Chiều tháng Tư lặng lẽ

late
16-04-06, 01:53
http://upload.thanhnienxame.net/members/1174d03e24.png

http://upload.thanhnienxame.net/members/a0b302d294.png

http://www.alexa.com/data/details/traffic_details?&range=6m&size=large&y=p&url=http://www.thanhnienxame.net#top
Ngọc
16-04-06, 02:17
alexa chỉ tính được những máy nào có cài alexa trong máy và do đó không chính xác. Bên cạnh đó, ừ, giả sử nó đúng đi, thì ở đây who cares? Funny! Có những người không bao giờ có khả năng hiểu những người khác.

Mặc dù rất chi là bận và đe’o gì, cbn làm mãi vẫn chưa hết việc để mai còn đi chơi, nhưng em các bác đành để ra một vài giờ vàng ngọc để viết một bài dài lằng ngoằng khóc lóc kể lể một phát cho đỡ bức xúc.

Em không phải là những người đầu tiên vào Thăng Long, thậm chí vào rất muộn – đầu năm 2003 – nhưng hồi đầu phải nói là em cực kỳ thích Thăng Long nên có tìm hiểu đầy đủ và thậm chí được các bạn í burned cho cả 1 đĩa đủ tất cả các bài. Nhiều người ca ngợi Thăng Long, nhiều người yêu quý Thăng Long, nhiều người định nghĩa Thăng Long. Em cũng là người yêu quý Thăng Long và dĩ nhiên em cũng cho mình cái quyền hiểu và định nghĩa Thăng Long. Nay em viết ra một bài để các bạn vào sau hay vẫn còn thắc mắc có thể đọc và trao đổi.

Bản thân em cho rằng Thăng Long không có gì đặc biệt hơn tất các diễn đàn khác ngoài tiêu chí Mến Tài. Ở Thăng Long chữ tài năng được đưa lên hàng đầu chứ không phải chữ Lễ, chữ Tiền, Tình hay chữ Nghĩa ở các diễn đàn khác. Ở Thăng Long người ta mến nhau vì tài năng và do đó trở nên tứ hải giai huynh đệ. Những bạn nào vào Thăng Long từ những 2001 đi nữa cũng đừng cho rằng mình có quyền nói Thăng Long là nơi tán giai đẽo vẹo, đừng cho Thăng Long là nơi để showoff của cải, tiền bạc ở bên ngoài, đừng cho Thăng Long là chỗ để thể hiện chất hải đăng, kèn cựa. Thăng Long là chỗ để người ta tìm ra những người bạn mình mến mộ tài năng, đức độ, vốn sống... của người khác. Và vì sao lại là Thăng Long? Vì Thăng Long là một cái sàng lọc rất tốt, không bị ảnh hưởng bởi những thứ lập lòe, mũ cao, áo dài, lễ nghi trịnh trọng bên ngoài. Và để có tài năng ấy, thì người ta phải lấy từ cuộc sống bên ngoài chứ không phải từ Thăng Long. Kiến thức chỉ quanh quẩn trong Thăng Long sẽ là kiến thức tù đọng. Những ai cứ quẩn quanh trong Thăng Long không nhìn ra được bên ngoài, cứ ru ngủ với ý nghĩ Thăng Long là bố thiên hạ không sớm thì muộn sẽ như gương một hải đăng mà hôm nọ bác Nhuế vừa bảo là „dạo này hâm mẹ nó rồi“ – muốn biết là ai xin hỏi thêm hải đăng Nhuế -. Có muốn giao du, gặp gỡ bên ngoài hay không, là tùy quan điểm từng người, nhưng có những điều chắc chắn rằng, về mặt tài năng, Thăng Long chỉ phản ánh lại những gì ở bên ngoài. Vì thế cũng đừng bạn nào nghĩ rằng post nhiều bài, suốt ngày ở Thăng Long, tìm kiếm và thể hiện tài năng ở Thăng Long bạn sẽ được chấp nhận. Điều đó không đúng. DTA ngày xưa nói rằng Thăng Long là chỗ để ngụy biện, nhưng để ngụy biện được thì không thể không có tài năng. Và tài năng cần đất sống rộng hơn Thăng Long.


Dĩ nhiên, nói thế để hiểu rằng, Thăng Long là chỗ để gặp gỡ nhau thoáng chốc, để nhìn ra được tài năng của nhau để yêu quý chứ không phải cuộc sống đóng khung trong Thăng Long. Vì thế giải thích vì sao có những người có tài trên Thăng Long, nhưng không có được chữ Nghĩa, chữ Tín thì cũng chỉ quanh quẩn trên Thăng Long chứ không thể kết bạn thực sự từ Thăng Long ở bên ngoài? Vì tự những người trên Thăng Long đào thải họ. Thăng Long chấp nhận họ vì tài năng, nhưng không một ai muốn kết bạn, hay giao du với những người ấy ở bên ngoài nếu các bạn là người biết suy nghĩ. Và cũng có thể đó là cách mà họ tránh khỏi phải giao du với các bạn Thăng Long khác bên ngoài. Và mỗi người có tiêu chí Tài của riêng mình, nên Thăng Long vì thế mà nhiều người tài, độc đáo hơn những nơi khác. Đừng nghĩ Thăng Long do chửi mà hơn nơi khác, Thăng Long không chấp nhặt chuyện chửi bới vì mến tài của nhau nên hơn nơi khác.


Nói về số lượng người post bài và viết bài, những ai từng vào ttvn ngày xưa và ttvnol bây giờ đều hiểu, nguyên nhân cái chết của ttvn là chính nó, là sự phát triển quá nhanh và không thanh lọc thành viên theo tiêu chí tài năng được nữa. Nếu những thành viên của diễn đàn còn tiếp tục thanh lọc được những người chơi với mình theo tiêu chí Tài Năng thì không cần phải hạn chế nicks đăng ký diễn đàn cũng ít người viết. Vì trước khi viết, họ sợ bị chửi là ngu, họ sợ không bằng được những bài viết khác... do đó bài viết tự có chất lượng, và Thăng Long tự giữ được chất độc đáo và trí tuệ của nó.

Từ đó dễ dàng thấy, cái giết Thăng Long không phải do ít thành viên, mà chính là sự đố kỵ tài năng và chấp nhặt tiểu tiết. Và những điều này thật ra xuất phát từ khi người ta nảy sinh chữ tham. Người ta bắt đầu thấy Thăng Long quá to và không dung thứ được những người khác mình nhưng giỏi, những người ảnh hưởng đến „quyền lợi“ nào đó của mình. Và điều này có lẽ TZV Thăng Long bây giờ hiểu rõ. Nếu muốn tranh chấp với tathy có lẽ Tequila suốt ngày phải bò lê bò càng ngồi viết hồng tím leng keng, và Des phải viết hồi 8 của Không có hải đăng... chứ không phải Tequila chỉ vào post bài để khen Quỳ Xanh viết hay, và Hấp chỉ đi treo nick nói chuyện chính trị thứ sẽ làm giảm thành viên của Thăng Long.

