Chọn vợ!

Why & Why not?
01-07-05, 12:06
Thấy 4C, điển hình là các em Thu muộn, Miên, Delliah vân vân và vân vân cứ vật vã mãi về chuyện mình xinh hay xấu, nhà mình mặt phố bố mình làm to chồng mình hải đăng giàu nứt đố đổ vách nghèo đe'o có nổi cái khố mà mặc nên anh copy lại bài này lên đây, ngõ hầu cung cấp cho 4C một giải pháp khả dĩ chấp nhận được khi cần đưa ra quyết định liên quan đến cả cuộc đời hay đơn giản hơn là khi cần tự đánh giá bản thân.

Tiêu chuẩn chọn vợ.

Trong cuộc đời này cái gì cũng là tương đối, một giờ bên cạnh cô gái đẹp trôi qua nhanh như tên bay, nhưng năm phút bên cạnh Thị Nở lại kéo dài như một thiên niên kỷ. Chúng ta suốt đời luôn luôn phải so sánh, cân nhắc, quyết định, lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Từ việc chọn xe máy, mua nhà, đi du học, cho đến mua 1 cái bánh cũng phải có so sánh thiệt hơn. Thế nhưng với việc chọn gái - một trong 3 việc quan trọng nhất của cuộc đời (tậu trâu, lấy vợ,làm nhà) - thì chúng ta lại không có một công thức, một phương pháp luận khoa học nào cả, mà toàn nhắm mắt dang chân để xem con tạo xoay vần đến đâu - thật là vô cùng bất hợp lý. Vấn đề này tôi đã trao đổi với nhiều người nhưng chẳng ai đưa ra được cái gì đó dễ chấp nhận. Lần này những mong các cao thủ cùng cho ý kiến để đưa ra được 1 công thức trong sáng nhằm đánh giá, cho điểm gái. Làm sao để áp dụng công thức này, khi gặp gái chúng ta có thể nói luôn - em này (ví dụ 225 điểm, cao hơn em XYZ gì đó 13 điểm. Ðược như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản đi rất nhiều, và khi lấy vợ chúng ta sẽ lượng sức mình chỉ lấy được em ví dụ tầm tầm 195 - 198 điểm thôi, sẽ không bị tình trạng ân hận vì lấy phải em quá kém cỏi, hoặc là cố gắng quá sức mình dẫn đến tình trạng gia đình thiếu hạnh phúc trong tương lai.

Mặc dù mới nhìn thấy rất rắc rối phức tạp, nhưng phân tích ra thì gái chỉ có 3 thuộc tính cơ bản là nhan sắc, học thức + tính cách và tài sản (thường là của hồi môn). Chúng ta sẽ cho điểm gái theo cả 3 thuộc tính này, tôi tạm cho mỗi thuộc tính 100 điểm. Tức là điểm cao nhất (lý tưởng) mà gái đạt được là khoảng 300 điểm - Chú ý là vẫn có thể hơn 300 điểm, nhưng như thế người ta gọi là lạc tới thế giới thần tiên rồi. :icecream:

Về nhan sắc, theo đánh giá của xã hội bây giờ thì gái chuẩn ở VN là cao 1.65m, nặng 50kg, 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm. Về nước da thì theo tôi đen hay trắng không quan trọng lắm. Về gương mặt thì rất khó đánh giá, nhưng tạm chia thành 5 lọai: rất xấu, xấu, bình thường, xinh, rất xinh. Sẽ phân bố điểm nhan sắc của gái như sau:

Chiều cao: 20 điểm. (nếu cao 1.65m), mỗi cm thấp hơn bị trừ 2 điểm. Từ 1.65cm - 1.70cm thì mỗi cm cao hơn được cộng 2 điểm. Nhưng từ 1.70cm trở lên thì sẽ bị trừ 2 điểm cho mỗi cm dư ra. Với thực tế dân tộc Việt hiện nay có lẽ gái cao 1.80cm và gái cao 1.52cm nhìn đều kinh tởm như nhau. Nên thang điểm thế này là khá hợp lý.

Cân nặng: 20 điểm (nếu nặng 50kg), mỗi kg thừa hoặc thiếu sẽ bị trừ 2 điểm.

Ba vòng: 20 điểm (nếu 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm), mỗi cm lệch ra khỏi 3 con số này sẽ bị trừ 0.5 điểm

Khuôn mặt: 20 điểm; rất xấu: 0 điểm, xấu: 5 điểm, bình thường: 10 điểm, xinh: 15 điểm, rất xinh: 20 điểm. Tất nhiên là đánh giá xinh xấu nó phụ thuộc vào thẩm mỹ mỗi người, nhưng chênh lệch cùng lắm 5 điểm là nhiều, chứ không thể có con nào xấu mà lại thành xinh được, vượt 2 cấp không phải là chuyện đơn giản.

