì mấy lý do

1. nó Bullshit nên nguời ta đã xóa
2. nó đã hoàn thành được nhiệm vụ là đánh động sự thuơng hại cải luơng ở 1 số cá nhân.
3. nó đã được đăng, như thế tức là chồng và bố chị sẽ có cớ "làm việc", để lâu nữa thì nguời ta vào nguời ta soi, lại lòi ra cái chã.
pepper
19-04-06, 09:21
Anh nói chung là phản đối mấy trò tự hành hạ thân xác, tuyệt thực hay tự tủ, đều là những phản ứng tiêu cực, hèn nhát. Nếu đã có đủ dũng khí để tuyệt thực gây tiếng vang thì hà cớ gì không cố sống cho thật khỏe mạnh để rồi trường kỳ kháng chiến khiếu kiện ( với điều kiện là mình thực sự nắm cái lý chứ không phải lôi thôi mập mờ như trong đơn trình bày. ) Hơn nữa chuyện xảy ra bao lâu rồi tại sao không khiếu kiện lên báo chí, tại sao lại đợi tới tận lúc này để tuyệt thực. Hỏi tức là trả lời.
Nói chung trong cuộc sống sức khỏe là cái vốn quí nhất, còn đủ sức khỏe thì còn hy vọng chứ tự hủy hoại thân mình rồi sau này đến lúc có giải quyết được tý gì đi nữa rồi thì đã sao, được công nhận cái lý về mình rồi thì sao, thân tàn ma dại ốm vật vờ ra đấy thì sướng cái nỗi gì phỏng ạ.
NOSHNA
19-04-06, 09:27
Thế này Lovelace nhá. Coi như Lovelace biết rõ về chuyện này đi.Mình viết về cái chuyện tuyệt thực nhiều hơn là về chuyện cô ấy như thế nào, con ai, chồng bác nào.

Thứ nhất mình không hề nói là cô ấy không sai. Mình biết cô ấy sai.

Thứ hai, mình viết to rõ ràng là về cách giải quyết và thái độ của người cầm cân nẩy mực.Làm thế nào để người ta tự hành hạ mình như thế. Phải chăng làm quan cũng nên quan tâm một tí. Bác thanh tra mà làm tốt việc này thì coi như là có đức lại có danh. Làm việc gì cũng nên professional một tí để dân không kêu, không hành hạ mình.

Thứ ba,mình viết là có thương cảm với cô ấy vì nói thật thấy người tự hành hạ mình như thế, là người với nhau mình cũng có chút lòng thương. Chấm hết. không nghĩ tiếp ai đúng ai sai và biết mình không làm được gì.

Thứ tư, lovelace lôi chuyện bác Chính bị trù dập để nhẫn nại làm gương chịu đựng cho giống con cháu việt nam 4000 năm, đào núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt. Xét cho cùng lovelace cho rằng nhiều người bị đè ném hơn nhiều mà con không kêu ca thì cô này kêu ca nỗi gì. Tư tưởng thế cũng được, nhưng cam chịu quá có nên không?Bác Chính mà giỏi như Lovelace nói thì tạch mẹ đi mệt. Kiếm đường khác sống. Lương giáo viên bách khoa 1tr/1 tháng (offically) chịu thế nào thấu.

Thôi viết vậy nhở.
Sất
19-04-06, 09:31
Thấy bác Chính với bác Thái sao cứ lằng nhằng bám lấy cái chức vị danh hão mà người ta đã hắt đi rồi. Ngành hóa như bác bỏ ra ngoài, lập công ty nước mắm hoặc nước rửa chén xịn, sản xuất hàng loạt bán chạy thị trường có phải cũng giầu có hãnh diện kém ai không ?. Mình nhớ ngày xưa bạn bố mình trong ngành Dược có dận làm GD xí nghiệp Dược Tỉnh Hà tây, hà Sơn Bình hay là GD Huyện gì đó rất giỏi song cũng bị thôi việc uất ức kiểu đó. Sau đó nhà bác sản xuất cao sao vàng( loại cao vàng, hộp tròn nhỏ ) mang cho mấy người bán lẻ bán, trong đó có nhà mình. Hồi đó mình nhớ con giai bác còn mang cải tải cao hộp chưa dán bọc mang về nhà mình gia công. Thế chứ có sao mà học tây tàu về đến tận PD mà chịu trông bàn trông ghế. Hèn quá. Xã hội mình giờ còn thoáng hơn chục năm trước bao nhiêu ấy chứ. Các bác cứ bám vào cái chức danh hão. Chán quá, Giảng viên giảng viếc ĐH hay hớm gì. Trường mình hồi còn học ĐH, trường XHNV HN, cụ thể là khoa mình giữ lại toàn người học rất kém nhưng kẻ năng luồn lọt cao. Mình cũng có mấy đứa bạn giữ lại trường khoa khác cũng hơi xứng đáng một tí, tuy nhiên trình độ thì cũng có hơn ai đâu. Mà lương mấy trăm nghìn chạy phô tô cả chục năm, sống chả được nữa là phát huy. Mà mấy đứa đó kể thấy chuyện chạy điểm quá đương nhiên. Thấy các bác đó đường chính bám vào cái phao chìm. Chán quá.
Lovelace
19-04-06, 09:42
bác Nốt vẫn bị cải luơng, em thật, không phải em không thuơng hay thuơng, mà làm thì phải rõ ràng trắng đen,việc gì nó ra việc nấy. Bác cứ hỏi ông nào đi mắt gái mại dâm xem, chẳng nhẽ bắt đựoc nó, nó tự xé quần xé áo ăn vạ là phải thả nó ra à ? thế thì còn xxx gì là luật nữa.

Còn bác bảo chị Thái em, chị ý không chấp hành, nó buộc thôi việc thì phải chịu, xxx cần biết là ai, vì như vậy hợp đồng lao động giữa chị ấy và cơ quan nó đã bị chị ấy vi phạm rồi. Còn việc chị ấy hành xử thế nào cho nguời ta thấy phải đạo là việc của chị ấy, nhận thức của chị ấy.

EM thật bác thà chị Thái cứ giữ sức khoẻ, vác đơn đi kiện, giống như nhà bác pepper nói, em có không ủng hộ thì em cũng éo ném đá, đàng này chơi trò "xé quần xé áo" ăn vạ , nói thật em thấy xxx ngửi được.
Sất
19-04-06, 09:55
bác Nốt vẫn bị cải luơng, em thật, không phải em không thuơng hay thuơng, mà làm thì phải rõ ràng trắng đen,việc gì nó ra việc nấy. Bác cứ hỏi ông nào đi mắt gái mại dâm xem, chẳng nhẽ bắt đựoc nó, nó tự xé quần xé áo ăn vạ là phải thả nó ra à ? thế thì còn xxx gì là luật nữa.

.

Vấn đề chính Lớp không nhìn ra được là trong trường hợp xã hội của một nhóm người nào đó toàn gái mại dâm với người mua dâm còn lại là những thằng đi bắt cái tội " dâm". Vậy nên cái luật nó mới ập ờ lờ tờ mờ xxx không biết là cái luật gì nên áp dụng cho cái nhóm người đó. Vậy nên trường hợp xé quần xé áo của bác Thái mới nhiều người thương cảm đến tận mấy bạn dantri phải vạ. Hiểu chửa ?
Lovelace
19-04-06, 10:45
bạn sất nhà mình ngây thơ con gà tơ, chị Thái ăn vạ thôi chứ có cái xxx gì đâu mà to kèn.

đọc kỹ cái đơn ăn vạ của chị là thấy. chị Thái là cái chức giảng viên con con của 1 trường Đh, bị thôi việc thì có kiện vượt cấp , lên đến vụ tổ chức, bộ giáo dục & đào tạo là cùng, tự nhiên vác đơn lên bác Trung bên bộ nội vụ, ( nếu chị thái đang là vụ trưởng, thứ trưởng của bộ nào đó thì mới làm việc với bác Trung, nhá )

Chẳng qua vụ này là chị thái tớ được cho đi Úc học rồi về cơ cấu vào chức nào đấy trên bộ, nhưng vì chị học dốt lại mất trật tự nên bị nguời ta hất ra, chị lại vênh xxx thèm đi xin, đến bây giờ gần Đại hội đảng chị mở chiêu bài ăn vạ.
Happiness
19-04-06, 11:27
Miu chính ra ko phải đọc dốt mà đọc cực dốt:


1, Việc kỷ luật vắng mặt chị, ko thông qua khoa và bộ môn chị ấy làm có trái pháp luật không? Em vẫn bảo lưu ý kiến chị ấy kiến nghị vì bị thôi việc trái pháp luật chứ ko phải kêu oan, anh Hap nghe rõ chửa. Còn cái này có trái pháp luật không thì anh am hiểu luật VN hơn em, nếu được thì mong anh giải thích.

Thế em hiểu oan ở đây nó là cái gì? Kêu với kiến nghị thì khác dek gì nhau? Người ta nói kêu vì bị thôi việc trái pháp luật là kêu vì bị oan thì em thắc mắc cái giề? Mà nói oan là theo cô Thái nghĩ, còn thực ra chả oan dek gì hết. Theo đúng luật lao động, thì chỉ cần nghỉ việc ko lý do 5 ngày 1 tháng hoặc 20 ngày 1 năm là chủ nó có quyền cho đi đứt, nhé.

Vấn đề ở đây là cô Thái không hành xử theo luật, cho nên cô í nói luật ra chỉ càng buồn cười. Luật í, nó có những cách thức khác để giải quyết một cách rõ ràng và văn minh, mà cô Thái đã không theo, hay nói đúng hơn là khi theo thấy không có lợi cho mình thì chọn cách khác kém văn minh hơn. Luật cho phép một trình tự bao gồm từ khiếu nại tới cơ quan quản lý, sau đó khiếu nại tới cơ quan giám sát và vẫn không được thì kiện ra tòa án. Nếu từng ấy chỗ có trách nhiệm người ta đều bảo rằng mình sai, thì cũng nên xem lại mình đê. Nhìn nhận sai lầm và chấp nhận thua cuộc, đấy cũng là cách cư xử của người văn minh đấy.

Để có được một xã hội văn minh, để pháp luật được đảm bảo, thì mỗi người tự mình cần phải chấp nhận những quy tắc của xã hội, của hệ thống pháp luật. Đến lúc nhà mình chấm dứt những trò khiếu kiện hàng tấn đơn thư, hàng chục năm quấy nhiễu khắp nơi, thể hiện máu ăn thua mù quáng, duy ý chí ngu xuẩn kiểu quyết chí ắt làm nên. Đừng có đổ tại vì pháp luật không đảm bảo dân mình mới làm trò như vậy, mà ngược lại chính vì dân mình đóe tôn trọng luật lệ trong những trường hợp đó, vừa sợ hãi vừa khinh nhờn trật tự và quy tắc, nên ở xứ mình mới đóe thể nào có luật nghiêm chỉnh. Luật lệ gì cũng do người thôi. Từ thời chưa có chế độ này, chưa có luật lệ này, thì những trò ăn vạ, chí phèo đã thành truyền thống của làng nước, đã ăn vào máu nhân dân anh hùng mệ nó rồi. Như chỗ nào đấy Gaup già nói không sai, chiến tranh ở xứ mình đóe dứt được, chỉ vì ông Việt Nam đóe bao giờ có chiện nhận thua, lúc nào cũng muốn cắn tới cùng.
Happiness
19-04-06, 11:28
Mặt khác, cần thấy rằng những trò ăn vạ, cắn cùn của người Việt phát triển vì chúng được nuôi dưỡng trong một môi trường tâm lý xã hội vô cùng thuận lợi, vừa u mê vừa lười biếng vừa hiếu kỳ, mà em Miu của chúng ta thể hiện một cách tuyệt vời ở trên:


Em nghĩ không có lửa thì làm sao có khói, mà chị Thái cương quyết thế này em càng tin là chị ấy có những lý do chính đáng để phản đối theo cách cuối cùng mà chị ấy có thể làm.
Chỉ cần dư luận không thờ ơ hay vô tâm.

Người lăn ra ăn vạ vì họ biết rằng tức khắc sẽ có đám đông “không thờ ơ hay vô tâm” với những chiện đoé liên quan gì đến mình và vô công rồi nghề xúm vào chỉ trỏ, và đám đông ấy vì đoé biết gì và đoé chịu tìm hiểu gì nên thể nào cũng nghĩ một cách dễ dàng là “không có lửa làm sao có khói”. Sau đó, vì áp lực của những cái chỉ trỏ và nghi ngờ của đám đông ngu xuẩn gọi là dư luận, bên kia phải xuống thang thoả hiệp với mình. Càng kêu to, áp lực của đám đông càng tăng vì có càng nhiều những em Miu nghe thấy và tin tưởng một cách vô căn cứ rằng “cương quyết thế này … là có những lý do chính đáng”, và áp lực càng tăng thì khả năng đối phương nhượng bộ càng lớn. Khi nào ở VN không còn tâm lý hóng chuyện của đám đông và tâm lý sợ đám đông hóng chuyện, khi đó tập tục ăn vạ làng nước của chúng ta mới có cơ chấm dứt.

Cuối cùng, đi đến bản chất của tuyệt thực, nó chính xác là một trò ăn vạ. Nhịn ăn thì trước sau cũng sẽ chết đói. Người ăn vạ lấy khả năng tử vong của mình ra để thu hút sự quan tâm của dư luận (thế đoé nào luôn luôn có sự quan tâm đặc biệt đến những chiện chết chóc, ngày nào đọc báo cũng khắc thấy :D) và từ đó gây áp lực lên đối phương. Nhịn ăn thì không chết ngay, kéo dài thời gian để gia tăng dư luận và mở rộng khả năng thương lượng. Nếu muốn quyết liệt, sao không nhảy phát từ trên lầu xuống cho nhanh?

Nếu cho rằng tuyệt thực đạt kết quả là sai lầm. Dù hiếu kỳ hay dửng dưng, thì bên cạnh những quy tắc duy lý của luật lệ, ở xã hội cũng tồn tại những quy tắc khác mà đa số tuân theo, trong đó có việc mặc định rằng “mạng người là quý” và “thấy chết phải cứu”. Thấy có người thần kinh dở hơi leo lên lầu đòi nhảy xuống, thì việc đầu tiên là chúng ta dỗ dành cho họ khỏi nhảy đã. Nhưng làm việc dỗ dành đấy, không có nghĩa là chúng ta đồng ý rằng họ không thần kinh không dở hơi và việc họ làm không sai. Và như vậy cũng là chúng ta tuân thủ những quy tắc chung của xã hội, chứ không phải ngồi xổm lên chúng.
NNH
19-04-06, 11:29
Các bác ạ, quả thật đấu tranh kiểu này tiêu cực quá, chả khác đội Hồi giáo tự sát để phản đối Mẽo. Nhưng em muốn bàn ở đây là vai trò của Tướng công và Lão công của bác T, suốt 6 năm bác này ấm ức khiếu kiện, về nhà nằm cạnh chồng thao thức, trăn trở (chắc cả trăm đêm rồi ấy nhẩy?), tại sao phu quân - ở BTCTƯ quan hệ nhiều, lắm thông tin, nắm luật rõ lại không có phản ứng hợp lý? để kéo dài 6 năm và kết thúc cực đoan + bi thương? Iem mà ở vai trò của ổng chắc ngượng chết.
Lật ngược vấn đề, giả thiết ổng biết zợ kiện thế là sai, sai là do lỗi của bả, khuyên rồi nhưng cứ cố thì ông mặc mịa, thì lại là chuyện khác, mà nếu quả như vậy thì tại sao ổng không contact sớm từ trước với ... nhà thương Trâu Quỳ?
dao_hoa_daochu
19-04-06, 13:01
Các bác,
Em nhận thấy nhiều bác trong khi phân tích vấn đề đang bị hơi lẫn cbn lộn giữa vụ việc cụ thể là việc tiệt thực của cô cái gì Thái với một vấn đề tổng quát hơn là việc đấu tranh sử dụng các biện pháp "khổ nhục kế".

Về vấn đề cụ thể cô cái gì Thái ở phường Điện Biên, mặc dù theo như những gì được tham luận ở đây thì thông tin chưa thật là đầy đủ, nhưng sơ bộ như vậy thì cũng có thể xác định được với một xác suất lớn thì cái này chẳng qua là uất ức làm mình làm mẩy thế thôi - bản chất nó không phải là chiện người thật sự tài năng và tâm huyết với ngành với nghề mà gặp phải nghịch cảnh.

Bi giờ đến vấn đề tổng quát. Thì liên quan đến chiện "đấu tranh" kiểu này, nói chung nó có thể rơi vào 02 trường hợp.

(1) Trường hợp Uất ức tỏ thái độ - kiểu như trên.

(2) Trường hợp Tâm huyết - vì bảo vệ lý tưởng, bảo vệ quan điểm, vì có những vấn đề không thể thỏa hiệp.

Về trường hợp (1) - chắc là các bác cũng nhất trí là có lẽ là không có gì nhiều để/đáng nói. Còn trường hợp (2) - liệu có phải lúc nào hình thức đấu tranh kiểu "khổ nhục kế" cũng là đáng phê phán hay không?

Em nghĩ là không! Theo em thì chiện này thật sự nếu muốn phê phán, hay ca ngợi, thì phải được xem xét đặt trong từng bối cảnh hết sức là cụ thể mới được, chứ không thể phê phán "chung". Ví dụ, lật lại tình huống trên, nếu như cô Thái thực sự là một giảng viên có tài, có uy tín thực sự với nhiều đồng nghiệp và sinh viên, có tâm với nghề, với ngành giáo dục đang xuống cấp dưới tầm bẹn ở Vn, và thật sự gặp phải nghịch cảnh. Cô không có họ hàng vây cánh, cũng không giỏi việc khiếu kiện, và bản chất thì cũng không phải loại người quen "ăn thua đủ". Tức là chỉ là một trí thức bình thường, giỏi chiên môn, tâm huyết với nghề, và bị trù úm - chiện này em nghĩ là cũng không có gì là không thực tế cả. Thêm nữa, cô lại là Gái. Như vậy, trước mắt cô gần như sẽ chỉ có 03 lựa chọn:

(1) Chấp nhận bị đì - cái này nói gọn là tăng khả năng chịu khổ để tồn tại.

(2) Thay đổi "cong cong" đi theo cái kiểu mà trước đây cô đã không chấp nhận, để dễ tồn tại hơn.

(3) Đấu tranh đến cùng bằng "tuyệt thực" - hay một hình thức "khổ nhục kế" nào khác tương tự như thế.

Trong tình huống như này, các bác em sẽ nhìn nhận vấn đề "tuyệt thực" ra sao?

Ps
@Wasabi - có lẽ là ngoài sách máy tính với sách về anh Steve Jobs, thì thử đọc "rộng" thêm nhiều thứ sách khác nữa xem sao. Cụ thể liên quan đến vấn đề đang thảo luận, thì thử tìm hiểu kỹ thêm về đại ca này


http://www.companeroche.com/uploads/pics/che-horse.jpg

Nam tử hán đại trượng phu thứ thiệt đấy. Nghiêm túc thì cũng có nhiều vấn đề đáng để suy ngẫm lắm.
Sất
19-04-06, 13:19
cái giề?

Mà nói oan là theo cô Thái nghĩ, còn thực ra chả oan dek gì hết. Theo đúng luật lao động, thì chỉ cần nghỉ việc ko lý do 5 ngày 1 tháng hoặc 20 ngày 1 năm là chủ nó có quyền cho đi đứt, nhé.

Vấn đề ở đây là cô Thái không hành xử theo luật, cho nên cô í nói luật ra chỉ càng buồn cười.

. Đến lúc nhà mình chấm dứt những trò khiếu kiện hàng tấn đơn thư, hàng chục năm quấy nhiễu khắp nơi, thể hiện máu ăn thua mù quáng, duy ý chí ngu xuẩn kiểu quyết chí ắt làm nên. Đừng có đổ tại vì pháp luật không đảm bảo dân mình mới làm trò như vậy, mà ngược lại chính vì dân mình đóe tôn trọng luật lệ trong những trường hợp đó, vừa sợ hãi vừa khinh nhờn trật tự và quy tắc, nên ở xứ mình mới đóe thể nào có luật nghiêm chỉnh. Luật lệ gì cũng do người thôi. Từ thời chưa có chế độ này, chưa có luật lệ này, thì những trò ăn vạ, chí phèo đã thành truyền thống của làng nước, đã ăn vào máu nhân dân anh hùng mệ nó rồi. Như chỗ nào đấy Gaup già nói không sai, chiến tranh ở xứ mình đóe dứt được, chỉ vì ông Việt Nam đóe bao giờ có chiện nhận thua, lúc nào cũng muốn cắn tới cùng.


Vấn đề là CÔ Thái sai lè lè. Chiểu theo Luật lao động cho nghỉ việc là đúng rồi. Còn việc trù úm là phát biểu mồm, không có chứng cứ rõ ràng coi như không có. Việc du học tây tàu bố chồng tw ở đây cũng không có nghĩa nốt.

Tuy nhiên cần phải thấu hiểu cho cô THái và nhiều người đồng tình với cô khi cô Tây tàu tận đâu đâu mà không hiểu gì pháp luật văn minh mà đem luật rừng đi kiện luật rừng. Cho nên sau một loạt hiện tượng kiện tụng chồng chất nhiều năm trời những năm 90 trở về trước, những người đúng mười mươi bị pháp luật xử sai lè lè thì bây giờ cũng có trường hợp đau đáu kiên trì y như thế sai lè lè kiện pháp luật xử đúng đương nhiên.

Vấn đề là những người làm pháp luật, đại diện cho pháp luật kia kìa.

Không đồng ý Hấp nói sự đeo đuổi đến cùng của những người như cô Thái và những người ngược lại cô Thái khi đi tìm chân lý sự thật là máu ăn thua.

Nếu như trường hợp cô Thái có quá nhiều người thấu hiểu như vậy mà gửi cầu cứu tới cả báo dân trí, đồng tình mà đưa lên thì không gửi cô đến Trâu Quì được. Nếu vậy thì phải gửi thêm cả người đưa tin bài cô này nên internet bao gồm bạn phóng viên báo dân trí, những người gọi điện tới báo dân trí và bạn đưa cái tin này nên nét bằng cả một trang web gì mà orion gì đó.
Happiness
19-04-06, 15:56
Đào 4` nói cho anh xem tại sao lại phải "đấu tranh đến cùng"? Mà thế đóe nào là cùng? Đòi công bằng cứ phải là đòi cái có lợi cho mình, mình được lợi mới là cùng, mới là công bằng, phỏng? Bản thân xã hội đã là 1 sự thỏa hiệp rồi. Thằng đóe nào chả có lý tưởng có quan điểm của nó, mỗi thằng đều đấu tranh đến cùng như Đào nói, thì Đào có mà ăn kít, nhé.

Đào 4` nói chỉ có 3 lựa chọn, là không đọc trên kia anh viết. Luật lệ cho phép một trình tự khiếu nại rõ ràng, trước hết là khiếu nại đến nơi ra quyết định mà mình cho là sai. Nếu không đồng ý với kết quả giải quyết khiếu nại, thì khiếu nại lên thủ trưởng của nó, hoặc đem ra tòa hành chính kiện. Kiện sơ thẩm không hài lòng, thì kháng cáo lên phúc thẩm. Từng ấy nơi giải quyết rồi, và là những nơi chiên nghiệp giải quyết khiếu nại, họ đã kết luận roài, thì nên vui vẻ mà dành sức lực và thời gian tốt đẹp của cuộc đời mình vào việc khác tử tế hơn.

Nói chiện ở nhà mình, như thế đóe phải là xong, còn lâu. Đơn khiếu nại bi giờ ko phải viết tay, photocopy phát cả trăm bản rất tiện, gửi chính quyền, đảng bộ, công đoàn, thanh niên, phụ nữ, phụ lão, cựu chiến binh, mặt trận tổ quốc, ban tổ chức trung ương, ban kiểm tra tư cách đại biểu, báo địa phương, báo trung ương, đài phát thanh, đài truyền hình, hội chim cảnh chó cảnh vân vân... Không xong nữa thì ra Ba Đình Lê Hồng Phong chặn xe lãnh đạo. Không xong nữa thì đi tìm đại bàng đầu gấu. Không xong nữa thì di ngôn cho con cháu tiếp tục "đấu tranh đến cùng" :D. Uất ức từ đấy mà ngày càng nhiều, ngày càng nặng. Nếu trong thâm tâm đã coi thường cơ quan tòa án, thì ngay từ đầu đừng có vác đơn kiện ra đấy, chứ đóe phải xin nó xử xong lại đóe chấp nhận đi kiếm chỗ khác ăn vạ lại từ đầu. Chừng nào dân còn vừa sợ vừa nhờn các thiết chế tài phán công, chừng nào văn hóa ăn vạ còn chiếm ưu thế trước văn hóa khiếu kiện, thì chừng đó đóe thể có trật tự xã hội và hiệu quả thực thi pháp luật được.
Lovelace
19-04-06, 16:15
em hỏi khí không phải, Các tổ chức ban ngành bị chị Thái em nêu tên có quyền kiện chị Thái em về tội vu khống, bôi nhọ danh dự không nhể ? Hay TL có bác nào làm luật sư, tham miu cho bên đấy kiện chị Thái em 1 phát hoành cbn cháng, cho nó thành cụ nó 1 cái án lệ, cho các chị các anh thích ăn vạ nhìn đấy mà làm gương ? phỏng các bác ? :D
Sất
19-04-06, 16:48
Các bác,
Ví dụ, lật lại tình huống trên, nếu như cô Thái thực sự là một giảng viên có tài, có uy tín thực sự với nhiều đồng nghiệp và sinh viên, có tâm với nghề, với ngành giáo dục đang xuống cấp dưới tầm bẹn ở Vn, và thật sự gặp phải nghịch cảnh. Cô không có họ hàng vây cánh, cũng không giỏi việc khiếu kiện, và bản chất thì cũng không phải loại người quen "ăn thua đủ". Tức là chỉ là một trí thức bình thường, giỏi chiên môn, tâm huyết với nghề, và bị trù úm - chiện này em nghĩ là cũng không có gì là không thực tế cả. Thêm nữa, cô lại là Gái. Như vậy, trước mắt cô gần như sẽ chỉ có 03 lựa chọn:

(.

Đào không biết là những người như thế gặp nhan nhản trước những năm 90, trước thời mà cô Thái bị thôi việc, vì thế xã hội sau đó mới chấp nhận chuyện vô lý đó như mặc định đương nhiên. Việc bị đuổi việc không lý do với lý do mập mờ với những người giỏi, dám đấu tranh cho lẽ phải là một nỗi kinh hoàng lây lan khủng khiếp thời đó.


Hấp Không xong nữa thì ra Ba Đình Lê Hồng Phong chặn xe lãnh đạo. Không xong nữa thì đi tìm đại bàng đầu gấu. Không xong nữa thì di ngôn cho con cháu tiếp tục "đấu tranh đến cùng" . Uất ức từ đấy mà ngày càng nhiều, ngày càng nặng. Nếu trong thâm tâm đã coi thường cơ quan tòa án, thì ngay từ đầu đừng có vác đơn kiện ra đấy, chứ đóe phải xin nó xử xong lại đóe chấp nhận đi kiếm chỗ khác ăn vạ lại từ đầu. Chừng nào dân còn vừa sợ vừa nhờn các thiết chế tài phán công, chừng nào văn hóa ăn vạ còn chiếm ưu thế trước văn hóa khiếu kiện, thì chừng đó đóe thể có trật tự xã hội và hiệu quả thực thi pháp luật được.

Như bạn Phốc nói, luật lệ văn minh ở đây dành cho một đức tin cần phải duy trì hay bỏ cho chết đi thì thực sự luật lệ đó chỉ là một kiểu sáng tác thơ văn không liên quan gì tới thực tế thôi. Thâm thù do việc tình trạng không thể hiểu nổi của tình trạng sáng tác lơ lửng đó liên quan theo nguyên tắc nào tới cuộc sống sự tồn tại của mình sinh ra những tình trạng ăn vạ kiểu Trâu Quì này không đời nào giải quyết nổi.


Phốc
3. Tuyệt thực thể hiện mạnh mẽ đức tin. Cái này cũng có thể có hiệu quả với tín đồ thực sự của một tôn giáo nào đó. Xưa pháp sư Tam tạng Huyền Trang đi thỉnh kinh qua nước Cao Xương của vua Cúc Văn Thái
NNH
19-04-06, 16:54
Như bạn Phốc nói, luật lệ văn minh ở đây dành cho một đức tin cần phải duy trì hay bỏ cho chết đi thì thực sự luật lệ đó chỉ là một kiểu sáng tác thơ văn không liên quan gì tới thực tế thôi. Thâm thù do việc tình trạng không thể hiểu nổi của tình trạng sáng tác lơ lửng đó liên quan theo nguyên tắc nào tới cuộc sống sự tồn tại của mình sinh ra những tình trạng ăn vạ kiểu Trâu Quì này không đời nào giải quyết nổi.

Câu vừa dài vừa tối nghĩa, đọc mấy lần không "bắt" được. Các hiền triết gia cũng không có được những câu triết lý kiểu lày!
folie
19-04-06, 18:08
Miu chính ra ko phải đọc dốt mà đọc cực dốt:
Thế em hiểu oan ở đây nó là cái gì? Kêu với kiến nghị thì khác dek gì nhau? Người ta nói kêu vì bị thôi việc trái pháp luật là kêu vì bị oan thì em thắc mắc cái giề? Mà nói oan là theo cô Thái nghĩ, còn thực ra chả oan dek gì hết. Theo đúng luật lao động, thì chỉ cần nghỉ việc ko lý do 5 ngày 1 tháng hoặc 20 ngày 1 năm là chủ nó có quyền cho đi đứt, nhé.


Anh Háp cứ cố tình lấp liếm chỉ chuyên về việc cô này sai luật là thế nào.
Chả nhẽ một khi cô ấy sai luật rồi thì không được quyền kiện cáo cái việc sai luật của người khác à?
Một thằng tù nhân hoặc nghi phạm hoàn toàn có quyền khai ra những thằng có tội khác, và những người có trách nhiệm cần phải điều tra kết luận việc này thực hư thế nào.

Còn cô ấy kiện cáo họ sai luật - hay cô bị kỷ luật trái pháp luật - trái pháp luật hiểu theo nghĩa :

1. Đưa ra quyết định kỷ luật mà chưa thông qua bộ môn, khoa ?
2. Xử lý vắng mặt? có trái luật ko câu này nhờ anh Háp giải đáp hộ.
3. Có thông báo về quyết định kỷ luật trước cho cô không?

Em nghĩ bất kỳ luật lao động nào cũng vậy, luôn phải có sự đả thông qua lại giữa hai bên : người sử dụng lao động và người lao động. Ko có cái lý lẽ nào lại cho rằng : vì mày sai nên tao cũng có quyền làm sai.

Nếu anh yêu câu việc kiện cáo phải tuân thủ theo trình tự, thì việc kỷ luật của nhà trường cũng cần phải tuân thủ theo trình tự. Nếu mà làm sai thì bị cô ấy kiện là sai, còn cãi gì? Cô ấy sai cô ấy chịu rồi, nhưng thắc mắc về những việc làm sai trái khác thì sao :

4. Tại sao lại có một trường hợp cùng bị kết luận đưa ra khỏi biên chế rồi mà vẫn tiếp tục đươc cất nhắc.
Cái này nghe có vẻ giống đồng chí Tiến và đồng chí Dũng của chúng ta, nhỉ.