Nói như vậy đã là quá nhiều và hơi mất thời gian, nhưng để một số bạn đang mải với chữ tham, sân, si ở Thăng Long rằng người ta bận tham sân si ở chỗ khác, hoặc không chỗ nào cả, người ta vào Thăng Long để chơi và gặp gỡ những người có tài. Nếu các bạn thấy không hợp, có rất nhiều nơi khác có tiêu chí hợp với các bạn hơn, nên đừng làm phiền người khác với những tiếng léo nhéo hô đi gọi lại những chuyện người khác nói mãi mà các bạn không thể hiểu như thế. Nếu Thăng Long không còn ai post bài nữa thì từ khi chuyển sang đây, bản thân em tìm được một số bạn rất tài năng mà chưa thấy xuất hiện bên tathy hoặc xuất hiện thì bị gái vào hấp diêm, và em thấy thế là đủ. Và em thấy vẫn mừng là chúng ta còn một chỗ để các bạn thể hiện tài năng, chúng ta còn một chỗ để khen ngợi các bạn ấy, tiếp tục đọc bài và gặp gỡ các bạn ấy chứ không đến nỗi như ttvnol bây giờ, không thể lọc được bài để đọc. Nếu bạn nào vào muộn, nếu bạn nào không thể thể hiện tài năng của mình hay thể hiện mà không được công nhận, nếu bạn nào không thể chấp nhận được một diễn đàn quá ít người đọc và viết để tung hô các bạn như mong muốn thì đành phải nói là vô cùng đáng tiếc cho các bạn.
wasabi
16-04-06, 04:35
Chị Lết bị ám ảnh bởi độ hoành tráng quá rồi :D

Nếu thích hoành tráng và lượt truy cập nhiều thì chúng mình đã chọn TTVNOl, nhỉ.

Thôi em tặng chị bài này nghe cho nó đỡ buồn: Thănglong thì không (khoảng 10 phút sau khi em post lên thì nó sẽ bắt đầu down được)

http://upload.thanhnienxame.net/wasabi/thangtuve/Anh thi khong - Ngoc Lan & Kieu Nga.mp3
pepper
16-04-06, 05:10
Late em, anh chỉ khuyên em có 1 câu, đời thiếu gì thằng đàn ông sao lại chỉ vì 1 thằng léo biết là thực hay là ảo, là khôn hay là ngu, là quân tử hay là tiểu nhân mà trở nên như thế này.
Anh mong em cứ hãy là bản thân em, hãy là một con người óc tí đầu óc, đừng để người khác lợi dụng em gái ạ.
dao_hoa_daochu
16-04-06, 14:41
Các bác,
Các bác lại đang hì hục bàn chiện gì thế, chiện này hình như là phong thanh thì ngày xưa em cũng có biết, nhưng mà giờ thì quên mẹ rồi, có nhớ chăng, thì chỉ là một số chi tiết hết sức là buồn cười mà có thể sử dụng để tấu hài cùng các bạn em thôi.

À mà nhân thể từ hồi lên đây chơi, em có cảm thấy là tnxm ta nói chung thì có thể là do nỗ lực của bản thân mình, có thể là do nỗ lực của bản thân bố mình, nhưng mà nói chung, so với mặt bằng, thì đều đã được rơi vào những điều kiện nói chung thì là tốt và có nhiều cái đáng để học. Tuy nhiên tình hình là hình như là không phải ai cũng biết chọn cái để học. Có phải là chúng ta đang bị quá là mê mải ngắm nhà cửa tượng đài đường phố tàu điện ngầm tóc vàng mắt xanh râu ngô quá hay không? Nhân đây, thì em rủ các bác nói về chiện này luôn, hôm nay em cũng chỉ mới kịp diễn phần dạo đầu, mời các bác vào triển khai tiếp cùng em...
dao_hoa_daochu
16-04-06, 14:43
BÀN VỀ VẤN ĐỀ GẠO


Việt nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn
Cánh cò bay lả rập rờn
Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều
Quê hương biết mấy thân yêu
Bao đời học gạo quá nhiều - nên ngu

(trừ câu cuối = Nguyễn Đình Thi)

Ngày xưa, ngày nay, ở ngoài, trên mạng, tại diễn đàn chã, tại Thăng Long... đều đã có rất nhiều ý kiến xoay quanh chiện "Trí khôn của người việt". Thậm chí đã có cả các diễn đàn lấy mẹ cái đó để làm tên. Tổng lại, thì cánh tả hay dựa vào đấu cờ vua trẻ con, vào anh Trình toán quốc tế, anh Sơn piano... còn cánh hữu thì hay dở bảng xếp hạng nước nghèo để so. Cũng có người không quan tâm, nhưng nói chung thì ai cũng đều hoặc tả hoặc hữu. Với một vấn đề tranh luận, thường có ba "cái đúng". Cái đúng của anh, cái đúng của tôi, và cái đúng thật. Trí khôn của người việt, theo "cái đúng" của cánh tả - thì ổn. Của cánh hữu - thì chán. Còn trường hợp còn lại - ngày xưa thì Người việt bảo với Trâu là "Trí khôn tao để ở nhà", cũng tương tự như về sau Trí Phèo bảo với dân làng Vũ Đại là "Khìn tao để ở nhà cụ Bá" - tóm lại là tương đối mơ hồ, hình như là có đấy, hùng tráng đấy - cơ mà hẵn còn là resource ở đâu đó. Con Hổ ngủ đã nhiều năm. Đác Uyn bảo "Ngủ nhiều quá thì thành Hổ-Ngủ - chủ yếu là ngủ, ngủ là trạng thái bình thường - Hổ-Ngủ cũng na ná như là một con Lợn vằn vện".

Khác với chiện Trí khôn mà lại có mật thiết tới chiện Trí khôn, thì lại có một chiện mà đầu phiếu được tập trung hẳn hơn - là chiện Người việt học gạo. Dân ta có một niềm Học Gạo từ trong danh sắc, đấy là truyền thống, là một nét quốc hồn quốc túy của ta. Hầu như là tiệt đối sẽ không có ai phản đối chiện này cả. Mục đích của gần như tất cả người việt đi học là để đi thi. Mục đích của gần như tất cả người việt đi dạy là để chấm thi. Cho nên là thày gạo, trò gạo, mỗi người việt nam là một bông hoa gạo, cả dân tộc ta là một vườn hoa gạo, là một con hổ-ngủ gạo, một con lợn vằn vện - gạo.

Có một chiện cười cũ có lẽ là có thể dùng để giải thích rất tốt cho cơ chế Gạo. Thày giáo đang giảng về một cái máy làm giò hoàn toàn tự động mà ở đầu vào của nó là con bò, còn ở đầu ra thì là khúc giò thì có một sinh viên giơ tay ý kiến em thày thế có cái máy nào mà đầu vào là khúc giò còn đầu ra thì là con bò không thày hỏi cậu bao nhiêu tuổi em thày hai mươi thế à thế thì hình như là hơn hai mươi năm trước đã có một cái máy như thế. Chiện cười thì thế còn cái muốn nói tới ở đây là dù là theo cơ chế nào đi nữa, bò-giò hay là giò-bò, thì cái máy trên cũng không phải là máy Gạo. Máy Gạo là cái máy mà đầu vào là bò thì đầu ra cũng là bò. Còn nếu đầu vào là giò thì đầu ra cũng sẽ là giò. Khác chăng chỉ là bò vào thì hùng tráng bò ra thì trụi lông thiếu sừng.., giò vào thì to và đỏ giò ra thì nhỏ tí tím tái. Tức là chỉ có hao hụt chứ không có các biến đổi khác.

