Một cháu bé tàn tật đang cần bàn tay cứu giúp của mọi người!

tngh
18-04-06, 11:18
Xin mọi người trong diễn đàn giúp đỡ cháu bé này:

http://upload.thanhnienxame.net/members/1290b774b2.gif

http://upload.thanhnienxame.net/members/87a6158a70.gif

Cháu bé tên Thạch Như Tú, sinh ngày 21-1-2001, họ tên bố Thạch Như Trường s/n 1963, hiện là công nhân ga Gia lâm, mẹ là Đỗ thị Nhung Hương 1972 đang làm việc tại một xí nghiệp da giày, địa chỉ: số 62 Khu tập thể ga Gia Lâm-Hà Nội. Tình trạng của cháu bé hiện nay rất xấu: tay chân bị tật không thể tự đi lại và làm gì được, cổ bị tật không giữ thẳng được đầu nên cháu bé thường phải nằm bò ra đất dẫn đến tình trạng luôn bị bệnh phổi, thường xuyên bị ho,viêm phổi khò khè.

Bố cháu bé đã từng đưa cháu đến một vài nơi như trung tâm nuôi trẻ tàn tật nhưng họ không nhận, lý do:"cháu không biết nói và không tự đi lại được, nếu muốn được nhận thì phải có công ty đỡ đầu"??? :mad: Nếu có người giúp cháu tập đi lại thì sức khỏe của cháu được cải thiện rất nhiều nhưng, rất nhiều người giúp việc đến nhà cháu rồi lại bỏ đi sau một vài tháng. Hiện nay, bố mẹ cháu phải thay phiên nhau xin nghỉ việc để trông cháu(hoàn cảnh nhà cháu rất khó khăn, không có người giúp đỡ), mà công việc của họ thì số ngày nghỉ phép, nghỉ ốm cũng chỉ có giới hạn, nếu bố mẹ cháu mất việc thì...
Tôi mạo muội đưa ảnh của cháu bé và viết những dòng này vào đây với hy vọng lòng từ thiện, hảo tâm của các bạn trong diễn đàn này sẽ nâng đỡ cháu và gia đình qua cơn nguy khốn. Cụ thể, tôi xin đưa ra một số thiển ý sau, nếu quý bạn nào có thiện tâm hơn,xin vui lòng góp ý:

1) Chúng ta có thể tìm giúp gia đình cháu người giúp việc hoặc các bạn tình nguyện trông nom trẻ tàn tật.
2) Quý bạn có thể giúp đỡ cháu bé bằng việc nhận đỡ đầu, tài trợ tiền bạc, vật chất...
3) Quý bạn có thể giúp đỡ cháu bé bằng công sức của mình: trông nom cháu một thời gian, giúp cháu tìm người đỡ đầu, giúp đỡ cháu việc đi lại từ nhà đến nơi nhận trông nom cháu, kêu gọi sự ủng hộ giúp đỡ cho cháu bé...
4) Quý bạn có nhà, đất chưa sử dụng hết có thể cho mượn hoặc cho thuê với giá rẻ để làm nơi trông nom các cháu bị tàn tật...

Mọi sự giúp đỡ xin quý bạn vui lòng liên hệ với tôi hoặc đến địa chỉ nhà cháu nêu trên. Xin quý bạn biết rằng: cháu bé đang rất mong chờ sự giúp đỡ của bạn, nếu quý bạn có người thân cũng bị tàn tật, xin vui lòng liên hệ với tôi để cùng nhau giúp đỡ những con người kém may mắn hơn chúng ta, nếu gia đình quý bạn cũng như tôi, đều trọn vẹn may mắn, xin hãy cảm nhận niềm hạnh phúc mà mình đang có và, xin dừng lại một lát, dù chỉ một phút thôi, nhịp sống bận rộn của quý bạn để chia sẻ, để cảm thông, để tích đức cho mai sau.