Tuổi tác: 20 điểm Gái chuẩn thì khoảng 20 - 24 là vừa. Bé hơn thì non quá, mà già hơn thì cũng khó nhá. Ta lại cho gái 20 tuổi thì được 20 điểm, mỗi tuổi cao hơn hoặc thấp hơn sẽ bị trừ 2 điểm.

Về học thức và tính cách. Học thức cho 40 điểm, tính cách 40 điểm, trinh tiết cho 20 điểm. (Nói thế nào thì nói, còn trinh vẫn hơn)

Học thức: 40 điểm. Gái không nên quá dốt, dốt chán lắm, mà cũng không nên quá giỏi, giỏi còn chán hơn là dốt. Về phần kiến thức ta lấy chuẩn là tốt nghiệp ÐH - cho 40 điểm.
Nếu tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc Master được 30 điểm, cấp 2 hoặc tiến sỹ: 20 điểm, cấp 1 hoặc trên tiến sỹ: 10 điểm. Giáo sư hoặc mù chữ: 0 điểm.

Tính cách: 40 điểm. Gái thì phải biết 10 việc cơ bản sau đây: 1. Nấu cơm, 2. Giặt quần áo, 3. Làm việc nhà, 4. Trang điểm nhà cửa, 5. Ăn nói nhỏ nhẹ, 6. Biết điều, 7. Nhường nhịn, 8. Lễ phép với bạn chồng, 9. Có hiếu với cha mẹ chồng, 10. Chung thủy. Nếu đủ các tiêu chuẩn này được 40 điểm. Thiếu điểm nào trong 10 điểm này sẽ bị trừ 4 điểm.

Trinh tiết: 20 điểm. Còn trinh thì được 20 điểm, mất rồi thì thôi. Bỏ qua.

Về tài sản: Phần này không phải là không quan trọng. Gái có hồi môn 10 tỷ thì dù có là Thị Nở cũng có thể xem xét được. Ðề nghị cho 10 điểm với mỗi tỷ tài sản gái được hồi môn. Nhưng điểm maximum cũng chỉ là 100.

Lấy ví dụ: gái tên ABC có chiều cao 1.58cm, nặng 47kg, 3 vòng là 85cm, 62cm, 87cm, học xong Master, 26 tuổi, đã mất trinh, tính cách OK hết chỉ không biết nấu ăn, bố mẹ cho hồi môn 1 căn hộ trị giá 1 tỷ 2, thì sẽ có:

Ðiểm nhan sắc: 12 + 16 + 16 + 8 = 56 điểm
Ðiểm tính cách + học thức: 30 +36 = 66 điểm
Tài sản: 12 điểm
Tổng: 134 điểm.

Thấy chưa! Hết sức rõ ràng, minh bạch, không có gì phải lăn tăn cả. Nếu như bạn thấy sức mình chỉ lấy được vợ khoảng 135 điểm thì gái ABC là một lựa chọn tốt, mặc dù hơi "non cân" một chút, nhưng cũng được giá rồi. Còn nếu bạn nghĩ mình hoành tráng thế này gái phải trên 200 mới tậu, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 6 tỷ 6 (66 điểm) nữa, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không?
Bắc Thần
01-07-05, 13:26
Cách trình bày mới, ý tưởng cũ.
Mecado
01-07-05, 14:54
Mịa nghe chuyện chấm điểm này lại nhớ đến chuyện ngày xưa học cùng lớp với thằng cu N con của nhà văn Nguyên Ngọc. Cô giáo cho bài tập làm văn về nhà, mà tác giả là bố của thằng N ( tức nhà văn Nguyên Ngọc) bảo về phân tích. Nó về hỏi và nhờ bố nó phân tích giúp bài văn rồi mình chép gần như y nguyên của nó. Mịa kiếp khi cô giáo trả bài tập làm văn thì được 4 điểm với dòng phê đỏ choét " Không hiểu ý tác giả" ????.
Thế mới biết là mỗi thằng mỗi ý chẳng biết đường nào mà lần.
Lại bàn về cách chấm điểm của chu Oai Oai and Nót cũng léo thể áp dụng được. Vì :
+ Thằng đào mỏ nó chỉ để ý đến điểm Tài sản
+ Thằng đại gia nó chỉ để ý đến điểm nhan sắc
+ Thằng nho sĩ nó chỉ để ý tới điểm tính cách học thức...

Còn các điểm khác cbn nó léo quan tâm hi hi hi

Thế là có phải là rách việc về cái việc chọn vợ không ?