Thế còn các Thanh-Niên-Xa-Mẹ-Gạo thì sao? Bi giờ nên phát triển nhận thức? Hay là nên phát triển "cơ chế nhớ chiện Tây"?
sasa
16-04-06, 15:59
Đọc bài ở đây anh lại có một liên tưởng hết sức buồn lãng đãng tối tối tới quán trà tàu bán kèm đồ ăn của mấy anh người Hoa chợ lớn. Giữa một cái quán nhỏ người vắng hắt hiu toàn những thằng già dặt dẹo, những con mụ nái sề. Chúng vừa ngồi ăn vừa chỉ đũa bàn chuyện nhỏ Tám mới sanh, thằng Tư dzọt vợ theo bồ. Những thằng già bưng tách trà để ngang mũi khụt khịt bàn tánh chuyện chánh trị, con voi, con lừa. Thằng cha chủ quán nhễ nhại mồ hôi chốc chốc lấy khăn vắt ngang vai lau trán, bàn tay hắn béo núc xoa xoa vào nhau khét lẹt, xoa xoa cái bụng ị mỡ. Tất cả bọn chúng đều hả hê, dưng dưng đến trơ trốc.

Trong lúc ấy, đứng trên một cái bàn giữa đám người ô hợp là một nàng tiên. Đúng, anh phải gọi là một nàng tiên bận áo dài trắng, ôm cái cặp đen, tóc nàng xỏa dài, nụ cười cổ kính. Hoặc bữa khác là một nàng tiên vận váy hồng không bra. Nàng cứ đứng đó giữa đám người dưới ánh đèn vàng lờ nhờ vì mỡ bắn bám cáu vào trái đèn thủy tinh. Nàng cất tiếng nỉ non ca một đoạn trong tấm tuồng Trinh nữ bị phụ, nàng cất giọng ngân nga cao vút mà tới tận giờ anh vẫn không thể nào quên. "Mình ơi, các bạn ơi, trái tim em bằng pha lê trong suốt, mình ơi, trái tim em lạnh buốt, các bạn ơi, mình ơi, em làm từ thiện mang đến tình yêu cho trẻ nhỏ". Tiếng ca ấy anh nhớ mãi. Có buổi khác, nàng diễn đến màn bị phụ tình, bữa ấy nàng thay áo đỏ rồi, nàng rỉ máu và xù lông như con sẻ bị thương, nàng đau đớn quằn quại tới độ rên rỉ như lên tới cực khoái. Cổ nàng ngửa mãi ra sau, người nàng rướn lên, căng cứng và dĩ nhiên nàng vừa ca vừa ngân nga. Lũ người trong quán dĩ nhiên vẫn ăn uống, bàn công chuyện. Chúng không tệ lắm nhưng vì tâm hồn trơ cạn của chúng không hiểu nổi nàng. Có khi một thằng già gầy sắt, răng vồ ra cặp lấy môi chen ngang: "Nhỏ nhỏ người ta bàn chuyện cái coi" Ấy thế là nàng lặng lẽ bước vào cánh gà.

Thỉnh thoảng, nhà hàng có khuyến mãi cho khách ruột buổi nhậu khuya bằng hình thức cho ca kỹ xuống khỏi sân khấu mà thực ra một cái bàn nàng chọn đại và vừa đi loanh quanh giữa các bàn vừa hát. Khi ấy, nếu vui vẻ, nàng sẽ bỏ nhỏ vài câu với một gã trai si tình nào đó, rồi nàng nói thật to câu ấy lên để mọi người cười ồ. Có lền, nàng quay ra phía đám khách đã ngà ngà say đang chờ đợi rồi nói: "Có người bận đi ăn cháo sườn, nhờ nhắn lại là các anh ngu nhắm." Thực khách cười ồ dù chẳng hiểu vì sao, anh chàng được ưu ái kia thì thẹn thùng. Chẳng hiểu thẹn thùng tới đâu mà khi được nàng cho phát biểu, gả chỉ hô lên được một câu: "Không mặc bra". Thực khách lại cười ồ.

Quán ấy bây giờ vắng khách, gả chủ béo ú na ú nần không còn tiền thuê các nàng váy hồng, áo trắng đưa chuyện, tiếp trà nên các nàng chuyển sang quán rượu bên cạnh. Các nàng vẫn diễn chừng ấy vở, mỗi bận một màu áo, mỗi nàng một giọng, nhưng ca lúc nào cũng mùi mẫn, rất tiểu thuyết. Nhưng nhớ quán xưa, thỉnh thoảng các nàng như những nàng tiên vẫn hiện về, mang lại cho quán trà hiu hắt của lão ù không khí của quán rượu đang hồi tấp nập. Các nàng đi xa còn học được nhiều vở ca mới. Nàng đứng trên cái bàn gỗ đen ọp ẹp, một tay run run chỏ mặt gã ù, một tay nắm tay áo kia vừa khóc vừa hát bài Nhớ phu quân, uất kẻ hại chồng. Khi ấy, không hiểu trời nóng hay vì xúc động, gã ù lại lấy cái khăn vắt ở cổ lên lau mặt. Có lẽ gã đã khóc.

Nhiều người tới quán, nhớ các nàng, thường nhắc lại chuyện xưa. Nàng nào cũng đẹp như tiên, trong suốt như cái bánh tráng, nàng nào ca cũng mùi, cũng nhạy cảm, cũng mỏng manh mà có lần trong bữa nhậu say gã trai si tình từng được tất cả các nàng thương khi xưa nói, tất cả các nàng đều bị bịnh không đạt tới được orgasm nếu không fukc chỗ đông người. Hồng nhan bạc mịnh.
paraffin
16-04-06, 18:03
Hự, các bác em, bạn em cũng chỉ là mến Tài mà nhỏ lệ thôi. Các bác em có cần nặng lời quá thế không. Em xót bạn.

Với lại nhìn một cách, chưa chắc đã sâu hơn nhưng, tình nghĩa hơn với bạn, thì bạn không phải là không lo cho việc diễn đàn hiu vắng. Mặc dù có thể bạn lo sai (khi quy lý do cho một cái chết, em đoán thế), thì cái tâm của bạn cũng đáng kể chứ.

Khách quan mà nghĩ thì, những cái bạn nói có thể sai với cái người khác cho là đúng, chứ chưa là sai tuyệt đối. Và độc lập trong tư tưởng, như bạn, có đi chệch TL không các bác em? Nếu thừa nhận và tin tưởng vào đào thải kiểu TL, thì các bác em cũng chả cần bức xúc với bạn thế, phỏng ạ?