Xin cám ơn quý bạn đã đọc những dòng này.
Sất
18-04-06, 11:56
tngh Bố cháu bé đã từng đưa cháu đến một vài nơi như trung tâm nuôi trẻ tàn tật nhưng họ không nhận, lý do:"cháu không biết nói và không tự đi lại được, nếu muốn được nhận thì phải có công ty đỡ đầu"???Nếu có người giúp cháu tập đi lại thì sức khỏe của cháu được cải thiện rất nhiều nhưng, rất nhiều người giúp việc đến nhà cháu rồi lại bỏ đi sau một vài tháng. Hiện nay, bố mẹ cháu phải thay phiên nhau xin nghỉ việc để trông cháu(hoàn cảnh nhà cháu rất khó khăn, không có người giúp đỡ)

Mình nghĩ trách nhiệm của chuyện này là do ông bố chưa đủ kiên nhẫn để đi tìm một trung tâm nuôi trẻ tàn tật nhận. Theo mình thì đây thuộc phạm vi chính sách xã hội của nhà nước. Các tổ chức công tác xã hội như Hội tàn tật, hội phụ nữ, hội bảo vệ trẻ em sẽ lo việc này. Theo mình biết thì hầu như bất kỳ một huyện, quận nào cũng có Hội bảo vệ trẻ em. Lý do mà trung tâm nuôi trẻ tàn tật họ đưa ra nếu không phải là luật của nhà nước đưa ra thì mới chấp nhận được, còn nếu không ông bố có thể kiện, hoặc nhờ Hội chăm sóc bảo vệ trẻ em ý kiến.

Còn việc thuê mướn người trông cũng trong trường hợp kiên trì tìm người của ông bố bà mẹ đó. Nếu họ đã từng thuê người thì chứng tỏ họ tương đối khá giả. Mình nghĩ Thăng Long TNXM đâu có phải là một trung tâm trợ giúp xã hội kiểu từ thiện. Chuyện này mình thiết nghĩ bạn nên tới diễn đàn này thì sẽ tìm được sự ủng hộ nhiều hơn. Hình như họ có cả cái quĩ cho việc này thì phải.

http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=735

Trong trường hợp mà Hội bảo vệ chăm sóc trẻ em, hội phụ nữ gia đình không giải quyết được thì mình nghĩ TL càng không có trách nhiệm trong việc này. Thăng Long là một diễn đàn ảo, đâu có đứng ra gánh trách nhiệm thay cho nhà nước được.

Bạn có thể tham khảo bên này về thông tin http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=ch%C4%83m+s%C3%B3c+v%C3%A0+b%E1%BA%A3o+v%E1%BB%87+tr%E1%BA%BB+em+&btnG=T%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm&meta=
Điều 42. Chính sách của Nhà nước đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

1. Nhà nước có chính sách tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hưởng các quyền của trẻ em; hỗ trợ cá nhân, gia đình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em; khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia trợ giúp trẻ em, thành lập cơ sở trợ giúp trẻ em để bảo đảm cho mọi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt không còn nơi nương tựa được chăm sóc, nuôi dưỡng.

2. Uỷ ban nhân dân các cấp có trách nhiệm tổ chức cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc, nuôi dưỡng tại gia đình, gia đình thay thế hoặc tại cơ sở trợ giúp trẻ em công lập, ngoài công lập..
tngh
18-04-06, 12:41
Mình nghĩ trách nhiệm của chuyện này là do ông bố chưa đủ kiên nhẫn để đi tìm một trung tâm nuôi trẻ tàn tật nhận. Theo mình thì đây thuộc phạm vi chính sách xã hội của nhà nước. Các tổ chức công tác xã hội như Hội tàn tật, hội phụ nữ, hội bảo vệ trẻ em sẽ lo việc này. Theo mình biết thì hầu như bất kỳ một huyện, quận nào cũng có Hội bảo vệ trẻ em. Lý do mà trung tâm nuôi trẻ tàn tật họ đưa ra nếu không phải là luật của nhà nước đưa ra thì mới chấp nhận được, còn nếu không ông bố có thể kiện, hoặc nhờ Hội chăm sóc bảo vệ trẻ em ý kiến.
Quý bạn Sất xem lại, liệu có kết luận vội vã không? Bố đứa bé có những hạn chế nào đó thì sao? Ví như phải đi làm ca, không đủ thì giờ, thiếu thông tin, thiếu tri thức đủ để có thể tìm những cơ quan mà bạn nêu trên để tìm đến và kiện+ý kiến...