Thôi thì số léo "chánh" được thì "chời tro" kiểu gì thì nhận kiểu ấy vậy. Đéo "lói" phét được phải không 4c nhỉ ??
Nẫu
06-07-05, 06:27
Em lấy 100 điểm tối đa ở thuộc tính thứ ba. Hai mục trước biếu không các bác!
Hoadainhan
11-07-05, 08:39
Em lấy 100 điểm tối đa ở thuộc tính thứ ba. Hai mục trước biếu không các bác!
Ngộ là thành viên mới. Xin tham gia vài ý kiến đề tài chọn vợ .Ngộ ko piết các chú tã có chú nào có vợ chưa chứ chuyện chọn vợ là chuyện kong nói trứoc được à.Kinh nghiệm từ pản thân ngộ cho thấy tất cả tiêu chuẩn các chú đưa ra đều là lý thuyết à. Nhớ khi xưa ngộ trẻ, chẳng xu dính túi thì cũng chẳng bao giờ quan tâm nhà vẹo nọ vẹo kia pố làm gì, nhà ở đâu.Chỉ pết thích là thích thôi.Và thế là cưới.Sau một thời gian thì pỗng phát hiện ra là lại thích người khác à. Cho đến nay thì số người ngộ thích là số hai con số à. Và kô ai giống ai à.Tóm lại là chuyện chọn là lúc các chú còn chưa yêu à.Và các chú có sở hữu cả hoa hậu có nhà mặt phố, pố làm to thì cũng chỉ một thời gian sau là các chú lại hấp háy nhìn cô khác à. Y như các chú chọn điện thoại di động hay máy tính à, chưa mua thì thích, mua xong rồi thì thấy lại ra đời mới hơn, nhiều chức năng hơn mà nhiều khi cũng chẳng dùng đến pao giờ nhưng vẫn cứ thích.Ngộ theo phương châm " Thiên hạ được vợ hỏng chồng". Thôi thì ngộ cứ chủ động hỏng trước cho ông pà nhà ngộ được nhờ con dâu à. Vài dòng phiếm góp vui cùng các chú à.
Cigar
11-07-05, 16:20
Xin giới thiệu với các bác tiêu chuân cho vợ theo phong cách khác. Các bác tham khảo nhé:

Người vợ lý tưởng:

Loại 1: Đối với người đàn ông gia trưởng:
1. Eo nhỏ, chân dài, ngực to, mặc váy ngắn và đi giầy cao gót bất chấp thời tiết
2. Trong chuyện gần gũi thì sáng tạo nhưng rất ngoan
3. Không bao giờ hỏi “Anh đi đâu về?”. Nói chung là không hỏi nhiều, mà nếu có hỏi thì cũng chỉ để khen ngợi hoặc thông cảm
4. Không nói về bản thân bao giờ. Chỉ nói điều tốt về chồng.
5. Có nhiều bằng cấp (kể cả sau đại học), nhưng không đi làm
6. Có bằng đại học thứ nhất về y khoa, bằng 2 về sư phạm. Có chứng chỉ nấu ăn. Thế là đủ
7. Nếu thiếu tiền đi chợ thì không tham phiền mà tự nghĩ ra biện pháp để giải quyết vấn đề
8. Không yêu cầu chồng làm công việc trong nhà (đóng đinh treo giá mắc áo, sửa ống nước, thông cống, v.v.), mà tự làm lấy việc đó, nhưng phải chọn lúc không ai nhìn thấy để khỏi làm mất đi vẻ duyên dáng. Hoặc gọi thợ đến nhà làm trong lúc chồng đi vắng
9. Trước khi chồng về nhà thì tắm rửa sạch sẽ và trang điểm cẩn thận
10. Khi chồng về nhà thì thay giầy dép cho chồng
11. Khi chồng về muộn thì không hỏi han nhiều, luôn mỉm cười, chuẩn bị sẵn đồ ăn nóng và chai bia lạnh
12. Nếu chồng đến sáng mới về nhà thì không hỏi han nhiều, mỉm cười, chuẩn bị đồ ăn sáng kèm cốc nước cam vắt
13. Khi chồng bỏ đi thì vẫn hạnh phúc khi nhìn đôi bít-tất cũ của chồng