@late. Bạn hiền cứ nhớ thầy, nhưng đừng trách người trách làng. Kẻo người và làng sẽ trách lại, mà nặng hơn nhiều. Nhưng nếu thấy thế chả sao, thì cũng không cần nghĩ khác :)
FlyingSnow
16-04-06, 19:44
Chính ra anh Gấu và một số bạn khác mới là người bị ám ảnh ấy nhỉ?

Late em chả thấy nói quái gì đến thầy đến cô cả, chỉ đưa ra 2 cái biểu đồ, ai thích nghĩ gì thì nghĩ. Đơn giản thế thôi.

Còn Đào thân mến dạo này luyện công nhiều quá thành tẩu hỏa nhập ma mất rồi :(.
Hoa Xoan
16-04-06, 19:49
Em nghĩ, Lết có nói gì đâu, chỉ phản ảnh một hiện tượng thôi mà.

Nếu PG đi ngược lại quy định của diễn đàn, sao ngày xưa vẫn cứ để Pg ở đấy. Đến khi PG đi rồi thì lại bảo: thực ra bạn đi thì cũng tốt cho diễn đàn thôi. Em nghĩ là cái gì cũng có chỗ của nó, và giá trị riêng của nó.

Giả sử, Lết có buồn thì đó là chuyện của cô ấy. Nếu diễn đàn là nơi có thể bày tỏ tự do ý kiến, tình cảm thì việc đối mặt với những tình cảm hiện tại của Lết từ người chủ của diễn đàn, một cách hợp lí, là lắng nghe, giải thích và tôn trọng những gì thuộc về quá khứ, như một giá trị chứ không phải như một cái gì đó đáng bỏ đi.
TheDifference
16-04-06, 20:10
Anh học con bé gì đó Hạ sớm Đông chớm, đặt viên gạch đây. mai anh di chơi về anh ba hoa tiếp.
dao_hoa_daochu
16-04-06, 23:35
Khổ các bạn tôi, lâm luy ghê quá, thành ra một chút suy nghĩ ngay ngắn cũng chả còn, lại còn thiếu tâm lý nữa. Bảo là yêu quý bạn của các bạn, thế mà toàn là dồn bạn của các bạn vào tình huống khó, thì bạn của các bạn biết sẽ phải làm như thế nào?

Bi giờ các bạn thử hình dung xem bạn của các bạn mà lại vì yêu quý mới nhớ nhung các bạn mà muốn về đây chơi nữa, thì sẽ phải chơi như thế nào? Vừa rồi bạn trong một số phút bồng bột thì đã trót làm một số cái việc rõ ràng là hết sức là buồn cười như thế rồi. Bi giờ chả hạn cuộc chơi đang vui, động cái bạn lại làm cho người khác ghét, thì họ lại mang mấy cái chiện ngớ ngẩn đấy ra mà làm trò cười, thì thành ra là quả bóng lại lăn tòm cbn xuống nước à? Bạn cũng có nỗi khổ riêng chứ. Bạn bè gì mà chả chịu hiểu và thông cảm gì cả. Kẻ sĩ thà chịu bỏ gái lăn lóc lỏng chỏng nước mắt nước mũi ngoài đường ngoài chợ chứ đời nào mà lại chịu muối mặt để bị đứa khác nó mang ra mà làm trò hề như thế được?
Bồcônganh
16-04-06, 23:39
Nếu PG đi ngược lại quy định của diễn đàn, sao ngày xưa vẫn cứ để Pg ở đấy. Đến khi PG đi rồi thì lại bảo: thực ra bạn đi thì cũng tốt cho diễn đàn thôi.
.


Cho mình hỏi là tại sao bác PG lại bỏ nhà ra đi thế?
Rio
17-04-06, 00:06
BÀN VỀ VẤN ĐỀ GẠO


Việt nam đất nước ta ơi
Mênh mông biển lúa đâu trời đẹp hơn
Cánh cò bay lả rập rờn
Mây mờ che đỉnh Trường Sơn sớm chiều
Quê hương biết mấy thân yêu
Bao đời học gạo quá nhiều - nên ngu

(trừ câu cuối = Nguyễn Đình Thi)

Ngày xưa, ngày nay, ở ngoài, trên mạng, tại diễn đàn chã, tại Thăng Long... đều đã có rất nhiều ý kiến xoay quanh chiện "Trí khôn của người việt". Thậm chí đã có cả các diễn đàn lấy mẹ cái đó để làm tên. Tổng lại, thì cánh tả hay dựa vào đấu cờ vua trẻ con, vào anh Trình toán quốc tế, anh Sơn piano... còn cánh hữu thì hay dở bảng xếp hạng nước nghèo để so. Cũng có người không quan tâm, nhưng nói chung thì ai cũng đều hoặc tả hoặc hữu. Với một vấn đề tranh luận, thường có ba "cái đúng". Cái đúng của anh, cái đúng của tôi, và cái đúng thật. Trí khôn của người việt, theo "cái đúng" của cánh tả - thì ổn. Của cánh hữu - thì chán. Còn trường hợp còn lại - ngày xưa thì Người việt bảo với Trâu là "Trí khôn tao để ở nhà", cũng tương tự như về sau Trí Phèo bảo với dân làng Vũ Đại là "Khìn tao để ở nhà cụ Bá" - tóm lại là tương đối mơ hồ, hình như là có đấy, hùng tráng đấy - cơ mà hẵn còn là resource ở đâu đó. Con Hổ ngủ đã nhiều năm. Đác Uyn bảo "Ngủ nhiều quá thì thành Hổ-Ngủ - chủ yếu là ngủ, ngủ là trạng thái bình thường - Hổ-Ngủ cũng na ná như là một con Lợn vằn vện".


Hồi bé tí xíu em đọc câu chuyện về "học gạo" kể về một cậu bé người Nga tên là Vlađimia Ilích Ulianốp, có đoạn:

Vôva: "Ilích ơi đi chơi bắn súng cao su đi!"
Ilích: "Tớ không chơi đâu, ở nhà học bài đây"
Vôva: "Học gạo để lấy điểm 5 à?"
Ilích: "Không phải để lấy điểm 5, mà để lấy kiến thức. Với lại chơi súng cao su với Vôva chán òm à. Tớ thích chơi trò bác sĩ khám bệnh nhân với Lôlita cơ..."

Bàn về chuyện Học theo em nhận thấy có 2 cách:

1. Học gạo, học trâu bò, học theo kiểu một chuỗi các sự kiện, kiến thức, định lý định nghĩa được nhồi vào đầu một cách thụ động và chấp nhận. Thày giáo có vai trò người truyền đạt kiến thức, học sinh là người nhận, thày đọc, trò chép. Học kiểu này kiến thức vào thẳng trong đầu, không qua bộ lọc nào hết, cái gì thày nói, sách nói đều là đúng và nghiễm nhiên chấp nhận. Học một thì chỉ biết một, làm người ta lười suy nghĩ, kiểm tra, chứng minh...