Còn việc thuê mướn người trông cũng trong trường hợp kiên trì tìm người của ông bố bà mẹ đó. Nếu họ đã từng thuê người thì chứng tỏ họ tương đối khá giả
Rõ là quý bạn có cuộc sống may mắn và ít khi chứng kiến tận mắt cuộc sống của những người kém may mắn, bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng bố mẹ đứa trẻ sẽ sẵn sàng ăn uống tiết kiệm để 3 hoặc 4 trăm ngàn mỗi tháng trả công người giúp việc để có thời gian, đặng đi làm kiếm tiền nuôi bản thân và cháu bé? Tôi khẳng định, họ không hề "tương đối khá giả" như bạn suy luận, bạn có thể đến địa chỉ của họ để xem xét tôi viết ra đây đúng hay sai.

Mình nghĩ Thăng Long TNXM đâu có phải là một trung tâm trợ giúp xã hội kiểu từ thiện.
Mình chỉ nghĩ trong đây có những tấm lòng từ thiện và họ muốn tích đức cho mai sau còn cái trung tâm mà bạn nói thì thực sự mình không có nói đến.

Chuyện này mình thiết nghĩ bạn nên tới diễn đàn này thì sẽ tìm được sự ủng hộ nhiều hơn. Hình như họ có cả cái quĩ cho việc này thì phải.
http://www.tathy.com/thanglong/showthread.php?t=735

Mình đã vào diễn đàn này đăng ký rồi, nhưng họ vẫn chưa cho quyền post bài.

Trong trường hợp mà Hội bảo vệ chăm sóc trẻ em, hội phụ nữ gia đình không giải quyết được thì mình nghĩ TL càng không có trách nhiệm trong việc này.
Tôi nghĩ quý bạn nói đúng, TL không hề có trách nhiệm gì cả trong việc này, tôi chỉ kêu gọi lòng trắc ẩn, tình thương xót đồng loại của TLer thôi. Nếu quý bạn có hiểu biết về luật như đã viết ở trên, thì bạn có thể vui lòng liên hệ với các nơi đó để cầu xin sự giúp đỡ cho cháu bé được không?(nếu bạn có thời gian và tâm sức xin hãy cứu giúp đưa trẻ).
Xin thứ lỗi cho tôi vì để bức ảnh quá khổ nên mọi người khó đọc, mong admin sửa giùm tôi. Nhân danh đứa bé, tôi xin cảm ơn sự đóng góp ý kiến của quý bạn Sất và mong chờ sự giúp đỡ của mọi người.
Sất
18-04-06, 13:10
Mình không hiểu tngh liên quan như thế nào đến ông bố bà mẹ của đứa trẻ này. Bạn là người thân, khách qua đường, hay chính là nhân viên của Hội Chăm Sóc và bảo vệ trẻ em huyện Gia Lâm chăng ??


tngh tôi chỉ kêu gọi lòng trắc ẩn, tình thương xót đồng loại của TLer thôi. Nếu quý bạn có hiểu biết về luật như đã viết ở trên, thì bạn có thể vui lòng liên hệ với các nơi đó để cầu xin sự giúp đỡ cho cháu bé được không?(nếu bạn có thời gian và tâm sức xin hãy cứu giúp đưa trẻ).Nếu quý bạn có hiểu biết về luật như đã viết ở trên, thì bạn có thể vui lòng liên hệ với các nơi đó để cầu xin sự giúp đỡ cho cháu bé được không?(nếu bạn có thời gian và tâm sức xin hãy cứu giúp đưa trẻ).