Năm 1999 tôi chỉ phạm khuyết điểm chậm làm thủ tục ở cấp ĐHQGHN sau khi được cử đi học Quản lý giáo dục ở Úc về nhưng đã bị ông Trung đơn phương đề nghị Hội đồng Kỷ luật trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đưa tôi ra khỏi biên chế trong một cuộc họp do ông Nguyễn văn Mậu - hiệu trưởng làm chủ toạ, bà Lý Thị Túc làm thư ký, xét kỷ luật vắng mặt tôi, chưa thông qua Bộ môn và Khoa. Trong cùng một thông báo kỷ luật, ông Đặng Đức Cường vi phạm nặng hơn tôi chỉ bị khiển trách, ông Lưu Văn Bôi, vi phạm nặng hơn tôi, cũng bị kết luận đưa ra khỏi biên chế nhưng vẫn đi làm, thậm chí còn được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo khoa Hoá nhiệm kỳ sau ông Trung. Còn tôi bị buộc thôi việc, phải viết đơn xin nghỉ hưởng chế độ BHXH 1 lần.

Còn cái đoạn cuối là về tiêu cực, khuất tất nọ kia, thiết nghĩ em ko nhắc lại chính lời cô ấy làm gì. Mong mọi người đọc kỹ. Cô Thái đang chờ đợi một câu trả lời thỏa đáng. Bây giờ câu hỏi đặt ra là thế nào là một câu trả lời thỏa đáng cho lá thư của cô? Mời mọi người cho ý kiến.

PS : Anh Háp dương luật ra làm gì, cái này nó rất là du di. Anh thừa biết có những người cũng đi học như cô Thái này về chậm 2-3 năm nhà trường cũng chưa có một kết luận chính thức thôi việc người ta, ví dụ trường DH Cần thơ em biết. Cái chính là ở đây người ta đã ko có cảm tình thì người ta xử thôi.

Cứ bảo xã hội làm sao nhũng nhiễu ko trật tự, thay vì cần tìm hiểu lý do vì sao có hàng nghìn khiếu kiện vượt cấp nọ kia, bởi vì tuyền là làm ăn không đến nơi đến chốn ko có trách nhiệm, chưa xem xét kỹ vì sao người ta phải làm vậy, thì đã đổ riệt cho người ta là ăn vạ. Các bố tự cho mình là đỡ mọi hơn người ta ư? Đầy dốt nát và định kiến.
folie
19-04-06, 18:15
Đào 4` nói cho anh xem tại sao lại phải "đấu tranh đến cùng"? Mà thế đóe nào là cùng? Đòi công bằng cứ phải là đòi cái có lợi cho mình, mình được lợi mới là cùng, mới là công bằng, phỏng? Bản thân xã hội đã là 1 sự thỏa hiệp rồi. Thằng đóe nào chả có lý tưởng có quan điểm của nó, mỗi thằng đều đấu tranh đến cùng như Đào nói, thì Đào có mà ăn kít, nhé.


Đấu tranh đến cùng ở đây là để nó lòi cái xấu, cái sai ra.

Nói bản thân xã hội là một sự thỏa hiệp là một lối nói nhập nhèm, sính chữ. Thỏa hiệp chỉ đạt được khi có sự đồng ý từ hai phía, còn một khi lợi ích của hai bên còn chưa đạt tới điểm cân bằng Nash thì còn phải có đấu tranh, nếu không chỉ là sự ÁP ĐẶT từ phía người có quyền chứ ko phải là thỏa hiệp.
Happiness
19-04-06, 18:32
Miu ạh, riêng trường hợp cô Thái, vì bản thân cái đơn của cô viết rất ấm ớ, nên anh dựa vào đó mà trả lời cho em là không chính xác. Ví dụ như chả có hình thức kỷ luật dek gì là hình thức "đưa ra khỏi biên chế" cả. Còn những thứ khác bên ngoài mà anh biết, thì anh không có quyền nói ra ở đây.

Ko ai nói là cô Thái ko có quyền kiện, em đừng bịa ra thế. Vấn đề ở đây là cô Thái đã kiện và đã thua kiện, thì nên chấp nhận sự thua kiện ấy cho đàng hoàng. Em đòi có câu trả lời thỏa đáng, vậy thì ai trả lời mới là thỏa đáng? trả lời thế nào mới là thỏa đáng? cứ phải làm hài lòng cô Thái mới là thỏa đáng phỏng?

Có phải là ko có trả lời đâu? Giám đốc ĐHQG, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trả lời, còn muốn ai? Bi giờ lên Thủ tướng, nếu kết luận của Văn phòng chính phủ cũng xác nhận trường làm đúng, cô Thái tiếp tục thấy ko thỏa đáng thì cô í sẽ kiện lên đâu nữa, Bộ Chính trị chắc? Hay tiếp tục nhịn ăn đến chết đói?

Em mở mồm ra phán rằng "xã hội nhiễu nhương", "tuyền là làm ăn không đến nơi đến chốn ko có trách nhiệm" , khẳng định một cách toàn bộ mà chả có cơ sở đóe gì, như vậy có gọi là dốt nát và định kiến được không? Còn trẻ con mà đầu óc đã như vậy, thì về già chắc lại đi nhịn ăn mất thôi :D.
Happiness
19-04-06, 18:45
Em Miu gái chỉ, thế làm cho nó lòi cái xấu cái sai ra thì đạt đến cân bằng Nash hở em?

Cân bằng trong thỏa hiệp, thì nó là cân bằng dựa trên tương quan quyền và lợi ích giữa các bên, em yêu ạh. Khi lợi ích đã lớn bé khác nhau, thì chỉ khi nào cái cân lệch về một bên nó mới cân bằng được. Còn đã vào trường hợp chỉ một bên có quyền, thì chắc chắn điểm cân bằng sẽ là bất kỳ điểm nào do bên đó áp đặt, ÁP ĐẶT viết hoa cho đúng kiểu em yêu của anh.

Ở đây tại sao trường nó chỉ dừng ở sự cho cô Thái thôi việc (tại sao không làm quá hơn như buộc bồi hoàn kinh phí đào tạo tại Úc nhợn chẳng hạn cho biết mặt?) chính là vì nó buộc phải tuân thủ những quy định của pháp luật can thiệp vào làm thay đổi rules của game. Phân tích những thứ này là một câu chiện khác, anh ko có nói thêm. Anh chỉ vẫn cứ thắc mắc nếu gặp thằng nào nhất định nó không lòi cái gì của nó ra, thì em yêu của anh sẽ tính làm gì :D?


Đấu tranh đến cùng ở đây là để nó lòi cái xấu, cái sai ra.

Nói bản thân xã hội là một sự thỏa hiệp là một lối nói nhập nhèm, sính chữ. Thỏa hiệp chỉ đạt được khi có sự đồng ý từ hai phía, còn một khi lợi ích của hai bên còn chưa đạt tới điểm cân bằng Nash thì còn phải có đấu tranh, nếu không chỉ là sự ÁP ĐẶT từ phía người có quyền chứ ko phải là thỏa hiệp.
dao_hoa_daochu
19-04-06, 19:18
Đào 4` nói cho anh xem tại sao lại phải "đấu tranh đến cùng"? Mà thế đóe nào là cùng? Đòi công bằng cứ phải là đòi cái có lợi cho mình, mình được lợi mới là cùng, mới là công bằng, phỏng? Bản thân xã hội đã là 1 sự thỏa hiệp rồi. Thằng đóe nào chả có lý tưởng có quan điểm của nó, mỗi thằng đều đấu tranh đến cùng như Đào nói, thì Đào có mà ăn kít, nhé.
Con đĩ Hấp nói hâm như một con 4`!
Thứ nhất, là phải đặt mình vào cái tình huống mà đỉnh đỉnh đại danh Đào vĩ đại và vô cùng anh minh đã đặt ra ở trên kia, rồi mà tự tưởng tượng tiếp đi, về các khả năng có liên quan có thể xảy ra, trong cái trường hợp "lật ngược" giả định ấy chứ... Đúng là cơ thể mà đã khô cứng, thì tư duy y như rằng là cũng cứng khô. "Trông mặt mà bắt hình dong" - các cụ nói chả sai kặt.

Thứ hai, là ở đây lại đang triển khai tiếp vấn đề đấu tranh một cách "tổng quát". Lại còn lấy cả ví dụ đại ca hút xì gà cưỡi ngựa ra nữa rồi, thế mà tư duy sao lại vẫn cứ tiếp tục "đóng khung" với ba cái chiện kiện cáo lè phè như là cái tè thế? Chịu khó phát triển tư duy xinh động chút đi chứ?! Sao lại cứ bắp ngô củ khoai mãi thế?!
Fox
19-04-06, 20:33
Xin lỗi bà con một cái post này thôi cho riêng chú NOSHACòn về người thân của TL..người thân của TL thì sao ?TL to lắm hả? DCM..bull shit...

Thấy người bị đè nén (dù cũng có chút lỗi) tao cảm chút lòng thương. Đến khi người ta có làm sao, bác bộ trưởng chắc sẽ mừng lắm hả...Có những cái một khi đã involve public, nên làm cho ra nhẽ có tình có lý. TL thì toàn một lũ ném đá.

Nô Sa em, một TLer thực thụ thì là người có suy nghĩ, thậm chí là suy nghĩ thấu đáo, nên có thể tránh đựoc chuyện bull shit xảy ra. Anh không hề nói gì về chức tước, quyền hành, anh nói về sức mạnh của trí tuệ - hào hoa và dâm đãng.

Nô Sa em văng tục với toàn bộ TL như trên là hoàn toàn sai sót, thiếu suy nghĩ và không thể không nói là ngây thơ. Em thấy vấn đề, mà chưa hiểu vấn đề. Em có thể được học hành và vì em có lên TL nên em có nhiều thông tin, nhiều hơn bà con vùng sâu vùng xa, nhưng em chưa biết cách hiểu thông tin em nhận được. Khi em chưa hiểu được bản chất của mỗi hiện tượng em thấy, thì khôn ngoan nhất theo anh là ngậm mõm, cụp tai lại và ngoan ngoãn ngồi nghe chuyện.

Em thử đọc lại toàn bộ cái post trên của em xem có thấy em đã quá bức xúc và thiếu suy nghĩ không? Nếu em là người biết điều, thì anh nghĩ không cần 50 năm nữa, mà ngay giờ đây khi đọc xong những dòng nhắn nhủ của anh, tự nhiên thấy xấu hổ với anh em TL, và với bản thân của mình, khóc tu tu lên rồi quỳ xuống mà xin lỗi. Thế mới là người có suy nghĩ.

Sau cái post này, mà em vẫn còn ụm bò ầm ĩ lên, thì theo anh, nên về nhà quê để sống, ở đó ít nhất sau khi người ta cho em ăn cái gì vào đằng mồm, thì đằng đít em cũng cho được phân bắc, phân xanh, làm tốt lúa cánh đồng làng. Như thế cũng là sống có ích đấy em ợ!
NOSHNA
19-04-06, 21:00
...Xóa....
Da Vàng
20-04-06, 12:03
Các cậu ạ, các cậu toàn võ đoán. Tớ nghĩ khiếu kiện dưới bất cứ hình thức nào cũng xứng đáng cho 1 sự xem xét lỹ lưỡng hơn từ phía người bị kiện.

Kiểu dùng dư luận của bác Thái này sẽ thành công ở 1 mức độ nhất định vì nó đánh vào reputation risk của các kiểu liên quan.
Sất
20-04-06, 12:12
Câu vừa dài vừa tối nghĩa, đọc mấy lần không "bắt" được. Các hiền triết gia cũng không có được những câu triết lý kiểu lày!

Ok, bạn NNH góp ý, mình viết lại cả đoạn, không biết có rõ hơn không. :winkwink: Tuy nhiên mình chưa làm triết gia được đâu. Mấy ý mình viết ở đây không mới, tuy nhiên có thể mới với TL.


Luật lệ văn minh ở đây dành cho một đức tin cần phải duy trì hay bỏ cho chết đi( Luật lệ văn minh ở đây là luật chân lý gì đó mà cô Thái ấp úng đấu tranh đến cùng bằng khổ nhục kế tuyệt thực ) Nếu đúng như vậy thì, thực sự luật lệ đó chỉ là một kiểu sáng tác thơ văn không liên quan gì tới thực tế thôi. Thâm thù do việc tình trạng không thể hiểu nổi của- tình trạng sáng tác này -liên quan theo nguyên tắc nào tới cuộc sống sự tồn tại của cá nhân ?. Câu hỏi này không sao trả lời được sẽ sinh ra những tình trạng ăn vạ kiểu Trâu Quì này không đời nào giải quyết nổi.

Vì sao ? nguyên tắc của luật lệ văn minh có trong xứ sở của luật rừng là một nguyên tắc không cần/ hoặc có cần- cùng lúc/ dùng bất kỳ nguyên tắc nào áp dụng cũng được hết.

Đó là lý do của sự phi lý.
happyforever
20-04-06, 12:58
Đúng là rãnh hơi ném đá nhau vì chuyện đâu đâu.
Mà nói thật đọc cái này mới thấy lắm người sao khô khan thế. Người mà sống với nhau mãi thế này chắc cũng chẳng khác thú.
Cavenui
20-04-06, 13:00
Tuyệt thực là cách gọi diêm dúa của 1 hình thức gây sức ép thường gặp trong những gia đình có trẻ con nói nôm na là "dỗi cơm".
Ví dụ 1 bé gái 12-13 tuổi không được bố mẹ mua cho con Vertu thì bỏ cơm, vào giường nằm khóc.

Hiệu quả của hành động này không phụ thuộc nhiều vào việc đứa bé đúng hay sai mà chủ yếu phụ thuộc vào việc bố mẹ nó mềm hay rắn, bà nội có xót cháu không và có cùng quan điểm dạy trẻ với mẹ cháu bé không, nếu không cùng quan điểm thì ảnh hưởng của bà nội tới đâu v.v.

4c cứ thế mà triển khai tiếp.
Sất
20-04-06, 13:34
Nội tình là cô Thái hết sức đáng thương, mình nghĩ thế.


5 xu, bên kia bờ hiền lương

Thông tin thêm một chút.

Cô Thái dạy Hóa cho bọn anh hồi anh học lớp 10 Chuyên Lý Tổng Hợp (1987). Hồi đó cô khoảng hơn 30 (đọc tin cô tuyệt thực mới biết sinh năm 1956). Hóa thì chán bỏ mẹ và rất dễ, các chú biết rồi, cái môn đấy thì trước khi thi đại học thì luyện vài tháng là xong. Thế nhưng do cô Thái hồi đó khá đặc biệt nên lớp học khá nhiệt tình. Đặc biệt là ở chỗ: trẻ, nhanh nhẹn, rất Tây. Thời đó mà cô đã tiếng Anh liến láu rồi. Thời đó mà cô đã xin khoa cho học sinh cấp 3 (Clý) lên phòng thực tập đại cương của Khoa Hóa nghịch bét nhè. Anh biết cái cân điện tử hình thù thế nào là từ hồi đấy. Cách dậy của cô cũng khá văn minh, đại khái là tây hơn, ít bắt học gạo hơn.

Cô Thái có vẻ cũng lãng mạn. Hồi đó anh đã có thú vui đọc các tin văn hóa văn nghệ người lớn. Năm đó bên Kiến trúc có cái Đồ Án Alibaba gì đó về quy hoạch đô thị và được giải của Ba lan (có lẽ thế). Cái đồ án này và giải này bây giờ chắc thuộc loại vớ vẩn (giải ý tưởng gì đó, bất kể có thực tế hay không) nhưng so với hồi mông muội kiến trúc đô thị đấy thì kinh lắm. Một hôm cô Thái đến lớp và đeo 1 cái băng tang nhỏ. Mọi người hỏi thì cô nói là có em họ hay gì đó mới mất. Anh này là một trong những người làm ra cái Alibaba kia. Cô nói về đề án Alibaba và anh kia một cách hết sức say mê, kiểu Beben nói về Phạm Duy vậy. Anh là người duy nhất tham gia câu chuyện alibaba với cô (hehe, đọc báo nghe đài có lợi phết).

Cách đây mấy hôm thì lớp anh rủ nhau đi thăm cô sau khi đọc bài tuyệt thực. Trước khi đi thì anh em qua trường gặp đầu mối ở đấy để lấy tin tức. Sự thực là 10 năm nay trường Tự nhiên chịu đựng cô Thái rồi. Sau khi dạy Clý thì cô đi nước ngoài học. Về thì đúng lúc tiếng Anh đang bùng nổ nên cô bỏ khoa đi dạy tiếng Anh (có lẽ ngoài việc kiếm tiền thì tiếng Anh là niềm đam mê lãng mạn của cô nữa). Sau đó thì bị kỷ luật. Đúng sai thì họ không bảo anh chi tiết, nhưng họ nói là mỗi khi trường có sự kiện gì (kiểu đại hội đảng bộ chả hạn) thì cô lại xuất hiện và kêu oan. Các hoạt động của cô ngày càng vượt qua giới hạn và do đó mất dần cảm tình của những người ủng hộ cô (cả ủng hộ chân thành lẫn ủng hộ vụ lợi). Cô dùng nhiều chiêu lắm, kể cả photo và rải truyền đơn, và bây giờ là tuyệt thực.

Cách đây 20 năm cô Thái là một người "khác thường" và có lẽ bây giờ cũng thế.
Happiness
20-04-06, 13:40
Thứ nhất, là phải đặt mình vào cái tình huống ...

Thứ hai, là ở đây lại đang triển khai tiếp ... một cách "tổng quát". ... tư duy sao lại vẫn cứ tiếp tục "đóng khung" ... mãi thế?!

Đào 4` câu trước chửi câu sau, trình 4` i như thằng Quan anh chửi hồi trước. Hôm nay anh hết quota ị rồi, chú mày tự ị vào mồm mình đi.

Thể nào cũng lại tiếp tục một bãi àh quên một bài dài loằng ngoằng cho mà xem :D :D :D
dao_hoa_daochu
20-04-06, 13:59
Đào 4` câu trước chửi câu sau
Hố hố... dạy lại cho con mụ Hấp lý thiết cơ sở nhá.

Tiên đề Đào vĩ đại:

"Câu trước đé0 bao giờ chửi được câu sau mà chỉ có câu sau mới chửi được câu trước."


http://img80.imageshack.us/img80/8800/spmoon7fe.gif
tbm_
21-04-06, 09:10
Dù gì đi nữa thì nếu quắn này mà thành công thì chị Thái cũng sẽ là sư tổ của phong trào tuyệt thực toàn phần ở nước ta. Phong trào này sẽ nhân từ thôn tới xã, xã tới huyện và huyện tới tỉnh, có khi tới t.w luôn.
Cụ Lỗ Tấn nói chí lý : Trên trái đất này làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi.
folie
21-04-06, 15:15
Em Miu gái chỉ, thế làm cho nó lòi cái xấu cái sai ra thì đạt đến cân bằng Nash hở em?

Cân bằng trong thỏa hiệp, thì nó là cân bằng dựa trên tương quan quyền và lợi ích giữa các bên, em yêu ạh. Khi lợi ích đã lớn bé khác nhau, thì chỉ khi nào cái cân lệch về một bên nó mới cân bằng được. Còn đã vào trường hợp chỉ một bên có quyền, thì chắc chắn điểm cân bằng sẽ là bất kỳ điểm nào do bên đó áp đặt, ÁP ĐẶT viết hoa cho đúng kiểu em yêu của anh.

Ở đây tại sao trường nó chỉ dừng ở sự cho cô Thái thôi việc (tại sao không làm quá hơn như buộc bồi hoàn kinh phí đào tạo tại Úc nhợn chẳng hạn cho biết mặt?) chính là vì nó buộc phải tuân thủ những quy định của pháp luật can thiệp vào làm thay đổi rules của game. Phân tích những thứ này là một câu chiện khác, anh ko có nói thêm. Anh chỉ vẫn cứ thắc mắc nếu gặp thằng nào nhất định nó không lòi cái gì của nó ra, thì em yêu của anh sẽ tính làm gì :D?

Đấy, cái vấn đề nó ở chỗ là anh đã thừa nhận là dân đen thì không thể nào mà có quyền mà đòi lợi ích cân bằng được với bên nhà cầm quyền, vậy thì anh làm sao có thể hiểu vì sao có những người hành động như chị Thái, vì sao mà chính phủ Pháp lại nhượng bộ chịu mất tiền trong vụ kia. Cho nên những lý luận phân tích của anh ở đây về trường hợp chị Thái trở thành vô nghĩa. Những người làm luật như anh, đáng lẽ phải đảm bảo cho cái cán cân nó cân bằng.

Đấu tranh, là nguồn gốc và động lực của sự phát triển (em Marx tí). Nếu những mâu thuẫn nội tại bùng nổ và được giải quyết rốt ráo nghĩa là cái xấu cái sai nó lòi ra í, thì em nghĩ là vài trăm năm nữa mình sẽ bắt kịp các nước phát triển bi giờ.

Em mà đã đấu tranh thì thế nào cũng có người lòi ra một số thứ, hê hê ;).


Em mở mồm ra phán rằng "xã hội nhiễu nhương", "tuyền là làm ăn không đến nơi đến chốn ko có trách nhiệm" , khẳng định một cách toàn bộ mà chả có cơ sở đóe gì, như vậy có gọi là dốt nát và định kiến được không? Còn trẻ con mà đầu óc đã như vậy, thì về già chắc lại đi nhịn ăn mất thôi .
Cái này thì em nói khí lớn một tí, nhưng nói lớn như vậy để đến khi những người như anh Háp nghe và hiểu được thì nó bé lại bằng với sự thật. Cơ sở thì nó là hiện thực bày ra trước mắt anh đấy, anh đòi hỏi gì? Đút lót hối lộ tham nhũng, chả có cái cấp nào nơi nào mà nó không thành tệ nạn. Chỉ cần đọc những gì báo chí đăng thôi, anh ko cần đi đâu xa cho mệt. Cái gì là Huy chương bảo vệ tổ quốc cho ông Dũng ông Tiến, em nghe cứ như là hồi xưa bà Phó Đoan được chứng nhận Tiết hạnh Khả Phong, Xuân tóc đỏ được Bắc đẩu Bội tinh í. Hài hước. Cái gì là ban quản lý chợ thu tiền không cần hóa đơn thu bao nhiêu thì tùy. Nhiều lắm em không đưa link ở đây. Anh cũng biết hết, thấy hết, nhưng giả vờ làm ngơ, hoặc là chai lỳ rồi, phải không.
Happiness
21-04-06, 15:55
Anh chả thừa nhận gì hết, em muốn nói chiện tử tế thì nên tránh việc bịa ra những thứ linh tinh nhét vào mồm người khác. Em lấy báo lá cải ra nói chiện với anh làm giề cho buồn kừi. Báo VN là một lũ vừa ngu dốt vừa lười nhác vừa hèn mạt. Bắt nó rồi xong mới xâu vào chửi, lôi các chiện 3-4 năm trước ra chửi hôi. Em đọc báo biết chiện đã 3-4 năm trước, được cái x gì?

Cái cân nó cân bằng, là cân bằng đối với số đông, đối với những nguyên tắc chung, nó ko cân bằng theo cái cách phải vừa lòng chị Thái mới là cân bằng. Em bảo "tuyền là làm ăn vô trách nhiệm" vậy đưa ra con số xem 1 năm xử bao nhiêu vụ, tỷ lệ oan sai chiếm bao nhiêu phần trăm để có thể nói thế? Muốn nói chiện tử tế thì phải tìm hiểu cho kỹ, đừng gân cổ lên gào kiểu trẻ con nghe rất chán.

Còn đã nói kiểu định kiến võ đoán, như em gọi bọn da màu đốt xe, bọn sinh viên phá phác là bất hảo, lười vận động, ko thừa nhận kiểu đấu tranh của chúng nó, thì anh cũng có thể nói trò tuyệt thực là ăn vạ dở hơi, chính phủ Pháp theo một thằng ăn vạ dở hơi là cực dở hơi. Toàn những trò cải lương bốc mùi như thế, thảo nào mấy năm nay địa vị Pháp nhợn càng ngày càng đi xuống.
Happiness
21-04-06, 15:59
Anh vẫn luôn đặt Nam Cao cùng với Vũ Trọng Phụng lên vị trí cao nhất của văn xuôi VN. Đem đoạn này ra đọc lại:


...Sau còn trơ lại Chí Phèo và cha con cụ bá . Bây giờ cụ mới lại gần hắn, khẽ lay và gọi:

-- Anh Chí ơi! Sao anh lại làm ra thế ?

Chí Phèo lim dim mắt, rên lên:

- Tao chỉ liều chết với bố con nhà mày đấy thôi . Nhưng tao mà chết thì có thằng sạt nghiệp, mà còn rũ tù chưa biết chừng.

Cụ bá cười nhạt, nhưng tiếng cười giòn giã lắm: người ta bảo cụ hơn người cũng chỉ bởi cái cười .

- Cái anh này nói mới hay! Ai làm gì anh mà anh phải chết? Ðời người chứ có phải con ngoé đâu ? Lại say rồi phải không?

Rồi đổi giọng cụ làm thân mật hỏi:

- Về bao giờ thế ? Sao không vào tôi chơi ? Ði vào nhà uống nước.

Thấy Chí Phèo không nhúc nhích, cụ tiếp luôn:

- Nào đứng lên đi . Cứ vào đây uống nước đã . Có cái gì ta nói chuyện tử tế với nhau . Cần gì phải làm thanh động lên như thế, người ngoài biết, mang tiếng cả .

Rồi vừa xốc Chí Phèo, cụ vừa phàn nàn:

- Khổ quá! Giá có tôi ở nhà thì đâu đến nỗi . Ta nói chuyện với nhau, thế nào cũng xong. Người lớn cả, chỉ một câu chuyện với nhau là đủ . Chỉ tại thằng lý Cường nóng tính không nghĩ trước nghĩ sau . Ai, chứ anh với nó còn có họ kia đấy .

Chí Phèo chả biết họ hàng ra làm sao, nhưng cũng thấy lòng nguôi nguôi . Hắn cố làm ra vẻ nặng nề, ngồi lên. Cụ bá biết rằng mình đã thắng, đưa mắt nháy con một cái, quát :

- Lý Cường đâu ! Tội mày đáng chết. Không bảo người nhà đun nước, mau lên !

Cụ dắt Chí Phèo đứng dậy, giục thêm vài tiếng nữa, và Chí Phèo chịu đi; hắn chỉ cố khập khiễng cái chân như bị què . Là vì lúc ấy trong người hắn rượu đã hơi nhạt rồi, không còn kêu gào chửi bới ; và không còn nghe kêu gào chửi bới, hắn thấy hình như không hăng hái nữa . Sự ngọt ngào làm mềm nhũn, vả lại những người đứng xem về cả rồi, hắn thấy hắn hình như trơ trọi . Cái sợ cố hữu trong lòng thức dậy, cái sợ xa xôi của ngày xưa, hắn thấy quá táo bạo . Không táo bạo mà dám gây sự với cha con bá Kiến, bốn đời làm tổng lý . Và nghĩ thế, hắn thấy hắn cũng oai . Hắn làm cái ông gì ở làng này ? Không vây cánh, không họ hàng thân thích; anh em không có, đến bố mẹ cũng không... Ờ, thế mà dám độc lực chọi nhau với lý trưởng, chánh tổng, bá hộ tiên chỉ làng Vũ-đại, Chánh Hội đồng kỳ hào, huyện hào, Bắc kỳ nhân dân đại biểu, khét tiếng đến cả trong hàng huyện. Thử hỏi đã có mặt nào trong cái làng hơn hai nghìn xuất đinh này làm được thế ? Kể làm rồi có chết cũng là cam tâm. Vậy mà không: cái cụ bá thét ra lửa ấy lại xử nhũn, mời hắn vào nhà xơi nước. Thôi cũng hả, đã xử nhũn thì hắn vào . Nhưng bỗng hắn lại hơi ngần ngại: biết đâu cái lão cáo già này nó chả lại lừa hắn vào nhà rồi lôi thôi ? Ồ mà thật, có thể như thế lắm! Này nó hãy lôi ngay mấy cái mâm cái nồi hay đồ vàng, đồ bạc ra khoác vào cổ hắn, rồi cho vợ ra kêu làng lên rồi cột cổ hắn vào, chần cho một trận om xương, rồi vu cho là ăn cướp thì sao ? Cái thằng bá Kiến này, già đời đục khoét, còn đớn cái nước gì mà phải chịu lép như trấu thế? Thôi dại gì mà vào miệng cọp, hắn cứ đứng đây này, cứ lăn ra đây này, lại kêu toáng lên xem nào . Nhưng nghĩ ngợi một tí, hắn lại bảo: kêu lên cũng không nước gì ! Lão bá vừa nói một tiếng, bao nhiêu người đã ai về nhà nấy, hắn có lăn ra kêu nữa, liệu có còn ai ra ? Vả lại bây giờ rượu nhạt rồi, nếu lại phải rạch mặt thêm mấy nhát thì cũng đau . Thôi cứ vào ! Vào thì vào, cần quái gì . Muốn đập đầu thì vào ngay giữa nhà nó mà đập đầu còn hơn ở ngoài . Cùng lắm, nó có giở quẻ, hắn cũng chỉ đến đi ở tù . Ở tù thì hắn coi là thường. Thôi cứ vào ...
Sất
22-04-06, 09:55
Cô Thái lên bbc này.

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/04/060420_nguyenthithai.shtml

Một người tuyệt thực để khiếu kiện


Bà Nguyễn Thị Thái nói bà sẽ tiếp tục tuyệt thực
Một cựu giảng viên đại học ở Hà Nội tuyệt thực từ hôm 10-4 đã nói với đài BBC rằng bà tuyệt thực để phản đối công tác của các cấp thanh tra trong việc bà đi khiếu kiện.
Sự việc đã gây chú ý trong một bộ phận những người làm công tác giáo dục và được thảo luận tại trang web chính thức của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam.

Nhưng tuần này, trang Edu.net của Bộ Giáo dục đã khóa lại mục thảo luận với thông báo "vì những lí do nhạy cảm trong thời gian Đại hội Đảng, chúng tôi sẽ tạm cất mục này, chờ các cơ quan xử lí và báo cáo."

Bà Nguyễn Thị Thái, sinh năm 1956, nguyên là giảng viên Bộ môn Hoá Vô cơ, Khoa Hoá học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.


Nghe phỏng vấn bà Nguyễn Thị Thái

Tuyệt thực

Trong lá đơn gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Minh Hiển, bà Thái nói năm 1999 bà bị buộc thôi việc trái pháp luật và những lần đi kiện của bà đã không được giải quyết thỏa đáng.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Thái bắt đầu tuyệt thực từ hôm 10-4 để phản đối, và được biết Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển đã chỉ đạo ĐH Quốc gia Hà Nội có biện pháp điều tra.

Nói chuyện với đài BBC ngày hôm nay, bà Nguyễn Thị Thái nói năm 1999, vì hay lên tiếng chống tiêu cực, bà bị một số cá nhân tại trường buộc bà thôi việc và nói nếu không viết đơn, bà cũng sẽ bị đuổi việc.

"Tôi bị buộc phải viết một lá đơn xin nghỉ việc. Điều này sau đó tạo khó khăn cho tôi khi đi khiếu kiện, tức là nếu một điều tra viên công tâm họ sẽ tìm hiểu và biết tôi bị buộc viết đơn này. Còn nếu là người không công tâm, họ sẽ bảo 'đây, có cái đơn đây, chị tự nguyện nghỉ việc cơ mà.'"

