Đường Vân ở nhà hát lớn

Giả Bảo Ngọc
17-04-06, 19:44
Em hôm nay xem vô tuyến giới thiệu bạn Đường Vân Trung Quốc sẽ biểu diễn vĩ cầm tối nay và mai ở Nhà Hát Lớn Hà Nội, mặc dù điếc đặc về âm nhạc nhưng do vừa ăn no xong nên em nảy sinh mong ước được đi xem bạn biểu diễn. Em không rõ lịch bán vé ở Nhà Hát Lớn như thế nào? Liệu chương trình ấy có hot đến mức sáng mai mua vé không còn kịp nữa không? Các bác biết vé kiểu ấy giá bao nhiêu không? Vầng, đại khái thế, mong các bác giúp đỡ cho thông tin chi tiết. Em vô cùng cảm ơn.
one
17-04-06, 21:14
Không rõ Nhà hát Lớn có bán vé trực tiếp không. Mình thấy người ta mua vé xem Tangyun ở Cinemathèque ở 22A Hai Bà Trưng (ngoài cổng ghi là khách sạn Văn nghệ sĩ), mua từ tuần trước. Có 3 hạng vé, từ 120 đến 180k/chiếc. Tangyun trong phim xinh zai trẻ thơ chứ bây giờ rõ ra là một anh Tàu xương xương vuông vuông mặt mụn chân lòng khòng. Hy vọng khi biểu diễn đóng bộ vào trông sẽ khá hơn. Còn về âm nhạc thì mình cũng không biết gì cả sất. :60:
Giả Bảo Ngọc
18-04-06, 00:23
Argh, mua bán khó khăn quá nhỉ? :D Chắc mai em sẽ qua thử 22 Hai Bà Trưng hỏi xem sao nếu không có thì chắc mình download Together về xem khỏi tốn 200k. Em cảm ơn One.
Coco
19-04-06, 17:02
Tự nhiên đêm qua giời lại làm nũng mưa mưa gió gió, nhưng hân hoan cho những nhà tổ chức là Nhà hát vẫn đông nghẹt làm thằng trèo rào vào như anh xém tí là phải đứng. Hoà trong dòng chảy hân hoan chào đón những tiến bộ và đổi mới của Đại hội Đảng Thăng Long khoá X, đêm nhạc là cuộc hôn nhân đẹp đôi của hai quê hương cách mạng lớn, với âm nhạc Nga được chơi bởi những tài năng Trung Hoa hoặc ít ra cũng có máu Trung Hoa trong huyết quản (nhạc trưởng Adrian Tan đến từ Singapore).

Điểm đáng chú ý nhất của đêm nhạc là tiếng vỗ tay, được bền bỉ duy trì suốt 4 chương của bản giao hưởng số 4 và 3 chương của công xéc tô cho vi ô lông (số mấy anh quên mẹ mất rồi) của hải đăng Trai cốp xờ ki khi mỗi chương kết thúc. Chắc tại âm nhạc Trai cốp xờ ki êm đềm quá các bạn không đồng ý, phải vỗ tay cho nó thêm máu lửa. Trước anh tưởng chỉ có người mình văn minh mới vỗ tay khi kết thúc chương, không ngờ cả bọn ngoại lai tóc xanh mắt vàng nhà quê hôm qua cũng vỗ tay, mà vỗ chủ lực luôn vì hôm qua làm le’o gì có mấy người Việt, đặc biệt là ở tầng 1 sang trọng nơi anh 4C, nhục thay, phải chui rúc trong xó.

Em nhạc trưởng ở đảo sang trông ngon mà rất thiếu nhân hậu, kiên nhẫn chỉ huy với đầy đủ các nghi thức ngắt nghỉ chương. Trong khi các bác nhạc trưởng khách mời khác thường là thương khán giả vỗ tay liên tục thế mỏi, sau hai lần thiên hạ tỏ nhiệt tình là chơi dính mẹ hai chương cuối vào nhau cho các bạn khỏi vỗ mệt. Mà hôm qua quãng nghỉ giữa chương 1 và 2 của giao hưởng, cũng như chương 1 và 2 của công xéc tô, đều dài hơn bình thường vì các bạn đến muộn và mải chơi giờ nghỉ chỉ đợi lúc ấy là ào vào tìm chỗ ngồi, vẫn tóc xanh mắt vàng là chủ yếu. Vui vẻ nhộn nhịp déo tả.

Ngoài ra âm thanh giao hưởng vẫn bị coi là đơn điệu và sự kết hợp 2 XHCN là chưa đủ xịn, nên những giai điệu chất lượng cao của tư bổn Nokia, Samsung hoặc SonyEricsson luôn có nhã ý bổ sung sự cho sự khiếm khuyết ấy, đặc biệt kịp thời vào những lúc cây vĩ cầm vàng chuyển sang thầm thì than thở.