Loại 2: Đối với người đàn ông cam chịu:
1. Eo nhỏ, chân dài, ngực to, mặc váy ngắn và đi giầy cao gót, nhưng không bất chấp thời tiết
2. Trong chuyện gần gũi thì sáng tạo. Luôn tìm ra cách thức mới để hạnh hạ chồng
3. Rất ít khi hỏi “Anh đi đâu về?” đến mức chồng nhiều khi nghĩ vợ không thèm quan tâm. Chờ đến khi chồng đâu khổ đủ mức rồi mới hỏi, nhưng không quan tâm đến câu trả lời. Phản ứng tiếp theo thường là “Vậy bây giờ anh đi rửa bát đi”
4. Hầu như không bao giờ nói về bản thân. Chỉ nói về chồng khi chồng làm điều gì đó không đúng
5. Có bằng cấp cao. Đi làm ở nơi có thu nhập cao.
6. Không làm việc nhà. Không thuê ô sin. Nếu chồng không hòan thành việc nhà thì đuổi chòng và kiếm chồng mới
7. Nếu nhà không đủ tiền tiêu thì vợ sẽ tự kiếm. Nếu không muốn kiếm thì sẽ sai chồng đi kiếm. Nếu chồng không kiếm được thì không cho về.
8. Không than phiền bao giờ. Nếu cần đóng đinh thì chồng phải tự hiểu và tự đóng. Nếu chồng không hiểu hoặc làm không đúng cách thì sẽ hướng dẫn chồng
9. Chỉ tắm gội hoặc trang điểm khi thấy cần hoặc khi muốn. Hoặc nếu không muốn làm thì chồng phải làm cho vợ.
10. Khi chồng về nhà thì cho phép chồng được thay giầy cho vợ
11. Nếu chồng về nhà muộn thì đi ngủ trước
12. Nếu chồng không về thì vợ cũng đi “bụi”
13. Chồng không bao giờ bỏ loại vợ này, chỉ có chuyện vợ đuổi chồng đi, đặc biệt nếu y không biết đóng đinh, sửa ống nước hoặc cởi giầy cho vợ

Loại 3: Đối với người đàn ông lý tưởng:
1. Eo nhỏ, chân dài, ngực to, mặc váy ngắn và đi giầy cao gót khi nào cần và thích hợp
2. Trong chuyện gần gũi rất tự nhiên
3. Chỉ hỏi “Anh đi đâu về?” khi thực sự cần biết, chứ không phải để gây chuyện và chỉ trích người yêu hồi phổ thông của chồng
4. Chỉ nói về bản thân khi có cái để nói. Nói về chồng khi thật cần thiết. Trong mọi trường hợp còn lại chỉ nói về thời tiết, văn học, âm nhạc hoặc kể chuyện cười
5. Không cần bằng cấp, nhưng cần có khiếu hài hước
6. Rất thích làm việc nhà. Nếu bận không làm được sẽ cho chồng đi ăn cơm bụi hoặc gọi đồ ăn về nhà, vì giữ được không khí gia đình quan trọng hơn việ nấu ăn mà mặt mũi cau có
7. Nếu thiếu tiền tiêu thì sẽ vào sới bạc để kiếm
8. Nếu cần đóng đinh cho giá treo quần áo thì sẽ tự làm lấy. Chỉ than phiền khi đóng đinh vào tay.
9. Không cần trang điểm, nhưng tắm gội thường xuyên, không nhuộm tóc mà để tóc dài tự nhiên
10. Khi chồng về nhà thì chồng tự cởi giầy
11. Nếu chồng về nhà muộn thì vợ cũng về cùng lúc, vì hai vợ chồng cùng đi bù khú với nhau
12. Nếu chồng không về thì có nghĩa là không có ai ở nhà
13. Nếu chồng bỏ đi thì vợ sẽ kiếm ngày một ông chồng khác. Vì những người vợ như vậy quý như vàng.
Northern Star
13-07-05, 18:44
Thế hóa ra là tiêu chuẩn này do chú Why & Why not? đặt ra à?

Tiêu chuẩn chọn vợ (http://www.baoanninhmang.com/?NewsID=24)
AK.
14-07-05, 23:43
Thế hóa ra là tiêu chuẩn này do chú Why & Why not? đặt ra à?

Tiêu chuẩn chọn vợ (http://www.baoanninhmang.com/?NewsID=24)
Em các bác nhớ hồi TL cũ có bài thế này rồi. Phục Gúc của bác NS!
Nemrac
15-07-05, 00:33
Bài này là của AV, hồi ở TL cũ viết bằng nick backup, có cả thread "Các bác bảo em có khợp không?"
Northern Star
15-07-05, 20:57
Đã hơn 2 ngày rồi mà không thấy chú Why & Why not? lên tiếng. Cô Xuân có câu trả lời rồi còn gì nhỉ?
LANGTU
22-09-05, 22:04
Cu Diff mấy hôm nay đâu í nhở?
DuyTan
10-06-06, 14:59
Chèn ơi! bác đánh giá gái thế thì thánh thật, kinh nhẩy :D