"Khiếu nại của tôi gửi lên ĐH Quốc gia Hà Nội, họ ra quyết định bác bỏ ý kiến của tôi. Tôi lại khiếu nại tiếp lên Thủ tướng Chính phủ từ 2003. Họ chuyển đơn của tôi về Bộ Nội vụ, suốt từ đó đến nay, người thụ lý vụ việc của tôi không một lần nào tiếp tôi cả. Đến mức tôi phải nhờ những người quen biết gây áp lực, đến ngày 13-1-2006, người thụ lý mới đồng ý tiếp tôi."

Bà Nguyễn Thị Thái được đào tạo tại Moscow, và gia đình bà thuộc giới lão thành cách mạng, từng nắm giữ chức vụ khá cao, nhưng bà nói bà muốn đi khiếu kiện như một người dân.

"Khi tôi đi khiếu kiện với tư cách một người dân, tôi thấy người dân bây giờ quá khổ sở. Tôi quyết định tuyệt thực để phản đối công tác của các cấp thanh tra."

Tuy hiện mới có một, hai tờ báo trong nước đưa tin về việc này, nhưng trên mạng internet, nhiều người đang chuyển cho nhau thông tin về vụ tuyệt thực này.

Trang mạng chính thức của Bộ Giáo dục - Đào Tạo cũng có thảo luận, nhưng đầu tuần này, chủ đề bị khóa lại với thông báo có "những lí do nhạy cảm trong thời gian Đại hội Đảng."

Người quản lý trang diễn đàn ở đây thông báo họ đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thái cho Bộ trưởng và Thanh tra Bộ, và rằng "sau Đại hội Đảng, chúng ta sẽ tiếp tục bàn cùng nhiều đơn vị khác."

Trang web đưa đơn của cô THái nên nét có thêm mấy chi tiết rất ấn tượng. Sang bên kia bờ hiền lương tathy đọc thấy hình như một bạn bên đó làm trang web này thì phải.

Trầm trọng đấy chứ có đùa đâu. :hitrun: :nutkick:


Các liên kết còn hoạt động:
BBC Việt ngữ

Thảo luận tại Diễn Đàn Thanh Niên Xa Mẹ

Thảo luận tại webtretho.com

Đã bị xóa:
Trái Tim Việt Nam Online - Thông báo tuyệt thực của một cô giáo bị buộc thôi việc

svtunhien.net - Các anh chị có đọc báo không?

svtunhien.net - Tại sao lại xóa các bài viết trong chủ đề "Các anh chị có đọc báo không"?

Mạng giáo dục - Thông báo tuyệt thục của một cô giáo?

Dân Trí - Hà Nội: Một thạc sĩ tuyệt thực 8 ngày?
So Luu Huong
23-04-06, 14:30
Thực sự sự việc này cô Thái đúng hay sai vì em không là bạn của cô Thái nên em không biết, hi hi :icecream: ..nhưng em có cái nhận xét be bé thế này:
-Nếu mà chậm làm thủ tục 10 tháng thì "tạch" là phải rồi...có thể người khác chậm hơn, lỗi hơn như cô Thái nói (mà theo nhận xét của con người thông thường thì lỗi mình ít hơn lỗi người, hay là văn mình hay hơn văn người mà điểm ít hơn, hay là năng lực mình hơn nó mà nó được trọng dụng..bla...bla..), thậm chí là đúng như cô Thái nói thì có thể người ta có lý do để thông cảm...VD vợ ốm con đau hay..quyến luyến mấy em phò xinh...hi hi...và quan trọng là người ta biết lỗi của mình mà nhận lỗi, xin lỗi và hứa không tái phạm, quyết tâm sửa chữa...thì người xem xét có thể giảm án và cho cơ hội..vì là đánh kẻ chạy đi...còn cái cảnh ngoan cố, không cho mình sai, ỉ mình có bố làm lớn, chồng làm to...mà kênh xì bo...thì người ta có lý cho mình tạch...

-Suốt 6 năm trời, chồng của cô Thái là phổng à, là vợ chồng mà không hiểu được công việc của vợ/chồng mình, những vui buồn, trăn trở...của người mỗi đêm má ấp môi kề...em đếk hiểu nổi...nhất là vợ mình bị thôi việc vô Lý...Thường Kiệt đã 6 năm ...là người ở cao cao, hiểu biết sâu sâu, ít ra chồng cô ấy phải tư vấn hay có trách nhiệm của một người chồng chứ, chỉ cần là người chồng bình thường thôi, không cần chuyện quen biết, chức quyền....như thế là vợ chồng cô Thái có vấn đề hay cô Thái có vấn đề...

-Em không phản đối chuyện tuyệt thực hay cầm AK47 lia vài tràng...tuy rằng em vẫn tán thành chuyện ứng xử văn hóa hơn....nhưng khi đã văn hóa hết cỡ mà nó không lay chuyển (trong trường hợp mình đúng), cái lò xo nén mãi nó phải bung...đến cao trào, cực khoái thì phải ...phụt...thì mình phải tuân theo quy luật của một con người (tức là có sân si ái ố..)....có khi cầm AK47 lia chết được vài thằng sâu dân mọt nước, hà hiếp dân lành..dù kết quả là mình tạch..nhưng nó cũng cảnh báo những tham-ác quan khác đừng nén, đừng hiếp-ép người ta quá đáng...

-Như đã nêu trên ở đoạn 2, em nghĩ (theo em nghĩ) là cô Thái nhà mình có vấn đề về đầu óc...mà chỉ cần vài người như thế thì Thủ Tướng, Bộ trưởng sẽ chẳng còn thời gian lo việc nước...nếu như phải lo giải quyết mấy trường hợp như vậy...

-Mà kể cũng hay, nếu cô Thái có vấn đề thiệt thì các báo đài trong ngoài nước, các phò trên TL này lại tốn giấy mực... nước miếng đề đăng và tranh cãi ỏm tỏi ..những chuyện vớ vĩnh... :hitrun: Xin lỗi mấy bác!


... nhưng họ nói là mỗi khi trường có sự kiện gì (kiểu đại hội đảng bộ chả hạn) thì cô lại xuất hiện và kêu oan. Các hoạt động của cô ngày càng vượt qua giới hạn và do đó mất dần cảm tình của những người ủng hộ cô (cả ủng hộ chân thành lẫn ủng hộ vụ lợi). Cô dùng nhiều chiêu lắm, kể cả photo và rải truyền đơn, và bây giờ là tuyệt thực.

Cách đây 20 năm cô Thái là một người "khác thường" và có lẽ bây giờ cũng thế

Nếu những gì bác nói là thật thì giống như trường hợp của L.. Hữu Vinh Quang con trai của cố nhạc sĩ L.. Hữu Phước quá (bị xốc do không qua được cái Ph.D tại Pháp), nhưng bác Quang nhà mình còn tỉnh hơn, vẫn đi dạy và dạy được, nhưng mỗi lần đại hội hay hội nghị là hay đăng đàn phát biểu kiểu ...củ chuối lắm, người bên dưới thì cười ầm và thông cảm...chủ tịch đoàn phải mời xuống vài lần mới chịu xuống!
Sất
24-04-06, 09:04
Có bạn Sở ở đây nhờ bạn chếch giùm, cái computer mình gõ từ hôm thứ 6 tới giờ thấy tạch bạn dantri không có vào được, hay là mắt mũi mình kèm nhèm dây dợ thế nào không biết.

http://www.dantri.com.vn/
So Luu Huong
24-04-06, 09:07
Thưa bác Sất
Em vẫn vào được bác ạ
Tin đầu tiên của trang là"

6 uỷ viên Bộ Chính trị khóa IX tái cử khóa X

(Dân trí) - 6 trong tổng số 14 uỷ viên Bộ Chính trị khóa IX tiếp tục được giới thiệu vào BCH Trung ương khóa X, Phó ban Tư tưởng văn hóa Trung ương Đào Duy Quát thông báo trong buổi gặp gỡ với báo chí chiều 23/4.


Mua bán hóa đơn khống, trốn thuế 10 tỉ đồng
Các cầu thủ bán độ “thêm tội” tổ chức đánh bạc
PMU 18 “hô biến” cây cầu 30 mét thành 98,5 mét!
Luật hóa sự lãnh đạo của Đảng
600 nghìn euro giảm tỉ lệ nhiễm HIV tại Việt Nam
38 bưu điện tỉnh, thành phố có sai phạm
Ngừng cấp phép kinh doanh karaoke
Thông qua 207 ứng cử viên Ban Chấp hành Trung ương khóa X

Xem tiếp
.....
Có thể cái máy hay mạng bên bác í
Sất
24-04-06, 09:23
Thưa bác Sất
Em vẫn vào được bác ạ
.....
Có thể cái máy hay mạng bên bác í

Máy ở công ty từ hôm thứ 6 tới giờ ko vào được bạn dantri

Hay bạn nào hắc kơ chơi khăm mình nhở ??. Vì các trang khác vẫn vào bình thường mà, riêng trang dantri bị khóa.

Bạn Sở hoặc bạn nào giỏi IT thì giải thích mình với .
nothing_left
24-04-06, 09:41
Đểu thật, theo như cái tờ truyền đơn em nhận được ( mà em tin cái đấy hơn ) thì cô chỉ về nước chậm có 3 hay 4 tháng gì đó và tầm đấy thì chưa đủ để buộc thôi việc(trích luật đàng hoàng), thế mà thế ********* nào ở đây lại là 10 tháng. Đểu, công nhận đểu.
gió
24-04-06, 12:02
Hehe đọc bức thư của chị Thái làm em nhớ hồi bé có thằng đánh nhau thua xong bảo "huhu tao có mấy miếng võ hiểm lắm nhưng tao không thèm giở ra đấy, huhu thế mà mày dám đánh tao thế này đã thế tao nhổ nước bọt vào mày toẹt toẹt".

Có bác miu miu gì đó bênh chị Thái rằng thì là cùng lỗi tương tự sao chúng nó xử chị Thái nặng mà lại xử bọn khác nhẹ xế. Ờ đời nó thế đấy, nếu mình không sai thì chúng nó xử thế đé o nào được. Không tin hôm nào trời oi bức bác thử vượt đèn đỏ cho công an bắt bác đi, lúc đó bác thử chỉ thằng khác cũng vượt đèn đỏ mà nói kiểu bác bênh chị Thái xem thế nào nhé: giữ xe là cái chắc chứ không có chuyện cưa đôi tiền phạt như đối với những người "cam chịu" đâu bác em.

Nói chung em thấy vụ này hơi bị nhố nhăng đi.
Sất
24-04-06, 13:02
Nói chung em thấy vụ này hơi bị nhố nhăng đi..

Nhố nhăng thì BBC đưa tin lên trang của nó làm gì ?

Nhố nhăng sao có bạn là xóa một loạt các bạn ý kiến nhố nhăng ?

Vấn đề là ở cái chỗ nhố nhăng thế đấy.


BBC
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2006/04/060420_nguyenthithai.shtml

Nhưng tuần này, trang Edu.net của Bộ Giáo dục đã khóa lại mục thảo luận với thông báo "vì những lí do nhạy cảm trong thời gian Đại hội Đảng, chúng tôi sẽ tạm cất mục này, chờ các cơ quan xử lí và báo cáo."
Lovelace
24-04-06, 21:06
nhà gió cẩn thận không có đứa nó chê là gió khô, khó Lào,độc ác, blah blah vô cảm với nỗi đau ( nhố nhăng) của đồng loại đấy, hố hố. công nhận nhiều đứa ngu lắm gió à, chán chẳng thèm nói nữa .

à, có cô chú nào cập nhật tin chị thái anh chưa ? chị sao rồi ? khi nào thì lên Đài ?
User
24-04-06, 23:04
Chào các bác. Em là con cô giáo Thái. Đọc bài của các bác buồn vui lẫn lộn. Có người thông cảm, có nguời không âu cũng là lẽ thường tình. Có điều mấy bác như lovelace chả rõ ngọn ngành, bản thân cũng chỉ là người đọc tin trên báo hay từ diễn đàn này kia mà làm như mình nắm tường tận sự việc để mắng nhiếc người khác. Chẳng qua bác cũng chỉ là người to mồm hơn những người khác trong diễn đàn mà thôi.
Bác đem cái trình tự giải quyết luật pháp ra chất vấn nhưng cái trình tự nó đếch thế. Cấp trên của khoa là ĐHKHTN nó đếch giải quyết, lên ĐHQGHN nó đếch giải quyết, kiện lên tòa án nó đếch thụ lý thì bác kiện đi đâu nữa???
Còn chuyện nhịn ăn bao nhiêu ngày thì chết bác cũng chả biết, mẹ em có ăn gì uống gì bác cũng tịt nốt, thế nên mong bác đừng nói oan cho mẹ em. Xin báo cáo với bác là mẹ em nhịn ăn được 14 ngày rồi, chỉ uống nước thôi chứ không có đường sữa cam quýt gì cả, đã sụt 6 cân (thông tin để bác nào cần giảm béo), tuy nhiên vẫn còn tỉnh táo, nói chuyện được. Hàng ngày vẫn tiếp khách, có khi đến tận 11h tối. Tuy nhiên bây giờ mẹ em bắt đầu phải thở oxy, nếu cứ tiếp tục chắc có khi cũng sắp lên Đài rồi.
Còn về phần các cụ lão thành nhà bố mẹ em thì xin thưa với các bác là tuy là công lao với cách mạng rất to nhưng các cụ đều chết từ lâu cả rồi. (Nếu còn chưa chắc đứa nào dám đụng vào mẹ em). Còn bố em tuy làm ở ban tổ chức trung ương thật nhưng quả là có từng hững hờ với việc của mẹ em. Lí do thứ nhất la quan điểm về cách làm việc của bố mẹ em khác nhau, thứ 2 là 2 cụ đã từng nhiều lần có ý định ly hôn nhưng vì thương 2 đứa bọn em nên sau hàn gắn lại được.
Mẹ em thì rõ ràng là có sai phạm, nhưng vấn đề công lý ở đây là mẹ em bị kỷ luật buộc thôi việc trong khi chưa nặng đến mức ấy. Mấy bác Bôi, Cường tội nặng gấp mấy lần mà vẫn thăng chức vè vè đấy thôi (nếu có bác nào là người nhà của 2 bác Bôi, Cường thấy có gì sai thì xin cho em biết).
Còn cái bác nào bảo mẹ em nghỉ ở nhà dạy tiếng Anh nên bị kỉ luật là sai sự thật. Mẹ em bắt đầu dạy tiếng Anh từ năm em học lớp 3 (chắc 93-94 gì đấy), cốt để cho 2 đứa em có môi trường học tiếng Anh. Bắt đầu là 2 anh em và mấy đứa cùng lớp (hình như hồi đấy còn chẳng thu tiền).
Chẳng ai là người hoàn hảo cả nhưng cơ bản mẹ em là một người cần kiệm liêm chính, sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Còn đoạn chí công vô tư thì không biết vì chưa có chức có quyền. Mẹ em đấu tranh bằng cách tuyệt thực vì 2 lí do chính: Một là vì muốn công lý cho bản thân được thực thi khi mà đi hết các đường chính không thành (chứ thực ra khôi phục lại việc đi làm giảng viên cho trường vừa vất vả vừa kiếm ít hơn so với dạy tiếng Anh ở nhà). Thứ hai là muốn người khác biết đến, vừa để cảm thông, vừa là sự khích lệ mọi người dũng cảm lên tiếng chống lại tiêu cực trong xã hội. Chính vì cái sự im lặng, cam chịu, chấp nhận tiêu cực mà xã hội Việt Nam mới có những Vietsopetrol, PMU18.
Em tin bác nào là hiểu sự việc thì sẽ thấy đồng cảm vời mẹ em thôi.
Gaup
24-04-06, 23:08
Đề nghị các bác nếu tiếp tục thảo luận thì sử dụng các đại từ nghiêm túc và tôn trọng để nói về cô Thái nay đã có bạn là con cô tham gia ở đây.
Nắng sớm
24-04-06, 23:32
nhà gió cẩn thận không có đứa nó chê là gió khô, khó Lào,độc ác, blah blah vô cảm với nỗi đau ( nhố nhăng) của đồng loại đấy, hố hố. công nhận nhiều đứa ngu lắm gió à, chán chẳng thèm nói nữa .

à, có cô chú nào cập nhật tin chị thái anh chưa ? chị sao rồi ? khi nào thì lên Đài ?


Hehe đọc bức thư của chị Thái làm em nhớ hồi bé có thằng đánh nhau thua xong bảo "huhu tao có mấy miếng võ hiểm lắm nhưng tao không thèm giở ra đấy, huhu thế mà mày dám đánh tao thế này đã thế tao nhổ nước bọt vào mày toẹt toẹt".

Có bác miu miu gì đó bênh chị Thái rằng thì là cùng lỗi tương tự sao chúng nó xử chị Thái nặng mà lại xử bọn khác nhẹ xế. Ờ đời nó thế đấy, nếu mình không sai thì chúng nó xử thế đé o nào được. Không tin hôm nào trời oi bức bác thử vượt đèn đỏ cho công an bắt bác đi, lúc đó bác thử chỉ thằng khác cũng vượt đèn đỏ mà nói kiểu bác bênh chị Thái xem thế nào nhé: giữ xe là cái chắc chứ không có chuyện cưa đôi tiền phạt như đối với những người "cam chịu" đâu bác em.

Nói chung em thấy vụ này hơi bị nhố nhăng đi.

Hai cậu ăn nói cho nó cẩn thận, không thì cút mẹ nhà các cậu đi. Chỗ này không phải chỗ để các cậu giễu cợt người khác trên cái sự ngu dốt, thiếu thốn văn hóa, thiếu thốn kinh nghiệm thực tế, đói khát tình thương và rách nát tâm hồn như cậu.

Mk , anh thật. Cứ có cái gì liên quan trực tiếp đến lợi ích cá nhân của các cậu. Các cậu là người trong cuộc và là người trực tiếp tham gia vào các thủ tục tố tụng, thủ tục hành chính của nước nhà. Các cậu mới thấm. Ngồi đó mà sủa ra mấy cái câu mà đé o ai chấp nhận được.
Nemrac
24-04-06, 23:36
User là anh V à?
cliff
24-04-06, 23:41
Lâu nay nghe đến diễn đàn Thăng Long xa mẹ là em đã thấy ngưỡng mộ vô cùng vì nghe nói trong này toàn các anh chị xa mẹ giỏi giang hiểu biết. Thỉnh thoảng cũng mon men vào đọc bài gọi là để mở mang tầm mắt. Đọc thế thôi nhưng cũng chẳng dám post bài vì em hay cả thẹn, lại biết lượng sức mình nên đâm sợ nhỡ bị ném đá thì chẳng còn mặt mũi nào. Mà học hành bận bịu nên cũng dành ưu tiên cho việc khác.

Cho đến lần này, vì có biết sơ sơ về cô Thái nên em cũng muốn vào đây xem ý kiến của dân tình thế nào. Ai ngờ các TLer làm em sốc quá. Biết là xã hội có nghìn thằng thì cũng có nghìn quan điểm khác nhau mà ai ngờ em chẳng tưởng tượng được người ta lại có thể nhận xét về nhau theo kiểu trên Thăng Long này.
Bác Fox bảo
một TLer thực thụ thì là người có suy nghĩ, thậm chí là suy nghĩ thấu đáo.
Ôi giời đất ơi, thuy nghĩ thấu đáo kiểu gì mà chẳng rõ đầu đuôi sự tình, cũng chả biết con người người ta ra sao lại đi nhận xét vô văn hoá như thế?

LovePlace:

Chẳng qua vụ này là chị thái tớ được cho đi Úc học rồi về cơ cấu vào chức nào đấy trên bộ, nhưng vì chị học dốt lại mất trật tự nên bị nguời ta hất ra, chị lại vênh xxx thèm đi xin, đến bây giờ gần Đại hội đảng chị mở chiêu bài ăn vạ.

Mà chị cũng éo nói là sao chị về muộn, nếu chị được ngừoi ta giữ lại như bác Chính nên phải về muộn nó khác, đàng này chị kók nói được cái lý do về muộn. Hay tại vì cái lý do nó tế nhị ? Vì có thể là chị phải học lại 1 vài môn nên mất đến 2 Học kỳ ( 10 tháng ) mà chị phải học lại tức là chị xx có tài, chị ko học mà ở lại là vô tổ chức, xxx có đức.

Em bảo bác LovePlace nhá, cô Thái về nước sớm (chứ ko phải là về muộn nhé) là vì lí do gia đình, bác muốn người ta phải gào lên với bác về việc gia đình của người ta ah? Vì lí do gia đình nên cô chậm báo cáo với trường (thực ra là chậm với trường tự nhiên thôi, cô đã báo lên DHQG rồi nhưng có lẽ như thế là sai qui định) Bác chẳng có chứng cứ gì mà dám bảo người ta học dốt, mất trật tự, bác có nghĩ là bác vô lí lắm không? Cô Thái đi học theo diện học bổng AusAID, chắc là dốt thì bọn Úc nó chả cho tiền đâu. Hay là bác cần cô Thái phải scan bảng điểm lên cho bác xem nữa? Mà nhé, nói dại, bác đang xa mẹ thế này (em đoán thế), ở nhà có chuyện gì, bác phải bỏ về giữa chừng, em chửi bác là vô tổ chức, xxx có đức bác nghĩ thế nào?


cơ mà sao chị Thái anh cứ nhăm nhăm đòi tuyệt thực?
có 2 lý giải
chị Thái anh ngu hơn mọi ngừoi, chĩ nghĩ tuyệt thực là cách duy nhất. Ngu thế thì anh nghĩ cũng không cần đi lô-mô-nô-xốp rồi lại đi úc nhợn làm gì.
cách thứ 2, đây là 1 kiểu rung cây nhát khỉ. Đấy bà mày bằng cấp chất xám thế đấy, bố cách mạng đỏ quạch thế, chồng làm cho Đảng to thế, bà mày mà tuyệt thực có mệnh hệ gì thì chúng mày bỏ cụ với chồng bà, bố bà, với lị nhân dân tin yêu bà

Cái này thì em chả dám có ý kiến gì nhiều. Em cũng ngu nên chả biết cách bác nói đến là cách gì mà hơn nữa em cũng chẳng ủng hộ tuyệt thực tí nào hết. Có điều bác chửi cô Thái rung cây nhát khỉ như thế thật làm em buồn quá. Cô Thái tuyệt thực là để phản đối cách làm việc của các cấp thanh tra mà cô khiếu kiện lên. Cô tin vào công lý nên muốn theo kiện mà ko cần nhờ đến sự nâng đỡ của ai khác (cái này có lẽ là dại thật, em đồng ý với các bác đấy) nên mới nêu ra việc cô quen biết người này, người kia chứ chả có chủ ý gì như bác tưởng tượng đâu. Điều này các bác không tin cũng được vì nó quả thật khó tin, xã hội bây giờ mấy ai dở hơi cứ ôm khư khư mãi cái lí tưởng như thế.

Happiness:

Có phải là ko có trả lời đâu? Giám đốc ĐHQG, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã trả lời, còn muốn ai? Bi giờ lên Thủ tướng, nếu kết luận của Văn phòng chính phủ cũng xác nhận trường làm đúng, cô Thái tiếp tục thấy ko thỏa đáng thì cô í sẽ kiện lên đâu nữa, Bộ Chính trị chắc? Hay tiếp tục nhịn ăn đến chết đói?

Bác Happines bảo cho em biết với, người ta trả lời cô Thái thế nào cơ? Sao em ko được biết nhỉ? Nếu bác muốn biết cô Thái mong muốn được trả lời về những vấn đề gì thì nghe thử phỏng vấn trên BBC xem sao nhé. Mà những bác đả kích cô Thái trên này có lẽ nên nghe thử xem cô Thái nói những gì, để biết thêm một chút về con người cô, đừng nhận xét kiểu thầy bói xem voi nữa. Em hi vọng nếu các bác biết các bạn của con cô, hay những sinh viên từng được cô giúp đỡ thì các bác sẽ suy nghĩ kĩ hơn một chút trước khi phát ngôn

Nói thật, nhưng chi tiết của việc kiện tụng này em chả nắm rõ lắm đâu. Các bác trên này chắc đều nắm luật hơn em rồi. Có điều là người quen biết của cô, nghe có người nói kiểu như 8 ngày mà vẫn còn sống khoẻ nhỉ, thấy buồn thật đấy. Các bác chê em cải lương cũng chả sao. Em biết diễn đàn là nơi người ta có thể nói bất kì điều gì muốn nói. Nhưng các bác có nghĩ là cũng nên tôn trọng cảm xúc của người khác ko? Các bác nghĩ gì nếu bạn bè, người thân của cô đọc được những lời các bác nói? Mà nhất là nhiều điều các bác nói là suy diễn sai sự thật lắm.

Em vừa gõ xong thì thấy bài của con trai cô. Con trai cô cũng giải thích thêm với các bác rồi đấy. Hi vọng là từ giờ các bác post bài sẽ chín chắn hơn một chút.
gió
25-04-06, 01:06
Mk , anh thật. Cứ có cái gì liên quan trực tiếp đến lợi ích cá nhân của các cậu. Các cậu là người trong cuộc và là người trực tiếp tham gia vào các thủ tục tố tụng, thủ tục hành chính của nước nhà. Các cậu mới thấm. Ngồi đó mà sủa ra mấy cái câu mà đé o ai chấp nhận được.

Thế chú Wolfensohn tưởng anh chưa biết các thủ tục hành chính, thủ tục làm luật ở nước nhà à? Còn chú đã biết chưa? Nếu biết rồi hẳn chú phải hiểu là để đì được cô Thái người ta hẳn đã phải dàn xếp kín kẽ sao cho việc xử lí này hoàn toàn tuân thủ các quy định chung. Đừng hòng vớt vát được nếu mình sai dù chỉ một ít.

Để chú dễ hiểu anh lại ví dụ chú và một thằng nữa vượt đèn đỏ, còn anh là công an, ờ anh ghét chú đấy nên anh bắt chú chứ không bắt thằng kia. Chú cay anh vì chú trong mắt chú đấy là việc cá nhân, nhưng cấp trên của anh thì nhìn nhận việc anh làm hoàn toàn là công việc (thì rõ ràng chú vi phạm luật GT còn giề). Chú không phục, chú thông báo tuyệt thực, cấp cao hơn của anh đọc thông báo đó xong có khi còn không buồn điều tra nữa cơ vì trong thông báo có câu "tôi chỉ chậm dừng xe khi có đèn đỏ". Cùng lắm người ta chỉ thuyết phục chú bình tâm lại thôi. Chú Wolfensohn hiểu ra vấn đề chưa?

Đấy là anh còn chưa nói đến việc tuyệt thực đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cô Thái và làm suy sụp tinh thần của những người thân yêu nhất của cô ấy. Đem sinh mạng của mình ra để đổi lấy vài lời của chúng nó liệu có đáng không?
Nắng sớm
25-04-06, 02:11
Ví dụ của chú ngu bỏ mẹ nên được. Một thằng vượt đèn đỏ bị túm thì thằng khác chạy thoát con mẹ nó rồi. CA tóm thế đéö nào một lúc vài thằng. Thằng bị túm tất nhiên ấm ức nhưng nó chấp nhận được vì nó đé o chạy được.
Còn đây là việc xử lí chung, xử lí vài cá nhân mà không rành rọt, không thuận tình hợp lý. Người ta ấm ức là phải.
Cái quan trọng của thằng làm cấp trên là không nên để tình cảm riêng tư lẫn vào việc chung. Nhưng cái này rất ít người để ý đến và ít người làm được.
Việc Cô Thái tuyệt thực cũng chỉ vì cô ấy không còn cách nào khác. Một người dân họ cảm thấy bị bức bối, ở vị trí của cô ấy, chẳng còn cách nào khác. Thế nên dùng cách là tuyệt thực cũng có thể hiểu được.
Anh chửi chú vì chú là thằng ngu, dm. Chú thấy người ta như thế, không có suy luận hợp lý, ngồi ị ra một cái ví dụ đéö hợp hoàn cảnh. So sánh ngu. Sau đó lại buông thêm vài lời nhạt nhẽo để chứng tỏ kái bản chất kăk nhà chù.
Anh khinh, đéö đáng để anh bàn chuyện nhé.
FOG
25-04-06, 02:27
...Em là con cô giáo Thái.....

Đọc bài của bạn User mà buồn nẫu ruột. Thật khâm phục cho sự dũng cảm của bạn. Diễn đàn nào cũng là nơi chợ búa, có con buôn thu thuế coi xe móc túi, có thằng ca cải lương đứa hát nhạc vàng, bắt chúng nó như mình thế nào được.

Thôi thì khuyên bạn về nhà khuyên mẹ dừng tuyệt thực. Đằng nào thì cũng vang động năm châu rồi. Bạn chưa làm được việc ấy thì làm sao làm được việc bất khả thi là khâu mồm dân mạng.

Và thứ hai khuyên bạn tránh xa cái tô bích này ra, tớ mà như bạn thì chắc tăng xông từ nẳm rồi.
giangthu
25-04-06, 04:23
Yêu cầu mọi người chỉ trích cô giáo Thái, phải viết kiểm điểm sám hối ngay lập tức.
folie
25-04-06, 04:36
Bác gió đe 'o đọc kỹ bài em nói gì cả. Em đã bảo là một thằng dù có tội dù có đang ngồi trong tù thì vẫn có quyền khai báo tội lỗi của thằng khác, và việc chỉ ra tội của thằng này thuộc phạm vi cơ quan điều tra. Cô Thái bị lỗi, nhưng cô kiện cái thằng nhà trường cũng đang phạm lỗi trơ trơ ra đấy, thăng chức thăng cấp cho thằng cũng đã bị kỷ luật y như mình. Nghe cái này là mình biết cô Thái nói đúng, ở đâu chứ ở VN thì có những việc sai trái nó sờ sờ trước mắt nhưng đe'o ai bảo sao cả. Họ sống thờ ơ, chai lỳ, né tránh, vờ như không biết không nhìn không nghe quen rồi.

Và cô Thái đã không chọn một cách sống như thế, cần phải có phải trái trắng đen rõ ràng. Một mặt mình mong có nhiều người ở bên cô để động viên cô, một mặt khác mong rằng dư luận không thờ ơ, yêu cầu giải quyết vụ việc một cách rõ ràng không khuất tất.
folie
25-04-06, 04:48
Trả lời cho anh Háp : em chả nhét cái gì vào mồm anh cả. Có bao nhiêu câu chữ của anh em quote lại phía trên bài của em cả.
folie
25-04-06, 05:01
Việc hình ảnh Pháp phát triển chậm lại dưới con mắt một ai đó không phải là lỗi ở những cuộc đấu tranh bảo vệ cho quyền con người mà hàng trăm năm nay người ta mới đạt được. Đó là lỗi ở chính phủ không đủ giỏi để biết cách tháo gỡ vấn đề.