Không ai cứu giúp họ ngoài chính họ cả. Mình đã từng chứng kiến những nỗi khổ cực oan khuất gấp nhiều lần như thế mà cũng không giúp gì được cho họ ngoài việc hiểu, thông cảm cho họ. Mình không phải là luật sư. Mình cũng không có tiền. Mà có tiền giúp cho đứa trẻ thì chỉ khiến tình trạng tồi tệ thêm, nếu như các cơ sở chăm sóc trẻ em tàn tật tiếp tục từ chối những đứa trẻ khác và ủy ban chăm sóc trẻ em tiếp tục làm ngơ hoặc không hay biết gì. Như vậy vô hình chung hành động cứu giúp tức thời này của TL lại càng làm cho xã hội có thêm nhiều những gia đình những đứa trẻ cùng đường vậy chăng ?Mình nghĩ ông bố bà mẹ đó nếu như không đủ lòng tin vào chính sách của nhà nước và thất vọng, bất lực đến thế mà cầu cứu bạn. Chính bạn cũng mất lòng tin vào chính sách của nhà nước mà cầu cứu lên TNXM như một cái nick thì mình không hiểu xã hôi này là gì ?.

Bạn đang cố tình phỉ báng xã hội tốt đẹp của chúng ta chăng ?

Mình nghĩ lòng trắc ẩn thương xót kiểu từ thiện đôi khi khiến cho người nhận được nó thêm ngu xuẩn mà đáng lẽ ra họ có thể tự lực được vấn đề của họ. Mình nhớ có dạo có một loạt bài viết về người dân tộc ở miền núi, hình như là người Rục. Cả dân tộc đó vẫn ở trong tình trạng săn bắt hái lượm ở hang. Nhà nước đầu tư rất nhiều tiền xây nhà cho họ, tuy nhiên họ không có ở, để nhà bỏ hoang về hang sống. Có một số người về ở thì khi nhà hỏng luôn chờ chính quyền xã đến sửa. Như vậy là chính hành động xây nhà của chính quyền là hành động không hề giúp được cho họ mà càng khiến họ ỉ lại.

Bài báo đây,http://www.sgtt.com.vn/web/tintuc/default.aspx?cat_id=632&news_id=11436#content
em anh Bim
18-04-06, 15:03
Dạo này tớ thấy Sất rất đáng yêu nhé. Có kế hoạch gì mới ko Sất?
Sất
18-04-06, 15:19
Dạo này tớ thấy Sất rất đáng yêu nhé. Có kế hoạch gì mới ko Sất?

Cảm ơn jn Mình hồi ở Hn, làm ở một trung tâm trị liệu trẻ em, tuy nhiên là tổ chức phi chính phủ, không phải nhà nước.


Nhắn bạn tngh : ở Hà nội có Trung Tâm Phúc Tuệ, trung tâm tư nhân của một bà trước kia là Hiệu trưởng một trường Mầm non. Mình không nhớ chính xác địa chỉ nhưng ở đường Phó Đức Chính Khu Hồ Tây. Tuy nhiên ở đó không có miễn phí, mà đóng khoảng vài trăm ngàn một tháng. Tại đó chất lượng chăm sóc rất tốt, nhân viên có mấy người tốt nghiệp tâm lý trị liệu trường nv và sư phạm. Tây tàu tới đó cũng nhiều.

Chuyên ngành của mình học ở trường là trị liệu tâm lý trẻ em, gặp rất nhiều trẻ autist tự kỷ, chứng bệnh tương tự như em bé này.
tngh
18-04-06, 16:47
Mình không hiểu tngh liên quan như thế nào đến ông bố bà mẹ của đứa trẻ này. Bạn là người thân, khách qua đường, hay chính là nhân viên của Hội Chăm Sóc và bảo vệ trẻ em huyện Gia Lâm chăng ?
Tôi chỉ là người kinh doanh, không phải người của hội nào cả, cũng chẳng phải người thân hay khách qua đường, do sự mưu sinh mà bố cháu bé gặp tôi(như mọi khách hàng bình thường khác). Sau đó tình cờ, tôi biết nhà nên vào chơi và biết về đứa bé.

