Điện ảnh Việt Nam

giangthu
16-04-06, 23:42
Dạo này, mình coi phim hơi nhiều, khoảng một thời gian bây giờ thấy phim hay quá! Coi phim Việt Nam thấy hơi bị buồn. Thật sự mà nói, điện ảnh là một thứ nghệ thuật kinh điển đương đại.

Sau khi tìm hiểu mình mới biết thì ra điện ảnh Việt Nam do một mụ đàn bà nắm quyền cắt dán. Nhìn cái tướng bả thật là lem luốc như dân lội ruộng thế mà có thể nào có uy quyền tác dụng tới một thứ nhân văn nghệ thuật như là tín ngưỡng của trào lưu. Thật là xót xa quá sức, đây là sự xúc phạm nhân cách nghệ thuật, diễn viên đạo diễn.

Đề nghị bãi bỏ ngay cơ quan này và bãi chức ngay con mụ đại cán đó. Thật là phản cảm quá mà. Đúng là tôm tép mà đòi chuyện tháp ngà.

Vấn đề này là thể diện quốc gia nguyên khí nước nhà. Hèn chi qua Hồng Kông bán phim không ai thèm coi. Xứ khác thì điện ảnh diễn viên là mạch sống tinh thần mặc nhiên bất tận. Không phụ thuộc ai. Xứ mình thì bị con mụ nhà quê ám ảnh. Tội quá mà.

http://www2.thanhnien.com.vn/Vanhoa/2006/4/15/145405.tno
shinichi
19-04-06, 23:27
Thực ra có đuổi cũng không thể làm điện ảnh đi lên ngay được. Nhưng mà VN mình còn nghèo mà các bác cái gì cũng muốn là đ' sao ? Thỉnh thoảng em xem phim VN cũng thấy buồn lắm các bác ợ. Khác mỗi trước là diễn viên bây giờ nhiều em xinh tươi hơn. Còn lại từ đạo diễn, quay phim, diễn xuất đều vứt đi hết.
Bắc Thần
19-04-06, 23:57
Phim VN coi như ly chén bị bể, ở trong hay ngoài nước cũng thế. Thà công nhận như vậy rồi kiếm việc khác làm coi bộ còn hữu ích hơn. Bôi son cho khỉ làm ếch gì, nó có biết nhảy đầm éo đâu.
giangthu
20-04-06, 09:19
Anh Bắc Thần có coi phim Kỷ Niệm Bali chưa vậy? Chắc là chưa rồi. Thật ra nếu anh mà đề nghị em coi phim nào là em coi cho bằng được. Phim Việt Nam bị tư duy đại cán trùm mền cho nên không có thời đại và mỹ thuật gì ráo. Hơi buồn vì quanh Việt Nam các nước người ta đều làm phim hay quá sức. Nếu Lý An và Vương Gia Vệ đầu thai vào trúng Việt Nam chắc là chỉ có hành ghề quay video đám cưới. Tội nghiệp cho hai ổng.
Bắc Thần
20-04-06, 10:19
Phim này sao anh đi kiếm hoài ngoài Chinatown mà không thấy? Phim lẻ hay nhiều tập thế hả em?
giangthu
20-04-06, 10:32
Dạ thưa anh, phim này dài 20 tập. Tuy nhiên sau khi coi xong em muốn viết lại kịch bản. Cũng nhu sau khi coi xong Brokeback Mountain làm ai cũng muốn viết lai kịch bản. Dạo này thiên hạ làm phim hay quá!

Mà dạo này anh đang coi phim gì? Nói ra vài bộ để em đi kiếm coi.
Bắc Thần
20-04-06, 10:51
Chời ơi 20 tập thì em tổng kết lại cho anh giùm luôn đi. Phim có toàn là cảnh hạnh phúc ấm no ăn chơi nhảy đầm coi 9 tập là đã ngán muốn chết huống hồ gì là phim đau khổ kéo dài những 20 tập.

Tuần trước anh đi coi Lucky Number Sleven. Quá hay! Quá hay luôn!
giangthu
20-04-06, 11:03
Em sẽ đi coi cuối tuần này. Nhưng dù sao nhận xét của anh hơi bị nông cạn rồi.
Bắc Thần
20-04-06, 11:12
Em sẽ đi coi cuối tuần này. Nhưng dù sao nhận xét của anh hơi bị nông cạn rồi.

Ừ ... Phim có toàn là cảnh hạnh phúc ấm no ăn chơi nhảy đầm coi 12 tập mới thấy ngán.
giangthu
20-04-06, 11:18
Thật ra cuốn phim này có nhiều giao thoa điểm rất là tương tự cuộc sống của mọi người. Có lẽ coi xong người ta sẽ càng bao dung và có định nghĩa chân chính hơn về ý nghĩa của ái tình.

Kết thúc cuốn phim mối tình tam giác rất bi thảm. Nhưng coi rồi mới biết. Kể ra nó đơn điệu lắm. Phim Hàn mà anh.