Nhưng nếu anh Háp vẫn không thể hiểu về quyền con người ở bên này, thì em cũng đành xin lỗi vậy.
linhtinh03
25-04-06, 08:09
Miu em!
Sao dùng avatar mà chả nói tiếng nào với chị cả Sất!!!!!
Lovelace
25-04-06, 09:27
Em bảo bác LovePlace nhá, cô Thái về nước sớm (chứ ko phải là về muộn nhé) là vì lí do gia đình, bác muốn người ta phải gào lên với bác về việc gia đình của người ta ah? Vì lí do gia đình nên cô chậm báo cáo với trường (thực ra là chậm với trường tự nhiên thôi, cô đã báo lên DHQG rồi nhưng có lẽ như thế là sai qui định) Bác chẳng có chứng cứ gì mà dám bảo người ta học dốt, mất trật tự, bác có nghĩ là bác vô lí lắm không? Cô Thái đi học theo diện học bổng AusAID, chắc là dốt thì bọn Úc nó chả cho tiền đâu. Hay là bác cần cô Thái phải scan bảng điểm lên cho bác xem nữa? Mà nhé, nói dại, bác đang xa mẹ thế này (em đoán thế), ở nhà có chuyện gì, bác phải bỏ về giữa chừng, em chửi bác là vô tổ chức, xxx có đức bác nghĩ thế nào?

anh bảo chú Xì-lýp nhá, về sớm hay về muộn, nguời ta vẫn là cơ quan chủ quản của chú. Chú chậm làm thủ tục báo cáo, nguời ta có quyền sa thải chú, còn việc báo cáo lên ĐHQG thay vì lên ĐHTN thì anh chỉ hỏi chú 1 câu, chú làm việc gần 20 năm ở đấy, chẳng nhẽ không biết quy trình mà dốt đến mức báo cáo nhầm địa chỉ à ???

chú Wolfensohn, chú cũng déo biết thì tạnh mẹ nó hộ anh luôn, Cô Thái anh làm sai nguyên tắc, thì lợi ích cá nhân chú cũng có thiệt hại cái déo gì đâu, phỏng chú ? Bị thiệt hại là trường cô Thái, là SV không có giảng viên, chứ mấy đứa như chú, cô miu anh tạch mẹ nó đi viễn xứ rồi, trường 4c bên kia nó có không cung cấp giảng viên cho 4c thì 4c biểu tình bãi khóa đốt xe, đốt giảng đường thôi chứ có dóe gì to đâu nhỉ ? Cũng cần déo gì biết mấy thằng Đại học tư bản 4` bên kia nó thôi việc, cắt lương đứa GV nào đâu nhỉ ?? Bullshit.Nhà gió lấy ví dụ chưa chính xác rồi, Phải ví dụ thế này nhá, ( cái này là base trên cái đơn xin của chị Thái anh mấy lị thông tin em Xì lýp anh đưa nhá, kẻo có đứa nó bẩu anh đưa tin 1 chiều nhá )

Chú Wolf (anh tạm gọi là Gâu) có vợ là cô Miu, chửa đẻ, nên phải thuê cô cliff làm ôsin. để Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho cả 2 bên, chú gâu có làm hợp đồng thuê muớn lao động với cô Cliff , trong hợp đồng nêu rõ các trách nhiệm và quyền lợi của 2 bên.

Làm việc được 1 thời gian, cô Cliff viện cớ gia đình có việc, xin ứng truớc mấy tháng luơng rồi về quê, Cô cũng không quên hẹn với anh gâu ngày về làm việc lại.

Muộn 10 ngày so với ngày hẹn, cô Cliff mới thẽ thọt mò lên, nói này nọ, trong 10 ngày đó, anh Gâu phải chăm cô Miu đẻ, thay tã, dọn kít trẻ con, vợ hành gió máy, nói chung là khổ không phím nào tả xiết. Gâu tức quá, đuổi việc cô Cliff và cũng không cần lấy lại số tiền ứng truớc.

( Em Xì-lýp version : Cô Cliff lên sớm, nhung tạt sang thăm bạn ốm nên có báo với bà Ngoại bị lãng tai của Gâu là cô sẽ điểm danh muộn )

Cơ mà đời đâu có đơn giản thế, cô Cliff gửi đơn tố cáo lên CA phuờng, lên bộ LĐTBXH, lên Thanh tra nhà nuớc, lên ban chuyên án PMU18, bảo là anh Gâu vi phạm hợp đồng, đuổi nguời sai nguyên tắc. Các bên thấy cô kêu kinh quá nên gửi nguời xuống. thanh tra kết luận là cô sai chứ không phải Gâu sai.

CÔ ức quá, nên cứ khi nào nhà anh Gâu có đám, là cô đứng gần cửa trước, rải truyền đơn mấy lị nói xấu vợ chồng anh Gâu, cô Miu. Gâu muốn giải quyết dứt điễm, mời cô Cliff cùng lên CA Phuờng thì cô ứ lên.

Đến hôm họp tổ dân phố cô ra quyết định sẽ nhịn ăn để đánh động các đồng chí có chức năng.

Chuyện đến đây được đưa lên TL thảo luận và đang chờ tập sau...........
giangthu
25-04-06, 09:37
Phản đối lập trường hèn nhát của Lovelace. Nhắc mới nhớ nghe! Nhớ thời ở Hạ Long, Lovelace lúc đó oán hận ghen tức với mình ghê gớm. Sau đó cả hai bị treo nick, sau đó phải nhờ mình kêu giùm, Saint Mỡ Lợn mới động lòng thả xuống.

Đi đâu cũng nói chuyện hơi bảo toàn. Không có dũng khí.

Đề nghị mọi người ở Hà Nội đến vấn an cô Thái. Còn không thì phải cấp cứu ngay đoạn cuối. Người tuyệt thực không tuyên bố hạn kỳ thì chỉ có nước cấp cứu lúc giai đoạn suy sụp.
lamaquen
25-04-06, 09:47
Em thì thấy chuyện dù đúng sai thế nào thì cô Thái cũng nên bỏ tuyệt thực. Chứ đói quá ốm ra đấy thì làm sao mà theo được, tranh luận được, (giả dụ) có thắng cũng thiệt hại hơn là thua. Ngoài ra chưa kể đến tuyệt thực thì phải bỏ dạy tiếng Anh, sau này có mở lại được lớp nữa không? Chính ra nếu cô Thái thấy mình đúng (giả dụ thế đi) thì cô tiết kiệm tiền từ dạy tiếng Anh rồi đấu tranh có lẽ hiệu quả hơn. Em là em cứ nông dân thế cho chắc.

Ờ, bốt xong mới thấy bài của em gthu. Đúng đấy, tuyệt thực thì nên tuyên bố là tôi sẽ thực hiện trong mấy ngày mấy ngày thôi- vừa rõ ràng mà vừa hạn chế thiệt hại.
giangthu
25-04-06, 09:55
Thật ra có lần em đi tuyệt thực 36 tiếng trước tòa đại sứ Trung Cộng đó.
Lovelace
25-04-06, 10:04
Thật ra có lần em đi tuyệt thực 36 tiếng trước tòa đại sứ Trung Cộng đó.


anh khuyên cô Thu có nhịn ăn thì chơi thẳng 1 phát 36 ngày, cho bọn Khựa nó thấy rõ ý chí quyết tâm của cô đối với chúng nó.
Happiness
25-04-06, 10:20
Chú User, anh có biết gia đình cô Thái và bản thân anh đã từng nói chiện với cô í. Anh cũng đã đọc cái hồ sơ đóng bìa nyloncứng một bên là giấy tờ đơn thư giải quyết khiếu nại một bên là comments của cô Thái in cả loạt để phát tán. Nội dung thì như anh nói, do anh có được từ bên ngoài, nên ko có quyền public lên đây theo đòi hỏi của chú cliff tự xưng là bạn chú. Nhưng thật tình là công văn giấy tờ của bên Đại học lộn xộn một, thì lý lẽ của cô Thái lộn xộn 10.

Nếu chú quả thực là con cô Thái, thì tốt hơn nên giành thì giờ chăm sóc mẹ thay vì đi vận động trên các diễn đàn ăn tục nói phét trên mạng. Và cần nhất là dỗ mẹ chú bỏ cái việc tuyệt thực đi, không có gì quý hơn cuộc sống cả. Nến muốn theo đuổi khiếu nại, thì gia đình bỏ ra một khoản tiền, vứt cho một cái văn phòng luật sư nào đấy nó làm việc với Tòa hành chính, chasing cho bên trường có được thì cũng lên bờ xuống ruộng khốn khổ khốn nạn ra thì thôi. Chứ với đơn thư của cô Thái, viết linh ta linh tinh, đi đâu kiện thì nó cũng bác đi dek giải quyết đâu.
NOSHNA
25-04-06, 10:37
Gì Háp cho em nói câu này rồi hãng treo em lên vì tội tung tin vịt ngu.Em hối hận lắm nhưng đây là post cuối cùng của em trước khi bi lên cột.

Em hôm nay mới vào đây đọc bài ạ, nhưng em thấy diễn đàn mà có mỗi người một ý. Có người nói thế này có người nói thế kia, chẳng giải quyết được gì. Mất gì chút thông cảm với người đang chịu khổ phải không ạ?Người với người sống với nhau được bao nhiêu năm.

Luật nào thì luật. Luật sinh ra không phải để trừng phạt con ngừơi, không sinh ra để khiến cho con người phải chịu khổ. Không sinh ra để thấy người chết mà không cứu, không sinh ra để đày đọa kẻ làm việc sai trái biết hối lỗi đến chân đường cùng.

Đấy là em nói cái luật pháp và luật lòng người. Luật pháp khác luật lòng người ở nhiều điểm. Luật pháp (common law hoặc civil law) có những điều được in trong sách. Common law thì case và case, civil law thì toàn điều và điều. Các bác làm luật đều biết từ ngữ của luật phải chính xác, đầy đủ cụ thể, tỉ mỷ.

Luật lòng người các bác ạ, chẳng in trong sách nào. Không in trong sách luật nhưng thỉnh thoảng có thể tìm thấy trong mấy quyển truyện cổ tích hay lịch sử. Luật lòng người là luật của tình thương yêu của con người với con người, chẳng có điều lệ chẳng có điều kiện chẳng có những từ ngữ chính xác để diễn ta tình huống. Thế đấy, luật pháp phải có tính luật pháp và mang cả tính của luật lòng người thì lòng dân mới phục.

Em thấy thời gian hiện nay việt nam đã đang và chắc chắn sẽ xây dựng hệ thống pháp lý tốt hơn cả về luật pháp và luật của con người.


Các bác sẽ chửi em ngu,dính dáng đếch gì vể luật ở đây phải không ạ?

Lovelace đem ra một case ví dụ, mình vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Lovelace chưa học luật thật kỹ. Nếu cứ thấy sai rồi đem giết. Thế thì luật đấy là luật rừng Love ạ.!

Bác nào mà chửi em hồng hồng tím tím giống chị Giang Thu, em xin nhận.Nhưng các bác ạ thế này thôi. Hồi em đi phiên dịch cho mấy vụ giết người.

Một thằng giết xong mặt nó lạnh tanh đếch nói câu gì. Tòa phán cái gì nó cũng cười. Nó chết là đáng. Nó giết có 1 người thôi ạ.

Rồi các bác em đọc lại cái vụ lật đò ở Quảng Nam đi. Bao nhiêu người chết ạ,
các bác thấy thế nào là luật phải áp dụng đúng người, đúng tội. Em mà là quan toàn em lôi cái thằng ngu chủ tịch xã ra cắt chim. Được cái vụ này cụ Nghiễm được miễn trách nhiệm hình sự. Nói thế chứ các bác xem người như cụ già rồi sống được bao lâu trong đau khổ và dằn vặt. Sống thế khổ hơn chết các bác ạ.

Thế nên cách xử của hai trường hợp phải chắc chắn khác nhau. Có phải không các bác em. Mặc dù về hậu quả cái nào đau xót hơn cái nào.

Luật không phải là chân lý tuyệt đối. Lẽ phải không bao giờ tuyệt đối mà luôn tương đối. Không luật nào đủ để cover hết mọi trường hợp thế nên chúng ta chỉ nên tìm lẽ phải tương đối. Ý này em muốn nói đến nhiều khi chúng ta phải suffer bởi vì chúng ta nằm ngoài cái lẽ phải tương đối. Nhưng nó lại là quy luật của cuộc sống, luôn không công bằng với tất cả mọi người.

Xong đoạn em nói về luật.

Vụ cô Thái em vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Nếu bác thanh tra làm tốt ,nếu mấy bác chấp pháp công minh, giải thích rõ ràng thì không có chuyện một con ngừơi phải mòn mỏi đau khổ sống thể phải không ạ?

User nếu bạn là con cô Thái,cho mình gửi đến chút sự thông cảm của mình. Mong cô sớm bình phục.

Em chào cả nhà. Em nghĩ kĩ rồi..Sau vụ bác Giáp em thấy mình ngu và dại. Xấu hổ vô cùng..

Em edit lại vì đọc thấy rất khó hiểu, chị Mi-sen đần có nói là dấu chấm dấu phấy đặt lung tung mẹ nó lên..hi hi..
Sất
25-04-06, 12:06
Lovelap đem ra một case ví dụ, mình vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Lovelapce chưa học luật thật kỹ. Nếu cứ thấy sai rồi đem giết. Thế thì luật đấy là luật rừng Love ạ.!

Nếu bác thanh tra làm tốt, nếu mấy bác chấp pháp công minh, giải thích rõ ràng thì không có chuyện một con ngừơi phải mòn mỏi đau khổ sống thể phải không ạ?

..

Vấn đề là không có công minh ở đây. Trong đơn cô Thái cũng nói rất rõ cùng một lỗi tương đương với cô Thái mà có người còn thăng chức vù vù thách thức cô. Cho nên bàn chuyện có hay không công minh là hết sức thừa, vì câu trả lời đã có rồi.


Trong cùng một thông báo kỷ luật, ông Đặng Đức Cường vi phạm nặng hơn tôi chỉ bị khiển trách, ông Lưu Văn Bôi, vi phạm nặng hơn tôi, cũng bị kết luận đưa ra khỏi biên chế nhưng vẫn đi làm, thậm chí còn được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo khoa Hoá nhiệm kỳ sau ông Trung.


Tuy nhiên mình băn khoăn thực sự 6 năm cô đi kiện, nội dung kiện của cô là chủ đề gì, có phải kiện cô bị thôi việc hay kiện khoa Hóa áp dụng luật theo nguyên tắc nước đôi khiến cô cảm thấy hết sức uất ức.

Mục đích tuyệt thực của cô rất mạch lạc đấy chứ.


để đấu tranh chống lại những tiêu cực trong ĐHKHTN nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung vì một nền giáo dục trong sáng hơn, tốt đẹp hơn. Tôi cũng tuyệt thực để đấu tranh chống lại những khuất tất trong công tác thanh tra của ĐHQGHN, của Bộ Nội vụ nói riêng và của bộ máy thanh tra nói chung để luật pháp thực sự được tôn trọng, người dân thực sự có quyền bình đẳng trước pháp luật.
Lovelace
25-04-06, 12:18
Luật nào thì luật. Luật sinh ra không phải để trừng phạt con ngừơi, không sinh ra để khiến cho con người phải chịu khổ. Không sinh ra để thấy người chết mà không cứu, không sinh ra để đày đọa kẻ làm việc sai trái biết hối lỗi đến chân đường cùng.

Đấy là em nói cái luật pháp và luật lòng người. Luật pháp khác luật lòng người ở nhiều điểm. Luật pháp (common law hoặc civil law) đề có những điều được in trong sách. Common law thì case và case, civil law thì toàn điều và điều. Các bác làm luật đều biết từ ngữ của luật phải chính xác, đầy đủ cụ thể, tỉ mỷ.

Luật lòng người các bác ạ, chẳng in trong sách nào. Không in trong sách luật nhưng thỉnh thoảng có thể tìm thấy trong mấy quyển truyện cổ tích hay lịch sử. Luật lòng người là luật của tình thương yêu của con người với con người, chẳng có điều lệ chẳng có điều kiện chẳng có những từ ngữ chính xác để diễn ta tình huống. Thế đấy, luật pháp phải có tính luật pháp và mang cả tính của luật lòng người thì lòng dân mới phục.

Em thấy thời gian hiện nay việt nam đã đang và chắc chắn sẽ xây dựng hệ thống pháp lý tốt hơn cả về luật pháp và luật của con người.
bảo bác Nốt em cải luơng mà bác ứ tin.

Em chỉ hỏi bác, bác dùng luật lòng nguời thì có giải tỏa đựơc xóm liều không ? hay là cứ thấy nhà nó tồi tội, không có tiền để hút hàng ngày, không có tiền để thuê khách sạn, thế nên các cháu nó phải về xóm liều. Nay các bác giải tỏa thì các cháu nó đi đâu ?

Luật thì nó cải luơng như bác nói, nhưng mà nó được sinh ra là để chế tài, tạo 1 khung pháp lý cho cuộc sống, đảm bảo cuộc sống và quyền lợi của mỗi công dân sống trong xã hội. Không phải là luật không có vị tha, có, nên nguời ta mới có câu "lấy công chuộc tội".

bây giờ bác tuởng tuợng cái xã hội đầy tính nhân bản của bác. AI làm sai cái gì cũng be be là tao làm lỗi nhẹ hơn thằng kia, mày phạt tao thế tao tuyệt thực, thế thì còn ai tin vào luật nữa. VN mình không tôn trọng luật vì nó không nghiêm.

Ngay như nguời ta thuờng vi phạm luật giao thông vì CSGT quá dễ dãi quá "vị tha", hứa vài câu là sẽ không vi pạhm nữa blah blah blah + dăm chục 1 trăm là thoát. Nếu CSGT nào cũng phạt, xử lý đúng , không nhận tiền "...." thì có ai dám vi phạm không ?

Bây giờ Chị Thái em sai lè, cũng phải công nhân mình sai, lại còn đòi tuyệt thực, thế về mặt lý đã chẳng đúng, về mặt tình, em thật bác , có thuơng em cũng xxx dám bênh, bênh xong bạn Sất bạn ấy châm điện em thì bỏ cụ.

Thế mà còn cố làm, làm để làm gì ?? để đánh đổ 1 hệ thống trù dập à ?? hay là để cải tạo giáo dục ? Hay để lấy tiếng vang cho vui ?

Nói thật cái mà chị Thái em đang làm hiện nay, phải nói là hoàn toàn vô nghĩa với công chúng, dư luận. Càng làm lại càng cho nguời ta thấy cái dở của mình, chẳng thà đừng làm còn hơn.


Chú User. anh cũng khuyên chú như dì Hấp. Về bảo chị Thái ăn uống đầy đủ, thôi nhịn đi, Muốn thì làm gì thì cứ phải chỉnh đốn bản thân trước, chứ lèng mèng thế này hở ra thì nhịn ăn, tuyệt thực, nó không phải là cách đấu tranh của nguời có học, có nhận thức, có lý tuởng. Ngoài đời chúng nó còn bitchy gấp 10~100 lần forum, Chiến thế nào lại ?
dao_hoa_daochu
25-04-06, 12:18
Bạn User thân mến,
Ngôn ngữ tranh luận trên Thăng Long, thật tình mà nói thì nó không theo "chuẩn" thông thường như ở ngoài offline hay là ở trên các diễn đàn em chã khác, cho nên nếu User là người mới, thì có lẽ là có thể bỏ qua, không cần để ý nhiều lắm đến "cách diễn đạt" của các bạn trên này. Liên quan đến chiện đang nói, bạn Đào cũng đã có phân tích một chút ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=68086&postcount=47). User thử suy luận theo kiểu đấy xem.

Ở đây nó sẽ có hai vấn đề cần phải tính đến, là (1) Lý và (2) Tình. Phân tích, bình luận, ủng hộ, phản đối... thì có thể dựa vào "Tình", mức độ xử lý vụ việc cũng có thể một phần dựa vào "Tình". Nhưng còn vụ việc "đã được xử lý" - đương nhiên là đã phải dựa vào lý. Cụ thể, ở đây


Mẹ em thì rõ ràng là có sai phạm, nhưng vấn đề công lý ở đây là mẹ em bị kỷ luật buộc thôi việc trong khi chưa nặng đến mức ấy. Mấy bác Bôi, Cường tội nặng gấp mấy lần mà vẫn thăng chức vè vè đấy thôi (nếu có bác nào là người nhà của 2 bác Bôi, Cường thấy có gì sai thì xin cho em biết).
Cái chỗ tô đậm ấy không rõ ràng. Nếu muốn khiếu kiện có hiệu quả, thì phải hết sức cụ thể ra, theo luật (như mụ Hấp ở đây đã có khuyên là phải thuê luật sư - đã là luật thì không nói chung chung kiểu bình luận cảm tính được). Còn chiện so sánh với các bác Bôi, Cường... thực ra nó không mang nhiều ý nghĩa trong việc "nói lý".
Sất
25-04-06, 12:57
Em chỉ hỏi bác, bác dùng luật lòng nguời thì có giải tỏa đựơc xóm liều không ? hay là cứ thấy nhà nó tồi tội, không có tiền để hút hàng ngày, không có tiền để thuê khách sạn, thế nên các cháu nó phải về xóm liều. Nay các bác giải tỏa thì các cháu nó đi đâu ?

..

Thế mà còn cố làm, làm để làm gì ?? để đánh đổ 1 hệ thống trù dập à ?? hay là để cải tạo giáo dục ? Hay để lấy tiếng vang cho vui ?

?

Vấn đề chủ chốt trong tư zuy mấy cụ lãnh đạo nước nhà, Lớp học rất thuộc. Vấn đề là không bao giờ giải tỏa được xóm liều.Vì không bao giờ tồn tại một đất nước trắng tinh sạch trơn không có xóm liều với các loại Đĩ điếm, hút chích. Bao giờ cũng phải có. Chính vì thế một số nước còn cho hợp thức hóa các bạn cave hành nghề theo pháp luật cơ mà. Vấn đề là xử lý và quản lý xóm liều thế nào mới là then chốt và quan trọng tiêu biểu cho một nhà nước trình độ thế nào. Chứ không phát cắt bỏ nó đi, nó mọc ra chỗ khác nó lây lan tràn ra không biết đằng nào mà chừng. Giống như bãi rác vậy. nếu không biết cách xử lý qui hoặch hẳn hoi thì rác tràn lan đâu cũng cũng thấy rác thành ra xã hội rác. Mà xã hội phát triển rác là tất nhiên rồi, mặc dù nó rất bẩn và nhiều vi trùng .

Vậy nên thuật lòng người theo bạn là phương pháp duy nhất giải quyết xóm liều, và phải giải quyết được, nhưng phải rất tinh tế vì xóm liều nhạy cảm. Làm tốt được xóm liều có khi còn thành xóm văn hóa thật sự gấp mấy lần xóm văn hóa đểu đầy đường ấy chứ.

Mình vẫn bênh cô Thái đấy thôi. Mình nghĩ cô Thái không phải lấy tiếng vang cho vui đâu. Nhưng nhiều vấn đề cô không nói rõ ràng khúc triết đanh thép các thứ được ra thôi.
dao_hoa_daochu
25-04-06, 13:03
Sất dạo này có vẻ bốt bài hơi nhiều - nhiều so với mong muốn của các bạn trên diễn đàn nói chung và so với khả năng tư duy của Sất nói riêng.
NOSHNA
25-04-06, 13:05
Lovelace là người thực tế, hiểu nhiều. Mình biết là cô ấy làm thế chẳng được ích gì, chẳng có lợi gì. Nhưng cần gì phải đả kích một người đã ngã ngựa phải không?

Mình chỉ nghĩ không nên bỏ mặc người chịu khổ ,thế thôi.

Bạn User nên khuyên cô ăn trở lại. Chắc là khó,bởi vì nếu tính cô như thế. Cô làm thế đau lòng bạn và nhiều người nữa.
NOSHNA
25-04-06, 13:09
Bạn Sất,nước nào hợp pháp hóa bạn cave là nó hiểu nhu cầu của con người nhá. hí hí..chứ ở việt nam cứ cấm mà nhu cầu vẫn còn..cave làm sao mà hết được.

Ai chứ tớ ủng hộ hợp pháp hóa cave. Cave là một nghề..Cave cũng là người..Cave làm nghề tạo sướng ..
Happiness
25-04-06, 13:32
Bây giờ ăn lại cũng dở. ĐÚng là tuyệt thực nên xác định thời hạn trước, thế này ngừng lại thì coi là bỏ cuộc àh? Thế mí chán. Đã leo thang rồi, nhiều khi khó xuống nhắm.
folie
25-04-06, 14:02
Mình nghĩ không chỉ có một số người trên này mà ngay cả một số người hiện đang lãnh trách nhiệm xem xét vụ việc, đều có ý nghĩ khoái trá một cách độc ác khi nhìn một con người đang héo hon dần, đang chết dần chết mỏi.

Sức người có vô hạn đe'o đâu. Ai cũng biết thế nhưng mà cái thú tính tàn bạo còn nằm sâu xa trong huyết quản con người họ nay đang bừng trỗi dậy, để rồi khi người ta sức tàn lực kiệt, họ lại chẹp miệng tỏ ra đạo đức giả thương hại mà rằng "ngu thì chết chứ bệnh tật gì". Kinh tởm thay !!!

Bạn User nếu là con cô Thái thật thì hãy cho mẹ uống thêm sữa, chả sao cả. Nên tìm cách kết hợp với một số nhà báo để đưa tin thường trực hoặc là giữ mối liên hệ với người đã đăng tin ở bbc. Trong mọi trường hợp thì mẹ bạn cần được dư luận ủng hộ.
dao_hoa_daochu
25-04-06, 14:21
Mình nghĩ không chỉ có một số người trên này mà ngay cả một số người hiện đang lãnh trách nhiệm xem xét vụ việc, đều có ý nghĩ khoái trá một cách độc ác khi nhìn một con người đang héo hon dần, đang chết dần chết mỏi.

Sức người có vô hạn đe'o đâu. Ai cũng biết thế nhưng mà cái thú tính tàn bạo còn nằm sâu xa trong huyết quản con người họ nay đang bừng trỗi dậy, để rồi khi người ta sức tàn lực kiệt, họ lại chẹp miệng tỏ ra đạo đức giả thương hại mà rằng "ngu thì chết chứ bệnh tật gì". Kinh tởm thay !!!
Thế theo bạn miu thì thái độ chung của tất cả mọi người đối với chiện này nên phải như thế nào?
NOSHNA
25-04-06, 14:26
Miu ơi. Bạn biết thì hẵng khuyên nhá. Người mới ăn lại không được uống sữa ngay đâu. Mình thấy để cô uống nước hoặc húp cháo thật loãng trong mấy ngày đã rỗi hẵng uống sữa và ăn uống lại.

User nên gọi bác sỹ đến. Đừng có tin ai trên mạng.
Lovelace
25-04-06, 14:56
Lovelace là người thực tế, hiểu nhiều. Mình biết là cô ấy làm thế chẳng được ích gì, chẳng có lợi gì. Nhưng cần gì phải đả kích một người đã ngã ngựa phải không?

Mình chỉ nghĩ không nên bỏ mặc người chịu khổ ,thế thôi.
Cám ơn bác có nhời, em thì em thấy có thể bác thuơng theo kiểu cải luơng, phải góp nuớc mắt, nuớc mũi. Còn em, em thuơng kiểu "roi vọt", em nói nghe nó phũ, nhưng ai xem thì phải xem cái đấy là cái hở, cái thiếu sót của mình. Vác đơn đi lung tung kiện cáo, những đứa xử lý nó sẽ thuơng nguời đi kiện theo kiểu của cải luơng của bác , hay là "làm việc" theo kiểu của em ?

NẾu nó làm việ theo kiểu của em, thì tất cả các lập luận phải vững chắc, còn nếu chưa chắc, mà muốn trường kỳ kháng chiến như dì Hấp bảo thì cũng phải có pin, chứ hết pin thì chơi thế xxx nào được ?

Còn khổ đây là tự chi Thái em gây ra, bây giờ bác càng Khuyên, chị Ý càng tuởng mình sắp đạt được thành công, cố nhịn thêm dăm ngày nữa, thế là tạch luôn. Em thì chỉ biết hắt cho 1 gáo nuớc, hi vọng tỉnh ra, không tỉnh thì em cũng chịu.
User
25-04-06, 15:15
Bạn User thân mến,
Ngôn ngữ tranh luận trên Thăng Long, thật tình mà nói thì nó không theo "chuẩn" thông thường như ở ngoài offline hay là ở trên các diễn đàn em chã khác, cho nên nếu User là người mới, thì có lẽ là có thể bỏ qua, không cần để ý nhiều lắm đến "cách diễn đạt" của các bạn trên này. Liên quan đến chiện đang nói, bạn Đào cũng đã có phân tích một chút ở đây (http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=68086&postcount=47). User thử suy luận theo kiểu đấy xem.

Ở đây nó sẽ có hai vấn đề cần phải tính đến, là (1) Lý và (2) Tình. Phân tích, bình luận, ủng hộ, phản đối... thì có thể dựa vào "Tình", mức độ xử lý vụ việc cũng có thể một phần dựa vào "Tình". Nhưng còn vụ việc "đã được xử lý" - đương nhiên là đã phải dựa vào lý. Cụ thể, ở đây


Cái chỗ tô đậm ấy không rõ ràng. Nếu muốn khiếu kiện có hiệu quả, thì phải hết sức cụ thể ra, theo luật (như mụ Hấp ở đây đã có khuyên là phải thuê luật sư - đã là luật thì không nói chung chung kiểu bình luận cảm tính được). Còn chiện so sánh với các bác Bôi, Cường... thực ra nó không mang nhiều ý nghĩa trong việc "nói lý".
User cũng chả lạ gì với "ngôn ngữ tranh luận" của TL cả, đa phần là rất sắc xảo nhưng cũng không thiếu bài nói ngu bỏ mẹ và đặc biệt là cách hành văn thì khỏi phải nói. Tớ chỉ định góp thông tin cho mọi người biết thêm về sự việc thôi nhưng đọc bài của Đào lại thấy cần trả lời. Còn cái cách suy luận của Đào thì có đếch gì đáng nói. Ngay khi Đào phát biểu:
" Về vấn đề cụ thể cô cái gì Thái ở phường Điện Biên, mặc dù theo như những gì được tham luận ở đây thì thông tin chưa thật là đầy đủ, nhưng sơ bộ như vậy thì cũng có thể xác định được với một xác suất lớn thì cái này chẳng qua là uất ức làm mình làm mẩy thế thôi - bản chất nó không phải là chiện người thật sự tài năng và tâm huyết với ngành với nghề mà gặp phải nghịch cảnh." đã đủ thấy cách lập luận của Đào yếu kém thế nào rồi. Đào biết đếch gì về "bản chất" của sự việc mà nói. Mẹ tớ không tâm huyết với nghề thì chẳng việc đếch gì phải thay đổi cách giảng dạy cho mấy ông chuyên lý TH khóa đầu đỡ phải học gạo, cũng chẳng việc đếch gì phải đấu tranh chống tiêu cực trong bộ môn, việc đếch gì phải đòi công lý đi làm lại trong khi đi dạy ở trường thì vất vả, lương ít so với dạy tiếng Anh ở nhà.
Đào cũng chả phải quan tòa thụ lý vụ án nên tớ có giải thích chi tiết cặn kẽ cho Đào nghe cũng chả để làm gì. Còn cái việc thuê luật sư là cách làm của người có tiền có của. Thử hỏi Đào nông dân bị chủ tịch xã đì thì đi thuê luật sư mà kiện à. Hay là do ngu, nghèo không có tiền thì ráng mà chịu.
Còn các bác ủng hộ mẹ em thì em xin chân thành cảm ơn. Mẹ em có chuẩn bị để tuyệt thực nên cũng biết phải ăn uống ra sao sau khi kết thúc. Có điều là ngày đấy vẫn chưa đến :icon_cry:
Gửi bạn thắc mắc về mình: tên = Nguyễn Anh Vũ
Nắng sớm
25-04-06, 15:29
Mình thì cũng chẳng lèm bèm làm gì nhiều. Lovelace hay mỗi người đều có một ý riêng. Kẻ sung sướng, người phản đối...
Nhưng giả sử mình cứ đặt địa vị của mình là những người giải quyết việc này. Thấy dân kêu là phải tự nhìn lại chính mình rồi. Chưa cần biết là người ta kêu đúng hay sai. Phải có thái độ hợp tác, tìm hiểu cụ thể để biết rõ nội tình. Xử đúng người, đúng tội.
Mình chán vì cái thái độ thờ ơ và ra điều sung sướng của một số thành phần.
Chẳng phải cải lương gì, chẳng bênh gì. Nhưng làm quan, làm người cầm cân nảy mực mà không chú ý đến dân thì là hỏng rồi. Còn bàn gì đến luật với chả pháp gì ở đây.
Happiness
25-04-06, 15:46
Chú Vũ, anh nhắc lại là cần nhất bi giờ phải thuyết phục mẹ chú ăn đi. Không thì chả may nói dại có làm sao, lúc bí giờ lại thành cả một mạng người, truyền cái lòng uất ức sang cho chú gấp 10 20 lần, làm hỏng thêm cả 1 đời sau nữa.

