Chuẩn bị presentation - Anh Gấu, em nhờ!

late
05-04-06, 23:27
Anh Gấu đang đi công tác kiểu gì mà em vào TL lúc nào cũng thấy online lại còn đi xem oánh ghen oánh ghiếc, thôi giúp em cái này phát.

Cái bọn tổ chức seminar 3 ngày cuối tuần này (em kể rồi) giờ nó lại gửi một cái email bắt phải chuẩn bị present thế này

* A brief introduction to your country.
* Why you came to the United States (including your field of study/career path).
* A similarity and a difference you have noticed between your country and the United States.
* How you plan to impact your community, your country, or the world.

Ôi dồi ôi những cái trò văn hóa văn hiếc em dốt đặc cán mai mà em nhiều bài lắm vừa phải in 1 tập mang đi theo để làm em chẳng gúc ghiếc được đâu. Anh viết hộ em cái thứ 1, 3, 4. Cái thứ 2 thì em viết.

À lại còn thế này nữa chứ:

You will be in a group with three to four students and together you will lead one to three classes at your host school. Depending on the school schedule, each class will last between 40 and 70 minutes. Within each class, you will be responsible for leading a discussion that draws on your own background and the theme of civic engagement.

Make sure to bring pictures, objects, or clothing that will help you to bring these ideas to life!

In addition to giving students an opportunity to learn a little bit about your countries, the discussions are designed to address the theme of civic participation, giving participating public school students an opportunity to reflect on their current or future roles as “engaged citizens.”

1. theme of civic là cái gì em không hiểu? có phải là việc mình nói chuyện với bọn quần chúng đấy không?
2. clothing thì em có áo dài còn objects gì khác thì em chịu, anh có ảnh eo gì hay để show không gửi cho em?

Cảm ơn trước nhé. Em.
Gaup
06-04-06, 05:01
Ối giời ơi em late ơi, em làm cái gì thế này? Đừng bỏ bom anh thế đi em. Tự viết đi rồi mang lên đây các bạn góp ý chứ anh mà viết cái này mỗi thứ 1-2 trang cũng hết cả ngày. Xem oánh ghen nói nhăng nói quậy vài câu thì được chứ bên này cũng lắm đòi hỏi lắm anh không có lúc nào ngồi liền tù tì mà viết được.

theme of civic engagement có nghĩa là bất kỳ cái gì mình làm trên tư cách công dân có trách nhiệm xã hội. Có thể là đứng từ bất kỳ phía nào, phía công dân hay phía chính quyền làm những việc có ý thức công dân - từ việc tổ chức xin chữ ký hàng xóm để tháo mấy cái loa truyền thanh xuống cho đến việc (là cán bộ phường) mời nhân dân góp ý về đơn giản hóa thủ tục hành chính ma chay cưới hỏi trong phường.

Thực ra dân mình ai mà cho làm gì, việc gì đã có cán bộ lo. Nếu mà muốn em cứ bịa ra tôi tham gia và dẫn dắt các thảo luận của sinh viên du học về tình hình đất nước, tìm các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước và tăng nhận thức về trách nhiệm của một người trẻ tuổi với tổ quốc già lão đang hồi sinh - trên Thăng Long một diễn đàn siêu cầu thủ của vũ trụ.

engaged citizen là công dân có tinh thần trách nhiệm xã hội, civic participation là tham gia vào các hoạt động xã hội với trách nhiệm công dân.

Picture với object thì kiếm mấy cái ảnh cải cách ruộng đất mà show...Tây thích lắm, há hốc mồm ra nghe.

Mấy cái fkend thế này cứ nói quấy quá cho xong ý mà. Khiên cưỡng lo lắng làm gì.
late
06-04-06, 05:38
À ừ nghe được đấy nhỉ. Có khi mang TL ra bốc phét lại hoành tráng ấy chứ hị hị. Ai show ảnh cải cách ruộng đất. Anh có biết chỗ nào gúc ra ảnh Việt Nam đất nước con người gì đó bảo em em tự gúc vậy.

Rồi, thế còn Việt Nam khác Mỹ thế nào thì nói kiểu gì? Em chả thấy khác gì cả chẳng lẽ bảo ở Mỹ có anh Gấu, híc. Anh vừa mới bi bô cái gì Việt Nam không bình thường đi qua đường chó còn phải quay lại nhìn gì gì đấy bịa tiếp cho em đoạn này.

Còn giới thiệu về VN thì thôi em lại giở cái trò củ chuối hồi hè ra đại khái VN có 3 miền Bắc Trung Nam mỗi miền có khí hậu khác nhau do vị trí khác nhau nên dân cư hơi khác nhau tý hì hì chả chết ai lại không bị sai lập trường.

(em bảo viết là viết ý cho em thôi ai bắt viết mấy trang đâu đằng nào lúc nói em chẳng xuyên tạc đi chứ ai học thuộc được :) )
Gaup
06-04-06, 06:00
Vietnam khác Mỹ lớn nhất là có đảng cộng sản quang vinh muôn năm lãnh đạo.

Khác nhì là không hề có người da đen.

Khác ba là vv..

Thằng Mỹ sợ nhất thằng Tầu là không nói mà làm, thằng Tầu sợ nhất thằng Nhật là nói là làm, thằng Nhật sợ nhất thằng Việt Nam là nói một đằng làm một nẻo.

Anyway, cứ nói về hệ thống chính trị, những thứ phân quyền tập quyền, Việt Nam bé bằng cái lỗ mũi Mỹ mà có tận 64 bang mỗi bang có tận mấy ông vua, Mỹ to gấp 30 lần Việt Nam mà chỉ có 50 bang.
late
06-04-06, 06:48
Khiếp dạo này chuối thế anh? :)
Rồi, thanks. Nếu có thấy bạn gái nào mặc trang phục dân tộc quấn lá cây lá kiếc em sẽ chụp pix gửi cho. :rose:
giaiphongquan
06-04-06, 15:58
Bác Gaup thân mến, em có chuyện muốn nhờ bác, định mật thư cho bác nhưng nghĩ lại nếu hỏi ở đây có khi lại giúp được những người khác. Chả là vẹo em đang apply Fullbright qua được hai vòng rồi đang làm vòng 3, vẹo em thành tích học tập tạm được (tốt nghiệp giỏi đại học Việt nam - thủ khoa - thành tích nghiên cứu khoa học không có gì, ngành học TESOL. Em xin bác chia sẻ những kinh nghiệm làm các loại giấy tờ, nhờ vả người giới thiệu và kinh nghiệm trả lời phỏng vẫn (nếu được)...Bác và các bác ở đây nếu quen biết ai đã đi Mẽo bằng tiền Fullbright xin giới thiệu để em biết, em xin cảm ơn các bác trước. Em biết em nhờ vả thế này là rất cơ hội nên tự nguyện nhịn X trong 3 ngày để bày tỏ lòng xấu hổ và biết ơn các bác. Em của các bác.