2. Học theo kiểu nghiên cứu: Thày giáo không nói cho học sinh "làm thế nào", mà chỉ cho biết thày muốn gì, để cho học trò tự loay hoay tìm cách, ai có khó khăn vướng mắc lên hỏi thì thày mới giải đáp. Cách này làm cho người ta chủ động sáng tạo tư duy, dạy học sinh cách suy nghĩ làm thế nào để có kiến thức đấy chứ không phải dạy kiến thức. Cho nó cái cần câu chứ không phải cho nó con cá.

Em thấy việc học gạo không có gì xấu, với điều kiện là người đó đã phải trải qua cách học thứ 2 rồi (biết cách suy nghĩ, tư duy, xây dựng độc lập). Kiểu như một người lập trình C giỏi rồi, mọi ngóc ngách lắt léo tại sao như thế nào đã hiểu & tự kiểm chứng cả rồi, bây giờ chuyển sang một lớp học Pascal mà muốn học thật nhanh thì cứ gạo mà luộc, không cần phải "à vòng lặp FOR, mình thử viết một chương trình xem nó hoạt động như thế nào nhỉ".
FlyingSnow
17-04-06, 00:43
Cho mình hỏi là tại sao bác PG lại bỏ nhà ra đi thế?
Tưởng bạn Công anh cũng đọc ở topic này chứ, hỏi giả vờ à :winkwink:

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3175&page=9&pp=20
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=60064&postcount=167

Đào là một trong những đứa hay chọc quê bạn ấy nhất đấy nhớ. To còi quá đi.
sasa
17-04-06, 00:54
Bạn Flyingsnow không dùng nick coucou chung với bạn Lạng giống hôm rồi để nói chuyện với Bồcônganh nữa ư?
Bồcônganh
17-04-06, 00:56
:4: Chả phải, mình có biết gì đâu nào.

Topic đấy mình chỉ đọc 1 bài thôi nhưng hình như các bài viết đi lạc đường hay sao ấy, chẳng hiểu gì nên không đọc nữa :4:


Tưởng bạn Công anh cũng đọc ở topic này chứ, hỏi giả vờ à :winkwink:

http://www.thanhnienxame.net/showthread.php?t=3175&page=9&pp=20
http://www.thanhnienxame.net/showpost.php?p=60064&postcount=167
Bồcônganh
17-04-06, 01:01
Bạn Flyingsnow không dùng nick coucou chung với bạn Lạng giống hôm rồi để nói chuyện với Bồcônganh nữa ư?


Thế sasa không dùng nick kia để nói chuyện với tớ à?
FlyingSnow
17-04-06, 01:11
Ko, chán giồi. Mình không dùng nữa nên tặng đi đấy chứ. Tưởng là làm cho 4rum vui nhộn lên tí, ai dè anh Háp lại để ý. Chán chết.

Ủa, vậy là sasa cũng là ấy à. Viết hay hơi bị bất ngờ.

PS : SOrry all, mình chát chít đúng cái bài này nữa thôi.
lamaquen
25-04-06, 12:13
Bạn Lết dỗi thật, bỏ đi rồi à?
Gaup
25-04-06, 20:56
Yên tâm, late của anh còn 2-3 nick khác nữa. Tiệt thực tí thôi mà đêm vẫn vào ăn vụng đều.
Vu~
25-04-06, 22:02
Hỡi các anh em, dù gì thì gì nhưng đúng là diễn đàn của chúng ta đang kém bọn tathy về độ đông vui rõ quá rồi. Còn hay hơn thì X thể biết đươc :D, (chúng nó giờ triết lý ít nhưng gái mú đùi cẳng ngon nhắm :D)
Hãy nhìn thẳng vào sự thật thôi. Vì sao trước Tết chúng ta có thể so sánh rank với họ ở Alexa mà h thì ko?
Vì sao các hải đăng P Gió, Thợ đời lại tự dưng bỏ mẹ nó đi mất thế. Cứ đà này thì nay mai thêm 1, 2 hải đăng nữa à? Không thể được!
Bạn gì có câu signature : Tài với tài khó ở với nhau cũng đúng đấy. HĐ Thăng Long quái dị vãi, anh nào cũng nhiều vợ thì phải :D, hoặc ko vợ.
Gaup
25-04-06, 22:07
Yên tâm đi em, có người đi thì lại có người đến. Bao giờ hết người hay chán chơi thì đóng cửa dẹp tiệm. Có gì đâu mà phải lao xao lăn tăn nhở?
Thợ đời
25-04-06, 22:50
Anh đây em giai. Khiếp dạo này đi đâu cũng có người nhắn tin gọi ời ời. Fukc cũng đé,o yên.

Thăng Long tồn tại nhiều khuynh hướng, thậm chí là những khuynh hướng không thể điều hòa. Sự phân liệt luôn là tất yếu & hoàn toàn lành mạnh. Merger & acquisition trong thế giới phẳng cũng là một đặc trưng của thời hiện đại.

Các Anh đi, để phát triển tinh thần Thăng Long ngày một đa dạng hơn, phong phú hơn, to đẹp hơn. Thực tế cho thấy, tình hình Thăng Long sau khi tách riêng ra đều phát triển rất tốt với những hệ tư tưởng đồng bộ & nhất quán.

Tathy có lợi thế bởi sự thân mật dựa trên các thành viên quen biết nhau, thì tnxm lại có lợi thế là mối quan hệ thoải mái & open đối vì các thành viên không quen biết nhau. Vấn đề là các lãnh đạo sẽ khai thác các ưu thế cạnh tranh này như thế nào.

Anh đi đến những miền đất & thử thách mới, nhưng anh vẫn để lại muôn vàn tình thương cho các cháu thiếu nhi, các bạn nghiêm túc & có ý thức xây dựng, dù là của Thăng Long 1, TL 2, TL 3 hay TL 4.

Các đồng chí. Hãy cố gắng tiến lên phía trước!
Hồ Minh Trí
25-04-06, 23:07
Các anh đi

Các anh đi, ngày ấy đã lâu rồi
Các anh đi, đến bao giờ giở lại
Diễn đàn tôi giai gái vẫn chờ trông

Diễn đàn tôi nho nhỏ ven sông
Hải đăng lạnh lùng trông coi lũ chã
Giai gái ngồi chửi nhau sa sả
Admin trong làng tất tả ngược xuôi

Các anh về, mái ấm nhà êm
Câu hát tiếng cười rộn ràng trong quán nước
Các anh về, tưng bừng bốt trước
Lớp lớp chã em hớn hở theo sau
Lão già bịn rịn áo nâu
Vui cùng gái ở mãi đâu mới về

Làng tôi nghèo xóm nhà tre
Các anh về không chê làng tôi bé nhỏ
Quán nước đơn sơ... nhưng tấm lòng rộng mở
Buồn thì anh dỗ,
Tủi có gái xinh,
Ngồi vui kể chuyện tâm tình xa xôi

Các anh đi... ngày ấy đã lâu rồi
Diễn đàn tôi còn nhớ mãi
Hỡi đàn thanh niên xa mẹ đầu xanh

Các anh đi... ngày ấy đã lâu rồi
Các anh đi... đến bao giờ trở lại !
Diễn đàn tôi trai gái vẫn chờ trông...