Không ai cứu giúp họ ngoài chính họ cả. Mình đã từng chứng kiến những nỗi khổ cực oan khuất gấp nhiều lần như thế mà cũng không giúp gì được cho họ ngoài việc hiểu, thông cảm cho họ.
Tại sao bạn nói "không ai cứu giúp họ...", trong đây đâu chỉ có mình sất, nếu bạn không giúp thì còn người khác mà. Nếu bạn đã từng chứng kiến nhiều nỗi khổ cực như bạn viết, mình nghĩ tình thương của bạn càng phải lớn hơn chứ? Bạn nói:"...không giúp gì được cho họ ngoài việc hiểu, thông cảm cho họ." Thế việc hiểu+thông cảm đó có thể hiểu thế nào đây, đó không phải là hành động cụ thể rồi, nó là một việc làm trừu tượng. Tôi đang cố đoán xem bạn đã hiểu+thông cảm như thế nào, bạn đã viết bài để kêu gọi sự ủng hộ cho họ chăng? Hay bạn viết đơn đến các nơi yêu cầu hiểu+thông cảm cho họ? Hay đơn giản hơn, bạn cầu đức chúa, đức phật cứu giúp họ? Hay giản đơn hơn nữa, bạn chia sẻ với họ bằng thần giao cách cảm?

Mình không phải là luật sư. Mình cũng không có tiền.
Bạn không có những cái nêu trên thì bạn có thể giúp thông tin, VD như cho bố đứa bé biết những nơi có thể đến để kêu gọi sự giúp đỡ. Khi bạn muốn giúp đỡ người khác thì theo mình, có rất nhiều cách đấy, không nhất thiết phải là luật sư hay có tiền đâu.

:Mà có tiền giúp cho đứa trẻ thì chỉ khiến tình trạng tồi tệ thêm, nếu như các cơ sở chăm sóc trẻ em tàn tật tiếp tục từ chối những đứa trẻ khác và ủy ban chăm sóc trẻ em tiếp tục làm ngơ hoặc không hay biết gì.
Nói như thế này thì đúng là bạn chưa giúp đỡ người tàn tật được bao nhiêu rồi, tại sao bạn nói tình trạng sẽ tồi thêm khi giúp tiền? Bạn có kinh nghiệm gì về việc này chăng? Bạn đã từng cho ai đó tiền để cứu giúp kẻ tàn tật chăng? Và bạn nghĩ gì khi viết "...tiếp tục từ chối những đứa trẻ khác ...", "...tiếp tục làm ngơ hoặc không hay biết gì."? Bạn đã từng trong đời mình đến được bao nhiêu địa chỉ nuôi dạy trẻ em tàn tật? Bạn biết hiện nay chúng ta có bao nhiêu đứa trẻ tàn tật? Có bao nhiêu đứa trẻ tàn tật bạn đã từng cứu giúp? Bạn biết lương của những con người làm tại các trung tâm nuôi trẻ tàn tật là bao nhiêu không?

Như vậy vô hình chung hành động cứu giúp tức thời này của TL lại càng làm cho xã hội có thêm nhiều những gia đình những đứa trẻ cùng đường vậy chăng ?
Mình không hiểu tại sao bạn lại viết như vậy???

Mình nghĩ ông bố bà mẹ đó nếu như không đủ lòng tin vào chính sách của nhà nước và thất vọng, bất lực đến thế mà cầu cứu bạn. Chính bạn cũng mất lòng tin vào chính sách của nhà nước mà cầu cứu lên TNXM như một cái nick thì mình không hiểu xã hôi này là gì ?
Tại sao bạn Sất lại cho là bố mẹ đứa trẻ không đủ lòng tin, thất vọng và bất lực? Họ không hề cầu cứu tôi, họ vẫn đang vật lộn với những khó khăn của mình. Tôi thấy gia cảnh họ sẽ tiến đến chỗ bế tắc nên tự thân muốn giúp đứa bé, và vì vậy mà tôi post bài này ở đây. Stop, xin dừng lại chút, tôi đang có ý nghĩ là bạn Sất không có sự góp ý mang tính chất tốt đẹp. Xin lỗi nếu tôi nghĩ sai, giờ tôi xin tiếp. Tôi không hề mất lòng tin vào chính sách của nhà nước và tôi vào đây để cầu xin những TLer, những con người có thiện tâm, cứu giúp đứa trẻ. Nếu quý bạn Sất không có gì để giúp(hoặc tệ hơn, không muốn giúp) xin hãy im lặng đứng sang một bên để những người khác giúp cho đứa trẻ tàn tật. Im lặng cũng là sự giúp đỡ đấy bạn Sất ạ!