Ko phải người trong cuộc thì ko thể đòi hỏi người lo lắng như chú được, nhưng mà người ta sẽ lại tỉnh táo và khách quan hơn. Chú cứ lo cho chiện nhà chú đi cho xong, hẵng nhìn đến nông dân với chủ tịch xã với ông Bôi ông Cường gì đấy.
gió
25-04-06, 15:51
Em cực lực lên án mọi hình thức động viên và ủng hộ hành động tuyệt thực của cô Thái. Đèo mẹ các bác càng động viên làm cô ấy càng giữ lời, càng kiên định đé o chịu ăn. Thế nhỡ bọn mà cô Thái đang kiện nó cứ lì ra thì sao? Cái ngày mà bạn User nói không đến thì sao? Lúc đấy các bác cũng có một phần trách nhiệm đấy em thật.

Sinh mạng của mình làm sao lại để phụ thuộc vào lương tâm và trách nhiệm của ai đó được phỏng ạ?
Sất
25-04-06, 15:54
Vào lại trang web chính cô Thái đưa bài giờ mới thấy thêm trang TNXm đường dẫn của bạn Gấu nhé, eo ôi, thế là liên lụy rồi nhé :nutkick: :hitrun: . Mình thấy trang TNXM tranh biện nghiêm túc và tử tế nhất. Bên tathy chị Vừi đưa ra cái topic rất thiếu tôn trọng và nhố nhăng " hehe, cần kiện cái gì là tuyệt thực " cũng chỉ có đến 2 trang. Mà chị Vừi chủ tịch hội nữ quyền đấy nhé. Đã thế không bênh cô Thái lại còn. Được thể bạn Đào khích đểu bạn Sất vùng dậy kiểu nữ quyền cái gì mà tư duy, thấy nhưng Sất có thèm nói đâu.


Đời nó lắm cái ấm ức lắm, biết sao giờ.

To Nốt : Bạn chả nhìn 2 mặt của vấn đề gì cả. :68:http://oriondream.host.sk/
Các liên kết còn hoạt động:
BBC Việt ngữ

Thảo luận tại tathy

Thảo luận tại thanhnienxame

Thảo luận tại webtretho.com

Đã bị xóa:
NOSHNA
25-04-06, 15:56
Em cực lực lên án mọi hình thức động viên và ủng hộ hành động tuyệt thực của cô Thái. Đèo mẹ các bác càng động viên làm cô ấy càng giữ lời, càng kiên định đé o chịu ăn. Thế nhỡ bọn mà cô Thái đang kiện nó cứ lì ra thì sao? Cái ngày mà bạn User nói không đến thì sao? Lúc đấy các bác cũng có một phần trách nhiệm đấy em thật.

Sinh mạng của mình làm sao lại để phụ thuộc vào lương tâm và trách nhiệm của ai đó được phỏng ạ?

Đồng ý với bác Gió câu này. Em tỉnh cả người. Thế nên em mới nói pháp luật chỉ có tính tương đối thôi. User cũng nên nhận rõ trách nhiệm của mình. Nếu không nhầm thì User sinh năm 81 thì phải. Đủ tuổi để biết mình phải làm gì. Mình vẫn thông cảm với cô, nhưng nghĩ nên sớm kết thúc chuyện tuyệt thực này.
dao_hoa_daochu
25-04-06, 15:59
Đào nghĩ là bạn Vũ nếu như thật sự muốn giúp cô, thì nên bớt cảm tính, và cố gắng tư duy một cách khách quan, tỉnh táo, và logic hơn. Ví dụ,


Ngay khi Đào phát biểu:
" Về vấn đề cụ thể cô cái gì Thái ở phường Điện Biên, mặc dù theo như những gì được tham luận ở đây thì thông tin chưa thật là đầy đủ, nhưng sơ bộ như vậy thì cũng có thể xác định được với một xác suất lớn thì cái này chẳng qua là uất ức làm mình làm mẩy thế thôi - bản chất nó không phải là chiện người thật sự tài năng và tâm huyết với ngành với nghề mà gặp phải nghịch cảnh." đã đủ thấy cách lập luận của Đào yếu kém thế nào rồi. Đào biết đếch gì về "bản chất" của sự việc mà nói.
Đào và nhiều bạn ở đây được biết về sự việc một phần là theo cách trình bày trong lá thư của cô. Như vậy, một cách tỉnh táo một chút, thì Vũ phải thấy ngay là ít nhiều, nội dung được trình bày ở trong bức thư đấy đã không thật sự gây được nhiều tác dụng như mong muốn, đã không thật sự nói lên được những cái cần nói. Rút kinh nghiệm cái này, đương nhiên sẽ có tác dụng tốt hơn đối với các chiện về sau.
NNH
25-04-06, 16:28
Bạn User - Vũ ạ. Anh giả thiết thông tin bạn là con cô Thái là chính xác nhé. Theo anh thì vụ này là khá căng cho bạn rồi, anh xin hỏi phát: Từ hồi mẹ bạn tuyệt thực tới giờ, phản ứng của các cơ quan mà mẹ bạn muốn kiện tới nó như thế nào? Giả thiết 1: Nó có phản ứng theo chiều tích cực, nó són mẹ nó đít lên lo cho mẹ bạn, rồi hứa rồi cam kết bằng văn bản bla bla thì anh nghĩ như vậy 14 ngày của mẹ bạn là có ý nghĩa phần nào đó, tuy nhiên sau khi đạt được những điều này bạn và ông bố bạn cũng nên khuyên cô Thái dừng TT thôi, vì nó không phải giải quyết ngay ngày 1 ngày 2, mà ngày 1 ngày 2 thậm chí từng giờ đối với mẹ bạn là cực có ý nghĩa. Giả thiết 2: Nó đek có phản ứng gì trực tiếp đối với cô Thái. Vậy nếu anh mà là bạn anh khuyên mẹ dừng ngay từ khi TT được 10 ngày (Con số 10 là quá nhiều roài). Bởi nếu như vậy nó chả có cảm xúc gì và coi tính mạng 1 con người (cụ thể là mẹ bạn) cũng không lớn lắm, tội gì mình phải liều mình, thiệt thân, mà cũng khó gây được xúc động trong cộng đồng. Bạn chả thấy mấy trang có đăng related info bị firewall hết rồi à? Chẳng may có chiện lớn xảy ra (anh giả thiết và ko mong như vậy) nó cũng được vài câu, chúng tôi vô cùng thương tiếc bla bla, chốt lại sau đó ai là người ngấm đòn nhiều nhất? Gia đình bạn chứ còn gì?
Sất
25-04-06, 16:41
Bạn NH nói đúng đấy. Thấy từ hôm đó giờ có gì xoay chuyển đâu mà họ còn thách thức xóa đường dẫn các thảo luận rồi bài đăng ở dantri thấy rất rõ. Vậy nên cô Thái có chết thì mấy người đó cũng không xoay chuyển gì đâu. Thậm chí có khi họ còn ỉm đi bịt mồm tiếp cho luôn thể là khác ấy chứ. Vậy nên tốt nhất là bạn Vũ giải thích dần cho mẹ bình phục khỏe ra rồi tỉnh táo sáng suốt đầu óc mà tìm cách chiến đấu khác hữu hiệu hơn. Chứ làm vậy chỉ tổ thiệt thân thôi.
folie
25-04-06, 16:43
Thế theo bạn miu thì thái độ chung của tất cả mọi người đối với chiện này nên phải như thế nào?

Cần phải có thái độ ủng hộ việc yêu cầu ông Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết vụ việc; trả lời thư của cô Thái một cách rõ ràng, minh bạch; và phải trả lời càng nhanh càng tốt. Trả lời thì có cái đ'eo gì mà khó nhỉ, nhất mà lại bẩu là chân lý trong tay mình?

Còn cần trả lời về những vấn đề gì, dưới đây là thư của cô Thái.Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hà Nội ngày 7 tháng 4 năm 2006

THÔNG BÁO TUYỆT THỰC (kể từ ngày 10 tháng 4 năm 2006)
ĐỂ PHẢN ĐỐI VÌ BỊ BUỘC THÔI VIỆC TRÁI PHÁP LUẬT
VÀ PHẢN ĐỐI NHỮNG TIÊU CỰC TRONG CÔNG TÁC THANH TRA.

Kính gửi: Ông Nguyễn Minh Hiển, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tôi là Nguyễn Thị Thái, nguyên giảng viên Bộ môn Hoá Vô cơ, Khoa Hoá học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội - là nữ giảng viên duy nhất được đào tạo theo chuyên ngành Hoá Phóng xạ (tương đương bằng thạc sỹ) tại Trường Đại học Tổng hợp Mátxcơva mang tên Lômônôxốp năm 1979 và đã có 19 năm 7 tháng công tác liên tục tại ĐHKHTN. Do hay đấu tranh với những tiêu cực ở bộ môn và khoa trong công tác giảng dạy, trong việc làm thêm và đấu tranh bảo vệ quyền lợi của sinh viên, tôi đã bị ông chủ nhiệm khoa Nguyễn Xuân Trung trù úm.

Năm 1999 tôi chỉ phạm khuyết điểm chậm làm thủ tục ở cấp ĐHQGHN sau khi được cử đi học Quản lý giáo dục ở Úc về nhưng đã bị ông Trung đơn phương đề nghị Hội đồng Kỷ luật trường ĐHKHTN, ĐHQGHN đưa tôi ra khỏi biên chế trong một cuộc họp do ông Nguyễn văn Mậu - hiệu trưởng làm chủ toạ, bà Lý Thị Túc làm thư ký, xét kỷ luật vắng mặt tôi, chưa thông qua Bộ môn và Khoa. Trong cùng một thông báo kỷ luật, ông Đặng Đức Cường vi phạm nặng hơn tôi chỉ bị khiển trách, ông Lưu Văn Bôi, vi phạm nặng hơn tôi, cũng bị kết luận đưa ra khỏi biên chế nhưng vẫn đi làm, thậm chí còn được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo khoa Hoá nhiệm kỳ sau ông Trung. Còn tôi bị buộc thôi việc, phải viết đơn xin nghỉ hưởng chế độ BHXH 1 lần.

Mặc dù có chồng làm ở Ban Tổ chức Trung ương Đảng, có bố là Lão thành Cách mạng, bố chồng cũng là Lão thành Cách mạng nhưng tôi không muốn dựa vào quyền thế - hình thức đấu tranh sai trái - để đấu tranh chống tiêu cực trong ngành giáo dục. Tôi đã khiếu kiện theo đúng những quy định của pháp luật, như một công dân bình thường đòi được đối xử công bằng trước pháp luật. Hơn 6 năm qua, tôi đã gửi đơn thư đến các cơ quan có thẩm quyền mà không được ông Đào Trọng Thi – Giám đốc ĐHQGHN và ông Đỗ Quang Trung - Bộ trưởng Bộ Nội vụ giải quyết thoả đáng. Tôi đã gặp rất nhiều bức xúc trong thời gian khiếu tố vì trường làm giả công văn, báo cáo sai sự thật, vì cấp trên bao che cho cấp dưới bất chấp quy định của pháp luật, vì sự thờ ơ của các cấp có thẩm quyền ... . Tôi thực sự thấy đã đến lúc phải đấu tranh mạnh mẽ hơn nữa.

Vì thế tôi sẽ bắt đầu tiến hành tuyệt thực tại nhà riêng - số 4 - phố Bà Huyện Thanh Quan - phường Điện Biên - quận Ba Đình – Hà Nội từ ngày 10 tháng 4 năm 2006 để đấu tranh chống lại những tiêu cực trong ĐHKHTN nói riêng và trong ngành giáo dục nói chung vì một nền giáo dục trong sáng hơn, tốt đẹp hơn. Tôi cũng tuyệt thực để đấu tranh chống lại những khuất tất trong công tác thanh tra của ĐHQGHN, của Bộ Nội vụ nói riêng và của bộ máy thanh tra nói chung để luật pháp thực sự được tôn trọng, người dân thực sự có quyền bình đẳng trước pháp luật.

Vậy tôi xin thông báo để ông được biết.
Nguyễn Thị Thái ký tên

1. Có đúng là "ông Trung đơn phương ....chưa thông qua bộ môn và khoa" hay không? Nếu không đúng, cần đưa ra các văn bản (thật) thuyết phục. Nếu đúng, thì việc làm này có vi phạm pháp luật hay không? Vi phạm ở những chi tiết nào thì bài cách đây 2 trang mình có liệt kê cụ thể 1,2,3. Cụ thể phải giải thích cho cô Thái biết đây là điều luật nào, dẫn chứng.

2. Phải chỉ ra giải thích được vì sao ông Cường bị vi phạm nặng hơn nhưng lại được kỷ luật nhẹ hơn. Những lời nói cả vú lấp miệng em kiểu như "mày vi phạm thì mày bị kỷ luật, mày ko có quyền khiếu nại việc khác" là không hợp tình, hợp lý.

3. Có hay không ông Lưu văn Bôi, đã bị xử lý kỷ luật đưa ra khỏi biên chế, mà vẫn được làm ở vị trí lãnh đạo sau đó. Nếu có, thì việc này có vi phạm pháp luật ko?

4, Có hay không sự việc làm giả công văn, báo cáo sai sự thật, ...Và việc này sẽ đượ xử lý như thế nào?

Trong trường hợp Bộ chỉ ra được cô Thái nói sai, thì hoàn toàn có thể kiện ngược cô Thái vì tội vu khống.

Trong tất cả mọi truờng hợp, thì Bộ luôn phải trả lời thư của cô Thái, và trả lời về các nghi vấn xung quanh các vấn đề cô Thái nêu.
Cavenui
25-04-06, 16:50
Ở địa chỉ oriondream có đưa link thảo luận trên tnxm, có lẽ người lập trang web này chưa hiểu rõ lắm bản chất của diễn đàn tnxm là 1 diễn đàn nói nhảm, nói đùa, xả xì trét, không có gì nghiêm túc cả.

Bàn luận chuyện tương lai đất nước dù ở tầm cấp Vũ Minh Khương, Ruồi Trâu, A-tu-la hay tầm cấp quasa đều là việc đáng khuyến khích, nên làm, tuy nhiên với tnxm nó lại không phù hợp.
Bàn chuyện làm từ thiện cho người này người nọ là việc tốt nên làm, nhưng với tnxm cũng không hợp.
Chuyện đấu tranh cho công lý, áp vào các trường hợp cụ thể cũng rất nên làm, nhưng không phải là làm trên tnxm.

Chính vì vậy nên ở tnxm, dù đối diện với những vấn đề siêu nghiêm túc, các thành viên vẫn nói bằng ngôn ngữ đùa cợt, nhắng nhít, đúng đúng sai sai. Chắc chắn thái độ này sẽ làm những ai chưa biết nhiều về tnxm bị sốc, nhưng nếu hiểu rõ thì cũng sẽ cười xoà. Mình vẫn tin cô Thái sẽ đủ bao dung để cười "Ồ bọn trẻ" khi đọc những ý kiến rất khác nhau trong topic này.

Nhưng vì bạn User con trai cô Thái đã vào đây thì mình cũng xin lỗi vì cách so sánh nhắng nhít của mình ở mấy trang trước giữa tuyệt thực với trẻ dỗi cơm, dù mình chỉ bàn về tuyệt thực nói chung chứ chưa tìm hiểu trường hợp của cô Thái.

Mình xin lỗi về cách diễn đạt nhắng nhít kiểu tnxm đó, song quan điểm của mình về tuyệt thực thì vẫn bảo lưu. Đó chỉ là hình thức gây dư luận, tạo sức ép, tỏ thái độ v.v, có thể thúc đẩy việc giải quyết vấn đề cho nhanh hơn chứ không thể tự nó giải quyết được vấn đề. Nghĩa là cuối cùng thì vẫn phải tiến hành khiếu nại tố cáo theo đúng các trình tự pháp luật.

Những anh em khác cũng vậy, bỏ qua cách diễn đạt làm bạn user khó chịu, thì cái ý chính mà họ bàn đến, căn cứ vào nội dung thông báo tuyệt thực thì nhiều điều chưa được trình bày 1 cách thật thuyết phục.

Việc tuyệt thực đến 1 thời điểm nào đó rồi thôi là bình thường. Tất nhiên người trong cuộc phải giải thích việc chấm dứt tuyệt thực bằng 1 tuyên bố thắng lợi. Nếu tuyệt thực là để gây dư luận, nếu dư luận đã có rồi, đã có nhiều thư từ ủng hộ, đã có nhiều bài báo xôn xao... thì tuyệt thực đã hoàn thành nhiệm vụ của nó rồi. Lúc đó cô Thái có thể yên tâm tính các bước tiếp theo.

Cho đến bây giờ mình vẫn chưa thật rõ về sự vụ. Nhưng mình mong công lý sẽ chiến thắng.
Sất
25-04-06, 16:50
Bạn miu đổ dầu vào lửa à, Cô Thái mà kiện được thì tớ hơi ngạc nhiên đấy. Thật, giờ tớ chả dám tin chuyện gì kiểu hồng tím đó.
Tớ bàn lùi.

P/s ; Núi giờ vẫn chưa hiểu chuyện gì à, chán bạn quá. :68:
NOSHNA
25-04-06, 17:10
Sất, bây giờ mình lại đọc hiểu văn của bạn. Thế mà mấy đợt trước ban viết gì mình học đến 5 lần chỉ hiểu được có vài câu thôi . Bạn cứ viết ngắn gọn thế có phải hay không?

Để hôm khác mình và Sất nói về chuyện pháp luật hóa Cave nhá.
Sất
25-04-06, 17:15
ối giời, chuyện này hải đăng khuất núi TL bàn lâu rồi, từ hồi cách đây cả 3, 4 năm tớ chưa vào Thăng Long cơ. Hỏi bạn Đíp hoặc Hấp bạn ấy bốt lên cho.
folie
25-04-06, 17:21
Bạn Sất, chả hiểu sao mình thấy thư cô viết cũng rành mạch, việc lựa chọn phương án tuyệt thực để đấu tranh của cô mình nghĩ là lựa chọn cuối cùng mà cô có thể làm để hy vọng có thể nhờ vào dư luận mà làm sáng tỏ vụ việc.

Vấn đề ở đây lại là, cô sai lầm, nếu có, khi tin tưởng vào cách hành xử của một số quan chức, khi tin tưởng vào những phần lý tưởng cao đẹp còn sót lại trong lương tri của đồng loại mình. Mà cái này làm đe 'o gì có, người ta còn mải lo miê'ng ăn, cuộc sống của người ta, chưa thừa hơi để lo cho người khác, dù chỉ là một thái độ biết thông cảm, biết phân biệt đúng sai.

Chỉ là một thư trả lời, phúc đáp trước thì có gì mà ko làm được?
Hồ Minh Trí
25-04-06, 17:22
Sất từ đận vào công ty quảng cáo dùng máy tính công ty spam nhăng nhít hơi nhiều. Cẩn thận không ba bảy hăm mốt ngày là bị đuổi ra đường đấy nhé em yêu.

Sao không vào chào thằng giailang 4 triệu mốt kia 1 tiếng? Qua cầu rút ván thế à?
folie
25-04-06, 17:24
Sất mình càng ngày càng thấy đọc rõ ràng mạch lạc và dễ hiểu, hihi. Anh Kòm ko phải là giailang à?
Sất
25-04-06, 17:28
OK, Miu, trường hợp uất ức như cô Thái này nhiều lắm, vấn đề là khơi ra bằng hình thức nào mà lý do nào thôi. Chứ có mà chết ra đấy cũng không ai quan tâm ngoài mấy câu các bạn Thăng Long hóng hớt đâu. BBC thì giải quyết chuyện gì cơ chứ. Có đăng nữa theo mọi người thì giải quyết được gì nào ?

Hay là Vũ tìm cách tranh thủ một số báo khác xem sao ?
dao_hoa_daochu
25-04-06, 17:30
Cần phải có thái độ ủng hộ việc yêu cầu ông Bộ trưởng chỉ đạo giải quyết vụ việc; trả lời thư của cô Thái một cách rõ ràng, minh bạch; và phải trả lời càng nhanh càng tốt.
"Ủng hộ" - tức là nói về "Tình", đúng không?

Nhưng mà thư viết thế này,

Mặc dù có chồng làm ở Ban Tổ chức Trung ương Đảng, có bố là Lão thành Cách mạng, bố chồng cũng là Lão thành Cách mạng nhưng tôi không muốn dựa vào quyền thế
thì thật sự là sẽ khó gây được nhiều cảm tình ở người đọc lắm. Trong sự việc này, có thể là cô Thái đúng, có thể là cô Thái sai, nhưng riêng về nhiều khía cạnh liên quan đến phương pháp đấu tranh của cô, thì cô đang thực hiện một cách chưa được hợp lý và kém sức thuyết phục.

Bạn Vũ thật sự thì cũng nên tham khảo một cách nghiêm túc những ý kiến có vẻ như là không thật nghiêm túc của các bạn trên này. Ngoài ra, thì với tư cách là con cô, trong mọi trường hợp, không cần phải quan tâm đến chiện chính nghĩa hay là không, bạn không được chỉ can cô, mà nếu cần, thì phải "bắt" cô không được tuyệt thực nữa.
folie
25-04-06, 17:36
Sao dấu trong bài viết của Đào nó lại cứ bị lộn xộn thế nhỉ?

Không phải là chữ "tình" mà là thái độ nên có để ủng hộ công lý :).
Happiness
25-04-06, 17:45
Em Miu nói chung là khó giáo dục nhỉ. Nếu cái thư đấy là thư thứ 10, thứ 100, rải như rải truyền đơn, gửi như gửi bom thư, thì có phải trả lời ko? Nếu công lý không đem lại kết quả như cô Thái mong muốn, thì làm gì với việc tiệt thực của cô í?
Nắng sớm
25-04-06, 17:51
Em cũng vừa nghe phỏng vấn ở đây. Các bác nghe thử xem để biết thêm một chút về việc này.
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/rams/nguyenthithai_2006_04_20t11_08_37_174.ram

Thật tình thì User về khuyên cô Thái nên dừng lại đi. Sau đó tính tiếp. Thiệt thân mình ra.
Hồ Minh Trí
25-04-06, 17:59
Theo anh thì chiêu "tuyệt thực" của cô Thái chưa phải là chiêu hay trong việc gây áp lực với chánh quyền. Chưa kể trong thế giới hiện đại, việc tuyên bố tuyệt thực để gây áp lực với chánh quyền đã được nhiều người áp dụng, nhưng hầu hết là tuyên bố tuyệt thực có giới hạn. Chứ lời cô Thái tuyên bố tuyệt thực như trong Thư ngỏ bên kia được hiểu là "tuyệt thực đến khi yêu cầu của cô được đáp ứng" là sai lầm và hoàn toàn sẽ bị coi là tiêu cực trong mọi phương diện. Sự tuyệt thực của cô là tự nguyện không kèm theo một yêu sách bắt buộc cho chánh quyền. Bởi vậy, chánh quyền không có trách nhiệm phải thi hành yêu sách của cô để tránh chịu hậu họa.

Trên thế giới có 2 phương pháp "Tuyệt thực" để phản đối:

1. Tuyệt thực có thời hạn (tuyên bố sẽ tuyệt thực trong một khoảng thời gian nhất định được thông báo trước, thường áp dụng để phản đối một chính sách bất hợp lý nào đó của chánh phủ). Sau khi hoàn thành thời gian đó thì coi như thắng lợi (bất kể việc chánh phủ có thay đổi chính sách đó hay không) và đi viện điều dưỡng xả hơi luôn.

2. Tuyệt thực đến chết (áp dụng cho việc chánh quyền có biện pháp đối xử bất công với cá nhân người tuyệt thực). Thường là khi cá nhân bị đối xử quá bất công về quyền con người (bị bắt giam vô cớ, bị cấm đoán trong hành vi...) chứ không mấy khi áp dụng trong trường hợp bị đuổi việc như của cô Thái cả.

Bởi vậy, mặc dù hành vi tuyệt thực của cô Thái không phải là hành vi quá hi hữu, nhưng Tuyên bố tuyệt thực của cô được đăng công khai là một tuyên bố không chín chắn, nhiều sơ hở và dễ bị đánh đồng với hành động ăn vạ. Hành động đó có khác chi việc dùng dao mổ trâu để cắt tiết gà? Chỉ gây tức cười cho thiên hạ.

Theo anh, có nhiều cách khác để tỏ thái độ phản kháng một cách mềm dẻo hơn nhưng không kém phần quyết liệt. Chưa kể cách này dễ dàng được nhiều người ủng hộ và cùng hành động như là một cách bày tỏ sự đồng cảm. Đó là chiêu "Khất thực".

Chiêu "Khất thực" ở Việt Nam đã được áp dụng trong những năm 70's thời chế độ SG cũ. Đó là cuộc biểu tình "Ký giả đi ăn mày".

Cô Thái có thể áp dụng hình thức "Nhà giáo đi khất thực", để bày tỏ thái độ với chính quyền khi Nhà giáo bị đuổi việc bất hợp lý, không được quyền lao động một cách chính đáng và hợp pháp.

"Nhà giáo đi khất thực" là một biện pháp không quá tiêu cực nên dễ dàng được nhiều người ủng hộ và làm theo. Hành động này dễ dàng được lan rộng và tạo hiệu quả sâu rộng hơn khi bày tỏ thái độ bất bình với một số chính sách bất hợp lý của Chánh quyền.

Anh nói thế, chú Vũ và 4c thấy phải lẽ không?
pepper
25-04-06, 18:02
Anh thì nghĩ thế này, cuộc sống nói thật là léo bao giờ có chuyện fair cả, nhiều người cứ hay bảo là chính bao giờ cũng thắng tà, công lý bao giờ cũng được thực thi, mk, anh xin lỗi, đúng là kiểu học gạo VN mà cu Đào lìn tiêm hay rêu rao.

Bây giờ quay lại mục đích việc tuyệt thực của cô Thái, cái này đương nhiên là rõ như ban ngày phỏng ạ. Nhưng một khi cô Thái quyết định tuyệt thực chắc hẳn cũng phải nghĩ đến các khả năng có thể xảy ra sau đó. Tạo tiếng vang trong dư luận, nhất là dịp Đại hội Đảng, ok rồi phỏng ạ. Tố cáo cung cách làm việc của một số quan chức, đòi hỏi một câu trả lời, đòi công lý, cái này là khó rồi. Ai là ngưồi sẽ phải trả lời, ai là người thực thi công lý? Cái này léo phải là thẳng tưng như là anh A trả lời thế này, anh B quyết định thế kia mà là một mớ bùng nhùng các quan hệ hành chính ở VN, cô Thái chắc chắn hiểu rõ. Vậy một khi quyết định tuyệt thực cô Thái cũng như gia đình cũng phải lường trước đến việc nếu không có thằng nào nhân tính enough để giải quyết vụ việc của cô một cách kịp thời để trả lời cô cũng như mang công lý lại cho cô, vậy cô sẽ làm gì? Tiếp tục tuyệt thực đến ngưỡng cuối cùng chăng, để rồi chưa thấy được công lý thì đã găp Diêm vương chăng. Phải chăng cô Thái mong rằng cái lũ vô nhân tình nào đó sẽ cảm thấy bứt rứt, thấy tội lỗi vì những gì mà chúng đã gây ra cho một người đàn bà tội nghiệp, đã đẩy bà đến nước đường cùng chăng. Anh đồ rằng họ sẽ phẩy tay 1 cái rồi lại tiếp tục phè phỡn, tiếp tục với cái con đường mà họ đang đi vì họ ko thể dừng lại, đơn giản là bởi vì nếu muốn dừng lại cũng sẽ có kẻ khác thúc vào lưng, thằng này thúc thằng kia, tất cả rồi sẽ cùng nhau tiến bước.Một vụ tuyệt thực của cô cũng không thể nào phá hủy cả một guồng máy, chỉ có hủy hoại sực khỏe ( quí hơn vàng ) của bản thân cô.

Vì vậy về mặt chiến lược, đây là một quyết định sai lầm từ ngay lúc khởi đầu.
Lovelace
25-04-06, 18:04
cái vấn đề như zầy

tuyệt thực thì đã tuyệt thực zồi, dư luận cũng có zồi, cơ mà toàn dư luận nuớc bọt, dư luận này nói chung là dóe giúp được gì cho chị Thái em ngoài chuyện tạo ra 1 cái Illusion là mình làm thế này cũng có nguời ủng hộ, và cái tất yếu của việc có cái illusion này là càng ngày chị Thái em càng tin tuởng rằng việc mình Tuyệt thực là đúng. Đến ngày chị Thái em tạch thì các bạn trên này như bạn Miu, bạn nốt, bạn "lúc nào cũng suớng", nói chung là các bạn hồng hồng tuyết tuyết trên này, sẽ vào làm mỗi ngưòi 1 post chia buồn phúng điếu là hết vẹo.

còn đa phần những nguời có thể thay đổi hay có quyết định thì họ sẽ nghĩ theo huớng nào ? cái đấy tùy các bác em ?. Các bác cũng có thế đọc các post của em ở trước mà tưởng tượng ra thêm vì em đã dùng góc nhìn khá quan liêu để viết :D. Em thật, đã có chức, có quyền, chẳng ai dại gì vì 1 vụ con con thế này ảnh hưởng đến vi trí của họ, môi truờng làm việc quen thuộc của họ. Chưa kể 1 số quan chức không được học nhiều, rặn nửa tiếng không được 1 câu ngoại ngữ ra hồn thì họ sẽ GATO đến mức nào ?

Cho nên em phản đối việc tuyệt thực, chết mà không chết, đến lúc Huyết áp, đường huyết, nó tụt lút, tim nó truỵ, nhũn cụ nó não ra đấy, có sống cũng khật khừ, hỏi A bảo B, còn khổ hơn.

bây giờ phục hôi sức khoẻ, ngồi viết lại cái đơn cho nó tử tế, đọc nó đỡ phản cảm, em thấy còn có lý hơn.
dao_hoa_daochu
25-04-06, 18:04
Không phải là chữ "tình" mà là thái độ nên có để ủng hộ công lý
Đã có "công lý" nào đâu?
Với hình thức một bức thư, cô Thái đang tìm cách "thiết phục" người khác về cái "lý" của mình. Và cách thiết phục như bi giờ đang là không hiệu quả. Nếu như lẽ phải là thuộc về cô - thì với phương pháp như vậy, sẽ thực sự hết sức là đáng tiếc.