Diễn đàn tôi trai gái vẫn chờ trông...
Diễn đàn tôi trai gái vẫn chờ trông...
Bắc Thần
25-04-06, 23:36
Kòm dạo này chịu khó nghe đài địch kinh! Lại còn thì thọp nghe nhạc vàng cơ đấy! Anh là anh sợ vãi hàng!
Hồ Minh Trí
26-04-06, 00:05
Địch là địch với bác thôi, bởi vì bác là địch! Bác Bắc nhầm lẫn địch ta rồi! Mất lập trường nghiêm trọng đó bác!
Hồ Minh Trí
26-04-06, 00:13
Tôi muốn uống rượu trong
Lại phải uống rượu đục
Chao, sông cũng như người
Có khúc và có lúc
(Hoàng Trung Thông)

Tiểu sử nhà thơ Hoàng Trung Thông

- Nhà thơ Hoàng Trung Thông sinh ngày 5-5-1925 tại xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.
Là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1948, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

Thuở nhỏ học chữ Hán, sau đó học chữ quốc ngữ ở trường làng, trường huyện, trường tỉnh. Ông tham gia cách mạng từ khi còn là học sinh. Cách mạng tháng Tám 1945 ông tham gia cướp chính quyền ở địa phương. Từ đó liên tục tham gia cách mạng lần lượt đảm nhiệm các chức trách và công việc: cán bộ văn nghệ khu ủy liên khu IV, tỉnh ủy viên tỉnh ủy Nghệ An, ủy viên tiểu ban Văn nghệ Trung ương, Thư ký tòa sọan Tạp chí Văn nghệ của Hội văn nghệ Việt Nam, Giám đốc Nhà xuất bản Văn học, Thư ký tòa soạn báo Văn Nghệ, Vụ trưởng Vụ văn nghệ Ban tuyên huấn Trung ương, ủy viên thường vụ Hội Nhà văn khóa II, ủy viên ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa III, Viện trưởng Viện Văn học kiêm Tổng biên tập Tạp chí Văn học.
Ông mất ngày 4-1-1993 tại Hà Nội.

Bao Giờ Anh Trở Lại
Sáng tác: Hoàng Trung Thông

Các anh đi ngày ấy đã xa rồi
Xóm làng tôi còn nhớ mãi
Các anh đi Bao giờ trở lại?
Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ mong.
Làng tôi nghèo nho nhỏ bên sông,
Gió bắc lạnh lùng thổi vào mái rạ.
Làng tôi nghèo gió mưa tơi tả,
Trai gái trong làng vất vả ngược xuôi.

Các anh về mái ấm nhà vui
Tiếng hát câu cười rộn ràng xóm nhỏ
Các anh về tưng bừng trước ngõ
Lớp lớp đàn em hớn hở theo sau.
Mẹ già bịn rịn áo nâu
Vui đàn con nhỏ rừng sâu mới về.

Từ lưng đèo dốc núi mù che,
Các anh về xôn xao làng tôi bé nhỏ.
Nhà lá đơn sơ, nhưng tấm lòng rộng mở.
Nồi cơm nấu dở bát nước chè xanh
Ngồi vui kể chuyện tâm tình bên nhau.
Anh giờ đánh giặc nơi đâu
Chiềng Vang, Vụ Bản hay vào Trị Thiên?
Làng tôi thắng lợi vụ chiêm,
Lúc thêm xanh ngọn, khoai lên thắm vồng.
Giảm tô hai vụ vừa xong,
Đêm đêm ánh đuốc dân công rực đường
Dẫu rằng gió núi, đèo sương
Số anh máu nhuộm chiến trường thấm chi.
Bấm tay tính buổi anh đi
Mẹ thường vẫn nhắc: biết khi nào về?
Lúa xanh xanh ngắt chân đê
Anh đi là để giữ quê quán mình
Cây đa, bến nước, sân đình
Lời thề nhớ buổi mít tinh lên đường.
Hoa cau thơm ngát đầu nương,
Anh đi là giữ tình thương dạt dào.

Các anh đi khi nào trở lại?
Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ mong
Chờ mong chiến dịch thành công
Xác thù chất núi, bên sông đỏ cờ.
Anh đi chín đợi , mười chờ,
Tin thường thắng trận, bao giờ về anh
linhtinh03
26-04-06, 08:12
[I]
Bao Giờ Anh Trở Lại
Sáng tác: Hoàng Trung Thông

Các anh đi ngày ấy đã xa rồi
Xóm làng tôi còn nhớ mãi
Các anh đi Bao giờ trở lại?
Xóm làng tôi trai gái vẫn chờ mong.

Bác Kòm post thơ làm em nhớ đến mấy chữ vàng truyền thống:
"Đi dân nhớ, ở dân thương, sinh lý bình thường là dân rất mến!"
FOG
26-04-06, 09:25
TNXM vắng vẻ là do những quân nhân bảo hoàng như bạn Hap.
Hãy là chính mình, đừng tự lên gân thế, bạn Hap (và các lãnh đạo khác) ạ.
Người này người khác cứ xa dần.

Bên Tathy cái hồi cha Saint hung hăng cũng thế, mất hết khách, forum bị tấn công, bị tách hai, bị etc... Bây giờ Saint khá hơn rồi, nhưng Hap chưa có gì tiến bộ.
Gaup
26-04-06, 09:37
Cũng đúng. Hap bị cái bệnh hung hăng nói mãi đ sửa được. Thường là nó thể hiện nhiều thứ bất an trong lòng, cứ phải phùng mang trợn mắt thấy mọi người sợ mình thì mình mới yên tâm.

Em đây cứ cười tươi đến cả tận lúc em cắt dái chúng nó. Cắt xong em vẫn cười nên không có ai sợ em cả.
tbm_
26-04-06, 09:50
Thật tình mà nói thì em thấy cả Saint và Hap cậy có quyền ảo assmin nên nhiều khi dốt mà cứ tưởng ta đây là trí tuệ thiên hạ. Ngu nhất có lẽ là phải nói đến Saint. Tiếp tay cho Saint phải về đến Vìu. Đại khái đây là những nhân vật vốn đầu óc không ngu song lại tự đi làm nô lệ tư tưởng cho những cái phải nói là cực ngu. Hap thì có cái vẻ tổng hợp của 1 con đĩ rạc già mồm ác miệng + 1 thằng tá điền với 2 sào ruộng + 1 thằng đao phủ.
Bảo TL trí tuệ này kia nhưng cả Hạ lẫn Thượng đều đầy rẫy những cái đầu chán ngắt.
Vừa qua bên kia, thấy có 1 thằng là Quốc Hưng nữa chứ, anh em tung hô hăng phết, đọc bài cha này nghe đe'o khác mẹ gì 1 thằng tuyên huấn thập kỷ 70 thế kỷ trước. Thật tình em đ'eo làm sao có thể hiểu nỗi TL lại phò như vậy

P/S : Ý kiến trên chỉ là quan điểm cá nhân riêng em
a2gv
26-04-06, 10:36
Hap nó iếp, iếp xong mà mê muội bám víu đòi nó iếp tiếp thì nó mới giết.
Còn các bạn có khả năng iếp được nó thì làm đi, kêu ca đe'o giề.
FOG
26-04-06, 11:12
...Còn các bạn có khả năng iếp được nó thì làm đi, kêu ca đe'o giề.