Bạn đang cố tình phỉ báng xã hội tốt đẹp của chúng ta chăng
Mình nghĩ lòng trắc ẩn thương xót kiểu từ thiện đôi khi khiến cho người nhận được nó thêm ngu xuẩn mà đáng lẽ ra họ có thể tự lực được vấn đề của họ.?
Đọc đến đây thì thực sự, tôi đã thực sự hoang mang, không rõ Sất là đàn ông hay đàn bà, trẻ hay già, sống ở bắc hay nam, và Sất viết ra rồi có đọc lại không hay nhấn nút Post ngay. Thực sự lúc này, tôi đang nghĩ đến dòng chữ nằm phía trên Avatar của Sất và nằm ngay dưới dòng tên nick. Xin lỗi, nếu Sất cũng là một người tàn tật không ai cứu giúp thì tôi hết sức thương cảm và sẵn sàng chia sẻ nếu sức tôi làm được, nhưng nếu Sất là một người bình thường, xin đừng viết những điều khó hiểu như trên nữa. Nếu không đồng tình, Sất có thể im lặng, hoặc viết luôn:"TÔI KHÔNG ĐỒNG Ý", hoặc nếu đang bức bối gì đó, Sất có thể viết lời thông tục hơn cũng được, VD Sất có thể viết tôi không thích từ thiện, tôi không muốn từ thiện, tôi không thể từ thiện...Nó ngắn gọn hơn nhiều(đó là thiển ý tôi nghĩ vậy). Sất không nên viết như trên vì nó làm mất thời gian của mọi người vào đọc, thời gian của tôi(tôi dùng bàn phím không thạo) và cái quan trọng là thiện tâm của những người đọc sẽ vì những dòng chữ của Sất mà đi lệch hướng.

Mong chờ sự giúp đỡ của các TLer khác Sất.
Sất
18-04-06, 17:11
Nếu không đồng tình, Sất có thể im lặng, hoặc viết luôn:"TÔI KHÔNG ĐỒNG Ý", hoặc nếu đang bức bối gì đó, Sất có thể viết lời thông tục hơn cũng được, VD Sất có thể viết tôi không thích từ thiện, tôi không muốn từ thiện, tôi không thể từ thiện...Nó ngắn gọn hơn nhiều(đó là thiển ý tôi nghĩ vậy).

Mình không biết bạn biết từ đâu mà vào TL, bạn biết TL là gì mà vào TL để kêu mọi người từ thiện. Mỗi một diễn đàn hoặc tờ báo lập ra có một tiêu chí khác nhau. Mình nghĩ bạn tới nhầm chỗ rồi chăng, khi tính tới TL để hô hào từ thiện ?
Trước hết bạn về nhà tra từ điển lại các khái niệm về internet, cộng đồng ảo, nick, các dùng trích dẫn, cách tranh luận, vv

Sau đó vào Long tuyển tra các từ điển TL tiếp theo

Sau đó mới vào TL nói chuyện tiếp nhé.


Tôi chỉ là người kinh doanh, không phải người của hội nào cả, cũng chẳng phải người thân hay khách qua đường, do sự mưu sinh mà bố cháu bé gặp tôi(như mọi khách hàng bình thường khác). Sau đó tình cờ, tôi biết nhà nên vào chơi và biết về đứa bé.

Mình vào topic này thiết nghĩ rất cần thiết vì vấn đề bạn nêu ra là vấn nạn ở tathy, là một diễn đàn có nhiều mối quan hệ rằng rợ gần giống với TL .