Ps

Không phải là chữ "tình"
Miu nói thế này - trường đời có vẻ còn non nớt.
Happiness
25-04-06, 18:13
Anh thấy chú Kòm có í đúng nữa là cái đơn kiến nghị của cô Thái rất linh tinh, không có yêu cầu kụ thể. Đọc chả ai hiểu người viết muốn gì? Cô Thái muốn được ủng hộ tử tế thì cần nêu được mục tiêu đấu tranh của mình khi đả đảo trường:
- Đòi trường nhận lại mình vào dạy Hóa hay dạy Tiếng Anh tùy thích.
- Đòi trường phải công khai xin lỗi khoanh tay úp mặt vào tường.
- Đòi trường phải đuổi việc ông X Y Z nào đấy mắc khuyết điểm nặng hơn mình, bắt các ông ấy nhịn ăn đủ 14 ngày.
- Đòi ông hiệu trưởng gì đấy ông thanh tra gì đấy phải đi tù.
- Đòi .... vân vân và vân vân ....

Người ta mới biết đường mà ủng hộ. Chứ như thế này thì chỉ có ý kiến linh tinh kiểu em miu rất buồn cười. Cái gì mà chỉ cần có thư trả lời là đủ, thư trả lời trong 6 năm đã có hàng đống, em yêu biết dek gì mà bảo đủ với ko đủ?
saytinh
25-04-06, 18:56
Anh đe'o hiểu cô Thái này Nga học với Úc học cái đe'o gì, phí mịa nó tiền nhà nước đi.
1- Đe'o hiểu vì lý do gì đi nữa, cô nghỉ 9 tháng đe'o báo cáo là sai mịa nó dồi - Cái này chiểu theo luật là cũng đủ
2- Sau khi sự việc xảy ra, cô đã làm đơn xin nghỉ ở trường. Án tại hồ sơ, cãi thế x nào được nữa.
3- Vụ này anh nghe mấy thằng em bên trường đó bảo đã mấy năm nay bao nhiêu đoàn thanh tra của bộ ngành xuống thẩm rồi, chú gì nếu đúng là con thì anh khuyên dừng có thẩm du nữa.
folie
25-04-06, 19:03
Em Miu nói chung là khó giáo dục nhỉ. Nếu cái thư đấy là thư thứ 10, thứ 100, rải như rải truyền đơn, gửi như gửi bom thư, thì có phải trả lời ko? Nếu công lý không đem lại kết quả như cô Thái mong muốn, thì làm gì với việc tiệt thực của cô í?

Anh Hap điên nhỉ? Thế nếu những cái thư trước đã thỏa đáng thì cô Thái chọn cách đấu tranh mới này để làm gì?

Bây giờ để cô Thái ngừng tuyệt thực thì phải có một câu trả lời chính thức chứ, cho dù chỉ để bảo là những vấn đề nào chưa giải quyết ngay được, hay vấn đề nào chỉ giải quyết được đến thế.

Khi chuyện này đã được công luận quan tâm thì giới chức trách cũng nên phải có một cách hành xử văn minh chứ nhỉ. Nếu đàng hoàng được nữa thì cứ công khai câu trả lời này với báo giới, tự công luận sẽ biết được cô Thái có "quá đáng" hay không, và khi ấy thì việc cô tiếp tục tuyệt thực mà suy tàn thì là lỗi ở phần của cô, ko ai can thiệp cả.
folie
25-04-06, 19:06
Ông saytinh này có biết vô Thái đang đấu tranh vì cái gì không hả? Nhảy vào chồm chồm nói những cái người ta đã nói từ những trang đầu, mệt quá đi.
saytinh
25-04-06, 19:14
Sai thì đấu tranh cái đe'o gì phỏng cô
Sang Trang
25-04-06, 19:15
Ý Vũ thế nào với việc tuyệt thực của mẹ? Liệu đó có phải giải pháp tốt nhất không? Sức khỏe con người là trên hết.
Có lẽ , đó cũng là cá tính của cô Thái chăng???
Hai bạn đi học xa, chồng thì như thế, ở nhà ai là người gần gũi cô?
folie
25-04-06, 19:31
Sai thì đấu tranh cái đe'o gì phỏng cô
Đấu tranh để có công bằng. Chú cùng thằng B phạm tội, chú bị tóm vào tù ngồi, chú có khai ra thằng B nó cũng phạm tội để nó cùng chịu phạt như chú không? Trong TH chú khai thì người ta có quyền từ chối mà cho rằng là thân chú có tội nên lời khai ko có giá trị không? Trong TH nữa là tuy rằng chú chỉ có 1 tội, một thằng C nó vu oan cho chú thêm nhiều tội khác thì chú có và có quyền kêu oan không?
Happiness
25-04-06, 20:11
Em Miu, anh thấy em nhắc lại từ thỏa đáng, anh cũng nhắc lại câu hỏi theo em thế đóe nào mới là thỏa đáng? Thỏa đáng ko có nghĩa là cứ phải theo í cô Thái, và ai bảo em là người ta chưa giả nhời cô rằng vấn đề này "chỉ giải quyết được đến thế"?

Bên cạnh đó, tất cả những quyết định thông báo giải quyết khiếu nại trong vụ này, đã là văn bản của cơ quan nhà nước, đều phải chính thức hết, chả có cái nào là không chính thức cả.

Văn bản giấy tờ đơn thư giả nhời có hết cả đấy, nhà báo nào quan tâm thể nào cũng được cô Thái cho một bộ mà đọc. Dưng mà, đáng tiếc là báo chí nó không quan tâm đâu, hôm nọ anh vừa nói chiện với 1 tay nhà báo về vụ này. Trường cũng không phải là điển hình tiêu cực, mà cô Thái cũng chẳng phải điển hình oan sai để báo làm ầm ĩ lên, có mỗi bản thân hình thức đấu tranh bằng tiệt thực là điển hình, mà bản thân quả đấy, thì lại rất không nên làm ầm ỹ.

Nói như vậy, để bạn User và gia đình biết mà đừng có trông đợi vào những khả năng không thực tế. Chả công luận dek nào quan tâm như em Miu tưởng tượng ra đâu. Quanh quẩn chỉ có thằng BBC Việt ngữ, mà thằng này chỉ quan tâm đến những chuyện thế nào đấy ở VN thì ai cũng biết rồi, lợi bất cập hại. Để chúng nó viết bài bình luận hô hào, xong lôi kéo mấy đứa Kìu bẩn vào chửi bới chế độ, thì coi như là sập hết mọi cửa.
Hồ Minh Trí
25-04-06, 23:34
Anh cũng chẳng hiểu anh chị em nhà chú Vũ là thể loại gì mà để bà già nhà mình vì mấy tiếc mấy đồng bạc lương hàng tháng mà sinh nghĩ quẩn ngồi nhà nhịn ăn đến khi lên Đài. Kể ra nếu trước khi bà già chú vì uất quá không nuốt được cơm, nên tiện thể tuyên bố tuyệt thực, thì chú nên lên đây làm cái topic xin tư vấn. Kiểu như làm thế nào để tuyệt thực mà không chết, hay làm thế nào để được lên BBC mà không cần nhịn ăn, thì chắc sẽ có nhiều người khuyên chú giống như anh.

Cách hay nhất mà chú nên khuyên bà già nhà chú, là thay đổi phương pháp đấu tranh từ tuyệt thực thành khất thực. Nghĩa là để bà sáng sáng đúng 7h30 (bắt đầu giờ hành chính) mang rá ra công viên Lê Nin (gần nhà chú nên bà đi bộ được là rất tốt cho sức khỏe) ngồi xếp bằng ở đấy khất thực đến 5h30 (đúng giờ hành chính luôn). Buổi trưa chú Vũ mang cặp lồng phở tiếp tế cho bà. Tối đến bà lại về nhà ăn cơm. Khách có đến hỏi tại sao trông bà trí thức thế mà lại vác rá đi xin ăn thì bà trình bày luôn rằng tao là thế này thế nọ, mới chỉ sai phạm thế nọ thế kia, ấy thế àm bọn nó lại đối xử với tao thế này thế khác, để rồi tao giờ mất việc phải ra công viên mà ăn mày thiên hạ.

Bà già chú mà làm như thế chỉ cần 2 ngày, kiểu gì bọn phóng viên BBC cho đến RFA sẽ đến tận nơi mà phỏng vấn tha hồ mà nổi tiếng. Trong khi chính quyền không thể vin vào cớ bà đình công biểu tình ăn vạ blabla bất hợp pháp để cưỡng ép bà được. Anh chỉ e là có khi bà thành nổi tiếng quá, khất thực được nhiều quá, đến khi bọn nó mời bà về giảng dạy bà lại chã thèm quay về. Tao ở đây khất thực lại chả kiếm ăn bằng năm bằng mười đi dạy dỗ cho bọn mày ấy à.

Phải không chú Vũ?
Sất
26-04-06, 11:52
Sất từ đận vào công ty quảng cáo dùng máy tính công ty spam nhăng nhít hơi nhiều. Cẩn thận không ba bảy hăm mốt ngày là bị đuổi ra đường đấy nhé em yêu.

Sao không vào chào thằng giailang 4 triệu mốt kia 1 tiếng? Qua cầu rút ván thế à?
--
Cách hay nhất mà chú nên khuyên bà già nhà chú, là thay đổi phương pháp đấu tranh từ tuyệt thực thành khất thực. ..

Bà già chú mà làm như thế chỉ cần 2 ngày, kiểu gì bọn phóng viên BBC cho đến RFA sẽ đến tận nơi mà phỏng vấn tha hồ mà nổi tiếngcông ty em GD rất thoải mái. Nếu chát được mà công việc vẫn ok trôi chảy thì càng khuyến khích.

Em vừa mới đi làm, có tiền đâu mà giả bạn giai làng hàng với họ.

--

Vấn đề không phải là đói ăn vì thất nghiệp mà đi kiện nên nổi tiếng. Kòm không hiêủ gì cả. Khía cạnh để bbc nói ở đây là khác, mà bạn Sất giải thích mãi rồi, là gái không được lí luận rành mạch kiểu đó bạn Đào với bạn Kòm giai không nghe được thì bạn khác nghe, sao đâu. :14:
pepper
26-04-06, 12:01
Công nhận Sất từ ngày không làm việc với bệnh nhân tâm thần nữa ăn nói rành mạch hẳn ra, đọc mười câu hiểu cả mười mới bỏ mịe chứ, thế này thì mất thương hiệu rồi em ạ.

Thế tóm lại bây giờ tình hình Madam Thái như thế nào rồi, 4C nào ở HN cập nhật phát đê xem nào.
User
26-04-06, 16:53
Anh cũng chẳng hiểu anh chị em nhà chú Vũ là thể loại gì mà để bà già nhà mình vì mấy tiếc mấy đồng bạc lương hàng tháng mà sinh nghĩ quẩn ngồi nhà nhịn ăn đến khi lên Đài. Kể ra nếu trước khi bà già chú vì uất quá không nuốt được cơm, nên tiện thể tuyên bố tuyệt thực, thì chú nên lên đây làm cái topic xin tư vấn. Kiểu như làm thế nào để tuyệt thực mà không chết, hay làm thế nào để được lên BBC mà không cần nhịn ăn, thì chắc sẽ có nhiều người khuyên chú giống như anh.

Cách hay nhất mà chú nên khuyên bà già nhà chú, là thay đổi phương pháp đấu tranh từ tuyệt thực thành khất thực. Nghĩa là để bà sáng sáng đúng 7h30 (bắt đầu giờ hành chính) mang rá ra công viên Lê Nin (gần nhà chú nên bà đi bộ được là rất tốt cho sức khỏe) ngồi xếp bằng ở đấy khất thực đến 5h30 (đúng giờ hành chính luôn). Buổi trưa chú Vũ mang cặp lồng phở tiếp tế cho bà. Tối đến bà lại về nhà ăn cơm. Khách có đến hỏi tại sao trông bà trí thức thế mà lại vác rá đi xin ăn thì bà trình bày luôn rằng tao là thế này thế nọ, mới chỉ sai phạm thế nọ thế kia, ấy thế àm bọn nó lại đối xử với tao thế này thế khác, để rồi tao giờ mất việc phải ra công viên mà ăn mày thiên hạ.

Bà già chú mà làm như thế chỉ cần 2 ngày, kiểu gì bọn phóng viên BBC cho đến RFA sẽ đến tận nơi mà phỏng vấn tha hồ mà nổi tiếng. Trong khi chính quyền không thể vin vào cớ bà đình công biểu tình ăn vạ blabla bất hợp pháp để cưỡng ép bà được. Anh chỉ e là có khi bà thành nổi tiếng quá, khất thực được nhiều quá, đến khi bọn nó mời bà về giảng dạy bà lại chã thèm quay về. Tao ở đây khất thực lại chả kiếm ăn bằng năm bằng mười đi dạy dỗ cho bọn mày ấy à.

Phải không chú Vũ?
Quay lại đọc kĩ từ đầu đi bác Trí nhé rồi hẵng hỏi gì thì hỏi? Người ta viết bài phải có tính kế thừa chứ ai cũng hỏi linh ta linh tinh như bác thì ...
User
26-04-06, 17:00
Ý Vũ thế nào với việc tuyệt thực của mẹ? Liệu đó có phải giải pháp tốt nhất không? Sức khỏe con người là trên hết.
Có lẽ , đó cũng là cá tính của cô Thái chăng???
Hai bạn đi học xa, chồng thì như thế, ở nhà ai là người gần gũi cô?
Ý tớ là tuyệt thực đến lúc nào không chịu được nữa thì thôi. Chả việc gì phải chết cả. Còn xin lỗi bạn chứ bố tớ cũng chẳng phải là "thì như thế" như bạn nghĩ đâu nên mẹ tớ lúc nào cũng có người chăm sóc. 2 cụ tuy có từng hục hặc nhiều nhưng cũng yêu nhau ra phết đấy.
Sang Trang
26-04-06, 17:35
Như thế, hại người vô cùng. Vừa không giải quyết được việc, lại còn hại người.
Theo tôi, như thế lãng phí, lãng phí sức khỏe.
pepper
26-04-06, 17:39
Ý tớ là tuyệt thực đến lúc nào không chịu được nữa thì thôi. Chả việc gì phải chết cả. Còn xin lỗi bạn chứ bố tớ cũng chẳng phải là "thì như thế" như bạn nghĩ đâu nên mẹ tớ lúc nào cũng có người chăm sóc. 2 cụ tuy có từng hục hặc nhiều nhưng cũng yêu nhau ra phết đấy.

Xin lỗi chú Vũ chứ chú nói như kít ấy, thế léo nào thì là không chịu được nữa, không chết nhưng thân tàn ma dại ra đấy mà chú để thế à. Nói chung đã điên đến cái độ sức khỏe cũng mang ra để làm quân bài thì anh xin lỗi, muốn thông cảm cũng đếch được nữa rồi.

Anh mà như madam Thái thì ngày tiếp mấy chai đạm với vitamin, tuyệt thực cứ gọi là vô cbn tư. Phải ko chú?
lamaquen
26-04-06, 17:39
Ý tớ là User nên nghe lời Hap. Bây giờ tìm lý do gì đó để ngừng tuyệt thực (thiếu gì lý do), sau đó đi dạy tiếng Anh lấy tiền -nửa để ăn, nửa để đưa cho 1 VP luật sư theo kiện, nếu thích.
Sang Trang
26-04-06, 21:46
Ý tớ là User nên nghe lời Hap. Bây giờ tìm lý do gì đó để ngừng tuyệt thực (thiếu gì lý do), sau đó đi dạy tiếng Anh lấy tiền -nửa để ăn, nửa để đưa cho 1 VP luật sư theo kiện, nếu thích.


Yez. Đằng nào, mẹ của bạn Vũ cũng đã không dựa vào nhà nước bao nhiêu nămnay rồi còn gì nữa. Gia đình bạn cứ mạnh về kinh tế, tìm được đúng cửa, thì vừa ăn, vừa chơi, vừa làm, vừa kiện, thong dong như vậy, mà làm cho đối tượng mẹ của bạn muốn kiện cũng không yên ổn.

Có nhiều người, vào bệnh viện rồi mới thấy những ngày sống bình thường lại là hạnh phúc mà không thứ gì đánh đổi được. Cả xã hội với một guồng máy như vậy rồi, một mẹ bạn, liệu xoay chuyển đến đâu?

Chúc cho cô Thái bình tâm trở lại. Thích theo kiện, cứ kiện. Nhưng hãy biết yêu mình trước đã./.
User
26-04-06, 22:31
Nói như bác dưa hấu lai thì tốt nhất là đừng tuyệt thực từ đầu. Việc gì có hại cho bản thân thì không nên làm. Việc đếch gì phải làm hại đến sức khỏe bản thân, có việc gì cứ ném cho một đống tiền vào giải quyết cho nhanh. Vừa khỏe người lại vừa được việc, phỏng bác.
Kiểu đi bệnh viện chúng nó tiêm đau hả? Thích đưa cho vài trăm cho lần sau nó làm nhẹ như muỗi cắn hay thích thắc mắc này nọ để lần sau nó làm cho đau hơn?
Em là em chọn cách đưa tiền vì em là một thằng khốn nạn mà thôi. Còn mẹ em sẽ đấu tranh để đòi sự công bằng dù biết bản thân mình có thể bị nguy hại. Tất nhiên chẳng ai lại chọn cái cách hi sinh thân mình như mẹ em rồi. Tính mạng sức khỏe vẫn phải là trên hết. Mồm thì nói thế thôi chứ thực ra đếch mấy bác nghĩ thế đâu. Đầy lúc vẫn biết là làm việc, học hành quần quật thâu đêm suốt sáng có hại đến sức khỏe, hút thuốc, rượu bia, gái gú cũng có hại đến sức khỏe mà có thôi đâu.
Em thì em chẳng ủng hộ quan điểm hi sinh thân mình cho thằng khác nó hưởng nhưng cũng nên trân trọng những người dám hi sinh thân mình vì lợi ích chung.
Nếu nhắc đến những con người đã hi sinh trong chiến tranh thì cảm thấy thật là nhục nhã vô cùng.
Nemrac
26-04-06, 22:41
Thật ra anh Vũ cũng là người tỉnh táo chứ không phải ngu. Cô Thái thì tính cực đoan sẵn rồi, em nghĩ anh Vũ nên tìm phim Goodbye Lenin mà học tập cách đối xử với những bà mẹ yêu lý tưởng cho phải cách. Em nghĩ là cái gì cũng thế, lúc người ta đang si mê thì khó nói bỏ mẹ, khuyên giải thế đếch nào được, đứng ngoài chửi ngu thế nhéo nào chả được. Đe'o khó, thẳng thế. Nhưng nếu đặt vị trí mình là người nhà, có người thân chả may bị cái quyết liệt thế cũng khó. Căn bản nhất là mẹ anh Vũ bị cái bệnh quyết liệt, chứ nói thẳng là cái trù úm nhéo phải cái to, nhéo phải cái làm đứa nào tự dưng lăn đùng ra chết ngay được, mà trù úm thật hay không, đe'o ai biết? Em nghĩ chả khuyên được gì đâu, anh Vũ làm thế nào cho mẹ anh nhụt chí nhanh nhanh, chuyện này thất bại nhanh nhanh, mẹ anh chán, đe'o muốn đấu tranh nữa, nhìn thấy cái chiện ý chả làm đe'o gì cho đời mình, cho đời con mình, có nhiều chiện quan trọng hơn, hay ho, bổ thú hơn cho đời mình và đời các bạn xung quanh thì xong. Đấy là đứng vị trí anh thì em nói thế. Chứ nói thật, em ủng hộ những bạn quyết liệt đấu tranh bỏ cụ, nhéo bổ dọc thì bổ ngang, nhất là khi mình không làm quan, và chả giải quyết được việc đe'o gì, chả mất nhéo gì của bọ, hẹ hẹ.
Happiness
27-04-06, 00:30
Chú User hay nhỉ, chú biết gì là lợi ích chung mà nói? Chú thử hỏi xem có thấy ai có phần lợi ích trong sự tiệt thực của mama chú không? Bản thân đơn thư cô Thái viết, toàn thấy kêu người này người kia vi phạm nặng mà ko bị xử lí kỷ luật như tôi, ý chừng cô muốn người ta phải bị đuổi việc, phải nhịn ăn đấu tranh như cô chắc? Như thế có là tử tế, có quan tâm đến lợi ích của đồng nghiệp không?

Làm con biết nghĩ cho bố mẹ, thấy bố mẹ đau khắc thấy đau theo, việc ấy nó choán đầy hết cả tâm trí. Vì bố mình, mẹ mình, chỉ có một thôi, ko ai thay thế được.. Nhéo ai lại đi lo chiện "người hy sinh trong chiến tranh", hay nông dân chủ tịch huyện ông Bôi ông Cường, chúng nó có phải là mẹ chú nhéo đâu? Những thứ linh tinh vớ vỉn của chú, xin lỗi chứ làm anh đâm nghi ngờ tấm lòng chú dành cho mẹ chú đấy.
gió
27-04-06, 01:17
Em nghĩ dùng chiêu tuyệt thực trong trường hợp này chính là xử dụng bạo lực thay vì đàm phán. Kiểu như lên đạn rồi đưa khẩu súng cho đối phương í.
Sang Trang
27-04-06, 06:43
Hiểu nghĩa theo bạn Vũ:
Mẹ bạn chấp nhận tuyệt thực vì đó là chuyện chính đáng, không lãng phí sức khỏe, thời gian, tâm trí, lao lực như những người (1 số) đã phí hoài vì những chuyện ăn chơi? Cách ví của bạn làm tôi phải bật cười.
Mẹ bạn đâu có phải là thanh niên nữa? Suy nghĩ nhiều, cũng hại đầu óc ra. Bạn cũng biết người ta bị tù đầy tra tấn nọ kia, sau này ra ngoài, có điều kiện bồi dưỡng thì không sao, không có điều kiện, thì sinh bệnh tật. Nhưng cũng có người bồi dưỡng có điều kiện đến mấy cũng không cứu lại được những gì đã trở thành di chứng trong người.
Bạn Vũ có tin rằng: Nếu như các nguồn báo chí đã không ok mặn mà chuyện của mẹ bạn, mà chỉ trên các web hải ngoại "tận dụng" trường hợp này thôi, thì mẹ bạn thực sự không phải là "người hùng". Mà ngược lại, "đáng thương" lắm. Tuy biết rằng, cái "chí" của mẹ bạn là làm cho ra lẽ, cho ngô ra ngô, khoai ra khoai....
Tôi ở Hà nội, cũng có nhận được qua YM những lời hô hào quan tâm đến trường hợp của mẹ bạn, thậm chí các bạn của bạn còn để lại số điện thoại để mời mọi người cùng chung sức giải quyết chuyện của mẹ bạn...
Chuyện bạn nói đi bệnh viện, tung ra vài trăm nghìn đút cho bác sĩ, việc đó, không đáng lo. Bạn sẵn sàng làm "thằng khốn nạn" để chọn giải pháp đó. Vì sao, vì "nên" làm thế, để người nhà mình được quan tâm tốt hơn, đúng không Vũ. Nhưng điều này cũng lý giải, trong tâm thức của bạn, đã chọn sẵn cái gì tốt cho bạn, đó cũng là bản năng.
Vậy thì, những ng mà cô Thái muốn kiện ấy, họ sẽ sẵn sàng ngồi chờ, xem cô Thái nhịn tới bao lâu tất phải thôi. Rồi ngta sẽ cười lên thật to rằng..."x-y-z"...
Chuyện những người hy sinh trong chiến tranh cũng có nhiều dạng,nhiều tâm trạng, nhiều mục đích. Điều này, áp dụng với thời hiện tại, hiển nhiên khác với mục đích của mẹ bạn rồi.
Tớ thấy nếu mẹ bạn,và bạn, tập trung làm ăn thật tốt, giàu có về vật chất, sung mãn về tinh thần, học thức thật cao, mọi người yêu mến, làm nhiều việc tốt cho xã hội, có một cái "tâm" thật tốt, điều này có lẽ hay hơn. Làm như mẹ bạn, vẫn là "chấp" đó. Khổ lắm.
User
27-04-06, 07:46
Chú User hay nhỉ, chú biết gì là lợi ích chung mà nói? Chú thử hỏi xem có thấy ai có phần lợi ích trong sự tiệt thực của mama chú không? Bản thân đơn thư cô Thái viết, toàn thấy kêu người này người kia vi phạm nặng mà ko bị xử lí kỷ luật như tôi, ý chừng cô muốn người ta phải bị đuổi việc, phải nhịn ăn đấu tranh như cô chắc? Như thế có là tử tế, có quan tâm đến lợi ích của đồng nghiệp không?

Làm con biết nghĩ cho bố mẹ, thấy bố mẹ đau khắc thấy đau theo, việc ấy nó choán đầy hết cả tâm trí. Vì bố mình, mẹ mình, chỉ có một thôi, ko ai thay thế được.. Nhéo ai lại đi lo chiện "người hy sinh trong chiến tranh", hay nông dân chủ tịch huyện ông Bôi ông Cường, chúng nó có phải là mẹ chú nhéo đâu? Những thứ linh tinh vớ vỉn của chú, xin lỗi chứ làm anh đâm nghi ngờ tấm lòng chú dành cho mẹ chú đấy.
Đúng là Hap tham gia từ đầu mà cũng chả nắm được vấn đề. Cái lợi ích chung ở đây là xã hội phải có công lý, là mấy con sâu con mọt phải bị loại bỏ. Để những người có tâm huyết khỏi bị chèn ép, chứ không cứ phải lợi ích cho tất cả đồng nghiệp thì mới gọi là lợi ích chung.
Còn tấm lòng của User thì cũng đếch cần Hap phải nghi ngờ hay tin tưởng. Nhiễu
giangthu
27-04-06, 07:55
Đầu óc của Háp như bọn đàn bà đái không qua ngọn cỏ. Chắc là cũng không hiểu ý nghĩa của tuyệt thực đâu á.

Nhớ hồi nẳm vụ Thiên An Môn, sinh viên tuyệt thực. Lão Lý Bằng tỏ vẻ đạo đức giả, khuyên học sinh ăn cơm để lấy lại sức khẻo. Nói ngọt ngào quá mà. Xong sau đó lại kêu xe tăng chà láng làm chết cả mấy ngàn nhân mạng.
User
27-04-06, 08:06
Hiểu nghĩa theo bạn Vũ:
Mẹ bạn chấp nhận tuyệt thực vì đó là chuyện chính đáng, không lãng phí sức khỏe, thời gian, tâm trí, lao lực như những người (1 số) đã phí hoài vì những chuyện ăn chơi? Cách ví của bạn làm tôi phải bật cười.
Mẹ bạn đâu có phải là thanh niên nữa? Suy nghĩ nhiều, cũng hại đầu óc ra. Bạn cũng biết người ta bị tù đầy tra tấn nọ kia, sau này ra ngoài, có điều kiện bồi dưỡng thì không sao, không có điều kiện, thì sinh bệnh tật. Nhưng cũng có người bồi dưỡng có điều kiện đến mấy cũng không cứu lại được những gì đã trở thành di chứng trong người.
Bạn Vũ có tin rằng: Nếu như các nguồn báo chí đã không ok mặn mà chuyện của mẹ bạn, mà chỉ trên các web hải ngoại "tận dụng" trường hợp này thôi, thì mẹ bạn thực sự không phải là "người hùng". Mà ngược lại, "đáng thương" lắm. Tuy biết rằng, cái "chí" của mẹ bạn là làm cho ra lẽ, cho ngô ra ngô, khoai ra khoai....
Tôi ở Hà nội, cũng có nhận được qua YM những lời hô hào quan tâm đến trường hợp của mẹ bạn, thậm chí các bạn của bạn còn để lại số điện thoại để mời mọi người cùng chung sức giải quyết chuyện của mẹ bạn...
Chuyện bạn nói đi bệnh viện, tung ra vài trăm nghìn đút cho bác sĩ, việc đó, không đáng lo. Bạn sẵn sàng làm "thằng khốn nạn" để chọn giải pháp đó. Vì sao, vì "nên" làm thế, để người nhà mình được quan tâm tốt hơn, đúng không Vũ. Nhưng điều này cũng lý giải, trong tâm thức của bạn, đã chọn sẵn cái gì tốt cho bạn, đó cũng là bản năng.
Vậy thì, những ng mà cô Thái muốn kiện ấy, họ sẽ sẵn sàng ngồi chờ, xem cô Thái nhịn tới bao lâu tất phải thôi. Rồi ngta sẽ cười lên thật to rằng..."x-y-z"...
Chuyện những người hy sinh trong chiến tranh cũng có nhiều dạng,nhiều tâm trạng, nhiều mục đích. Điều này, áp dụng với thời hiện tại, hiển nhiên khác với mục đích của mẹ bạn rồi.
Tớ thấy nếu mẹ bạn,và bạn, tập trung làm ăn thật tốt, giàu có về vật chất, sung mãn về tinh thần, học thức thật cao, mọi người yêu mến, làm nhiều việc tốt cho xã hội, có một cái "tâm" thật tốt, điều này có lẽ hay hơn. Làm như mẹ bạn, vẫn là "chấp" đó. Khổ lắm.
Chính vì cái ` "nên" làm thế` nên xã hội này nó bung bét khắp nơi. Thằng giàu có tiền thì khỏi nói rồi nhưng những thằng nghèo không làm được cái "nên làm thế" thì khổ như chó. Mình đoán nhà Sang Trang giàu có về vật chất, sung mãn về tinh thần, có học thức cao, mọi người yêu mến, làm nhiều việc tôt cho xã hội nhưng đấy cũng chỉ là kiểu dĩ hòa vi quý thôi. Thế nên phần nào phải đấu tranh thì thôi nhường lại cho những người như mẹ mình nhé.
Gaup
27-04-06, 08:13
Anh nghĩ mẹ bạn Vũ đang tự đấu tranh cho cương lĩnh riêng của bản thân mình thôi chứ đâu phải cho cả xã hội mà bạn lại trách nhà bạn Sang Trang thế này thế kia. Nếu mà cô Thái tuyên bố tuyệt thực vì một sự bất công nào đó trong xã hội đông người bị ảnh hưởng thì anh cũng ủng hộ ngay nhưng đây lại là đấu tranh vì quyền lợi của riêng cô, quyền lợi mà về lý và tình đều còn có điều tiếng thì anh nghĩ chỉ có thể nói cho bản thân cô được thôi, Vũ đừng lôi các bạn vào như thế.
User
27-04-06, 08:54
Anh nghĩ mẹ bạn Vũ đang tự đấu tranh cho cương lĩnh riêng của bản thân mình thôi chứ đâu phải cho cả xã hội mà bạn lại trách nhà bạn Sang Trang thế này thế kia. Nếu mà cô Thái tuyên bố tuyệt thực vì một sự bất công nào đó trong xã hội đông người bị ảnh hưởng thì anh cũng ủng hộ ngay nhưng đây lại là đấu tranh vì quyền lợi của riêng cô, quyền lợi mà về lý và tình đều còn có điều tiếng thì anh nghĩ chỉ có thể nói cho bản thân cô được thôi, Vũ đừng lôi các bạn vào như thế.
Tất nhiên vì mọi người ở đây chỉ được đọc bản tuyên bố tuyệt thực với ông bộ trưởng trong đấy nội dung chả có gì rõ ràng với những người không biết về sự việc. Vì các ông ấy thì đã nhận được đủ các thứ đơn từ của mẹ em rồi nên cũng chẳng phải giải thích dài dòng. Cái lý cái tình cũng chả thể hiện hết ra được. Các bác cứ đợi vài hôm nữa toàn bộ giấy tờ sẽ lên mạng hết, lúc đấy có đủ thông tin chi tiết rồi thì các bác thích bào chữa cho bên nào thì bào chữa.
Thế bác Gaup thấy cách suy nghĩ của Sang Trang có phải là dĩ hòa vi quí không? Có phải là chọn cách dùng tiền để cho được việc không? Nếu em hiểu nhầm ý của Sang Trang thì cho em xin lỗi Sang Trang còn em xin tuyên bố là em khinh một lẽ sống như thế.
NOSHNA
27-04-06, 08:55
Em định treo nick em cơ, nhưng càng đọc càng thấy em thông cảm vô ích. Cái gì cũng nên có một giới hạn của nó. Nếu làm quá nó sẽ làm phản tác dụng. Có thể ban đầu nó có những hiệu quả nhất định nhưng phải nói trước, cái cách tuyệt thực là một cách sai.