Vào nhà nó chơi, nó thích giết lúc nào thì giết, làm gì có chuyện giết được nó. Chẳng qua kêu ca cho nó bớt ngứa ngón tay bóp cò thôi. Chán quá thì bỏ đi, và lại có những "chiều tháng tư tháng năm tháng sáu vô cùng lặng lẽ"
dao_hoa_daochu
26-04-06, 12:03
TNXM vắng vẻ là do những quân nhân bảo hoàng như bạn Hap.
Hãy là chính mình, đừng tự lên gân thế, bạn Hap (và các lãnh đạo khác) ạ.
Người này người khác cứ xa dần.
Hố hố... bản chất y thị là "gân", bi giờ bác em bảo y thị "hãy là chính mình", xong rồi lại bảo y thị là "đừng lên gân" - thế thì y thị biết làm thế đé0 nào?!


Vào nhà nó chơi, nó thích giết lúc nào thì giết, làm gì có chuyện giết được nó.
Bác em giỏi kêu, kém nhận thức, hiểu biết còn dưới tầm bẹn, có lẽ là còn phải học hỏi thêm nhiều.

À mà riêng với mụ Hấp - bác nào tìm được bằng chứng về chiện "lộng quyền" của mụ - em sẽ đứng ra tổ chức Tòa án nhân dân để đấu tố mụ, trong trường hợp ngược lại, các bác cứ kêu ca đổng thế này - thật chả khác kặt gì là một tiếng "bủm" vô diên yếm thế và giàu nữ tính.
Happiness
26-04-06, 13:22
Hai chú tbm và Fog vào TL được mấy ngày, viết được mấy bài? có bài lóe gì ra cái lóe gì không? Chỉ thấy rúc vào chiện chửi đổng chính trị ngu xuẩn nghe hơi nồi chõ, bi giờ mở bát rồi có tự thấy lố bịch ko? Chả nhẽ anh lại cười vào mũi cả lũ, hị hị võ lâm với chả võ leo.

Không biết Quốc Hưng là ai, cũng đòi nói chiện Thăng Long, ngu đâu mà ngu thế. Thích thì sang bên kia thay thằng quasa đấu tranh, ko thì ngậm miệng lại tìm bài cũ mà đọc. Diễn đàn vắng khách thì cũng đóe có chỗ cho chó chạy rông đâu.
Mecado
26-04-06, 13:28
Cảnh báo anh em đừng khiêu khích con mụ Hấp nó trả thù và thủ tiêu anh em như thế này này

http://i13.photobucket.com/albums/a290/minhrau_1899/Minh1/A86423.gif
Lão Nông
26-04-06, 13:37
Vô tư đi, nhà mình có điều kiện Muốn kéo được cò súng thì phải có mấy cái bánh xe, chứ cái dây thừng nó mắc vào cây rồi thì chỉ có nước gãy thôi, mà gãy bây giờ chuyển ngay vào 108 bó bột được, chỉ phải nghỉ làm 15 ngày (kể cả thứ 7 và CN)
Happiness
26-04-06, 15:20
Hehe bạn tbm chửi em thì ko sao, dưng mà ngứa miệng bốt bậy thơ về Bác trên kia là rất dại. Em mí kiểm tra thấy hóa ra vẫn là bạn Ohlala Ngon Là Bụp, thảo nào. Vậy lại mời bạn lên cột nhé.
Gaup
26-04-06, 20:26
Bác Quốc Hưng của Hạ Long về mặt nào đó cũng giống như Sất của Thăng Long - để nuôi cho vui nhà. Lúc nào bác cũng nói một giọng đấy, thiên hạ lúc đầu còn xông vào cãi nhau với bác xong rồi thấy bác kiên định đến mức cuồng tín, không bao giờ nhận sai cái gì, lúc nào cũng tìm ra được hướng giải quyết theo con đường kiên định nên anh em thôi, không ai cạnh khóe gì với bác cả xong rồi lại còn khiêu khích để bác hô khẩu hiệu cho nhiều với ngồi xem bọn em chã bức xúc xông vào chửi bác rồi bác nghiêm túc giáo huấn lại cho nghe - xem hay y như đông ki sốt chiến cối xay gió. Bác Quốc thành một tài sản của Thăng Long nói chung là vì mức độ giải trí cao của bác chứ còn những thứ bác hô hào mà lọt vào tai được một đứa anh đi con mẹ đầu vào đít Lý Ninh.
FOG
26-04-06, 20:44
Bạn Đào hài hước rồi.
Bản chất của Hap là hiền lành, chắc cũng là một nhân viên chỉn chu của một sở Tây.
Nhưng hiền quá, thành ra thiếu tự tin, nói như bạn Gấu là "Bất an mạn tính". Và khi được giao một khẩu súng, thì bạn Hap trở nên giống hệt các chiến binh 13 tuổi của Taliban hoặc Khunsa.
Đó là đại họa.
Tớ đã kêu câu nào ngoài nói rằng Hap là một "tượng đài của sự bảo hoàng" mà bạn nói tớ giỏi kêu?
Hap không lộng quyền, nhưng Hap có lối trả thù rất hèn hạ, và là nhà vô địch trong môn thể thao "chụp mũ". Ngoài ra Hap cũng rất cao thủ trong môn "già mồm", đại để lúc nào cũng có một câu của miệng "Chú đã bốt được bài nào ra đóe gì mà nói". Đấy chắc là do đã luyện kỹ món "Độc quyền chân lý" của Cái Bang.


Hố hố... bản chất y thị là "gân", bi giờ bác em bảo y thị "hãy là chính mình", xong rồi lại bảo y thị là "đừng lên gân" - thế thì y thị biết làm thế đé0 nào?!


Bác em giỏi kêu, kém nhận thức, hiểu biết còn dưới tầm bẹn, có lẽ là còn phải học hỏi thêm nhiều.

À mà riêng với mụ Hấp - bác nào tìm được bằng chứng về chiện "lộng quyền" của mụ - em sẽ đứng ra tổ chức Tòa án nhân dân để đấu tố mụ, trong trường hợp ngược lại, các bác cứ kêu ca đổng thế này - thật chả khác kặt gì là một tiếng "bủm" vô diên yếm thế và giàu nữ tính.
Sất
26-04-06, 21:12
Bác Quốc Hưng của Hạ Long về mặt nào đó cũng giống như Sất của Thăng Long - để nuôi cho vui nhà. Lúc nào bác cũng nói một giọng đấy, thiên hạ lúc đầu còn xông vào cãi nhau với bác xong rồi thấy bác kiên định đến mức cuồng tín, không bao giờ nhận sai cái gì, lúc nào cũng tìm ra được hướng giải quyết theo con đường kiên định nên anh em thôi, không ai cạnh khóe gì với bác cả xong rồi lại còn khiêu khích để bác hô khẩu hiệu cho nhiều với ngồi xem bọn em chã bức xúc xông vào chửi bác rồi bác nghiêm túc giáo huấn lại cho nghe - xem hay y như đông ki sốt chiến cối xay gió. Bác Quốc thành một tài sản của Thăng Long nói chung là vì mức độ giải trí cao của bác chứ còn những thứ bác hô hào mà lọt vào tai được một đứa anh đi con mẹ đầu vào đít Lý Ninh.