Cháu Đường tuy gầy nhưng vẫn xinh giai One ạ. Lại hài hước nứa, anh thích. Lúc không phải chơi, có lần cháu ấy còn dẹp mã vĩ vung nắm đấm nhại theo nắm đấm của anh nhạc trưởng phê pháo làm khán giả bật cười. Đáng yêu hết sức. Mừng cho cháu vừa nhận được học bổng vài trăm ngàn đô đi du học ở Mẽo. Tài năng của cháu thì để giới mộ điệu nhận xét, anh tai trâu ko dám bon chen.

Âm nhạc của hải đăng người Nga vẫn thế, lãng mạn và hiền dịu nên anh cũng không nói thêm. Nhưng phần chơi thêm cho khán giả ngoài chương trình thì anh, tất nhiên là cá nhân anh, thích dé o chịu được. Hiếm hoi có lần nào chơi ngoài chương trình dài thế. Một bản của Sarasate tên cái de’o gì tiếng Đức anh không nhớ và một khúc trong Together (anh đoán thế vì thấy dàn nhạc chịu thua ngồi im cho cháu thể hiện). Và chơi lại cả một đoạn của công xéc tô lúc trước, chương nào thì thật sự là anh cũng không xác định được, chỉ thấy quen :D. Bản Sarasate thì anh thích từ trước, tí thì ngã vì sướng. Sarasate trong CD nhà anh không biết ai chơi nhưng chắc tay khỏe đàn to hơn cháu Đường nên nghe rất trâu bò gân guốc man dại anh thích hơn, không mềm mại tinh tế và hoa mỹ như cháu Đường. Nhưng mà uống uýt xờ ki lâu lâu chuyển sang cô nhắc êm thế cũng không sao.

Gái đi cùng anh, tất nhiên là gái thì chỉ thế thôi, thủ thỉ rằng là nếu xét cùng loại mềm mại tinh tế lả lướt kiểu này thì em thích tay đàn Khôi Nam nhà mình hơn.

À quên, chỗ anh ngồi 4` máy cũng 4` nên ảnh chụp ko đạt, nhưng mai nếu có hứng vẫn sẽ up hầu 4C
Coco
19-04-06, 17:10
Hôm qua cavenui có đi không người đẹp, cho ý kiến chỉ đạo phát. Anh, với linh cảm hết sức tốt về gái ngon, không hiểu sao tin chắc là em cũng đang hòa nhịp hơi thở với anh trong không gian âm nhạc đỉnh cao tối qua :D
one
19-04-06, 17:30
Em nghi cái linh cảm của bác Coco bị nhiễu bởi cái nguyên khí tỏa ra từ... em và tình nhưn trên gác 3. Công nhận vụ vỗ tay khi hết mỗi chương bây giờ thành nếp sống văn hóa mới mẹ nó rồi bác ạ. Em thấy các bác dàn nhạc hồi đầu còn nhắc, sau thì kệ, ngán ngẩm chung niềm hân hoan với khán giả. Về em Đường Vân, em thì háo sắc chuộng bề ngoài nên thấy ẻm ăn mặc khí xấu. Còn tình nhưn của em thì khen ẻm "đáng yêu" hết lời, đến đoạn ẻm dứt khoát và cương quyết nắm tay chị concert master đi vào để đuổi khéo khán giả về, tình nhưn của em còn gào lên "wo ai ni" làm em lộn ruột vì ghen. À quên, cái công xẹc tô là số băm nhăm (em nhớ vì số đẹp thôi chứ ấn tượng qué gì đâu!)
paraffin
20-04-06, 13:16
Gái đi cùng anh, tất nhiên là gái thì chỉ thế thôi, thủ thỉ rằng là nếu xét cùng loại mềm mại tinh tế lả lướt kiểu này thì em thích tay đàn Khôi Nam nhà mình hơn.
Ừ, Sarasate phê nhỉ. Em lại thích bạn Đường.

Mình đi cùng gái thảo nào em ngồi cách có tẹo, nhìn mình như nuốt chửng mà mình có thấy đâu. Gái mình trông cũng khá, nhưng mình quấn quá thế rồi sau không dạy được đâu, em thật.

Hôm ấy chả thấy mình ới thế là em đành ngậm ngùi tự đi. Thế từ nay mình không rủ em đi cùng nữa à?
Ngọc
20-04-06, 13:40
Có người làm việc gian trá bị bắt quả tang kìaaaaaaaaaaaa
Coco
21-04-06, 16:06
Chỉnh lại dây đàn
http://i76.photobucket.com/albums/j21/intifada_vn/tnxm/TangYun_stringtrial_resized.jpg
Công xéc tô số băm nhăm (theo lời em One, anh không chịu trách nhiệm)
http://i76.photobucket.com/albums/j21/intifada_vn/tnxm/TY_playing_resized.jpg

Này, anh rủ được mình đi bao giờ, mình đừng có điêu thế đi, anh ghét. Không phải gái anh đâu mà mình lo anh không dạy được, là con gái của bà hàng xóm của thằng bạn của chị họ anh, thời vụ thôi mình thông cảm :D. Mình cũng đi à, anh tưởng dạo này mình có nhiều say mê khác ;), lần sau thì chiếu cố ra chào anh một tiếng, để anh lấy le với gái cái.