Ở đây, có người cảm thông có người không đồng tình và có người condemn cô Thái, nhưng ai cũng không đồng tình với cách làm tuyệt thực của cô. User nên xác định rõ cái này. Mọi người viết nhiều nói nhiều nhưng đều mong cô ăn trở lại.


Nói về khía cạnh luật pháp, em không biết nhiều lắm nhưng, trên quan điểm của người làm luật, em muốn clarify với User

1) Luật pháp rất chặt chẽ, có trình tự, có thủ tục nhất nhất phải tuân theo, cô Thái kiện một ai đó hoặc một tổ chức nào đó mà lại đem lên thủ tướng. Đấy là cái sai thứ nhất.

2) Thủ tướng mà trả lời cô là thủ tướng sai. Thủ tướng chỉ có quyền chỉ định cơ quan tư pháp đúng cấp để giải quyết. Nếu thủ tướng can thiệp sâu quá là tạo một tiền lệ không tốt đến hệ thống pháp luật nước nhà. 1 case này sẽ nảy sinh 10000 cases khác, ai cũng đem chuyện mình lên thủ tướng. Hại này hại lớn nhất và ảnh hưởng đến đất nước.

3) Trong luật không có chuyện người khác xử thế này mà mình lại bị xử khác. Không, hoàn toàn không và không. Với mỗi case đều có một số điểm khác đi so với case mẫu, thế nên xử thế nào là của quan tòa.

4) Plaintiff không thỏa mãn với kết quả của phiên tòa thấp thì có thể appeal lên cấp cao hơn.

5) Cô Thái sử dụng lời lẽ ám chỉ đến bạn bè và người thân có quyền lực để đi kiện, thế có nghĩa cô công khai tạo ra áp lực với hệ thống tư pháp.

Ý nghĩ thì không làm hại ai, nhưng một khi ý nghĩ đó được chuyển thành lời nói, phát tán mà nó có thể làm tổn hại uy tín, lợi ích của bất kỳ một ai, một tổ chức nào thì người làm luật phải có trách nhiệm ngăn chặn sự phát tán ý nghĩ đó và xử lý thích đáng với người đã cố ý chuyển ý nghĩ đó thành lời nói.

Tuy cô Thái có nói SẼ KHÔNG DÙNG quan hệ bạn bè (lomonoxop gì gì, địa vị cao gì đấy) nhưng chắc chắn nó có một hiệu ứng tâm lý với ngừơi làm tư pháp. Lời nói đó có ảnh hưởng xấu đến reputation của hệ thống tư pháp nước nhà. Thế cho nên,nó phải bị ngăn chặn và xử lý. Luật việt nam em không biết rõ nhưng luật chỗ em chắc chắn, hệ thống tư pháp có thể kiện cô . Cô sai trong trường hợp này.

6) Đúng sai trước đấy em chẳng bàn đến, cái đấy dễ ợt nhưng một khi đã involve public thế này thì phải làm cho tốt. Nếu trường đại học nơi cô từng làm việc sai thì, phải công khai xin lỗi cô và đền bù cho cô số lương mà cô đáng được nhận. Nếu cô sai thì cô phải bị xử lý nặng hơn vì hành động của cô không được khuyến khích đi ngược lại với lợi ích cộng đồng và của hệ thống pháp luật.

7) User nên hiểu luật rõ hơn. Tốt nhất là không nên tìm sự ủng hộ hay đồng tình của mọi người ở đây. Quan điểm của mọi người đã rõ rồi: Tuyệt thực là SAI.

8) Em Miu chã không thấy viết nữa nên anh ko mắng em chuyện Pháp lợn: 15% mù chữ đe'o biết cái cặc gì cả.Dân việt nam ít cung 90%-95% biết đọc biết viết. Em về đi dạy lại chữ cho bọn Pháp đê rồi nói đến việt nam.

9) Em hết.Viết xong mới thấy bài anh Gấu. Em xin lỗi nếu bị lặp ý.
--------------------------------------------------------------------------
10) Sau đợt này, em mà là người làm luật em ra mẹ nó thêm 1 điều luật nữa..Ai tuyệt thực quá 3 ngày để phản đối cái gì của đât nước của pháp luật là vi phạm pháp luật. Giống Malay ấy nhở các bác nhở, hôn quá 5 phút bị phạt nhưng nó viết thành luật rồi đố thằng đeo' nào kô theo. Luật cứ thêm ít ít thế đề phòng tương lai bác nào tuyệt thực đòi được quyền đăng bài lên đây..hí hí..
Gaup
27-04-06, 09:31
Tất nhiên là anh đồng ý là có nhiều điều rất bất cập ở đây. Cái chuyện giao tiếp giữa chính quyền và người dân rõ ràng là không hiệu quả anh thiên về hướng là nguyên nhân chính là cái bệnh cửa quyền tắc trách hống hách của những người thay mặt chính quyền làm việc với dân. Hấp và một số người khác có vẻ định vẽ ra một cô Thái hoang tưởng nằng nặc đòi mọi việc phải được như ý cô mới chịu thôi - anh nghĩ chắc cũng không phải thế. Đúng là có điều uất ức thật.

Xóa 1 đoạn vì vi phạm privacy.........

Anh chỉ nói là Vũ không trách các bạn khác không hiểu được. Ai trải qua rồi thì hiểu chút ít và thông cảm, muốn người ta ủng hộ thì người ta phải chịu qua cái cảnh đấy rồi cơ.
Happiness
27-04-06, 12:36
Cái ný nuận của Gaup phải trải qua ABC thì mới hiểu XYZ nói bao nhiêu lần rồi, là ný nuận rất 4`. Communicate với số đông, đại diện cho tình trạng normal, muốn người ta ủng hộ thì phải đưa cái case của mình về gần những giá trị normal của người, chứ không thể đòi hỏi người ta chia sẻ hoàn cảnh đặc biệt hay cực đoan của riêng mình. Và đương nhiên là người ta chỉ ủng hộ những gì giông giống người ta, chứ nhéo phải là những thứ khác biệt. Cho dù là khóc lóc kêu ca hay tuyệt thực cũng ko thay đổi được điều này.
wasabi
27-04-06, 12:57
Cái ný nuận của Gaup phải trải qua ABC thì mới hiểu XYZ nói bao nhiêu lần rồi, là ný nuận rất 4`. Communicate với số đông, đại diện cho tình trạng normal, muốn người ta ủng hộ thì phải đưa cái case của mình về gần những giá trị normal của người, chứ không thể đòi hỏi người ta chia sẻ hoàn cảnh đặc biệt hay cực đoan của riêng mình. Và đương nhiên là người ta chỉ ủng hộ những gì giông giống người ta, chứ nhéo phải là những thứ khác biệt. Cho dù là khóc lóc kêu ca hay tuyệt thực cũng ko thay đổi được điều này.
Mịa, thế nào em các bác càng ngày càng hâm mộ bố. Bố kiên định lắm bố ơi.
dao_hoa_daochu
27-04-06, 13:12
Em là em chọn cách đưa tiền vì em là một thằng khốn nạn mà thôi. Còn mẹ em sẽ đấu tranh để đòi sự công bằng dù biết bản thân mình có thể bị nguy hại. Tất nhiên chẳng ai lại chọn cái cách hi sinh thân mình như mẹ em rồi. Tính mạng sức khỏe vẫn phải là trên hết. Mồm thì nói thế thôi chứ thực ra đếch mấy bác nghĩ thế đâu. Đầy lúc vẫn biết là làm việc, học hành quần quật thâu đêm suốt sáng có hại đến sức khỏe, hút thuốc, rượu bia, gái gú cũng có hại đến sức khỏe mà có thôi đâu.
Em thì em chẳng ủng hộ quan điểm hi sinh thân mình cho thằng khác nó hưởng nhưng cũng nên trân trọng những người dám hi sinh thân mình vì lợi ích chung.
Em nghe bạn Vũ nói thế này, thực sự thì thấy hơi "là lạ" sao đó. Tại em vẫn nghĩ là "Mẫu Tử" thì phải khác người dưng. Vũ nói thế này - thật không khác gì là người dưng.
Happiness
27-04-06, 13:14
Chú user, anh ko những tham gia trên diễn đàn, mà hồ sơ giấy tờ thực tế anh cũng đọc hết rồi anh mới nói với chú. Anh thấy chú vừa cố chấp giống mẹ, vừa trẻ con nhéo hiểu biết gì hết. Chú nghĩ xã hội là cái gì, ở đâu? Xã hội là những con người cụ thể, xã hội là anh, là các bạn ở đây. Và từng ấy người đã nói với chú là ko ai cần đến sức khoẻ, sinh mệnh của mẹ chú để phục vụ lợi ích của họ hết, thì chú khỏi phải cố nữa. Lợi ích của người ta, người ta khắc biết lo, không ai cần mà cũng không ai cho phép mẹ con chú đòi lo hộ, lo bằng cách đi tiệt thực! Nếu có điều gì chả may cho mẹ chú, thì chú lại đổ trách nhiệm cho xã hội chắc, xin lỗi đi không ai nó nhận đâu.

Anh cũng đâm ra dek tin đồng chí này là con cô Thái. :68:
Sang Trang
27-04-06, 13:41
thông tin chi tiết rồi thì các bác thích bào chữa cho bên nào thì bào chữa.
Thế bác Gaup thấy cách suy nghĩ của Sang Trang có phải là dĩ hòa vi quí không? Có phải là chọn cách dùng tiền để cho được việc không? Nếu em hiểu nhầm ý của Sang Trang thì cho em xin lỗi Sang Trang còn em xin tuyên bố là em khinh một lẽ sống như thế.

:)
Tớ biết ngay là bạn sẽ oánh đồng mọi chuyện. Rằng , ai mà cũng câm, cũng lặng, cũng ngậm miệng kiếm tiền, thì xã hội này bất công biết bao.
nhưng xét ra, theo chuyện của cô Thái, vấn đề này thể hiện quyết tâm của cô. Còn đúng sai, phải trái, ok or not, tớ chưa xét đến. Thế cho nên, tớ mới hỏi ý kiến của Vũ thế nào.
Vũ đồng tình để mẹ dùng biện pháp tuyệt thực, thế mới là chuyện lạ. Nếu là tớ, tớ "cấm tiệt". Mẹ là số 1, còn thiên hạ thì nhiều lắm./.
PS: 1/Tớ hoàn toàn ko nói gia đình bạn stop đi kiện. Tớ chỉ ko ok phương pháp kiện cáo của cô Thái.
2/Thi thoảng, bạn có thể đưa thông tin về tình hình cô Thái lên đây được không? Nếu ok, thì tks bạn.
So Luu Huong
27-04-06, 13:48
Thưa các bác
Thưa bạn Vũ
Trong cái top-s-pic này em mới ý kiến một lần, trong ý kiến trước em không nói cô Thái đúng hay sai vì em không phải là người trong cuộc mà cũng không có đầy đủ bằng chứng hay thông tin, nhưng những ý em đã diễn đạt dựa theo thông tin trên các trang báo, web, đơn cô Thái và các bác trên này, trong đó có trích lại bài của bác Sất và nói là nếu như những gì anh Sất nói thì cô Thái hơi giống bác L .H.V.Q (hiện vẫn là Giảng viên của một trường nổi tiếng), con trai của cố nhạc sĩ lừng danh LHP..
-Khi đọc bài đầu tiên của bạn Vũ (User) thì trong thâm em cảm thấy mình có lỗi nếu như cô Thái không giống bác Q nhà em, thầm nhủ lòng là từ sau phải ăn nói cẩn trọng hơn...
-Hôm nay, đọc tiếp một số bài của các bác và bạn Vũ, em thấy hơi bực mình, thấy bạn Vũ nhà mình CHUỐI quá. Nói thiệt em gặp ngoài đời là em cho bạt tai rồi....Các bác đừng nóng, em có lý của em khi làm vậy.

Vì theo những gì đang xảy ra và diễn ra với cô Thái thì sự việc bây giờ khá nghiêm trọng (về tình hình công việc và sức khỏe), thế mà bạn Vũ nhà mình không tập trung lo cho Mẹ, lo cho gia đình, cứ mãi lên đây mà gân cổ bò ra tranh luận với mọi người trên này (được 7 bài rồi, trừ bài đầu tiên), được cái quái gì chứ, trong nó nhiều bài lý luận rất là cbn... chỉ cần với tư cách một thằng anh, một thằng bạn...là có quyền cho bạt tai rồi..
Nếu như bác gì nói đúng là bạn sinh năm 1981 thì bạn cũng không còn bé dại gì đâu, sao lại tốn thời gian lên đây mà ném đá vớ vẩn làm đếk gì, liệu bạn thắng lý trên này rồi thì mẹ bạn có thắng kiện hay có khỏe hoặc sống lại không (nếu xảy ra mức xấu nhất)? Hay là bạn vốn có cái gien đấy????
Mà theo như ý bạn để lộ ra trên kia là thực ra mẹ bạn đem chuyện này ra ăn vạ...mới đầu mình cứ nghĩ là vì uất ức quá, bị nén nhiều quá nên làm vậy, mình rất thông cảm (vì mình có thằng bạn tính cầm AK lia vào bọn công an hại dân hại nước, ức hiếp dân lành...khi mà nó biết kiện cáo sẽ rất khó vì chuyện ô dù, quan bênh quan hay ngại va chạm hiện nay là phổ biến, nó kiện 10 năm lên cả Tỉnh, TW, báo đài như Tuổi trẻ, Pháp Luật...mà đếk ăn thua, dù rằng nó đúng hoàn toàn...) Nhưng theo những gì bạn và mẹ bạn thể hiện ra thì mình thấy CHUỐI quá...
-Còn nữa, Mẹ bạn khoe có Chồng làm ở Ban Tổ chức TW, bạn thì nói bố mẹ bạn thương nhau lắm...thế mà 6 năm trời đếk có ý kiến gì về việc của vợ mình...Chuối quá!

Mới đầu mình không rõ, nhưng sau khi đọc các bài của bạn, mình đã rõ...và kết luận là CHUỐI quá.
Lo tập trung lo cho Mẹ và gia đình đi, không thì ráng học cho tốt để đưa vụ việc ra ánh sáng hay có thể làm to to trên TW mà trị những bọn xấu xa vẫn còn đầy trong xã hội..
Mịa, viết xong mà vẫn còn thấy bực mình
Sang Trang
27-04-06, 13:50
Mình đoán nhà Sang Trang giàu có về vật chất, sung mãn về tinh thần, có học thức cao, mọi người yêu mến, làm nhiều việc tôt cho xã hội nhưng đấy cũng chỉ là kiểu dĩ hòa vi quý thôi. Thế nên phần nào phải đấu tranh thì thôi nhường lại cho những người như mẹ mình nhé.


:). Chẳng biết nói gì cả. Đúng là những người đấu tranh vì những điều bất công, xấu "xí", tham ô, hối lộ, bao che, trù dập, dìm nén kìm kẹp người vô tội cần phải được biểu dương.
Cô Thái cố lên, nhưng đừng "tự hại mình" bởi mình sẽ quỵ trong khi đối thủ vẫn tằng tằng ông nào ông nấy "75kg" trở lên... :)
Sang Trang
27-04-06, 14:09
Thưa các bác


Vì theo những gì đang xảy ra và diễn ra với cô Thái thì sự việc bây giờ khá nghiêm trọng (về tình hình công việc và sức khỏe), thế mà bạn Vũ nhà mình không tập trung lo cho Mẹ, lo cho gia đình, cứ mãi lên đây mà gân cổ bò ra tranh luận với mọi người trên này (được 7 bài rồi, trừ bài đầu tiên), được cái quái gì chứ, trong nó nhiều bài lý luận rất là cbn... chỉ cần với tư cách một thằng anh, một thằng bạn...là có quyền cho bạt tai rồi..
Nếu như bác gì nói đúng là bạn sinh năm 1981 thì bạn cũng không còn bé dại gì đâu, sao lại tốn thời gian lên đây mà ném đá vớ vẩn làm đếk gì, liệu bạn thắng lý trên này rồi thì mẹ bạn có thắng kiện hay có khỏe hoặc sống lại không (nếu xảy ra mức xấu nhất)? Hay là bạn vốn có cái gien đấy????Thực ra,bạn Vũ đi học xa, lo cũng chỉ là gọi điện thoại được thôi. Nhưng thông tin về cô Thái xem có ăn uống gì không, đấu tranh đến đâu rồi, thì hoàn toàn ko thấy trong bài viết mà bạn Sở Lưu Hương nhắc tới. Thú thực, chứ nếu mình là bạn Vũ, mà đọc những bài viết về mẹ mình thế này, chắc mình cũng "lộn" cả ruột tham gia tranh luận làm gì. Mệt.
So Luu Huong
27-04-06, 14:16
Thực ra,bạn Vũ đi học xa, lo cũng chỉ là gọi điện thoại được thôi. Nhưng thông tin về cô Thái xem có ăn uống gì không, đấu tranh đến đâu rồi, thì hoàn toàn ko thấy trong bài viết mà bạn Sở Lưu Hương nhắc tới. Thú thực, chứ nếu mình là bạn Vũ, mà đọc những bài viết về mẹ mình thế này, chắc mình cũng "lộn" cả ruột tham gia tranh luận làm gì. Mệt.

Hỏi ăn uống, đấu tranh biết bao bạn hỏi trên này rồi...
Bó tay với trình của bạn luôn! Mình bạt tai Vũ là mình còn thương Vũ và cô Thái đó...Mình viết vậy mà bạn hiểu vậy...thôi đành vậy...
Ăn phát kem cho hạ hỏa... :icecream:
Sang Trang
27-04-06, 14:21
Hỏi ăn uống, đấu tranh biết bao bạn hỏi trên này rồi...
Bó tay với trình của bạn luôn! Mình bạt tai Vũ là mình còn thương Vũ và cô Thái đó...Mình viết vậy mà bạn hiểu vậy...thôi đành vậy...
Ăn phát kem cho hạ hỏa... :icecream:


:) Bạn ko hiểu ý tớ. Hoặc do tớ nói ko rõ nghĩa. Ý tớ muốn nói: thông tin hiện tại thì ko thấy Vũ nói gì (trong 7 bài viết). Chứ ko bảo bạn ko hỏi han gì cô Thái.
So Luu Huong
27-04-06, 14:31
:) Bạn ko hiểu ý tớ. Hoặc do tớ nói ko rõ nghĩa. Ý tớ muốn nói: thông tin hiện tại thì ko thấy Vũ nói gì (trong 7 bài viết). Chứ ko bảo bạn ko hỏi han gì cô Thái.

Đọc lại một phát


Thực ra,bạn Vũ đi học xa, lo cũng chỉ là gọi điện thoại được thôi. Nhưng thông tin về cô Thái xem có ăn uống gì không, đấu tranh đến đâu rồi, thì hoàn toàn ko thấy trong bài viết mà bạn Sở Lưu Hương nhắc tới. Thú thực, chứ nếu mình là bạn Vũ, mà đọc những bài viết về mẹ mình thế này, chắc mình cũng "lộn" cả ruột tham gia tranh luận làm gì. Mệt.

:icecream:
:icecream:
:icecream:
:icecream:
------------------
Những điều ta toan nói
Cũng thành thiên cổ rồi
Con phố cũ hiu hắt
Mưa giao mùa rơi rơi
folie
27-04-06, 16:40
Nói chung Hap và những bạn khác không ủng hộ việc đấu tranh của cô Thái ở đây đều viện dẫn một lý do là cô Thái sai nên ko có tư cách gì để đấu tranh cả, còn xã hội nó có nhiều tiêu cực sẵn rồi đấu tranh làm sao lại được và cô có đấu tranh cũng là vì lợi ích của cô chứ ko phải vì ai khác. Nhưng thực ra các bạn đang đứng ở phía số ít những người khôn ngoan thực dụng ngồi ăn sẵn hớt trước những gì tốt đẹp xã hội mang lại, các bạn không hiểu cho rằng phía bên kia là một phần rất lớn của xã hội mà cô Thái đang đấu tranh vì quyền lợi của chính cô và họ, đang phải chịu nhiều bất công thiệt thòi một phần chính là do hậu quả của hành động của các bạn bên này gây nên.

Kết luận là bạn Háp và các bạn ở trên chính là một trong những người kéo lùi lại sự tiến triển của xã hội Việt nam đang trên đường đi tới một xã hội chủ nghĩa ngày càng to đẹp hơn, công bằng và dân chủ hơn.
NNH
27-04-06, 17:52
Đọc mãi cũng thấy ngứa cả mồm.Bạn Mèo bé nói nghe hay phết, cứ như ủy viên bộ chính trị đọc bài kết luận sau đại hội. Thật với bạn, thời điểm này anh nghe mấy câu tương tự như của bạn ngay cả từ miệng những vị đức cao vọng trọng đã thấy chán rồi nữa là từ bạn Mèo bé. Thôi, cứ những gì gần gũi thân thương hơn mà phát biểu thôi, chứ những cái xa với quá, vĩ mô quá, bọn anh nghe mãi chán rồi bạn ạ. Cụ tỉ là TH của cô Thái đây, anh thật ngay cả (nói dại) cô có hy sinh thì cũng chả giải quyết được 0.001% cái cải tạo xã hội bất công... gì đâu. Vấn đề lớn đó khi nào mình làm tới UVBCT rồi thì mình lo. Nhể?
Happiness
27-04-06, 19:20
Thực ra,bạn Vũ đi học xa, lo cũng chỉ là gọi điện thoại được thôi.

Trường hợp bố mẹ gặp nguy hiểm đến tính mạng, ở xa cũng nên cố thu xếp công việc mà về. Hay lại bảo là nông dân, nhà nghèo trong xã hội có đi du học thì cũng lấy đâu ra tiền mua vé máy bay về thăm mẹ tuyệt thức? :D

P/S: Em Miu, em thấy cái post nào của anh ở đây có "viện dẫn một lý do là cô Thái sai nên ko có tư cách gì để đấu tranh cả"? Nếu em không chỉ ra được, thì nên ngậm cái kiểu bịa chiện bù lù bù loa ấy đi, không các bạn lại cười cho là trẻ con không hiểu việc đời.
folie
27-04-06, 19:21
Em thực ra rất tha thiết được đi học lớp bồi dưỡng chính trị cao cấp để sau này về làm sếp lớn để hy vọng giúp đỡ được phần nào hay phần ấy cho những người cùng khổ bây giờ mà bác NNH.
mpv
27-04-06, 20:40
Chú user, anh ko những tham gia trên diễn đàn, mà hồ sơ giấy tờ thực tế anh cũng đọc hết rồi anh mới nói với chú. Anh thấy chú vừa cố chấp giống mẹ, vừa trẻ con nhéo hiểu biết gì hết. Chú nghĩ xã hội là cái gì, ở đâu? Xã hội là những con người cụ thể, xã hội là anh, là các bạn ở đây. Và từng ấy người đã nói với chú là ko ai cần đến sức khoẻ, sinh mệnh của mẹ chú để phục vụ lợi ích của họ hết, thì chú khỏi phải cố nữa. Lợi ích của người ta, người ta khắc biết lo, không ai cần mà cũng không ai cho phép mẹ con chú đòi lo hộ, lo bằng cách đi tiệt thực! Nếu có điều gì chả may cho mẹ chú, thì chú lại đổ trách nhiệm cho xã hội chắc, xin lỗi đi không ai nó nhận đâu.

Anh cũng đâm ra dek tin đồng chí này là con cô Thái. :68:
Xã hội bạn Happiness nói trên là "xã hội" Thăng Long thanhnienxame.net chứ có phải xã hội Việt Nam đâu?
quasa
27-04-06, 23:18
Anh nghĩ mẹ bạn Vũ đang tự đấu tranh cho cương lĩnh riêng của bản thân mình thôi chứ đâu phải cho cả xã hội mà bạn lại trách nhà bạn Sang Trang thế này thế kia. Nếu mà cô Thái tuyên bố tuyệt thực vì một sự bất công nào đó trong xã hội đông người bị ảnh hưởng thì anh cũng ủng hộ ngay nhưng đây lại là đấu tranh vì quyền lợi của riêng cô, quyền lợi mà về lý và tình đều còn có điều tiếng thì anh nghĩ chỉ có thể nói cho bản thân cô được thôi, Vũ đừng lôi các bạn vào như thế.
Tớ không nghĩ cô Thái đấu tranh vì quyền lợi bản thân.
Biên chế nhà nước thì có ra cái Kak gì đâu, các bạn thừa biết còn gì. Tớ cũng chưa xem hồ sơ vì nếu hồ sơ do tự mình làm thì không thể đầy đủ lý lẽ như luật sư làm được.
Ở đây chỉ thấy rõ một thứ. Đó là sự so sánh. Tại sao nhiều người khác cũng sai như thế mà được bỏ qua. Tại sao có người bị bắt lại.
Luật ta hay luật tây đều đầy dãy những ví dụ thế này nên không thể hy vọng lần phản đối này của chị Thái sẽ có tác dụng triệt để ngay được.
Có chăng có cách khác làm cho hệ thống đó tức mà không làm gì được mình. Tớ chứng kiến có mấy thằng em xin ra khỏi biên chế của mấy trường âm lịch đó rồi. Ngay sau khi có quyết định thôi biên chế nó đã có ngay hợp đồng của cơ quan nhà nước khác tiếp nhận. Các nơi từ tư bản nước ngoài đến cơ quan trong nước đều cần người giỏi lúc này. Chỉ có bọn dở hơi hèn kém mới nghĩ là ai cũng cần đút lót để ở lại chỗ như thế.
Đương nhiên, về mặt nào đó cách làm của chi Thái cũng có một ảnh hưởng.
Cứ góp diêm và xăng dần dần thôi. Lo gì.
Sất
28-04-06, 12:55
Cái ný nuận của Gaup phải trải qua ABC thì mới hiểu XYZ nói bao nhiêu lần rồi, là ný nuận rất 4`. Communicate với số đông, đại diện cho tình trạng normal, muốn người ta ủng hộ thì phải đưa cái case của mình về gần những giá trị normal của người, chứ không thể đòi hỏi người ta chia sẻ hoàn cảnh đặc biệt hay cực đoan của riêng mình. Và đương nhiên là người ta chỉ ủng hộ những gì giông giống người ta, chứ nhéo phải là những thứ khác biệt. Cho dù là khóc lóc kêu ca hay tuyệt thực cũng ko thay đổi được điều này.

Vấn đề là xã hội anh em Thăng Long thuộc về trường hợp đặc biệt của xã hội thực, tuy nhiên lại thành đại diện số đông vì duy nhất là những người có khả năng mở mồm. Do vậy, Cô Thái có bố có chồng làm to đi kiện pháp luật là trường hợp đặc biệt cực đoan, thành ra là trường hợp điển hình cho số đông.

Trường hợp dân đen đúng dám cãi pháp luật sai cũng vào trường hợp đặc biệt ( vì rút kinh nghiệm nhiều lần ko có hiệu quả, mà hậu quả nhãn tiền ) nên mới sinh ra chuyện cô Thái đấu tố làm chuyện đại diện điển hình. Vậy nên bạn Sang Trang có thể giờ còn ối người vẫn nhắn tin với nhau rủ nhau bênh cô Thái là chuyện dễ hiểu và nên làmvà rất nên làm. Vì Cô Thái có cơ hội được đồng cảm cao khi cô có bố có chồng làm chức to mà đòi công bằng thì mới hợp lý. Còn dân đen mà đòi công bằng giờ đã hết chiện hợp lý nên không có đại diện được, không ai đồng cảm được.


quasa

về mặt nào đó cách làm của chi Thái cũng có một ảnh hưởng.
Cứ góp diêm và xăng dần dần thôi. Lo gì.

Quasa rất hay nhé, lửa nó bùng nên thế mới vui nhở :winkwink: :nutkick: :hitrun:
User
29-04-06, 11:48
Báo cáo các bác là cô Thái đã quyết định ngừng tuyệt thực. Kết quả thế nào thì em chưa rõ nhưng có khi cô nghe theo lời khuyên của mấy bác trên TNXM mà thôi cũng nên :D
gió
29-04-06, 12:27
Chúc mừng gia đình em.
wasabi
29-04-06, 13:15
Báo cáo các bác là cô Thái đã quyết định ngừng tuyệt thực. Kết quả thế nào thì em chưa rõ nhưng có khi cô nghe theo lời khuyên của mấy bác trên TNXM mà thôi cũng nên :D
T/m hội đồng quản trị tập đoàn Thanglong xin chúc mừng họ hàng bạn bè gần xa bà con khối phố gia đình đ/c vì công cuộc trường kì kháng chiến đã đi hết giai đoạn cầm cự. Bi giờ là phòng ngự và phản công.

Chào quyết thắng.

http://upload.thanhnienxame.net/members/7e234c68c3.png
em anh Bim
29-04-06, 14:37
Hôm qua em có xem một phim trên TV nói về hành động tuyệt thực trong tù, vâng, trong tù, để đấu tranh : "Iron jawed angels". Phim này nói về những phụ nữ trong phong trào nữ quyền ở Mỹ tuyệt thực để đòi quyền bầu cử cho phụ nữ Mỹ. Mặc dù cảm thấy việc bộ phim giải thích hơi đồng bóng về sự thành công của họ nhờ tuyệt thực, em phải nói là diễn viên phim này đóng quá hay.

Còn về biện pháp đấu tranh, có một phim tương tự là The honored man. Các bạn nên xem để tham khảo, và khó có thể nói đấu tranh kiểu nào dũng cảm hơn.

Em cũng mừng khi thấy cô Thái ko tuyệt thực nữa. Cám ơn.
pepper
29-04-06, 18:49
Hôm nay lại thấy báo chí đưa tin rồi, nhưng mà lại còn hé ra nhièu chi tiết ly kỳ và hài hước hơn. Thôi dù sao Madam Thái đã đồng ý dừng tuyệt thực là được rồi, hy vọng là sức khỏe OK. Không khéo từ nay ở VN sẽ dấy lên phong trào tuyệt thực để khiếu kiện thi chả mấy mà lại thành chuyện thường ngày ở huyện.
wasabi
29-04-06, 19:30
Hôm nay lại thấy báo chí đưa tin rồi, nhưng mà lại còn hé ra nhièu chi tiết ly kỳ và hài hước hơn. Thôi dù sao Madam Thái đã đồng ý dừng tuyệt thực là được rồi, hy vọng là sức khỏe OK. Không khéo từ nay ở VN sẽ dấy lên phong trào tuyệt thực để khiếu kiện thi chả mấy mà lại thành chuyện thường ngày ở huyện.
Luật ở VN có cho phép đăng ký bản quyền ý tưởng không nhỉ? :D
Sang Trang
30-04-06, 00:19
Báo cáo các bác là cô Thái đã quyết định ngừng tuyệt thực. Kết quả thế nào thì em chưa rõ nhưng có khi cô nghe theo lời khuyên của mấy bác trên TNXM mà thôi cũng nên :D


Tiền phong chủ nhật đưa một bài to tướng./
Sất
30-04-06, 15:00
Bạn Khôi viết rất tỉnh, nói chung là quá được. Mình nghĩ việc bạn Khôi viết ra được thế này là cô Thái tuyệt thực có kết quả thành công rồi. Wasabi, nếu mà bạn nào có vào TL đọc mà lấy í viết bài thì quá tốt cho TL đấy chứ, bản quyền bản kiếc gì.http://tienphongonline.com/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=45535&ChannelID=2
Sự thật về vụ tuyệt thực của nguyên nữ giảng viên Đại học

TPCN - Ở Hà Nội, dư luận đang xôn xao về vụ một (nguyên) nữ giảng viên đại học tên là Nguyễn Thị Thái tuyệt thực để đấu tranh với những xử lý kỷ luật chị mà theo chị là thiếu khách quan, vi phạm pháp luật của Trường ĐHKHTN thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.