Gấu nói ngu lắm. Nếu như Thăng Long toàn bọn chã, con cháu các cụ thì cái giọng bác Quốc chính là giọng các cụ mác xít trong nước kiểu bố bạn Sên bạn Gấu khó ưa nhưng không bao giờ trốn được. Bao giờ mà giải được, bắt bẻ được lý luận của bác Quốc thì các Chã mới bắt đầu bỏ ngồi bô mà lớn được. Ở bên diễn đàn ngọn đuốc các bạn danchimviet cũng có một bác ét min có nick Quốc Hưng đấy, không biết có phải cùng là bác Quốc Thăng Long không.

Còn nếu Gấu ví bác Quốc ở tathy với Sất ở tnxme thì có phải bằng Gấu ví bạn Sất là mẹ bạn Gấu và các bạn à. mẹ gì ???Mẹ ở đây là mẹ hải ngoại, ly dị chồng chõ đầu về quê hương đất nước tinh thần dân tộc đàn con ngu dốt à ?. Mà Gấu lại bảo bác Quốc với Sất là " nuôi " thì không biết đời nào lớn nên được đâu nhé. Cả đời làm chã quanh quẩn lơ lửng trên cái thanh niên xa mẹ này mà hay hớm nhé. Cả nghĩa đen và nghĩa bóng thì Gấu như thế là hết sức ăn cháo đá bát. Thái độ xôi thịt không khác gì bọn mở miệng tuyên bố "ăn cháo còn đánh bọn gieo hạt".

Mà Sất không ví như bác Quốc. Xét về mặt định vị thương hiệu là tathy có đặc trưng và gốc bám đấy có cơ hội phát triển cao đấy. Sất có mà thua xa chị Vừi.
Gaup
26-04-06, 22:53
Ok ok, Sất là mẹ của thanh niên xa mẹ được chưa?

Bác em nào có lẽ sắp xếp cho Sất avatar này và title Mẹ tổ quốc

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/thumb/6/6d/Mutter_Heimat.jpg/200px-Mutter_Heimat.jpg

Hoặc các hình khác ở đây

http://images.google.com/images?sourceid=navclient&ie=UTF-8&rls=GGLG,GGLG:2005-44,GGLG:en&q=Mutter%20Heimat&sa=N&tab=wi
Happiness
26-04-06, 23:59
Và đây là bạn Hấp :D

http://upload.thanhnienxame.net/members/067e535693.jpg

Đùa chứ chú gì nhéo biết chửi anh phải mượn nhời thằng Gaup làm giề, anh thích thì anh chửi nó trực tiếp, nhá. Mà ít nhất chửi nó, hay chửi các bạn anh ở TL, anh không dùng câu "đã bốt được bài nào ra đóe gì mà nói" để chửi như chửi các chú. Oan ức lắm không bằng, bi giờ hơn 2 chục bài chú viết ở đấy, chú thử lấy ra bài nào "ra cái nhéo gì" ra đây cho mọi người xem thử xem? Các chú có tu luyện phấn đấu 10 năm nữa, may ra mới được anh đổi câu chửi khác nhé, đùng có mà nhi nhô. :icecream:
Sất
27-04-06, 00:04
Ok ok, Sất là mẹ của thanh niên xa mẹ được chưa?

Bác em nào có lẽ sắp xếp cho Sất avatar này và title Mẹ tổ quốc

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/thumb/6/6d/Mutter_Heimat.jpg/200px-Mutter_Heimat.jpg

Hoặc các hình khác ở đây

http://images.google.com/images?sourceid=navclient&ie=UTF-8&rls=GGLG,GGLG:2005-44,GGLG:en&q=Mutter%20Heimat&sa=N&tab=wi

Bạn Gấu thích gọi mẹ Sất thì tự lấy mà làm, ết min oách nhất cơ mà, việc gì sai truyền các bạn ấy ngượng ra.

Đời rõ vui :nutkick: :hitrun:
FOG
27-04-06, 00:07
Và đây là bạn Hấp :D
http://upload.thanhnienxame.net/members/067e535693.jpg


Hap đẹp giai đấy chứ, chúc mừng.
Tớ viết "không được bài nhóe" nào, nhưng tớ vẫn bảo Hap là thằng cha căng chú kiết "bỗng dưng vớ được khẩu súng" đấy. Thích ban thì ban đi. Thái độ của Hap mà khiến thành viên "viết được nhiều bài nhóe" mới là chuyện quái dị.
Nemrac
27-04-06, 00:08
Lại tại lắm ruồi!
Nắng sớm
27-04-06, 01:52
Thôi các bác. Chú ý làm gì đến mấy chuyện này. Forum vui vẻ, bàn bạc, tán phét cho nó thoải mái. Cãi nhau và đưa ra tranh luận mấy cái chủ đề Forum vắng hay không vắng làm cái gì? Chẳng được gì cả.
Mỗi người tỏ thái độ hòa nhã, lịch sự, đúng đắn là không khí nó ok ngay ấy mà. Bàn mấy cái này nhức đầu lắm mà chẳng được cái khỉ gì.
Sất
28-04-06, 09:36
Giá xăng đang tăng các bạn. Giá chuyển động được ở Việt nam rất cao, vì phương tiện công cộng ít, Vì thế đứng im chẳng làm gì cả không thế nào cả là tốt nhất. Do vậy các bạn bàn nát chiện bên Bồi thẩm nhân dân đâu có giả quyết gì được đâu. Mẹ Sất tổ quốc hay Nàng Sất Hồn nữ sỹ, nàng nữ sỹ trại điên hay Bạn Sất điên do rèn luyện cũng thế, chả giải quyết gì cả.


Thứ Năm, 27/04/2006, 21:09 (GMT+7)
http://tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=69393&ChannelID=11
TT - Từ 20g hôm nay (27-4), giá xăng các loại đã tăng 1.500 đồng/lít: xăng 95 là 11.300 đồng/lít, xăng 92 là 11.000 đồng/lít, xăng 90 là 10.800 đồng; giá dầu tăng 400 đồng/lít: dầu diesel và dầu hỏa cùng tăng lên 7.900 đồng/lít, riêng dầu mazut tăng 500 đồng/lít, lên 5.500 đồng/kg. Quyết định tăng giá xăng, dầu đã được Bộ trưởng Bộ Thương mại ký và có hiệu lực lúc 20 giờ ngày 27-4.
Quê
02-05-06, 18:24
Gái Văn Nhân Văn anh chưa thấy em nào bình thường cả, thế mới lạ chứ Sất !
Sất
06-05-06, 10:10
Gái Văn Nhân Văn anh chưa thấy em nào bình thường cả, thế mới lạ chứ Sất !

Quê hỏi ai ra chuyện Sất là gái nhân văn, nhân văn nào, ở đâu mà nhân văn ??.