Thế giới ảo hoàn toàn khác thế giới thực. Nhắc với bạn như thế . Vậy nên trước khi bị ngộ độc bởi khái niệm và ngôn từ của nó, mình nghĩ tốt nhất bạn nên trở lại thế giới thực bằng cácg dẫn em bé và gia đình đó tới trung tâm Phúc Tuệ , nói khó với bà GD có khi họ giảm học phí thì tốt hơn đấy. hoặc đưa địa chỉ cho bố mẹ đứa trẻ, cho họ vay tiền sau giờ làm việc mà buôn bán thêm có khi lại tốt hơn.

Mình nhớ không nhầm địa chỉ là 67 Phó Đức Chính.HN

Thái độ hoặc chi tiết mình phân tích ở đây không nhất thiết dành cho riêng bạn, mà dành cho nhiều những chiếc nick khác với những vấn đề của diễn đàn TL mà bạn không có biết. Bạn nên đọc kỹ sau đó tranh luận cùng với họ hơn là chứng tỏ mình bằng một chủ đề khoe mẽ bản thân kiểu này. Ngôn ngữ mà mình hay dùng Thăng Long gọi là " trọc phú ". Rất xin lỗi bạn.
Phát Ngôn Viên
18-04-06, 18:45
Thay mặt ban TZV của Diễn đàn TNXM, thường được gọi là Thăng Long, trước hết, chúng tôi, cũng như tất cả các member của Thăng Long, xin được bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất đến gia đình em bé được nêu ra trong topic này. Cũng xin được bày tỏ lòng cảm phục đến tấm lòng nhân ái của bạn tngh. Tuy nhiên, chúng tôi xin được phép trình bày một vài vấn đề như sau:

1. Thăng Long được xây dựng, tồn tại và phát triển trên cơ sở các mối quan hệ online. Cố gắng hạn chế các mối quan hệ offline, điều mà theo đánh giá của ban TZV, sẽ đưa diễn đàn phát triển theo một hướng không mong muốn. Vì vậy, quả thật chúng tôi không khuyến khích, và cũng không có điều kiện để tiến hành những hoạt động quyên góp từ thiện dựa trên tên tuổi Diễn đàn. Nhưng, dĩ nhiên, ban TZV kêu gọi tất cả các thành viên diễn đàn tùy theo khả năng của mình mà đóng góp giúp đỡ cho em bé. Tuy vậy, như đã nói ở trên, ban TZV sẽ không đứng ra tổ chức hay chịu trách nhiệm về việc này. Vì thế, bạn nào muốn quyên góp đề nghị liên lạc với bạn tngh bằng mật thư để thảo luận chi tiết. Hoặc nếu có thể, xin gửi trực tiếp số tiền/vật dụng muốn quyên góp tới gia đình em bé.

2. Ngược lại với Thăng Long, diễn đàn Hạ Long - thường được biết đến dưới cái tên tathy, chủ yếu được xây dựng trên các quan hệ offline. Do đó, diễn đàn này rất thuận tiện trong việc tổ chức các hoạt động từ thiện như bạn mong muốn. Theo suy nghĩ của chúng tôi, có lẽ bạn nên mang chuyện này sang Hạ Long thì sẽ đạt kết quả cao hơn.

Xin cảm ơn bạn đã post bài ủng hộ Thăng Long. Chúng tôi mong được đọc thêm những bài viết khác của bạn. Cũng xin chúc bạn thành công trong công việc từ thiện hết sức cao đẹp này.

Thay mặt ban TZV Thăng Long.

PNV
pepper
18-04-06, 18:54
Mình không biết bạn biết từ đâu mà vào TL, bạn biết TL là gì mà vào TL để kêu mọi người từ thiện. Mỗi một diễn đàn hoặc tờ báo lập ra có một tiêu chí khác nhau. Mình nghĩ bạn tới nhầm chỗ rồi chăng, khi tính tới TL để hô hào từ thiện ?
Trước hết bạn về nhà tra từ điển lại các khái niệm về internet, cộng đồng ảo, nick, các dùng trích dẫn, cách tranh luận, vv

Sau đó vào Long tuyển tra các từ điển TL tiếp theo

Sau đó mới vào TL nói chuyện tiếp nhé.Mình vào topic này thiết nghĩ rất cần thiết vì vấn đề bạn nêu ra là vấn nạn ở tathy, là một diễn đàn có nhiều mối quan hệ rằng rợ gần giống với TL .