Chị Nguyễn Thị Thái, ngày tuyệt thực thứ 17. Ảnh: H.V
Tính đến thời điểm này (29/4), chị Thái đã tuyệt thực được 20 ngày, sụt 7,5 kg, bắt đầu phải thở bằng ôxy.

Theo ý kiến một số bác sĩ, đây là giai đoạn sức khỏe bắt đầu suy sụp nhanh theo hướng xấu, kể cả sau này khi đã ngừng tuyệt thực thì cũng rất khó phục hồi...

Ngày 10/4 chị Thái bắt đầu tuyệt thực. Ngày 11, chúng tôi đến nhà chị với tâm trạng không vui. Thời buổi này mà còn có người dùng biện pháp đấu tranh cực đoan như thế ngay giữa Thủ đô Hà Nội !

Được biết chị sinh ra và lớn lên trong một gia đình cơ bản, có một người chồng thành đạt, hai đứa con giỏi giang (đều đang du học ở Úc).

Chị lại là người có trình độ, từng là giảng viên của một trường đại học lớn! Chúng tôi đã nói thẳng: “Không thể ủng hộ phương pháp đấu tranh này của chị !”.

Thái độ chị Thái khá bình tĩnh : “Thật ra, chẳng có ai ủng hộ cách làm này của tôi cả, từ chồng, con, anh em ruột, họ hàng đến bè bạn thân thiết. Nhưng tôi không còn cách nào khác”.

Chúng tôi ngồi trên gác 3, nhà số 4, phố Bà Huyện Thanh Quan, quận Ba Đình nửa ngày, đọc một đống hồ sơ được trình bày mạch lạc, rõ ràng theo cách của người làm khoa học.


Chị Nguyễn Thị Thái, ngày tuyệt thực thứ 17. Ảnh: H.V
Đọc không xuể, chúng tôi mượn chị Thái mang về cơ quan đọc tiếp và bắt đầu lờ mờ hiểu được lý do “không còn cách nào khác” mà chị Thái nói.

Ngay buổi chiều hôm ấy, chúng tôi liên lạc với ông Phạm Trọng Quát, Phó Giám đốc ĐHQGHN. Cách đây khoảng 7 năm, khi xảy ra vụ việc, ông Quát làm Trưởng ban Tổ chức cán bộ, là người ký quyết định thu nhận chị Thái sau khi chị đi học thạc sĩ ở Úc về nước, để ĐHKHTN “giải quyết chế độ hưu trí”.

Ông Quát cho biết : “Vụ việc này xảy ra từ năm 1999. Hồi đó những người xử lý đã có cách nghĩ đơn giản, phạm phải một số sai lầm nên năm 2003 (4 năm sau - người viết nhấn mạnh) GĐ ĐHQGHN Đào Trọng Thi đã ký Quyết định 32, hủy bỏ các quyết định của ĐHKHTN trong việc xử lý vi phạm của chị Thái “để tiến hành lại từ đầu”.

Nhưng đã 3 năm nay, chị Thái không chấp nhận QĐ này và tiếp tục khiếu kiện. Chúng tôi cũng chưa biết xử lý thế nào...”

Chúng tôi hỏi chị Thái lý do, chị cho biết : “Tôi khiếu nại mình bị ĐHKHTN buộc thôi việc trái pháp luật, nhưng tại điều 1, QĐ 32 đã không công nhận nội dung này thì tôi làm sao có thể chấp hành ?

Tôi phải chịu oan sai và bất công trong 4 năm trời, nhưng QĐ 32 chỉ buông một câu hủy bỏ các quyết định cũ, tiến hành xem xét việc kỷ luật tôi lại từ đầu là xong ư ?”

Hỏi : “ĐHKHTN cho biết họ chưa hề có quyết định buộc thôi việc chị, ngược lại trong tay còn có lá đơn của chính chị xin nghỉ công tác, hưởng chế độ bảo hiểm một lần ?”

Trả lời : “Phải gần 2 năm sau, khi biết được sự thật, tôi đã khóc ngất đi vì biết mình bị lừa dối, bị sa vào một cái bẫy tinh vi chưa từng thấy. Tôi kiên quyết đấu tranh đến ngày hôm nay, cũng vì lẽ ấy”.

Câu chuyện của chị Thái

(Phần hồ sơ và trình bày của chị Thái khá dài, chúng tôi chỉ xin tóm lược)

Tháng 4/1998, chị Thái từ Úc trở về nước trong lúc hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn: con trai bị nghi mắc bệnh ung thư vòm họng, bố (lão thành cách mạng Lê Thành, nguyên Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng) bị tai biến mạch máu não.

Chị Thái vừa phải tiếp tục học ở trong nước, vừa phải chăm sóc bố và con trai. Ngày 15/11/98, thời gian học (tính cả thời gian gia hạn) kết thúc thì khoảng 1 tuần sau chị đến khoa Hóa học liên hệ đi làm trở lại.

Giữa chị và ông Chủ nhiệm khoa đã có chuyện to tiếng. Ông Chủ nhiệm cho rằng khoa Hóa chưa cần đến chuyên môn (Quản lý giáo dục và phát triển nguồn nhân lực) mà chị học ở Úc.

Đang bức xúc việc gia đình, chị đã làm đơn xin nghỉ không lương để liên hệ công tác mới ở khoa khác. Như vậy là chị có liên hệ với nhà trường chứ không tự ý bỏ cơ quan như trong quyết định kỷ luật sau này.

Lỗi của chị là đã không làm thủ tục nhập hồ sơ về nước với trường, nhưng có lẽ nó chỉ thuần túy lỗi thủ tục hành chính.

Trong lúc đang tìm việc làm mới (điều không dễ dàng với hoàn cảnh và chuyên môn của chị lúc bấy giờ) thì ngày 25/5/99, Hội đồng kỷ luật ĐHKHTN họp, ra Thông báo 597/TCCB, kết luận đưa chị Thái ra khỏi danh sách biên chế (?), được hiểu là buộc thôi việc với lý do “đi nước ngoài hết hạn từ 7/98 đã về nước nhưng không báo cáo kết quả học tập ở nước ngoài, không làm thủ tục về nước và không đến cơ quan làm việc”.

“Bà Lý Thị Túc, nguyên phó Phòng TCCB cho tôi biết : “Tao rất tiếc cho mày. Mày đã bị kỷ luật đưa ra khỏi biên chế vì cấp cơ sở không ủng hộ... Nếu bị kỷ luật, mày sẽ không được hưởng một chế độ gì cả. Mày chỉ còn cách viết đơn xin về hưởng chế độ hưu một lần thì còn lĩnh được mấy triệu, không thì trắng tay”.

Ông Nguyễn Văn Mậu, hiệu trưởng ĐHKHTN cũng nói : “Tôi biết chị là một cán bộ có năng lực nhưng không làm khác được vì HĐKL đã quyết định kỷ luật đưa chị ra khỏi biên chế. Chúng tôi có thể giúp chị đỡ thiệt thòi bằng cách nhận đơn xin giải quyết chế độ hưu một lần. ”Trong lòng rất buồn vì không còn con đường nào khác, tôi đành viết đơn xin về nghỉ hưởng BHXH một lần...” - Chị Thái nghẹn ngào kể lại.

Xin lưu ý, khi ấy chị Thái mới 43 tuổi (độ tuổi sung sức của những người làm công tác giảng dạy, nghiên cứu), thông thạo 2 ngoại ngữ, đã tốt nghiệp trường ĐH nổi tiếng Lomonosov và có bằng Diploma của ĐH Sydney.

Thay vì tạo điều kiện cho một giáo viên như thế tiếp tục cống hiến, những người ở ĐHKHTN lại tìm cách cho cô giáo Thái về hưu, và gọi đây là “một giải pháp hết sức nhân đạo của HĐKL trường (!)” (trích nguyên văn CV 1845/TCCB của ĐHKHTN gửi ĐHQGHN).

Chưa kể khi ấy nữ đồng nghiệp này đang có con nghi bị u ác và bố nằm liệt giường vì tai biến mạch máu não !

Trong quá trình xin trợ cấp thôi việc nhưng không được ĐHKHTN chấp nhận với lý do những người thuộc diện bị kỷ luật buộc thôi việc không được hưởng chế độ này, chị Thái mới được tiếp cận các hồ sơ lưu trữ và phát hiện ra nhiều văn bản theo chị có dấu hiệu ngụy tạo, tiền hậu bất nhất.

Sự thiếu rõ ràng này dẫn đến cách hiểu không thống nhất giữa các cơ quan chức năng, tạo khe hở cho sự biến báo gây bất lợi cho chị. Nhiều cuộc họp không hề có bản kiểm điểm, đương sự không được tham dự với tư cách người bị kỷ luật, nhiều quyết định chị không được tống đạt.

Những người có vi phạm nặng hơn chị thì chỉ bị khiển trách, sau này còn lên chức lên lương, trong khi chị thì bị kỷ luật với hình thức cao nhất v.v... Tóm lại, sự bưng bít thông tin đã tạo một áp lực nặng nề, u u minh minh. Việc ra kết luận kỷ luật “đưa ra ngoài biên chế” theo chị Thái thực chất là để “ép” chị phải tự nguyện viết đơn xin “về một cục” !

“Ai đó nghĩ rằng, tôi sẽ chịu bó tay vì đã tự chui đầu vào cái bẫy của chính mình”.

Thế là bắt đầu một hành trình đội đơn đi kiện cho đến khi có QĐ 32 của ông Đào Trọng Thi, hủy bỏ những quyết định sai của ĐHKHTN. Nhưng quyết định này chị Thái không chấp nhận vì tại ngay điều 1 đã khẳng định “không công nhận các nội dung khiếu nại cho rằng Trường ĐHKHTN đã kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Thị Thái vì trường không (có) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc”.

Và thế là sự việc tiếp tục dậm chân tại chỗ thêm... 3 năm nữa !

Tôi hy vọng mình không phải chết!

Sau khi chị Thái tuyệt thực được một thời gian, đại diện ĐHKHTN và ĐHQG HN, đích thân Phó GĐ Phạm Trọng Quát đã trực tiếp tới nhà chị Thái đàm phán. Nhưng đến nay mọi việc vẫn bế tắc vì một bên yêu cầu giải quyết vấn đề theo QĐ 32 còn một bên nhất định không chịu.

Thậm chí ĐHQGHN đã chịu “nhún” khi gửi dự thảo công văn (?) ngày 21/4/2006 của ông Phạm Trọng Quát với lời lẽ nhận lỗi hết sức mềm mỏng : “Thời gian qua, trường ĐHKHTN trong khi xử lý kỷ luật Bà đã có những sai sót, khuyết điểm về trình tự, thủ tục, dẫn đến một số quyết định sai làm ảnh hưởng đến quyền lợi của Bà...

ĐHQGHN đang kiên quyết chỉ đạo trường ĐHKHTN và các bộ phận có liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân sai phạm trong quá trình giải quyết và xử lý kỷ luật Bà...

Chúng tôi hy vọng với tinh thần hợp tác của Bà, một nhà giáo đã có quá trình nhiều năm công tác tại trường, mọi vướng mắc hiện nay sẽ được tháo gỡ, quyền lợi chính đáng của Bà sớm được khôi phục...” (trích)

Nhưng chị Thái kiên quyết từ chối hợp tác bởi cái chị cần biết bây giờ là trường có công nhận đ㠓buộc thôi việc chị” sai hay không ? Có nghĩa, chị vẫn phản đối điều 1 của QĐ 32.

Chúng tôi tự hỏi, một việc không lớn, người khiếu nại là một giáo viên đã đội đơn 6 năm trời tới khắp các cửa, từ Bộ Nội vụ tới Văn phòng Thủ tướng Chính phủ mà cho đến nay ĐHQGHN vẫn chỉ căn cứ mỗi một QĐ 32 ký cách đây 3 năm để giải quyết ?

Phải chăng vì đã mất lòng tin ở ĐHQG mà chị Thái đã quyết định tuyệt thực? Không ủng hộ biện pháp đấu tranh cực đoan của chị Thái, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy phải chăng có sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, bị động trong cách giải quyết vụ việc này từ phía các cơ quan hữu quan?!

Từ khi chị Thái tuyệt thực, một số đơn vị đã vào cuộc tích cực hơn nhưng chưa tìm được biện pháp nào khả dĩ. Người đấu tranh thì đang yếu đi từng ngày. Một việc nhỏ, nếu giải quyết không đúng có thể sẽ dẫn đến hậu quả khó lường. Đừng để rồi sự ân hận trở nên quá muộn màng.

Trở lại nhà chị Thái ngày 27/4. Chị đi lại và ăn nói đã khó khăn hơn rất nhiều so với trước. Người gầy rộc, mắt mờ. Người tuyệt thực thường phải hạn chế hoạt động tối đa để tiết kiệm năng lượng cho cơ thể.

Thế nhưng từ khi nhịn ăn, chị Thái dường như còn làm việc nhiều hơn lúc bình thường ! Suốt ngày tiếp khách, in ấn giấy tờ, tiếp tục gõ cửa các cơ quan công quyền. Vì vậy sức khỏe chị đã suy sụp nhanh chóng.

Ngay cạnh giường xuất hiện 2 cái bình khí ôxy. “Thế mà bây giờ vẫn có người nghĩ tôi tuyệt thực giả vờ để dọa ai đó !”. Chúng tôi hỏi : “Phải làm gì để chị ăn trở lại ?” - “ Trừ phi ĐHQG hủy bỏ QĐ 32, ra quyết định mới. Khi ấy tôi sẽ ngừng tuyệt thực. Nếu quyết định mới thỏa đáng, tôi sẽ hợp tác, ngược lại tôi sẵn sàng lấy cái chết để chống tiêu cực”.

Chúng tôi chẳng biết nói thêm gì. Người thân, bạn bè từ khắp nơi gọi điện, những người ở Hà Nội đến nhà chị cả ngày lẫn đêm để khuyên nhủ, nhưng đều bị từ chối.

Trước khi chúng tôi ra về, chị Thái một lần nữa bày tỏ : “Đòi hỏi của tôi có gì lớn đâu ? Tôi tin rằng vẫn còn những người tốt. Và tôi hy vọng mình sẽ không phải chết !”.

Những sai phạm của trường ĐHKHTN đã khá rõ ràng, cơ quan cấp trên cũng đã biết. Tại sao vẫn xảy ra sự kiện nghiêm trọng này ? Nguyên nhân chính là vụ việc đã bị để kéo dài quá lâu mà không được giải quyết dứt điểm. Dường như các cơ quan chức năng đã lúng túng trước một phương pháp đấu tranh cực đoan của người bị oan sai.

Theo chúng tôi, hiện nay chỉ còn thiếu một quyết định mang tính đột phá của người có trách nhiệm cao nhất. Đưa vụ việc này lên công luận, chúng tôi muốn nói: Thời gian không còn nhiều nữa.

Xin hãy lấy tính mạng con người làm trọng. Các cơ quan và cá nhân cần vào cuộc tích cực hơn nữa với tinh thần cầu thị, thiện chí, đúng pháp luật trước khi sự việc trở nên quá muộn. Tất nhiên không thể thiếu một sự điều chỉnh và thái độ hợp tác của chị Thái.

4/2006

Việt Khôi
Sất
30-04-06, 15:10
Nói chung, trường hợp cô Thái trường hợp rất điển hình cho trí thức Việt nam, cả đời đi học, mà học kiểu cử tuyển tại chức với chuyên tu học song uất ức mấy chuyện dở hơi là hết đời.


Bệnh Viện Tâm thần tW2 chỗ bạn Sất vừa bỏ cũng có một chị 36 tuổi, đã từng bỏ việc 3 cơ quan nhà nước có biên chế, toàn chỗ oách, Đài truyền hình rồi trường cao đẳng các thứ, chị dũng cảm ở nhà sau khi uất ức chỗ bỏ thứ 3, không hề tuyệt thực mà tiếp tục xin vào khoa tâm lý chỗ tớ hơn năm trước. Từ dạo mới vào khoa tớ chừng hơn một năm, chị viết bài về tâm lý các thứ tới báo phụ nữ . Bây giờ lại được cử ra Hà nội học thạc sỹ . 40 tuổi về phục vụ vài năm có chuyện gì lại được cử đi học tiến sỹ đến lúc về hưu là vừa.

Nhưng dù sao vẫn tốt hơn mấy người cả đời thẩm du ở nước ngoài chõ về đất nước với bạn Sất bỏ nghề không đếm xỉa đến biên chế luôn. OK, thì sự thật bao giờ cũng trân trối.
Luaxongfan
30-04-06, 20:55
Chào các bác!

Em theo dõi vụ này từ đầu nhưng cũng tài hèn sức kém nên chỉ dám ngồi nghe các bác bình loạn. Mỗi người một ý kiến, bênh cô Thái có, phản đối cũng có, em chẳng dám nói các bác đúng hay sai. Có điều khi tranh luận thì cũng nên nhìn nhận vấn đề cho thấu đáo, em thấy có một khía cạnh mà chưa bác nào nêu nên hôm nay mạo muội register để post lên cho các bác xem xét.

Quay lại cái thời điểm cô Thái về nước muộn, về muộn 3 tháng rùi có việc gia đình hay về muộn 10 tháng thì em cũng không rõ, em đồ rằng đa phần các bác cũng dek biết, chỉ biết là so với thời hạn phải báo cáo với nhà trường thì cô Thái muộn mất 10 tháng. Về lý về tình của cái vụ này thì các bác cũng phân tích rồi, em chỉ xin phép nêu thực tế của trường đại học cho các bác biết. Thực tế là những năm đấy và tận cho đến bây giờ, khoa Hóa, trường đại học KHTN nói riêng và các trường khác nói chung đều ở trong tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng. Biên chế thì có giới hạn, lại không được bổ sung thêm nên các các cháu trẻ trẻ cứ việc dài cổ ra mà chờ cho đến khi có bác nào về hưu thì thay thế. Giảng viên chính thì thiều trầm trọng (nói chẳng đâu xa ngay tại khoa Hóa bây giờ có thầy 70 tuổi vẫn phải đứng lớp), các bác cứ thứ đặt mình vào vị trí của cô Thái, của mấy ông làm quản lý, của các cháu đang nằm chờ, của sinh viên thì e nghĩ cũng có thêm một số cái nhìn về vấn đề này. Quan điểm của em nhé: Cô Thái thì nghĩ mình có trình độ, có chồng và ông bô làm to, chậm vài tháng thì là cái đinh gỉ gì, hơn nữa mình ở nhà vẫn có thể dạy thêm kiếm sống, việc đek gì phải đến khoa Hóa làm làm gì cho khổ, lúc nào cần thì quay lại sau. Anh Nguyễn Xuân Trung (anh này thì đúng như bác nào nhận xét, đối xử với ai cũng bẩn) thì nghĩ "Ah, tao đang ngứa mắt vì mày, mày lại cho tao cái cớ để đuổi mày ra khỏi biên chế, tao làm việc này chẳng có gì sai. Mày không đến khoa Hóa làm, giáo viên thì thiếu, tầng lớp trẻ đang chờ vào biên chế đầy. Tao đuổi mày đưa thằng khác vào, vừa nhổ được cái gai, vừa tạo cơ hội cho một thằng khác vào biên chế thay thế, về cái chung thì là khắc phục phần nào tình trạng thiếu giảng viên, tạo cơ hội cho sinh viên được học tập, về cái riêng thì chả lẽ tao cho một thằng vào biên chế nó lại không biết đường mà đến cám ơn à. Lợi đủ mọi đường tội ********* gì không làm." Vì thế cái gì xảy ra thì các bác biết rồi :D.

Hic có việc bận phải đi, ngày mai xin phép các bác post tiếp vậy.
pepper
02-05-06, 08:09
Thế tóm lại là vụ này bây giờ giải quyết thế nào rồi, 4C nào ở HN làm quả update cái đê.
Mà sắp tới để ngăn chặn những trường hợp tương tự như thế này CP VN có lẽ sẽ ra qui định ai muốn tuyệt thực phải đăng ký, trình bày rõ lý do xem có chính đáng hay không ( giống như đăng ký đình công ...) Có lẽ đây cũng là 1 biện pháp hay bởi vì sau khi đăng ký trình bày lý do rồi các cán bộ hành là chính sẽ hẹn đi hẹn lại, chờ ý kiến cấp trên, chờ thấm định blah blah và cuối cùng sẽ léo ai có đủ kiên nhẫn để chờ được cái giấy phép đồng ý cho tuyệt thực nữa. Một công đôi việc.
Luaxongfan
02-05-06, 08:58
Nói tiếp cái vụ sau khi biết được mình bị sa thải, cô Thái nhà minh uất ức đi kiện cáo tùm lum. Lòng vòng một hồi thì đến cái vụ bị gài nhận một cục về hưu non. Cụ thể như nào thì các bác đã viết rồi, em không nêu lại nữa. Có điều em dek tin một người có trình độ lại bị mắc lừa như vậy, chẳng qua là vì nhận một cục tiền cũng cảm thấy khó từ chối, với lại quay lại khoa Hóa thời gian đấy cũng dek béo bở gì nên ký đại. (To bạn Vũ: Theo như mình biết mẹ bạn có nhận tiền, còn có trả lại hay không thì mình không rõ:D).
Còn cái vụ chị Thái thắc mắc vì sao cùng vi phạm mà anh Bôi hói và anh Cường lại bị kỷ luật nhẹ hơn chị Thái thì xin lỗi cho nói thật một câu "Thắc mắc của chị Thái ngu bỏ mẹ". Em bây giờ bỏ khoa học đi làm kinh doanh nên hơi bị nhiễm một chút, nói thế này cho nó dễ hình dung. Chị Thái, anh Cường và anh Bôi đều trốn thuế, có điều hai thằng kia biết cách làm hóa đơn chứng từ để hợp lý hóa, còn chị Thái thì không. Đến lúc bọn phòng Thuế nó truy ra thì chị Thái nhà mình lại lăn đùng ra ăn vạ, kêu bọn kia cũng trốn thuế, sao không xử chúng nó mà chỉ xử tôi. Xử thế ********* nào được, chúng nó có lý do lý trấu đầy đủ, làm đúng quy định. (Nói rõ thêm cho bác nào không biết, Đại học Quốc gia không cấm giảng viên về "tập trung" trễ hẹn, có điều phải báo cáo và được sự đồng ý của ĐHQG).
Túm đi túm lại vụ này chị Thái nhà mình có kiện lên thủ tướng chứ kiện lên ông giời thì kết quả cũng thế mà thôi. Đầu tiên nghe nói chị định tuyệt thực đến chết (phỏng vấn đưa lên báo đàng hoàng nhe), bây giờ cuối cùng cũng quyết định dừng tuyệt thực. Thế là tốt, ngu gì ma chết uổng.
Nói ngoài lề một chút, anh Bôi hói sau một thời gian kiếm tiền thấy tiền cũng tạm đủ dùng nên bây giờ quay sang con đường công danh. Từ hồi lên làm chủ nhiệm khoa Hóa thấy cũng được việc ra phết, chiến đấu kéo được mấy cái dự án xây dựng nâng cấp cơ bản về khoa, lại bỏ tiền túi xây một cái phòng thí nghiệm cho Khoa :D (Trước thời anh Bôi hói, khoa Hóa bị đại học quốc gia trù úm, chẳng được cái cạc gi). Sinh viên nhà mình sướng, thí nghiệm bét nhè.
PS: Nói thật với các bác, em cũng đã từng làm ở ĐHKHTN, sau đek chịu nổi cung cách làm việc của một số bác ở trong đó nên bỏ ra đi làm kinh doanh. Cơ bản thì cũng giống như chị Thái có điều em không gào khóc khảm thiết được như thế. :D
Rio
02-05-06, 20:33
Tóm lại là đã quyết định dừng tuyệt thực rồi hả. Em nghĩ là bây giờ mỗi khi đưa bát phở gà ngọt lừ hành xanh lá chanh lên môi, cô T sẽ lại thấy cuộc đời thật tuyệt đẹp và đáng sống biết bao... Cho một ít dấm ớt, đưa thìa phở vào mồm, thấm thía vị thơm vị cay, cái phao câu ngậy ngậy giòn mềm, cô sẽ thấy ngày hôm nay sao đẹp nhất trên đời, sáu năm đấu tranh mệt mỏi phút chốc tan biến trong làn khói phở...
Sất
03-05-06, 08:06
Vụ này cô Thái thành công hoành tráng. Hôm qua báo Phụ nữ Thành phố Hồ chí Minh có một bài viết rất dài, bổ xung nhiều chi tiết. Tít đầu tiên " cho đi học để buộc thôi việc " tra trên google hôm nay thấy hải ngoại ý kiến, việt báo cũng đăng dài khiếp. Dân trí lại viết lại bài này.http://www.dantri.com.vn/Sukien/2006/4/114217.vip

Thấy chủ tịch hội phụ nữ và các bác văn phòng chính phủ các thứ đều phản hồi nhiệt tình. Nhưng báo Phụ nữ TP HCM ko có trên nét nên ko cóp được. Trang này trích dẫn cả ý kiến của một bác tên TRiết ở Văn Phòng chính phủ gì đó nữa cơ

Ngày 26/4, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Khiết đã có công văn gửi giám đốc ĐHQGHN đề nghị:
Happiness
03-05-06, 09:58
Dân trí) - Đến hôm nay 29/4 đã 20 ngày kể từ khi bà Nguyễn Thị Thái ở số 4 Bà Huyện Thanh Quan, Hà Nội tuyệt thực


Ngày 21/4, bà Thái đã có thư thông báo tuyệt thực đến chết để đấu tranh đòi quyền lợi và chống tiêu cực trong vụ việc của bà.

Ai bảo là ngừng tuyệt thực ròai cơ mà?
wasabi
03-05-06, 10:18
Ai bảo là ngừng tuyệt thực ròai cơ mà?
Đừng có hỏi cha nhiều con nhé... (Trích thơ Tố Hữu)
HTA
03-05-06, 20:19
Thím Thái rữ eo thôi, mấy 4` tản rái đê anh nhờ... :D
lamaquen
04-05-06, 22:37
Xin trân trọng thông báo cho các bác là chị Thái đã được "khôi phục quyền lợi" (@dantri)
http://www9.dantri.com.vn/Sukien/2006/5/115158.vip

Nhưng việc tiếp nhận lại vào trường như thế nào thì chờ hồi sau sẽ rõ.
FlyingSnow
04-05-06, 22:45
Mình thì cũng chỉ là thương vay khóc mướn thôi chã giúp cô cái gì được, nhưng bi giờ cũng rất mừng cùng cô Thái. Chúc cô mau chóng phục hồi lại sức khỏe, và vững vàng với lý tưởng của mình.
pepper
04-05-06, 22:51
Xế lày thì còn ối người tiệt thực. Tại họ sẽ tưởng cái kiết định trên là kết quả của tiệt thực. Chứ không biết rằng vấn đề nó lại nằm ở chỗ "bố lão thành cách mạng chồng cái gi ủy viên". Hị hị!
Happiness
05-05-06, 00:08
Àh vụ này ko phải bố mới chồng bác đừng đổ oan. Mà trường nghe vì công luận lên tiếng. Công luận ở đây là báo Tiền phong, lên tiếng là vì có Hải đăng của các Hải đăng gọi điện cho Tổng biên tập bẩu phải lên tiếng. Hải đăng gọi điện là vì con gái Hải đăng, chị Võ Sao Mai, là bạn học rất thân với chị Thái từ thời Lômônôxốp, và trong đợt tiệt thực vừa rồi là người đem nước khoáng đến cho chị Thái uống cầm hơi để đấu tranh. Đến khi thấy nước khoáng ko ăn thua nữa rồi thì phải dùng biện pháp mạnh để giải quyết dứt điểm thôi.
khongaibiet
05-05-06, 10:08
Àh vụ này ko phải bố mới chồng bác đừng đổ oan. Mà trường nghe vì công luận lên tiếng. Công luận ở đây là báo Tiền phong, lên tiếng là vì có Hải đăng của các Hải đăng gọi điện cho Tổng biên tập bẩu phải lên tiếng. Hải đăng gọi điện là vì con gái Hải đăng, chị Võ Sao Mai, là bạn học rất thân với chị Thái từ thời Lômônôxốp, và trong đợt tiệt thực vừa rồi là người đem nước khoáng đến cho chị Thái uống cầm hơi để đấu tranh. Đến khi thấy nước khoáng ko ăn thua nữa rồi thì phải dùng biện pháp mạnh để giải quyết dứt điểm thôi.
Thế mới biết, khi iem chuẩn bị tiệt thực, iem phải quen với dăm ba vị Hải đăng, sao hôm, mặt trăng , mặt trời nữa nhẩy
Luaxongfan
05-05-06, 17:48
Cuối cùng cũng xong, chúc mừng chị Thái và gia đình chị.

Có điều iem hơi thắc mắc là cả chị Thái lẫn bạn Vũ con chị Thái đều lấy cái tiêu chí đấu tranh chống tiêu cực ở khoa Hóa và trường ĐHQG là cái chính, còn đòi quyền lợi cho bản thân là chuyện nhỏ. (Thành thật xin lỗi nếu iem nhớ nhầm). Vậy bây giờ quyền lợi cá nhân đã đạt được, không bít chị Thái nhà mình có dương cao ngọn cờ chống tiêu cực nữa không nhỉ.

Bạn Vũ hoặc bác nào biết làm ơn trả lời iem cái. :winkwink:
nghuy
05-05-06, 18:47
Bạn Vũ đâu bạn cho mình hỏi là sau này thì mẹ bạn sẽ còn làm gì nữa để đòi quyền công bằng bình đẳng bác ái cho khoa hóa?
khongaibiet
06-05-06, 12:17
http://diendan.edu.net.vn/forums/thread/90692.aspx
Ở đây có cái đơn xin nghỉ việc của cô Thái từ năm 1998 tháng 12 ngày 22 với lý do là " trình độ chuyên môn không đáp ứng". Lá đơn này cô viết ngay sau khi về nước, tới cơ quan báo cáo (theo như lời cô nói:"Tháng 4/1998, chị Thái từ Úc trở về nước.Ngày 15/11/98, thời gian học (tính cả thời gian gia hạn) kết thúc thì khoảng 1 tuần sau chị đến khoa Hóa học liên hệ đi làm trở lại." ) Như vậy nguyện vọng của cô rõ ràng đấy chứ nhỉ? :13:
Sất
06-05-06, 17:29
Thì đã bảo cô Thái ăn vạ ngay từ đầu mà. Truyền đời báo danh cái phốt bạn Chí Phèo, chuyện thế chứ chuyện nữa bổ xung gì thêm đâu.