Thế giới ảo hoàn toàn khác thế giới thực. Nhắc với bạn như thế . Vậy nên trước khi bị ngộ độc bởi khái niệm và ngôn từ của nó, mình nghĩ tốt nhất bạn nên trở lại thế giới thực bằng cácg dẫn em bé và gia đình đó tới trung tâm Phúc Tuệ , nói khó với bà GD có khi họ giảm học phí thì tốt hơn đấy. hoặc đưa địa chỉ cho bố mẹ đứa trẻ, cho họ vay tiền sau giờ làm việc mà buôn bán thêm có khi lại tốt hơn.

Mình nhớ không nhầm địa chỉ là 67 Phó Đức Chính.HN

Thái độ hoặc chi tiết mình phân tích ở đây không nhất thiết dành cho riêng bạn, mà dành cho nhiều những chiếc nick khác với những vấn đề của diễn đàn TL mà bạn không có biết. Bạn nên đọc kỹ sau đó tranh luận cùng với họ hơn là chứng tỏ mình bằng một chủ đề khoe mẽ bản thân kiểu này. Ngôn ngữ mà mình hay dùng Thăng Long gọi là " trọc phú ". Rất xin lỗi bạn.

Đọc bài này đứa xong nào bảo Sất điên thì tát cho nó phát nhể.

Sất dạo này làm sao ấy nhỉ, hay cãi nhau vối mấy cô xoan lết rồi viết lại đúng chỉnh tả, ý tứ rành mạch, hay là đang yêu???
tngh
18-04-06, 19:29
Xin trân thành cám ơn quý bạn Phát Ngôn Viên về những lời nói quý báu của bạn.
Hồ Minh Trí
18-04-06, 19:39
Xin trân thành cám ơn quý bạn Phát Ngôn Viên về những lời nói quý báu của bạn.
Xin quý bạn tngh sửa lỗi chính tả để lời cảm ơn quý báu của bạn có ý nghĩa hơn!

Chân thành cảm ơn quý bạn.
tngh
18-04-06, 20:03
Cám ơn bạn kòm đã góp ý.
tnxmholland
19-04-06, 02:15
Ngoài tathy thì bạn cũng có thể liên lạc với nhóm Những Ước Mơ Xanh. Bên đó có riêng một ban chuyên làm tình nguyện chăm sóc người tàn tật. Thật tình cờ hôm nay 18/4 là ngày "Bảo vệ và chăm sóc người khuyết tật Việt Nam" thì bạn mở topic này.

Đây là link của mảng khuyết tật nhóm NUMX

http://www.nhunguocmoxanh.org/diendan/index.php?showforum=42
tngh
19-04-06, 09:39
Xin cám ơn bạn tnxmholland về những thông tin mà bạn cung cấp, mong rằng các thành viên Thăng Long khác cũng sẽ cung cấp những thông tin để giúp đỡ cháu bé tàn tật.
tngh
22-04-06, 09:16
Xin gửi tới quý vị thiện tâm chi tiết thêm về địa chỉ của cháu bé để tiện cho việc làm từ thiện:


Địa chỉ: số 62-ngõ 481-đường Ngọc Lâm-phường Gia Thụy-quận Long Biên-Hà Nội(trước cửa ga Gia Lâm). Số điện thoại: 844-6501269


Xin lưu ý, chúng ta không nhất thiết phải làm việc từ thiện bằng tiền bạc. Nếu quý bạn có thể giúp đỡ cho cháu bé bất cứ điều gì mà mình có, với tấm lòng nhân ái, cũng đều là việc thiện đáng quý. Quý bạn có thể gọi điện thoại đến để động viên gia đình cháu bé, hoặc chỉ cho họ cách chăm sóc trẻ, chỉ cho họ nơi trông nom hỗ trợ trẻ tàn tật hoặc đơn giản, cầu Chúa ban phước lành cho họ hay cầu Trời Phật phù hộ độ trì cho họ...Xin hãy dừng lại giây lát để chia sẻ với những con người kém may mắn hơn chúng ta.